10 จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี แข็งแรง ทนทาน ปี 2023

จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ปัจจุบันนี้ครับ หลาย ๆ คนหันมาออกกำลังกายกันมากขึ้น เนื่องมากจาก บ้านเรานั้นเอาแน่เอานอนไม่ได้ ก่อนหน้านี้ก็ PM 2.5 มาตอนนี้ก็โควิท 19 จึงต้องการออกกำลังกายเพื่อให้แข็งแรง

แต่ว่าในชีวิตประจำวัน บางคนก็ต้องทำงาน กลับมาก็มืดค่ำแล้ว จะไปออกกำลังกายข้างนอกก็ไม่สะดวก ตัวเลือกที่น่าสนใจคือ การออกกำลังกายที่บ้าน วันนี้ผมจึงอยากจะแนะนำเจ้า จักรยานออกกำลังกาย ให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักครับ

การออกกำลังกายที่สวนสาธารณะ จริง ๆ แล้วดีมาก ๆ นะครับ ได้พบผู้คน ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ ได้ออกกำลังในบรรยากาศดี ๆ แต่อย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นว่า เพื่อน ๆ บางคนไม่สะดวก เครื่องออกกำลังกายในบ้าน จึงเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ได้มากกว่า

เครื่องปั่นจักรยาน นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ เลยทีเดียว เพราะว่า จะช่วยในเรื่องของการเผาผลาญได้ดี เบิร์นได้มาก ใช้งานง่าย และใช้นาฬิกา Garmin ควบคู่กับการออกกำลังกายด้วยนั้น จะช่วยให้เพื่อน ๆ เห็นผลลัพธ์ที่น่าพอใจแน่นอนครับ

หันมาดูในท้องตลาดบ้านเรากันบ้าง ตอนนี้ มีเจ้าของแบรนด์หลาย ๆ เจ้า ผลิตจักรยานนั่งปั่นออกมามากมายหลายรุ่นให้เพื่อน ๆ เลือกครับ ราคาก็ตั้งแต่หลักพัน ไปจนถึงหลักหมื่น หรืออาจจะสูงกว่านั้นก็มี

ถ้าอย่างนั้น เราควรจะเเลือก จักรยานปั่นออกกำลังกาย แบบไหน ยี่ห้อไหนดี ถึงจะเหมาะกับเรา เหมาะกับลักษณะการใช้งาน และสิ่งที่จะต้องพิจารณาในการเลือกซื้อครับ ราคา และยี่ห้อ ก็ยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกครับ

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาไขข้อข้องใจทุก ๆ อย่างให้เพื่อน ๆ ครับ และ แนะนำ 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ที่น่าใช้ ออกกำลังงายได้อย่างสนุกสนาน จะมีรุ่นไหนบ้างนั้น อย่ารอช้า ไปติดตามกันได้เลยครับ

เครื่องปั่นจักรยาน ยี่ห้อไหนดี

จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี เสียงเงียบ คุ้มค่า น่าใช้ ออกกำลังกายสนุก ปี 2023

1. POWER REFORM จักรยาน Spin Bike ระบบแม่เหล็ก รุ่น PHANTOM

POWER REFORM จักรยาน Spin Bike ระบบแม่เหล็ก รุ่น PHANTOM

         ประเภท : สปินนิง  ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุน : แม่เหล็ก QMR (Quiet Magnetic Resistance)  น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด : 120 kg  น้ำหนักของจานล้อ : 18 kg  ฟังก์ชันอื่น ๆ : ระบบเบรก, เชื่อมต่อแอปพลิเคชัน Zwift

POWER REFORM จักรยาน Spin Bike ระบบแม่เหล็ก รุ่น PHANTOM จักรยานออกกำลังกาย ที่ใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม มาครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน ปั่นนุ่ม ให้ความปลอดภัยเป็นอันดับหนึ่ง

สำหรับจักรยานออกกำลังกายรุ่นนี้นะครับ มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน แฮนด์จักรยานขนาดใหญ่ กระชับมือ พร้อมตัววัดจับชีพจร สะดวกในการจับทั้งในกรณีนั่งปั่น และยืนปั่น สามารถรับน้ำหนักได้ 120 kg.

มีระบบแม่เหล็ก QMR (Quiet Magnetic Resistance) เชื่อมต่อ ZWIFT เกมปั่นจักรยานออนไลน์ไปพร้อมๆ กับเพื่อนทั่วโลกได้ทันที หน้าจอแสดงผลได้ครบถ้วน ที่จับกระชับมือ มีระบบเบรคและแรงต้านที่เพียบพร้อม

สามารถหยุดล้อได้ทันทีเมื่อเกิดอุบัติเหตุ เบาะหนา Oversizing Super Soft Cushion นุ่มพิเศษ นั่งสบาย ไม่เจ็บเหมือนรุ่นอื่นๆ รองรับการใช้งานหนัก ทั้ง นั่งปั่น ยืนปั่น เป็นจักรยานออกกำลังกายที่เหมาะกับทุก ๆ คนเลยครับ

