10 กระเป๋า Furla รุ่นไหนดี รูปทรงน่ารัก ดีไซน์สวย ราคาไม่แพง ปี 2022

กระเป๋า Furla

พูดถึงกระเป๋าสะพาย (Crossbody) คงไม่พ้น กระเป๋า Furla ที่ออกแบบ ดีไซน์ ที่โดดเด่น หลากหลายรูปแบบ กระเป๋าสะพาย เป็นกระเป๋าที่มีความนิยมอย่างสูงทุกเพศทุกวัย เนื่องจากเป็นกระเป๋าที่ใช้งานได้สะดวก

สำหรับสาว ๆ คนใดที่ไม่เคยใช้กระเป๋าแบรนด์ Furla มาก่อน ก่อนอื่นมารู้จัก แบรนด์ Furla กันก่อน กระเป๋า Furla เป็นกระเป๋าแบรนด์หรูชั้นนำจากประเทศอิตาลี ถือกำเนิดขึ้นตั้งแต่ปี 1927 ซึ่งเป็นเวลาเกือบ 94 ปี มีสาขามากกว่า 1000 สาขาจาก 71 ประเทศทั่วโลก

จุดสำคัญที่ทำให้ Furla ได้รับการยอมรับมาอย่างยาวนานและได้รับความนิยมจากผู้หญิงนานาประเทศ คือ การออกแบบกระเป๋าที่มีความประณีต มีดีไซน์ที่เรียบหรู ไม่ตกยุค รวมถึงมีราคาที่เข้าถึงได้และเหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน

ซึ่งนอกจากการผลิตกระเป๋าแล้ว Furla ยังมีสินค้าอื่น ๆ ภายใต้แบรนด์เดียวกัน ได้แก่ รองเท้า แว่นกันแดดและเครื่องประดับต่าง ๆ ทำให้ผู้หญิงอย่างเราสนุกกับแฟชั่นและสามารถดีไซน์การแต่งตัวให้เข้ากับกระเป๋า

กระเป๋าแบรนด์นี้ยังคงโลดแล่นอยู่ในวงการแฟชั่น เพราะด้วยรูปลักษณ์ที่เรียบหรู หลากหลายสีสัน ดูคลาสสิกและไม่ตกยุค ทำให้ กระเป๋า Furla ยังคงได้รับความนิยมจากบรรดาหญิงสาวทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทยด้วย

นอกจากจะมี กระเป๋า Furla ที่น่าสนใจแล้ว ก็ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ที่น่าสนใจด้วยนะ เช่น กระเป๋า Guess กระเป๋า Coach กระเป๋า Gucci กระเป๋า Kate Spade กระเป๋า Elle กระเป๋า LYN เป็นต้น เป็นทางเลือกอื่น ๆ ที่น่าสนใจค่ะ

ซึ่งถ้าหากผู้หญิงคนไหน กำลังมองหากระเป๋าใบใหม่ ไม่ว่าจะเอาให้เพื่อน หรือเอาใช้เอง ก็ไม่ควรมองข้ามกระเป๋าของ Furla สำหรับหญิงสาวคนใดไม่เคยใช้กระเป๋าแบรนด์ Furla มาก่อน เรามีวิธีการเลือกกระเป๋าแบรนด์ Furla มาฝากกัน

ซึ่งวิธีการเลือกนั้นก็ไม่ยากเลยค่ะ เพียงเลือก กระเป๋า Furla จากดีไซน์และสีสันที่ถูกใจ พร้อมคำนึงถึงเรื่องขนาดของกระเป๋าให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของเรา เพียงเท่านี้ก็ทำให้เราตัดสินใจซื้อได้อย่างง่ายดายแล้วค่ะ

หรือหากใครยังเลือกไม่ได้นั้น วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ กระเป๋า Furla รุ่นไหนดี ยอดนิยม กระเป๋าสะพายผู้หญิง ใช้ได้ตลอดกาล ที่ควรเก็บไว้เป็นคอลเลคชันส่วนตัว และสามารถใช้งานได้ในชีวิตประจำวันได้มาให้ติดตามกันค่ะ

กระเป๋า Furla รุ่นไหนดี

10 อันดับ กระเป๋า Furla รุ่นไหนดี กระเป๋าสะพายผู้หญิง ดีไซน์เรียบหรู ใช้ได้ตลอดกาล ปี 2022

1. Furla Miss mimi’ Crossbody 

Furla Miss mimi’ Crossbody

      แบรนด์ : Furla   ขนาด : 20x18x6 cm   สี : สีดำ

เสริมลุคแฟชั่นด้วย กระเป๋า Furla Miss Mimì เป็นกระเป๋า Its Bag ของคนดังหลายคนในต่างประเทศ เพราะด้วยรูปทรงของกระเป๋าซึ่งเป็นทรง กระเป๋าทรงพระจันทร์ครึ่งเสี้ยวที่มาพร้อมกับห่วงโซ่โลหะสีทอง

สำหรับล็อกกระเป๋าจึงเป็นการผสมผสานระหว่างเอกลักษณ์ที่เรียบหรูแบบดั้งเดิมของ Furla เข้ากับความทันสมัยของหญิงสาวยุคใหม่ในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี ทำให้กระเป๋ารุ่นนี้ได้รับความนิยมในหมู่คนดังหลายคน รวมทั้งยังเหมาะกับการนำมาใช้ในชีวิตประจำวันอีกด้วย

จุดเด่น

 • ทรงกระเป๋าทรงพระจันทร์ครึ่งเสี้ยวที่มาพร้อมกับห่วงโซ่โลหะสีทอง
 • เอกลักษณ์ที่เรียบหรูแบบดั้งเดิมของ Furla เข้ากับความทันสมัยยุคปัจจุบัน
 • เหมาะกับการนำมาใช้ในชีวิตประจำวัน

2. Furla Sofia Grainy S Top Handle

Furla Sofia Grainy S Top Handle

      แบรนด์ : Furla  ขนาด : 24.5x15x9.5 cm  สี : สีดำ สีน้ำตาล

Furla Sofia Grainy S Top Handle เป็นกระเป๋าหนังแบบสะพายข้างที่ทำมาจากหนัง จึงทำให้กระเป๋ารุ่นนี้มีความนุ่มและความยืดหยุ่นมากกว่ากระเป๋ารุ่นอื่น ๆ และด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่และไม่เล็กมากทำให้กระเป๋ารุ่นนี้เหมาะสำหรับการนำไปใช้ในวันสบาย ๆ

กระเป๋า Furla Sofia Grainy S Top Handle ด้านในเป็นช่องกว้าง มีช่องซีป และช่องใส่มือถือแยกต่างหาก ปากกระเป๋าเป็นแบบเปิด ด้วยกระดุมแม่เหล็ก สายสามารถถือ หรือสะพายข้างได้ โดยสายสะพายข้างสามารถถอดออกได้

รวมถึงรูปทรงที่ดูน่ารักของกระเป๋า ช่วยเสริมบุคลิกของเราให้ดูสดใสขึ้น มีความคล่องตัวในการใช้งานสูง จึงเหมาะสำหรับผู้หญิงที่อยู่ในวัยนักศึกษา หรือพนักงานออฟฟิศ ก็สามารถใช้กระเป๋าใบนี้ได้ค่ะ

จุดเด่น

 • ทรงกระทัดรัดไม่ใหญ่ ไม่เล็กจนเกินไป
 • มีช่องเสริงสำหรับใส่มือถือ หรือใส่ของใช้ที่จะหยิบได้สะดวกยิ่งขึ้น
 • หนังนิ่ม

