10 ตู้เย็นเล็ก ยี่ห้อไหนดี เย็นเร็วทันใจ ไม่กินไฟ ดีไซน์สวยงาม ปี 2022

ตู้เย็นเล็ก ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ที่พักอาศัยของเพื่อน ๆ นั้น ผมเชื่อว่าคงจะมีเครื่องใช้ไไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่ต้องมีกันทุกบ้าน คือ ตู้เย็น ครับ แต่ถ้าใครที่อยู่คอนโด หอพัก อาจจะใช้เป็น ตู้เย็นเล็ก ไว้ใช้งานอย่างแน่นอน

ตู้เย็นนั้น นะครับ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่เราคุ้นหน้าค่าตากันเป็นอย่างดี มีทุกบ้าน ทุกครัวเรือนเลยก็ว่าได้ มีประโยชน์มาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการแช่น้ำดื่มเย็น ๆ ไว้ดื่มแก้กระหาย ใส่น้ำหวานแสนอร่อย

แช่ผัก แช่อาหารไว้รับประทานก้สามารถทำได้เช่นกัน แต่ว่า ถ้าเพื่อน ๆ อยู่อาศัยในที่พักที่ไม่ได้กว้างมาก การใช้ตู้เย็นใหญ่ ๆ อาจจะไม่สะดวก พอาจจะกินพื้นที่ค่อนข้างมาก และยังกินไฟมากขึ้นไปอีกด้วย

ทำให้ ถ้าเพื่อน ๆ มาทำงานไกลบ้าน มาเรียนหนังสือ จนต้องเช่าหอพัก เช่าคอนโด หรือบ้านพักอาศัยที่ไม่ได้กว้าง การใช้ ตู้เย็นเล็ก น่าจะตอบโจทย์การใช้งานมากกว่า รวมไปถึง ตู้เย็นเล็ก มีความน่าสนใจมาก ๆ เลย

มีมากมายหลายแบรนด์ ที่ผลิตตู้เย็นรุ่นต่าง ๆ มาให้เราได้เลือกกัน มีการออกแบบดีไซน์ที่สวยงาม ขนาดพอเหมาะพอดี มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่จำเป็นมาให้ สามารถทำความเย็นได้เร็วทันใจ และประหยัดไฟอีกด้วย

เห็นไหมครับว่า ตู้เย็นเล็ก นั้น ประโยชน์มากมาย น่าสนใจ เหมาะกับสถานการณ์นี้มาก ๆ จริง ๆ ครับ มาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ ก็อาจจะต้องการมี ตู้เย็นเล็กไว้ใช้งานบ้างแล้วใช่ไหมครับ ถ้าอย่างนั้นพอดีเลยครับ

เพราะวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ตู้เย็นเล็ก ยี่ห้อไหนดี คุณภาพยอดเยี่ยม ทำความเย็นเร็ว คุ้มค่า น่าใช้งาน ให้เพื่อน ๆ ได้รับทราบกัน และจะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อตู้เย็นเล็กให้เพื่อน ๆ ด้วยนะ

เพื่อให้เพื่อน ๆ ใช้ศึกษาเป็นแนวทางในการเลือกซื้อ ตู้เย็นเล็ก ที่มีหลายรุ่นหลายแบรนด์ในตอนนี้ แล้วเลือกได้ตรงกับความต้องการของเพื่อน ๆ มากที่สุดนั่นเอง ถ้าอย่างนั้น จะมีตู้เย็นรุ่นไหน น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

ตู้เย็นเล็ก

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ ตู้เย็นเล็ก ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์หรูหรา รักษาความเย็นได้ดี พื้นที่จุได้เยอะ ปี 2022

1. Haier ตู้เย็น 1 ประตู Muse series ขนาด 147 ลิตร/ 5.2 คิว รุ่น HR-CEQ15X

Haier ตู้เย็น 1 ประตู Muse series ขนาด 147 ลิตร/ 5.2 คิว รุ่น HR-CEQ15X

      ยี่ห้อ/รุ่น : Haier HR-CEQ18  ขนาด : 54.6×123.0×57.5 ซม. (กว้าง*สูง*ลึก)  ความจุ : 6.3 คิว  การรับประกัน : รับประกันตัวเครื่อง และอะไหล่ 3 ปี อินเวอร์เตอร์คอมเพรสเซอร์ 10 ปี

Haier ตู้เย็น 1 ประตู Muse series ขนาด 147 ลิตร/ 5.2 คิว รุ่น HR-CEQ15X ตู้เย็นเล็กคุณภาพยอดเยี่ยม มีดีไซน์ที่สวยงาม โดดเด่น ทางแบรนด์ได้ใช้สีพ่นเคลือบพิเศษผสมเมทัลลิค ทำให้ดูเงางาม

และทนต่อทุกสภาพอากาศ ในส่วนของที่จับประตู ก็สามารถจับได้กระชับมือ ปิดเปิดได้อย่างสะดวกสบาย มีชั้นวางที่สามารถวางของได้อย่างจุใจ พื้นผิวของตู้เย็นทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ต้องกังวลเรื่องคราบสกปรก

ต่อมา ภายในมีระบบการกระจายความเย็นไดเร็คคูล ละลายน้ำแข็งกึ่งอัตโนมัติ สามารถใช้งานได้ง่าย สะดวกสบายเป็นอย่างยิ่ง แค่กดปุ่มเดียวเท่านั้น ตู้เย็นรุ่นนี้ ยังมีการออกแบบโดยคำถึงถึงความประหยัดด้วย

โดยได้ทำการบุฉนวนกันความร้อนให้หนาขึ้น รวมไปถึงยังได้รับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ทำให้เพื่อน ๆ มั่นใจได้ว่าประหยัดไฟแน่นอน ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาตู้เย็นคุณภาพเยี่ยม สุดคุ้มค่า รุ่นนี้ตอบโจทย์เลยครับ

จุดเด่น

 • สวยงามด้วยวัสดุ PCM พร้อมทั้งสีสันใหม่สวยงาม
 • ช่องแช่ผักขนาดใหญ่ ใส่ได้จุใจ
 • ประหยัดพลังงานด้วยน้ำยา R600 เป็นมิตรกับธรรมชาติ
 • ชั้นวางกระจก เป็นกระจกนิรภัย รองรับน้ำหนักมากถึง 120KG
 • Smart Curve ด้ามจับดีไซน์ใหม่ เปิด-ปิดสะดวกคล่องตัวทุกการใช้งาน
 • Smart Top ชั้นวางด้านบนวางของอเนกประสงค์

2. Hitachi ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น R-49W 4.9 Q

Hitachi ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น R-49W 4.9 Q

      ความจุ : 5 คิว  ขนาด (cm) : 56.1 x 121.4 x 62.8  คุณสมบัติ : กำจัดกลิ่นและแบคทีเรีย, ขอบยางถอดออกเพื่อล้างได้  ระบบละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ : ✓  ประหยัดไฟ :

Hitachi ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น R-49W 4.9 Q ตู้เย็นประสิทธิภาพดี จากแบรนด์ดังอย่าง Hitachi แบรนด์ที่มีชื่อสเียง ที่คุ้นเคยกันมาอย่างยาวนาน โดยรุ่น R-49W 4.9 Q นี้นะครับ เป็นตู้เย็นที่มีขนาดที่พอเหมาะพอดี

มาพร้อมกับความจุที่มากถึง 5 คิว จุได้พอสมควรเลย โดยภายในมี ช่องใส่ผัก-ผลไม้ ช่องวางเครื่องดื่ม มีช่องวางไข่ และมีช่องสำหรับแช่แข็งมาให้อีกด้วย อีกทั้งก็ยังมี ระบบ i-Defrost ที่จะละลายน้ำแข็งโดยอัตโนมัติ

ต่อมา ในส่วนของชั้นวางต่าง ๆ มีความทนทาน แข็งแรง สามารถรับน้ำหนักได้มาก และพื้นที่ภายในตู้เย็น ก็ถือได้ว่ากว้างขวางมากเลยทีเดียวครับ มีระบบนาโนไททาเนียมที่ช่วยกำจัดกลิ่นและแบคทีเรียที่สะสมอยู่ในตู้เย็นได้

และก็ยังมีระบบการควบคุมแบบอิเล็กทรอนิกส์ ที่ตรวจจับอุณหภูมิได้แม่ยนำ และตู้เย็นรุ่นนี้ก็ยังประหยัดพลังงานมากอีกด้วยครับ ใครที่กำลังต้องการตู้เย็นที่คุ้มค่า กว้างขวาง ประหยัดไฟ ห้ามมองข้ามรุ่นนี้เด็ดขาดเลยครับ

จุดเด่น

 • ขนาด 5.0 คิว / 141.6 ลิตร
 • ระบบ i-Defrost ละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ
 • ชั้นวางกระจกแก้วนิรภัย
 • นาโน ไททาเนียม ระบบกำจัดกลิ่นและแบคทีเรีย
 • ขอบยางประตูถอดล้างได้ พร้อมเคลือบสารพิเศษป้องกันเชื้อรา
 • ระบบควบคุมอิเลคทรอนิก ตรวจจับอุณหภูมิแม่นยำและประหยัดพลังงานกว่า

3. TOSHIBA ตู้เย็น 1 ประตู ความจุ 5.2 คิว รุ่น GR-C149

TOSHIBA ตู้เย็น 1 ประตู ความจุ 5.2 คิว รุ่น GR-C149

      ความจุ : 5.2 คิว  ขนาด (cm) : 55.2 x 98.4 x 55.3  คุณสมบัติ : ปรับฐานตู้เย็นได้, มีถาดรองน้ำด้านหลัง  ระบบละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ : ✓  ประหยัดไฟ :

TOSHIBA ตู้เย็น 1 ประตู ความจุ 5.2 คิว รุ่น GR-C149 ตู้เย็นเล็ก 1 ประตู คุณภาพดี สุดแสนน่าใช้งานจากแบรนด์ดัง TOSHIBA ที่ได้มีการออกแบบดีไซน์มาอย่างเรียบง่าย แต่มีความเรียบหรูดูดี

ไม่ว่าจะนำไปวางมุมไหน ก็เป็นการตกแต่งห้องที่สวยงามในตัว ในส่วนของด้านในตู้เย็น จะมีช่องแช่อเนกประสงค์มาให้มากมาย สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ วางของได้อย่างจุใจ ชั้นวางทำจากพลาสติกคุณภาพสูง

มีความแข็งแรง ทนทาน รับน้ำหนักได้มาก ต่อมา มีระบบ Super Direct Cool ที่จะทำการส่งความเย็นไปยังช่องแช่แข็ง ช่วยให้ไม่เกิดการจับตัวเป็นก้อนน้ำแข็ง ด้านหลังตัวตู้ มีถาดรองน้ำ ที่ถอดออกได้ง่ายด้วย

ตัวขอบยางก็สามารถถอดออกมาเพื่อทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายด้วยเช่นเดียวกัน มีแม่เหล็กภายใน ปิดได้สนิท ช่วยให้ความเย็นไม่รั่วออกมาข้างนอก การรีวิวนั้นภาพรวมถือว่าดีมาก ๆ หลาย ๆ คนที่ซื้อไปแล้ว ชอบมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • น้ำยาทำความเย็นใหม่ R600a เย็นเร็ว / ประหยัดไฟ / เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
 • ชั้นวางพลาสติก ชั้นวางแข็งแรง
 • ช่องแช่น้ำดื่ม ออกแบบให้มีพื้นที่กว้าง รองรับการแช่ขวดน้ำดื่ม
 • ระบบส่งตรงความเย็น Super Direct Cool ส่งตรงความ เย็นสู่ช่องแช่เย็นผ่านช่องส่งลมเย็นในช่องแช่แข็ง
 • ขอบยางประตู ออกแบบให้ถอดทำความสะอาดด้วยมือเปล่า ปิดแน่นสนิท ด้วยแถบแม่เหล็กภายใน
 • การรับประกัน คอมเพรสเซอร์ 5 ปี ตัวเครื่อง 1 ปี

4. Haier ตู้เย็นมินิบาร์ ขนาด 2.1คิว รุ่น HR-907CQ

Haier ตู้เย็นมินิบาร์ ขนาด 2.1คิว รุ่น HR-907CQ

      ยี่ห้อ/รุ่น : Haier HR-907CQ  ขนาด : 47.5×55.5×51.0 ซม. (กว้าง*สูง*ลึก)  ความจุ : 2.1 คิว  การรับประกัน : รับประกัน 1 ปี

Haier ตู้เย็นมินิบาร์ ขนาด 2.1คิว รุ่น HR-907CQ ตู้เย็นเล็กสุดน่ารักสวยงาม ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย สวยทุกมุมมอง ขนาดเล็ก กะทัดรัด เพียง 47.5×55.5×51.0 ซม. น้ำหนัก 20 กิโลกรัมเท่านั้น

เป็นตู้เย็นเล็กที่เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการคงความสดใหม่ของอาหารที่แช่ และสามารถให้ความเย็นกับอาหารได้เป็นอย่างดี ช่วยลดค่าใช้จ่ายส่วนเกิดได้มากเลยทีเดียวครับ สำหรับตู้เย็นรุ่นนี้นะครับ

ทำความเย็นด้วยระบบ Direct Cooling ซึ่งสามารถให้ความเย็นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่แพ้ตู้เย็นที่มีขนาดใหญ่เลย ทำความเย็นได้ทั่วถึง ชั้นวางของต่าง ๆ มีความแข็งแรงทนทาน กว้างขวางมากอีกด้วย

อีกทั้ง ยังมาพร้อมกับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ที่ประหยัดพลังงาน ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่าย ๆ ขนาดก็กะทัดรัดพอเหมาะ น้ำหนักเบา ไม่ว่าจะเคลื่อนย้ายไปวางที่ไหน ก็สวยงาม ไม่กินพื้นที่อีกด้วยครับ

จุดเด่น

 • ช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายลงได้มากยิ่งขึ้น ด้วยความเย็นที่พอๆกับตู้เย็นขนาดใหญ่เลยทีเดียว
 • ระบบทำความเย็นของช่องแช่เย็นใช้งานด้วยระบบ Direct Cooling
 • เหมาะสำหรับ คอนโด อพาร์ทเม้นท์ หรือหอพัก
 • สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก และ ยังทำให้คุณประหยัดพื้นที่ในการจัดว่าง
 • คุ้มค่าทุกการการใช้งาน

5. ALCO ตู้เย็นมินิบาร์ ขนาด 1.7 คิว ความจุ 46.8 ลิตร รุ่น AN-FR468

ALCO ตู้เย็นมินิบาร์ ขนาด 1.7 คิว ความจุ 46.8 ลิตร รุ่น AN-FR468

      ยี่ห้อ/รุ่น : Alco AN-FR468  ขนาด : 47.4 x 49.6 x 44.7 เซนติเมตร (กว้างxสูงxลึก)  ความจุ : 2.1 คิว  การรับประกัน : รับประกัน 1 ปี

ALCO ตู้เย็นมินิบาร์ ขนาด 1.7 คิว ความจุ 46.8 ลิตร รุ่น AN-FR468 ตู้เย็นสไตล์มินิบาร์สุดน่ารัก น้ำหนักเบา กระทัดรัด ประหยัดพื้นที่ มาพร้อมกับ ขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 47.4 x 49.6 x 44.7 เซนติเมตร

(กว้างxสูงxลึก) น้ำหนักของตู้เย็นรวม 15 กิโลกรัมเท่านั้นเอง ในส่วนของภายในตู้เย็นรุ่นนี้นะครับ จะมีพื้นที่ความจุภายใน 46.8 ลิตร พร้อมมีช่องสำหรับการแช่แข็ง เหมาะสำหรับแช่ น้ำดื่ม, ผลไม้ และอื่น ๆ อีกหลายอย่าง

จ่อมา ภายในตัวตู้เย็น จะทำความเย็นด้วยระบบคอมเพรสเซอร์ ไร้สาร CFC ชนิดของสารทำความเย็น R600z/17g เย็นเร็วทันใจ และเย็นอย่างทั่วถึง ขนาดกะทัดรัด ไม่ว่าจะนำไปวางที่ตรงจุดไหน

ก็สามารถจัดวางได้ง่าย และวางได้อย่างลงตัว ไม่กินพื้นที่มากมาย อีกทั้ง ตู้เย็นรุ่นนี้ยังทำงานเสียงเบามาก ๆ ถ้าเพื่อน ๆ อยู่หอพัก คอนโด รับรองว่าไม่ส่งเสียงรบกวนแน่นอน เป็นตู้เย็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าไใช้งานครับ

จุดเด่น

 • กำลังไฟ 50 W กระแสไฟฟ้าที่กำหนด 0.4 แอมแปร์ แรงดันไฟ 220V AC/50HZ
 • การทำงานของเครื่องเบา เงียบไม่มีเสียงดังรบกวนเหมือนตู้เย็นมินิบาร์ทั่วไป
 • มินิบาร์ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา เครื่องย้ายสะดวก
 • ตู้เย็นทำความเย็นได้ดีไม่แพ้เครื่องใหญ่ ระบบคอมเพรสเซอร์ ไร้สาร CFC

6. Hisense ตู้เย็น 1 ประตู 95 ลิตร ขนาด 3.4Q รุ่น RR120D4BD1

Hisense ตู้เย็น 1 ประตู 95 ลิตร ขนาด 3.4Q รุ่น RR120D4BD1

      ประเภท : 1 ประตู  ความจุ : 3.4 Q / 95.8 L  ขนาด : ไม่ระบุ  ฟังก์ชันละลายน้ำแข็ง : อัตโนมัติ  ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 : ✓  ปุ่มปรับอุณหภูมิ :

Hisense ตู้เย็น 1 ประตู 95 ลิตร ขนาด 3.4Q รุ่น RR120D4BD1 ตู้เย็นมินิคุณภาพดี จากแบรนด์ดัง Hisense โดยตู้เย็นมินิรุ่นนี้นะครับ เป็นตู้เย็นอีกรุ่น ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงอยู่ในขณะนี้เลย

นอกจากประสิทธิภาพจะดีมาก คุณภาพยอดเยี่ยมแล้ว ยังมีราคาที่ไม่ได้แพงอีกด้วย รับรองว่าเพื่อน ๆ สามารถเข้าถึงได้อย่างไม่ยากเลย โดยตู้เย็นมีขนาด 3.4 คิว พร้อมความจุ 95.8 ลิตร ในส่วนของภายในนั้น

มีการแบ่งช่องสำหรับแช่เย็นได้ลงตัวดีมาก ๆ โดยจะมีช่องแช่เย็นตรงกลาง 3 ชั้น กว้างขวาง พื้นที่เยอพ แช่เย็นได้อย่างจุใจ ในส่วนของด้านข้างนั้น ไว้แช่น้ำหรือเครื่องดื่มต่าง ๆ อีก 3 ชั้น มีช่องแช่แข็งขนาด 12 ลิตร

แบบมีฝาปิดมาให้ด้วย ไม่ต้องกลัวเรื่องของความเย็นรั่วไหล คอมเพรสเซอร์แบบโรตารี่ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เย็นเต็มกำลัง รวมทั้งยังประหยัดไฟเบอร์ 5 อีกด้วย ตู้เย็นรุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ เลยทีเดียวครับ

จุดเด่น

 • คอมเพรสเซอร์แบบโรตารี่ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • มีระบบการทำความเย็นได้ทั่วถึง แบบ 1 คอยล์เย็น
 • ชนิดของชั้นวาง เป็นกระจกนิรภัย ทนทาน แข็งแรง
 • สามารถรับน้ำหนักได้มาก ช่องด้านล่างสุดสามารถจัดเก็บผัก ผลไม้ ให้คงความสด เปิด-ปิดใช้งานได้สะดวก
 • มาพร้อมหลอดไฟเพื่อความสว่าง
 • ประหยัดไฟเบอร์ 5

7. Midea ตู้เย็นมินิบาร์ไมเดีย ความจุ 1.6Q (Mini Bar 1.6Q) รุ่น HS-65LN

Midea ตู้เย็นมินิบาร์ไมเดีย ความจุ 1.6Q (Mini Bar 1.6Q) รุ่น HS-65LN

      ประเภท : 1 ประตู  ความจุ : 1.6 Q / 45 L  ขนาด : 47.5 x 45 x 49.2 cm  ฟังก์ชันละลายน้ำแข็ง : กึ่งอัตโนมัติ  ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 : ✓  ปุ่มปรับอุณหภูมิ :

Midea ตู้เย็นมินิบาร์ไมเดีย ความจุ 1.6Q (Mini Bar 1.6Q) รุ่น HS-65LN เป็นตู้เย็นมินิบาร์ไมเดีย แบบ 1 ประตู รุ่น HS-65LN ความจุ 1.6 คิว หรือ 45 ลิตร ใช้งานได้อย่างดี สามารถจัดเก็บสิ่งของได้หลายรูปแบบ

สำหรับตู้เย็นจากแบรนด์ Midea รุ่นนี้นะครับ ได้รับการออกแบบดีไซน์ โครงสร้างภายในออกมา ให้สามารถรองรับการจัดเก็บเครื่องดื่ม และจัดเก็บอาหารได้หลากหลายรูปแบบ และเก็บได้ปริมาณมาก

สามารถแช่ของต่าง ๆ ได้อย่างจุใจเลย เนื่องจากช่องวางของที่ใหญ่ กว้างขวาง ทำให้ในเรื่องของการใช้งาน ถือว่ามีความอเนกประสงค์เลยครับ ต่อมา ตู้เย็นนี้ทำความเย็นด้วยระบบ Direct Cooling ปรับความเย็นได้ 6 ระดับ

เย็นเร็วอย่างทั่วถึง ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง ช่วยรักษาความสดใหม่ของอาหารได้เป็นอย่างดี ขนาดกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่ เคลื่อนย้ายสะดวก และยังมาพร้อมกับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 การันตีการประหยัดให้อีกด้วยครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวย ทันสมัย เข้าได้กับทุกพื้นที่ในบ้าน
 • ขนาดกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่ เคลื่อนย้ายสะดวก
 • ตัวเครื่องเล็กแต่มีช่องเก็บขนาดใหญ่
 • ทำความเย็นด้วยระบบ Direct Cooling ปรับความเย็นได้ 6 ระดับ
 • ประหยัดไฟเบอร์ 5 ลดการใช้พลังงาน ใช้งานได้อย่างสบายใจ

8. Toshiba ตู้เย็น 1 ประตู ความจุ 4.9 คิว รุ่น Curve GR-D145

Toshiba ตู้เย็น 1 ประตู ความจุ 4.9 คิว รุ่น Curve GR-D145

      ประเภท : ตู้เย็น 1 ประตู  ปริมาณความจุ : 140 ลิตร  ขนาดบรรจุ : 4.9 คิว  ขนาดตู้เย็น : 556 x 562 x 1,026 มม.  น้ำหนัก : 32 กก.  จำนวนสมาชิกที่เหมาะสม : 2 คน

Toshiba ตู้เย็น 1 ประตู ความจุ 4.9 คิว รุ่น Curve GR-D145 ตู้เย็นคุณภาพดีขากแบรนด์ Toshiba รุ่น 1 ประตูที่น่าใช้งาน สำหรับตู้เย็นรุ่นนี้นะครับ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม เรียบหรูดูดี

มีความโค้งมน สำหรับตู้เย็นรุ่นนี้นะครับ มีการันตีรางวัลดีไซน์ยอดเยี่ยมมาด้วย ตัวตู้เย็น มีสีสันสวยงาม สดใส เพื่อน ๆ สามารถเลือกสีได้ตามความต้องการได้เลย มีให้เลือก 3 สี คือ สีส้ม, สีฟ้า และสีเทา

ต่อมา มาพร้อมกับเทคโนโลยี Super Direct Cool ที่จะมาช่วยในเรื่องของระบบทำความเย็นภายในตู้เย็น รวมไปถึง มีระบบควบคุมการทำความเย็นแบบอัตโนมัติด้วย สำหรับภายในตู้เย็นนั้น มีชั้นวางที่ทนทานแข็งแรง

มีพื้นที่กว้างขวาง สามารถจุของได้มากมาย รองรับปริมาณความจุรวมได้มากถึง 140 ลิตร เลยครับ ภาพรวมของตู้เย็นรุ่นนี้ ถือว่ามีความโดเด่นมาก ๆ มีฟังก์ชั่นการใช้งานครับครัน เป็นตัวเลือกที่ดีครับ

จุดเด่น

 • ที่สุดแห่งงานดีไซน์ ออกแบบตู้เย็นให้โค้งมน ตอบรับไลฟ์สไตล์ที่ต้องการความเรียบหรู แตกต่าง
 • ชั้นวางกระจกนิรภัย แข็งแรง รับน้ำหนักได้ถึง 100 กิโลกรัม
 • ช่อง Chiller ขนาดใหญ่ จุของได้มาก
 • ช่องแช่เย็น (Freezer) ขนาดใหญ่เพิ่มพื้นที่การให้ความเย็นและพื้นที่ในการใช้งาน
 • น้ำยาทำความเย็นใหม่ R600 ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม
 • รับประกันสินค้า 3 ปี รับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี

9. Hisense ตู้เย็น Mini Bar 1 ประตู 44 ลิตร/ 1.6Q รุ่น RR60D4AD

Hisense ตู้เย็น Mini Bar 1 ประตู 44 ลิตร/ 1.6Q รุ่น RR60D4AD

      ประเภท : ตู้เย็นมินิ 1 ประตู  ความจุ : 1.6 Q / 46 L  ขนาด : 51 x 43.9 x 47 cm  ฟังก์ชันละลายน้ำแข็ง : กึ่งอัตโนมัติ  ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 : ✓  ปุ่มปรับอุณหภูมิ :

Hisense ตู้เย็น Mini Bar 1 ประตู 44 ลิตร/ 1.6Q รุ่น RR60D4AD ตู้เย็นมินิบาร์ที่พร้อมรักษาความสดใหม่กับกับอาหาร วัตถุดิบต่าง ๆ ผัก และผลไม้ของเพื่อน ๆ ในทุก ๆ วัน ในส่วนของตู้เย็นรุ่นนี้นะครับ

มาพร้อมกับ เทคโนโลยีอัจฉริยะที่ทันสมัย ที่จะช่วยให้ความเย็นสามารถกระจายไปได้อย่างทั่วถึง ช่วยให้อาหารที่แช่ภายในตู้เย็น ยังคงความสดใหม่อยู่เสมอ ต่อมา ทิศทางการเปิดประตูตู้เย็นนี้ สามารถเปิดออกได้ 2 ด้าน

เพราะว่าได้รับการออกแบบมาเป็น Reversible Door ทำให้สะดวกสบายมาก ๆ รวมไปถึง ขาตั้งของตู้เย็น ยังสามารถปรับระดับได้ตามความต้องการ เพื่อให้เหมาะสมกับการจัดวาง อุณหภูมิสามารถปรับได้

ตู้เย็นรุ่นนี้ มีขนาดที่กะทัดรัด เคลื่อนย้ายได้ง่าย สะดวกสบาย เหมาะกับห้องทุกสไตล์ ทั้งห้องส่วนตัว ห้องพักโรงแรม หรือคอนโดมิเนียม ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการตู้เย็นที่คุ้มค่า น่าใช้งาน เลือกซื้อรุ่นนี้ครับ รับรองว่าถูกใจแน่นอน

จุดเด่น

 • คงความสดใหม่ให้กับผัก ผลไม้และอาหาร
 • มีระบบการทำความเย็นได้ทั่วถึงแบบ 1 คอยล์เย็น 1 พัดลม
 • คอมเพรสเซอร์ แบบโรตารี่ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • มีชั้นวางของแบบตะแกรงแข็งแรง สามารถรับน้ำหนักได้ดี
 • เหมาะกับห้องทุกสไตล์ ทั้งห้องส่วนตัว ห้องพักโรงแรม หรือคอนโดมิเนียม
 • รับประกันคอมเพรซเซอร์ 12 ปี

10. Worldtech ตู้เย็นมินิบาร์ 1.7 คิว รุ่น WT-MB48 ตู้เย็นเล็ก

Worldtech ตู้เย็นมินิบาร์ 1.7 คิว รุ่น WT-MB48 ตู้เย็นเล็ก

      ประเภท : 1 ประตู  ความจุ : 1.7 Q / 46 L  ขนาด : 47.4 x 44.7 x 49.6 cm  ฟังก์ชันละลายน้ำแข็ง : กึ่งอัตโนมัติ  ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 : ✓  ปุ่มปรับอุณหภูมิ :

Worldtech ตู้เย็นมินิบาร์ 1.7 คิว รุ่น WT-MB48 ตู้เย็นเล็ก แบบมินิจากแบรนด์ดังอย่าง Worldtech ที่มีความน่าสนใจมาก ๆ โดยตู้เย็นรุ่นนี้ มาพร้อมกับขนาดที่กะทัดรัด เคลื่อนย้ายสะดวก 1.7 คิวหรือ 46 ลิตร

ในส่วนของการออกแบบดีไซน์ มีความสวยงาม ทันสมัย สามารถจัดวางได้เข้ากับทุกที่ในตัวบ้าน ตู้เย็นนี้ ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ มาอย่างมากมาย มีทั้งระบบการทำความเย็นที่มีประสิทธิภาพ

มีระบบการละลายน้ำแข็ง Manual Defrost ที่มีความามารถละลายน้ำแข็งด้วยตนเองแบบอัตโนมัติ ภายในตู้เย็น มีพื้นที่กจัดเก็บขนาดใหญ่ เหมาะแก่การแช่เครื่องดื่มต่าง ๆ มีช่องแช่แข็ง แยกจากโซนทำความเย็น

ในส่วนของการทำความเย็น สามารถปรับอุณภูมิความเย็นได้ 7 ระดับ และที่สำคัญมาพร้อมกับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 อีกด้วย มั่นใจได้ในประสิทธิภาพการประหยัดพลังงาน และเป็นตู้เย็นที่เหมาะแก่การมีติดบ้านไว้เลยครับ

จุดเด่น

 • พื้นที่เก็บของขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับแช่เครื่องดื่มต่างๆ หรือแช่รักษาอุณหภูมิของเครื่องสำอางค์
 • ดีไซน์ทันสมัย เข้าได้กับทุกดีไซน์ของห้องในบ้าน
 • คอมเพรสเซอร์คุณภาพสูง เสียงเงียบ
 • ขนาดกะทัดรัด เคลื่อนย้ายสะดวก เหมาะสำหรับ ห้องนอน คอนโด หรือโรงแรม
 • ช่องแช่แข็ง แยกจากโซนทำความเย็น
 • สามารถปรับอุณภูมิความเย็นได้ 7 ระดับ
 • ได้รับการรับรอง ประหยัดไฟเบอร์ 5

วิธีการเลือกซื้อตู้เย็นเล็ก

ตู้เย็นเล็ก ราคาถูก

1. เลือกตามวัตถุประสงค์ในการใช้งาน เพื่อน ๆ ต้องสำรวจตัวเองก่อนเลยว่า จะใช้แช่เยอะหรือน้อย ใช้ในห้องไหน เพื่อที่จะได้เลือกจำนวนคิวได้ถูก และตรงกับความต้องการใช้งานมากที่สุด

2. วัสดุที่นำมาผลิตแข็งแรงทนทาน ตรงนี้จะทำให้ตู้เย็น ทนทานต่อการใช้งาน ใช้งานกันได้ยาว ๆ เลย และไม่ทำให้เกิดไฟรั่วไฟช็อต เมื่อเราใช้งานตู้เย็นอย่างต่อเนื่อง

3. สามารถสร้างความเย็นได้อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งจะช่วยให้วัตถุดิบที่แช่ สดใหม่อยู่เสมอ วัตถุดิบไม่เสียง่าย เพื่อที่จะเก็บไว้ใช้ทำอาหารต่อไป

4. มีช่องเก็บภายในตัวตู้เย็นกว้างขวาง ได้มาตรฐาน ถ้าตู้เย็นมีช่องเก็บกว้างจะช่วยให้เราสามารถจุของได้เยอะ และมีพื้นที่ที่สามารถจัดเก็บของได้อย่างหลากหลายมากขึ้นด้วย

5. มาพร้อมกับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 จะทำให้มั่นใจได้เลยในเรื่องของการประหยัดพลังงาน ประหยัดค่าไฟได้มาก และตู้เย็นเล็กนั้นจะไม่ค่อยกินไฟด้วย ถ้าใช้งานยาว ๆ

6. เลือกจากงบประมาณ เพื่อน ๆ ต้องลองดูงบของตนเองด้วยว่า ตรงกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ต้องการหรือไม่ เพื่อที่จะได้ตู้เย็นที่มีฟังก์ชั่นที่การในงบประมาณของเรา

7. เสียงไม่ดังมากจนรบกวน ตู้เย็นต้องอยู่ที่พักอยู่แล้ว ถ้าเสียงดัง ก็จะรบกวนการพักผ่อนของเรา คงนอนไม่หลับแน่ ๆ เลยครับ เสียงของตู้เย็นนั้น ไม่ควรดังเกิน 25 เดซิเบล ครับ

สรุป

ตู้เย็นเล็ก เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความสำคัญมาก ๆ สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลายเลย แบ่งเบาภาระให้เราได้มากจริง ๆ แค่เราออกไปหาซื้อวัตถุดิบในการทำอาหาร แล้วนำมาแช่เอาไว้ในตู้เย็น

เราก็สามารถนำวัตถุดิบออกมาทำอาหารเมื่อไรก็ได้ตามความต้องการเลย รวมทั้งยังมีน้ำดื่ม น้ำหวานเย็น ๆ ไว้ดื่มได้อย่างชื่นใจด้วยครับ สบายเลย ไม่ต้องออกไปหาซื้ออาหารรับประทานในทุก ไ มื้อ

และในการเลือกซื้อ ผมอยากย้ำเพื่อน ๆ ด้วยนะครับว่า ให้เลือก ตู้เย็นเล็ก ที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ด้วยนนะ เพราะว่าจะประหยัดพลังงานมาก ๆ สามารถช่วยประหยัดค่าไฟให้เพื่อน ๆ ได้อย่างมากเลยล่ะครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like