10 เครื่องซักผ้ามินิ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ขนาดเล็ก กะทัดรัด ใช้งานง่าย

เครื่องซักผ้ามินิ ยี่ห้อไหนดี

เครื่องซักผ้ามินิ เป็นไอเทมสำคัญ สำหรับคนที่อยู่ห้องพักที่มีพื้นที่ไม่มาก ไม่ว่าจะอยู่หอพัก คอนโด หรือห้องเช่า ไม่ได้มีความกว้างมากนัก การใช้งานเครื่องซักผ้าตามปกติ อาจจะไม่ตอบโจทย์เท่าที่ควร ดังนั้นสิ่งที่สามารถช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราได้ดีที่สุด คือการใช้งานเครื่องซักผ้ามินินั่นเอง เพราะมีขนาดที่เล็กกระทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก และบางรุ่นยังสามารถพับได้อีกด้วย ทำให้เหมาะกับสถานการณ์นี้เป็นอย่างยิ่ง

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องซักผ้ามินิ ยี่ห้อไหนดี กะทัดรัด น้ำหนักเบา ใช้งานง่ายคุณภาพดี ปั่นผ้าหรืออย่างสะอาด ให้ทุกคนได้ทราบกัน และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ด้วย เพื่อช่วยให้ตัดสินใจซื้อได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูรายละเอียดกันได้เลย

สารบัญเว็บ ซ่อน

วิธีการเลือกซื้อเครื่องซักผ้ามินิ เราต้องดูอะไรบ้าง?

ก่อนอื่นเรามาดูวิธีการเลือกซื้อเครื่องซักผ้ามินิกันก่อนเลยนะครับ ว่าเราจะต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง เพื่อให้ได้เครื่องซักผ้าที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด รายละเอียดมีดังนี้

1. เลือกจากดีไซน์ที่เราชื่นชอบ

ต้องยอมรับว่า เครื่องซักผ้า ก็เหมือนกับเฟอร์นิเจอร์ชนิดหนึ่งที่เมื่อนำมาจัดวางในบ้านแล้วจะช่วยทำให้บ้านของเราดูดีมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นเราสามารถเลือกซื้อเครื่องซักผ้าดีไซน์ที่เราชื่นชอบได้เลย เพราะถ้าเราไม่ชอบเราก็คงไม่อยากจะซื้อมาใช้งานที่บ้านจริงไหม ดังนั้นให้ใช้ความรู้สึกแรกที่เราชอบได้เลยแล้วเราค่อยมาดูรายละเอียดอื่น ๆ กันต่อไป

2. พิจารณาจากชนิดของเครื่องซักผ้า

เครื่องซักผ้ามินิก็เหมือนกับเครื่องซักผ้าทั่วไป คือจะมีทั้งแบบฝาบน และแบบฝาหน้า สำหรับเครื่องฝาบนจะมีราคาที่ถูกกว่า สามารถใช้งานได้ง่าย ส่วนเครื่องแบบฝาหน้านั้นก็มีข้อดีตรงที่ใช้น้ำ ประหยัดน้ำได้เป็นอย่างดี ในส่วนนี้สามารถเลือกได้ตามต้องการเลย

3. ตรวจสอบพื้นที่จัดวาง

ให้เราลองตรวจสอบดูนะครับว่าเราต้องการที่จะจัดวางเครื่องซักผ้าไว้ที่มุมใด แล้วลองดูว่ามีพื้นที่ขนาดเท่าไร เมื่อตรวจสอบเรียบร้อยแล้วก็ให้ไปดูเครื่องซักผ้ารุ่นที่เราต้องการว่าสามารถนำมาจัดวางได้หรือไม่ เพื่อที่จะได้ไม่ซื้อมาแล้วไม่สามารถวางได้อย่างลงตัว

3. ดูจากขนาดความจุของถังซัก

ถ้าหากว่าอยู่กันแค่ไม่กี่คน จะอยู่คนเดียวหรือ 1-2 คน ก็อาจจะเลือกความจุที่ไม่มากก็ได้ เพราะมีจำนวนผ้าที่น้อย แต่ถ้าอยู่กันมากกว่า 4 คนขึ้นไป แบบนี้ควรดูความจุที่มีตั้งแต่ 6 กิโลกรัมขึ้นไป จะเพียงพอต่อการใช้งาน หรือถ้าอยู่คนเดียวแล้วใช้เสื้อผ้า จะซื้อที่มีความจุมากไปเลยก็ได้เช่นเดียวกัน

4. มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างครบครัน

ถึงจะเป็นเครื่องซักผ้ามินิก็ไม่ได้มีแค่การซักผ้าเพียงอย่างเดียว แต่ก็ยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ มาให้เราใช้งานด้วย ไม่ว่าจะเป็นการตั้งโปรแกรมปั่นแห้ง ที่เราสามารถเลือกใช้งานได้ และยังมีฟังก์ชั่นการตั้งเวลามาให้เราใช้งานเพิ่มเติมอีกด้วย

10 อันดับ เครื่องซักผ้ามินิ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ซักสะอาด ทันสมัย ไม่กินพื้นที่

ต่อไปเราจะมาพบกับ 10 อันดับ เครื่องซักผ้า Mini คุณภาพดี ที่เราคัดสรรมาให้เรียบร้อยแล้ว มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น มาดูรีวิวกันได้เลย

1. Imarflex เครื่องซักผ้ามินิ รุ่น WM-201

Imarflex เครื่องซักผ้ามินิ รุ่น WM-201

ราคา 2,490 บาท

ดีไซน์ทันสมัย ใช้งานง่าย มาพร้อม 2 โปรแกรมให้ใช้งาน

Imarflex เครื่องซักผ้ามินิ รุ่น WM-201 สำหรับเครื่องซักผ้ารุ่นนี้ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย มีความแข็งแรงทน ตัวถังทำมาจากพลาสติก ABS ไม่ก่อให้เกิดสนิม มาพร้อมกับโปรแกรมการใช้งาน 2 โปรแกรม ทั้งการซักแบบปกติ และการซักแบบถนอมเนื้อผ้า สามารถตั้งเวลาได้ 15 นาทีในการซัก และ 5 นาทีสำหรับการปั่นหมาด สำหรับการใช้งานนั้นสามารถใช้งานได้ง่ายสะดวกสบาย ไม่ยุ่งยากเลยครับ

2. SMARTHOME เครื่องซักผ้ามินิ รุ่น SM-MW04

SMARTHOME เครื่องซักผ้ามินิ รุ่น SM-MW04

ราคา 1,149 บาท

ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา มาพร้อมความจุ 4 กิโลกรัม

SMARTHOME เครื่องซักผ้ามินิ รุ่น SM-MW04 เครื่องซักผ้าที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานของคนสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับขนาดความจุ 4 กิโลกรัม ซักผ้าได้จำนวนมาก การใช้งานก็แสนจะง่ายดาย มี 2 โปรแกรมให้เลือกใช้งานทั้งการซักและการปั่นหมาด ซักผ้าเสร็จได้อย่าง ช่วยให้ประหยัดเวลาและประหยัดแรงของเราได้เป็นอย่างดี และด้วยขนาดที่กะทัดรัดนี้ ทำให้สามารถจัดวางได้ทุกที่ที่ต้องการได้อย่างลงตัว เป็นเครื่องซักผ้าที่เป็นตัวเลือกที่ดีมาก

3. SONAR เครื่องซักผ้ามินิฝาบน รุ่น EW-A160

SONAR เครื่องซักผ้ามินิฝาบน รุ่น EW-A160

ราคา 1,070 บาท

ดีไซน์ใหม่ทันสมัย ซักผ้าได้จำนวนมาก น้ำหนักเบาเคลื่อนย้ายสะดวก

SONAR เครื่องซักผ้ามินิฝาบน รุ่น EW-A160 สำหรับ เครื่องซักผ้ารุ่นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ สามารถซักผ้าและปั่นแห้งได้ในตัว ตัวถังทำมาจากพลาสติกเนื้อดี มีความแข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานการซัก และการปั่นผ้าได้ในเครื่องเดียวกัน ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราได้เป็นอย่างดี สามารถตั้งเวลาการซักและปั่นได้ตามต้องการ ตัวเครื่องมีขนาดเล็กกะทัด สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก ใครที่อยู่หอพัก คอนโด หรืออพาร์ทเม้นท์ ไม่ควรพลาดเครื่องรุ่นนี้เลยครับ

4. KONIG เครื่องซักผ้ามินิ รุ่น AK71

KONIG เครื่องซักผ้ามินิ รุ่น AK71

ราคา 1,669 บาท

มาพร้อมความจุ 7 กิโลกรัม ฟังก์ชั่นครบครัน ซักผ้าได้สะอาด

KONIG เครื่องซักผ้ามินิ รุ่น AK71 เครื่องซักผ้ากึ่งอัตโนมัติ ที่มีจุดเด่นอยู่ที่มีความจุที่ใหญ่มาก โดยจุได้ 7 กิโลกรัม สามารถซักผ้ากองโตได้ในคราวเดียว มีฟังก์ชั่นการซักผ้าและการอบแห้งมาให้ในตัว สามารถซักผ้าได้อย่างสะอาด ขจัดคราบฝังลึกได้หมดจด โดยไม่ทำลายเส้นใยของผ้า อีกทั้งยังมีฟังชั่นอบแห้ง ทำให้ประหยัดเวลาในการตากผ้าได้มากยิ่งขึ้น ในระหว่างที่เครื่องทำงานเสียงก็เงียบดีมาก ๆ ไม่รบกวนการพักผ่อนของคนในบ้านเลยครับ

