10 ตู้เย็น 1 ประตู ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ฟังก์ชันครบครัน มีสีสันสวยงาม ปี 2023

ตู้เย็น 1 ประตู ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ผมคิดว่า เพื่อน ๆ หลายคน คงพักอาศัยกันที่คอนโด หรือหอพักกันใช่ไหมครับ ซึ่งขนาดที่พักอาจไม่ได้ใหญ่เหมือนบ้าน ฉะนั้นตู้เย็นที่เหมาะสมกับคนจำนวนไม่มาก ก็คงจะเป็น ตู้เย็น 1 ประตู นั่นเองครับ

“ตู้เย็น” เป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่เพื่อน ๆ ก็คงรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะคงจะเห็นกันทุก ๆ บ้านแล้ว แต่ผมเชื่อว่า เพื่อน ๆ อาจจะยังไม่รู้ว่า ตู้เย็นมีกี่แบบ และการที่จะเลือกซื้อนั้น ต้องดูจากอะไร มีฟังก์ชั่นอะไรบ้าง มาทำความรู้จักกันสักนิดนะ

ตู้เย็น จะมีอยู่ทั้งหมด 3 แบบนะครับ คือ ตู้เย็น 1 ประตู, ตู้เย็น 2 ประตู, ตู้เย็น 4 ประตู และ ตู้เย็น Side By Side ครับ บทความนี้ ผมจะมาพูดถึงตตู้เย็นที่เหมาะสมกับที่พักขนาดเล็ก และ สมาชิกครอบคัวไม่มาก ซึ่งก็คือ ตู้เย็น 1 ประตู นะ

ในแต่ละรุ่นของตู้เย็น จะมีความแตกต่างกัน ในด้านฟีเจอร์ช่องวางภายใน รวมถึงระบบการทำงานที่แตกต่างกันด้วยนะครับ บางรุ่นจะเน้นทำความเย็นได้รวดเร็วทันใจ บางรุ่นจะออกแนวใส่ใจสิ่งแวดล้อม และช่วยคุณประหยัดเงินค่าไฟ

แต่สิ่งสำคัญที่เพื่อน ๆ ต้องคำนึงถึงก็คือ ขนาดของตู้เย็นครับ โดยควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน เช่น ถ้าเพื่อน ๆ อยู่คนเดียวที่คอนโดขนาดเล็ก ก็เลือกที่กะทัดรัด น่ารัก ๆ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเพื่อน ๆ ครับ

รวมทั้งตู้เย็นนั้น ในบ้านเรามีหลากหลายแบรนด์ หลากหลายรุ่น ที่เข้าของแบรนด์ ตั้งใจพัฒนาผลิตป้อนสู่ตลาดมากมาย ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อ ตู้เย็นประตูเดียว และวิธีการเลือกซื้อ

รวมทั้งวิธีการดูแลรักษาที่เป็นประโยชน์ให้เพื่อน ๆ และจะมาแนะนำ 10 อันดับ ตู้เย็น 1 ประตู ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ จะมี ตู้เย็นรุ่นไหนดี น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

ตู้เย็น 1 ประตู

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ ตู้เย็น 1 ประตู ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา กระจายความเย็นได้ทั่วถึง ปี 2023

1. LG ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น GN-Y201CLBB ระบบ Smart Inverter

LG ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น GN-Y201CLBB

         ความจุ : 6.1 คิว  สีตัวเครื่อง : สีเงิน   ระบบคอมเพรสเซอร์ : Smart Inverter Compressor  ขนาดตัวเครื่อง : กว้าง 525 X สูง 1,135 X ลึก 555   ชั้นวางกระจกนิรภัย : มี

LG ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น GN-Y201CLBB ระบบ Smart Inverter ตู้เย็นคุณภาพดีมาก ๆ จากแบรนด์ LG ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ มาพร้อมกับระบบ Smart Inverter Compressor ซึ่งช่วยในการประหยัดไฟฟ้าได้มากถึง 36 เปอร์เซ็นต์

รวมทั้งยังช่วยทำให้ตู้เย็น ทำงานได้ค่อนข้างเงียบมาก ๆ ไม่รบกวนคนในบ้านเลย ตู้เย็นรุ่นนี้ มีช่องแช่แบบ Moist Balance CrisperTM ช่วยคงระดับความชุ่มชื้นภายในช่องแช่ผัก มีช่องแช่ผักขนาดใหญ่ ช่วยให้เก็บผัก และผลไม้ได้มากขึ้น

