10 กระเป๋าสตางค์แฟชั่น ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวย สีมงคลเสริมการเงิน ปี 2023

กระเป๋าสตางค์แฟชั่น ยี่ห้อไหนดี

สาว ๆ หลายคนคงเป็นเหมือนกันที่มีนิสัยชอบเบื่อ กระเป๋าสตางค์แฟชั่น ใช้ใบเดียวนาน ๆ ไม่ได้ ต้องหาเรื่องซื้อกระเป๋าสตางค์ใหม่ เป็นเพราะความเบื่อ สี ลาดลาย รูปทรง และสไตล์ แม้กระทั้งตามกระแสของแฟชั่น ที่สาว ๆ หลายคนพลาดไม่ได้

ไอเทมกระเป๋าสตางค์ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าสตางค์รูปทรงไหน นับว่าเป็นแฟชั่นหลักที่ขาดไม่ได้ นอกจากดีไซน์จะสวยงามแล้ว คุณประโยชน์ของกระเป๋านั้นต้องมีครบ บางครั้งแค่กระเป๋าสตางค์ใบเดียวก็สามารถไปไหนต่อไหนได้

ผู้หญิงอย่างเรามักชอบความสวย ๆ งาม ๆ การใช้กระเป๋าสตางค์แฟชั่น ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ผู้หญิงนิยม ดังนั้นต้องไม่ลืมคำนึง ช่องจัดเก็บเงินและบัตรต่าง ๆ รวมถึงรูปทรง จำนวน และขนาดของช่องจัดเก็บร่วมด้วย บางรุ่นยังใส่เหรียญได้อีกด้วยค่ะ

เพื่อให้คุณใช้งานได้อย่างสะดวกและคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น กระเป๋าสตางค์ที่มีช่องใส่เหรียญ ในตัวจะตอบโจทย์การเก็บสตางค์ได้ดีเลยทีเดียว หมดปัญหาการพกกระเป๋าสตางค์ใบเล็กสำหรับใส่เหรียญ พกใบเดียวจบทีเดียวค่ะ

เป็นกันไหมค่ะ เวลาจะซื้อกระเป๋าสตางค์ที ต้องคำนึงถึงสี สีมงคลเสริมการเงิน และเสริมโชคลาภ ตามวันเกิด หรือสีที่ถูกโฉลก ยิ่งถ้าได้ใช้กระเป๋าสตางค์สวย สีสันเริด ทรงสวยดูหรู ก็ยิ่งช่วยเสริมเสน่ห์ให้คนใช้เข้าไปอีกค่ะ

ไหนใครกำลังมองหากระเป๋าสตางค์ใบใหม่อยู่บ้างคะ? วันนี้เรามี 10 กระเป๋าสตางค์แฟชั่น ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวย สีมงคลเสริมการเงินและโชคลาภตามวันเกิด มาแนะนำ รับรองได้เลยว่าโดนใจสุดๆ หยุดไม่อยู่จริงๆ

สาวๆคนไหนชอบความหรูหราประมาณว่า ถึงเงินจะมีไม่มาก แต่ราคากระเป๋าต้องมากไว้ก่อน ก็ต้องจัดซักใบนะคะ เพราะสาว ๆ อย่างเราจะต้องดูดี มีสไตล์ตั้งแต่การแต่งตัวไปจนถึงกระเป๋าสตางค์ที่ใช้เลยค่า ปังกว่านี้ไม่มีอีกแล้วววววว

สำหรับผู้หญิง วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 กระเป๋าสตางค์แฟชั่น ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวย คุ้มราคาแน่นอน สำหรับใครที่ยังหากระเป๋าสตางค์ไม่ได้ หันมาลองดู ที่ เวปตังค์ทอน กันค่ะ แล้วคุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น มีแบบไหนบ้างนั้น ตามเรามาดูกันเลยค่ะ

กระเป๋าสตางค์แฟชั่น

10 อันดับ กระเป๋าสตางค์แฟชั่น ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวย สีมงคลเสริมการเงินและโชคลาภตามวันเกิด สำหรับผู้หญิง ปี 2023

1. Coach Clutch 78229

Coach Clutch 78229

      แบรนด์ : Coach  วัสดุ : หนัง  วัสดุด้านใน : โพลีเอสเตอร์   ขนาด : ยาว 18 ซม.* กว้าง4ซม.* สูง10ซม   สี : ดำ สีน้ำตาล และสีขาว

กระเป๋าสตางค์ Coach เป็นอีกหนึ่งในกระเป๋าแฟชั่น ที่มีดีไซน์หลากหลายแบบ ทั้งสีสันฉูดฉาด หรือลวดลายเรียบสุดคลาสสิก โดดเด่นไปด้วยการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ มีหลายขนาด ที่สำคัญคือราคาไม่แพงมาก กับความหรูหราในราคาที่คุณซื้อได้

กระเป๋าสตางค์แฟชั่นผู้หญิง Coach กระเป๋าธนบัตรขนาดใหญ่, ช่องใส่กระเป๋า, กระเป๋าซ่อน, กระเป๋าซิปเปิดภายนอก จะเป็นกระเป๋าคลัชคล้องข้อมือ หรือจะใส่ในกระเป๋าใบใหญ่แฟชั่นแบบไหนก็ดูดี ด้วยดีไซน์ที่ Coach ทำออกมาเป็นเอกลักณ์ของ Coach เอง

ภายในยังมีช่องหลายช่อง กระเป๋าทรงยาวยังเป็นที่นิยมมาก ซึ่งจะช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีและดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น มาพร้อมความปังของเจ้ากระเป๋าสตางค์แบรนด์นี้ เรานำเสนอกระเป๋าสตางค์ Coach ราคาที่ดีที่สุด จากร้านค้าออนไลน์ชื่อดังทั่วประเทศไทย เราเลือกมาให้คุณแล้วที่นี่

