10 เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี รูปทรงสวย ขนาดกะทัดรัด ฆ่าเชื้อได้ดี ปี 2023

เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี

นมเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับเด็กทารก ดังนั้นการเลี้ยงลูกด้วยนมจำเป็นต้องใช้ขวดนม ดังนั้น เครื่องนึ่งขวดนม จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอีกอย่างที่ควรมีติดบ้าน เพราะหลังจากที่ล้างทำความสะอาดขวดนมเรียบร้อยควรจะนึ่งเพื่อทำการฆ่าเชื้อ

เพื่อความปลอดภัยของลูกรัก ขวดนมนั้นเมื่อดูเหมือนจะทำความสะอาดได้ง่าย แต่ในความเป็นจริงแล้วมีส่วนที่คุณอาจทำความสะอาดได้ไม่ทั่วถึง ดังนั้นการนึ่งขวดนมด้วยความร้อน แล้วอบให้แห้งในระยะเวลาอันรวดเร็ว

จะช่วยให้คุณแม่มีขวดนมที่สะอาด และปลอดภัยสำหรับลูกรัก นอกเหนือจากการล้างด้วยน้ำยาล้างขวดนมทั่วไป ต้องมีการนึ่งด้วยความร้อน และทำให้แห้งเร็วที่สุดเพื่อฆ่าเชื้อโรคอีกด้วย ซึ่งหากการทำความสะอาดทำได้ไม่ดีพอ

อาจทำให้เด็กทารกเกิดการเจ็บป่วยได้ เพราะเหตุนี้ เครื่องนึ่งขวดนม จึงกลายมาเป็นอุปกรณ์หนึ่ง ที่มีความสำคัญในการช่วยคุณแม่ทำความสะอาด ฆ่าเชื้อขวดนม และจุกนม ให้สะอาดปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ส่วนใหญ่การเลือกใช้เครื่องนึ่งขวดนมนั้น ควรเลือกใช้ตามกำลังทรัพย์ที่มี แต่บางท่านอาจมองว่าไม่จำเป็น เพราะอาจนึ่งกับไมโครเวฟ นึ่งกับซึ่งนึ่งข้าว หรือแม้กระทั้งการต้มในหม้อ จะบอกว่าไม่ผิดหากทำวิธิแบบนี้

แต่อาจไม่ปลอดภัยสำหรับลูกรัก และค่อนข้างเสียเวลา หากมีทรัพย์พอ ควรมองหา เครื่องนึ่งขวดนม ที่มีระบบการฆ่าเชื้อ และการทำให้แห้งในระยะเวลาอันสั้น เพื่อป้องกันเชื้อโรคและกลิ่นที่เกิดขึ้นได้ง่าย

ดังนั้น เราควรทำความรู้จักเครื่องนึ่งขวดนมให้มากขึ้น ควรรู้ว่าที่นึ่งขวดนมมีลักษณะ และคุณสมบัติอย่างไรบ้าง และวิธีการเลือกซื้ออย่างไรจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุด เชื่อว่าหลายบ้านคงมีจุดประสงค์ความต้องการที่นึ่งขวดนมที่แตกต่างกัน

บางคนมองหาที่นึ่งขวดนมที่เปิดด้านหน้า บางคนมองหาที่นึ่งขวดนมที่ใส่ได้จำนวนมาก ดังนั้นวันนี้ ตังค์ทอน ได้คัดสรร เครื่องนึ่งขวดนม 10 รุ่น ที่คุ้มค่า คุ้มราคา และตอบโจทย์การใช้งานอย่างดีเยี่ยม ไปดูกันได้เลยค่ะ ว่าจะมียี่ห้อไหนบ้าง

เครื่องนึ่งขวดนม

10 อันดับ เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี คุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่า คุ้มราคา สำหรับลูกรัก ปี 2023

1. Philips Avent เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อแบบไฟฟ้า ระบบไอน้ำ รุ่น 3 in 1 SCF284/02

Philips Avent เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อแบบไฟฟ้า ระบบไอน้ำ รุ่น 3 in 1 SCF284/02

      แบรนด์ : Philips Avent   รุ่น : 3 in 1 SCF284/02  ประเภท : เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อแบบไฟฟ้า ระบบไอน้ำ

Philips Avent รุ่น 3 in 1 SCF284/02 เครื่องนึ่งขวดนมฆ่าเชื้อดีไซน์แบบโมดูลาร์ที่เป็นเอกลักษณ์ ช่วยให้คุณใส่ขวดนม และอุปกรณ์เสริมต่างๆ ได้อย่างยืดหยุ่นและจัดระเบียบได้อย่างง่ายดาย เพิ่มความสะดวกในการนำอุปกรณ์เข้าและออกจากเครื่อง

นอกจากนี้ยังประหยัดพื้นภายในครัวอีกด้วย เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อขวดนมที่ใช้ไอน้ำธรรมชาติในการฆ่าเชื้อขวดนมทารกและผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กอื่นๆ สามารถฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ที่เป็นอันตรายได้ถึง 99.9% โดยไม่ใช้สารเคมี

เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อขวดนมสามารถรักษาสภาพปลอดเชื้อสำหรับขวดนมทารก เครื่องปั๊มน้ำนม ฯลฯ ได้นานถึง 24 ชั่วโมงหากไม่มีการเปิดฝารอบการทำงานนึ่งฆ่าเชื้อใช้เวลาเพียง 6 นาที หลังจากนั้นเครื่องจะปิดโดยอัตโนมัติ

คุณจึงได้รับทั้งความรวดเร็ว และความปลอดภัยในการใช้งาน การออกแบบเครื่องนึ่งที่กว้างขวาง สามารถบรรจุขวดนม Philips Avent Classic และ Natural ขนาด 330 มล. / 11 ออนซ์ ได้สูงสุดถึง 6 ขวด

สะดวกง่ายต่อการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อได้อย่างปลอดภัย ด้วยดีไซน์แบบเปิดคุณจึงสามารถรักษาความสะอาดของแผ่นทำความร้อนได้ง่าย ช่วยให้คุณสามารถฆ่าเชื้อด้วยไอน้ำสะอาดได้ทุกเวลา

จุดเด่น

 • เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อขวดนมแบบโมดูลาร์ 3-in-1
 • การนึ่งฆ่าเชื้ออย่างเป็นธรรมชาติ ฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ที่เป็นอันตรายได้ถึง 99.9%
 • ปลอดเชื้อได้นานสุด 24 ชั่วโมงหากไม่มีการเปิดฝา
 • รอบการทำงานที่รวดเร็วและฟังก์ชันตัดไฟอัตโนมัติ
 • การออกแบบที่กว้างขวาง
 • สามารถฆ่าเชื้อขวดนม เครื่องปั๊มน้ำนม และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ได้หลากหลายชนิด
 • ง่ายต่อการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อได้อย่างปลอดภัย
 • การฆ่าเชื้อที่สะดวกและมีประสิทธิภาพ
 • ใส่สิ่งของได้อย่างง่ายดายและยืดหยุ่น
 • ฆ่าเชื้อได้ใน 6 นาที

2. Prince&Princess ตู้อบแห้งฆ่าเชื้อ Baby UV GEN 3

ตู้อบ UV รุ่น Baby UV GEN 3

      แบรนด์ : Prince&Princess  รุ่น : Baby UV GEN 3   ประเภท : ตู้อบแห้งฆ่าเชื้อ

ตู้อบ UV รุ่น Baby UV GEN 3 ของแบรนด์ Prince & Princess นำเข้าจากประเทศเกาหลี เป็นตู้อบเจ้าเดียวเท่านั้นในปัจจุบัน ที่ได้ผลการทดสอบ การฆ่าเชื้อไวรัสโคโรน่า (Human Coronavirus)

หรือที่รู้จักกันในนาม COVID-19 ได้จริงถึง 99.9% และยังมีผลวิจัยการฆ่าเชื้อไวรัสต่าง ๆ ยืนยันให้เห็นถึงความมีประสิทธิภาพ และตอกย้ำความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค ตู้อบยูวี Baby UV Sterilizer & Dryer GEN 3 ฆ่าเชื้อโรคไวรัส และแบคทีเรียได้ถึง 99.9%

ตู้อบยูวี Baby UV Sterilizer Gen 3 จะช่วยให้คุณมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยอุปกรณ์ของเด็กทารก ซึ่งรุ่นนี้มีหลอดสังเคราะห์สี UV-C หรือ Germicidal Lamp คือหลอดไฟชนิดพิเศษที่สามารถสังเคราะห์รังสี UV-C เลียนแบบธรรมชาติ

ครั้งแรกกับการทำงานของตู้อบแห้ง UV ผ่านระบบ Bluetooth ที่สามารถควบคุมการทำงานผ่านมือถือได้ทุกที่ภายในบ้าน สะดวก ทันสมัย ง่ายต่อการใช้งาน เหมาะสำหรับแม่ที่ต้องดูแลลูกน้อยด้วยตัวเอง

แสดงสถานะพร้อมแจ้งเตือนไปยังโทรศัพท์มือถือ ตรวจสอบอายุการใช้งานของหลอด UV ได้ง่าย ๆ ผ่านจอโทรศัพท์มือถือ ทันสมัยกว่า ระบบ Touch Screen ปุ่มกดระบบสัมผัส จอแสดงเวลา และอุณหภูมิความร้อน เป็น LED

ด้วยการทำงานอย่างเป็นระบบ ตู้อบฆ่าเชื้อระบบแสง UV สามารถฆ่าเชื้อและจัดเก็บขวดนม และของใช้เด็กอ่อนอื่น ๆ ไว้ในตู้ให้แห้ง และพร้อมใช้ได้ทันที โดยปราศจากความชื้นที่อาจก่อให้เกิดเชื้อราได้

จุดเด่น

 • ทันสมัยด้วยระบบ Touch Screen
 • ชัดเจนด้วยหน้าจอ LED แสดงเวลา และอุณหภูมิความร้อน
 • ระบบ DRY ใช้สำหรับการอบแห้งเพียงอย่างเดียว
 • ระบบ UV เหมาะสำหรับ ฆ่าเชื้อขวดนม อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
 • การใช้งานง่ายสะดวกปลอดภัย
 • สะอาดมั่นใจด้วยระบบจัดเก็บปลอดเชื้อ Storage

3. Prince and Princess ตู้อบขวดนมไฟฟ้ามินิ

Prince and Princess ตู้อบขวดนมไฟฟ้ามินิ

      แบรนด์ : Prince&Princess   รุ่น : มินิ   ประเภท : ตู้อบขวดนมไฟฟ้ามินิ

Prince and Princess ตู้อบขวดนมไฟฟ้ามินิ ตู้อบแห้งฆ่าเชื้อ ตู้อบแห้งฆ่าเชื้อขวดนม Multi-Purpose Sterilize สามารถใช้ฆ่าเชื้อโรคได้กับหลากหลายผลิตภัณฑ์ Baby bottle ฆ่าเชื้อขวดนม จุกนม

ได้ทั้งขวดแก้ว พลาสติก และซิลิโคนBaby Utensils ฆ่าเชื้อภาชนะทานอาหาร ถ้วย ช้อน ซ้อม แก้วน้ำ รวมไปถึงแปรงสีฟัน Toys and Dolls ฆ่าเชื้อของเล่นไม้ พลาสติก ตุ๊กตา ยางกัด และของที่ลูกชอบนำเข้าปาก

ฆ่าเชื้อด้วยระบบ UV สามารถกำจัดเชื้อไวรัสและแบคทีเรียได้ 99.9% โดยใช้หลอด UV-C Philips จำนวน 2 หลอด เพิ่มประสิทธิภาพการกำจัดเชื้อโรคได้อย่างทั่วถึง สะอาด ปลอดภัย มีให้เลือกถึง 3 ระดับเวลา 11 / 16 / 21 นาที

Electronic Devices ฆ่าเชื้ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ 4 Modes ครอบคลุมทุกการใช้งาน ปรับเลือกได้ตามความต้องการ ด้วยปุ่มกดระบบสัมผัส พร้อมหน้าจอแสดงเวลา AUTO อบแห้ง ระบายกลิ่นอับ และฆ่าเชื้อโรค ในปุ่มเดียว

จุดเด่น

 • สามารถใช้ฆ่าเชื้อโรคได้กับหลากหลายผลิตภัณฑ์
 • Baby bottle ฆ่าเชื้อขวดนม จุกนม ได้ทั้งขวดแก้ว พลาสติก และซิลิโคน
 • Baby Utensils ฆ่าเชื้อภาชนะทานอาหาร ถ้วย ช้อน ซ้อม แก้วน้ำ รวมไปถึงแปรงสีฟัน
 • Toys and Dolls ฆ่าเชื้อของเล่นไม้ พลาสติก ตุ๊กตา ยางกัด และของที่ลูกชอบนำเข้าปาก
 • Electronic Devices ฆ่าเชื้ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้ง โทรศัพท์มือถือ รีโมท กุญแจรถ หรือของใช้อื่น ๆ ของคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องเจอกับเชื้อโรคอยู่ตลอดเวลา
 • 4 Modes ครอบคลุมทุกการใช้งาน ปรับเลือกได้ตามความต้องการ
 • AUTO อบแห้ง ระบายกลิ่นอับ และฆ่าเชื้อโรค ในปุ่มเดียว มีให้เลือกถึง 3 ระดับเวลา 41 / 51 / 61 นาที
 • UV ฆ่าเชื้อโรคด้วยระบบแสง UV เพียงอย่างเดียวมีให้เลือกถึง 3 ระดับเวลา 11 / 16 / 21 นาที
 • DRY อบแห้งพร้อมระบายกลิ่นอับ เพียงอย่างเดียว มีให้เลือกถึง 3 ระดับเวลา 31 / 41 / 51 นาที
 • STORAGE ระบบเก็บรักษาความสะอาดของใช้ภายในได้ยาวนานถึง 72 ชม.

4. Pureen เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้าพร้อมอบแห้ง

Pureen เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้าพร้อมอบแห้ง

      แบรนด์ : Pureen   รุ่น : อบแห้ง   ประเภท : เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อแบบไฟฟ้า

เครื่องนึ่งขวดนมพร้อมอบแห้ง แบรนด์ Pureen ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อสร้างความสะดวก สบายสำหรับคุณแม่ยุคใหม่ โดยใช้พลังไอน้ำความร้อนสูงในการกำจัดเชื้อโรค ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่าย ไม่ซับซ้อน

พร้อม 6 โหมดอเนกประสงค์ มีนึ่งฆ่าเชื้อพร้อมอบแห้ง /นึ่งฆ่าเชื้ออย่างเดียว /อบแห้งอย่างเดียว /อุ่นนม /อุ่นอาหาร /นึ่งอาหาร จึงเหมาะกับคุณแม่มือใหม่ ใช้ได้นานคุ้มค่า คุ้มราคาแน่นอนค่ะ เป็นเครื่องนึ่งอเนกประสงค์ที่ตอบสนองการใช้งานที่หลากหลาย

การปรับโหมด จะมี โหมดนึ่งฆ่าเชื้อและอบแห้ง 20,40,60 นาที โหมดนึ่งฆ่าเชื้อ 5-20 นาที(ปรับทีละ 1นาที) โหมดอบแห้ง 20,40,60 นาที โหมดอุ่นนม 40-50 องศาเซลเซียส (ปรับทีละ 1 องศา)

โหมดอุ่นอาหาร 60-85 องศาเซลเซีนส (ปรับทีละ 1 องศา) โหมดนึ่งอาหาร 1-60 นาที (ปรับทีละ 1 นาที) และ โหมดตั้งเวลา 30นาที-12 ชั่วโมง (ปรับทีละ 30 นาที) ค่ะ

จุดเด่น

 • 6 โหมดอเนกประสงค์ มีนึ่งฆ่าเชื้อพร้อมอบแห้ง/นึ่งฆ่าเชื้ออย่างเดียว/อบแห้งอย่างเดียว/อุ่นนม/อุ่นอาหาร/นึ่งอาหาร จึงเหมาะกับคุณแม่มือใหม่ ใช้ได้จนลูกโต
 • โหมดนึ่งฆ่าเชื้อ เพียวรีนนำเทคโนโลยีจากเยอรมันมาพัฒนา เป็นไอความร้อนที่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ถึง 99.99% สามารถปรับเวลานึ่งฆ่าเชื้อได้ 5-20 นาที
 • โหมดอบแห้ง อบแห้งด้วยความร้อนสูงเพื่อความปลอดภัยสูงสุด เพื่อให้ไอน้ำที่เกิดจากการนึ่งแห้งสนิท
 • พื้นที่กว้าง สามารถนึ่งขวดนมคอแคบได้มากถึง 10 ขวด หรือคอกว้างได้ 7 ขวด สามารถปรับเปลี่ยนชั้นได้ตามความต้องการ หรือนึ่งจาน ชาม ถ้วย อุปกรณ์ต่างๆ ของลูกได้ด้วย
 • ปลอดภัยสูงสุด ระบบควบคุมอุณหภูมิจะตัดไฟอัตโนมัติ เมื่อน้ำแห้ง
 • ระบบควบคุมอุณหภูมิที่แม่นยำ สามารถปรับโหมดอุณหภูมิในโหมดอุ่นนม และโหมดอุ่นอาหารได้ (หน่วยปรับ=1 องศาเซลเซียส)
 • แผ่นกรองอากาศคุณภาพสูงสุด HEPA ช่วยดักจับฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกในอากาศ ไม่ให้เข้าไปในเครื่อง (มีแผ่นกรองให้อีก 3 ชิ้น)

5. Saker sterilizer 3in1 เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อ อบแห้ง 

Saker sterilizer 3in1 เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อ อบแห้ง

      แบรนด์ : Saker  รุ่น : Saker sterilizer 3in1  ประเภท : เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อ อบแห้ง

Saker sterilizer 3in1 เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อ อบแห้งในตัว มีระบบการทำงาน 3 โหมด อบให้ขวดแห้ง มั่นใจจากน้ำที่ล้างจะไม่ติดอุปกรณ์ ด้วยระบบอบแห้ง ฆ่าเชื้อด้วยแสง UV-C และระบายกลิ่น ช่วยลดกลิ่นอับที่ติดในอุปกรณ์

หรือจะเลือก Auto เพื่อให้ระบบทำงาน 3 ขั้นตอนในปุ่มเดียว วัสดุที่ใช้ผลิต Food Grade ปลอดสารอันตราย ปลอดสารก่อมะเร็ง (BPA FREE) ภายในเป็นสแตนเลส 304 คุณภาพสูง สะท้อนแสง UV-C ให้กระจายไปทั่วทุกจุด ทุกพื้นที่ภายในเครื่อง

จุดเด่น

 • อบให้ขวดแห้ง มั่นใจจากน้ำที่ล้างจะไม่ติดอุปกรณ์ ด้วยระบบอบแห้ง
 • ฆ่าเชื้อด้วยแสง UV-C
 • ระบายกลิ่น ช่วยลดกลิ่นอับที่ติดในอุปกรณ์

6. Natur เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้า 

Natur เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้า

      แบรนด์ : Natur  รุ่น : 8 นาที  ประเภท : เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้า

Natur เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้า รุ่น 8 นาที รวดเร็วตามชื่อรุ่นเลยค่ะ ฟังไม่ผิดค่ะใช้เวลานึ่งเพียง 8 นาที ก็ได้ขวดนมให้ลูกรักที่ปลอดภัยจากสาร Bisphenal A (BPA FREE) ซึ่งเป็นสารที่ก่อให้เกิดมะเร็ง

และสามารถบรรจุขวดนมได้ถึง 6 ขวด พร้อมจุกนมและอุปกรณ์ มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อด้วยระบบไอน้ำ และคงสภาพปลอดเชื้อได้นานถึง 3 ชั่วโมง หากไม่เปิดฝาครอบ มีจอแสดงผลแบบดิจิตอล

และเสียงร้องเตือนบอกสถานะตลอดระยะเวลาการทำงาน รวดเร็ว สะอาด ปลอดภัย และง่ายต่อการใช้งาน มีช่องระบายไอน้ำบนฝา เเละถาดแผ่นความร้อนสแตนเลสสตีลที่ไม่เป็นสนิม ให้คุณจึงหมดกังวลกับเรื่องนี้ไปได้เลย

จุดเด่น

 • สามารถบรรจุขวดนมได้ถึง 6 ขวด พร้อมจุกนมและอุปกรณ์
 • ยังใช้เวลานึ่งรวดเร็ว เพียงเเค่ 8 นาที
 • ปลอดภัยจากสาร Bisphenal A (BPA FREE) ซึ่งเป็นสารที่ก่อให้เกิดมะเร็ง
 • มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อด้วยระบบไอน้ำ

7. Camera Hepa Dry2 เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้า

Camera Hepa Dry2 เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้า

      แบรนด์ : Camera  รุ่น : Hepa Dry2 (C-XR5003)  ประเภท : เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อ อบแห้ง

รุ่นใหม่ล่าสุด! เครื่องนึ่งขวดนมฆ่าเชื้อ และอบแห้ง เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้า รุ่น Hepa-Dry2 (C-XR5003) จากแบรนด์ Camera หน้าจอทัชสกรีน จอใหญ่ เมนูภาษาไทย ใช้งานง่าย นึ่งฆ่าเชื้อด้วยไอน้ำ

และอบแห้งด้วยลมร้อน กำจัดแบคทีเรีย ไวรัส และ PM2.5 แบบกระจายทั่วทั้งหม้อ 360 องศา ถังขนาดใหญ่จุขวดนมปากกว้าง 9 ขวด รวมถึงอุปกรณ์ทานอาหารและของเล่นเด็กที่ใช้นึ่งได้ แผ่นกรองอากาศแบบพิเศษ ทำให้ลมสะอาด ปราศจากกลิ่น

2 in 1 นึ่งขวดนม + อุ่นอาหารได้ เครื่องทำงานเงียบ ไม่มีเสียงรบกวนขณะนึ่งและอบแห้ง ชิปประมวลผล Cpu M8 พัฒนามาดีขึ้น มีการเตือนเมื่อไม่มีน้ำในถาดและปิดเครื่องหลังใช้งาน พร้อมระบบป้องกันไฟกระชาก

