10 เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ใช้งานง่าย ปั้มสบาย ไม่เจ็บเต้านม ปี 2022

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

วันนี้เรามาพูดถึงอุปกรณ์อีกชนิดหนึ่ง ที่มีความจำเป็นสำหรับคุณแม่หลาย ๆ ท่าน นั้นก็คือเครื่องปั๊มนม ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะคะ ถ้าจะหาเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมสักเครื่อง เพราะเครื่องปั๊มนมมีหลากหลายประเภท ส่วน เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า นั้น ดีมาก ๆ ค่ะ

วันนี้เราจะมาแนะนำ เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า กันนะคะ เพราะใช้งานที่สะดวก รวดเร็ว ไม่เจ็บเต้า และที่สำคัญคือเครื่องปั๊มนมนั้น ๆ จะช่วยเพิ่มน้ำนมให้เราอย่างสูงสุด แรงดูดดี และดูดเกลี้ยงเต้า อีกทั้งยังต้องช่วยถนอมเต้านมของเรา

ดังนั้นการเลือกเครื่องปั๊มนม เพื่อเป็นตัวช่วยเพิ่มปริมาณน้ำนม และสต็อกน้ำนมให้ลูกรัก ควรศึกษาข้อมูลก่อนนะคะ เพราะเครื่องปั๊มนมจำเป็นอย่างมาก ยิ่งช่วงคุณแม่หลังคลอดใหม่ จะเป็นช่วงที่สามารถผลิตน้ำนมได้มาก

ซึ่งบางครั้งก็อาจจะมากกว่าความต้องการของลูกรัก ดังนั้นจำเป็นที่เราควรปั๊มนมเก็บไว้ให้ลูกได้กินในอนาคต เนื่องจากนมแม่มีประโยชน์ต่อลูกรักเป็นอย่างมาก ปัจจัยนี้จึงทำให้เกิดนวัตกรรมที่เรียกว่าเครื่องปั๊มนมขึ้นมา

คุณแม่อาจจำเป็นจะต้องพิจารณาในการเลือกเครื่องปั๊มนมที่มีฟังก์ชันเสริม เพื่อช่วยในการกระตุ้นเต้านม ซึ่งฟังก์ชันเสริมเหล่านี้จะช่วยให้คุณแม่สามารถปรับระดับความหนักเบาในการปั๊มได้ ไปจนถึงการเลียนแบบการดูดนมของเด็กทารก

ดังนั้นคุณแม่ไม่ควรมองข้ามการเลือกเครื่องปั๊มนมที่ดี คุณแม่ต้องมั่นใจที่จะเลือกแล้ว และสามารถตอบสนองกับความต้องการของเราได้ดีที่สุด เพราะคุณแม่แต่ละคนอาจจะมีความต้องการที่แตกต่างกันไป

เมื่อพิจารณาถึงความต้องการและความเหมาะสมกันถี่ถ้วนแล้ว คุณแม่ก็อาจจะแอบสงสัยว่าแล้วเราจะไปหาเครื่องปั๊มนมดี ๆ ได้ที่ไหน วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่คุณภาพดีน่าใช้งาน

คุณแม่หลาย ๆ ท่าน อาจจะมีประสบการณ์การใช้เครื่องปั๊มนมกันมาบ้าง หรือเครื่องปั๊มนมที่ใช้อยู่อาจจะยังไม่ตอบโจทย์มากนัก บางท่านอาจยังไม่เคยลองใช้ หรือกำลังตัดสินใจเลือกซื้ออยู่ จะมี เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี สะดวก รวดเร็ว ไม่เจ็บเต้า ปั๊มนมได้ทุกที่ ทุกเวลา ปี 2022

1. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Medela Freestyle 

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Medela Freestyle

      แบรนด์ : Medela  รุ่น : Freestyle  ประเภท : เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบคู่  แรงดูดสูงสุด : 250 mmHg  ปรับได้ : 9 ระดับ  โหมดกระตุ้นรอบดูดสูงสุด :120 รอบ/นาที  โหมดดูด : 60 รอบ/นาที

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Medela Freestyle เครื่องปั๊มนมคุณภาพสูงสำหรับคุณแม่สมัยใหม่ มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา และมีคลิปสำหรับเหน็บตัวเครื่อง Medela Freestyle เพื่อให้สะดวกสำหรับพกพา สามารถปั๊มนมได้แม้ว่ากำลังทำกิจกรรมอื่นๆ

มีขนาดเล็กกระทัดรัดพกพาสะดวกตัวเครื่องมีน้ำหนักเพียง 370 กรัม เป็นปั๊มคู่ขนาดเล็ก เหมาะสำหรับพกพาใช้ปั๊มได้บ่อย ๆ ตลอดทั้งวัน และตัวเครื่องยังทำงานด้วยแบตเตอรี่ โดยสามารถชาร์จไฟได้ปั๊มไปได้ด้วยได้

ทำให้สะดวกสบายมากขึ้น มีหน้าจอดิจิตอลจะแสดงข้อมูลการใช้งาน ทั้งโหมดการทำงาน ความแรงของการปั๊ม โดยสามารถเลือกปรับระดับได้ตั้งแต่ 1 – 9 ระดับ เพื่อให้เหมาะสมกับคุณแม่แต่ละคน และหน้าจอยังบอกระยะเวลา

สามารถใช้งานเครื่องปั๊มในเวลากลางคืนขณะที่ปิดไฟในห้องก็จะยังเห็นหน้าจอ บอกระยะเวลาการปั๊ม และระดับการปั๊ม 2-PHASE EXPRESSION TECHNOLOGY ด้วยเทคโนโลยีการปั๊ม แบบ 2-Phase

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Medela Freestyle จะจำลองพฤติกรรมการดูดน้ำนมตามธรรมชาติของทารก โดยการทำงานจะเริ่มด้วยการดูดกระตุ้นก่อน (จังหวะการปั๊มจะสั้นและถี่) หลังจากนั้นจะเปลี่ยนเป็นการปั๊ม(จังหวะการปั๊มที่ยาว และ ช้า)

จุดเด่น

 • แรงดูดสูงสุด 250 mmHg ปรับได้ 9 ระดับ
 • โหมดกระตุ้นรอบดูดสูงสุด 120 รอบ/นาที โหมดดูด 60 รอบ/นาที
 • มอเตอร์ขนาดเล็ก น้ำหนักเพียง 0.4 กรัม พกพาสะดวก
 • ปุ่ม Memory บันทึกแรงดูดและรอบที่เหมาะสม
 • หน้าจอ LCD ช่วยให้มองเห็นระยะเวลาการปั๊ม และระดับการปั๊ม
 • ระบบการดูดที่นุ่มนวล เป็นธรรมชาติ ทำให้ไม่รู้สึกเจ็บ
 • บราสำหรับปั๊มนม เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกคุณแม่ทำให้ระหว่างปั๊มไม่จำเป็นต้องใช้มือจับ
 • แบตเตอรี่ใช้งานการปั๊มได้นาน
 • ใช้งานได้แม้ขณะเสียบชาร์จไฟ

2. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Spectra S1 Plus

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Spectra S1+

      แบรนด์ : Spectra  รุ่น : Spectra S1 Plus  ประเภท : เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบคู่ และแบบเดี่ยว  แรงดูดสูงสุด : 320 mmHg  ปรับได้ : 12 ระดับ  โหมดดูด : 38-54 รอบ/นาที

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Spectra S1+ พร้อมอุปกรณ์กรวยปั๊ม ขนาดมาตรฐาน 24mm. เลือกขนาดกรวยได้ 5 ระดับรอบการดูด แรงดูดสูงสุด 320 mmHg ปรับได้ 12 ระดับ โหมดดูด 38-54 รอบ/นาที ประเภทเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบคู่ และแบบเดี่ยว

นุ่มนวล เสียงเบา มีโหมดกระตุ้นน้ำนม 30นาที ปิดอัตโนมัติ ขนาดกรวยให้เลือก / ขนาดหัวนม 20 mm. /14-18 mm. 24 mm. /19-21 mm. 28 mm./ 22-25 mm. 32 mm./26-29 mm. การวัดหัวนม ให้วัดตามจริงแล้วเพิ่ม 3-5 mm.

จุดเด่น

 • เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า 2 in 1 ใช้ได้ทั้งแบบคู่ และแบบเดี่ยว
 • แรงดูดสูงสุด 320 mmHg ปรับได้ 12 ระดับ โหมดดูด 38-54 รอบ/นาที
 • ใช้งานได้ทั้งแบตเตอรี่ และไฟ้ฟ้า
 • จอแสดงผล LED
 • มีแสงไฟปรับได้ 2 ระดับ
 • เลือกขนาดกรวยได้

3. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Spectra Dual Compact

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Spectra Dual Compact

      แบรนด์ : Spectra  รุ่น : Compact  ประเภท : เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบคู่  ปรับแรงดูดสูงสุด : 12 ระดับ  โหมดดูด : 102 รอบ/นาที

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Spectra Dual Compact ระบบ 2 มอเตอร์ แยกการทำงานซ้ายขวาอย่างอิสระ น้ำหนักเบาพกพาสะดวก ดีไซน์ทันสมัย ดูดนุ่มลึกด้วยรอบการดูดที่มีจังหวะคงที่ เเละเลียนเเบบการดูดนมของทารกตามธรรมชาติ

มี 2 โหมดเด่นของเครื่อง คือ Stimulate เเละ Sucking Mode ทำให้เพิ่มปริมาณน้ำนมได้อย่างรวดเร็ว ตัวเครื่องเล็ก น้ำหนักเบาเพียง 670 กรัม มีเเบตเตอรี่ลิเทียมในตัวเครื่องฯ ใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 2 ชั่วโมง

มีโหมดจดจำการทำงานครั้งสุดท้าย ถนอมหัวนม เพราะตัวเครื่องฯเลียนเเบบการดูดของทารกตามธรรมชาติ คือ ดูด ปล่อยเเละพัก ปุ่มเปิด/ปิดเสียง ระบบปิดเสียงปุ่มกด เพื่อความเงียบไม่รบกวนลูกน้อย

หน้าจอ LCD Display เเสดงโหมดการทำงานเเละระยะเวลาในการปั๊มนมผู้ใช้สามารถตั้งค่าได้ด้วยตนเองเพื่อความสะดวกในการใช้งานในครั้งต่อไป อุปกรณ์กรวยปั๊มนมที่ได้รับ Patented Technology “Spectra Back-Flow Protect Function”

เพื่อความสะอาดปลอดภัย ลิขสิทธิ์เฉพาะเเบรนด์สเปคตร้าเท่านั้น การันตีคุณภาพเครื่องปั๊มนมที่ดีที่สุดจากสถาบันชั้นนำระดับโลกทั้งในยุโรปเเละอเมริกา อาทิเช่น CE/ FDA/ ISO13485/ GMP Certifications

เครื่องปั๊มนมเเละอุปกรณ์ทุกชิ้นผ่านการตรวจสอบเเละได้รับการรับรองจาก อย. ไทย ว่าปลอดภัยกับคุณเเม่เเละลูกน้อยระบบตัดอัตโนมัติ เมื่อมีการใช้งานตัวเครื่องครบ 30 นาที มีโหมดการใช้งานที่ครบครัน

จุดเด่น

 • เครื่องปั๊มนมระบบ 2 มอเตอร์ เเยกการทำงานซ้ายขวาอย่างอิสระ
 • 2 โหมดเด่นของเครื่อง คือ Stimulate เเละ Sucking Mode ทำให้เพิ่มปริมาณน้ำนมได้อย่างรวดเร็ว
 • ตัวเครื่องเล็ก น้ำหนักเบาเพียง 670 กรัม
 • มีเเบตเตอรี่ลิเทียมในตัวเครื่องฯ ใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 2 ชั่วโมง
 • ปรับเเรงดูดได้มากถึง 12 ระดับ
 • โหมดนวดกระตุ้นน้ำนม ปรับได้ 5 ระดับ ทำให้น้ำนมไหลออกได้ดียิ่งขึ้น
 • รอบการดูดถี่สูงอยู่ที่ 102 รอบ/นาที

4. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Malish All New Plus

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Malish All New Plus

      แบรนด์ : Malish  รุ่น : All New Mirella  ประเภท : เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบคู่  ปรับแรงดูดสูงสุด : 6 ระดับ

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Malish All New Plus เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด และมาพร้อมกับโหมดใหม่ที่สร้างขึ้นเป็นพิเศษ เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบมอเตอร์คู่ สามารถปรับแยก ซ้าย ขวา ได้อย่างอิสระ แบตเตอรี่ในตัวสามารถใช้งานได้ถึง 5 รอบต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง

โดยรุ่นนี้เสียงเงียบ น้ำหนักเบา ฟังแล้วเห็นความแตกต่างชัดเจนจากรุ่นเดิม ๆ ของ Malish และยังมีโหมดการทำงาน 8 โหมด และมีนาฬิกาปลุกเพื่อเตือนปั๊มต่อไป หรือปุ่มหยุดชั่วคราว เพื่อให้แม่กลับมาปั๊มได้โดยไม่ต้องเริ่มนับวินาทีแรก

ปุ่มล็อกหน้าจอการทำงาน ช่วยป้องกันการเปลี่ยนโหมดการทำงานของเครื่องขณะที่เครื่องกำลังทำงาน รุ่นนี้มีกรวยโคนซิลิโคนขนาด 27 มม. มาพร้อมโคนซิลิโคน 25 มม. ขนาดพิเศษ ข้อต่อโคน 21 มม. สำหรับคุณแม่ที่มีหัวนมเล็ก

จุดเด่น

 • มีโหมดการทำงาน 8 โหมด
 • กรวยโคนซิลิโคนมีหลายขนาด
 • น้ำหนักเบา
 • แบตเตอรี่ในตัวสามารถใช้งานได้ถึง 5 รอบต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง
 • เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบมอเตอร์คู่ สามารถปรับแยก ซ้าย ขวา ได้อย่างอิสระ

5. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Plus Breast Pump

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้ายูฮาพลัส (รุ่น YH8804+)

      แบรนด์ : Youha  รุ่น : YH8804+  ประเภท : เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบคู่  ปรับแรงดูดสูงสุด : 6 ระดับ  โหมดดูด : 102 รอบ/นาที

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้ายูฮาพลัส (รุ่น YH8804+) เครื่องปั๊มนมที่เป็นที่นิยมที่สุด ขวดสีชาโฉมใหม่ จุได้เยอะกว่าเดิม ผลิตตามมาตรฐาน FDA ปลอดภัย BPA FREE จึงมั่นใจได้ในความปลอดภัย มีฟังก์ชั่นการทำงาน 3 แบบ

การกระตุ้น(ทำจี้ด) การปั๊มปกติ และการปั๊มกรณีท่อน้ำนมอุดตัน หรือแข็งเป็นก้อน สามารถปรับความแรงได้ 6 ระดับ ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก 11x9x5 ซม. น้ำหนักเบาเพียง 240 กรัม มอเตอร์เงียบ ทำให้ไม่รบกวนการทำงาน หรือพักผ่อน

Expression Technology ที่เลียนแบบการดูดของทารกได้เหมือนจริง ช่วยให้ปั๊มนมได้ปริมาณมากขึ้นในเวลาที่น้อยลง หน้าจอ Digital LCD แสดงระยะเวลาในการปั๊ม และสามารถมองเห็นได้ในเวลากลางคืน

ปุ่มบันทึกความจำรูปแบบการปั๊มที่คุณต้องการ ปุ่มหยุดการทำงานชั่วคราว ทำให้สามารถหยุดปั๊มและกลับมาปั๊มใหม่ได้โดยไม่ต้องปิดเครื่องหรือนับเวลาใหม่ ชิ้นส่วนน้อย ประกอบและสามารถทำความสะอาดง่าย

ซิลิโคนครอบกรวยพร้อมปุ่มนวด ช่วยกระตุ้นการหลั่งของน้ำนม และลดความเจ็บปวด ข้อต่อออกแบบมาเป็นพิเศษ จึงไม่มีปัญหาเรื่องน้ำนมไหลย้อนเข้าสาย ใช้ได้ทั้งไฟฟ้าหรือแบตเตอรี่ ( Lithium Battery) มี 3 สีให้เลือก สีชมพู ,สีม่วง,สีฟ้า

จุดเด่น

 • มอเตอร์เงียบ ทำให้ไม่รบกวนการทำงาน หรือพักผ่อน
 • Expression Technology ที่เลียนแบบการดูดของทารกได้เหมือนจริง ช่วยให้ปั๊มนมได้ปริมาณมากขึ้นในเวลาที่น้อยลง
 • ปุ่มหยุดการทำงานชั่วคราว ทำให้สามารถหยุดปั๊มและกลับมาปั๊มใหม่ได้โดยไม่ต้องปิดเครื่องหรือนับเวลาใหม่
 • ซิลิโคนครอบกรวยพร้อมปุ่มนวด ช่วยกระตุ้นการหลั่งของน้ำนม และลดความเจ็บปวด
 • ข้อต่อออกแบบมาเป็นพิเศษ จึงไม่มีปัญหาเรื่องน้ำนมไหลย้อนเข้าสาย
 • ใช้ได้ทั้งไฟฟ้าหรือแบตเตอรี่ ( Lithium Battery)

6. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Natur รุ่น D-5 

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Natur รุ่น D-5

      แบรนด์ : Natur  รุ่น : D-5  ประเภท : เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบคู่  แรงดูดสูงสุด : 300 mmHg  ปรับแรงดูดสูงสุด : 9 ระดับ  โหมดดูด : 99 รอบ/นาที

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Natur รุ่น D-5 ระบบ 2 มอเตอร์ แยกทำงานอิสระซ้ายขวา แรงปั๊มเกลี้ยงเต้านุ่มนวลเสมือนลูกดูดจากอกแม่ แรงดูดลึกสม่ำเสมอแรงไม่ตกช่วยให้ปั๊มนมได้ง่าย ประหยัดเวลา และสะดวกสบาย

เลือกความถี่ในการกระตุ้นแบบแยกข้างได้สูงถึง 9 ระดับ จดจำรูปแบบที่ชอบของการปั๊มครั้งสุดท้าย และหยุดการปั๊มนมได้ชั่วคราว 5 นาที แล้วกลับมาปั๊มนมต่อโดยไม่เสียจังหวะเริ่มนับเวลาใหม่

แบตเตอรี่ชาร์จเต็ม 1 ครั้งให้ได้นาน 2 ชั่วโมง หน้าจอเป็นระบบสัมผัส แสดงผลแบบLED สว่างมองเห็นชัดเจนในที่มืด น้ำหนักเบา ทนทาน กะทัดรัด กรวยปั๊มออกแบบให้กระชับกับเต้านม ช่วยให้ปั๊มเกลี้ยงเต้าอย่างนุ่มนวล

จุดเด่น

 • ระบบ 2 มอเตอร์ แยกทำงานอิสระซ้ายขวา
 • แรงปั๊มเกลี้ยงเต้านุ่มนวลเสมือนลูกดูดจากอกแม่
 • หยุดการปั๊มนมได้ชั่วคราว 5 นาที
 • หน้าจอเป็นระบบสัมผัส
 • น้ำหนักเบา ทนทาน กะทัดรัด
 • กรวยปั๊มออกแบบให้กระชับกับเต้านม

7. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Malish Celia Plus

Malish Celia Plus มาลิช ซีเลียพลัส

      แบรนด์ : Malish  รุ่น : Celia Plus  ประเภท : เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบคู่  แรงดูดสูงสุด : 400 mmHg

Malish Celia Plus มาลิช ซีเลียพลัส เครื่องปั๊มนมไฟฟ้ารุ่นพกพา ที่มีแบตอึดมาก มาพร้อมกรวยซิลิโคน 3D ดูดแน่นกระชับเต้า โหมดกระตุ้นเลียนแบบการดูดของเด็กทารก มี 2 โหมด ปั๊ม-กระตุ้น ชาร์จ 1 ครั้ง ปั๊มได้สูงสุดถึง 11 รอบ

ตัวเครื่องดีไซน์สวย หน้าจอ LCD ระบบสัมผัส น้ำหนักเครื่องเบาเพียง 326 กรัม เล็กกะทัดรัดสะดวกต่อการพกพา

จุดเด่น

 • แบตเตอร์รี่ในตัวความจุ 5 ชั่วโมง ปั๊มได้สูงสุดถึง 11 รอบ
 • ซิลิโคนรองกรวยในรูปแบบ 3D ดูดกระชับแน่นและช่วยนวดลานนม
 • มี 2 โหมด โหมดปั๊ม และ โหมดกระตุ้น เลียนแบบการดูดของเด็กทารก
 • หน้าจอ LCD ระบบสัมผัส

8. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Attitude Mom

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Attitude Mom รุ่น Little Plus Pro

      แบรนด์ : Attitude  รุ่น : Little Plus Pro  ประเภท : เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบคู่  แรงดูดสูงสุด : 380 mmHg  ปรับแรงดูดสูงสุด : 7 ระดับ

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Attitude Mom รุ่น Little Plus Pro ระบบ 1 มอเตอร์ มีแบตเตอรี่ในตัวความจุ 2600 mAh น้ำหนักเบาเพียง 240.5 กรัม พกพาสะดวก เครื่องปั๊มนม Attitude Mom รุ่น Little Plus Pro

ถูกพัฒนาจากรุ่น Little Plus ที่เพิ่มความอึกของแบตเตอรี่ ชาร์จ 1 ครั้งใช้ได้นาน 5 ชั่วโมง ชาร์จไฟบ้านหรือใช้พาวเวอร์แบงได้ และยังมาพร้อมของแถมภายในกล่อง อีกมากมาย

จุดเด่น

 • แบตเตอรี่ในตัว ความจุ 2600 mAh
 • มี 4 โหมดการทำงาน ครบครับต่อการใช้งานในการปั๊ม โหมดดูด/โหมด2in1/โหมดรีด/โหมดกระตุ้น
 • มีฟังก์ชั่น Turbo Mode เพิ่มประสิทธิภาพการดูดให้มากขึ้น
 • เครื่องปั๊มนมสามารถแยกเป็นปั๊มคู่หรือเดี่ยวได้
 • แรงดูดสูงสุด 380 mmHg

9. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าไร้สาย Freena Pro (YH8020)

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าไร้สาย Freena Pro (YH8020)

      แบรนด์ : Freena Pro  รุ่น : YH8020  ประเภท : เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าไร้สาย  แรงดูดสูงสุด : 350 mmHg  ปรับแรงดูดสูงสุด : 10ระดับ

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าไร้สาย Freena Pro (YH8020) เป็นรุ่นใหม่ล่าสุด “All in one device” เป็นกรวยปั๊มนมแบบแฮนด์ฟรี ไร้สาย ไม่ต้องจับ ตัวเครื่องขนาดเล็ก หนักเพียง 140 กรัม (ไม่รวมกรวย)

กรวยสามารถจุน้ำนมได้ 8 ออนซ์ เวลาปั๊มนมไม่โป๊ ไม่ต้องใช้ผ้าคลุม สามารถสวมใส่ในเสื้อชั้นในได้เลย ลดขั้นตอนการเตรียมอุปกรณ์ที่ยุ่งยาก ตัวกรวยปั๊มทำจากพลาสติกและซิลิโคน Food Grade

ชิ้นส่วนอุปกรณ์ประกอบง่ายมีแบตเตอรี่ในตัว ชาร์จแบต 2 ชม. ต่อครั้ง สามารถปั๊มได้ 4 รอบ รอบละ 30 นาที ชาร์จไฟบ้านหรือพาวเวอร์แบงค์ สายชาร์จ (แบบ Type C)และหัวชาร์จ สามารถใช้กับโทรศัพท์ได้

ความแรงเครื่อง 60-350 mmHg โหมดปั๊มนม 3 โหมด – โหมดกระตุ้น (ไฟสีแดง) : ปรับได้ 10 ระดับ- โหมดปั๊มน้ำนม (ไฟสีน้ำเงิน) : ปรับได้ 10 ระดับ – โหมดพิเศษ (ไฟสีม่วง) : กระตุ้น+ดูด ระบบตั้งอัตโนมัติเลือกได้ 10 รูปแบบ

มีการทำงานใน ‘ระบบกลางคืน’ โดยระบบนี้จะแบ่งเป็นโหมดกระตุ้น โหมดดูดทั่วไป และโหมดพิเศษ เช่นเดียวกับระบบปกติแต่เครื่องจะทำงานเบาลง ทำให้เสียงเบาลง เหมาะกับการใช้งานในพื้นที่ที่ต้องการความเงียบสงบ

จุดเด่น

 • สะดวกสบายปั๊มนมแบบไม่ต้องจับ
 • ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา ทำงานเงียบ
 • ปลอดสารก่อมะเร็ง BPA FREE
 • ปลอดภัย ผ่านการรับรองมาตรฐานการผลิต และได้รับการรับรองมาตรฐาน อย.ไทย

10. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Pureen

เครื่องปั๊มไฟฟ้าเต้าคู่ เพียวรีน

      แบรนด์ : Pureen  รุ่น : ปั๊มไฟฟ้าเต้าคู่  ประเภท : เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบคู่  แรงดูดสูงสุด : 50-250 mmHg  ปรับแรงดูดสูงสุด : 9 ระดับ  โหมดดูด : 20-50 รอบ/นาที

เครื่องปั๊มไฟฟ้าเต้าคู่ เพียวรีน มีแรงดูดใกล้เคียงแรงดูดของทารก สามารถปรับระดับความแรงได้ตามต้องการ กระตุ้นให้ร่างกายผลิตน้ำนมได้อย่างดีและสม่ำเสมอ อีกทั้งยังนุ่มนวล ไม่ทำให้คุณแม่เจ็บเต้า

โดยช่วงนวดกระตุ้นนี้ จะมีระยะเวลา 2 นาที แล้วจึงตัดเข้าโหมดปั๊มนมแต่หากต้องการนวดกระตุ้นต่อ สามารถกดให้เครื่องทำงานได้โหมดปั๊มนม จะเริ่มทำงานหลังโหมดนวดกระตุ้นน้ำนมเสร็จสิ้น

โดยโหมดปั๊มนมนี้ จะสามารถปรับความแรงได้ 9 ระดับตามต้องการโหมดปั๊มนมนี้จะทำงาน 30นาที แล้วตัดอัตโนมัติ เพื่อป้องกันการบาดเจ็บ ทำงานได้มากถึง 4 ชั่วโมง สามารถชาร์จไฟบ้านหรือแบตเตอรี่สำรองได้

เป็นระบบปิดจึงมั่นใจได้ว่าน้ำนมทุกหยดสะอาด ปราศจากการติดเชื้อ เพราะมีระบบป้องกันน้ำนมไหลย้อนกลับเข้าไปในสายปั๊ม หรือมอเตอร์ ซึ่งยากต่อการทำความสะอาด แผ่นซิลิโคนอ่อนนุ่มพร้อมปุ่มนวดกระตุ้นน้ำนม

เพื่อความสบายของคุณแม่ เพิ่มความกระชับและพอดี เกิดสูญญากาศทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการปั๊มได้ดียิ่งขึ้นฝาผิดป้องกันสิ่งสกปรกและฝุ่นเข้าไปในตัวเครื่องและสายยาง ซึ่งจะทำให้ทำความสะอาดยาก

จุดเด่น

 • ประสิทธิภาพของแรงดูดและจังหวะของการปั๊มเลียนแบบการดูดของทารก
 • โหมดนวดกระตุ้นน้ำนมปรับความแรงได้ 9 ระดับ
 • โหมดปั๊มนมปรับความแรงได้ 9 ระดับ
 • คุณแม่มั่นใจได้ว่าน้ำนมที่ปั๊มจะสะอาดปลอดภัย ปราศจากการติดเชื้อ

เครื่องปั๊มนมมีให้เลือกซื้อกี่ประเภท?

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ราคาถูก

หลัก ๆ เครื่องปั๊มนมนั้นมี 4 ประเภทได้แก่

1. เครื่องปั๊มนมแบบใช้มือ หรือเครื่องปั๊มนมแบบคันโยก ไม่มีในเรื่องของระบบไฟฟ้าและไม่ใช่ระบบอัตโนมัติ

ข้อดีของเครื่องมือนี้คือสามารถใช้งานเมื่อไรและที่ไหนก็ได้ เพราะไม่ใช้ไฟฟ้า ไม่ต้องเสียบปลั๊กไฟระหว่างการใช้งาน

ข้อเสีย คือ อาจต้องใช้เวลาปั๊มนมนานกว่าเครื่องปั๊มนมประเภทอื่น คุณแม่จะต้องปั๊มนมด้วยมือของตัวเอง ต้องออกแรงเองซึ่งอาจเมื่อยมือในบางครั้ง

2. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าเดี่ยว หรือเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าเต้าเดี่ยว เป็นเครื่องปั๊มนมแบบอัตโนมัติที่อาศัยพลังงานไฟฟ้าจากระบบไฟบ้าน หรือถ่านอัลคาไลน์ ใช้ปั๊มน้ำนมได้ทีละเต้า

3. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าคู่ หรือเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าเต้าคู่ เพียงแค่ใส่ถ่าน หรือเสียบปลั๊กก็สามารถทำงานได้เช่นเดียวกับเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าเดี่ยว แต่ดีกว่าตรงที่สามารถ ปั๊มน้ำนม ได้พร้อมกันสองเต้า จึงประหยัดเวลากว่า

4. เครื่องปั๊มนมสำหรับใช้ในโรงพยาบาล หรือเครื่องปั๊มนมเกรดโรงพยาบาล ตัวเครื่องจะมีขนาดใหญ่ และคุณแม่สามารถใช้ร่วมกันได้ หากมีชุดกรวยปั๊มแยกส่วนตัวของแต่ละคน ส่วนใหญ่จะใช้งานในหน่วยอภิบาลทารกแรกเกิดภาวะวิกฤต

การเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมอย่างไร ?

การเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมสักเครื่องมาใช้งาน คุณแม่ควรดูตามลักษณะการใช้งาน และงบประมาณที่มี โดยอาจพิจารณาดังนี้

กรณีคุณแม่ต้องทำงานนอกบ้าน และเร่งรีบ ก็อาจต้องเลือกเป็นเครื่องปั๊มนมไฟฟ้า จะได้ประหยัดเวลา และหากเป็นเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าคู่ ก็จะยิ่งดีช่วยประหยัดเวลาได้อีก เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าจะช่วยให้คุณแม่สะดวกสบายยิ่งขึ้น

แต่คุณแม่ต้องเลือกเครื่องปั๊มให้เหมาะสมกับการใช้งาน และที่สำคัญคุณแม่ต้องเลือกขนาดของกรวยปั๊มนมให้เหมาะกับขนาดหน้าอกและหัวนมด้วย ก่อนซื้อควรวัดหัวนมก่อนแล้วบวกเพิ่ม 3-5 มม. เพื่อการใช้งานจริงคุณแม่จะไม่เจ็บเต้า

กรณีคุณแม่เลี้ยงลูกเองที่บ้าน และคิดว่าจะปั๊มน้ำนมแค่สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง แค่เครื่องปั๊มน้ำนมแบบใช้มือก็อาจเพียงพอแล้ว เครื่องปั๊มนมแบบใช้มือ ราคาประหยัด แต่ต้องใช้เวลาปั๊มนมประมาณ 10-15 นาที

วิธีปั๊มนมที่ถูกวิธี ต้องทำอย่างไร?

การปั๊มนมด้วยเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าเป็นที่นิยมของคุณแม่ส่วนใหญ่ในปัจจุบัน เนื่องจากใช้เวลาไม่มาก และได้ปริมาณน้ำนมมากกว่าการปั๊มด้วยมือ โดยการปั๊มนมด้วยเครื่อง มีขั้นตอนดังต่อไปนี้

 1. ล้างมือ อุปกรณ์ปั๊มนม และขวดนมให้สะอาด
 2. วางกรวยเต้าสำหรับปั๊มนมบนหัวนม โดยให้กรวยอยู่ตรงกลางหัวนม
 3. ประคองเต้านมด้วยมือข้างเดียว โดยให้นิ้วโป้งอยู่ด้านบน ส่วนนิ้วที่เหลือประคองอยู่ด้านใต้เต้านม และระมัดระวังอย่าออกแรงดันหัวนมกับกรวยเต้านมมากเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดรอยที่ผิวบริเวณเต้านมได้
 4. ปรับความเร็วและอัตราการปั๊มนมตามคู่มือการใช้เครื่อง โดยควรเริ่มต้นจากอัตราการปั๊มที่ต่ำและเร็ว เมื่อน้ำนมเริ่มไหลอย่างคงที่ ซึ่งปกติจะใช้เวลาประมาณ1-3 นาที แล้วจึงค่อยปรับความเร็วให้ช้าลงและเพิ่มอัตราการปั๊มขึ้น
 5. การปั๊มนมแต่ละครั้งใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที เมื่อเรียบร้อยแล้ว ให้ค่อย ๆ นำกรวยเต้าสำหรับปั๊มนมออกจากเต้านม จากนั้นนำน้ำนมที่ได้ไปเก็บไว้ในที่เย็นทันที เพื่อรักษาคุณภาพของน้ำนม
 6. ทำความสะอาดเครื่องปั๊มนมตามคู่มือการใช้ และเก็บให้มิดชิดเพื่อป้องกันเชื้อโรคและสิ่งสกปรก

หากใช้เครื่องปั๊มนมจะไม่ทำให้คุณแม่รู้สึกเจ็บขณะปั๊ม หากมีอาการเจ็บแสดงว่าขนาดของกรวยเต้าที่ใช้ปั๊มนมนั้นผิดขนาดหรือตั้งอัตราการปั๊มนมสูงเกินไป ทว่าหากลองปรับเปลี่ยนตามนี้แล้วยังรู้สึกเจ็บขณะปั๊มนม

ควรไปพบผู้เชี่ยวชาญด้านนมแม่ เพื่อช่วยหาสาเหตุและแนวทางการแก้ไขที่ถูกต้องต่อไป

ทำความสะอาดเครื่องปั๊มน้ำนมอย่างไร ?

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า รีวิว

การทำความสะอาดเครื่องปั๊มนมได้ไม่ดี ไม่สะอาด ก็อาจเสี่ยงติดเชื้อโรคได้ ผู้เชี่ยวชาญจึงแนะนำว่า คุณควรทำความสะอาดเครื่องปั๊มนมทุกครั้งหลังใช้งาน ด้วยวิธีการดังต่อไปนี้

 1. ล้างส่วนประกอบที่เลอะน้ำนมแม่ด้วยน้ำอุณภูมิห้องทันทีหลังใช้งานเสร็จ
 2. แยกส่วนประกอบออกมาล้างด้วยน้ำอุ่นผสมน้ำยาล้างขวดนม
 3. ล้างทำความสะอาดอีกครั้งด้วยน้ำอุ่น/น้ำอุณภูมิห้อง โดยเปิดให้น้ำไหลผ่าน 10-15 วินาที
 4. ผึ่งให้แห้งบนกระดาษทิชชู่แผ่นหนา หรือชั้นวางจานที่แห้งสนิท

ควรเก็บน้ำนมแม่ อย่างไร ?

 1. เก็บไว้ในอุณหภูมิห้องที่ 25 องศาเซลเซียส ได้ประมาณ 4 ชั่วโมง
 2. เก็บไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดา 2-4 องศาเซลเซียส สามารถเก็บไว้ได้ 4 วัน
 3. เก็บไว้ในช่องแช่แข็ง ตู้เย็นประตูบานเดียว-10 ถึง-15 องศาเซลเซียส สามารถเก็บไว้ได้ประมาณ 2 สัปดาห์
 4. เก็บไว้ในช่องแช่แข็ง ตู้เย็นประตู 2 บาน-18 ถึง-20 องศาเซลเซียสสามารถเก็บไว้ได้ประมาณ 90 วัน

การนำน้ำนมแช่แข็งออกมาใช้ได้อย่างไร ?

นำน้ำนมแช่แข็งจากในช่องแช่แข็งมาใส่ในตู้เย็นช่องธรรมดา ใช้เวลาประมาณ 12 ชั่วโมง

นำน้ำนมแช่แข็งที่อยู่ในถุงหรือขวด มาวางในถ้วยที่ใส่น้ำอุ่นที่อุณหภูมิประมาณ 37 องศาเซลเซียส

ข้อความระวังคือไม่ควรปล่อยให้น้ำนมละลายเองที่อุณหภูมิห้อง และห้ามนำเข้าไมโครเวฟหรือใส่ลงในน้ำเดือด เพราะจะทำให้คุณค่าทางโภชนาการลดลง รวมถึงน้ำนมแช่แข็งที่ผ่านการละลายแล้ว ไม่ควรนำเข้าไปแช่แข็งอีกรอบ

สรุป

ดังนั้น เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ใครว่าไม่จำเป็น เพราะตราบใดที่คุณแม่ยังมีน้ำนม การใช้เครื่องปั๊มนมก็ถือเป็นเป็นสิ่งจำเป็นมาก ๆ ที่อาจจะเป็นอุปกรณ์อีกตัวที่ต้องตามติดชีวิตคุณแม่ไปอีกนาน โดยเฉพาะคุณแม่ที่ต้องออกไปทำงาน

การปั๊มนมเก็บไว้เป็นสต๊อกให้กับลูกน้อยก็จะช่วยให้คุณแม่ประหยัดทั้งเวลา และที่สำคัญประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกด้วยค่ะ และที่สำคัญลูกน้อยยังได้คุณค่าทางสารอาหารที่ครบถ้วยอีกด้วยค่ะ สามารถกินได้นานขึ้น

เพราะฉะนั้นคุณแม่ที่อยากเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ก็ไม่ต้องมีปัญหาให้รบกวนหรือกังวลใจอีกต่อไปแล้วนะคะ เพราะนวัตกรรมของเครื่องปั๊มนมที่จะเป็นเป็นตัวตอบโจทย์ให้กับคุณแม่ลูกอ่อนยุคใหม่ ที่ทำให้ชีวิตคุณแม่สะดวกสบายยิ่งขึ้น

หวังว่าบทความที่เอามาฝากในวันนี้จะช่วยให้คุณแม่หลายๆ ท่านตัดสินใจได้ง่ายขึ้น และอย่าลืมดูแลสุขภาพตัวเองและครอบครัวด้วยนะคะ ช่วงนี้โรคโควิด 19 ระบาด ถ้าไม่จำเป็นอย่าพาลูกน้อยออกนอกบ้าน

อยากได้ของใช้ สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้นะคะ กดสั่งซื้อออนไลน์ของส่งถึงหน้าบ้าน สามารถเก็บเงินปลายทางได้อีกด้วย สะดวกสบาย แบบนี้ไม่ต้องออกจากบ้านก็ชอปได้ ก่อนตัดสินใจให้เลือกร้านค้าที่น่าเชื่อถือด้วยนะคะ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like