10 ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ดีไซน์สวย ทนทานแข็งแรง ประหยัดไฟ

ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี

ปัจจุบันมีเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายอย่างที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้เรา หนึ่งในนั้นคือ ตู้เย็น ครับ เครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดนี้ มีความสำคัญและมีความจำเป็นต้อการใช้งานเป็นอย่างมากเลย เพราะ ตู้เย็น นั้นนะครับ จะช่วยให้เราสามารถเก็บอาหารสด และเครื่องดื่มต่าง ๆ ได้ ช่วยให้อาหารสดมีอายุยาวนานขึ้น ต้องการทำอาหารเมื่อใด ก็สามารถนำอาหารสดมาทำได้ในทันที อีกทั้ง เราก็จะมีน้ำดื่มเย็นชื่นใจไว้ดื่มแก้กระหายได้อีกด้วย โดยในปัจจุบันครับ มีรุ่นใหม่ ๆ ออกมามากมายให้เลือกกัน

มีหลายขนาด หลายแบบให้ได้เลือกกันได้อย่างจุใจ พร้อมกับมีฟังก์ชั่นการใช้งานมาให้อย่างครบครันอีกด้วย ทำให้ตู้เย็นเป็นสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยครับ วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี มาจากหลายแบรนด์ ทั้ง HISENSE, HITACHI, LG, Electrolux, Samsung, TOSHIBA และอีกมากมาย รวมทั้งจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ได้ทราบกันอีกด้วยครับ ถ้าอย่างนั้นเรามาเริ่มกันเลย

วิธีการเลือกซื้อตู้เย็นต้องดูเรื่องอะไรบ้าง

ตู้เย็นราคาถูก

ก่อนที่เพื่อน ๆ จะซื้อ ตู้เย็น มาใช้งาน จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ก่อนนะครับ เพื่อที่จะได้รุ่นที่เหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุด รายละเอียดต่าง ๆ จะมีดังนี้ครับ

1. เลือกจากรูปแบบดีไซน์ที่ชื่นชอบ

อันดับแรกเลยนะครับ ตู้ เย็น นอกจากจะใช้ในการแช่ของสดและเครื่องดื่มแล้ว ยังเป็นการวางตกแต่งอยู่ในห้องครัวอีกด้วย และเพื่อให้เราใช้งานได้อย่างมีความสุข เราก็คงต้องงการรูปแบบดีไซน์ สีสัน และรูปทรงที่เราชอบ โดยเลือกจากรูปแบบและสีที่เราชอบก่อนได้เลยนะครับ ซึ่งหลาย ๆ แบรนด์ ก็ได้ออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามทันสมัย

มีหลายขนาด หลายแบบ และมีหลากหลายสีให้เราได้เลือกได้อย่างจุใจ เมื่อเราเลือกแบรนด์ที่ชอบ ดีไซน์ที่ใช่ และสีสันที่ถูกใจได้เรียบร้อยแล้ว เราค่อยมาพิจารณาถึงปัจจัยอื่น ๆ กันต่อไป ถ้าเราไม่ชอบเราก็คงไม่อยากได้จริงไหมครับ

2. ดูจากขนาดของตู้เย็นที่เหมาะกับการใช้งานของเรา

หลักการง่าย ๆ เลยนะครับ ขนาดที่เหมาะสมนั้นให้เราดูจากจำนวนสมาชิกในครอบครัว ถ้าเราอาศัยอยู่คนเดียว ให้เลือกขนาดไม่เกิน 3.5 คิว ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานเลยครับ เหมาะสมมาก ๆ ต่อมา ถ้ามีสมาชิกประมาณ 2 – 3 คน ควรใช้งานเป็นขนาด 3.5 – 10 คิว ถ้ามีสมาชิกในครอบครัวเพิ่มขึ้นไปอีก เป็น 3 – 4 คน ใช้เป็น 11 – 18 คิว

และถ้าอยู่กันเป็นครอบครัวขนาดใหญ่ ที่อยู่กันหลายคน 5 คนขึ้นไป ควรใช้งานเป็นขนาดใหญ่ 15 คิวไปเลยครับ แต่ถ้าอยู่กันไม่กี่คนแต่ต้องการจุของได้เยอะ ๆ อาจจะเลือกขนาดตู้ที่ใหญ่ขึ้นอีกหน่อยก็ได้ครับ ในส่วนนี้สามารถพิจารณาจากความสะดวกสบายได้เลย

3. ดูจากฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่ช่วยให้สามารถใช้งานได้ดียิ่งขึ้น

สำหรับเครื่องรุ่นใหม่ ๆ ในท้องตลาดบ้านเรา มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ดี และมีประโยชน์มากมาย ซึ่งดีต่อผู้บริโภคอย่างเรา ฟังก์ชั่นที่น่าสนใจก็อย่างเช่น มาพร้อมระบบอินเวอร์เตอร์ ที่สามารถทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว เย็นนาน เครื่องทำงานเงียบ และช่วยประหยัดพลังงานมาก ๆ ด้วย มีระบบกำจัดเชื้อโรค และกลิ่นไม่พึงประสงค์ในตู้ได้ อันนี้ดีมากเลย ดีต่อสุขภาพของเรา และยังคงความสดของอาหารได้นานขึ้น

อีกฟังก์ชั่นหนึ่งนะครับ ก็คือ ระบบการกระจายความเย็นอย่างทั่วถึง ระบบนี้จะทำให้เย็นทั่วทั้งตู้ ช่วยคงอุณหภูมิให้คงที่ ผักและเนื้อสัตว์ก็จะคงความสดใหม่อยู่เสมอ และมีฟังก์ชั่นการทำน้ำแข็งอัตโนมัติ จะช่วยให้เรามีน้ำแข็งไว้ใส่น้ำหวานอร่อย ๆ ได้ทุกเมื่อที่เราต้องการ

4. มีฉลากประหยัดไฟเบอร์เพื่อช่วยประหยัดค่าไฟ

ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 จะเป็นตัวบอกเราครับว่ารุ่นใด ที่ประหยัดไฟ ยิ่งมีดาวมากก็จะยิ่งประหยัดไฟได้มาก ตู้เย็น ที่มีการติดฉลากนี้มานั้น เป็นตู้ เย็นที่ได้ผ่านการทดสอบมาเรียบร้อยแล้ว ว่าประหยัดไฟจริง ๆ ในส่วนนี้ถือว่าดีมาก ๆ อยากแนะนำให้เลือกที่มี 3 ดาวไปเลยนะครับ เพราะประหยัดไฟได้สูงสุดและจะช่วยในเรื่องประหยัดค่าไฟด้วยครับ

10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ราคาถูก ประหยัดไฟ กระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึง

1. HISENSE ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น RS670N4AD1

HISENSE รุ่น RS670N4AD1

ราคา 15,990 บาท

ประหยัดไฟเบอร์ 5 ดีไซน์สวยทันสมัย กระจายความเย็นทั่วถึ

HISENSE รุ่น RS670N4AD1 ตู้เย็นสองประตูจากแบรนด์ดัง HISENSE ที่ออกแบบมาอย่างสวยงาม ทันสมัย สีสันสดใส มีขนาดความจุ 18.5 คิว สำหรับรุ่นนี้ เป็นรุ่นที่ประหยัดพลังงานมาก ตตัวตู้ออกแบบมาอย่างลงตัว มือจับเรียบง่าย เปิดปิดได้สะดวก มีระบบการกระจายความเย็นซ้ายขวา ทำให้กระจายความเย็นไปได้อย่างทั่วถึง ช่วยถนอมอาหารให้สดใหม่

และมีอายุนานมากยิ่งขึ้น ภายในตู้มาพร้อมช่องเก็บขนาดใหญ่จุของได้ปริมาณมาก ชั้นวางขวดน้ำกว้าง วางขวดได้อย่างเหลือเฟือเลย อีกทั้งยังมีหลอดไฟ LED ส่องสว่างทั่วทั้งตู้ มองเห็นได้ชัดเมื่อมาเปิดในตอนกลางคืน และมีฟังก์ชั่นทำความเย็นรวดเร็วสำหรับช่องแช่แข็งอีกด้วยครับ

2. HITACHI ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น R-VX400PF BSL

HITACHI รุ่น R-VX400PF BSL

ราคา 14,990 บาท

อินเวอร์เตอร์ประหยัดพลังงาน พร้อมระบบทำความเย็นคู่ แยกกันอย่างอิสระ

HITACHI รุ่น R-VX400PF BSL มาพร้อมกับ ขนาด 15 คิว คุณภาพดีน่าใช้งาน มาพร้อมกับระบบอินเวอรืเตอร์ ที่มีประสิทธิภาพในการทำความเย็นได้อย่างดีเยี่ยม ภายในมีระบบการทำความเย็นแบบคู่ ที่แยกอิสระกันอย่างชัดเจน ระหว่างช่องแช่แข็ง และช่องสำหรับแช่เย็น สามารถส่งความเย็นไปได้ทั่วถึงทุกชั้น ช่วยให้อาหารยังคงความสดใหม่อยู่เสมอ

มีชั้นวางน้ำดื่มที่แข็งแรง และสามารถวางได้จำนวนมาก มีช่องอเนกประสงค์สำหรับเก็บอาหารได้ตามต้องการ อีกทั้ง ก็ยังมีแผ่นกรองขจัดกลิ่น ที่ช่วยกำจัดกลิ่นต่าง ๆ และควบคุมแบคทีเรียด้วย สำหรับรุ่นนี้มีความทนทานแข็งแรง ฟังก์ชั่นครบครันครับ

3. LG ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น GN-F372PXAK

LG รุ่น GN-F372PXAK

ราคา 14,999 บาท

ระบบอินเวอร์เตอร์ ทนทาน ประหยัดพลังงาน ควบคุมอุปกรณ์แบบระยะไกลได้จากทุกที่

LG รุ่น GN-F372PXAK ตู้ เย็นระบบอินเวอร์เตอร์ ทันสมัย ประหยัดพลังงานได้อย่างดีเยี่ยม ตู้ เย็นรุ่นนี้ สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดีไซน์สวย แข็งแรงทนทาน ภายในตู้จะมีระบบกระจายความเย็นแบบ Multi Air Flow สามารถกระจายความเย็นไปได้อย่างทั่วทั้งตู้ ช่วยคงความสดของผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ได้อยู่ได้นานมากขึ้น

มีระบบ Hygiene Fresh ทำการลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ และแบคทีเรียต่าง ๆ ระบบนี้จะทำการดับกลิ่นและขจัดเชื้อโรคแบคทีเรียให้หมดไป มีชั้นวางน้ำดื่ม และช่องเก็บของอเนกประสงค์ที่กว้างขวางจุของได้มาก และสามารถควบคุมตู้ เย็นได้จากทุกที่ผ่านอุปกรณ์ที่รองรับ WiFi ได้อีกด้วย ช่วยให้สะดวกสบายขึ้นมากเลยทีเดียว

4. Hisense ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น RB556N4TGN

Hisense รุ่น RB556N4TGN

ราคา 13,790 บาท

ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน ทำความเย้นได้อย่างทั่วถึง ประหยัดพลังงาน ทำงานเงียบ

Hisense รุ่น RB556N4TGN เป็นอีกหนึ่งรุ่นจาก Hisense ที่เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีที่เหมาะสำหรับการใช้งาน ประสิทธิภาพสูง ทั้ง Durable Inverter ที่ทำงานได้ดี ประหยัดพลังงาน ทำเงียบเสียงเงียบดีจริง มีระบบ Full Width Multi Air Flow ที่กระจายความเย็นได้ทั่วถึงทั้งตู้

ทำความเย็นให้น้ำดื่ม ผัก และผลไม้ที่เราแช่ไว้ได้อย่างรวดเร็ว ชั้นวางแข็งแรง รับน้ำหนักได้มาก กว้างขวาง ช่องเก็บผักจุได้เยอะ เก็บได้อย่างจุใจเลย สำหรับตรุ่นนี้ ได้รับกาารออกแบบดีไซน์มาอย่างหรูหรา จัดวางได้สวยทุกจุดครับ

5. Samsung ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น RT38CG6020S9ST

Samsung รุ่น RT38K501JS8/ST

ราคา 8,990 บาท

ระบบอินเวอร์เตอร์ ประหยัดไฟ กระจายลมเย็นทั่วถึง และลดปัญหากลิ่นต่าง ๆ ได้ดีเยี่ยม

Samsung รุ่น RT38CG6020S9ST ตู้ เย็นแบบ 2 ประตู ที่มีเทคโนโลยีการเก็บรักษาความสดใหม่ของอาหาร ให้ยังคงความสดใหม่อยู่เสมอ มาพร้อมกับเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ ที่จะรักษาความเย็นให้คงที่ สม่ำเสมอ และลดพลังงานลง ทำให้ประหยัดค่าไฟได้เป็นอย่างดี ภายในตู้มีระบบมัลติโฟลว์ ทำการกระจายลมเย็นไปได้อย่างทั่วถึงทั้งตู้

อีกทั้งยังมีชั้นวางเครื่องดื่มที่กว้างขวาง วางขวดน้ำได้เยอะ ช่องเก็บของอเนกประสงค์ จุของได้อย่างจุใจ มีไฟ LED แสงสวยสบายตา มองเห็นได้อย่างชัดเจนทั้งตู้ และรุ่นนี้ยังได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีเยี่ยม

6. Samsung ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น RT25FGRADSA/ST

Samsung รุ่น RT25FGRADSA/ST

ราคา 8,150 บาท

ทำความเย็นทั่วถึง ภายในกว้างจุของได้เยอะถึง 5 ลิตร พร้อมไฟ LED ส่องสว่างภายในตู้

Samsung รุ่น RT25FGRADSA/ST ตู้ เย็นสวยงาม ดีไซน์เรียบหรูดูดี แบบ 2 ประตู มาพร้อมกับระบบ Digital Inverter Compressor ที่ประหยัดพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภายในตู้กว้างขวาง มีกล่องสารพัดประโยชน์ที่สามารถจุของได้มากถึง 5 ลิตรด้วยกัน สำหรับรุ่นนี้สามารถทำความเย็นได้อย่างสม่ำเสมอ กระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึง

มีไฟแบบ LED สว่าง ประหยัดพลังงาน เมื่อเปิดตู้ตอนมืด ๆ ก็สามารถมองเห็นทุกชั้นได้อย่างชัดเจน แล้วก็ยังประหยัดไฟด้วย อีกทั้ง ยังติดตั้งแผ่นกรองขจัดกลิ่นมาให้เพื่อกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ และมีลิ้นชักที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับจัดเก็บของที่เสียแล้วด้วย

7. TOSHIBA ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น GR-B22KP(SS)

TOSHIBA รุ่น GR-B22KP(SS)

ราคา 6,390 บาท

ลมเย็นฉ่ำสม่ำเสมออย่างทั่วถึง ชั้นวางน้ำดื่มรับน้ำหนักได้มาก และมีช่องเก็บผักจุได้ 13 ลิตร

TOSHIBA รุ่น GR-B22KP(SS) เป็นอีกหนึ่งรุ่นจาก Toshiba ที่มีความกว้างของ จุของได้ในปริมาณมากจนเหลือเฟือ โดยมีช่องแช่แข็งขนาด 61 ลิตร และ ช่องแข่เย็นขนาด 12 ลิตร ที่เก็บความสดในอุณหภูมิที่ต่ำได้ ภายในตู้มีหลอดไฟ LED ที่สว่างมากขึ้น ประหยัดมากขึ้น ส่องสว่างทั่วถึงทั้งตู้ มีชั้นวางกระจกนิรภัย ทนทาน แข็งแรง

รับน้ำหนักได้มากถึง 100 กก. วางขวดน้ำได้เยอะเลย ในส่วนของพื้นที่จัดเก็บผัก และผลไม้ ก็สามารถจุได้มากถึง 13 ลิตรเลยทีเดียว และรุ่นนี้ก็ยังใช้น้ำยาทำความเย็น R600a มีความปลอดภัย และเป้นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วยครับ

8. TOSHIBA ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น GR-C189

TOSHIBA รุ่น GR-C189

ราคา 5,390 บาท

ดีไซน์น่ารัก ชั้นวางแข็งแรงทนทาน ทำความเย็นได้อย่างทั่วถึง

TOSHIBA รุ่น GR-C189 เป็นแบบ 1 ประตู ที่มีขนาดที่พอเหมาะพอดี จัดวางได้อย่างลงตัวทุกมุม ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามน่ารัก ทันสมัย ภายในมีชั้นวางพลาสติกตุรภาพสูง แข็งแรงทนทาน รับน้ำหนักได้มาก ช่องแช่ขวดน้ำดื่ม ก็กว้างดีมาก วางขวดน้ำได้เยอะ มีระบบ Super Direct Cool

ที่จะทำการส่งลมเย็นจากช่องแช่แข็ง ลงไปสู่ช่องแช่เย็นได้อย่างทั่วถึง ช่วยให้น้ำดื่มเย็นชื่นใจ และช่วยคงความสดให้ผักและผลไม้ เก็บความเย็นภายในตู้ได้อย่างมิดชิด ด้วยขอบยางคุณภาพปิดสนิท ถอดออกมาทำความสะอาดได้ง่าย และมีถาดเก็บน้ำด้านหลัง รองรับน้ำแข็งละลายด้วย

9. Hisense ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น RR229D4AD1

Hisense รุ่น RR229D4AD1

ราคา 4,875 บาท

ขนาดเล็ก กะทัดรัด เย็นทั่วถึง มีช่องเก็บของกว้าง จุของได้มากมาย

Hisense รุ่น RR229D4AD1 ได้รับการออกแบบมาอย่างดูดี ทันสมัย มีขนาดที่กะทัดรัด ภายในตู้มีช่องเก็บผักและผลไม้ขนาดใหญ่ ที่สามารถจัดเก็บได้อย่างมากมาย ช่วยรักษาความสดใหม่ให้ยาวนานมากขึ้น มีช่องแช่แข็งอิสระ สำหรับแช่แข็งเนื้อสัตว์ให้คงความสดอยู่เสมอ

ด้านล่างจะมีชั้นวางขวดน้ำดื่มที่แข็งแรงมาก ทำมาจากกระจกนิรภัยแข็งแรงกว่ากระจกธรรรมดา 4 เท่า โดยมีมาให้ใช้งาน 4 ชั้น เรียกว่าพื้นที่เหลือเฟือเลย วางขวดน้ำดื่ม น้ำอัดลมได้มาก หรือจะวางของอื่น ๆ ก็ได้เช่นเดียวกัน ครับ

10. Worldtech ตู้เย็นเล็ก รุ่น WT-RF101

Worldtech ตู้เย็นเล็ก รุ่น WT-RF101

ราคา 3,349 บาท

คุ้มค่าน่าใช้งาน ราคาไม่แพง ขนาดเล็ก กะทัดรัด ประหยัดไฟ

Worldtech รุ่น WT-RF101 เป็นรุ่นที่น่าใช้งานมาก ๆ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างเรียบหรูสวยงามทันสมัย ราคาไม่แพง มีช่องแช่แข็งขนาดใหญ่ สามารถจับเก็บอาหารแช่แข็งได้อย่างเพียงพอ ในส่วนของพื้นที่จัดเก็บกว้างเหลือเฟือ เหมาะสำหรับแช่ขวดน้ำดื่ม ผัก ผลไม้ และอื่น ๆ ได้อีกมากมาย

ในการใช้งานสามารถเลือกปรับความเย็นได้ตามต้องการ ปรับได้ทั้งหมด 7 ระดับ เลือกได้ตามใจเลย อีกทั้งยังมีการติดตั้งไฟ LED ที่ส่องสว่างทั่วทั้งตู้ มองเห็นได้อย่างชัดเจน และมาพร้อมกับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 อีกด้วย

ตู้เย็นยี่ห้ออะไรดีที่สุด แล้วยี่ห้อไหนทนสุด?

ตู้เย็น รีวิว

หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่าอยากได้ ตู้เย็น ไว้ใช้งาน แต่ก็ยังไม่รู้เลยว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดีที่สุด ผมอยากแนะนำอย่างนี้นะครับว่า รุ่นที่น่าเลือก คือ HISENSE รุ่น RS670N4AD1 เพราะรุ่นนี้ภายนอกดีไซน์สวยงาม เรียบหรู ทันสมัยมาก ๆ ฟังก์ชั่นการใช้งานนี่ครบครันเลย ครบจบในเครื่องเดียว ทำความเย็นได้อย่างสม่ำเสมอ

ชั้นวางของก็กว้างขวาง เก็บของได้มาก ราคาสมเหตุสมผลกับคุณภาพที่ได้รับ และมีการรีวิวที่ไปในทิศทางที่ยอดเยี่ยมมากเลยครับ อีกคำถามหนึ่ง คือ ตู้ เย็นยี่ห้อไหนทนสุด รุ่นนี้มาแรงมาก ๆ HITACHI รุ่น R-VX400PF BSL ผู้ใช้งานจำนวนมาก ยอมรับเลยว่า รุ่นนี้ทนทานมาก เย็นดีเย็นทน ใช้งานได้อย่างยาวนาน

คุ้มค่าาคุ้มราคามาก ๆ เลย ถ้าต้องการ เครื่องที่ทนรุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ดี ส่วนใครมองหา ตู้ เย็นเล็กที่คุ้มค่า ราคาถูก เล็กกะทัดรัด เหมาะสำหรับหอพัก คอนโด หรือผู้ที่อยู่คนเดียว Worldtech รุ่น WT-RF101 นี้เหมาะสมมาก ๆ ครับ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับตู้เย็น

สำหรับ ตู้ เย็น นั้น ต้องบอกเลยนะครับว่ามีหลายแบบให้เราได้เลือกซื้อหามาใช้งานกัน ซึ่งเราได้แยกเป็นแต่ละบทความไว้เรียบร้อยแล้ว สามารถดูได้จากบทความด้านล่างนะครับ

บทส่งท้าย

หวังว่าบทความนี้ จะช่วยตอบโจทย์ให้กับทุกคนได้นะครับ กับคำถามต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ซื้อ ตู้ เย็น ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนทนที่สุด หรือยี่ห้อไหนดี ประหยัดไฟ คำตอบนั้นอยู่ใน 10 อันดับเรียบร้อยแล้ว ระบบที่น่าเลือกที่สุด ย้ำอีกครั้งว่าเป็นระบบอินเวอร์เตอร์ครับ เพราะประหยัดพลังงาน ทำงานเงียบ และยังช่วยให้เราประหยัดค่าไฟได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like