10 สบู่เหลวเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 อาบสะอาด อ่อนโยนต่อผิว ไม่ระคายเคือง

สบู่เหลวเด็ก ยี่ห้อไหนดี

เชื่อว่าคุณแม่หลายท่านคงอยากจะให้ลูกน้องมีผิวพรรณที่ดีตั้งแต่แรกเกิด เพราะผิวทารกแรกเกิดนั้นบอบบางมาก ดังนั้นการเลือก สบู่เหลวเด็ก สำหรับอาบน้ำ และสระผม ต้องพิจารณาเป็นพิเศษ สบู่เหลวสำหรับเด็กมีมากมายหลายยี่ห้อ และหลากหลายประเภท ซึ่งวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำสบู่เหลวสำหรับเด็กที่ทั้งอาบและสระในขวดเดียว สบู่เหลวเด็กออร์แกนิค ไม่มีสารปนเปื้อนเป็นอันตรายต่อผิวลูก เพื่อช่วยให้คุณแม่สะดวกในการดูแลลูกน้อย และช่วยให้ผิวลูกน้อยไม่เกิดผื่นแพ้ โรคผิวหนังอักเสบจากสารก่อภูมิแพ้ต่างๆ

จะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรนั้น วันนี้ ตังค์ทอน ได้นำวิธีการเลือกซื้อสบู่สำหรับเด็กมาฝากคุณแม่ เพื่อให้คุณแม่ได้เลือก และตัดสินใจในการซื้อสบู่สำหรับเด็กได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังมี สบู่เด็ก 10 ยี่ห้อ ที่อาบสะอาด ปลอดภัยกับลูกน้อยที่คุณแม่หลายๆ บ้านเลือกซื้อมาใช้แล้ว พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นสบู่ที่ช่วยให้ลูกมีผิวนุ่ม ไม่แห้งกร้าน มาแนะนำ จะมีอะไรบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ

วิธีการเลือกซื้อสบู่เหลวสำหรับเด็ก

ควรพิจารณาปัจจัยดังต่อไปนี้ เพื่อให้ได้สบู่ที่เหมาะสมสำหรับลูกน้อย และปลอดภัย

 1. ตรวจสอบส่วนผสมของสบู่เหลวว่ามีสารที่อ่อนโยน และเป็นประโยชน์ต่อผิวเด็กหรือไม่ เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีสารเคมีที่เสี่ยงต่อผิวแพ้ หรือทำให้ผิวแห้งได้ง่าย
 2. เลือกสบู่เหลวที่มี pH ที่เหมาะสมสำหรับผิวเด็กแต่ละช่วงวัย เพื่อจะช่วยรักษาความชุ่มชื้นและป้องกันการระคายเคืองควรมีค่า pH ระหว่าง 4.7 – 7
 3. เลือกสบู่ที่ไม่มีสารกันเชื้อรา และแบคทีเรีย เพื่อป้องกันการเกิดแพ้ที่อาจเกิดขึ้นได้
 4. เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไร้สี และไร้กลิ่นเท็จ สบู่ที่ไร้สีและไร้กลิ่นเท็จมักเหมาะสำหรับผิวเด็กที่บางครั้งมีความไวต่อสารหลายอย่าง
 5. ถ้าเด็กมีปัญหาผิว หรือแพ้สารบางอย่าง ควรปรึกษาแพทย์เพื่อคำแนะนำเพิ่มเติม
 6. ตรวจสอบบนบรรจุภัณฑ์ที่ว่าผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสำหรับเด็กในช่วงวัยอายุไหน
 7. เลือกสบู่ที่สร้างฟองน้อย และทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน เพื่อป้องกันการแพ้ หรือทำให้ผิวแห้ง
 8. ควรดูว่าผลิตภัณฑ์ได้รับการรับรองจากหน่วยงานที่เชื่อถือได้ และตรวจสอบว่ามีสัญญาณหรือป้ายรับรองที่แสดงถึงความปลอดภัยสำหรับเด็ก เช่น สำนักงานควบคุมสินค้าและอาหาร (FDA) European Directorate for the Quality of Medicines & Healthcare (EDQM สำนักงานมาตรฐานสินค้า (ของประเทศไทย) สำนักงานมาตรฐานสินค้า กระทรวงอุตสาหกรรม
 9. เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีสารก่อโรค ซึ่งเป็นสารกระทบต่อสุขภาพของลูกน้อย
 10. การตรวจสอบผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับผิว หากเด็กมีปัญหาผิว เช่น ผิวแห้ง ผื่นแพ้ เลือกสบู่ที่ได้รับการออกแบบเพื่อแก้ไขปัญหานั้นๆ
 11. การเลือกสบู่เด็กที่มีกลิ่นนุ่มนวล และน่ารักอาจเป็นประสบการณ์ที่ดีให้กับเด็ก แต่ก็ต้องระวังไม่ให้มีสารหอมเท็จที่อาจทำให้ผิวแพ้
 12. ทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์โดยการอ่านรีวิวจากผู้ใช้จริงท่านอื่น หรือทดลองใช้รุ่นทดลองก่อนการซื้อในปริมาณมาก
 13. ควรพิจารณาราคาที่เหมาะสมกับงบประมาณและคุณภาพของผลิตภัณฑ์
 14. การอ่านป้ายกำกับ คำเตือน วิธีการใช้ วันเดือนปีผลิตและหมดอายุ ส่วนผสม
 15. การอัพเดตข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ทราบถึงการปรับปรุงหรือการแก้ไขปัญหา (ถ้ามี)

10 อันดับ สบู่เหลวเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ครีมอาบน้ำเด็ก ปลอดภัย ผิวนุ่มชุ่มชื่น ไม่ก่อเกิดการแพ้

1. สบู่เหลวเด็ก Eucerin pH5 BABY WASH & SHAMPOO

สบู่เหลวเด็ก Eucerin pH5 BABY WASH & SHAMPOO

อันดับ 1 สบู่สำหรับเด็กจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณรับรอง

สบู่และแชมพูสระผมของทารกสำหรับผิวบอบบาง Eucerin pH5 BABY WASH & SHAMPOO เป็นสูตรพัฒนาจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ ได้ผสมผสานสารธรรมชาติ แด็กซ์แพนทีนอล และเชีย บัทเทอร์ ช่วยให้อาบน้ำและสระผมให้ลูกน้อยได้อย่างสะอาดหมดจด ลดการระคายเคือง เสริมเกราะปกป้องผิวเด็กจากปัจจัยที่จะทำร้ายผิวและเส้นผม เป็นสบู่ที่ปราศจากพาราเบน และน้ำหอม ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าสบู่ของยูเซอรีนปลอดภัยกับลูกน้อย และทำให้ผิวของลูกน้อยนุ่มชุ่มชื่นตลอดทั้งวัน

2. Lamoon baby สบู่ โฟมอาบน้ำ สระผม ออร์แกนิค

2. Lamoon baby สบู่ โฟมอาบน้ำ สระผม ออร์แกนิค

สบู่ที่ห่วงใยสุขภาพเด็กตั้งแต่แรกเกิด

เคยไหมเจอปัญหาอาบน้ำให้ลูกแล้วเหมือนล้างสบู่ไม่สะอาด ล้างเท่าไหร่ก็ยังคงลื่นติดตัวลูกอยู่ ปัญหานี้จะหมดไปหากใช้โฟมอาบน้ำพร้อมสระผมออร์แกนิค ของ Lamoon baby สบู่อาบน้ำเด็กที่คุณแม่หลายบ้านพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ต้องซื้อซ้ำ ใช้ต่อเนื่อง เพราะเป็นสบู่ที่อาบน้ำให้ลูกล้างได้สะอาดหมดจด ไม่ลื่น มีกลิ่นหอมสดชื่นด้วย pure essential oil เป็นกลิ่นเฉพาะของละมุน อีกทั้งเนื้อโฟมมีความนุ่ม ละมุน ใช้แล้วไม่ระคายเคืองผิวกายและดวงตา แม้ผิวบอบบาง และแพ้ง่าย ใช้แล้วดีต่อผิวลูกน้อยมากๆ เลยค่ะ

3. แอ็บซอร์บา Head to toe เจลอาบน้ำ และสระผม ออร์แกนิค

แอ็บซอร์บา Head to toe เจลอาบน้ำ และสระผม ออร์แกนิค

ฟองนุ่มละเอียด อ่อนโยน ผิวชุ่มชื่นอยู่ตลอดเวลา

สบู่เหลวที่มีกลิ่นหอมอ่อนละมุน อย่าง absorba ซึ่งเป็นแบรนด์จากฝรั่งเศส เป็นสบู่ออร์แกนิคที่มีส่วนผสมจาก Coconut ช่วยให้ล้างทำความสะอาดออกได้ง่าย อีกทั้งยังมีส่วนผสมของน้ำมันออร์แกนิค ที่ช่วยรักษาสมดุลของผิวทำให้ผิวมีความชุ่มชื่นอยู่ตลอดเวลา และเมื่อได้สัมผัสกับผิวลูกจะรู้สึกถึงความนุ่ม เส้นผมจะมีความลื่น เป็นสบู่เหลวที่ปราศจากสารเคมี ได้รับการรับรองจากสถาบันทดสอบทางโรคผิวหนัง ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าสบู่ absorba ปลอดภัย ไม่ระคายเคือง ไม่ก่อเกิดการแพ้กับลูกน้อยแน่นอนค่ะ

