10 คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี คุณภาพดี ที่สุดของความปลอดภัย ปี 2021

คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ เมื่อใดก็ตามที่เป็นวันหยุด เพื่อน ๆ และครอบครัว คงชอบไปท่องเที่ยวพักผ่อนกันใช่ไหมครับ การเดินทางนั้นเราก็ต้องเน้นเรื่องความปลอดภัยของลูกด้วย และตัวช่วยของเราในวันนี้ คงจะไม่พ้น คาร์ซีท Car Seat สำหรับป้องกันเด็ก ๆ ในการเดินทางนั่นเองครับ

สำหรับคนที่เป็นพ่อเป็นแม่อย่างเราครับ ความปลอดภัยของลูก จะต้องมาเป็นอันดับหนึ่งอย่างแน่นอน เพราะไม่มีอะไรสำคัญไปมากกว่าลูกอีกแล้ว เวลาขับรถนั้น ๆ เราไม่สามารถอุ้มลูกเอาไว้ตลอดเวลาแน่นอนครับ

ทำแบบนั้นไม่สามารถรับประกันความปลอดภัยของลูกได้เลย และยังทำให้เพื่อน ๆ ลำบาก ปวดเมื่อยอีกด้วย ทำอย่างนั้นมีโอกาสเกิดอันตราย มากกว่าจะเกิดความปลอดภัยอีกนะ ทุกลักทุเลขนาดนี้ คงจะเที่ยวไม่สนุกเลยครับ

งั้นเราจะทำอย่างไรกันดีล่ะ แบบนี้เลยดีกว่ามั้ยครับ ถ้าเพื่อน ๆ มี คาร์ซีท (Car Seat) ที่มีคุณภาพดี ได้มาตรฐาน มี่ความปลอดภัยสูง และเหมาะกับลูกของเพื่อน ๆ ต้องบอกเลยว่า นี่จะเป็นทางออกของปัญหานี้ที่ดีมาก ๆ

เพราะไม่เพียงแค่เพื่อน ๆ จะมีที่นั่งของเด็ก ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาแล้ว เด็ก ๆ จะได้นั่งรถแบบนิ่ม ๆ สบาย ๆ ปลอดภัยหายห่วง แล้วเพื่อน ๆ เอง ก็จะได้ขับรถอย่างสบาย การเดินทางก็จะราบรื่น ปลอดภัยกันทั้ง พ่อ แม่ และลูก ๆ

คาร์ซีทนั้น มีความสามารถ ในการช่วยลดระดับความรุนแรงของอุบัติเหตุได้ดี และยังดีกว่าผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ คาดเข็มขัดนิรภัยอีกนะ พวกเราคาดเข็มขัดนิรภัย ส่วนลูก ๆ นั่งคาร์ซีท ยิ่งดีเข้าไปใหญ่เลยครับ

ฟังดูเข้าท่าใช่ไหมครับ อะไรนะครับ แล้วจะเลือกคาร์ซีทรุ่นไหน วิธีการเลือกคืออะไร น่าจะสำคัญนะเพราะค้นหาในกูเกิ้ลยังเจอ คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี pantip ด้วยเลย อ๋อ! ถ้าอย่างนั้น งั้นเอาแบบนี้เลยดีกว่าครับ

มาถึงตรงนี้แล้ว ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาไขข้อข้องใจของเพื่อน ๆ ทั้งหมดเลย ทั้งวิธีการเลือกคาร์ซีท ข้อแนะนำต่าง ๆ และ 10 อันดับ คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจ จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยครับ

คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี pantip

10 อันดับ คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก คุณภาพดี แข็งแรง ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ปี 2021

1. Daiichi คาร์ซีทเด็ก รุ่น First7 Plus Grey

Daiichi คาร์ซีทเด็ก รุ่น First7 Plus Grey

      สุดยอดของความปลอดภัย เบาะและพนักพิงนุ่มสบาย รองรับการกระแทกจากอุบัติเหตุได้ดี

Daiichi คาร์ซีทเด็ก รุ่น First7 Plus Grey เป็นคาร์ซีทรุ่นใหม่ ที่ออกมาได้ไม่นาน รุ่นนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นมา และยังได้รับการตอบรับอย่างดีมาก ๆ ด้วยระบบความปลอดภัยที่เป็นเลิศ มีมาตรฐานที่สูง

ตัวโครงสร้างทำมาจาก Urethane Foam คุณภาพ หุ้มด้วยใยฝ้ายออร์แกนิค ช่วยป้องกันการระคายเคือง ที่จะเกิดขึ้นกับผิวของเด็ก ๆ มีระบบช่วยในการป้องกัน ศีรษะ คอ เอว หลัง (Ergonomic SAFE-BACK System)

ใช้ระบบ Magnetic Holder ซึ่งลักษณะนั้น จะเป็นแม่เหล็กยึดตัวเบาะ ที่จะช่วยให้เข็มขัดนั้น ไม่มีการบิดเกิดขึ้น ในส่วนของด้านใน จะมีระบบหนา 4 ชั้น ที่จะช่วยลดแรงกระแทกที่อาจจะเกิดขึ้นกับเด็ก (4 Layer Shock-resistant Qsip)

ในส่วนของพนักพิง สามารถปรับได้สูงสุด 11 ระดับ ตัวเบาจะปรับได้ 7 ระดับ เอียงได้สูงสุด 146 องศาเลยทีเดียว ที่นั่งรุ่นนี้ รองรับสรีระได้อย่างตรงจุด และยังเพิ่มความนุ่มสบาย ในระหว่างการนอนของลูกได้ดีอีกด้วย

ที่นั่งรุ่นนี้นะครับ จะเหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดไปจนถึง 7 ขวบหรือน้ำหนัก 25 กิโลกรัมครับ เป็นที่นั่งที่กำลังมาแรงมาก ๆ ทั้งคุณภาพ ความคุ้มค่า ระบบความปลอดภัย มีไว้ติดรถ เพื่อปกป้องลูก ๆ ของเพื่อน ๆ กันนะครับ

จุดเด่น

 • เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 7 ขวบหรือน้ำหนัก 25 กิโลกรัม
 • สามารถติดตั้งได้ทั้งแบบหันหน้าเข้าเบาะ หรือหันหน้าออก
 • สามารถปรับระดับศีรษะได้ 11 ระดับ
 • ป้องกันการกระแทกด้านข้างถึง 4 ระดับ
 • สามารถปรับเอนนอนได้ 146 องศา
 • เบาะและพนักพิงนุ่มสบาย และรองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี
 • การติดตั้งแสนง่ายดายด้วยเข็มขัดนิรภัยของรถ

2. คาร์ซีท Maxi-Cosi รุ่น AxissFix Plus

คาร์ซีท Maxi-Cosi รุ่น AxissFix Plus

      คาร์ซีทมาตรฐานสูง มีคุณภาพ ได้มาตรฐานความปลอดภัยที่เป็นเยี่ยม นุ่มสบายตลอดเส้นทาง

คาร์ซีท Maxi-Cosi รุ่น AxissFix Plus เป็นคาร์ซีทที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานความปลอดภัย เหมาะกับเด็ก ๆ แรกเกิดไปจนถึง 4 ขวบครับ คาร์ซีทรุ่นนี้ผ่านการรับรองมาตรฐาน isize ซึ่งมาตรฐานในส่วนนี้

เรียกได้ว่าเป็นมาตรฐานที่สูงที่สุดแล้วสำหรับ คาร์ซีทที่นั่งเด็ก ซึ่งมาตรฐานตรงนี้ มีความสามารถในการรองรับแรงกระแทกได้รอบด้านเลย ทั้ง ซ้ายขวา หน้า หลัง หายห่วงเรื่องความปลอดภัยได้อย่างดี

ตัวคาร์ซีทสามารถหมุนได้ 360 องศา อีกทั้งยังสามรรถล็อคไม่ให้เคลื่อนที่ได้ ทั้ง 4 ทิศทางอีกด้วย นั่นก็เพื่ออำนวยความสะดวก เวลาที่เพื่อน ๆ นำเด็กเข้าอกตัวคาร์ซีทครับ ตัวเข็มขัด จะรัดทั้ง 5 จุด เพื่อให้เกิดความปลอดภัยมากที่สุด

ในส่วนของเบาะนั่ง จะสามารถปรับเอนลงได้ 4 ระดับ เพื่อให้เด็ก ๆ นอนได้อย่างสบายมากยิ่งขึ้น และส่วนของเบารองศีรษะ จะสามารถปรับได้ 7 ระดับ เพื่อรองรับการเจริญเติบโตของเด็ก ๆ เมื่อโตขึ้นตามวัย

อีกทั้งคาร์ซีทรุ่นนี้ ก็ยังมีเบาะซัพพอร์ท ที่มีความหนานุ่มพิเศษ เพิ่มขึ้นมาอีก 1 ชั้น เหมาะกับแรกแรกเกิดมาก ๆ เพราะมีทั้งความนุ่นสบาย และความอบอุ่น เป็นคาร์ซีทที่จะมอบความสบายปลอดภัยให้กับเด็กเป็นอย่างดีครับ

จุดเด่น

 • มีมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด
 • มีน้ำหนักเบาใช้งานง่าย
 • ตัวเบาะสามารถถอดออกมาซักได้
 • การปรับนิรภัยและการปรับพนักพิงศีรษะพร้อมกัน
 • มี 2 เข็มขัดสมาร์ทเบ็ด: อำนวยความสะดวกการติดตั้งเด็ก
 • ตัวฐานเบาะสามารถหมุนได้ 360 องศา
 • สามารถปรับพนักพิงศีรษะได้ 7 ระดับ ตามความสูงของเด็ก
 • มีเบาะซัพพอร์ทหนานุ่มพิเศษอีก 1 ชั้น เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด

3. FIN BABIESPLUS คาร์ซีท รุ่น CAR-JM06

FIN BABIESPLUS คาร์ซีท รุ่น CAR-JM06

      คาร์ซีทเกิดมาเพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย ได้ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยจากยุโรป ECE R44/04

FIN BABIESPLUS คาร์ซีท รุ่น CAR-JM06 เป็นคาร์ซีทดีไซน์สวยงาม น่าใช้งาน ได้รับการออกแบบมา เพื่อดูแลเรื่องความปลอดภัยของลูกน้อยครับ ในส่วนของการผลิตนั้น ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยจากยุโรป ECE R44/04

คาร์ซีทรุ่นนี้ เหมาะกับเด็กที่มีน้ำหนักตั้งแต่ 0-36 กิโลกรัม สามารถใช้งานได้ กับเข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุดนะครับ อีกทั้ง ยังมีระบบ ISOFIX ที่จะช่วยให้การติดตั้งนั้น มีความง่ายดายมากยิ่งขึ้น สะดวกและรวดเร็ว

และก็ยังมีระบบ Adjustable Head Rest ที่จะรองรับในส่วนของศีรษะ โดยจะสามารถปรับความสูง ได้ตามการเจริญเติบโตของตัวเด็ก รูปทรงนั้น จะมีลักษณะเป็นฐานโค้งที่มีความแข็งแรง สามารถรับน้ำหนักได้ดี

บริเวณด้านข้างครับ จะมีขอบหนาที่มีความสามารถในการช่วยลดแรงกระแทก เมื่อเกิดอุบัติเหตุจากการโดนชนทั้ง 2 ด้าน และก็ยังมี แถบสีเขียว-แดง เพื่อแสดงให้เพื่อน ๆ ได้ทราบว่าคาร์ซีทติดตั้งถูกต้องแล้วหรือไม่

ตัวเบาะของคาร์ซีทนั้น สามารถปรับได้ 4 ระดับ และปรับได้มากสุดที่ 170 องศา ตัวสายเข็มขัดล็อค มีการครอบด้วยผ้า ที่นุ่มนิ่มอย่างมาก ที่จะไม่ทำให้เด็ก ๆ รู้สึกอึดอัดหรือเจ็บ อีกทั้งยังทนทานมาก ๆ

เพื่อน ๆ สามารถใช้งานได้นาน ตั้งแต่เด็กแรกเกิด จนกระทั่งถึงอายุ 12 ปี ใช้กันได้ยาว ๆ ไปเลย ภาพรวมถือว่าดีมาก แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ดี น้ำหนักอาจมีมากไปนิด คงต้องออกแรงเพิ่มนิดนึง แต่โดยรวมคุ้มค่าครับ

จุดเด่น

 • ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยจากยุโรป ECE R44/04
 • ใช้ได้กับเดกที่มีน้ำหนักตั้งแต่ 0 – 36 กก.
 • สามารถติดตั้งกับรถยนต์ที่มีระบบ ISOFIX ติดตั้งง่าย แน่นหนา ไม่ลื่นหลุด
 • ที่รองศีรษะปรับความสูงได้ตามความสูงของเด็ก
 • รูปทรงสวยงาม ได้รับการออกแบบให้โอบอุ้มลูกน้อยได้ดี
 • มีระบบลดการบาดเจ็บเมื่อเกิดอุบัติเหตุจากการชนด้านข้าง

4. คาร์ซีท Maxi-Cosi รุ่น AxissFix Plus ROBIN

คาร์ซีท Maxi-Cosi รุ่น AxissFix Plus ROBIN

      คาร์ซีทผลิตในยุโรป ความปลอดภัยของ I-Size หมุนได้ 360 องศา ปรับหันได้ง่ายโดยไม่ต้องย้ายข้าง

คาร์ซีท Maxi-Cosi รุ่น AxissFix Plus ROBIN เป็นคาร์ซีทแบรนด์ดังที่ผลิตในยุโรป มีความปลอดภัยของ ความปลอดภัยของ I-Size สามารถใช้งานได้กับเด็กตั้งแต่ แรกเกิด ไปจนถึง 4 ปี มีเบาะที่นั่งแบบ 2ทิศทาง ปรับหันได้โดยไม่ต้องย้ายเบาะ

มี 2 เข็มขัดสมาร์ทเบ็ด: อำนวยความสะดวกการติดตั้งเด็ก สามารถหมุน 360 องศาเพื่ออำนวยความสะดวกในการติดตั้งทารก ตัวปรับสายรัดแบบใช้มือ ปลอดภัยด้วยถุงลมนิรภัยในเข็มขัดรัดหน้าอก สะดวกในการใช้

มีการปรับนิรภัย และการปรับพนักพิงศีรษะพร้อมกัน แผงควบคุมกลาง สามารถเลือกได้อย่างง่ายดาย จากบริเวณด้านหลังไปข้างหน้าเพื่อหันหน้าไปทางโหมด มีตัวแสดงความสูง: แสดงเวลาที่จะเปลี่ยนจากด้านหลังไปข้างหน้า

