10 สกู๊ตเตอร์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ดีไซน์สวย แข็งแรง มีความปลอดภัยสูง

สกู๊ตเตอร์เด็ก ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีคค่ะเพื่อน ๆ เด็ก ๆ นั้นชื่นชอบการเล่นของเล่นมาก ๆ มีของเล่นหลาย ๆ อย่างที่สามารถเล่นได้อย่างสนุกสนาน หนึ่งในของเล่นที่เด็ก ๆ ชอบมาก ๆ และเป็นที่ชื่นชอบของพ่อแม่ด้วย นั่นก็คือ สกู๊ตเตอร์เด็ก ค่ะ

สกู๊ตเตอร์เด็ก เป็น ยานพาหนะที่มีบอร์ดติดล้อขนาดเล็ก ที่มาพร้อมกับแฮนด์จับ เพื่อความคล่องตัว สำหรับ สกู๊ตเตอร์เด็ก ในปัจจุบันนะคะ ได้มีการพัฒนาคุณภาพไปมากมายเลยทีเดียว และยังมีการผลิตสกู๊ตเตอร์เด็กออกมาด้วย

ซึ่งสกู๊ตเตอร์สำหรับเด็กนี้ จะช่วยให้เด็ก ๆ ได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลิน ช่วยในการเสริมสร้างพัฒนาการต่าง ๆ ของเด็กอีกด้วยนะ ยกตัวอย่างเช่น การเคลื่อนไหว ช่วยฝึกการทรงตัว และการเล่นสกู๊ตเตอร์

ยังถือได้ว่าเป็นการออกกำลังกายอย่างดีเลยด้วยค่ะ อีกทั้ง ในการเล่น สกู๊ตเตอร์เด็ก ยังมีข้อดีอีกอย่างด้วย คือ เป็นการฝึกการเคลืื่อนไหวในเบื้องต้น ก่อนที่จะไปหัดขี้จักรยาน เมื่อเด็ก ๆ สามารถทรงตัวได้ดีขึ้นแล้วค่ะ

มาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ ก็คงจะได้เห็นแล้วว่า สกู๊ตเตอร์เด็ก ไม่ใช่เป็นเพียงแคค่ของเล่นธรรมดา แต่ก็มีประโยชน์มากมายแฝงอยู่เหมือนกัน เมื่อฝึกให้เด็กทรงตัวได้ดี ก็จะสามารถไปขี้จักรยานได้ง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ

โดยตัวสสกู๊ตเตอร์ในท้องตลาด มีมากมายหลายรุ่น หลากหลายสี หลายลาย หลายขนาด และหลายราคาอีกด้วย สามารถเลือกซื้อได้ตามรูปแบบที่ตรงกับวัยของเด็กได้เลย อีกทั้งยังมีมาตรฐานเรื่องความปลอดภัยที่ดีด้วย

วันนี้ค่ะ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ สกู๊ตเตอร์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวย ทนทานแข็งแรง เล่นได้อย่างสนุกสนาน ปลอดภัย ราคาไม่แพง รวมทั้ง จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อสกู๊ตเตอร์เด็กให้ด้วย

เพื่อช่วยให้เพื่อน ๆ ใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อสกู๊ตเตอร์ให้ตรงกับความต้องการมากที่สุด แต่ละแบรนด์ แต่ละรุ่น ที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขขณะนี้เลยค่ะ จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

สกู๊ตเตอร์เด็ก

10 อันดับ สกู๊ตเตอร์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ปรับความสูงได้ ความปลอดภัยสูง ใช้ได้ทั้งเด็กโตและผู้ใหญ่

1. Scoot & Ride Highway Kick 1 สกู๊ตเตอร์ และ รถขาไถ 2 IN 1

Scoot & Ride Highway Kick 1 สกู๊ตเตอร์ และ รถขาไถ 2 IN 1

      แบรนด์ : Scoot&Ride  รุ่น : HighwayKick1  รับน้ำหนักได้ : 20 – 50 กิโลกรัม  ระยะเวลาการรับประกัน : 1 Year

