10 ขนมเด็ก ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2024 ขนมออร์แกนิค มีประโยชน์ เริ่มได้ตั้งแต่ 6 เดือน

ขนมเด็ก ยี่ห้อไหนอร่อย

ใครอยากให้ลูกน้อยได้กินขนมขบเคี้ยวบ้าง แต่ไม่รู้จะให้ลูกเริ่มกินขนมได้ตั้งแต่เมื่อไหร่ดี แล้วควรจะเลือกซื้อขนมแบบไหนดีให้ลูก มีคำถามมากมายที่คุณพ่อคุณแม่สงสัย วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ ขนมเด็ก สำหรับลูกน้อยวัย 6 เดือนขึ้นไป ซึ่งขนมแต่ละชนิด จะระบุหน้าซองว่าเหมาะสมกับเด็กช่วงวัยอายุเท่าไร

และหากเป็นไปได้เด็กวัย 6 เดือนที่เริ่มมีฟันแล้ว จะสามารถเลือกกินขนมได้หลากหลายมากกว่า บางครั้งการที่เราจะให้ลูกกินขนมนั้นสิ่งสำคัญอีกอย่างก็คือฟัน ที่ใช้ในการขบเคี้ยวขนม แต่เด็กที่ยังไม่มีฟันก็สามารถใช้เหงือกในการขบเคี้ยวขนมได้ เพราะขนมสำหรับเด็กจะสามรถละลายในปาก เพียงแค่สัมผัสน้ำลาย ลูกน้อยก็สามารถทานขนมได้แล้ว

ขนมสำหรับเด็ก 10 ยี่ห้อ ที่จะแนะนำในวันนี้เป็นขนมที่ได้มีการคัดสรรมาเป็นอย่างดี และเป็นขนมเด็กที่คุณแม่หลายๆ บ้านเลือกที่จะให้ลูกน้อยได้ทาน เพราะใส่ใจเรื่องวัตถุดิบในการผลิตที่มาจากธรรมชาติ ต้องไม่มีส่วนผสมของเครื่องปรุงรสใดๆ ไม่มีกลูเตน เป็นขนมเด็กที่มีประโยชน์ ปลอดภัยไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ ลูกน้อยทานแล้วได้พลังงาน วิตามิน โปรตีน แคลเซียม และใยอาหาร จะมีขนมเด็กยี่ห้อใดบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ

วิธีเลือกซื้อขนมขบเคี้ยวให้ลูกน้อย

การที่จะเลือกซื้อขนมให้ลูกน้อยทานนั้น ควรพิจารณาปัจจัยดังนี้

  1. ช่วงวัยอายุความพร้อมของลูก อย่างน้อยลูกควรอายุได้ 6 เดือน ขึ้นไป เพราะลูกสามารถนั่ง และมือหัดหยิบจับเอาของเข้าปาก เคี้ยวทานได้ หรือเด็กวัยนี้บางคนอาจมีฟันขึ้นบ้างแล้ว ไม่แนะนำให้ลูกนอนกินขนม เพราะจะทำให้สำลักและติดคอ
  2. เลือกจาก วัตถุดิบ ขนมสำหรับลูกน้อยความเป็นวัตถุดิบจะธรรมชาติออร์แกนิค 100% ไม่มีส่วนผสมของการก่อเกิดภูมิแพ้ เครื่องปรุงรส หรือใส่สารกันเสีย
  3. เลือกจากเนื้อสัมผัสและรูปทรงของขนม ขนมขบเคี้ยวควรเป็นขนมที่ละลายในปาก รูปทรงขนาดพอดีไม่ใหญ่จนเกินไป เด็กสามารถหยิบจับเข้าปากเองได้ รูปทรงขนมจะทำให้เด็กเกิดการเรียนรู้ และช่วยสร้างกล้ามเนื้อมัดเล็กให้ลูกน้อยแข็งแรงยิ่งขึ้น
  4. ควรอ่านข้อมูลโภชนาการ ของขนมขบเคี้ยวนั้นอย่างละเอียด ว่าให้คุณค่าทางอาหารด้านใดบ้าง อย่างน้อยขนมนั้นควรให้วิตามิน ต่าง ๆ แคลเซียม ธาตุเหล็ก และสารอาหารอื่นๆ รวมด้วย
  5. ควรดูคำแนะนำ ข้อควรระวัง ของขนมขบเคี้ยว อย่างละเอียดถี่ถ้วน ให้เหมาะสมกับช่วงวัยอายุของเด็ก
  6. ควรดูเรื่องน้ำตาล และโซเดียมในขนม ไม่ควรมีอยู่ในส่วนผสมของขนม หรือหากเลี่ยงไม่ได้ควรจะมีในปริมาณที่ไม่มากจนเกินไป
  7. ควรดูส่วนประกอบสำคัญ เพราะสำหรับเด็กที่แพ้ เช่นแพ้นมวัว แพ้ถั่ว แพ้กลูเตน แพ้ไข่ ควรเลือกขนมที่ไม่มีส่วนผสมของสิ่งที่แพ้นั้น เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ลูกเกิดอาการแพ้
  8. ควรดูวันผลิตและวันหมดอายุ ตรวจสอบ อย.เพื่อมั่นใจว่าขนมขบเคี้ยวนั้นได้มาตรฐาน ลูกน้อยสามารถทานได้อย่างปลอดภัย
  9. รีวิวสินค้า กรณีซื้อออนไลน์ข้อนี้ถือว่าสำคัญ เพราะการอ่านรีวิวจากลูกค้าที่ซื้อจริง ทำให้เรารู้ถึงคุณสมบัติของขนม และการบริการของร้านค้า ข้อนี้จะช่วยให้เราตัดสินใจซื้อขนมได้ง่ายขึ้น ควรเลือกซื้อจากร้านค้าที่บริการดี คะแนนรีวิวสินค้าสูง

10 ยี่ห้อ ขนมเด็ก 6 เดือนขึ้นไป ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2024 ทานง่าย ไม่ก่อเกิดการแพ้ เสริมสร้างกล้ามเนื้อมัดเล็ก

1. Baby Natura Puff ข้าวไรซ์เบอร์รี่อบกรอบออร์แกนิค    Baby Natura Puff ข้าวไรซ์เบอร์รี่อบกรอบออร์แกนิค

การเริ่มต้นอย่างถูกต้องเพื่อสุขภาพที่ดีของลูกในอนาคต

ขนมเด็กที่มีไฟเบอร์ และแร่ธาตุอาหารครบถ้วน เหมาะอย่างมากสำหรับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป เป็นขนมที่ทำมาจากข้าวหอมมะลิออร์แกนิค 100% ได้รับการรับรองจาก USDA ขนมที่ไม่มีส่วนผสมของของถั่ว นม และไข่ ไม่มีกลูเตนจากแป้งสาลี ไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ และสารกันบูด ข้าวไรซ์เบอร์รี่ออร์แกนิกอบกรอบ ตราเบบี้ เนเชอร่า มีให้เลือกทั้งหมด 3 รสชาติ รสแอปเปิ้ลผสมเบอร์รี่ รสผักรวม และรสฟักทองผสมแครอท สามารถให้ลูกน้อยทานได้อย่างปลอดภัย อร่อย และมีประโยชน์ต่อลูกน้อยเป็นอย่างยิ่ง

2. NOBI NOBI พัฟข้าวหอมมะลิออร์แกนิค 

NOBI NOBI พัฟข้าวหอมมะลิออร์แกนิค

ขนมออร์แกนิคมาตรฐานสากลระดับโลก สร้างสรรค์จินตนาการ

พัฟข้าวหอมมะลิออร์แกนิค 100% เป็นขนมที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเด็กเล็ก ขนมละลายในปาก รูปกระต่ายขนาดเล็ก ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อมัดเล็ก พัฒนาการด้านหยิบจับ และการเรียนรู้ด้านการมองเห็น และการจินตนาการ หากคุณแม่กำลังมองหาขนมที่มีแคลเซียมสูง ขนมโนบิโนบิ ตอบโจทย์ได้มากที่สุดค่ะ เพราะเป็นขนมที่มีแคลเซียมสูง รวมถึงวิตามินบี 1 ธาตุเหล็ก

