10 ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี แข็งแรง ทนทาน ประสิทธิภาพเยี่ยม ปี 2022

ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ เพื่อสุขภาพที่ดีของเราเองนั้น เราควรที่จะออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอนะครับ แต่ถ้าไม่ค่อยมีเวลา เลือกงานมาก็ค่ำแล้ว ปัญหานี้ไม่ยากเลยครับ สามารถปัญหาได้ด้วย ลู่วิ่งไฟฟ้า แสนสนุกครับ

ในตอนนี้ครับกระแสการออกกำลังกาย กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก นั่นจึงทำให้หลาย ๆ คน หันมาดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกายมากขึ้น และหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ยอดฮิตนั้น คือ การวิ่งนั่นเอง

การวิ่ง เป็นการออกกำลังกายที่ทำได้ง่าย สะดวก และรวดเร็วมากครับ แค่สวมรองเท้าวิ่งดี ๆ แล้วเริ่มออกวิ่งได้เลยครับ ถ้าวิ่งในสวนสาธารณะที่ร่มรื่น สวม หูฟังออกกำลังกาย ไปด้วย สวม นาฬิกา Garmin เพื่อบันทึกข้อมูลด้วย

จะเป็นอะไรที่สมบูรณ์แบบมาก ๆ ครับ ในการวิ่งนั้นจะช่วยเผาผลาญพลังงานได้มาก ช่วยให้ร่างกายมีสุขภาพที่แข็งแรง ห่างไกลจากโรคภัยได้ดีเลยครับ แต่อย่างที่ผมบอกไปตอนต้นครับ ว่าถ้ากลับบ้านมาก็ค่ำแล้วล่ะ

จะออกไปวิ่งมืด ๆ ได้อย่างไร คงไม่สะดวกแล้ว ไม่ยากครับ แค่เพื่อน ๆ เปลี่ยนวิธีการมาวิ่งบน ลู่วิ่งไฟฟ้า เพียงเท่านี้ ไม่ว่าตอนไหน เพื่อน ๆ ก็สามารถวิ่งได้ตลอดแล้วล่ะครับ อีกทั้งการติดตั้ง ลู่วิ่งไฟฟ้า นั้นนะครับ

ส่วนใหญ่ก็จะติดตั้งอยู่ภายในบริเวณบ้าน ซึ่งสะดวกสบายตรงที่ วิ่งได้อย่างสบาย ๆ ไม่ร้อน เพราะไม่ต้องออกไปวิ่งกลางแดดเปรี้ยง ๆ ให้ทรมาน วิ่งในร่มไม่ร้อน สามารถออกกำลังกายได้เต็มที่เลยครับ

หรือจะมี จักรยานออกกำลังกาย ไว้อีกเครื่อง ไว้เล่นคู่กันกับแฟนก็ได้นะครับ ออกกำลังกายด้วยกัน สนุกสนานมากครับ แต่สำหรับ ลู่วิ่งไฟฟ้า นี้ จะช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถออกกำลังกายได้ทุกเวลาที่ต้องการ

ช่วยในเรื่องการประหยัดเวลา ลดการเดินทาง และไม่ต้องออกไปเสี่ยงโรคโควิดอีกด้วยครับ ประโยชน์มีมากมายหลายอย่างมาก น่าสนใจสุด ๆ ครับ เมื่อเพื่อน ๆ ได้เห็นถึงประโยชน์ของ ลู่วิ่งไฟฟ้า แล้ว

และก็คงเกิดคำถามในใจว่า ถ้าอยากได้บ้างต้องซื้อรุ่นไหนล่ะ วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่มีฟังก์ชั่นมากมาย ประสิทธิภาพเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา ให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกัน

รวมไปถึง มีข้อมูลแนะนำวิธีการเลือกซื้อ ลู่วิ่งไฟฟ้า มาฝากด้วย เพื่อช่วยให้เพื่อน ๆ ได้รับทราบข้อมูลที่ครบถ้วน สามารถเลือกลู่วิ่งที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด วันนี้จะมีลู่วิ่งไฟฟ้ารุ่นไหน น่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันได้เลยครับ

ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี pantip

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี เสียงเงียบ ใช้งานง่าย รองรับน้ำหนักดีเยี่ยม ปี 2022

1. ลู่วิ่งไฟฟ้า FITEX F1 มอเตอร์ AC 5.0 แรงม้า ใช้งานได้ต่อเนื่อง

ลู่วิ่งไฟฟ้า FITEX F1 มอเตอร์ AC 5.0 แรงม้า

      แบรนด์ : FITEX  รุ่น : F1  กำลังของมอเตอร์ : 5 แรงม้า  ความเร็ว : 1 – 20 km/hr  ขนาดของสายพาน : 145 x 58 cm  รองรับน้ำหนักได้ : 170 kg  สามารถพับจัดเก็บได้ : ใช่  เวลารับประกัน : 1 ปี

ลู่วิ่งไฟฟ้า FITEX F1 มอเตอร์ AC 5.0 แรงม้า ใช้งานได้ต่อเนื่อง สำหรับลู่วิ่งไฟฟ้าจากแบรนด์ดัง FITEX รุ่นนี้ เป็นลู่วิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างสูงมากในตอนนี้ คุณภาพดี ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม

มาพร้อมกับ มอเตอร์ AC 5.0 แรงม้า (5.0 HP) สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ มีความเร็วในการใช้งาน 1 -20 km/hr สามารถปรับความชันไฟฟ้าได้ถึง 20 ระดับ ตามความต้องการใช้งานของแต่ละคน

มีระบบ โช๊คใหญ่เป็นพิเศษ กับ ComfortTech 6-Point Commercial Grade Damping System ลิขสิทธิ์เฉพาะจาก USA ที่จะช่วยในเรื่องการลดแรงกระแทกตามข้อของผู้ใช้งานได้มากถึง 70% ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีมาก ๆ

มีหน้าจอ LCD 7.5 นิ้ว แสดงหน้าจอ ความเร็ว ระยะทาง เวลา แคลลอรี่ และระดับชีพจร อย่างละเอียดเลย และมีลำโพงขนาดใหญ่ ช่วยให้ฟังเพลงได้อย่างสะดวก สำหรับลู่วิ่งรุ่นนี้ ต้องขอบอกว่าเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งเลยก็ว่าได้ครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมมอเตอร์ AC 5.0 แรงม้า ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องไ
 • มีฐานลู่วิ่ง 2 ชั้น ช่วยรองรับแรงกระแทกเพิ่มมากขึ้น
 • สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 170 กิโลกรัม
 • พับเก็บได้ ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ
 • มี Safety Key กุญแจนิรภัยป้องการอันตรายจากการใช้ลู่วิ่ง
 • มีโปรแกรมการออกกำลังกายมาให้มากถึง 12 Programs
 • ตัวเครื่องจะมีล้อ 360° เคลื่อนย้ายได้ทันทีเมื่อพับเก็บ

2. MERRIRA ลู่วิ่งไฟฟ้า 5 แรงม้า รุ่น MX-1000 เชื่อมต่อ ZWIFT ได้

MERRIRA ลู่วิ่งไฟฟ้า 5 แรงม้า รุ่น MX-1000 เชื่อมต่อ ZWIFT

      แบรนด์ : MERRIRA   รุ่น : MX-1000   ขนาดมอเตอร์ DC : กำลังสูงสุดถึง 5 แรงม้า  ขนาดของสายพาน : กว้าง 58 ซม. x ยาว 145 ซม.  รับน้ำหนักได้สูงสุด : 150 กิโลกรัม  ปรับความเร็วได้ตั้งแต่ : 1-22 กม/ชม.

MERRIRA ลู่วิ่งไฟฟ้า 5 แรงม้า รุ่น MX-1000 เชื่อมต่อ ZWIFT ได้ ลู่วิ่งไฟฟ้าประสิทธิภาพดี มาพร้อมมอเตอร์ DC กำลังสูงสุดถึง 5 แรงม้า ในการใช้งาน สามารถปรับความเร็วได้ตั้งแต่ 1-22 กิโลเมตร/ชั่วโมง

มีขนาดสายพานอยู่ที่ 58 x 145 ซม. ในการใช้งานลู่วิ่งรุ่นนี้นะครับ สามารถปรับความชันอัตโนมัติ Auto-Incline ได้มากถึง 20 ระดับตามต้องการได้เลย การปรับก็เพียงกดปุ่มเท่านั้น ตัวลู่รับน้ำหนักได้สูงสุด 150 กิโลกรัม

คนตัวใหญ่สามารถใช้ลู่วิ่งนี้ได้เลยครับ ทนทาน แข็งแรงแน่นอน ต่อมา มี ระบบโช้คคู่ใหญ่พิเศษ Double-Cross Shock Absorption ช่วยในการปกป้องหัวเข่า และข้อเท้าได้อย่างดี โดยลดแรงกระแทกกว่า 70%

ปลอดภัยต่อร่างกาย มีหน้าจอ LED แสดงข้อมูลครบถ้วน ความเร็ว เวลา ระยะทาง แคลอรี ชีพจร และเมื่อใช้งานเสร็จสามารถพับเก็บได้ง่ายอีกด้วย ถ้าใครกำลังต้องการลู่วิ่งดี ๆ ปลอดภัย รุ่นนี้คือคำตอบครับ

จุดเด่น

 • มีมอเตอร์ DC กำลังสูงสุด 5 แรงม้า ปรับความเร็วได้ 1-22 กม/ชม.
 • สามารถรับน้ำหนักสูงสุด 150 กิโลกรัม
 • เชื่อมต่อบลูทูธ กับ มือถือ หรือ แทปเลต เพื่อเล่น ZWIFT ได้ทันที
 • ปรับความชันอัตโนมัติ Auto-Incline 20 ระดับ แค่เพียงกดปุ่มเท่านั้น
 • สามารถเคลื่อนย้ายง่าย ด้วยระบบบ Smart Mobility 360 มีล้อเลื่อน 360 องศา
 • มีโปรแกรมการออกกำลังกายมาให้ 16 โปรแกรม

3. Amazfit Airrun Smart Treadmill ลู่วิ่งไฟฟ้า

Amazfit Airrun Smart Treadmill ลู่วิ่งไฟฟ้า

         แบรนด์ : Amazfit Airrun  กำลังของมอเตอร์ : 1.25 แรงม้า  ความเร็ว : 14.48 km/hr  ขนาดของสายพาน : 130 x 50 cm  รองรับน้ำหนักได้ : 100 kg  สามารถพับจัดเก็บได้ : ใช่  เวลารับประกัน : 1 ปี

Amazfit Airrun Smart Treadmill ลู่วิ่งไฟฟ้า มาพร้อมสายพานวิ่งที่กว้างถึง 130X50 ซม. ช่วยให้ผู้วิ่งมีความรู้สึกมั่นคงในระหว่างวิ่ง และมีเสถียรภาพ บริเวณสายพานวิ่ง มีการเคลือยสารกันลื่นมาให้ด้วย

ช่วยให้รู้สึกปลอดภัย และวิ่งได้อย่างสบายมากยิ่งขึ้น ต่อมา บริเวณด้านหลังของตัวเครื่องนั้น ได้รับการออกแบบมาเพื่อ Build-in ลำโพงคุณภาพอย่าง JBL ได้ด้วย เพื่อใช้เปิดเพลงฟังในระหว่างที่วิ่ง

ช่วยให้เกิดความสนุกเพลิดเพลินเป็นอย่างมากเลยครับ สำหรับฟังก์ชั่นที่ลู่วิ่งรุ่นนี้มีให้ใช้งาน จะเป็นการตรวจสอบอัตราการเต้นของหัวใจและนาฬิกา Amazfit ที่จะมาช่วยประเมินร่างกายของผู้วิ่งได้

