10 กระเป๋าโน๊ตบุ๊ค ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน กันกระแทก

กระเป๋าโน๊ตบุ๊ค ยี่ห้อไหนดี

ว่ากันด้วยยุคเทคโนโลยีปัจจุบัน โน๊ตบุ๊คเป็นอุปกรณ์จำเป็นที่หลาย ๆ คนอาจจะต้องมี ไม่ว่าจะเป็นเพื่อใช้ในการทำงาน เรียนหนังสือ หรือแม้แต่เล่นเกม ทำให้มีอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือ กระเป๋าโน๊ตบุ๊ค

ซึ่งการใช้ กระเป๋าโน๊ตบุ๊ค จะทำให้คุณสามารถหยิบจับสิ่งของ หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้สะดวกมากขึ้น นอกจากนี้ กระเป๋าโน๊ตบุ๊คในหลากหลายรุ่น ยังถูกออกแบบให้รองรับกันกระแทกได้ดี ช่วยให้โน๊ตบุ๊คของคุณปลอดภัย

บางรายเห็นกระเป๋าโน๊ตบุ๊คเป็นแฟชั่น ชอบเพราะความสวยความงาม หรือฮิตตามยุค ตามสมัย และแบรนด์ของสินค้า บางรายมองถึงประโยชน์การใช้งาน คุณภาพ คงทน ในท้องตลาดมีกระเป๋าโน๊ตบุ๊คให้เลือกหลากหลาย

ไม่ว่าจะเป็นแบบกระเป๋าเป้ แบบกระเป๋าสะพายข้าง และแบบกระเป๋าถือ ซึ่งกระเป๋าแบบถือเหมาะกับวัยทำงาน และดูเป็นทางการ ส่วนแบบกระเป๋าเป้ และแบบกระเป๋าสะพายข้างสามารถใช้งานได้กับหลากหลายสถานการณ์

การเลือก กระเป๋าโน๊ตบุ๊ค ควรเลือกกระเป่าที่ทำจากผ้าที่กันน้ำได้แบบ 100 % ก็คงยาก เราจึงแนะนำให้มองหากระเป๋าโน๊ตบุ๊คที่อย่างน้อยสามารถกันละอองน้ำหรือฝนปรอย ๆ ได้ดี เพื่อสร้างความอุ่นใจเมื่อมีเหตุสุดวิสัยอย่างกรณีฝนตกลงมากระทันหัน

แต่ในท้องตลาดก็มีบางแบรนด์ผลิตกระเป๋าโน๊ตบุ๊คด้วยวัสดุ PVC ซึ่งเป็นพลาสติกกันน้ำได้ แต่ข้อเสียคือค่อนข้างมีน้ำหนัก แต่วันนี้เราจะคัดสรรกระเป๋าโน๊ตบุ๊คที่มีคุณภาพ และตอบโจทย์ทุกท่าน และมีหลากหลายสไตล์ให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อ

ดังนั้นวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าโน๊ตบุ๊คที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของคุณ ซึ่งหลังจากวิธีการเลือกแล้ว เราก็มี 10 อันดับ กระเป๋าโน๊ตบุ๊ค ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนใช้ดีที่สุด ใช้ทน กันกระแทก คุณภาพดี พร้อมแล้วไปดูกันค่ะ

กระเป๋าโน๊ตบุ๊ค

10 อันดับ กระเป๋าโน๊ตบุ๊ค ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 รุ่นไหนใช้ดีที่สุด ดีไซน์สวยงาม ใช้ทน กันกระแทก คุณภาพดี

1. กระเป๋าเป้ใส่โน๊ตบุ๊ค 17″ รุ่น B00295

กระเป๋าเป้ใส่โน๊ตบุ๊ค 17" รุ่น B00295

      Model : B00295  ประเภท : กระเป๋าเป้  Size : 50x32x17 ซม.  Colour : ดำ, เทา, น้ำเงิน

กระเป๋าสะพายหลัง หรือกระเป๋าเป้ใส่โน๊ตบุ๊ค 17″ รุ่น B00295 Arctic hunter by my escape bags & Luggage เป็นกระเป๋าใบใหญ่สามารถใส่ของใช้ได้จำนวนมาก ง่ายต่อการเคลื่อนย้าย มีกันกระแทกหากตกหล่น

ผิวด้านหน้ากระเป๋าดีไซน์แบบโครงแข็ง เพื่อลดการกระแทก และขูดข่วน ผ้าที่ใช้ทำกระเป๋าเป็นผ้ากันน้ำ และที่สำคัญมีช่องแยกเก็บสิ่งของ ที่ชัดเจน สามารถจัดระเบียบสิ่งของได้ง่าย และง่ายต่อการหยิบจับสิ่งของมาใช้งาน

ระดับการกันน้ำกันน้ำหกใส่เบาๆ และกันละอองฝนเบาๆได้ กันน้ำหกใส่และกันละอองฝนได้ เดินตากฝนเบา ๆ ได้ แต่ไม่ควรยืนตากฝนนานๆ และไม่ควรเดินตากฝนหนักๆ หรือ นานๆ น้ำอาจซึมได้ หากต้องการเดินลุยฝน ควรรูดซิปไปไว้ด้านข้าง

2. กระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊ค ขนาด 15.6″ รุ่น T-B3143

กระเป๋าใส่โน้ตบุ๊ค ซิปกันขโมย สะพาย USB

      Model : T-B3143  ประเภท : กระเป๋าเป้  Size : 49cm*33cm*17cm Colour : ดำ

กระเป๋าเป้ใส่โน๊ตบุ๊ค รุ่น T-B3143 ขนาด 15.6″ มีซิปกันขโมย ป้องกันการโจรกรรมถึงสองชั้น และมีกุญแจป้องกันการโจรกรรมด้วย รับรองหมดห่วงเรื่องของหาย ผ้าที่ใช้ทำกระเป๋าก็ใช้ผ้าไนลอนอย่างดีที่ช่วยป้องกันน้ำ

กระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊คมีขนาด 15.6 นิ้ว ระบบกระเป๋า 2 ชั้น ป้องกันการโจรกรรมจากช่องเปิดหลัก และยังแยกช่องกระเป๋า Laptop ไว้ด้านหลัง มีพอร์ตชาร์จ USB ภายนอก เฉพาะพอร์ต USB ไม่รวมแบตสำรองกระเป๋า รุ่นนี้ความจุมากค่ะ ใส่ของใช้ได้หลากหลาย

3. กระเป๋าสะพายข้างใส่โน๊ตบุ๊ค

กระเป๋าสะพายข้างใส่โน๊ตบุ๊ค

      Model : –   ประเภท : กระเป๋าสะพายข้าง  Size : 13 นิ้ว,32*23*7 ซม 14 นิ้ว,35*26*7 ซม 15.6 นิ้ว,40*29*7 ซม 17 นิ้ว,43*31*8 ซม  Colour : ดำ, เทา, น้ำเงิน, ชมพู

กระเป๋าสะพายข้างใส่โน๊ตบุ๊ค มี 4 ขนาด ให้เลือก มีขนาด 13นิ้ว 14 นิ้ว 15.6 นิ้ว และ17 นิ้ว ซึ่งแต่ละขนาดจะมีความแตกต่างกัน รุ่นนี้สามารถสะพาย หรือถือได้ ที่เก็บของมีหลายช่องเพื่อให้การเก็นของเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น

กระเป๋าสะพายข้างรุ่นนี้ด้านนอกทำจากผ้า Oxford ส่วนด้านในเป็น โพลีเอสเตอร์ กันน้ำได้เป็นอย่างดี และยังมีหลากหลายสีให้เลือกสรรตามความต้องการของผู้ใช้ จะถือเป็นแฟชั่นก็ย่อมได้เพราะกระเป๋ามีความน่ารักในตัว

4. กระเป๋าเป้ใส่โน๊ตบุ๊ค 15.6″ รุ่น GB00378

กระเป๋าเป้ใส่โน๊ตบุ๊ค 15.6" รุ่น GB00378

      Model : GB00378  ประเภท : กระเป๋าเป้  Size : 45x31x19 ซม.  Colour : ดำ, เทา, น้ำเงิน

กระเป๋าเป้ใส่โน๊ตบุ๊ค 15.6″ รุ่น GB00378 Arctic hunter by my escape bags เป็นกระเป๋าใบใหญ่สามารถใส่ของใช้ได้จำนวนมาก ง่ายต่อการเคลื่อนย้าย มีกันกระแทกหากตกหล่น มีช่องใส่ของหลายช่อง เพื่อง่ายต่อกานหยิบจับ

ระดับการกันน้ำกันน้ำหกใส่เบา ๆ และกันละอองฝนเบา ๆ ได้ กันน้ำหกใส่และกันละอองฝนได้ เดินตากฝนเบา ๆ ได้ แต่ไม่ควรยืนตากฝนนาน ๆ และไม่ควรเดินตากฝนหนัก ๆ หรือ นาน ๆ น้ำอาจซึมได้ หากต้องการเดินลุยฝน ควรรูดซิปไปไว้ด้านข้าง

5.กระเป๋าเป้ใส่โน๊ตบุ๊ค 15″ รุ่น GB00362

กระเป๋าเป้ใส่โน๊ตบุ๊ค 15" รุ่น GB00362

      Model : GB00362  ประเภท : กระเป๋าเป้  Size : 45x34x13 ซม.  Colour : ดำ, เทา, น้ำเงิน

กระเป๋าสะพายหลัง หรือกระเป๋าเป้ใส่โน๊ตบุ๊ค 15″ รุ่น GB00362 Arctic hunter by my escape bags & Luggage เป็นกระเป๋าเป้ใบใหญ่สามารถใส่ของใช้ได้จำนวนมาก ง่ายต่อการเคลื่อนย้าย มีกันกระแทกหากตกหล่น

กระเป๋าทำจากผ้าอย่างดี สามารถใช้ได้หลากหลายสถานการณ์ สายสะพายก็นุ่มไม่เจ็บไหล่เวลาสะพาย และที่สำคัญมีช่องแยกเก็บสิ่งของชัดเจน สามารถจัดระเบียบสิ่งของได้ง่าย และง่ายต่อการหยิบจับสิ่งของมาใช้งาน

ระดับการกันน้ำกันน้ำหกใส่เบา ๆ และกันละอองฝนเบา ๆ ได้ กันน้ำหกใส่และกันละอองฝนได้ เดินตากฝนเบา ๆ ได้ แต่ไม่ควรยืนตากฝนนานๆ และไม่ควรเดินตากฝนหนัก ๆ หรือ นาน ๆ น้ำอาจซึมได้ หากต้องการเดินลุยฝน ควรรูดซิปไปไว้ด้านข้าง

6. กระเป๋าสะพายข้างใส่โน๊ตบุ๊ค รุ่น GW0009

กระเป๋าสะพายข้างใส่โน๊ตบุ๊ค รุ่น GW0009

      Model : GW0009  ประเภท : กระเป๋าสะพายข้าง  Size : 27x37x5 ซม.  Colour : ดำ

กระเป๋าสะพายข้างใส่โน๊ตบุ๊ค รุ่น GW0009 ARCTIC HUNTER by MY ESCAPE ทำด้วยผ้ากันน้ำ มีช่องซิปหลักที่กว้างขวาง สมารถใส่ของได้มาก และมีช่องซิปด้านหน้า 2 ช่อง มีที่เสียบสายชาร์ต USB เพิ่มความสะดวก

กระเป๋าบุโฟมกันกระแทกรอบด้าน รวมไปถึงฐานด้านล่างอีกด้วย ลดกันกระแทกได้เป็นอย่างดี หมดห่วงว่าโน้ตบุ๊คจะเสียหาย และยังมีช่องใส่ของอีกหลายช่อง เพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเวลาจะหยิบของใช้งาน

7. กระเป๋าสะพายข้างใส่โน๊ตบุ๊ค C arry Case 

กระเป๋าสะพายข้างใส่โน๊ตบุ๊ค C arry Case

      Model : –  ประเภท : กระเป๋าสะพายข้าง  Size : มี 3 ขนาด 13” , 14”, 15”  Colour : ดำ ชมพู แดง

กระเป๋าสะพายข้าง C arry Case แฟชั่น PU ใส่โน๊ตบุ๊ค แล็ปท็อป เป็นกระเป๋ากันน้ำ ป้องกันรอยขีดข่วน มีขนาด 3 ขนาด 3 สี ให้เลือกสรร เหมาะสำหรับผู้หญิง และผู้ชาย โดยเฉพาะวัยเรียน และวัยทำงาน เพราะเป็นกระเป๋าที่เรียบ ดูคลาสสิค

กระเป๋าทำมาจาก PU ที่มีคุณภาพสูงกันน้ำได้ดี ป้องกันการกระแทกได้ดี สไตล์การออกแบบที่หลากหลาย ดูเรียบหรู การเลือกใช้สำหรับรุ่นนี้คือ หากแล็ปท็อป/โน๊ตบุ๊คของคุณมีขนาด 13.3 นิ้ว โปรดเลือกกระเป๋าใบนี้ขนาด 13 นิ้ว

(13 นิ้ว: ขนาดภายนอก 35*25 ซม.ขนาดภายใน 33*23 ซม) ถ้าแล็ปท็อป/โน๊ตบุ๊คของคุณเป็น 14.6 นิ้ว โปรดเลือก 14 นิ้วกระเป๋านี้ (14 นิ้ว: ขนาดภายนอก 38*26 ซม.ขนาดภายใน 36*24 ซม)

หากแล็ปท็อป/โน๊ตบุ๊คของคุณมีขนาด 15.6 นิ้ว โปรดเลือกกระเป๋าใบนี้ขนาด 15 นิ้ว (15 นิ้ว: ขนาดภายนอก 40*30 ซม.ขนาดภายใน 38*28 ซม.)

8. WiWU Slim Case กระเป๋าโน๊ตบุ๊ค

WiWU WIWU (We independent We unique )

      Model : –  ประเภท : กระเป๋าสะพายข้าง  Size : มี 3 ขนาด 13 นิ้ว ,14-15 นิ้ว  Colour : ดำ, ชมพู ,แดงกุหลาบ, ฟ้าทะเล, เทา

WiWU WIWU (We independent We unique ) ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพดีในราคาที่สมเหตุสมผล เน้นการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ มีสไตล์ สร้างสรรค์ ตอบสนองการดำเนินชีวิตที่ไม่จำเป็นที่จะต้องอยู่กับที่เสมอไป

ทั้งการทำงานและการท่องเที่ยว ดังสโลแกน “Designed for mobile lifestyle”WiWU WIWU (We independent We unique ) ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพดีในราคาที่สมเหตุสมผล เน้นการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์

มีสไตล์ สร้างสรรค์ ตอบสนองการดำเนินชีวิตที่ไม่จำเป็นที่จะต้องอยู่กับที่เสมอไป ทั้งการทำงานและการท่องเที่ยว ดังสโลแกน “Designed for mobile lifestyle”สินค้าของ WiWU แท้ 100% ทางร้านมีใบ Certification of Authority จาก WiWU

9. กระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊ค

กระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊ค

      Model : –  ประเภท : กระเป๋าสะพายข้าง  Size : มี 3 ขนาด13.3 – 14 นิ้ว, 15.6 นิ้ว  Colour : ดำ,ชมพู , ฟ้า,เทา

กระเป๋าสะพายข้าง สำหรับ ใส่โน๊ตบุ๊ค แล็ปท็อป เป็นกระเป๋ากันน้ำ ป้องกันรอยขีดข่วน มีขนาด 3 ขนาด 4 สี ให้เลือกสรร เหมาะสำหรับผู้หญิง และผู้ชาย โดยเฉพาะวัยเรียน และวัยทำงาน เพราะเป็นกระเป๋าที่เรียบ ดูคลาสสิค

กระเป๋าทำมาจาก โพลีเอสเตอร์ ที่มีคุณภาพสูงกันน้ำ EVA ป้องกันการกระแทกได้ดี สไตล์การออกแบบมีหลายช่อง เก็บของใช้ได้เป็นระเบียบ ดูเรียบหรู การเลือกใช้สำหรับรุ่นนี้คือ หากแล็ปท็อป/โน๊ตบุ๊คของคุณมีขนาด 13.3 – 14 นิ้ว

โปรดเลือกกระเป๋าใบนี้ขนาด 13.3- 14นิ้ว (38*29*7ซม.ขนาดภายใน: 36*27*5ซม) หากแล็ปท็อป/โน๊ตบุ๊คของคุณมีขนาด 15.6 นิ้ว โปรดเลือกกระเป๋าใบนี้ขนาด 15.1-15.6นิ้ว (40*30*7ซม.ขนาดภายใน: 38*28*5ซม)

10. Tigernu กระเป๋าสะพายข้าง

Tigernu กระเป๋าสะพายข้าง 

      Model : T-L5102  ประเภท : กระเป๋าสะพายข้าง  Size : 26 * 6 * 21 ซม  Colour : ดำเทา, เทาเข้ม, น้ำเงิน

กระเป่าสะพายข้างสำหรับใส่แล็ปท็อป แบรนด์ tigernu เป็นกระเป๋ากันน้ำ ป้องกันรอยขีดข่วนได้ดี มีเหมาะสำหรับผู้หญิง และผู้ชาย โดยเฉพาะวัยเรียน และวัยทำงาน เพราะเป็นกระเป๋าที่เรียบ ดูคลาสสิค

เป็นกระเป๋าที่ใช้วัสดุหลัก ฟอร์ด และวัสดุซับเป็นโพลีเอสเตอร์ มีน้ำหนักเบา ช่องใส่ของหลายช่อง ทั้งช่องใหญ่ ช่องเล็ก ด้านในบุด้วยกันกระแทกอย่างดี

กระเป๋าโน๊ตบุ๊ค และแล็ปท๊อปจำเป็นแค่ไหน

การเลือกซื้อ แล็ปท๊อป โน๊ตบุ๊ค ให้เหมาะกับงบประมาณที่มี และ ใช้งานได้คุ้มค่า ตรงตามวัตถุประสงค์ ไม่ใช่เรื่องยาก แม้ว่าข้อมูลที่ให้รายละเอียดสินค้าที่มีอยู่ในโบชัวร์ จะดูเหมือนว่าจะเข้าใจยากสักหน่อย

Notebook นับเป็นปัจจัยหนึ่งที่คนเราต้องพกพาไปไหนมาไหนตลอดเวลา บางคนก็ถือ บางคนก็ใส่กระเป๋า แต่กระเป๋าที่มีอยู่นั้นมั่นใจขนาดไหนว่ามันจะปกป้อง Notebook ของคุณได้ อย่าลืมนะว่านอกจากราคาของมันที่เป็นหมื่น

แล้วยังมีราคาข้อมูลที่อยู่ในเครื่องซึ่งประเมินไม่ได้อีกมากมาย หาการกระเป๋าดีๆ สักใบเพื่อใส่ แล็ปท๊อป โน๊ตบุ๊ตของคุณจึงเป็นสิ่งจำเป็น เพื่อปกป้อง แล็ปท๊อป โน๊ตบุ๊ค เกิดการเสียหาย จะหากระเป๋าใส่สักใบคุณควรคำนึงถึงปัจจัยต่อไปนี้

1. การตก กระแทก : ไม่ว่าจะพกพาไปไหน อาจจะหลุดมือตกพื้น หรือเกิดการกระแทกได้ตลอดเวลาระหว่างการพกพา แต่ถ้าเป็นกระเป๋าดีๆ ก็จะมีการบุฟองน้ำหรือมีการกันกระแทกอยู่ ช่วยลดแรงกระแทกได้ไม่ว่าจะพกพาไปไหนมาไหนก็ไม่ต้องห่วง

2. ฝนตก ละอองน้ำ : น้ำเพียงเล็กน้อยก็ทำให้เครื่องพังได้ แต่ถ้าเป็น กระเป๋าโน๊ตบุ๊ค ที่ดีๆ สักหน่อย จะสามารถกันฝน กันน้ำได้ระดับหนึ่งทำให้คุณมีเวลาเข้าที่หลดฝนได้ หรือกระเป๋าบางใบนี่แจ่มขนาดยืนตากฝนน้ำยังไม่เข้าไปเลยก็มี

3. สะดวกสบายต่อการเดินทางและพกพาไปได้ทุกที่ : จะเดินทางไปไหนหายห่วงเพราะเพียงแค่คุณใช้กระเป๋าโดยเฉพาะแบบเป้ เขาจะออกแบบมาให้ถูกสรีระ แม้สะพายนานๆ ก็ไม่ทำให้ปวดเมื่อย จะขึ้นเขาลงห้วยก็ไม่มีปัญหา

4. สารพัดประโยชน์ : ช่องสำหรับเก็บอุปกรณ์ กระเป๋าโน๊ตบุ๊คที่ดี จะมีช่องไว้เก็บของพิเศษโดยไม่ต้องใส่รวมไปในช่องเดียว ช่วยป้องกันทั้งรอยขีดข่วนที่อาจจะเกิดกับตัวเครื่อง รวมถึงสามารถหยิบอุปกรณ์ต่างได้อย่างง่ายดายด้วย

สรุป

เป็นยังไงกันบ้างค่ะจากข้อมูลที่นำมาฝาก สนใจ อยากจะซื้อใบไหน ยี่ห้อไหน ไปใช้ใส่ แล็ปท็อป โน๊ตบุ๊คกันบ้างไหมค่ะ เดียวนี้กระเป๋าใส่แล็ปท็อป โน๊ตบุ๊ค มีกันหลากหลายดีไซน์ และหลากหลายขนาดเลยทีเดียว

ทั้งขนาดสำหรับโน๊ตบุ๊ค 13″ ไปจนถึงขนาดใหญ่ 17″ ก็เวลาเลือกซื้อ อย่าลืมคำนึงถึงแล็ปท็อป โน๊ตบุ๊คที่มีด้วย ถ้าซื้อใบเล็กเกินไป ใส่ไม่ได้ก็อด ถ้าใหญ่ไปก็จะเทอะทะ ยังไงก็ขอให้ได้กระเป๋า แล็ปท็อป โน๊ตบุ๊คยี่ห้อที่ถูกใจ ใบที่ชอบ ใช้แล้วตอบโจทย์นะคะ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like