5. SMARTHOME เครื่องซักผ้ามินิกึ่งอัตโนมัติ รุ่น SM-MW2502

SMARTHOME เครื่องซักผ้ามินิกึ่งอัตโนมัติ รุ่น SM-MW2502

ราคา 1,290 บาท

ซักผ้าได้สะอาดหมดจด ถนัดกะทัดรัด เหมาะสำหรับพื้นที่จำกัด

SMARTHOME เครื่องซักผ้ามินิกึ่งอัตโนมัติ รุ่น SM-MW2502 สำหรับ Smart Home เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและสามารถมั่นใจได้ในคุณภาพของสินค้า โดนเครื่องซักผ้ารุ่นนี้ มีฟังชั่นการใช้งานมาให้ทั้งระบบซักและระบบปั่นแห้ง สามารถซักผ้าได้อย่างสะอาด และปั่นแห้งได้ค่อนข้างหมาดดีเลยทีเดียว ตัวเครื่องมีขนาดเล็กกะทัดรัด สำหรับใครที่พักอาศัยในพื้นที่ที่จำกัด สามารถจัดวางได้อย่างลงตัว

6. SONAR เครื่องซักผ้า Mini รุ่น WT-D601

SONAR เครื่องซักผ้า Mini รุ่น WT-D601

ราคา 3,290 บาท

ใช้งานง่าย ซักแล้วปั่นได้ในเวลาเดียวกัน

SONAR เครื่องซักผ้า Mini รุ่น WT-D601 เครื่องซักผ้าประสิทธิภาพดี ที่มีความสามารถในการซักและปั่นได้ในเวลาเดียวกัน การใช้งานนั้นก็เสียงจะสะดวกง่ายดาย เพราะมีฟังก์ชันปุ่มใช้งานมาให้ ไม่ยุ่งยากซับซ้อนแต่อย่างใด สามารถซักผ้าได้อย่างสะอาดหมดจด ในระหว่างการซักเครื่องทำงานได้เสียงเงียบดีมาก ไม่รบกวนการพักผ่อนของคนในบ้านเลย และยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีการซักแบบประหยัดพลังงานอีกด้วย อีกทั้งราคาก็ไม่แพง สามารถจับจองเป็นเจ้าของกันได้ง่าย

7. KONIG เครื่องซักผ้ามินิฝาบน ขนาด 4.5 Kg

KONIG เครื่องซักผ้ามินิฝาบน ขนาด 4.5 Kg

ราคา 799 บาท

ขนาดเล็กกะทัดรัด ไม่กินพื้นที่ ซักผ้าด่วนภายใน 15 นาที

KONIG เครื่องซักผ้ามินิฝาบน ขนาด 4.5 Kg เป็นเครื่องซักผ้าที่มาพร้อมกับขนาดที่เล็กกะทัดรัด มีน้ำหนักที่เบา สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย จัดวางในพื้นที่ได้อย่างลงตัว มาพร้อมกับความจุ 4.5 กิโลกรัม ต้องบอกว่าเครื่องซักผ้ารุ่นนี้ค่อนข้างที่จะประหยัดไฟได้ดี สามารถซักผ้าได้อย่างสะอาด พร้อมกับมีโปรแกรมการซักผ้าอย่างรวดเร็วภายใน 15 นาทีมาให้ใช้งานด้วย สำหรับเครื่องซักผ้ารุ่นนี้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะแก่การใช้งาน

8. SONAR เครื่องซักผ้าจิ๋ว รุ่น EW-S260

SONAR เครื่องซักผ้าจิ๋ว รุ่น EW-S260

ราคา 2,690 บาท

ทนทานแข็งแรง ซักผ้าหรืออย่างสะอาด เลือกใช้งานได้ 2 ระบบ

SONAR เครื่องซักผ้าจิ๋ว รุ่น EW-S260 เป็นเครื่องซักผ้าที่มาพร้อมกับการออกแบบดีไซน์ที่ทันสมัย ตัวถังทำมาจากพลาสติก ABS ที่มีความทนทานและแข็งแรงเป็นอย่างยิ่ง มาพร้อมกับโปรแกรมการใช้งาน พี่เลือกได้ 2 ระบบ ทั้งการซักผ้าแบบปกติและการซักแบบถนอมผ้า ใช้งานก็ง่ายแค่เสียบปลั๊กก็พร้อมการทำงานได้ทันที ตัวเครื่องมีขนาดเล็กน้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก เป็นตัวเลือกที่ดี และเป็นผู้ช่วยในการซักผ้าที่มีประสิทธิภาพ

9. SMARTHOME เครื่องซักผ้ามินิ รุ่น SM-WM2600

SMARTHOME เครื่องซักผ้ามินิ รุ่น SM-WM2600

ราคา 4,151 บาท

ทำงานด้วยระบบอัตโนมัติ กระทัดรัดน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก

SMARTHOME เครื่องซักผ้ามินิ รุ่น SM-WM2600 เป็นเครื่องซักผ้าที่มีขนาดเล็กกำลังพอเหมาะ เหมาะสำหรับใช้งานที่หอพักหรือคอนโด ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามทันสมัย ผลิตจากวัสดุคุณภาพดีทำให้มีความแข็งแรงทนทาน มาพร้อมฟังชั่นการทำงาน 5 รูปแบบ สามารถเลือกใช้งานได้ตามต้องการ สำหรับใครที่พักอาศัยอยู่คนเดียวหรืออยู่กันเพียงแค่ 1-2 คนที่หอพัก เครื่องซักผ้ารุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ ครับ

10. Soseki เครื่องซักผ้าพกพาพับได้

Soseki เครื่องซักผ้าพกพาพับได้

ราคา 1,700 บาท

ดีไซน์ทันสมัยหรูหรา ฟังก์ชั่นการใช้งานครบ ตอบโจทย์ทุกรายการ

Soseki เครื่องซักผ้าพกพาพับได้ สำหรับเครื่องซักผ้ารุ่นนี้ภายนอกมีความทันสมัย ดีไซน์มาอย่างสวยงามดูดีมาก มีขนาดที่เล็กกระทัดรัด สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ถ้ามีผ้าจำนวนไม่มาก สามารถซักได้อย่างสะอาด ประหยัดเวลาและประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องซักผ้าขนาดเล็กที่ใช้งานได้ดี และสะดวกสบายไม่ควรพลาดรุ่นนี้เลยครับ

เครื่องซักผ้ามินิรุ่นไหนดีที่สุด เป็นรุ่นที่ควรเลือกใช้งาน?

สำหรับคำถามที่ เครื่องซักผ้ามินิรุ่นไหนดีที่สุด แล้วเขาบอกแบบนี้เลยนะครับว่าคือ Imarflex รุ่น WM-201 สำหรับรุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีความทันสมัยมาก ๆ ใช้งานง่ายมีความทนทานแข็งแรง สามารถซักผ้าได้จำนวนมากครับ และอีกรุ่นคือ SMARTHOME รุ่น SM-MW04 รุ่นนี้มาพร้อมกับความจุ 4 กิโลกรัม ใช้งานง่าย สามารถซักและปั่นได้ในเวลาเดียวกัน และมีขนาดที่กระทัดรัดจัดวางได้อย่างลงตัว

สำหรับอีกหนึ่งรุ่นที่อยากจะฝากเอาไว้นะครับก็ SONAR รุ่น EW-A160 ตัวถังมีความแข็งแรงทนทานดีมาก ซักผ้าหรืออย่างสะอาดสามารถตั้งเวลาในการซักและปั่นได้ เหมาะสำหรับผู้ที่อยู่หอพักและคอนโด ทั้ง 3 รุ่นนี้ เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้เลยครับ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเครื่องซักผ้ามินิ

นอกจากเครื่องซักผ้ามินิแล้ว เราก็ยังมีบทความที่เกี่ยวกับเครื่องซักผ้าในแบบอื่น ๆ มาฝากกันด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องซักผ้ารุ่นใหม่ ๆ สามารถดูได้จากบทความด้านล่างนี้เลยครับ

บทส่งท้าย

เครื่องซักผ้ามินิ เป็นเครื่องซักผ้าที่เหมาะกับผู้ที่พักอาศัยอยู่ที่คอนโด อพาร์ทเม้นท์ หรือหอพักเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะสามารถซักผ้าได้อย่างสะอาดแล้ว ก็ยังมีขนาดที่เล็กกะทัดรัด สามารถจัดวางได้โดยไม่เปลืองพื้นที่ และที่สำคัญราคาถูกมาก ๆ อีก คุ้มค่าคุ้มราคาดีมากเลยทีเดียวครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like