10 คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี คุณภาพดี ที่สุดของความปลอดภัย ปี 2022

คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดีที่สุด

สวัสดีครับเพื่อน ๆ เมื่อใดก็ตามที่เป็นวันหยุด เพื่อน ๆ และครอบครัว คงชอบไปท่องเที่ยวพักผ่อนกันใช่ไหมครับ การเดินทางนั้นเราก็ต้องเน้นเรื่องความปลอดภัยของลูกด้วย และตัวช่วยของเราในวันนี้ คงจะไม่พ้น คาร์ซีท Car Seat สำหรับป้องกันเด็ก ๆ ในการเดินทางนั่นเองครับ

สำหรับคนที่เป็นพ่อเป็นแม่อย่างเราครับ ความปลอดภัยของลูก จะต้องมาเป็นอันดับหนึ่งอย่างแน่นอน เพราะไม่มีอะไรสำคัญไปมากกว่าลูกอีกแล้ว เวลาขับรถนั้น ๆ เราไม่สามารถอุ้มลูกเอาไว้ตลอดเวลาแน่นอนครับ

ทำแบบนั้นไม่สามารถรับประกันความปลอดภัยของลูกได้เลย และยังทำให้เพื่อน ๆ ลำบาก ปวดเมื่อยอีกด้วย ทำอย่างนั้นมีโอกาสเกิดอันตราย มากกว่าจะเกิดความปลอดภัยอีกนะ ทุกลักทุเลขนาดนี้ คงจะเที่ยวไม่สนุกเลยครับ

งั้นเราจะทำอย่างไรกันดีล่ะ แบบนี้เลยดีกว่ามั้ยครับ ถ้าเพื่อน ๆ มี คาร์ซีท (Car Seat) ที่มีคุณภาพดี ได้มาตรฐาน มี่ความปลอดภัยสูง และเหมาะกับลูกของเพื่อน ๆ ต้องบอกเลยว่า นี่จะเป็นทางออกของปัญหานี้ที่ดีมาก ๆ

เพราะไม่เพียงแค่เพื่อน ๆ จะมีที่นั่งของเด็ก ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาแล้ว เด็ก ๆ จะได้นั่งรถแบบนิ่ม ๆ สบาย ๆ ปลอดภัยหายห่วง แล้วเพื่อน ๆ เอง ก็จะได้ขับรถอย่างสบาย การเดินทางก็จะราบรื่น ปลอดภัยกันทั้ง พ่อ แม่ และลูก ๆ

คาร์ซีทนั้น มีความสามารถ ในการช่วยลดระดับความรุนแรงของอุบัติเหตุได้ดี และยังดีกว่าผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ คาดเข็มขัดนิรภัยอีกนะ พวกเราคาดเข็มขัดนิรภัย ส่วนลูก ๆ นั่งคาร์ซีท ยิ่งดีเข้าไปใหญ่เลยครับ

ฟังดูเข้าท่าใช่ไหมครับ อะไรนะครับ แล้วจะเลือกคาร์ซีทรุ่นไหน วิธีการเลือกคืออะไร น่าจะสำคัญนะเพราะค้นหาในกูเกิ้ลยังเจอ คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี pantip ด้วยเลย อ๋อ! ถ้าอย่างนั้น งั้นเอาแบบนี้เลยดีกว่าครับ

มาถึงตรงนี้แล้ว ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาไขข้อข้องใจของเพื่อน ๆ ทั้งหมดเลย ทั้งวิธีการเลือกคาร์ซีท ข้อแนะนำต่าง ๆ และ 10 อันดับ คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจ จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยครับ

คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี pantip

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก คุณภาพดี แข็งแรง ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ปี 2022

1. Chicco คาร์ซีทรุ่น Nextfit Zip Baby Car Seat

Chicco คาร์ซีทรุ่น Nextfit Zip Baby Car Seat

         ประเภท : Rear-Facing Convertible Seats  เหมาะสำหรับช่วงอายุ : แรกเกิด – 6 ปี  ระบบนิรภัย : Seat Belt  ระบบการติดตั้ง : ระบบเข็มขัดนิรภัย  น้ำหนัก : 14.64 kg

Chicco คาร์ซีทรุ่น Nextfit Zip Baby Car Seat คาร์ซีทคุณภาพเยี่ยม เพื่อมอบความปลอดภัยให้กับลูกรัก มาพร้อมกับที่นั่งปรับเอนได้ 9 ระดับ เบาะมาพร้อมซิปถอดทำความสะอาดง่าย ใช้ได้อย่างสะดวกสบาย

สำหรับคาร์ซีทจากแบรนด์ดัง Chicco นี้ มีพื้นที่วางขาเพิ่มขึ้น 25% สำหรับโหมดหันหน้าไปด้านหลัง และพื้นที่รองรับน่องเด็กสำหรับโหมดหันไปข้างหน้า มี ComfortFlex® เข็มขัดคาดเอวเด็กเพื่อความปลอดภัยอย่างสูงสุด

ในส่วนของพนักพิงนั้น จะงมาพร้อมเทคโนโลยีเบาะแบบ 3D Airmesh ตาข่ายที่ช่วยระบายอากาศได้ดี สามารถปรับระดับการนั่งได้ 9 ระดับตามความต้องการได้ง่ายด้วยมือเดียว สามารถปรับระดับความสูงของพนักศีรษะได้มากถึง 9 ระดับ

มีสายนิรภัยกระชับปรับง่าย มีมาตรวัดช่วยให้ติดตั้งคาร์ซีทได้ในองศาที่ถูกต้อง และยังมาพร้อม SuperCinch® LATCH ช่วยยึดคาร์ซีทเข้ากับเบาะรถยนต์ได้อย่างปลอดภัยด้วย สำหรับคาร์ซีทรุ่นนี้มีฟังก์ชั่นต่าง ๆ พร้อมน่ามีไว้ใช้งานครับ

จุดเด่น

 • สามารถติดตั้งได้ง่ายทั้งแบบ LATCH แบะแบบใช้สายนิรภัยรถยนต์
 • ปรับระดับการนั่งได้ 9 ระดับ ได้ง่ายด้วยมือเดียว
 • สามารถปรับระดับความสูงของพนักศีรษะได้มากถึง 9 ระดับ
 • DuoGuard® side-impact protection ช่วยปกป้องแรงกระแทกจากด้านข้าง ทั้งศีรษะและลำตัว
 • ตัวช่วยติดตั้งคาร์ซีทแบบใช้สายเบลท์ได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม
 • มีตัวเสริมบริเวณสายรัดตัวเด็ก
 • โครงสร้างเสริมเหล็ก มีความแข็งแรง ทนทาน
 • มี Zip ที่ช่วยให้การถอดเบาะนั่งออกมาซักง่ายขึ้น

2. คาร์ซีท Joie รุ่น Every Stages สำหรับเด็กวัยแรกเกิด-12 ขวบ

คาร์ซีท Joie รุ่น Every Stages สำหรับเด็กวัยแรกเกิด-12 ขวบ

         ประเภท : Rear-Facing Convertible Seats  เหมาะสำหรับช่วงอายุ : แรกเกิด – 12 ปี  ระบบนิรภัย : 5-point Seat Belt  ระบบการติดตั้ง : ระบบ ISOFIX  น้ำหนัก : 8.24 kg  ฟังก์ชันเพิ่มเติม : กระเป๋าตาข่ายด้านข้าง, พนักพิงหลังและศีรษะปรับได้

คาร์ซีท Joie รุ่น Every Stages สำหรับเด็กวัยแรกเกิด-12 ขวบ คาร์ซีทน่าใช้งานที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม สามารถปรับระดับได้หลากหลาย โครงสร้างกระชับ และระบายอากาศได้ดีเยี่ยม

สำหรับคาร์ซีทรุ่นนี้นะครับ ตัวเบาจะติดตั้งด้วยระบบ ISOFIX สามารถปรับเอนได้ 6 ระดับ สามารถปรับให้เหมาะตามความต้องการ ในส่วนของพนักพิงศีรษะสามารถปรับได้ 10 ระดับ พร้อมกับเทคโนโลยี AutoAdjustTM

จะสามารถปรับเบาะด้านข้างแบบอัตโนมัติ เพื่อให้พอดีกับเด็ก ต่อมา มีสายคาดนิรภัยล็อกรวม 5 จุด มาพร้อมกับเทคโนโลยีเฉพาะตัวอย่าง Guard Surround Safety ที่จะช่วยในการป้องกันการกระแทก

ระหว่างประตูกับตัวคาร์ซีทตัวนี้ ตัวคาร์ซีทมีโ๕รงสร้างที่แข็งแรง ทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน เบาะก็ถอดล้างง่ายด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาคาร์ซีทราคาเบา ๆ ต้องห้ามพลาดกับคาร์ซีทสุดคุ้มรุ่นนี้เลยครับ

จุดเด่น

 • เหมาะสำหรับเด็กวัยแรกเกิด จนถึง 12 ขวบ
 • เบาะด้านในกันกระแทก และระบายอากาศได้ดี
 • ตัวเบาะติดตั้งด้วยระบบ ISOFIX สามารถปรับเอนได้ 6 ระดับ
 • เทคโนโลยี AutoAdjustTM ที่จะปรับเบาะด้านข้างโดยอัตโนมัติเพื่อให้พอดีกับตัวเด็ก
 • ปรับใช้งานได้ 3 รูปแบบตามช่วงวัยที่เหมาะสม
 • พนักพิงศีรษะสามารถปรับได้ 10 ระดับ
 • เบาะด้านข้างสามารถขยายให้กว้างขึ้นตามขนาดตัวเด็ก

3. GRACO 4EVER DELUXE CAR SEAT-FAIRMONT คาร์ซีทแบบ 4 in 1

GRACO 4EVER DELUXE CAR SEAT-FAIRMONT

         ยี่ห้อ : GRACO 4EVER DELUXE CAR SEAT-FAIRMONT คาร์ซีทแบบ 4 in 1  ประเภท : ติดตั้งถาวร  เหมาะสำหรับ : เด็กน้ำหนัก 1.8-54.5 กิโลกรัม  การรับประกัน : รับประกัน 5 ปี

GRACO 4EVER DELUXE CAR SEAT-FAIRMONT คาร์ซีทแบบ 4 in 1 เป็นคาร์ซีคุณภาพยอดเยี่ยม จากจากประเทศอเมริกา ที่ออกแบบมาโดยคำนึงถึงความปลอดภัยความทนทานเพื่อปกป้องลูกน้อยครับ

สำหรับคาร์ซีทรุ่นนี้นะครับ สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย ในเวลาอันรวดเร็วมาก ๆ โดยจะสามารถใช้งานได้นานถึงช่วงอายุ 10 ปีเลยทีเดียว หรือน้ำหนักประมาณ 54.5 กิโลกรัม ตัวคาร์ซีทได้รับการเสริมเหล็กเข้ามา

เพื่อเพิ่มความแข็งแรงทนทานให้มากยิ่งขึ้น สามารถปรับระดับความสูงของศีรษะได้ง่ายด้วยมือเดียว ถึง 10 ระดับให้เหมาะสมกับสรีระร่างกายแต่ละช่วงวัย มีช่องวางแก้วน้ำ 2 ช่อง สายนิรภัยแบบ 5 จุด

สามารถปรับรูปแบบการนั่งได้ 4 แบบ ตัวเบาะสามารถปรับเอนนอนได้ 6 ระดับ และเบาะสามารถถอดออกซักได้ง่ายด้วย สำหรับคาร์ซีทรุ่นนี้มีความแข็งแรง และมีความปลิดภัยสูง เป็นอีกรุ่นที่ควรซื้อมาเพื่อลูกน้อยครับ

จุดเด่น

 • โครงสร้างเสริมเหล็กมีความแข็งแรงทนทาน
 • สามารถปรับรูปแบบการนั่งได้ 4 แบบตามสรีระร่างกายของเด็ก
 • สามารถใช้งานได้นานถึงช่วงอายุ 10 ปี
 • Fuss Free Harness Storage ช่วยให้นำลูกน้อยเข้าและออกจากคาร์ซีทได้ง่าย
 • เบาะนั่งสามารถถอดออกได้ภายใน 60 วินาทีโดยไม่ต้องถอนการติดตั้งเบาะ
 • มีคลิปล็อกสายพานในตัวเพื่อไม่ให้ไม่ให้สายนิรภัยคลายตัวขณะติดตั้งคาร์ซีท
 • เบาะสามารถถอดออกซักได้

4. Chicco คาร์ซีท Myfit Zip Air Car Seat สำหรับเด็กน้ำหนัก 11.33 – 45.35 ก.ก.

Chicco คาร์ซีท Myfit Zip Air Car Seat

      ขนาด : 53 x 72 x 47 cm  น้ำหนัก : 14 kg  เหมาะสำหรับ : เด็กน้ำหนัก 11.33 – 45.35 kg  การติดตั้ง : ติดตั้งหันหน้าออกจากเบาะ  รองรับระบบ ISOFIX : ใช่

Chicco คาร์ซีท Myfit Zip Air Car Seat สำหรับเด็กน้ำหนัก 11.33 – 45.35 ก.ก. ในส่วนของคาร์ซีทจากแบรนด์ดัง Chicco รุ่นนี้ ทำงานด้วยระบบการล็อก 2 รูปแบบ ทั้งแบบเข็มขัดนิรภัยและแบบ Isofix จึงสะดวกใช้งานได้กับรถทุกรุ่น

มีโครงสร้างเสริมเหล็ก แข็งแรง และทนทานต่อการใช้งาน ตัวพนักพิงมาพร้อมเทคโนโลยีเบาะแบบ 3D AirMesh ตาข่ายที่ช่วยระบายอากาศได้ดี เบาะวัสดุเป็นโฟม 2 ชั้น ผ้านุ่มเป็นพิเศษ และมีรูปทรงโค้งช่วยให้นั่งสบายมากยิ่งขึ้น

สายรัดตรงเป้าเด็กสามารถปรับให้เข็มขัดนิรภัยสำหรับรัดตัวเด็กกว้าง-ยาวขึ้นได้ มีเทคโนโลยี DuoGuard™ ช่วยป้องกันการกระแทกด้านข้างทั้งศีรษะและลำตัว มีเทคโนโลยี LockSure™ ช่วยยึดสายรัดนิรภัยให้แน่นขึ้น

และช่วยให้การติดตั้งเข็มขัดนิรภัยสะดวก ง่าย และรวดเร็ว และทาง CHICCO ก็ยังออกแบบให้ตัวเบาะนั้นสามารถถอดออกมาซักทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายอีกด้วย เป็นคาร์ซีทที่น่ามีไว้ครับ คุ้มค่าคุ้มราคามากเลย

จุดเด่น

 • พนักพิงมาพร้อมเทคโนโลยีเบาะแบบ 3D AirMesh ตาข่ายที่ช่วยระบายอากาศได้ดี
 • มาพร้อมพนักพิงศีรษะสามารถปรับระดับความสูงได้ 9 ระดับ
 • รองรับตั้งแต่เด็กที่มีน้ำหนัก 11.33 ไปจนถึง 45.35 กก.
 • ทำงานด้วยระบบการล็อก 2 รูปแบบ ทั้งแบบเข็มขัดนิรภัยและแบบ Isofix
 • โครงสร้างเสริมเหล็ก แข็งแรง และทนทานต่อการใช้งาน
 • เบาะวัสดุเป็นโฟม 2 ชั้น ผ้านุ่มเป็นพิเศษ และมีรูปทรงโค้งช่วยให้นั่งสบายมากยิ่งขึ้น
 • มี ZIP ที่ช่วยให้การถอดเบาะนั่งออกมาซักง่ายขึ้น

5. Lettas คาร์ซีทหมุน 360 มาตรฐานยุโรป รุ่น murphy

Lettas คาร์ซีทหมุน 360 มาตรฐานยุโรป รุ่น murphy

      ยี่ห้อ : Lettas คาร์ซีทหมุน 360 มาตรฐานยุโรป  รุ่น : murphy  ประเภท : ติดตั้งถาวร  เหมาะสำหรับ : น้ำหนักแรกเกิดถึง 36 kg  การรับประกัน : รับประกัน 1 ปี

Lettas คาร์ซีทหมุน 360 มาตรฐานยุโรป รุ่น murphy คาร์ซีทประสิทธิภาพยอดเยี่ยมด้านความปลอดภัย ได้มาตรฐาน ECE R44/04 European safety standards มาตรฐานTUV SUD และ SGS Test forsensitive baby skin

สำหรับคาร์ซีทรุ่นนี้นะครับ สามารถใช้ได้ทั้งแบบ ISOFIX Connect System และ แบบสายเข็มขัด ทำให้สามารถใช้งานได้กับรถยนต์แทบทุกรุ่น ช่วยให้มีความสะดวกสบายในการใช้งามมากยิ่งขึ้น

ตัวคาร์ซีทสามารถหมุนได้ 360 องศา ง่ายเวลาเอาตัวน้องเข้าออก สามารถปรับเอนได้ 4 ระดับ สูงสุดที่ 165 องศา สามารถใช้ได้นาน 0-12 ปี หรือน้ำหนักแรกเกิดถึง 36 kg ปรับความสูงได้ 7 ระดับ 60-80 ซม. ใช้ได้ยาว ๆ

เพิ่มระบบ side protection กันกระแทกทั้ง 2 ด้าน เพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย ผ้าที่หุ้มเบาะแบบ Premium Baby Skin-Friendly Fabric ไม่ระคายเคืองผิวทารก และยังสามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วยครับ

จุดเด่น

 • คาร์ซีท Lettas หมุนได้ 360 องศา คุ้มครบจบที่ตัวเดียว
 • ใช้ได้นาน 0-12 ปี หรือน้ำหนักแรกเกิดถึง 36 kg
 • หมุนได้ 360 องศา ง่ายเวลาเอาตัวน้องเข้าออก
 • ปรับเอนได้ 4 ระดับ สูงสุดที่ 165 องศา
 • ปรับความสูงได้ 7 ระดับ 60-80 ซม. ใช้ได้ยาวๆ
 • เพิ่มระบบ side protection กันกระแทกทั้ง 2 ด้าน เพิ่มความปลอดภัย
 • ผ่านมาตรฐานคาร์ซีท ECE R44/04 ตามEuropean safety standards, ผ่าน มาตรฐานTUV SUD และ SGS Test forsensitive baby skin
 • ใช้ได้ทั้งแบบ ISOFIX ConnectSystem และ แบบสายเข็มขัด

6. Joie Stages Car seat คาร์ซีทเด็กใช้ได้ แรกเกิด-7 ปี

Joie Stages Car seat คาร์ซีทเด็กใช้ได้ แรกเกิด-7 ปี

         ขนาด : ไม่ระบุ  น้ำหนัก : ไม่ระบุ  เหมาะสำหรับ : เด็กแรกเกิด – 7 ปี  การติดตั้ง : ติดตั้งหันหน้าเข้าหาเบาะ และ ติดตั้งหันหน้าออกจากเบาะ

Joie Stages Car seat คาร์ซีทเด็กใช้ได้ แรกเกิด-7 ปี คาร์ซีทคุณภาพดี ดีกรีจากประเทศอังกฤษที่มั่นใจได้ในคุณภาพระดับอินเตอร์ ที่คุณพ่อคุณแม่วางใจได้ ตัวคาร์ซีทรุ่นนี้ มีการออกแบบมาให้มีตัวล็อกที่กระชับแน่น 5 จุด

เป็นไปตามมาตรฐานในระดับสากล สำหรับการใช้งานมีความคุ้มค่า เพราะว่าสามารถใช้งานได้ครอบคลุมทุกวัย โดยปรับเปลี่ยนได้ถึง 3 แบบ คือ นั่งหันหน้าเข้าหาเบาะสำหรับเด็กทารก, นั่งหันหน้าออก

หรือจะใช้เป็นบูสเตอร์ซีทสำหรับเด็กโตก็ทำได้ ด้วยโครงสร้างพิเศษแบบ Baby Armor ช่วยทำให้การติดตั้งคาร์ซีทแข็งแรงมั่นคงยิ่งขึ้น และยืดอายุการใช้งานได้นานถึง 10 ปี เบาะรองรับสรีระเด็กแรกเกิด ระบายอากาศได้ดี

ปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยระบบ Double Lockเข็มขัดนิรภัยในขณะติดตั้ง เบาะรองศีรษะปรับ สูง – ต่ำ ได้ 5 ระดับ แผ่นซัพพอร์ตสามารถถอดออกได้เมื่อเด็กโตขึ้น และซักทำความสะอาดได้ คาร์ซีทรุ่นนี้เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • ติดตั้งง่ายด้วยเข็มขัดนิรภัย
 • Group ปรับเปลี่ยนเป็น Booster มีช่องเก็บเข็มขัดนิรภัย
 • เบาะรองศีรษะปรับ สูง – ต่ำ ได้ 5 ระดับ
 • ด้วยโครงสร้างพิเศษแบบ Baby Armor ช่วยทำให้การติดตั้งคาร์ซีทแข็งแรงมั่นคงยิ่งขึ้น และยืดอายุการใช้งานได้นานถึง 10 ปี
 • เบาะรองรับสรีระเด็กแรกเกิด ระบายอากาศ ได้ดี
 • ปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยระบบ Double Lockเข็มขัดนิรภัยในขณะติดตั้ง
 • แผ่นซัพพอร์ตสามารถถอดออกได้เมื่อเด็กโตขึ้น และซักทำความสะอาดได้
 • เบาะด้านข้างระบายอากาศได้ดี
 • ด้านข้างมีกระเป๋าตาข่ายสำหรับเก็บของ
 • มีเครื่องหมายบอกวิธีการติดตั้งอยู่ด้านข้าง

7. GLOWY Banana Banoffee Carseat คาร์ซีท หมุนได้ 360 องศา

GLOWY Banana Banoffee Carseat คาร์ซีท หมุนได้ 360 องศา

         ยี่ห้อ : GLOWY คาร์ซีท  รุ่น : Banana Banoffee Carseat  ประเภท : ติดตั้งถาวร  เหมาะสำหรับ : น้ำหนักแรกเกิดถึง 36 kg  การรับประกัน : รับประกัน 1 ปี

GLOWY Banana Banoffee Carseat คาร์ซีท หมุนได้ 360 องศา คาร์ซีทสีสันสวยงามสดใส หรูหรา ดูดีทุกมุมมอง สามารถปรับเอนได้ถึง 135 องศา เบาะนุ่มสบาย บุด้วยฟองน้ำชนิดพิเศษช่วยรองรับแรงกระแทกและให้ความนุ่มสบาย

คาร์ซีทรุ่นนี้ มาพร้อมความปลอดภัยมาตรฐานสากลจากสถาบัน TUV SUD Auto Service ประเทศเยอรมันมาตรฐานความปลอดภัยของยุโรป ECE R44/04 ที่ RDW ประเทศเนเธอร์แลนด์ หายห่วงได้เป็นอย่างดี

มาพร้อมกับ 4-level Recline Position ปรับเอนได้ 4 ระดับ ระดับเอนนอนที่ 5 เหมาะสำหรับ Group 0+ มี Baby Support เบาะรองเสริมพิเศษสำหรับเด็กที่มีน้ำหนักน้อยกว่า 9 กก. ช่วยให้นั่งสบายและช่วยโอบอุ้มตัวลูกน้อยได้ดีขึ้น

สามารถถอดออกได้เมื่อลูกโตขึ้น มีการบุด้วยฟองน้ำชนิดพิเศษบริเวณที่นั่ง ที่จะช่วยรองรับแรงกระแทกและให้ความนุ่มสบายเหมือนอ้อมกอดแม่ไปพร้อม ๆ กัน และมีSide Protect เพิ่มโครงสร้างกันกระแทกด้านข้าง เพื่อความปลอดภัยยิ่งขึ้นครับ

จุดเด่น

 • สีแดงสดใสดูหรูหรา
 • เบาะนุ่มสบายบุด้วยฟองน้ำชนิดพิเศษช่วยรองรับแรงกระแทกได้ดี
 • ปรับเอนได้ถึง 135
 • ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด – 12 ขวบ หรือ (0-36 Kg)
 • 5-point Harness เข็มขัดนิรภัยแบบ 5 จุด
 • Side Protect เพิ่มโครงสร้างกันกระแทกด้านข้าง เพื่อความปลอดภัยยิ่งขึ้น
 • หมุนได้ เมื่อติดตั้งด้วย isofix

8. FIN คาร์ซีท สำหรับเด็กแรกเกิด – 12 ขวบ ปรับได้ 4 ระดับ รุ่น CAR-JM06

FIN คาร์ซีท สำหรับเด็กแรกเกิด - 12 ขวบ ปรับได้ 4 ระดับ รุ่น CAR-JM06

         ขนาด : 44 x 41x 72 cm  น้ำหนักคาร์ซีท : 6.5 kg  เหมาะสำหรับ : แรกเกิด-12 ขวบ (0-36 kg)  การติดตั้ง : ติดตั้งหันหน้าเข้าหาเบาะ และ ติดตั้งหันหน้าออกจากเบาะ  รองรับระบบ ISOFIX :

FIN คาร์ซีท สำหรับเด็กแรกเกิด – 12 ขวบ ปรับได้ 4 ระดับ รุ่น CAR-JM06 คาร์ซีทรุ่นนี้นะครับ ได้รับการออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย โดยได้รองรับการติดตั้ง ระบบ ISOFIX และสามารถใช้งานได้ตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 12 ปี (36 kg)

จึงสามารถติดตั้งได้ทั้งแบบหันหน้าเข้าและหันหลังออกจากเบาะ ตัวคาร์ซีทจะมีแถบสีเขียว-แดง เพื่อแสดงว่าคาร์ซีทได้ติดตั้งอย่างถูกต้องเรียบร้อยแล้วหรือไม่ ต่อมา ได้ผ่านมาตราฐานความปลอดภัยจากยุโรป ECE R44/04

สำหรับเด็ก น้ำหนักตั้งแต่ 0 – 36 กก. มีระบบISOFIX & 3-Point Belt Installation สามารถติดตั้งกับรถยนต์ที่มีระบบ ISOFIX ติดตั้งง่าย แน่นหนา ไม่ลื่นหลุด และยังสามารถติดตั้งโดยใช้เข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุดเพียงอย่างเดียวได้

ถ้าหากรถยนต์ไม่มีระบบ ISOFIX คาร์ซีทรุ่นนี้ยังมีระบบ Adjustable Head Rest ที่รองศีรษะปรับความสูงได้ตามความสูงของเด็ก มีรูปทรงเป็นฐานโค้งแข็งแรงที่ออกแบบให้รับน้ำหนักได้ดี อีกทั้งราคาก็ไม่แพง รีวิวก็ดีมากเลยด้วยครับ

จุดเด่น

 • ผ่านมาตราฐานความปลอดภัยจากยุโรป ECE R44/04 สำหรับเด็ก น้ำหนักตั้งแต่ 0 – 36 กก.
 • Adjustable Head Rest ที่รองศีรษะปรับความสูงได้ตามความสูงของเด็ก
 • Comfort Design รูปทรงถูกออกแบบให้โอบอุ้มลูกน้อยได้ดี
 • Side Protection ลดการบาดเจ็บเมื่อเกิดอุบัติเหตุจากการชนด้านข้าง
 • Installation indicator มีแถบสีเขียว-แดง เพื่อแสดงว่าคาร์ซีทได้ติดตั้งอย่างถูกต้องหรือไม่ เพื่อความปลอดภัย

9. DODOLOVE Carseat คาร์ซีท รุ่น KL005

DODOLOVE Carseat คาร์ซีท รุ่น KL005

      ยี่ห้อ : DODOLOVE Carseat คาร์ซีท  รุ่น : KL005  ประเภท : ติดตั้งถาวร  เหมาะสำหรับ : น้ำหนักแรกเกิดถึง 36 kg  การรับประกัน : รับประกัน 1 เดือน

DODOLOVE Carseat คาร์ซีท รุ่น KL005 มาตรฐานยุโรป ECE R44/04 คุณภาพยอดเยี่ยม ราคาเบา ๆ คุ้มค่า มีให้เลือกจับจองหลากหลายสี มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด – 12 ปี

สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 36 กิโลกรัมเลยทีเดียว สามารถใช้ได้รับรถยนต์แทบทุกรุ่น คาร์ซีทรุ่นนี้ สามารถหมุนได้ 360 องศา ง่ายต่อการอุ้มลูกขึ้น-ลงจากรถจากด้านข้าง หรือเปลี่ยนจากการนั่งแบบหันหน้าเข้าหาเบาะเป็นหันหน้าออกจากเบาะ

โดยไม่ต้องติดตั้งคาร์ซีทใหม่ สำหรับที่รองศีรษะ สามารถปรับระดับความสูงได้ 7 ระดับ ปกป้องแรงกระแทกจากด้านข้างด้วยระบบ Side Protection เพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อเด็กมากขึ้น เข็มขัดมีฟองน้ำรอง

เพื่อลดการเสียดสีกับผิวหนังเด็ก เบาะที่นั่งกว้างกว่า ด้วยความกว้างสูงสุด 37 cm เพื่อความสบาย ไม่อึดอัด และผ้าคลุมเบาะสามารถถอดซักได้ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาคาร์ซีทราคาเบา ๆ แต่เปี่ยมคุณภาพ รุ่นนี้ตอบโจทย์นะครับ

จุดเด่น

 • เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด – 12 ปี
 • รองรับน้ำหนักได้มากถึง 36 กก
 • ใช้งานได้ 2 ระบบ ทั้งแบบเข็มขัดนิรภัยและระบบล็อคแบบ ISOFIX
 • ติดตั้งง่าย แน่นหนา ปลอดภัย ด้วยระบบ ISOFIX กับที่นั่งรถยนต์ที่มีสัญลักษณ์ ISOFIX
 • เข็มขัดสายรัด 5 จุด สามารถปรับระดับได้ตามต้องการ ปลอดภัยด้วยมาตรฐานยุโรป ECE R44/04
 • ปกป้องแรงกระแทกจากด้านข้างด้วยระบบ Side Protection

10. คาร์ซีท Fico รุ่น GE-E New เหมาะสำหรับเด็ก 9 เดือน -12 ปี

คาร์ซีท Fico รุ่น GE-E New เหมาะสำหรับเด็ก 9 เดือน -12 ปี

      ยี่ห้อ : Fico  รุ่น : GE-E New  ประเภท : ติดตั้งถาวร  เหมาะสำหรับ : น้ำหนัก 9-36 กิโลกรัม  การรับประกัน : รับประกัน 1 ปี

คาร์ซีท Fico รุ่น GE-E New เหมาะสำหรับเด็ก 9 เดือน -12 ปี คาร์ซีทรุ่นนี้ เหมาะสำหรับเด็กน้ำหนัก 9 – 36 กิโลกรัม สีสันสดใสน่ารักน่าใช้ ปรับเอนนอนได้อย่างอิสระ สำหรับการติดตั้งคาร์ซีทนั้น

วิธีการติดตั้งง่ายมากขึ้นด้วยการใช้เข็มขัดยานพาหนะติดตั้ง 3 จุด ไม่ซับซ้อนแต่อย่างใด เบาะทำจากผ้าที่สามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ให้สัมผัสที่นุ่มสบาย เพิ่มการซัพพอร์ตดีเยี่ยม มีการรองบริเวณสายเข็มขัด

และหัวเข็มขัดเพื่อลดการเสียดสี สายรัดสามารถปรับความสูงได้ 3 ระดับ เพื่อให้เหมาะสำหรับการเจริญเติบโตของทารก ด้วยเบาะรองนั่งที่มีความกว้างให้ลูกน้อยของคุณเคลื่อนตัวได้อย่างอิสระมากขึ้น

ผ้าทำจากวัสดุที่สามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี เพื่อการป้องกันที่ได้มาตรฐาน ได้รับการอนุมัติมาตรฐาน ECE R44/04 ใช้งานได้อย่างปลอดภัยหายห่วง สำหรับใครที่ต้องการคาร์ซีทสีสวยน่ารัก ไม่แพง ลองดูรุ่นนี้เลยครับ

จุดเด่น

 • คาร์ซีทรุ่นนี้จัดอยู่ใน Group 1+2+3 (เด็กอายุ 9 เดือน – 12 ปี)
 • เหมาะกับเด็กที่มีน้ำหนักตัวตั้งแต่ 9 – 36 kg.
 • วิธีการติดตั้งง่ายมากขึ้นด้วยการใช้เข็มขัดยานพาหนะติดตั้ง 3 จุด
 • สายรัดสามารถปรับความสูงได้ 3 ระดับ เพื่อให้เหมาะสำหรับการเจริญเติบโตของทารก
 • ระบบสายรัด 5 จุด เพื่อการป้องกันที่ดีที่สุดคล้ายผู้เล่นรถแข่ง
 • สัมผัสนุ่มสบายมากขึ้นด้วยซัพพอร์ตรองสายสายเข็มขัดและหัวเข็มขัด
 • ผ้าทำจากวัสดุที่สามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี

ISOFIX มีความสำคัญต่อ Car Seat อย่างไร?

คาร์ซีท

ISOFIX คือ ระบบในการติดตั้งคาร์ซีทแบบใหม่ ที่ได้มาตรฐานจากสากลครับ โดยมาตรฐานนี้ จะมีใช้กันทั่วโลก ทั้งในเอเชีย ไปจนถึงยุโรปเลยครับ ซึ่งเป็นระบบการติดตั้งที่มีความปลอดภัยสูงสุดต่อลูกน้อยนั่นเอง

ปลอดภัยมาก โดยที่เพื่อน ๆ ไม่ต้องใช้เข็มขัดนิรภัยเลย เพราะว่า ระบบในการติดตั้ง ISOFIX นั้น จะเป็นการยึดติดที่นั่ง ด้วยตัวยึดที่มีความคงทนแข็งแรงมาก ๆ มีความแน่นหนาตามมาตรฐานสากล

ระบบ ISOFIX นี้ครับ ยังช่วยในการเพิ่มความสะดวกสบาย ในการติดตั้งคาร์ซีท ให้กับเพื่อน ๆ ได้มากเลยครับ ตามปกตินะครับ การติดตั้งคาร์ซีทจะมี 2 ระบบนะ คือ ระบบติดตั้งแบบเข็มขัดนิรภัย

แบบนี้จะใช้เวลาติดตั้งประมาณ 2 – 3 นาทีครับ แต่สำหรับระบบ ISOFIX จะสามารถลดเวลาในการติดตั้งให้น้อยลง เหลือแค่ไม่เกิน 1 นาที ทุกอย่างก็เสร็จเรียบร้อย พร้อมใช้งานแล้วครับ

วิธีการเลือกซื้อ Car Seat

คาร์ซีท ราคาถูก

ถ้าหากเพื่อน ๆ กำลังคิดที่จะเลือกซื้อเบาะติดรถยนต์ของลูก ผมอยากแนะนำวิธีการเลือกให้นะครับ เพื่อความคุ้มค่า และเพื่อให้มีความปลอดภัยสูงสุด โดยจะมีดังนี้นะครับ

1. เข็มขัดนิรภัย : โดยเพื่อน ๆ ต้องพิจารณายี่ห้อของเบาะติดรถยนต์ที่ได้มาตรฐาน ที่สามารถล็อคได้มากกว่าเอว เพื่อจะได้ใช้งานได้อย่างดีที่สุด

2. มาตรฐานของความปลอดภัย : เพื่อน ๆ ควรดูในเรื่องของมาตรฐานความปลอดภัย จากหน่วยงานที่ทั่วโลก ที่ให้การยอมรับโดยเฉพาะระบบล็อคแบบ ISOFIX ซึ่งดีที่สุดเลย ในปัจจุบันนี้ครับ

3. ความคุ้มค่า : ข้อนี้สำคัญมากนะครับ เพราะเพื่อน ๆ ต้องใช้งานที่นั่งนี้ไปหลายปีเลย อาจจะไปถึงลูกคนที่สองของเพื่อน ๆ เลยนะ และต้องนึกถึงเด็กด้วย เพราะเขาจะได้นั่งเบาะที่นิ่ม ๆ สบาย ๆ ไปอีกนานครับ

4. ราคา : ในส่วนของราคา แต่ละรุ่นราคาก็จะแตกต่างกัน จะถูกหรือแพง ก็จะเกี่ยวกับคุณภาพ และความทนทานของสินค้าด้วย เพื่อความปลอดภัยของลูก ควรลงทุนนิดนึงครับ

ข้อแนะนำเพิ่มเติมสำหรับเพื่อน ๆ

ตอนนี้เพื่อน ๆ ก็ได้รู้รายละเอียดต่าง ๆ ของคาร์ซีทแต่ละรุ่นไปครบแล้วนะครับ มาถึงตรงนี้ ตังค์ทอนก็อยากจะฝากข้อแนะนำให้อีกสักหน่อย เพราะมันจะสามารถช่วยช่วยชีวิตของเด็ก ๆ ไปจนเขาเติบโตได้เลยนะครับ ดังนี้ครับ

– ลูกปลอดภัยสบายใจพ่อแม่ : ความปลอดภัยของลูกนั้น เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด มาเป็นอันดับแรกครับ ถ้าเพื่อน ๆ เห็นแก่ราคาถูก แต่ไม่มีความปลอดภัย นั่นหมายถึงเพื่อน ๆ กำลังเอาชีวิตลูกไปเสี่ยง ไม่ควรทำอย่างยิ่งครับ

– ระบบการติดตั้งที่ปลอดภัย : เป็นอีกประการหนึ่ง ที่ต้องนำมาพิจารณา ควรที่จะเลือกระบบล็อคแบบ IOSFIX อย่างยิ่ง เพราะมีความปลอดภัยสูงมาก สูงกว่าแบบใช้เข็มขัดนิรภัยเพียงอย่างเดียวครับ

– วัสดุที่ใช้และการออกแบบที่ดี : ในส่วนนี้เพื่อน ๆ ต้องพิจารณาให้มาก ๆ นะครับ เพราะที่นั่งบางรุ่น ไม่ได้เข้ากับร่างกายลูก ๆ เลย กลัวว่าจะเสียเงินเปล่าครับ เนื้อผ้าก็ด้วยนะ ต้องดูที่อ่อนโยนต่อลูก และทำความสะอาดได้ง่าย ๆ ด้วย

– การติดตั้งและการพกพา : จุดนี้เพื่อน ๆ ต้องดูด้วยอาจจะมีปัญหาว่า ใหญ่ไป เลยยกไม่ไหว ติดตั้งลำบาก หรือเบามากเกินไป จนไม่สบายใจในเรื่องความไม่แข็งแรง เพราะฉะนั้นเพื่อน ๆ ต้องดูให้ดีนะครับ

สรุป

คาร์ซีท เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก ๆ และควรที่จะมีไว้ใช้งานอย่างยิ่งครับ เพราะถ้าไม่มีสิ่งนี้ การเดินทางไปตามสถานที่ต่าง ๆ พร้อมลูกน้อย ก็จะมีแต่ความลำบาก ความวิตกกังวลตลอดเส้นทางเลย

และผมจะขอเน้นย้ำอีกครั้งครับว่า เพื่อน ๆ ต้องเลือกซื้อจากระบบความปลอดภัย และต้องดูเรื่องวัสดุที่เหมาะสม รวมถึงสามารถเข้ากันได้กับสรีระของลูก ๆ ด้วยนะครับ เพื่อที่จะได้มีความปลอดภัยสูงครับ

จากนี้เวลาเพื่อน ๆ จะไปเดินทางท่องเที่ยวที่ไหน ก็จะได้เดินทางได้อย่างสบายใจกันทั้งครอบครัว ไม่ต้องวิตกกังวลอีกต่อไป เพื่อน ๆ คงมีรุ่นที่อยู่ในใจแล้วใช่ไหมครับ อย่ารอช้าครับ จัดมาเลยเพื่อลูก ๆ ที่น่ารักครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like