3. Furla Metropolis S Top Handle Round 

Furla Metropolis S Top Handle Round

      แบรนด์ : Furla  ขนาด : 23×18.5×7.5 cm   สี : สีเขียว สีดำ สีขาว

กระเป๋าหนังลูกวัวที่ทนทานสูง ทั้งยังคงเอกลักษณ์เดิมของอิตาลี Furla Metropolis S Top Handle Round เป็นกระเป๋าแบบดั้งเดิมของแบรนด์ Furla ที่ยังคงรักษาเอกลักษณ์แบบดั้งเดิมของอิตาลีเอาไว้

ด้วยการโชว์ตะเข็บเย็บกระเป๋ารอบด้าน รูปทรงครึ่งวงกลม ช่องด้านในกว้างขวาง และตัว Body ของกระเป๋าทำมาจากหนังลูกวัว ที่มีความนุ่ม และความทนทานสูงกว่าหนังประเภทอื่น ๆ

และมีรูปทรงเป็นทรงกลมมีฝากระเป๋าปิดด้านหน้า โดยอีกหนึ่งจุดเด่นเล็ก ๆ ของกระเป๋าใบนี้คือทั้งตัวกระเป๋า  และสายกระเป๋า แล้วตัวล็อกด้านหน้าเคลือบสีดำทั้งหมด

เหลือเพียงโลหะชิ้นเล็กที่คงสีเดิมเอาไว้ นอกจากนี้ สายกระเป๋ายังสามารถปรับและถอดออกได้จึงทำให้สามารถใช้งานได้สองรูปแบบ คือถือก็ได้ สะพายก็สวยค่ะ

จุดเด่น

 • เป็นเอกลักษณ์แบบดั้งเดิมของอิตาลี ด้วยการโชว์ตะเข็บเย็บกระเป๋ารอบด้าน
 • ทรงกระทัดรัดไม่ใหญ่ ไม่เล็กจนเกินไป
 • หนังนิ่ม

4. Furla Mimi ’s Crossbody     Furla Mimi ’s Crossbody

      แบรนด์ : Furla  ขนาด : 24 x 16 x 8 cm   สี : สีม่วง สีดำ สีชมพู สีแดง สีฟ้า สีเทา

Furla Mimi ’s Crossbody เป็นอีกรุ่นที่สาวกของ Furla ควรมีไว้ครอบครอง ด้วยการดีไซน์ของกระเป๋ารุ่นนี้ที่ออกแบบมาในสไตล์ Fiminine Bag จึงบ่งบอกถึงความเป็นผู้หญิงภายในตัวของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยเสริมบุคลิกของเราให้ดูเรียบหรูมากยิ่งขึ้น

จึงเหมาะแก่การนำไปใช้เพื่อออกงานสำคัญต่าง ๆ โดยจุดเด่นเล็ก ๆ ของกระเป๋าใบนี้คือสายสะพายแบบโลหะสีทองเล็ก ๆ ตัดกับสายหนังจึงช่วยเพิ่มความเรียบโก้ของกระเป๋าขึ้นไปอีกขั้น หากใครที่กำลังมองหากระเป๋าที่เสริมภาพลักษณ์ให้ตนเองกระเป๋าใบนี้นับว่าตอบโจทย์เลยค่ะ

จุดเด่น

 • สไตล์ Fiminine Bag บ่งบอกถึงความเป็นผู้หญิง
 • ทรงกระทัดรัดไม่ใหญ่ ไม่เล็กจนเกินไป
 • หนังนิ่ม

5. Furla 1927 Tassel Mini

Furla 1927 Tassel Mini

      แบรนด์ : Furla  ขนาด : 17x13x6.5 cm  สี : สีดำ สีนู้ด สีแดง

Furla 1927 Tassel Mini เป็นกระเป๋าอีกรุ่นที่ติดอันดับกระเป๋าในตำนานของแบรนด์ Furla เลยทีเดียวค่ะ โดยรุ่นนี้มีการออกแบบกระเป๋าที่ทำให้ผู้ใช้ดูเด็กลงและดูสดใสขึ้น เพราะด้วยตัว Body ของกระเป๋าที่มาพร้อมตัวล็อกเป็นสีเดียวกันทั้งกระเป๋า

สำหรับรุ่นยอดนิยมของคอลเลคชันนี้ คือ Furla 1927 Tassel Mini ซึ่งเป็นกระเป๋าหนังแท้ สายสะพายเป็นสายโซ่เล็ก ๆ สีทองตัดกับแวววาวของหนังและด้วยรูปทรงที่เรียบง่ายและสามารถแมทช์กับเสื้อผ้าได้หลายสไตล์

จึงช่วยลดความเป็นทางการของกระเป๋าลงไปได้ โดยจะเสริมลุคการแต่งตัวให้ดูมีความสดใสและเข้าถึงง่ายมากขึ้นจึงเหมาะสำหรับนักเรียนและนักศึกษาที่ต้องการเก็บของสำคัญไว้ในกระเป๋าเท่านั้นและยังเหมาะกับการนำมาใช้ในชีวิตเป็นประจำอีกด้วยค่ะ

จุดเด่น

 • สายสะพายเป็นสายโซ่เล็ก ๆ สีทองตัดกับแวววาวของหนัง
 • กระเป๋าที่มาพร้อมตัวล็อกเป็นสีเดียวกันทั้งกระเป๋า
 • หน้ากระเป๋าตกแต่งด้วยพู่ เพิ่มความสวยงาม

6. Furla Tuberosa Mini Crossbody

Furla Tuberosa Mini Crossbody

      แบรนด์ : Furla   ขนาด : 18x15x6 cm   สี : สีครีม สีนู้ด

Furla Tuberosa Mini Crossbody เป็นอีกหนึ่งคอลเลคชันที่เป็น Item Must Have สำหรับแบรนด์ Furla เลยค่ะ ด้วยเอกลักษณ์ที่ผสมผสานความเรียบง่าย ความทันสมัย และความคลาสสิกเข้าด้วยกัน

สำหรับรุ่นที่ขายดีที่สุดคือ Furla Mimì Mini Crossbody ซึ่งเป็นกระเป๋าหนังแท้แบบสะพายข้าง มาพร้อมกับสายสะพายที่ทำมาจากโลหะสีทองจึงช่วยเสริมลุคที่ดูดีให้แก่ผู้ใช้และยังสามารถใช้สำหรับไปเรียนหรือไปทำงานก็ได้

จึงควรค่าแก่การครอบครองมากอีกรุ่นหนึ่งFurla MIMI เป็นอีกรุ่นที่สาวกของ Furla ควรมีไว้ครอบครอง ด้วยการดีไซน์ของกระเป๋ารุ่นนี้ที่ออกแบบมาในสไตล์ Fiminine Bag จึงบ่งบอกถึงความเป็นผู้หญิงภายในตัวของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี

ทั้งยังช่วยเสริมบุคลิกของเราให้ดูเรียบหรูมากยิ่งขึ้นจึงเหมาะแก่การนำไปใช้เพื่อออกงานสำคัญต่าง ๆ โดยจุดเด่นเล็ก ๆ ของกระเป๋าใบนี้คือสายสะพายแบบโลหะสีทองเล็ก ๆ ตัดกับสายหนังจึงช่วยเพิ่มความเรียบโก้ของกระเป๋าขึ้นไปอีกขั้น

หากใครที่กำลังมองหากระเป๋าที่เสริมภาพลักษณ์ให้ตนเองกระเป๋าใบนี้นับว่าตอบโจทย์ไม่น้อยเลยทีเดียว

จุดเด่น

 • ตกแต่งดอกไม้ที่หน้ากระเป๋าคล้องด้วยโซ่ทอง
 • สายกระเป๋าปรับระดับได้
 • ช่องใสชองใช้กว้าง

7. Furla Block Mini Crossbody 

Furla Block Mini Crossbody

      แบรนด์ : Furla  ขนาด : 20.0 x 14.5 x 7.0 CM.  สี : สีส้ม สีชมพู สีกรม

Furla Block Mini Crossbody เป็นกระเป๋าที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นแตกต่างจากกระเป๋าของ Furla รุ่นอื่น ๆ เพราะด้วยรูปทรง สีสันและสไตล์ที่มีความสดใส ทั้งยังใส่ความเป็นแฟชั่นลงไปทำให้กระเป๋าใบนี้หลุดออกจากกรอบเดิม ๆ ของ Furla

โดยทรงของกระเป๋ารุ่นนี้เป็นทรงกระเป๋ากล้อง (Camera Case) ซึ่งมีสายสะพายเป็นสายหนังปรับระดับสายได้ โลโก้มาพร้อมกับซิปปิดกระเป๋ารอบด้านทำให้มีพื้นที่ในการจัดเก็บสิ่งของสำคัญได้ครบและสามารถป้องกันสิ่งของร่วงออกจากกระเป๋า

จุดเด่น

 • หลากหลายสี
 • ปากกระเป๋าเป็นแบบซิป
 • หนังนิ่ม

8. Furla Metropolis Mini Crossbody Round

Furla Metropolis Mini Crossbody Round

      แบรนด์ : Furla   ขนาด : 20x16x8 cm.   สี : สี เขียว

Furla Metropolis เป็นกระเป๋าระดับตำนานของแบรนด์นี้ โดยคอลเลคชันนี้มีจุดเด่นคือ การดีไซน์ที่โชว์ตะเข็บรอบด้านของกระเป๋าซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ทั้งยังเป็นสไตล์อิตาเลียนแบบดั้งเดิมอีกด้วย

แล้วถ้าหากใครไม่เคยเป็นเจ้าของกระเป๋าแบรนด์ Furla มาก่อน การเลือกซื้อรุ่น Metropolis ให้ตัวเองนับว่าจุดเริ่มต้นที่ดีในการเป็นสาวกแบรนด์ Furla อย่างแท้จริง สำหรับกระเป๋าที่ติดอันดับขายดีของ Furla Metropolis

ซึ่งจะมีเอกลักษณ์คือรูปทรงของกระเป๋าที่มีทรงกลมแบบมีฝากระเป๋าปิดด้านหน้า นอกจากนี้ รุ่นนี้ยังเป็นดีไซน์นี้แบบดั้งเดิมของ Furla โดยสามารถแมทช์กับเสื้อผ้าได้ทุกสไตล์และยังทำให้บุคลิกของผู้ใช้ดูโดดเด่นขึ้นมาอีกด้วย

จุดเด่น

 • หลากหลายสี
 • การดีไซน์ที่โชว์ตะเข็บรอบด้านของกระเป๋า
 • หนังนิ่ม

9. Furla Real Mini Camera Case

Furla Real Mini Camera Case

      แบรนด์ : Furla  ขนาด : 20 x 13.5 x 6 CM.   สี : สีน้ำเงิน

Furla Real Mini Camera Case เป็นกระเป๋าที่ถูกผลิตออกมาเพื่อผู้หญิงที่มีความทันสมัย ซึ่งจะตอบโจทย์กับผู้หญิงยุคใหม่ที่มีความมั่นใจในตัวเอง โดยคอลเลคชันนี้ได้รับการต่อยอดมาจาก Furla 1927

โดยกระเป๋า Furla Real Mini Camera Case ซึ่งเป็นทรง Camera Bag หรือทรงกระเป๋ากล้อง มาพร้อมกับสาย Ribbon Strap ซึ่งเป็นสายผ้าขนาดใหญ่และพิมพ์ลายสัญลักษณ์ของแบรนด์ ทำให้กระเป๋ารุ่นนี้มีความทันสมัยและมีเอกลักษณ์โดดเด่น

นอกจากนี้ กระเป๋า Furla Real Mini Camera Case ยังมีความโดดเด่นคือความคลาสสิก เน้นความเรียบหรู จึงสามารถใช้ได้ทุกโอกาสเหมาะกับสาวๆ เป็นอย่างยิ่งค่ะ

จุดเด่น

 • ช่องใส่ของกว้าง
 • ขนาดกระทัดรัด
 • หนังนิ่ม

10. Furla 1927 Mini Top Handle

Furla 1927 Mini Top Handle

      แบรนด์ : Furla   ขนาด : 11x17x3 CM.   สี : สีนู้ด สีเขียว สีดำ สีแดง สีครีม

Furla 1927 Mini Top Handle เป็นรุ่นที่ตั้งชื่อตามปีที่แบรนด์ Furla ถือกำเนิดขึ้นมา ซึ่งการเปิดตัวคอลเลคชันนี้ได้ปล่อยกระเป๋าสะพายข้าง (Crossbody) ซึ่งเป็นกระเป๋าหนังแท้ สายสะพายเป็นสายหนังและด้วยรูปทรงที่เรียบง่ายและสามารถแมทช์กับเสื้อผ้าได้หลายสไตล์

กระเป๋ารุ่นนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนติดอันดับขายดีในหลาย ๆ ประเทศ กระเป๋าทำจากหนังลูกวัวจึงให้สัมผัสที่นุ่มและเรียบเนียนทั้งยังมีความทนทานในการใช้งานสูงเหมาะกับการนำมาใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก มาพร้อมซิปด้านในและสายสะพายปรับระดับได้

โดยจุดเด่นของใบนี้คือภายในของกระเป๋าที่กว้างมากจึงสามารถบรรจุของสำคัญเอาไว้ภายในได้ นอกจากนี้ ยังมีช่องใส่ของเล็ก ๆ และซิปสำหรับแบ่งประเภทสิ่งของมาให้เพื่อช่วยในการจัดระเบียบกระเป๋า และสามารถใช้ได้ทั้งแบบสะพายไหล่และแบบถือค่ะ

จุดเด่น

 • ช่องใส่ของกว้างขวาง
 • ใช้ได้ทั้งแบบสะพายไหล่และแบบถือ
 • หนังนิ่ม

วิธีการเลือกซื้อ กระเป๋า Furla

กระเป๋า Furla ราคาถูก

กระเป๋าสะพายข้างนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบรนด์ดังและแบรนด์ที่หาได้ทั่วไปตามท้องตลาด จากที่ได้ดู 10อันดับกระเป๋า Furla เราจะมาแนะนำปัจจัยที่ควรคำนึงถึงการเลือกซื้อกระเป๋า เพื่อให้เหมาะกับสไตล์การใช้งานของตนเอง

1. เลือกจากวัสดุของกระเป๋า

กระเป๋าสะพายข้าง(Crossbody) มักจะผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิด เช่น หนัง ผ้าและวัสดุจากธรรมชาติอื่น ๆ โดยกระเป๋าที่ผลิตจากหนังจะมีทั้งหนังแท้และหนังเทียม โดยหนังแท้จะมีความงามเป็นธรรมชาติและทนทาน

แต่มีข้อเสีย คือ ค่อนข้างหนักและมีกลิ่นหนังค่อนข้างแรง ดังนั้น ผู้ผลิตบางรายจึงนิยมนำหนังเทียมมาใช้ผลิตแทน เพราะนอกจากจะมีน้ำหนักเบาและไม่มีกลิ่นแล้ว ยังมีราคาไม่แพงและให้สีชัดเจนอีกด้วย

โดยหนังเทียมส่วนใหญ่มักผลิตจาก PU PVC และ Microfiber แต่มีข้อเสียคือ เปื่อยลอกง่าย ไม่ทนทานและไม่ยืดหยุ่นเท่าที่ควร ทั้งนี้ คุณภาพจะแตกต่างกันไปตามเกรดของหนังเทียมนั้น ๆ ด้วยค่ะ

นอกจากนี้ ยังมีกระเป๋าที่ผลิตจากผ้า ซึ่งได้รับความนิยมมากขึ้นสืบเนื่องมาจากปรากฏการณ์โลกร้อน โดยผ้าที่นิยมนำมาทำกระเป๋า คือ ผ้าไนลอนและผ้าโพลีเอสเตอร์ ที่ดูแลรักษาง่าย แข็งแรงทนทานและมีน้ำหนักเบา

ซึ่งผ้าไนลอนจะมีความมันเงาและนุ่ม ส่วนผ้าโพลีเอสเตอร์จะแข็งอยู่ทรง ไม่ยับง่าย นอกจากนี้ ยังมีการใช้ผ้าอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ผ้าดิบ, ผ้าคอตตอน, ผ้าฝ้าย, ผ้าแคนวาส, ผ้าไหม, ผ้าขาวม้า และไหมพรม

โดยกระเป๋าผ้ามีข้อดี คือ น้ำหนักเบาพกพาง่าย สามารถตกแต่งลูกเล่นต่าง ๆ ได้ จึงเหมาะกับทุกเพศทุกวัย ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีการนำวัสดุจากธรรมชาติอย่างผักตบชวาและผักกระจูดมาใช้ผลิตกระเป๋าอีกด้วย

2. เลือกตามรูปทรงและดีไซน์ที่ชื่นชอบ

กระเป๋าสะพาย (Crossbody) มีหลายแบบตามรูปทรงของกระเป๋า ดังนี้

 • Baguette Bag กระเป๋าที่มีความกว้างมากกว่าความยาว รูปทรงคล้ายกับขนมปัง Baguette
 • Bowler Bag กระเป๋าทรงโบว์ลิ่ง มีรูปทรงคล้ายครึ่งวงรีแนวนอน เน้นความโดดเด่นหรูหรา
 • Box Bag กระเป๋าที่มีรูปทรงคล้ายกล่องสีเหลี่ยม มีเนื้อแข็งไม่เสียทรงง่าย เช่น กระเป๋าใส่เครื่องสำอาง
 • Bucket Bag กระเป๋าทรงถังแนวตั้งฐานกว้างสามารถจุของได้มาก
 • Drawstring Bag มีรูอยู่ด้านบน อาศัยการรูดซิปจากเชือกที่ใช้สะพาย
 • Duffle Bag กระเป๋าทรงถังแนวนอน มักมีขนาดใหญ่จุของได้เยอะ นิยมใช้ในหมู่นักกีฬา
 • Flap Bag หรือ Foldover Bag เป็นกระเป๋าที่ใช้การพับกระเป๋าลงมาเพื่อปิดกระเป๋า
 • Frame Bag กระเป๋าที่มีรูปทรงคล้ายสี่เหลี่ยมคางหมู เน้นขอบมุมชัดเจน
 • Hobo Bag มีรูปทรงคล้ายถุงพลาสติก ไม่อยู่ทรง มีหูหิ้ว 1 สาย
 • Kelly Bag กระเป๋าทรงสามเหลี่ยมมีฐานกว้าง ทรงยาว คล้ายถุงกระดาษ
 • Messenger Bag กระเป๋าสำหรับใส่เอกสารทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีสายสะพายยาวสำหรับห้อยไขว้ลำตัว
 • Saddle Bag กระเป๋าสะพายที่มีรูปทรงคล้ายอานม้า ด้านบนจะตรงแต่ด้านล่างจะโค้งเป็นรูปตัว U
 • Satchel Bag หรือกระเป๋าทรงนักเรียน มีลักษณะเป็นยาวสามารถใส่เอกสารได้
 • Tote Bag กระเป๋าทรงสี่เหลี่ยม จุของได้เยอะ มีหูหิ้ว 2 ข้าง ส่วนใหญ่มักเป็นถุงผ้า

3. เลือกจากขนาดและความจุให้เหมาะกับการใช้งาน

สำหรับคนที่ไม่พกของเยอะอยู่แล้วคงไม่มีปัญหาในการเลือกกระเป๋าสักเท่าไรนัก แต่ใครที่จำเป็นต้องพกของเยอะ ๆ ใส่กระเป๋าเพื่อนำไปใช้ในการทำกิจกรรมระหว่างวันต่าง ๆ นั้น คุณจะต้องเลือกกระเป๋าให้เหมาะสมกับการใช้งานของตนเองให้มากที่สุด