จุดเด่น

 • ถังบรรจุขนาดใหญ่ใส่ขวดนมได้ 9 ขวด
 • หน้าจอทัชสกรีน จอใหญ่ เมนูภาษาไทย ใช้งานง่าย
 • 2 in 1 นึ่งขวดนม + อุ่นอาหารได้
 • เครื่องทำงานเงียบ ไม่มีเสียงรบกวนขณะนึ่งและอบแห้ง
 • ชิปประมวลผล Cpu M8 พัฒนามาดีขึ้น
 • มีการเตือนเมื่อไม่มีน้ำในถาดและปิดเครื่องหลังใช้งาน
 • มีระบบป้องกันไฟกระชาก

8. Camera ION-Dry-2 เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้า

Camera เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้า พร้อมอบแห้ง ION-Dry-2

      แบรนด์ : Camera  รุ่น : ION-Dry-2 (C-9047ES)  ประเภท : เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อ อบแห้ง

Camera เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้า พร้อมอบแห้ง ION-Dry-2 บรรจุขวดนมได้ถึง 9 ขวด ฆ่าเชื้อโรคได้ถึง 99.9% ของแท้ รับประกัน 3 ปี ให้คุณพ่อคุณแม่วางใจเรื่องการทำความสะอาดขวดนมให้กับลูกน้อย

ด้วยเครื่องนึ่งขวดนมและอบแห้งจากแบรนด์ CAMERA สามารถบรรจุขวดนมได้ถึง 9 ขวดพร้อมกันได้ทั้งขวดเล็กและขวดใหญ่ หลังจากนึ่งฆ่าเชื้อและอบแห้งแล้วจะปลอดเชื้อโรคและอยู่ได้นานถึง 24 ชั่วโมง

ตัวเครื่องสามารถแยกระบบการทำงานได้ เช่น นึ่งฆ่าเชื้ออย่างเดียว อบแห้งอย่างเดียว หรือ แบบ Auto วัสดุ PP ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่หลั่งสาร BISPHENOL-A ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคในเด็ก (BPA FREE)

จุดเด่น

 • ระบบเซ็นเซอร์สวิตช์เป็นปุ่มอยู่บนฐาน เพื่อรองรับตัวหม้อถ้าไม่มีตัวหม้อวางอยู่เครื่องจะไม่ทำงาน
 • สามารถบรรจุขวดนมได้ถึง 9 ขวด ใส่พร้อมกันได้ทั้งขวดเล็กและขวดใหญ่ เพื่อความสะดวก
 • มีถาดตะแกรงสำหรับนึ่งจุกนมจาน ชาม ช้อน หรืออุปกรณ์ของเด็กได้
 • ใช้งานได้หลากหลาย สามารถอบนึ่งอาหารได้เช่น ไข่ผัก เป็นต้น
 • หลังจากนึ่งฆ่าเชื้อและอบแห้งแล้วจะปลอดเชื้อโรคอยู่ได้นาน 24 ชั่วโมง
 • เมื่อเครื่องทำงานเสร็จทุกขั้นตอน ระบบของเครื่องจะตัดไฟอัตโนมัติ
 • เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อพร้อมอบแห้งที่มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคได้ถึง 99.9%
 • มาพร้อม LCD หน้าจอแสดงอุณหภูมิและเวลาการทำงาน พร้อมปุ่มกดกันน้ำ
 • CPU M5 ที่ควบคุมการทำงานได้หลาย function รวมกัน
 • Electrical Sterilizerระบบป้องกันไฟกระชาก

9. MafaBabe เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้า

MafaBabe เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้า

      แบรนด์ : MafaBabe  รุ่น : ไม่ระบุ  ประเภท : เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้า

เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อขนาดเล็กมีฟังก์ชันในการฆ่าเชื้อ อุ่นนม นึ่งไข่ อุ่นอาหาร และละลายน้ำแข็ง สามารถใส่นมได้สองขวด ปุ่มภาษาอังกฤษใช้งานง่าย และสามารถฆ่าเชื้อขวดนมได้ครั้งละ 6 ขวด ในเวลาเดียวกัน

และยังมีฟังก์ชันของการฆ่าเชื้อ อุณหภูมิคงที่ นมร้อน อุ่นอาหาร ละลายและอื่น ๆ อุ่นนมร้อนเร็ว นมอุ่นเร็วใน 5 นาที ลูกสามารถดื่มนมได้ทุกเวลาโดยไม่ร้องไห้ อาหารเสริมความร้อนทำได้ง่ายและสะดวก

จุดเด่น

 • แผงหน้าจอสัมผัสภาษาอังกฤษแบบเต็ม
 • ฆ่าเชื้อ ปรับเวลาได้ สูงสุด 120 นาที
 • เวลาในการฆ่าเชื้อไม่สามารถปรับได้ และค่าเริ่มต้นของเครื่องคือ 15 นาทีสำหรับการทำให้แห้ง:
 • มีฟังก์ชั่นของการฆ่าเชื้อ อุณหภูมิคงที่ นมร้อน อุ่นอาหาร ละลายและอื่น ๆ

10. Fico เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้า

Fico เครื่องนึ่งขวดนม รุ่น FBS-05

      แบรนด์ : Fico  รุ่น : FBS-05  ประเภท : เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้า

Fico เครื่องนึ่งขวดนม รุ่น FBS-05 ใช้งานได้ 3 ฟังก์ชั่นสุดคุ้ม นึ่ง อบแห้ง อุ่นนม-อุ่นอาหาร ปลั๊กแท้ เสียบใช้งานได้ไม่ต้องผ่านตัวแปลง ระบบดิจิตอลใช้งานง่าย เลือกใช้งานโหมดนึ่งฆ่าเชื้อพร้อมอบแห้ง 40,50,60 นาที

การนึ่งในโหมดนึ่งฆ่าเชื้อ 10 นาที โหมดอบแห้ง 30,40,50 นาที โหมดอุ่นนมหรืออาหาร ตั้งอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 37-60 C มีช่องอุ่นแยกให้โดยเฉพาะ สามารถวางถุงเก็บน้ำนมอุ่นได้ มีระบบเสียงเตือนเมื่อจบการทำงาน

แผ่นกรอง HEPA filter คุณภาพสูงแผ่นกรองอากาศที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5pm คุณภาพเดียวกับ เครื่องฟอกอากาศระดับโลก ถาดต้มผลิตจาก Stainless Steel 304 ทนทานทำความสะอาดง่าย สามารถทำงาน 2 ฟังก์ชันได้ในเวลาเดียวกัน

จุดเด่น

 • บรรจุขวดนมได้มากสุดถึง 6 ขวด และยังสามารถใช้กับขวดนม 11 oz. ได้.
 • 3 ฟังก์ชั่นสุดคุ้ม นึ่ง อบแห้ง อุ่นนม-อุ่นอาหาร
 • ระบบดิจิตอลใช้งานง่าย เลือกใช้งานโหมดนึ่งฆ่าเชื้อพร้อมอบแห้ง 40,50,60 นาที
 • แผ่นกรอง HEPA filter คุณภาพสูงแผ่นกรองอากาศที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5pm

วิธีการเลือกซื้อเครื่องนึ่งขวดนม

การเลือกซื้อเครื่องนึ่งขวดนม ควรศึกษาคุณสมบัติก่อนการตัดสินใจซื้อ เพื่อช่วยคุณพ่อคุณแม่ได้มีตัวช่วยดี ๆ การเลือกเครื่องนึ่งขวดนมนั้น ควรดูจากองค์ประกอบดังนี้

1. ประเภทของเครื่องนึ่งขวดนม

เครื่องนึ่งขวดนมในปัจจุบันมีวางจำหน่ายหลายแบบ หลายรุ่น โดยหลัก ๆ จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ แบบนึ่งในไมโครเวฟ และแบบไฟฟ้า โดยทั้ง 2 แบบก็มีข้อดี-ข้อเสียที่ต่างกัน

เครื่องนึ่งขวดนมแบบไมโครเวฟ

เครื่องนึ่งแบบนี้จะมีลักษณะเป็นเหมือนกล่องนึ่งอาหารในไมโครเวฟ ขนาดกระทัดรัด สามารถใส่เข้าในไมโครเวฟได้พอดี มีถาดตะแกรงสำหรับวางขวดนมและจุกนม มาพร้อมกับฝาที่ปิดสนิทและที่คีบขวดนม

ข้อดี

 • การทำความสะอาดฆ่าเชื้อใช้หลักการคล้ายกับการนึ่งอบไอน้ำ
 • ฆ่าเชื้อโรคภายในกล่องใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที ขึ้นอยู่กับกำลังไฟของไมโครเวฟด้วย
 • ขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาสำหรับเดินทางได้ใช้งานง่าย
 • ทำความสะอาดได้อย่างรวดเร็ว
 • ราคาไม่แพง

ข้อเสีย

 • หลังจากนำออกจากไมโครเวฟแล้วจะยังคงมีไอน้ำตกค้างด้านในกล่อง อาจก่อให้เกิดกลิ่นได้
 • ภายในเครื่องไมโครเวฟเอง หากมีการทำความสะอาดที่ไม่ดีเพียงพอ ก็อาจมีกลิ่นอาหารติดมากับขวดนม
 • แห้งยากต้องน้ำออกมาผึ่งลม อาจทำให้เชื้อโรคเข้าถึงได้
 • ไม่สามารถใช้กับภาชนะที่เป็นโลหะได้
 • สุขอานามัยอาจไม่ดีพอเมื่อเทียบกับเครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้า

เครื่องนึ่งขวดนมแบบไฟฟ้า อบแห้งในตัว สะอาดมั่นใจ

เครื่องนึ่งขวดนมแบบไฟฟ้าเป็นที่นิยมกันมากในหลาย ๆ บ้าน และเวปตังค์ทอนก็ขอแนะนำเครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้า เพราะใช้งานง่ายและสามารถทำความสะอาดได้สะดวก ปลอดถภัย อบแห้งในตัว สะอาดมั่นใจ

ข้อดี

 • มีหลายแบบ หลายรุ่น หลายฟังก์ชัน และหลายราคา
 • ตัวเครื่องมีหลากหลายรูปทรง มีตะแกรงสำหรับวางขวดนมหรืออุปกรณ์ด้านใน
 • บางรุ่นสามารถอุ่นอาหาร อุ่นนมได้
 • ใช้ไฟฟ้าในการทำความร้อน เพื่อให้เกิดไอน้ำร้อนขึ้นมาทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรค หลังจากนั้น เครื่องจะทำการเป่าลมสำหรับอบให้แห้งโดยอัตโนมัติ
 • มีเทคโนโลยีในการฆ่าเชื้อเพื่อให้มันใจว่าขวดนมและสิ่งของต่าง ๆ ที่อยู่ด้านในสะอาด ปลอดภัยอย่างแท้จริง
 • การทำความสะอาดโดยใช้เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้า มีจุดเด่นในเรื่องของความสะอาดหมดจด
 • สามารถนำมาใช้งานได้ทันที
 • หากไม่มีการเปิดฝาภายใน 24 ชั่วโมง ขวดนมและสิ่งของที่อยู่ด้านในจะยังคงปลอดเชื้อ
 • การอบแห้งที่ทำให้ลดกลิ่นและยับยั้งการเกิดเชื้อโรค

ข้อเสีย

 • การใช้เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้าจะต้องมีพื้นที่ในการวางตัวเครื่องพอสมควร
 • ส่วนประกอบในตัวเครื่องจะมีถาดใส่น้ำ ซึ่งเมื่อใช้งานไประยะเวลาหนึ่งจะเกิดคราบตะกรัน
 • ราคาของเครื่องอยู่ในหลักพันบาท

2. การเลือกจากขนาดและรูปทรงของเครื่องนึ่งขวดนม

ขนาดและรูปทรงของเครื่องนึ่งขวดนม โดยทั่วไปเครื่องนึ่งขวดนมจะมีขนาดบรรจุได้ประมาณ 6-9 ขวด และมีการออกแบบรูปทรงให้ได้เลือกหลากหลาย ด้านในช่องบรรจุขวดนมก็มีความแตกต่างกัน

เครื่องนึ่งขวดนมส่วนใหญ่จะมีขนาดค่อนข้างใหญ่ มีรูปร่างเป็นวงกลม หรือสี่เหลี่ยม บางรุ่นเปิดฝาด้านบน บางรุ่นเปิดฝาด้านข้าง ดังนั้นก่อนเลือกซื้อควรจัดหาที่วางที่เหมาะสม มีระบายอากาศได้ดี สะดวกในการหยิบจับ

เนื่องจากในขณะนึ่ง ในตัวเครื่องจะมีไอน้ำออกมาตลอดเวลา ดังนั้น ความสูงของตัวเครื่องไม่ควรจะติดกับตู้หรืออุปกรณ์ใด ๆ มากจนเกินไป และเครื่องนึ่งแบบไฟฟ้าถือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดหนึ่ง

จึงไม่ควรวางไว้ในที่แคบและเปียกชื้น เพราะฉะนั้นการเลือกเครื่องนึ่งขวดนมแบบไฟฟ้าควรเลือกขนาดให้เหมาะสมกับพื้นที่ในการวางอีกด้วย นอกจากนี้ เรื่องของขนาดภายในเครื่องก็สำคัญเช่นกัน

ควรเลือกขนาดบรรจุที่พอเหมาะกับจำนวนขวดนม เพื่อไม่ให้เกิดความอับชื้นหลังจากการทำความสะอาด เพราะหากการวางขวดนมและอุปกรณ์อื่น ๆ อัดแน่นจนเกินไป อาจทำให้การฆ่าเชื้อมีประสิทธิภาพที่ลดลง

3. การเลือกจากระบบการอบและฆ่าเชื้อโรค

การอบฆ่าเชื้อระบบไอร้อนตามธรรมชาติจะมีลักษณะแบบเดียวกับการนึ่งขวดนม หลังจากนึ่งแล้วจะมีการเป่าลมร้อนเพื่ออบแห้ง เพื่อให้ออกซิเจนสามารถฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

การฆ่าเชื้อด้วยแสง UV จะเป็นลักษณะของตู้อบ ซึ่งทำการอบแห้งและฆ่าเชื้อไปพร้อมกัน ภายในจะมีหลอดไฟ UV เพื่อเลียนแบบแสงจากธรรมชาติ ด้านในตู้เป็นสแตนเลสสำหรับช่วยในการสะท้อนแสงให้ทั่วทั้งตู้

ส่วนข้อได้เปรียบของระบบ UV คือ สามารถลดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี เพราะแสงจะช่วยให้การอบแห้งรวดเร็วมากยิ่งขึ้นกว่าการอบด้วยลมร้อน และใช้เวลาประมาณ 30 นาที

ทั้ง 2 ระบบมีความปลอดภัย เท่า ๆ กัน เพราะเป็นเทคโนโลยีที่ทำขึ้นเพื่อคำนึงถึงสุขอนามัยของเด็กทารก อุปกรณ์ทุกชิ้นต้องผ่านมาตรฐาน สินค้าต้องมีคุณภาพจริง รับรองว่าใช้งานปลอดภัยแน่นอน

4. พิจารณาจากหลักการใช้งานและคุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ

เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้าหลากหลายรุ่น ที่มีฟังก์ชั่นเสริม ไม่ได้มีเพียงการนึ่งเพียงอย่างเดียว แต่ยังรุ่นยังมีความแตกต่างที่ต่างกันออกไป จะมีอะไรกันบ้างนั้นไปดูกันค่ะ

อุ่นหรือนึ่งอาหารได้ในตัว

เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้าใช้หลักการทำความสะอาด และฆ่าเชื้อด้วยไอน้ำร้อน ซึ่งเป็นหลักการเดียวกับการนึ่งอาหาร เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้าบางรุ่นมีการออกแบบให้สามารถอุ่น หรือนึ่งอาหารได้เพิ่มเติม

เพื่อช่วยให้คุณแม่สะดวกสบายยิ่งขึ้น และมีเครื่องนึ่งบางรุ่นมีฟังก์ชันเป็นเครื่องปั่นอาหารของเด็กทารก และมีส่วนโหมดของการนึ่งอยู่ในตัวเครื่องตัวเดียวกัน ซึ่งสามารถนึ่งขวดนมหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ได้เช่นเดียวกัน

สิ่งสำคัญในการเลือกซื้อเครื่องนึ่งขวดนมพร้อมฟังก์ชันอุ่นอาหารก็คือ เรื่องของความสะอาด และกลิ่นอาหารปะปน ซึ่งคุณแม่จะต้องมั่นใจว่าส่วนนึ่งอาหารแยกออกจากตัวเครื่องนึ่งขวดนม และสามารถแยกล้างทำความสะอาดได้

แผ่นกรองอากาศในตัวเครื่อง

โดยหลักการทำงานของการกรองอากาศในเครื่องนึ่งขวดนม เพื่อป้องกันไม่ให้ฝุ่นหรือเชื้อโรคบางชนิดเข้าไปภายในและเกาะตามพื้นผิวของสิ่งของ ระบบแผ่นกรองที่นิยมใช้กับเครื่องนึ่งขวดนมคือ HEPA (High Efficiency Particulate Air)

เพราะแผ่นกรองชนิดนี้มีการถักทอด้วยไฟเบอร์กลาสแบบละเอียด ทำให้ดักจับฝุ่น เชื้อไวรัส และแบคทีเรียบางชนิดที่ลอยอยู่ในอากาศได้ในระดับอนุภาคที่เล็กถึง 0.3 ไมครอน เมื่อมีระบบกรองและแผ่นกรองอากาศที่ดี

หน้าจอ LED หรือดิจิทัล

เครื่องที่มีหน้าจอหรือระบบแบบดิจิทัลจะค่อนไปทางระบบกึ่งอัตโนมัติ มีการทำงานที่ไม่ซับซ้อน บางรุ่นอาจมีเพียงปุ่มเดียวเพื่อตั้งเวลาเท่านั้น เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ได้ต้องการความหลากหลายในการใช้งาน

ส่วนหน้าจอ LED ส่วนใหญ่จะเป็นระบบสัมผัสและมีปุ่มสำหรับเลือกใช้งานได้หลายปุ่ม สามารถแยกการใช้งานได้ว่าต้องการเพียงแค่นึ่ง อบแห้ง หรือแบบ Auto คือทำความสะอาดทุกขั้นตอนโดยไม่ต้องคอยกดสลับฟังก์ชันเลยค่ะ

ปุ่มกดระบบสัมผัส

ปุ่มกดบนเครื่องนึ่งขวดนมโดยทั่วไปมักเป็นปุ่มปกติ ในปัจจุบันผู้ผลิตได้นำเทคโนโลยีระบบสัมผัส (Touch Pad) เข้ามาใช้ จึงทำให้เครื่องนึ่งขวดนมดูทันสมัยขึ้น คุณสามารถวางตั้งด้านนอกได้อย่างไม่ต้องอายสายตาใคร

บางรุ่นยังมาพร้อมกับตัวเครื่องที่สวยงามอีกด้วย ส่วนการใช้งานก็ง่าย เพียงแค่สัมผัสผ่านหน้าจอ และโดยมากเครื่องที่มีระบบสัมผัสเช่นนี้จะมีการทำงานแยกกันอย่างชัดเจน ทำให้ใช้งานสะดวกยิ่งขึ้น

ยิ่งไปกว่านั้น บางรุ่นยังมาพร้อมกับการทำงานที่สามารถสั่งงานผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือได้ ซึ่งทำให้สะดวกยิ่งขึ้นในกรณีคุณลืมกดให้ตัวเครื่องทำงาน ก็สามารถสั่งการผ่านมือถือได้อย่างง่ายดาย

สรุป

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับข้อมูล เครื่องนึ่งขวดนม ใครจะไปรู้ว่าเครื่องนึ่งขวดนมบางรุ่นมีฟังก์ชันที่นอกเหนือจากการนึ่ง เช่น การอบแห้ง การฆ่าเชื้อ และการอุ่นอาหาร ครบครันในเครื่องเดียว ทำให้คุณแม่สะดวกสบาย

บทความนี้คงทำให้คุณแม่มือใหม่หาเครื่องนึ่งขวดนมที่ถูกใจได้ง่ายขึ้น และการเลือกซื้อสามารถซื้อทางออนไลน์ได้ สะดวกไม่ต้องเสียเวลาออกไปซื้อข้างนอก เพื่อป้องกันโรคโควิด 19 ซื้อออนไลน์ปลอดภัยเพื่อลูกรัก

ไม่ว่าคุณแม่จะเลือก เครื่องนึ่งขวดนม แบบไหนรุ่นไหน และมั่นใจได้ว่าเครื่องนึ่งขวดนมที่เลือกนั้นตอบโจทย์คุณแม่ได้เป็นอย่างดี คุ้มค่า คุ้มราคา เวปตังค์ทอน จะมีบทคาวมอะไรดีมากันนั้น ฝากติดตามด้วยนะคะ

และอย่าลืม ! สามารถซื้อของออนไลน์ ผ่าน เวปตังค์ทอน ได้ ของแม่และเด็กมีครบครัน สุดท้ายแล้วดูแลสุขภาพและครอบครัวให้ห่างจากโรคนะคะ สวมหน้ากาก ล้างมือบ่อย ๆ ไม่จำเป็นอย่าพาลูกรักออกนอกบ้านนะคะ

คุณพ่อคุณแม่อย่าลืมนะคะ สินค้าแม่และเด็กมีมากมาย อาทิเช่น หมอนคนท้อง หมอนทารก คอกกั้นเด็ก ที่นอนเด็กแรกเกิด เบาะนอนทารก เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า เครื่องนึ่งขวดนม ผ้าอ้อมสำเร็จรูป นมผงสำหรับเด็ก

เครื่องฟังอัตราการเต้นของหัวใจทารก เก้าอี้ทานข้าว สามารถติดตาม หาข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อกันได้นะคะ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งแนะนำ 10 อันดัน สินค้า ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยม และเกร็ดความรู้ต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวันนะครับ