10 กระเป๋า Furla รุ่นไหนดี ปี 2024 รูปทรงน่ารัก ดีไซน์สวย ราคาไม่แพง

กระเป๋า Furla

พูดถึงกระเป๋าสะพาย (Crossbody) คงไม่พ้น กระเป๋า Furla ที่ออกแบบ ดีไซน์ ที่โดดเด่น หลากหลายรูปแบบ กระเป๋าสะพาย เป็นกระเป๋าที่มีความนิยมอย่างสูงทุกเพศทุกวัย เนื่องจากเป็นกระเป๋าที่ใช้งานได้สะดวก

สำหรับสาว ๆ คนใดที่ไม่เคยใช้กระเป๋าแบรนด์ Furla มาก่อน ก่อนอื่นมารู้จัก แบรนด์ Furla กันก่อน กระเป๋า Furla เป็นกระเป๋าแบรนด์หรูชั้นนำจากประเทศอิตาลี ถือกำเนิดขึ้นตั้งแต่ปี 1927 ซึ่งเป็นเวลาเกือบ 94 ปี มีสาขามากกว่า 1000 สาขาจาก 71 ประเทศทั่วโลก

จุดสำคัญที่ทำให้ Furla ได้รับการยอมรับมาอย่างยาวนานและได้รับความนิยมจากผู้หญิงนานาประเทศ คือ การออกแบบกระเป๋าที่มีความประณีต มีดีไซน์ที่เรียบหรู ไม่ตกยุค รวมถึงมีราคาที่เข้าถึงได้และเหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน

ซึ่งนอกจากการผลิตกระเป๋าแล้ว Furla ยังมีสินค้าอื่น ๆ ภายใต้แบรนด์เดียวกัน ได้แก่ รองเท้า แว่นกันแดดและเครื่องประดับต่าง ๆ ทำให้ผู้หญิงอย่างเราสนุกกับแฟชั่นและสามารถดีไซน์การแต่งตัวให้เข้ากับกระเป๋า

กระเป๋าแบรนด์นี้ยังคงโลดแล่นอยู่ในวงการแฟชั่น เพราะด้วยรูปลักษณ์ที่เรียบหรู หลากหลายสีสัน ดูคลาสสิกและไม่ตกยุค ทำให้ กระเป๋า Furla ยังคงได้รับความนิยมจากบรรดาหญิงสาวทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทยด้วย

นอกจากจะมี กระเป๋า Furla ที่น่าสนใจแล้ว ก็ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ที่น่าสนใจด้วยนะ เช่น กระเป๋า Guess กระเป๋า Coach กระเป๋า Gucci กระเป๋า Kate Spade กระเป๋า Elle กระเป๋า LYN เป็นต้น เป็นทางเลือกอื่น ๆ ที่น่าสนใจค่ะ

ซึ่งถ้าหากผู้หญิงคนไหน กำลังมองหากระเป๋าใบใหม่ ไม่ว่าจะเอาให้เพื่อน หรือเอาใช้เอง ก็ไม่ควรมองข้ามกระเป๋าของ Furla สำหรับหญิงสาวคนใดไม่เคยใช้กระเป๋าแบรนด์ Furla มาก่อน เรามีวิธีการเลือกกระเป๋าแบรนด์ Furla มาฝากกัน

ซึ่งวิธีการเลือกนั้นก็ไม่ยากเลยค่ะ เพียงเลือก กระเป๋า Furla จากดีไซน์และสีสันที่ถูกใจ พร้อมคำนึงถึงเรื่องขนาดของกระเป๋าให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของเรา เพียงเท่านี้ก็ทำให้เราตัดสินใจซื้อได้อย่างง่ายดายแล้วค่ะ

หรือหากใครยังเลือกไม่ได้นั้น วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ กระเป๋า Furla รุ่นไหนดี ยอดนิยม กระเป๋าสะพายผู้หญิง ใช้ได้ตลอดกาล ที่ควรเก็บไว้เป็นคอลเลคชันส่วนตัว และสามารถใช้งานได้ในชีวิตประจำวันได้มาให้ติดตามกันค่ะ

กระเป๋า Furla รุ่นไหนดี

10 อันดับ กระเป๋า Furla รุ่นไหนดี ปี 2024 กระเป๋าสะพายผู้หญิง ดีไซน์เรียบหรู ใช้ได้ตลอดกาล

1. Furla Sirena Mini Hobo กระเป๋าสะพายผู้หญิง

Furla Sirena Mini Hobo กระเป๋าสะพายผู้หญิง

      ยี่ห้อ : FURLA  ขนาด : (กว้าง x สูง x ลึก) 20.5 x 19.5 x 6.5 cm.  สี : สีเทา

Furla Sirena เป็นกระเป๋าโฮโบขนาดเล็กขนาด: 20.5 x 19.5 x 6.5 (กว้าง x สูง x ลึก) ที่ผลิตจากหนังลูกวัว ผิวเรียบที่อ่อนนุ่ม ทนทาน ผลิตทำกระเป๋าทรงสวย ไม่เสียทรงง่าย ด้วยหนังวัวที่มีความนิ่ม

ทำให้กระเป๋ายังมีความยืดหยุ่นอีกด้วย Furla Sirena Mini Hobo เป็นรูปแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากยุค 60 มีความโดดเด่นด้วยตัวล็อคแบบหัวเข็มขัดคู่ ในรูปแบบของโลโก้ Furla Arch ที่มีผิวโลหะสองสี

ที่ชุบด้วยทองกัลวาไนซ์ และโลหะรูทีเนียม พร้อมที่จับ ที่ถอดออกได้ และสายสะพายไหล่ที่ยาวปรับได้ตามความต้องการ ด้านในกระเป๋าโล่งกว้าง ใส่ของได้เยอะ ดูภายนอกเรียบสวยหรูหรา ด้วยลายของหนังวัว

พร้อมโลโก้ Furla นูนที่ด้านข้าง ที่ตกแต่งให้มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ของ Furla Sirena Mini Hobo กระเป๋าใบนี้เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับสุภาพสตรี ไม่ว่าจะออกงาน หรือใช้ถือเดินห้าง อีกทั้งยังเป็นกระเป๋าสะพายข้างได้อีกด้วย

2. Furla Net Mini Tote กระเป๋าสะพายผู้หญิง

Furla Net Mini Tote กระเป๋าสะพายผู้หญิง

      ยี่ห้อ : FURLA  ขนาด : (กว้าง x สูง x ลึก) 17.0 x 19.0 x 11.0 cm.  สี : ULIVO , BALLERINA i , COGNAC h

Furla Net Mini Tote กระเป๋าสะพายผู้หญิง ทำจากหนังวัวแท้ และหนังกลับ ทรงสวย อยู่ทรงเสมอ ไม่เสียทรงง่าย ด้านในเป็นกระเป๋าเปิดโล่งกว้าง ภายในสามารถจุของได้เยอะ ทำให้หยิบจับของใช้ได้ง่าย สะดวก

อีกทั้งตัวกระเป๋ายังสามารถปรับได้ โดยปรับที่สายรัดหนังที่อยู่ด้านข้างทั้งสองข้าง เพื่อปรับลดขนาดปากกระเป๋า การปิด เปิด ด้วยโลหะแบบ turnlock สามารถเพิ่มลดขนาดของการล็อคกระเป๋าได้สองระดับ

พร้อมรายละเอียดรูวงรีบนสายแถบหนังช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับกระเป๋า สามารถใช้ได้ทั้งเป็นกระเป๋าถือ และสะพายไหล่ เนื่องจากมีสายยาวที่สามารถถอดออกได้ อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยตัวล็อคทรงรี

และมีโลโก้ Furla สีทอง ประดับเพิ่มความสวยงาม ในการผสมสี ลวดลาย และวัสดุมีความสมดุลอย่างหรูหรา สร้างรสนิยมด้านคุณภาพให้กับสุภาพสตรีหลายท่าน ซึ่งรวมอยู่ในคอลเลกชันปีนี้ ที่น่าจับจองเป็นเจ้าของ

3. Furla Metropolis S Top Handle Round 

Furla Metropolis S Top Handle Round

      แบรนด์ : Furla  ขนาด : 23×18.5×7.5 cm   สี : สีเขียว สีดำ สีขาว

กระเป๋าหนังลูกวัวที่ทนทานสูง ทั้งยังคงเอกลักษณ์เดิมของอิตาลี Furla Metropolis S Top Handle Round เป็นกระเป๋าแบบดั้งเดิมของแบรนด์ Furla ที่ยังคงรักษาเอกลักษณ์แบบดั้งเดิมของอิตาลีเอาไว้

ด้วยการโชว์ตะเข็บเย็บกระเป๋ารอบด้าน รูปทรงครึ่งวงกลม ช่องด้านในกว้างขวาง และตัว Body ของกระเป๋าทำมาจากหนังลูกวัว ที่มีความนุ่ม และความทนทานสูงกว่าหนังประเภทอื่น ๆ

และมีรูปทรงเป็นทรงกลมมีฝากระเป๋าปิดด้านหน้า โดยอีกหนึ่งจุดเด่นเล็ก ๆ ของกระเป๋าใบนี้คือทั้งตัวกระเป๋า  และสายกระเป๋า แล้วตัวล็อกด้านหน้าเคลือบสีดำทั้งหมด

เหลือเพียงโลหะชิ้นเล็กที่คงสีเดิมเอาไว้ นอกจากนี้ สายกระเป๋ายังสามารถปรับและถอดออกได้จึงทำให้สามารถใช้งานได้สองรูปแบบ คือถือก็ได้ สะพายก็สวยค่ะ

4. Furla 1927 S Crossbody 24 กระเป๋าสะพายผู้หญิง

กระเป๋า Furla 1927 S Crossbody 24 กระเป๋าสะพายสำหรับผู้หญิง

      ยี่ห้อ : FURLA  ขนาด : (กว้าง x สูง x ลึก) 24.0 x 16.0 x 8.5 cm.  สี : สีครีม

ไอเทมใหม่ กระเป๋า Furla 1927 S Crossbody 24 กระเป๋าสะพายสำหรับผู้หญิง ที่สามารถใช้ได้ตลอดกาล ไม่มีเบื่อ กระเป๋าที่พกติดตัวแล้วรู้สึกสบาย โลดโผนได้ เป็นกระเป๋าขนาดกะทัดรัด แต่สามารถใส่ของสำคัญได้เยอะ

มีช่องใส่บัตรด้านใน ช่วยให้เก็บของได้ง่ายขึ้น Furla 1927 ทำจากหนังนุ่มเรียบลื่น ทรงสวย พร้อมสายโซ่สีทองที่สร้างความโดดเด่น ให้กระกระเป๋าดูหรูหรา อีกทั้งยังมีหนังรองรับบ่าไหล่เพื่อป้องกันการได้รับบาดเจ็บจากการสะพาย

เป็นกระเป๋าสะพายข้างที่สาว ๆ หลายคนต้องมีไว้ครอบครอง เพราะมีความโดดเด่นด้วยตัวปิด เปิด กระเป๋าหมุนด้วยโลหะอันเป็นเอกลักษณ์ของ Furla 1927 ที่ตกแต่งด้วยโลโก้ Furla ด้านหน้า สวยงาม

5. Furla Pop Star S Crossbody กระเป๋าสะพายผู้หญิง

Furla Pop Star S Crossbody กระเป๋าสะพายผู้หญิง

      ยี่ห้อ : FURLA  ขนาด : (กว้าง x สูง x ลึก) 20.5 x 13.0 x 6.0 cm.  สี : 127 SUNSET , 128 OPAL , O60 NERO , 01B TALCO h

ผลิตภัณฑ์ Furla ทั้งหมดทำด้วยมือ เป็นงานฝีมือระดับสูงสุด ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้น Furla คัดสรร ออกแบบมาเพื่อผู้ใช้โดยเฉพาะ Furla Pop Star S Crossbody กระเป๋าสะพายผู้หญิง เป็นอีกหนึ่งคลอเลกชัน

ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ผู้หญิงที่ชอบ Crossbody เป็นกระเป๋าสะพายข้างใบเล็กที่ทำจากหนัง nappa แบบควิลท์ ลวดลายสวยงาม เหมาะกับผู้หญิงทุกวัย อีกทั้งมีหลากหลายสีให้เลือก สามารถใช้เข้ากับชุดได้หลากหลาย

ด้วยสายโซ่โลหะแบบเลื่อนได้ ปรับขนาดได้ตามต้องการ ทำให้รุ่นนี้สามารถสวมใส่เป็นกระเป๋าสะพายไหล่ได้สะดวก ตัวเปิด ปิดอุปกรณ์เสริมที่เป็นเกลียวสวยสง่างาม พร้อมโลโก้ Arch เคลือบกัลวาไนซ์ ไลท์โกลด์

ที่ด้านหน้ากระเป๋าสร้างความโดดเด่น ด้านในกระเป๋า มีช่องจัดระเบียบของใช้ อย่างบัตรต่าง ๆ เพื่อการหยิบจับที่ง่ายสะดวก อีกทั้งกระเป๋า Furla Pop Star S Crossbody ยังมีจุดเด่นที่ ลวดลายการเย็บปะติปะต่อที่สวยงาม

6. Furla Charlotte Mini Crossbody กระเป๋าสะพายผู้หญิง

Furla Charlotte Mini Crossbody กระเป๋าสะพายผู้หญิง

      ยี่ห้อ : FURLA  ขนาด : (กว้าง x สูง x ลึก) 18.5 x 11.0 x 7.0 cm.  สี : สีน้ำตาล

Furla Charlotte เป็นกระเป๋าสะพายข้างขนาดกะทัดรัด ที่ทำมาจากหนังลูกวัวแท้ ผิวกระเป๋าเรียบ อุปกรณ์เสริมนี้ทำขึ้นมาอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะด้วย การปิด เปิด แบบเกลียวด้วยโลหะพร้อมเคลือบพาลาเดียม

ฝาปิดและโลโก้ Arch ใช้งานได้จริงสำหรับจัดเก็บสมาร์ทโฟน กระเป๋าสตางค์ และของใช้ส่วนตัวขนาดเล็กอื่น ๆ สำหรับกระเป๋ารุ่นนี้จาก FURLA ผลิตมาเพื่อเอาใจคนชอบกระเป๋าสะพายไซส์มินิโดยเฉพาะ

ด้วยดีไซน์กระเป๋าทรงเหลี่ยมขนาดกะทัดรัด มาพร้อมสายสะพายหนังสามารถปรับระดับได้ตามต้องการ สามารถใช้สะพายข้าง หรือจะถอดสายสะพายออกแล้วใช้ถือเป็นคลัชก็ดูเก๋ไก๋ ลงตัวอีกแบบ

สามารถปรับได้ทุกสถานการณ์ ตามความเหมาะสม ตัวอะไหล่ประดับข้างสวยงาม ตัวกระเป๋ามีความแข็งแรงทนทาน และให้ความรู้นิ่มไม่แข็งกระด้าง แต่อยู่ทรงสวย ภายในกระเป๋าเป็นช่องว่างโล่ง 1 ช่อง สามารถใส่ของกระจุกกระจิกได้

7. Furla Primavera S Shoulder Bag กระเป๋าสะพายผู้หญิง

Furla Primavera S Shoulder Bag กระเป๋าสะพายผู้หญิง

      ยี่ห้อ : FURLA  ขนาด : (กว้าง x สูง x ลึก) 26.0 x 13.0 x 8.0 cm.  สี : สีขาว

Furla Primavera S Shoulder Bag กระเป๋าสะพายผู้หญิง รูปทรงโค้งมนมีความคล้ายคลึงรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว และมีขนาดเพรียวบางเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพกพาของใช้ส่วนตัวติดตัวตลอดเวลา

เป็นกระเป๋าสะพายไหล่ใบเล็กกะทัดรัด ที่ทำจากหนังลูกวัว Roma ที่มีผิวเรียบแบบอ่อนนุ่ม รูปทรงสวยงาม อยู่ทรงสวย ตัวกระเป๋าเป็นหนังแท้ทำให้เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย ในกระเป๋าเปิดโล่งกว้าง

กระเป๋า Furla Primavera S Shoulder Bag มีซิปด้านในขนาดเล็กสำหรับเก็บของ ซิปสีทองปิด เปิด ด้านบน สายสะพายหนังประดับด้วยรายละเอียดโลหะ และโลโก้ Arch สีทองทูโทน และเคลือบรูทีเนียมเคลือบสังกะสี

8. Furla Block Mini Crossbody 

Furla Block Mini Crossbody

      แบรนด์ : Furla  ขนาด : 20.0 x 14.5 x 7.0 CM.  สี : สีส้ม สีชมพู สีกรม

Furla Block Mini Crossbody เป็นกระเป๋าที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นแตกต่างจากกระเป๋าของ Furla รุ่นอื่น ๆ เพราะด้วยรูปทรง สีสันและสไตล์ที่มีความสดใส ทั้งยังใส่ความเป็นแฟชั่นลงไปทำให้กระเป๋าใบนี้หลุดออกจากกรอบเดิม ๆ ของ Furla

โดยทรงของกระเป๋ารุ่นนี้เป็นทรงกระเป๋ากล้อง (Camera Case) ซึ่งมีสายสะพายเป็นสายหนังปรับระดับสายได้ โลโก้มาพร้อมกับซิปปิดกระเป๋ารอบด้านทำให้มีพื้นที่ในการจัดเก็บสิ่งของสำคัญได้ครบและสามารถป้องกันสิ่งของร่วงออกจากกระเป๋า

9. Furla Metropolis Mini Crossbody Round

Furla Metropolis Mini Crossbody Round

      แบรนด์ : Furla   ขนาด : 20x16x8 cm.   สี : สี เขียว

Furla Metropolis เป็นกระเป๋าระดับตำนานของแบรนด์นี้ โดยคอลเลคชันนี้มีจุดเด่นคือ การดีไซน์ที่โชว์ตะเข็บรอบด้านของกระเป๋าซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ทั้งยังเป็นสไตล์อิตาเลียนแบบดั้งเดิมอีกด้วย

แล้วถ้าหากใครไม่เคยเป็นเจ้าของกระเป๋าแบรนด์ Furla มาก่อน การเลือกซื้อรุ่น Metropolis ให้ตัวเองนับว่าจุดเริ่มต้นที่ดีในการเป็นสาวกแบรนด์ Furla อย่างแท้จริง สำหรับกระเป๋าที่ติดอันดับขายดีของ Furla Metropolis

ซึ่งจะมีเอกลักษณ์คือรูปทรงของกระเป๋าที่มีทรงกลมแบบมีฝากระเป๋าปิดด้านหน้า นอกจากนี้ รุ่นนี้ยังเป็นดีไซน์นี้แบบดั้งเดิมของ Furla โดยสามารถแมทช์กับเสื้อผ้าได้ทุกสไตล์และยังทำให้บุคลิกของผู้ใช้ดูโดดเด่นขึ้นมาอีกด้วย

10. Furla 1927 Mini Top Handle

Furla 1927 Mini Top Handle

      แบรนด์ : Furla   ขนาด : 11x17x3 CM.   สี : สีนู้ด สีเขียว สีดำ สีแดง สีครีม

Furla 1927 Mini Top Handle เป็นรุ่นที่ตั้งชื่อตามปีที่แบรนด์ Furla ถือกำเนิดขึ้นมา ซึ่งการเปิดตัวคอลเลคชันนี้ได้ปล่อยกระเป๋าสะพายข้าง (Crossbody) ซึ่งเป็นกระเป๋าหนังแท้ สายสะพายเป็นสายหนังและด้วยรูปทรงที่เรียบง่ายและสามารถแมทช์กับเสื้อผ้าได้หลายสไตล์

กระเป๋ารุ่นนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนติดอันดับขายดีในหลาย ๆ ประเทศ กระเป๋าทำจากหนังลูกวัวจึงให้สัมผัสที่นุ่มและเรียบเนียนทั้งยังมีความทนทานในการใช้งานสูงเหมาะกับการนำมาใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก มาพร้อมซิปด้านในและสายสะพายปรับระดับได้

โดยจุดเด่นของใบนี้คือภายในของกระเป๋าที่กว้างมากจึงสามารถบรรจุของสำคัญเอาไว้ภายในได้ นอกจากนี้ ยังมีช่องใส่ของเล็ก ๆ และซิปสำหรับแบ่งประเภทสิ่งของมาให้เพื่อช่วยในการจัดระเบียบกระเป๋า และสามารถใช้ได้ทั้งแบบสะพายไหล่และแบบถือค่ะ

วิธีการเลือกซื้อ กระเป๋า Furla

กระเป๋าสะพายข้างนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบรนด์ดังและแบรนด์ที่หาได้ทั่วไปตามท้องตลาด จากที่ได้ดู 10อันดับกระเป๋า Furla เราจะมาแนะนำปัจจัยที่ควรคำนึงถึงการเลือกซื้อกระเป๋า เพื่อให้เหมาะกับสไตล์การใช้งานของตนเอง

1. เลือกจากวัสดุของกระเป๋า

กระเป๋าสะพายข้าง(Crossbody) มักจะผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิด เช่น หนัง ผ้าและวัสดุจากธรรมชาติอื่น ๆ โดยกระเป๋าที่ผลิตจากหนังจะมีทั้งหนังแท้และหนังเทียม โดยหนังแท้จะมีความงามเป็นธรรมชาติและทนทาน

แต่มีข้อเสีย คือ ค่อนข้างหนักและมีกลิ่นหนังค่อนข้างแรง ดังนั้น ผู้ผลิตบางรายจึงนิยมนำหนังเทียมมาใช้ผลิตแทน เพราะนอกจากจะมีน้ำหนักเบาและไม่มีกลิ่นแล้ว ยังมีราคาไม่แพงและให้สีชัดเจนอีกด้วย

โดยหนังเทียมส่วนใหญ่มักผลิตจาก PU PVC และ Microfiber แต่มีข้อเสียคือ เปื่อยลอกง่าย ไม่ทนทานและไม่ยืดหยุ่นเท่าที่ควร ทั้งนี้ คุณภาพจะแตกต่างกันไปตามเกรดของหนังเทียมนั้น ๆ ด้วยค่ะ

นอกจากนี้ ยังมีกระเป๋าที่ผลิตจากผ้า ซึ่งได้รับความนิยมมากขึ้นสืบเนื่องมาจากปรากฏการณ์โลกร้อน โดยผ้าที่นิยมนำมาทำกระเป๋า คือ ผ้าไนลอนและผ้าโพลีเอสเตอร์ ที่ดูแลรักษาง่าย แข็งแรงทนทานและมีน้ำหนักเบา

ซึ่งผ้าไนลอนจะมีความมันเงาและนุ่ม ส่วนผ้าโพลีเอสเตอร์จะแข็งอยู่ทรง ไม่ยับง่าย นอกจากนี้ ยังมีการใช้ผ้าอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ผ้าดิบ, ผ้าคอตตอน, ผ้าฝ้าย, ผ้าแคนวาส, ผ้าไหม, ผ้าขาวม้า และไหมพรม

โดยกระเป๋าผ้ามีข้อดี คือ น้ำหนักเบาพกพาง่าย สามารถตกแต่งลูกเล่นต่าง ๆ ได้ จึงเหมาะกับทุกเพศทุกวัย ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีการนำวัสดุจากธรรมชาติอย่างผักตบชวาและผักกระจูดมาใช้ผลิตกระเป๋าอีกด้วย

2. เลือกตามรูปทรงและดีไซน์ที่ชื่นชอบ

กระเป๋าสะพาย (Crossbody) มีหลายแบบตามรูปทรงของกระเป๋า ดังนี้

 • Baguette Bag กระเป๋าที่มีความกว้างมากกว่าความยาว รูปทรงคล้ายกับขนมปัง Baguette
 • Bowler Bag กระเป๋าทรงโบว์ลิ่ง มีรูปทรงคล้ายครึ่งวงรีแนวนอน เน้นความโดดเด่นหรูหรา
 • Box Bag กระเป๋าที่มีรูปทรงคล้ายกล่องสีเหลี่ยม มีเนื้อแข็งไม่เสียทรงง่าย เช่น กระเป๋าใส่เครื่องสำอาง
 • Bucket Bag กระเป๋าทรงถังแนวตั้งฐานกว้างสามารถจุของได้มาก
 • Drawstring Bag มีรูอยู่ด้านบน อาศัยการรูดซิปจากเชือกที่ใช้สะพาย
 • Duffle Bag กระเป๋าทรงถังแนวนอน มักมีขนาดใหญ่จุของได้เยอะ นิยมใช้ในหมู่นักกีฬา
 • Flap Bag หรือ Foldover Bag เป็นกระเป๋าที่ใช้การพับกระเป๋าลงมาเพื่อปิดกระเป๋า
 • Frame Bag กระเป๋าที่มีรูปทรงคล้ายสี่เหลี่ยมคางหมู เน้นขอบมุมชัดเจน
 • Hobo Bag มีรูปทรงคล้ายถุงพลาสติก ไม่อยู่ทรง มีหูหิ้ว 1 สาย
 • Kelly Bag กระเป๋าทรงสามเหลี่ยมมีฐานกว้าง ทรงยาว คล้ายถุงกระดาษ
 • Messenger Bag กระเป๋าสำหรับใส่เอกสารทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีสายสะพายยาวสำหรับห้อยไขว้ลำตัว
 • Saddle Bag กระเป๋าสะพายที่มีรูปทรงคล้ายอานม้า ด้านบนจะตรงแต่ด้านล่างจะโค้งเป็นรูปตัว U
 • Satchel Bag หรือกระเป๋าทรงนักเรียน มีลักษณะเป็นยาวสามารถใส่เอกสารได้
 • Tote Bag กระเป๋าทรงสี่เหลี่ยม จุของได้เยอะ มีหูหิ้ว 2 ข้าง ส่วนใหญ่มักเป็นถุงผ้า

3. เลือกจากขนาดและความจุให้เหมาะกับการใช้งาน

สำหรับคนที่ไม่พกของเยอะอยู่แล้วคงไม่มีปัญหาในการเลือกกระเป๋าสักเท่าไรนัก แต่ใครที่จำเป็นต้องพกของเยอะ ๆ ใส่กระเป๋าเพื่อนำไปใช้ในการทำกิจกรรมระหว่างวันต่าง ๆ นั้น คุณจะต้องเลือกกระเป๋าให้เหมาะสมกับการใช้งานของตนเองให้มากที่สุด

โดยสำหรับนักกีฬาหรือผู้ที่ต้องพกเสื้อผ้าไปเปลี่ยน เพื่อเล่นฟิตเนสเป็นประจำทุกวัน ขอแนะนำให้เลือกกระเป๋าที่สามารถเก็บไว้ในล็อกเกอร์ได้สะดวก ไม่อ้วนหรือยาวเกินไป แต่หากใครที่มองหากระเป๋าเพื่อการใช้งานในออฟฟิศสำหรับใส่เอกสารหรือคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กเป็นประจำ

สามารถใช้ได้ทั้งสะพายข้าง(Crossbody) และกระเป๋าเป้เลยค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากเลือกเป็นกระเป๋าเป้ ขอให้เลือกกระเป๋าที่มีช่องสำหรับใส่โน้ตบุ๊ก และมีสายสะพายที่หนานุ่มเพื่อช่วยเซฟหลังไม่ให้เกิดการบาดเจ็บจากการแบกสัมภาระที่หนักเป็นเวลานาน

และสำหรับใครที่ต้องเดินทางไปต่างจังหวัด ควรเลือกกระเป๋าที่สามารถจุได้ 25 – 32 ลิตร สำหรับเดินทางประมาณ 2-5 วัน หรือคุณแม่ท่านใดต้องการกระเป๋าเป้สำหรับใส่สัมภาระของลูกน้อย แนะนำให้เลือกกระเป๋าที่มีความจุตั้งแต่ 20 ลิตรขึ้นไปค่ะ

4. เลือกจากรูปแบบการเปิด-ปิดกระเป๋า

กระเป๋าสะพายข้าง(Crossbody) ส่วนใหญ่มักมีรูปแบบการเปิด-ปิดแบบง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน เพื่อให้สามารถเปิดใช้งานได้อย่างสะดวกไม่เสียเวลา โดยมีทั้งแบบซิปรูด กระดุมแม่เหล็ก หรือตัวล็อกประเภทต่าง ๆ เช่น ตัวล็อกแบบสอด หรือตัวล็อกแบบบิด

ซึ่งตัวล็อกฝากระเป๋ามักทำจากอะลูมิเนียมมีการตกแต่งสีต่าง ๆ ทั้งสีเงิน สีทอง หรือสีรมควัน และมีทั้งแบบทรงกลม ทรงเหลี่ยม และแบบอื่น ๆ ให้เลือกมากมาย ซึ่งอุปกรณ์หรือ “อะไหล่” เหล่านี้ นอกจากจะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กระเป๋าดูดีดูแพงขึ้นด้วยค่ะ

สรุป

กระเป่าสพายข้างเป็นกระเป๋าที่ได้รับคว่ามนิยมกันเป็นอย่างมาก นอกจากจะมีรูปร่างสวยและสามารถจุของได้ตามความต้องการแล้ว สิ่งที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลย คือ น้ำหนักของกระเป๋าและการออกแบบที่ช่วยซัพพอร์ตส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้เป็นอย่างดี

มีรูปทรงที่เหมาะกับสรีระของผู้ใช้ และไม่ทำให้รู้สึกหนัก หรือปวดหลังเมื่อใช้ไปนาน ๆ นอกจากนี้ อย่าลืมหมั่นดูแลรักษากระเป๋าเป็นประจำ เพื่อยืดอายุการใช้งานของกระเป๋า เพียงเท่านี้ก็ถือว่า คุณได้ใช้กระเป๋าใบนั้นอย่างคุ้มค่า

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ สำหรับข้อมูล กระเป๋า Furla ที่นำมาฝากกันวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกท่านที่ได้มาอ่านบนความในเวปตังค์ทอน แล้วฝากติดตามบทความดี ๆ ที่จะนำมาฝากกันในครั้งต่อไปด้วยนะคะ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like