10 โดรนติดกล้อง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ระดับ 4k ราคาถูก พกพาง่าย

โดรนติดกล้อง ยี่ห้อไหนดี

ทุกครั้งที่เราได้ไปเที่ยวชมธรรมชาติตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เราก็อยากที่จะถ่ายภาพสวย ๆ ไว้เป็นที่ระลึก มุมที่สวยงามมาก ๆ มุมหนึ่งก็คือ ภาพมุมสูง แต่การถ่ายภาพมุมสูงนั้น ไม่ได้ถ่ายได้ง่าย ๆ แต่ปัญหานี้จะหมดไป ถ้าเราใช้ โดรนติดกล้อง ครับ ถ้าเรามีโดรนติดกล้องไว้ใช้งาน เราก็จะปล่อยโดรนขึ้นไปบนท้องฟ้า แล้วเราก็จะสามารถบันทึกภาพสวย ๆ ได้อย่างอิสระเลย ไม่ว่าเราจะไปเที่ยวภูเขา ทะเล น้ำตก เราก็จะสามารถเก็บภาพมุมสูงได้อย่างง่ายดายครับ

วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ โดรนติดกล้อง ยี่ห้อไหนดี ใช้งานง่าย ถ่ายภาพคมชัด ราคาไม่แพง ทั้ง 10 รุ่น เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ และจะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อโดรนติดกล้องให้เพื่อน ๆ ได้รับทราบด้วย เพื่อที่จะได้ใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดครับ สำหรับข้อมูลที่เรานำมาฝาก มีความน่าสนใจมาก ๆ อย่ารอช้า เรามาดูกันเลยครับ

วิธีการเลือกซื้อโดรนติดกล้อง ต้องพิจารณาอะไรบ้าง?

โดรนถ่ายภาพ รุ่นไหนดี

โดรน ในปัจจุบัน มีออกมามากมายหลายรุ่น จนเราอาจจะเลือกไม่ถูก วันนี้ เรามีวิธีการเลือกมาฝากเพื่อน ๆ เพื่อที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น รายละเอียดมีดังนี้ครับ

1. พิจารณาจากระบบความปลอดภัยที่มากับโดรน

เรื่องความปลอดภัย เป็นเรื่องที่เราต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรก ๆ ซึ่งระบบต่าง ๆ จะช่วยป้องกันโดรนของเราไม่ให้เสียหาย อย่างเช่น ระบบควบคุมการบินด้วยพิกัดจากดาวเทียม ระบบการหลบหลีกสิ่งกีดขวางต่าง ๆ ระบบเซ็นเซอร์เพื่อป้องกันการเฉี่ยวชน และระบบบินกลับอัตโนมัติเป็นต้น ซึ่งระบบดังกล่าว ควรที่จะมาพร้อมกับตัวโดรนรุ่นที่เราต้องการใช้งาน ทั้งนี้ก็เพื่อที่โดรนจะได้ไม่รับความเสียหายในระหว่างที่เราใช้งานครับ

2. ตรวจสอบระบบการรับส่งสัญญานของโดรน

ในส่วนของระบบการรับส่งสัญญานของโดรนก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญมาก ๆ หลักการคือจะเป็นการถ่ายโอนข้อมูลจากตัวกล้อง แล้วส่งไปยังสมาร์ทโฟนแบบเรียลไทม์ เพราะฉะนั้นการส่งสัญญานดังกล่าว ควรมีความเสถียรและฉับไว เพื่อที่จะได้สามารถทนต่อสัญญานที่มารบกวนได้ดี ช่วยให้เราสามารถควบคุมโดรนได้อย่างสะดวกสบาย ราบรื่น และไร้ปัญหา ในจุดนี้ก่อนที่จะเลือกซื้อ ควรตรวจสอบระบบรับส่งสัญญานก่อนด้วยนะครับ

3. เลือกโดรนจากระบบการถ่ายภาพ

ระบบการถ่ายภาพก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ต้องพิจารณานะครับ แน่นอนว่าการถ่ายภาพจากโดรน เราก็ต้องการภาพที่สวยงาม คมชัด มีความละเอียดสูงทั้งภาพถ่ายและวิดีโอ สำหรับความละเอียดนั้นนะครับในการถ่ายภาพนิ่ง ควรมีความละเอียดอย่างน้อย 12 ล้านพิกเซล สำหรับความละเอียดของวิดีโอควรมีความละเอียดอยู่ที่ 4k รวมทั้งควรมีระบบกันสั่นสำหรับกล้องในระหว่างที่โดรนเคลื่อนไหวมาให้ด้วย เพื่อที่จะได้ถ่ายภาพได้อย่างคมชัดแม้มีอาการสั่นไหวนั่นเอง

4. มาพร้อมกับฟังก์ชั่นต่าง ๆ ครบครัน

เพื่อให้การใช้งานโดรน เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น ก็ควรมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน เพื่อที่จะได้บันทึกภาพได้อย่างสวยงาม เหมาะกับการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ ดังนั้นก่อนเพื่อน ๆ จะเลือกซื้อโดรนมาใช้งาน อย่าลืมตรวจสอบฟังก์ชั่นการที่ใช้งานที่มาพร้อมกับโดรน และคุณสมบัติต่าง ๆ ก่อนด้วยนะครับ ว่าตรงกับความต้องการใช้งานที่หลากหลายหรือไม่ เพื่อที่จะได้ใช้งานได้อย่างครอบคลุมครับ

10 อันดับ โดรนติดกล้อง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ภาพคมชัด บินได้ไกล น้ำหนักเบา ราคาถูก

มาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ คงอยากรู้แล้วใช่ไหมว่า 10 รุ่นที่เรานำมาฝาก มีรุ่นอะไรบ้าง แต่ต้องบอกก่อนเลยว่า เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้เลยครับ อย่ารอช้า เรามาดูรีวิวกันได้เลย

1. DJI โดรนติดกล้อง รุ่น Mavic 3 Pro

DJI รุ่น Mavic 3 Pro

ราคา 73,990 บาท

กล้องคุณภาพสูง บันทึกวิดีโอคมชัด บินได้นาน 43 นาที

DJI รุ่น Mavic 3 Pro โดรนรุ่นยอดนิยม คุณภาพยอดเยี่ยมจากแบรนด์ดัง DJI มาพร้อมกับกล้องคุณภาพสูง มีเซ็นเซอร์รุ่นใหม่ 3 ตัว สามารถบันทึกภาพได้อย่างสวยงาม คมชัด สามารถใช้งานในเชิงธุรกิจ และการท่องเที่ยวได้อย่างดี

สามารถบันทึกวิดีโอได้หลากหลายรูปแบบ เช่น 5.1K 50 fps, 4K 120 fps และ Full HD ที่ 200 fps สายยูทูบเบอร์สามารถนำไปตัดต่อได้อย่างสะดวก ในการเคลื่อนที่สามารถไปได้ไกลถึง 15 กิโลเมตร และใช้งานต่อเนื่องได้นาน 43 นาทีอีกด้วยครับ

2. DJI โดรนติดกล้อง รุ่น Mavic 3 Classic

DJI รุ่น Mavic 3 Classic

ราคา 53,700 บาท

มีระบบกันสั่น 3 แกน บันทึกได้ลื่นไหล พร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับสิ่งกีดขวาง

DJI รุ่น Mavic 3 Classic โดรนติดกล้องจากแบรนด์ DJI อีกหนึ่งรุ่นที่คุณภาพถือว่ายอดเยี่ยมมากจริง ๆ มาพร้อมกับกล้องเซ็นเซอร์ Micro 4/3 ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล คุณภาพสูง สามารถบันทึกภาพนิ่งได้อย่างคมชัด อัดวิดีโอคุณภาพสูงได้อย่างยอดเยี่ยม

ในระหว่างใช้งานจะมีเซ็นเซอร์การมองเห็น 8 ตัว ตรวจจับสิ่งกีดขวางได้อย่ามีประสิทธิภาพ บนต่อเนื่องได้นาน 46 นาที บันทึกกันได้ยาว ๆ เลย มาพร้อมระบบกันสั่น 3 แกน สามารถบันทึกวิดีโอได้อย่างลื่นไหล และมีหน่วยความจุ 8 GB บันทึกได้อย่างจุใจครับ

3. โดรนติดกล้อง Autel EVO II Pro

Autel EVO II Pro

ราคา 75,900 บาท

บินด้วยระบบ GPS ควบคุมได้ง่าย บันทึกภาพได้สวยงามคมชัด

Autel EVO II Pro สำหรับโดรนรุ่นนี้ เป็นโดรนที่ใช้งานได้ง่าย สะดวกสบาย มีฟังก์ชั่นการใช้งานมาให้อย่างครบครัน สามารถถ่ายวิดีโอได้อย่างคมชัด เลือกได้ตามต้องการ โดยเลือกได้ทั้งแบบ 6K และ 4K มาพร้อมกับเซ็นเซอร์กันชน 12 ตัวรอบด้าน สามารถบินหลบสิ่งกีดขวางต่าง ๆ ได้เอง

ตัวโดรนบินออกไปได้ไกลสูงสุด 9 กิโลเมตร บินต่อเนื่องได้นาน 40 นาที ในส่วนของการใช้งานโดรนรุ่นนี้ เราสามารถสั่งการด้วยเสียงก็ได้ และสั่งการด้วยทางทางก็ทำได้เช่นกัน และมีระบบบินกลับอัตโนมัติ ช่วยให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นครับ

4. DJI โดรนติดกล้อง รุ่น AIR 2S

DJI รุ่น AIR 2S

ราคา 33,429 บาท

กล้องความละเอียดสูง จับถาพคมชัด หลบหลีกสิ่งกีดขวางได้ดี

DJI รุ่น AIR 2S ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย สวยงาม มีขนาดที่กะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาง่าย เคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก สามารถบินได้ไกลสูงสุด 12 กิโลเมตร บินได้นานมากกว่าเดิม โดยบินได้นานสูงสุดถึง 31 นาทีเลยทีเดียว สามารถบันทึกภาพได้อย่างน่าพอใจ

ที่ตัวเครื่องจะมีเซนเซอร์กัน ด้านหน้า ,ด้านหลัง และด้างล่าง สามารถบินหลบหลีกสิ่งกีดขวางได้อย่างดีเยี่ยม บันทึกภาพนิ่งได้ 48 เมกะพิกเซล ส่วนวิดีโอจะได้ความละเอียดที่ 5K เลยทีเดียว คมชัดดีมาก และยังมาพร้อมกับ Mastershots ที่เพิ่มความแปแลกให้ในการบันทึกวิดีโออีกด้วย

5. DJI โดรนติดกล้อง รุ่น Avata Pro-View Combo

DJI รุ่น Avata Pro-View Combo

ราคา 19,300 บาท

ตัวเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา บันทึกภาพนิ่งได้ 48 ล้านพิกเซล

DJI รุ่น Avata Pro-View Combo เป็นโดรนที่สามารถบันทึกภาพได้อย่างคมชัดดีมาก ๆ โดยสามารถบันทึกภาพนิ่งได้ 48 ล้านพิกเซล ส่วนการบันทึกวิดีโอจะได้ 4K/60p มาพร้อมกับ เลนส์ Super-Wide FOV 155° F2.8 จับภาพมุมกว้างได้ดี ได้ภาพที่สวยงามสะใจ

อีกทั้งยังมีเซนเซอร์ตรวจจับสภาพแวดล้อม และเซ็นเซอร์ตรวจจับสิ่งกีดขวาง ช่วยให้บินได้ดีขึ้น ไม่ชนสิ่งกีดขวาง สามารถบินกลับมาเองได้โดยอัตโนมัติ ในส่วนของการใช้งาน สามารถบินได้นาน 18 นาที และบินได้เร็วสูงสุด 97.2 กิโลเมตรต่อชั่วโมงด้วยครับ

6. DJI โดรนติดกล้อง รุ่น Mini 3

DJI รุ่น Mini 3

ราคา 14,900 บาท

รับส่งสัญญานได้เสถียร จับภาพได้คมชัด ซูมได้ 4 ระดับ

DJI รุ่น Mini 3 เป็นโดรนที่ได้รับการอัพเกรดให้มีประสิทธิภาพที่ดีมากยิง่ขึ้น มีขนาดตัวที่เล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบาเพียงแค่ 249 กรัมเท่านั้น สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว พกพาไปใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย มีเลนส์ที่สามารถถ่ายรูปแนวตั้งได้

มีเซ็นเซอร์กล้องขนาด 1/1.3 นิ้ว CMOS สามารถถ่ายภาพได้อย่างคมชัด สวยงาม ในส่วนของภาพนิ่งมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ส่วนวิดีโอมีความละเอียดสูงถึง 4K/30fps HDR และเป็นโดรนที่ใช้งานง่าย ภาพสวย ไม่มีสั่นเลยครับ

7. DJI โดรนติดกล้อง รุ่น MINI SE

DJI รุ่น MINI SE

ราคา 13,490 บาท

ราคาเบา ๆ ตัวเล็กกะทัดรัด ฟังก์ชั่นครบครันจัดเต็ม

DJI รุ่น MINI SE สำหรับแบรนด์ DJI มีโดรนหลาย ๆ รุ่นที่มีคุณภาพที่ดี น่าใช้งาน สำหรับรุ่น MINI SE นี้นะครับ มีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด โดยหนักเพียงแค่ 249 กรัม เท่านั้นเอง อีกทั้งยังสามารถพับได้ด้วย พกพาได้อย่างสะดวก สามารถถ่ายภาพได้อย่างคมชัด มีความละเอียดสูง

ให้รายละเอียดภาพครบ และมีสีสันที่สวยงาม มาพร้อมกับกันสั่นในตัว 3 แกน ช่วยให้จับภาพได้นิ่ง ไม่มีอาการสั่นไหวเลย ซึ่งดีมาก ๆ วิดีโอที่ได้ก็ถือว่าคุณภาพสูงเลยทีเดียว และยังสามารถใช้งานได้นานถึง 30 นาที ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานเลยครับ

8. SJRC F11s 4K PRO โดรนติดกล้อง

SJRC F11s 4K PRO

ราคา 8,830 บาท

ดีไซน์ทันสมัย บินได้ไกล จับภาพได้อย่างสวยงามคมชัด

SJRC F11s 4K PRO เป็นโดรนที่มีความสวยงามมาก ๆ ดีไซน์ออกมาได้อย่างดุดี สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ง่ายดาย บินได้ไกลถึง 3 กิโลเมตร สามารถจับภาพวิวภูมิประเทศต่าง ๆ และวิวระยะไกลได้อย่างสวยงาม

ระยะเวลาการบินนาน 28 นาที สามารถจับภาพได้อย่างสวยงาม คมชัด ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ เมื่อแบตหมดจะใช้เวลาในการชาร์จแบตใหม่ประมาณ 5 ชั่วโมงเต็ม อีกทั้งตัวโดรนยังมีขนาดที่กะทัดรัด ไม่หนักมาก สามารถพกพาไปใช้งานได้อย่างสะดวก

9. DJI โดรนถ่ายภาพขนาดเล็ก รุ่น TELLO

DJI รุ่น TELLO

ราคา 5,999 บาท

จิ๋วแต่แจ๋ว วิดีโอคมชัด เชื่อมต่อกับ VR ได้ง่าย ๆ

DJI รุ่น TELLO เป็นโดรนถ่ายภาพขนาดเล็ก ที่มาพร้อมกับเสาสัญญาน 2 ต้น ที่ช่วยให้เราสามารถถ่ายทอดสัญญานวิดีโอได้อย่างเสถียรแบบสุด ๆ ลื่นไหล ได้ความคมชัดสูง 720P การใช้งานก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย แค่วางบนฝ่ามือ แล้วโยนตัวโดรนออกไป

โดรนก็จะทำการลอยขึ้นไปในอากาศได้อย่างทันที สามารถบินได้นานประมาณ 19 นาที ถ่ายภาพนิ่งและอัดวิดีโอได้อย่างสวยงาม สามารถเชื่อต่อกับกล้อง VR ได้อย่างง่ายดาย และมีระบบแจ้งเตือนเมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมดด้วยครับ

10. โดรนถ่ายรูป Drone Blackshark-106s

Drone Blackshark-106s

ราคา 3,200 บาท

ราคาถูก บันทึกภาพระดับ Full HD ควบคุมได้อย่างง่ายดาย

Drone Blackshark-106s โดรนคุณภาพดี ราคาเบา ๆ ที่ทุก ๆ คนสามารถเข้าถึงได้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างโฉบเฉี่ยว มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา กล้องมีมีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล สามารถบันทึกภาพได้อย่างคมชัดสวยงามในระดับ Full HD (1080p)

ในการควบคุมโดรนตัวนี้ จะใช้เป็นแบบจอยสติก ที่ออกแบบมาให้สามารถจับได้อย่างถนัดมือ ควบคุมง่ายมาก ๆ อีกทั้งตัวโดรนยังบินได้นิ่งแม้ว่าจะพบเจอกับลมแรง ๆ ไม่เพียงเท่านั้น ก็ยังมีฟังก์ชั่นอื่น ๆ มาให้ได้เล่นกันอีกมากมายเลยครับ

โดรนติดกล้อง รุ่นไหนดีที่สุด คุณภาพดีใช้งานง่าย?

กล้องติดโดรน 4k

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ยังไม่แน่ใจว่าจะะลือกรุ่นไหนดี ผมขอเน้นย้ำแบบนี้เลยนะครับ สำหรับ โดรนติดกล้อง รุ่นไหนดีที่สุด ผมแนะนำเป็น DJI รุ่น Mavic 3 Pro ตัวนี้คุณภาพสูงมาก ๆ บันทึกภาพสวยงาม ฟังก์ชั่นทุก ๆ อย่างครบครัน คุ้มค่าที่สุดครับ อีกรุ่น คือ DJI รุ่น Mavic 3 Classic สำหรับรุ่นนนี้ โดดเด่นในเรื่องการบันทึกภาพคมชัดสูง

อีกทั้งการบันทึกวิดีโอก็มีคุณภาพที่สูงด้วยเช่นกัน การควบคุมก็ง่าย ฟังก์ชั่นครบด้วย และอีกรุ่นที่อยากแนะนำไว้นะครับ คือ Autel EVO II Pro สามารถใช้งานได้ง่าย ฟังก์ชั่นการใช้งานมีมาให้ครบ มีเซ็นเซอร์ 12 ตัว สามารถหลบหลีกสิ่งกีดขวางได้ดีมาก ๆ ด้วย ยังไงก็ขอฝากทั้ง 3 รุ่นไว้ครับ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับโดรนติดกล้อง

ในการถ่ายภาพ นอกจากเราจะใช้งานโดรนในการถ่ายภาพมุมสูงแล้ว การถ่ายภาพปกติ ก็อาจจะใช้งานกล้องแบบต่าง ๆ ซึ่งเรามีบทความเกี่ยวกับกล้องแบบอื่น ๆ มาฝากด้วยนะครับ สามารถดุได้จากบทความด้านล่างเลยครับ

บทส่งท้าย

โดรนติดกล้องในท้องตลาดบ้านเรา มีมากมายหลายรุ่น หลายแบรนด์ และหลายแบบเลยนะครับ มือใหม่หัดเล่น ก็อาจจะลำบากหน่อย ไม่รู้ว่าจะเลือกรุ่นไหนมาใช้งานดี แต่ปัญหานี้จะหมดไป เพราะเราได้คัดสรร 10 รุ่น ที่กำลังได้รับความนิยม และมีคุณภาพที่ดีเยี่ยม โดดเด่น มาไว้ให้ตรงนี้แล้ว เพื่อน ๆ สามารถเลือกจากบทความของเราได้เลย มีหลายรุ่น หลายแบบ และหลายราคา ในส่วนนี้ เพื่อน ๆ เลือกได้ตามต้องการเลยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like