10 แว่นกันแดด Ray Ban ผู้หญิง รุ่นไหนดี ปี 2024 สวยงาม ดูดี มีสไตล์

แว่นกันแดด Ray Ban ผู้หญิง

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ แฟชั่นนั้น เป็นสิ่งที่เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ชอบแต่งตัวอย่างพวกเรานะคะ และสิ่งที่สวยสะดุดตามาก ๆ คงจะหนีไม่พ้น แว่นตากันแดดค่ะ และแว่นยอดนิยม ที่จะขาดไม่ได้เลยคือ แว่นกันแดด Ray Ban ผู้หญิง นั่นเองค่ะ

เรย์แบน (Ray Ban) พูดถึงชื่อนี้ใครหลาย ๆ คนคงรู้จักกันดี เรย์แบน ( Ray Ban ) ถูกประดิษฐ์ขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1936 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา มีจุดเริ่มต้นมาจากร้อยตรี John A.Macready ซึ่งเป็นนักบินทดสอบชาวอเมริกัน

ที่กลับมาจากการทดสอบการบินบอลลูน ได้เสนอให้ทางบริษัท Bausch & Lomb สร้างแว่นตากันแดดเพื่อที่จะปกป้องดวงตาของเขาจากแสงแดด และรังสีต่างๆ จากนั้น บริษัท Bausch & Lomb ได้ผลิต ทำการจดสิทธิบัตรและปล่อยแว่นกันแดดรุ่น Aviator ออกสู่สาธารณชนเป็นครั้งแรก

และถูกใช้งานในกองทัพสหรัฐ Ray Ban Aviator เริ่มแรกมีคุณสมบัติ Anti-Glare เลนส์สีเขียว สามารถกรองรังสีอินฟาเรต,อัลตร้าไวโอเลต จากนั้นเริ่มเป็นที่รู้จักโด่งดังเมื่อนายพล Douglas Mac Arthur สวมใส่ เมื่อนำกองทัพสหรัฐยกพลขึ้นบกที่ชายหาดในประเทศฟิลิปปินส์

ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 นักข่าว ช่างภาพจากที่ต่างๆ ได้ถ่ายภาพของเขาและเผยแพร่สู่สื่อต่างๆ จนเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว ในปี ค.ศ.1952 เรย์แบนได้สร้างแว่นตาสไตล์อื่นๆ เพิ่ม ซึ่งช่วงยุคนี้เป็นยุคเริ่มต้นของแว่นเฟรมพลาสติก

ซึ่งนั่นก็คือ แว่น Ray Ban Wayferer ซึ่งออกแบบโดย Mr.Raymond Stegeman ที่เป็นหนึ่งในรุ่นยอดนิยมที่สุดตลอดกาลของ Ray Ban นั่นเอง ซึ่งในยุคนั้นดารา Hollywood หลายคนสวมใส่

อีกทั้ง แว่นกันแดด Ray Ban ผู้หญิง แต่ละรุ่นนั้น เมือได้ดารามาสวมใส่อวดโฉม ให้ทุก ๆ ได้เห็น ยังดังมาก ๆด้วย เช่น Marilyn Monroe,Adrey Hepburn และ James Dean ทำให้รุ่น Wayfarer ดังเป็นพลุแตก และเป็นที่นิยมตลอดกาลจนถึงปัจจุบัน

ดังนั้นแว่นตากันแดดจึงกลายเป็นแฟชั่นไอเทมอีกชิ้นหนึ่ง ที่ได้รับความนิยม เพราะนอกจากจะสามารถช่วยป้องกันไม่ให้ดวงตาถูกทำลาย และยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้เป็นเครื่องประดับ รวมถึงนำมาจับคู่กับเสื้อผ้าเพิ่มความโดดเด่นให้ตัวเอง

เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันอันตรายเกี่ยวกับดวงตาแล้ว ยังต้องคำนึงถึงเรื่องความสวยงามของแว่นและความเหมาะสมกับโครงหน้าของตัวเองอีกด้วย นอกจากนี้ แว่นกันแดด สำหรับผู้หญิงก็ยังมีหลากหลายดีไซน์ที่น่าจับจอง

ซึ่งเชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงต้องสับสนในเวลาเลือกซื้อแว่นกันแดด เพราะไม่แน่ใจว่า แว่นกันแดด Ray Ban ผู้หญิง แบบไหน ที่จะเหมาะสมกับใบหน้าอันแสนสวย และบุคลิกของเรา วันนี้ ตังค์ทอน จึงได้คัดสรรข้อมูลการเลือกแว่นตากันแดดที่เหมาะสมมาฝากสาว ๆ ทุกคน

ดังนั้นหากต้องการแว่นตากันแดดที่เหมาะสม และตรงกับไลฟ์สไตล์ของตัวตนของเรา ลองอ่านบทความครั้งนี้ เพราะเราจะมาให้คำแนะนำวิธีการเลือกแว่นตากันแดด และยังได้คัดสรรร้านค้าออนไลน์ไว้ให้ด้วยนะคะ ไปดูกันเลยค่ะ

แว่นกันแดด Ray Ban สำหรับผู้หญิง

10 อันดับ แว่นกันแดด Ray Ban สำหรับผู้หญิง รุ่นไหนดี ปี 2024 สีเลนส์สะดุดตา สวมใส่สบาย ป้องกันแสงจ้า

1. Ray-Ban Aviator Large Metal – RB3025 001/51

Ray-Ban Aviator Large Metal - RB3025

      แบรนด์ : Ray-Ban    รุ่น : RB3025

มาดูแว่นตากันเเดดสำหรับผู้หญิง ตัวแรกกันเลยค่ะ คงหนีไม่พ้นตัวนี้ Ray-Ban Aviator Large Metal – RB3025 ซึ่งเป็นรุ่นแรกของเรย์แบนกันเลยทีเดียว และเป็นรุ่นที่นิยมกันทั่วโลก แต่วันนี้เราจะนำเสนอรุ่น RB3025 001/51 ที่มีเลนส์สีน้ำตาลไล่สี สวยงามมากค่ะ

กรอบทองด้วยโลหะที่มีคุณสมบัติที่เหมาะกับเรามากที่สุด ทนต่อการลอก การกัดกร่อน ไม่เจือปนนิกเกิลที่หลายๆ คนแพ้ เป็นโลหะที่มีความทนทานกว่าโลหะทั่วไป ดังนั้นทำให้มั่นใจได้ว่าเป็นแว่นตากันแดดที่มาพร้อมคุณภาพ

เลนส์เป็นกระจก มีโลโก้ Ray Ban ติดมุมขวา ส่วนด้านซ้ายจะเลเซอร์แกะตัว RB มองแล้วสวยงามค่ะ กรอบแว่นตาที่ดี ไม่ได้ดูแค่ดีไซน์เท่านั้นนะคะ แต่เรายังต้องเลือกวัสดุที่ใส่แล้วสบาย ไม่หนัก ไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง และยังต้องรองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้

รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ดารานักแสดงต้องมี อย่างที่เห็นไอจีของสาวเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ดาราสาวคนสวยในวงการบันเทิง โอ้นางใส่แล้วสวยงามมาก โดดเด่น เป็นว่าของมันต้องมี Ray-Ban Aviator Large Metal – RB3025 001/51 สีน้ำตาลต้องเกิดแน่นอนค่ะ

2. Ray-Ban Aviator large metal – RB3025 L0205 

Ray-Ban Aviator large metal - RB3025 L0205

      แบรนด์ : Ray-Ban   รุ่น : RB3025

Ray-Ban Aviator large metal – RB3025 L0205 เป็นอีกรุ่นที่จะแนะนำ ด้วยเลนส์สีเทา เป็นที่นิยมด้วยเช่นกัน ผู้หญิงใส่ได้ ผู้ชายก็ใส่ได้ มีการผลิตมาทั้งหมด 4 รุ่น มีไซส์ 52 55 58 62 ส่วนที่จะมาแนะนำคือไซส์ 58 ไซส์นี้ถือว่าเป็นไซส์กลาง

กรอบทองด้วยโลหะที่มีคุณสมบัติที่เหมาะกับเรามากที่สุด ทนต่อการลอก การกัดกร่อน ไม่เจือปนนิกเกิลที่หลายๆ คนแพ้ เป็นโลหะที่มีความทนทานกว่าโลหะทั่วไป ดังนั้นทำให้มั่นใจได้ว่าเป็นแว่นตากันแดดที่มาพร้อมคุณภาพ

เลนส์เป็นกระจก มีโลโก้ Ray Ban ติดมุมขวา ส่วนด้านซ้ายจะเลเซอร์แกะตัว RB มองแล้วสวยงามค่ะ กรอบแว่นตาที่ดี ไม่ได้ดูแค่ดีไซน์เท่านั้นนะคะ แต่เรายังต้องเลือกวัสดุที่ใส่แล้วสบาย ไม่หนัก ไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง และยังต้องรองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้ดีด้วยค่ะ

3. Ray-Ban-erika-rb4171f-710/71 

Ray-Ban-erika-rb4171f-710/71

      แบรนด์ : Ray-Ban   รุ่น : RB4171F

Ray-Ban-erika-rb4171f-710/71 เป็นอีกรุ่นที่มีความโดเด่น ซึ่งรุ่นนี้ที่เลือกมาให้ชม เพราะมีความนิยมสูง แล้วเข้ากับไลฟ์สไตล์ของสาวแทบจะทุกคน Ray-Ban-erika เรย์แบน ได้ปรับปรุงขึ้นจากรุ่นธรรมดา เป็นรุ่น เอฟ เพื่อให้เหมาะสมกับคนเอเชียโดยเฉพราะ

สำหรับรุ่นนี้ เป็นรุ่นที่มีไซส์ขนาด 54 รูปร่างทรงมน เลนสีเขียว น้ำหนักเบา เหมาะกับใบหน้ามากๆ เพราะเวลาใส่นานๆ จะไม่รู้สึกหนักใบหน้า และจะไม่ทำให้รู้สึกรำคาญ สามารถสวมใส่ได้ตลอดเวลาถึงแม้จะสวมใส่เป็นเวลานานๆ หมดห่วงเรื่องของน้ำหนัก

แป้นที่ยื่นออกมารองรับจมูกได้พอดีไม่ใหญ่และไม่เล็กจนเกินไป และตัวแป้นจะสัมผัสกับดั้งจมูกมากกว่ารุ่นธรรมดา สำหรับสาวๆ ที่มีเนื้อจมูกน้อยหมดห่วงเรื่องการใส่แว่นแล้วจะหลุด เพราะรุ่นนี้ได้ปรับปรุงมาเป็นอย่างดี ตัวกรอบของเอฟจะหนากว่ารุ่นธรรมดาอีกด้วย

สำหรับสาวๆ คนไหนที่ชอบความหรูหรา แวววาว รุ่นนี้ตอบโจทย์แน่นอนค่ะ เพราะกรอบแว่น เป็นแบบกรอบกระ เงาวาว ตัวแว่นสีดำ ประกายเหลืองทอง ดูโดดเด่นมากค่ะ ราคาย่อมเยาว์ไม่สูงจนเกินไป สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ค่ะ

4. Ray-Ban Erika – RB4171F 622/8G   

Ray-Ban Erika - RB4171F 622/8G 

      แบรนด์ : Ray-Ban   รุ่น : RB4171F

Ray-Ban Erika แว่นกันแดดทรงนี้ถือว่าเป็นอีกรุ่น ที่มีความนิยม เป็นทรงที่ขายดีของ Ray-Ban มาพร้อมกับเลนส์ที่เรียกว่า Polarized Grey Gradient เพราะเป็นเลนส์ที่ผสมกันระหว่างเลนส์ Gradient Tinted และเลนส์ Polarized

กรอบพลาสติก มีน้ำหนักเบา ความยาวเลนส์ 54 มม. ขนาดสะพาน 18 มม. สีกรอบแว่นยางดำ มีเลนส์เป็นสีเทา เป็นแว่นตากันแดดที่มาพร้อมคุณภาพช่วยให้แว่นกันแดดรุ่นนี้มีทั้งความสามารถในการให้สีที่คมชัด เหมาะกับกิจกรรมที่หลากหลาย

อีกทั้งยังมาพร้อมกรอบ Metal แบบบาง ช่วยให้ดูสวยเฉี่ยว และน้ำหนักโดยรวมมีความเบา มีกรอบสีดำ Metallic สุดเท่ เข้ากับสาว ๆ ที่มีใบหน้าใบหน้าทรงเหลี่ยม รูปไข่ และรูปหัวใจ ใส่ง่าย เข้ากับการแต่งตัวได้หลากหลายแบบค่ะ

5. Ray-Ban Clubmaster – RB3016 W0366

Ray-Ban Clubmaster - RB3016 W0366

      แบรนด์ : Ray-Ban   รุ่น : RB3016

Ray-Ban Clubmaster – RB3016 W0366 เป็นรุ่น ออริจินอลส์ (Originals) ที่มีความโดดเด่น ตรงรูปทรงสี่เหลี่ยมทรงมน ให้เข้ากับรูปใบหน้า สร้างจุดเด่นของใบหน้าได้ดีมากขึ้น แว่นตาเป็นเครื่องประดันที่สร้างบุคลิกของสาวๆ อย่างเราได้เป็นอย่างดี

สำหรับรุ่นนี้ เป็นรุ่นที่มีไซส์ขนาด 51 เลนส์สีเขียว วัสดุกรอบทำจากพลาสติกที่ให้น้ำหนักเบา แป้นที่ยื่นออกมารองรับจมูกได้พอดีไม่ใหญ่และไม่เล็กจนเกินไป และตัวแป้นทำจากซีลีโคนที่สามารถหมุดปรับได้ตามความต้องการเพื่อให้สัมผัสกับดั้งจมูกได้พอดี

เพราะความนิยมของการสวมใส่แว่นตากันแดดในยุคปัจจุบันที่มากขึ้น และราคาที่สามารถจับต้องได้ ดังนั้นไม่แปลกที่เรย์แบนจะเป็นแบรนด์ที่ครองใจสาวๆ มานมนาน แล้วเข้ากับไลฟ์สไตล์ของสาวแทบจะทุกคน อย่างลืมจับจองเป็นเจ้าของกันนะคะ

6. RAY-BAN HEXAGONAL – RB3548N 91310X

RAY-BAN HEXAGONAL - RB3548N 91310X

      แบรนด์ : Ray-Ban    รุ่น : RB3548N 91310X

RAY-BAN HEXAGONAL แว่นกันแดดทรงหกเหลี่ยม สีชมพูสดใส เมื่ออยู่ท่ามกลางแดดจ้า แว่นรุ่นนี้จะมีการเปลี่ยนสีให้เข้มขึ้นเนื่องจากเป็นเลนส์ Photochromatic ที่สามารถเปลี่ยนสีได้ ทำให้ใส่ได้ทั้งในที่แสงน้อย หรือแสงจ้า ช่วยให้สบายตาเมื่อสวมใส่

นอกจากนี้นั้นยังเป็นแว่นที่มีความเบามาก จากวัสดุที่บางเป็นพิเศษ สามารถใส่ได้ตลอดวัน แว่นทรงนี้เหมาะกับสาว ๆ หน้ารูปไข่ และใบหน้ากลมเป็นพิเศษ ช่วยทำให้หน้าดู Soft ลง ด้วยไซส์ขนาด 54 มม. ขนาดสะพาน 19

เพื่อเสริมบุคลิกภาพของผู้สวมใส่ให้ดูสวยงามและมีเสน่ห์น่าดึงดูดแก่ผู้พบเห็น และ การเลือกสีของกรอบแว่นให้เข้ากับสีผิวผู้สามใส่ก็สำคัญไม่แพ้เช่นกันการเลือกสีกรอบแว่นให้เหมาะกับสีผิวผู้สวมใส่ก็สามารถบ่งบอกถึงรสนิยมหรือสไตล์ของแต่ละบุคคลนั้นๆ ด้วยนะคะ

7. Ray-Ban Square Sunglasses- RB1971 914751 

Ray-Ban Square Sunglasses- RB1971 914751

      แบรนด์ : Ray-Ban    รุ่น : RB1971 914751

ความโดดเด่นเอกลักษณ์ของรุ่น RB1971 914751 ก็คือกรอบสี่เหลี่ยมไซส์ 54 มม. สะพานขนาด 19 มม. สวยงาม เท่ สุดฮิตด้วยเลนส์แว่นเป็นสีน้ำตาลไล่ระดับ ทำจากกระจก ช่วยให้การมองเห็นจะรู้สึกถึงความสบายตา มองเห็นชัดเจนมากขึ้น ให้ความเซ็กซี่

กรอบและขาทำจากโลหะสีทอง แว่นรุ่นนี้ค่อยข้างมาน้ำหนัก แป้นแว่นทำจากซีลีโคนใส และสามารถหมุนปรับได้ แว่นกันแดดรูปทรงนี้ ไม่เหมาะแก่คนหน้าเหลี่ยม เพราะจะทำให้หน้าดูใหญ่มากยิ่งขึ้น และขณะเดียวกันรูปทรงของแว่นเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกสวมใส่มากค่ะ

8. Ray-Ban Chris – RB4187F 622/8G 

Ray-Ban Chris - RB4187F 622/8G

      แบรนด์ : Ray-Ban   รุ่น : RB4187F

Ray-Ban Chris – RB4187F 622/8G เป็นอีกรุ่นที่เลือกมาให้ชม สำหรับรุ่นนี้ เป็นรุ่นที่มีไซน์ขนาด 54 รูปร่างทรงสี่เหลี่ยม เลนส์สีเทา มีน้ำหนักเบา เพราะผลิตจากพลาสติก เหมาะแก่การสวมใส่เป็นเวลานาน ไม่ก่อให้เกิดความรำคาญ

สามารถสวมใส่ได้ตลอดเวลาถึงแม้จะสวมใส่เป็นเวลานานๆ และเข้ากับไลฟ์สไตล์แทบจะทุกคน รวมทั้งผู้หญิง และผู้ชาย Ray-Ban Chris เรย์แบน ได้ปรับปรุงขึ้นจากรุ่นธรรมดา เป็นรุ่น เอฟ เพื่อให้เหมาะสมกับคนเอเชียโดยเฉพราะ

แป้นที่ยื่นออกมารองรับจมูกได้พอดีไม่ใหญ่และไม่เล็กจนเกินไป และตัวแป้นจะสัมผัสกับดั้งจมูกมากกว่ารุ่นธรรมดา สำหรับสาวๆ ที่มีเนื้อจมูกน้อยหมดห่วงเรื่องการใส่แว่นแล้วจะหลุด เพราะรุ่นนี้ได้ปรับปรุงมาเป็นอย่างดี ตัวกรอบของเอฟจะหนากว่ารุ่นธรรมดาอีกด้วย

เพราะกรอบแว่น เป็นแบบกรอบกระ ราคาก็ย่อมเยาว์ไม่สูงจนเกินไป สาวหน้ากลมใส่ได้แลดูโดดเด่น และสวยงามมากค่ะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่ชอบรุ่นนี้ สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ค่ะ

9. Ray-Ban Round Double Bridge – RB3647N 001 

Ray-Ban Round Double Bridge - RB3647N 001 

      แบรนด์ : Ray-Ban   รุ่น : RB3647N 001

รุ่น Ray-Ban Round Double Bridge – RB3647N 001 สาวๆ อย่าพลาดนะ มันสวยมาก กับแว่นกันแดดรูปร่างเฟรมแฟนทอส ทรงมนกลม ประเภทเลนส์เป็นกระจก Standard ความกว้างของเลนส์ 51 มม. สีเลนส์เป็นสีเขียว

แป้นจมูกเป็นซีลีโคนปรับหมุนได้ และการออกแบบที่ดูโดดเด่นอย่างลงตัวด้วยวัสดุกรอบเป็นโลหะ กรอบแว่นสีทอง ดูหรูหรา จึงทำให้ Ray Ban แว่นกันแดด สามารถ MixMatch ให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวของคุณได้อย่างง่ายดาย

คุณจะสามารถใส่แว่นตานี้ให้เข้ากับเสื้อผ้าได้หลากหลายชุดตามที่ต้องการ และยังสามารถใส่ได้หลายโอกาสอย่างที่คุณต้องการอีกด้วย คุณจะมีลุคที่ดูดี หรูหรา และมีสไตล์ที่โดดเด่นกว่าใครๆ รับรองว่าคุณจะดูดีดูเนี้ยบอย่างมากแน่นอน

10. Ray-Ban Round Metal – RB3447 001

Ray-Ban Round Metal - RB3447 001

      แบรนด์ : Ray-Ban    รุ่น : RB3447 001

Ray-Ban Round Metal – RB3447 001 แว่นตากันแดดรุ่นนี้ นอกจากจะให้ลุคเท่ สไตล์ย้อนยุคแล้ว ยังมีความพิเศษที่เลนส์ สีเขียว และรูปร่างหัวมน ดังนั้น หากจะเรียกว่าแว่นอเนกประสงค์ก็คงไม่ผิดนัก เพราะนอกจากจะป้องกันแสง UV ยังสวมใส่ได้ทุกที่