จุดเด่น

 • สีสันฉูดฉาด
 • เป็นกระเป๋าคลัชคล้องข้อมือ
 • มีช่องหลากหลาย

2. กระเป๋าสตางค์ LV ซิปรอบใบยาว หนังแก้ว  

กระเป๋าสตางค์แฟชั่น LV ซิปรอบใบยาว หนังแก้ว

      แบรนด์ : Louis Will  วัสดุ : หนังแก้ว  ลักษณะ : ใบยาว  สี : ม่วง แดงเข้ม แดงสด ชมพู โอรส และดำ

กระเป๋าสตางค์แฟชั่น LV ซิปรอบใบยาว หนังแก้ว สีสันสวยงาม มันเงาจนน่าหลงใหล พร้อมปั้มลาย LV ทั้งใบ เพิ่มเอกลักณ์ที่โดดเด่นมากขึ้น ซึ่งสารอีนาเมล หรือ Enamel เป็นตัวเคลือบให้หนังดูมันแวววาว และที่สำคัญหนังแก้วนั้นราคาสูงกว่าหนังแบบทั่วๆ ไป จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่ง

มีชองใส่ธนบัตรหลายช่อง พร้อมช่องใส่บัตร ใสเหรียญ เพิ่มความสะดวกมากขึ้น สำหรับสาวที่คิดว่าใช้กระเป๋าใบเดียวใส่ได้ที่ธนบัตร และเหรียญ ใบนี้ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก ที่รูปทรง สี และความโดดเด่นของหนังที่แวววาว จะช่วยสร้างบุคลิกคุณผู้หญิงให้ดูสง่ามากขึ้นค่ะ

แต่การดูแลรักษาค่อนข้างยาก หากเทียบกับหนังชนิดอื่น ควรระมัดระวังถ้าวางตากแดด หรืออุณภูมิสูงจะทำให้หนังเหนียว สีซีดจาง โดนสารเคมีที่ไม่ถูกกันจะทำให้ละลาย และถ้าวางไว้กับสิ่งของอื่นที่มีสีจะทำให้สีอื่นติดได้ โดยเฉพาะถ้าหนังแก้วสีอ่อนจะเห็นชัดมาก

วิธีการดูแลหนังแก้วมีการทำความสะอาด และใช้ผลิตภัณฑ์แตกต่างจากหนังประเภทอื่นๆ ซึ่งจะต้องเป็นผลิตภัณฑ์เฉพาะสำหรับหนังแก้วโดยเฉพาะ ที่มีส่วนผสมของ Lack เท่านั้น ห้ามใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหนังทั่วไป เพราะจะทำให้ตัวเคลือบละลาย หนังด้าน และไม่มันเงาได้ค่ะ

จุดเด่น

 • หนังแก้ว สีสันสวยงาม มันเงาจนน่าหลงใหล
 • ปั้มลาย LV ทั้งใบ
 • มีช่องหลากหลาย และมีช่องใส่เหรียญ

3. LouisWill กระเป๋าสตางค์แฟชั่น ผู้หญิง เรขาคณิต  

LouisWill กระเป๋าสตางค์แฟชั่น ผู้หญิง เรขาคณิต

      แบรนด์ : LouisWill  วัสดุ : หนัง PU คุณภาพดี  วัสดุด้านใน : โพลีเอสเตอร์   ขนาดสั้น : 14.5×9.5 ซม.  ขนาดยาว : 19.5×10 ซม.   สี : เทาชาร์โคล

LouisWill กระเป๋าสตางค์แฟชั่น ผู้หญิง เรขาคณิต การออกแบบลักษณะเรขาคณิต ภายนอกเป็นสีเทาชาร์โคลที่สวยงามในแสงปกติ แต่จะเปลี่ยนสีได้สวยงามมากในบางสถานการณ์แสง โดยเฉพาะการใช้แฟลชกับกล้องหรือโทรศัพท์ เพิ่มความโดเด่นของกระเป๋า และมีขนาดให้เลือก 2 ขนาดด้วยกัน

มีชองใส่ธนบัตรหลายช่อง พร้อมช่องใส่บัตร ใส่เหรียญ เพิ่มความสะดวกมากขึ้น สำหรับสาวที่คิดว่าใช้กระเป่าใบเดียวใส่ได้ที่ธนบัตร และเหรียญ ใบนี้ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก และช่องซิปเปิดง่ายสะดวกต่อการเก็บเงิน แล้วยังสามารถใส่มือถือได้ด้วยนะคะ

จุดเด่น

 • สีเทาชาร์โคลที่เปลี่ยนสีได้สวยงาม ในบางสถานการณ์แสง
 • มี 2 ขนาดให้เลือก
 • มีช่องหลากหลาย และมีช่องใส่เหรียญ

4. Coach genuine F2413    

กระเป่า Coach genuine F2413

      แบรนด์ : Coach   วัสดุ : หนัง PU   ลักษณะ : ใบสั้น   สี : น้ำตาลพิมพ์ลายดอกกุหลาบสีชมพู

กระเป๋าสตางค์แฟชั่นผู้หญิง น่ารัก คิกขุหนีไม่พ้นรุ่นนี้ กระเป่า Coach genuine F2413 มีลักษณะโดดเด่นด้วยลายดอกกุหลาบสีชมพู น่ารัก เด็กสาววัยรุ่นมักชอบกระเป๋าสตางค์แบบทรงสั้นมากกว่า เพราะมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา และพกพาง่าย

แต่ในแง่ของการจัดเก็บเงินและบัตรกระเป๋าสตางค์แฟชั่นใบเล็กมักจะออกแบบให้มีทั้งแบบพับ 2 ตอนและพับ 3 ตอน เพื่อแบ่งสัดส่วนในการเก็บเหรียญ ธนบัตรและบัตรต่าง ๆ ทำให้เราต้องพลิกไปมาเมื่อต้องการหยิบใช้ธนบัตร หรือบัตรต่าง ๆ นั่นเองค่ะ

