10 จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวย ขับขี่ง่าย มีความปลอดภัยสูง ปี 2023

จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ เวลาที่เราต้องการจะดินทางไปตามที่ต่าง ๆ ที่ไม่ไกลนัก ไม่ว่าจะเป็นไปร้านสะดวกซื้อ ไปตลาดละแวกบ้าน และที่ต่าง ๆ ถ้าไม่อยากเหนื่อยเดินไปนั้น เราไปด้วย จักรยานไฟฟ้า กันดีกว่าไหมครับ

จักรยานไฟฟ้า ถือได้ว่าเป็นยานพาหนะที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ๆ เลยนะครับในตอนนี้ ไม่ว่าเราต้องการจะไปที่ไหน ถ้าเดินไปคงเหนื่อยแย่ ขี่จักรยานไฟฟ้าไป สะดวกสบายกว่ากันเยอะเลยครับ

ต้องบอกเพื่อน ๆ อย่างนี้เลยครับว่า จักรยานไฟฟ้า มีประโยชน์มาก ๆ ในเรื่องการเดินทาง ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราได้เป็นอย่างดี รวมไปถึง จักรยานไฟฟ้า นี้นะครับ ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยนะ

เพราะเป็นการใช้พลังงานไฟฟ้า ทำให้ไม่เกิดมลพิษออกมา ช่วยให้อากาศสะอาด บริสุทธิ์นั่นเอง อีกทั้ง จักรยานไฟฟ้ารุ่นใหม่ ๆ ในท้องตลาดบ้านเรา ยังได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นมาก ทั้งความเร็วที่เพิ่มขึ้น

และสามารถวิ่งได้ในระยะที่ไกลขึ้น ทำให้สามารถใช้งานได้ใกล้เคียงกับรถจักรยานยนต์เลยครับ หลาย ๆ คน ที่ต้องการมียานพาหนะประสิทธิภาพดีไว้ใช้สำหรับการเดินทาง ก็หันมาสนใจ จักรยานไฟฟ้า กันมากขึ้น

นอกจากจะมี จักรยานไฟฟ้า แล้ว ก็ยังมียานพาหนะอื่น ๆ ที่น่าใช้งานด้วยนะ เช่น ล้อเดียวไฟฟ้า จักรยานแม่บ้าน จักรยานเด็ก และ สกู๊ตเตอร์เด็ก เป็นต้น ซึ่งสามารถใช้ในการเดินทางที่ไม่ไกลจากที่พักได้ครับ

สำหรับ จักรยานไฟฟ้า นั้น นอกจากจะขับขี่ได้แบบอัตโนมัติแล้ว ถ้าใครที่ต้องการจะออกกำลังกายไปในตัว ก็สามารถปรับเปลี่ยนให้มาเป็นโหมดปั่นแบบจักรยานธรรมดาได้ ได้ปั่นจักรยานก็ถือว่าได้ออกกำลังกายไปในตัว

แต่ถ้าฝนตกปั่นนอกบ้านไม่ได้ ก็ให้ไปปั่น จักรยานออกกำลังกาย ในบ้านแทนแล้วกันครับ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังสนใจจักรยานออกกำลังกายอยู่ พอดีเลยครับ วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ จักยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครับครัน แข็งแรง ทนทาน คุณภาพดี ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ที่จะมาเป็นยานพาหนะรักษ์โลกคู่ใจเพื่อน ๆ ให้เดินทางได้อย่างสะดวกขึ้น จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

จักรยานไฟฟ้า

สารบัญเว็บ ซ่อน
10 อันดับ จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ใช้งานง่าย มอเตอร์แรงสูง คุ้มค่าน่าใช้งาน ปี 2023

10 อันดับ จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ใช้งานง่าย มอเตอร์แรงสูง คุ้มค่าน่าใช้งาน ปี 2023

1. จักรยานไฟฟ้า Electric Bicycle EM3 E Bike สำหรับเดินทางระยะใกล้ ประหยัดพลังงาน

จักรยานไฟฟ้า Electric Bicycle EM3 E Bike สำหรับเดินทางระยะใกล้ ประหยัดพลังงาน

      แบรนด์ : EM  รุ่น : EM3  Motor : 350 Watt  Battery Type : Lithium battery 48V12AH  Charging Time : 5-6 hours.  Battery Lifetime : มากกว่า 1,000 ครั้ง  Max Speed : 25- 30 km./hr.  Max Range : 40-50 km.

จักรยานไฟฟ้า Electric Bicycle EM3 E Bike สำหรับเดินทางระยะใกล้ ประหยัดพลังงาน จักรยานไฟฟ้าคุณภาพดี ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม น่าใช้งาน มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน

เป็นจักรยานที่เน้นในเรื่องของความคล่องตัว ขับขี่ได้อย่างสะดวกสบาย ในส่วนของตัวรถนั้น มาพร้อมกับ รูปทรงที่กระทัดรัด น้ำหนักเบา ขับขี่ได้ง่าย ไม่หนักเกินไป ทำความเร็วได้สูงสุด 25-30 กม./ชม.

มาพร้อมฟเลี้ยว และไฟเบรกมาให้ใช้งาน เพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้มากยิ่งขึ้น มีระบบดรัมเบรคหน้า-หลัง ที่สามารถหยุดรถได้รวดเร็วทันที ภายในรถ จะมีมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 350 วัตต์ กำลังแรง

สามารถไว้ใจได้ โดยสามารถขี่รถขึ้นเนินได้สบาย ๆ มีเบาะหลังที่นั่งสบาย สะดวกสำหรับการซ้อนท้าย สำหรับระยะทางในการใช้งานรถนั้น ในการชาร์จไฟ 1 ครั้ง รถจะสามารถวิ่งได้ 40-50 กิโลเมตร

ประหยัดค่าใช้จ่าย และพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประหยัดกว่าใช้มอเตอร์ไซค์ ไม่ต้องเติมน้ำมัน ไม่ต้องมีทะเบียน และมีรีโมทกันขโมย ไม่ต้องใช้กุญแจเสียบ มีฟังก์ชั่นหารถมาให้ด้วย ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมครับ

จุดเด่น

 • มอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 350 วัตต์กำลังแรง ขึ้นเนินได้สบาย
 • ทำความเร็วสูงสุดได้ 25-30 กม./ชม.
 • สามารถขึ้นทางลาดเอียง 30 องศาได้
 • กุญแจและรีโมทคอนโทรลแบบสมาร์ท
 • ปลอดภัยด้วยระบบดรัมเบรคหน้า-หลัง ที่สามารถหยุดรถได้รวดเร็วทันที
 • มาพร้อมหน้าจอDigital แสดงสถานะแบตเตอรี่ และความเร็ว
 • รับน้ำหนักได้สูงสุด 150 กิโลกรัม

2. LULAE V22 รถไฟฟ้า ผู้ใหญ่ จักรยานไฟฟ้า Electric bike

LULAE V22 รถไฟฟ้า ผู้ใหญ่ จักรยานไฟฟ้า Electric bike

      แบรนด์ : LULAE  รุ่น : V22  มอเตอร์ Brushless ความเร็วสูง : 500w   แรงดันแบตเตอรี่ : 48v-20a  ใช้เวาลในการชาร์จเต็ม : 6-8 ชม./ครั้ง  ความกว้าง/ยาวของรถ : สูง 100 ซม. ยาว 150 ซม.  น้ำหนักของตัวรถ : 55 กก.

LULAE V22 รถไฟฟ้า ผู้ใหญ่ จักรยานไฟฟ้า Electric bike ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย สวยงาม ดูดีทุกมุมมอง มาพร้อมกับมอเตอร์ Brushless ความเร็วสูง 500w มีไฟหน้าแบบ LED สวยงาม

สว่างชัดเจน สามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัยในเวลากลางคืน มาพร้อมกับหน้าจอควบคุมการทำงานต่าง ๆ ของรถแบบ LED มองได้อย่างชัดเจน ทั้งไมค์และแบตเตอรี่ มีเบรคหน้าหลัง ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม

ช่วยให้หยุดรถได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัยในทุก ๆ การเดินทางครับ ในส่วนของการใช้งานรถนั้น สามารถขับขี่ได้อย่างสะดวกสบาย มีความปลอดภัยสูง ตัวรถสามารถทำความเร็วได้สูงสุด 30-40 กม./ชม.

มีไฟเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวา และมีไฟท้ายที่สว่าง เพิ่มความปลอดภัยในเวลากลางคืน รวมไปถึง ใช้เวาลในการชาร์จเต็ม 6-8 ชม./ครั้งด้วยครับ สำหรับใครที่กำลังมองหาจักรยานไฟฟ้าประสิทธิภาพดี ปลอดภัย รุ่นนี้ตอบโจทย์ครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมกับมอเตอร์ Brushless ความเร็วสูง 500w กำลังแรง
 • ความเร็วสูงสุด 30-40 กม./ชม.
 • สามารถขี่ขึ้นเนินได้สูง 30 ํ ได้อย่างสบาย
 • มีกุญแจรีโมทอัจฉริยะ
 • ใช้เวาลในการชาร์จเต็ม 6-8 ชม./ครั้ง

3. LULAE V18 จักรยานไฟฟ้า electric bike จักรยาน สกูตเตอร์ไฟฟ้า

LULAE V18 จักรยานไฟฟ้า electric bike จักรยาน สกูตเตอร์ไฟฟ้า

      แบรนด์ : LULAE  รุ่น : V18  แรงดันแบตเตอรี่ : 48v-12a  ใช้เวาลในการชาร์จเต็ม : 5-6 ชม./ครั้ง  ความกว้าง/ยาวของรถ : สูง 100 ซม. ยาว 148 ซม.  น้ำหนักของตัวรถ : 55 กก.  ความเร็วสูงสุด : 35 กม./ชม.  ขนาดของวงล้อ : 14 นิ้ว

LULAE V18 จักรยานไฟฟ้า electric bike จักรยาน สกูตเตอร์ไฟฟ้า มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานมากมาย มีความปลอดภัยสูง ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ สำหรับจักรยานไฟฟ้าสุดเก๋ไก๋รุ่นนี้นะครับ

มีมอเตอร์ Brushless ความเร็วสูง 350w กำลังแรง สามารถทำความเร็วสูงสุด 35 กม./ชม.ขับขี่ได้อย่างสนุกสนาน สะดวกสบาย และมีความปลอดภัยสูง สามารถขี่ขึ้นเนินได้สูง 30 ํ ตัวรถมีความกว้าง/ยาวของรถ

คือ สูง 100 ซม. ยาว 148 ซม. น้ำหนักของตัวรถ 55 กก. ไม่ใหญ่จนเกินไปสามารถขี่ได้ทุกคน มีไฟหน้า-หลัง LED ไฟหน้าส่องสว่าง สามารถขับขี่ในเวลากลางคืนได้อย่างปลอดภัย รวมทั้งตัวไฟท้าย

ก็มีแสงสว่างที่ชัดเจน เพื่อให้รถหลังสามารถมองเห็นได้ มีตะกร้าขนาดใหญ่ที่สามารถจุของได้มากมาย และมีฟังก์ชั่นต่าง ๆ มาให้ใช้งานได้อย่างครบครันอีกด้วย สำหรับรถรุ่นนี้ได้รับการรีวิวที่ดีมาก ๆ เหมาะแก่การมีไว้ใช้งานครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมฟังก์ชันเสริมมากมาย
 • มีมอเตอร์ Brushless ความเร็วสูง 350w
 • สามารถทำความเร็วสูงสุด 35 กม./ชม.
 • ใช้เวาลในการชาร์จเต็ม 5-6 ชม./ครั้ง
 • กำลังแรงสามารถขี่ขึ้นเนินได้สูง 30 ํ
 • พร้อมอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ อย่างครบครัน

4. จักรยานไฟฟ้า DYU รุ่น D3f ปั่นได้พร้อมบิดไฟฟ้าได้ในคันเดียว Electric Bike

จักรยานไฟฟ้า DYU รุ่น D3f ปั่นได้พร้อมบิดไฟฟ้าได้ในคันเดียว Electric Bike

      แบรนด์ : DYU  รุ่น : D3f  ขนาดล้อ : 14 นิ้ว  ระยะทางสูงสุด : 40-50 กม.  แบตเตอรี่ : 10 Ah Lithium Battery  ระยะเวลาชาร์จ : 3.5 ชั่วโมง  ความเร็วสูงสุด : 25 กิโลเมตร/ชั่วโมง  บรรทุกน้ำหนักสูงสุด : 120 กิโลกรัม

จักรยานไฟฟ้า DYU รุ่น D3f ปั่นได้พร้อมบิดไฟฟ้าได้ในคันเดียว Electric Bike จักรยานไฟฟ้าแบบพับได้ ที่มีดีไซน์โดดเด่น สวยงาม มีขนาดที่กำลังดี กะทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถพาไปใช้งานได้อย่างสะดวก

สำหรับรถรุ่นนี้นะครับ มีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 20 กิโลกรัมเท่านั้น เรียกได้ว่า เบากว่ารถรุ่นอื่น ๆ อยู่พอสมควรเลย ทำให้สะดวกในการพกพาเป็นอย่างยิ่ง ตัวรถมีความแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน

สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง วิ่งได้ไกลสุด 40 – 50 กิโลเมตร ต่อการชาร์จไฟจนเก็บ 1 ครั้ง ในส่วนของการขับขี่รถรุ่นนี้นะครับ สามารถวิ่งได้ในทุก ๆ พื้นผิวถนนได้อย่างราบรื่นดีมาก

ทั้งซีเมนต์ในหมู่บ้าน ฟุธปาธ อิฐ ถนนขรุขระ หญ้าสั้น ดินแข็ง วิ่งได้ดี ไม่มีปัญหา สามารถใช้งานรถได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งขี่สบาย ๆ แบบอัตโนมัติด้วยระบบไฟฟ้า หรือเป็นแบบช่วยปั่น หรือต้องการออกกำลังกาย

ก็ปรับเป็นโหมดแบบปั่นเองเลยก็ย่อมได้เช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าฟังก์ชั่นหลากหลาย เลือกใช้งานได้ตามความต้องการเลย สำหรับใครที่สนใจรถแบบพกพาง่าย ใช้ได้หลายสถานการณ์ ต้องซื้อรุ่นนี้เลยครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวยงาม พับได้ ใช้งานสะดวก
 • น้ำหนักเบาประมาณ 20 กิโลกรัม เคลื่อนย้ายได้ง่าย
 • สะดวก และตอบโจทย์ในทุกการใช้งาน
 • วิ่งได้อย่าง smooth ในทุกพื้นผิว
 • ใช้งานได้ทุกรูปแบบในคันเดียว! ปั่นเอง ช่วยปั่น หรือวิ่งไฟฟ้า
 • ประหยัดค่าไฟฟ้าเฉลี่ยไม่เกินประมาณ 3 บาท ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

5. LULAE V8 จักรยานไฟฟ้า electric bike จักรยาน สกูตเตอร์ไฟฟ้า

LULAE V8 จักรยานไฟฟ้า electric bike จักรยาน สกูตเตอร์ไฟฟ้า

      แบรนด์ : LULAE  รุ่น : V8  มอเตอร์ : 350W มอเตอร์ดิจิตอลกันน้ำ.  ความสามารถในการปีนเขา : 30องศา.  ความเร็ว : การเปลี่ยนความเร็วสามระดับ  คอนโทรลเลอร์ : 48V.  เวลาในการชาร์จ : 5-6ชั่วโมง.

LULAE V8 จักรยานไฟฟ้า electric bike จักรยาน สกูตเตอร์ไฟฟ้า ดีไซน์ทันสมัย สวยงาม รูปทรงเล็กน่ารัก กะทักรัด น้ำหนักเบา โฉบเฉี่ยวน่าใช้งาน มีหลายสีหลายสไตล์ ให้เลือกใช้งานได้ตามความชอบใจ

สำหรับรถรุ่นนี้ มาพร้อมกับ มอเตอร์ความเร็วสูง 350w มอเตอร์กำลังแรง สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 35 กม./ชม. มาพร้อมกับ มีไฟหน้า-หลังแบบ LED ส่องสว่าง สามารถขับขี่ในเวลากลางคืนได้อย่างปลอดภัย

รวมทั้งมีไฟเลี้ยวหน้าหลัง มาให้อีกด้วย ในส่วนของหน้าจอควบคุมการทำงานของรถ จะเป็นหน้าจอ LCD ดิจิตอล สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน สำหรับรถรุ่นนี้ จะใช้เวลาในการชาร์จไฟ 8-10 ชั่วโมง

ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง และรถสามารถวิ่งได้ในระยะทางไกลถึง 65 กิโลเมตรต่อแบตเตอรี่ 1 ครั้ง เลยทีเดียว ชาร์จแค่ครั้งเดียว วิ่งไปได้แบบยาว ๆ กันเลยครับ สามารถวิ่งได้บนถนนทุกพื้นผิวได้อย่างสมูธ

สามารถวิ่งบนเนิน ได้สูง 30 องศาด้วย รวมทั้ง มาพร้อมรีโมทอัจฉริยะ กดปุ่มเดียวพร้อมทำงานได้ทันทีครับ ถ้าใครกำลังมองหารถจักรยานไฟฟ้า ที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัด ใช้งานได้อย่างปลอดภัย ไม่ควรพลาดรุ่นนี้

จุดเด่น

 • มอเตอร์ความเร็วสูง 350w กำลังแรงสูง
 • มีหลากหลายสีให้เลือกใช้ตามสไตล์
 • มีไฟหน้า-หลัง LED ส่องสว่าง ปลอดภัย
 • มาพร้อมความสามารถในการปีนเขา ถึง 30 องศา
 • เบรกหนึบด้วยเบรกหน้าและดรัมเบรกด้านหลัง

6. JIESUQI จักรยานไฟฟ้าพับได้ ขนาด 14 นิ้ว กำลังไฟ 48V แบตลิเที่ยม

JIESUQI จักรยานไฟฟ้าพับได้ ขนาด 14 นิ้ว กำลังไฟ 48V แบตลิเที่ยม

      แบรนด์ : JIESUQI  กำลังมอเตอร์ : 240W  ขนาดล้อ : 14 นิ้ว  ระยะทางสูงสุด : 30-50 กม.  แบตเตอรี่ : Lithium 8A 48V  ระยะเวลาชาร์จ : 4-6 ชั่วโมง

JIESUQI จักรยานไฟฟ้าพับได้ ขนาด 14 นิ้ว กำลังไฟ 48V แบตลิเที่ยม จักรยานไฟฟ้าน่าใช้งาน ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างเรียบง่าย แต่สวยงาม มาพร้อมกับขนาดตัวรถที่เล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา

สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกสบาย นำไปขี่ได้ทุกที่ สำหรับจักรยานรุ่นนี้ เป็นจักรยานไฟฟ้าแบบพับได้ สุดสะดวกสบาย นำหนักเบาเพียงแต่ 26 กิโลกรัมเท่านั้น สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ผ่านทางมอเตอร์ 240W กำลังแรง ขับขี่ได้อย่างสนุกสนาน วิ่งได้อย่างสมูททุก ๆ พื้นผิวถนน สำหรับรุ่นนี้ สามารถวิ่งได้ระยะทางไกลสูงสุดที่ 30 – 50 กิโลเมตร ช่วยพาเราเดินทางไปทุกที่อย่างสบายเลย

ในส่วนของแบตเตอรี่ สามารถถอดชาร์จได้อย่างสะดวก สำหรับรถรุ่นนี้ราคาไม่แพงด้วย การใช้งานถือว่าสะดวกสบายดีมาก ๆ ทีเดียว เพราะน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด พกพาได้อย่างสะดวก เป็นอีกรุ่นที่น่าใช้งานครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมมอเตอร์ขนาด 240W กำลังแรง
 • ความเร็วสูงสุด 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
 • สามารถขับได้ระยะทางได้ไกลสูงสุดที่ 30-50 กิโลเมตร
 • น้ำหนักเบาที่ 26 กิโลกรัม
 • สามารถรับน้ำหนังได้มากถึง 150 กิโลกรัม

7. LULAE V10 สามล้อสำหรับผู้สูงวัย รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสามล้อ Electric Brticycles

LULAE V10 สามล้อสำหรับผู้สูงวัย รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสามล้อ Electric Brticycles

      แบรนด์ : LULAE  รุ่น : V10  มอเตอร์ Brushless ความเร็วสูง : 600w  แรงดันแบตเตอรี่ : 48v-20a  ใช้เวาลในการชาร์จเต็ม : 8-10 ชม./ครั้ง  ความสูง/ยาวของรถ : สูง 100 ซม. ยาว 145 ซม.

LULAE V10 สามล้อสำหรับผู้สูงวัย รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสามล้อ Electric Brticycles สำหรับรถจักรยานไฟฟ้าจากแบรนด์ดัง LULAE นี้นะครับ มาในรุ่น V10 ซึ่งได้รับการออกแบบดีไซน์มาให้เป็นรถสามล้อ

ที่สามารถขับขี่ได้ง่าย สะดวกสบาย เหมาะสำหรับผู้หญิง เด็ก และ ผู้สูงอายุ ด้วยตัวรถเป็นแบบ 3 ล้อ ทำให้มีความปลอดภัยสูง มั่นใจได้ในระหว่างชับขี่ครับ รถรุ่นนี้ สามารถทำความเร็วสูงสุด 35 กม./ชม.

สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุด 200 กก. คนที่มีรูปร่างที่ใหญ่ ขับขี่ได้สบายเลยครับ ต่อมา สามารถปรับเปลี่ยนเบาะได้ตามต้องการ ใช้งานรถได้อย่างง่ายดาย ด้วยการใช้รีโมทอัจฉริยะ มีไฟหน้า-หลัง LED

ช่วยส่องสว่างได้ดี สามารถขับขี่ในเวลากลางคืนได้อย่างปลอดภัย และมีตะกร้าบรรจุของมาให้ สามารถจุของได้ปริมาณมาก ไปจ่ายตลาดได้อย่างสบายเลยครับ สำหรับรถของผู้สูงอายุ รถรุ่นนี้ตอบโจทย์มากครับ

จุดเด่น

 • เดินทางได้อย่างสะดวกสบาย ปลอดภัย ไร้กังวล
 • เหมาะสำหรับผู้หญิง เด็ก และคนชรา
 • สามารถปรับเปลี่ยนเบาะนั่งได้ตามความต้องการ
 • มาพร้อมกับรีโมทควบคุมการสั่งการ
 • ความเร็วสูงสุด 35 กม./ชม.
 • สามารถขี่ขึ้นเนินได้สูง 50 ํ
 • สามารถถอดแบตเตอรี่ออกได้

8. SKG จักรยานไฟฟ้า electric bike ล้อ14นิ้ว รุ่น SK-48v333

SKG จักรยานไฟฟ้า electric bike ล้อ14นิ้ว รุ่น SK-48v333

      แบรนด์ : SKG  รุ่น : SK-48v333  ขนาดล้อ : 14 นิ้ว  มอเตอร์ไฟฟ้า : 350 วัตต์  ความเร็วสูงสุด : 40 กม. / ชม.  ระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่เต็ม : 6-8 ชั่วโมง  ระยะทางที่สามารถวิ่งได้เมื่อชาร์จแบตเตอรี่เต็ม : 40 กม.  น้ำหนักสูงสุดที่สามารถรับได้ : 180 กก.

SKG จักรยานไฟฟ้า electric bike ล้อ14นิ้ว รุ่น SK-48v333 มาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 350 วัตต์ กำลังแรงสูง ทำงานร่วมกับแรงดันไฟฟ้า 48 โวลต์ สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ในส่วนของระยะเวลาในการชาร์จไฟจนเต็ม จะใช้เวลาประมาณ 6 – 8 ชั่วโมง ใช้งานรถต่อเนื่องได้ระยะทาง 40 กิโลเมตร สำหรับการปรับระดับความเร็ว รถรุ่นนี้ สามารถปรับได้ 3 ระดับตามความต้องการใช้งาน

ภายในตัวรถรุ่นนี้ มีการติดตั้งเซ็นเซอร์กันขโมยที่ตัวรถมาให้ ช่วยให้เกิดความปลอดภัยในเรื่องรถหาย เบาะรถสูงประมาณ 10 เซนติเมตร ผู้ใช้งานสามารถปรับความสูงหรือต่ำให้เหมาะสมกับตนเองได้เลย

ที่ด้านหน้ารถ และหลังรถ จะมีการติดตั้งไฟส่องสว่างมาให้ เพื่อให้สามารถขับขี่ในเวลากลางคืนได้อย่างปลอดภัย และสามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 180 กิโลกรัม คนตัวใหญ่นั่งได้สบายเลยครับ เป็นรถที่น่าสนใจมากครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมกับมอเตอร์ขนาด 350W ทำความเร็วได้ 40km/h
 • เวลาชาร์จ เสียบไฟบ้าน 6-8 ชั่วโมง/ครั้ง
 • มาพร้อมรีโมทสำหรับล็อคล้อรถจักรยานไฟฟ้า
 • มีการติดตั้งเซ็นเซอร์กันขโมยที่ตัวรถมาให้
 • สามารถปั่นต่อเนื่องได้ไกลประมาณ 40 กิโลเมตร
 • สามารถรับน้ำหนักได้ 180 กิโลกรัม

9. LULAE V1 รถไฟฟ้า ผู้ใหญ่ จักรยานไฟฟ้า electric bike

LULAE V1 รถไฟฟ้า ผู้ใหญ่ จักรยานไฟฟ้า electric bike

      แบรนด์ : LULAE  รุ่น : V1  ขนาดล้อ : 14 นิ้ว  มอเตอร์ไฟฟ้า : 350 วัตต์  ความเร็วสูงสุด : 25-30 กม. / ชม.  ระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่เต็ม : 8-10 ชั่วโมง  ระยะทางที่สามารถวิ่งได้เมื่อชาร์จแบตเตอรี่เต็ม : 40 กม.  น้ำหนักสูงสุดที่สามารถรับได้ : 180 กก.

LULAE V1 รถไฟฟ้า ผู้ใหญ่ จักรยานไฟฟ้า electric bike รถจักรยานไฟฟ้าสุดคุ้มค่า น่าใช้งาน ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างดูดีทันสมัย ในส่วนของรถรุ่นนี้ มาพร้อมกับล้อรถขนาด 14 นิ้ว ภายในตัวรถ

จะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าแบบกันน้ำ ขนาด 350 วัตต์ สามารถวิ่งได้ระยะทางไกล 40 กิโลเมตร ใช้งานได้ยาว ๆ เลย ในส่วนของการใช้งานรถนั้น สามารถปรับความเร็วได้ทั้งหมด 3 ระดับ ใช้เวลาการชาร์จไฟ

จนแบตเตอรี่เต็ม ประมาณ 8 – 10 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง สามารถวิ่งบนถนนได้ทุกพื้นผิวอย่างสมูท ขับขี่ง่ายสะดวกสบาย สามารถวิ่งขึ้นเนินที่มีความชันได้ถึง 30 องศา สำหรับเบรคของรถรุ่นนี้

เบรกรถด้านหน้า และหลัง ที่ติดตั้งมาให้เป็นแบบดรัมเบรก เบรคได้อย่างสนิท มั่นใจได้ในคุณภาพ รวมทั้งมีตะกร้าใส่สัมภาระอยู่ด้านหน้ารถ และบริเวณที่วางเท้าสามารถวางสิ่งของได้เพิ่มด้วย รถรุ่นนี้ราคาไม่แพง ใช้งานได้ดีครับ

จุดเด่น

 • ราคาย่อมเยาสามารถเข้าถึงได้
 • ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าเป็นแบบกันน้ำขนาด 350 วัตต์
 • สามารถวิ่งได้ไกล 40 กิโลเมตร
 • สามารถเปลี่ยนความเร็วได้ทั้งหมด 3 ระดับ
 • มีระดับความชันที่สามารถไต่ขึ้นเนินได้อยู่ที่ 30 องศา

10. ADIMAN รถไฟฟ้า จักรยานไฟฟ้า Electric bike จักรยาน สกูตเตอร์ไฟฟ้า

ADIMAN รถไฟฟ้า จักรยานไฟฟ้า Electric bike จักรยาน สกูตเตอร์ไฟฟ้า

      แบรนด์ : ADIMAN  แบตเตอรี่ : 48V 12AH  หน้าจอ LCD : ขนาดใหญ่  น้ำหนัก : 36.5kg  น้ำหนักแบตเตอรี่ : 4-8kg  วัสดุตัวเครื่อง : เหล็กกล้าคาร์บอนแมงกานีสสูง / เหล็กกล้าผสมนิเกิล  ความเร็ว : 15-20 km/h

ADIMAN รถไฟฟ้า จักรยานไฟฟ้า Electric bike จักรยาน สกูตเตอร์ไฟฟ้า ดีไซน์สวย น่าขับขี่ มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน สำหรับรถรุ่นนี้ สามารถสลับการใช้งานระหว่างจักรยานไฟฟ้า

และจักรยานแบบปกติได้อิสระ ตามความต้องการใช้งานเลย ตัวจักรยานมีขนาดเล็ก กะทัดรัด เคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก โดยมีน้ำหนัก 36.5 kg วัสดุตัวเครื่อง ทำมาจากเหล็กกล้าคาร์บอนแมงกานีสสูง

และเหล็กกล้าผสมนิเกิล แข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานได้นาน มาพร้อมกับหน้าจอควบคุมการใช้งานแบบ LCD ขนาดใหญ่ สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ในการชาร์จแบตเตอรี่นั้นแม้ว่าจะชาร์จไม่นาน

แต่สามารถใช้งานรถได้อย่างต่อเนื่องหลายชั่วโมงเลยทีเดียวครับ ถ้าใช้งานไปจนแบตเตอรี่หมดลง ก็สามารถสลับสับเปลี่ยนมาใช้เป็นแบบการปั่นจักรยานได้ทันที ถ้าใครกำลังต้องการรถราคาไม่แพง คุณภาพดี รุ่นนี้น่าสนใจครับ

จุดเด่น

 • วัสดุตัวเครื่อง เหล็กกล้าคาร์บอนแมงกานีสสูง / เหล็กกล้าผสมนิเกิล
 • ขนาดล้อ อลูมิเนียมอัลลอยด์ขนาด 12 นิ้วไร้รอยต่อ
 • ความเร็วสูงสุด 30KM/H / สามารถปรับความเร็วได้ 3 ระดับ
 • มาพร้อมกระจกมองหลัง + ล็อครถ + ชุดกันฝน
 • มีหน้าจอการทำงาน LCD ขนาดใหญ่ มองเห็นได้ชัดเจน
 • สามารถสลับมาใช้การปั่นจักรยานในรูปแบบปกติได้

จักรยานไฟฟ้าคืออะไร

จักรยานไฟฟ้า (Electric Bicycle) คือ ยานพาหนะชนิดหนึ่ง ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นยานพาหนะ ที่ช่วยตอบสนองความต้องการในการเดินทางของผู้คน ซึ่งตัว จักรยานไฟฟ้า นี้นะครับ รูปร่างหน้าตา

จะเหมือนกับจักรยานทั่ว ๆ ไป แต่จะมีมอเตอร์ติดตั้งมาให้ภายในตัวรถ เพื่อทำการขับขี่ได้โดยอัตโนมัติ ในการขับเคลื่อนตัวรถนั้น จะใช้พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ ซึ่งมีข้อดีคือ ไม่มีการปล่อยมลพิษ

ออกมาทำลายบรรยากาศ ทำให้รถจักรยานไฟฟ้า ได้ชื่อว่าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมไปถึง รถจักรยานไฟฟ้า ไม่ได้มีแค่โหมดอัตโนมัติเท่านั้น แต่ยังสามารถปรับโหมดให้เป็นโหมดจักรยานปั่นแบบธรรมดา ๆ ได้ด้วย

อีกทั้ง รถบางรุ่นยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ อีกหลายอย่างที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้งาน เช่น สามารถถอดแบตเตอรี่ออกมาเพื่อนำไปชาร์จไฟได้ง่าย ๆ มีรีโมทควบคุมรถแบบอัตโนมัติ เพิ่มความสะดวกสบาย

และมาพร้อมกับตะกร้าใส่ของต่าง ๆ เวลาที่ไปจ่ายตลาดอีกด้วย จักรยานไฟฟ้า สามารถใช้งานได้ง่าย มีความปลอดภัยสูง สามารถขับขี่ได้ทั้งเด็ก ผู้หญิง และผู้สูงอายุ ก็สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยด้วยครับ

จักรยานไฟฟ้ามีกี่แบบ?

ในส่วนของจักรยานไฟฟ้านั้น จะไม่มีได้มีแค่แบบเดียวเท่านั้นนะครับ ในความเป็นจริงแล้ว สามารถแบ่งออกเป็น 4 แบบด้วยกัน รายละเอียดจะมีดังนี้ครับ

1. จักรยานไฟฟ้าแบบปั่นได้

จักรยานไฟฟ้าแบบปั่นได้

สำหรับแบบแรกจะเป็น จักรยานไฟฟ้าแบบปั่นได้ โดยจะมีลักษณะกึ่งจักรยานกึ่งสกู๊ตเตอร์ ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย รวมทั้งสามารถเปลี่ยนโหมดเป็นแบบปั่นเองได้ด้วย

2. จักรยานไฟฟ้าแบบพับได้

จักรยานไฟฟ้าแบบพับได้

สำหรับจักรยานไฟฟ้าแบบพับได้นี้ เป็นอะไรที่สะดวกสบายมาก ๆ ตัวรถมีน้ำหนักเบา ขนาดเล็ก พับได้ พกพาสะดวก สามารถนำขึ้นรถไฟฟ้าเพื่อไปทำงานได้ พับเก็บใส่ท้ายรถเพื่อนำไปใช้ตามที่ต่าง ๆ ได้สะดวกมากเลยครับ

3. จักรยานไฟฟ้าแบบสามล้อ

จักรยานไฟฟ้าแบบสามล้อ

รถลักษระสามล้อ จะมีความปลอดภัยสูง มั่นคั่ง รับน้ำหนักได้มาก รถแบบนี้เป็นที่นิยมของผู้สูงอายุอย่างยิ่ง ช่วยให้ผู้สูงอายุ สามารถขับขี่ไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้สะดวก ไปจ่ายตลาดก็ได้ และมีตะกร้าเก็บของหลายจุดด้วย

4. จักรยานไฟฟ้าล้อเดียว

จักรยานไฟฟ้าล้อเดียว

จักรยานไฟฟ้าล้อเดียว หรือหลาย ๆ คนจะเรียกว่า ล้อเดียวไฟฟ้า มีลักษณะเป็นล้อกลมขนาดใหญ่ มีบันได้บริเวณด้านข้างให้ยืนเหยียบ ใช้การทรงตัวเพื่อขับเคลื่อนล้อออกไป น้ำหนักเบา พกพาได้ง่าย

ข้อดีและข้อเสียของจักรยานไฟฟ้า

ข้อดี

1. น้ำหนักเบากว่ารถจักรยานยนต์

แน่นอนว่าจักรยานไฟฟ้านั้น มีน้ำหนักไม่มากเท่าไร ทำให้ผู้หญิงก็สามารถใช้งานได้ง่าย ๆ สามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัย สะดวกสบาย ควบคุมได้ง่ายกว่าจักรยานยนต์ เหมาะสำหรับไปจ่ายตลาด และรับส่งลูกเป็นต้น

3. ประหยัดแรงไม่ต้องเหนื่อย

ด้วยการทำงานแบบอัตโนมัติด้วยระบบมอเตอร์ไฟฟ้า ทำให้สามารถขับขี่ได้อย่างสบาย ไม่เหนื่อยแรง เพราะไม่ต้องปั่นเองเหมือนกับจักรยานปกติ ช่วยลดการใช้แรงงานกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดีเลยครับ

4. ปลอดภัยกว่ารถจักรยานยนต์

สำหรับรถจักรยานไฟฟ้านั้นนะครับ จะสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ประมาณ 30 – 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ด้วยความเร็วระดับนี้ เป็นความเร็วที่มีความปลอดภัยต่อผู้ขับขี่ และปลอดภัยต่อผู้สูงอายุด้วย

5. หาที่จอดได้ง่าย ไม่ยุ่งยากลำบาก

ในเวลาที่เราเร่งรีบ ต้องทำเวลา จักรยานไฟฟ้ามีขนาดที่กะทัดรัด ทำให้ใช้พื้นที่ไม่มาก สามารถจอดได้ง่ายกว่ารถแบบอื่น ๆ อย่างแน่นอน แม้พื้นที่จะจำกัด แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับจักรยานไฟฟ้าครับ

6. สามารถหิ้วขึ้นรถไฟฟ้าได้

หลาย ๆ คนที่ทำงานในเมืองใหญ่ มักนิยมใช้งานจักรยานไฟฟ้ากันมาก เพราะสะดวกสบาย นำขึ้นรถไฟฟ้าก็ได้ ทำให้เป็นยานพาหนะที่เหมาะในการเดินทางระยะสั้น ๆ จากรถไฟฟ้า ไปถึงที่ทำงาน

ข้อเสีย

1. ปั่นลุยน้ำไม่ได้

ในเวลาที่ฝนตก น้ำท่วม ไม่ควรใช้งานรถนะครับ เพราะถ้าไฟเกิดรั่วขึ้นมา จะเป็นอันตรายได้ ทำให้รถรุ่นใหม่ ๆ ได้มีมาตรฐานการกันน้ำมาให้ด้วย โดยจะเป็น IP54 ขึ้นไป ซึ่งทำให้เกิดความปลอดภัยขึ้นมากเลยทีเดียว

2. บางรุ่นมีน้ำหนักมาก

จักรยานไฟฟ้าราคาปกติ ส่วนมากจะมีน้ำหนักที่มาก อาจจะหิ้วไม่ไหว ต้องลองเลือกรุ่นอื่น ๆ ที่ใช้วัสดุอะลูมิเนียมเฟรม เพราะจะมีน้ำหนักที่เบากว่า และใช้งานได้สะดวกกว่า ต้องลองขับขี่ดูก่อนว่าใช้ได้ไหม

3. รับน้ำหนักได้น้อยกว่ารถจักรยานยนต์

จักรยานไฟฟ้านั้นมีข้อจำกัดในเรื่องของการรับน้ำหนักอยู่ น้ำหนักที่รับได้จะประมาณ 100 – 120 กิโลกรัมเท่านั้น นั่นหมายความว่า ไม่สามารถซ้อน 3 ได้อย่างแน่นอน ได้เต็มที่ ผู้ใหญ่ 1 คน และเด็ก 1 คนเท่านั้น

ประโยชน์ของจักรยานไฟฟ้าในชีวิตประจำวัน

จักรยานไฟฟ้า ถือได้ว่าเป็นยานพาหนะคู่ใจ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้เราไปถึงที่หมายได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ใช้แค่การเดินทางเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกด้วย ดังนี้ครับ

1. ประหยัดเวลาในการเดินทาง

ในชีวิตประจำวันนั้น เราทุกคนต้องแข่งกับเวลาครับ ยิ่งในชั่วโมงเร่งด่วนด้วยแล้ว ความรวดเร็ว และความคล่องตัว ถือเป็นสิ่งที่สำคัญ จักรยานไฟฟ้า สามารถช่วยให้เราเดินทางได้สะดวก หาที่จอดง่าย ถึงที่หมายรวดเร็วเลยครับ

2. ปั่นจักรยานได้สุขภาพที่แข็งแรง

นอกจากจะได้รับความสะดวกสบาย เดินทางคล่องตัว ถึงที่หมายรวดเร็วแล้ว จักรยานไฟฟ้ายังสามารถปรับโหมดเป็นแบบปั่นธรรมดาได้ด้วย สามารถปั่นเพื่อออกกำลังกายได้ ได้สุขภาพที่ดีเพิ่มเติมครับ

3. ประหยัดค่าใช้จ่าย

จักรยานไฟฟ้า ใช้พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ ทำให้ไม่ต้องเสียเงินซื้อน้ำมันมาเติม ค่าน้ำมันก็แสนจะแพง แต่จักรยานไฟฟ้า ใช้การชาร์จไฟ โดยค่าใช้จ่าจจะประมาณ 1 บาทต่อ 20 กิโลเมตรเท่านั้น ประหยัดกว่าน้ำมันเห็น ๆ

4. ขึ้นลงเนินได้ ระยะทางไกลก็ไม่หวั่น

จักรยานไฟฟ้า มีกำลังมากพอที่จะขึ้นลงเนินได้ไหว ไม่ว่าจะเป็นทางอย่างไร ก็สามารถเดินทางต่อได้ ถ้าปั่นจักรยานจนเหนื่อยแล้ว ก็สามารถเปลี่ยนโหมดเป็นอัตโนมัติ แล้วบิดแฮนด์เดินทางไปต่อได้เลย

5. ได้รับบรรยากาศทีดี ให้พบเพื่อนใหม่ สังคมใหม่

การเดินทางด้วยจักรยานไฟฟ้า จะทำให้เราได้รับชมวิวสองข้างทาง ได้รับบรรยากาศได้อย่างใกล้ชิด ไม่เหมือนนั่งอยู่ในรถยนต์ ช่วยให้เกิดความผ่อนคลาย ได้ทักทายเพื่อนใหม่ รู้สึกเหมือนได้เปิดโลกใหม่เลยครับ

วิธีการเลือกซื้อจักรยานไฟฟ้า

การเลือกจักรยานไฟฟ้าให้เหมาะสมกับการใช้งาน ไม่เพียงแต่เลือกจากดีไซน์ที่สวยงามเท่านั้นนะครับ คุณตรวจสอบประสิทธิภาพในการขับขี่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นกำลังมอเตอร์ แบตเตอรี่ โครงสร้างของจักรยาน รวมไปถึงฟังก์ชันอื่น ๆ เพื่อให้ตรงกับความต้องการของคุณ โดยสามารถพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

1. พิจารณาเลือกตามกำลังของมอเตอร์

กำลังของมอเตอร์นั้น เป็นปัจจัยสำคัญ ที่จะทำให้จักรยานไฟฟ้า เคลื่อนตัวไปข้างหน้าได้ ในส่วนของจักรยานไฟฟ้าในท้องตลาดบ้านเรานั้น จะมีกำลังของมอเตอร์ตั้งแต่ 180 – 400 วัตต์ (W) รวมไปถึง

กำลังของมอเตอร์ที่ทำได้ จะส่งผลให้ความเร็วของรถเพิ่มตามกำลังมอเตอร์ไปด้วย หมายความว่า รถรุ่นไหนมอเตอร์กำลังแรงสูง ก็จะสามารถวิ่งได้เร็วมาก ๆ นั่นเอง แต่ในความเป็นจริงนั้นนะครับ

ความเร็วของรถจักรยานไฟฟ้า ไม่ได้เร็วมากขนาดนั้น โดยเฉลี่ยนแล้ว ความเร็วของรถจักรยานไฟฟ้า จะอยู่ที่ประมาณ 25 – 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเท่านั้นเอง ซึ่งความเร็วระดับนี้ เป็นความเร็วที่วิ่งได้อย่างปลอดภัยครับ

2. โครงสร้างของรถควรมีความทนทานแข็งแรง

ความแข็งแรงทนทานของโครงรถ ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ต้องนำมาพิจารณานะครับ โครงสสร้างรถนั้น จะผลิตจากวัสดุหลาย ๆ ชนิด อย่างเช่น เหล็ก และอะลูมิเนียม สำหรับวัสดุที่ได้กล่าวมานั้นนะครับ

ถือได้ว่า มีความแข็งแรง ทนทาน และมีความสามารถในการรับน้ำหนักได้ รวมไปถึง การออกแบบโครงรถ ก็จะมีผลต่อการรับน้ำหนักด้วย นั่นคือ บางรุ่นออกแบบมาให้นั่งได้คนเดียว บางรุ่นออกแบบมาให้นั่งได้ 2 – 3 คน

รุ่นที่ออกแบบมาให้ได้นั่งได้ 2 – 3 คน ก็จะต้องมีโครงสร้างที่แข็งแรงมากพอ ที่จะรองรับน้ำหนักระดับนั้นได้ เพราะฉะนั้น ก่อนเลือกซื้อ ต้องพิจารณาดูก่อนนะครับ ว่าต้องการใช้งานกี่คน เพื่อที่จะได้ซื้อได้ตรงกับความต้องการครับ

3. ตรวจดูว่าการชาร์จไฟหนึ่งครั้งใช้งานได้ไกลเพียงใด

รถแต่ละรุ่นนั้น จะมาพร้อมกับความจุของแบตเตอรี่ที่ไม่เท่ากัน จริงอยู่ว่าเพื่อน ๆ น่าจะมีรถรุ่นในใจอยู่แล้ว ถ้าเป็นอย่างนั้น ก็ควรรู้ว่ามีความจุแบตเตอรี่เท่าไร สามารถวิ่งไปได้ไกลแค่ไหน ระยะทางที่ได้นั้น

ตรงกับความต้องการใช้งานหรือเปล่า ถ้าตรงกับความต้องการทุกข้อ ก็สามารถซื้อรุ่นนั้นมาใช้งานได้เลย เพราะเหมาะสมทุกประการแล้ว สำหรับรถรุ่นปกตินั้น จะสามารถวิ่งไปได้ในระยะทางไกลประมาณ 50 – 70 กิโลเมตร

ต่อการชาร์จไฟจนแบตเตอรี่เต็มหนึ่งครั้ง แต่ถ้าปรากฎว่า รถจักรยานไฟฟ้ารุ่นที่ต้องการ วิ่งได้ไม่ไกล เพราะความจุแบตเตอรี่น้อยเกินไป ควรลองมองหารุ่นอื่น ๆ ที่ตอบโจทย์การใช้งานมากกว่านี้ เพื่อความคุ้มค่าครับ

4. มีฟังก์ชั่นการใช้งานอื่น ๆ ที่มีประโยชน์

จักรยานไฟฟ้า นอกจากจะต้องพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ ที่ผมได้กล่าวไปก่อนหน้านี้แล้ว ก็ยังมีฟังก์ชั่นอื่น ๆ ที่สามารถช่วยอำนวยความสะดวกให้เราเพิ่มเติมอีกด้วยนะ โดยจะมีรายละเอียดดังนี้ครับ

รีโมทอัจฉริยะ : ตัวรีโมทนี้จะช่วยในการสตาร์ทรถ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้เราครับ รวมไปถึง เรายังใช้รีโมทนี้ สำหรับล็อกและปลดล็อกรถด้วย ช่วยให้เราสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และใช้งานได้ง่ายขึ้นด้วย

ถอดแบตเตอรี่ออกไปชาร์จไฟได้ : การถอดแบตออกจากตัวรถได้นั้น เป็นสิ่งที่สะดวกสบายขึ้นมากเลยทีเดียวนะครับ เพราะจะช่วยให้เราไม่ต้องลากสายไฟยาว ๆ เพื่อไปต่อชาร์จ และถ้าต้องการเปลี่ยนแบต ก็ถอดได้สะดวกเลยครับ

สรุป

สำหรับ จักรยานไฟฟ้า ถือได้ว่า เป็นยานพาหนะที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลย สังเกตได้จาก ไม่ว่าเราจะไปที่ไหน เราก็มักจะได้พบเจอกับผู้ขับขี่ จักรยานไฟฟ้า อยู่เสมอ ๆ ที่เป็นอย่างนั้นก็เพราะว่า

จักรยานไฟฟ้า มีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด ใช้งานได้ง่าย ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย ด้วยความเร็วที่ไม่ได้สูงเหมือนกับรถจักรยานยนต์ ทำให้ปลอดภัยไว้ใจได้ รวมทั้ง ยังเป็นยานพาหนะที่รักษโลก ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมด้วย

แต่ในการเลือกซื้อเพื่อนำมาใช้งานนั้น ก็ต้องพิจารณาถึงปัจจัยต่าง ๆ ที่ผมได้แนะนำไปข้างต้นก่อนนะครับ เพื่อที่จะได้รถที่ประสิทธิภาพดี ตรงกับจุดประสงค์การใช้งานของเพื่อน ๆ นั่นเอง ถ้าเพื่อน ๆ สนใจอยากมีไว้ใช้

สามารถเลือกจาก 10 อันดับ จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่ผมได้รวบรวมมาไว้ที่นี่แล้ว จำนวน 10 รุ่นนะครับ ซึ่งเป็นจักรยานไฟฟ้าที่กำลังได้รับความนิยมไอยู่ในตอนนี้เลยครับ เมื่อเพื่อน ๆ มีไว้ใช้งานแล้ว

ต้องอย่าลืมปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ต้องขับขี่ด้วยความระมัดระวัง ไม่ประมาท เพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อตัวเราเอง และเกิดความปลอดภัยต่อเพื่อน ๆ ผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่น ๆ ด้วยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งแนะนำ 10 อันดัน สินค้า ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยม และเกร็ดความรู้ต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวันนะครับ