10 เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ใช้งานง่าย ปั้มสบาย ไม่เจ็บเต้านม ปี 2023

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

วันนี้เรามาพูดถึงอุปกรณ์อีกชนิดหนึ่ง ที่มีความจำเป็นสำหรับคุณแม่หลาย ๆ ท่าน นั้นก็คือเครื่องปั๊มนม ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะคะ ถ้าจะหาเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมสักเครื่อง เพราะเครื่องปั๊มนมมีหลากหลายประเภท ส่วน เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า นั้น ดีมาก ๆ ค่ะ

วันนี้เราจะมาแนะนำ เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า กันนะคะ เพราะใช้งานที่สะดวก รวดเร็ว ไม่เจ็บเต้า และที่สำคัญคือเครื่องปั๊มนมนั้น ๆ จะช่วยเพิ่มน้ำนมให้เราอย่างสูงสุด แรงดูดดี และดูดเกลี้ยงเต้า อีกทั้งยังต้องช่วยถนอมเต้านมของเรา

ดังนั้นการเลือกเครื่องปั๊มนม เพื่อเป็นตัวช่วยเพิ่มปริมาณน้ำนม และสต็อกน้ำนมให้ลูกรัก ควรศึกษาข้อมูลก่อนนะคะ เพราะเครื่องปั๊มนมจำเป็นอย่างมาก ยิ่งช่วงคุณแม่หลังคลอดใหม่ จะเป็นช่วงที่สามารถผลิตน้ำนมได้มาก

ซึ่งบางครั้งก็อาจจะมากกว่าความต้องการของลูกรัก ดังนั้นจำเป็นที่เราควรปั๊มนมเก็บไว้ให้ลูกได้กินในอนาคต เนื่องจากนมแม่มีประโยชน์ต่อลูกรักเป็นอย่างมาก ปัจจัยนี้จึงทำให้เกิดนวัตกรรมที่เรียกว่าเครื่องปั๊มนมขึ้นมา

คุณแม่อาจจำเป็นจะต้องพิจารณาในการเลือกเครื่องปั๊มนมที่มีฟังก์ชันเสริม เพื่อช่วยในการกระตุ้นเต้านม ซึ่งฟังก์ชันเสริมเหล่านี้จะช่วยให้คุณแม่สามารถปรับระดับความหนักเบาในการปั๊มได้ ไปจนถึงการเลียนแบบการดูดนมของเด็กทารก

ดังนั้นคุณแม่ไม่ควรมองข้ามการเลือกเครื่องปั๊มนมที่ดี คุณแม่ต้องมั่นใจที่จะเลือกแล้ว และสามารถตอบสนองกับความต้องการของเราได้ดีที่สุด เพราะคุณแม่แต่ละคนอาจจะมีความต้องการที่แตกต่างกันไป

เมื่อพิจารณาถึงความต้องการและความเหมาะสมกันถี่ถ้วนแล้ว คุณแม่ก็อาจจะแอบสงสัยว่าแล้วเราจะไปหาเครื่องปั๊มนมดี ๆ ได้ที่ไหน วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่คุณภาพดีน่าใช้งาน

คุณแม่หลาย ๆ ท่าน อาจจะมีประสบการณ์การใช้เครื่องปั๊มนมกันมาบ้าง หรือเครื่องปั๊มนมที่ใช้อยู่อาจจะยังไม่ตอบโจทย์มากนัก บางท่านอาจยังไม่เคยลองใช้ หรือกำลังตัดสินใจเลือกซื้ออยู่

จะมี เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สะดวก รวดเร็ว ไม่เจ็บเต้า ปั๊มนมได้ทุกที่ ทุกเวลา ปี 2023

1. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Medela Freestyle 

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Medela Freestyle

      แบรนด์ : Medela  รุ่น : Freestyle  ประเภท : เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบคู่  แรงดูดสูงสุด : 250 mmHg  ปรับได้ : 9 ระดับ  โหมดกระตุ้นรอบดูดสูงสุด :120 รอบ/นาที  โหมดดูด : 60 รอบ/นาที

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Medela Freestyle เครื่องปั๊มนมคุณภาพสูงสำหรับคุณแม่สมัยใหม่ มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา และมีคลิปสำหรับเหน็บตัวเครื่อง Medela Freestyle เพื่อให้สะดวกสำหรับพกพา สามารถปั๊มนมได้แม้ว่ากำลังทำกิจกรรมอื่นๆ

มีขนาดเล็กกระทัดรัดพกพาสะดวกตัวเครื่องมีน้ำหนักเพียง 370 กรัม เป็นปั๊มคู่ขนาดเล็ก เหมาะสำหรับพกพาใช้ปั๊มได้บ่อย ๆ ตลอดทั้งวัน และตัวเครื่องยังทำงานด้วยแบตเตอรี่ โดยสามารถชาร์จไฟได้ปั๊มไปได้ด้วยได้

ทำให้สะดวกสบายมากขึ้น มีหน้าจอดิจิตอลจะแสดงข้อมูลการใช้งาน ทั้งโหมดการทำงาน ความแรงของการปั๊ม โดยสามารถเลือกปรับระดับได้ตั้งแต่ 1 – 9 ระดับ เพื่อให้เหมาะสมกับคุณแม่แต่ละคน และหน้าจอยังบอกระยะเวลา

สามารถใช้งานเครื่องปั๊มในเวลากลางคืนขณะที่ปิดไฟในห้องก็จะยังเห็นหน้าจอ บอกระยะเวลาการปั๊ม และระดับการปั๊ม 2-PHASE EXPRESSION TECHNOLOGY ด้วยเทคโนโลยีการปั๊ม แบบ 2-Phase

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Medela Freestyle จะจำลองพฤติกรรมการดูดน้ำนมตามธรรมชาติของทารก โดยการทำงานจะเริ่มด้วยการดูดกระตุ้นก่อน (จังหวะการปั๊มจะสั้นและถี่) หลังจากนั้นจะเปลี่ยนเป็นการปั๊ม(จังหวะการปั๊มที่ยาว และ ช้า)

จุดเด่น

 • แรงดูดสูงสุด 250 mmHg ปรับได้ 9 ระดับ
 • โหมดกระตุ้นรอบดูดสูงสุด 120 รอบ/นาที โหมดดูด 60 รอบ/นาที
 • มอเตอร์ขนาดเล็ก น้ำหนักเพียง 0.4 กรัม พกพาสะดวก
 • ปุ่ม Memory บันทึกแรงดูดและรอบที่เหมาะสม
 • หน้าจอ LCD ช่วยให้มองเห็นระยะเวลาการปั๊ม และระดับการปั๊ม
 • ระบบการดูดที่นุ่มนวล เป็นธรรมชาติ ทำให้ไม่รู้สึกเจ็บ
 • บราสำหรับปั๊มนม เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกคุณแม่ทำให้ระหว่างปั๊มไม่จำเป็นต้องใช้มือจับ
 • แบตเตอรี่ใช้งานการปั๊มได้นาน
 • ใช้งานได้แม้ขณะเสียบชาร์จไฟ

2. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Spectra S1 Plus

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Spectra S1+

      แบรนด์ : Spectra  รุ่น : Spectra S1 Plus  ประเภท : เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบคู่ และแบบเดี่ยว  แรงดูดสูงสุด : 320 mmHg  ปรับได้ : 12 ระดับ  โหมดดูด : 38-54 รอบ/นาที

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Spectra S1+ พร้อมอุปกรณ์กรวยปั๊ม ขนาดมาตรฐาน 24mm. เลือกขนาดกรวยได้ 5 ระดับรอบการดูด แรงดูดสูงสุด 320 mmHg ปรับได้ 12 ระดับ โหมดดูด 38-54 รอบ/นาที ประเภทเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบคู่ และแบบเดี่ยว

นุ่มนวล เสียงเบา มีโหมดกระตุ้นน้ำนม 30นาที ปิดอัตโนมัติ ขนาดกรวยให้เลือก / ขนาดหัวนม 20 mm. /14-18 mm. 24 mm. /19-21 mm. 28 mm./ 22-25 mm. 32 mm./26-29 mm. การวัดหัวนม ให้วัดตามจริงแล้วเพิ่ม 3-5 mm.

จุดเด่น

 • เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า 2 in 1 ใช้ได้ทั้งแบบคู่ และแบบเดี่ยว
 • แรงดูดสูงสุด 320 mmHg ปรับได้ 12 ระดับ โหมดดูด 38-54 รอบ/นาที
 • ใช้งานได้ทั้งแบตเตอรี่ และไฟ้ฟ้า
 • จอแสดงผล LED
 • มีแสงไฟปรับได้ 2 ระดับ
 • เลือกขนาดกรวยได้

3. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Spectra Dual Compact

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Spectra Dual Compact

      แบรนด์ : Spectra  รุ่น : Compact  ประเภท : เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบคู่  ปรับแรงดูดสูงสุด : 12 ระดับ  โหมดดูด : 102 รอบ/นาที

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Spectra Dual Compact ระบบ 2 มอเตอร์ แยกการทำงานซ้ายขวาอย่างอิสระ น้ำหนักเบาพกพาสะดวก ดีไซน์ทันสมัย ดูดนุ่มลึกด้วยรอบการดูดที่มีจังหวะคงที่ เเละเลียนเเบบการดูดนมของทารกตามธรรมชาติ

มี 2 โหมดเด่นของเครื่อง คือ Stimulate เเละ Sucking Mode ทำให้เพิ่มปริมาณน้ำนมได้อย่างรวดเร็ว ตัวเครื่องเล็ก น้ำหนักเบาเพียง 670 กรัม มีเเบตเตอรี่ลิเทียมในตัวเครื่องฯ ใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 2 ชั่วโมง

มีโหมดจดจำการทำงานครั้งสุดท้าย ถนอมหัวนม เพราะตัวเครื่องฯเลียนเเบบการดูดของทารกตามธรรมชาติ คือ ดูด ปล่อยเเละพัก ปุ่มเปิด/ปิดเสียง ระบบปิดเสียงปุ่มกด เพื่อความเงียบไม่รบกวนลูกน้อย

หน้าจอ LCD Display เเสดงโหมดการทำงานเเละระยะเวลาในการปั๊มนมผู้ใช้สามารถตั้งค่าได้ด้วยตนเองเพื่อความสะดวกในการใช้งานในครั้งต่อไป อุปกรณ์กรวยปั๊มนมที่ได้รับ Patented Technology “Spectra Back-Flow Protect Function”

เพื่อความสะอาดปลอดภัย ลิขสิทธิ์เฉพาะเเบรนด์สเปคตร้าเท่านั้น การันตีคุณภาพเครื่องปั๊มนมที่ดีที่สุดจากสถาบันชั้นนำระดับโลกทั้งในยุโรปเเละอเมริกา อาทิเช่น CE/ FDA/ ISO13485/ GMP Certifications

เครื่องปั๊มนมเเละอุปกรณ์ทุกชิ้นผ่านการตรวจสอบเเละได้รับการรับรองจาก อย. ไทย ว่าปลอดภัยกับคุณเเม่เเละลูกน้อยระบบตัดอัตโนมัติ เมื่อมีการใช้งานตัวเครื่องครบ 30 นาที มีโหมดการใช้งานที่ครบครัน

จุดเด่น

 • เครื่องปั๊มนมระบบ 2 มอเตอร์ เเยกการทำงานซ้ายขวาอย่างอิสระ
 • 2 โหมดเด่นของเครื่อง คือ Stimulate เเละ Sucking Mode ทำให้เพิ่มปริมาณน้ำนมได้อย่างรวดเร็ว
 • ตัวเครื่องเล็ก น้ำหนักเบาเพียง 670 กรัม
 • มีเเบตเตอรี่ลิเทียมในตัวเครื่องฯ ใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 2 ชั่วโมง
 • ปรับเเรงดูดได้มากถึง 12 ระดับ
 • โหมดนวดกระตุ้นน้ำนม ปรับได้ 5 ระดับ ทำให้น้ำนมไหลออกได้ดียิ่งขึ้น
 • รอบการดูดถี่สูงอยู่ที่ 102 รอบ/นาที

4. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Malish All New Plus

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Malish All New Plus

      แบรนด์ : Malish  รุ่น : All New Mirella  ประเภท : เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบคู่  ปรับแรงดูดสูงสุด : 6 ระดับ

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Malish All New Plus เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด และมาพร้อมกับโหมดใหม่ที่สร้างขึ้นเป็นพิเศษ เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบมอเตอร์คู่ สามารถปรับแยก ซ้าย ขวา ได้อย่างอิสระ แบตเตอรี่ในตัวสามารถใช้งานได้ถึง 5 รอบต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง

โดยรุ่นนี้เสียงเงียบ น้ำหนักเบา ฟังแล้วเห็นความแตกต่างชัดเจนจากรุ่นเดิม ๆ ของ Malish และยังมีโหมดการทำงาน 8 โหมด และมีนาฬิกาปลุกเพื่อเตือนปั๊มต่อไป หรือปุ่มหยุดชั่วคราว เพื่อให้แม่กลับมาปั๊มได้โดยไม่ต้องเริ่มนับวินาทีแรก

ปุ่มล็อกหน้าจอการทำงาน ช่วยป้องกันการเปลี่ยนโหมดการทำงานของเครื่องขณะที่เครื่องกำลังทำงาน รุ่นนี้มีกรวยโคนซิลิโคนขนาด 27 มม. มาพร้อมโคนซิลิโคน 25 มม. ขนาดพิเศษ ข้อต่อโคน 21 มม. สำหรับคุณแม่ที่มีหัวนมเล็ก

จุดเด่น

 • มีโหมดการทำงาน 8 โหมด
 • กรวยโคนซิลิโคนมีหลายขนาด
 • น้ำหนักเบา
 • แบตเตอรี่ในตัวสามารถใช้งานได้ถึง 5 รอบต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง
 • เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบมอเตอร์คู่ สามารถปรับแยก ซ้าย ขวา ได้อย่างอิสระ

5. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Plus Breast Pump

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้ายูฮาพลัส (รุ่น YH8804+)

      แบรนด์ : Youha  รุ่น : YH8804+  ประเภท : เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบคู่  ปรับแรงดูดสูงสุด : 6 ระดับ  โหมดดูด : 102 รอบ/นาที

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้ายูฮาพลัส (รุ่น YH8804+) เครื่องปั๊มนมที่เป็นที่นิยมที่สุด ขวดสีชาโฉมใหม่ จุได้เยอะกว่าเดิม ผลิตตามมาตรฐาน FDA ปลอดภัย BPA FREE จึงมั่นใจได้ในความปลอดภัย มีฟังก์ชั่นการทำงาน 3 แบบ

การกระตุ้น(ทำจี้ด) การปั๊มปกติ และการปั๊มกรณีท่อน้ำนมอุดตัน หรือแข็งเป็นก้อน สามารถปรับความแรงได้ 6 ระดับ ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก 11x9x5 ซม. น้ำหนักเบาเพียง 240 กรัม มอเตอร์เงียบ ทำให้ไม่รบกวนการทำงาน หรือพักผ่อน

Expression Technology ที่เลียนแบบการดูดของทารกได้เหมือนจริง ช่วยให้ปั๊มนมได้ปริมาณมากขึ้นในเวลาที่น้อยลง หน้าจอ Digital LCD แสดงระยะเวลาในการปั๊ม และสามารถมองเห็นได้ในเวลากลางคืน

ปุ่มบันทึกความจำรูปแบบการปั๊มที่คุณต้องการ ปุ่มหยุดการทำงานชั่วคราว ทำให้สามารถหยุดปั๊มและกลับมาปั๊มใหม่ได้โดยไม่ต้องปิดเครื่องหรือนับเวลาใหม่ ชิ้นส่วนน้อย ประกอบและสามารถทำความสะอาดง่าย

ซิลิโคนครอบกรวยพร้อมปุ่มนวด ช่วยกระตุ้นการหลั่งของน้ำนม และลดความเจ็บปวด ข้อต่อออกแบบมาเป็นพิเศษ จึงไม่มีปัญหาเรื่องน้ำนมไหลย้อนเข้าสาย ใช้ได้ทั้งไฟฟ้าหรือแบตเตอรี่ ( Lithium Battery) มี 3 สีให้เลือก สีชมพู ,สีม่วง,สีฟ้า

จุดเด่น

 • มอเตอร์เงียบ ทำให้ไม่รบกวนการทำงาน หรือพักผ่อน
 • Expression Technology ที่เลียนแบบการดูดของทารกได้เหมือนจริง ช่วยให้ปั๊มนมได้ปริมาณมากขึ้นในเวลาที่น้อยลง
 • ปุ่มหยุดการทำงานชั่วคราว ทำให้สามารถหยุดปั๊มและกลับมาปั๊มใหม่ได้โดยไม่ต้องปิดเครื่องหรือนับเวลาใหม่
 • ซิลิโคนครอบกรวยพร้อมปุ่มนวด ช่วยกระตุ้นการหลั่งของน้ำนม และลดความเจ็บปวด
 • ข้อต่อออกแบบมาเป็นพิเศษ จึงไม่มีปัญหาเรื่องน้ำนมไหลย้อนเข้าสาย
 • ใช้ได้ทั้งไฟฟ้าหรือแบตเตอรี่ ( Lithium Battery)

6. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Natur รุ่น D-5 

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Natur รุ่น D-5

      แบรนด์ : Natur  รุ่น : D-5  ประเภท : เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบคู่  แรงดูดสูงสุด : 300 mmHg  ปรับแรงดูดสูงสุด : 9 ระดับ  โหมดดูด : 99 รอบ/นาที

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Natur รุ่น D-5 ระบบ 2 มอเตอร์ แยกทำงานอิสระซ้ายขวา แรงปั๊มเกลี้ยงเต้านุ่มนวลเสมือนลูกดูดจากอกแม่ แรงดูดลึกสม่ำเสมอแรงไม่ตกช่วยให้ปั๊มนมได้ง่าย ประหยัดเวลา และสะดวกสบาย

เลือกความถี่ในการกระตุ้นแบบแยกข้างได้สูงถึง 9 ระดับ จดจำรูปแบบที่ชอบของการปั๊มครั้งสุดท้าย และหยุดการปั๊มนมได้ชั่วคราว 5 นาที แล้วกลับมาปั๊มนมต่อโดยไม่เสียจังหวะเริ่มนับเวลาใหม่

แบตเตอรี่ชาร์จเต็ม 1 ครั้งให้ได้นาน 2 ชั่วโมง หน้าจอเป็นระบบสัมผัส แสดงผลแบบLED สว่างมองเห็นชัดเจนในที่มืด น้ำหนักเบา ทนทาน กะทัดรัด กรวยปั๊มออกแบบให้กระชับกับเต้านม ช่วยให้ปั๊มเกลี้ยงเต้าอย่างนุ่มนวล

จุดเด่น

 • ระบบ 2 มอเตอร์ แยกทำงานอิสระซ้ายขวา
 • แรงปั๊มเกลี้ยงเต้านุ่มนวลเสมือนลูกดูดจากอกแม่
 • หยุดการปั๊มนมได้ชั่วคราว 5 นาที
 • หน้าจอเป็นระบบสัมผัส
 • น้ำหนักเบา ทนทาน กะทัดรัด
 • กรวยปั๊มออกแบบให้กระชับกับเต้านม

7. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Malish Celia Plus

Malish Celia Plus มาลิช ซีเลียพลัส

      แบรนด์ : Malish  รุ่น : Celia Plus  ประเภท : เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบคู่  แรงดูดสูงสุด : 400 mmHg

Malish Celia Plus มาลิช ซีเลียพลัส เครื่องปั๊มนมไฟฟ้ารุ่นพกพา ที่มีแบตอึดมาก มาพร้อมกรวยซิลิโคน 3D ดูดแน่นกระชับเต้า โหมดกระตุ้นเลียนแบบการดูดของเด็กทารก มี 2 โหมด ปั๊ม-กระตุ้น ชาร์จ 1 ครั้ง ปั๊มได้สูงสุดถึง 11 รอบ

ตัวเครื่องดีไซน์สวย หน้าจอ LCD ระบบสัมผัส น้ำหนักเครื่องเบาเพียง 326 กรัม เล็กกะทัดรัดสะดวกต่อการพกพา

จุดเด่น

 • แบตเตอร์รี่ในตัวความจุ 5 ชั่วโมง ปั๊มได้สูงสุดถึง 11 รอบ
 • ซิลิโคนรองกรวยในรูปแบบ 3D ดูดกระชับแน่นและช่วยนวดลานนม
 • มี 2 โหมด โหมดปั๊ม และ โหมดกระตุ้น เลียนแบบการดูดของเด็กทารก
 • หน้าจอ LCD ระบบสัมผัส

8. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Attitude Mom

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Attitude Mom รุ่น Little Plus Pro

      แบรนด์ : Attitude  รุ่น : Little Plus Pro  ประเภท : เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบคู่  แรงดูดสูงสุด : 380 mmHg  ปรับแรงดูดสูงสุด : 7 ระดับ

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Attitude Mom รุ่น Little Plus Pro ระบบ 1 มอเตอร์ มีแบตเตอรี่ในตัวความจุ 2600 mAh น้ำหนักเบาเพียง 240.5 กรัม พกพาสะดวก เครื่องปั๊มนม Attitude Mom รุ่น Little Plus Pro

ถูกพัฒนาจากรุ่น Little Plus ที่เพิ่มความอึกของแบตเตอรี่ ชาร์จ 1 ครั้งใช้ได้นาน 5 ชั่วโมง ชาร์จไฟบ้านหรือใช้พาวเวอร์แบงได้ และยังมาพร้อมของแถมภายในกล่อง อีกมากมาย

จุดเด่น

 • แบตเตอรี่ในตัว ความจุ 2600 mAh
 • มี 4 โหมดการทำงาน ครบครับต่อการใช้งานในการปั๊ม โหมดดูด/โหมด2in1/โหมดรีด/โหมดกระตุ้น
 • มีฟังก์ชั่น Turbo Mode เพิ่มประสิทธิภาพการดูดให้มากขึ้น
 • เครื่องปั๊มนมสามารถแยกเป็นปั๊มคู่หรือเดี่ยวได้
 • แรงดูดสูงสุด 380 mmHg

9. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าไร้สาย Freena Pro (YH8020)

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าไร้สาย Freena Pro (YH8020)

      แบรนด์ : Freena Pro  รุ่น : YH8020  ประเภท : เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าไร้สาย  แรงดูดสูงสุด : 350 mmHg  ปรับแรงดูดสูงสุด : 10ระดับ

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าไร้สาย Freena Pro (YH8020) เป็นรุ่นใหม่ล่าสุด “All in one device” เป็นกรวยปั๊มนมแบบแฮนด์ฟรี ไร้สาย ไม่ต้องจับ ตัวเครื่องขนาดเล็ก หนักเพียง 140 กรัม (ไม่รวมกรวย)

กรวยสามารถจุน้ำนมได้ 8 ออนซ์ เวลาปั๊มนมไม่โป๊ ไม่ต้องใช้ผ้าคลุม สามารถสวมใส่ในเสื้อชั้นในได้เลย ลดขั้นตอนการเตรียมอุปกรณ์ที่ยุ่งยาก ตัวกรวยปั๊มทำจากพลาสติกและซิลิโคน Food Grade

ชิ้นส่วนอุปกรณ์ประกอบง่ายมีแบตเตอรี่ในตัว ชาร์จแบต 2 ชม. ต่อครั้ง สามารถปั๊มได้ 4 รอบ รอบละ 30 นาที ชาร์จไฟบ้านหรือพาวเวอร์แบงค์ สายชาร์จ (แบบ Type C)และหัวชาร์จ สามารถใช้กับโทรศัพท์ได้

ความแรงเครื่อง 60-350 mmHg โหมดปั๊มนม 3 โหมด – โหมดกระตุ้น (ไฟสีแดง) : ปรับได้ 10 ระดับ- โหมดปั๊มน้ำนม (ไฟสีน้ำเงิน) : ปรับได้ 10 ระดับ – โหมดพิเศษ (ไฟสีม่วง) : กระตุ้น+ดูด ระบบตั้งอัตโนมัติเลือกได้ 10 รูปแบบ

มีการทำงานใน ‘ระบบกลางคืน’ โดยระบบนี้จะแบ่งเป็นโหมดกระตุ้น โหมดดูดทั่วไป และโหมดพิเศษ เช่นเดียวกับระบบปกติแต่เครื่องจะทำงานเบาลง ทำให้เสียงเบาลง เหมาะกับการใช้งานในพื้นที่ที่ต้องการความเงียบสงบ

จุดเด่น

 • สะดวกสบายปั๊มนมแบบไม่ต้องจับ
 • ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา ทำงานเงียบ
 • ปลอดสารก่อมะเร็ง BPA FREE
 • ปลอดภัย ผ่านการรับรองมาตรฐานการผลิต และได้รับการรับรองมาตรฐาน อย.ไทย

10. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Pureen

เครื่องปั๊มไฟฟ้าเต้าคู่ เพียวรีน

      แบรนด์ : Pureen  รุ่น : ปั๊มไฟฟ้าเต้าคู่  ประเภท : เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบคู่  แรงดูดสูงสุด : 50-250 mmHg  ปรับแรงดูดสูงสุด : 9 ระดับ  โหมดดูด : 20-50 รอบ/นาที

เครื่องปั๊มไฟฟ้าเต้าคู่ เพียวรีน มีแรงดูดใกล้เคียงแรงดูดของทารก สามารถปรับระดับความแรงได้ตามต้องการ กระตุ้นให้ร่างกายผลิตน้ำนมได้อย่างดีและสม่ำเสมอ อีกทั้งยังนุ่มนวล ไม่ทำให้คุณแม่เจ็บเต้า

โดยช่วงนวดกระตุ้นนี้ จะมีระยะเวลา 2 นาที แล้วจึงตัดเข้าโหมดปั๊มนมแต่หากต้องการนวดกระตุ้นต่อ สามารถกดให้เครื่องทำงานได้โหมดปั๊มนม จะเริ่มทำงานหลังโหมดนวดกระตุ้นน้ำนมเสร็จสิ้น

โดยโหมดปั๊มนมนี้ จะสามารถปรับความแรงได้ 9 ระดับตามต้องการโหมดปั๊มนมนี้จะทำงาน 30นาที แล้วตัดอัตโนมัติ เพื่อป้องกันการบาดเจ็บ ทำงานได้มากถึง 4 ชั่วโมง สามารถชาร์จไฟบ้านหรือแบตเตอรี่สำรองได้

เป็นระบบปิดจึงมั่นใจได้ว่าน้ำนมทุกหยดสะอาด ปราศจากการติดเชื้อ เพราะมีระบบป้องกันน้ำนมไหลย้อนกลับเข้าไปในสายปั๊ม หรือมอเตอร์ ซึ่งยากต่อการทำความสะอาด แผ่นซิลิโคนอ่อนนุ่มพร้อมปุ่มนวดกระตุ้นน้ำนม

เพื่อความสบายของคุณแม่ เพิ่มความกระชับและพอดี เกิดสูญญากาศทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการปั๊มได้ดียิ่งขึ้นฝาผิดป้องกันสิ่งสกปรกและฝุ่นเข้าไปในตัวเครื่องและสายยาง ซึ่งจะทำให้ทำความสะอาดยาก

จุดเด่น

 • ประสิทธิภาพของแรงดูดและจังหวะของการปั๊มเลียนแบบการดูดของทารก
 • โหมดนวดกระตุ้นน้ำนมปรับความแรงได้ 9 ระดับ
 • โหมดปั๊มนมปรับความแรงได้ 9 ระดับ
 • คุณแม่มั่นใจได้ว่าน้ำนมที่ปั๊มจะสะอาดปลอดภัย ปราศจากการติดเชื้อ

เครื่องปั๊มนมมีให้เลือกซื้อกี่ประเภท?

หลัก ๆ เครื่องปั๊มนมนั้นมี 4 ประเภทได้แก่

1. เครื่องปั๊มนมแบบใช้มือ หรือเครื่องปั๊มนมแบบคันโยก ไม่มีในเรื่องของระบบไฟฟ้าและไม่ใช่ระบบอัตโนมัติ

ข้อดีของเครื่องมือนี้คือสามารถใช้งานเมื่อไรและที่ไหนก็ได้ เพราะไม่ใช้ไฟฟ้า ไม่ต้องเสียบปลั๊กไฟระหว่างการใช้งาน

ข้อเสีย คือ อาจต้องใช้เวลาปั๊มนมนานกว่าเครื่องปั๊มนมประเภทอื่น คุณแม่จะต้องปั๊มนมด้วยมือของตัวเอง ต้องออกแรงเองซึ่งอาจเมื่อยมือในบางครั้ง

2. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าเดี่ยว หรือเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าเต้าเดี่ยว เป็นเครื่องปั๊มนมแบบอัตโนมัติที่อาศัยพลังงานไฟฟ้าจากระบบไฟบ้าน หรือถ่านอัลคาไลน์ ใช้ปั๊มน้ำนมได้ทีละเต้า

3. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าคู่ หรือเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าเต้าคู่ เพียงแค่ใส่ถ่าน หรือเสียบปลั๊กก็สามารถทำงานได้เช่นเดียวกับเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าเดี่ยว แต่ดีกว่าตรงที่สามารถ ปั๊มน้ำนม ได้พร้อมกันสองเต้า จึงประหยัดเวลากว่า

4. เครื่องปั๊มนมสำหรับใช้ในโรงพยาบาล หรือเครื่องปั๊มนมเกรดโรงพยาบาล ตัวเครื่องจะมีขนาดใหญ่ และคุณแม่สามารถใช้ร่วมกันได้ หากมีชุดกรวยปั๊มแยกส่วนตัวของแต่ละคน ส่วนใหญ่จะใช้งานในหน่วยอภิบาลทารกแรกเกิดภาวะวิกฤต

การเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมอย่างไร ?

การเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมสักเครื่องมาใช้งาน คุณแม่ควรดูตามลักษณะการใช้งาน และงบประมาณที่มี โดยอาจพิจารณาดังนี้

กรณีคุณแม่ต้องทำงานนอกบ้าน และเร่งรีบ ก็อาจต้องเลือกเป็นเครื่องปั๊มนมไฟฟ้า จะได้ประหยัดเวลา และหากเป็นเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าคู่ ก็จะยิ่งดีช่วยประหยัดเวลาได้อีก เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าจะช่วยให้คุณแม่สะดวกสบายยิ่งขึ้น

แต่คุณแม่ต้องเลือกเครื่องปั๊มให้เหมาะสมกับการใช้งาน และที่สำคัญคุณแม่ต้องเลือกขนาดของกรวยปั๊มนมให้เหมาะกับขนาดหน้าอกและหัวนมด้วย ก่อนซื้อควรวัดหัวนมก่อนแล้วบวกเพิ่ม 3-5 มม. เพื่อการใช้งานจริงคุณแม่จะไม่เจ็บเต้า

กรณีคุณแม่เลี้ยงลูกเองที่บ้าน และคิดว่าจะปั๊มน้ำนมแค่สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง แค่เครื่องปั๊มน้ำนมแบบใช้มือก็อาจเพียงพอแล้ว เครื่องปั๊มนมแบบใช้มือ ราคาประหยัด แต่ต้องใช้เวลาปั๊มนมประมาณ 10-15 นาที

วิธีปั๊มนมที่ถูกวิธี ต้องทำอย่างไร?

การปั๊มนมด้วยเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าเป็นที่นิยมของคุณแม่ส่วนใหญ่ในปัจจุบัน เนื่องจากใช้เวลาไม่มาก และได้ปริมาณน้ำนมมากกว่าการปั๊มด้วยมือ โดยการปั๊มนมด้วยเครื่อง มีขั้นตอนดังต่อไปนี้

 1. ล้างมือ อุปกรณ์ปั๊มนม และขวดนมให้สะอาด
 2. วางกรวยเต้าสำหรับปั๊มนมบนหัวนม โดยให้กรวยอยู่ตรงกลางหัวนม
 3. ประคองเต้านมด้วยมือข้างเดียว โดยให้นิ้วโป้งอยู่ด้านบน ส่วนนิ้วที่เหลือประคองอยู่ด้านใต้เต้านม และระมัดระวังอย่าออกแรงดันหัวนมกับกรวยเต้านมมากเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดรอยที่ผิวบริเวณเต้านมได้
 4. ปรับความเร็วและอัตราการปั๊มนมตามคู่มือการใช้เครื่อง โดยควรเริ่มต้นจากอัตราการปั๊มที่ต่ำและเร็ว เมื่อน้ำนมเริ่มไหลอย่างคงที่ ซึ่งปกติจะใช้เวลาประมาณ1-3 นาที แล้วจึงค่อยปรับความเร็วให้ช้าลงและเพิ่มอัตราการปั๊มขึ้น
 5. การปั๊มนมแต่ละครั้งใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที เมื่อเรียบร้อยแล้ว ให้ค่อย ๆ นำกรวยเต้าสำหรับปั๊มนมออกจากเต้านม จากนั้นนำน้ำนมที่ได้ไปเก็บไว้ในที่เย็นทันที เพื่อรักษาคุณภาพของน้ำนม
 6. ทำความสะอาดเครื่องปั๊มนมตามคู่มือการใช้ และเก็บให้มิดชิดเพื่อป้องกันเชื้อโรคและสิ่งสกปรก

หากใช้เครื่องปั๊มนมจะไม่ทำให้คุณแม่รู้สึกเจ็บขณะปั๊ม หากมีอาการเจ็บแสดงว่าขนาดของกรวยเต้าที่ใช้ปั๊มนมนั้นผิดขนาดหรือตั้งอัตราการปั๊มนมสูงเกินไป ทว่าหากลองปรับเปลี่ยนตามนี้แล้วยังรู้สึกเจ็บขณะปั๊มนม

ควรไปพบผู้เชี่ยวชาญด้านนมแม่ เพื่อช่วยหาสาเหตุและแนวทางการแก้ไขที่ถูกต้องต่อไป

ทำความสะอาดเครื่องปั๊มน้ำนมอย่างไร ?

การทำความสะอาดเครื่องปั๊มนมได้ไม่ดี ไม่สะอาด ก็อาจเสี่ยงติดเชื้อโรคได้ ผู้เชี่ยวชาญจึงแนะนำว่า คุณควรทำความสะอาดเครื่องปั๊มนมทุกครั้งหลังใช้งาน ด้วยวิธีการดังต่อไปนี้

 1. ล้างส่วนประกอบที่เลอะน้ำนมแม่ด้วยน้ำอุณภูมิห้องทันทีหลังใช้งานเสร็จ
 2. แยกส่วนประกอบออกมาล้างด้วยน้ำอุ่นผสมน้ำยาล้างขวดนม
 3. ล้างทำความสะอาดอีกครั้งด้วยน้ำอุ่น/น้ำอุณภูมิห้อง โดยเปิดให้น้ำไหลผ่าน 10-15 วินาที
 4. ผึ่งให้แห้งบนกระดาษทิชชู่แผ่นหนา หรือชั้นวางจานที่แห้งสนิท

ควรเก็บน้ำนมแม่ อย่างไร ?

 1. เก็บไว้ในอุณหภูมิห้องที่ 25 องศาเซลเซียส ได้ประมาณ 4 ชั่วโมง
 2. เก็บไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดา 2-4 องศาเซลเซียส สามารถเก็บไว้ได้ 4 วัน
 3. เก็บไว้ในช่องแช่แข็ง ตู้เย็นประตูบานเดียว-10 ถึง-15 องศาเซลเซียส สามารถเก็บไว้ได้ประมาณ 2 สัปดาห์
 4. เก็บไว้ในช่องแช่แข็ง ตู้เย็นประตู 2 บาน-18 ถึง-20 องศาเซลเซียสสามารถเก็บไว้ได้ประมาณ 90 วัน

การนำน้ำนมแช่แข็งออกมาใช้ได้อย่างไร ?

นำน้ำนมแช่แข็งจากในช่องแช่แข็งมาใส่ในตู้เย็นช่องธรรมดา ใช้เวลาประมาณ 12 ชั่วโมง

นำน้ำนมแช่แข็งที่อยู่ในถุงหรือขวด มาวางในถ้วยที่ใส่น้ำอุ่นที่อุณหภูมิประมาณ 37 องศาเซลเซียส

ข้อความระวังคือไม่ควรปล่อยให้น้ำนมละลายเองที่อุณหภูมิห้อง และห้ามนำเข้าไมโครเวฟหรือใส่ลงในน้ำเดือด เพราะจะทำให้คุณค่าทางโภชนาการลดลง รวมถึงน้ำนมแช่แข็งที่ผ่านการละลายแล้ว ไม่ควรนำเข้าไปแช่แข็งอีกรอบ

สรุป

ดังนั้น เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ใครว่าไม่จำเป็น เพราะตราบใดที่คุณแม่ยังมีน้ำนม การใช้เครื่องปั๊มนมก็ถือเป็นเป็นสิ่งจำเป็นมาก ๆ ที่อาจจะเป็นอุปกรณ์อีกตัวที่ต้องตามติดชีวิตคุณแม่ไปอีกนาน โดยเฉพาะคุณแม่ที่ต้องออกไปทำงาน

การปั๊มนมเก็บไว้เป็นสต๊อกให้กับลูกน้อยก็จะช่วยให้คุณแม่ประหยัดทั้งเวลา และที่สำคัญประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกด้วยค่ะ และที่สำคัญลูกน้อยยังได้คุณค่าทางสารอาหารที่ครบถ้วยอีกด้วยค่ะ สามารถกินได้นานขึ้น

เพราะฉะนั้นคุณแม่ที่อยากเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ก็ไม่ต้องมีปัญหาให้รบกวนหรือกังวลใจอีกต่อไปแล้วนะคะ เพราะนวัตกรรมของเครื่องปั๊มนมที่จะเป็นเป็นตัวตอบโจทย์ให้กับคุณแม่ลูกอ่อนยุคใหม่ ที่ทำให้ชีวิตคุณแม่สะดวกสบายยิ่งขึ้น

หวังว่าบทความที่เอามาฝากในวันนี้จะช่วยให้คุณแม่หลายๆ ท่านตัดสินใจได้ง่ายขึ้น และอย่าลืมดูแลสุขภาพตัวเองและครอบครัวด้วยนะคะ ช่วงนี้โรคโควิด 19 ระบาด ถ้าไม่จำเป็นอย่าพาลูกน้อยออกนอกบ้าน

อยากได้ของใช้ สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้นะคะ กดสั่งซื้อออนไลน์ของส่งถึงหน้าบ้าน สามารถเก็บเงินปลายทางได้อีกด้วย สะดวกสบาย แบบนี้ไม่ต้องออกจากบ้านก็ชอปได้ ก่อนตัดสินใจให้เลือกร้านค้าที่น่าเชื่อถือด้วยนะคะ

คุณพ่อคุณแม่อย่าลืมนะคะ สินค้าแม่และเด็กมีมากมาย อาทิเช่น หมอนคนท้อง หมอนทารก คอกกั้นเด็ก ที่นอนเด็กแรกเกิด เบาะนอนทารก เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า เครื่องนึ่งขวดนม ผ้าอ้อมสำเร็จรูป นมผงสำหรับเด็ก

เครื่องฟังอัตราการเต้นของหัวใจทารก เก้าอี้ทานข้าว สามารถติดตาม หาข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อกันได้นะคะ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งแนะนำ 10 อันดัน สินค้า ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยม และเกร็ดความรู้ต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวันนะครับ