10 กระเป๋าสตางค์แฟชั่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ดีไซน์สวย สีมงคลเสริมการเงิน

กระเป๋าสตางค์แฟชั่น ยี่ห้อไหนดี

สาว ๆ หลายคนคงเป็นเหมือนกันที่มีนิสัยชอบเบื่อ กระเป๋าสตางค์แฟชั่น ใช้ใบเดียวนาน ๆ ไม่ได้ ต้องหาเรื่องซื้อกระเป๋าสตางค์ใหม่ เป็นเพราะความเบื่อ สี ลาดลาย รูปทรง และสไตล์ แม้กระทั้งตามกระแสของแฟชั่น ที่สาว ๆ หลายคนพลาดไม่ได้

ไอเทมกระเป๋าสตางค์ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าสตางค์รูปทรงไหน นับว่าเป็นแฟชั่นหลักที่ขาดไม่ได้ นอกจากดีไซน์จะสวยงามแล้ว คุณประโยชน์ของกระเป๋านั้นต้องมีครบ บางครั้งแค่กระเป๋าสตางค์ใบเดียวก็สามารถไปไหนต่อไหนได้

ผู้หญิงอย่างเรามักชอบความสวย ๆ งาม ๆ การใช้กระเป๋าสตางค์แฟชั่น ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ผู้หญิงนิยม ดังนั้นต้องไม่ลืมคำนึง ช่องจัดเก็บเงินและบัตรต่าง ๆ รวมถึงรูปทรง จำนวน และขนาดของช่องจัดเก็บร่วมด้วย บางรุ่นยังใส่เหรียญได้อีกด้วยค่ะ

เพื่อให้คุณใช้งานได้อย่างสะดวกและคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น กระเป๋าสตางค์ที่มีช่องใส่เหรียญ ในตัวจะตอบโจทย์การเก็บสตางค์ได้ดีเลยทีเดียว หมดปัญหาการพกกระเป๋าสตางค์ใบเล็กสำหรับใส่เหรียญ พกใบเดียวจบทีเดียวค่ะ

เป็นกันไหมค่ะ เวลาจะซื้อกระเป๋าสตางค์ที ต้องคำนึงถึงสี สีมงคลเสริมการเงิน และเสริมโชคลาภ ตามวันเกิด หรือสีที่ถูกโฉลก ยิ่งถ้าได้ใช้กระเป๋าสตางค์สวย สีสันเริด ทรงสวยดูหรู ก็ยิ่งช่วยเสริมเสน่ห์ให้คนใช้เข้าไปอีกค่ะ

ไหนใครกำลังมองหากระเป๋าสตางค์ใบใหม่อยู่บ้างคะ? วันนี้เรามี 10 กระเป๋าสตางค์แฟชั่น ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวย สีมงคลเสริมการเงินและโชคลาภตามวันเกิด มาแนะนำ รับรองได้เลยว่าโดนใจสุดๆ หยุดไม่อยู่จริงๆ

สาวๆคนไหนชอบความหรูหราประมาณว่า ถึงเงินจะมีไม่มาก แต่ราคากระเป๋าต้องมากไว้ก่อน ก็ต้องจัดซักใบนะคะ เพราะสาว ๆ อย่างเราจะต้องดูดี มีสไตล์ตั้งแต่การแต่งตัวไปจนถึงกระเป๋าสตางค์ที่ใช้เลยค่า ปังกว่านี้ไม่มีอีกแล้วววววว

สำหรับผู้หญิง วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 กระเป๋าสตางค์แฟชั่น ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวย คุ้มราคาแน่นอน สำหรับใครที่ยังหากระเป๋าสตางค์ไม่ได้ หันมาลองดู ที่ เวปตังค์ทอน กันค่ะ แล้วคุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น มีแบบไหนบ้างนั้น ตามเรามาดูกันเลยค่ะ

กระเป๋าสตางค์แฟชั่น

10 อันดับ กระเป๋าสตางค์แฟชั่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ดีไซน์สวย สีมงคลเสริมการเงินและโชคลาภตามวันเกิด สำหรับผู้หญิง

1. Coach Clutch 78229

Coach Clutch 78229

      แบรนด์ : Coach  วัสดุ : หนัง  วัสดุด้านใน : โพลีเอสเตอร์   ขนาด : ยาว 18 ซม.* กว้าง4ซม.* สูง10ซม   สี : ดำ สีน้ำตาล และสีขาว

กระเป๋าสตางค์ Coach เป็นอีกหนึ่งในกระเป๋าแฟชั่น ที่มีดีไซน์หลากหลายแบบ ทั้งสีสันฉูดฉาด หรือลวดลายเรียบสุดคลาสสิก โดดเด่นไปด้วยการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ มีหลายขนาด ที่สำคัญคือราคาไม่แพงมาก กับความหรูหราในราคาที่คุณซื้อได้

กระเป๋าสตางค์แฟชั่นผู้หญิง Coach กระเป๋าธนบัตรขนาดใหญ่, ช่องใส่กระเป๋า, กระเป๋าซ่อน, กระเป๋าซิปเปิดภายนอก จะเป็นกระเป๋าคลัชคล้องข้อมือ หรือจะใส่ในกระเป๋าใบใหญ่แฟชั่นแบบไหนก็ดูดี ด้วยดีไซน์ที่ Coach ทำออกมาเป็นเอกลักณ์ของ Coach เอง

ภายในยังมีช่องหลายช่อง กระเป๋าทรงยาวยังเป็นที่นิยมมาก ซึ่งจะช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีและดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น มาพร้อมความปังของเจ้ากระเป๋าสตางค์แบรนด์นี้ เรานำเสนอกระเป๋าสตางค์ Coach ราคาที่ดีที่สุด จากร้านค้าออนไลน์ชื่อดังทั่วประเทศไทย เราเลือกมาให้คุณแล้วที่นี่

2. กระเป๋าสตางค์ LV ซิปรอบใบยาว หนังแก้ว  

กระเป๋าสตางค์แฟชั่น LV ซิปรอบใบยาว หนังแก้ว

      แบรนด์ : Louis Will  วัสดุ : หนังแก้ว  ลักษณะ : ใบยาว  สี : ม่วง แดงเข้ม แดงสด ชมพู โอรส และดำ

กระเป๋าสตางค์แฟชั่น LV ซิปรอบใบยาว หนังแก้ว สีสันสวยงาม มันเงาจนน่าหลงใหล พร้อมปั้มลาย LV ทั้งใบ เพิ่มเอกลักณ์ที่โดดเด่นมากขึ้น ซึ่งสารอีนาเมล หรือ Enamel เป็นตัวเคลือบให้หนังดูมันแวววาว และที่สำคัญหนังแก้วนั้นราคาสูงกว่าหนังแบบทั่วๆ ไป จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่ง

มีชองใส่ธนบัตรหลายช่อง พร้อมช่องใส่บัตร ใสเหรียญ เพิ่มความสะดวกมากขึ้น สำหรับสาวที่คิดว่าใช้กระเป๋าใบเดียวใส่ได้ที่ธนบัตร และเหรียญ ใบนี้ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก ที่รูปทรง สี และความโดดเด่นของหนังที่แวววาว จะช่วยสร้างบุคลิกคุณผู้หญิงให้ดูสง่ามากขึ้นค่ะ

แต่การดูแลรักษาค่อนข้างยาก หากเทียบกับหนังชนิดอื่น ควรระมัดระวังถ้าวางตากแดด หรืออุณภูมิสูงจะทำให้หนังเหนียว สีซีดจาง โดนสารเคมีที่ไม่ถูกกันจะทำให้ละลาย และถ้าวางไว้กับสิ่งของอื่นที่มีสีจะทำให้สีอื่นติดได้ โดยเฉพาะถ้าหนังแก้วสีอ่อนจะเห็นชัดมาก

วิธีการดูแลหนังแก้วมีการทำความสะอาด และใช้ผลิตภัณฑ์แตกต่างจากหนังประเภทอื่นๆ ซึ่งจะต้องเป็นผลิตภัณฑ์เฉพาะสำหรับหนังแก้วโดยเฉพาะ ที่มีส่วนผสมของ Lack เท่านั้น ห้ามใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหนังทั่วไป เพราะจะทำให้ตัวเคลือบละลาย หนังด้าน และไม่มันเงาได้ค่ะ

3. LouisWill กระเป๋าสตางค์แฟชั่น ผู้หญิง เรขาคณิต  

LouisWill กระเป๋าสตางค์แฟชั่น ผู้หญิง เรขาคณิต

      แบรนด์ : LouisWill  วัสดุ : หนัง PU คุณภาพดี  วัสดุด้านใน : โพลีเอสเตอร์   ขนาดสั้น : 14.5×9.5 ซม.  ขนาดยาว : 19.5×10 ซม.   สี : เทาชาร์โคล

LouisWill กระเป๋าสตางค์แฟชั่น ผู้หญิง เรขาคณิต การออกแบบลักษณะเรขาคณิต ภายนอกเป็นสีเทาชาร์โคลที่สวยงามในแสงปกติ แต่จะเปลี่ยนสีได้สวยงามมากในบางสถานการณ์แสง โดยเฉพาะการใช้แฟลชกับกล้องหรือโทรศัพท์ เพิ่มความโดเด่นของกระเป๋า และมีขนาดให้เลือก 2 ขนาดด้วยกัน

มีชองใส่ธนบัตรหลายช่อง พร้อมช่องใส่บัตร ใส่เหรียญ เพิ่มความสะดวกมากขึ้น สำหรับสาวที่คิดว่าใช้กระเป่าใบเดียวใส่ได้ที่ธนบัตร และเหรียญ ใบนี้ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก และช่องซิปเปิดง่ายสะดวกต่อการเก็บเงิน แล้วยังสามารถใส่มือถือได้ด้วยนะคะ

4. Coach genuine F2413    

กระเป่า Coach genuine F2413

      แบรนด์ : Coach   วัสดุ : หนัง PU   ลักษณะ : ใบสั้น   สี : น้ำตาลพิมพ์ลายดอกกุหลาบสีชมพู

กระเป๋าสตางค์แฟชั่นผู้หญิง น่ารัก คิกขุหนีไม่พ้นรุ่นนี้ กระเป่า Coach genuine F2413 มีลักษณะโดดเด่นด้วยลายดอกกุหลาบสีชมพู น่ารัก เด็กสาววัยรุ่นมักชอบกระเป๋าสตางค์แบบทรงสั้นมากกว่า เพราะมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา และพกพาง่าย

แต่ในแง่ของการจัดเก็บเงินและบัตรกระเป๋าสตางค์แฟชั่นใบเล็กมักจะออกแบบให้มีทั้งแบบพับ 2 ตอนและพับ 3 ตอน เพื่อแบ่งสัดส่วนในการเก็บเหรียญ ธนบัตรและบัตรต่าง ๆ ทำให้เราต้องพลิกไปมาเมื่อต้องการหยิบใช้ธนบัตร หรือบัตรต่าง ๆ นั่นเองค่ะ

นอกจากนี้ ยังสามารถยัดกระเป๋าสตางค์ใบเล็กใส่กระเป่ากางเกงได้อีกด้วย ไม่ต้องพกกระเป๋าใบใหญ่เพื่อใส่กระเป๋าสตางค์เพิ่มเติมให้ยุ่งยาก หรือ หากเครื่องแต่งกายเราไม่มีกระเป๋า ก็ใช้คู่กับ คลัทซ์แฟชั่นซักใบ หรือกระเป๋าใบเล็กแฟชั่นซักใบก็ได้ค่ะ

5. Coach 87936     

Coach 87936

      แบรนด์ : Coach  วัสดุ : หนัง  ขนาด : ยาว 13 ซม.* กว้าง 3 ซม.* สูง 9 ซม  สี : ดำ สีน้ำตาล และสีน้ำเงิน

Coach 87936 อีกหนึ่งแบรนด์ที่หลายคนรู้จักดี เพราะมีกระเป๋าสตางค์คุณภาพดีหลากหลายรูปแบบวางจำหน่าย สำหรับกระเป๋าสตางค์ใบนี้เป็นแบบใบกลาง ผลิตด้วยลวดลาย รถม้าลาก อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ COACH ทำให้กระเป๋าดูมีความคลาสสิก

แต่งขอบด้วยหนังลูกวัวสีดำและอะไหล่โลโก้แบรนด์สีทองด้านหน้า สามารถใส่บัตรได้ 8 ช่อง มาพร้อมช่องใส่ธนบัตร 1 ช่อง และช่องใส่เหรียญแบบรูดซิปปั๊มตราแบรนด์อีก 1 ช่อง มีให้เลือก 3 สีด้วยกัน ใครที่อยากได้กระเป๋าสตางค์คุณภาพดีแถมพกพาง่ายต้องจัดเลยนะคะ

6. Coach F73876     

Coach F73876

      แบรนด์ : Coach  วัสดุ : หนัง  วัสดุด้านใน : โพลีเอสเตอร์  ขนาด : 11.5CM * 9CM / ขนาด :4.5นิ้ว* 3.5นิ้ว  สี : สีขาว

Coach F73876  สำหรับกระเป๋าสตางค์ใบเล็ก กระทัดรัด กระเป๋ารูปแบบนี้ มักจะทำให้หลายคนติดใจ เพราะมันเหมาะสำหรับพกใส่กระเป๋ากางเกงมากที่สุด เพราะขนาดและรูปทรงที่เป็นสี่เหลี่ยม ทำให้ใส่กระเป๋ากางเกงได้สะดวกกว่ารูปทรงอื่น เน้นการพกพาง่าย ขนาดเล็กและน้ำหนักเบา อย่าลืมเลือกเป็นเจ้าของสักใบนะคะ

กระเป๋าสตางค์จากแบรนด์ Coach ใบนี้เหมาะสำหรับผู้หญิงที่รักสะอาด โดยเป็นกระเป๋าสตางค์ใบเล็กแบบสองพับ แต่สามารถจุดของได้เยอะมาก ซึ่งมาพร้อมกับช่องใส่บัตรถึง 6 ช่อง ทั้งยังมีช่องใส่เหรียญเล็ก ๆ และมีช่องสำหรับใส่เหรียญแบบซิปที่ติดกับด้านนอกของกระเป๋า

สำหรับงานดีไซน์จะเน้นความเรียบง่าย กระเป๋าสตางค์แบบนี้มีข้อดีที่สามารถเปิด-ปิดได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่แกะกระดุมออกมาก็สามารถหยิบของด้านในกระเป๋าได้ทันที เหมาะแก่การพกพา การใช้งานก็สะดวก และที่สำคัญเหมาะสำหรับผู้หญิงที่ชอบสีขาวเป็นพิเศษนั่นเองค่ะ

7. Forever young Model classic      

Forever young Model classic

      แบรนด์ : Forever young  วัสดุ : หนัง PU  ขนาด: ยาว 12 ซม. หนา 3 ซม สูง 9ซม.  สี : ดำ เขียว แดง ชมพู น้ำตาล เหลือง

Forever young Model classic สำหรับกระเป๋าสตางค์ใบเล็ก กระทัดรัด น่ารัก หลากหลายสีให้เลือกอย่าง Forever young รุ่นคลาสิค รุ่นนี้ มีดีไซส์เรียบหรูดูแพง 3 พับ มีช่องซิปใส่เหรียญ ใช้งานง่ายและสะดวกสบาย ตัวหนังนิ่มเป็นที่นิยมนำมาทำกระเป๋าแฟชั่นเพราะมีราคาถูก เหมาะกับคนที่ชอบเบื่อง่าย ติดเทรน

โดยปัจจุบันการเย็บมีความปราณีต จะมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยจะมีรูปร่างใกล้เคียงกับธนบัตร ใส่การ์ด อยู่ด้านใน และมีช่องใส่เหรียญอยู่ด้านข้าง มีซิบอยู่ด้านข้าง เปิด-ปิด ด้วยกระดุม การใช้งานที่ง่ายและขนาดที่พอดี นี่คือจุดเด่นที่เรียกว่าเห็นชัดที่สุด

กระเป๋ารูปแบบนี้ มักจะทำให้หลายคนติดใจ เพราะมันเหมาะสำหรับพกใส่กระเป๋ากางเกงมากที่สุด เพราะขนาดและรูปทรงที่เป็นสี่เหลี่ยม ทำให้ใส่กระเป๋ากางเกงได้สะดวกกว่ารูปทรงอื่น เน้นการพกพาง่าย ขนาดเล็กและน้ำหนักเบา อย่าลืมเลือกเป็นเจ้าของสักใบนะคะ

8. กระเป๋าสตางค์ PERFECT FOR YOU รุ่น 6901-049     

กระเป๋าสตางค์ PERFECT FOR YOU รุ่น 6901-049

      แบรนด์ : PERFECT FOR YOU  วัสดุ : หนัง PU คุณภาพดี  ขนาด : กว้าง 19ซม. สูง 10ซม. หนา 3ซม. สี : ดำ / เขียว / เทา /แดง / ชมพู / เหลือง / น้ำเงินเข้ม / ไวน์แดง

สำหรับกระเป๋าสตางค์ใบยาว หลากหลายสีให้เลือกอย่าง PERFECT FOR YOU รุ่นนี้ มีดีไซส์เรียบหรู มีช่องซิปใส่เหรียญ ใช้งานง่ายและสะดวกสบาย ตัวหนังนิ่ม การเย็บมีความปราณีต จะมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยจะมีรูปร่างใกล้เคียงกับธนบัตร ใส่ธนบัตรแล้วไม่เป็นรอย

ดีไซน์การเปิด-ปิดของกระเป๋าสตางค์ผู้หญิงจะเป็นแบบ กระดุม สะดวกต่อการหยิบเงิน บัตร และสิ่งของต่าง ๆ อีกทั้งยังสามารถเปิด-ปิดกระเป๋าได้รวดเร็ว แต่ในแง่ของการจัดเก็บเงินและบัตรให้เป็นระเบียบต้องรุ่นนี้เลยค่ะ

แบ่งสัดส่วนในการเก็บเหรียญ ธนบัตรและบัตรต่าง ๆ ทำให้เราต้องพลิกไปมาเมื่อต้องการหยิบใช้ นอกจากนี้กระเป๋าสตางค์ใบยาวยังเป็นที่นิยมมาก ซึ่งจะช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีและดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นเพราะถือแล้วจะให้ความรู้สึกที่คล้ายกับกระเป๋าคลัทช์

9. กระเป๋าสตางค์ prettyzys PT19-1110      

กระเป๋าสตางค์ prettyzys PT19-1110

      แบรนด์ : prettyzys  วัสดุ : หนัง PU  ขนาด : 3 พับ สี : ดำ / เขียว / น้ำตาล / ชมพู / เหลือง / ม่วง

กระเป๋าสตางค์ prettyzys PT19-1110  กระเป๋าสตางค์ใบสั้นสำหรับผู้หญิง (3พับ) ขนาดกะทัดรัด ตอบทุกโจทย์การใช้งาน ออกแบบมาเพื่อการใช้งานอย่างแท้จริง เราออกแบบโดยคำนึงถึงการใช้งานเป็นหลัก มีการจัดวางช่องใส่ของต่างๆ ให้เหมาะสม การดีไซน์ตอบทุกโจทย์การใช้งานได้จริงค่ะ

กระเป๋าสตางค์ใคร ๆ ก็ใช้กัน เนื่องจากเป็นกระเป๋าที่ต้องเก็บธนบัตร บัตรต่าง ๆ แต่คุณรู้หรือไม่ว่ากระเป๋าที่คุณใช้มีรูปแบบมากมายหลายทรง อีกทั้งยังทำมาจากวัสดุหลากหลายชนิดอีกด้วย ซึ่งแต่ละชนิดก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันออกไปตามลักษณะการใช้งาน แต่รูปทรงที่นิยมและถูกใจคนทั่วโลกมากที่สุดคือ กระเป๋าใบสั้น

เพราะสะดวกในการพกพา และสะดวกในการเก็บรักษา อีกทั้งกระเป๋าสตางค์ไม่เพียงเเต่ใส่สตางค์ของคุณเท่านั้น ยังใส่เอกสารสำคัญของคุณอีกด้วย ดังนั้นกระเป๋าสตางค์จะเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลย กระเป๋าสตางค์ใบนี้ตอบโจทย์การใช้งานของคุณแน่นอนเพราะมีที่พกเหรียญให้ด้วยค่ะ

10. Baellerry N1668     

Baellerry N1668

      แบรนด์ : Baellerry  วัสดุ : หนังPUพรีเมี่ยม  ขนาด : ความยาว11ซม.* กว้าง9.5ซม.* หนา3ซม  สี : ดำ / เขียว / เทา /น้ำตาล / ชมพู / ม่วง

Baellerry N1668  กระเป๋าสตางค์ Baellerry เลือกหนัง PU คุณภาพสูงสะดวกสบายยืดหยุ่น และหนังเรียบหรู เป็นกระเป๋าสตางค์แฟชั่นพับ 3 ตอน พร้อมช่องซิปและปิดหัวเข็มขัด การออกแบบซิปที่มีช่องขนาดใหญ่เหมาะสำหรับการจัดเก็บเหรียญ และบัตร ขอบเย็บด้วยตนเองด้วยฝีมือการทำงานที่ยอดเยี่ยม

กระเป๋าสตางค์สั้นขนาดเล็กที่มีความจุขนาดใหญ่ กระเป๋าสตางค์ Baellerry น่ารักของขวัญที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้หญิงหรือเด็กผู้หญิง อีกอย่างจำนวนช่องใส่ของในกระเป๋าสตางค์เป็นอีกสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ในการพิจารณาเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์สักใบ โดยอันดับแรก

การวางแผนก่อนซื้อก็สำคัญ เพราะต้องรู้การจัดเก็บอะไรบ้าง หากคุณเป็นคนที่มีบัตร ATM, บัตรเครดิต, บัตรสมาชิก และบัตรประจำตัวต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก เราแนะนำให้เลือกกระเป๋าสตางค์ที่มีช่องใส่บัตรที่มากเพียงพอกับความต้องการจะตอบโจทย์ได้ดีกว่าค่ะ อย่างกระเป๋าสตางค์ Baellerry ค่ะ

เพื่อช่วยให้คุณจัดเก็บเงินได้เป็นสัดส่วนมากขึ้น นอกจากนี้ สำหรับใครที่ชอบความสะดวกสบาย พกกระเป๋าสตางค์ใบเดียวจบ ก็อย่าลืมตรวจสอบช่องใส่เหรียญร่วมด้วย เพราะบางรุ่นอาจไม่ได้ออกแบบให้มีช่องใส่เหรียญแยกให้โดยเฉพาะ ทำให้คุณอาจจะต้องใช้กระเป๋าใส่เหรียญเพิ่มอีกใบค่ะ แต่รุ่นนี้ตอบโจทย์ได้เลยค่ะ

วิธีการเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์แฟชั่นผู้หญิง

ผู้หญิงอย่างเรามักชอบความสวย ๆ งาม ๆ การใช้ กระเป๋าสตางค์แฟชั่น ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ผู้หญิงนิยม ดังนั้นต้องไม่ลืมคำนึง ช่องจัดเก็บเงินและบัตรต่าง ๆ รวมถึงรูปทรง จำนวน และขนาดของช่องจัดเก็บร่วมด้วย เพื่อให้คุณใช้งานได้อย่างสะดวกและคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นค่ะ

การเลือกกระเป๋าสตางค์ผู้หญิงจากวัสดุแบบที่ชอบ วัสดุที่ผู้ผลิตมักจะนำมาทำเป็นกระเป๋าสตางค์ คือ หนังสัตว์แท้ และหนังเทียม Polyurethane (PU) ซึ่งวัสดุ 2 ชนิดนี้จะมีความแตกต่างกันตรงที่หนังแท้จะทำมาจากหนังสัตว์จริง ๆ เช่น งู และจระเข้ เป็นต้น

หนังแท้จึงมีคุณสมบัติที่คงทนมาก กล่าวได้ว่า หากเราไม่เบื่อเสียก่อน กระเป๋าสตางค์ที่ทำจากหนังแท้สามารถใช้ได้เป็น 10 ปีเลยทีเดียว ทั้งยังให้สัมผัสนิ่ม มีลวดลายที่โดดเด่นชัดเจนเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่ก็มีราคาที่ค่อนข้างสูงด้วยเช่นกันค่ะ

ส่วนหนัง Polyurethane (PU) เป็นหนังเทียมชนิดหนึ่งที่สามารถปั๊มลวดลายให้สวยงามคล้ายกับหนังธรรมชาติได้ แถมราคาย่อมเยาและดูแลรักษาง่ายกว่าด้วย จึงได้รับความนิยมไม่แพ้กระเป๋าสตางค์จากหนังแท้ค่ะ ด้วยรวดลาย และความสวยงาม ราคาถูก จึงเป็นที่นิยม

การเลือกกระเป๋าสตางค์แฟชั่นผู้หญิงจากรูปทรงที่ใช้งานได้ถนัด โดยส่วนใหญ่แล้วกระเป๋าสตางค์ผู้หญิงจะมี 2 รูปทรง คือ ทรงสั้นและทรงยาว ทรงสั้นจะมีลักษณะกระทัดรัด พกง่าย สะดวก ข้อเสียคือธนบัตรอาจมีรอยตามรอยพับของกระเป๋า

กระเป๋าสตางค์แฟชั่นผู้หญิงแบบทรงยาวจะมีข้อดีตรงที่เราสามารถจัดเก็บธนบัตรได้เป็นระเบียบมากขึ้นโดยไม่มีรอยยับ แถมยังสามารถหยิบใช้บัตรต่าง ๆ ได้ง่าย แต่ก็มีข้อเสียในเรื่องของการจัดเก็บ เพราะเราจะต้องใช้กระเป๋าถือที่มีขนาดใหญ่มากขึ้นตามไปด้วย

การเลือกดีไซน์ของกระเป๋าสตางค์ผู้หญิงให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานและการพกพาแตกต่างกันออกไป ดังนั้น เพื่อให้ได้กระเป๋าสตางค์ที่ตอบโจทย์ตนเองที่สุด อย่าลืมคำนึงถึงไลฟ์สไตล์และลักษณะการใช้งานของตนเองควบคู่ไปด้วยนะคะ

ส่วน กระเป๋าสตางค์แฟชั่นผู้หญิง ที่ใช้แม่เหล็กหรือกระดุมในการเปิด-ปิด คุณอาจจะต้องตรวจสอบเรื่องของคุณภาพของกระดุมก่อน ว่ายึดติดกับตัวกระเป๋าดีหรือไม่ เราขอแนะนำให้เลือกใช้เป็นกระดุมแม่เหล็ก จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการเปิด-ปิดกระเป๋าได้มากกว่ากระดุมแบบธรรมดา

อีกอย่างจำนวนช่องใส่ของในกระเป๋าสตางค์เป็นอีกสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ในการพิจารณาเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์สักใบ โดยอันดับแรก คุณต้องวางแผนก่อนว่า ต้องการจัดเก็บอะไรบ้าง หากคุณเป็นคนที่มีบัตร ATM, บัตรเครดิต, บัตรสมาชิก และบัตรประจำตัวต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก

เราแนะนำให้เลือกกระเป๋าสตางค์ที่มีช่องใส่บัตรที่มากเพียงพอกับความต้องการจะตอบโจทย์ได้ดีกว่าค่ะ และถ้าหากคุณต้องการแยกประเภทของธนบัตรใบละ 100, 500 และ 1,000 บาท ออกจากกัน ก็อาจจะเลือกใช้กระเป๋าสตางค์ที่มีช่องใส่ธนบัตรมากกว่า 1 ช่อง

เพื่อช่วยให้คุณจัดเก็บเงินได้เป็นสัดส่วนมากขึ้น นอกจากนี้ สำหรับใครที่ชอบความสะดวกสบาย พกกระเป๋าสตางค์ใบเดียวจบ ก็อย่าลืมตรวจสอบช่องใส่เหรียญร่วมด้วย เพราะบางรุ่นอาจไม่ได้ออกแบบให้มีช่องใส่เหรียญแยกให้โดยเฉพาะ ทำให้คุณอาจจะต้องใช้กระเป๋าใส่เหรียญเพิ่มอีกใบค่ะ

สรุป

เราได้คัดสรรกระเป๋าสตางค์ดีไซน์สวยพร้อมสรุปรายละเอียดมาไว้ให้แล้ว ดูกันแล้วมีใบไหนถูกใจคุณ ๆ กันบ้างไหมค่ะ ได้เวลาสมควรเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์กันหรือยังค่ะ เรื่องของความเชื่อเกี่ยวกับการใช้กระเป๋าสตางค์นั้น นอกจากการเลือกสีกระเป๋าสตางค์ตามวันเกิดแล้ว

ตามหลักฮวงจุ้ยยังมีความเชื่อว่า กระเป๋าสตางค์ที่ชำรุด ฉีกขาด หรือมีสภาพไม่สมบูรณ์ จะทำให้เงินทองรั่วไหลอยู่ด้วย บางคนที่ใช้งานกระเป๋าสตางค์มาสักระยะอาจพบว่ากระเป๋าสตางค์ของตนเองมีด้ายหลุดหรือหนังลอกเล็กน้อย แม้จะไม่ถึงกับฉีกขาด แต่ก็นับว่าไม่ได้

กระเป๋าสตางค์ต้องอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ถ้าหากมองในอีกมุมหนึ่ง การถือกระเป๋าสตางค์ที่สภาพชำรุดก็ทำให้ดูบุคลิกไม่ดี แถมในอนาคตกระเป๋าก็อาจฉีกขาดมากกว่าเดิมจนทำให้เงินหล่นหายได้อีกด้วย จึงควรเปลี่ยน กระเป๋าสตางค์แฟชั่น ใบใหม่จะดีที่สุดค่ะ

เมื่อได้กระเป๋าสตางค์ผู้หญิงแบบที่ใช่แล้ว ก็อย่าลืมศึกษาเรื่องของการดูแลรักษาให้ละเอียดนะคะ โดยเฉพาะกระเป๋าสตางค์ที่ทำจากหนังแท้และหนัง PU ซึ่งส่วนใหญ่จะไม่สามารถโดนน้ำได้ เนื่องจากความชื้นจะทำให้หนังเสื่อมคุณภาพเร็ว นอกจากนี้ วิธีการรักษาความสะอาดของวัสดุต่าง ๆ ยังแตกต่างกันอีกด้วย

ไอเทมคู่กายที่เสริมบุคลิกและสะท้อนตัวตนและบ่งบอกไลฟ์สไตล์ของสาวๆ ได้ดีอย่างหนึ่ง ต้องยกให้ “กระเป๋าสตางค์” เพราะความสำคัญของไอเทมชิ้นนี้นอกจากประโยชน์ใช้สอยแล้ว ยังเป็นเสมือนเครื่องประดับและทำให้ลุคของคุณ คอมพลีทขึ้น

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like