10 กระเป๋าเดินทาง ยี่ห้อไหนดี 2024 ราคาถูก คุณภาพดี จุได้เยอะ

กระเป๋าเดินทางล้อลาก ยี่ห้อไหนดี

แน่นอนว่าทุกบ้านต้องมีกระเป๋าสำหรับใส่สัมภาระในการเดินทางออกนอกบ้าน ไม่ว่าจะใบเล็กหรือใบใหญ่ เพื่อความสะดวกต่อการใช้งานในแต่ละครั้ง แต่จะดีกว่าไหมถ้ากระเป๋าช่วยให้เราเดินทางได้ง่าย และสะดวกมากขึ้น ด้วยการลากไม่ต้องออกแรงในการยกให้เมื่อย และที่สำคัญ กระเป๋าเดินทาง ในปัจจุบัน สามารถใส่ของได้เยอะ และทำความสะอาดได้ง่าย อีกทั้งกันน้ำได้ดี มีความแข็งแรง ทนทาน เมื่อจะเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางล้อลากสักใบหลายคนอาจตัดสินใจเลือกไม่ถูก เพราะมีหลากหลายแบรนด์ หลากหลายรุ่น และหลากหลายประเภทให้เลือก

ดังนั้น หากคิดว่าจะเลือกกระเป๋าที่ตรงใจทั้งด้านดีไซน์และการใช้งาน ต้องคำนึงถึงความเหมาะสม กับความถนัดของเราด้วย วันนี้ ตังค์ทอน มีวิธีการเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางล้อลาก จากร้านค้าออนไลน์มาฝากเพื่อน ๆ และมีกระเป๋าเดินทางล้อลาก 10 ยี่ห้อ ที่หลายคนบอกว่าใช้งานได้ดี คุ้มค่า แข็งแรงทนทาน ดีไซน์สวย จุของได้มาก รวมทั้งราคาไม่แพง จะมียี่ห้อไหนบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

วิธีการเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางล้อลาก

การที่เราจะเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางสักใบจากร้านค้าออนไลน์ เพื่อได้กระป๋าเดินทางล้อลากที่ตรงตามความต้องการของเรานั้น เราควรพิจราณาการเลือกซื้อดังนี้

1. เลือกจากประเภทของกระเป๋าเดินทาง

ซึ่งบทความนี้จะพูดถึงกระเป๋าเดินทางล้อลากแบบแข็ง หรือHard Case มักทำจากวัสดุแข็งอย่างโพลีคาร์บอเนต หรือพลาสติก ABS ที่ห่อหุ้มด้วยโครงเหล็ก ซึ่งกระเป๋าเดินทางประเภทนี้สามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภท ได้แก่ แบบมีซิปและแบบไร้ซิป หรือเรียกอีกว่าแบบเฟรม กระเป๋าเดินทางล้อลากแบบมีซิปเป็นกระเป๋าเดินทางที่มีคนนิยมมากที่สุดเพราะเปิด ปิดกระเป๋าได้ง่าย และน้ำหนักเบา ใช้การได้สะดวก

หากจะเลือกซื้อควรตรวจสอบความละเอียดของซิป ความหนาของซิปด้วย เป็นไปได้เลือกกระเป๋าเดินทางแบบซิป 2 ชั้น หรือมีสายรัดกระเป๋าเดินทางที่มีรหัสล็อค เพื่อเพิ่มความปลอดภัยป้องกันปัญหาซิปแตกในระหว่างเดินทาง

กระเป๋าเดินทางล้อลากแบบไร้ซิป หรือแบบเฟรม เป็นกระเป๋าเดินทางที่มีคุณสมบัติป้องกันการโจรกรรมได้ดีกว่าแบบซิป หากเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางประเภทนี้ควรคำนึงถึงความหนาและความลึกของเฟรม ควรมีขนาด 10 มม.

2. เลือกจากขนาดของกระเป๋าเดินทางให้เหมาะสมกับสัมภาระ

ควรเลือกกระเป๋าเดินทางให้เหมาะกับสัมภาระที่จะออกเดินทางตามจำนวนวันที่เดินทาง โดยดูจากปริมาณความจุที่มีหน่วยวัดเป็นลิตรหรือนิ้วแทนการบอกขนาดคร่าวๆ ส่วนใหญ่จะมีขนาดดังนี้

อาทิเช่น ระยะสั้นเวลา 2 – 3 คืน จะเหมาะกับกระเป๋าเดินทางขนาด 18 – 22 นิ้ว (30 – 49 ลิตร) ส่วนการเดินทาง 3 – 5 คืน ควรใช้ขนาด 22 – 24 นิ้ว (50 – 59 ลิตร) สำหรับทริประยะยาว 5 – 7 คืน ควรใช้กระเป๋าเดินทาง ขนาด 24 – 26 นิ้ว (60 – 89 ลิตร) กรณีเดินทางมากกว่า 10 คืน ควรใช้กระเป๋าเดินทางขนาด 26 – 28 นิ้ว (90 ลิตรเป็นต้นไป) จะเหมาะสมที่สุด

3. ตรวจเช็คระบบล็อคของกระเป๋าเดินทาง เพื่อความปลอดภัย

เราขอแนะนำให้เลือกกระเป๋าเดินทางที่มีระบบ TSA Lock ระบบรักษาความปลอดภัยได้มาตรฐานจากอเมริกา มีการใช้ทั่วโลก ซึ่งมีความปลอดภัยสูง สามารถตั้งรหัสตัวเลขได้ถึง 3 หลัก

4. เลือกจากล้อของกระเป๋าเดินทาง

ล้อกระเป๋าเดินทางจะมีแบบ 2 ล้อ และแบบ 4 ล้อ ซึ่งล้อกระเป๋าจะช่วยรับน้ำหนักกระเป๋า และทำให้ขนย้ายได้ง่ายดาย กระเป๋าเดินทางแบบ 2 ล้อ เหมาะสำหรับสัมภาระที่ไม่หนักมาก คนนิยมใช้กันเพราะมีเสียงเงียบ ใช้งานง่าย ส่วนแบบ 4 ล้อ เหมาะสำหรับสายสัมภาระที่มีน้ำหนักมาก เข็นในพื้นที่ราบ ไม่เหมาะสำหรับทางขรุขระ

5. ตรวจสอบฟังก์ชันอื่น ๆ ของกระเป๋าเดินทาง

กระเป๋าเดินทางล้อลากแต่ละยี่ห้อมีการดีไซน์และคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างกัน ดังนั้นควรดูรายละเอียดข้อนี้เพิ่มเติม เพื่อให้ได้กระเป๋าเดินทางที่ตรงตามความต้องการ

6. เลือกจากงบประมาณ

ควรตั้งงบประมาณราคากระเป๋าเดินทางก่อนเลือกซื้อ เพื่อให้ได้กระเป๋าเดินทางที่ตรงตามความต้องการ และอยู่ในงบที่ตั้งไว้

7. รีวิวจากผู้ใช้งานจริง

ควรอ่านรีวิวและดูคะแนนจากผู้ใช้งานจริง แล้วควรดูการบริการของร้านค้าด้วย เพื่อให้ได้ข้อสรุปว่าเราควรซื้อกระเป๋าเดินทางล้อลากยี่ห้อดังกล่าวหรือไม่ ข้อนี่ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

10 ยี่ห้อ กระเป๋าเดินทาง ยี่ห้อไหนดี 2024 แข็งแรง ดีไซน์สวย ราคาไม่แพง

1. กระเป๋าเดินทาง Sea Choice ขยายข้างได้

วัสดุแข็งแกร่ง มั่นใจ ปลอดภัย

กระเป๋าเดินทางล้อลากวัสดุทำจาก PP มีความแข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบา เป็นกระเป๋าเดินทางล้อลากที่ได้มีการทดสอบความแข็งแรงของกระเป๋าเดินทาง ที่การันตีได้ว่า ตัวกระเป๋าเดินทางมีความทนทานต่อแรงกระแทก ล้อแข็งแรงทนทานรองรับน้ำหนักได้ดี และล้อหมุนได้ 360° ซิปทอฟันโซ่มีความกระชับและแข็งแรง ด้ามจับอะลูมิเนียม แข็งแรง ทนทาน ยืดไสลด์ได้นิ่มนวล ปรับได้ 3 ระดับ กระเป๋ารุ่นนี้มีความปลอดภัยสูงด้วยระบบล็อค TSA มั่นใจได้เลยว่าไม่ว่าจะเดินทาง ใน หรือนอกประเทศ กระเป๋าเดินทางใบนี้ช่วยให้สัมภาระของคุณปลอดภัยแน่นอนค่ะ

2. กระเป๋าเดินทาง Freebird สไตล์อังกฤษ

กระเป๋าเดินทาง Freebird สไตล์อังกฤษ   

รูปแบบทันสมัย เป็นเอกลักษณ์ สไตล์อังกฤษ

กระเป๋าเดินทางคุณภาพ ไม่แพ้ยี่ห้ออื่นอย่าง Freebird ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สไตล์อังกฤษ เป็นกระเป๋าที่มีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ ใส่สัมภาระได้เยอะ ตัวกระเป๋าออกแบบคอมโพสิตขั้นสูงของ ABS + PC ที่มีความทนทาน แข็งแรง อุปกรณ์มีความสวยงาม ซิปเปิด-ปิดได้ลื่นเป็นพิเศษ มาพร้อมกับตัวล็อครหัสผ่านที่มีความปลอดภัย อีกทั้งล้อหมุนได้ 360 องศา สามารถวิ่งได้ทุกพื้นผิวถนน กระเป๋าเดินทางใบนี้เหมาะอย่างยิ่งกับการเดินทางพร้อมกับคุณ เพราะมันดูเท่ห์ และดูดีมากๆ

3. กระเป๋าเดินทาง D&Coutdoor ลายน่ารัก

กระเป๋าเดินทาง D&Coutdoor ลายน่ารัก

ดีไซน์สวย ลายสุดคิวท เดินทางได้ทุกสถานการณ์

โอ๊ยน่ารักแบบนี้ใครจะไปทนไหว ลายสวยๆ สุดคิวทมาก มีลวดลายหลากหลายให้เลือก กระเป๋าเดินทางล้อลากรุ่นนี้ เชื่อว่าหลายคนคงมีลายในดวงใจ หรือตัวการ์ตูนตัวโปรด อย่าช้ารีบจับจองเป็นเจ้าของ สะสมไว้เป็นของส่วนตัว กระเป๋าเดินทางมีฟิล์มกันรอย ทำจาก PC เนื้อเงา มาพร้อมล้อคู่ 4 ล้อ หมุนได้ 360 องศา ด้ามคันชักยาวปรับระดับได้ 3 ระดับ จะลากจะถือก็สะดวกด้วยหูจับด้านบน อีกทั้งสามารถล็อครหัสในตัวได้ 3 หลัก อย่าช้านะจ๊ะเดียวลายที่ชอบหมดเสียก่อน

4. กระเป๋าเดินทาง MaisyDaisy สไตล์พาสเทล

กระเป๋าเดินทาง MaisyDaisy สไตล์พาสเทล

หวานฉ่ำ สไตล์พาสเทล ไหลลื่น ไม่สะดุด

เอาใจสาวหวาน ห้ามพลาด กระเป๋าเดินทางคู่ใจ กระเป๋าเดินทางสไตล์พาสเทล เป็นกระเป๋าที่มีโครงสร้างอลูมิเนียมแข็งแรง มุมกระเป๋ามีอลูมิเนียมช่วยรองรับกันกระแทก ตัวกระเป๋าทำจากพลาสติก ABS มีความแข็งแรง ทนต่อความร้อน มีระบบล็อค TSA ซึ่งเป็นตัวล็อคที่ได้มาตรฐานระดับโลก เพื่อความปลอดภัยสูง ล้อรับน้ำหนักได้ดีทนต่อทุกสภาพพื้นผิว สามารถลากกระเป๋าไปมาได้อย่างคล่องตัว จัดไปเลยค่ะกระเป๋ารุ่นนี้รับรองไม่ผิดหวังคุ้มค่าแน่นอน

5. กระเป๋าเดินทาง Tpartner แพ็คคู่

กระเป๋าเดินทาง Tpartner แพ็คคู่   

แพ็คคู่ ตอบโจทย์ทุกสไตล์ จะชิลไปไหน สบายๆ

กระเป๋าเดินทางแพ็คคู่ ซื้อ 1 ได้ถึง 2 กระเป๋าเดินทางสุดน่ารัก งานคุณภาพ ดีไซน์เรียบง่ายเส้นลายขวาง มีมากถึง 7 โทนสี ให้เลือก กระเป๋าเดินทางที่มีขนาดกะทัดรัด แต่ใส่ของได้เยอะ อีกทั้งใส่ของได้เป็นสัดส่วน เปิด ปิดใช้งานง่าย แต่มีความปลอดภัยสูงด้วยระบบความปลอดภัย Standard Lock โดยการตั้งรหัส กระเป๋าล้อลากที่มีน้ำหนักเบา ล้อคู่ลากสบายเบาแรงไม่หนักมือ เดินทางได้คล่องตัว จัดไป 7 วัน 7 สีได้เลยค่ะ

6. กระเป๋าเดินทาง SWITORY รุ่น C3 GEN2 UPGRADE

กระเป๋าเดินทาง SWITORY รุ่น C3 GEN2 UPGRADE    

ใบใหญ่ แข็งแรง ทนทาน

กระเป๋าเดินทางล้อลากผลิตจากวัสดุ ABS Ultra Light อย่างดี มีกันรอย เหยียบ นั่ง ได้อย่างสบาย ด้วยโครงสร้างอลูมิเนียม แข็งแรง ทนทาน เป็นกระเป๋าขนาดใหญ่ แต่น้ำหนักเบา มีล้อ 4 ล้อคู่ หมุนได้รอบทิศทาง คันชักทำจากอลูมิเนียมมีความแข็งแรง กระเป๋าสามารถล๊อกรหัสได้ 3 หลัก เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน สำหรับใครที่ชอบกระเป๋าทรงนี้จับจองเป็นเจ้าของได้เลยนะคะ

7. กระเป๋าเดินทางล้อลาก KUMALL 

กระเป๋าเดินทางล้อลาก KUMALL      

ออกแบบมาเพื่อการเดินทางแบบเบาๆ ไปได้ทุกหนทุกแห่ง

กระเป๋าเดินทางของดีราคาถูก กระเป๋าเดินทางที่ขยายข้างได้และรุ่นที่ขยายข้างไม่ได้ มีหลายสีให้เลือก ตัวกระเป๋าทำจากวัสดุ ABS กันน้ำ กันรอยขีดข่วน ที่จับยางยืด TPU สะดวกสบายกระเป๋ามีระบบลดแรงกระแทก ด้วยล้อ 4 คู่ หมุนได้ 360 องศา ลากลื่นไปได้ทุกสภาพพื้นผิวถนน รางซิปที่แข็งแรงและหนาช่วยป้องกันกระเป๋าไม่ให้เกิดความเสียหายได้ง่าย ตัวซิปเป็นแบบซิปคู่มีความทนทาน ลื่น ใช้งานได้ง่าย รุ่นนี้ก็สวยไม่แพงรุ่นอื่น ที่สำคัญราคาไม่แพง

8. กระเป๋าเดินทางล้อลาก SWISHNAVY 

กระเป๋าเดินทางล้อลาก SWISHNAVY     

คลาสสิค เรียบหรู ดูแพง

กระเป๋าเดินทางล้อลากของแท้ SWISHNAVY ดูหรู ดูแพง ด้วยลวดลายคลาสสิค วัสดุทำจาก ABS มีความแข็งแรง ทนทาน น้ำหนักกระเป๋าเบามาก ด้านในบุด้วยผ้า มีช่องสำหรับเก็บของจุกจิก ให้ความเป็นระเบียบ คันชักปรับระดับได้ สมารถใส่กระเป๋าใบเล็กได้อย่าแข็งแรงมั่นคงเพราะสายรัดกระเป๋ามีความหนาทนทานต่อแรงเสียดสี กระเป๋ามีความปลอดภัยด้วยกุญแจรหัสนิรภัยรหัส 3 ตัว เดินทางสะดวกด้วย 4 ล้อคู่ หมุน 360 องศา ลากลื่นทุกพื้นผิว

9. กระเป๋าเดินทาง JetGear

กระเป๋าเดินทาง JetGear

แบตโทรศัพท์หมด ไม่ใช่ปัญหา กระเป๋าใบนี้ช่วยได้

กระเป๋าเดินทางที่เน้นคุณภาพราคาถูก มีความปลอดภัย กระเป๋าเดินทางที่ทำจากวัสดุ ABS+PC มีความแข็งแรงทนทาน เป็นกระเป๋าที่มีการดีไซน์ช่องเชื่อมต่อ USB ช่วยให้สามารถชาร์จโทรศัพท์มือถือได้ อีกทั้งยังมีช่องสำหรับใส่ขวดน้ำ สมุดบันทึกหรือ iPad เป็นอุปกรณ์เสริมที่สามารถพับเก็บได้ใช้งานง่ายสะดวก คันชักด้ามจับเป็นอัลลอยด์ ชักง่าย ลื่น กระเป๋ามีความปลอดภัยด้วยรหัสล็อค TSA ซึ่งเป็นมาตรฐานโลกมี และซิปโลหะคุณภาพสูง กระเป๋าใบนี้สามารถเดินทางได้ทุกหนทุกแห่ง ปลอดภัยทุกเมื่อ ทุกการเดินทาง

10. กระเป๋าเดินทาง CODEBAGS รุ่น ANTI37 

กระเป๋าเดินทาง CODEBAGS รุ่น ANTI37 

ใบเดียวจบ ครบครัน เดินทางสะดวก

เป็นกระเป๋าเดินทางอีกยี่ห้อหนึ่งที่มีความแข็งแรง ทนทาน จากวัสดุ ABS+ PC และมาพร้อมกับการป้องกันการโจรกรรมด้วยกุญแจล็อคแบบฝังในกระเป๋าสามารถเปลี่ยนรหัสได้ 3 หลัก ให้ความปลอดภัยสูง ด้วยซิปเปิด-ปิด 2 ชั้น ป้องกันการกรีดกระเป๋า อีกทั้งซิปยังสามารถขยายพื้นที่ได้ ช่วยให้ใส่สัมภาระได้มากขึ้น ล้อสปริงมีทั้งหมด 8 ล้อ ลากลื่น ใช้งานสะดวก ครบครันในใบเดียว คุ้มสุดๆ สำหรับกระเป๋ารุ่นนี้

บทส่งท้าย

การจะเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางสักใบ จะเป็นเรื่องง่ายหากคุณรู้จุดประสงค์ที่จะใช้ และขนาดที่ต้องใช้ จากนั้นเพียงหากระเป๋าสักใบที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ ตามงบประมาณที่ตั้งไว้ แล้วหวังว่าใน 10 ยี่ห้อนี้ คงมีสักใบที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณ ขอให้คุณสนุกกับการเดินทาง หากสนใจสินค้า กระเป๋าเป้เดินป่า กระเป๋ากล้อง สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ในเว็บตังค์ทอน

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like