10 ตู้เย็น Side By Side ยี่ห้อไหนดี เย็นฉ่ำถึงใจ เก็บอาหารได้มากมาย ปี 2023

ตู้เย็น Side By Side ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ตู้เย็นนั้น ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของห้องครัวของเราเลยนะครับ เราสามารถเก็บอาหารสด ผัก ผลไม้ และน้ำดื่มได้ ถ้าเราใส่ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ในตู้เย็น จะทำให้คงความสดใหม่เสมอ วันนี้ผมจะมาแนะนำ ตู้เย็น Side By Side ครับ

ตู้เย็นนั้น ถือว่าเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่สำคัญ และเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีไว้ทุกบ้านเรือนนะครับ เพราะจะช่วยในเรื่องของการเก็บอาหารสด เก็บผัก ผลไม้ น้ำดื่ม นมสด ไว้รับประทานได้ และลดการเน่าเสียได้ดีมาก ๆ

ตู้เย็น จะมีอยู่ 4 แบบนะครับ คือ ตู้เย็น 1 ประตู, ตู้เย็น 2 ประตู, ตู้เย็น 4 ประตู และ ตู้เย็น Side By Side ครับ นอกจากตู้เย็นจะมีไว้ใช้งาน ในการแช่อาหารสด ผักผลไม้แล้ว ตู้เย็นยังมี อุปกรณ์พิเศษมากมายสำหรับจัดระเบียบด้วยนะ

ตู้เย็นแบบ Side By Side บางรุ่น ยังมีช่องสำหรับกดน้ำเย็น และทำน้ำแข็งได้อีกด้วย เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย และมีประโยชน์มาก ๆ ตอนนี้เพื่อน ๆ คงมีคำถามว่า ถ้าต้องการจะซื้อบ้าง จะเลือกอย่างไร

แล้วมี ตู้เย็นแบบ Side By Side รุ่นไหนน่าสนใจบ้าง มียี่ห้อไหนที่กำลังได้รับความนิยม มีมาแนะนำบ้างไหม ตรงนี้ต้องบอกว่า สบายมากครับ วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ ตู้เย็น Side By Side ให้เพื่อน ๆ ได้ทราบ

และได้นำ 10 อันดับ ตู้เย็น Side By Side ยี่ห้อไหนดี มาแนะนำเพื่อน ๆ ด้วยนะ เพื่อช่วยให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อตู้เย็นได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด ถ้าอย่างนั้นจะมีตู้เย็นรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามได้เลยครับ

ตู้เย็น Side By Side

10 อันดับ ตู้เย็น Side By Side ยี่ห้อไหนดี ตู้เย็นขนาดใหญ่ ยอดนิยม ประหยัดไฟ เย็นฉ่ำถึงใจ ปี 2023

1. Hitachi ตู้เย็น SIDE BY SIDE แบบ 3 ประตู R-M600VAG9THX

Hitachi ตู้เย็น SIDE BY SIDE แบบ 3 ประตู R-M600VAG9THX

ความจุ (ลิตร) : 569  ช่องแช่เย็น : 362  ช่องแช่แข็ง : 207  ขนาด (mm) กว้าง : 920  สูง : 1795   ระบบ : อินเวอร์เตอร์ x ระบบทำความเย็นแยกอิสระแบบพัดลมคู่

Hitachi ตู้เย็นแบบ Side By Side แบบ 3 ประตู R-M600VAG9THX ตู้เย็นคุณภาพดีจากแบรนด์ Hitachi มาพร้อมกับ เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย สามารถรักษาความดันของบรรยากาศได้ 0.8 atm ตลอดอายุการใช้งาน

ตู้เย็นรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์ เพื่อความสะดวกสบาย ด้วยแผงควบคุมแบบระบบสัมผัส มีระบบเปิดประตูอัตโนมัติ สามารถเลือกเปิดประตูได้ เพียงแค่สัมผัสเดียว มีระบบเซ็นเซอร์อัตโนมัติ เพื่อช่วยประหยัดพลังงานสูงสุด

สามารถทำน้ำแข็ง และน้ำดื่มภายในตู้ได้โดยอัตโนมัติ โดยการเติมน้ำใส่แทงค์ภายในตู้เย็น มีช่องเก็บผัก และเก็บผลไม้แยกเป็นอิสระ ช่วยในการรักษาความสดใหม่ และยังป้องกันกลิ่นอาหารได้เป็นอย่างดี