โดยสำหรับนักกีฬาหรือผู้ที่ต้องพกเสื้อผ้าไปเปลี่ยน เพื่อเล่นฟิตเนสเป็นประจำทุกวัน ขอแนะนำให้เลือกกระเป๋าที่สามารถเก็บไว้ในล็อกเกอร์ได้สะดวก ไม่อ้วนหรือยาวเกินไป แต่หากใครที่มองหากระเป๋าเพื่อการใช้งานในออฟฟิศสำหรับใส่เอกสารหรือคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กเป็นประจำ

สามารถใช้ได้ทั้งสะพายข้าง(Crossbody) และกระเป๋าเป้เลยค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากเลือกเป็นกระเป๋าเป้ ขอให้เลือกกระเป๋าที่มีช่องสำหรับใส่โน้ตบุ๊ก และมีสายสะพายที่หนานุ่มเพื่อช่วยเซฟหลังไม่ให้เกิดการบาดเจ็บจากการแบกสัมภาระที่หนักเป็นเวลานาน

และสำหรับใครที่ต้องเดินทางไปต่างจังหวัด ควรเลือกกระเป๋าที่สามารถจุได้ 25 – 32 ลิตร สำหรับเดินทางประมาณ 2-5 วัน หรือคุณแม่ท่านใดต้องการกระเป๋าเป้สำหรับใส่สัมภาระของลูกน้อย แนะนำให้เลือกกระเป๋าที่มีความจุตั้งแต่ 20 ลิตรขึ้นไปค่ะ

4. เลือกจากรูปแบบการเปิด-ปิดกระเป๋า

กระเป๋าสะพายข้าง(Crossbody) ส่วนใหญ่มักมีรูปแบบการเปิด-ปิดแบบง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน เพื่อให้สามารถเปิดใช้งานได้อย่างสะดวกไม่เสียเวลา โดยมีทั้งแบบซิปรูด กระดุมแม่เหล็ก หรือตัวล็อกประเภทต่าง ๆ เช่น ตัวล็อกแบบสอด หรือตัวล็อกแบบบิด

ซึ่งตัวล็อกฝากระเป๋ามักทำจากอะลูมิเนียมมีการตกแต่งสีต่าง ๆ ทั้งสีเงิน สีทอง หรือสีรมควัน และมีทั้งแบบทรงกลม ทรงเหลี่ยม และแบบอื่น ๆ ให้เลือกมากมาย ซึ่งอุปกรณ์หรือ “อะไหล่” เหล่านี้ นอกจากจะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กระเป๋าดูดีดูแพงขึ้นด้วยค่ะ

สรุป

กระเป่าสพายข้างเป็นกระเป๋าที่ได้รับคว่ามนิยมกันเป็นอย่างมาก นอกจากจะมีรูปร่างสวยและสามารถจุของได้ตามความต้องการแล้ว สิ่งที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลย คือ น้ำหนักของกระเป๋าและการออกแบบที่ช่วยซัพพอร์ตส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้เป็นอย่างดี

มีรูปทรงที่เหมาะกับสรีระของผู้ใช้ และไม่ทำให้รู้สึกหนัก หรือปวดหลังเมื่อใช้ไปนาน ๆ นอกจากนี้ อย่าลืมหมั่นดูแลรักษากระเป๋าเป็นประจำ เพื่อยืดอายุการใช้งานของกระเป๋า เพียงเท่านี้ก็ถือว่า คุณได้ใช้กระเป๋าใบนั้นอย่างคุ้มค่า

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ สำหรับข้อมูล กระเป๋า Furla ที่นำมาฝากกันวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกท่านที่ได้มาอ่านบนความในเวปตังค์ทอน แล้วฝากติดตามบทความดี ๆ ที่จะนำมาฝากกันในครั้งต่อไปด้วยนะคะ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like