นอกจากนี้ ยังสามารถยัดกระเป๋าสตางค์ใบเล็กใส่กระเป่ากางเกงได้อีกด้วย ไม่ต้องพกกระเป๋าใบใหญ่เพื่อใส่กระเป๋าสตางค์เพิ่มเติมให้ยุ่งยาก หรือ หากเครื่องแต่งกายเราไม่มีกระเป๋า ก็ใช้คู่กับ คลัทซ์แฟชั่นซักใบ หรือกระเป๋าใบเล็กแฟชั่นซักใบก็ได้ค่ะ

จุดเด่น

 • โดดเด่นด้วยลายดอกกุหลาบสีชมพู
 • ใบเล็กน่ารัก
 • ใส่กระเป๋ากางเกงได้

5. Coach 87936     

Coach 87936

      แบรนด์ : Coach  วัสดุ : หนัง  ขนาด : ยาว 13 ซม.* กว้าง 3 ซม.* สูง 9 ซม  สี : ดำ สีน้ำตาล และสีน้ำเงิน

Coach 87936 อีกหนึ่งแบรนด์ที่หลายคนรู้จักดี เพราะมีกระเป๋าสตางค์คุณภาพดีหลากหลายรูปแบบวางจำหน่าย สำหรับกระเป๋าสตางค์ใบนี้เป็นแบบใบกลาง ผลิตด้วยลวดลาย รถม้าลาก อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ COACH ทำให้กระเป๋าดูมีความคลาสสิก

แต่งขอบด้วยหนังลูกวัวสีดำและอะไหล่โลโก้แบรนด์สีทองด้านหน้า สามารถใส่บัตรได้ 8 ช่อง มาพร้อมช่องใส่ธนบัตร 1 ช่อง และช่องใส่เหรียญแบบรูดซิปปั๊มตราแบรนด์อีก 1 ช่อง มีให้เลือก 3 สีด้วยกัน ใครที่อยากได้กระเป๋าสตางค์คุณภาพดีแถมพกพาง่ายต้องจัดเลยนะคะ

จุดเด่น

 • อะไหล่โลโก้แบรนด์สีทองด้านหน้า
 • ขนาดใบกลางไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป
 • ช่องใส่เหรียญแบบรูดซิปปั๊มตราแบรนด์

6. Coach F73876     

Coach F73876

      แบรนด์ : Coach  วัสดุ : หนัง  วัสดุด้านใน : โพลีเอสเตอร์  ขนาด : 11.5CM * 9CM / ขนาด :4.5นิ้ว* 3.5นิ้ว  สี : สีขาว

Coach F73876  สำหรับกระเป๋าสตางค์ใบเล็ก กระทัดรัด กระเป๋ารูปแบบนี้ มักจะทำให้หลายคนติดใจ เพราะมันเหมาะสำหรับพกใส่กระเป๋ากางเกงมากที่สุด เพราะขนาดและรูปทรงที่เป็นสี่เหลี่ยม ทำให้ใส่กระเป๋ากางเกงได้สะดวกกว่ารูปทรงอื่น เน้นการพกพาง่าย ขนาดเล็กและน้ำหนักเบา อย่าลืมเลือกเป็นเจ้าของสักใบนะคะ

กระเป๋าสตางค์จากแบรนด์ Coach ใบนี้เหมาะสำหรับผู้หญิงที่รักสะอาด โดยเป็นกระเป๋าสตางค์ใบเล็กแบบสองพับ แต่สามารถจุดของได้เยอะมาก ซึ่งมาพร้อมกับช่องใส่บัตรถึง 6 ช่อง ทั้งยังมีช่องใส่เหรียญเล็ก ๆ และมีช่องสำหรับใส่เหรียญแบบซิปที่ติดกับด้านนอกของกระเป๋า

สำหรับงานดีไซน์จะเน้นความเรียบง่าย กระเป๋าสตางค์แบบนี้มีข้อดีที่สามารถเปิด-ปิดได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่แกะกระดุมออกมาก็สามารถหยิบของด้านในกระเป๋าได้ทันที เหมาะแก่การพกพา การใช้งานก็สะดวก และที่สำคัญเหมาะสำหรับผู้หญิงที่ชอบสีขาวเป็นพิเศษนั่นเองค่ะ

จุดเด่น

 • สีขาว ดูสะอาด
 • ดีไซน์จะเน้นความเรียบง่าย
 • มีช่องใส่เหรียญ

7. Forever young Model classic      

Forever young Model classic

      แบรนด์ : Forever young  วัสดุ : หนัง PU  ขนาด: ยาว 12 ซม. หนา 3 ซม สูง 9ซม.  สี : ดำ เขียว แดง ชมพู น้ำตาล เหลือง

Forever young Model classic สำหรับกระเป๋าสตางค์ใบเล็ก กระทัดรัด น่ารัก หลากหลายสีให้เลือกอย่าง Forever young รุ่นคลาสิค รุ่นนี้ มีดีไซส์เรียบหรูดูแพง 3 พับ มีช่องซิปใส่เหรียญ ใช้งานง่ายและสะดวกสบาย ตัวหนังนิ่มเป็นที่นิยมนำมาทำกระเป๋าแฟชั่นเพราะมีราคาถูก เหมาะกับคนที่ชอบเบื่อง่าย ติดเทรน

โดยปัจจุบันการเย็บมีความปราณีต จะมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยจะมีรูปร่างใกล้เคียงกับธนบัตร ใส่การ์ด อยู่ด้านใน และมีช่องใส่เหรียญอยู่ด้านข้าง มีซิบอยู่ด้านข้าง เปิด-ปิด ด้วยกระดุม การใช้งานที่ง่ายและขนาดที่พอดี นี่คือจุดเด่นที่เรียกว่าเห็นชัดที่สุด

