10 รองเท้าคอมแบท ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เย็บสวยงาม สวมใส่ง่าย ขัดเงาได้ดี

รองเท้าคอมแบท ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนที่มีอาชีพรับราชการ ไม่ว่าจะเป็นทหาร หรือ ตำรวจ ก็ต้องมีการสวมใส่ชุดฝึกชุดพรางกันเป็นเรื่องปกติ และจะมีรองเท้าอยู่ชนิดหนึ่ง ที่ต้องใส่คู่กับชุดฝึกด้วย นั่นก็คือ รองเท้าคอมแบท ครับ

ในส่วนของ รองเท้าคอมแบท นี้นะครับ เป็นรองเท้าหนัง ที่มีความแข็งแรง ทนทานมาก ๆ เรียกได้ว่าเป็นรองเท้าที่สุดยอดแห่งความแข็งแร่งทนทานเลยก็ว่าได้ รวมทั้งยังได้มีการนำหนังสัตว์มาเป็นส่วนประกอบ

เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย เป็นรองเท้าที่ช่วยเซฟข้อเท้าและเท้าของพี่ ๆ ทหารตำรวจ ที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ได้เป็นอย่างดี โดย รองเท้าคอมแบท จะมีความกระชับ โอบรัดน่องได้อย่างลงตัว

ช่วยให้สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างกระฉับกระเฉง คล่องแคล่ว ว่องไว รวมไปถึง ถ้าพี่ ๆ ทหารที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ตามชายแดน ในป่า ต้องขึ้นภูเขาต่าง ๆ ด้วยแล้ว รองเท้าคอมแบท จะช่วยป้องกันข้อเท้าได้ดีมาก ๆ

นั่นคือ ถ้าเป็นรองเท้าธรรมดา ๆ แล้วต้องเดินขึ้นเขา หรือเดินในภูมิประเทศที่พื้นดินไม่เสมอกัน ถ้าเหยียบพลาดตกร่องหิน ข้อเท้าของเรา ก็จะเกิดการพลิกได้ ทำให้ได้รับบาดเจ็บ จนไม่สามารถเคลื่อนที่ต่อได้

แต่ปัญหานั้น จะไม่เกิดถ้าสวมใส่ รองเท้าคอมแบท อยู่นะครับ เพราะรองเท้าคอมแบทนี้ จะช่วยล็อคข้อเท้าเอาไว้ ถ้าจะล้ม ก็จะล้มลงไปทั้งตัว ระหว่างนั้น เราก็จะสามารถใช้มือช่วยประคองตัวเอาไว้ได้

โดยข้อเท้าไม่ได้รับบาดเจ็บไปด้วยนั่นเอง สำหรับการเดินทางในป่าสำหรับพี่ ๆ ทหารแล้ว ข้อเท้าเป็นจุดที่ต้องระมัดระวังไม่ให้บาดเจ็บ เพราะถ้าบาดเจ็บขึ้นมา หมายถึงการเคลื่อนที่ก็จะสะดุดไปด้วย

ถ้าพี่ ๆ ทหารคนไหนกำลังมีแผนที่จะซื้อมาสวมใส่บ้างนั้น วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าคอมแบท ยี่ห้อไหนดี ทรงสวยงาม เท่อย่างมีสไตล์ สวมใส่ได้อย่างปลอดภัยมาฝากกัน

รวมทั้ง จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อรองเท้าคอมแบทให้ได้ทราบ และ เราก็ยังมีวิธีการขัดรองเท้าคอมแบทให้เงาสไตล์พี่ทหารมาฝากกันอีกด้วยนะครับ จะมีรองเท้าคอมแบทรุ่นไหน น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

รองเท้าคอมแบท

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ รองเท้าคอมแบท ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ราคาถูก วัสดุทนทาน ลุยน้ำได้ เย็บอย่างสวยงาม

1. รองเท้าคอมแบท Salomon รุ่น XA Forces 8 GTX สีดำ

รองเท้าคอมแบท Salomon รุ่น XA Forces 8 GTX สีดำ

      แบรนด์ : Salomon  รุ่น : XA Forces 8 GTX  ประเภทตัวยึดรองเท้า : แบบเชือกผูก วัสดุ : ผ้าแคนวาส  ความสูงรองเท้า : ข้อสูง รูปแบบรองเท้า : รองเท้าหุ้มข้อสูง  สี : ดำ  ขนาด : 5.5, 6, 6.5, 7, 7.5, 8, 8.5, 9, 9.5, 10, 10.5, 11 และ 11.5

รองเท้าคอมแบท Salomon รุ่น XA Forces 8 GTX สีดำ รองเท้าคอมแบทประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ที่ออกแบบดีไซน์มาอย่างดูดี ทันสมัย สวยงาม มีน้ำหนักที่เบา เหมาะแก่การสวมใส่ตามภูมิประเทศต่าง ๆ

สำหรับรองเท้าจากแบรนดืดังอย่าง Salomon เป็นแบรนด์ที่มีเชื่อเสียงในเรื่องของคุณภาพ และได้ผลิตรองเท้าเพื่อส่งให้กับหน่วยรบพิเศษมากมาย ทำให้มั่นใจได้ในคุณภาพ ความแข็งแรงทนทาน

ภายนอกนั้น ดูดีสวยงาม มีการตัดเย็บมาอย่างประณีต ในส่วนของพื้นชันกลางของรองเท้า ช่วยเพิ่มความมั่นคงในระหว่างสวมใส่ ผ้าหนัง ใยสังเคราะห์ หรือยางที่หุ้มรอบฐานของเท้าซึ่งปกป้องด้านข้างและด้านข้างตรงกลางของเท้า

มีน้ำหนักที่เบา สวมใส่สบาย ช่วยประหยัดแรงได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาพร้อมกับความเสถียรในระดับที่ดีเยี่ยม สามารถเดินไปตามทางขรุขระได้อย่างมั่นคง ด้วยคุณภาพดังกล่าวนั้น ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีและน่าใช้งานครับ

2. Salomon รุ่น Urban Jungle Ultra SZ สีดำ รองเท้าผู้ชาย มีซิป คอมแบท

Salomon รุ่น Urban Jungle Ultra SZ สีดำ รองเท้าผู้ชาย มีซิป คอมแบท

      แบรนด์ : Salomon  รุ่น : Urban Jungle Ultra SZ  สี : Blackดำ ขนาด : UK: 7 UK: 7.5 UK: 8 UK: 8.5 UK: 9 UK: 9.5 UK: 10 UK: 10.5 UK: 11

Salomon รุ่น Urban Jungle Ultra SZ สีดำ รองเท้าผู้ชาย มีซิป คอมแบท รองเท้าคอมแบทเดินป่าสุดแข็งแรงทาทาน ปลอดภัยสูงจากแบรนด์ดัง Salomon โดยรุ่นนี้จะมาในชื่อรุ่น Urban Jungle Ultra SZ

โดยจะเป็นรองเท้าทางยุทธวิธี ผลิตด้วยวัสดุหนังสีดำ ที่สามารถขัดเงาได้อย่างเงางาม สามารถขัดขึ้นเงานได้อย่างง่ายดาย โดยไม่เปลืองแรงมาก สำหรับรองเท้ารุ่นนี้นะครับ จะผลิตมาจากวัสดุหนังคุณภาพสูง Full Grain

ที่มีความทนทานแข็งแรง นุ่มสบาย สวมใส่ได้อย่างง่ายดาย พื้นผิวลดการสะท้อนแสง สำหรับพื้นผิวของรองเท้าคู่นี้นั้น สามารถกันน้ำได้ ช่วยให้สามารถลุยได้ในทุกสถานการณ์อย่างมั่นใจ มีความแข็งแรง

ทนทานต่อการใช้งานที่หนักหน่วง ไม่ว่าจะเดินป่า ปีนเขา เดินในเส้นทางที่ขรุขระ ก็สามารถเดินได้อย่างเสถียร คล่องตัว และมาพร้อมกับเทคโนโลยี Contagrip FD ช่วยในการยึดเกาะกับพื้นผิวได้ดีขึ้นอีกด้วยครับ

