10 ตู้เย็น 4 ประตู ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวยงาม ฟังก์ชันหลากหลาย ราคาไม่แพง ปี 2023

ตู้เย็น 4 ประตู

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในทุก ๆ วันเราต้องรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ก่อนไปทำทำงาน หรือไปเรียนหนังสือ เพื่อที่จะได้มีพลังงานไปใช้ในชีวิตประจำวัน และสิ่งที่จะช่วยเก็บวัตถุดิบในการทำอาหาร คือ ตู้เย็น 4 ประตู นั่นเองครับ

ตู้เย็น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สำคัญ ที่จะขาดเสียไม่ได้เลย ยังไงก็จะต้องมีติดบ้านไว้ เพื่อช่วยให้เราสามารถเก็บของสดหรือเก็บอาหารเพื่อไว้ใช้ประกอบอาหาร ตู้เย็นจะช่วยในเรื่องการถนอมอาหารของผักและผลไม้ให้ยังสดอยู่นาน

และยังสำคัญต่อการใช้ชีวิตประจำวันอีกด้วย จะเห็นได้ว่า ตู้เย็น 4 ประตู มีส่วนที่จะช่วยให้ชีวิตของเรามีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และมีอาหารต่าง ๆ ผัก ผลไม้ นม และน้ำดื่มต่าง ๆ ไว้รับประทานได้ตลอดเวลา

จริง ๆ แล้ว นอกจากจะมี ตู้เย็น 4 ประตู แล้ว ก็ยังมี ตู้เย็น แบบอื่น ๆ ด้วยนะ เช่น ตู้เย็น 1 ประตู, ตู้เย็น 2 ประตู และ ตู้เย็น Side By Side ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีฟังก์ชั่นที่แตกต่าง และราคาก็จะแตกต่างกันด้วย

สำหรับวันนี้จะมาพูดถึง ตู้เย็น 4 ประตู ครับ ต้องบอกอย่างนี้เลยนะครับว่า ถ้าบ้านของเพื่อน ๆ เป็นครอบครัวใหญ่หรือทำอาหารกันเป็นประจำวันอยู่แล้ว จะเหมาะกับ ตู้เย็น 4 ประตู มาก ๆ ครับ เพราะสามารถจุอาหารได้เยอะมาก

เพราะ ตู้เย็นแบบนี้ มีขนาดความจุมากกว่า 13 คิวขึ้นไป มีการแบ่งตัวประตูเป็น 4 ช่องเพื่อแบ่าพื้นที่ในการจัดเก็บได้อย่างเป็นสัดเป็นส่วน อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย

ช่วยในการจัดเก็บรักษาความสดของอาหารได้เป็นอย่างดี ตัวตู้เย็นก็ยังได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม จัดวางในห้องครัว ก็เป็นการตกแต่งห้องครัวไปในตัวอีกด้วยครับ มาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ คงอยากมีไว้ใช้งานบ้างแล้วใช่ไหมครับ

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ตู้เย็น 4 ประตู ยี่ห้อไหนดี ที่สวยงาม ประโยชน์มากมาย ฟังก์ชั่นหลากหลาย อำนวยความสะดวกได้อย่างยอดเยี่ยม และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้เพื่อน ๆ ด้วย

เพราะในท้องตลาดบ้านเรา มีตู้เย็นออกมามากมายหลายยี่ห้อมาก ๆ เลย มากจนเลือกไม่ถูก วันนี้จะมีตู้เย็นรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น อย่ารอช้าครับ ไปติดตามกันได้เลย

ตู้เย็น 4 ประตู ยี่ห้อไหนดี

สารบัญเว็บ ซ่อน
10 อันดับ ตู้เย็น 4 ประตู ยี่ห้อไหนดี ฟังก์ชันครบครัน ดีไซน์สวยงาม ประหยัดพลังงาน ปี 2023

10 อันดับ ตู้เย็น 4 ประตู ยี่ห้อไหนดี ฟังก์ชันครบครัน ดีไซน์สวยงาม ประหยัดพลังงาน ปี 2023

1. SHARP ตู้เย็น 4 ประตู ระบบ Inverter ขนาด 22.3 คิว รุ่น SJ-FX79T-SL

SHARP ตู้เย็น 4 ประตู ระบบ Inverter ขนาด 22.3 คิว รุ่น SJ-FX79T-SL

         ความจุ : 22.3 คิว  การควบคุมความเย็น : Hybrid Cooling  ระบบกำจัดกลิ่น : Ag+ Nano Deodorizer  ฟังก์ชั่นการจัดเก็บ : ช่องเก็บของหลายจุด / ชั้นวาง Tempered glass  ละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ : ใช่  ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 : มี