และยังช่วยในเรื่องของความปลอดภัยได้เป็นอย่างดีอีกด้วย การเก็บเมื่อเล่นเสร็จก็ง่ายมาก ใช้เวลาแค่ 5 วิ โดยจะมีปุ่มกดสั่งพับบริเวณด้านหลังที่วางแขน ง่ายมากเลย สำหรับลู่วิ่งรุ่นนี้ถือได้ว่าเหมาะสมกับผู้รักการออกกำลังกายครับ

จุดเด่น

 • สายพานกว้างมาก มั่นคงในการวิ่ง
 • Built-in ลำโพง JBL สองข้าง ฟังเพลงขณะวิ่งได้
 • สามารถซิงค์ข้อมูลกับนาฬิกา Amazfit ที่สวมใส่ได้
 • ตัวสายพานช่วยดูซับแรกกระแทกได้ดี
 • วัสดุของลู่วิ่งทำมาจากโลหะ ไร้รอยต่อ ดูเรียบง่ายแต่สมบูรณ์แบบ
 • พับเก็บได้ง่ายไม่ยุ่งยาก

4. Johnson ลู่วิ่งไฟฟ้า Horizon Treadmill T101

Johnson ลู่วิ่งไฟฟ้า Horizon Treadmill T101

         แบรนด์ : Johnson  รุ่น : Horizon Treadmill T101  ขนาดของลู่วิ่ง : 51 x 140 ซม.  กำลังมอเตอร์ : 2.5 แรงม้า  ความเร็วที่รองรับ : 0.8 – 18 กม./ชม.  น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด : 124 กก.  ปรับความชันได้ : ใช่

Johnson ลู่วิ่งไฟฟ้า Horizon Treadmill T101 ลู่วิ่งไฟฟ้าฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย เหมาะกับทุกสไตล์ความต้องการออกกำลังกาย สำหรับลู่วิ้งรุ่นนี้ มีการใส่ใจในทุก ๆ รายละเอียด การใช้งานนั้น

สามารถใช้งานได้อย่างเรียบง่าย ไม่ยุ่งยาก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการออกกำลังกายเป็นประจำ ตัวเครื่องมีขนากที่กะทัดรัด พอเหมาะ กำลังดี สามารถจัดวางได้ง่าย ไม่กินเนื้อที่ภายในบ้าน รวมไปถึง

ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติต่าง ๆ และมีฟีเจอร์มาให้ใช้อย่างอย่างครบครัน ตัวมอเตอร์มาพร้อมกับขนาด 2.5 แรงม้า แข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน สามารถบอกระยะเวลา ระยะทาง ความเร็ว แคลอรี่ และรายละเอียดที่ครบถ้วน

มีลำโพง พอร์ต USB มาให้ด้วย เพื่อเปิดเพลงฟังในระหว่างการออกกำลังกาย ให้เกิดความเพลิดเพลิน ตัวเครื่องทนทานสูง มั่นใจได้ในคุณภาพได้เลยครับ ถ้าเพื่อน ๆ ยังลังเลไม่แน่ใจ มองมาที่รุ่นนี้ครับรับรองไม่ผิดหวัง

จุดเด่น

 • การใช้งานง่ายไม่ยุ่งยากซับซ้อน
 • เหมาะสำหรับที่ผู้ที่ต้องการออกกำลังกาย
 • มอเตอร์ที่ใช้มีขนาด 2.5 แรงม้า กำลังแรง
 • จัดเก็บง่ายดายด้วยการพับที่ง่ายและสะดวกในขั้นตอนเดียว
 • มีพอร์ต USB ไว้สำหรับชาร์จแบตเตอรี
 • มีลำโพงบลูทูธเชื่อมต่อเพื่อฟังเพลงได้

5. ลู่วิ่งไฟฟ้า 4.8 แรงม้า ลู่วิ่ง FITEX R800 สายพาน 55 cm

ลู่วิ่งไฟฟ้า 4.8 แรงม้า ลู่วิ่ง FITEX R800 สายพาน 55 cm

      แบรนด์ : FITEX  รุ่น : R800  กำลังมอเตอร์ : 4.8 แรงม้า  ความเร็ว : 1 – 18 กม./ชม.  ปรับความชันไฟฟ้า : 1-18 ระดับ  ขนาดของสายพาน : 550 x 1400 มม.  รองรับน้ำหนักได้สูงสุด : 160 กิโลกรัม

ลู่วิ่งไฟฟ้า 4.8 แรงม้า ลู่วิ่ง FITEX R800 สายพาน 55 cm ลู่วิ่งไฟฟ้าสุดแข็งแรง น่ามีไว้ใช้งาน ใช้งานได้หลากหลาย มีขนาดมอเตอร์ 4.8 แรงม้า สามารถทำความเร็วได้ตั้งแต่ 1 – 18 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

สำหรับลู่วิ่งรุ่นนี้ มีขนาดของสายพายอยู่ที่ 550 x 1400 มม. กว้างขวาง ช่วยให้ไม่รู้สึกอึดอัดเวลาวิ่งออกกำลังกาย มาพร้อมหน้าจอ LCD 7.5 นิ้ว แสดงรายละเอียดต่าง ๆ เช่น ความเร็ว ระยะทาง

เวลา แคลลอรี่ และระดับชีพจรให้ทราบ ตัวเครื่องสุดแข็งแรง สามารถรองรับน้ำหนักผู้วิ่งได้สูงสุด 160 กิโลกรัม ใช้ได้กับทุกคนเลย ฐานลู่วิ่ง 2 ชั้น ช่วยในการรองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี ในเรื่องความปลอดภัย

จะมี Safety Key กุญแจนิรภัยป้องการอันตรายจากการใช้ลู่วิ่งมาให้ด้วย เมื่อใช้งานเสร็จแล้ว สามารถพับเก็บได้ง่าย ไม่เปลืองพื้นที่ในการเก็บเลย ถ้าเพื่อน ๆ ชอบลู่วิ่งที่ฟังก์ชั่นครบ ลู่วิ่งรุ่นนี้ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

จุดเด่น

 • สามารถปรับความชันไฟฟ้า (อัตโนมัติ) ได้18 ระดับ 18 องศา
 • รองรับน้ำหนักผู้ใช้งานสูงสุด 160 กิโลกรัม
 • ปลอดภัยด้วย Safety Key กุญแจนิรภัยป้องการอันตรายจากการใช้ลู่วิ่ง
 • ตัวเครื่องมีล้อมาให้ เคลื่อนย้ายง่าย สะดวก
 • สามารถเชื่อมต่อกับมือถือ IOS และ Andriod ด้วย App เทรนเนอร์ส่วนตัว
 • มีระบบลดแรงกระแทกตามข้อของผู้วิ่งได้มากถึง 70%

6. MERRIRA ลู่วิ่งไฟฟ้า 4.8 แรงม้า รุ่น MX-900 ต่อ ZWIFT ได้

MERRIRA ลู่วิ่งไฟฟ้า 4.8 แรงม้า รุ่น MX-900 ต่อ ZWIFT

      แบรนด์ : MERRIRA   รุ่น : MX-900   มอเตอร์กำลังสูงสุด : 4.8 แรงม้า  ปรับความเร็วได้ : 1-20 กม/ชม.  ขนาดของสายพาน : 48 x 135 ซม.  รับน้ำหนักสูงสุด : 140 กิโลกรัม

MERRIRA ลู่วิ่งไฟฟ้า 4.8 แรงม้า รุ่น MX-900 ต่อ ZWIFT ได้ มาพร้อมกับ มอเตอร์กำลังสูงสุด 4.8 แรงม้า ในส่วนของการใช้งานเครื่อง สามารถปรับความเร็วได้ 1-20 กม/ชม. และวิ่งได้ต่อเนื่องสูงสุด 4 ชั่วโมง

ทำให้สามารถวิ่งออกกำลังกายต่อเนื่องได้ยาวเลยทีเดียว ในลู่วิ่งมาพร้อมระบบสปริงรองรับแรงกระแทก 8 จุด ช่วยในเรื่องการรับแรงกระแทกหัวเข่า และข้อเท้าได้อย่างยอดเยี่ยม มีความปลอดภัยสูง

สามารถปรับความชันอัตโนมัติ Auto-Incline 20 ระดับตามความต้องการใช้งาน และสามารถเปลี่ยนระดับได้ง่าย ๆ เพียงแค่กดปุ่มเท่านั้นเอง มีโปรแกรมการออกกำลังกาย 16 โปรแกรม เลือกได้ตามใจชอบ

ตัวกระดานวิ่ง จะเป็นแบบ 2 ชั้น Double Layer กระจายแรงกระแทกได้ดียิ่งขึ้น และการสามารถพับเก็บได้อย่างง่ายด้วย ด้วย Hydraulic System สะดวกอย่างยิ่ง สำหรับลู่วิ่ง MERRIRA ถือว่าดีมากน่ามีไว้ใช้งานครับ

จุดเด่น

 • มีมอเตอร์กำลังสูงสุด 4.8 แรงม้า กำลังแรง
 • สามารถเชื่อมต่อ บลูทูธ กับ มือถือ หรือ แทปเลต เพื่อเล่น ZWIFT เกมวิ่งออนไลน์ได้
 • มีหน้าจอ LCD 7 นิ้ว แสดง ความเร็ว เวลา ระยะทาง แคลอรี ชีพจร ข้อมูลครบถ้วน
 • มาพร้อมโปรแกรมการออกกำลังกาย 16 โปรแกรม
 • มีระบบ Safety Key ป้องกันอันตรายจากการใช้งาน
 • มาพร้อมระบบเคลื่อนย้าย Advanced Motion เคลื่อนย้ายได้สะดวกเพียงเข็นไป
 • สามารถเชื่อมต่อฟังเพลงได้ด้วย AUX และ USB

7. ลู่วิ่งไฟฟ้า 4.5 แรงม้า ลู่วิ่ง FITEX R500

ลู่วิ่งไฟฟ้า 4.5 แรงม้า ลู่วิ่ง FITEX R500

      แบรนด์ : FITEX  รุ่น : R500  ความเร็ว : 1 – 18กม./ชม.  ขนาดของสายพาน : 480 x 1350 มม.  ขนาดตัวเครื่องก่อนพับ : 1740 x 740 x 1360 มม.   กำลังมอเตอร์ : 4 แรงม้า  ปรับความชันไฟฟ้า : ได้ 18 ระดับ 18 องศา

ลู่วิ่งไฟฟ้า 4.5 แรงม้า ลู่วิ่ง FITEX R500 ลู่วิ่งคุณภาพดีจากแบรนด์ดัง FITEX ที่มาในรุ่น R500 ที่มีกำลังมอเตอร์แรง 4.5 แรงม้า มีขนาดสายพานอยู่ที่ 480 x 1350 มม. วิ่งออกกำลังกายสบายไม่อึดอัด

สามารถปรับความชันไฟฟ้า (อัตโนมัติ) ได้18 ระดับ 18 องศา ปรับได้ตามความต้องการของแต่ละคนเลย ลู่วิ่งรุ่นนี้มีระบบ ComfortTech 6-Point Commercial Grade Damping System ช่วยลดแรงกระแทกตามข้อได้ถึง 70%

มีระบบ Safety Key กุญแจนิรภัย ที่จะช่วยป้องกันอันตรายของผู้ใช้งานในขณะทำการวิ่ง มีโปรแกรมออกกำลังกายมาให้เลือกใช้ 15 โปรแกรม ตัวลู่วิ่งมีความสามารถในการรับน้ำหนักได้สูงถึง 140 กิโลกรัม

มีหน้าจอ หน้าจอ LCD 5.5 นิ้ว ที่จะแสดงรายละเอียดต่าง ๆ และการเก็บก็ทำได้ง่าย โดยระบบไฮดรอลิก HSS พร้อมป้องกันแรงกระแทกด้วย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาลู่วิ่งคุณภาพดีไว้ใช้งานที่บ้าน ลู่วิ่งรุ่นนี้น่าสนใจทีเดียวครับ

จุดเด่น

 • ลู่วิ่งไฟฟ้า มอเตอร์ 4.5 แรงม้า
 • สามารถปรับความเร็วได้ 1- 18กม./ชม.
 • ปรับความชันไฟฟ้า (อัตโนมัติ) ได้18 ระดับ 18 องศา
 • มาพร้อมกับระบบ stereo สามารถฟังเพลง MP3 จากมือถือและ USB
 • สามารถรองรับน้ำหนักสูงสุด 140 กิโลกรัม
 • มีล้อ เคลื่อนย้ายง่าย สะดวกสบายสุด ๆ

8. MERRIRA ลู่วิ่งไฟฟ้า 4.5 แรงม้า MX-850 ต่อ ZWIFT ได้

MERRIRA ลู่วิ่งไฟฟ้า 4.5 แรงม้า MX-850 ต่อ ZWIFT

      แบรนด์ : MERRIRA  รุ่น : MX-850  กำลังมอเตอร์ : DC 4.5 แรงม้า  ขนาดของสายพาน : กว้าง 48 ซม. x ยาว 135 ซม.  รับน้ำหนักได้มากถึง : 140 กก.  ความเร็วสูงสุด : 20 กม./ชม.  เวลารับประกัน : 1 ปี (เฉพาะมอเตอร์ 7 ปี)

MERRIRA ลู่วิ่งไฟฟ้า 4.5 แรงม้า MX-850 ต่อ ZWIFT ได้ ลู่วิ่งมอเตอร์กำลังแรง มาพร้อมกับ มอเตอร์กำลังสูงสุด 4.5 แรงม้า สามารถปรับความเร็วได้ตั้งแต่ 1-20 กม/ชม. มีขนาดสายพานอยู่ที่ 48 x 135 ซม.

สำหรับลู่วิ่งไฟฟ้ารุ่นนี้ สามารถรองรับน้ำฟนักของผู้วิ่งได้สูงสุด 140 กิโลกรัม ในการใช้งานเครื่อง จะสามาถปรับความชันอัตโนมัติ Auto-Incline ได้ถึง 20 ระดับ ตามความต้องการของแต่ละคน สามารถปรับระดับได้ง่าย

เพียงแค่กดปุ่มที่ตัวลู่วิ่ง ก็สามารถใช้งานได้ทันที มีหน้าจอแสดงผลต่าง ๆ เป็นจอ LCD ขนาด 5 นิ้ว แสดงข้อมูลได้อย่างครบถ้วน ทั้งความเร็ว เวลา ระยะทาง แคลอรี ชีพจร และรายละเอียดต่าง ๆ อีกหลายอย่าง

มีโปรแกรมการออกกำลังกายมาให้ทั้งหมด 15 โปรแกรม P1 – P12 และ H1 – H3 และมีกระดานที่รองรับแรงกระแทกได้อย่างปลอดภัยด้วย ในการจัดเก็บก็สามารถทำได้ง่ายด้วยระบบไฮดรอลิคที่สะดวกมาก ๆ เลยครับ

จุดเด่น

 • มอเตอร์กำลังสูงสุด 4.5 แรงม้า กำลังแรง
 • สามารถปรับความชันอัตโนมัติ Auto-Incline 20 ระดับ เพียงกดปุ่ม
 • สามารถ วิ่งได้ต่อเนื่องสูงสุด 4 ชั่วโมง
 • มีโปรแกรมการออกกำลังกาย 15 โปรแกรม
 • มีระบบ Safety Key ป้องกันอันตรายจากการใช้งาน
 • พับเก็บได้ง่าย ๆ ด้วยระบบ Hydraulic System ประหยัดพื้นที่
 • เชื่อมต่อฟังเพลงได้ด้วย AUX และ USB

9. ลู่วิ่งไฟฟ้า 3.5แรง ปรับชันไฟฟ้า18 ระดับ King Fitness DK32AT

ลู่วิ่งไฟฟ้า 3.5แรง ปรับชันไฟฟ้า18 ระดับ King Fitness DK32AT

      แบรนด์ : King Fitness  รุ่น : DK32AT  มอเตอร์ : 3.5 แรงม้า  ความเร็ว : 1 – 16 km/hr  ขนาดของสายพาน : 126 x 42 cm  รองรับน้ำหนักสูงสุด : 130 kg  สามารถพับจัดเก็บได้ : ใช่  เวลารับประกัน : 1 ปี

ลู่วิ่งไฟฟ้า 3.5แรง ปรับชันไฟฟ้า18 ระดับ King Fitness DK32AT ลู่วิ่งไฟฟ้าฟังก์ชั่นครบครันในทุก ๆ การใช้งาน มาพร้อมกับมอเตอร์กำลังแรง 3.5 แรงม้า สามารถปรับความเร็วได้ตั้งแต่ 1 – 16 กม./ชม.

ในการใช้งานเครื่องลู่วิ่งนี้ สามารถปรับความชันอัตโนมัติ 18 องศา เพียงแค่เพื่อน ๆ กดปุ่ม Auto-Incline ที่หน้าจอ จะมีปุ่ม + หรือ- ก็สามารถปรับระดับได้ในทันที ลู่วิ่งรุ่นนี้มาพร้อมApp เทรนเนอร์การวิ่งบนมือถือ

ที่ทำการเชื่อมต่อด้วย Bluetooth เมื่อเชื่อมต่อแล้ว สามารถจัดโปรแกรมการวิ่ง ข้อมูลการออกกำลังกายได้อย่างง่าย เหมือนกับมีเทรนเนอร์ส่วนตัวมาดูแลเราเลยครับ มีระบบโช้คคู่ ช่วยในการลดแรงกระแทกที่ เข่า และ ข้อเท้าได้ดี

มีหน้าจอแสดงผล แบบ LCD แสดงข้อมูลครบถ้วน ระยะทาง แคลอรี ชีพจร ความเร็ว เวลา และจัดเก็บง่ายด้วยระบบไฮโดรลิก Hydraulic Folding รวมทั้งฟังก์ชั่นอื่น ๆ อีกมากมาย ถือว่าเป็นลู่วิ่งที่เพียบพร้อมทุกอย่างครับ

จุดเด่น

 • มอเตอร์กำลัง 3.5 แรงม้ากำลังแรง
 • สามารถวัดชีพจรได้ด้วยระบบสัมผัส Hand Pulse Monitoring
 • เชื่อมต่อ BLUETOOTH กับ APP ออกกำลังกายได้สะดวก
 • รองรับผู้ใช้งานน้ำหนักสูงสุดถึง 130 กิโลกรัม
 • มี Safety Key หยุดเครื่องฉุกเฉิน ป้องกันอันตรายจากการใช้งาน
 • ตัวเครื่องมีล้อเลื่อน สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายไปตามที่ต่าง ๆ

10. ลู่วิ่งไฟฟ้า 3 แรงม้า ฟรีเครื่องสลายไขมัน ลู่วิ่ง FITEX R100M

ลู่วิ่งไฟฟ้า 3 แรงม้า ฟรีเครื่องสลายไขมัน ลู่วิ่ง FITEX R100M

      แบรนด์ : FITEX  รุ่น : R100M  ขนาดตัวเครื่องก่อนพับ : 1630 x 750 x 1300 มม.  ความเร็ว : 0.8 – 16 กม./ชม.  ขนาดของสายพาน : 430 x 1260 มม.  น้ำหนักตัวเครื่อง : 58 กิโลกรัม

ลู่วิ่งไฟฟ้า 3 แรงม้า ฟรีเครื่องสลายไขมัน ลู่วิ่ง FITEX R100M ลู่วิ่งไฟฟ้าประสิทธิภาพน่าใช้งาน ที่สามารถทำความเร็วได้ 0.8 – 16 กม./ชม. มีขนาดมอเตอร์ 3 แรงม้า ขนาดของสายพาน 420 x 1260 มม.

ในส่วนของการใช้งานลู่วิ่งจากแบรนด์ FITEX รุ่นนี้นะครับ สามารถปรับความชันแมนนวลได้สามระดับ 0, 3, 5 องศา ตามความต้องการใช้งาน ว่าอยากได้ระดับใด ก็สามารถปรับใช้ได้เลย ในส่วนของฐานลู่วิ่ง

ฐานจะเป็นแบบ 2 ชั้น ช่วยในเการรองรับแรกกระแทกเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังมาพร้อมระบบ ระบบ ComfortTech 6-Point Commercial Grade Damping System ที่ช่วยลดแรงกระแทกตามข้อของผู้ที่กำลังวิ่ง ได้มากถึง 70% เลยครับ

การใช้งาน จะมีโปรแกรมมาให้โปรแกรมการออกกำลังกายมาให้ 15 Program จะมาจากโiงงาน 15 โปรแกรม และเพื่อน ๆ ตั้งเองอีก 3 โปรแกรมด้วยกัน รวมทั้งยังมีระบบ Stereo สามารถฟังเพลง MP3 จากมือถือและ USB ได้อีกด้วยครับ

จุดเด่น

 • สามารถรองรับน้ำหนักสูงสุด 110 กิโลกรัม
 • ตัวเครื่องมีล้อ เคลื่อนย้ายไปที่ต่าง ๆ ได้ง่าย สะดวกสบาย
 • มาพร้อมหน้าจอ LCD 5.5 นิ้ว แสดงหน้าจอ ความเร็ว ระยะทาง เวลา แคลลอรี่ และระดับชีพจร
 • สามารถเชื่อมต่อกับมือถือ IOS และ Andriod ด้วย App เทรนเนอร์ส่วนตัวได้
 • มีโปรแกรมการออกกำลังกาย 15 Program เลือกได้ตามใจชอบ
 • ปรับความชันแมนนวลได้ 3 ระดับ ตั้งแต่ 0, 3, 5 องศา
 • ฐานลู่วิ่ง 2 ชั้น ช่วยในเรื่องการรองรับแรงกระแทกได้ดียิ่งขึ้น

ลู่วิ่งไฟฟ้าเหมาะสมกับใครบ้าง

ลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่นไหนดีที่สุด

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ชอบการออกกำลังกาย หรือต้องการที่จะออกกำลังเพื่อเพื่อให้ได้สุขภาพที่ดี ไม่ว่าใครก็ตามที่ชื่นชอบแบบนี้ คุณเหมาะสมกับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ครับ จริง ๆ แล้วการออกกำลังกายสามารถทำที่ไหนก็ได้

เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนก็ชอบไปวิ่งออกกำลังกายที่สวนสุขภาพ เพราะบรรยากาศดี อากาศบริสุทธิ์ มีเพื่อน ๆ มากมายที่มาวิ่งที่สวนสุขภาพด้วย หรือเพื่อน ๆ บางคนอาจจะไปวิ่งที่ฟิตเนส นอกจากจะได้วิ่งแล้ว

ก็ยังได้ฟิตหุ่นไปในตัวด้วย แต่ว่านะครับ ก็ยังมีเพื่อน ๆ อีกหลายคน รวมถึงผมด้วยที่กลับมาบ้านก็ค่ำมืดแล้ว เวลาก็น้อย จะออกไปวิ่งข้างนอก เวลามันไม่พอจริง ๆ ครับ ผมก็อยากจะวิ่งแต่มันมืดแล้วไม่สะดวกเลยครับ

ดังนั้น ถ้ามี ลู่วิ่งไฟฟ้า ไว้ที่บ้าน จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้เป็นอย่างดีเลย เพื่อน ๆ สะดวกเวลาใด ก็สามารถวิ่งได้เลย รวมไปถึงการวิ่งกับลู่วิ่งที่บ้าน ยังช่วยประหยัดค่าสมาชิกฟิตเนสได้ด้วย และยังไม่ต้องลำบากไปสวนสุขภาพที่ไกลบ้านอีก

ถ้าเพื่อน ๆ เป็นคนที่รักการออกกำลังกาย ชอบการมีสุขภาพที่ดี แข็งแรง แต่ติดปัญหาเรื่องเวลา และการเดินทางไกลเพื่อไปสวนสุขภาพ การมี ลู่วิ่งไฟฟ้า ไว้ที่บ้าน ถือว่าทางออกที่ดีมาก ๆ เลยครับ

วิธีการเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้า

ลู่วิ่งไฟฟ้า ราคาถูก

การที่เราจะเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้านั้น จะต้องพิจารณาในหลาย ๆ เรื่องอย่างรอบคอบก่อน ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อ เพราะลู่วิ่งไฟฟ้ามีหลากหลายแบบ หลากหลายฟังก์ชั่น ซึ่งสิ่งที่เราต้องพิจารณาจะมีดังนี้นะครับ

1. ดูที่กำลังแรงม้ามอเตอร์

อันดับแรกนะครับ ให้เพื่อน ๆ ดูว่าลู่วิ่งรุ่นนั้นมีมอเตอร์กี่แรงม้า ลู่วิ่งจะมีมอเตอร์หลายขนาดนะครับ มีตั้งแต่ 1 แรงม้าขึ้นไป แต่สำหรับรุ่นต่าง ๆ ที่ผลิตออกมา ลองดูได้ครับจะมีมอเตอร์อยู่ที่ประมาณ 2 – 3แรงม้าครับ

ถามว่าทำไมต้องดูที่แรงม้าของมอเตอร์ นั่นก็เพราะว่า ยิ่งแรงม้ามากเท่าไร เพื่อน ๆ จะสามารถทำความเร็วได้มากขึ้น และวิ่งต่อเนื่องได้นานขึ้นด้วย ถ้าเพื่อน ๆ อึดมากต้องการวิ่งต่อเนื่องนาน ๆ 3 แรงม้าขึ้นไป จะเหมาะสมกับเพื่อน ๆ ครับ

2. ดูว่าลู่วิ่งไฟฟ้าทำความเร็วสูงสุดได้เท่าไร

ในส่วนของลู่วิ่งไฟฟ้าที่มีมอเตอร์กำลังแรงสูง ยิ่งแรงม้ามากเท่าไร ลู่วิ่งจะมีความสามารถในการทำความเร็วได้สูงมากตามไปด้วยนั่นเองครับ ตรงจุดนี้ให้เราดูอะไร ตรงจุดนี้เราต้องดูแรงม้าแต่ไม่จำเป็นต้องสูงมากก็ได้นะครับ

เพื่อน ๆ เลือกลู่วิ่งที่เราสามารถรองรับความเร็วสูงสุดที่เราวิ่งไหวก็พอครับ แต่ละคนอาจจะไหวไม่เท่ากันนะ เพื่อน ๆ เลือกแค่รุ่นที่เพื่อน ๆ ทำความเร็วสูงสุดได้ก็พอนะ ถ้าเลือกที่เร็วสูงสุดเกินไป ค่าใช้จ่ายก็จะสูงเกินจำเป็นครับ

3. ลู่วิ่งที่ดีควรมีระบบช่วยลดแรงกระแทก

เวลาที่เพื่อน ๆ วิ่งบนลู่วิ่งนะครับ จะมีแรงกระแทกขึ้นมาที่บริเวณหัวเข่า เข่าจึงต้องรับน้ำหนักเพิ่มขึ้น ถ้ารับแรงกระแทกซ้ำ ๆ นาน ๆ ต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ จะทำให้หัวเข่าของเพื่อน ๆ เสียหายขึ้นได้ครับ ซึ่งต้องระวังอย่างยิ่ง

สิ่งที่พอจะช่วยได้เบื้องต้น คือ ต้องสวมรองเท้าวิ่งขณะทำการวิ่งด้วย รวมไปถึง ควรเลือกลู่วิ่งที่มีระบบช่วยลดแรงกระแทกได้ด้วย จะมีทั้งแบบโช๊ค สายพานยางนิ่ม และชั้นอากาศในสายพาน แต่เน้นย้ำว่าควรที่จะมีระบบนี้ครับ

4. พิจารณาจากการรับน้ำหนักได้สูงสุด

ลู่วิ่งไฟฟ้าที่รับน้ำหนักได้มาก ๆ ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ เลยนะครับ เพราะถ้าเพื่อน ๆ มีน้ำหนักตัวมาก แต่ลู่วิ่งรับน้ำหนักได้น้อย จะทำให้มอเตอร์ของลู่วิ่งทำงานหนักมากเกินไป จนอาจจะเสียหายได้นั่นเอง

ซึ่งลู่วิ่งส่วนใหญ่จะสามารถรับน้ำหนักได้มากอยู่นะครับ รับได้ตั้งแต่ 100 กิโลกรัมขึ้นไปเลย ทางที่ดีที่สุดเลยนะครับ เลือกลู่วิ่งที่สามารถรับน้ำหนักได้มากกว่าตัวเราเลยครับ เพื่อที่จะสามารถรอบรับน้ำหนักผู้ใช้งานได้แน่นอนครับ

5. ตรวจสอบสถานที่ก่อนซื้อลู่วิ่ง

ก่อนที่เพื่อน ๆ จะซื้อลู่วิ่ง ต้องลองสำรวจก่อนนะครับว่า พื้นที่ที่เราต้องการติดตั้งลู่วิ่ง อยู่ตรงไหนของบ้าน กว้างหรือแคบเกินไปไหม จะสามารถจัดวางได้หรือเปล่า ถ้าพื้นที่มีน้อยเกินไป จนต้องซื้อแบบสายพานแคบ

เพื่อน ๆ จะอึดอัดจนวิ่งลำบากเลยนะครับ ทางที่ดีให้เลือกที่ความกว้างสายพานมากกว่า 50 เซนติเมตรขึ้นไปจะดีกว่าครับ เผื่อคนตัวใหญ่ ตัวสูงด้วย และถ้าจะให้ดีที่สุดจัดวางในที่ที่กว้างสักหน่อย เพื่อที่จะได้วิ่งได้อย่างสบายขึ้นครับ

6. ลู่วิ่งมีคุณสมบัติที่น่าสนใจเพิ่มเติมอีกหรือไม่

ลู่วิ่งไฟฟ้ามีฟังก์ชั่นการวิ่งทุกรุ่นอยู่แล้ว แต่บางรุ่นอาจมีคุณสมบัติต่าง ๆ เพิ่มเติมซึ่งน่าสนใจมาก อย่างเช่น หน้าจอทัชกรีนเพื่อให้ใช้งานได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะมีในส่วนของการวัดค่าระยะทาง จับเวลา

การเผาผลาญแคลอรี่ การวีดชีพจรของผู้วิ่ง และอื่น ๆ อีกหลายอย่าง เพื่อที่จะได้ประเมินการออกกำลังกายของเพื่อน ๆ ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และอื่น ๆ อีกหลายอย่าง คุณสมบัติที่น่าสนใจมีมากมายและมีประโยชน์ทั้งสิ้นครับ

วิธีการใช้งานลู่วิ่งไฟฟ้า

ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดีที่สุด

เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะซื้อ ลู่วิ่งไฟฟ้า แล้วมาส่งที่บ้านแล้ว แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเริ่มใช้งานอย่างไร ไม่รู้ว่าจะต้องกดปุ่มไหน ทำอย่างไรต่อ ถ้าอย่างนั้น เพื่อน ๆ มาทำความเข้าใจวิธีการใช้งานเบื้องต้นกันก่อนครับ

 1. เริ่มจากหาปุ่มสตาร์ทเครื่องกับปุ่มหยุดทำงานไว้ก่อนเพื่อความพร้อม เมื่อกดปุ่มสตาร์ทแล้วเครื่องเริ่มทำงาน ให้เดินเรื่อย ๆ ก่อนเพื่อทำการวอร์มร่างกายก่อนการวิ่ง
 2. เมื่อวอร์มร่างกายสักพักเรียบร้อยแล้ว เริ่มชินแล้ว ให้เริ่มวิ่งแล้วเพิ่มความเร็วขึ้นเรื่อย ๆ ตามความต้องการได้เลย
 3. ในเครื่องลู่วิ่งจะมีปุ่มที่เซ็ทโปรแกรมการวิ่งมาให้แล้ว เพื่อน ๆ สามารถตั้งค่าเองก็ได้ จะปรับความเร็ว (Speed) หรือ ความชัน (Incline) ก็ได้ตามต้องการ แล้วก็เลือกวิ่งตามโปรแกรมที่ตั้งไว้ได้เลย
 4. ลู่วิ่งบางรุ่นจะมีปุ่ม Cool Down เพื่อใช้ในการลดความเร็วลงจากการวิ่ง เมื่อกดปุ่มนี้ แล้วความเร็วค่อย ๆ ลดลงแล้ว เมื่อจบเครื่องก็หยุดทำงานโดยอัตโนมัติ
 5. แต่ถ้าไม่มีปุ่ม Cool Down มาให้ใช้งาน เพื่อน ๆ ต้องใช้วิธีการกดปุ่มลดความเร็วลงเรื่อย ๆ ห้ามกดปุ่ม Stop โดยทันที เพราะเครื่องอาจจะเสียหายได้ และอาจจะเกิดอันตรายต่อผู้ใช้งานได้ครับ

สรุป

การออกกำลังกายที่บ้านนั้น มีประโยชน์หลายอย่างเลยนะครับ ทั้งได้สุขภาพที่แข็งแรง ประหยัดเวลาเดินทางไปสวนสุขภาพ และสามารถออกกำลังได้ทุกเมื่อที่ต้องการ เมื่อไรก็ได้ การออกกำลังกายสามารถทำได้หลายอย่าง

ทั้งการปั่น จักรยานออกกำลังกาย ก็จะช่วยให้ขากระชับปราศจากไขมันส่วนเกิน หรือจะวิ่งบน ลู่วิ่งไฟฟ้า ก็ได้ร่างกายที่แข็งแรงด้วยเช่นเดียวกัน ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนฟิตหุ่นมี เวย์โปรตีน ด้วยก็จะดีมาก ๆ ครับ

ผมอยากบอกเพื่อน ๆ ถึงประโยชน์ของ ลู่วิ่งไฟฟ้า อีกครั้งนะครับ ลู่วิ่งไฟฟ้ามีประโยชน์มากมายหลายอย่างจริง ๆ ครับ มีไว้ใช้งาน รับรองว่าเพื่อน ๆ ต้องชอบแน่นอน เพื่อสุขภาพที่ดี ร่างกายสมส่วนสวยงามอีกด้วย

ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมีไว้ใช้งานบ้างนั้น สามารถเลือกจาก 10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี นี้ได้เลยนะครับ เพราะ 10 รุ่นที่ผมนำมาแนะนำเพื่อน ๆ ในวันนี้ เป็นรุ่นที่คุณภาพดี เหมาะสำหรับการใช้งานเลยครับ

รวมทั้งเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน เพื่อน ๆ ต้องศึกษาวิธีการใช้ให้เรียบร้อยก่อนนะครับ เพื่อที่จะได้ใช้งานได้อย่างถูกต้อง ปรับได้ตามความต้องการ และเพื่อความปลอดภัยในระหว่างการวิ่งด้วยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like