10 แพมเพิส ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ถูกและดี ระบายอากาศดี ไม่ระคายเคือง

แพมเพิส ยี่ห้อไหนดี

ปัจจุบัน ผ้าอ้อมสำเร็จรูป หรือ แพมเพิส เป็นสิ่งสำคัญในการดูแลลูกน้อย เป็นสิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับคุณพ่อคุณแม่ได้เป็นอย่างดี แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะมองข้ามไม่ได้ ก็คือการเลือกซื้อแพมเพิส แพมเพิสนั้นมีมากมาย หลากหลายรุ่น ยี่ห้อ จะใช้ยี่ห้อไหน ให้ถูกกับผิวลูกน้อย ให้ลูกน้องรู้สึกสบายตัว และอารมณ์ดีตลอดทั้งวัน

คุณพ่อคุณแม่บางท่านอาจจะกังวล หรืออาจจะลองผิดลองถูก กับการเปลี่ยนยี่ห้อแพมเพิส ปัญหานั้นจะหมดไปหลังจากอ่านบทความนี้ เพราะวันนี้นอกจาก ตังค์ทอน จะมีแพมเพิสมาแนะนำแล้ว เรายังนำวิธีการเลือกซื้อแพมเพิสมาฝากคุณพ่อคุณแม่กันอีกด้วย

วิธีการเลือกซื้อแพมเพิส ต้องพิจารณาอย่างไร?

ก่อนเลือกซื้อแพมเพิสมาใช้นั้น เราต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ให้รอบคอบก่อน รายละเอียดจะมีดังต่อไปนี้

1. เลือกจากประเภทของแพมเพิส

แพมเพิส จะมี 2 แบบ คือแบบเทป เป็นแบบเทปแปะด้านข้างซึ่งง่ายต่อการสวมใส่ แบบนี้มักใช้กับทารกแรกเกิด ที่สายสะดือยังไม่หลุด และแบบกางเกงเป็นแบบสวมใส่เหมือนกางเกง เหมาะสำหรับทารก 2 เดือนขึ้นไป เนื่องจากมีการเคลื่อนไหวที่เพิ่มขึ้น

2. เลือกตามเพศของลูกน้อย

แพมเพิสจะแบ่งสีของเพศไว้ สีฟ้าคือเพศชาย สีชมพูคือเพศหญิง เพราะตำแหน่งอวัยวะเพศนั้นแตกต่างกัน เพศหญิงจะไหลซึมด้านหลังมากกว่า ส่วนของเพศชายจะไหลซึมด้านหน้ามากกว่า

3. เลือกจากขนาดแพมเพิสที่เหมาะสมกับลูกน้อย

 • ทารกแรกเกิด น้ำหนักถึง 4 กิโลกรัม ควรใช้ แพมเพิสแรกเกิด Size New Born (NB)
 • ทารกน้ำหนัก 5 – 7 กิโลกรัม ควรใช้ Size S
 • ทารกน้ำหนัก 7 – 12 กิโลกรัม ควรใช้ Size M
 • เด็กน้ำหนัก 9 – 14 กิโลกรัม ควรใช้ Size L
 • เด็กน้ำหนัก 12 – 17 กิโลกรัม ควรใช้ Size XL
 • เด็กน้ำหนัก 15 – 25 กิโลกรัม ควรใช้ Size XXL
 • เด็กน้ำหนัก 18 – 35 กิโลกรัม ควรใช้ Size XXXL

4. เลือกจากคุณสมบัติของแพมเพิส อย่างน้อยแพมเพิสควรมีคุณสมบัติดังนี้

 • แพมเพิสต้องทำจากฝ้ายที่มีความอ่อนโยนต่อผิวลูก ระบายอากาศได้ดีไม่มีส่วนผสมของคลอรีน น้ำหอม เพื่อลดการแพ้ และแพมเพิสนั้นต้องซึมซับได้ดี
 • ควรมีแถบวัดความชื้น เพื่อบ่งบอกถึงเวลาสมควรเปลี่ยนแพมเพิสให้ลูกน้อย
 • ควรมีเทปกาวสำหรับม้วนเก็บแพมเพิสทิ้ง เมื่อใช้งานเสร็จ ส่วนใหญ่จะมีติดไว้ด้านหลังของแพมเพิส
 • แพมเพิสต้องมีความยืดหยุ่นได้ดี และขากางเกงต้องมียางยืดล็อค 2 ชั้น

คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหาแพมเพิส ให้กับลูกน้อยอยู่นั้น อาจจะสงสัยว่าจะต้องใช้แพมเพิสยี่ห้อไหนดี วันนี้เราคัดสรรแพมเพิส มา 10 ยี่ห้อ ที่มีคุณภาพ มีความนิยมสูง ใช้งานได้ดี รับรองใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดการแพ้ และระคายเคืองต่อผิวลูกน้อย จะมียี่ห้อไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ

10 อันดับ แพมเพิส ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ที่มีคุณภาพ มีความนิยมสูง ใช้งานได้ดีเยี่ยม

ต่อไปเราจะไปดูกันว่า 10 อันดับ แพมเพิส ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ มีแบรนด์ไหนที่น่าสนใจ น่าใช้งานบ้าง เป็นแพมเพิสที่ใช้ประโยชน์ได้เป็นอย่างดีเลยด้วย เรามาดูกันเลย

1. Applecrumby

Applecrumby

จำนวน 3 แพ็ค

แพมเพิสติดอันดับตัวแรกที่คุณภาพดีเยี่ยม อย่าง Applecrumby ผลิตด้วยเส้นใย Sumitomo จากประเทศญี่ปุ่น คือฝ้ายธรรมชาติ มีความนุ่มละมุนเป็นพิเศษ เมื่อได้สัมผัสจะรู้สึกถึงความอ่อนโยน และยังปราศจากคลอรีน น้ำหอม โลชั่น ช่วยให้ผิวลูกไม่ระคายเคือง ไม่ก่อให้เกิดการแพ้

อีกทั้งยังดูดซับความชื้นได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผิวลูกแห้งสบายตลอดวัน ขอบเอว และขามีความยืดหยุ่น มีแถบวัดความชื้น ซึมซับได้ 1200 มล.ช่วยป้องกันการรั่วซึมถึง 3 ชั้น รับรองไม่ผิดหวัง รักลูกแนะนำ Applecrumby หมดห่วงเรื่องผดผื่น การแพ้ได้เลยค่ะ

2. Moony

Moony

จำนวน 1 แพ็ค

ผ้าอ้อมของ Moony นำเข้าจากญี่ปุ่น หาซื้อยาก ส่วนใหญ่มีขายออนไลน์ หากสนใจซื้อได้จากตรงนี้ได้เลยค่ะ Moony ดียังไง ทำไหมถึงติดอันดับ บอกได้เลยว่า แพมเพิสของเขาเมื่อได้สัมผัสจะรู้สึกได้ถึงความความนุ่ม ละมุน จากฝ้ายบริสุทธิ์ ออแกร์นิคคอตตอน อ่อนโยนต่อผิวเด็ก ไม่ก่อเกิดการแพ้

อีกทั้งยังมีการซึมซับได้ดีมาก สามารถใส่ได้ตลอดทั้งคืนยันเช้า มูนนี่ยังแบ่งเพศหญิงและชาย ซึ่งของเพศหญิงเป้าจะลึกและขอบเอวจะสูงเข้ากับสรีระ มีความยืดหยุ่นดีมาก ส่วนของเพศชายนั้นมาในรูปแบบ 3 มิติ มีแถบวัดความชื้น ใช้เสร็จเก็บด้วยเทป ง่ายต่อการใช้งาน รุ่นนี้แนะนำเลยค่ะ หมดปัญหาของเหลวทะลักแน่นอน

3. Mamypoko Tape Super Premium Organic

Mamypoko Tape Super Premium Organic

จำนวน 1 แพ็ค

เป็นอีกแบรนด์ดังที่ใคร ๆ ก็รู้จัก หาซื้อได้ง่าย ผ้าอ้อมรุ่นนี้ใช้ฝ้ายออแกนิคคอนตอน ให้สัมผัสที่นุ่ม และอ่อนโยน ลดปัญหาการระคายเคืองต่อผิวลูก แผ่นซึมซับเป็นแบบลอนคลื่นออร์แกนิคสปีดเวฟ ช่วยซึมซับปัสสาวะได้ทันที ผิวแห้ง ลูกรู้สึกสบายก้นอารมณ์ดีได้ทั้งวัน การซึมซับได้นานถึง 12 ชั่วโมง

มีแถบวัดความชื้น และมีเทปสำหรับเก็บแพมเพิสทิ้งเมื่อใช้เสร็จ แพมเพิสมีลวดลายโพโคจังน่ารัก ถึง 6 ลาย เพื่อสร้างสรรค์จิตนาการให้ลูกน้อย รุ่นนี้เป็นแบบเทป รูปทรงเอวเว้าตรงสะดือ ช่วยป้องกันผ้าอ้อมสัมผัสกับสะดือที่ยังไม่แห้ง

4. Merries First Premium Pants

Merries First Premium Pants

จำนวน 1 แพ็ค

ผ้าอ้อม Merries First Premium Pants ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบกางเกง เนื้อนุ่มละมุน อ่อนโยนต่อผิวบอบบางของลูก แพมเพิสมีพื้นผิวเป็นลอนเพื่อการระบายอากาศได้ดี ทั่วทั้งแผ่น และช่วยลดความอับชื้น ไม่ระคายเคืองต่อผิวลูก มีขอบเอว และขอบขานุ่มแนบกระชับสรีระ ไม่มีการรั่วไหล อีกทั้งการสังเกตว่าถึงเวลาเปลี่ยนผ้าอ้อม

ให้สังเกตแถบวัดความชื้นที่จะเปลี่ยนเป็นสีเขียว จากนั้นเปลี่ยนแล้วเก็บทิ้งได้ง่าย ๆ ด้วยการม้วนเก็บแล้วติดเทปกาว สะดวกสบายมากเลยค่ะ คุณแม่หมดกังวลเรื่องการซึมเปื้อนได้เลยค่ะ รับรองลูกน้อยได้สัมผัสผิวแห้งสบายตัวตลอดทั้งวันแน่นอนค่ะ

5. Huggies Gold รุ่น Soft & Slim Pants

Huggies Gold รุ่น Soft & Slim Pants

จำนวน 4 แพ็ค

สำหรับรุ่นนี้ คุ้มสุดคุ้ม ซื้อยกลังกันเลยค่ะ เพราะเฉลี่ยแล้วได้ราคาถูกมาก เป็นแพมเพิสมีเนื้อผิวคอตตอนนี่ทัช ที่นุ่ม เพื่อลดการเสียดผิวลูกขณะสวมใส่ มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ Complex Core Technology ที่มีความบางเป็นพิเศษเพียง 0.5 ซม. แต่ซึมซับยาวนาน 12 ชม. โดยน้ำจะกระจายไปทั่วแผ่น ทำให้ไม่มีการรั่วซึม

อีกทั้งมีแถบวัดความชื้น เมื่อเปลี่ยนสีเป็นสีฟ้า คุณพ่อคุณแม่ควรทำการเปลี่ยนผ้าอ้อมให้กับลูก จะเก็บทิ้งก็ง่ายด้วยเทปกาว รุ่นนี้ต่อให้ลูกน้อยเคลื่อนไหวแค่ไหนก็เอาอยู่ รับรองลูกไม่งอแงเพราะรุ่นนี้ทำให้ลูกน้อยสบายตัวตลอดทั้งวัน

6. Molfix Extra dry

Molfix Extra dry

จำนวน 1 แพ็ค

Molfix Extra dry กางเกงผ้าอ้อมที่ทำจากเส้นใยไผ่ธรรมชาติ ผสมกับฝ้ายธรรมชาติ ให้ความนุ่มนวล และอ่อนโยนต่อผิวบอบบางของลูกน้อย ใยไผ่นั้นมีคุณสมบัติในการดูดซึมได้ดีเยี่ยม ส่วนฝ้ายธรรมชาติ ช่วยระบายอากาศได้ดี ด้วยรูระบายอากาศมากถึง 5,000 รู ที่ส่งของเหลวผ่านลงสู่ชั้นซึมซับได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนั้นยังช่วยให้ของเหลวกระจายตัวทั่วทั้งแผ่น แทนที่จะสะสมอยู่เพียงจุดเดียว ของเอวระบายอากาศ 360 องศา ช่วยระบายอากาศร้อน และลดความอับชื้น ขอบขาที่ป้องการรั่วซึมถึง 2 ชั้น ตัววัดความชื้นที่จะเปลี่ยนสีช่วยให้ง่ายต่อการเปลี่ยนผ้าอ้อม มีเทปกาวสำหรับเก็บทิ้ง ง่ายและสะดวกต่อการใช้งาน

7. Babylove EasyTape

Babylove EasyTape

จำนวน 1 แพ็ค

เป็นอีกรุ่นที่ผ่านการทดสอบไฮโป-อัลเลอร์เจนิค ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ หรือระคายเคือง ผ้าอ้อมมีความนุ่ม อ่อนโยนต่อผิว สามารถใช้งานได้นานถึง 10 ชม. ด้วยพาวเวอร์เจล ที่ดูดซับของเหลวได้อย่างรวดเร็ว มีการออกแบบขอบขาเพื่อป้องกันการรั่วซึมบริเวณขอบขาได้เป็นอย่างดี ซอฟท์อีซี่เทป เทปติดที่นุ่ม

ติดง่าย สามารถปรับขยับได้หลายต่อหลายครั้ง กระชับได้ทุกสัดส่วน โดยเฉพาะด้านหลังมีความกระชับรับกับสรีระ ป้องกันการรั่วซึม ลดความอับชื้น ช่วยให้ผิวลูกแห้งสบายตลอดวัน

8. Sunny Baby Luxury Pants

Sunny Baby Luxury Pants

จำนวน 4 แพ็ค

แพมเพิส ยกลัง แบบกางเกงสวมใส่ง่าย สบาย เป็นผ้าอ้อมผ้าฝ้ายที่มีความนุ่ม ผิวสัมผัส 3 มิติ ช่วยลดการแพ้ การเสียดสีกับผิวที่บอบบางของลูก ให้ลูกความรู้สึกนุ่ม อ่อนโยน สบายตัว รุ่นนี้ซึมซับได้มากถึง 800-1,000 ซีซี

การซึมซับนั้นเร็วเพราะพื้นผิวเป็นตาข่าย ป้องกันการไหลย้อนกลับ ยางยืดขอบเอว นุ่มระบายอากาศได้ดี รอบขามี 2 ชั้น ชั้นในขอบสูง 7 ซม. เพื่อป้องกันการรั่วซึมอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ยังมีแถบวัดความชื้นเพื่อบอกเวลาในการเปลี่ยนแพมเพิส

9. YOULI

YOULI

จำนวน 3 แพ็ค

YOULI แพมเพิสราคาถูก เป็นผ้าอ้อมสำเร็จรูปจากประเทศจีน คุณภาพดีการดูดซึมดี ด้วยฟิล์มโพลีเอทิลีน ที่ช่วยระบายอากาศได้ดี ผ้าอ้อมมีรูเล็ก ๆ จำนวนมากที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ซึ่งสามารถขับไล่ความชื้นได้เป็นอย่างดี เป็นอีก 1 แบรนด์ที่หลายบ้านเลือกใช้ ผ้าอ้อมที่มีการดูดซึมเร็ว ทำให้ก้นลูกไม่เกิดการอับชื้น

และยังยับยั้งการเกิดเชื้อราในร่มผ้าเหตุจากความเปียกชื้น ที่ก่อให้เกิดผดผื่นแดง ผ้าอ้อมสำเร็จรูป YOULI ป้องกันการรั่วไหลของเหลวได้ดี ด้วยขอบที่เข้ากับสรีระ ขอบขาที่พอดีไม่รัดจนขาลูกแดง แพมเพิสดี ราคาสบายกระเป๋ารุ่นนี้เลยค่ะ

10. GOO.N Premium รุ่น Mommy Kiss

GOO.N Premium รุ่น Mommy Kiss

จำนวน 3 แพ็ค

เป็นแพมเพิสอันดับสุดท้ายที่นำมาฝากกัน ยี่ห้อนี้มีเนื้อสัมผัสนุ่ม เพราะมีส่วนผสมจากฝ้ายธรรมชาติ แล้วยังช่วยระบายอากาศได้ดี ลดความอับชื้น การซึมซับไว สามารถใส่ได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง การซึมซับได้มากถึง 6 แก้ว รุ่นนี้มีความยืดหยุ่นสูง

ลูกสามารถเล่นเพลิดเพลินกับกิจกรรมได้อย่างสบาย ไม่ต้องกลัวว่าจะรั่วไหล อีกทั้งเมื่อใช้แล้วไม่เกิดความชื้นไม่แฉะ ทำให้ผิวลูกแห้งสบายตัว ทั้งกลางวัน และกลางคืน มีการตกแต่งด้วยลายสัตว์น่ารัก พร้อม เทปกาวสำหรับม้วนเก็บสะดวกในการทิ้ง

บทส่งท้าย

ขอให้คุณพ่อคุณแม่หาเจอแพมเพิสที่ถูกใจ ตอบโจทย์การใช้งานได้ดี หมดปัญหาเรื่องการแพ้ การซึมซับที่ไม่มีประสิทธิภาพ เพราะปัจจุบันบางบ้านใช้แพมเพิสให้ลูกตลอดทั้งวัน เรื่องความอับชื้น การแพ้ จึงเป็นปัญหาใหญ่สำหรับคุณพ่อคุณแม่ หากลูกมีอาการแพ้ ไม่สบายตัว ลูกจะงอแง คนเป็นพ่อเป็นแม่อย่างเราก็อดเป็นห่วงไม่ได้ ดังนั้นเราควรเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูก แพมเพิสเป็นสิ่งที่ต้องใช้ต่อเนื่อง

ไม่ควรปรับเปลี่ยนยี่ห้อบ่อย ควรเปลี่ยนแค่ไซส์ตามน้ำหนักของลูกเท่านั้น หากจะให้คุ้มค่าควรซื้อยกลัง เพราะจะได้ราคาที่ถูกกว่า ราคาสินค้าที่แนะนำนั้น อาจเปลี่ยนไปตามช่วงเวลา และโปรโมชั่นของสินค้านั้น ๆ

สินค้าแม่และเด็กมีมากมาย หาข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อได้ที่นี่ อาทิเช่น หมอนคนท้อง หมอนทารก คอกกั้นเด็ก ที่นอนเด็กแรกเกิด เบาะนอนทารก เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า เครื่องนึ่งขวดนม นมผงสำหรับเด็ก เครื่องฟังอัตราการเต้นของหัวใจทารก เก้าอี้ทานข้าว

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like