SHARP ตู้เย็น ระบบ Inverter ขนาด 22.3 คิว รุ่น SJ-FX79T-SL ตู้เย็นคุณภาพยอดเยี่ยม ดึไซน์สวยงาม จากแบรนด์ดัง SHARP ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ตู้เย็นรุ่นนี้ มีดีไซน์ใหม่ สวยหรู

สะท้อนรสนิยมอย่างมีระดับ พร้อมตอบสนองการใช้งานอย่างคุ้มค่า มาพร้อมกับ เทคโนโลยีระบบอินเวอร์เตอร์ (J-Tech Inverter) ทำให้คอมเพรสเซอร์ทำงานสม่ำเสมอ เครื่องเดินเรียบ จึงช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้า

และ ไร้เสียงดังรบกวน มีระบบฟอกอากาศ แบบAg+ Nano Deodorizerระบบฟอกอากาศ ช่วยกำจัดแบคทีเรียและกลิ่นอาหารภายในตู้ได้อย่างยอดเยี่ยม มีระบบกระจายความเย็นแบบไฮบริด ระบบกระจายความเย็น แบบไฮบริด

ช่วยควบคุมอุณภูมิและความชื้นให้คงที่ทั่วทุกจุดของช่องแช่เย็น ช่วยให้อาหารสดใหม่เอยู่เสมอ และ มี Extra Cool ปุ่มเร่งความเย็นให้ช่องแช่อาหารสด (Fresh Room) อุณหภูมิลดต่ำได้ถึง 0 – 2๐ ตู้เย็นรุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม ที่ควรซื้อใช้งานครับ

จุดเด่น

 • มีการขยายให้ตัวตู้เย็นใหญ่ขึ้นเป็น 22.3 คิว เพิ่มพื้นที่จัดเก็บกว้างขึ้น
 • ช่องจัดเก็บแยกอิสระในแต่ละชั้นของแต่ละส่วนตู้เย็น
 • เทคโนโลยีต่าง ๆ เช่น Ag+ Nano Deodorizer ที่ปล่อยประจุบวกมาเพื่อดักจับแบคทีเรียและกลิ่นอาหารต่าง ๆ ภายในตู้
 • โหมด Express Freezing เป็นการเร่งการแช่แข็งให้ทันใจภายใน 2 ชั่วโมง
 • มี Touch Control Panel ควบคุมการทำงานได้จากนอกตู้
 • ระบบสัญญาณเตือนเมื่อเปิดประตูตู้เย็นทิ้งไว้ (Door Alarm)

2. ตู้เย็น 4 ประตู HITACHI รุ่น R-W550PDX

ตู้เย็น 4 ประตู HITACHI รุ่น R-W550PDX

         ความจุ : 19.4 คิว  การควบคุมความเย็น : Dual Fan Cooling  ระบบกำจัดกลิ่น : แผ่นกรอง Nano Titanium  ฟังก์ชั่นการจัดเก็บ : ช่องแช่อเนกประสงค์ปรับอุณหภูมิ 2 ทิศทาง / ชั้นวางกระจกนิรภัย / แทงค์น้ำภายในตู้  ละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ : ใช่

ตู้เย็น HITACHI รุ่น R-W550PDX ตู้เย็นน่าใช้งาน ประสิทธิภาพดี มีการใส่ครบฟังก์ชันการใช้งาน สะดวก มีที่กดน้ำและทำน้ำแข็งให้ด้วย สำหรับตู้เย็นรุ่นนี้นะครับ มีการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม

หรูหรา น่าใช้งาน สำหรับตู้เย็นรุ่นนี้จากแบรนด์ HITACHI เป็นตู้เย็นอีกรุ่นหนึ่ง ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย โดยมีทั้งระบบปรับอุณหภูมิช่องพิเศษ ช่องชิลเลอร์ ที่เลือกได้ว่าจะปรับให้เหมาะกับเก็บผักหรือชีส

เลือกได้อย่างตามใจชอบได้เลยครับ ใช้งานง่าย สะดวกสบาย ต่อมา มีช่องจัดเก็บขนาดใหญ่ สามารถใส่ของได้จำนวนมาก มีแผงควบคุมระบบสัมผัสภายนอกตู้เย็นที่ควบคุมได้เบ็ดเสร็จ มีที่กดน้ำมาให้

โดยเป็นแทงค์ขนาดใหญ่ติดตั้งมาให้ด้วย สามารถกดน้ำดื่มได้สะดวก โดยไม่ต้องเปิดตู้เย็นหยิบขวดน้ำ เพียงแค่กรอกน้ำใส่เอาไว้ แล้วกดดื่มได้เลย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาตู้เย็นดี ๆ ไว้ใช้ รุ่นนี้ตอบโจทย์การใช้งานดีมากครับ

จุดเด่น

 • มีเซ็นเซอร์คู่อัจฉริยะตรวจจับอุณหภูมิ
 • ระบบกดน้ำเย็นด้านหน้าตู้
 • แผงควบคุมระบบสัมผัสใช้งานง่าย
 • แผ่นกรอง nano titanium
 • สัญญาณเตือนเมื่อไม่ได้ปิดประตู
 • ใส่ครบฟังก์ชันการใช้งาน สะดวก มีที่กดน้ำและทำน้ำแข็งให้ด้วย

3. ตู้เย็น 4 ประตู HITACHI รุ่น R-WB640VF

ตู้เย็น 4 ประตู HITACHI รุ่น R-WB640VF

         ความจุ : 19.8 คิว  การควบคุมความเย็น : DUAL FAN COOLING  ระบบกำจัดกลิ่น : เเผ่นกรองขจัดกลิ่น 7 ชนิด  ฟังก์ชั่นการจัดเก็บ : ช่องเก็บแบบลิ้นชัก / ช่องเก็บแบบสไลด์ / ช่องเก็บแบบสุญญากาศ  ละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ : ใช่  ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 : มี

ตู้เย็น HITACHI รุ่น R-WB640VF ตู้เย็นคุณภาพยอดเยี่ยม สุดยอดในการประหยัดพลังงาน จัดเก็บของได้หลากหลาย มีช่องเก็บสุญญากาศมาให้อีกด้วยครับ ตู้เย็น รุ่นนี้ เป็นตู้เย็นที่ทำงานร่วมกันของระบบ Inverter

และระบบ Dual Fan Cooling ช่วยให้ตู้เย็นสามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพสูงสุด แต่ไม่เปลืองไฟ ซึ่งเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ มาพร้อมกับ เทคโนโลยี VIP แผงฉนวนสุญญากาศแบบพิเศษ

ช่วยในเรื่องของการลดความร้อนจากภายนอกได้มากขึ้น ช่วยให้สามารถเก็บรักษาความเย็นภายในได้ดีกว่าเดิม ต่อมา ช่องจัดเก็บมีมาให้หลายช่อง สามารถจัดเก็บได้อย่างหลากหลาย และเก็บได้จำนวนมาก

มีเเผ่นกรองขจัดกลิ่นประสิทธิภาพสูง ดักจับและกำจัดสารที่ก่อให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ มากถึง 7 ชนิด และก็ยังมีระบบทำน้ำเเข็งอัตโนมัติ มาให้อีกด้วย ตู้เย็นรุ่นนี้มีการรีวิวที่ดีมาก ๆ คุ้มค่าน่าใช้งานเป็นอย่างยิ่งครับ

จุดเด่น

 • เทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ ประหยัดพลังงานสูงสุด (Inverter)
 • ช่องแช่ระบบสุญญากาศ ปรับอุณหภูมิ 2 ระดับ +1c/-1c
 • ประหยัดพลังงาน จัดเก็บของได้หลากหลาย
 • ระบบทำความเย็นแบบพัดลมคู่ ซึ่งสามารถทำความเย็นแยกอิสระ
 • ระบบทำน้ำเเข็งอัตโนมัติ
 • ประตูกระจกเเก้วนิรภัย ป้องกันรอยขีดข่อย

4. SHARP Multi Door Refrigerato ตู้เย็น ขนาด 20.5 คิว รุ่น SJ-FX74T-SL

SHARP Multi Door Refrigerato ตู้เย็น ขนาด 20.5 คิว รุ่น SJ-FX74T-SL

         ความจุ : 20.5 คิว  การควบคุมความเย็น : Hybrid Cooling  ระบบกำจัดกลิ่น : AG+ Nano Deodorizer  ฟังก์ชั่นการจัดเก็บ : ช่องเก็บของหลายจุด / ชั้นวาง Tempered glass  ละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ : ใช่  ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 : มี

SHARP Multi Door Refrigerato ตู้เย็น ขนาด 20.5 คิว รุ่น SJ-FX74T-SL ตู้เย็นดีไซน์สวยงาม หรูหรา ครบครันทั้งประสิทธิภาพ และคุณภาพด้วยเทคโนโลยีจากญี่ปุ่น สำหรับแบรนด์ SHARP นั้น

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์คุณภาพจากญี่ปุ่นได้ทำตู้เย็นรุ่นขนาด 20.5 คิวที่มาพร้อมกับ J-Tech Inverter ทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพเยี่ยม ควบคุมอุณหภูมิได้แม่นยำมาก ๆ มีระบบกระจายความเย็นแบบไฮบริด HYBRID COOLING

ช่วยทำให้อาหารสดใหม่และทรงคุณค่าได้นานวันกว่า ต่อมา มีระบบฟอกอากาศ AG+ NANO DEODORIZER ช่วยกำจัดเชื้อราเชื้อแบคทีเรีย ทำให้อาหารไม่บูดเสียง่าย พร้อมกับเพิ่มประสิทธิภาพ ในการดูดซับกลิ่นไม่พึงประสงค์ในตู้เย็น

มี TOUCH CONTRAL PANEL ปุ่มฟังก์ชั่นการใช้งานติดตั้งอยู่ที่ด้ามจับประตูด้านบน เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน และมีระบบสัญญาณเตือนเมื่อเปิดตู้เย็นทิ้งไว้ (Door Alarm) ด้วย คุณภาพน่าใช้มาก ๆ ไม่ซื้อไม่ได้แล้วครับ

จุดเด่น

 • J-TECH INVERTER ทำให้คอมเพรสเซอร์ทำงานสม่ำเสมอเครื่องเดินเงียบ
 • ประหยัดพลังงานไฟฟ้าและไร้เสียงรบกวน
 • ระบบกระจายความเย็นแบบไฮบริด ช่วยทำให้อาหารสดใหม่
 • EXTRA COOL ผมเร่งความเย็นในช่องแช่อาหารสด
 • ไฟส่องสว่างในตู้แบบหลอด LED ช่วยประหยัดไฟและให้ความสว่างมากกว่าหลอดธรรมดา
 • ระบบสัญญาณเตือนเมื่อเปิดตู้เย็นทิ้งไว้ (Door Alarm)

5. SAMSUNG ตู้เย็น 4 ประตู รุ่น RF48A4010B4/ST

SAMSUNG ตู้เย็น 4 ประตู รุ่น RF48A4010B4/ST

      ความจุ : 17.3 คิว  การควบคุมความเย็น : Twin Cooling Plus  ระบบกำจัดกลิ่น : แผ่นกรอง Activated Carbon  ฟังก์ชั่นการจัดเก็บ : ถังเก็บน้ำ BPA / ช่องทำน้ำแข็งแบบถอดได้  ละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ : ใช่  ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 : มี

SAMSUNG ตู้เย็น รุ่น RF48A4010B4/ST ตู้เย็นฟังก์ชั่นหลากหลาย ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สะดวกสบายมาก ๆ โดยไม่ต้องเปิดตู้ตอนหิวน้ำ ปรับอุณหภูมิแยกโซน พร้อมเร่งความเย็นได้เต็มกำลัง

สำหรับตู้เย็น SAMSUNG รุ่นนี้ มาพร้อมกับ ระบบ Easy Access – Water Dispenser ที่ทำให้การดื่มน้ำไม่จำเป็นต้องเปิดตู้เย็นอีกต่อไป โดยจะมีถังน้ำขนาดใหญ่ที่ไม่มีสารก่อมะเร็ง (BPA Free) วางใจในคุณภาพ

มีระบบทำความเย็นแยกอิสระ ระหว่างด้านบนและด้านล่าง ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ของตู้เย็นกับช่องแช่แข็ง มีโหมดเร่งความเย็นได้อย่างรวดเร็วเพียงกดปุ่ม Power Cool และ Power Freeze สามารถทำน้ำแข็งได้เร็วขึ้น

มีระบบทำความเย็นเป็นแบบ Twin Cooling Plus ที่ควบคุณอุณหภูมิอย่างแม่นยำแบบแยกโซน และใช้งานง่ายด้วยแผงควบคุมที่สามารถเข้าได้ถึงทุกฟังก์ชัน พร้อมจอแสดงผลแบบ LED ตู้เย็นรุ่นนี้มีรีวิวที่ดีเลย คุ้มค่าน่าใช้ครับ

จุดเด่น

 • โหมดเร่งความเย็นได้อย่างรวดเร็วเพียงกดปุ่ม Power Cool และ Power Freeze ทำน้ำแข็งเร็วขึ้น
 • เพิ่มความสะดวกด้วยที่กดน้ำบริเวณประตู โดยไม่ต้องต่อท่อให้ยุ่งยาก สามารถกดน้ำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปุ่มเดียว
 • ปรับความเร็วได้ 7 ระดับ ตอบสนองความต้องการด้านการทำความเย็นที่แตกต่างกัน จึงทำงานได้อย่างราบรื่น
 • มี Activated Carbon สามารถกรองอากาศภายในตู้เย็น เพื่อขจัดกลิ่นเหม็นต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี
 • ใช้งานง่ายด้วยแผงควบคุมที่สามารถเข้าได้ถึงทุกฟังก์ชัน พร้อมจอแสดงผลแบบ LED

6. Hisense ตู้เย็น 4 ประตู Multidoor 617.9 ลิตร:21.8Q รุ่น RQ758N4TBV

Hisense ตู้เย็น 4 ประตู Multidoor 617.9 ลิตร:21.8Q รุ่น RQ758N4TBV

      ความจุ : 21.8 คิว  การควบคุมความเย็น : Multi –Air Flow / Triple Zone / Metal-Tech Cooling / My Fresh Choice  ระบบกำจัดกลิ่น : แผ่นกรองกำจัดกลิ่น  ฟังก์ชั่นการจัดเก็บ : วัสดุชั้นรองและช่องเก็บทำจากกระจกนิรภัย / ช่องเก็บ 9 ช่อง  ละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ : ใช่  ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 : มี

Hisense ตู้เย็น Multidoor 617.9 ลิตร:21.8Q รุ่น RQ758N4TBV ตู้เย็นคุณภาพเยี่ยม ที่ได้มีการเพิ่มประสิทธิภาพระบบต่าง ๆ ให้ดียิ่งขึ้น มาพร้อมกับระบบ Multi –Air Flow กระจายความเย็น แยกซ้ายขวา

กระจายความเย็นได้ทั่วถึง ระบบ Total No Frost จะช่วยถนอนอาหารคุณค่าทางอาหาร และความสดใหม่ของอาหารได้ยาวนานขึ้น มีช่องเก็บของขนาดใหญ่พิเศษ ทำให้เก็บของขนาดใหญ่ได้สบาย ๆ

แล้วก็ยังสามารถมองเห็นสิ่งที่เก็บได้อย่างง่ายดายด้วย มีชั้นวางขวดน้ำขนาดใหญ่ ขนาด XXL ทำให้สามารถวาลงขวด และสิ่งของอื่นๆ ได้ง่ายเหลือเฟื่อ ทำให้มีพื้นที่เก็บได้มากขึ้น มี Soft LED Lighting

สว่างมากขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ มากว่าหลอดแบบทั่วไปทำให้สามารถมองเห็น สิ่งต่างๆภายในตู้เย็น อย่างง่ายดายและประหยัดพลังงานอีกด้วย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังต้องการตู้เย็นที่ครบครันด้วยฟังก์ชั่นรุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ดีเลยครับ

จุดเด่น

 • รุ่นนี้ได้เพิ่มประสิทธิภาพระบบต่าง ๆ ให้ดียิ่งขึ้น
 • มี Metal-Tech Cooling ที่เสริมการกระจายความเย็นให้ทั่วถึงยิ่งกว่าเดิม
 • ช่องเก็บชั้นล่างแบบรางเลื่อนที่ทำให้หยิบของสะดวกมากขึ้น
 • ระบบ Multi –Air Flow กระจายความเย็น แยกซ้ายขวา กระจายความเย็นได้ทั่วถึง
 • ช่องเก็บของขนาดใหญ่พิเศษ ทำให้เก็บของขนาดใหญ่ได้สบายๆ
 • มีช่องแช่แข็งทำให้อยาหารมีความสดใหม่ และเก็บรักษาได้นานยิ่งขึ้น

7. ตู้เย็น 4 ประตู Haier รุ่น HRF-MD456GB ขนาด 16.3 Q

ตู้เย็น 4 ประตู Haier รุ่น HRF-MD456GB ขนาด 16.3 Q

         ความจุ : 16.3 คิว  การควบคุมความเย็น : Vertical Air Duct & Multi Airflow360  ระบบกำจัดกลิ่น : วัสดุป้องกันเชื้อแบคทีเรีย ABT  ฟังก์ชั่นการจัดเก็บ : Tempered Glass ชั้นวางกระจกนิรภัย / ช่องแยกเก็บพิเศษ  ละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ : ใช่  ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 : มี

ตู้เย็น Haier รุ่น HRF-MD456GB ขนาด 16.3 Q ตู้เย็นประหยัดไฟ ทำความเย็นดีเยี่ยม ประสิทธิภาพสูง จากแบรนด์ดัง Haier ในส่วนของตู้เย็นรุ่นนี้ สามารถประหยัดไฟมากขึ้น เย็นทั่วถึง พร้อมช่องแยกเก็บแบบแห้งและชื้น

มาพร้อมกับ Dynamic Inverter ที่ช่วยลดการใช้พลังงานลงมากถึง 39% อย่างชาญฉลาด ซึ่งมีส่วนช่วยประหยัดไฟ ต่อมาจะมีระบบกระจายความเย็นทั้งแบบแนวตั้ง และ Multi-Airflow ที่ช่วยให้ความเย็นภายในตู้

สามารถสามารถกระจายไปได้อย่างทั่วทั้งตู้เย็น ไม่ใช่แค่ทั่วถึงระหว่างชั้น ภายในชั้นเดียวกัน ก็กระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึง 360 องศาเลยทีเดียว มี Digital Panel หน้าจอแสดงผล ควบคุมง่ายด้วยที่ปรับอุณหภูมิดิจิตัล

มีช่องเก็บของทั้งแบบแห้งและแบบชื้นแยกกัน ยืดอายุของอาหารสดได้มากขึ้นด้วยการจัดเก็บที่เหมาะสม และมี Tempered Glass ชั้นวางกระจกนิรภัย รับน้ำหนักได้ถึง 100 กก. เพื่อน ๆ คนอื่น ๆ ที่เคยซื้อไปใช้งานแล้ว ต่างชอบรุ่นนี้มาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • ระบบ Dynamic Inverter ประหยัดพลังงานมากกว่าปกติ 38%
 • Premium Glass Surface หรูหราด้วยผิวสัมผัสกระจก
 • Digital Panel หน้าจอแสดงผล ควบคุมง่ายด้วยที่ปรับอุณหภูมิดิจิตัล
 • HCS ช่องแช่ผัก, ช่องแช่ของแห้งแยกอิสระ
 • ระบบป้องกันเชื้อแบคทีเรียและกลิ่นไม่พึงประสงค์ (ABT)
 • Vertical Air Duct & Multi Airow เทคโนโลยีกระจายความเย็น 360 องศา
 • Tempered Glass ชั้นวางกระจกนิรภัย รับน้ำหนักได้ถึง 100 กก.

8. HAIER ตู้เย็น MULTI-DOORS 4 ประตู รุ่น HRF-MD350-STL 13.6 คิว

HAIER ตู้เย็น MULTI-DOORS 4 ประตู รุ่น HRF-MD350-STL 13.6 คิว

         ความจุ : 13.6 คิว  การควบคุมความเย็น : พัดลมกระจายความเย็น 360 degree (DC Centrifugal Fan)  ระบบกำจัดกลิ่น : Deodorize & Sterilize  ฟังก์ชั่นการจัดเก็บ : ช่องจัดเก็บแยก 7 ช่อง  ละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ : ใช่  ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 : มี

HAIER ตู้เย็น MULTI-DOORS 4 ประตู รุ่น HRF-MD350-STL 13.6 คิว ตู้เย็นดีไซน์สวยงาม เรียบหรูดูดี มาพร้อมกับช่องเก็บเยอะเป็นสัดส่วน ประหยัดพื้นที่แนวลึก และทำงานเงียบมาก ๆ

สำหรับตู้เย็นคุณภาพเยี่ยมจากแบรนด์ดังอย่าง Haier มาพร้อมกับขนาด 13.6 คิว มีการดีไซน์ที่สวยงาม ภายนอกเป็นโลหะเงาสวยงามมาก ๆ ต่อมา มีหน้าจอแบบดิจิตอลสำหรับควบคุมอุณหภูมิภายใน

ในส่วนของพื้นที่การจัดเก็บ จะแยกเป็นสัดส่วนได้มากถึง 7 ส่วนด้วยกัน ช่วยให้สามารถจัดเก็บอาหารต่าง ๆ ได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความชื้นและกลิ่นตีกัน มีระบบในการกำจัดกลิ่นต่าง ๆ แบบ Deodorize & Sterilize

รวมทั้งตู้เย็นรุ่นนี้ มีเสียงที่เบามาก ๆ ในระหว่างที่เครื่องทำงาน ช่วยให้ไม่รบกวนคนในบ้าน ตู้เย็นรุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่มีคุณภาพที่ยอดเยี่ยม ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ ราคาเบา ๆ สามารถเข้าถึงได้ด้วยครับ

จุดเด่น

 • ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย
 • ช่วยรักษาผักและผลไม้ให้สดอยู่เสมอ
 • ช่วยให้คุณประหยัดไฟด้วยการประหยัดพลังงานเบอร์ 5
 • ช่องเก็บเยอะเป็นสัดส่วน ประหยัดพื้นที่แนวลึก
 • เครื่องทำงานเงียบไม่รบกวนเวลาพักผ่อน
 • ราคาไม่แพง

9. Hisense ตู้เย็น 4 ประตู Multidoor 440 ลิตร:16Q รุ่น RQ560N4AW1

Hisense ตู้เย็น 4 ประตู Multidoor 440 ลิตร:16Q รุ่น RQ560N4AW1

      ความจุ : 16 คิว  การควบคุมความเย็น : Total No Frost Technologies / Dual – Tech Cooling / My Fresh Choice / Super Freeze / Super Cooling / Triple Temperature Zone  ระบบกำจัดกลิ่น : ระบบหมุนเวียนอากาศ  ฟังก์ชั่นการจัดเก็บ : Moisture Fresh Pantry / ช่องเก็บขนาดใหญ่ 6 ช่อง

Hisense ตู้เย็น Multidoor 440 ลิตร:16Q รุ่น RQ560N4AW1 ตู้เย็นจากแบรนด์ Hisense ที่มีการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน และควบคุมความเย็นแบบแยกส่วน

ตู้เย็นรุ่นนี้นะครับ มีเทคโนโลยี Total No Frost Technologies ที่จะช่วยรักษาถนอมอาหาร และความสดใหม่ของอาหารที่คุณชื่นชอบได้ยาวนานขึ้น มี Dual – Tech Cooling ช่องแช่เย็นและช่องแช่แข็ง

จะรักษาความชื่นที่ดีที่สุดในแต่ละส่วน ป้องกันกลิ่นทำให้อาหารสด และคงรสชาติคงนานได้มากที่สุด Moisture Fresh Pantry with Large Capacity สามารถเก็บได้ทั้งอาหารแห้ง และอาหารสดช่องของขนาดใหญ่และแบ่งเป็นสัดส่วน

ทำให้เก็บอาหารได้หลากหลายตามความต้องการ และตัวตู้เย็นออกแบบให้มีขนาดใหญ่ และอยู่ลึกทำให้มองเห็นได้ง่ายในทุกระดับ คุณสามารถมองหาอาหารโปรดได้ง่าย แม้ที่ลึก ๆ ตู้เย็นรุ่นนี้เป็นตู้เย็นที่น่าใช้งานอีกรุ่นหนึ่งครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวยงาม ดูดี โมเดิร์น สวยงาม
 • มาพร้อมกับฟังก์ชันหลากหลาย
 • ทำความเย็นและแช่แข็งรวดเร็วทันใจ
 • สามารถเก็บได้ทั้งอาหารแห้งและอาหารสด
 • บอร์ดกระจายความเย็นแบบหลายทิศทาง ช่วยให้ความเย็นกระจายให้อย่างรวดเร็ว

10. TCL ตู้เย็น 4 ประตู ขนาด 16.3Q 470 ลิตร รุ่น P475CDS

TCL ตู้เย็น 4 ประตู ขนาด 16.3Q 470 ลิตร รุ่น P475CDS

      ความจุ : 16.3 คิว  การควบคุมความเย็น : Precision Temperature / Multi-Airflow / โหมดวันหยุด  ระบบกำจัดกลิ่น : Auto-Anion (Ionization)  ฟังก์ชั่นการจัดเก็บ : ช่องปรับระดับ / Magic Freeze / ช่องเก็บควบคุมความชื้น  ละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ : ใช่  ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 : มี

TCL ตู้เย็น ขนาด 16.3Q 470 ลิตร รุ่น P475CDS ตู้เย็นดีไซน์สวย ทำความเย็นได้เร็ว ภายในมีประสิทธิภาพสูง ยืดความสดของอาหารได้เป็นอย่างดี สำหรับตู้เย็นากแบรนด์ TCL รุ่นนี้นะครับ

พื้นผิวของตู้เย็น ทำจากเมทัลลิกเคลือบ 11 ชั้น นอกจากจะสวยงามมาก ๆ แล้ว ยังช่วยในเรื่องของการป้องกันลายนิ้วมือและคราบต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ช่วยให้สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

ต่อมา ภายในตู้เย็นมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย โดยจะมีตั้งแต่การควบคุมอุณหภูมิอย่างแม่นยำ ด้วยแท่นวัดอุณหภูมิที่อยู่ภายในตู้ ช่วยยืดความสดของอาหาร ให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น มีระบบการทำความเย็น Muti-airflow

ที่จะทำการกระจายลมเย็นภายในตู้ ให้ออกไปอย่างทั่วถึงกัน และช่วยทำความเย็นให้คงที่ มีระบบ Auto-Anion ที่สร้างประจุมาจับเพื่อดักกลิ่นและแบคทีเรียได้อย่างดีเยี่ยม ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมีตู้เย็นดี ๆ ไว้ใช้งาน ตู้เย็นรุ่นนี้คุ้มค่ามากครับ

จุดเด่น

 • จอแสดงผล LED และระบบควบคุมแบบสัมผัส
 • การควบคุมอุณหภูมิแบบแม่นยำ
 • ไฟ LED ภายใน
 • ระบบระบายความร้อน
 • ฟังก์ชันวันหยุด
 • ฟังก์ชันการตั้งเตือน
 • โหมดเร่งความเย็นแช่แข็ง
 • รูปแบบไฟภายใน LED ที่ทันสมัย
 • โหมดป้องกันเด็ก

วิธีการเลือกซื้อตู้เย็น 4 ประตู

1. เลือกตามขนาดความจุให้เหมาะกับจำนวนสมาชิกในบ้าน

อย่างแรงเลยต้องดูก่อนว่าเพื่อน ๆ มีสมาชิกในครอบครัวเท่าไร แล้วดูคิวของตู้เย็นให้เหมาะสม ในกรณีของตู้เย็น 4 ประตู ความจุส่วนใหญ่จะมีค่ามากกว่า 13 คิวอยู่แล้ว จึงเพียงพอสำหรับสมาชิก 3 – 4 คน

แต่ถ้าอยู่กันมากกว่า 5 คนขึ้นไป อย่างนี้ต้องดูขนาด 15 คิวขึ้นไปจะเหมาะสมกว่าครับ เพื่อที่จะได้จุอาหารได้เพียงพอกับสมาชิกในครอบครัว แต่ถ้าเพื่อน ๆ ใช้ตู้เย็นมากกว่าปกติ ซื้อแบบใหญ่ ๆ ไว้เลยก็ดีนะครับ

2. ตรวจสอบเทคโนโลยีควบคุมความเย็นของตู้เย็น

ตามปกติแล้วนะครับ ตู้เย็น 4 ประตู ปกติ จะทำงานด้วยระบบมอเตอร์แบบ Inverter ซึ่งประหยัดไฟและเย็นเร็ว ที่แตกต่างกัน เห็นจะเป็นเรื่องของระบบกระจายและควบคุมความเย็นภายในตู้ โดยจะมีทั้งแบบระบบพัดลมคู่

ที่จะทำกัดพัดความเย็นให้กระจายทั่วตู้ และแบบ Hybrid ที่นอกจากจะควบคุมแรงลม และกระจายความเย็นแล้ว ยังช่วยควบคุมความชื้นด้วย โดยการใช้งานขึ้นอยู่กับการเก็บอาหารว่าเหมาะสมกับเทคโนโลยีใดนั่นเองครับ

3. เลือกที่มีระบบกำจัดกลิ่นที่มีประสิทธิภาพ

ในการเก็บอาหารสดในตู้เย็นนั้น ก็จะต้องมีเรื่องของกลิ่นตามมาด้วย ดังนั้น ต้องดูในเรื่องระบบกำจัดกลิ่นว่ามีคุณภาพเหมาะสม และมีประสิทธิภาพมากแค่ไหน ซึ่ง ตู้เย็น 4 ประตู จะมีระบบ Ionization ที่คอยดักกลิ่นมาให้อยู่แล้ว

นอกจากนี้นะครับ เพื่อน ๆ ควรมองหาตู้เย็นที่ภายในตู้ เคลือบหรือผสมสารป้องกันแบคทีเรีย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ในตู้เย็นนั่นเองครับ

4. เลือกตู้เย็นที่มีระบบละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ

ตู้เย็นที่มีขนาดที่ใหญ่มากอย่างตู้เย็นนี้ การที่จะทำการละลายน้ำแข็ง แล้วเอาน้ำที่ละลายแล้วไปทิ้ง อาจจะมีการลำบากในการใช้งานมาก ๆ นะครับ ทางที่ดีควรดูที่มีระบบละลายน้ำแข็งอัตโนมัติไปเลยจะดีกว่า

ซึ่งจะช่วยในการลดความเสี่ยงที่ทำให้อาหารเกิดการเน่าเสีย และยังช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถใช้งานตู้เย็นขนาดใหญ่นี้ ได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้น ต้องมีระบบละลายน้ำแข็งอัตโนมัติจะดีที่สุดครับ

สรุป

ตู้เย็น ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้า ที่มีประโยชน์มาก ๆ และควรมีไว้ใช้งานในห้องครัวเลยนะครับ เพื่อที่จะได้เก็บอาหารต่าง ๆ ผัก และผลไม้ ไว้รับประทานกันนั่นเอง ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมีไว้ใช้งาน

เพื่อน ๆ สามารถเลือกจาก 10 อันดับ ตู้เย็น 4 ประตู ยี่ห้อไหนดี ที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ได้เลยนะครับ เป็นแบรนด์และรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมเลย ประโยชน์มากมาย ฟังก์ชั่นหลากหลาย ควรมีไว้ใช้งานครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