10 เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 จุผ้าได้เยอะ ซักผ้าสะอาด ถนอมใยผ้าเยี่ยม

เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี

งานบ้านอย่างหนึ่งที่เราต้องทำกันทุกวันเลย คือ งานซักผ้าครับ แต่งานนี้ก็ไม่ได้ลำบากมาก เพราะมีผู้ช่วยที่ยอดเยี่ยม คือ เครื่องซักผ้า นั่นเอง เครื่องซักผ้านั้น มีความสามารถในการซักผ้าได้อย่างสะอาด จุผ้าได้เยอะ ทำให้เราซักผ้าได้ในปริมาณมาก ประหยัดเวลาได้เป็นอย่างดี มีกำลังมอเตอร์ที่แรง ทำให้ผ้าสะอาด และยังช่วยถนอมใยผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ มาให้อย่างครบครัน ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น

ในวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี คุณภาพเยี่ยม มีหลายรุ่นให้เลือก ซึ่งแต่ละรุ่น เป็นเครื่องซักผ้าที่ถูกและดี เหมาะสำหรับใช้งานเป็นอย่างยิ่ง อีกคำถาม คือ จะเลือกเครื่องซักผ้าแบบไหนดี เพราะมีทั้งแบบ เครื่องซักผ้าฝาหน้า เครื่องซักผ้าฝาบน และ เครื่องซักผ้า 2 ถัง รวมทั้งเราก็มีวิธีการเลือกซื้อมาให้ด้วยครับ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องซักผ้า เลือกอย่างไรใช่ที่สุด

เครื่องซักผ้า ราคาถูก

เมื่อเราต้องการมีเครื่องซักผ้าไว้ใช้งาน เราควรเลือกอย่างไรเพื่อให้ใช่มากที่สุด ไม่ใช่ปัญหาครับเพราะเราได้นำปัจจัยต่าง ๆ ที่ต้องพิจารณามาไว้ตรงนี้แล้ว เรามาดูรายละเอียดกันได้เลยครับ

1. เลือกซื้อจากประเภทของเครื่องซักผ้า

หลัก ๆ เลย เครื่องซักผ้า จะมีอยู่ 3 ประเภท คือ เครื่องซักผ้าฝาบน เครื่องซักผ้าฝาหน้า และ เครื่องซักผ้า 2 ถังครับ แต่ละประเภทจะมีจุดที่น่าสนใจแตกต่างกันนะ เรามาเริ่มดูกันได้เลย

เครื่องซักผ้าฝาบน : มีมอเตอร์ที่มีกำลังแรงมาก สามารถซักผ้าได้อย่างสะอาด หมดจด รวดเร็ว ประหยัดเวลาได้มาก และประหยัดพลังงานได้ดีอีกด้วย ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ในราคาที่ไม่แพงครับ

เครื่องซักผ้าฝาหน้า : หมดปัญหาผ้าพันกันต้องเครื่องซักผ้าฝาหน้าเลย ซักได้อย่างสะอาด ถนอมผ้าได้ดี เป็นเครื่องที่ประหยัดน้ำมาก ๆ น่าใช้งานที่สุด และเป็นประเภทที่ได้รับความนิยมสูงครับ

เครื่องซักผ้า 2 ถัง : เป็นแบบที่ใช้งานง่ายที่สุด ไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อน ทำงานได้ 2 อย่างพร้อมกัน ทั้งถังซัก และถังปั่น แต่ในการใช้งานเราจะต้องทำการเปลี่ยนถังเองนะครับ

อ่านเพิ่มเติม : วิธีการใช้เครื่องซักผ้ามีขั้นตอนอะไรบ้างที่เราทุกคนควรรู้

2. เลือกเครื่องจากขนาดความจุ

สำหรับความจุที่เหมาะสมสำหรับใช้งานนั้นนะครับ หลักการดูคือ ถ้าครอบครัวเล็ก 1 – 3 คน เครื่องควรมีความจุประมาณ 7 – 10 กก. ต่อมา ถ้าอยู่กันประมาณ 4 – 6 คน ควรเลือกเครื่องที่มีความจุประมาณ 10 – 12 กิโลกรัม และ ถ้าอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่เลยประมาณ 6 คนขึ้นไป ให้เลือกเป็น 14 กิโลกรัมขึ้นไปเลยครับ เพราะจะได้เพียงพอต่อการซัก สามารถซักได้ปริมาณมาก ๆ ในคราวเดียวไปเลย

อีกทั้งยังช่วยให้ประหยัดเวลา และ ประหยัดพลังงานไปในตัวอีกด้วย แต่ทั้งนี้ ถ้าอยู่กันแค่ไม่กี่คน แต่ใส่เสื้อผ้าเยอะ หรือต้องซักผ้าบ่อย ๆ จะเลือกซื้อเครื่องที่มีความจุเพิ่มไปเลยก็ได้เช่นเดียวกันครับ

3. มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่มีประโยชน์

เครื่องซักผ้ามีฟังก์ชั่นการซักปั่นแห้งตามปกติอยู่แล้ว แต่รุ่นใหม่ ๆ จะมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่มีประโยชน์เพิ่มเติมมาให้ด้วยนะ ซึ่งถือว่าดีมาก ๆ เลย ช่วยให้ใช้งานได้อย่างสะดวกกว่าเดิม ฟังก์ชั่นที่น่าใช้งานอย่างเช่น สามารถตั้งเวลาการซักได้ โดยเราอาจจะตั้งเวลาไว้ แล้วออกไปทำธุระนอกบ้านได้เลย พอกลับมาผ้าก็ซักเสร็จพอดี ตากได้เลย หรือจะเป็นฟังก์ชั่นอบผ้าแห้ง จะทำให้ผ้าแห้งสนิทสวมใส่ได้เลย

แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนนะครับว่า เนื้อผ้าบางชนิดอาจจะไม่เหมาะสำหรับฟังก์ชั่นอบแห้ง เพราะผ้าอาจจะเสียหายได้ ควรนำออกไปตากตามปกติ แต่ภาพรวมถือว่าเครื่องรุ่นใหม่น่าใช้งานมากครับ

4. มีฟังก์ชั่นล้างถังซักแบบอัตโนมัติ

ฟังก์ชั่นล้างถังซักนี้ เรามีโอกาสได้ใช้งานอย่างแน่นอน และเป็นฟังก์ชั่นที่จำเป็นอีกด้วย เพราะเราต้องใช้งานเครื่องซักผ้าเกือบทุกวัน เมื่อใช้ไปนาน ๆ เข้า ก็จะเกิดการอับชื้นภายในได้ และจะมีคราบสกปรกต่าง ๆ ติดมากับเสื้อผ้าที่เราซัก รวมไปถึง เราก็จะเจอว่ามีคราบน้ำยาซักผ้าติดอยู่ภายในตัวถังอีกด้วย

ดังนั้น เราจึงต้องใช้งานฟังก์ชั่นล้างถังซักแบบอัตโนมัติอย่างน้อย 1 เดือนล้างสักครั้งหนึ่ง เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ออกไปนั่นเอง และเสื้อผ้าก็จะไม่มีคราบติดด้วยครับ แต่ถ้าอยากให้สะอาดที่สุด ควรเรียกช่างมาล้างด้วย เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง เพื่อที่จะได้สะอาดหมดจดครับ

5. ควรมีระบบประหยัดพลังงานเพื่อลดค่าใช้จ่าย

ระบบประหยัดพลังงาน หรือ Smart Inverter จะมาพร้อมกับ เครื่องซักผ้า รุ่นใหม่ ๆ เป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาก ๆ มีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานเป็นอย่างยิ่ง โดยระบบประหยัดพลังงานนี้ จะช่วยให้การซักผ้ามีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำงานอย่างเป็นระบบมากขึ้น

ผ้าสะอาดขึ้น แต่ใช้พลังงานน้อยลง ซึ่งเมื่อใช้พลังงานน้อยลง ก็จะใช้ไฟน้อยลงไปด้วย ทำให้ประหยัดค่าไฟได้มากเลยทีเดียวครับ

10 อันดับ เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี  ปี 2024 รุ่นไหนดีที่สุด ราคาถูกและดี ซักสะอาด ประหยัดพลังงาน

1. Electrolux เครื่องซักผ้า EWW1142R7MB

Electrolux รุ่น EWW1142R7MB

ราคา 32,220 บาท

ถังใหญ่จุผ้าได้เยอะ ซักสะอาด พร้อมฟังก์ชั่นไอน้ำ สามารถกำจัดเชื้อโรคได้

Electrolux รุ่น EWW1142R7MB เครื่องซักผ้าประสิทธิภาพเยี่ยมจากแบรนด์ดัง ที่ออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย สามารถจุผ้าได้เยอะมาก โดยมีความจุในการซัก 11 กิโลกรัม และอบ 7 กิโลกรัม มาพร้อมระบบอินเวอร์เตอร์ ที่ช่วยประหยัดพลังงานเป็นเยี่ยม มอเตอร์กำลังแรงสูง สามารถซักผ้าได้อย่างสะอาดหมดจด

มีระบบเซ็นเซอร์ ที่จะทำการตรวจวัดความมสะอาดในระหว่างเครื่องทำการซักผ้า มั่นใจได้เลยว่าผ้าสะอาด มีฟังก์ชันไอน้ำเพื่อขจัดเชื้อโรคและสารก่อภูมิแพ้ อีกทั้ง ยังสามารถซักผ้าขนสัตว์ และผ้าไหมได้โดยไม่ทำลายเนื้อผ้า และยังช่วยถนอมผ้าให้มีสีสันสดใสเหมือนใหม่ด้วย

2. LG เครื่องซักผ้า รุ่น T2518VSAJ

LG รุ่น T2518VSAJ

ราคา 11,590 บาท

มีระบบ Smart Inverter มาด้วย ประหยัดพลังงานดีเยี่ยม ซักสะอาด ขจัดคราบฝังลึกได้ดี

LG รุ่น T2518VSAJ มาพร้อมกับความจุถังซัก 18 กิโลกรัม ช่วยให้ซักผ้าได้ปริมาณมากในคราวเดียว สำหรับเครื่องรุ่นนี้ มีระบบ Smart Inverter ช่วยให้ประหยัดพลังงาน และมีความทนทานต่อการใช้งานดีขึ้น มีระบบ Turbo Drum ที่ทรงพลัง สามารถซักผ้าได้อย่างสะอาดหมดจด ขจัดคราบที่ฝังลึกให้หลุดออกไปอย่างรวดเร็ว และยังถนอมผ้าได้ดีอีกด้วย

ในการใช้งานเครื่อง ถือว่าสะดวกสบายด้วยแผงควบคุมระบบสัมผัส และมีหน้าจอแสดงผลการทำงานแบบ LED ที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน มีระบบตรวจสอบปัญหาอัจฉริยะ ที่ช่วยตรวจสอบปัญหาได้อย่างง่ายดายด้วย ถือได้ว่าเป็นเครื่องที่ฟังก์ชั่นครบครันเลยครับ

3. Electrolux เครื่องซักผ้า รุ่น EWF8024D3WB

Electrolux รุ่น EWF8024D3WB

ราคา 13,050 บาท

ดีไซน์ทันสมัย มีฟังก์ชั่นกำจัดเชื้อโรค ซักผ้าสะอาด ถนอมผ้าได้อย่างยอดเยี่ยม

Electrolux รุ่น EWF8024D3WB เป็นเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า ที่ได้รับการออกอบบดีไซน์มมาอย่างสวยงาม ทันสมัย ใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน มาพร้อมกับระบบ Hygienic Care ซึ่งฟังก์ชั่นไอน้ำเพื่อทำการกำจัดเชื้อโรค และสารก่อภูมิแพ้ ช่วยให้ผู้สวมใส่เสื้อผ้า มีสุขภาพที่ดี มีโปรแกรมให้เราได้เลือกใช้งานมากถึง 12 โปรแกรมตามต้องการ

จุดสนใจอยู่ที่ฟังก์ชั่นแช่ผ้าก่อนซัก สำหรับผ้าที่สกปรกมาก มีคราบฝังแน่น จะช่วยให้ซักได้อย่างสะอาดมากยิ่งขึ้น สำหรับรุ่นนี้เป็นระบบ Smart Inverter ช่วยให้ประหยัดพลังงานได้ดี และทำงานเสียงเงียบมาก และยังมีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 มาให้ด้วยครับ

4. SAMSUNG เครื่องซักผ้า รุ่น WD90T604DBE/ST

SAMSUNG รุ่น WD90T604DBE/ST

ราคา 23,990 บาท

ใช้งานง่ายด้วยระบบแนะนำโปรแกรมซักอัตโนมัติ และมีระบบกำจัดเชื้อโรคที่มีประสิทธิภาพ

SAMSUNG รุ่น WD90T604DBE/ST เครื่องซักผ้าคุณภาพดีจากแบรนด์ดังอย่างซัมซุง สำหรับรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ใช้งานได้ง่าย สะดวกสบายเป็นอย่างมาก โดยจะมีการแนะนำโปรแกรมการซักที่เหมาะสมให้กับเราอย่างอัตโนมัติเลย สะดวกสบายต่อการใช้งานมาก ๆ อีกทั้งยังจดจำรูปแบบการซัก เพื่อไว้ใช้งานครั้งต่อไปได้ด้วย

มีเทคโนโลยี Eco Bubble ที่จะเปลี่ยนน้ำยาซักผ้าให้เป็นฟอง ช่วยให้เข้าไปแทรกซึมในเนื้อผ้าได้ลำลึก มีพลังการซักที่รุนแรง ขจัดคราบต่าง ๆ ออกไปได้อย่างหมดจด และมีฟีเจอร์ Air Wash ที่ใช้ลมร้อนไล่ความชื้น ยับยั้งการเกิดเชื้อโรคภายในถังได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

5. Electrolux เครื่องซักผ้า รุ่น EWF9024D3WB

Electrolux รุ่น EWF9024D3WB

ราคา 15,990 บาท

ประหยัดพลังงานด้วยระบบอินเวอร์เตอร์ มีโปรแกรมการซักมาให้มากถึง 12 โปรแกรม

Electrolux รุ่น EWF9024D3WB เครื่องซักผ้าระบบ Eco Inverter เป็นระบบที่ประหยัดพลังงานสูงกว่าอินเวอร์เตอร์ทั่วไป ตัวเครื่องได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ทันสมัย มีเทคโนโลยี UltraMix ที่ช่วยประหยัดพลังงานได้อย่างยอดเยี่ยม ลดเวลาการซักกว่าเครื่องธรรมดาอย่างเห็นได้ชัด ซักผ้าได้สะอาด พร้อมช่วยถนอมผ้าด้วย

มาพร้อมฟังก์ชั่น Hygienic Care ที่ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคราบ เชื้อโรค และแบคทีเรียต่าง ๆ ช่วยให้ผู้สวมใส่มีสุขภาพที่ดี รวมทั้งปลอดภัยต่อเด็กด้วย เพราะมีระบบ Child Lock มาให้ปลอดภัยสบายใจได้ครับ

6. LG เครื่องซักผ้า รุ่น FM1207N6W

LG รุ่น FM1207N6W

ราคา 8,990 บาท

ถังซักหมุนได้ 6 ทิศทาง พร้อมมีระบบ Auto Restart ให้กลับมาทำงานได้ใหม่

LG รุ่น FM1207N6W เครื่องระบบ Inverter Direct Drive ที่ประหยัดพลังงาน ซักผ้าได้สะอาดอย่างรวดเร็ว สำหรับเครื่องรุ่นนี้ มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาให้อย่างครบครัน อย่างเช่น เทคโนโลยี 6 Motion Direct Drive ถังซักหมุน 6 ทิศทาง ที่ถักซักจะหมุนไป 6 ทิศทาง เพิ่มประสิทธิภาพการซักให้สูงขึ้น ผ้าสะอาดขึ้น และยังช่วยถนอมผ้าด้วย

ในระหว่างเครื่องทำงานเสียงจะเงียบดีมากเลย ไม่รบกวนการพักผ่อน ถ้าเกิดเหตุไฟดับขึ้นก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะมีระบบ Auto Restart ที่เมื่อไฟฟ้ากลับมา เครื่องก็สามารถทำงานต่อได้ในทันที และมีโปรแกรมล้างถังซักมาให้สำหรับทำความสะอาดเมื่อถึงเวลาที่หนดครับ

7. Samsung เครื่องซักผ้า รุ่น WA13T5260BW/ST

Samsung รุ่น WA13T5260BW/ST

ราคา 7,440 บาท

ระบบ Digital Inverter Motor ประหยัดพลังงาน 40% ทำงานเงียบ ซักสะอาด ผ้าไม่พันกัน

Samsung รุ่น WA13T5260BW/ST เครื่องซักผ้าสุดอัจฉริยะจากแบรนด์ซัมซุง มีระบบ Digital Inverter Motor ที่ช่วยในเรื่องประหยัดพลังงานได้มากกว่าเครื่องธรรมดาถึง 40% อีกทั้งยังลดเสียง และลดแรงสั่นสะเทือนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำงานเงียบไม่รบกวนคนในบ้าน มีระบบ Wobble Technology ที่ช่วยให้ผ้าไม่พันกันระหว่างซัก

มีระบบ Magic Dispenser ทำการละลายผงซักฟอกก่อนลงถังซัก เพื่อช่วยให้ไม่มีคราบติดเสื้อผ้า มีโปรแกรมการล้างถังซัก เพื่อช่วยทำความสะอาดถังให้ไม่มีคราบตกค้างโดยที่ไม่ต้องใช้สารเคมี และก็สามารถตรวจสอบความผิดปกติของเครื่องได้ทางแอปพลิเคชั่นได้ด้วย

8. Hisense เครื่องซักผ้า รุ่น WTJA801G

Hisense รุ่น WTJA801G

ราคา 5,190 บาท

ถังใหญ่จุผ้าได้มาก มีระบบสร้างกระแสน้ำแรง ขจัดคราบฝังลึกได้ดี

Hisense รุ่น WTJA801G มีความจุถัง 8 กิโลกรัม จุผ้าได้มาก มาพร้อมกับระบบ Double Water Fall ที่จะทำการสร้างกระแสน้ำแรง ขจัดคราบสกปรกต่าง ๆ ที่ฝังแน่นให้หลุดออกได้อย่างง่ายดาย มีระบบ Smart Fuzzy Logic Control ทำการชั่งน้ำหนักผ้าโดยอัตโนมัติ และเลือกปริมาณน้ำให้เหมาะสมสำหรับจำนวนผ้าที่ต้องการซักในแต่ละรอบ

ภายในเครื่องจะมีตัวกรองพิเศษ 2 ชั้น สามารถกรองเศษผ้าชิ้นเล็ก ๆ และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้หมด ทำให้ผ้าที่ซักสะอาดเอี่ยม รวมไปถึงยังมาพร้อมกับฝาปิดเปิดเครื่องกระจกนิรภัย มีความแข็งแรงทนทาน และปิดเปิดได้นุ่มนวล

9. LG รุ่น TT16WAPG

LG รุ่น TT16WAPG

ราคา 7,190 บาท

มีถังซักและถังปั่นที่ใหญ่ ใส่ผ้าได้มากในครั้งเดียว ใช้งานได้สะดวก ง่ายไม่ยุ่งยาก

LG รุ่น TT16WAPG เครื่องแบบ 2 ถังจากแบรนด์ดัง LG มาพร้อมกับความจุถังซัก 16 กิโลกรัม ความจุถังปั่น 10 กิโลกรัม ถือว่าจุผ้าได้ปริมาณมาก มีโปรแกรมการซักมาให้เลือกใช้ 3 แบบ มีทั้ง Gentle, Normal และ Strong เลือกได้ตามต้องการเลย ภายในเครื่องมีการใช้งาน จานซักแบบ Roller Jet ที่มีความทรงพลัง

โดยจะทำการหมุนไปพร้อมกับการถูผ้า ทำให้ผ้าสะอาด ขจัดคราบได้อย่างหมดจด อีกทั้งก็ยังมีเทคโนโลยี Wind Jet Dry ที่จะช่วยลดความชื้นในขั้นตอนปั่นแห้ง ทำให้ผ้าแห้งเร็ว และป้องกันการเกิดเชื้อโรคภายในถังด้วยครับ

10. TOSHIBA รุ่น VH-H85MT

TOSHIBA รุ่น VH-H85MT

ราคา 2,990 บาท

ตัวถังแข็งแรงทนทาน มาพร้อมฟังก์ชั่นแช่ผ้า และปั่นหมาดได้อย่างรวดเร็ว

TOSHIBA รุ่น VH-H85MT มาพร้อมพลังแรงกำลังเทอร์โบ ที่ตัวถังผลิตมาจากโพลิเมอร์ที่มีคุณภาพสูง มีความทนทานแข็งแรง และไม่เกิดสนิม มีขนาดความจุถังซักอยู่ที่ 7.5 กิโลกรัม ภายในเครื่องรุ่นนี้ มีจานซักกำลังแรง สามารถกำจัดคราบสกปรกฝังแน่น ให้หลุดออกง่ายอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงยังช่วยถนอมผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในการใช้งานตัวเครื่องจะมีโปรแกรมการซัก 2 ระบบ เลือกได้ทั้งระดับปกติ และระดับแรง เพื่อให้เหมาะสมกับเนื้อผ้าที่ต้องการซัก สำหรับตัวถังมีระบบ Ultra Spin ที่เพิ่มประสิทธิภาพการปั่นหมาดช่วยให้ผ้าแห้งรวดเร็วขึ้นด้วย

ซื้อเครื่องซักผ้าแบบไหนดี ฝาหน้า ฝาบน หรือจะเป็น 2 ถังดี

เครื่องซักผ้าแบบไหนดี

เครื่องซักผ้า นั้น หลัก ๆ มี 3 แบบครับ คือ เครื่องซักผ้าฝาหน้า เครื่องซักผ้าฝาบน และเครื่องซักผ้า 2 ถัง อาจจะมีคำถามว่า จะซื้อเครื่องซักผ้าแบบไหนดีล่ะ อยากแนะนำว่า ถ้าเน้นความสะอาดมาก และถนอมผ้า แบบฝาหน้าตอบโจทย์ ถ้าชอบฟังก์ชั่นครบ ใช้งานง่ายสะดวกสบาย ฝาบนเหมาะสมครับ

และถ้าไม่เน้นอัตโนมัติ อยากเลือกใช้งานตามใจ ใช้สองอย่างพร้อมกัน ให้เลือกเป็นแบบ 2 ถัง ในส่วนนี้ถ้าใจต้องการเน้นเรื่องใด เลือกได้ตามนี้เลยครับ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเครื่องซักผ้า

ด้วยเครื่องซักผ้านั้นมีหลายแบบให้เลือกใช้งาน พร้อมทั้งมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่แตกต่างกันด้วย สามารถเลือกได้ตามต้องการเลย เราจึงนำบทความอื่น ๆ มาฝากเพื่อน ๆ ด้วย ถ้าสนใจดูได้จากบทความด้านล่างครับ

สรุป

เครื่องซักผ้า เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นต้องมีติดบ้านไว้ เพื่อช่วยทำความสะอาดผ้าให้เรานะครับ และรุ่นที่เรานพมาฝาก เราคัดสรรแล้วว่าคุณภาพดี โดยเฉพาะ Electrolux รุ่น EWW1142R7MB นี้ ถือว่าเป็นรุ่นที่ใช้ได้ดีมาก ๆ เลยครับ แต่ทั้งนี้เพื่อน ๆ สามารถเลือกรุ่นอื่น ๆ ก็ได้เช่นเดียวกันครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like