10 จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี แข็งแรง ทนทาน ปี 2021

จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ปัจจุบันนี้ครับ หลาย ๆ คนหันมาออกกำลังกายกันมากขึ้น เนื่องมากจาก บ้านเรานั้นเอาแน่เอานอนไม่ได้ ก่อนหน้านี้ก็ PM 2.5 มาตอนนี้ก็โควิท 19 จึงต้องการออกกำลังกายเพื่อให้แข็งแรง

แต่ว่าในชีวิตประจำวัน บางคนก็ต้องทำงาน กลับมาก็มืดค่ำแล้ว จะไปออกกำลังกายข้างนอกก็ไม่สะดวก ตัวเลือกที่น่าสนใจคือ การออกกำลังกายที่บ้าน วันนี้ผมจึงอยากจะแนะนำเจ้า จักรยานออกกำลังกาย ให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักครับ

การออกกำลังกายที่สวนสาธารณะ จริง ๆ แล้วดีมาก ๆ นะครับ ได้พบผู้คน ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ ได้ออกกำลังในบรรยากาศดี ๆ แต่อย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นว่า เพื่อน ๆ บางคนไม่สะดวก เครื่องออกกำลังกายในบ้าน จึงเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ได้มากกว่า

เครื่องปั่นจักรยาน นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ เลยทีเดียว เพราะว่า จะช่วยในเรื่องของการเผาผลาญได้ดี เบิร์นได้มาก ใช้งานง่าย และใช้นาฬิกา Garmin ควบคู่กับการออกกำลังกายด้วยนั้น จะช่วยให้เพื่อน ๆ เห็นผลลัพธ์ที่น่าพอใจแน่นอนครับ

หันมาดูในท้องตลาดบ้านเรากันบ้าง ตอนนี้ มีเจ้าของแบรนด์หลาย ๆ เจ้า ผลิตจักรยานนั่งปั่นออกมามากมายหลายรุ่นให้เพื่อน ๆ เลือกครับ ราคาก็ตั้งแต่หลักพัน ไปจนถึงหลักหมื่น หรืออาจจะสูงกว่านั้นก็มี

ถ้าอย่างนั้น เราควรจะเเลือก จักรยานปั่นออกกำลังกาย แบบไหน ยี่ห้อไหนดี ถึงจะเหมาะกับเรา เหมาะกับลักษณะการใช้งาน และสิ่งที่จะต้องพิจารณาในการเลือกซื้อครับ ราคา และยี่ห้อ ก็ยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกครับ

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาไขข้อข้องใจทุก ๆ อย่างให้เพื่อน ๆ ครับ และ แนะนำ 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ที่น่าใช้ ออกกำลังงายได้อย่างสนุกสนาน จะมีรุ่นไหนบ้างนั้น อย่ารอช้า ไปติดตามกันได้เลยครับ

เครื่องปั่นจักรยาน ยี่ห้อไหนดี

จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี เสียงเงียบ คุ้มค่า น่าใช้ ออกกำลังกายสนุก ปี 2021

1. จักรยานออกกำลังกาย Exercise Spin Bike

จักรยานออกกำลังกาย Exercise Spin Bike

      จักรยานปั่นในบ้าน คาร์ดิโอ มาพร้อมกับฟังก์ชั่น ออกกำลังกายแอโรบิค ที่สนุกสนาน

ขนาด : 103 x 45 x 105 cm.   รับน้ำหนัก : 250 KG.   การปรับแรงต้าน : ปรับได้หลายระดับ   สี : ดำ

จักรยานออกกำลังกาย Exercise Spin Bike เป็นจักรยานออกกำลังกายที่มีคุณภาพสูง โครงสร้างทำมาจาก เหล็กคุณภาพสูง และหนา แข็งแรง ทนทาน ผ่านการอบสีมาเป็นอย่างดี มีการขับเคลื่อนการทำงาน ด้วยระบบสายพานครับ

เครื่องเสียงเงียบ และมีความนุ่มนวลมาก ๆ หน้าจอแสดงผลการทำงาน เป็นแบบ LED Monitor function ที่ใช้ควบคุม เวลา ความเร็ว ระยะทาง แครอรี่ สามารถปรับความหนักเบา ในระหว่างการออกกำลังกายได้

มีระบบการเบรคแบบกดที่ดีเยี่ยม แผ่นล้อของจักรยานออกกำลังกายรุ่นนี้ หนัก 18 กิโลกรัม บริเวณใต้ฐานล้อ สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย และสะดวก ในส่วนของที่เหยียบในการปั่นจักรยาน ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษนะครับ

มีความสามารถในการเกาะพื้นรองเท้าของเพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยครับ ต่อมาครับ เบาะนั่ง และแฮนด์มือจับ สามารถปรับได้หลายระดับ มีทั้งปรับแนวตั้ง และปรับแนวนอน เป็นจักรยานออกกำลังกายที่ดีมากเลยล่ะครับ

2. MERRIRA จักรยานออกกำลังกาย รุ่น MSB02

MERRIRA จักรยาน Spin Bike รุ่น MSB02

      ออกกำลังกายอย่างสนุกสนาน สะดวกง่ายดาย ใช้งานง่าย ๆ ปรับระดับให้เข้ากับทุกสรีระ

ขนาด : 92 x 50 x 120 ซม.   รับน้ำหนัก : 120 กก.   การปรับแรงต้าน : ปรับโดยตัวหมุนได้หลายระดับ   การรับประกัน : ประกัน 1 ปี

MERRIRA จักรยาน Spin Bike รุ่น MSB02 เป็นจักรยานออกกำลังกายที่น่าใช้มาก ๆ อีกรุ่นหนึ่งครับ รุ่นนี้มีรูปทรงที่สวยงาม น่าใช้งาน มี X-Belt Transmission ระบบสายพาน ปั่นได้เงียบ นุ่ม การดูแลรักษาก็ทำได้ง่าย

การออกแบบทำได้ดี รองรับน้ำหนักก็ทำได้ดี มีความสมดุล สามารถยืนปั่น หรือนั่งปั่นก็ทำได้ทั้งสิ้น รับน้ำหนักได้มากถึง 120 กิโลกรัม X12 Series Flywheel ล้อหนัก 12 กก. เหมาะแก่การออกกำลังกายแบบจริงจัง ลดความอ้วน และเหมาะแก่การใช้ในบ้าน

หน้าจอการทำงาน แสดง 6 ฟังชั่น มี ความเร็ว ระยะทาง เวลา แคลลอรี่ ระยะทางที่สะสม และชีพจร สำหรับจักรยานปั่นรุ่นนี้นะครับ จะมีการวัดชีพจรแบบเรียลไทม์ด้วยนะครับ ทำให้สามารถดูเพื่อจะได้ออกกำลังกายได้มีประสิทธิภาพ

มี Dynamic Resistance ปรับแรงต้านได้อย่างง่ายดาย และหลากหลายระดับเลยครับ เพียงแค่เพื่อน ๆ หมุมตัวปรับแรงต้านเท่านั้น มีระบบรักษาความปลอดภัย สามารถหยุดล้อได้เลยทันที แค่กดตัวปรับแรงต้านลงครับ

อีกทั้งยังสามารถปรับเบาะนั่ง สูง-ต่ำ เข้า-ออก ปรับแฮนด์จับ สูง-ต่ำ ได้ รองรับทุกสรีระ V-Shape Design ใช้งานง่ายมาก ๆ ก้าวขึ้นลงก็สะดวกมาก มีรับประกันให้ด้วย 1 ปี เป็นเครื่องออกกำลังกายที่น่ามีไว้ใช้งานมากครับ

3. B&G จักรยานออกกำลังกาย Spin Bike รุ่น S300

B&G จักรยานออกกำลังกาย Spin Bike รุ่น S300

      จักรยานปั่น ทนทาน แข็งแรง รูปทรงดูดี มาพร้อมหน้าจอ LED แสดงผล เวลา, ความเร็ว ระยะทาง, แคลอรี่

ขนาด : 48 x 98 x 100-104 cm.  รับน้ำหนัก : 150 KG.   การปรับแรงต้าน : ปรับแรงต้านได้หลายระดับตามต้องการ  การรับประกัน : 6 เดือน

B&G จักรยานออกกำลังกาย Spin Bike รุ่น S300 เป็นเครื่องออกกำลังกาย ที่มีดีไซน์สวยงาม มีความแข็งแรง ทนทาน น่าใช้ จักรยานออกกำลังกายรุ่นนี้ มาพร้อมกับ หน้าจอ LED แสดงผล เวลา, ความเร็ว ระยะทาง, แคลอรี่

มีการวัดชีพจรด้วยระบบ Hand Pluse ที่ใช่ให้เพื่อน ๆ ใช้ในการคำนวณเวลาที่เพื่อน ๆ ออกกำลังกาย มีสายรัดข้อเท้า เพื่อช่วยในเรื่องของความปลอดภัย ในระหว่างการออกกำลังกาย ในส่วนของเบาะนั่ง สามารถปรับสูงต่ำได้ครับ

ตัวเครื่องจะมีล้อเลื่อนมาให้ด้วยนะครับ ทำให้เพื่อน ๆ สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกง่ายดาย สามาถเคลื่อนย้ายไปที่ไหนของบ้านก็ได้ เพื่อให้การออกกำลังกาย สะดวกมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังรองรับน้ำหนักได้มากถึง 150 กิโลกรัม

เป็นจักรยานปั่นออกกำลังกาย ที่เหมาะกับเพื่อน ๆ ทุก ๆ คนที่ต้องการออกกำลังกาย ภายในบ้านพักอาศัย ได้เป็นอย่างดีเลยครับ มีไว้ติดบ้าน รับรองไม่ผิดหวังเลยครับ

4. OVICX จักรยานออกกำลังกาย รุ่น Q200

OVICX จักรยานออกกำลังกาย รุ่น Q200

      จักรยานฟิตเนส โครงสร้างแข็งแรง ทำจากเหล็กคุณภาพสูง รับน้ำหนักได้มากสุด ๆ

ขนาด : 1136 x 572 x 1107 mm.  รับน้ำหนัก : 110KG.   การปรับแรงต้าน : ปรับแรงต้านได้หลายระดับตามต้องการ  การรับประกัน : 1 ปี

OVICX จักรยานออกกำลังกาย รุ่น Q200 จักรยานบริหาร SPINNING BIKE เครื่องออกกำลังกายสุดเท่ คุณภาพดี มีดีไซน์ที่ดูสวยเท่ แข็งแรง โดยโครงสร้างทำมาจากเหล็กคุณภาพสูง ทนทาน รับน้ำหนักได้มากถึง 110 กิโลกรัม

เครื่องปั่นจักรยานรุ่นนี้ มีระบบแรงต้านทาน ที่ควบคุมด้วยแม่เหล็ก ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีที่เหยียบสำหรับปั่นจักรยาน ที่ออกแบบและทำออกมาเป็นพิเศษ ทำให้มีการยึดเกาะพื้นรองเท้าได้เป็นอย่างดี

เบาะนั่งนั้น สามารถปรับได้หลายระดับเลยครับ ปรับตามสรีระได้ตามความต้องการเลย มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลการทำงานแบบ LED โดยแสดงผล เวลา, ความเร็ว ระยะทาง, แคลอรี่ ใช้คำนวณการออกกำลังกาย

มีแฮนด์จับขนาดใหญ่ ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ จับได้อย่างถนัดมือ ทำให้ออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีสายรัดข้อเท้า เพื่อช่วยในเรื่องการปลอดภัยในการออกกำลังกาย เบาะนั่งปรับสูงต่ำได้ เป็นจักรยาน Spin Bike ที่ดีรุ่นหนึ่งเลยครับ

5. B&G จักรยานออกกำลังกาย Spin Bike รุ่น SP280

B&G จักรยานออกกำลังกาย Spin Bike รุ่น SP280

      จักรยานออกกำลังกาย FlyWheel หนัก 6 kg. ปั่นสนุก สะดวกสบาย เสมือนปั่นจักรยานที่นอกบ้าน

ขนาด : 80 x 46 x 80 cm.   รับน้ำหนัก : 120 KG.   การปรับแรงต้าน : ปรับแรงต้านได้หลายระดับ   การรับประกัน : 1 เดือน

B&G จักรยานออกกำลังกาย Spin Bike รุ่น SP280 จักรยานปั่นคุณภาพดี ที่ปั่นสนุก สะดวกสบาย ปั่นแล้วเหมือนออกไปปั่นจักรยานออกกำลังกาย ที่สวนสาธารณะเลย ดีไซน์สวยงาม น่าใช้งาน ทนทาน แข็งแรง

จักรยานปั่นรุ่นนี้ มีหน้าจอการทำงานแบบ LED แสดงผล เวลา, ความเร็ว ระยะทาง, แคลอรี่ มีแฮนด์จับขนาดใหญ่ สามารถกันเหงื่อ กันลื่นได้เป็นอย่างดี ทำให้การออกกำลังกาย มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

มีสายรัดข้อเท้ามาให้ เพื่อช่วยในเรื่องความปลอดภัยในการออกกำลัง ในส่วนของเบาะ สามารถปรับสูงต่ำได้ ตามความต้องการของแต่ละคน ตัวโครงของจักรยาน ทนทาน แข็งแรง การขึ้นใช้งานทำได้ง่าย และสะดวกมาก ๆ

สามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 120 กิโลกรัม ทำให้เพื่อน ๆ สามารถปั่นที่บ้านได้ โดยไม่ต้องออกไปข้างนอกบ้าน อีกทั้งยังปรับแรงต้านได้หลายระดับตามต้องการ Spin Bike รุ่น SP280 นี้ ถือว่าคุณภาพดีเลยครับ

6. KF-FIT จักรยาน Magnetic Exercise Bike KF-MB8339

KF-FIT จักรยาน Magnetic Exercise Bike KF-MB8339

      จักรยานออกกำลังกาย ใช้งานง่าย ปรับแรงต้านได้ มากถึง 8 ระดับ

ขนาด : 49 x 77 x 115 cm.   รับน้ำหนัก : 120 KG.   การปรับแรงต้าน : ปรับแรงต้านได้ 8 ระดับ   การรับประกัน : 1 ปี

KF-FIT จักรยาน Magnetic Exercise Bike KF-MB8339 จักรยานออกกำลังกาย สำหรับผู้ที่ต้องการออกกำลังกายในบ้าน สามารถออกกำลังกายได้ทั้งกล้ามเนื้อช่วงขา ไปจนถึงกระทั่งหัวใจ และส่วนอื่น ๆ อีกด้วย

มี FLYWHEEL ขนาด5 KG ไร้แรงกระแทก ที่บริเวณข้อเท้า และหัวเข่า มีหน้าจอการทำงานแบบ Digital LCD มีการอัพเกรดเป็นขนาดใหญ่ขึ้น มีการแสดงค่าฟังก์ชั่นการทำงานอย่างครบครัน ทั้ง แสดงค่าเวลา,ความเร็ว,ระยะทาง,แคลอรี่ และชีพจร

การปรับตั้งค่าการใช้งานได้อย่างดี สามารถปรับแรงต้านได้มากถึง 8 ระดับ ตามความต้องการของแต่ละคน เบาะนั่งจักรยานปั่น มีขนาดที่ใหญ่มาก ๆ นั่งสบายมากขึ้น และ ปรับสูง-ต่ำ ตามสรีระได้ของผู้ใช้ได้ทุกคน

โครงสร้างของจักรยาน แข็งแรง ทนทาน ใช้งานง่าย ผลิตมาจากวัสดุอย่างดี รับน้ำหนักได้มากถึง 120 กิโลกรัม เหมาะกับเพื่อน ๆ ทุกคนที่ต้องการออกกำลังกายที่บ้านครับ

7. HHsociety จักรยานออกกำลังกาย รุ่น B-2018

HHsociety จักรยานออกกำลังกาย รุ่น B-2018

      จักรยานออกกำลังกายดีไซน์สวย รองรับทุกสรีระ เข้าได้กับทุกรูปร่าง ปรับเบาะนั่งได้ถึง 7 ระดับ

รับน้ำหนัก : 100 KG.   การปรับแรงต้าน : ปรับแรงต้านได้หลายระดับ   การรับประกัน : 3 เดือน

HHsociety จักรยานออกกำลังกาย รุ่น B-2018 จักรยานออกกำลังกายคุณภาพดี เพื่อใช้งานการออกกำลังกายที่บ้าน สำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่สะดวกในการไปออกกำลังกายที่สวนสาธารณะ หรือนอกบ้าน

จักรยานปั่นรุ่นนี้ สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 100 กิโลกรัม ไม่ต้องห่วงเรื่องว่าอาจจะไม่สามารถใช้งานได้ ใช้ได้ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย มีหน้าจอแสดงผลการทำงาน ควบคุมเรื่อง ความเร็ว,เวลา,ระยะทาง,แคลอรี่,วัดอัตราการเต้นของหัวใจ

การใช้งานแสนง่ายดาย ไม่มีเสียงรบกวนใด ๆ ในขณะที่เพื่อน ๆ กำลังออกกำลังกายเลยครับ มีระบบเข็มขัดตึง ที่จะเพิ่มในส่วนของความต้านทาน เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ต้องการที่จะกระชับต้นขา สะโพก จนถึงน่อง ให้ดูกระชับครับ

8. KF-FIT SpinBike Hunma รุ่น HM500

KF-FIT SpinBike Hunma รุ่น HM500

      จักยานปั่นออกกำลังกาย คุณภาพดี ทนทานแข็งแรง ปั่นได้ทุกวัย

ขนาด : 50 x 98 x 105 เซนติเมตร   สี : ขาวและดำ  การพับเก็บ : พับไม่ได้   ล้อหรือจานถ่วง : ล้อ Flywheel 15 กิโลกรัม การรับประกัน : 1 ปี

KF-FIT SpinBike Hunma รุ่น HM500 เป็น Spin Bike Hunma ซึ่งรุ่นนี้มีล้อ Flywheel 15 Kgs. ตรงที่หุ้มมือจับ จะทำมาจาก Deluxe PU ซึ่งมีความทนทาน แข็งแรงในการใช้งานมาก ใช้งานได้ยาวนาน

ในส่วนของเบาะนั่ง สามารถปรับระดับความสูง ต่ำ และ ความสั้นยาวได้ ที่ปั่นจักรยาน ทำมาจาก Aluminium Alloy อย่างดีครับ มีหน้าจอการทำงานที่ดูดี สามารถบอก เวลา, ระยะทาง, ความเร็ว, แคลอรี่ และวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้เป็นอย่างดี

ตัวจักรย่นปั่นรุ่นนี้ มีล้อเลื่อนมาให้ด้วย ทำให้เคลื่อนย้ายไปในจุดที่ต้องการได้อย่างสะดวก ง่ายดาย ตัวเครื่องรับน้ำหนักได้มากถึง 120 กิโลกรัมครับ เป็นเครื่องปั่นจักรยานที่น่ามีไว้ใช้ในบ้านมาก ๆ เลยครับ

9. POWER REFORM จักรยานออกกำลังกาย รุ่น 335L

POWER REFORM จักรยานออกกำลังกาย รุ่น 335L

      ดีไซน์สวยงาม ใช้งานง่าย แข็งแรงกันได้ ทุกที่ทุกเวลา

รองรับน้ำหนักสูงสุด : 100 กก. น้ำหนักจาน : 5 กก.  ขนาดสินค้า : 44 x 132 x 89ซม.   ที่ปรับระดับแรงต้าน : 8 ระดับ รับประกัน : 1 ปี

POWER REFORM จักรยานออกกำลังกาย รุ่น 335L เป็นจักรยานปั่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ สามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ และผู้สูงอายุ สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา

จักรยานออกกำลังกายรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบ ให้มีระบบการป้องกันการสั่นสะเทือน ทำให้เวลาปั่น จะมีความราบรื่น แม้ว่าบางคนจะมีอาการปวดเข่าปวดขาครับ รุ่นนี้ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี

มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ไม่เสียหายง่าย ๆ และถ้าเพื่อน ๆ มีน้ำหนักตัวมาก ก็ไม่ต้องกังวล ใช้งานได้อย่างปลอดภัยแน่นอน จักรยานปั่นรุ่นนี้ ปรับระดับแรงต้านได้ 8 ระดับให้เลือกใช้งาน

เบาะนั่ง สามารถปรับเข้าออกได้ มี ที่ปรับระดับมือจับแบบตั้ง เอน และนอน มีหน้าจอแสดงระยะทาง ความเร็ว เวลา อัตราการเผาผลาญแคลลอรี่ และ Hand Grip Pulse Monitoring วัดอัตราการเต้นของชีพจร

มีข้อดีด้วยนะครับ การประกอบเครื่องง่ายมาก ๆ ไม่ยุ่งยากซับซ้อน ทำได้อย่างสบาย เสียงเงียบมาก เวลาเพื่อน ๆ ออกกำลังกายจะไม่มีเสียงรบกวนมากครับ และเป็นรุ่นที่กันสะเทือนด้วยนะ ช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บได้ดีมาก ๆ ด้วยครับ

10 B&G Fitness จักรยานนั่งปั่น Air Bike รุ่น BG8702

B&G Fitness จักรยานนั่งปั่น Air Bike รุ่น BG8702

      จักรยานออกกำลังกาย 2 แบบในเครื่องเดียว ปั่นตามปกติก็ได้ เดินวงรีก็ดี มีความจบครบวงจร

ขนาด : 48 x 115 x 115 ซม.  ล้อปั่นแบบ : Fly Wheel   รองรับน้ำหนักได้สูงสุด : 100 กก.

B&G Fitness จักรยานนั่งปั่น Air Bike รุ่น BG8702 เป็นเครื่องปั่นจักรยานออกกำลังกาย ที่สามารถใช้เป็น จักรยานนั่งปั่น และเครื่องเดินวงรี ได้ภายในเครื่องเดียวกันเลยล่ะครับ ครบวงจรในการออกกำลังกาย

โดยเพื่อน ๆ นั้น สามารถเปลี่ยนอุปกรณ์ด้วยตัวเอง ได้อย่างง่าย ๆ เลย เนื่องมาจากตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด ทำให้เวลานำไปวางในห้อง จะไม่เปลืองพื้นที่นั่นเอง ช่วยให้เพื่อน ๆ ที่ไม่ค่อยสะดวกไปที่ฟิตเนส ออกกำลังกายที่บ้านได้

ออกกำลังกายที่บ้านวันละไม่กี่นาที ก็จะมีสุขภาพที่ดี ร่างกายแข็งแรงได้ง่าย ๆ ในบ้านของตัวเองครับ ตัวเครื่องนั้น มีการขับเคลื่อนด้วยระบบสายพาน มีล้อปั่นแบบ Fly Wheel ตัวเครื่องแข็งแรง รับน้ำหนักได้มาก 100 กิโลกรัม

สามารถปรับแรงต้านได้หลายระดับ ให้เพื่อน ๆ เลือกใช้งาน เบาะนั่งสามารถปรับได้ มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลการทำงาน ควบคุม ความเร็ว ระยะทาง เวลา จำนวนการเผาผลาญแคลลอรี่ เป็นจักรยานออกกำลังกายที่ดีอีกรุ่นหนึ่งครับ

วิธีการเลือกซื้อจักรยานออกกำลังกายที่ถูกต้อง

จักรยานออกกำลังกาย

1. ประเภทจักรยานออกกำลังกาย

จักรยานออกกำลังกาย แบ่งออกเป็น 3 แบบนะครับ ดังนี้

  • จักรยานออกกำลังกายแบบสายพาน : แบบนี้สามารถปรับแรงต้านได้หลายระดับครับ ไม่มีเสียงดังรบกวนในระหว่างการออกกำลังกาย กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ครับ
  • จักรยานออกกำลังกายแบบแม่เหล็ก : จักรยานแบบนี้ครับ จะมีแรงต้านน้อยกว่าแบบแรก ใช้งานง่าย ๆ เบา ๆ เหมาะกับผู้สูงอายุ หรือผู้ที่มีปัญหาในเรื่องสุขภาพ ให้สามารถใช้ออกกำลังกายได้
  • จักรยานออกกำลังกายแบบลม : สำหรับแบบนี้ จะมีการเพิ่มฟังก์ชั่นในการใช้งาน จากแบบนั่งปั่นธรรมดา ๆ ไปเป็นแบบ เครื่องเดินวงรี elliptical ได้ด้วย หรือก็คือมี 2 แบบในเครื่องเดียวนั่นเอง

2. วัสดุโครงสร้างของจักรยานปั่น

จักรยานปั่นส่วนใหญ่ จะผลิตมากจากเหล็กที่แข็งแรงทนทานนะครับ สามารถรองรับน้ำหนักได้มาก แต่สิ่งสำคัญจริง ๆ คือ การป้องกันสนิมครับ บางรุ่นนั้น มีการโฆษณาว่า ผลิตจากวัสดุที่กันสนิม หรือพ่นสีกันสนิมเป็นอย่างดี

ซึ่งก็ควรที่จะพิจารณา ในเรื่องของการพ่นสนิม ตรงข้อต่อของจักรยานด้วยนะ เพราะบริเวณนั้น จะมีโอกาสสัมผัสกับเหงื่อของเพื่อน ๆ เวลาออกกำลังกาย และตรงนั้นเอง จะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสนิมได้ง่ายนั่นเอง

3. เบาะนั่งจักรยานปั่น

ในบ้านเราตอนนี้นะครับ มีจักรยานปั่นอยู่หลายรุ่นเลย ทั้งแบบที่ไม่มีพนักพิง เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง และที่มีพนักพิง สำหรับผู้สูงอายุที่ต้องการออกกำลังกาย

โดยทั้งนี้ครับ จะขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งานนะครับ และอีกอย่างหนึ่งคือ ต้องดูในเรื่องของความกว้างของเบาะนั่งด้วยนะครับ ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งปัจจัย สำหรับการปั่นจักรยานได้นานมากยิ่งขึ้นครับ

4. น้ำหนักของล้อ หรือ Flywheel

จักรยานออกกำลังกายแต่ละรุ่นนะครับ จะมีน้ำหนักของล้อที่ไม่เท่ากัน จะมีตั้งแต่ 10 กิโลกรัมขึ้นไปเลย ตามปกติแล้วนะครับ เพื่อน ๆ ควรที่จะเลือก ล้อที่มีน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 10 กิโลกรัมนะ เพราะเป็นน้ำหนักที่เหมาะสมครับ

แต่ว่าบางรุ่น ก็จะมีน้ำหนักที่น้อยกว่านี้ เพราะเป็นรุ่นเล็ก ถ้าเป็นรุ่นเล็ก จะเหมาะกับการใช้ยืดเหยียด มากกว่าการที่จะสร้างกล้ามเนื้อ แต่ก็แล้วแต่ครับ ว่าต้องการแบบไหน ตรงจุดนี้แล้วแต่เพื่อน ๆ ได้เลยครับ

5. แรงต้านน้ำหนัก

สำหรับแรงต้านน้ำหนักนะครับ จะแบ่งได้ว่า เป็นแรงต้านที่เกิดจากผ้าเบรก โดยผ้าเบรกจะมี แบบหนังสัตว์และผ้าเบรกสักหลาดครับ โดยเทคนิคจะเป็นการเสียดสีกับล้อ แล้วเกิดเป็นแรงต้านครับ ทำให้มีเสียงเสียดสีมากครับ

แต่ถึงอย่างนั้น ก็จะมีข้อดีในเรื่องค่าใช้จ่ายการซ่อมบำรุงไม่มาก เพื่อน ๆ สามารถเปลี่ยนเองได้ ส่วนอีกแบบหนึ่ง จะเป็นแรงต้านจากแม่เหล็กครับ อย่างหลังนี้ จะไม่มีเสียงรบกวน อายุการใช้งานดีกว่า ทำให้ค่าใช้จ่ายสูงกว่านั่นเองครับ

6. ราคาของจักรยานปั่น

ถ้าเพื่อน ๆ อยากได้จักรยานปั่น ที่คุณภาพระดับฟิตเนส เพื่อน ๆ ต้องจ่ายราคาที่สูงมาก ๆ เลยนะครับ แต่ก็ต้องยอมรับว่า มันคุ้มค่ามากเลยล่ะ แต่ถ้าเพื่อน ๆ เป็นแบบมือใหม่ น่าจะเลือกเป็นราคาที่ไม่แรงไปก่อน ควรเลือกคุณภาพดี ราคาย่อมเยาดีกว่าครับ

สรุป

และนั่นก็เป็นข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับจักรยานออกกำลังกาย ที่ตังค์ทอนนำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ครับ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหา จักรยานออกกำลังกาย ไว้ออกกำลังกายที่บ้าน คงจะมีคำตอบในใจกันแล้วนะครับ

ซึ่งบทความนี้ของผม ก็ได้มีการนำ 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี มารวมไว้ที่นี่แล้ว มีทั้งข้อมูล และจุดน่าสนใจต่าง ๆ ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ นำไปช่วยในการตัดสินใจ ในการเลือกซื้อนั่นเองครับ

โดยทั้ง 10 รุ่นนั้นนะครับ จะเป็น จักรยานแบบ Spin Bike ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ ที่ต้องการออกกำลังกาย เพื่อลดน้ำหนัก เพื่อสร้างกล้ามเนื้อ หรือเพื่อรักษาสุขภาพให้แข็งแรง สมบูรณ์อยู่เสมอ และหลังจากออกกำลังกายแล้ว

เพื่อน ๆ ก็ควรที่จะต้องเพิ่มโปรตีนให้ร่างกายเพื่อน ๆ ด้วยนะ เพราะว่าโปรตีนจะไปช่วยสร้างกล้ามเนื้อ และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอให้กับร่างกายเพื่อน ๆ นั่นเอง แล้วท้ายนี้ฝากไว้ว่า สุขภาพดีไม่มีขาย ถ้าอยากได้ต้องทำเองครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like