Scoot & Ride Highway Kick 1 สกู๊ตเตอร์ และ รถขาไถ 2 IN 1 ทรงตัวสุดพรีเมี่ยมแบบ 2 in 1 จากออสเตรีย ซึ่งเป็นได้ทั้งสกู๊ตเตอร์ สำหรับฝึกฝนการใช้กล้ามเนื้อและสามารถเปลี่ยนเป็นจักรยานฝึกทรงตัว ขาไถ (Balance bike)

ได้ภายใน 1 วินาทีโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ พร้อมสำหรับให้เด็ก ๆ สนุกสนาน สกู๊ตเตอร์รุ่นนี้ เรียกอีกอย่างว่าเป็น จักรยานฝึกทรงตัว ที่ใช้สำหรับฝึกกล้ามเนื้อ รวมทั้งยังสามารถเปลี่ยนเป็นจักรยานฝึกทรงตัวได้ด้วย

เรียกว่าเป็น Balance Bike ได้ภายใน 1 วินาที มีลูกปืนคุณภาพดี ลื่นไหลได้อย่างยอดเยี่ยม ทนทานแข็งแรง สามารถปรับส่วนสูงได้ตามต้องการ ตัวสกู๊ตเตอร์ ทำมาจากวัสดุคุณภาพสูง แข็งแรงสุด ๆ

มาพร้อมแผ่นป้องกันการคว่ำด้วย ช่วยในเรื่องความปลอดภัย สามารถรับน้ำหนักได้ 20 – 50 กิโลกรัม เบาะนั่งกว้างนั่งสบาย และมีสีให้เลือก 7 สีด้วยค่ะ เป็นสกู๊ตเตอร์ที่ทำได้หลากหลายอย่าง เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากค่ะ

2. Scoot & Ride Highway รุ่น Kick 3 สกู๊ตเตอร์ขาไถ

Scoot & Ride Highway รุ่น Kick 3 สกู๊ตเตอร์ขาไถ

      เบรก : ล้อหลัง  จำนวนล้อ : ช่วงอายุที่เหมาะสม : 3 ปีขึ้นไป  รองรับน้ำหนักได้สูงสุด : ไม่ระบุ

Scoot & Ride Highway รุ่น Kick 3 สกู๊ตเตอร์ขาไถ นำเข้าจากประเทศออสเตรีย สามารถปรับความสูงได้ มาพร้อมกับความปลอดภัยสูง เด็ก ๆ สามารถเล่นได้อย่างไม่ต้องกังวล สำหรับสกู๊ตเตอร์เด็กรุ่นนี้

มาพร้อมกับการออกแบบดีไซน์ที่เท่มาก ๆ มาจากประเทศออสเตรีย ที่มั่นใจได้ในคุณภาพของสกู๊ตเตอร์ โดยสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้ เหมาะสำหรับเด็ก ๆ ที่มีอายุ 3 ขวบขึ้นไป ตัวสกู๊ตเตอร์สามารถปรับระดับความสูงได้ 3 ระดับ

เป็นสกู๊ตเตอร์ ที่เหมาะสำหรับเด็กที่อยู่ในวัยกำลังเจริญเติบโต ต่อมา ตัวสกู๊ตเตอร์สามารถพับเก็บได้อย่างง่ายดาย ขนาดกะทัดรัด พอเหมาะ จัดเก็บได้ง่าย ไม่กินพื้นที่ในการจัดเก็บ และพกพาได้อย่างสะดวกด้วย

รวมทั้ง มีระบบเบรกที่ดี มีจำนวนล้อ 3 ล้อ ทำให้ช่วยในเรื่องการทรงตัวได้ดี ช่วยให้ไม่เกิดอันตรายต่อเด็ก ๆ ด้วย ถ้าเพื่อน ๆ สนใจสกู๊ตเตอร์นี้ ต้องบอกว่ามีหลายสีให้เลือก และมีความปลอดภัยสูงมาก ๆ ด้วยล่ะค่ะ