ทั้งยังอร่อย ซื้อติดบ้านไว้สำหรับลูกน้อยได้เลยนะคะ โนบิโนบิ มีทั้งหมด 3 รส มีรสมิกซ์เบอร์รี่ รสกล้วยฟักทองและแครอท รสเคลบล็อคโคลี่และชีส (รสนี้ไม่เหมาะสำหรับเด็กแพ้นมวัว) เป็นขนมที่มีห่อเล็กปริมาณกำลังดีพกพาสะดวก ราคาถูก แต่คุณค่าทางโภชนาการสูง มีอย.รับรอง ปลอดภัยสำหรับลูกน้อยแน่นอนค่ะ

3. Baby Natura ขนมธัญพืชอบกรอบออร์แกนิคแบบแท่ง 

Baby Natura ขนมธัญพืชอบกรอบออร์แกนิคแบบแท่ง

ขนมเด็กเพื่อสุขภาพดี ต้อง Baby Natura ขนมธัญพืชอบกรอบออร์แกนิค 100%

ขนมธัญพืชอบกรอบ Organic 100% สำหรับเด็กอายุ 10 เดือนขึ้นไป แบบแท่ง หยิบจับง่าย ละลายในปาก เป็นขนมที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์หลากหลายชนิดจากธัญพืชธรรมชาติ มีใยอาหาร และแคลเซียม ให้รสชาติอร่อยติดปาก หอมกลิ่นของผักผลไม้จากธรรมชาติ เป็นขนมที่ไม่มีกลูเตนจากแป้งสาลี ไม่มีส่วนผสมของนมวัว ถั่ว ไข่ น้ำตาล และไม่มีวัตถุกันเสียเป็นส่วนประกอบ เป็นขนมที่มั่นใจได้ว่าปลอดภัยกับลูกน้อย ให้ลูกน้อยเพลิดเพลินกับการกินขนมได้อย่างหลากหลายรสชาติ

4. Namchow Happy Bites ข้าวหอมมะลิอบกรอบ

Namchow Happy Bites ข้าวหอมมะลิอบกรอบ

รวบรวม 9 สิ่งดี ๆ เพื่อพัฒนาการของลูกน้อยไว้ด้วยกัน  

ข้าวหอมมะลิอบกรอบ ขนมสำหรับเด็ก 6 เดือนขึ้นไป มีทั้งหมด 6 รสชาติ รสแอปเปิล รสบลูเบอร์รี่ รสกล้วย รสสตรอเบอร์รี่ รสผัก และรสมิกซ์เบอร์รี่ เป็นรสออกใหม่ที่ Namchow Happy Bites ได้คิดค้นมาเพื่อลูกน้อย ได้สัมผัสถึงรสมิกซ์เบอร์รี่ ที่มีกลิ่นหอมผลไม้ธรรมชาติ ทั้งยังเป็นขนมที่ไม่มีส่วนผสมของชูรส นมวัว ถั่ว ไข่ และกลูเตนจากแป้งสาลี ไม่มีส่วนผสมของวัตถุกันเสียและสีสังเคราะห์ เป็นขนมละลายง่าน ทานแล้วไม่เลอะเทอะ แถมยังช่วยให้ลูกมีพัฒนาการด้านหยิบจับเอาขนมเข้าปาก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับลูกน้อย

5. Bebekim ขนมเด็กข้าวกล้อง ออร์แกนิค

Bebekim ขนมเด็กข้าวกล้อง ออร์แกนิค

ขนมเด็กออร์แกนิค Bebekim ใส่ใจทุกช่วงวัยของลูกน้อย   

ข้าวกล้องออร์แกนิคแท้ 98% ส่วน อีก 2% เป็นผักผลไม้ออร์แกนิค ขนมเด็กเสริมสร้างพัฒนาการ ซึ่งเบเบคิม ได้ผลิตขนมออกมา 3 สูตรด้วยกัน คือ สูตรที่ 1 สำหรับเด็กช่วงอายุ 6-8 เดือน เด็กที่ฟันยังไม่ขึ้น หรือมีฟันไม่เกิน 2 ซี่ เป็นขนมที่ละลายง่ายในปาก ขนมไม่มีความคม ไม่บาดเหงือก ไม่ติดคอ เนื้อสัมผัสนุ่มเป็นพิเศษ ต่อมาสูตรที่ 2 ช่วงอายุ 8-10 เดือน เหมาะสำหรับเด็กที่มีฟัน 3 ซี่ขึ้นไป

เนื้อขนมจะมีความกรอบขึ้นเล็กน้อย จับได้ถนัดมือ ช่วยให้เด็กมีพัฒนาการด้านการหยิบจับ และสูตร 3 เหมาะสำหรับเด็กอายุ 10 เดือนขึ้นไป เป็นขนมที่ช่วยให้เด็กมีการพัฒนาการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก และการควบคุมนิ้วมือได้มากขึ้น เลือกขนมให้ถูกตามช่วงอายุ จะทำให้เด็กเกิดการพัฒนาหลากหลายด้าน

6. Brice Rice Snack ข้าวอบกรอบ

Brice Rice Snack ข้าวอบกรอบ

แบบแท่งจับพอดีมือ เสริมพัฒนาการกล้ามเนื้อมัดเล็ก

ขนมเด็กมีโอเมก้า 3 6 9 เสริมวิตามิน ให้คุณค่าทางอาหารสูง ขนมผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของกลูเตนจากแป้งสาลี ไม่มีส่วนผสมของถั่ว ไข่ น้ำตาล เครื่องปรุงรส และสารกันบูด รับรองว่าลูกน้อยทานแล้วมีความปลอดภัยสูง เพราะโรงงานผลิตขนมได้รับมาตรฐาน GMP HACCP อีกทั้งขนมมี อย. รับรองด้วย แนะนำคุณแม่เลยค่ะ ขนมที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการด้านการหยิบจับ ขนม BRICE RICE SNACK มี 2 รสชาติ รสข้าวกล้องอบกรอบรสฟักทองชีส และข้าวไรซ์เบอรี่อบกรอบรสสตอเบอรี่แอปเปิ้ล

7. Organeh มินิแครกเกอร์

Organeh มินิแครกเกอร์

ทานได้ทุกเมื่อ อร่อยได้ทุกเวลา มีประโยชน์ทุกคำ

ออร์กาเนะ ขนมเด็กมินิแครกเกอร์ผลิตจากข้าวกล้องงอก ออร์แกนิค 3 สายพันธุ์ ได้แก่ ข้าวสังข์หยด ไรส์เบอรี่ หอมมะลิ ผสมกับเผือก ฟักทอง กล้วยหอมทอง ให้ขนมมีคุณค่าทางอาหารมากขึ้น เหมาะมากสำหรับเด็กวัย 6 เดือนขึ้นไป ขนมเป็นแบบแท่ง เคี้ยวง่าย ละลายในปาก เมื่อเด็กทานแล้วจะช่วยนวดเหงือก และกระตุ้นการงอกของฟัน ฝึกเด็กได้หยิบจับ ได้บริหารกล้ามเนื้อมัดเล็กเมื่อเด็กหยิบขนมรับประทานเอง เด็กจะได้เกิดการเรียนรู้ได้จินตนาการ ทำให้เด็กมีความสนุก และเพลิดเพลินกับการกินขนม

8. Apple Monkey ข้าวกล้องหอมมะลิผสมข้าวโพดอบพองรูปช้าง

Apple Monkey ข้าวกล้องหอมมะลิผสมข้าวโพดอบพองรูปช้าง

รสชาติอร่อย เสริมสร้าง IQ และ EQ 

ข้าวกล้องหอมมะลิผสมข้าวโพด Organic อบพองรูปช้าง ขนาดพอดีคำ รสชาติอร่อย มีประโยชน์ และยังช่วยพัฒนาการด้าน IQ และ EQ ให้กับเด็กอีกด้วย ขนมที่เหมาะสำหรับเด็ก 8 เดือนขึ้นไป เป็นขนมที่มีส่วนผสมของ DHA เพื่อพัฒนาสมองของลูกน้อย ขนมตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของวัตถุกันเสีย และไม่ก่อให้เกิดการแพ้ เป็นขนมที่ช่วยให้ลูกเกิดการเรียนรู้ และเกิดจินตนาการ

อีกทั้งยังสามารถช่วยให้เด็กหยิบจับขนมเข้าปากได้เอง ได้เล่น ได้กินขนมเกิดการเพลิดเพลิน ขนม Apple Monkey มี 3 รสชาติให้เลือก คือ รสสตอเบอร์รี่ รสแอปเปิ้ลบล็อกโคลี่ และรสมันหวาน อร่อยไม่แพ้กันทั้ง 3 รสชาติ ซื้อติดบ้านไว้ได้เลยค่ะแม่

9. Veggie Crisp ขนมข้าวกล้องอบกรอบผสมผักและผลไม้

Veggie Crisp ขนมข้าวกล้องอบกรอบผสมผักและผลไม้

สีสันสวยงาม อร่อยทุกคำ เด็กแพ้ทานได้

ฟาร์มรัก สมชื่อมาก ขนมที่แม่จะมอบให้ลูกได้ทานจากความรักที่แม่เลือกให้ ขนมข้าวกล้องอบกรอบผสมผักและผลไม้ ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ขนมสำหรับเด็กอายุ 8 เดือนขึ้นไป หรือที่มีฟันขึ้นแล้ว เพราะขนมจะมีความกรอบ และใช้เวลาสักหน่อยในการละลาย ขนมฟาร์มรัก มีให้เลือกทั้งหมด 4 รสชาติ ได้แก่ รสผักเคลผสมกีวี่ รสแครอทผสมน้ำผลไม้รวม รสมะเขือเทศผสมเบอรี่ รสมันม่วงผสมแอปเปิ้ล คุณแม่สามารถเลือกได้ตามใจชอบ เด็กที่แพ้นมวัว แพ้กลูเตนจากแป้งสาลี ก็สามารถทานได้ ขนมนี้ไม่มีส่วนผสมของสารกันบูด ปลอดภัยแน่นอนค่ะ

10. Peachy Multigrain Cookies ขนมเด็ก คุกกี้ธัญพืช

Peachy Multigrain Cookies ขนมเด็ก คุกกี้ธัญพืช

มาพร้อมกับ OMEGA 3,6,9 คุณประโยชน์ที่คู่ควรกับลูกน้อย

ขนมคุกกี้ธัญพืชมีส่วนผสมของคีนัวและเมล็ดแฟลกซ์ เป็นคุกกี้ที่มีประโยชน์สำหรับเด็ก 1 ปีขึ้นไป หรือสามารถบดใส่นมให้ลูกน้อยทานได้ เพราะขนมคุกกี้มีส่วนผสมของ OMEGA 3,6,9 และธัญพืชหลากหลายชนิดที่ให้ประโยชน์ วัตถุดิบในการผลิตทุกอย่างคัดสรรมาเป็นอย่างดี เป็นขนมคุกกี้ทานเล่นที่ทำให้ลูกน้อยรู้สึกอิ่มท้องได้นาน คุณแม่มั่นใจได้เลยว่าขนมคุกกี้นี้ ปลอดภัยเพราะไม่มีวัตถุกันเสีย และสารที่ก่อเกิดภูมิแพ้ ดังนั้นขนมนี้เหมาะมากที่จะพกพาใส่กระเป๋าไปได้ทุกที่ ทานได้ทุกเวลา

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับขนมเด็กที่นำมาฝากกันวันนี้ ขนมเด็กที่มีการคัดสรรมาเป็นอย่างดี อร่อย และมีประโยชน์ คุณแม่สามารถเลือกซื้อให้ลูกน้อยทานได้หลากหลาย ไม่จำเป็นว่าต้องทานแค่ยี่ห้อเดียว ขนมที่มีราคาไม่แพง คุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน คุณแม่สามารถเลือกซื้อขนมจากร้านค้าที่เรานำมาฝากกันวันนี้ได้เลยนะคะ

บางร้านอาจจะมีส่วนลดให้ หรือจัดส่งฟรี ดังนั้นคุณแม่ตรวจสอบก่อนจะซื้อ เพื่อที่จะได้ขนมในราคาที่ย่อมเยา ถูกกว่าเดินไปซื้อตามห้างฯ อย่างไรแล้ว ขอให้ลูกน้อยมีสุขภาพแข็งแรง ไม่เจ็บ ไม่ป่วย มีความสุข ร่าเริงกันถ้วนหน้านะคะ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like