10 ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ใช้งานง่าย อ่านค่าเร็ว มีความแม่นยำสูง

ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี

มีหลายคนอาจจะสงสัยประจำเดือนไม่มา ท้องหรือเปล่านะ หรือบางคนอาจมีอาการร่วม เช่น เวียนศีรษะ คลื่นไส้อาเจียน ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ค่ะ เรามี ที่ตรวจครรภ์ ที่สามารถช่วยตรวจเช็คเบื้องต้นว่าคุณท้องหรือไม่ หลังจากมีการปฏิสนธิเป็นเวลา 6 วัน โดยปกติมักจะตรวจปัสสาวะช่วงเช้าหลังจากตื่นนอน เพราะช่วงเวลานี้ฮอร์โมน HCG มีความเข้มข้นสูงสุด ชุดที่ตรวจ การตั้งครรภ์ ที่มีความแม่นยำ 98-99% และใช้งานง่าย สะดวกรวดเร็ว

หากใครจะตรวจครรภ์ให้งดทานยาแก้แพ้ และยาขับปัสสาวะก่อน เพราะหากทานยานี้จะทำให้ค่าของการตรวจนั้นคลาดเคลื่อน ที่ตรวจครรภ์สามารถช่วยให้เรารู้ผลก่อนไปพบแพทย์เพื่อตรวจซ้ำ และรับการฝากครรภ์ต่อไป วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 ยี่ห้อ ที่ตรวจครรภ์ ที่ตรวจแล้วมีความแม่นยำสูง และยังจะมาแนะนำวิธีการใช้งาน การเลือกซื้อที่ตรวจครรภ์ให้เหมาะสมกับการใช้งานของเราอีกด้วย

วิธีการเลือกซื้อที่ตรวจครรภ์ ต้องพิจารณาเรื่องใดบ้าง?

1. เลือกจาก ประเภทของที่ตรวจครรภ์ ซึ่งมี 4 แบบ ดังนี้

แบบจุ่ม ( Test Strip) วิธีการใช้ จะนำปัสสาวะใส่ถ้วยที่เตรียมให้ แล้วใช้แผ่นทดสอบจุ่มลงไป 3 วินาที แล้วเอาออกพักไว้ โดยส่วนใหญ่แล้วจะอ่านค่าได้ภายใน 5 นาที

แบบหยด ( Test Strip) วิธีการใช้ นำภาชนะใส่ปัสสาวะ แล้วใช้หลอดหยดดูดปัสสาวะ หยดลงตลับวัดค่า 3-4 หยด และรออ่านผล

แบบปากกา เรียกอีกอย่างว่าแบบปัสสาวะผ่าน (Pregnancy Midstream Tests) แบบนี้มีความนิยมสูงเพราะใช้ง่ายสะดวก วิธีการใช้ เอาด้านที่มีลูกศรชี้ลง ให้ปัสสาวะไหลผ่าน 30 วินาที แล้วพักไว้ แล้วรออ่านค่า 3-5 นาที

แบบดิจิทัล (Digital Pregnancy Test) วิธีการใช้ ใช้เหมือนแบบปากกา โดยการให้ปัสสาวะไหลผ่าน แต่อ่านค่าได้ไวกว่าแบบปากกา โดยอ่านค่าเพียง 3 วินาที จอเป็นแบบดิจิตอล (ใช้แล้วทิ้ง)

2. เลือกจากสินค้าที่ได้มาตรฐาน

เราควรเลือกซื้อที่ตรวจครรภ์ ที่มีการรับรองทั้งในประเทศ และต่างประเทศ เพื่อที่จะได้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย และแม่นยำมากที่สุด

3. เลือกจากการใช้งานที่สะดวก และคุ้มค่า คุ้มราคา

อีกหนึ่งปัจจัย เพื่อที่เราจะได้ใช้งานได้ง่าย ควรเลือกเครื่องตรวจครรภ์ที่มีคุณภาพ ราคาไม่แพง เพื่อที่จะได้เกิดความคุ้มค่ามากที่สุดนั่นเอง

10 อันดับ ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ประสิทธิภาพสูง ได้มาตรฐาน รู้ผลไว

ต่อไปเราจะมาพบกับ 10 อันดับ ที่ตรวจครรภ์ คุณภาพดี ที่เราได้คัดสรรมาให้แล้วว่า มีความแม่นยำสูง ใช้งานได้อย่างปลอดภัย ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว เรามาดูรีวิวกันได้เลยค่ะ

1. First response ที่ตรวจครรภ์ 

First Response Early Result Pregnancy Test

ราคา 690 บาท

กล่องมี 3 ชิ้น

First Response Early Result Pregnancy Test ที่ตรวจครรภ์แบบปากกา ที่ตรวจครรภ์คุณภาพจากสหรัฐอเมริกา สินค้าขายดีอันดับต้น ๆ ทั้งในและนอกประเทศ มีความแม่นยำสูงถึง 99% แจ้งผลไวภายใน 3 นาที สามารถย่นเวลาตรวจครรภ์เข้ามา 6 วัน และยังสามารถตรวจการตั้งครรภ์ได้ทุกเวลา ไม่จำเป็นต้องใช้ฉี่แรกหลังตื่นนอน ที่ตรวจครรภ์ใช้งานง่าย โดยการปัสสาวะผ่านปลายปากกา ที่มีด้านที่ยาวกว่า และแถบอ่านค่าที่กว้างกว่า ทำให้การอ่านผลการตั้งครรภ์ได้ง่ายขึ้น หากสีชมพูขึ้น 1 ขีดหมายถึงไม่ตั้งครรภ์ หรือสีชมพูขึ้น 2 ขีดหมายถึงมีการตั้งครรภ์

2. Clearblue ที่ตรวจการตั้งครรภ์ดิจิตอล

Clearblue ที่ตรวจการตั้งครรภ์ดิจิตอล

ราคา 345 บาท

กล่องมี 1 ชิ้น

เป็นอีกยี่ห้อที่ต้องพูดถึงนั่นก็คือ Clearblue CBW2 ชุดตรวจครรภ์แบบดิจิทัล ลักษณะคล้ายปากกาที่มีปลายกว้าง เพื่อช่วยรองรับปัสสาวะเวลาไหลผ่านเพิ่มความแม่นยำ มีทิปดูดซับที่กว้าง ด้วยเทคโนโลยี FloodguardTM ทำให้ใช้งานง่าย ผลลัพธ์ทางดิจิตอลชัดเจน pregnant คือ ตั้งครรภ์ และ not pregnant คือ ไม่ตั้งครรภ์ อ่านผลได้ง่ายและไว มีความแม่นยำถึง 99% ได้มาตรฐานและมีคุณภาพสูง มีการมีการรับรองจากต่างประเทศ เป็นแบรนด์ที่ติดอันดับ 1 ของโลก แล้วยังสามารถทำการทดสอบการตั้งครรภ์ล่วงหน้าก่อนจะมีประจำเดือน 4 วัน

3. ACCUFAST ที่ตรวจครรภ์

ACCUFAST ที่ตรวจครรภ์

ราคา 99 บาท

กล่องมี 5 ชิ้น

แบรนด์ดังของเยอรมัน อีกแบรนด์หนึ่ง ที่ได้รับความนิยม ให้ผลลัพธ์ที่แม่นยำ 99.99% อย่าง Accufast ที่มาในรูปแบบปากกา สินค้าที่มีคุณภาพ ใช้งานง่าย โดยการปัสสาวะผ่านเพียง 5 วินาที ก็สามารถอ่านค่าผลลัพธ์ได้ไว โดยใช้เวลาเพียง 3 นาที และยังสามารถใช้ก่อนจะมีประจำเดือน 4 วัน สะดวกสบายไม่ต้องรอให้ครบกำหนดวันที่ประจำเดือนมา ยี่ห้อนี้ราคาถูกแต่มีความแม่นยำสูง สามารถซื้อเก็บไว้ตรวจเช็คได้หลาย ๆ ครั้ง คุ้มค่ามากค่ะ

4. First Sure ชุดทดสอบการตั้งครรภ์

First Sure ชุดทดสอบการตั้งครรภ์

ราคา 89 บาท

กล่องมี 1 ชิ้น

ชุดทดสอบการตั้งครรภ์แบบจุ่ม ของยี่ห้อเฟิร์สชัวร์ เป็นอีกแบรนด์หนึ่ง ที่ให้ความแม่นยำ ถึงแม้ว่าผลลัพธ์ 2 ขีด สีอาจจะซีดจาง นั่นก็หมายถึงว่าคุณได้ตั้งครรภ์ ที่ตรวจการตั้งครรภ์มีความไว สามารถตรวจหาฮอร์โมน HCG ในปริมาณน้อยกว่า 10 miU/mL ก็สามารถตรวจฮอร์โมน HCG ในปัสสาวะได้ แล้วต้องใช้ชุดทดสอบการตั้งครรภ์นี้หลังจากมีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว 7 วัน ถึงจะมีความแม่นยำ การอ่านผลของการทดสอบนี้ใช้เวลาเพียง 5 นาที หากตรวจแล้วผลไม่ชัดเจนให้ตรวจซ้ำอีก 48 ชั่วโมง

5. Phecare ที่ตรวจครรภ์ Pregnancy test

Phecare ที่ตรวจครรภ์ Pregnancy test

ราคา 33 บาท

กล่องมี 1 ชิ้น

ของถูกของดีมีอยู่จริง ใครที่กำลังมองหาที่ตรวจครรภ์ใช้แล้วทิ้ง ใช้ให้เปลือง ก็ไม่เสียดาย เพราะราคาถูกแสนถูก อย่างที่ตรวจครรภ์ Phecare Pregnancy test แบบปากกา ที่ได้รับมาตรฐาน ISO 13485 ใช้งานง่าย แค่เพียงปัสสาวะผ่านก็สามารถอ่านผลลัพธ์ได้ภายใน 3-5 นาที แนะนำให้ใช้ปัสสาวะช่วงเช้าหลังตื่นนอน สามารถทดสอบฮอร์โมน HCG ในปริมาณ 20 m.I.U/mL ของปัสสาวะ มีความแม่นยำถึง 99% แนะนำยี่ห้อนี้เลยค่ะ ซื้อติดไม้ติดมือไว้หลาย ๆ อัน คุ้มค่าแน่นอน

6. Recare ที่ตรวจครรภ์

Recare ที่ตรวจครรภ์

ราคา 79 บาท

กล่องมี 1 ชิ้น

ที่ตรวจครรภ์ Recare มีความแม่นยำสูง 99 % เป็นชุดตรวจครรภ์แบบปากกา ใช้ตรวจปัสสาวะแบบไหลผ่าน เพื่อหาฮอร์โมน HCG วัดค่าฮอร์โมน HCG 50 mlU/ml ใช้ง่ายเพียงขั้นตอนเดียว การอ่านค่าผลลัพธ์รวดเร็ว 30 วินาที ถึง 2 นาที มีคุณภาพสูงได้รับรองมาตรฐานระดับสากล เชื่อมั่นในที่ตรวจครรภ์ Recare หากที่ตรวจครรภ์หมดอายุแล้ว ยังสามารถเก็บไว้นานถึง 3 ปี แต่ประสิทธิภาพยังคงแม่นยำเหมือนเดิม

7. ชุดตรวจการตั้งครรภ์ Nano Preg Test

ชุดตรวจการตั้งครรภ์ Nano Preg Test

ราคา 85 บาท

กล่องมี 1 ชิ้น

ที่ตรวจครรภ์อีกยี่ห้อหนึ่งที่มีความนิยมมาก นั้นก็คือ Nano Preg Test แบบหยด เป็นชุดตรวจการตั้งครรภ์ที่ใช้ง่านง่าย อ่านค่าไว ให้ความแม่นยำ ถึง 99% ใช้แล้วรอผลเพียงแค่ 40 วินาที ถึง 5 นาที ชุดตั้งครรภ์นี้ตรวจหาระดับฮอร์โมน HCG ในปัสสาวะ การตรวจหาฮอร์โมน HCG 20 mIU/ml ยี่ห้อนี้ จริง ๆ แล้วมีอยู่ 3 แบบ ใครชอบ หรือถนัดแบบไหนก็สามารถเลือกได้ตามใจ ราคานั้นแตกต่างกันออกไป ตามแบบของชุดตรวจการตั้งครรภ์

8. Longmed ที่ตรวจครรภ์ Pregnancy Test

Longmed ที่ตรวจครรภ์ Pregnancy Test

ราคา 32 บาท

กล่องมี 1 ชิ้น

Longmed Pregnancy test ที่ตรวจครรภ์แบบหยด ใช้งานง่าย ได้สะดวก และที่สำคัญราคาถูก Longmed Pregnancy test ให้ความแม่นยำสูง อ่านผลทดสอบภายใน 3 นาที (ไม่ควรอ่านหลังจากผ่านไปแล้ว 5 นาที) Longmed Pregnancy test ตรวจสอบหาปริมาณฮอร์โมน HCG 25 m.I.U/mL ของปัสสาวะ สามารถใช้ตรวจตรวจกรณีที่ประจำเดือนขาดไป 1 วัน สำหรับยี่ห้อนี้มีชุดตรวจการตั้งครรภ์ทั้งหมด 3 แบบ มีแบบจุ่ม แบบหยด และ แบบปากกา ใครชอบถนัดแบบไหนก็เลือกใช้กันได้เลยค่ะ

9. GLOWY ชุดทดสอบการตั้งครรภ์ HCG Pregnancy Strip

GLOWY ชุดทดสอบการตั้งครรภ์ HCG Pregnancy Strip

ราคา 39 บาท

กล่องมี 1 ชิ้น

GLOWY HCG Pregnancy Strip แบบจุ่ม เป็นอีกยี่ห้อที่มีคนนิยมใช้ เพราะราคาถูก ใช้งานง่าย เมื่อประจำเดือนขาด 1 วัน สามารถตรวจการตั้งครรภ์ได้ทันที โดยการใช้งานเพียงแค่นำปัสสาวะใส่ถ้วยภาชนะที่เตรียมให้แล้วจุ่มแผ่นทดสอบลงไป รออ่านผลเพียงแค่ 2-5 นาที เท่านั้น ไม่แนะนำอ่านผลหลังจาก 10 นาที แนะนำให้เก็บปัสสาวะช่วงเช้าหลังตื่นนอน เพราะช่วงนั้นฮอร์โมน HCG สูง ช่วยให้ผลตรวจแม่นยำยิ่งขึ้น

10. Easy Check ที่ตรวจครรภ์

Easy Check ที่ตรวจครรภ์

ราคา 49 บาท

กล่องมี 1 ชิ้น

ชุดตรวจการตั้งครรภ์ที่เราจะมาแนะนำ อันดับที่ 10 นั่นก็คือ Easy Check ที่ตรวจครรภ์ แบบหยด เป็นแบบที่มีความนิยมค่อนข้างสูง อาจเป็นเพราะว่าใช้งานง่าย ราคาถูก และได้รับมาตรฐาน ISO 13485 และมาตรฐาน อย. ของประเทศไทย ดังนั้น ที่ตรวจครรภ์ Easy Check จึงเป็นอีกยี่ห้อหนึ่งที่มีคุณสมบัติจะช่วยให้เราสามารถตรวจครรภ์เองได้ที่บ้าน เป็นสินค้าที่มีคุณภาพ แถมราคาย่อมเยาแนะนำซื้อไว้ติดบ้านเผื่อเวลาที่ต้องใช้กรณีเร่งด่วน หรือสงสัยว่ากำลังจะตั้งครรภ์

วิธีการอ่านผลที่ตรวจครรภ์ มีด้วยกันกี่แบบ?

ที่ตรวจครรภ์ดูยังไงว่าท้อง? คำตอบก็คือ ที่ตรวจครรภ์จะมี 2 ขีด สีแดง คือ ขีด Control Line ตัวย่อ C และ ขีด Test Line ตัวย่อ T โดยการอ่านค่า มีด้วยกัน 5 แบบคือ

  • แบบที่ 1 ขีดขึ้นที่ C อย่างเดียว หมายถึง ไม่ตั้งครรภ์
  • แบบที่ 2 ขึ้น 2 ตรงตัว C และตัว T ขีด หมายถึง ตั้งครรภ์
  • แบบที่ 3 ขึ้นที่ตัว T แนะนำให้รออีก 2-3 วันตรวจซ้ำอีกครั้ง
  • แบบที่ 4 ตรวจแล้วไม่ขึ้นแถบสีหรือขึ้นตัว T 1 ขีด หมายถึง อ่านค่าไม่ได้ ต้องทำการตรวจใหม่
  • แบบที่ 5 ตรวจแล้วไม่ขึ้นสักขีด หมายถึง ที่ตรวจครรภ์มีปัญหา ต้องทำการตรวจใหม่

เรื่องเล่า จากประสบการณ์ เคล็ดลับสำหรับคนอยากมีลูก

ก่อนอื่นจะเล่าถึงประสบการณ์การอยากจะมีลูก เรื่องบนเตียงเป็นเรื่องที่ไม่น่าอายนะคะ ก่อนอื่นควรมีการพูดคุยกันระหว่างสามีภรรยาก่อนนะคะ จากประสบการณ์สองคนกับแฟนคิดไว้ว่าอยากจะมีลูก 2 คน คนแรกอยากได้ลูกชาย จากนั้นคนที่ 2 อยากได้ลูกสาว พอตกลงกันได้เรียบร้อยหลังแต่งงานได้ 1 เดือน ซื้อ ชุดตรวจวันไข่ตก มาใช้ แค่ครั้งเดียวตั้งครรภ์เลยค่ะ เราเป็นผู้หญิงบอกได้เลยว่านาทีนี้ไม่อายค่ะ เพราะอยากจะมีลูก แล้วลูกคนแรกต้องเป็นลูกผู้ชายด้วย

มาเข้าเรื่องกันเลยค่ะ จากที่ได้คุยตกลงกับแฟนแล้ว เราใช้ที่ตรวจวันไข่ตก เราจะเห็นว่า 2 ขีดจาง ๆ ไปถึงสีเข้ม แต่เราใช้วันที่สีเข้มสุด (หรือสังเกตเมือกขาว ๆ ออกจากช่องคลอด) เราชวนแฟนมีเพศสัมพันธ์เลยค่ะ เป็นไปได้ผู้หญิงให้ถึงจุดไคลแมท ก่อน หรือทั้งคู่ให้ถึงพร้อมกัน จากนั้นเราไม่ล้างออก พอครบกำหนดประจำเดือนไม่มา เราซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจพบว่าท้องแล้วค่ะ ผลออกมาว่าลูกคนแรกเป็นลูกผู้ชายค่ะดีใจมาก

จากนั้นเวลาผ่านไปนาน เรากับแฟนตัดสินใจจะมีลูกคนที่ 2 เราใช้วิธีเดิมเลยค่ะ ครั้งเดียวติด เราใช้วิธีเดิมเลยค่ะใช้ ชุดตรวจวันไข่ตก พอเราเห็นว่าตรวจวันไข่ตกขึ้น 2 ขีด สีจาง ๆ เราชวนแฟนมีอะไรกัน ด้วยท่าธรรมดาเลยค่ะ ไม่ลีลาเยอะ ให้ใช้ท่ามิชชันนารีดี เข้าใจง่าย ๆ คือ ท่าผู้ชายอยู่ด้านบนผู้หญิงอยู่ด้านล่าง การที่จะมีลูกสาวนั้น ผู้ชายต้องเข้าไม่สุด และผู้หญิงนั้นต้องไม่ถึงจุดสุดยอด หรือจุดไคลแมทนั่นเองน่ะค่ะ จากนั้นอีก 48 ชั่วโมง มีอีกครั้งหนึ่งทำเหมือนเดิมค่ะ และที่สำคัญล้างทำความสะอาด ห้ามฉีดน้ำเข้าช่องคลอด

การจะมีลูกสาวนั้นเราต้องเอาก่อนไข่ตกค่ะ ถ้าไข่ตกมาแล้วโอกาสที่สเปิร์มตัวผู้จะวิ่งไปถึงไข่ไวกว่าสเปิร์มตัวเมียค่ะ บางคนอาจรู้กันอยู่แล้ว ว่าสเปิร์มตัวเมียจะวิ่งช้าแต่แข็งแรงกว่าสเปิร์มตัวผู้ สเปิร์มตัวเมียนั้นไปช้าและตายช้าเหมือนกันค่ะ สเปิร์มตัวผู้ไปไวแต่ตายไว ดังนั้นถ้าเรามีเพศสัมพันธ์ก่อนที่ไข่จะตกสเปิร์มตัวผู้จะตายก่อนระหว่างทาง ทำให้สเปิร์มตัวเมียไปถึงไข่ เราถึงจะได้ลูกสาวค่ะ เรื่องเล่าจากประสบการณ์ที่ได้ลองทำมาไม่ผิดหวังค่ะ ที่สำคัญสุขภาพทั้ง 2 คนต้องแข็งแรง ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ไม่สูบบุหรี่นะคะ

บทส่งท้าย

แม้ว่าที่ตรวจครรภ์จะหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยาทั่วไป แต่บางครั้งสำหรับคนที่คิดอยากจะมีลูกควรมีติดบ้านไว้จะช่วยให้เวลาจะหยิบมาใช้สะดวกมากยิ่งขึ้น และอีกอย่างการตรวจการตั้งครรภ์นั้นบางยี่ห้ออาจจะตรวจเวลาไหนก็ได้ แต่บางยี่ห้ออาจจะเน้นฉี่แรกของวันหลังจากตื่นนอน จะว่าไปจะใช้ยี่ห้อไหนดีนั้น ก็ขึ้นอยู่กับเงินในกระเป๋าที่มี เพราะคุณสมบัติของแต่ละยี่ห้อแตกต่างกัน ราคาก็แตกต่างกันด้วย

ก่อนอื่นอย่าลืมนะคะสำหรับใครที่อยากจะมีลูก แนะนำให้ใช้ ชุดตรวจวันตกไข่ ร่วมด้วย จะช่วยให้วางแผนการมีลูกง่ายสะดวกมากยิ่งขึ้น ยังไงแล้วตังค์ทอนขอให้ทุกคนสมหวังนะคะ เป็นกำลังใจให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ด้วยนะคะ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like