3. Fin Babies Plus สกู๊ตเตอร์ 2 In 1 ปรับเป็นขาไถได้

Fin Babies Plus สกูตเตอร์ 2 In 1 ปรับเป็นขาไถได้

      เบรก : ล้อหลัง  จำนวนล้อ : ช่วงอายุที่เหมาะสม : 3 – 6 ปี  รองรับน้ำหนักได้สูงสุด : 55 kg

Fin Babies Plus สกูตเตอร์ 2 In 1 ปรับเป็นขาไถได้ สกู็ตเตอร์พร้อมใช้งานได้ 2 ฟังก์ชั่น โดยสามารถเป็นได้ทั้ง สกู๊ตเตอร์ และเป็นรถสามล้อได้ด้วย สามารถช่วยฝึกทักษะเรื่องกาารทรงตัว และสร้างกล้ามเนื้อให้เด็ก

ในวัย 3 ขวบ – 6 ขวบ ในส่วนของสกู๊ตเตอร์นี้นะคะ ผลิตมาจากวัสดุเกรดพรีเมี่ยม ช่วยให้ตัวสกู๊ตเตอร์ มีความทนทาน แข็งแรง เล่นได้อย่างยาวนาน การออกแบบดีไซน์ทำได้ดี ช่วยให้สามารถเข้าโค้งได้อย่างปลอดภัย

มีอัพเกรดความปลอดภัยขึ้นไปอีก ด้วยการเสริมสปริงที่ล้อ เพื่อช่วยเพิ่มความนุ่มนวล ลดแรงกระแทก และใช้งานลื่นไหลได้อย่างต่อเนื่อง สามารถปรับระดับความสูงได้ 3 ระดับ ตามความต้องการได้เลย

มีเบาะนั่งที่สามารถพับเก็บได้ ทำให้ใช้เป็น สกู๊ตเตอร์ และเป็นรถสามล้อได้ ตัวโครงมีน้ำหนักเบา สามารถพกพาไปเล่นตามที่ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ไม่หนักแรง สกู๊ตเตอร์รุ่นนี้คุณภาพดี คุ้มค่ามาก ๆ ค่ะ

4. Promark Original สกู๊ตเตอร์ล้อใหญ่ขาไถ

Promark Original สกู๊ตเตอร์ล้อใหญ่ขาไถ

      เบรก : แฮนด์  จำนวนล้อ :ช่วงอายุที่เหมาะสม : ไม่ระบุ  รองรับน้ำหนักได้สูงสุด : 100 kg

Promark Original สกู๊ตเตอร์ล้อใหญ่ขาไถ ดีไซน์สวยงาม น่าเล่น เป็นสกู๊ตเตอร์สำหรับเด็กที่โตแล้ว วัยผู้ใหญ่ก็สามารถเล่นได้เช่นเดียวกัน สำหรับสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้นะคะ เป็นสกู๊ตเตอร์ที่สามารถพับเก็บได้ง่าย

และก็สามาารถกางสกู๊ตเตอร์ได้อย่างสะดวกมากเช่นเดียวกัน การเก็บเพียงแค่เตะก็เข้าที่แล้ว การกางก็กางตามปกติได้อย่างรวดเร็ว เล่นได้ทันที สามารถเล่นได้ทั้งวัยเด็กและผู้ใหญ่ เพราะว่า ตัวแฮนด์นั้น

สามารถปรับระดับได้มากถึง 104 เซ็นติเมตร มีที่วางเท้ากว้างอยู่ที่ 13 เซ็นติเมตร ตัวโครงทำมาจากวัสดุคุณภาพดี มีความแข็งแรงทนทาน อย่างอะลูมิเนียม และ PU วัสดุชนิดนี้แข็งแรง ช่วยให้สามารถรับน้ำหนักได้มาก

รับน้ำหนักได้ 100 กิโลกรัม คนตัวใหญ่สามารถเล่นได้อย่างไม่ต้องกังวลเลยค่ะ และเหมาะสำหรับความสูง 145-195 ซม. อีกด้วย จะเห็นได้ชัดเลยว่า สกู๊ตเตอร์รุ่นนี้ แข็งแรง ใช้งานได้ดี สะดวกสบายมาก ๆ ค่ะ

5. Zoozi Twist Scooter สกู๊ตเตอร์ 3 ล้อ

Zoozi Twist Scooter สกู๊ตเตอร์ 3 ล้อ

      เบรก : ล้อหลัง  จำนวนล้อ : 3 ล้อ  ช่วงอายุที่เหมาะสม : 3 ปีขึ้นไป  รองรับน้ำหนักได้สูงสุด : 50 kg

Zoozi Twist Scooter สกู๊ตเตอร์ 3 ล้อ ลวดลายน่ารักสวยงาม ดึงดูงความสนใจจากเด็กได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับไฟสวยหลากสีบริเวณล้อ โครงสร้างก็แข็งแรงมากอีกด้วยค่ะ ในส่วนของ สกู๊ตเตอร์เด็กรุ่นนี้นะคะ

เป็นสกู๊ตเตอร์สุดสวยงามเลย มีสีสันให้เลือกซื้อย่างหลากหลาย ตามใจชอบได้เลย มาพร้อมกับลายการ์ตูนน่ารัก ๆ มีไฟติดมาให้ที่ล้อทั้ง 3 ล้อ เวลาที่เด็ก ๆ เล่นสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้ แล้วไถไปข้างหน้า

เด็กจะเห็นแสงไฟวิบวับ ๆ ตรงบริเวณล้อที่สวยงาม ยิ่งถ้าเล่นในที่ที่มีแสงน้อย แสงไฟสวย ๆ จะชัดเจนสวยงามมากเลยค่ะ นอกจากรูปลักษณ์ของสกู๊ตเตอร์จะสวยงามากแล้ว ตัวโครงสร้างก็มีคงมทนทานแข็งแรงมากด้วย

สามารถรับน้ำหนักได้มากสุด 50 กิโลกรัม สามารถปรับความสูงได้ตั้งแต่ 58 – 80 เซนติเมตร ในส่วนของแฮนด์นุ่มนิ่มจับสบาย มีระบบเบรกที่ช่วยในเรื่องความปลอดภัยได้อย่างยอดเยี่ยม เป็นสกู๊ตเตอร์อีกรุ่น ที่น่าเล่นมากเลยค่ะ

6. Xiaomi Mitu Children’s Scooter – สกู๊ตเตอร์ 3 ล้อสำหรับเด็ก

Xiaomi Mitu Children's Scooter - สกู๊ตเตอร์ 3 ล้อสำหรับเด็ก

      เบรก : ล้อหลัง  จำนวนล้อ :ช่วงอายุที่เหมาะสม : 3 – 6 ปี  รองรับน้ำหนักได้สูงสุด : 50 kg

Xiaomi Mitu Children’s Scooter – สกู๊ตเตอร์ 3 ล้อสำหรับเด็ก จากแบรนด์ดังอย่าง Xiaomi ของเล่นสุดเจ๋ง ที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการทรงตัวให้กับเด็กได้เป็นอย่างดี สำหรับสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้ มีระบบบังคับเลี้ยวสปริงคู่

ที่ไม่ว่าเด็ก ๆ จะเลี้ยวซ้าย หรือเลี้ยวขวา ก็จะช่วยให้เด็ก ๆ รักษาการทรงตัวไว้ได้อย่างเด็ดขาด ช่วยลดความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุ เมื่อเทียบกับระบบบังคับเลี้ยวแบบไม่ใช้แรงโน้มถ่วง โครงสร้างสกู๊ตเตอร์นี้

ผลิตมาจาก PU ที่มีความแข็งแรง ทนทาน มั่นใจได้ในคุณภาพ การออกแบบแฮนด์เป็นรูปตัว C เพื่อช่วยให้ควบคุมได้ง่ายมากขึ้น ด้านบนของแฮนด์คลุมด้วยวัสดุยางนิ่มพิเศษ จับได้อย่างถนัดนุ่มมือ

มีฐานเหยียบกว้าง ล้อหน้าล้อหลังมีขนาดใหญ่ และมีเซนเซอร์ตรวจจับที่ตัวล้อ เพื่อการปล่อยแสงกระพริบอัตโนมัติทุก ๆ ครั้งที่เล่น แถมยังรองรับน้ำหนักได้มากถึง 50 กิโลกรัมด้วย รีวิวสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้ก็ดี น่าสนใจมาก ๆ เลยทีเดียวค่ะ

7. Scooter สกู๊ตเตอร์เด็ก 3 ล้อ baby walker 3 in1 ปี รุ่น DGN5-1

Scooter สกู๊ตเตอร์เด็ก 3 ล้อ baby walker 3 in1 ปี รุ่น DGN5-1

      สกู๊ตเตอร์เด็ก 3 ล้อ : baby walker 3 in1  สำหรับเด็ก : 2-6 ปี  รับหน้ำหนักได้ : 20 กก.  มี 3 สี : เขียว แดง เหลือง  Balancing รถขนาด : กว้าง23.5 ยาว 69 cm.สูง 51 cm.

Scooter สกู๊ตเตอร์เด็ก 3 ล้อ baby walker 3 in1 ปี รุ่น DGN5-1 สกู๊ตเตอร์อเนกประสงค์สุดคุ้มค่าน่าใช้ ดีไซน์สวยงาม ออกแบบมาเป็นอย่างดี โดยสามารถปรับระดับได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตามความต้องการได้เลย

ตัวสกู๊ตเตอร์นี้มาพร้อมกับ ล้อจำนวน 4 ชิ้น เหมาะสำหรับเด็ก ที่มีอายุระหว่าง 2 ปี – 8 ปี สกู๊ตเตอร์มีขนาดที่กะทัดรัด พอเหมาะ ไม่ใหญ่ไม่เล็กมากจนเกินไป เด็กสามารถเล่นได้อย่างสนุกสนาน กำลังดี

ตัวโครงสร้าง ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียม และพลาสติก PU มีความแข็งแรง ทนทาน ทนต่อการใช้งาน มีน้ำหนัก 4.6 กิโลกรัม ไม่หนักมาก เบาะอานทำจาก TPR วัสดุยางยืด

ที่มีความทนทานสูง ทนต่อการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิโดยไม่ซีดจาง และสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้ ก็มีสีสันสวยงาม มีหลายสีให้เลือกได้อย่างอิสระ รับรองว่าเด็กต้องชอบรุ่นนี้แน่นอนค่ะ

8. X-JUMP สกู๊ตเตอร์ล้อยาง 2 ล้อ Adult Scooter XZ-126

X-JUMP สกู๊ตเตอร์ล้อยาง 2 ล้อ Adult Scooter XZ-126

      วัสดุ : Aluminum Alloy + PU Wheel  ขนาดสินค้า : 90 x 37 x 80cm  ขนาดแพคเกจ : 87 x 27.5 x 14cm  น้ำหนักสินค้า : 5.26 kg

X-JUMP สกู๊ตเตอร์ล้อยาง 2 ล้อ Adult Scooter XZ-126 สามารถเล่นได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ มาพร้อมกับโครงอลูมิเนียมแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน ในการใช้งานสะดวกสบายมมาก ๆ สามารถพับได้ง่าย

และสามารถกางออกได้ทันที พร้อมใช้งานตลอดเวลา ทั้งการพับเก็บและกางสกู๊ตเตอร์ สามารถทำได้ด้วยตัวคนเดียว อย่างไม่ยากเลย โดยออกแบบกลไกมาให้พับเก็บภายใน 1 วินาที ต่อมา ขนาดกะทัดรัด

พับเก็บแล้วไม่กินพื้นที่ พกพาง่าย สามารถพาขึ้นขนส่งสาธารณะเช่น BTS, MRT, รถไฟหรือรถเมล์ เพราะไม่เหมือนจักรยานที่มีขนาดใหญ่เทอะทะ มีระบบการกันกระแทก ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

มีระบบกันสะเทือนแบบคู่ ตลับลูกปืนแบบ ABEC-7 ช่วยลดการสั่นสะเทือน ทำให้การขับนุ่มนวล และสกู๊ตเตอรรุ่นนี้ สามารถรับน้ำหนักได้ 80 กิโลกรัม และมากที่สุดถึง 110 กิโลกรัม เป็นสกู๊ตเตอร์อีกรุ่น ที่เป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ

9. Marvel สกู๊ตเตอร์ สำหรับเด็ก Scooter Spiderman

Marvel สกู๊ตเตอร์ สำหรับเด็ก Scooter Spiderman

      เบรก : ล้อหลัง  จำนวนล้อ : 4 ล้อ  ช่วงอายุที่เหมาะสม : 5 ปีขึ้นไป  รองรับน้ำหนักได้สูงสุด : ไม่ระบุ

Marvel สกู๊ตเตอร์ สำหรับเด็ก Scooter Spiderman สกู๊ตเตอร์ลายสุดเท่ จากตัวละครดังอย่าง Spiderman ซุปเปอร์ฮีโร่จากค่ายมาเวล ที่อยู่ในดวงใจหลาย ๆ คน มาอยู่บนตัวสกู๊ตเตอร์เรียบร้อยแล้ว

สำหรับสกู็ตเตอร์นี้ มาพร้อมกับโครงสร้างที่มีแข็งแรง ทนทาน เล่นได้อย่างยาวนาน มีระบบเลี้ยวโดยการเอียงพื้นเหยียบไปทิศทางที่ต้องการ ช่วยให้เด็ก ๆ ที่เล่นสกู๊ตเตอร์นี้ สามารถทรงตัวได้เป็นอย่างดี

ต่อมา มีโทนสีแดงและน้ำเงินซึ่งเป็นสีประจำตัวของสไปเดอร์แมน สวยงามดึงดูดใจเป็นอย่างยิ่ง ในส่วนของโครงสร้าง มีความแข็งแรงมาก ๆ ทนการแรงกระแทกได้ดี รวมถึงขณะเลี้ยวสามารถโยกเอียงไปตามทิศทางที่ต้องการได้

มีระบบเบรก ที่ทำมาออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม มีความปลอดภัยสูง และมีพื้นเหยียบที่กว้าง ยืนเล่นสบายมากค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาสกู๊ตเตอร์สวย ๆ คุณภาพดี สกู๊ตเตอร์สไปเดอร์แมน คือคำตอบนั้นเลยค่ะ

10. Usport สกู๊ตเตอร์ 4 ล้อ Scooter

Usport สกู๊ตเตอร์ 4 ล้อ Scooter

      เบรก : ล้อหลัง  จำนวนล้อ :ช่วงอายุที่เหมาะสม : 3 – 5 ปี  รองรับน้ำหนักได้สูงสุด : 50 kg

Usport สกู๊ตเตอร์ 4 ล้อ Scooter สกู๊ตเตอร์ราคาเบา ๆ ที่เพื่อน ๆ ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ สามารถหาซื้อมาให้เด็ก ๆ เล่นได้อย่างสบายกระเป๋าเลยค่ะ สำหรับสกู๊ตเตอร์เด้กรุ่นนี้ ผลิตจากเหล็กคุณภาพดี

ที่มีความแข็งแรงทนทานสูง ทนทานต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดี แต่น้ำหนักเบา พกพาง่าย พาไปเล่นที่ไหนก็สะดวกสบาย สามารถพับเก็บได้ง่าย ไม่กินพื้นที่ จัดเก็บตรงไหนก็สะดวก ต่อมา ตัวสกู๊ตเตอร์นี้

สามารถปรับความสูงได้ 4 ระดับ สูงสุด 80 เซนติเมตร สามารถรับน้ำหนักได้มากที่สุด ไม่เกิน 50 กิโลกรัม ในส่วนของสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้นะคะ เป็นแบบ 4 ล้อ ช่วยให้เด็ก ๆ อายุ 3 – 5 ปี สามารถเล่นได้ง่าย

ช่วยให้เด็ก ๆ ทรงตัวได้ดี และช่วยให้สามารถเข้าโค้งได้อย่างมั่นคง ไม่เกิดอุบัติเหตุกับผู้เล่น และเบรกได้อย่างนุ่มนวลอีกด้วย ต้องบอกเลยนะคะว่าสกู๊ตเตอร์นี้ ราคาไม่แพง เล่นได้ดีในระดับหนึ่งเลยค่ะ

วิธีการเลือกสกู๊ตเตอร์เด็ก ต้องพิจารณาเรื่องใดบ้าง?

1. เลือกสกู๊ตเตอร์ที่ออกแบบดีไซน์สวย สีสันสดใส

อันดับแรก ให้เลือกจากลวดลายต่าง ๆ และสีสันสวย ๆ ก่อนเลยค่ะ สกู๊ตเตอร์นั้น มีคุณภาพที่ดี มีลวดลายหลากหลาย สีสันก็มากมาย เลือกตามความชอบก่อนเลย แล้วค่อยมาดูฟังก์ชั่นอื่น ๆ กันต่อไปค่ะ

2. เลือกที่ขนาดเหมาะสมกับช่วงวัยและขนาดตัวของเด็ก

สกู๊ตเตอร์ในตลาดบ้านเรา มีหลายขนาด และหลายรูปแบบ เช่น เด็กเล็ก ๆ ควรเล่นสกู๊เตอร์แบบ 3 หรือ 4 ล้อ เพราะจะทรงตัวง่าย ถ้าเด็กโตแล้ว ทรงตัวเก่ง ไปเลือกเป็นแบบ 2 ล้อเลยค่ะ สนุกสนานเพิ่มขึ้นมากเลยค่ะ

3. ตรวจสอบว่าเบรกมีประสิทธิภาพหรือไม่

อีกจุดหนึ่งที่ควรควรมองข้าม คือ ระบบเบรก ตามปกตินั้น กลไกของเบรกจะทำงานจากการเหยียบฝาครอบล้อให้เกิดการเสียดสีกับล้อหลัง หรือแบบเบรกจากแฮนด์ ตรงนี้แล้วแต่ความถนัดของแต่ละคนได้ค่ะ

4. เลือกที่สามารถปรับระดับความสูงได้

เมื่อเด็กโตขึ้นนั้น อาจจะเล่นสกู๊ตเตอร์เดิมไม่ได้ แต่ถ้าสกู๊ตเตอร์นั้น ปรับระดับความสูงได้ก็จะเล่นได้ต่อไป ดังนั้น ควรเลือกซื้อที่สามารถปรับระดับความสูงได้ เมื่อเด็กโตขึ้น ก็จะได้ปรับระดับ และเล่นต่อไปได้อย่างคุ้มค่าค่ะ

สรุป

คุณพ่อคุณแม่นั้น ต้องเป็นห่วงความปลอดภัยจากการเล่นของเล่นของลูก ๆ อยู่แล้ว รวมไปถึงของเล่นอย่าง สกู๊ตเตอร์เด็ก ก็เช่นเดียวกัน แต่จุดนี้ เพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลเลยนะคะ เพราะ สกู๊ตเตอร์เด็ก ในตลาดบ้านเรา

มีหลาย ๆ รุ่นที่คุณภาพดี คงทนแข็งแรง มีความปลอดภัยสูง สามารถเล่นได้อย่างปลอดภัยค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการซื้อสามารถเลือกจาก 10 อันดับ สกู๊ตเตอร์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะคะ เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมเลยค่ะ

ทีนี้ เมื่อเด็ก ๆ ได้ สกู๊ตเตอร์เด็ก ไปเล่นแล้ว เด็ก ๆ จะได้เล่นได้อย่างสนุกสนานกับเพื่อน ๆ แถวบ้าน และยังช่วยส่งเสริมพัฒนาการด้านร่างกาย ให้เด็ก ๆ มีสุขภาพแข็งแรง สมวัยไปกับเพื่อน ๆ ได้เลยค่ะ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like