4. ENFANT ORGANIC PLUS SHAMPOO & BODY WASH FOAM MOUSSE

ENFANT ORGANIC PLUS SHAMPOO & BODY WASH FOAM MOUSSE

ถนอมผิวบอบบางอย่างปลอดภัย ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

สบู่อาบน้ำเด็กเนื้อมูส ให้ความนุ่ม โฟมอาบน้ำและสระผมเด็กในขวดเดียว ที่เหมาะสำหรับผิวบอบบางของลูกน้อย ไม่ก่อเกิดการแพ้และสะสมสารเคมีในร่างกาย เพราะอองฟองต์ ออแกนิค พลัส แชมพู แอนด์ บอดี้วอช โฟม มูส ไม่มีส่วนผสมของ Sulfate (Sulfate Free) เป็นสูตรอ่อนโยนจากธรรมชาติ ผสมสารสกัดจากข้าวโอ๊ต และน้ำมันมะกอก จึงให้ความอ่อนโยนต่อผิวกาย และเพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผมของลูกน้อยอีกด้วย สามารถใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด

5. ดีนี่ซากุระ ฟอร์ นิวบอร์น เฮดแอนด์บอดี้ เบบี้วอช  ดีนี่ซากุระ ฟอร์ นิวบอร์น เฮดแอนด์บอดี้ เบบี้วอช สบู่เหลวและสระ

กลิ่นหอมดอกซากุระ สดชื่น อาบสะอาด

สบู่เหลวอาบน้ำสำหรับเด็ก สูตรชุ่มชื่นเป็นพิเศษ ช่วยบำรุงผิวกายและเส้นผม มีส่วนผสมมาจากสารสกัดธรรมชาติดอกซากุระวิตามินอีน้ำมันทานตะวันและน้ำแร่ เพื่อให้ผิวทารกมีความนุ่มน่าสัมผัส ไม่ก่อเกิดการแพ้ ด้วย pH Balance รักษาความสมดุลของผิวและเส้นผมตามธรรมชาติ รักษาความสมดุลของผิวและเส้นผมตามธรรมชาติ ปราศจากสารเคมีที่ทำร้ายผิว ผ่านการทดสอบความปลอดภัยจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนัง Hypoallergenic Tested

6. Johnson’s Baby Wash &Shampoo Top To Toe Foaming Bottle

Johnson's Baby Wash &Shampoo Top To Toe Foaming Bottle

หอม ละมุน น่าสัมผัส

สบู่อาบน้ำเด็กจอห์นสันท็อปทูโทนโฟมมิ่งเบบี้บัส สูตรจากญี่ปุ่น ทั้งอาบและสระในขวดเดียว ฟองสบู่นุ่มอย่างปุยเมฆ อาบได้สะอาดไม่มีสารตกค้าง ไม่ระคายเคืองต่อผิวกายและดวงตา ปราศจากพาราเบน พาทาเลต ซัลเฟต สี สบู่อาบน้ำเด็กจากธรรมชาติ สูตรอ่อนโยน สามารถใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิด มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เมื่อสัมผัสผิวกายลูกน้อยจะรู้สึกนุ่มและชุ่มชื่น ผิวลูกไม่แห้งกร้าน เส้นผมลูกแข็งแรงลื่นตลอดทั้งวัน

7. สบู่เด็ก Care Head to Toe Nutri-Oat & Cherry Blossom

สบู่เด็ก Care Head to Toe Nutri-Oat & Cherry Blossom

ผิวชุ่มชื่น สุขภาพดี ตามธรรมชาติ

สบู่เหลวอาบน้ำเด็ก แคร์ สูตรไฮโป- อัลเลอร์เจนิก เพื่อผิวที่บอบบางของทารก สบู่เหลวที่ทำจากธรรมชาติสารสกัดนิวทริ-โอ๊ต มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวชุ่มชื่น สุขภาพดี และมีส่วนผสมของคาโมมายล์ ช่วยปลอบประโลมผิวกายและเส้นผมให้อ่อนโยน ล้างสะอาดได้หมดจด ปราศจากสารพาราเบน กลูเตน ซิลิโคน Phthalates และสีสังเคราะห์ ค่า pH Balance เหมาะอย่างยิ่งที่จะช่วยดูแลผิวกายและหนังศรีษะลูกน้อย ให้มีความชุ่มชื่น และนุ่มนวล

8. เบเบ้ เพลิน ออร์แกนิค สบู่และสระผมเด็ก

BEBE PLOEN ORGANICS HEAD TO TOE WASH

สูตร Hypoallergenic ดูแลอย่างอ่อนโยน ถนอมทุกผิวที่บอบบาง

สบู่อาบน้ำและสระผมเด็กออร์แกนิค ผสมผสานอโวคาโดและออยที่อุดมไปด้วยวิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นไว้ให้ผิวได้ยาวนานตลอดทั้งวัน พร้อมบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่นแข็งแรงด้วย Prebiotic สารอาหารสำคัญอันเป็นประโยชน์ต่อผิวและเส้นผม ปกป้องผิวบอบบางจากมลภาวะที่ก่อเกิดการระคายเคือง มีค่า pH Balance 5.5 ให้ความสมดุลตามธรรมชาติ เป็นสบู่ที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากน้ำมันระเหยธรรมชาติสูตรเฉพาะของเบบี้เพลิน ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าสบู่เหลวสำหรับเด็กมีความปลอดภัยต่อผิวลูกน้อย

9. สบู่สำหรับเด็ก KODOMO Head to Toe Wash Bubblestick สูตร Mild Original สบู่สำหรับเด็ก KODOMO Head to Toe Wash Bubblestick สูตร Mild Original

โคโดโมใส่ใจเหมือนเดิม เพิ่มเติมปรับโฉมใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

สบู่เหลวสำหรับเด็กที่มากด้วยสารสกัดจากธรรมชาติเพื่อป้องกันผิวและเส้นผมของลูกน้อยให้ปลอดภัย สบู่อาบน้ำเด็กที่ไม่ระคายเคืองต่อผิวและหนังศีรษะ ผ่านการทดสอบจากประเทศอังกฤษว่าไม่ก่อเกิดการระคายเคืองต่อดวงตา ด้วยเนื้อฟองที่ละเอียดนุ่ม ละมุน ล้างออกได้ง่าย อีกทั้งปราศจากสารเติมแต่งที่เป็นอันตรายต่อผิวลูกน้อย ทำให้มั่นใจได้ว่าสบู่เหลว โคโดโม ใช้แล้วปลอดภัยต่อผิวพรรณของลูก และทำให้ผิวลูกนุ่มชุ่มชื่นตลอดทั้งวัน

10. สบู่เหลวเด็ก Pureen Baby Yogurt Head to toe wash

สบู่เหลวเด็ก Pureen Baby Yogurt Head to toe wash

ปราศจากสารที่เป็นอันตราย พาราเบน SLS และ MIT

Pureen Baby Yogurt Head to toe wash สบู่เด็ก สูตรอ่อนโยนเพื่อสุขภาพเด็กน้อยคัดสรรส่วนผสมมาเป็นพิเศษ Natural Yogurt และ Pro-Vitamin B5 and E ที่ช่วยบำรุงผิวกายและเส้นผมให้มีความนุ่ม เป็นสบู่เด็กที่ได้ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังว่ามีความปลอดภัยสำหรับเด็กตั้งแต่แรกเกิด ไม่ก่อเกิดการแพ้และระคายเคืองทั้งผิวและดวงตา อีกทั้งยังปราศจากสารอันตราย พาราเบน SLS และ MIT ดังนั้นคุณแม่มั่นใจได้เลยว่าสบู่นี้ปลอดภัยกับลูกน้อย สามารถเลือกซื้อให้กับลูกน้อยได้เลยค่ะ

บทส่งท้าย

เนื่องจากผิวเด็กเป็นผิวบอบบางและแพ้ง่าย ดังนั้นคุณแม่ควรคำนึงถึงความปลอดภัยก่อนเลือกซื้อสบู่เหลวมาใช้ให้กับลูกน้อย ควรศึกษาวิธีการเลือกซื้อ และอ่านสลากผลิตภัณฑ์อย่างรอบคอบว่ามีสารก่อเกิดการแพ้หรือไม่ เพื่อสุขภาพผิวกายและเส้นผมของลูกน้อย เราต้องใส่ใจรายละเอียดของส่วนผสม และอีกอย่างที่กวนใจคุณแม่ คือ สบู่เด็กที่อาบแล้วรู้สึกตัวลูกลื่น เหมือนล้างสบู่สะอาดหมดจด ปัญหานี้จะหมดไปหากเลือกซื้อสบู่เหลวสำหรับเด็ก 10 ยี่ห้อ ที่ได้นำมาฝากกันในวันนี้ หากคุณแม่ต้องการ สินค้าแม่และเด็กเพิ่มเติม สามารถดูได้จากเว็บ ตังค์ทอน

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like