10 ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี คุณภาพคุ้มค่า ราคาถูก เพื่อสุขภาพ ปี 2021

ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ การออกกำลังกาย มีประโยชน์ต่อร่างกายของเรามากนะครับ ถ้าพูดถึงการออกกำลังกาย หลาย ๆ คนคงนึกถึง การวิ่ง เป็นอันดับแรกอย่างแน่นอนครับ เพราะง่าย และใกล้ตัวที่สุด สามารถออกกำลังกายได้ทันที ไม่ยุ่งยากเลยครับ

การวิ่งนะครับ ขอแค่เพื่อน ๆ มีรองเท้าวิ่งสักคู่หนึ่ง ก็เริ่มออกกำลังกายได้แล้ว นู่นเลยครับ หน้าบ้านเลย วิ่งกันครับ แต่ว่าสภาพอากาศของบ้านเรานั้น บางครั้งก็ไม่อำนวยซักเท่าไรครับ แดดร้อนบ้าง ฝนตกบ้าง บางครั้งเลยไม่สามารถวิ่งได้ครับ

และบางครั้งนะครับ อากาศดี เหมาะแก่การวิ่งมาก แต่เราติดภารกิจ ยังไม่เสร็จ ก็ไม่สามารถออกไปวิ่งได้แล้ว อุปสรรคต่าง ๆ นี้ บางครั้งมันก็อยู่เหนือการควบคุมของเราครับ หรือจะออกไปวิ่งกลางดึก ก็ไม่ค่อยจะดีเท่าไรจริงไหมครับ

ดังนั้นครับ วันนี้ ตังค์ทอนจะขอแนะนำ วิธีการแก้ปัญหาเหล่านี้ด้วย ลู่วิ่งไฟฟ้า นั่นเองครับ ผมคิดว่าเป็นทางเลือกที่ดีมาก ๆ เลยนะครับ ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ ออกกกำลังกายด้วยการวิ่ง ตอนไนก็ได้ ไม่จำกัดช่วงเวลา ไม่ต้องกังวลกับสภาพอากาศด้วยครับ

และลู่วิ่งไฟฟ้าปัจจุบันนี้ มีรุ่นใหม่ ๆ ดี ๆ เทคโนโลยีทันสมัย ออกมามากมายหลายรุ่นเลย สามารถปรับแต่งเมนู เพื่อให้เหมาะสมกับสไตล์การออกกำลังกายของเพื่อน ๆ แต่ละคนเลยครับ เป็นตัวช่วยที่ดีมาก ที่จะทำให้เพื่อน ๆ มีสุขภาพที่ดีครับ

ด้วยเทคโนโลยีของ ลู่วิ่งไฟฟ้า จะทำให้เพื่อน ๆ รู้สึกเหมือนได้วิ่งบนถนนจริง ๆ เลยครับ ก่อนที่จะไปพบกับลู่วิ่งไฟฟ้า ที่ผมคัดสรรมาเพื่อเพื่อน ๆ เราลองไปดูวิธีการเลือกซื้อกันก่อนดีไหมครับ ว่าเราต้องพิจารณาอะไรกันบ้าง ไปติดตามกันได้เลยครับ

สารบัญเว็บ ซ่อน

ข้อสังเกต 10 ข้อ ก่อนที่จะทำการซื้อลู่วิ่งไฟฟ้า

แนะนํา ลู่วิ่งไฟฟ้า pantip

1. ขนาดของพื้นที่วิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้า

ขนาดของพื้นที่วิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้า ก็คือ ส่วนเท้าของเพื่อน ๆ สัมผัสกับพื้นบนลู่วิ่งนั่นเองครับ มีหน่วยวัดเป็นเซ็นติเมตรนะครับ กว้าง x ยาว พิจารณาขนาดของสายพาน (Belt Size) ถ้าเพื่อน ๆ ชอบเดินอย่างเดียว ให้เลือกซื้อแบบสานพานแคบครับ

แต่ถ้าเน้นการวิ่งเลย จัดเต็มเพื่อสุขภาพ ให้เพื่อน ๆ เลือกลู่วิ่งแบบสายพานกว้างเลยครับ เพื่อกาารออกกำลังกายจะได้สะดวกคล่องตัว ทนทานครับ แต่ทั้งนี้และทั้งนั้น ก็ต้องขึ้นอยู่กับงบประมาณของเพื่อน ๆ ด้วยครับ ว่าไหวระดับไหนครับ

2. ความเร็วลู่วิ่งไฟฟ้า

ในส่วนของหน่วยวัดความเร็วนั้นนะครับ จะเป็นกิโลเมตรต่อชั่วโมงครับ ส่วนใหญ่นะครับ ลู่วิ่งที่เราใช้วิ่งในบ้านนั้น จะสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ตั้งแต่ 15– 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมงครับ เพื่อน ๆ ควรเลือกซื้อลู่วิ่ง ที่ทำความเร็วได้มากกว่าความสามารถของเพื่อน ๆ ซักนิดหน่อยครับ

ความชันของลู่วิ่ง ก็ต้องนำมาพิจารณาด้วยนะครับ ใช้หลักเดียวกันเลย เพราะถ้าเพื่อน ๆ ซื้อลู่วิ่งที่มีความเร็ว และมีความชันสูงเกินความสามารถแล้วล่ะก็ เพื่อน ๆ ได้เสียเงินโดยเปล่าประโยชน์อย่างแน่นอนครับ เพราะความเร็ว และความชันยิ่งสูง ราคาก็แพงตามไปด้วยครับ

3. ความแรงของมอเตอร์ลู่วิ่ง

มอเตอร์ของลู่วิ่งไฟฟ้า จะมีหน่วยการวัดพลังเป็น แรงม้า ครับ การเลือกนั้นให้พิจารณาจากกำลังของมอเตอร์ นั่นคือถ้าเพื่อน ๆ เน้นการเดินออกกำลังกาย ให้เลือกมอเตอร์ขนาด 1 – 1.5 แรงม้าก็เพียงพอแล้วครับ

แต่ถ้าเน้นการวิ่งเป็นหลัก ให้เพื่อน ๆ เลือกรุ่นที่มีมอเตอร์แรงกว่า 2.5 แรงม้าขึ้นไปเลยครับ จะได้กำลังที่ดีและเหมาะสมกับการวิ่งมากกว่า แต่ถ้าจะซื้อไว้ใช้ในฟิตเนสนั้น จะใช้ความแรงมอเตอร์ที่ 4-5 แรงม้านั่นเอง

4. ระบบในการลดแรงกระแทก

สำหรับระบบลดแรงกระแทกนี้ครับ ให้เพื่อน ๆ พิจารณาระบบความปลอดภัยครับ เช่น ระบบตัดการทำงาน ขณะที่เพื่อน ๆ เสียหลักล้มลงครับ ปัจจุบันนี้ครับ ลู่วิ่งไฟฟ้ารุ่นใหม่ ๆ นั้น จะมีระบบในการรองรับแรงกระแทกที่ดี ช่วยลดโอกาสการบาดเจ็บในขณะออกกำลังกายครับ

ลู่วิ่งรุ่นใหม่ ๆ นั้น ยอมรับเลยครับว่า มีระบบรองรับแรงกระแทกที่ดีเลย มันจะช่วยให้การวิ่งของเพื่อน ๆ นุ่มนิ่ม วิ่งสบาย ตัวปลิวเลยครับ และยังช่วยไม่ให้ข้อเข้าของเพื่อน ๆ เสื่อมสภาพเร็วเหมือนการวิ่งบนถนนด้วยครับ

5. การปรับระดับความชันลู่วิ่งไฟฟ้า

ตามปกตินะครับ การปรับระดับนั้น จะปรับโดยการนับเป็นระดับ หรือเป็นเปอร์เซ็นที่สูงขึ้นมาจากพื้นครับ ความชันที่เราปรับนี้ จะให้ความรู้สึกเหมือนวิ่งขึ้นเขาเลย คือความชันจะอยู่ระดับ12-15% จากพื้นครับ

ถ้าเพื่อน ๆ ยิ่งปรับระดับความชันขึ้นมากขึ้นเท่าไร มันก็จะช่วยในการเผาผลาญไขมันมากขึ้น และใช้พละกำลังของหัวใจเพิ่มมากขึ้น นับได้ว่า เป็นข้อดีของการออกกำลังกายโดยการวิ่งอย่างแท้จริงครับ

6. หน้าจอใช้งานและโปรแกรมการทำงาน

ลู่วิ่งไฟฟ้าที่ดีนั้น ควรมีฟังก์ชั่นการทำงานอย่างน้อย 6 ฟังก์ชั่นขึ้นไปนะครับ คือ ค่าความเร็ว ค่าความชัน แคลอรี่ที่เผาผลาญได้ ระยะทาง อัตราการเต้นของหัวใจ และเวลาที่เราใช้ในการวิ่ง

ถ้ามีฟังก์ชั่นเพิ่มเติมจากนี้ เช่น MP3 ก็ถือว่าเป็นฟังก์ชั่นเสริม ช่วยให้การออกกำลังกาย มีความสุขขึ้น

7. การรับน้ำหนักในระหว่างการวิ่ง

ให้เพื่อน ๆ ดูว่าลู่วิ่งนั้น สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดกี่กิโลกรัม อย่างเช่น ถ้าเพื่อน ๆ มีน้ำหนักตัวอยู่ที่ประมาณ 50-80 กิโลกรัม ใช้ลู่วิ่งขนาด 2 แรงม้าก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าหนักมากกว่านั้น เช่น 80 – 100 กิโลกรัม ต้องใช้ 3 แรงม้าขึ้นไปเลยครับ เวลาวิ่งเครื่องจะได้ไม่อืดนั่นเอง

8. พิจารณาจากความหนาไม้กระดาน

ถ้าเพื่อน ๆ ใช้ลู่วิ่งในการวิ่งเป็นหลักนะครับ ความหนาไม้กระดาน ต้องไม่ต่ำกว่า 1 นิ้วนะครับ และต้องพิจารณาขนาดของลูกกลิ้ง (Roller) ด้วยนะ ซึ่งจะมีหน้าที่ในการกลิ้งและหมุนครับ

ในส่วนของบริเวณด้านหน้า และบริเวณท้ายสุดของสายพาน ต้องมีเส้นผ่านศูนย์กลาง ไม่น้อยกว่า 2.5 นิ้วครับ รวมถึงพิจารณาโครงสร้างทั่ว ๆ ไปด้วย ลองวิ่งแล้วไม่โยกเยก ไม่สั่น มีความแข็งแรง และเสียงต้องไม่ดังครับ

9. พิจารณาวิธีจัดเก็บลู่วิ่ง

ให้เพื่อน ๆ ดูว่าลู่วิ่งสามารถพับเก็บได้หรือไม่ เพราะลู่วิ่งเป็นของขนาดใหญ่ ถ้าสามารถพับเก็บได้ ก็จะช่วยให้สามารถเก็บได้อย่างเป็นที่เป็นทาง ไม่กินพื้นที่ใช้สอยในบ้านของเพื่อน ๆ และจะสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวกด้วย ถ้ามีล้อเลื่อนด้วยจะดีมากครับ

10. ถามเรื่องเงื่อนไขต่าง ๆ ในการรับประกันให้ชัดเจน

เงื่อนไขต่าง ๆ ก็หมายถึงว่า ถ้าเสียหรือขัดข้องบางอย่าง ต้องทำอย่างไร มีการรับประกันชิ้นส่วนไหม ส่งซ่อมอย่างไร ซ่อมนานขนาดไหน ถามให้ละเอียดชัดเจนไปเลยนะครับ ดูแค่วันรับประกันไม่เพียงพอ ต้องถามให้ครอบคลุมไปเลยนั่นเองครับ

และทั้งหมดนั้น ก็เป็นข้อสังเกตที่เราควรพิจารณาเลือกซื้อ ลู่วิ่งไฟฟ้าครับ มาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ คงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมครับ ว่าลู่วิ่งไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมในขณะนี้มีอะไรบ้าง อย่ารอช้าครับ ไปพบกับ 10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า คุณภาพดี ราคาถูก เพื่อสุขภาพที่ดีของเพื่อน ๆ ครับ ไปกันเลย….

10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี คุณภาพเยี่ยม คุ้มค่า ราคาถูก ซื้อแล้วไม่ผิดหวัง ปี 2021

1. JOHNSON TEMPO ลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่น T77

JOHNSON TEMPO ลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่น T77

 

 

JOHNSON TEMPO ลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่น T77 เป็นลู่วิ่งไฟฟ้าขนาดมอเตอร์ 2 แรงม้า ( CHP แรงม้าแบบต่อเนื่อง) แต่ลู่วิ่งรุ่นนี้ มีความสามารถให้กำลังได้สูงสุดถึง 3 แรงม้า และยังทำการเร่งความเร็วได้สูงสุดที่ 16 km/hr อีกด้วยครับ

ลู่วิ่งไฟฟ้ารุ่นนี้ มาพร้อมกับเซ็นเซอร์วัดความเร็วในตัว ด้วยเทคโนโลยีจากมอเตอร์ของ Johnson นี้ ทำให้สามารถใช้ความเร็วได้สูงสุด โดยไม่ต้องใช้แรงมากมาย และยังสามารถปรับความชันในการวิ่งได้ถึง 0 – 10% (ของ 180 องศา) ได้ตามต้องการเลยครับ

สายพานมีความกว้างดีมาก รวมทั้งมีความหนาถึง 1.6 mm วิ่งได้อย่างสบายเลย โครงสร้างของลู่วิ่ง ทำมาจากเหล็กคุณภาพดีครับ รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 125 kg ตัวหน้าจอ LCD ขนาดใหญ่ 5 นิ้ว

ซึ่งจะแสดงเวลา ความเร็ว ระยะทาง และแคลอรี่ที่เผาผลาญได้ หน้าจอสามารถมองเห็นได้อย่างง่ายดาย ชัดเจนมาก ตัวเครื่องก็พับเก็บได้ง่าย เมื่อเลิกใช้งานแล้ว ในส่วนของการรองรับแรงกระแทกใช้ระบบ Ariable Response Cushioning ครับ

ถือได้ว่าเป็นลู่วิ่งไฟฟ้าที่มีคุณสมบัติครบครัน มีประสิทธิภาพ แข็งแรง ทนทาน เหมาะแก่การมีไว้ใช้งานเป็นอย่างยิ่งครับ

ข้อดี

 • สามารถปรับความชันได้ 0 – 10% ทำให้สามารถเผาผลาญพลังงานได้มากขึ้น
 • ใช้ Ariable Response Cushioning รองรับแรงกระแทกจากการวิ่ง ช่วยให้กระจายแรงน้ำหนักได้เป็นอย่างดีอย่างดี และช่วยลดความบาดเจ็บในการวิ่ง

ข้อเสีย

 • ไม่มี

2. KF-FIT ลู่วิ่งไฟฟ้า 3.0 แรงม้า รุ่น KF-DK32S

KF-FIT รุ่น KF-DK32S

      KF-FIT รุ่น KF-DK32S เป็นลู่วิ่งไฟฟ้าคุณภาพดี ราคาเบา ๆ ที่เพื่อน ๆ เข้าถึงได้ และยังมีฟังก์ชั่นที่ครบครันอีกด้วย ส่งผลให้ลู่วิ่งไฟฟ้ารุ่นนี้นั้น ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในขณะนี้ครับ รุ่นนี้เป็นลู่วิ่งไฟฟ้าที่มีกำลัง 3 แรงม้า เหมาะแก่การวิ่งในบ้านมาก ๆ

โครงสร้างตัวเครื่อง มีความแข็งแรง ทนทาน ปรับความเร็วได้ถึง 1 – 16 กม./ชม. สำหรับขนาดสายพาน (พื้นที่วิ่ง) 1260 x 420 mm ส่งผลให้สายพานของลู่วิ่งนั้น ตอบสนองกับแรงกด จากเท้าของเพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดีครับ ทำให้วิ่งสบาย เป็นธรรมชาติมาก ๆ ครับ

และระบบโช๊คคู่ ที่มีส่วนช่วยในการลดแรงกระแทกที่ เข่า และข้อเท้าครับ เพื่อน ๆ สามารถปรับความชันของลู่วิ่งได้ที่ 0, 3 และ 5 องศา ให้ความรู้สึกเหมือนเราได้วิ่งขึ้นเนินเขาจริง ๆ เลยครับ และมาพร้อมกับหน้าจอการทำงานรแบบ LCD ที่แสดงข้อมูลต่าง ๆ อย่างครบถ้วนครับ

ในส่วนของโปรแกรมการออกกำลังกาย ที่มาพร้อมกับลู่วิ่งรุ่นนี้ มีมากถึง 15 โปรแกรมเลยครับ P1 – P12 และ H1 – H3 อีกทั้งยังมีแอป เทรนเนอร์การวิ่งบนมือถือ เชื่อมต่อด้วย Bluetooth จัดโปรแกรมการวิ่ง เก็บข้อมูลการออกกำลังกาย เสมือนกับมีเทรนเนอร์ส่วนตัวช่วยเหลือเราครับ

รองรับการเล่นเพลง MP3 ผ่านมือถือได้ ตัวเครื่องนั้นทำงานได้เงียบมาก ๆ ทำให้เวลาเพื่อน ๆ เปิด MP3 จะไม่มีเสียงมารบกวนเลย ตัวเครื่องจะมีปุ่ม Safety Key สำหรับหยุดฉุกเฉิน เพื่อป้องกันอันตรายที่ไม่คาดคิดครับ

เมื่อเพื่อน ๆ เสร็จจากการออกกำลังกายแล้ว เพื่อน ๆ สามารถพับเก็บได้ง่ายมาก ด้วยระบบ Hydraulic Folding มีล้อเลื่อน ๆ ทำให้สะดวกในการเคลื่อนย้าย และสามารถเก็บได้อย่างง่ายดาย ไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บอีกด้วยครับ

ขนาดของตัวเครื่อง คือ 155 x 71 x 126 cm. มีนำ้หนัก 56 กิโลกรัม (G.W. 68 kg.) มาพร้อมกับระยะเวลาการรับประกัน 1 ปีครับ

ข้อดี

 • ลู่วิ่งไฟฟ้าที่มีกำลัง 3 แรงม้า แข็งแรง และทนทาน
 • สายพานกว้าง พื้นที่การวิ่งก็กว้าง และลดแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี
 • หน้าจอการทำงานเป็นแบบ LCD แสดงข้อมูลต่าง ๆ อย่างครบถ้วน
 • รับน้ำหนักได้สูงสุดที่ 110 กิโลกรัม
 • ระบบโช้คคู่ Shock-absorbing design สามารถดูดซับแรงกระแทกจากการวิ่งได้เป็นอย่างดี
 • พับเก็บได้ง่าย มีล้อเลื่อน ๆ ทำให้เคลื่อนย้ายไปเก็บได้ง่าย
 • ได้มาตรฐาน RoHS, CE, TUS, GS และ SGS Certification

ข้อเสีย

 • ไม่มี

3. B&G ลู่วิ่งไฟฟ้า มอเตอร์จุดสูงสุดถึง 3HP และที่วัดชีพจร รุ่น F18

B&G ลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่น F18 New

      B&G มอเตอร์จุดสูงสุถึง 3HP รุ่น F18 มีกำลังมอเตอร์อยู่ที่ 3 แรงม้าครับ มีการดีไซน์ตัวเครื่องมาอย่างสวยงาม โครงสร้างทำมาจากวัสดุเข็งแรง ทนทาน ประบความเร็วในการวิ่งได้ถึง 1 – 16 กม./ชม.ครับ

ขนาดของสายพานตัวเครื่อง คือ 1200 x 410 มม. ถือได้ว่า มีความกว้างเลยทีเดียวนะครับ และยังมีระบบโซ๊คคู่ ที่ช่วยในการรองรับแรงกระแทกได้ 6 ระดับครับ ซึ่งจะช่วยในเรื่องลดอาการเจ็บเข่า ที่เกิดจากการกระแทกตอนที่เพื่อน ๆ วิ่งนั่นเองครับ

หน้าจอการทำงานเป็นแบบ LCD แสดงข้อมูลต่าง ๆ อย่างครบถ้วน ทั้งความเร็ว เวลา ระยะทาง แคลอรี ชีพจรครับ โปรแกรมการออกกำลังกายจะมี 15 15 โปรแกรม P1 – P12 และ H1 – H3 เยอะแยะมากมายเลย

รองรับการเล่นเพลง MP3 ผ่านทางมือถือของเรา ด้วยความดังของลู่วิ่งเวลาทำงาน เพียงแค่ 65 dB ส่งผลให้จะไม่มีเสียงรบกวน ในขณะที่เพื่อน ๆ เปิดเพลง MP3 ครับ อีกทั้งยังมีแอปเทรนเนอร์ส่วนตัว เชื่อมต่อบนมือถือผ่าน Bluetooth ครับ

และก็ยังมี Port USB มาให้ ด้วยระบบลำโพงคู่ คุณภาพเสียงเยี่ยม จะทำให้เพื่อนๆ ได้เพลินเพลินไปกับเสียงเพลง ในขณะที่เพื่อน ๆ กำลังออกกำลังกาย ได้โดยไม่มีการสะดุดให้เสียอารมณ์เลยล่ะครับ

ลู่วิ่งรุ่นนี้ สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 100 กิโลกรัมครับ เมื่อเพื่อน ๆ เลิกใช้งานแล้ว สามารถพับเก็บได้ง่ายครับ ประหยัดพื้นที่ด้วย สะดวกสบายครับ

แม้ว่าลู่วิ่งรุ่นนี้ จะมีน้ำหนักถึง 56 กิโลกรัมนะครับ แต่ก็ไม่มีปัญหาในการขนย้ายเลย เพราะว่าด้านล่างจะมีล้อเลื่อนมาให้ ทำให้ลากไปไหนมาไหนได้อย่างไม่หนักมากครับ มาพร้อมกับการรับประกัน 1 ปีครับ

ข้อดี

 • ราคาถูก
 • มอเตอร์เข็งแรงทนทาน การทำงานเงียบดี
 • หน้าจอการทำงานแบบ LCD แสดงข้อมูลอย่างครบถ้วนครับ
 • หน้าจอการทำงานเป็นภาษาไทยใช้งานง่าย
 • มีเทคโนโลยีรับแรงกระแทกที่ดี ด้วยระบบโช๊คคู่
 • มีโปรแกรมการวิ่งและเดินมากถึง 15 โปรแกรม
 • มี Safety Key ช่วยป้องกันอันตรายที่ไม่คาดคิด
 • มีเซ็นเซอร์ตรวจวัดน้ำมัน ทำให้ยืดอายุการใช้งานนานขึ้น
 • ประหยัดพลังงานได้เพิ่มขึ้นถึง 25%
 • ได้มาตราฐานจาก CE, RoHS, TUS, GS และ SGS Certification

ข้อเสีย

 • ไม่มีฟังก์ชั่นในการปรับความลาดเอียงมาให้

4. Johnson Horizon Treadmill รุ่น ELITE T5.1

Johnson Horizon Treadmill รุ่น ELITE T5.1

      Johnson Horizon Treadmill รุ่น ELITE T5.1 ลู่วิ่งไฟฟ้า ที่มาพร้อมกับ โครงเหล็กที่มีความแข็งแรง ทนทาน ประสิทธิภาพการทำงานที่ยอดเยี่ยม มีขนาดของมอเตอร์ 2.75 CHP Digital Drive Motor, Peak 4.0 HP

อีกทั้งยังมีระบบ การรองรับแรงกระแทก Variable Response Cushioning และยังสามารถสตรีมเพลงผ่าน Bluetooth ได้ด้วยนะ ลู่วิ่งรุ่นนี้ใหญ่ดีมาก ๆ ครับ ทำให้มีพื้นที่การวิ่ง ที่กว้างมาก และยาวกว่าทุกรุ่น 50X153 Cm ครับ

ในส่วนของตัวมอเตอร์ ให้กำลังสูงสุดถึง 4 แรงม้า แรงม้าเสถียร ให้ความต่อเนื่องสูงถึง 2.75 CHP ทำให้เพื่อน ๆ สามารถวิ่งได้อย่าวยาวนาน ไม่มีสะดุด ราบเรียบ วิ่งสบาย เสียงรบกวนน้อย ทนทาน

ลู่วิ่งใช้มอเตอร์คุณภาพสูง มาพร้อมระบบขับเคลื่อน จาก Johnson Drive System™ ที่จะส่งกำลังได้ต่อเนื่อง และยาวนาน อีกทั้งยังมี ระบบเซ็นเซอร์วัดความเร็วที่มีประสิทธิภาพ ทำให้สามารถใช้งานได้นาน และความเร็วคงที่ด้วยครับ

ข้อดี

 • ความหนาสายพาน : 2.2 มิลลิเมตร
 • ขนาดสายพาน : 153 x 50 cm
 • มอเตอร์ : 2.75 CHP Digital Drive Motor, Peak 4.0 HP
 • ระบบรองรับแรงกระแทก : Variable Response Cushioning
 • ความเร็ว : 0.8-20 กม ต่อ ชม.
 • การปรับระดับความชัน : 0-15 %
 • หน้าจอ : 2 Blue LED + 10″ x 14″ Dot-Matrix,

ข้อเสีย

 • ราคาอาจสูงไปนิด

5. ลู่วิ่งไฟฟ้า 4 แรงม้า ลู่วิ่ง FITEX R500

ลู่วิ่งไฟฟ้า 4 แรงม้า ลู่วิ่ง FITEX R500

      ลู่วิ่งไฟฟ้า 4 แรงม้า ลู่วิ่ง FITEX R500 เป็นลู่วิ่งคุณภาพดี ดีไซน์สวยงามทันสมัย มีหน้า LCD ขนาด 5.5 นิ้ว แสดงหน้าจอความเร็ว ระยะทาง แคลอรี่ เวลา และระดับของชีพจร ลู่วิ่งมีความกว้างมาก ๆ ทำให้วิ่งง่าย สบายสุด ๆ

ที่ด้านข้างจะมีแถบกันลื่นมาด้วย มีระบบโช๊คที่ช่วยให้การวิ่งของเพื่อน ๆ นุ่มมากยิ่งขึ้น มาจุดรับแรงกระแทกขณะวิ่ง 6 จุด ที่จะช่วยในการลดปัญหาข้อเข่าเสื่อม จากการกระทบกระเทือนได้เป็นอย่างดีเลยครับ

อีกทั้งยังช่วยให้ไม่มีเสียงดังออกมามากเกินไปด้วย ลู่วิ่งนี้มีมอเตอร์ขนาด 4 แรงม้า และเร่งความเร็วได้มากถึง 18 กิโลเมตร/ชั่วโมงเลยครับ มีระบบในการจ่ายน้ำมันหล่อลื่นแบบอัตโนมัติอีกด้วยครับ

สำหรับฟังก์ชั่นการทำงานอื่น ๆ นั้น มีหลายอย่างเลยนะครับ เช่นการเชื่อมต่อกับมือถือ IOS และ Andriod ฟังเพลง MP3 จากมือถือ และ USB ได้ การพับเก็บก็ทำได้ง่าย ประหยัดพื้นที่ในการเก็บ

และมีระบบการป้อมกันแรงกระแทกด้วยระบบ ไฮดรอลิก มีล้อเลื่อน ช่วยในเรื่องเคลื่อนย้ายง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เป็นลู่วิ่งไฟฟ้าอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจมากทีเดียวครับ

ข้อดี

 • ลู่วิ่งมีความกว้างมาก ๆ ทำให้วิ่งง่าย
 • มีระบบป้องกันแรงกระแทกได้ดี
 • พับเก็บได้ง่าย ประหยัดพื้นที่
 • การเคลื่อนย้ายทำได้ง่าย สะดวกมาก

ข้อเสีย

 • ความเร็วออโต้ ขึ้นลงเร็วเกินไป

6. World Master Fitness ลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่น GT5

World Master Fitness ลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่น GT5

      World Master Fitness ลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่น GT5 ลู่วิ่งไฟฟ้าคุณภาพดีมาก ๆ มีขนาดมอเตอร์ถึง 4 แรงม้า ลู่วิ่งรุ่นนี้ สามารถปรับความเร็วได้ถึง 18 km/hr มีระบบซึมซับแรงกระแทกที่ใช้ Shock-Absorber

โดยมีความสามารถในการดูดซับแรงกระแทกแบบหลายชั้น ลู่วิ่งปรับความลาดชันช่วงเอียงได้ 1 – 20% ใช้งานโดนการกดปุ่มเท่านั้นง่าย ๆ มีช่องการเชื่อมต่อ สำหรับเล่นเพลง MP3 มาพร้อมกับลำโพงด้วย ฟังเพลงพร้อมออกกำลังกายในตัว

ในส่วนของหน้าจอ จะมีพัดลมในตัวนะครับ มีความสามารถปรับความแรงของลมได้ มีระบบในการป้องกันอยู่ 2 ระดับ เครื่องมีความสามารถในการวัดอัตราการเต้นหัวใจได้ ในรูปแบบระบบสัมผัสครับ

อีกทั้งยังมีโปรแกรมอัจฉริยะ 12 โปรแกรม และกำหนดได้เอง 3 โปรแกรม การใช้งานลู่วิ่งรุ่นนี้นะครับ สามารถวิ่งได้ต่อเนื่อง 8-24 ชั่วโมง โดยไม่ต้องพักเครื่อง เป็นลู่วิ่งที่ดีมาก ๆ อีกรุ่นหนึ่งสำหรับผู้รักการออกกำลังกายครับ

ข้อดี

 • มีฟังก์ชันวัดอัตราการเต้นของหัวใจ Hand Pulse
 • มีลำโพงระบบ Hi-Fi ที่มีกำลังสูง
 • สามารถเพิ่มโปรแกรมได้เอง 3 โปรแกรม
 • วิ่งได้ต่อเนื่อง 8-24 ชั่วโมง โดยไม่ต้องทำการพักเครื่อง
 • ใช้ Shock-Absorber ที่เป็นสปริงรองรับแรงสั่นสะเทือน จากการกระแทกได้เป็นอย่างดี
 • มีการรองรับการทำงาน ของระบบป้องกันอัคคีภัยได้ถึง 2 ระดับ ทั้งหยุดฉุกเฉิน และการหยุดนิ่ง

ข้อเสีย

 • ไม่มี

7. B&G ลู่วิ่ง ลู่วิ่งไฟฟ้า 3 แรงม้า รุ่น T07

B&G ลู่วิ่ง ลู่วิ่งไฟฟ้า Treadmill รุ่น T07

      B&G ลู่วิ่ง ลู่วิ่งไฟฟ้า 3 แรงม้า รุ่น T07 มีมอเตอร์กำลังสูงถึง 3 แรงม้าครับ สามรถปรับความเร็วได้ 1- 16 กม./ชม. กำลังแรงดีมาก เสียงเงียบ ทนทาน แข็งแรงครับ มีการออกแบบอย่างสวยงาม มีที่วางกระบอกน้ำ แทปเล็ตมาให้

ลู่วิ่งรุ่นนี้ รับน้ำหนักได้สูงสุด 100 กิโลกรัมครับ มาพร้อมหน้าจอการทำงานแบบ LCD ที่แสดงข้อมูลต่าง ๆ อย่างครบถ้วนครับ เช่น ความเร็ว เวลา ระยะทาง แคลอรี และ ชีพจรของผู้ใช้งานครับ

มี Safety Key ป้องกันอันตรายในขณะวิ่งครับ มีขนาดสายพาน (พื้นที่วิ่ง) กว้างถึง 420 mm เลยครับ กว้างดีมาก พร้อมระบบโซ๊ครองรับแรงกระแทกได้ดี ทำให้การวิ่งเป็นธรรมชาติ และนุ่มนวล สบายมาก ๆ เลยครับ

อีกทั้งยังรองรับการเล่นเพลง MP3 ด้วยนะครับ มีการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ แบบระบบมือจับด้วย สำหรับการจัดเก็บ ก็ทำได้ง่าย ๆ สามารถพับได้ เคลื่อนย้ายสะดวก ไม่ยุ่งยาก มอเตอร์มีระยะเวลารับประกันให้ 7 ปีครับ

ข้อดี

 • มอเตอร์กำลังสูงสุดใต้ถึง 3 แรงม้า
 • ปรับความเร็วได้ถึง 1- 16 กม./ชม.
 • รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 100 กิโลกรัม
 • มีหน้าจอ LCD แสดงข้อมูลต่าง ๆ ครบถ้วน ความเร็ว เวลา ระยะทาง แคลอรี ชีพจร
 • มี Safety Key ป้องกันอันตรายในขณะออกกำลังกาย
 • ขนาดสายพานกว้างถึง 420 mm กว้างดี
 • ได้มาตรฐานCE ISO9001 SGS CB EN957 ROHS
 • ราคาถูก

ข้อเสีย

 • ไม่มีระบบปรับความลาดเอียง

8. KF-FIT ลู่วิ่งไฟฟ้า 3.0แรงม้า พร้อมระบบโช๊คคู่ รุ่น KF-DK25-Plus

KF-FIT ลู่วิ่งไฟฟ้า 3.0แรงม้า รุ่น KF-DK25-Plus

      KF-FIT ลู่วิ่งไฟฟ้า 3.0แรงม้า รุ่น KF-DK25-Plus ลู่วิ่งรุ่นนี้ครับ มีมอเตอร์ขนาด 3 แรงม้าครับ มาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงาม ทนทาน แข็งแรง แน่นหนามาก สามารถปรับความเร็วได้ตั้งแต่ 1 – 16 กิโลเมตร/ชั่วโมง สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องครับ

สำหรับการปรับความชัน สามารถปรับได้ตั้งแต่ 0, 3 และ 5 องศา ลู่วิ่งรุ่นนี้รับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 110 กิโลกรัม ขนาดสายพาน คือ 1260 x 420 mm.กว้างและยาวขึ้นครับ เพื่อน ๆ วิ่งได้อย่างสบาย ๆ เลยครับ

มาพร้อมกับระบบโช้คคู่ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีรับแรงกระแทก Six-Level Shock Absorption ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการรับแรกกระแทก ที่จะเกิดขึ้นกับเข่า และข้อเท้าของเพื่อน ๆ นั่นเองครับ

หน้าจอการทำงาน จะเป็นแบบ LCD ที่มีการแสดงข้อมูลอย่างครบถ้วน เช่น ความเร็ว เวลา ระยะทาง แคลอรี ชีพจร เป็นต้น ลู่วิ่งสามารถเชื่อมต่อบลูทูธผ่านแอปได้ครับ อีกทั้งยังรองรับการเล่นเพลง MP3 ผ่านมือถือได้อีกด้วย

โปรแกรมที่มาพร้อมกับตัวเครื่อง จะมี 15 โปรแกรมด้วยกันครับ มี Safety Key ในการหยุดเครื่องเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน เพื่อป้องกันอันตรายที่เกิดระหว่างที่เพื่อน ๆ ออกกำลังกายครับ

เมื่อเลิกจากการออกกำลังกายแล้ว ลู่วิ่งรุ่นนี้ สามารถพับเก็บได้ง่ายครับ ด้วยระบบไฮโดรลิก Hydraulic Folding ด้านล่างมีล้อเลื่อน ๆ ทำให้สะดวกในการเคลื่อนย้าย ขนาดของตัวเครื่อง คือ 155 x 71 x 126 cm. น้ำหนักเครื่อง 56 กิโลกรัม

ในส่วนของการรับประกัน จะมีรับประกันมอเตอร์ให้ 7 ปีครับ

ข้อดี

 • โครงสร้างตัวเครื่อง สวยงาม แข็งแรง ทนทานมาก
 • รับน้ำหนักได้สูงสุด 110 กิโลกรัม
 • มีระบบโช็คคู่ ช่วยลดแรงกระแทกที่จะเกิดกับเข่าแลข้อเท้า
 • มี Safety Key สำหรับหยุดเครื่องฉุกเฉิน ป้องกันการเกิดอันตรายระหว่างการวิ่ง
 • มีการชีพจรด้วยระบบสัมผัส Hand Pulse Monitoring
 • ราคาถูก
 • มีแอปเทรนเนอร์การวิ่งบนมือถือ เชื่อมต่อบลูทูธ จัดโปรแกรมการวิ่ง เก็บข้อมูลในการออกกำลังกาย เสมือนมีเทรนเนอร์ประจำตัว
 • ได้มาตราฐาน CE, RoHS, TUS, GS และ SGS Certification
 • รับประกันตัวเครื่อง 1 ปี และรับประกันมอเตอร์ 7 ปี

ข้อเสีย

 • ไม่มี

9. Toughman ลู่วิ่งไฟฟ้า มอเตอร์ 3 แรงม้า รุ่น CP-A4s

ลู่วิ่งไฟฟ้า Toughman มอเตอร์ 3 แรงม้า รุ่น CP-A4s

      ลู่วิ่งไฟฟ้า Toughman มอเตอร์ 3 แรงม้า รุ่น CP-A4s เป็นลู่วิ่งไฟฟ้าฟังก์ชั่นหลากหลาย วิ่งนุ่ม เบาสบาย ทำงานเสียงเงียบ ไม่มีสะดุด มาพร้อมกับมอเตอร์ขนาด 3 แรงม้า สวยงาม คงทน แข็งแรง ได้คุณภาพ

ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี ใช้งานง่าย พับเก็บแสนสะดวก ด้วยระบบฮโดรลิค มีหน้าจอการทำงานแบบ LCD 5 นิ้ว มีฟังก์ชั่นการใช้งานมากมาย ด้วยโปรแกรมสำเร็จรูปที่มีมากถึง 12 โปรแกรม เลยทีเดียวครับ

อีกทั้งยังมีช่องต่อลำโพงผ่าน USB และ AUX มีที่วางโทรศัพท์และขวดน้ำ สามารถปรับความชันไฟฟ้า 15 ระดับ เพื่อน ๆ สามารถปรับความเร็ว และความชัน ได้จากที่พักแขน สามารถทำความเร็วได้ 0.8-15 กิโลเมตร/ชั่วโมงครับ

และที่สำคัญเรื่องความปลอดภัย ลู่วิ่งนี้มีระบบ Safty Key ที่จะทำการหยุดเครื่องโดยทันทีเมื่อเกิดอุบัติเหตุ หายห่วงเรื่องความปลอดภัย สะดวกสบายเรื่องการใช้งาน ออกกำลังกายได้อย่างสบายใจหายห่วงเลยครับ

ข้อดี

 • สามารถปรับความเร็ว และความชันได้จากราวจับทั้ง 2 ข้าง
 • มีระบบป้องกันภัย SAFETY KEY เพื่อสั่งงานหยุดอัตโนมัติเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

ข้อเสีย

 • ไม่มี

10. ลู่วิ่ง FITEX R100M ลู่วิ่งไฟฟ้า 3 แรงม้า

ลู่วิ่ง FITEX R100M ลู่วิ่งไฟฟ้า 3 แรงม้า

      ลู่วิ่ง FITEX R100M ลู่วิ่งไฟฟ้า 3 แรงม้า เป็นลู่วิ่งคุณภาพดี การใช้งานง่าย หน้าตาสวยเท่ ลู่วิ่งไฟฟ้ามาพร้อมกับ มอเตอร์ 3 แรงม้า ความเร็วอยู่ที่ 0.8 – 16 กม./ชม. ขนาดสายพาน 420 x 1260 มม.ครับ

ลู่วิ่งรุ่นนี้ มาพร้อมกับ ระบบ ComfortTech 6-Point Commercial Grade Damping System ลิขสิทธิ์เฉพาะจาก USA โดยจะเปลี่ยนแรงกระแทกจากแนวตั้งให้เป็นแนวนอน ช่วยลดแรงกระแทกตามข้อของผู้วิ่งได้มากถึง 70%

สามารถปรับระดับความชันแมนนวลได้สามระดับ 0, 3, 5 องศา มีฐานลู่วิ่ง 2 ชั้น ช่วยในการรองรับแรงกระแทกเพิ่มขึ้น มีหน้าจอ LCD 5.5 นิ้ว แสดงหน้าจอ ความเร็ว ระยะทาง เวลา แคลลอรี่ และระดับชีพจร

การรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 110 กิโลกรัม มาพร้อมรับประกัน 1 ปี มอเตอร์ประกัน 7 ปี โครงสร้างเหล็กตลอดอายุการใช้งาน ตามเงื่อนไขของบริษัท เป็นลู่วิ่งคุณภาพ ที่ควรมีไว้ในบ้านอย่างยิ่งครับ

ข้อดี

 • การใช้งานง่าย หน้าตาสวยเท่
 • มีระบบ ComfortTech 6-Point Commercial Grade Damping System
 • การรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 110 กิโลกรัม
 • รับประกัน 1 ปี มอเตอร์ประกัน 7 ปี

ข้อเสีย

 • ไม่มี

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ 10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ราคาย่อมเยา ที่ตังค์ทอนได้แนะนำเพื่อน ๆ ไปแล้วนั้น ตอนนี้เพื่อน ๆ คงได้คำตอบแล้วนะครับว่า ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะสม และโดนใจเพื่อน ๆ ทุกคน

ถึงเวลาที่เพื่อน ๆ ควรที่จะเป็นเจ้าของเครื่องออกกำลังกายสุดเจ๋งแบบนี้ ไว้ที่บ้านสักเครื่องหนึ่งแล้วนะครับ เพื่อที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ มีร่างกายที่แข็งแรง หุ่นสวยงาม อย่ารอช้าครับ รีบไปจับจองเป็นเจ้าของกันดีกว่า

เพราะถ้าเรามัวรอช้า เราอาจจะอ้วนขึ้น ๆ ทุก ๆ วันก็ได้นะครับ ผมอยากแนะนำครับ เราควรที่จะออกกำลังกายอย่างน้อยนะครับ สัปดาห์ละ 3 ครั้ง กำลังดีครับ เพื่อสุขภาพที่ดี แข็งแรง และไม่เป็นโรคภัยไข้เจ็บง่าย ๆ ครับ โอกาสหน้าถ้ามีอะไรน่าสนใจอีก ผมจะมาแนะนำอีกครับ

Avatar

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like