จุดเด่น

 • ปรับแรงต้านด้วยระบบแม่เหล็ก จึงไม่มีเสียง เงียบสนิท
 • ไม่มีการเสียดสี ไม่ต้องดูแลรักษา ปั่นนุ่ม ไม่มีสะดุด
 • รับน้ำหนักได้ 120 kg.
 • หน้าจอ LCD 7 ฟังก์ชั่น แสดง ความเร็ว ระยะทาง เวลา แคลอรี ชีพจร และ การเชื่อมต่อ ZWIFT
 • แฮนด์จักรยานขนาดใหญ่ กระชับมือ พร้อมตัววัดจับชีพจร สะดวกในการจับทั้งในกรณีนั่งปั่น และยืนปั่น
 • มีโฟมรองแขน Arm Cushion ทำให้ไม่เจ็บแขนเวลาปั่นในท่าหมอบ
 • รองรับการใช้งานหนัก ทั้ง นั่งปั่น ยืนปั่น
 • บันไดปั่นคุณภาพสูง พร้อมสายรัด ทนทาน แข็งแรง

2. MERRIRA จักรยานออกกำลังกาย รุ่น MSB02

MERRIRA จักรยานออกกำลังกาย รุ่น MSB02

      ยี่ห้อ/รุ่น : Merrira รุ่น msb02  ขนาด : 92 x 50 x 120 ซม.  รับน้ำหนัก : 120 กก.  การปรับแรงต้าน : ปรับโดยตัวหมุนได้หลายระดับ  การรับประกัน : ประกัน 1 ปี

MERRIRA จักรยานออกกำลังกาย รุ่น MSB02 จักรยานออกกำลังกายฟังก์ชั่นครบจากแบรนด์ดัง MERRIRA ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ มาพร้อมกับ ระบบ Double Triangle Design ออกแบบให้รองรับน้ำหนักได้ดี

สมดุล ยืนปั่น นั่งปั่นได้ รับน้ำหนักได้ถึง 120 กิโลกรัม มีระบบ X12 Series Flywheel ล้อหนัก 12 กก. เหมาะทั้งออกกำลังกายในบ้าน ลดความอ้วน และการออกกำลังกายแบบจริงจัง สามารถใช้งานได้ทุกคน

มีระบบ Smart Screen แสดงข้อมูล 6 ฟังก์ชั่น (1) ความเร็ว, (2) ระยะทาง, (3) เวลา, (4) แคลลอรี่, (5) ระยะทางสะสม, (6) ชีพจร ระบบ Dynamic Resistance ปรับแรงต้านได้อย่างง่ายดาย หลากหลายระดับ เพียงหมุนตัวปรับแรงต้าน

ระบบ Fluid Design ปรับเบาะนั่ง สูง-ต่ำ เข้า-ออก ปรับแฮนด์จับ สูง-ต่ำ ได้ รองรับทุกสรีระ และ มีเบาะรองนั่งทำจากวัสดุคุณภาพดี นั่งสบายขึ้นมากเลยทีเดียว ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการจักรยานออกกำลังกายคุณภาพ ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งครับ

จุดเด่น

 • Hand Pulse Monitoring วัดชีพจรแบบเรียลไทม์ จึงดูเพื่อกำหนดโซนการออกกำลังกายเพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้นได้
 • Dynamic Resistance ปรับแรงต้านได้อย่างง่ายดาย หลากหลายระดับ เพียงหมุนตัวปรับแรงต้าน
 • Emergency Brake ปลอดภัย หยุดล้อได้ทันทีเพียงกดตัวปรับแรงต้านลง
 • Fluid Design ปรับเบาะนั่ง สูง-ต่ำ เข้า-ออก ปรับแฮนด์จับ สูง-ต่ำ ได้ รองรับทุกสรีระ
 • V-Shape Design ใช้งานง่าย ก้าวขึ้นลงสะดวก
 • บันไดปั่นคุณภาพสูง พร้อมสายรัด
 • เบาะรองนั่งทำจากวัสดุคุณภาพดี นั่งสบายขึ้น

3. POWER REFORM จักรยาน Spin Bike รุ่น PHOENIX

POWER REFORM จักรยาน Spin Bike รุ่น PHOENIX

         จักรยานออกกำลังกาย : Spin Bike  รุ่น : PHOENIX  เกรด : Commercial  ใช้งาน : ในฟิตเนส โรงยิม บริษัท  จานล้อหนัก : 22 กก.

POWER REFORM จักรยาน Spin Bike รุ่น PHOENIX จักรยานออกกำลังกาย ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักออกกำลังกาย เป็น เกรด Commercial ใช้งานในฟิตเนส โรงยิม บริษัท ได้เลย

ในส่วนของจักรยานออกกำลังกายรุ่นนี้ มีระบบแรงต้านใช้ผ้าเบรคหนังวัว นุ่ม เงียบ ทนทาน กว่ารุ่นอื่นมาก ใช้ได้กว่า 35,000 ครั้ง มีหน้าจอ LCD 12 ฟังก์ชั่นเยอะที่สุด พร้อมให้ทุก ๆ คนเลือกใช้งานได้อย่างตามใจ

มีจานล้อ 22 กก. หนักที่สุดในประเทศไทย ในการใช้งานสามารถรับน้ำหนักได้ 180 กก. เหล็กหนา งาน USA เงียบ ปั่นนุ่ม เหมือนจริง ขับเคลื่อนด้วยระบบสายพาน หนาพิเศษ หน้าจอ 12 ฟังก์ชั่น เยอะที่สุด

มีระบบระบบเบรคฉุกเฉิน เพียงกดตัวปรับแรงต้านลง จะหยุดล้อ ป้องกันอันตราย เบาะรองนั่งทำจากวัสดุคุณภาพดี นั่งสบายขึ้น และ มีล้อ สะดวกในการเคลื่อนย้าย ภาพรวมนั้นถือว่าคุณภาพยอดเยี่ยมมาก ๆ เลยทีเดียวครับ

จุดเด่น

 • ระบบแรงต้านใช้ผ้าเบรคหนังวัว นุ่ม เงียบ ทนทาน กว่ารุ่นอื่นมาก ใช้ได้กว่า 35,000 ครั้ง
 • ขับเคลื่อนด้วยระบบสายพานหนาพิเศษ เหมือนจริง เงียบ
 • หน้าจอ LCD 12 ฟังก์ชั่นเยอะที่สุด
 • วัดชีพจรแบบมือจับ Hand Pulse Monitoring
 • มีโหมด Recovery วัดอัตราการฟื้นตัวหลังจากออกกำลังกาย
 • ตั้งโปรแกรมปั่นเองได้
 • ปรับแรงต้านได้อย่างง่ายดาย หลากหลายระดับ
 • ระบบเบรคฉุกเฉิน เพียงกดตัวปรับแรงต้านลง จะหยุดล้อ ป้องกันอันตราย
 • ปรับระดับเบาะนั่ง และแฮนด์จับได้หลากหลาย ตามขนาดร่างกายผู้ใช้
 • บันไดปั่นคุณภาพสูง พร้อมสายรัด

4. MERRIRA จักรยานออกกำลังกาย รุ่น MSB01

MERRIRA จักรยานออกกำลังกาย รุ่น MSB01

      แบรนด์ : MERRIRA  จักรยานออกกำลังกายรุ่น : MSB01  ระบบ : สายพาน  จานล้อหนัก : 12 กก.  หน้าจอ : 6 ฟังก์ชั่น  รับน้ำหนักได้ : 120 กิโลกรัม

MERRIRA จักรยานออกกำลังกาย รุ่น MSB01 จักรยานออกกำลังกายแบรนด์ MERRIRA ที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี มาพร้อมกับ ระบบสายพาน เวลาปั่นจึงเงียบกว่า เสียงไม่ดัง นุ่มกว่า ดูแลรักษาง่ายกว่า

จานล้อหนัก 12 กก. เพียงพอต่อการออกกำลังกายทั้งเพื่อสุขภาพ ลดน้ำหนัก หรือ ฝึกปั่นจักรยานอย่างจริงจัง หน้าจอ 6 ฟังก์ชั่น มีวัดชีพจร ปรับความสูงต่ำของแฮนด์และเบาะนั่งได้ สามารถปรับแรงต้านได้อย่างง่ายดาย

หลากหลายระดับ มีระบบเบรคฉุกเฉิน เพียงกดตัวปรับแรงต้านลง จะหยุดล้อ ป้องกันอันตรายได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้เพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นอันตรายในระหว่างการปั่นจักรยานเลย สามารถรับน้ำหนักได้ 120 กิโลกรัม

มีหน้าจอ LCD แสดงข้อมูลต่างๆ ในการออกกำลังกายครบถ้วน ได้แก่ ความเร็ว, ระยะทาง, เวลา, แคลลอรี่ เบาะรองนั่งทำจากวัสดุคุณภาพดี นั่งสบายขึ้น และ มีล้อ สะดวกในการเคลื่อนย้าย ถือได้ว่าเป็นผู้ช่วยในการออกกำลังกายที่ดีครับ

จุดเด่น

 • ระบบสายพาน เวลาปั่นจึงเงียบกว่า นุ่มกว่า ดูแลรักษาง่ายกว่า
 • หน้าจอ LCD แสดงข้อมูลต่างๆ ในการออกกำลังกายครบถ้วน ได้แก่ ความเร็ว, ระยะทาง, เวลา, แคลลอรี่
 • วัดชีพจรแบบมือจับ Hand Pulse Monitoring
 • ปรับแรงต้านได้อย่างง่ายดาย หลากหลายระดับ
 • ระบบเบรคฉุกเฉิน เพียงกดตัวปรับแรงต้านลง จะหยุดล้อ ป้องกันอันตราย
 • ปรับระดับเบาะนั่ง และแฮนด์จับได้หลากหลาย ตามขนาดร่างกายผู้ใช้
 • บันไดปั่นคุณภาพสูง พร้อมสายรัด
 • เบาะรองนั่งทำจากวัสดุคุณภาพดี นั่งสบายขึ้น
 • มีล้อ สะดวกในการเคลื่อนย้าย

5. OVICX จักรยานออกกำลังกาย รุ่น Q200

OVICX จักรยานออกกำลังกาย รุ่น Q200

      แบรนด์ : OVICX  รุ่น : Q200  จักรยานบริหาร : SPINNING BIKE  ขนาด : 113 x 57 x 110 cm  ระบบขับเคลื่อน / ล้อหมุน : สายพาน / แม่เหล็ก  น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด : 110 kg  น้ำหนักของจานล้อ : 6.5 kg

OVICX จักรยานออกกำลังกาย รุ่น Q200 ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างดูดี ลงตัว ดีไซน์เรียบง่าย แข็งแรง ปรับองศาได้สะดวก มีที่วางโทรศัพท์มือถือ จักรยานออกกำลังกายรุ่นนี้นะครับ เป็นจักรยานสปินนิ่ง

ที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก ง่ายดาย เหมาะกับทุก ๆ คนที่รักการออกกำลังกายสุด ๆ มีฟังก์ชันการใช้งานเหมาะสมกับการออกกำลังกายภายในบ้าน สำหรับจักรยานรุ่นนี้ สามารถปรับองศาได้สะดวก

ช่วยให้ปั่นได้สบายและเพิ่มประสิทธิภาพในการลดน้ำหนัก ช่วยในการเพิ่มความแข็งแรงแข็งแกรงให้กับกล้ามเนื้อของเรา ได้ในทุก ๆ สัดส่วน เวลาปั่นเครื่องรุ่นนี้เสียงเงียบมาก ๆ ไม่รบกวนคนในบ้านเลย

ตัวจักรยานแข็งแรง ทนทาน ราวกับกำลังอยู่ในฟิตเนสจริง ๆ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาจักรยานออกกำลังกายแบบสปินนิงที่ใช้งานง่าย ฟังก์ชันการใช้งานเหมาะสม จักรยานรุ่นนี้ตอบโจทย์ดีเลยครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์เรียบง่าย แข็งแรง ปรับองศาได้สะดวก
 • บริหารกล้ามเนื้อส่วนล่าง สะโพก ต้นขา รวมทั้งหัวใจ
 • ช่วยระบบการหมุนเวียนโลหิต และบริหารกล้ามเนื้อหัวใจ
 • ไม่ทำให้เกิดแรงกระแทกตามข้อต่อของร่างกาย
 • ช่วยลดการบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย
 • รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 110 กิโลกรัม

6. YESOUL S3 Smart Cycling จักรยานออกกำลังกาย

YESOUL S3 Smart Cycling จักรยานออกกำลังกาย

         แบรนด์ : YESOUL  รุ่น : S3  ขนาดตัวเครื่อง : 51 เซนติเมตร (ความกว้าง) x 101 เซนติเมตร (ความยาว) x 116.5 เซนติเมตร (ความสูง)  น้ำหนักตัวเครื่อง : 36 กิโลกรัม  สีสินค้า : มี 2 สีให้เลือก สีดำและสีขาว

YESOUL S3 Smart Cycling จักรยานออกกำลังกาย ประสิทธิภาพสูง ใช้งานง่าย เป็นจักรยานนั่งปั่นออกกำลังกายที่ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ หรือแท็บแล็ตในระบบ Android 5.0

หรือ iOS 10.0 ขึ้นไปผ่านบลูทูธได้ ทาง YESOUL มีโปรแกรมการเล่นให้เลือกมากสุดถึง 8 โปรแกรม เพื่อตอบสนองการเล่นที่เป็นมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นการเผาผลาญไขมัน การปรับปรุงระบบหัวใจ และอื่นๆอีกมากมาย

โดยสามารถติดตามได้ ผ่าน YESOUL APP มาพร้อมจานล้อทำจากอลูมิเนียมคุณภาพสูงน้ำหนัก 7.5 กิโลกรัม ขับเคลื่อนด้วยระบบแรงต้านแม่เหล็ก เพื่อประสบการณ์ขับขี่ที่นุ่มนวลขึ้น ตัวเครื่องมีระบบแรงต้านแมกนีตรอน

ลดการเสียดสี และป้องกันเสียงเบรก (ควบคุมระดับแรงต้านได้อย่างนุ่มนวล) ช่วยให้การขับขี่เงียบจึงหมดห่วงเรื่องเสียงรบกวนผู้อื่น และ มีล้อเลื่อนด้านหน้าช่วยให้เคลื่อนย้ายได้สะดวก โดยไม่ต้องออกแรงยกในเหนื่อยแรงครับ

จุดเด่น

 • รองรับแอปพลิเคชัน YESOUL App, Zwift, Kinomap, BKOOL Fitness, Wahoo, Tacx ฯลฯ
 • มีระบบต้านทานแมกนีตรอน ลดการเสียดสี และป้องกันเสียงเบรก (ควบคุมระดับแรงต้านได้อย่างนุ่มนวล) ช่วยให้การขับขี่เงียบ
 • สายพานเงียบเพื่อการขับขี่ที่นุ่มนวลและไม่มีแรงเสียดทาน
 • มีปุ่มชะลอเบรก สามารถปรับหมุนได้ตั้งแต่ระดับ 0-100% เพื่อหยุดจานล้อ
 • ตัวเครื่องมีเทคโนโลยีเคลือบสี Piano ช่วยป้องกันเหงื่อและสนิม
 • โครงสร้างตัวเครื่องทำจากอลูมีเนียมมีความแข็งแรงทนทานสูง สามารถรองรับน้ำหนักตัวผู้ใช้งานได้มากสุดถึง 100 กิโลกรัม
 • อานเบาะนั่งจักรยานของ Selle Royal เกรดคุณภาพสูง มอบความนุ่มสบายขณะนั่งใช้งาน
 • สามารถปรับความสูงของอานเบาะนั่งได้มากสุดถึง 11 ระดับ ตามสรีระของผู้ใช้งาน
 • มีที่วางแท็บเล็ตและวางขวดน้ำดื่ม
 • มีล้อเลื่อนด้านหน้าช่วยให้เคลื่อนย้ายได้สะดวก โดยไม่ต้องออกแรงยก

7. จักรยานออกกำลังกาย จักรยานญี่ปุ่น Uprightbike รุ่น NEON

จักรยานออกกำลังกาย จักรยานญี่ปุ่น Uprightbike รุ่น NEON

      แบรนด์ : Uprightbike จักรยานออกกำลังกายญี่ปุ่น  รุ่น : NEON  ตัวเครื่องขนาด : กว้าง 50 cm ยาว 98 cm สูง 128 cm

จักรยานออกกำลังกาย จักรยานญี่ปุ่น Uprightbike รุ่น NEON จักรยานออกกำลังกาย ที่มีดีไซน์สวยงามดูดี มีฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ ที่จำเป็นต้องใช้ มาให้เพื่อน ๆ สามารถเลือกใช้งานได้ตามต้องการ

จักรยานออกกำลังกายรุ่นนี้ มาพร้อมกับการขับเคลื่อนด้วยระบบ สายพาน แม่เหล็ก นิ่ง เงียบ ไร้เสียงรบกวน ไม่รบกวนคนในบ้านเวลาที่เราออกกำลังกาย สามารถปรับแรงต้านได้ 8 ระดับ เหมาะกับทั้งใช้ปั่นในบ้าน

และใช้ออกกำลังกายอย่างเข้มข้นจริงจัง ด้วยนวัตกรรมใหม่ น้ำหนักล้อเบาลงเหลือ 3 กิโล แต่แรงปั่นเทียบเท่ารุ่น 6 กิโล ปั่นออกกำลังกายได้เต็มกำลัง เบาะหนานุ่ม ปรับขึ้นลงได้ 6 ระดับ ปรับหน้าหลังได้

มีที่วาง มือถือ และ สมาร์ทโฟน เพลิดเพลินทุกจังหวัดการใช้งาน และมีหน้าจอแบบ LCD บอกค่า เวลา ระยะทาง แคล หัวใจ รอบปั่นโดยรวม เพื่อน ๆ ที่เคยซื้อจักรยานรุ่นนี้ไปใช้งาน ต่างชื่นชอบกันมากเลยครับ

จุดเด่น

 • ขับเคลื่อนด้วยระบบ สายพาน แม่เหล็ก นิ่ง เงียบ ไร้เสียงรบกวน
 • แฮนด์ปรับระดับได้ รองรับทุกสรีระการใช้งานของผู้ใช้
 • ที่วาง มือถือ และ สมาร์ทโฟน เพลิดเพลินทุกจังหวัดการใช้งาน
 • เบาะหนานุ่ม ปรับขึ้นลงได้ 6 ระดับ ปรับหน้าหลังได้
 • นวัตกรรมใหม่ น้ำหนักล้อเบาลงเหลือ 3 กิโล แต่แรงปั่นเทียบเท่ารุ่น 6 กิโล
 • สามารถปรับแรงต้านได้ 8 ระดับ เหมาะกับทั้งใช้ปั่นในบ้าน และใช้ออกกำลังกายอย่างเข้มข้นจริงจัง
 • หน้าจอแบบ LCD บอกค่า เวลา ระยะทาง แคล หัวใจ รอบปั่นโดยรวม
 • น้ำหนักเครื่อง 30 กิโล เคลื่อนย้ายง่าย มีล้อลาก
 • วัสดุทำจากพลาสติก ABS ยืดหยุ่น แข็งแรงทนทาน รีบน้ำหนักได้ 150 กิโล

8. B&G Fitness SPINNING BIKE จักรยานออกกำลังกาย รุ่น S303

B&G Fitness SPINNING BIKE จักรยานออกกำลังกาย รุ่น S303

         ยี่ห้อ : BG(บีจี)  ประเภทเครื่องออกกำลังกาย : จักรยานออกกำลังกาย Spin Bike  ขนาดเครื่องยนต์ : ขนาดเล็กและขนาดกลาง  น้ำหนัก : 19kg  ขนาด (ยาว x กว้าง x สูง) : 46 x 80 x 80

B&G Fitness SPINNING BIKE จักรยานออกกำลังกาย รุ่น S303 จักรยานออกกำลังกายคุณภาพน่าใช้ ราคาเบา ๆ ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ไม่ยาก ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างดูดี สวยงาม ลงตัว

ตัวโครงแข็งแรง ทนทาน ขึ้นใช้งานได้ดี สามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 100 กก. พร้อมสำหรับทุก ๆ คน มีหน้าจอ LED แสดงผล เวลา, ความเร็ว ระยะทาง, แคลอรี่ มีสายรัดข้อเท้าเพื่อความปลอดภัยในการออกกำลัง

สำหรับจักรยานออกกำลังกายรุ่นนี้นะครับ จะช่วยบริหารกล้ามเนื้อส่วนล่าง สะโพก ต้นขา รวมทั้งหัวใจ และช่วยระบบการหมุนเวียนโลหิตให้ดีมากยิ่งขึ้นด้วย สามารถปั่นที่บ้านได้โดย ไม่ต้องออกไปเสี่ยงกับข้างนอกบ้าน

สามารถปรับแรงต้านได้หลายระดับตามต้องการ ตัวเบาะนั่งปรับสูง-ต่ำ ได้ ตามสรีระของผู้ใช้ ขนาดของเครื่องกำลังดีเคลื่อนย้ายได้ง่ายอีกด้วย ต้องขอบอกเลยนะครับว่า จักรยานรุ่นนี้มีความคุ้มค่ามาก ราคาเท่านี้แต่ประสิทธิภาพดีเยี่ยมเลยครับ

จุดเด่น

 • หน้าจอ LED แสดงผล เวลา, ความเร็ว ระยะทาง, แคลอรี่
 • แฮนด์จับกันเหงื่อ กันลื่น ขนาดใหญ่ จับถนัดมือ พร้อมที่วัดชีพจร
 • มีสายรัดข้อเท้าเพื่อความปลอดภัยในการออกกำลัง
 • บริหารกล้ามเนื้อส่วนล่าง สะโพก ต้นขา รวมทั้งหัวใจ
 • ช่วยระบบการหมุนเวียนโลหิต และบริหารกล้ามเนื้อหัวใจ
 • ไม่ทำให้เกิดแรงกระแทกตามข้อต่อของร่างกาย
 • ช่วยลดการบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย
 • วัดชีพจรด้วยระบบ Hand Pluse

9. POWER REFORM จักรยานเอนปั่น รุ่น BEACH BENCH

POWER REFORM จักรยานเอนปั่น รุ่น BEACH BENCH

         แบรนด์ : POWER REFORM™  ประเภท : จักรยานเอนปั่น  รุ่น : BEACH BENCH  เกรด : Semi-Commercial  เชื่อมต่อ ZWIFT : ได้

POWER REFORM จักรยานเอนปั่น รุ่น BEACH BENCH คงจะไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ POWER REFORM แบรนด์ที่มีชื่อเสียงในด้านการออกกำลังกายอย่างแน่นอนครับ สำหรับจักรยานออกกำลังกายรุ่นนี้

เป็น เกรด Semi-Commercial เชื่อมต่อ ZWIFT ได้ ใช้ในฟิตเนสได้ ขับเคลื่อนด้วยระบบสายพาน สร้างแรงต้านด้วยระบบแม่เหล็ก 8 ระดับ นั่งสบาย จานล้อ Flywheel ขนาด 7 กก. เบาะนั่ง Ergonomic

ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ ตัวใหญ่ นั่งสบาย รับน้ำหนักได้ 145 กก. หน้าจอ 10 ฟังก์ชั่นแสดงข้อมูลต่าง ๆ ครบถ้วน รองรับการใช้งานในทุกรูปแบบ เบาะของจักรยาานออกกำลังกายรุ่นนี้ใหญ่ดีมาก

ขนาดใหญ่ เบาะนั่งสบาย ปั่นนุ่ม เบาะปรับเข้า-ออกได้ และยังเหมาะมากสำหรับ ผู้สูงอายุ มีปัญหาข้อ เข่า ปวดหลัง ปวดเอว หรือผู้ทีมีน้ำหนักมาก และต้องการ cardio แบบไม่กระทบกระเทือนด้วย รุ่นนี้น่าสนใจและน่าซื้อมาใช้งานมากครับ

จุดเด่น

 • เกรด Semi-Commercial ใช้งานใน โรงยิม หรือ บริษัท ได้
 • เชื่อมต่อ ZWIFT เกมปั่นจักรยานออนไลน์ไปกับเพื่อนทั่วโลกได้
 • รับน้ำหนักได้ถึง 145 กิโลกรัม เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย
 • หน้าจอ LCD ขนาดใหญ่ 10 ฟังก์ชั่น แสดงข้อมูลต่างๆ ครบถ้วน
 • Flywheel ขนาด 7 กิโลกรัม
 • ระบบแม่เหล็ก Magnetic ปรับแรงต้านได้ 8 ระดับ
 • ปั่นเงียบ นุ่ม ไม่มีเสียง ไม่มีการเสียดสี
 • ขนาดใหญ่ เบาะนั่งสบาย ปั่นนุ่ม เบาะปรับเข้า-ออกได้

10. MERRIRA จักรยาน Spin Bike รุ่น MB100

MERRIRA จักรยาน Spin Bike รุ่น MB100

      แบรนด์ : MERRIRA  ประเภท : จักรยาน Spin Bike  รุ่น : MB100  ขนาด : 97 x 47 x 108 ซม.  รับน้ำหนักได้ : 120 กก.

MERRIRA จักรยาน Spin Bike รุ่น MB100 จักรยานออกกำลังกายน่ามีไว้ใช้งาน มาพร้อมกับหน้าจอ LCD 6 ฟังก์ชั่น แสดงข้อมูลต่างๆ ในการออกกำลังกายครบถ้วน ได้แก่ ความเร็ว, ระยะทาง, เวลา, แคลลอรี่, ชีพจร, ระยะทางสะสม

มีระบบสายพาน ปั่นเงียบ นุ่ม ดูแลรักษาง่ายกว่า จักรยานรุ่นนี้เสียงเงียบมากจริง ๆ ในระหว่างที่ออกกำลังกาย เสียงจะไม่ดังรบกวนคนในบ้านเลย มีระบบวัดชีพจรแบบมือจับ Hand Pulse Monitoring

Flywheel จานล้อหนัก 8 kg. เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย สามารถปรับระดับเบาะนั่งได้ และแฮนด์จับได้หลากหลาย ตามขนาดร่างกายผู้ใช้ เบาะรองนั่งทำจากวัสดุคุณภาพดี นั่งสบายขึ้น ลดอาการเมื่อยหลัง

บันไดปั่นคุณภาพสูง พร้อมสายรัด มาพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัย ด้วยระบบเบรคฉุกเฉิน เพียงกดลง ทำให้ไม่ต้องกังวลเลยครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการจักรยานออกกำลังกายที่คุ้มค่าราคาไม่แพง เป็นผู้ช่วยที่ดีของเพื่อน ๆ ซื้อรุ่นนี้เลยครับ

จุดเด่น

 • ระบบสายพาน ปั่นเงียบ นุ่ม ดูแลรักษาง่ายกว่า
 • ระบบวัดชีพจรแบบมือจับ Hand Pulse Monitoring
 • Flywheel จานล้อหนัก 8 kg. เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย
 • ปรับแรงต้านได้อย่างง่ายดาย หลากหลายระดับ
 • ระบบเบรคฉุกเฉิน เพียงกดลง
 • ปรับระดับเบาะนั่ง และแฮนด์จับได้หลากหลาย ตามขนาดร่างกายผู้ใช้
 • บันไดปั่นคุณภาพสูง พร้อมสายรัด
 • เบาะรองนั่งทำจากวัสดุคุณภาพดี นั่งสบายขึ้น
 • มีล้อ สะดวกในการเคลื่อนย้าย

วิธีการเลือกซื้อจักรยานออกกำลังกายที่ถูกต้อง

1. ประเภทจักรยานออกกำลังกาย

จักรยานออกกำลังกาย แบ่งออกเป็น 3 แบบนะครับ ดังนี้

 • จักรยานออกกำลังกายแบบสายพาน : แบบนี้สามารถปรับแรงต้านได้หลายระดับครับ ไม่มีเสียงดังรบกวนในระหว่างการออกกำลังกาย กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ครับ
 • จักรยานออกกำลังกายแบบแม่เหล็ก : จักรยานแบบนี้ครับ จะมีแรงต้านน้อยกว่าแบบแรก ใช้งานง่าย ๆ เบา ๆ เหมาะกับผู้สูงอายุ หรือผู้ที่มีปัญหาในเรื่องสุขภาพ ให้สามารถใช้ออกกำลังกายได้
 • จักรยานออกกำลังกายแบบลม : สำหรับแบบนี้ จะมีการเพิ่มฟังก์ชั่นในการใช้งาน จากแบบนั่งปั่นธรรมดา ๆ ไปเป็นแบบ เครื่องเดินวงรี elliptical ได้ด้วย หรือก็คือมี 2 แบบในเครื่องเดียวนั่นเอง

2. วัสดุโครงสร้างของจักรยานปั่น

จักรยานปั่นส่วนใหญ่ จะผลิตมากจากเหล็กที่แข็งแรงทนทานนะครับ สามารถรองรับน้ำหนักได้มาก แต่สิ่งสำคัญจริง ๆ คือ การป้องกันสนิมครับ บางรุ่นนั้น มีการโฆษณาว่า ผลิตจากวัสดุที่กันสนิม หรือพ่นสีกันสนิมเป็นอย่างดี

ซึ่งก็ควรที่จะพิจารณา ในเรื่องของการพ่นสนิม ตรงข้อต่อของจักรยานด้วยนะ เพราะบริเวณนั้น จะมีโอกาสสัมผัสกับเหงื่อของเพื่อน ๆ เวลาออกกำลังกาย และตรงนั้นเอง จะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสนิมได้ง่ายนั่นเอง

3. เบาะนั่งจักรยานปั่น

ในบ้านเราตอนนี้นะครับ มีจักรยานปั่นอยู่หลายรุ่นเลย ทั้งแบบที่ไม่มีพนักพิง เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง และที่มีพนักพิง สำหรับผู้สูงอายุที่ต้องการออกกำลังกาย

โดยทั้งนี้ครับ จะขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งานนะครับ และอีกอย่างหนึ่งคือ ต้องดูในเรื่องของความกว้างของเบาะนั่งด้วยนะครับ ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งปัจจัย สำหรับการปั่นจักรยานได้นานมากยิ่งขึ้นครับ

4. น้ำหนักของล้อ หรือ Flywheel

จักรยานออกกำลังกายแต่ละรุ่นนะครับ จะมีน้ำหนักของล้อที่ไม่เท่ากัน จะมีตั้งแต่ 10 กิโลกรัมขึ้นไปเลย ตามปกติแล้วนะครับ เพื่อน ๆ ควรที่จะเลือก ล้อที่มีน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 10 กิโลกรัมนะ เพราะเป็นน้ำหนักที่เหมาะสมครับ

แต่ว่าบางรุ่น ก็จะมีน้ำหนักที่น้อยกว่านี้ เพราะเป็นรุ่นเล็ก ถ้าเป็นรุ่นเล็ก จะเหมาะกับการใช้ยืดเหยียด มากกว่าการที่จะสร้างกล้ามเนื้อ แต่ก็แล้วแต่ครับ ว่าต้องการแบบไหน ตรงจุดนี้แล้วแต่เพื่อน ๆ ได้เลยครับ

5. แรงต้านน้ำหนัก

สำหรับแรงต้านน้ำหนักนะครับ จะแบ่งได้ว่า เป็นแรงต้านที่เกิดจากผ้าเบรก โดยผ้าเบรกจะมี แบบหนังสัตว์และผ้าเบรกสักหลาดครับ โดยเทคนิคจะเป็นการเสียดสีกับล้อ แล้วเกิดเป็นแรงต้านครับ ทำให้มีเสียงเสียดสีมากครับ

แต่ถึงอย่างนั้น ก็จะมีข้อดีในเรื่องค่าใช้จ่ายการซ่อมบำรุงไม่มาก เพื่อน ๆ สามารถเปลี่ยนเองได้ ส่วนอีกแบบหนึ่ง จะเป็นแรงต้านจากแม่เหล็กครับ อย่างหลังนี้ จะไม่มีเสียงรบกวน อายุการใช้งานดีกว่า ทำให้ค่าใช้จ่ายสูงกว่านั่นเองครับ

6. ราคาของจักรยานปั่น

ถ้าเพื่อน ๆ อยากได้จักรยานปั่น ที่คุณภาพระดับฟิตเนส เพื่อน ๆ ต้องจ่ายราคาที่สูงมาก ๆ เลยนะครับ แต่ก็ต้องยอมรับว่า มันคุ้มค่ามากเลยล่ะ แต่ถ้าเพื่อน ๆ เป็นแบบมือใหม่ น่าจะเลือกเป็นราคาที่ไม่แรงไปก่อน ควรเลือกคุณภาพดี ราคาย่อมเยาดีกว่าครับ

สรุป

และนั่นก็เป็นข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับจักรยานออกกำลังกาย ที่ตังค์ทอนนำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ครับ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหา จักรยานออกกำลังกาย ไว้ออกกำลังกายที่บ้าน คงจะมีคำตอบในใจกันแล้วนะครับ

ซึ่งบทความนี้ของผม ก็ได้มีการนำ 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี มารวมไว้ที่นี่แล้ว มีทั้งข้อมูล และจุดน่าสนใจต่าง ๆ ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ นำไปช่วยในการตัดสินใจ ในการเลือกซื้อนั่นเองครับ

โดยทั้ง 10 รุ่นนั้นนะครับ จะเป็น จักรยานแบบ Spin Bike ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ ที่ต้องการออกกำลังกาย เพื่อลดน้ำหนัก เพื่อสร้างกล้ามเนื้อ หรือเพื่อรักษาสุขภาพให้แข็งแรง สมบูรณ์อยู่เสมอ และหลังจากออกกำลังกายแล้ว

เพื่อน ๆ ก็ควรที่จะต้องเพิ่มโปรตีนให้ร่างกายเพื่อน ๆ ด้วยนะ เพราะว่าโปรตีนจะไปช่วยสร้างกล้ามเนื้อ และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอให้กับร่างกายเพื่อน ๆ นั่นเอง แล้วท้ายนี้ฝากไว้ว่า สุขภาพดีไม่มีขาย ถ้าอยากได้ต้องทำเองครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like