10 เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 รสชาติอร่อย เน้นกล้ามเนื้อ เพิ่มซิกแพค

เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ตอนนี้เทรนด์การออกกำลังกาย และการควบคุมอาหาร มาแรงมาก ๆ เลย นั่นก็เพื่อจะได้มีร่างกายที่แข็งแรง สวยงาม มีกล้ามสวย ๆ และถ้ามี เวย์โปรตีน มาร่วมด้วย หุ่นดี ๆ มีได้ไม่ยากเลยล่ะครับ

เทรนด์การฟิตร่างกายนั้น หลาย ๆ คนชื่นชอบการฟิตหุ่น และออกกำลังกายมาก ๆ ไม่เพียงแค่เหล่า นักแสดง ดารา นายแบบ หรือไอดอล ที่เข้าไปฟิตหุ่นที่ฟิตเนส แต่เทรนด์นี้ถ่ายทอดมาจนถึงคนธรรมดาด้วย

ซึ่งแน่นอนว่า การที่จะมีกล้ามสวย ๆ มีกล้ามแขน มีซิกแพก ได้นั้น ต้องรับประทานอาการโปรตีน ในปริมาณที่มากอยู่ครับ ถ้าจะรับประทานโปรตีน ก็จะเป็นพวก อาหารประเภทอกไก่ และเนื้อสัตว์อื่น ๆ ด้วย

ซึ่งอาจจะไม่ได้รับประทานอาหารได้ในทุก ๆ วัน ทำให้เราต้องมีตัวช่วยที่ดี ที่จะมาช่วย นั่นก็คือ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ครับ เวย์โปรตีน เรียกได้ว่าเป็นราชาแห่งโปรตีนเลยก็ว่าได้ครับ เป็นตัวช่วยที่จะขาดไม่ได้เลย

เพราะ เวย์โปรตีน จะเป็นตัวช่วยสำคัญในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้ร่างกายมีซิกแพกที่สวยงามได้นั่นเอง เวย์โปรตีนในบ้านเรา มีหลายยี่ห้อให้เลือกนะ เช่น Optimum, Dymatize, Proflex, Amway และ Giffarine เป็นต้น

อีกทั้งมีความหลากหลายของปริมาณโปรตีนที่ผสมอยู่ วิธีผลิต เวย์โปรตีนจากพืช ถั่วเหลือง ธรรมชาติ และมีรสชาติที่หลากหลาย อร่อยหลายแบบด้วย มาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ คงอยากซื้อ เวย์โปรตีน มาเพิ่มกล้ามเนื้อแล้ว

แต่อาจจะยังมีคำถามในใจว่าควรเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ เวย์โปรตีน ให้เพื่อน ๆ ได้ใช้ในการเลือกซื้อเวย์โปรตีน

ด้วยบทความนี้ เพื่อน ๆ จะได้ เวย์โปรตีน ที่ดี มีคุณภาพ ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มน้ำหนัก ช่วยให้ร่างกายเพื่อน ๆ มีกล้ามที่สวยงาม ได้ซิกแพกสมใจอย่างแน่นอน จะมี เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันได้เลยครับ

เวย์โปรตีน

10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ราคาย่อมเยา โปรตีนจัดเต็ม ดูดซึมไว เพิ่มซิกแพคและกล้ามเนื้อ

1. Optimum Nutrition Whey Protein Gold Standard 5LB

Optimum Nutrition Whey Protein Gold Standard 5LB

         ยี่ห้อ : Optimum Nutrition Whey Protein Gold Standard 5LB  ปริมาณโปรตีน : 90 %  โปรตีน : (1 scoop) 24 g.  รูปแบบสินค้า : ผง  แคลอรี่ : (1 scoop) 120 cal.

Optimum Nutrition Whey Protein Gold Standard 5LB เป็นเวย์โปรตีนที่เรียกได้ว่า สุดยอดโปรตีนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด จากทั่วโลก ที่ได้รับรางวัลมาอย่างมากมาย และมียอดขายสูงสุดทั่วโลกด้วย มั่นใจได้ในคุณภาพ

เวย์โปรตีนยี่ห้อนี้ เหมาะสำหรับ ผู้ที่ต้องการ Whey Protein คุณภาพสูงในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และฟื้นฟูกล้ามเนื้ออย่างรวดเร็ว มีส่วนผสมหลักเป็น Whey Protein Isolate ทำให้มีปริมาณโปรตีนสูงที่สุด ถึง 24 กรัม ต่อเสริพ

เมื่อเอามาเทียบตามสัดส่วนดูต่อ 100% จะเห็นได้ว่า ได้โปรตีนสูงอยู่ 79% เลยครับ มีส่วนผสมของ Hydro Whey ที่ผ่านกระบวนการ Peptide ทำให้สามารถดูดซึมโปรตีน เข้าสู่ร่างกาย ได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

เวย์โปรตีนนี้ สามารถละลายน้ำได้ง่ายมาก ๆ ละลายได้อย่างรวดเร็ว และไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล และสารให้ความหวานด้วยครับ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา เวย์โปรตีน คุณภาพสุดยอด ต้องเลือกยี่ห้อนี้เลยครับ

2. DYMATIZE ELITE WHEY ขนาด 5 lb เพิ่มกล้ามเนื้อ Whey Protein

DYMATIZE ELITE WHEY ขนาด 5 lb

      ประเภท : เวย์เพิ่มกล้ามเนื้อ  ชนิด : WPH  ไขมัน : 1 g  ปริมาณ : 5 Lbs  ระดับโปรตีน : 95.20%  แคลอรี่ : 120  โปรตีน : 25 g : 1 scoop  สารอาหารอื่น ๆ : BCAA 5.5 g

DYMATIZE ELITE WHEY ขนาด 5 lb เพิ่มกล้ามเนื้อ Whey Protein เวย์โปรตีนแบรนด์ดัง จากอเมริกาที่ได้รีวิวดีมากจากเว็บนอก สามารถดูดซึมได้รวดเร็ว เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่แพ้นมวัว รวมทั้งผู้สูงอายุที่ย่อยโปรตีนได้ยาก

สำหรับเวย์โปรตีนตัวนี้นะครับ การย่อยและความเร็วการดูดซึม จะมีความรวดเร็วมาก ๆ มี BCAA คิดเป็น 20% โดยมีคุณภาพสูงที่สุด ในแง่ของส่วนผสม และปริมาณโปรตีน จะอยู่ที่ประมาณ 95.20% และแลคโตสเป็น 0

ซึ่งจะมีความเหมาะสมมาก ๆ กับคนที่แพ้นม แพ้โปรตีน แพ้แลคโตสในนม และเป็นผื่น รวมทั้ง ผู้สูงอายุที่มีปัญหาในเรื่องขงอการย่อยโปรตีนที่ยาก สามารถรับประทานได้ เวย์โปรตีนนี้ เหมาะสำหรับทั้งคนที่ต้องการหาตัวช่วยในการฟื้นฟู

และเสริมสร้างกล้ามเนื้อจากการออกกำลังกายอย่างหนักในโรงยิม ซึ่งจะช่วยให้เพื่อน ๆ ทุกคนที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อ และซิกแพก เวย์โปรตีนตัวนี้ สามารถช่วยเพื่อน ๆ ได้อย่างแน่นอน ซื้อไว้รับประทาน ช่วยได้ดีเลยครับ

3. NAR LABS™ LEAN WHEY PROTEIN – Chocolate 5 lbs 

NAR LABS™ LEAN WHEY PROTEIN

      ยี่ห้อ : NAR LABS™ LEAN WHEY PROTEIN  ปริมาณโปรตีน : ไม่ระบุ  โปรตีน : (1 scoop) 25g Lean Whey Protein  รูปแบบสินค้า : ผง  แคลอรี่ : (1 scoop) 131 cal.