แว่นกันแดดสำหรับใครที่ชื่นชอบแฟชั่นสไตล์ย้อนยุค ที่ไม่ว่าจะสวมใส่กับเสื้อผ้าสไตล์ไหนก็เข้ากันได้ดีไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดกับกางเกงยีนส์ เสื้อเชิ้ต หรือชุดสูทแบบภาพยนตร์สมัยก่อน ซึ่งนอกจากกรอบแว่นทรงกลมสีทองจะทำให้ดูคลาสสิกแล้ว

ยังเพิ่มความเท่ด้วยเลนส์ สีเขียวที่สวมใส่สบายตา เพราะนอกจากจะดูดซับแสงได้ 85% แล้วยังป้องกันแสง UV ตัวร้ายได้ 100% อีกด้วย ส่วนรูปหน้าที่เหมาะกับแว่นกันแดดทรง Round Metal นั้นก็คือ ใบหน้าทรงสี่เหลี่ยมและใบหน้ารูปไข่ รีบหาไว้สักอันนะคะ

วิธีการเลือกซื้อ แว่นกันแดด Ray Ban ผู้หญิง

การเลือกแว่นกันแดดนั้นมีหลักการเลือกที่เราควรรู้ เพราะถ้าหากเลือกพลาดแล้วล่ะก็ อาจมีผลทำให้ใบหน้าของเราดูไม่สมส่วนหรือไม่ช่วยเสริมเสน่ห์ให้ใบหน้าได้ เพราะฉะนั้น ทุกคนจึงควรใส่ใจกับขั้นตอนนี้ให้มาก ๆ นะคะ

1. เลือกแว่นตากันแดดที่เหมาะกับโครงหน้า

“โครงหน้า” เป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจเลือกแว่นตากันแดด เพราะเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่า คุณเหมาะกับแว่นตากันแดดทรงใด ใส่แว่นแบบไหนแล้วจะช่วยทำให้ใบหน้าดูโดดเด่นมากขึ้น ซึ่งรูปหน้าของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน การเลือกรูปทรงแว่นก็จะแตกต่างกันไปด้วย

สำหรับคนรูปหน้ากลม ควรเลือกแว่นทรงเหลี่ยมเพื่อเพิ่มความภูมิฐาน

สำหรับคนที่มีรูปใบหน้ากลม เราขอแนะนำให้เลือกแว่นกันแดดทรงเหลี่ยมหรือทรง Cat Eye ที่มีลักษณะคล้ายส่วนหางตาที่ชี้ขึ้นค่ะ เพราะคนที่มีรูปหน้าแบบนี้ โดยส่วนใหญ่จะมีภาพลักษณ์ที่ดูอ่อนเยาว์หรือดูเหมือนเด็ก

ดังนั้น การเลือกแว่นกันแดดทรงนี้ จะช่วยทำให้ใบหน้าดูเป็นผู้ใหญ่ ดูภูมิฐาน หรือให้ลุคสาวเปรี้ยวและเพิ่มความโดดเด่นมากขึ้น ในทางกลับกัน เราไม่แนะนำให้เลือกแว่นทรงหยดน้ำ เพราะจะทำให้ใบหน้าของคุณดูกลมมากขึ้นด้วยรูปทรงของเลนส์ที่กลมอยู่แล้วนั่นเอง

แว่นทรงหยดน้ำ เหมาะสำหรับคนรูปหน้ายาว

คนที่มีรูปหน้ายาวนั้น จะมีหลักการเลือกแว่นกันแดดตรงข้ามกับคนที่มีรูปหน้ากลมค่ะ นั่นก็คือ ไม่ควรสวมแว่นกันแดดทรงเหลี่ยมนั่นเอง เพราะจะเป็นการเน้นย้ำรูปหน้าให้ดูยาวมากขึ้นไปอีก ดังนั้น เราขอแนะนำให้เลือกแว่นกันแดดทรงเวลลิงตันหรือทรงหยดน้ำ

เพราะจะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเลนส์ของแว่นทรงดังกล่าวมีลักษณะค่อนข้างกลม จะช่วยลดความยาวของใบหน้าได้ พร้อมช่วยเสริมบุคลิกให้คุณดูดีมากยิ่งขึ้น สำหรับคนรูปหน้ายาวได้ใช้แว่นทรงนี้รับรองไม่ผิดหวัง

แว่นทรงกลม เหมาะสำหรับคนรูปหน้าเหลี่ยม

คนที่รูปหน้าเหลี่ยม เราแนะนำให้สวมแว่นทรงกลม ทรงรี หรือทรง Pilot นะคะ เพราะจะช่วยลดความเหลี่ยมของรูปหน้าได้ เพราะหากคุณเลือกแว่นทรงที่ดูเหลี่ยมเกินไป จะยิ่งเป็นการเน้นให้รูปหน้าของคุณดูมีเหลี่ยมมุมมากขึ้นกว่าเดิม

ส่วนแว่นกันแดดทรงกลมหรือทรงรีนั้น จะช่วยปรับให้ใบหน้าของคุณดูสมส่วนและมีความโค้งมนมากขึ้นค่ะ หากใครที่คิดว่าแว่นทรงกลมอาจมีลักษณะเหมือนแว่นของเด็กมากเกินไป เราขอแนะนำให้เลือกสีสัน

หรือรูปแบบของกรอบที่ดูเป็นผู้ใหญ่ หรือดูเก๋ ๆ ขึ้นมาหน่อย เพียงเท่านี้ ก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้คุณได้แล้วล่ะค่ะ แถมแว่นทรงกลมนี้ยังเป็นทรงที่ค่อนข้างฮิตกันในยุคนี้ด้วยนะคะ รับรองว่าดูดีแน่นอนค่ะ

ใบหน้ารูปทรงสามเหลี่ยม ให้เลือกแว่นที่ขนาดไม่ใหญ่เกินไป

ส่วนใครก็ตามที่มีรูปหน้าทรงสามเหลี่ยม ซึ่งมีช่วงกรามค่อนข้างเล็ก ควรหลีกเลี่ยงแว่นเลนส์ใหญ่อย่างทรงหยดน้ำค่ะ เพราะจะทำให้ใบหน้าดูเล็กกว่าแว่นมากจนเกินไปจนดูไม่สมส่วน ดังนั้น คนที่มีรูปหน้าแบบนี้ควรใส่ใจกับการเลือกขนาดของแว่นมากกว่ารูปทรง

เพราะจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยสร้างความสมดุลบนใบหน้าให้คุณดูดีได้ แต่หากถามในส่วนของรูปทรงนั้น เราขอแนะนำให้เลือกเป็นทรงวงรีหรือทรงไข่ไก่จะเหมาะที่สุดค่ะ

2. อย่าลืมตรวจสอบขนาดที่เหมาะสม

ขนาดของแว่นกันแดด ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเมื่อเราเลือกซื้อแว่นกันแดดจากทางออนไลน์ที่ควรต้องตรวจเช็กให้ดี เพื่อไม่ให้ได้แว่นกันแดดที่ผิดขนาด จนทำให้สวมใส่แล้วใบหน้าดูไม่สมส่วนค่ะ

เช็กความกว้างของเลนส์ สะพานแว่น และความยาวของขาแว่น

เพื่อให้ได้แว่นกันแดดที่เหมาะกับตนเอง เราสามารถเลือกแว่นกันแดดโดยพิจารณาจากความกว้างของเลนส์แว่นตา สะพานแว่น และความยาวของขาแว่นได้ โดยการวัดขนาดความกว้างของเลนส์จากปลายฝั่งหนึ่งของเลนส์ ไปยังปลายของเลนส์อีกฝั่งหนึ่งค่ะ

ซึ่งขนาดความกว้างของเลนส์แว่นกันแดดสำหรับผู้หญิงทั่วไปควรอยู่ที่ 50 – 55 มิลลิเมตร ส่วนการวัดขนาดของสะพานแว่น คือ ให้วัดความยาวจากส่วนโค้งของดั้งจมูกที่รองรับแว่น โดยความกว้างของสะพานแว่นสำหรับผู้หญิงทั่วไป

คือ ประมาณ 16 – 19 มิลลิเมตร และการวัดความยาวของขาแว่น คือ ให้วัดจากเลนส์จนถึงส่วนปลายที่พาดกับหู สิ่งสำคัญในการคำนวณขนาดความกว้างของเลนส์ก็คือ เมื่อ x2 บวกกับขนาดสะพานแว่นแล้ว จะต้องเท่ากับความกว้างของใบหน้าเราเองค่ะ3.

3. สีของเลนส์

อีกหนึ่งปัจจัยที่ลืมไม่ได้เลยในการเลือกแว่นกันแดดนั่นก็คือ สีของเลนส์ เพราะสีของเลนส์ไม่ได้เพียงแต่ให้ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีคุณประโยชน์ที่แตกต่างกันไปด้วยค่ะ

เลนส์สีเทาและสีน้ำตาล : ช่วยกรองแสงได้ดีที่สุด

เลนส์สีเทาและสีน้ำตาล เป็นสีที่เราพบเห็นได้มากที่สุดในบรรดาแว่นกันแดด เพราะเป็นเลนส์ที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกันแสงแดดได้ดีที่สุด แถมยังสามารถใช้ได้ในหลาย ๆ สถานการณ์ที่ต้องเจอแสงแดดจัด อาทิ ตอนออกกำลังกายกลางแจ้ง

นอกจากนี้ เลนส์สีน้ำตาลยังช่วยขับให้ใบหน้าของคุณดูมีมิติมากขึ้นอีกด้วย ส่วนเลนส์สีเทาจะช่วยป้องกันแสงได้ดีที่สุด จึงแนะนำให้สวมเมื่อต้องออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งค่ะ

เลนส์สีเขียวและสีฟ้า : ช่วยให้มองเห็นภาพชัดเจนที่สุด

หากคุณต้องการแว่นกันแดดที่ทั้งสามารถตัดแสงได้ในระดับหนึ่ง พร้อมทั้งยังมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจนแล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้เลือกเลนส์สีฟ้าหรือสีเขียวค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยลดแสงจ้าให้สบายตาได้ดีแล้ว ยังช่วยเสริมการแต่งกายให้โดดเด่นได้อีกด้วยค่ะ

เลนส์สีเหลืองและสีแดง : ช่วยเพิ่มความสดใสและเข้ากับแฟชั่นที่สุด

เลนส์ที่มีโทนสีอบอุ่นอย่างสีเหลือง แดง หรือชมพู อาจจะไม่ได้มีความสามารถในการตัดแสงได้ดีเท่าสีอื่น แต่ในด้านแฟชั่นแล้ว โทนสีเหล่านี้เป็นโทนสีที่ทำให้เสื้อผ้าและผิวพรรณของผู้สวมใส่ดูโดดเด่นมีสไตล์ขึ้นมาได้

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเลนส์สีแดงที่จะช่วยทำให้ผิวของคุณดูอมชมพู เปล่งปลั่ง ส่วนเลนส์สีเหลืองนั้น เราขอแนะนำให้สวมในวันที่ท้องฟ้ามืดครึ้มหรือใส่ขับรถตอนกลางคืน เพราะจะช่วยเพิ่มแสงให้มีปริมาณมากขึ้นหรือให้ความรู้สึกสดใสขึ้นได้ค่ะ

สรุป

เป็นอย่างไรบ้างค่ะ 10 อันดับ แว่นกันแดด Ray Ban ผู้หญิง ที่ได้นำมาฝากเพื่อนๆ ทุกคน พอจะได้รู้และเข้าใจความเป็นมาของ Ray-Ban และวิธีการเลือกแว่นให้เข้ากับใบหน้าอันแสนสวยของเรา แต่ก็ออย่าลืมเลือกเลนส์สีแว่นให้เข้ากับสถานการณ์ที่เหมาะสมด้วยนะคะ

เพื่อดวงตาของเราถึงแม้ว่าแว่นกันแดดของ Ray-Ban ทุกรุ่นสามารถปกป้องดวงตาจากแสง UV ได้ แต่ในสภาพแวดล้อมนั้นยังมีแสงอื่น ๆ ที่รบกวนสายตาของเราอยู่อีกค่ะ เช่น แสงฟ้าจากหน้าจออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ หรือแสงสะท้อนจากพื้นผิวต่าง ๆ

ซึ่งเลนส์แต่ละชนิดของแว่นกันแดด Ray-Ban นั้นต่างก็มีคุณสมบัติในการป้องกันดวงตาจากแสงเหล่านี้ได้ในระดับที่แตกต่างกัน ดังนั้นเราจึงต้องพิจารณากันให้ดีว่าในกิจกรรมที่เราต้องการสวมใส่แว่นกันแดดนั้นมีแสงชนิดใดที่รบกวนสายตาของเราบ้าง

สุดท้ายนี้เมื่อใดที่คุณเลือกซื้อแว่นกันแดด Ray-Ban ก็อย่าลืมนำทริกในบทความนี้ไปลองใช้กันดูนะคะ หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์กับเพื่อนๆ ทุกคนนะคะ บทความหน้าจะเป็นเรื่องอะไรนั้น มาติดตามกันต่อนะคะ ขอบคุณค่ะ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like