3. PATRIOT WARRIOR 1X™ – รองเท้าคอมแบท Combat Boot

PATRIOT WARRIOR 1X™ - รองเท้าคอมแบท Combat Boot

      แบรนด์ : PATRIOT  รุ่น : WARRIOR 1X™  สี : ดำ  ขนาด US : 5.5, 6, 6.5, 7, 7.5, 8 และ 8.5

PATRIOT WARRIOR 1X™ – รองเท้าคอมแบท Combat Boot รองเท้าคอมแบทคุณภาพสูง ผลิตมาจากหนังแท้ 100 % ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาเป็นอย่างดี รองรับสรีระของฝ่าเท้าทุกส่วนได้อย่างเต็มที่

โดยเฉพาะอย่างยิ่งนะครับ ตรงบริเวณอุ้งเท้า ช่วยทำให้เกิดความสมดุลในการเคลื่อนไหว สามารถเดินได้อย่างเสถียร ในส่วนของด้ายในของรองเท้ารุ่นนี้ มีการซับด้วยหนังแท้อีกชั้น ให้สัมผัสที่นุ่มนวลเป็นพิเศษ

ช่วยให้เกิดความสะบายในการสวมใส่มากยิ่งขึ้น และช่วยปกป้องฝ่าเท้าไม่ให้บาดเจ็บ ด้วยวัสดุที่มีความยืดหยุ่นเป็นพิเศษ ทำให้สามารถใช้งานรองเท้าได้อย่างมั่นใจ และมีความปลอดภัยสูง มาพร้อมกับ

Rubber Sponge ที่มีระดับความนุ่มที่เหมาะสม ที่ดูดซับแรงและสะท้อนกลับเป็นแรงส่ง ช่วยให้เดินได้ไกลขึ้น ประหยัดแรงมากขึ้น รวมทั้ง พื้นรองเท้า ก็มีความยืดหยุ่น ทนทาน และยึดเกาะได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วยครับ

4. รองเท้าคอมแบท ALTAMA หนังแท้ งานป้าย ทรง W 

รองเท้าคอมแบท ALTAMA หนังแท้ งานป้าย ทรง W

      แบรนด์ : ALTAMA  ทรง :ประเภท : รองเท้าคอมแบท  ทรง : โรเสริท์  สี : ดำ  ขนาด : 7, 7.5, 8, 8.5, 9 และ 9.5

รองเท้าคอมแบท ALTAMA หนังแท้ งานป้าย ทรง W รองเท้าคุณภาพดีจากแบรนด์ ALTAMA ที่ผลิตมาจากหนังแท้ 100% สวมใส่ได้อย่างสบาย นุ่ม รองรับสรีระเท้าของผู้สวมใส่ได้อย่างสะดวกสบาย

เหมาะสำหรับใส่เดินป่า หรือ เพื่อน ๆ ที่รับราชการ ทหารบก ทหารเรือ ทหารอากาศ และ ทุก ๆ อาชีพเลยครับ สำหรับเพื่อน ๆ ที่รับราชการนั้น แน่นอนว่ารองเท้าจะต้องเงาตลอดเวลา ซึ่งรองเท้ารุ่นนี้

เป็นหนังวัวแท้ ทำให้สามารถขัดให้ขึ้นเงาได้ง่าย ไม่เปลืองแรงขัดมาก ก็ขึ้นเงาสวยงามได้เป็นอย่างดี พื้นรองเท้ามีความนุ่ม สวมใส่สบาย สามารถทนต่อแรงกดที่เท้าได้อย่างยอดเยี่ยม รวมทั้งยังสามารถกันน้ำได้

ภาบในรองเท้า มีเทคโนโลยีการระบายอากาศภายใน ช่วยให้อากาศสามารถถ่ายเทได้ดี ใส่ได้สบายไม่อึดอัด และลดการเกิดกลิ่นได้ด้วย สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังต้องการรองเท้าสวมใส่สบาย ขัดเงาง่าย รุ่นนี้คือคำตอบครับ

5. The Dragon Shoes รุ่น DG621 Supersoft ทรง R สไตล์ US 

The Dragon Shoes รุ่น DG621 Supersoft รองเท้าคอมแบทหนังวัวแท้ ทรง R สไตล์ US

      แบรนด์ : The Dragon Shoes  รุ่น : DG621 Supersoft  ประเภทของหนัง : หนังนิ่ม   รูปแบบรองเท้าบูท : รองเท้าบูทลำลอง  สี : ดำ  ขนาด : 5 = 38, 6 = 39, 6.5 = 40, 7 = 41, 8 = 42, 9 = 43, 9.5 = 44, 10 = 45 และ 11 = 46

The Dragon Shoes รุ่น DG621 Supersoft รองเท้าคอมแบทหนังวัวแท้ ทรง R สไตล์ US คอมแบท 10 รู รองเท้าแบรนด์ดังที่ข้าราชการทหาร ข้าราชการตำรวจ และอีกหลาย ๆ อาชีพ นิยมใช้งานกัน

สำหรับรองเท้ารุ่นนี้ จะเป็นรองเท้าแบบที่มีรูร้อยเชือกตาไก่ 10 รู ทำให้มาพร้อมกับความสามารถในการรักษาทรงรองเท้า ให้อยู่ทรงสวยงามอยู่เสมอ ไม่มีอาการย่นของหนังในระหว่างสวมใส่ใช้งาน

ในส่วนของหนังที่นำมาตัดเย็บเป็นรองเท้าคู่นี้ จะเป็นหนังวัวแท้ ที่สามารถขัดให้ขึ้นเงาได้อย่างง่ายดาย ใช้เวลาไม่นาน ไม่เปลืองแรงก็ขึ้นเงาสวมงาม สวมใส่ได้อย่างมั่นใจ ในส่วนของด้านในรองเท้าและพื้น

มีความนุ่มมาก ๆ สวมใส่ได้อย่างสบายมากที่สุด มีขอบนวม พื้นด้านในซับฟองน้ำ นุ่มสบาย เหมาะสำหรับสวมใส่ฝึก และสวมใส่ทำงานเป็นอย่างยิ่ง รวมไปถึงราคาของรองเท้ารุ่นนี้ ก็ไม่แพงด้วย คุ้มค่าน่าใช้งานมากครับ

6. รองเท้าคอมแบทซิปรุ่น CC Bogie.1 เเท้ 100%

รองเท้าคอมแบทซิปรุ่น CC Bogie.1 เเท้ 100%

      แบรนด์ : Bogie.1  ประเภท : รองเท้าคอมแบทซิป  สี : ดำ  ขนาด : 38=25.5cm., 39=26cm, 40=26.5cm., 41=27cm., 42=27.5cm., 43=28cm., 44=28.5cm., 45=29cm และ 46=29.5cm

รองเท้าคอมแบทซิปรุ่น CC Bogie.1 เเท้ 100% รองเท้าคอมแบทหนังแท้ 100% ทรงสวยงาม หนังมีความนิ่มมาก สามารถสวมใส่ได้อย่างสบาย ถอดง่าย สวมง่าย ช่วยให้เกิดความสะดวกสบายเป็นอย่างยิ่ง

ในส่วนของด้านนอกของรองเท้า ด้วยความที่เป็นหนังแท้คุณภาพสูง ทำให้สามารถทำความสะอาดได้ง่าย และสามารถขัดให้มีความเงางามได้อย่างง่ายดายมาก ๆ ด้วย สำหรับข้าราชการทหาร ข้าราชการตำรวจ

ที่ต้องใส่รองเท้ามันเงาสวยงาม หนังของรองเท้าคู่นี้ เงานแน่นอน ต่อมาครับ รองเท้ารุ่นนี้ มีน้ำหนักที่เบา ใส่สบาย ไม่เปลืองแรง พื้นรองเท้า จะเป็นยางพาราที่มีความยืดหยุ่นที่สูง นิ่ม สวมใส่สบายเท้า

สามารถคืนตัวได้ไว เดินได้อย่างเสถียร มีความแข็งแรงทนทาน รองรับแรงกดได้ดี และบริเวณด้านข้างของรองเท้า จะมาพร้อมกับซิป ช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นอีกด้วยครับ

7. รองเท้าคอมแบท หนังวัวแท้ Combat MS QUALITY BOOTS เเท้ 100%

รองเท้าคอมแบท หนังวัวแท้ Combat MS QUALITY BOOTS เเท้ 100%

      แบรนด์ : Combat MS QUALITY BOOTS  สี : ดำ  ขนาด : 6, 6.5, 7, 7.5, 8, 8.5, 9, 9.5, 10 และ 10.5

รองเท้าคอมแบท หนังวัวแท้ Combat MS QUALITY BOOTS เเท้ 100% รองเท้าคอมแบทหนังแท้ คุณภาพเยี่ยม จากแบรนด์ดัง Combat MS QUALITY BOOTS ที่มาพร้อมกับรูปทรงสวยงาม

ดูดี ทันสมัย สวมใส่ได้อย่างมั่นใจ ทางแบรนด์ได้มีการเพิ่มความเข้มดุดันลงไป ด้วยการปั๊มจมสัญลักษณ์แบรนด์ MS บนผนังรองเท้าที่ส้นและคอรองเท้า ให้มีความโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น ในส่วนของลิ้นรองเท้า

มีความยืดหยุ่นสูง นุ่ม สวมใส่ได้อย่างสบาย และทนทานต่อการใช้งาน ในส่วนของห่วงผูกเชือกรองเท้า ได้รับการออกแบบดีไซน์มาเป็นอย่างดี โดยจะสามารถร้อยเชือกได้อย่างสะดวกราบรื่น ไม่ติดขัด

พื้นของรองเท้า นุ่มสบาย บุหนาอย่างดี ได้มีการเย็บพื้นมาอย่างประณีต ทำให้ไม่ต้องกังวลกับปัญหาพื้นเปิดเลย รวมไปถึงราคาก็ไม่แพงมากอีกด้วย ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนยังไม่แน่ใจว่าควรซื้อรุ่นไหนดี ลองดูรุ่นนี้รับรองว่าถูกใจแน่ครับ

8. Safety Jogger รุ่น TROOPER รองเท้ายุทธวิธี หุ้มส้น หัวนาโนคาร์บอน

Safety Jogger รุ่น TROOPER รองเท้ายุทธวิธี หุ้มส้น หัวนาโนคาร์บอน

      แบรนด์ : Safety Jogger  รุ่น : TROOPER  วัสดุ : หนัง & คอดูลา  ส่วนหัว : คอมโพสิต  แผ่นกันทะลุ : SJ Flex แผ่นเหล็ก  พื้นรองเท้า : ไพล่อน / ยาง ป้องกันความร้อน 300 องศา

Safety Jogger รุ่น TROOPER รองเท้ายุทธวิธี หุ้มส้น หัวนาโนคาร์บอน รองเท้าคอมแบทจากแบรนด์ดัง Safety Jogger จะมีลักษณะเป็นรองเท้าจังเกิ้ลที่สวมใส่ง่าย นุ่มเบาสบาย เดินได้อย่างสะดวก

สำหรับรองเท้ารุ่นนี้นะครับ มีความแข็งแรง ทนทานเป็นอย่างมาก โดยจะทผลิตมาจาก หนัง PU และ Cordura สามารถใช้ในราชการทหารตำรวจก้ได้ หรือจะสวมใส่ให้เข้ากับการแต่งกายของเราเองก้ได้

สำหรับความแข็งแรงที่รองเท้ารุ่นนี้มีนั้น สามารถใช้งานเป็นรองเท้าเซฟตี้ก็ได้ด้วย หัวจะเป็นนาโนคาร์บอน มีความแข็งแรงและเหนียว สามารถป้องกันเท้าได้อย่างปลอดภัย และมีประสิทธิภาพมาก ๆ

ของแข็งตกกระแทกเท้า จะไม่รู้สึกเจ็บเลย ภายในรองเท้าจะมีซับในที่ระบายอากาศได้ รองเท้าคู่นี้เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัย S3 สูงมาก ๆ ต้องบอกตามตรงเลยว่า รองเท้าคู่นี้ เป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ เลยครับ

9. BKKCOMBAT { รหัส 802 } รองเท้าคอมแบทพื้นก้างปลา

BKKCOMBAT { รหัส 802 } รองเท้าคอมแบทพื้นก้างปลา

      แบรนด์ : BKKCOMBAT { รหัส 802 }  ประเภทตัวยึดรองเท้า : แบบเชือกผูก หนังสำเร็จรูป : มันเงา  ประเทศต้นกำเนิดสินค้า : ไทย  วัสดุ : หนัง  สี : ดำ  ขนาด : 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 และ 49

BKKCOMBAT { รหัส 802 } รองเท้าคอมแบทพื้นก้างปลา รองเท้าคอมแบทสุดคุ้มค่าน่าใช้งาน แข็งแรงทนทาน พร้อมลุยไปกับเราในทุก ๆ สถานการณ์ สำหรับรองเท้ารุ่นนี้นะครับ ได้รับการออแบบดีไซน์

ให้ทรงของเราเท้า มีความแคบ และมีปลายคน เมื่อนำไปสวมใส่แล้วนั้น ผู้สวมใส่จะรู้สึกสบาย ไม่มีอาการบีบเท้ามารบกวน ในส่วนของพื้นที่ด้านล่าง จะมีลักษณะแบบก้างปลาร่องลึกผสมกับผิวขรุขระ

มาพร้อมกับคุณสมบัติในการรีดน้ำ และสามารถป้องกันการลื่นในบริเวณที่เปียกน้ำ หรือมีโคลนได้เป็นอย่างดี ต่อมา ลิ้นของรองเท้ารุ่นนี้ มีการตัดเย็บมาอย่างสวยงามเรียบร้อย หนังสามารถขัดให้ขึ้นเงานได้ง่าย

เป็นรองเท้าที่เหมาะสำหรับตำรวจทหาร หรือคนที่ต้องทำการฝึกภาคสนาม มีความทนทานแข็งแรง เคลื่อนที่ได้อย่างคล่องตัวเลยครับ รองเท้าคู่นี้นั้น มีการรีวิวที่ดีมาก ๆ หลาย ๆ คนที่เคยซื้อไปใช้ ต่างชอบกันมากครับ

10. รองเท้า CQB A4.2 รองเท้าทหาร รองเท้าเดินป่า รองเท้าสไตล์เทคติเคล

รองเท้า CQB A4.2 รองเท้าทหาร รองเท้าเดินป่า รองเท้าสไตล์เทคติเคล

      แบรนด์ : CQB A4.2  ประเภท : รองเท้าทหาร รองเท้าเดินป่า  สี : ดำ  ขนาด : 38, 39, 40, 41, 42, 43, 44, 45 และ 46

รองเท้า CQB A4.2 รองเท้าทหาร รองเท้าเดินป่า รองเท้าสไตล์เทคติเคล รองเท้าคอมแบทดีไซน์สวยงาม เท่ น่าสวมใส่ สำหรับรองเท้ารุ่นนี้ ผลิตมาจากหนัง MICRO-FIBER ที่มีความสวยงามแข็งแรง

มีน้ำหนักที่เบา สวมใส่ได้อย่างสบาย ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในระหว่างทำการฝึก หรือออกภาคสนามได้เป็นอย่างดี สามารถใช้งานได้ทั้งข้าราชการทหาร ข้าราชการตำรวจ และทุก ๆ อาชีพต้องต้องใช้ชุดฝึก

ต่อมา มาพร้อมกับขอบนวม ที่มีการเสริมฟองน้ำคุณภาพดีเข้าไป ทำให้รองน้ำมีความนุ่มมาก สวมใส่ได้อย่างสบาย พร้อมกันนี้ก็ยังมี พื้นกันกระแทกสองชั้น เสริมด้วย EVA ทำให้สามารถซับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี

รองเท้าคอมแบทคู่นี้ สามารถสวมใส่ได้โดยไม่เปลืองแรง เพราะมาพร้อมกับน้ำหนักเพียงแค่ 0.85 กิโลกรัมเท่านั้นเอง น้ำหนักเบา สวมใส่ได้สบายมากจริง ๆ ครับ และราคาก็ไม่แพงด้วย รับรองว่าไม่ผิดหวังเลยครับ

วิธีการเลือกซื้อรองเท้าคอมแบท

ก่อนที่เพื่อน ๆ จะเลือกซื้อ รองเท้าคอมแบท มาใช้งานั้น มีหลาย ๆ อย่างที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนเลือกนะครับ เพื่อที่จะได้รองเท้าที่มีคุณภาพ และตรงกับความต้องการมากที่สุด สามารถดูรายละเอียดได้ดังนี้ครับ

1. เลือกรองเท้าคอมแบทจากลักษณะของรองเท้า

รองเท้าคอมแบทนั้นนะครับ จะเป็นรองเท้าที่สูงจากข้อเท้า ขึ้นมาถึงน่อง ทำให้มีความกระชับเท้าเป็นอย่างมาก และด้วยรองเท้าที่สูงขึ้นมา ทำให้การสวมใส่ต้องมีขั้นตอนมากกว่าการสวมรองเท้าธรรมดา

และต้องใช้เวลามากกว่าเดิม รวมไปถึง รองเท้าคอมแบท ยังเป็นรองที่ที่อยู่คู่กับอาชีพรับราชการทหารตำรวจอีกด้วย เพื่อที่จะช่วยอำนวยความสะดวก ให้สามารถสวมใส่ได้เร็วขึ้น จึงมีรองเท้า 2 แบบให้เลือกดังนี้ครับ

1.1 รองเท้าคอมแบทแบบผูกเชือก

เป็นรองเท้ามี่สามารถสวมใส่ได้อย่างกระชับคล่องตัวมากที่สุด เหมาะสำหรับการใส่ฝึกภาคสนาม เป็นแบบผูกเชือกทำให้ใช้เวลาในการสวมใส่ค่อนข้างนาน สามารถปรับเชือกให้พอดีกับเท้าได้มากที่สุด

1.2 รองเท้าคอมแบบแบบรูดซิป

สำหรับรองเท้าแบบซิปนั้น จะมีทั้งแบบซิปข้างล้วน กับซิปข้างพร้อมเชือก สำหรับซิปล้วนนั้น จะนิยมสวมใส่ปฏิบัติงานตามปกติ ส่วนซิปพร้อมเชือก จะใช้สำหรับการฝึกภาคสนามที่จะต้องมีการถอดใส่บ่อย ๆ แบบซิปนี้สะดวกรวดเร็วมากครับ

2. พิจารณาเลือกจากหัวรองเท้าให้เข้ากับเท้าของเรา

รองเท้าคอมแบทภาพรวมแล้ว อาจจะดูคล้ายกัน แต่จริง ๆ แล้วมีความแตกต่างอยู่ โดยจะมีแบบ หัว W และ หัว R แล้วควรเลือกซื้อหัวแบบไหนมาสวมใส่ดี เพื่อให้เข้ากับเท้าของเรา มาลองดูรายละเอียดกันนะครับ

2.1 แบบหัว W

แบบแรกเลยคือแบบหัว W จะมีการออกแบบมา ให้ตรงปลายเท้ามีความกว้าง มีความหนา และโค้งรับกันอย่างลงตัวมาก ทำให้สวมใส่ได้สบาย ไม่มีการบีบเท้าเกิดขึ้นเลย นิ้วเท้าก็จะอิสระไม่บีบนิ้วเลย

เหมาะกับคนที่เท้ากว้างนูน เพราะจะสามารถเคลื่อนไหวได้สบาย ใส่รองเท้าได้เป็นระยะเวลานาน และไม่มีปัญหานิ้วโป้งคดอีกด้วย ถ้าใครที่สำรวจเท้าของตนเองแล้วว่าปลายเท้ากว้าง ใส่แบบนี้จะสบายมากครับ

2.2 แบบหัว R

ในส่วนของรองเท้าคอมแบทหัว R จะมาพร้อมกับทรงที่แคบ ดูปราดเปรียวสวยงามมาก ๆ เพราะรองเท้าแบบหัว R นี้นะครับ จะมีลักษณะส่วนปลายของรองเท้าบีบตัว และบางจนกดลงไปถึงนิ้ว เวลาที่สวมใส่

อาจจะมีอาการบาดเจ็บตรงบริเวณข้อต่อนิ้วได้ เพราะอาจจะเกิดการเสียดสีของนิ้วกับตัวรองเท้าในระหว่างการสวมใส่ ทำให้ไม่เหมาะที่จะนำไปใส่ในการฝึกภาคสนาม การเดินป่าเดินเขา เดินทางไกลครับ

3. เลือกรองเท้าคอมแบทตามวัสดุที่นำมาตัดเย็บรองเท้า

วัสดุที่ใช้ผลิตรองเท้าคอมแบท จะมีอยู่หลายชนิด ซึ่งแต่ละชนิดก็จะมีข้อดีข้อเสียที่ต่างกันออกแบบ แต่ไม่ว่าจะเป็นชนิดไหน ก็สามารถตัดเย็บออกมาได้สวยงาม และก็อาจจะใช้ในโอกาสที่ต่างกัน รายละเอียดมีดังนี้ครับ

3.1 หนังแท้

หนังแท้ จะมีความทนทานแข็งแรง เหมาะสำหรับการฝึกภาคสนาม เดินป่า เดินเขา และกิจกรรมที่ลุย ๆ เพราะว่าคุณสมบัติของหนังแท้นั้น มีความสามารถในการป้องกันเท้าของผู้สวมใส่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก ๆ

3.2 หนังเทียม

จะเป็นวัสดุยอดฮิต ที่มักจะนิยมนำมาทำรองเท้า เพราะว่าหนังเทียมนั้นผลิตด้วยกระบวนการสังเคราะห์ออกมา ทำให้สามารถทนความเปียกชื้นได้ดี ไม่ว่าจะเป็น น้ำ หรือ โคลน มีความคงทน ราคาไม่แพง และขัดเงาได้

3.2 หนังผสมผ้า

หนังแบบผสมระหว่างหนังกับผ้า เราจะเรียกว่า จังเกิ้ล เป็นรองเท้าที่คล่องตัวสูงมาก ๆ และใส่สบายด้วย เพราะมีความแข็งแรงจากหนัง เบาสบายเท้า ระบายอากาศได้ดีจากผ้า มีความยืดหยุ่นสูง เคลื่อนที่ได้อย่างอิสระเลยครับ

บทส่งท้าย

รองเท้าคอมแบท เป็นรองเท้าที่มีประโยชน์หลาย ๆ อย่าง อีกทั้ง ยังเป็นรองเท้าที่ใช้ในอาชีพข้าราชการตำรวจ และข้าราชการทหารอีกด้วย สามารถป้องกันเท้าของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี รองเท้ามีความสวยงาม

ยิ่งถ้าขัดแบบวนน้ำด้วยแล้ว จะออกมาเงางามสวยมาก ๆ เลย ตัวรองเท้าคอมแบทเอง ก็มาพร้อมกับดีไซนืที่สวยงาม เท่ และดูทันสมัย เหมาะสำหรับใช้ในการฝึกภาคสนาม เดินป่า ทำกิจกรรมลุย ๆ

ได้อย่างปลอดภัยเลยทีเดียวครับ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนนะครับ ที่กำลังมองหา รองเท้าคอมแบท ไว้ใช้งาน หรือพี่ ๆ ตำรวจทหาร มีแผนจะซื้อคู่ใหม่มาสวมใส่ทำงาน หรือสวมใส่สำหรับทำการฝึก

สามารถเลือกจาก 10 อันดับ รองเท้าคอมแบท ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะครับ รองรองว่าเพื่อน ๆ จะต้องชอบรุ่นที่ผมนำมาฝากอย่างแน่นอน และเพื่อให้รองเท้าดูดีขึ้นไปอีก สามารถขัดรองเท้าแบบวนน้ำตามได้เลยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like