มีระบบ Moist Balance Crisper ซึ่งกักเก็บความชุ่มชื้น และความสดใหม่ให้กับผลไม้ได้ดีมาก มีชั้นวางกระจกนิรภัย แข็งแรง ทนทาน รับน้ำหนักได้ 150 กก. ไฟส่องสว่างภายในแบบ LED สีขาว สว่างกว่า ทนทานกว่า

ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา ตู้เย็นประตูเดียว ที่ออกแบบมาให้ดูเรียบหรู มีสไตล์เข้ากับบ้านของเพื่อน ๆ อีกทั้งคุณภาพสูง และประหยัดไฟ ตู้เย็นรุ่นนี้ เป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่เพื่อน ๆ ไม่ควรมองข้ามอย่างยิ่ง

จุดเด่น

 • ตู้เย็นที่ออกแบบมาให้ดูเรียบหรู มีสไตล์เข้ากับบ้านคุณ
 • ประหยัดพลังงานด้วยระบบ Smart Inverter Compressor
 • มีช่องแช่แบบ Moist Balance CrisperTM ช่วยคงระดับความชุ่มชื้นภายในช่องแช่ผัก
 • มีช่องแช่ผักขนาดใหญ่ สามารถเก็บผัก และผลไม้ได้มากขึ้น
 • ชั้นวางกระจกนิรภัย ทนทานแข็งแรง รับน้ำหนักได้มากกว่า 150 กก.
 • ไฟส่องสว่างภายในแบบ LED สีขาว สว่างกว่า และทนทานกว่า

2. Mitsubishi ตู้เย็นประตูเดียว รุ่น MR-17PSA ขนาด 6.0 คิว /170 ลิตร

Mitsubishi ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น MR-17PSA

ความจุรวม (ลิตร/คิว) : 170 ลิตร / 6 คิว  ขนาด : 55.5 x 115.9 x 59.6 ซม.  ระบบละลายน้ำแข็ง : กึ่งอัตโนมัติ  ฉลากเบอร์ 5 : มี  การรับประกันสินค้า : 1 ปี

Mitsubishi ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น MR-17PSA ขนาด 6.0 คิว /170 ลิตร ตู้เย็นประตูเดียวคุณภาพดีจากแบรนด์ Mitsubishi ตู้เย็นรุ่นนี้ มีช่องแช่แข็ง และช่องใส่ผักขนาดใหญ่ มีระบบละลายน้ำแข็งเป็นแบบกึ่งอัตโนมัติ

โดยสามารถกดละลายน้ำแข็งได้ ที่ตรงตัวปรับอุณหภูมิ เราสามารถปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการ มีแผงควบคุมภายในตัวเครื่อง ทำงานด้วยระบบ MICRO COMPUTER ให้ได้อุณหภูมิที่แม่นยำยิ่งขึ้น

มี TEMPERED GLASS ชั้นวางที่สามารถวางของได้มาก และรับน้ำหนักได้มากถึง 100 Kg. มี LED LIGHT แสงสีขาวนวล ที่จะส่องสว่างภายในช่องแช่เย็นทั่วทุกช่องชั้น ทำให้มองเห็นของที่แช่ได้อย่างชัดเจน

ตู้เย็นจะมีหลายสีให้ได้เลือกซื้อ และมีฉลากประหยัดไฟ เบอร์ 5 ถ้าเพื่อน ๆ มองหาตู้เย็นประตูเดียวคุณภาพดี ๆ เหมาะสมกับราคา น่าใช้คุ้มค่า รุ่นนี้น่าสนใจครับ

จุดเด่น

 • มีระบบละลายน้ำแข็งกึ่งอัตโนมัติแบบ ระเหยน้ำทิ้งอัตโนมัติ
 • มีปุ่มกดละลายน้ำแข็ง แบบ THERMISTOR
 • แผงควบคุมภายในตัวเครื่อง ทำงานด้วยระบบ MICRO COMPUTER ให้อุณหภูมิแม่นยำยิ่งขึ้น
 • TEMPERED GLASS ชั้นวางที่สามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 100 Kg.
 • ไฟ LED LIGHT แสงสีขาวนวลส่องสว่างภายในช่องแช่เย็นทั่วทุกช่องชั้น
 • มีฉลากประหยัดไฟ เบอร์ 5 มาให้

3. Haier ตู้เย็น 1 ประตู Muse series รุ่น HR-CEQ18

Haier ตู้เย็น 1 ประตู Muse series รุ่น HR-CEQ18

         ตัวเครื่อง : เงิน ฟ้า ม่วง  ความจุ : 6.3 คิว (177 ลิตร)   ขนาด : W54xD57xH123 cm. /  น้ำหนัก : 32.5 kg.  รับประกัน : ตัวเครื่อง 3 ปี คอมเพรสเซอร์ 10 ปี

Haier ตู้เย็นประตูเดียว Muse series รุ่น HR-CEQ18 ตู้เย็นสวย ๆ คุณภาพยอดเยี่ยมจากแบรนด์ Haier ที่มีความโดดเด่น สวยงาม น่าใช้ เนื่องมากจาก ผู้ผลิตนั้น ได้ใช้สีพ่นเคลือบพิเศษ ผสมเมทัลลิค ทำให้มีความสวยงามมาก

เงางาม และทนทานในทุกสภาพอากาศ ตู้เครื่องสวย มือจับ จับได้อย่างสะดวก คล่องตัว มีช่องแช่ผักขนาดใหญ่ ใส่ของได้มาก อย่างจุใจเลยทีเดียว มีชั้นวางกระจก เป็นกระจกนิรภัย รองรับน้ำหนักมากถึง 120KG

มี Smart Top ชั้นวางด้านบนวางของอเนกประสงค์ ผิวด้านนอก สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ต้องห่วงเรื่องคราบฝังแน่น อีกทั้งขนาดยังกะทัดรัด จัดวางในมุมได้ง่าย ๆ ด้วย เป็นตู้เย็นที่น่าซื้อหามาไว้ใช้งานอย่างยิ่งครับ

จุดเด่น

 • ตู้เย็นมีสวยงามด้วยวัสดุ PCM พร้อมทั้งสีสันใหม่สวยงาม
 • มีช่องแช่ผักขนาดใหญ่ ใส่ได้อย่างจุใจ
 • ประหยัดพลังงานด้วยน้ำยา R600 เป็นมิตรกับธรรมชาติ
 • มีชั้นวางกระจก เป็นกระจกนิรภัย รองรับน้ำหนักมากถึง 120KG
 • Smart Curve ด้ามจับดีไซน์ใหม่ เปิด-ปิดสะดวกคล่องตัว
 • มี Smart Top ชั้นวางด้านบนวางของอเนกประสงค์

4. Sharp ตู้เย็นประตูเดียว Door Direct Cool รุ่น SJ-G15S-SL

Sharp ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น SJ-G15S-SL

         ประตู/ขนาด : 1 ประตู/5.2คิว/147ลิตร  ระบบกระจายความเย็น : AIR FLOW SYSTEM  รับประกัน Compressor(ปี) : 5   รับประกันตัวเครื่อง(ปี) : 1   ขนาด(ซม.) : 53.5 W x 105 H x 56.0 D

Sharp ตู้เย็นประตูเดียว Door Direct Cool รุ่น SJ-G15S-SL ตู้เย็นสวย ๆ จากแบรนด์ Sharp ที่มาพร้อมกับ การออกแบบดีไซน์ใหม่ เรียบหรู ตอบโจทย์ ไลฟ์สไตล์ คนรุ่นใหม่ มีระบบ Door Direct Cool

ที่จะให้ความเย็นกระจายทั่วถึง และกระจายอย่างสม่ำเสมอ แม้บริเวณบานประตู มีระบบละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ สะดวกสบายในการใช้งาน มีชั้นวางของออกแบบพิเศษ สามารถเลือกปรับเป็นครึ่งชั้น

หรือจะพับเก็บทั้งชั้นได้ (3 Ways Shelve) ไว้ใช้สำหรับการแช่อาหารขนาดใหญ่ เช่น แตงโมทั้งลูก หรือขวดน้ำทรงสูงได้ ขอบยางประตูตู้เย็น สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ มีระบบละลายน้ำแข็งกึ่งอัตโนมัติ

และกระจายความเย็นด้วยระบบ Air Flow System ขาตั้งตู้เย็น ออกแบบให้ติดตั้งมาพร้อมตัวตู้ (Built-in design) สะดวกในการเคลื่อนย้าย สีสันสวยงาม และกลมกลืนกับตัวตู้ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาตู้เย็น สวย ๆ คุณภาพดี ซื้อตู้เย็นรุ่นนี้ได้เลยครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์ใหม่ เรียบหรู ตอบโจทย์ ไลฟ์สไตล์ คนรุ่นใหม่
 • มีระบบละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ สะดวกสบายในการใช้งาน
 • ขอบยางประตูตู้เย็น สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย
 • ขาตั้งตู้เย็นออกแบบให้ติดตั้งมาพร้อมตัวตู้ (Built-in design) สะดวกในการเคลื่อนย้าย
 • มีการรับประกันคอมเพรสเซอร์ 5 ปี

5. Toshiba ตู้เย็นประตูเดียว ความจุ 4.9 คิว รุ่น Curve GR-D145

Toshiba ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น Curve GR-D145

         ชนิดประตู : 1 ประตู   ขนาดตู้ (กว้างxลึกxสูง) (มม.) : 556 x 562 x 1,026   น้ำหนัก (กก.) : 32  สี : สีฟ้า/เทา/ส้ม  แรงดันไฟฟ้า/ความถี่ : 220V / 50Hz  กำลังไฟฟ้า (วัตต์) : 67

Toshiba ตู้เย็น 1 ประตู ความจุ 4.9 คิว รุ่น Curve GR-D145 มาพร้อมกับ ที่สุดแห่งงานดีไซน์ ที่มีการออกแบบตู้เย็นให้โค้งมน ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ ที่ต้องการความเรียบหรู ดูดี สวยงาม น่าใช้งานอย่างมาก

ตู้เย็นรุ่นนี้ มีช่องแช่เย็น (Freezer) ขนาดใหญ่ ที่เพิ่มพื้นที่การให้ความเย็น และพื้นที่ในการใช้งานให้กว้างมากขึ้น มีช่อง Chiller ขนาดใหญ่ สามารถจุของได้ในปริมาณมาก มีชั้นวางกระจกนิรภัย แข็งแรง

สามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 100 กิโลกรัม น้ำยาทำความเย็นใหม่ R600 ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม พร้อมกันนั้นยังมี รับประกันสินค้า 3 ปี รับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี” ซื้อตู้เย็นรุ่นนี้ คุ้มค่ามาก ๆ ไม่ต้องเสียดายยเงินเลยครับ

จุดเด่น

 • ตู้เย็นประตูเดียวความจุ 140 ลิตร/ 5.0 คิว
 • ดีไซน์สวยงาม ออกแบบตู้เย็นให้โค้งมน
 • ชั้นวางกระจกนิรภัย แข็งแรง รับน้ำหนักได้ถึง 100 กิโลกรัม
 • มีช่องแช่เย็น (Freezer) ขนาดใหญ่เพิ่มพื้นที่การให้ความเย็น
 • ช่อง Chiller ขนาดใหญ่ จุของได้มากขึ้นกว่าเดิม
 • น้ำยาทำความเย็นใหม่ R600 ช่วยให้ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

6. PANASONIC ตู้เย็น 1 ประตู 6.5 คิว รุ่น NR-AH188R

PANASONIC ตู้เย็น 1 ประตู 6.5 คิว รุ่น NR-AH188R

         ขนาด กว้าง x ลึก x สูง (มม.) : 572 x 570 x 1,025   น้ำหนักสุทธิ (กก.) : 27   การละลายน้ำแข็ง : กึ่งอัตโนมัติ  การกำจัดน้ำทิ้ง : เทน้ำทิ้ง   กำลังไฟ (Input Watt) : 76

PANASONIC ตู้เย็น 1 ประตู 6.5 คิว รุ่น NR-AH188R ตู้เย็นคุณภาพน่าใช้งาน จากแบรนด์ PANASONIC ที่คุ้นเคย มาพร้อมกับ ระบบ Direct Cool ซึ่งเป็นการให้ความเย็นในรูปแบบใหม่ ช่วยให้ผักผลไม้ไม่เหี่ยวเฉา สดใหม่เสมอ