มีโหมดทำความเย็นแบบเร่งด่วน (Quick Cooling) ช่วยทำความเย็นประสิทธิภาพสูงมาก ๆ รวมทั้งประหยัดพลังงานด้วยหลอดไฟ LED ในช่องแช่แข็งและช่องแช่เย็น ตู้เย็นรุ่นนี้ เป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ คุ้มค่าน่าใช้อย่างยิ่งครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์เพื่อความสะดวกสบายด้วยแผงควบคุมแบบระบบสัมผัส
 • มีระบบเปิดอัตโนมัติ เปิดประตูได้แค่สัมผัสเดียว
 • มีเทคโนโลยีปกป้องความร้อนจากภายนอก ให้ตู้เย็นประหยัดพลังงาน
 • มีแผ่นกรอง Triple Power Filter ช่วยกรองกลิ่นได้ดี
 • ช่องเก็บผักและผลไม้แยกจากกันะ รักษาความสดใหม่ได้ดีเยี่ยม
 • โหมดทำความเย็นแบบเร่งด่วน (Quick Cooling) ทำความเย็นประสิทธิภาพสูง

2. LG ตู้เย็นแบบ Side By Side ขนาด 21.7 คิว รุ่น GC-X247CKAV

LG ตู้เย็น Side by Side ขนาด 21.7 คิว รุ่น GC-X247CKAV

         ขนาด (คิว) : 21.7  ปริมาณความจุ (ลิตร) : 615.4  ขนาดสินค้า (ซม.) : 91.2 W X 179 H X 73.8 D   น้ำหนักสินค้า (กก.) : 132  ระบบทำความเย็น : LINEAR COOLING

LG ตู้เย็น Side by Side ขนาด 21.7 คิว รุ่น GC-X247CKAV เป็นตู้เย็นระบบ Inverter ที่ประหยัดพลังงาน มาพร้อมกับความโดดเด่นที่ InstaView Door-in-Door ดีไซน์ใหม่มอบความหรูหรา และมอบเทคโนโลยีสุดล้ำมาให้

มีระบบ Inverter Linear Compressor เป็นคอมเพรสเซอร์แบบแนวนอน เป็นเทคโนโลยีที่คิดค้นมา สำหรับช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงานที่เพิ่มขึ้นถึง 32% เลยทีเดียว สะดวกด้วยการดื่มน้ำเย็น ๆ โดยไม่ต้องเปิดประตู เพียงแค่เติมน้ำเข้าแทงค์

มีระบบ Smart ThinQ ทำการควบคุม และวิเคราะห์ปัญหาเบื้องต้นของตู้เย็นได้ง่ายมาก ๆ ผ่านสมาร์ทโฟนเท่านั้น มีระบบ FRESHBalancer ปรับระดับความชุ่มชื้นภายในช่องแช่ผัก โดยเลือกระดับความชื้นให้เหมาะกับผัก หรือผลไม้

Moist Balance Crisper ดีไซน์แผ่นรักษาระดับความชุ่มชื้นแบบใหม่ โดยเพิ่มเข้ามาในช่องแช่ ช่วยทำให้ผักและผลไม้ คงความสดได้ยาวนานมากขึ้น ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาตู้เย็นที่คุ้มค่า รุ่นนี้ตอบโจทย์ครับ

จุดเด่น

 • Inverter Linear Compressor ช่วยเรื่องการประหยัดพลังงานที่เพิ่มขึ้นถึง 32%
 • Smart ThinQ ควบคุมและวิเคราะห์ปัญหาเบื้องต้นได้ง่ายผ่านสมาร์ทโฟน
 • FRESHBalancer ปรับระดับความชุ่มชื้นภายในช่องแช่ผักผลไม้
 • Moist Balance Crisper ดีไซน์แผ่นรักษาระดับความชุ่มชื้นแบบใหม่ทำให้ผัก ผลไม้ขอคงความสดไนาน
 • Hygiene FRESH+ ช่วยขจัดแบคทีเรียได้มากถึง 99.9%
 • สะดวกด้วยการดื่มน้ำเย็น ๆ โดยไม่ต้องเปิดประตูตู้เย็น เพียงแค่เติมน้ำเข้าแทงค์

3. ตู้เย็น HITACHI SIDE BY SIDE รุ่น R-MX600GVTH0

ตู้เย็น HITACHI SIDE BY SIDE รุ่น R-MX600GVTH0

         ขนาด(คิว) : 20.1   ความจุ (ลิตร) : 569  ระบบทำความเย็น : INVERTER  ขนาดเครื่อง (ซม) : 179.50 H x 92.00 W x 72.00 D  ระบบกระจายความเย็น : DUAL FAN COOLING

ตู้เย็น HITACHI SIDE BY SIDE รุ่น R-MX600GVTH0 ได้รับการออกแบบดีไซน์ แบบบานกระจกไร้ขอบ เพิ่มความหรูหรา ดูดี มีระดับ ให้กับห้องครัว ด้วยบานประตูตู้เย็นแบบกระจกไร้ขอบดีไซน์ใหม่ สวยงาม น่ามอง

มาพร้อมกับคอมเพรสเซอร์อินเวอร์เตอร์ ประสิทธิภาพสูง สามารถทำความเย็นได้เต็มประสิทธิภาพ ควบคุมการทำงานด้วยไมโครคอมพิวเตอร์ ทำให้สามารถวางใจได้ ในประสิทธิภาพ และการประหยัดพลังงานเป็นเยี่ยม

มีเซ็นเซอร์อัจฉริยะ สำหรับการตรวจจับอุณหภูมิ โดยจะทำการควบคุมการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ ในแต่ละช่องแช่ และรักษาอุณหภูมิในแต่ละช่องแช่ ให้มีความคงที่ตามค่าที่เหมาะสม มีไฟ LED ใช้งานได้ยาวนาน

และช่วยให้ประหยัดพลังงานมากกว่าหลอดไฟทั่วไป มีระบบทำน้ำดื่ม และระบบทำน้ำแข็งอัตโนมัติ โดยการเติมน้ำใส่แท็งก์ภายในตู้ 5 ลิตร ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาตู้เย็นสวย ๆ คุณภาพดี ๆ เลือก ตู้เย็น HITACHI นี่เลยครับ ดีมาก ๆ

จุดเด่น

 • มีช่องแช่สูญกาศ ช่วงคงสภาพความสดใหม่ของอาหารได้นานขึ้น
 • ระบบ Eco Thermo-Sensor คอมเพรสเซอร์ประสิทธิภาพสูงให้พลังความเย็น
 • ไฟ LED ใช้งานได้ยาวนาน และประหยัดพลังงาน
 • เทคโนโลยี Inverter ควบคุม และรักษาระดับความเย็นได้ดีเยี่ยม
 • ระบบทำน้ำดื่ม และระบบการทำน้ำแข็งอัตโนมัติ โดยเติมน้ำใส่แท็งก์ภายในตู้ 5 ลิตร

4. Samsung ตู้เย็นแบบ Side By Side อัจฉริยะ 21.8 คิว RS64T5F01B4/ST

Samsung ตู้เย็น side by side อัจฉริยะ 21.8 คิว RS64T5F01B4/ST

         ขนาด (คิว) : 21.8  ความจุ (ลิตร) : 616  ขนาด(ซม) : 178.00 X 91.20 X 71.60  ระบบทำความเย็น : All-Around Cooling  ระบบกระจายความเย็น : Power Cool ,Power Freeze

Samsung ตู้เย็น side by side อัจฉริยะ 21.8 คิว RS64T5F01B4/ST ตู้เย็น Samsung รุ่นนี้ สามารถทำความเย็นได้อย่างทั่วถึงทุกซอกทุกมุม โดยลมเย็น จะถูกปล่อยออกมาจากช่องลมหลาย ๆ ช่องในทุก ๆ ชั้น ทำให้เย็นทั่วถึง

มีโหมดเร่งความเย็นได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่ทำการแตะปุ่ม Power Cool จะให้อาหารเย็นฉ่ำอย่างรวดเร็ว และระบบ Power Freeze สามารถทำน้ำแข็งได้เร็วมากยิ่งขึ้น สามารถปรับความเร็วได้ 7 ระดับ

ตอบสนองความต้องการ ด้านทำความเย็นที่แตกต่างกัน จึงทำให้ทำงานได้อย่างราบรื่น มีพื้นที่การเก็บของได้มากกว่า ด้วยพื้นที่ภายในที่กว้างขวางมากขึ้น เพิ่มความสะดวกต่อการใช้งาน ได้รับมาตรฐานประหยัดไฟเบอร์ 5 ประหยัดไฟมาก ๆ

สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ง่าย ๆ ผ่านทางแอปพลิเคชั่น SmartView พร้อมดูโทรศัพท์ หรือทีวีในขณะทำอาหาร ขึ้นชื่อว่าตู้เย็นแบรนด์ Samsung มั่นใจได้ในคุณภาพ และความคุ้มค่าครับ

จุดเด่น

 • โหมดเร่งความเย็นได้อย่างรวดเร็ว เพียงแตะปุ่ม Power Cool
 • ทำความเย็นได้อย่างทั่วถึงทุกซอกทุกมุม
 • ปรับความเร็วได้ 7 ระดับ ตอบสนองความต้องการด้านการทำความเย็นที่แตกต่างกัน
 • เชื่อมต่ออุปกรณ์ง่าย ๆ ผ่านแอปพลิเคชั่น SmartView
 • เก็บของได้มากกว่า ด้วยพื้นที่ภายในที่กว้างขึ้น
 • ได้รับมาตรฐานประหยัดไฟเบอร์ 5

5. Beko GNT517XP 18.5 คิว ตู้เย็น ตู้แช่แข็ง Side by Side Inverter

Beko GNT517XP 18.5 คิว ตู้เย็น ตู้แช่แข็ง Side by Side Inverter

         ประเภทสินค้า : SIDE BY SIDE   ความสูง : 177 ซม.  ความกว้าง : 90 ซม.  ความลึก : 66 ซม.  ระดับการใช้พลังงาน : 5   ระบบทำความเย็น : ระบบ No-Frost

Beko GNT517XP 18.5 คิว ตู้เย็น ตู้แช่แข็ง Side by Side Inverter มาพร้อมระบบคอมเพรสเซอร์ ProSmart Inverter ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น มีมีระบบทำความเย็นแยกแบบ 2 ส่วน NeoFrost Dual Cooling

ทำงานอย่างอิสระระหว่างช่องแช่เย็น และช่องแช่แข็ง สามารถกระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึงทุก ๆ ชั้น มีเทคโนโลยีระบบอัจฉริยะ ช่วยลดพลังงานได้ดีเยี่ยม เมื่อมีการใช้งานน้อย มีชั้นวางของผลิตจากกระจกแก้วนิรภัยที่ป้องกันรอยขีดข่วน

มีโหมดพักร้อนแบบประหยัดพลังงาน ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้มากยิ่งขึ้น มีระบบส่องสว่างภายในตู้เย็นแบบ LED Illumination มองเห็นได้อย่างชัดเจน ตู้เย็นรุ่นนี้ ได้รับความนิยมอย่างมาก และมีรีวิวที่ดีด้วยครับ

จุดเด่น

 • ประหยัดพลังงานมากขึ้นด้วย ProSmart Inverter Compressor
 • มีระบบทำความเย็นแยกแบบ 2 ส่วน NeoFrost Dual Cooling
 • เทคโนโลยีระบบอัจฉริยะ ช่วยในการลดพลังงาน เมื่อมีการใช้งานน้อย
 • มีช่องแช่อาหารสดพร้อมปรุง Chille ช่วยลดขั้นตอนเวลาในการปรุง
 • ชั้นวางของผลิตจากกระจกแก้วนิรภัยที่ป้องกันรอยขีดข่วน
 • ระบบส่องสว่างภายในตู้เย็นแบบ LED Illumination

6. HITACHI SIDE BY SIDE ตู้เย็น รุ่น R-SX600GPTH0 ขนาด 20.2 คิว

HITACHI SIDE BY SIDE ตู้เย็น รุ่น R-SX600GPTH0

         ขนาด (คิว) : 20.2  ปริมาณความจุ (ลิตร) : 573  ขนาดตู้เย็น : ก.92 ส.179.5 ลึก 72 ซม.  ระบบทำความเย็น : INVERTER  รับประกันคอมเพรสเซอร์ : 10 ปี

HITACHI SIDE BY SIDE ตู้เย็น รุ่น R-SX600GPTH0 ขนาด 20.2 คิว มาพร้อมกับ เทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ ประหยัดพลังงานสูงสุด รวมทั้งมีหลอดไฟแบบ LED สว่างทุกซอกทุกมุม ประหยัดพลังงานมาก ๆ

มีระบบทำความเย็น Dual Fan Cooling โดยจะเป็นการทำความเย็นแยกอิสระ ระหว่างช่องแช่แข็ง และช่องแช่เย็น มีระบบการทำน้ำดื่ม และระบบการทำน้ำแบบแข็งอัตโนมัติ ทำได้โดยการเติมน้ำเปล่า ใส่แท็งก์ภายในตู้ 5 ลิตร

หน้าจอการทำงาน เป็นแบบระบบสัมผัส LED พร้อมมีฟังก์ชันควบคุมการทำงาน และมีชั้นวางของ ที่ผลิตมาจากกระจกแก้วนิรภัย แข็งแรงทนทาน มีขอบยางประตูสามารถถอดล้างได้ เคลือบสารพิเศษป้องกันเชื้อรา ไม่เป็นอันตรายต่ออาหาร

ตู้เย็นแบบ Side By Side รุ่นนี้ มีขนาดที่ใหญ่ กว้างขวาง ใส่อาหารได้เยอะ รุ่นนี้นิยมมาก ๆ ซื้อมาไว้ใช้งาน เป็นอะไรที่ดีมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • ระบบทำความเย็น Dual Fan Cooling ทำความเย็นแยกอิสระ
 • เทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ ประหยัดพลังงานสูงสุด
 • มีระบบทำน้ำดื่ม และระบบทำน้ำแข็งอัตโนมัติมาให้
 • หน้าจอเป็นระบบสัมผัส LED พร้อมฟังก์ชันควบคุมการทำงานครบครัน
 • ขอบยางประตูถอดล้างได้ เคลือบสารพิเศษป้องกันเชื้อรา

7. LG ตู้เย็นแบบ Side By Side ขนาด 21.7 คิว รุ่น GC-X247CSAV

LG ตู้เย็น Side by Side ขนาด 21.7 คิว รุ่น GC-X247CSAV

         ความจุ (Cubic) : 21.7   ละลายน้ำแข็ง : Auto   ขนาดสินค้า (ซม.) : 91.2 W X 179 H X 73.8 D  น้ำหนักสินค้า (กก.) : 132  ระบบกระจายความเย็น :Inverter Linear Compressor

LG ตู้เย็น Side by Side ขนาด 21.7 คิว รุ่น GC-X247CSAV ตู้เย็นสวยงาม คุณภาพดี จากแบรนด์ LG ที่คุ้นเคย มาพร้อมกับ Inverter Linear Compressor ช่วยในการประหยัดพลังงานที่เพิ่มขึ้นถึง 32%

มีเทคโนโลยี InstaView Door-in-Door สามารถมองเห็นด้านในตู้เย็น โดยไม่ต้องเปิดเพียงเคาะ 2 ครั้ง มีระบบการทำน้ำแข็ง SPACEPLUS เพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในช่องแช่แข็ง โดยการย้ายเครื่องทำน้ำแข็ง

มีชั้นเก็บไวน์ขนาดใหญ่ กว้างขวาง สามารถเก็บไวน์ได้มากถึง 4 ขวด มีระบบ FRESHBalancer สามารถปรับระดับความชุ่มชื้น ภายในช่องแช่ผักผลไม้ได้ โดยเลือกระดับความชื้นให้เหมาะกับผักและผลไม้

เพิ่มความสะดวกสบาย ด้วยการดื่มน้ำเย็น ๆ ได้ โดยไม่ต้องเปิดประตูตู้เย็นเลย ที่ต้องทำก็เพียงแค่เติมน้ำเข้าแทงค์เท่านั้นเอง ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาตู้เย็นฟังก์ชั่นครบ ดีไซน์สวย น่าใช้ LG ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยครับ

จุดเด่น

 • InstaView Door-in-Door มองเห็นด้านในโดยไม่ต้องเปิดเพียงเคาะ 2 ครั้ง
 • Smart ThinQ ควบคุมและวิเคราะห์ปัญหาผ่านสมาร์ทโฟน
 • เทคโนโลยี Inverter Linear Compressor ประหยัดพลังงานที่เพิ่มขึ้นถึง 32%
 • มีชั้นเก็บไวน์ขนาดใหญ่มาให้ เก็บไวน์ได้สูงสุดถึง 4 ขวด
 • FRESHBalancer ปรับระดับความชุ่มชื้นภายในช่องแช่ผักผลไม้
 • Hygiene FRESH+ ขจัดแบคทีเรียได้มากถึง 99.9% และช่วยลดกลิ่นอับในตู้เย็นได้หมดจด

8. ตู้เย็น Hisense Side By Side :19Q/538 ลิตร รุ่น RS670N4AF1

ตู้เย็น Hisense Side By Side รุ่น RS670N4AF1

         ขนาด (คิว) : 19  ปริมาณความจุ (ลิตร) : 514  ขนาดเครื่อง (ซม.) : 189.60 x 98.00 x 73.00  น้ำหนัก (กิโลกรัม) : 94  สี : BLACK  รับประกัน COMPRESSOR (ปี) : 12

ตู้เย็น Hisense Side By Side :19Q/538 ลิตร รุ่น RS670N4AF1 ตู้เย็นจากแบรนด์ Hisense มาพร้อมกับระบบ Multi –Air Flow กระจายความเย็น แยกซ้ายขวา ได้อย่างทั่วถึง สม่ำเสมอ และไปได้รอบทิศทาง

มีเทคโนโลยี Total No Frost technology ช่วยรักษาคุณค่าทางอาหาร และช่วยคงความสดใหม่ของอาหาร ผักผลไม้ ให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น มีระบบ Fast Freeze Hisense Super Cool และ Super Freeze

ช่วยให้การแช่เข็งเป็นไปได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น มีชั้นวางขวดน้ำขนาดใหญ่ มีพื้นที่เก็บของ ในช่องแช่เย็นเพิ่มมากขึ้น วางของต่าง ๆ ได้อย่างจุใจ มี Soft LED Lighting ให้ความสว่างมากขึ้นมากกว่าหลอดแบบทั่วไป สว่างทั่วทั้งตู้เย็น

เป็นตู้เย็นที่ มีดีไซน์ที่สวยงานทันสมัย มีลิ้นชักขนาดใหญ่ทั้งซ้ายขวา มือจับเรียบง่ายเปิดปิดได้อย่างสะดวกสบาย ราคาก็ไม่แพงมากด้วย เป็นตัวเย็น Side By Side อีกรุ่นหนึ่ง ที่น่าสนใจมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • ระบบ Multi –Air Flow ที่ช่วยกระจายความเย็นได้สม่ำเสมอ
 • Total No Frost technology รักษาคุณค่าทางอาหารและคงความสดใหม่
 • Fast Freeze Hisense Super Cool และ Super Freeze ทำให้การแช่เข็งได้รวดเร็วยิ่งขึ้น
 • ช่องจัดเก็บมีขนาดใหญ่ สามารถจัดเก็บอาหารได้หลากหลายขึ้น
 • Soft LED Lighting ให้ความสว่างมากขึ้นมากกว่าหลอดแบบทั่วไป

9. Haier ตู้เย็นมัลติดอร์ ความจุ 15.5 คิว/401 ลิตร รุ่น HRF-MD430STL

Haier ตู้เย็นมัลติดอร์ รุ่น HRF-MD430STL

      ตัวเครื่อง : สแตนเลส  ความจุ : 15.5 คิว (401L)  ระบบ : No Frost / Inverter  ขนาด : W79 x D62 x H180 cm  น้ำหนัก : 102 kg  รับประกันตัวเครื่องและอะไหล่ : 3 ปี

Haier ตู้เย็นมัลติดอร์ ความจุ 15.5 คิว/401 ลิตร รุ่น HRF-MD430STL ตู้เย็นคุณภาพดี ๆ จากแบรนด์ Haier มาพร้อม ความจุ 15.5 คิว/401 ลิตร รุ่น HRF-MD430STL ดีไซน์และประสิทธิภาพดีเยี่ยม น่าใช้งาน

มีเทคโนโลยี Ultra-thin design ช่วยประหยัดพื้นที่แนวลึก โดยหนาเพียง 620 มม.เท่านั้น มีระบบ Digital Panel ควบคุมการใช้งานง่าย ๆ ด้วยที่ปรับอุณหภูมิแบบดิจิทัล ประหยัดพลังงานด้วยระบบทำความเย็นอัจฉริยะ IC INVERTER

มีเทคโนโลยี IC Inverter ช่วยในการประหยัดพลังงาน และทำงานได้อย่างเงียบมาก ๆ ด้วยความถี่ต่ำ เพียง 43 เดซิเบล ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา ตู้เย็น Side By Side ราคาไม่แพงมาก ๆ คุณภาพดี ๆ รุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ดีเหมือนกันครับ

จุดเด่น

 • Design Elegance ดีไซน์สวยงาม ขนาดใหม่เหมาะกับห้องพื้นที่จำกัด
 • Ultra-thin design ประหยัดพื้นที่แนวลึกได้ดี โดยหนาเพียง 620 มม.
 • Digital Panel ควบคุมการใช้งานได้ง่ายด้วยที่ปรับอุณหภูมิดิจิทัล
 • IC Inverter ประหยัดพลังงานและทำงานเงียบมาก ๆ
 • Flexibility แบ่งช่องแช่ได้หลากหลายถึง 7 ช่อง จัดเก็บของง่าย เป็นสัดเป็นส่วนดี

10. ตู้เย็น SAMSUNG 22.1 คิว Metal Cooling รุ่น RS65R5691B4/ST

ตู้เย็น SAMSUNG 22.1 คิว Metal Cooling รุ่น RS65R5691B4/ST

         ขนาด (คิว) : 22.1  ปริมาณความจุ (ลิตร) : 625  ระบบทำความเย็น : ALL-AROUND COOLING   ขนาดเครื่อง (ซม.) : 178.00 x 91.20 x 61.00 ระบบทำน้ำแข็งอัตโนมัติ : AUTO ICE

ตู้เย็น SAMSUNG 22.1 คิว Metal Cooling รุ่น RS65R5691B4/ST เป็นตู้เย็นจากแบรนด์ Samsung ที่มีดีไซน์แบบเรียบหรู เข้าได้ดีกับการตกแต่งบ้าน และห้องครัวทุก ๆ แบบ เป็นตู้เย็นประตูซ้ายขวา (SBS) แบบ 3 ประตู

มาพร้อมกับช่องแช่เย็น 2 ช่อง และช่องแช่แข็งจำนวน 1 ช่อง มาพร้อมกับ เทคโนโลยี Space Max ที่ทำให้ผนังตู้เย็นบางลง ด้วยการใช้ฉนวนที่มีประสิทธิภาพสูงมาก ๆ มีระบบ All-around Cooling ตรวจวัดอุณหภูมิ

และเป่าอากาศให้เย็นอย่างต่อเนื่อง มีคอมเพรสเซอร์ Digital Inverter สามารถใช้งานได้ยาวนานขึ้น และช่วยในการประหยัดพลังงาน มากกว่าเดิมถึง 50% มีช่องทำน้ำแข็ง Slim Indoor IceMaker ที่ทำน้ำแข็งได้อย่างรวดเร็ว

เป็น ตู้เย็น Side By Side อีกหนึ่งรุ่น ที่คุณภาพดี ฟังก์ชั่นครบครัน ประหยัดพลังงาน สามารถช่วยเพื่อน ๆ ในการประหยดค่าใช้จ่ายได้ดีครับ

จุดเด่น

 • มีเทคโนโลยี Space Max ให้ผนังของตู้เย็นบางลงด้วยการใช้ฉนวนประสิทธิภาพสูง
 • มีการสลับโหมดแช่เย็น 4 แบบ ตามความเหมาะสมของการแช่เย็น
 • ระบบ All-around Cooling ตรวจวัดอุณหภูมิและเป่าอากาศให้เย็นอย่างต่อเนื่อง
 • ช่องลม Metal Cooling ช่วยทำการถนอมอาหารได้สดใหม่อยู่เสมอ
 • คอมเพรสเซอร์ Digital Inverter สามารถใช้งานได้ยาวนานขึ้น

ประเภทของตู้เย็น

เรามาทำความรู้จักกับประเภทของตู้เย็นกันก่อนนะครับ การแบ่งประเภทนั้น เรียกง่าย ๆ เลยคือจะเป็นการแบ่งตามจำนวนประตูตู้เย็นครับ โดยจะสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท ดังนี้

1. ตู้เย็นแบบประตูเดียว

ตู้เย็นประตูเดียว จะเป็นตู้เย็นที่มี ช่องแช่เย็นและช่องแช่แข็ง ติดตั้งอยู่ภายในส่วนเดียวกัน โดยส่วนใหญ่ จะออกแบบให้ช่องแช่แข็งอยู่ด้านบนของตู้เย็นครับ ตรงกลางเป็นชั้นวาง และด้านล่างช่องเก็บอาหาร ตู้เย็นแบบนี้ราคาไม่แพงมากครับ

2. ตู้เย็นแบบสองประตู

ตู้เย็นแบบนี้ ได้รับความนิยมอย่างสูงมาก ๆ ครับ ตู้เย็น 2 ประตูนี้ จะแบ่งแยกช่องแช่เย็นและช่องแช่แข็งออกจากกัน ทำให้สามารถปรับระดับอุณหภูมิ ให้แตกต่างกันได้ตามอาหารและเครื่องดื่มที่คุณต้องการ รวมทั้งมีฟังก์ชั่นมากมายให้เลือกใช้งานครับ

3. ตู้เย็นแบบ Side By Side

ตู้เย็น Side by Side จะเป็นตู้เย็นแบบสองประตูขนาดใหญ่ ที่ใช้การเปิดประตูแบบแยกซ้ายขวา มีฟังก์ชั่นการใช้งานมากมาย ให้เลือกใช้งาน สามารถเลือกปรับอุณหภูมิช่องแช่ได้อย่างอิสระ และขนาดค่อนข้างใหญ่ ช่วยให้จัดวางสิ่งต่าง ๆ ได้มากกว่าตู้เย็นประเภทอื่น ๆ ครับ

วิธีการเลือกซื้อตู้เย็น

1. ขนาดและความจุ

อย่างแรงเลย ต้องดูก่อนครับว่าครอบครัวมีคนอยู่หลายคนหรือไม่ ถ้าอยู่หลาย ๆ คน ควรเลือกตู้เย็นที่มีขนาดใหญ่ครับ ถ้าคนน้อยก็ไม่ใหญ่มากก็ได้ นอกจากนั้น เลือกตามสีสัน และดีไซน์ตามความชอบได้เลยครับ

2. ฟังก์ชั่นการใช้งาน

ตู้เย็นในปัจจุบันนี้ มีฟังก์ชั่นการใช้งานมากมายหลากหลาย ให้เลือกซื้อไปใช้งาน ถ้าเพื่อน ๆ สนใจฟังก์ชั่นไหนเป็นพิเศษ สามารถพิจารณาเลือกได้เลย และฟังก์ชั่นที่เพิ่มขึ้นมา ก็จะมีผลต่อราคาที่จะสูงขึ้นด้วยครับ

3. ราคาตู้เย็น

ต่อมาครับ ราคาของตู้เย็น เพื่อน ๆ ควรตั้งงบในใจเอาไว้ก่อนนะครับ แล้วเปรียบเทียบราคาแต่ละรุ่น และฟังก์ชั่นการใช้งานครับ จะทำให้เพื่อน ๆ เลือกตู้เย็นได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

4. เสียงขณะที่ตู้เย็นทำงาน

ควรเลือกตู้เย็นที่เวลาทำงาน เสียงไม่ดังมากเกินไปนะครับ ถ้าเป็นห้องนอน ห้องรับแขกด้วยแล้ว น่าจะไม่ค่อยดีแน่ ๆ เลย ถ้านอนไป ฟังเสียงตู้เย็นไป ไม่ได้นอนแน่ ๆ เลยครับ

5. เลือกที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

ตู้เย็นสมัยใหม่ ส่วนใหญ่จะมาพร้อมกับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 อยู่แล้วครับ สังเกตได้จากฉลากที่ติดอยู่หน้าตู้เย็น ฉลากนี้จะทำให้เพื่อน ๆ มั่นใจได้ว่า ตู้เย็นประหยัดพลังงาน และยังช่วยลดค่าไฟให้เพื่อน ๆ ได้ด้วยครับ

สรุป

ตู้เย็นแบบ Side By Side เป็นตู้เย็นที่มีขนาดใหญ่ และมีฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลายมาก ๆ อีกทั้ง ตู้เย็น Side By Side ยังเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ในการตกแต่งห้องครัว ห้องนั่งเล่น บริเวณบ้าน ให้ดูดี หรูหรา มีสไตล์มากยิ่งขึ้น

ผมหวังว่าบทความนี้ จะช่วยให้เพื่อน ๆ เลือกตู้เย็นที่ดีไซน์สวยงาม ตรงกับความต้องการของเพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดีครับ และเพื่อน ๆ ต้องพิจารณาในเรื่องต่าง ๆ รวมทั้งฟังก์ชั่นการใช้งาน ให้ตรงใจเพื่อน ๆ นั่นเอง

ส่วนในเรื่องของราคานั้น แม้ว่าจะมีความหลากหลายของราคาอยู่มากในขณะนี้ แต่ถ้าเพื่อน ๆ พิจารณาเลือกดี ๆ รับรองว่าเพื่อน ๆ จะสามารถเลือกซื้อตู้เย็นได้คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปอย่างแน่นอนครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like