10 เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้งานง่าย แรงดูดดี เคลียร์เกลี้ยงเต้า

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้คุณแม่ประหยัดเวลาในการปั๊มนม และทำให้คุณแม่ไม่เจ็บเต้านมในขณะที่ปั๊มนม อีกทั้งเครื่องปั๊มนมไฟฟ้ายังช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำนมให้ออกมามากยิ่งขึ้น หากคุณแม่มีระเบียบวินัยในการปั๊มนมตามวงรอบของการปั๊มนม จะทำให้คุณแม่เก็บสต๊อกน้ำนมไว้สำหรับลูกทานได้นานเป็นปีๆ ช่วงแรกหลังคลอดเป็นช่วงที่น้ำนมมีคุณภาพ และจะผลิตออกมาค่อนข้างมาก อุปกรณ์ที่ช่วยในการปั๊มนมได้ดีที่สุดก็คือเครื่องปั๊มนมไฟฟ้า

สำหรับคุณแม่มือใหม่หลายท่าน ที่กำลังมองหาเครื่องปั๊มนมไฟฟ้า แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะใช้ยี่ห้อไหนดี วันนี้ ตังค์ทอน มีเครื่องปั๊มนมไฟฟ้า 10 ยี่ห้อ ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี และยังมีวิธีการเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมไฟฟ้ามาฝากคุณแม่ ให้เลือกและเปรียบเทียบคุณสมบัติ และราคา ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ จะมียี่ห้อไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมไฟฟ้า

 1. เลือกจากงบประมาณที่ตั้งไว้ การซื้อเครื่องปั๊มนมนั้นเราควรดูยี่ห้อที่ราคาใกล้เคียงกับงบประมาณที่ตั้งไว้
 2. เลือกจากคุณสมบัติของการใช้งาน เครื่องปั๊มนมไฟฟ้านั้นมีฟังก์ชันหลากหลาย ดังนั้นเราควรเลือกเครื่องปั๊มนมที่มีคุณสมบัติตรงกับความต้องการของเรา โดยการพิจารณาจากประสิทธิภาพของการใช้งาน ดังนี้
 • 2.1. ความแรงของการดูด เช็คระดับความแรงของการดูดให้มีค่าความแรงสูงอย่างต่ำที่ 200 mmHg. และสามารถปรับระดับความแรงตามความต้องการได้
 • 2.2. รูปแบบการทำงาน เช่น การทำงานมีความเงียบ ประสิทธิภาพการดูด การหยุดการใช้งานชั่วคราว และไฟที่หน้าจอ
 • 2.3. ขนาด น้ำหนัก และการดีไซน์ของเครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ควรมีขนาดกะทัด พกพาสะดวก ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน
 • 2.4. ชิ้นส่วนอุปกรณ์ที่ไม่ซับซ้อน และมีไม่มากจนเกินไป เพื่อง่ายต่อการทำความสะอาด และการดูแลรักษา
 • 2.5. การบริการหลังการขาย ควรเลือกสินค้าที่มีประกัน และการบริการหลังการขายที่ดี

10 เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี 2024 เครื่องปั๊มนมเสียงเงียบ แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน

1. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Attitude mom รุ่น New Galaxy ll

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Attitude mom รุ่น New Galaxy ll 

สุดล้ำด้วยนวัตกรรม New Micro Air Pump

เครื่องปั๊มนม Attitude mom รุ่น New Galaxy ll เป็นเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าที่มีระบบ 2 มอเตอร์ด้วยการทำงานอย่างเป็นอิสระ มีปุ่มเมนูสำหรับแยกการทำงานที่แตกต่างระหว่าง 2 ข้าง ซ้าย ขวา มีโหมดการทำงานถึง 5 โหมด ช่วยให้คุณแม่ปั๊มนมได้หลากหลาย ตามความต้องการ เครื่องปั๊มนมโหมด 2 in 1 จะช่วยกระตุ้นน้ำนมและดูดนมได้เกลี้ยงเต้าแบตเตอรี่ 5,200 mAh เพิ่มประสิทธิภาพการปั๊มนมให้นานขึ้น รุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์การใช้งานให้กับคุณแม่มือใหม่ ได้เป็นอย่างดี ด้วยประสิทธิภาพตัวเครื่องที่มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา

2. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Malish รุ่น All New Mirella

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Malish รุ่น All New Mirella

น้ำหนักเบา แรงดูดดี เสียงเงียบ

เครื่องปั๊มนมเครื่องปั๊มนมแบบชนิดคู่ 2 มอเตอร์ สามารถแยกการทำงานได้อย่างอิสระ เป็นรุ่นที่มีน้ำหนักเบา การทำงานเสียงเงียบ โหมดการทำงานได้ 8 โหมด กรวยปั๊มนมแบบซิลิโคน มีขนาด 21 ,25 และ 27 มม. ฟังก์ชันการทำงานใช้งานง่าย สะดวก มีปุ่มล็อคหน้าจอ เพื่อป้องกันการเปลี่ยนโหมดการทำงานเอง Malish รุ่น All New Mirella แรงกระตุ้น การปั๊มนม นุ่มนวล เสียงเงียบ

3. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Philips Avent รุ่น SCF 393/11

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Philips Avent รุ่น SCF 393/11

นุ่มนวลเสมือนลูกดูด เคลียร์เกลี้ยงเต้า

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Philips Avent แบบปั๊มคู่ เป็นเครื่องปั๊มนมเลียนแบบการดูดนมของลูกน้อยด้วย Natural motion technology กรวยซิลิโคนออกแบบพิเศษตามสรีระของลูกน้อย ทำให้ช่วยกระตุ้นน้ำนมแม่ให้ไหลได้ดียิ่งขึ้น ระบบการทำงานมี 2 โหมดคือโหมดกระตุ้นปรับระดับได้ถึง 8 ระดับ และหมวดปั๊มระดับได้ถึง 16 ระดับ และที่สำคัญเสียงเงียบ ปั๊มนมได้นุ่มนวลไม่เจ็บเต้าแน่นอนค่ะ อีกทั้งเครื่องปั๊มนมช่วยให้ประหยัดเวลา ปั๊มง่าย และพกพาสะดวก

4. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Spectra รุ่น Dual S

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Spectra รุ่น Dual S

มาพร้อมกับ 2 มอเตอร์ใหญ่ทรงพลัง ทนทานสูง

Spectra Dual S เครื่องปั๊มนม มาพร้อมกับกรวยปั๊มนม ที่มีความกระชับ Spectra Dual S ไม่มีแบตเตอรี่ในตัว เป็นปั๊มนมไฟฟ้า มีระบบ 2 มอเตอร์ที่สามารถแยกฟังก์ชันการทำงานซ้าย ขวา ได้อย่างอิสระ 3 โหมด ใช้งานได้ง่าย สามารถปรับแรงดูดสูงสุดถึง 15 ระดับ แรงดูดระดับสูงสุดข้างละ 340 mmHg เครื่องปั๊มนมรุ่นนี้สามารถปรับระดับรอบการดูดและแรงดูดให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละคนได้อย่างง่าย เครื่องเปิด-ปิดการใช้งานเสียงเงียบ ไม่รบกวนลูกน้อยแน่นอนค่ะ

5. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า CAMERA รุ่น LAC 

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า CAMERA รุ่น LAC

มอเตอร์คู่อิเล็คทริค ดีไซน์ทันสมัย ใช้งานง่าย

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า CAMERA รุ่น LAC ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย เครื่องปั๊มนม Electric แบบคู่ หน้าจอสัมผัสพร้อมแสดงผล LED อิสระในการเปลี่ยนข้างการใช้งาน หรือแม้กระทั่งแยกการทำงานฝั่งซ้าย ฝั่งขวา ด้วยแบตเตอรี่ความจุ 6000 mAh ใช้ได้หลายครั้งการปั๊ม มีโหมดการทำงานแบบกระตุ้นและปั๊มนม ปรับระดับได้ 9 ระดับ การปั๊มนมด้วยแรงดูดสูง 460 mmHg เป็นเครื่องปั๊มนมปลอดสาร BPA Free เพื่อความปลอดภัยให้กับลูกน้อย

6. เครื่องปั๊มนม Medela freestyle Flex 

เครื่องปั๊มนม Medela freestyle Flex

แบตเตอรี่ในตัว ปั๊มนุ่มนวล เสียงเงียบ

ใครที่กำลังมองหาเครื่องปั๊มนมอยู่ ยี่ห้อนี้ตอบโจทย์แน่นอน เพราะเป็นยี่ห้อที่มีขนาดเล็กน้ำหนักเบา การปั๊มนมนั้นเป็นแบบ 2-Phase Expression Technology ที่เสมือนลูกน้อยเข้าเต้า เครื่องปั๊มนมที่ช่วยประหยัดเวลา เสียงไม่ดัง มีระบบทัชสกรีน สามารถใช้ App การควบคุมการทำงานด้วยมือถือ กรวยปั๊มนมขอบนิ่ม เป็นเครื่องปั๊มนมที่ได้มาตรฐาน แบตเตอรี่ในตัวใช้งานได้นาน คุ้มค่าคุ้มราคา

7. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Malima Celia Duo รุ่น ซีเรีย ดูโอ้

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Malima Celia Duo รุ่น ซีเรีย ดูโอ้

มาเต็มทุกโหมดการใช้งาน ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก

เครื่องปั๊มนมรุ่นนี้มีฟังก์ชันการทำงานทั้งหมด 3 ฟังก์ชัน ได้แก่ ฟังก์ชันโหมดกระตุ้นระดับความแรง 1-9 ระดับรอบดูด 1-3 โหมดดูดระดับความแรง 1-9 ระดับรอบดูด 1-5 และฟังก์ชันสุดท้ายคือสามารถกระตุ้นและดูดในเวลาเดียวกัน มีระดับความแรง 1-9 ระดับรอบดูด 1-5 เสียงเงียบมาก มอเตอร์สามารถใช้งานได้ 6-7 รอบ และมีกรวยให้เลือก 2 แบบคือกรวยซิลิโคนแบบ 3D และกรวยพลาสติก Malima Celia Duo ได้มีการพัฒนาปรับปรุงฟังก์ชันการทำงาน เพื่อตอบโจทย์การใช้งานคุณแม่มากยิ่งขึ้น

8. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Freena Youha Plus รุ่น 7001    เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Freena Youha Plus รุ่น 7001

ปั๊มนมได้ทุกสถานการณ์ เล็ก ๆ แต่ทรงพลัง

เครื่องปั๊มนมที่ให้เสียงเงียบ น้ำหนักเบาพกพาสะดวก ผ่านมาตรฐาน ปลอดภัยต่อลูกน้อยมีการทำงาน 3 โหมด ตอนกลางคืนหน้าจอมีเรืองแสงสามารถมองเห็น เครื่องปั๊มนม Freena Youha Plus รุ่น YH7001 เป็นรุ่นที่มาพร้อมกรวยแฮนด์ฟรีซิลิโคนนิ่ม และยังใช้งานได้สะดวก ไม่ต้องจับกรวยก็กระชับเต้า น้ำนมไม่ไหลย้อนกลับ สามารถใช้เครื่องนี้ได้ทุกที่ เดินไปปั๊มไปก็ยังได้ มันดีและตอบโจทย์การใช้งานมากเลยค่ะ

9. เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Plentitude

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Plentitude

มาพร้อมม 4 โหมดการใช้งาน จบ ครบ ในเครื่องเดียว ด้วยราคาสุดคุ้มค่า 

เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Plentitude ช่วยให้คุณแม่ปั๊มนมได้ง่ายขึ้น เพราะมีโหมดการใช้งานทั้งหมด 4 โหมด ไม่ว่าจะเป็นโหมดดูดน้ำนม ที่ช่วยปั๊มนมเปรียบเสมือนลูกเข้าเต้า ทำให้ไม่เจ็บเต้า โหมดนวดกระตุ้น เพื่อเพิ่มปริมาณน้ำนม โหมด 2 in1 ที่ทำงานทั้งดูดและกระตุ้น และโหมดรีดน้ำนม ช่วยรีดน้ำนมให้เกลี้ยงเต้าเพื่อป้องกันการอักเสบของเต้านม ทั้ง 4 โหมดนี้คุณแม่มั่นใจได้เลยว่าเครื่องปั๊มนมรุ่นนี้ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

10. เครื่องปั๊มน้ำนมไฟฟ้า Pigeon รุ่น โกมินิ

เครื่องปั๊มน้ำนมไฟฟ้า Pigeon รุ่น โกมินิ

ดีไซน์ล้ำ ทันสมัย เล็ก เบา พกพาสะดวก

เรื่องปั๊มนมเป็นเรื่องง่าย ถ้ามีเครื่องปั๊มนมยี่ห้อ Pigeon เพียงเครื่องเดียว คุณแม่สะดวกสบายแน่นอน เครื่องปั๊มนม Pigeon ได้รับรางวัลระดับนานาชาติด้านแนวคิดสร้างสรรค์เชิงนวัตกรรม จาก Red Dot Design ของประเทศเยอรมัน และ Good Design Award จากญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นหนึ่งในรางวัลระดับโลก มีโหมดการใช้งานให้เลือกถึง 4 โหมด การันตีได้ว่าเครื่องปั๊มนมยี่ห้อนี้ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน แนะนำเลยค่ะ

วิธีการเก็บน้ำนมแม่เราควรทำอย่างไรดี?

ควรเก็บ น้ำนมแม่ ใส่ถุงบรรจุน้ำนมโดยเฉพาะ ให้เขียนวันที่ เดือน ปี และเวลา ติดหน้าถุง และควรแบ่งน้ำนมให้พอดีต่อมื้อที่ลูกทาน และควรจัดเรียงน้ำนมก่อน หลัง เพื่อง่ายต่อการหยิบน้ำนมออกมาใช้งาน การเก็บน้ำนมนั้น ไม่ควรวางไว้ที่ประตูตู้เย็น แต่ควรทำตามนี้

 • ควรเก็บน้ำนมใน -ตู้แช่แข็งเย็นจัด อุณหภูมิ -20 องศาเซลเซียส สามารถเก็บได้ 6-12 เดือน -ช่องแช่แข็ง
 • สำหรับตู้เย็นแบบประตูแยก อุณหภูมิ -18 องศาเซลเซียส สามารถเก็บได้ 3-6 เดือน -ช่องแช่แข็ง
 • ตู้เย็นแบบประตูบานเดียว อุณหภูมิ -15 องศาเซลเซียส สามารถเก็บได้ 2 สัปดาห์
 • ตลอดจนตู้เย็นช่องธรรมดา อุณหภูมิ 0-4 องศาเซลเซียส สามารถ เก็บได้ 3-5 วัน แล้วควรเก็บไว้ด้านในสุดของตู้เย็น
 • กระติกน้ำแข็งที่มีน้ำแข็งตลอดเวลา อุณหภูมิ 15 องศาเซลเซียส สามารถเก็บได้ 24 ชั่วโมง และอุณหภูมิห้อง 27 ถึง 32 องศา เก็บได้ 3-4 ชั่วโมง

บทส่งท้าย

การซื้อเครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ควรพิจารณาทุกปัจจัย เพื่อให้ได้เครื่องที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างดีที่สุด เพราะการใช้เครื่องปั๊มนมนั้น จะช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำนมให้ลูกน้อยได้กินอย่างสม่ำเสมอ ช่วยให้คุณแม่มีสต๊อกน้ำนมไว้ให้ลูกจำนวนมาก อย่างไรแล้วคุณแม่สามารถเปรียบเทียบ และเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าจาก 10 ยี่ห้อ นี้ได้เลย แล้วอย่าลืมหากต้องการ ตู้เย็นแช่นม เครื่องปั๊มนมไร้สาย สามารถอ่านเพิ่มเติมได้หน้าเวป ตังค์ทอน

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like