มีช่องผักขนาดใหญ่ 20 ลิตร สามารถเปิดออกได้กว้าง นำอาหารเข้าเก็บและหยิบใช้ได้ง่าย มีช่องแช่แข็งขนาดใหญ่ความจุถึง 31 ลิตร สำหรับเก็บอาหารในอุณหภูมิเย็นพิเศษ คงความสดอาหารได้นาน

วัสดุภายในตัวเครื่องที่เป็นพลาสติกก็มีความทนทานและแข็งแรงสูง รวมทั้ง ประหยัดพลังงาน และให้ความเย็นคงที่ พร้อมฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 จาก กฟผ. ตู้เย็นรุ่นนี้ คุณสมบัติครบครัน เหมาะแก่การใช้งานครับ

จุดเด่น

 • มือจับแบบฝัง ดีไซน์ทันสมัย เปิด-ปิดสะดวก
 • ช่องแช่เย็นจัดสำหรับเก็บอาหารในอุณหภูมิเย็นพิเศษ คงความสดอาหารได้นาน
 • ช่องแช่แข็งขนาดใหญ่ความจุถึง 31 ลิตร พร้อมตำแหน่งที่หยิบอาหารใช้ได้ง่าย
 • ช่องผักขนาดใหญ่ 20 ลิตร เปิดออกได้กว้าง นำอาหารเข้าเก็บและหยิบใช้ได้ง่าย
 • ประหยัดพลังงาน และให้ความเย็นคงที่ พร้อมฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 จาก กฟผ.

7. TOSHIBA ตู้เย็นโตชิบ้า 1 ประตู 5.2 คิว GR-D149

TOSHIBA ตู้เย็นโตชิบ้า 1 ประตู 5.2 คิว GR-D149

         ขนาดตู้ (กว้างxลึกxสูง) (มม.) : 552x984x553   น้ำหนัก (กก.) : 27  แรงดันไฟฟ้า / ความถี่ : 220-240V / 50Hz   กำลังไฟฟ้า (วัตต์) : 80   ปริมาณความจุรวม (ลิตร) : 145.9

TOSHIBA ตู้เย็นโตชิบ้า 1 ประตู 5.2 คิว GR-D149 ตู้เย็นประตูเดียว แบรนด์ TOSHIBA ที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี Super Direct Cool ส่งตรงความเย็นสู่ช่องแช่เย็น โดยผ่านช่องส่งลมเย็นในช่องแช่แข็ง

โครงสร้างผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน มีอายุการใช้งานยาวนาน สามารถจัดเก็บอาหารได้อย่างสะดวก ด้วยช่องแช่แข็งพร้อมฝาปิด มีช่องแช่ผักขนาดใหญ่ และชั้นวางกระจกนิรภัยที่สามารถปรับระดับได้

ฐานตู้สูง สามารถปรับระดับได้ และขอบยางของประตู ก็สามารถถอดออกมาล้างทำความสะอาดได้ง่าย ๆ และ มีประสิทธิภาพในการทำความเย็นด้วยสารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตู้เย็นรุ่นนี้ น่าสนใจมาก ๆ ราคาไม่แพงด้วยครับ

จุดเด่น

 • ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน
 • เทคโนโลยีส่งความเย็น Super Direct Cool ส่งตรงสู่ช่องแช่เย็นผ่านช่องส่งลมเย็นในช่องแช่แข็ง
 • จัดเก็บอาหารได้สะดวกด้วยช่องแช่แข็งพร้อมฝาปิด
 • มีช่องแช่ผักขนาดใหญ่ และชั้นวางกระจกนิรภัยที่สามารถปรับระดับได้
 • ใช้น้ำยาทำความเย็น R600a เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
 • รับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี และรับประกันตัวเครื่อง 3 ปี

8. Haier ตู้เย็นประตูเดียว Muse series คิว รุ่น HR-CEQ15

Haier ตู้เย็น 1 ประตู Muse series คิว รุ่น HR-CEQ15

         ขนาด : 54*58*105ซม.   ความจุ : 5.2คิว/ 147ลิตร   น้ำหนัก : 31 กก.  ช่องแช่แข็ง : มี  ที่ปรับอุณหภูมิ : มี   ฉลากเบอร์ไฟ 5 : มี

Haier ตู้เย็นประตูเดียว Muse series คิว รุ่น HR-CEQ15 ตู้เย็นดี ๆ ที่ราคาไม่แพง ผลิตได้อย่างสวยงามด้วยวัสดุ PCM พร้อมทั้งสีสันใหม่สวยงาม มาพร้อมกับฟังก์ชันปรับและควบคุมอุณหภูมิตู้เย็น ให้เย็นทั่งถึง

มีช่องแช่ผักขนาดใหญ่ ใส่ของต่าง ๆ ได้อย่างจุใจ มี Smart Top ชั้นวางด้านบน วางของได้อย่างอเนกประสงค์ ชั้นวางกระจก เป็นกระจกนิรภัย รองรับน้ำหนักมากถึง 120KG ประหยัดไฟมาก โดยมีการการันตีด้วยฉลากเบอร์ 5

มั่นใจได้เลยว่ากินไฟน้อยอย่างแน่นอน ตู้เย็นรุ่นนี้ ราคาถูก และมีประสิทธิภาพที่ดีมาก ๆ เลยครับ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามครับ

จุดเด่น

 • สวยงามด้วยวัสดุ PCM พร้อมทั้งสีสันใหม่สวยงาม
 • มีช่องแช่ผักขนาดใหญ่ ใส่ได้จุใจ
 • ประหยัดพลังงานด้วยน้ำยา R600 ที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ
 • ชั้นวางกระจกนิรภัย รองรับน้ำหนักมากถึง 120KG
 • Smart Curve ด้ามจับดีไซน์ใหม่ เปิด-ปิดสะดวกคล่องตัวทุกการใช้งาน
 • มี Smart Top ชั้นวางด้านบน วางของต่าง ๆ ได้อเนกประสงค์

9. Hisense ไฮเซ่นส์ ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น RR120D4BD1

Hisense ไฮเซ่นส์ ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น RR120D4BD1

         ขนาด(คิว) : 3.5   ปริมาณความจุ(ลิตร) : 95   ระบบละลายน้ำแข็ง : กึ่งอัตโนมัติ   ขนาดเครื่อง(ซม.) : 84.20 H x 47.50 W x 44.60 D  ฉลากเบอร์ไฟ 5 : มี

Hisense ไฮเซ่นส์ ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น RR120D4BD1 มาพร้อมกับ ขนาดที่ค่อนข้างกว้างประมาณ 475 มิลลิเมตร ทำให้สามารถบรรจุของต่าง ๆ ได้มาก มาพร้อมระบบการทำความเย็นได้ทั่วถึงแบบ 1 คอยล์เย็น 1 พัดลม

ทำให้สามารถปรับอุณหภูมิได้อย่างอิสระ คอมเพรสเซอร์ แบบโรตารี่ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง มีชั้นวางของแบบตะแกรงแข็งแรง สามารถรับน้ำหนักได้ดี ช่องด้านล่างสุดสามารถจัดเก็บผัก ผลไม้ ให้คงความสด

การทำงานของตู้เย็นรุ่นนี้ ยังทำงานค่อนข้างเงียบ ไม่รบกวนคนในบ้านระหว่างพักผ่อน และมีการรับประกันคอมเพรซเซอร์ 12 ปี ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาตู้เย็นราคาประหยัด ตู้เย็น Hisense รุ่นนี้ น่าจะเป็นคำตอบที่กีเลยครับ

จุดเด่น

 • มีระบบการทำความเย็นได้ทั่วถึงแบบ 1 คอยล์เย็น 1 พัดลม
 • คอมเพรสเซอร์ แบบโรตารี่ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • มีชั้นวางของแบบตะแกรงแข็งแรง สามารถรับน้ำหนักได้ดี
 • ช่องด้านล่างสุดสามารถจัดเก็บผัก ผลไม้ ให้คงความสด
 • รับประกันคอมเพรซเซอร์ 12 ปี

10. ตู้เย็น 1 ประตู Mitsubishi รุ่น MR-14PA-SL ขนาด 4.9 คิว

ตู้เย็น 1 ประตู Mitsubishi รุ่น MR-14PA-SL

         ขนาด(คิว) : 4.9  ปริมาณความจุ(ลิตร) : 140  ระบบทำความเย็น : Non-Inverter  ระบบกระจายความเย็น : DIRECT COOL   ระบบละลายน้ำแข็ง : Semi – Auto 

ตู้เย็นประตูเดียว Mitsubishi รุ่น MR-14PA-SL ขนาด 4.9 คิว มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ ที่ค่อนข้างครบครันเลยทีเดียว มีระบบการละลายน้ำแข็งแบบระเหย หรือที่เรียกกันว่ากึ่งอัตโนมัติ

มีปุ่มกดละลายน้ำแข็งแบบ THERMISTOR สะดวกสบาย และประหยัดเวลาได้มาก มีแผงควบคุมภายในตัวเครื่อง MICRO COMPUTER ปรับอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น ระบบ ANTI-BACTERIA FOOD LINER ขอบยางประตูยับยั้งเชื้อรา

MINUS-ION แผ่นแร่ธรรมชาติปล่อยประจุลบ เพื่ออากาศที่สะอาดสดชื่น มีชั้นวางอเนกประสงค์ รวมทั้งสามารถปรับระดับตำแหน่ง ได้ตามที่ต้องการ ไฟ LED LIGHT ให้แสงสีขาวนวลส่องสว่างภายในช่องแช่เย็นทั่วทุกช่องชั้น

ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาตู้เย็นประตูเดียว ที่คุณภาพดี ตู้เย็นรุ่นนี้ มีรีวิวที่ดีนะครับ หลาย ๆ คนที่เคยซื้อไปแล้ว ต่างชอบกันมากครับ

จุดเด่น

 • ตู้เย็นระบบละลายน้ำแข็งกึ่งอัตโนมัติแบบระเหยน้ำทิ้งอัตโนมัติ
 • มีปุ่มกดละลายน้ำแข็งแบบ THERMISTOR สะดวกสบาย และประหยัดเวลา
 • มีแผงควบคุมภายในตัวเครื่อง MICRO COMPUTER อุณหภูมิแม่นยำยิ่งขึ้น
 • ANTI-BACTERIA FOOD LINER ขอบยางประตูยับยั้งเชื้อรา
 • MINUS-ION แผ่นแร่ธรรมชาติ ที่จะปล่อยประจุลบ ทำให้อากาศสดชื่น
 • ไฟ LED LIGHT แสงสีขาวนวลส่องสว่างภายในช่องแช่เย็นทั่วทุกช่องชั้น

วิธีการเลือกซื้อตู้เย็นประตูเดียว

1. การออกแบบดีไซน์

ตู้เย็น 1 ประตู ในท้องตลาดบ้านเรานั้น มีออกมามากมายหลายแบรนด์ แต่ละแบรนด์ ก็จะมีการออกแบบดีไซน์ให้สวยงามกันทั้งนั้น มีหลายสี หลายสไตล์ หลายรูปแบบ ขั้นแรกเพื่อน ๆ ลองเลือกดูตามความชอบได้เลยในเบื้องต้นครับ

2. ขนาดตู้เย็น

ขนาดนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญนะครับ ก่อนที่เพื่อน ๆ จะซื้อ ต้องลองสำรวจพื้นที่การจัดวางซักนิด ว่ามีพื้นที่เพียงพอกับขนาดที่เพื่อน ๆ เล็งไว้หรือไม่ เพื่อที่จะได้ไม่มีปัญหาการจัดวาง รวมทั้งดูจากการแช่อาหารด้วยนะครับ ถ้าเพื่อน ๆ แช่ของเยอะ ก็ซื้อตัวใหญ่ ๆ ครับ

3. ฟังก์ชันพื้นฐาน

ต่อมาให้เพื่อน ๆ พิจารณาฟังก์ชั่นที่ติดมากับตู้เย็นด้วยนะครับ เช่น ช่องแช่แข็ง ช่องใส่น้ำ ช่องใส่ผัก ฟังก์ชันปรับอุณหภูมิ ที่สิ่งล้วนมีความจำเป็นต้องใช้ครับ ถ้าให้แนะนำ เพื่อน ๆ เลือกที่มีช่องใส่ผักต่างหากมาด้วยจะดีมากครับ

6. ราคา

ราคาของตู้เย็นนั้น ควรที่จะมีความสมเหตุสมผล กับฟังก์ชั่นที่ได้มา ว่ามีความเหมาะสมกับราคาด้วยหรือไม่ เพื่อที่จะได้เกิดความคุ้มค่าเงิน ที่เพื่อน ๆ ต้องจ่าย และได้ฟังก์ชั่นครบต่อความต้องการใช้งานนั่นเอง

4. ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

ตู้เย็นก็คือเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่กินไฟ ดังนั้นเพื่อน ๆ ต้องเลือกตู้เย็นที่มี ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 จะดีมากที่สุด เพื่อที่จะได้ประหยัดค่าไฟ ประหยัดค่าใช้จ่ายของเพื่อน ๆ ผมอยากแนะนำให้เลือกซื้อตู้เย็นที่มีประกันอย่างต่ำ 1 ปีขึ้นไปนะครับ

วิธีการดูแลรักษาตู้เย็นประตูเดียว

1. หมั่นตรวจสอบประตูตู้เย็น

เวลาใช้งานตู้เย็น เพื่อน ๆ ต้องหมั่นตรวจสอบด้วยนะครับ เวลาใช้งานไปนานอน ๆ ยางอาจจะเสื่อม ถ้าเสื่อมจะทำให้ผิดได้ไม่สนิท จากนั้นความเย็นจะรั่วออกมา แช่อาหารก็ไม่ดี และเสียค่าไฟเพิ่มด้วย ถ้ายางเสื่อมควรรีบเปลี่ยนให้เรียบร้อยครับ

2. ใช้อุณหภูมิให้เหมาะสม

อุณหภูมิภายในช่องแช่ ตามปกติแล้ว ควรจะอยู่ประมาณ 2 – 4 องศานะครับ แต่ถ้าเป็นช่องแช่แข็ง เพื่อน ๆ ควรที่จะตั้งไว้ที่ประมาณ 0 ฟาเรนไฮนต์หรือประมาณ -17 องศา จะกำลังดี และเหมาะสมเลยครับ

3. ไม่ควรปล่อยให้ตู้เย็นโล่ง

การที่เราใส่ของเอาไว้ในตู้เย็น อย่างเช่น น้ำดื่ม ผัก ผลไม้ ต่าง ๆ จะช่วยให้ตู้เย็นนั้น คงความเย็นไว้อยู่ เพราะของที่เราแช่ จะเก็บกักความเย็นไว้ เมื่อเราเปิดตู้ แล้วความร้อนเข้าไป ความเย็นก็จะยังคงอยู่นั่นเองครับ

4. ทำความสะอาดคอยล์

เพื่อน ๆ ต้องคอยหมันดูแลคอยล์ และทำความสะอาดอยู่เรื่อย ๆ นะ เพราะว่าเวลาผ่านไป จะมีฝุ่นไปเกาะมาก มันจะไม่ส่งผลดีต่อตู้เย็นของเราครับ ทางที่ดี ควรทำความสะอาดด้วยการใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดสิ่งสกปรกบนคอยล์ออกมาครับ

5. เตรียมการเมื่อเกิดไฟดับ

บางครั้งครับ อาจจะเกิดเหตุการไฟดับได้ สิ่งที่ต้องรู้ไว้เลยคือ อย่างแรกอย่าเปิดตู้เย็น เพราะว่าถึงไฟจะดับ แต่ตู้เย็นจะสามารถรักษาความเย็นไว้ได้ก่อน 4 ชั่วโมง และตู้แช่แข็งจะได้ 24 ชั่วโมงนั่นเองครับ

สรุป

ตู้เย็นประตูเดียวเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีประโยชน์มาก ๆ นะครับ ขนาดก็ไม่ได้ใหญ่มากเท่ากับตู้เย็นแบบอื่น ๆ ราคาเบา ๆ ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ เหมาะกับทุก ๆ คน และคนที่อยู่คนเดียวตามหอพัก คอนโด เพราะขนาดที่ประหยัดพื้นที่

มาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ คงได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ไปมากอยู่เหมือนกันนะครับ รวมทั้งก็คงจะมี ตู้เย็น 1 ประตู ในใจกันแล้วแน่เลย เพื่อน ๆ สามารถใช้ข้อมูลในบทความ พิจารณาเลือกซื้อ ตู้เย็นประตูเดียวได้เลยนะครับ

และ 10 อันดับ ตู้เย็น 1 ประตู ยี่ห้อไหนดี ที่ผมนำมาฝากในวันนี้ เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ครับ หวังว่าเพื่อน ๆ จะชอบ และเลือกซื้อตู้เย็นที่ดี ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของเพื่อน ๆ มากที่สุดครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like