NAR LABS™ LEAN WHEY PROTEIN – Chocolate 5 lbs เวย์โปรตีนลดไขมัน เวย์โปรตีนตัวนี้ เป็นสูตรที่ มีรูปแบบบริสุทธิ์ของเวย์โปรตีนไอโซเลต เวย์โปรตีนเข้มข้น ที่มีส่วน ผสมของ L-canitine+CLA 1000 mg/สคูป กรดอะมิโนและBCAAs

และอื่น ๆ อีกหลายอย่าง ต่อมา มีโปรตีนกว่า 25 กรัม/1serving ด้วย มีเทคโนโลยี micro-filtered ตรงจุดนี้ จะทำให้โปรตีน มีประสิทธิภาพสูง ในการสร้างกล้ามเนื้อ สร้างซิกแพก ได้อย่างดีเยี่ยม

รวมทั้ง เวย์โปรตีนตัวนี้ ยังมีรสชาติที่อร่อยมาก ๆ ละลายน้ำได้อย่างง่ายดาย และสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย ได้อย่างรวดเร็วขึ้นด้วย มี CLA,ALA,L-Carnitine มี Chromium Picolinate, EFAs ช่วยเพิ่มปริมาณโปรตีนเข้าสู่ร่างกาย

ช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อจากการบาดเจ็บ ฟื้นฟูกล้ามเนื้อ หลังจากการออกกำลังกายได้ดีเยี่ยม สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบการออกกำลังกาย และต้องการสร้างกล้ามเนื้อสวย ๆ ซิกแพกดี ๆ ไม่ควรพลาดเวย์โปรตีนนี้ครับ

4. ProFlex Whey Protein Isolate Pure (5 lbs.)

ProFlex Whey Protein Isolate Pure

      ประเภท : เวย์เพิ่มกล้ามเนื้อ  ชนิด : WPI  ปริมาณ : 5 Lbs  ระดับโปรตีน : ไม่ระบุ  แคลอรี่ : 120  โปรตีน : 29 g : 1 scoop  สารอาหารอื่น ๆ : BCAA 7.3 g

ProFlex Whey Protein Isolate Pure (5 lbs.) เวย์โปรตีนตัวนี้ เรียกได้ว่า เป็นเวย์โปรตีนอีกตัวหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงมาก ๆ และมีรีวิวที่ดีมาก ๆ ในการซื้อออนไลน์ด้วย มาพร้อมกับจุดเด่นที่ปราศจากน้ำตาล

รสชาติจืด ไม่หวาน ซึ่งเป็นราสชาติที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ต่อมา การละลายน้ำ ก็ง่ายมาก ๆ ละลายได้หมดได้ในเวลาอันรวดเร็ว มีโปรตีนสูงถึง 29 กรัม และมี BCAA สูงถึง 7.3 กรัม ที่ช่วยในการดูดซึมได้เร็ว

มีกรดอะมิโน ช่วยในการลดอาการล้าของกล้ามเนื้อ ราคาย่อมเยา สามารถซื้อหาได้ง่าย ในราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้ เนื่องจากเป็นสูตร Isolate ซึ่งได้ผ่านกระบวนการกำจัดแลคโตส จุดนี้ทำให้มีปริมาณแลคโตส

และคาร์โบไฮเดรตในระดับที่ต่ำมาก ๆ ทั้งหมดนี้ ต้องบอกเลยนะครับ ว่าเวย์ตัวนี้ เหมาะสำหรับทั้งบุคคลที่แพ้แลคโตสในนม เล่นเวทเทรนนิ่งและลดน้ำหนักมาก ๆ เพื่อน ๆ ไม่ควรพลาดเวย์โปรตีนตัวนี้เลยครับ

5. ProFlex Whey Protein Isolate Chocolate (5 lbs.)

ProFlex Whey Protein Isolate Chocolate (5 lbs.)

      ยี่ห้อ : ProFlex Whey Protein Isolate Chocolate 5 lbs  ปริมาณโปรตีน : 90%  โปรตีน : (1 scoop) 29g  รูปแบบสินค้า : ผง  แคลอรี่ : (1 scoop) 120 cal.

ProFlex Whey Protein Isolate Chocolate (5 lbs.) เวย์โปรตีนคุณภาพดี เวย์โปรตีนไอโซเลตกลิ่นช็อคโกแลต มาพร้อมกับรสชาติสุดแสนอร่อย และเหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบรสชาติช็อคโกแลต

ต่อมา โกโก้นั้น มีประโยชน์มากต่อร่างกาย เพราะว่า มีสารการต่อต้านอนุมูลอิสระ อย่างเช่น flavonoids รวมทั้งช่วยให้ผู้รับประทาน มีอารมณ์ที่ดีมากขึ้นด้วย เวย์ตัวนี้มีกรดอะมิโน BCAAs สูง ช่วยในการเร่งการฟื้นฟูกล้ามเนื้อที่เสียหาย

หลังจากที่ได้ทำการออกกำลังกายเสร็จแล้ว ช่วยลดการเมื่อยล้า และยังช่วยแปลงไขมันให้กลายเป็นพลังงาน หนึ่งหน่วยโภชนาการ (32 กรัม) จะอุดมไปด้วยโปรตีน 26 กรัม มีรสชาติที่หอมอร่อย รับประทานได้ง่ายด้วย

และยังได้รับการรับรอง จากองค์การอาหารและยา (อย.) เวย์โปรตีนตัวนี้ ต้องยอมรับเลยจริง ๆ ว่า เป็นโปรตีนที่ร่างกายสามารถดูดซึม และย่อยได้ง่าย ช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ เหมาะสำหรับผู้รักการออกกำลังกายจริง ๆ

6. OPTIMUM NUTRITION Hydro Whey 3.5 Lbs.

OPTIMUM NUTRITION Hydro Whey 3.5 Lbs.

      ประเภท : เวย์สำหรับเพิ่มกล้ามเนื้อ  ชนิด : WPH  ปริมาณ : 3.5 Lbs  ระดับโปรตีน : 93%  แคลอรี่ : 140  โปรตีน : 30 g : 1 scoop  สารอาหารอื่น ๆ : BCAA 8.8 g  น้ำตาล : 1 g

OPTIMUM NUTRITION Hydro Whey 3.5 Lbs. เวย์คุณภาพสูง มีประสิทธิภาพในการ ฟื้นฟูกล้ามเนื้อ มีระดับน้ำตาล-ไขมันต่ำ เหมาะกับผู้แพ้แลคโตส เวย์โปรตีนตัวนี้ ได้มาตรฐานจากแบรนด์ชื่อดังจากอเมริกา Hydro Whey

โดยได้ผ่านกระบวนการผลิต จากเทคโนโลยีล่าสุดจาก Optimum Nutrition ซึ่งทำให้ได้ผลผลิตโปรตีนที่มีคุณภาพสูง (Whey Peptide) ช่วยในเรื่องของการเสริมสร้าง และช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อโดยเฉพาะ

เวย์โปรตีนนี้ สามารถละลายได้น้ำได้ดีมาก มีรสชาติที่อร่อย ออกหวาน ๆ และที่สำคัญนะครับ มีน้ำตาลและไขมันในปริมาณต่ำมาก เมื่อนำไปเปรียบเทียบกับเวย์ยี่ห้ออื่น ๆ มีปริมาณที่พอเหมาะ ราคาไม่แพงคุ้มค่า

ด้วยเวย์ตัวนี้ ทำให้โปรตีนแตกตัวด้วยขบวนการ Hydrolyzing รวมทั้งยังมีการสกัดเอาแลคโตสออกไปจนหมดแล้ว ทำให้เป็นเวย์โปรตีนที่เหมาะกับผู้ที่แพ้โปรตีน หรือแลคโตสเลย เป็นเวย์อีกตัวที่คุณภาพดีมากครับ