กระเป๋ารูปแบบนี้ มักจะทำให้หลายคนติดใจ เพราะมันเหมาะสำหรับพกใส่กระเป๋ากางเกงมากที่สุด เพราะขนาดและรูปทรงที่เป็นสี่เหลี่ยม ทำให้ใส่กระเป๋ากางเกงได้สะดวกกว่ารูปทรงอื่น เน้นการพกพาง่าย ขนาดเล็กและน้ำหนักเบา อย่าลืมเลือกเป็นเจ้าของสักใบนะคะ

จุดเด่น

 • ดีไซส์เรียบหรูดูแพง 3พับ
 • ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา
 • พกใส่กระเป๋ากางเกงได้

8. กระเป๋าสตางค์ PERFECT FOR YOU รุ่น 6901-049     

กระเป๋าสตางค์ PERFECT FOR YOU รุ่น 6901-049

      แบรนด์ : PERFECT FOR YOU  วัสดุ : หนัง PU คุณภาพดี  ขนาด : กว้าง 19ซม. สูง 10ซม. หนา 3ซม. สี : ดำ / เขียว / เทา /แดง / ชมพู / เหลือง / น้ำเงินเข้ม / ไวน์แดง

สำหรับกระเป๋าสตางค์ใบยาว หลากหลายสีให้เลือกอย่าง PERFECT FOR YOU รุ่นนี้ มีดีไซส์เรียบหรู มีช่องซิปใส่เหรียญ ใช้งานง่ายและสะดวกสบาย ตัวหนังนิ่ม การเย็บมีความปราณีต จะมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยจะมีรูปร่างใกล้เคียงกับธนบัตร ใส่ธนบัตรแล้วไม่เป็นรอย

ดีไซน์การเปิด-ปิดของกระเป๋าสตางค์ผู้หญิงจะเป็นแบบ กระดุม สะดวกต่อการหยิบเงิน บัตร และสิ่งของต่าง ๆ อีกทั้งยังสามารถเปิด-ปิดกระเป๋าได้รวดเร็ว แต่ในแง่ของการจัดเก็บเงินและบัตรให้เป็นระเบียบต้องรุ่นนี้เลยค่ะ

แบ่งสัดส่วนในการเก็บเหรียญ ธนบัตรและบัตรต่าง ๆ ทำให้เราต้องพลิกไปมาเมื่อต้องการหยิบใช้ นอกจากนี้กระเป๋าสตางค์ใบยาวยังเป็นที่นิยมมาก ซึ่งจะช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีและดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นเพราะถือแล้วจะให้ความรู้สึกที่คล้ายกับกระเป๋าคลัทช์

จุดเด่น

 • ดีไซส์เรียบหรู ใบยาว
 • ธนบัตรไม่พับ
 • เสริมบุคลิกให้ดูดีและดูเป็นผู้ใหญ่

9. กระเป๋าสตางค์ prettyzys PT19-1110      

กระเป๋าสตางค์ prettyzys PT19-1110

      แบรนด์ : prettyzys  วัสดุ : หนัง PU  ขนาด : 3 พับ สี : ดำ / เขียว / น้ำตาล / ชมพู / เหลือง / ม่วง

กระเป๋าสตางค์ prettyzys PT19-1110  กระเป๋าสตางค์ใบสั้นสำหรับผู้หญิง (3พับ) ขนาดกะทัดรัด ตอบทุกโจทย์การใช้งาน ออกแบบมาเพื่อการใช้งานอย่างแท้จริง เราออกแบบโดยคำนึงถึงการใช้งานเป็นหลัก มีการจัดวางช่องใส่ของต่างๆ ให้เหมาะสม การดีไซน์ตอบทุกโจทย์การใช้งานได้จริงค่ะ

กระเป๋าสตางค์ใคร ๆ ก็ใช้กัน เนื่องจากเป็นกระเป๋าที่ต้องเก็บธนบัตร บัตรต่าง ๆ แต่คุณรู้หรือไม่ว่ากระเป๋าที่คุณใช้มีรูปแบบมากมายหลายทรง อีกทั้งยังทำมาจากวัสดุหลากหลายชนิดอีกด้วย ซึ่งแต่ละชนิดก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันออกไปตามลักษณะการใช้งาน แต่รูปทรงที่นิยมและถูกใจคนทั่วโลกมากที่สุดคือ กระเป๋าใบสั้น

เพราะสะดวกในการพกพา และสะดวกในการเก็บรักษา อีกทั้งกระเป๋าสตางค์ไม่เพียงเเต่ใส่สตางค์ของคุณเท่านั้น ยังใส่เอกสารสำคัญของคุณอีกด้วย ดังนั้นกระเป๋าสตางค์จะเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลย กระเป๋าสตางค์ใบนี้ตอบโจทย์การใช้งานของคุณแน่นอนเพราะมีที่พกเหรียญให้ด้วยค่ะ

จุดเด่น

 • ขนาดกะทัดรัด
 • ใส่กระเป๋ากางเกงได้
 • มีช่องใส่เหรียญ

10. Baellerry N1668     

Baellerry N1668

      แบรนด์ : Baellerry  วัสดุ : หนังPUพรีเมี่ยม  ขนาด : ความยาว11ซม.* กว้าง9.5ซม.* หนา3ซม  สี : ดำ / เขียว / เทา /น้ำตาล / ชมพู / ม่วง

Baellerry N1668  กระเป๋าสตางค์ Baellerry เลือกหนัง PU คุณภาพสูงสะดวกสบายยืดหยุ่น และหนังเรียบหรู เป็นกระเป๋าสตางค์แฟชั่นพับ 3 ตอน พร้อมช่องซิปและปิดหัวเข็มขัด การออกแบบซิปที่มีช่องขนาดใหญ่เหมาะสำหรับการจัดเก็บเหรียญ และบัตร ขอบเย็บด้วยตนเองด้วยฝีมือการทำงานที่ยอดเยี่ยม

กระเป๋าสตางค์สั้นขนาดเล็กที่มีความจุขนาดใหญ่ กระเป๋าสตางค์ Baellerry น่ารักของขวัญที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้หญิงหรือเด็กผู้หญิง อีกอย่างจำนวนช่องใส่ของในกระเป๋าสตางค์เป็นอีกสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ในการพิจารณาเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์สักใบ โดยอันดับแรก

การวางแผนก่อนซื้อก็สำคัญ เพราะต้องรู้การจัดเก็บอะไรบ้าง หากคุณเป็นคนที่มีบัตร ATM, บัตรเครดิต, บัตรสมาชิก และบัตรประจำตัวต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก เราแนะนำให้เลือกกระเป๋าสตางค์ที่มีช่องใส่บัตรที่มากเพียงพอกับความต้องการจะตอบโจทย์ได้ดีกว่าค่ะ อย่างกระเป๋าสตางค์ Baellerry ค่ะ

เพื่อช่วยให้คุณจัดเก็บเงินได้เป็นสัดส่วนมากขึ้น นอกจากนี้ สำหรับใครที่ชอบความสะดวกสบาย พกกระเป๋าสตางค์ใบเดียวจบ ก็อย่าลืมตรวจสอบช่องใส่เหรียญร่วมด้วย เพราะบางรุ่นอาจไม่ได้ออกแบบให้มีช่องใส่เหรียญแยกให้โดยเฉพาะ ทำให้คุณอาจจะต้องใช้กระเป๋าใส่เหรียญเพิ่มอีกใบค่ะ แต่รุ่นนี้ตอบโจทย์ได้เลยค่ะ

จุดเด่น

 • ใช้หนัง PU คุณภาพสูง หนังนิ่ม
 • ดีไซน์สวย
 • มีช่องใส่เหรียญ

วิธีการเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์แฟชั่นผู้หญิง

ผู้หญิงอย่างเรามักชอบความสวย ๆ งาม ๆ การใช้ กระเป๋าสตางค์แฟชั่น ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ผู้หญิงนิยม ดังนั้นต้องไม่ลืมคำนึง ช่องจัดเก็บเงินและบัตรต่าง ๆ รวมถึงรูปทรง จำนวน และขนาดของช่องจัดเก็บร่วมด้วย เพื่อให้คุณใช้งานได้อย่างสะดวกและคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นค่ะ

การเลือกกระเป๋าสตางค์ผู้หญิงจากวัสดุแบบที่ชอบ วัสดุที่ผู้ผลิตมักจะนำมาทำเป็นกระเป๋าสตางค์ คือ หนังสัตว์แท้ และหนังเทียม Polyurethane (PU) ซึ่งวัสดุ 2 ชนิดนี้จะมีความแตกต่างกันตรงที่หนังแท้จะทำมาจากหนังสัตว์จริง ๆ เช่น งู และจระเข้ เป็นต้น

หนังแท้จึงมีคุณสมบัติที่คงทนมาก กล่าวได้ว่า หากเราไม่เบื่อเสียก่อน กระเป๋าสตางค์ที่ทำจากหนังแท้สามารถใช้ได้เป็น 10 ปีเลยทีเดียว ทั้งยังให้สัมผัสนิ่ม มีลวดลายที่โดดเด่นชัดเจนเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่ก็มีราคาที่ค่อนข้างสูงด้วยเช่นกันค่ะ

ส่วนหนัง Polyurethane (PU) เป็นหนังเทียมชนิดหนึ่งที่สามารถปั๊มลวดลายให้สวยงามคล้ายกับหนังธรรมชาติได้ แถมราคาย่อมเยาและดูแลรักษาง่ายกว่าด้วย จึงได้รับความนิยมไม่แพ้กระเป๋าสตางค์จากหนังแท้ค่ะ ด้วยรวดลาย และความสวยงาม ราคาถูก จึงเป็นที่นิยม

การเลือกกระเป๋าสตางค์แฟชั่นผู้หญิงจากรูปทรงที่ใช้งานได้ถนัด โดยส่วนใหญ่แล้วกระเป๋าสตางค์ผู้หญิงจะมี 2 รูปทรง คือ ทรงสั้นและทรงยาว ทรงสั้นจะมีลักษณะกระทัดรัด พกง่าย สะดวก ข้อเสียคือธนบัตรอาจมีรอยตามรอยพับของกระเป๋า

กระเป๋าสตางค์แฟชั่นผู้หญิงแบบทรงยาวจะมีข้อดีตรงที่เราสามารถจัดเก็บธนบัตรได้เป็นระเบียบมากขึ้นโดยไม่มีรอยยับ แถมยังสามารถหยิบใช้บัตรต่าง ๆ ได้ง่าย แต่ก็มีข้อเสียในเรื่องของการจัดเก็บ เพราะเราจะต้องใช้กระเป๋าถือที่มีขนาดใหญ่มากขึ้นตามไปด้วย

การเลือกดีไซน์ของกระเป๋าสตางค์ผู้หญิงให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานและการพกพาแตกต่างกันออกไป ดังนั้น เพื่อให้ได้กระเป๋าสตางค์ที่ตอบโจทย์ตนเองที่สุด อย่าลืมคำนึงถึงไลฟ์สไตล์และลักษณะการใช้งานของตนเองควบคู่ไปด้วยนะคะ

ส่วน กระเป๋าสตางค์แฟชั่นผู้หญิง ที่ใช้แม่เหล็กหรือกระดุมในการเปิด-ปิด คุณอาจจะต้องตรวจสอบเรื่องของคุณภาพของกระดุมก่อน ว่ายึดติดกับตัวกระเป๋าดีหรือไม่ เราขอแนะนำให้เลือกใช้เป็นกระดุมแม่เหล็ก จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการเปิด-ปิดกระเป๋าได้มากกว่ากระดุมแบบธรรมดา

อีกอย่างจำนวนช่องใส่ของในกระเป๋าสตางค์เป็นอีกสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ในการพิจารณาเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์สักใบ โดยอันดับแรก คุณต้องวางแผนก่อนว่า ต้องการจัดเก็บอะไรบ้าง หากคุณเป็นคนที่มีบัตร ATM, บัตรเครดิต, บัตรสมาชิก และบัตรประจำตัวต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก

เราแนะนำให้เลือกกระเป๋าสตางค์ที่มีช่องใส่บัตรที่มากเพียงพอกับความต้องการจะตอบโจทย์ได้ดีกว่าค่ะ และถ้าหากคุณต้องการแยกประเภทของธนบัตรใบละ 100, 500 และ 1,000 บาท ออกจากกัน ก็อาจจะเลือกใช้กระเป๋าสตางค์ที่มีช่องใส่ธนบัตรมากกว่า 1 ช่อง

เพื่อช่วยให้คุณจัดเก็บเงินได้เป็นสัดส่วนมากขึ้น นอกจากนี้ สำหรับใครที่ชอบความสะดวกสบาย พกกระเป๋าสตางค์ใบเดียวจบ ก็อย่าลืมตรวจสอบช่องใส่เหรียญร่วมด้วย เพราะบางรุ่นอาจไม่ได้ออกแบบให้มีช่องใส่เหรียญแยกให้โดยเฉพาะ ทำให้คุณอาจจะต้องใช้กระเป๋าใส่เหรียญเพิ่มอีกใบค่ะ

เคล็ดลับเลือกกระเป๋าสตางค์รับทรัพย์

กระเป๋าสตางค์ ‘ซิปรอบ’ ช่วยเรียกทรัพย์ เสริมดวง : ตามความเชื่อแล้วทรงกระเป๋าสตางค์ก็มีส่วนในการเรียกทรัพย์ค่ะ อย่างกระเป๋าสตางค์ทรงยาวหรือซิปรอบเชื่อว่าจะเก็บเงินไม่ให้รั่วไหล

ช่วยให้บัตรหรือแบงค์เป็นระเบียบมากขึ้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวด้วยค่ะ หากใครไม่ได้ใช้แบบซิปรอบก็ขอให้จัดกระเป๋าสตางค์อย่างเป็นระเบียบก็พอค่ะ

ห้ามใช้กระเป๋าสตางค์ขาด! : กระเป๋าสตางค์เก่าขาดแล้วอย่าไปเสียดายค่ะ ถือโอกาสเปลี่ยนใหม่ดีกว่า เพราะเชื่อว่าการใช้กระเป๋าที่ขาดรุ่ย ก็จะพาให้เงินทองรั่วไหลตามไปด้วย รู้แบบนี้แล้วเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์ใหม่รับทรัพย์กันดีกว่า ใครเกิดวันไหนใช้สีอะไรเสริมดวงมาดูกันเลยค่ะ

สาวเกิดวันอาทิตย์

เริ่มที่สาวเกิดวันอาทิตย์เป็นคนค่อนข้างใจร้อน กล้าได้กล้าเสีย ชอบความเสี่ยงและความท้าทาย แถมเป็นคนช่างสงสัย ทำให้ชอบค้นคว้าหาคำตอบ ไม่ชอบอยู่เฉย ๆ ชอบที่จะหาความรู้ใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา

ข้อดีของสาวที่เกิดวันนี้คือเป็นคนมีความคิดที่ฉลาด เข้าใจอะไรได้ง่าย แต่จะค่อนข้างอ่อนไหว นอกจากนี้คนเกิดวันอาทิตย์ยังเป็นคนที่เชื่อมั่นในตัวเองสูง กล้าทำกล้ารับ กล้าแสดงออก กล้าแสดงความคิดเห็นของตัวเองอย่างตรงไปตรงมา คิดแบบไหนก็พูดแบบนั้น

สีกระเป๋าสตางค์ที่เสริมดวง: เขียว, แดง

กระเป๋าสตางค์สีแดง ช่วยเสริมเรื่องการมีบริวารที่ดี ได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือจากคนในครอบครัว
กระเป๋าสตางค์สีเขียว ช่วยเสริมเรื่องโชคลาภ
แบงค์ขวัญถุง : ธนบัตรใบละ 50 บาท ที่มีเลขลงท้ายด้วย 68 หรือ 86

สีที่ควรหลีกเลี่ยง : สีน้ำเงิน สีคราม สีฟ้า เพราะจะทำให้พลังจินตนาการและแรงกระตุ้นในการทำงานแผ่วลง

สาวเกิดวันจันทร์

ตามมาด้วยสาวที่เกิดวันจันทร์ ต้องบอกเลยว่าสาวที่เกิดวันนี้เป็นคนที่ค่อนข้างเงียบ มีความสุขุม ข้อดีของสาวที่เกิดวันนี้คือเป็นคนที่มีความรับผิดชอบ มองโลกในแง่ดี แต่จะชอบคิดไปเองและเอาแต่ใจบ้าง

ไม่ค่อยมีความเชื่อมั่นในตัวเองสักเท่าไร โกรธง่ายหายเร็ว มีความเข้าอกเข้าใจผู้อื่น ใจอ่อน มองโลกในแง่ดี เก่งเรื่องการประนีประนอม ไม่ชอบเรื่องขัดแย้งหรือการทะเลาะเบาะแว้ง บางครั้งเมื่อถึงเวลาที่ต้องตัดสินใจมักจะลังเล ขาดความเชื่อมั่น

สีกระเป๋าสตางค์ที่เสริมดวง : ดำ, เทา

กระเป๋าสตางค์สีดำ ช่วยเรื่องโชคลาภ เงินทอง
กระเป๋าสตางค์สีเทา ช่วยเรื่องอำนาจ บารมี
แบงค์ขวัญถุง : ธนบัตรใบละ 20 บาท ที่มีเลขลงท้ายด้วย 56 หรือ 65

สีที่ควรหลีกเลี่ยง : สีแดง สีชมพู เพราะจะทำให้ภาพลักษณ์ที่ดูอ่อนโยนมีเสน่ห์ กลับไม่น่ามอง ไม่น่าคบหา

สาวเกิดวันอังคาร

ขอเสียงสาวที่เกิดวันอังคารหน่อยค้าา คนที่เกิดวันนี้เป็นคนที่มีความตรงไปตรงมา เวลาจะทำอะไรก็ทำแบบจริงจัง ชอบใช้กำลังและทำอะไรที่มีความเสี่ยง ข้อดีของสาวที่เกิดวันนี้คือเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์

ปรับตัวตามสภาพแวดล้อมได้เก่ง มีความอดทนสูง ควบคุมตัวเองได้ดี และรักสงบ แถมเป็นคนรักเพื่อนฝูง เวลาช่วยเหลือใครคือเต็มที่ทุก ๆ ครั้ง เวลาขยันก็ทำงานจนหักโหม

เวลาโกรธก็เป็นคนที่น่ากลัว อารมณ์รุนแรง ฉุนเฉียวง่าย ทำอะไรหุนหันพลันแล่น หัวดื้อ ทิฐิสูง ชอบการท้าทาย และไม่ค่อยโรแมนติกสักเท่าไร

สีกระเป๋าสตางค์ที่เสริมดวง: น้ำตาล, ทอง

กระเป๋าสตางค์สีน้ำตาล ด้วยนิสัยของคนวันอังคารที่มีความใจร้อน สีกลุ่มนี้จะช่วยเสริมความอ่อนโยนให้กับสาวที่เกิดวันอังคาร นอกจากนี้ยังทำให้มีสติมากขึ้นอีกด้วย
กระเป๋าสตางค์สีทอง ช่วยเสริมเรื่องโชคลาภ
แบงค์ขวัญถุง : ธนบัตรใบละ 50 บาท ที่มีเลขลงท้ายด้วย 36 หรือ 63

สีที่ควรหลีกเลี่ยง : สีเหลืองอ่อนและสีขาว

สาวเกิดวันพุธ

ไปต่อกับสาวที่เกิดวันพุธเลยดีกว่า เราบอกแบบรวม ๆ เลยก็แล้วกันนะคะ สาวที่เกิดวันนี้เป็นคนรอบคอบ คิดทุกครั้งก่อนจะลงมือทำอะไรบางอย่าง มีศิลปะในการพูด เป็นคนมีความรับผิดชอบ

ทำให้มีความเป็นผู้นำสูง ที่สำคัญสาวที่เกิดวันนี้เป็นคนรักครอบครัว และมักคิดทำอะไรที่ใหญ่ ๆ อยู่เสมอ เสียอย่างเดียวคือเป็นคนที่ใจร้อนไปหน่อยแค่นั้นเองค่ะ แต่รักเพื่อนรักฝูงไม่แพ้ใครเลยค่ะ

สีกระเป๋าสตางค์ที่เสริมดวง : ม่วง, ดำ

กระเป๋าสตางค์สีม่วงและสีดำ ช่วยเรื่องสุขภาพ เสริมดวง
แบงค์ขวัญถุง : ธนบัตรใบละ 100 บาท ที่มีเลขลงท้ายด้วย 24 หรือ 42
สีที่ควรหลีกเลี่ยง : สีชมพู สีโอลด์โรส เพราะทำให้ไม่โดดเด่น ไม่เป็นจุดสนใจจนถูกมองข้าม

สาวเกิดวันพฤหัสบดี

เขยิบเข้าไปหาสาวที่เกิดวันพฤหัสบดีกันหน่อย สาวที่เกิดวันพฤหัสบดีเป็นคนมีสติปัญญาที่เฉียบคม เป็นคนที่มีหลักการและเหตุผล ออกไปทางรักความยุติธรรม

ข้อดีของสาวที่เกิดวันนี้จะมีความฉลาดเหมือนนักปราชญ์ผู้รอบรู้ และมองโลกในแง่ดี แต่ก็มีข้อเสียเล็ก ๆ น้อย ๆ ตรงที่ชอบใจอ่อนและขี้เกรงใจ ! แต่เป็นคนสดใสมากกก อยู่ที่ไหนก็นำความสุขไปได้ทุกที่ คบคนเกิดวันนี้ไว้มีแต่แฮปปี้แน่นอนจ้า

สีกระเป๋าสตางค์ที่เสริมดวง : ส้ม

กระเป๋าสตางค์สีส้ม เสริมอำนาจ บารมี
แบงค์ขวัญถุง : ธนบัตรใบละ 100 บาท ที่มีเลขลงท้ายด้วย 56 หรือ 65
สีที่ควรหลีกเลี่ยง : สีดำ สีม่วง สีน้ำตาลเข้ม เพราะจะมีเรื่องให้เหนื่อยใจหรือใช้แรงกายอยู่เสมอ

สาวเกิดวันศุกร์

สาวคนไหนเกิดวันศุกร์กันบ้างเอ่ย คนที่เกิดวันศุกร์ต้องบอกก่อนว่าเป็นคนค่อนข้างรักสวยรักงาม ละเมียดละไม มีความซื่อตรงและซื่อสัตย์ เป็นคนเจ้าระเบียบแต่ก็มีความฉลาดรอบรู้

ข้อดีคือเป็นคนแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเก่ง ชอบการเดินทางออกไปท่องเที่ยว รักธรรมชาติ ศิลปะและดนตรีนั่นเอง นอกจากนี้คนเกิดวันศุกร์ยังเป็นคนที่มีเล่ห์เหลี่ยม กล้าได้กล้าเสีย เมื่อมีความรักมักจะเป็นคนทุ่มเทสุดตัวโดยไม่สนใจเรื่องอื่น แต่เวลาที่ผิดหวังในเรื่องความรักก็จะเสียใจมากเช่นกัน

สีกระเป๋าสตางค์ที่เสริมดวง : ชมพู, แดง

กระเป๋าสตางค์สีชมพู ช่วยเสริมเรื่องโชคลาภเงินทอง
กระเป๋าสตางค์สีแดง ช่วยเสริมเรื่องสุขภาพ
แบงค์ขวัญถุง : ธนบัตรใบละ 100 บาท ที่มีเลขลงท้ายด้วย 69 หรือ 96

สีที่ควรหลีกเลี่ยง คือ สีเทาเข้ม สีเทา สีเงิน เพราะสองสีนี้จะทำให้เก็บเงินไม่อยู่

สาวเกิดวันเสาร์

สาวที่เกิดวันเสาร์เป็นคนเด็ดเดี่ยว มีความหนักแน่นและมัธยัสถ์ ถึงจะชอบย้ำคิดย้ำทำไปหน่อยแต่เป็นคนฉลาด นอกจากนี้ยังเป็นคนชอบคิดอะไรลึกซึ้งและช่างสังเกตเสมอ

ข้อดีของสาวที่เกิดวันนี้เป็นคนกล้าได้กล้าเสีย แต่ติดที่ใจร้อนไปหน่อย อาจจะทำให้อะไรหลาย ๆ อย่างไม่เป็นอย่างที่คิดจ้าา แต่เป็นคนที่เก็บความลับได้ดี ไม่ชอบเอาเปรียบใคร

และไม่ชอบให้ใครเอาเปรียบ ถ้าใครทำให้เจ็บแล้วจะจำฝังใจ นอกจากนี้คนเกิดวันเสาร์เป็นคนที่ประหยัด มัธยัสถ์ แต่ถ้าชอบอะไรแล้ว ก็จะทุ่มสุดตัวเช่นกันค่ะ

สีกระเป๋าสตางค์ที่เสริมดวง : ฟ้า, น้ำเงิน

กระเป๋าสตางค์สีฟ้าและสีน้ำเงิน ช่วยเสริมเรื่องโชคลาภเงินทอง
แบงค์ขวัญถุง : ธนบัตรใบละ 20 บาท ที่มีเลขลงท้ายด้วย 89 หรือ 98

สีที่ควรหลีกเลี่ยงคือ สีเขียว เพราะจะส่งผลกระทบต่อเรื่องของสุขภาพร่างกาย

เป็นยังไงบ้างคะกับ สีกระเป๋าสตางค์เสริมดวงตามวันเกิด ต้นปีแบบนี้ต้องเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์ใบใหม่รับเงินรับทองกันหน่อย บอกเลยเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์รอบนี้ไม่ต้องกลัวเงินไม่เข้า เพราะเราเช็กมาแล้วว่าใช้ได้แน่นอนน ใครเกิดวันไหนชอบแบรนด์อะไรอย่าลืมไปซื้อตามกันน้า รับรองว่าดวงปัง รับทรัพย์สุด ๆ จ้าา

สรุป

เราได้คัดสรรกระเป๋าสตางค์ดีไซน์สวยพร้อมสรุปรายละเอียดมาไว้ให้แล้ว ดูกันแล้วมีใบไหนถูกใจคุณ ๆ กันบ้างไหมค่ะ ได้เวลาสมควรเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์กันหรือยังค่ะ เรื่องของความเชื่อเกี่ยวกับการใช้กระเป๋าสตางค์นั้น นอกจากการเลือกสีกระเป๋าสตางค์ตามวันเกิดแล้ว

ตามหลักฮวงจุ้ยยังมีความเชื่อว่า กระเป๋าสตางค์ที่ชำรุด ฉีกขาด หรือมีสภาพไม่สมบูรณ์ จะทำให้เงินทองรั่วไหลอยู่ด้วย บางคนที่ใช้งานกระเป๋าสตางค์มาสักระยะอาจพบว่ากระเป๋าสตางค์ของตนเองมีด้ายหลุดหรือหนังลอกเล็กน้อย แม้จะไม่ถึงกับฉีกขาด แต่ก็นับว่าไม่ได้

กระเป๋าสตางค์ต้องอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ถ้าหากมองในอีกมุมหนึ่ง การถือกระเป๋าสตางค์ที่สภาพชำรุดก็ทำให้ดูบุคลิกไม่ดี แถมในอนาคตกระเป๋าก็อาจฉีกขาดมากกว่าเดิมจนทำให้เงินหล่นหายได้อีกด้วย จึงควรเปลี่ยน กระเป๋าสตางค์แฟชั่น ใบใหม่จะดีที่สุดค่ะ

เมื่อได้กระเป๋าสตางค์ผู้หญิงแบบที่ใช่แล้ว ก็อย่าลืมศึกษาเรื่องของการดูแลรักษาให้ละเอียดนะคะ โดยเฉพาะกระเป๋าสตางค์ที่ทำจากหนังแท้และหนัง PU ซึ่งส่วนใหญ่จะไม่สามารถโดนน้ำได้ เนื่องจากความชื้นจะทำให้หนังเสื่อมคุณภาพเร็ว นอกจากนี้ วิธีการรักษาความสะอาดของวัสดุต่าง ๆ ยังแตกต่างกันอีกด้วย

ไอเทมคู่กายที่เสริมบุคลิกและสะท้อนตัวตนและบ่งบอกไลฟ์สไตล์ของสาวๆ ได้ดีอย่างหนึ่ง ต้องยกให้ “กระเป๋าสตางค์” เพราะความสำคัญของไอเทมชิ้นนี้นอกจากประโยชน์ใช้สอยแล้ว ยังเป็นเสมือนเครื่องประดับและทำให้ลุคของคุณ คอมพลีทขึ้น

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งแนะนำ 10 อันดัน สินค้า ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยม และเกร็ดความรู้ต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวันนะครับ