เคล็ดลับในการชงกาแฟ เพื่อให้ได้รสชาติที่กลมกล่อมอร่อยยิ่งขึ้น

เคล็ดลับในการชงกาแฟ

สำหรับกาแฟจะอร่อยได้นั้นครับ มันจะต้องขึ้นอยู่การชงที่ถูกต้องเหมาะสมจริงไหมครับ? ไม่ว่าจะเป็นกาแฟแบบร้อน หรือว่าจะเป็นแบบเย็นก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังเปิดร้านกาแฟเป็นของตนเองอยู่ หรือคนที่กำลังจะเริ่มเปิดร้านเป็นของตนเองก็ตาม

ต้องขอบอกเพื่อน ๆ อย่างนี้เลยนะครับว่า เทคนิคการชงกาแฟให้อร่อย ถูกใจผู้มาใช้บริการร้านของเรามีความสำคัญสุด ๆ ครับ เพราะถ้าเราชงกาแฟได้อร่อย ลูกค้าก็จะประทับใจรสชาติกาแฟร้านเรา ส่งผลให้มีลูกค้าเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย ส่งผลให้ร้านเรามีรายได้เข้ามา และมีชื่อเสียงดีอีกด้วยครับ

แต่ว่า แล้วเราจะชงกาแฟอย่างไรให้มีรสชาติที่ดี อร่อย สมกับเป็นกาแฟคุณภาพกันล่ะ วันนี้ครับ ผมได้นำเคล็ดลับต่าง ๆ ที่จำเป็นในการชงกาแฟให้อร่อยมาไว้ที่นี่แล้ว จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามได้เลยครับ

แนะนำให้อ่าน : 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ใช้ในบ้านได้

เคล็ดลับสำหรับการชงกาแฟร้อน

เคล็ดลับสำหรับการชงกาแฟร้อน

กาแฟร้อนนั้น มีคุณสมบัติที่พิเศษ ที่เป็นเครื่องดื่มเพื่อเพิ่มความสดชื่น และกระปรี้กระเปร่าให้ร่างกาย และยังเป็นกาแฟที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาตอนเช้าก่อนที่เราจะไปทำงาน หรือในช่วงที่อากาศหนาว เพราะว่ากาแฟร้อนนั้น จะช่วยให้เราคลายหนาวได้ครับ

แถมยังช่วยให้ร่างกายของผู้ที่ดื่มกาแฟร้อนนั้น มีความสดชื่น และมีความพร้อมที่จะสู้งานหนักในแต่ละวันได้เราจึงจะสังเกตได้ง่าย ๆ เลยนะครับว่า ในช่วงเช้านั้น ร้านกาแฟแต่ละร้าน จะคึกคักไปด้วยลูกค้ามากหน้าหลายตา ที่เข้ามาเลือกซื้อกาแฟที่ชื่นชอบกัน

ดังนั้นครับเพื่อให้ร้านกาแฟของเรา มีลูกค้ามากหน้าหลายตาแวะเวียนกันเข้ามาอุดหนุนกาแฟร้านของเรา เราก็จะต้องฝึกฝนฝีมือการชงกาแฟของเราให้อร่อย กลมกล่อม โดยเคล็ดลับต่าง ๆ ก็ไม่ยากครับ ดังนี้

ดังนั้นเพื่อเรียกลูกค้าให้เข้าร้านของเรามากขึ้น จะต้องฝึกฝนฝีมือในการชงกาแฟให้อร่อยโดนใจกันแล้วล่ะ โดยมีเคล็ดลับในการชงง่ายๆ ดังนี้

1. เลือกแก้วกาแฟให้มีความเหมาะสม

เลือกแก้วกาแฟให้เหมาะสม

ในส่วนของแก้วกาแฟนี้ ก็มีส่วนช่วยให้กาแฟที่เราชงขึ้นมา มีรสชาติที่อร่อยหรืออาจจะกร่อยก็ได้เหมือนกันนะครับ โดยแก้วที่มีความเหมาะสม ที่ควรจะนำมาชงกาแฟอย่างยิ่งเลยก็คือ แก้วที่รักษาอุณหภูมิความร้อนได้ดีครับ

เพราะการที่เรานำแก้วที่รักษาอุณหภูมิความร้อนได้ดีมาใช้ จะทำให้ไม่เสียรสชาติของกาแฟไปนั่นเอง แถมเรายังจะได้รสชาติกาแฟที่มีความกลมกล่อมยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ

ฉะนั้นแล้ว ลองตรวจสอบแก้วกาแฟที่คุณใช้ชงกาแฟดูก่อนนะครับ ว่าเป็นแก้วกาแฟที่สามารถเก็บความร้อนได้หรืเปล่า ถ้าไม่ใช่ก็ให้เปลี่ยนครับ เพื่อรสชาติของกาแฟ และเพื่อลูกค้าที่ต้องการลิ้มลองกาแฟอร่อย ๆ จากร้านของคุณครับ

2. เคล็ดลับในการชงกาแฟสำเร็จรูป 3 In 1

เคล็ดลับชงกาแฟสำเร็จรูป 3 In 1

สำหรับใครที่ในช่วงเช้าต้องการความรวดเร็ว เพราะว่าต้องเร่งรีบออกไปทำงานเหมือนกับผมนะครับ มักจะเลือกดื่มกาแฟแบบสำเร็จรูป หรือกาแฟผงทั่วไปครับ ในส่วนนี้ก็มีเคล็ดลับในการชงให้อร่อยเหมือนกันนะครับ ไม่ใช่แค่ฉีกซอง ใส่แก้ว ชงน้ำร้อน จบ กิน แยกย้าย

เคล็ดลับการชงกาแฟสำเร็จรูปให้มีรสชาติที่อร่อย หอมกรุ่น และอร่อยขึ้นกว่าเดิม คือ การพยายามรักษาอุณหภูมิของกาแฟไม่ให้เปลี่ยนไป เพื่อที่จะให้รสชาติยังคงเดิม และมีรสชาติที่ดีขึ้น อร่อยขึ้นนั่นเองครับ

ซึ่งเราสามารถทำได้โดยการอุ่นแก้วกาแฟของเราให้มีความร้อนขึ้นมาก่อน โดยการนำน้ำร้อน ๆ มาเทลวกแก้วกาแฟของเรา หลังจากลวกแก้วเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ชงกาแฟตามปกติครับ เพียงง่าย ๆ แค่นี้ก็จะได้กาแฟที่รสชาติอร่อยถูกใจเรียบร้อยแล้ว

หรืออีกเคล็ดลับหนึ่งนะครับ คือ การเติมเกลือป่นลงไปในแก้วกาแฟนิดหน่อย เกลือที่ใส่ลงไปจะไปช่วยรักษารสชาติของกาแฟของเราได้อย่างยอดเยี่ยมมากเลยครับ ลองทำตามเคล็ดลับง่าย ๆ นี้ดูนะครับ แล้วจะได้พบกับผลลัพธ์ที่น่าทึ่งครับ

3. เคล็ดลับสำหรับการชงกาแฟดำ

เคล็ดลับสำหรับการชงกาแฟดำ

สำหรับใครที่ชื่นชอบในการดื่มกาแฟดำอย่างเข้มข้นนะครับ ผมก็อยากแนะนำเคล็ดลับนี้ให้เพื่อน ๆ ทุกคนไปเลย โดยการชงกาแฟตามสูตร 1:2:2 ครับ ผมรับประกันได้เลยครับว่า คุณจะได้กาแฟดำที่มีรสชาติหอมกรุ่น กลมกล่อม และดื่มได้อย่างอร่อยสุด ๆ ครับ

โดยการชงกาแฟในอัตราส่วนที่ผมได้แนะนำไปแล้วนะครับ ก็คือ กาแฟ ดำ 1 ช้อน ต่อน้ำตาลทราย 2 ช้อนและครีมเทียม 2 ช้อนนั่นเองครับ ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากจะเพิ่มกาแฟดำเข้าอีกอีกก็ได้นะครับ แต่เพื่อไม่ให้เสียอัตราส่วน ก็เพิ่มในส่วนของ น้ำตาลและครีมเทียมไปด้วยนั่นเอง

แต่บางคนครับ ก็อาจจะมีสไตล์เป็นของตัวเองอยู่แล้ว อันนี้ก็แล้วแต่ความชอบได้เลยครับ ไม่ได้มีอะไรตายตัว เพราะบางคนอาจจะเป็นคนที่ชอบกาแฟดำเลย ถ้าอย่างนั้นก็ไม่ต้องเพิ่มน้ำตาล และครีมเทียมก็ได้ครับ แต่ถ้าชอบแบบกำลังดีก็ต้องสูตร 1:2:2 ครับ

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะครับ กับการชงกาแฟร้อนให้มีรสชาติอร่อย หอมกรุ่น ที่ไม่ว่าเราจะชงกินเอง หรือชงขายให้ลูกค้าในร้านของเราก็ตาม ก็จะสามารถทำให้ลูกค้าติดใจ และจะสามารถทำกำไรให้เราได้อย่างแน่นอนครับ

ซึ่งถ้าคุณยังสงสัย และยังอยากรู้ว่าเคล็ดลับต่าง ๆ ที่ผมนำมาแนะนำในวันนี้ จะสร้างผลลัพธ์ที่น่าพอใจได้หรือไม่ เพื่อน ๆ ก็ลองนำไปฝึกฝนให้ชำนาญ แล้วลองเปรียบเทียบกับการชงกาแฟในลักษณะเดิม ๆ ดูครับ แล้วคุณจะพบกับความประหลาดใจอย่างมากเลยล่ะ

และในโอกาสหน้าครับ ผมจะมีเคล็ดลับอะไรดี ๆ นำมาเสนอให้เพื่อน ๆ อีกนั้นต้องคอยติดตามครับ และถ้าเพื่อน ๆ คนไหนก็เปิดร้านกาแฟ หรือต้องการมีเครื่องชงกาแฟไว้ใช้ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไร หรือจะซื้อรุ่นไหนดี

ผมขอแนะนำให้อ่าน เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ใช้ในบ้านได้ โดยผมได้รวบรวมข้อมูลที่จำเป็นในการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟ และ 10 อันดับเครื่องชงกาแฟที่คิดว่าดีที่สุดมาให้แล้ว เพื่อจะได้เกิดประโยชน์กับเพื่อน ๆ ทุกคนครับ อย่าลืมเข้าไปอ่านกันนะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.coffeefavour.com

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like