7. VITAXTRONG BAAM MASS V1 WHEY PROTEIN

VITAXTRONG BAAM MASS V1 WHEY PROTEIN

      ประเภท : เวย์เพิ่มน้ำหนัก  ชนิด : ผสม (WPC, WPI, WPH)  ปริมาณ : 12 Lbs  แคลอรี่ : 131  โปรตีน : 360 g : 2 scoop  สารอาหารอื่น ๆ : วิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ 20 ชนิด เช่น BCAA และ Glutamine

VITAXTRONG BAAM MASS V1 WHEY PROTEIN จัดเต็มด้วยโปรตีนคุณภาพสูง ดูดซึมไว ด้วยส่วนผสมของแร่ธาตุและวิตามินสูง เวย์ตัวนี้ เป็นเวย์โปรตีนแบรนด์ดังจากอเมริกา ที่ให้โปรตีนในปริมาณที่สูงมาก ๆ

และก็ยังมีแหล่งอาหารที่สำคัญ ช่วยในการซ่อมแซม ส่วนที่สึกหรอของร่างกายได้อย่างทันท่วงที เหมาะมาก ๆ กับเพื่อน ๆ ทุกคนที่ต้องการจะเพิ่มน้ำหนักตัว และต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อโดยเฉพาะ

เวย์ตัวนี้ ให้พลังงานสูงถึง 1350 kcal ต่อ serving โปรตีนแท้ สูงถึง 70+ กรัม No Amino Spiking และ มีคาร์โบไฮเดรต คุณภาพทั้งแบบย่อยไว กลาง และช้า รวมถึง 255 กรัม ต่อ Serving นอกจากนี้ ยังดูซึมได้ไว

โดยรวมเอาแร่ธาตุ วิตามินและกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายไว้ในตัวเดียว ตรงจุดนี้มีข้อดีมาก ๆ ตรงที่เข้าสู่ร่างกายได้รวดเร็ว เร่งการฟื้นฟู จึงไม่ต้องดื่มตัวอื่นเสริมเลย และยังมาพร้อมกับ 4 รสชาติที่แสนอร่อยอีกด้วยครับ

8. BAAM 100% MY WHEY ขนาด 5 lb เวย์โปรตีน

BAAM 100% MY WHEY ขนาด 5 lb เวย์โปรตีน

      ยี่ห้อ : BAAM 100% MY WHEY 5lb  ปริมาณโปรตีน : ไม่ระบุ  โปรตีน : (1 scoop) 25g  รูปแบบสินค้า : ผง  แคลอรี่ : (1 scoop) 140 cal.

BAAM 100% MY WHEY ขนาด 5 lb เวย์โปรตีน เวย์ตัวนี้ มีคุณภาพที่ดีมาก ๆ ช่วยฟื้นฟู เสริมสร้างกล้ามเนื้อ และสร้างซิกแพก ได้อย่างยอดเยี่ยม มาพร้อมกับ โปรตีนแท้ๆ 25 กรัม NO AMINO SPIKING

มี ส่วนผสมจาก Whey protein Isolate, Whey protein concentrate, Hydrolyzed whey protein ซึ่งผลิตที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ในทุก ๆ กระบวนการ คุณภาพระดับสากล แต่ราคาเบา ๆ ตามสไตล์คนไทย

โดยจะตกช้อนละ 27 บาท เท่านั้นเอง เวย์ตัวนี้ อุดมไปด้วยกรดอะมิโนกว่า 18 ชนิด มี BCAA 5 กรัม และ Glutamine 4 กรัมต่อช้อน 3 มีรสชาติที่อร่อยมาก ๆ เวย์มีเนื้อละเอียด สามารถละลายน้ำได้ง่าย ๆ

เหมาะกับผู้ที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อแบบเน้นๆ กำลังลดไขมัน ต้องการเพิ่มความกระชับ และคมชัดของกล้ามเนื้อ และคนที่ออกกำลังกายเล่นกีฬาเป็นประจำ เวย์ตัวนี้จะช่วยให้ร่างกายมีกล้ามขึ้น และกล้ามเนื้อชัดเจนมาก ๆ ด้วยครับ

9. BPI SPORTS Whey Protein Best Protein เวย์โปร์ตีน 5 LBS.

BPI SPORTS Whey Protein Best Protein เวย์โปร์ตีน 5 LBS.

      ยี่ห้อ : BPI SPORTS Whey Protein Best Protein  ปริมาณโปรตีน : ไม่ระบุ  โปรตีน : (1 scoop) 24g  รูปแบบสินค้า : ผง  แคลอรี่ : (1 scoop) 130 cal.

BPI SPORTS Whey Protein Best Protein เวย์โปร์ตีน 5 LBS. เวย์ตัวนี้ ออกแบบมา สำหรับเสริมสร้างการเติบโตของกล้ามเนื้อแบบลีน และการฟื้นฟูกล้ามเนื้ออย่างมีประสิทธิภาพ โดยจะประกอบไปด้วย

เวย์โปรตีนไอโซเลตและไฮโดรไลเสทที่บริสุทธิ์ สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว เป็นเชื้อเพลิงให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี รวมทั้ง ยังสามารถช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อ ได้อย่างรวดเร็วมาก ๆ อีกด้วย

มีส่วนผสมของเวย์โปรตีน 3 ชนิด คือ เวย์โปรตีนไอโซเลต เวย์โปรตีนคอนเซนเทรด และเวย์โปรตีนไฮโดรไลเซท ทั้งหมดนั้น เพื่อดูดซับไปใช้ในการสร้างเสริมกล้ามเนื้อ สร้างซิกแพก และฟื้นฟูของกล้ามเนื้อ

หลังจากที่ออกกำลังกายเสร็จแล้ว ไม่มีส่วนประกอบของ Maltodextrin และฟิลเลอร์ ซึ่งทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูง เวย์ตัวนี้ มีรสชาติที่เข้มข้น นุ่มนวล ที่ให้ความรู้สึกเหมือนมื้อนั้นเป็น Cheat Meal เลยก็ว่าได้ครับ

10. Ultimate Nutrition Prostar Whey Protein 5.28LB

Ultimate Nutrition Prostar Whey Protein 5.28LB

         ประเภท : เวย์เพิ่มกล้ามเนื้อ  ชนิด : ผสม (WPC, WPI, WPH)  ปริมาณ : 5.28 lbs  ระดับโปรตีน : 94.7%  แคลอรี่ : 120  โปรตีน : 25 g:1 scoop สารอาหารอื่น ๆ : BCAA 6 g

Ultimate Nutrition Prostar Whey Protein 5.28LB เป็นเวย์โปรตีนที่มาพร้อมกับ วัตถุดิบชั้นดี ให้โปรตีน-กรดอะมิโนปริมาณสูงและไม่ข้นเกินไป เวย์ตัวนี้ เป็นเวย์โปรตีนที่ราคาไม่แพงเลย เมื่อเทียบกับหลาย ๆ แบรนด์

เป็นเวย์ที่มีส่วนผสม ที่รวมเอาวัตถุดิบชั้นดีที่คัดสรรมาอย่างลงตัวมาไว้ด้วยกันในเวย์ตัวนี้ นอกจากเวย์ตัวนี้ จะให้โปรตีนในปริมาณที่สูงมากแล้ว ยังให้กรดอมิโน ที่จำเป็นต่อกล้ามเนื้อและร่างกายหลายชนิด

เช่น BCAAa, L-Glutamine ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญ และจำเป็นอย่างยิ่ง สำหรับคนที่ต้องการจะสร้างกล้ามเนื้อร่างกาย สร้างซิกแพกสวย ๆ ต้องไม่พลาดเด็ดขาย ต่อมา ในส่วนการรีวิวของผู้รับประทานไปแล้ว

บอกว่า รสชาติค่อนข้างหวานมาก จึงไม่เหมาะสำหรับบุคคลที่ไม่ชอบทานรสหวานมาก ๆ ถ้าเพื่อน ๆ บางคนไม่ชอบรสหวาน เวย์ตัวนี้อาจจะไม่ค่อยเหมาะนะ แต่โดยภาพรวม ๆ แล้ว ยังเป็นเวย์ที่ดีและมีคุณภาพมากครับ

วิธีการเลือกชื้อเวย์โปรตีน เราต้องเลือกอย่างไร?

1. โปรตีนเป็นส่วนประกอบหลัก

ตามปกติแล้ว ส่วนประกอบต่าง ๆ จะเรียงจากปริมาณน้ำหนักมากไปน้ำหนักน้อย นั่นคือ ส่วนที่ปริมาณมากสุดต้องอยู่อันดับแรก และโปรตีน จะต้องเขียนไว้ในลำดับแรกนั่นเอง ซึ่งเวย์โปรตีนควรเป็นแบบนี้ครับ

2. ต้องให้ปริมาณโปรตีนที่เหมาะสม

ตรงนี้เราต้องพิจารณา “ฉลากโภชนาการ” (Nutrition Facts Label) ว่าเวย์ตัวนั้น ให้ปริมาณโปรตีน 20 – 40 กรัม ต่อ 1 หน่วยบริโภคหรือการรับประทาน 1 ครั้ง เพราะผลการวิจัยระบุว่า ประมาณนี้จะดูดซึมเข้าร่างกายได้ดีที่สุดครับ

3. เลือกชนิดของเวย์โปรตีน

สำหรับผู้ที่ต้องการจะเพิ่มกล้ามเนื้อให้แน่นเฟิร์ม ควบคู่การควบคุมไขมันและคาร์โบไฮเดรต ควรรับประทาน เวย์โปรตีนไอโซเลต เพราะมีไขมันและน้ำตาลแลคโตสในปริมาณที่น้อย แต่ถ้าต้องการเติมเต็มกล้ามเนื้อหรือ ควรใช้เวย์โปรตีนคอนเซนเทรทครับ

4. ผลิตจากวัตถุดิบที่ได้คุณภาพ

เวย์ที่ผลิตมาจากนมวัวที่เลี้ยงมาแบบธรรมชาติ ซึ่งไม่มีการใช้ฮอร์โมนเร่งการเจริญเติบโต ฮอร์โมนอาร์บีเอสที ด้วยฮอร์โมนนี้ จะช่วยให้วัวสามารถผลิตน้ำนมได้มากขึ้น ซึ่งฮอร์โมนนี้ อาจจะส่งผลเสียต่อสัตว์ และอาจตกค้างในเวย์โปรตีนได้ครับ

สรุป

เป็นอย่างไรบ้างครับ เพื่อน ๆ คงจะได้รับข้อมูลต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์แล้ว เวย์โปรตีน นั้น มีประโยชน์มากมายเลย ย่อยง่าย ร่างกายก็สามารถดูดซึมไปใช้งานได้อย่างรวดเร็วมาก ๆ ด้วย ยิ่งตอนนี้เทรนด์การออกกำลังกายดังมาก ๆ

ทำให้มีคนหันมาออกกำลังกายกันมากขึ้น เพื่อปั้นร่างกาย กล้ามเนื้อ ซิกแพกให้สวย ทำให้ เวย์โปรตีน ขายดี และเป็นที่ต้องการอย่างมาก แบรนด์ต่าง ๆ จึงได้ส่งเวย์มาขายอย่างหลากหลายเลย เลือกได้ตามใจ

ซึ่งตรงนี้ เพื่อน ๆ สามารถเลือกซื้อจาก 10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ วันนี้ได้เลยนะครับ และเพื่อน ๆ สามารถเลือกซื้อเลือกหา เวย์สูตรที่ตรงกับความต้องการของเพื่อน ๆ มากที่สุด เพื่อเป็นผู้ช่วยของเพื่อน ๆ ได้เลยคครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like