การปรับพนักพิงศีรษะปรับได้ 7 ตำแหน่ง เหมาะสำหรับเด็กเด็ก ไปจนถึงเด็กโตเต็มที่ เบาะนั่งและพนักพิงศีรษะนุ่มสบาย ให้เด็ก ๆ ได้นอนหลับได้อย่างสบายตลอดเส้นทาง ตัวคาร์ซีทออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดเหมาะสำหรับรถขนาดเล็ก

จุดเด่น

 • ความปลอดภัยของ I-Size
 • สามารถหมุนได้ 360 องศาเพื่อสะดวกในการติดตั้งทารก
 • สามรถใช้งานได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิดไปจนถึง 4 ปี
 • มีเบาะที่นั่งแบบ 2 ทิศทาง ทำให้ปรับหันได้โดยไม่ต้องย้ายเบาะ

5. คาร์ซีท Fico รุ่น HB902

คาร์ซีท Fico รุ่น HB902

      คาร์ซีทคุณภาพสูงแบรนด์ไทย ติดตั้งได้อย่างมั่นคง มั่นใจได้ในความปลอดภัย คุณภาพไปไกลถึงต่างแดน

คาร์ซีท Fico รุ่น HB902 เป็นคาร์ซีทแบรนด์ไทยเรา ที่คุณภาพไกลออกไปยังต่างแดน คาร์ซีทรุ่นนี้ ได้รับรองมาตรฐานความปลอดภัย มาจากยุโรป ECE R44/04 มีความเหมาะสำหรับ เด็กทารกแรกเกิด ไปจนถึงอายุ 4 ปีครับ

เหมาะกับเด็กที่มีน้ำหนักตัวตั้งแต่ 0 – 18 กิโลกรัม ตัวคาร์ซีท มีการเสริมความแข็งแกร่ง ด้วยสายรัดกันกระแทกมากถึง 5 จุดด้วยกัน พนักพิงสามารถปรับระดับความสูงได้ตามความต้องการเลย

การติดตั้งจะเหมือนกันกับเข็มขัดนิรภัยรถยนต์ ใช้งานง่าย พนักพิงปรับได้ 4 ระดับ อีกทั้งยังสามารถติดตั้งได้ 2 ทิศทางด้วยกันครับ โดยจะใช้ได้ทั้งแบบ หันหน้าเข้า และหันหน้าออก สำหรับเด็กที่มีน้ำหนักไม่เกิน 13 กิโลกรัม

ควรติดตั้งแบบหันหน้าเข้าหาตัวเบาะรถ ส่วนเด็กที่มีน้ำหนักอยู่ที่ 9 – 18 kg. แบบนี้ควรติดตั้งแบบ หันหน้าออกจากเบาะรถนั่นเองครับ สำหรับรุ่นนี้ เขาได้ระบุไว้อย่างชัดเจนเลยนะครับ ว่าวิธีติดตั้งที่ถูกต้องนั้น

จะต้องทำการขยับได้ไม่เกิน 1 นิ้ว สำหรับในทุกทิศทาง เพราะฉะนั้น ถ้าเพื่อน ๆ ติดตั้งได้อย่างแน่นหนาแล้ว จะสามารถป้องกันแรงกระแทกต่าง ๆ ที่จะเกิดกับลูกน้อย ได้อย่างดีมากเลยทีเดียวล่ะครับ

อีกอย่างคือ ถึงแม้ว่าจะเป็นแบรนด์ไทย แต่เพื่อน ๆ สามารถไว้วางใจในคุณภาพได้เลยครับ ไม่แพ้แบรนด์ต่างชาติเลยแม้แต่น้อยครับ ที่สำคัญราคาเบา ๆ ไม่แพงอย่างที่คิดอีกด้วยครับ

จุดเด่น

 • คาร์ซีทรุ่นนี้เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดจนถึงอายุ 4 ปี
 • เหมาะสำหรับเด็กที่มีน้ำหนักตัวไม่เกิน 18 kg.
 • มีระบบป้องกันการกระแทกด้านข้าง
 • พนักพิงสามารถปรับได้ 4 ระดับ
 • สามารถติดตั้งได้ 2 ทิศทาง

6. Glowy คาร์ซีทเบาะรถยนต์นิรภัยรุ่น Royal Baby III ORGANIC

Glowy คาร์ซีทเบาะรถยนต์นิรภัยรุ่น Royal Baby III ORGANIC

      ใช้งานได้ มาตรฐานสูง ได้รับการรับรองจากยุโรป ECE R44/04

Glowy คาร์ซีทเบาะรถยนต์นิรภัยรุ่น Royal Baby III ORGANIC เป็นคาร์ซีทที่ดีอีกหนึ่งรุ่น โดยได้รับการรับรองมาตรฐานจากยุโรป ECE R44/04 ผลิตขึ้นมาเพื่อรองรับกับ ระบบล็อคเข็มขัดนิรภัย 5 จุด

คาร์ซีทรุ่นนี้ มีขอบข้างขนาดใหญ่ ที่มีการบุฟองน้ำแบบนิ่ม ๆ ไว้ ซึ่งจะช่วยในการรองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว และตัวเบาะนั้น ก็ยังสามารถปรับเอนได้มากถึง 5 ระดับ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูก ๆ

รวมไปถึง คาร์ซีทรุ่นนี้ ก็ยังสามารถใช้กับเข็มขัดนิรภัยที่ติดมาดับเบาะ และก็ใช้ได้กับเข็มขัดนิรภัยของรถได้ด้วยนะ ภาพรวมของคาร์ซีทรุ่นนี้ครับ ถือว่าใช้งานได้ดี แข็งแรง ทนทาน ดีเลยทีเดียว

แต่จะไม่ค่อยเหมาะกับเด็กที่ยังนั่งเองไม่ได้ นั่นเป็นเพราะว่า ตัวเบานั้น สามารถปรับได้แค่ 135 องศา ถ้าเพื่อน ๆ จะใช้กับเด็กทารก ควรใช้กับคาร์ซีทที่ปรับนอนได้ด้วยครับ

จุดเด่น

 • สามารถปรับเอนเบาะได้ 5 ระดับ
 • ฟองน้ำเป็นแบบชนิดพิเศษที่มีความนิ่มและป้องกันการกระแทกได้ดี
 • ราคาเบา ๆ สามารถเข้าถึงได้

7. คาร์ซีท Fico รุ่น JM06

Fico รุ่น JM06

      หายห่วงเรื่องความปลอดภัย ใช้งานได้เป็นอย่างดี เหมาะกับเด็กตั้งแต่แรกเกิดถึง 12 ปี

Fico รุ่น JM06 สำหรับรุ่นนี้ครับ ได้รับการออกแบบให้เป็นเบาะ สำหรับใช้งานนั่งหรือนอน และติดตั้งภายในรถยนต์โดยเฉพาะครับภายนอกนั้น มีความแข็งแรง ทนทาน และง่ายต่อการใช้งาน ใช้ได้กับระบบล็อคเข็มขัดนิรภัย 5 จุด

อีกทั้งยังสามารถติดตั้งกับระบบล็อคแบบ ISOFIX ได้ ตรงจุดนี้จะทำให้เพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลในเรื่องความปลอดภัยเลย ความพิเศษของรุ่นนี้ครับ คือ สามารถปรับพนักพิงศีรษะได้ 12 ระดับเลยครับ

เหมาะกับความต้องการใช้งานสุด ๆ และยังสามารถปรับการพิงที่เอนได้ถึง 4 ระดับ การติดตั้ง สามารถติดตั้งได้ทั้ง หันหัวเบาะไปหน้ารถหรือหันหัวเบาะไปท้ายรถ นอกจากจะใช้ในรถแล้ว ก็สามารถวางกับพื้นที่บ้านได้ด้วยนะ

สามารถใช้ในการเลี้ยงลูก แทนเปลได้อย่างดีเลย เพราะว่า มีขอบข้างของเบาะ มีความสูงมาก สามารถช่วยกันไม่ให้ลูกน้อยตกลงมาได้ ในส่วนของการทำความสะอาด ก็ง่ายดาย ไม่ยุ่งยาก ซับซ้อนแต่อย่างใด

ตัวเบาะเพื่อน ๆ ถอดออกมาทำความสะอาดได้ง่ายเลย เป็นรุ่นที่หลาย ๆ ครอบครัวนิยมไปหาซื้อมาใช้งาน ตั้งแต่เด็ก ๆ ยังอยู่ในท้องกันเลยทีเดียวเชียวครับ

จุดเด่น

 • เหมาะกับเด็กอายุตั้งแต่แรกเกิดถึง 12 ปี
 • สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 36 กิโลกรัม
 • สามารถใช้ได้ทั้งระบบเข็มขัดนิรภัย และระบบ ISOFIX
 • สามารถปรับระดับการพิงและระดับศีรษะได้มากพอ โดยที่ลูกไม่รู้สึกขัดใจ
 • ราคาเบา ๆ เข้าถึงได้
 • ติดตั้งได้ทั้งระบบ ISOFIX และระบบเข็มขัดนิรภัยแบบ 5 จุด

8. คาร์ซีท Fico รุ่น Birmingham JM03

คาร์ซีท Fico รุ่น Birmingham JM03

      คุณภาพดี สีสันสวยสดใส มีซัพพอร์ตที่หนาและนุ่ม รองรับการใช้งานของเด็กเล็กได้อย่างปลอดภัย

คาร์ซีท Fico รุ่น Birmingham JM03 เป็นคาร์ซีทที่มีดีไซน์สวยงาม สีสันสวยสดใสให้เลือกเป็นเจ้าของ น้ำหนักของที่นั่งพอดี ๆ แค่ 5.8 กิโลกรัม ยกไปติดตั้งในรถได้ง่าย ในระบบล็อคเข็มขัดนิรภัย 5 จุด

สามารถปรับใช้ได้กับเด็ก 2 ช่วงอายุครับ คือ Group 0+ สำหรับเด็กที่มีน้ำหนักตัวไม่เกิน 9 กิโลกรัม แบบนี้ให้ติดตั้งคาร์ซีทแบบหันหน้าเข้าหาเบาะรถนะครับ และ Group 1, 2 สำหรับเด็กที่มีน้ำหนักตัว 9-25 กิโลกรัม ติดตั้งคาร์ซีทแบบหันหน้าออกจากเบาะรถครับ

สำหรับความพิเศษที่เป็นจุดเด่นล้ำหน้ารุ่นอื่น ๆ คือ บริเวณด้านซ้ายครับ จะมีที่เก็บขวดนมมาให้ ทำให้เกิดความสะดวกในการหยิบขวดนม นอกจากนั้นเบาะยังสามารถปรับได้ 4 ระดับ ตรงขอบด้านข้างของคาร์ซีทนั้น

ยังมีความสูงเพียงพอ ที่จะช่วยในการป้องกันแรงกระแทก และ การตกของลูกน้อย ในกรณีที่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น สำหรับรุ่นนี้จะไม่เหมาะกับการเลี้ยงลูกน้อย ที่อายุต่ำกว่า 1 ปีนะครับ

จุดเด่น

 • สามารถปรับเบาะตามช่วงน้ำหนักได้ถึง 4 ระดับ
 • มีที่วางขวดนมทำให้สะดวกในการหยิบขวดนม
 • มีขอบข้างหนามากเพียงพอที่จะรับแรกกระแทงหาเกิดอุบัติเหตุ
 • ราคาถูกที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย
 • มีรับประกันมาให้ 1 ปี

9. GD Baby คาร์ซีทเด็ก รุ่น Carprio

GD Baby คาร์ซีทเด็ก รุ่น Carprio

      เน้นเรื่องความปลอดภัย ราคาเบา ๆ เข้าถึงได้ รับน้ำหนักได้มาก

GD Baby คาร์ซีทเด็ก รุ่น Carprio เป็นสินค้าที่มีมาตรฐาน ECER44/04 ความปลอดภัยระดับสากลของโลกเลยทีเดียวนะครับ รุ่นนี้จะเหมาะกับ เด็กแรกเกิดถึงอายุ 12 ปี ใช้การล็อค ด้วยระบบเข็มขัดนิรภัยแน่นหนา 5 จุด

รับประกันได้เลยเรื่องความปลอดภัย เพื่อน ๆ สามารถมั่นใจได้เลยครับ คาร์ซีทรุ่นนี้ใช้วัสดุ HDPE ที่มีความหนาแน่นสูง ซึ่งจะทำให้เบาะมีความแข็งแรงมากกว่า ฟองน้ำแบบทั่ว ๆ ไปถึงสองเท่าเลยนะครับ

และยังมีการหุ้มด้วยผ้าอย่างดี ที่จะทำให้ผิวของลูกน้อย ไม่มีอาการระคายเคืองแม้แต่น้อย ในส่วนของพนักพิงครับ สมารถปรับเอนพนักพิงได้ 40 องศา ใน 3 ระดับ รุ่นนี้จะไม่ค่อยเหมาะกับเด็กแรกเกิดมากนัก

ในส่วนของด้านในของเบาะครับ มีความกว้าง 46 เซนติเมตรครับ ความกว้างขนาดนี้มากเพียงพอให้เด็ก ๆ ได้นั่งอย่างสบายครับ นอกจากนั้นครับ ยังมีอีกกรณี คือ ถ้าหากว่าเป็นเด็กเล็ก ๆ ที่อายุต่ำกว่า 6 ปีนั้น

เพื่อน ๆ สามารถเสริมด้วยเบาะพิเศษด้านในได้อีก 1 ชั้น โดยการเสริมนี้ ไม่ทำให้เกิดการอึดอัดแม้แต่น้อยครับ ภายรวมถือว่ารุ่นนี้มีความโอเคมาก ๆ เลย เพราะรุ่นนี้สามารถรับน้ำหนักได้ถึง 36 กิโลกรัมครับ

เป็นคาร์ซีทที่มีคุณสมบัติที่ดีมาก ๆ ในหลาย ๆ อย่างเลย และสำคัญที่สุดคือ มีความคงทนแข็งแรง ไม่เสียหายจากการใช้งานง่าย ๆ อย่างแน่นอนครับ

จุดเด่น

 • เบาะหุ้มด้วยผ้าอย่างดีที่ไม่ระคายเคืองผิวเด็ก
 • สามารถใส่เบาะพิเศษด้านในได้สำหรับเด็กเล็ก
 • รับน้ำหนักได้มากถึง 36 กิโลกรัม
 • ราคาถูก

10. Lucky Team คาร์ซีทเด็ก แบรนด์ Carmind รุ่น BA81

Lucky Team คาร์ซีทเด็ก แบรนด์ Carmind รุ่น BA81

      ใช้งานงามนิ่ม นุ่ม แข็งแรง ปลอดภัยหายห่วง มาตรฐานสุดพรีเมี่ยม เป็นที่ยอมรับทั่วโลก

Lucky Team คาร์ซีทเด็ก แบรนด์ Carmind รุ่น BA81 ได้รับการออกแบบมาเพื่อเด็ก ๆ อย่างแท้จริงเลยครับ เพราะรุ่นนี้ มีที่รองศีรษะฟองน้ำขนาดใหญ่ โดยสามารถปรับขึ้นลงได้ และตรงขอบข้างที่มีความหนามาก ๆ

ตรงจุดนี้ จะช่วยในการป้องกันแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าเบาะจะไม่มีระบบล็อคแบบ ISOFIX มาด้วยก็ตาม รุ่นนี้ จะมีฟังก์ชั่นที่สามารถ ปรับเอนพนักหลังของ Car Seat ได้ เพื่อที่จะให้อยู่ในระนาบของเบาะ

นอกจากนั้นนะครับ ก็ยังมีความพิเศษอยู่ที่ด้านล่างของเบาะด้วยนะ ที่ไว้ใช้สำหรับใส่ขวดนมของลูก ๆ ข้างละขวด ขวดนม และขวดน้ำของลูกน้อย ใส่ตรงนี้ได้เลยครับ สะดวกสบาย ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก

รวมไปถึงยังมีสายซิลิโคนของเข็มขัดในตัวเบาะ สายซิลิโคนมีความนุ่มนิ่มดีมาก จึงไม่อึดอัดมากเกินไป รวม ๆ แล้วเป็น Car Seat ที่คุณภาพโดยรวมดีมาก ๆ เหมาะแก่การมีไว้ใช้ในครอบครัวอย่างยิ่งเลยครับ
ที่มีความนิ่มจึงไม่แน่นหรืออึดอัดจนเกินไป โดยรวมแล้วถือว่าดีมากเลยทีเดียว

จุดเด่น

 • สามารถใช้กับลูกน้อย ได้ตั้งแต่ 9 เดือนถึง 12 ปี (9-36 kg.)
 • ได้มาตรฐานสุดพรีเมี่ยม เป็นที่ยอมรับทั่วจากโลก
 • มีฟังก์ชั่นปรับเอนพนักหลัง Car Seat เพื่อเป็นระนาบเดียวกับเบาะรถ
 • สามารถติดตั้งได้แน่นกว่ารุ่นทั่วไป
 • ใช้งานง่าย นิ่ม นุ่ม แข็งแรง ทนทาน

ISOFIX มีความสำคัญต่อ Car Seat อย่างไร?

คาร์ซีท

ISOFIX คือ ระบบในการติดตั้งคาร์ซีทแบบใหม่ ที่ได้มาตรฐานจากสากลครับ โดยมาตรฐานนี้ จะมีใช้กันทั่วโลก ทั้งในเอเชีย ไปจนถึงยุโรปเลยครับ ซึ่งเป็นระบบการติดตั้งที่มีความปลอดภัยสูงสุดต่อลูกน้อยนั่นเอง

ปลอดภัยมาก โดยที่เพื่อน ๆ ไม่ต้องใช้เข็มขัดนิรภัยเลย เพราะว่า ระบบในการติดตั้ง ISOFIX นั้น จะเป็นการยึดติดที่นั่ง ด้วยตัวยึดที่มีความคงทนแข็งแรงมาก ๆ มีความแน่นหนาตามมาตรฐานสากล

ระบบ ISOFIX นี้ครับ ยังช่วยในการเพิ่มความสะดวกสบาย ในการติดตั้งคาร์ซีท ให้กับเพื่อน ๆ ได้มากเลยครับ ตามปกตินะครับ การติดตั้งคาร์ซีทจะมี 2 ระบบนะ คือ ระบบติดตั้งแบบเข็มขัดนิรภัย

แบบนี้จะใช้เวลาติดตั้งประมาณ 2 – 3 นาทีครับ แต่สำหรับระบบ ISOFIX จะสามารถลดเวลาในการติดตั้งให้น้อยลง เหลือแค่ไม่เกิน 1 นาที ทุกอย่างก็เสร็จเรียบร้อย พร้อมใช้งานแล้วครับ

วิธีการเลือกซื้อ Car Seat

คาร์ซีท ราคาถูก

ถ้าหากเพื่อน ๆ กำลังคิดที่จะเลือกซื้อเบาะติดรถยนต์ของลูก ผมอยากแนะนำวิธีการเลือกให้นะครับ เพื่อความคุ้มค่า และเพื่อให้มีความปลอดภัยสูงสุด โดยจะมีดังนี้นะครับ

1. เข็มขัดนิรภัย : โดยเพื่อน ๆ ต้องพิจารณายี่ห้อของเบาะติดรถยนต์ที่ได้มาตรฐาน ที่สามารถล็อคได้มากกว่าเอว เพื่อจะได้ใช้งานได้อย่างดีที่สุด

2. มาตรฐานของความปลอดภัย : เพื่อน ๆ ควรดูในเรื่องของมาตรฐานความปลอดภัย จากหน่วยงานที่ทั่วโลก ที่ให้การยอมรับโดยเฉพาะระบบล็อคแบบ ISOFIX ซึ่งดีที่สุดเลย ในปัจจุบันนี้ครับ

3. ความคุ้มค่า : ข้อนี้สำคัญมากนะครับ เพราะเพื่อน ๆ ต้องใช้งานที่นั่งนี้ไปหลายปีเลย อาจจะไปถึงลูกคนที่สองของเพื่อน ๆ เลยนะ และต้องนึกถึงเด็กด้วย เพราะเขาจะได้นั่งเบาะที่นิ่ม ๆ สบาย ๆ ไปอีกนานครับ

4. ราคา : ในส่วนของราคา แต่ละรุ่นราคาก็จะแตกต่างกัน จะถูกหรือแพง ก็จะเกี่ยวกับคุณภาพ และความทนทานของสินค้าด้วย เพื่อความปลอดภัยของลูก ควรลงทุนนิดนึงครับ

ข้อแนะนำเพิ่มเติมสำหรับเพื่อน ๆ

ตอนนี้เพื่อน ๆ ก็ได้รู้รายละเอียดต่าง ๆ ของคาร์ซีทแต่ละรุ่นไปครบแล้วนะครับ มาถึงตรงนี้ ตังค์ทอนก็อยากจะฝากข้อแนะนำให้อีกสักหน่อย เพราะมันจะสามารถช่วยช่วยชีวิตของเด็ก ๆ ไปจนเขาเติบโตได้เลยนะครับ ดังนี้ครับ

– ลูกปลอดภัยสบายใจพ่อแม่ : ความปลอดภัยของลูกนั้น เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด มาเป็นอันดับแรกครับ ถ้าเพื่อน ๆ เห็นแก่ราคาถูก แต่ไม่มีความปลอดภัย นั่นหมายถึงเพื่อน ๆ กำลังเอาชีวิตลูกไปเสี่ยง ไม่ควรทำอย่างยิ่งครับ

– ระบบการติดตั้งที่ปลอดภัย : เป็นอีกประการหนึ่ง ที่ต้องนำมาพิจารณา ควรที่จะเลือกระบบล็อคแบบ IOSFIX อย่างยิ่ง เพราะมีความปลอดภัยสูงมาก สูงกว่าแบบใช้เข็มขัดนิรภัยเพียงอย่างเดียวครับ

– วัสดุที่ใช้และการออกแบบที่ดี : ในส่วนนี้เพื่อน ๆ ต้องพิจารณาให้มาก ๆ นะครับ เพราะที่นั่งบางรุ่น ไม่ได้เข้ากับร่างกายลูก ๆ เลย กลัวว่าจะเสียเงินเปล่าครับ เนื้อผ้าก็ด้วยนะ ต้องดูที่อ่อนโยนต่อลูก และทำความสะอาดได้ง่าย ๆ ด้วย

– การติดตั้งและการพกพา : จุดนี้เพื่อน ๆ ต้องดูด้วยอาจจะมีปัญหาว่า ใหญ่ไป เลยยกไม่ไหว ติดตั้งลำบาก หรือเบามากเกินไป จนไม่สบายใจในเรื่องความไม่แข็งแรง เพราะฉะนั้นเพื่อน ๆ ต้องดูให้ดีนะครับ

สรุป

คาร์ซีท เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก ๆ และควรที่จะมีไว้ใช้งานอย่างยิ่งครับ เพราะถ้าไม่มีสิ่งนี้ การเดินทางไปตามสถานที่ต่าง ๆ พร้อมลูกน้อย ก็จะมีแต่ความลำบาก ความวิตกกังวลตลอดเส้นทางเลย

และผมจะขอเน้นย้ำอีกครั้งครับว่า เพื่อน ๆ ต้องเลือกซื้อจากระบบความปลอดภัย และต้องดูเรื่องวัสดุที่เหมาะสม รวมถึงสามารถเข้ากันได้กับสรีระของลูก ๆ ด้วยนะครับ เพื่อที่จะได้มีความปลอดภัยสูงครับ

จากนี้เวลาเพื่อน ๆ จะไปเดินทางท่องเที่ยวที่ไหน ก็จะได้เดินทางได้อย่างสบายใจกันทั้งครอบครัว ไม่ต้องวิตกกังวลอีกต่อไป เพื่อน ๆ คงมีรุ่นที่อยู่ในใจแล้วใช่ไหมครับ อย่ารอช้าครับ จัดมาเลยเพื่อลูก ๆ ที่น่ารักครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