10 เครื่องซักผ้า 2 ถัง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ซักสะอาด ช่วยถนอมผ้า ราคาถูก

เครื่องซักผ้า 2 ถัง ยี่ห้อไหนดี

งานบ้านเป็นหน้าที่หลักของคุณพ่อบ้านแม่บ้าน ที่ต้องทำทุกวัน หนึ่งในนั้นก็คืองานซักผ้าครับ ทำให้เราต้องมองหา เครื่องซักผ้า มาช่วยงานเรา สำหรับเครื่องซักผ้าที่ใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก คือ เครื่องซักผ้า 2 ถัง โดยเครื่องซักผ้าแบบนี้ สามารถทำงานได้ 2 อย่างพร้อมกันเลยนะ ทั้งซัก และปั่นผ้าได้ในเวลาเดียวกันเลย สำหรับเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถังนี้ จะช่วยให้เราประหยัดเวลาไปได้มากอีกด้วย

โดยในท้องตลาดบ้านเรา ได้มีออกมาให้เลือกใช้งานมากมายหลายแบรนด์ หลายรุ่น หลายขนาด และหลายราคา ไม่ว่าจะเป็น LG, Samsung, Haier, TOSHIBA และ Candy เป็นต้น ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องซักผ้า 2 ถัง ยี่ห้อไหนดี ไขข้อข้องใจกันเลยว่ารุ่นไหนดีที่สุด น่าใช้งานมากที่สุด และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ได้ทราบกันด้วย ถ้าใครกำลังสงสัยอยู่ เรามาหาคำตอบไปด้วยกันเลย

สารบัญเว็บ ซ่อน

วิธีการเลือกซื้อเครื่องซักผ้า 2 ถัง เลือกอย่างไรใช้งานได้นาน

เครื่องซักผ้าสองถังยี่ห้อไหนดี

1. สำรวจพื้นที่ในการจัดวางเครื่องซักผ้า

เครื่องซักผ้าแบบ 2 ถัง นี้นะครับ เป็นเครื่องซักผ้าที่มีขนาดใหญ่กว่า เครื่องซักผ้าฝาบน และ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ทำให้จำเป็นต้องมีพื้นที่กว้างประมาณหนึ่งเลย เพื่อทำการจัดวาง เพราะฉะนั้น ควรดูว่าเครื่องรุ่นที่เราต้องการมีขนาดเท่าไร และขนาดพื้นที่ในการจัดวางเพียงพอหรือไม่ เพื่อที่จะได้จัดวางได้ลงตัว

รวมไปถึงต้องในเรื่องของตำแหน่งปลั๊กสำหรับเสียบ และตำแหน่งของท่อน้ำด้วย เพื่อที่จะได้ติดตั้งได้อย่างราบรื่น และสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากที่สุดนั่นเอง

2. พิจารณาจากขนาดความจุถังซัก

อีกปัจจัยหนึ่งที่เราต้องพิจารณาคือ ขนาดความจุของถังซัก วิธีการก็คือให้เราลองสำรวจดูก่อนว่า ปริมาณผ้าที่เราต้องการจะซักมีจำนวนเท่าใด ถ้าประมาณ 30 ตัว ให้ใช้งานเป็นเครื่องซักผ้า 5 กก. ถ้ามีผ้าไม่เกิน 45 ตัว จะเลือกเป็นขนาด 7 กก. หรือถ้าจำนวนผ้าไม่เกินประมาณ 65 ตัว ก็ให้เลือกขนาด 9 กก. ขึ้นไปเลยครับ

และถ้ามากกว่า 65 ชิ้นขึ้นไป ให้เลือกขนาด 11 กก.ขึ้นไปได้เลยครับ ในส่วนนี้เป็นการประมาณการให้ทราบเท่านั้น ถ้าต้องการเครื่องที่ขนาดใหญ่ไปเลย ก็สามารถเลือกขนาดใหญ่กว่านั้นก็ได้ สำหรับการเลือกจากขนาดถังซักก็จะมีประมาณนี้

3. ดูจากโปรแกรมการใช้งานและฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์

เครื่องซักผ้าแบบ 2 ถังรุ่นใหม่ ๆ จะมีโปรแกรมการใช้งานใหม่ ๆ มาให้เราได้ใช้งาน และมีฟังก์ชั่นหลากหลาย สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชั่นการซักผ้าได้อย่างสะอาดหมดจด ฟังก์ชั่นช่วยประหยัดน้ำ ประหยัดพลังงาน ช่วยให้เราประหยัดค่าไฟได้มาก ในส่วนของการปั่นผ้า

ก็จะมีฟังก์ชั่นการปั่นผ้าแห้ง การปั่นผ้าหมาด ๆ และ การปั่นแบบถนอมผ้า ด้วย ซึ่งฟังก์ชั่นต่าง ๆ จะทำให้เราสามารถเลือกใช้ได้ตามต้องการ และตรงตามชนิดของผ้า ดังนั้นควรพิจารณาเครื่องที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ นี้จะดีที่สุดครับ

อ่านเพิ่มเติม : วิธีการใช้เครื่องซักผ้ามีขั้นตอนอะไรบ้างที่เราทุกคนควรรู้

4. ควรมีการรับประกันสินค้าและบริการหลังการขายที่ดี

การเลือกซื้อเครื่องซักผ้า ควรเลือกจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงไว้ก่อนเป็นอันดับแรก ๆ เพราะ แบรนด์ที่มีชื่อเสียง จะมาพร้อมกับการรับประสินค้าให้กับเรา เพื่อให้เกิดความมั่นใจในการใช้งาน เพราะถ้ายังอยู่ในระยะรับประกัน แล้วเครื่องเกิดมีปัญหาขึ้นมา เราก็จะสามารถติดต่อศูนย์บริการได้เลย

รวมไปถึง ก็ยังมีบริการหลังการขายที่ดีด้วย ทั้งเรื่องศูนย์บริการที่มีมากมายหลายที่ สามารถเลือกเข้าได้อย่างสะดวก มีอะไหล่พร้อมสรรพไว้คอยบริการซ่อม ทำให้สามารถซ่อมได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เราไม่ต้องรอนานอีกด้วยครับ

10 อันดับ เครื่องซักผ้า 2 ถัง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ทนทานแข็งแรง ทันสมัย ฟังก์ชั่นครบครัน

1. LG เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น TT18NAPG

LG รุ่น TT18NAPG

ราคา 8,010 บาท

จานซักพลังแรง ขจัดคราบสกปรกหมดจด ปั่นแห้งได้อย่างรวดเร็ว

LG รุ่น TT18NAPG เครื่องซักผ้าดีไซน์สวย ทันสมัย ช่วยให้การซักผ้าง่ายดายมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับจานซักระบบ Roller Jet สร้างพลังการหมุนที่รุนแรง ช่วยขจัดคราบสกปรกที่ฝังลึกบนเนื้อผ้าให้หลุดออกได้ง่ายดาย ได้ผ้าสะอาดหมดจด และยังอ่อนโยนต่อเนื้อผ้า ช่วยให้ผ้าไม่เสียหาย มาพร้อมโปรแกรมการซัก 3 แบบ (Gentle, Normal, Strong)

สามารถเลือกใช้งานได้ตามต้องการ โดยเลือกให้เหมาะกับเนื้อผ้าได้เลย ตัวเครื่องมีความทนทานแข็งแรง โดยผลิตมาจากพลาสติกที่มีความหนาเป็นพิเศษ และยังมีระบบความปลอดภัยเมื่อเปิดฝาเครื่อง โดยเมื่อเปิดฝาเครื่องก็จะหยุดทำงานทันที

2. Samsung เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น WT16B5240BA/ST

Samsung รุ่น WT16B5240BA/ST

ราคา 7,370 บาท

แกนซักทรงพลัง เพิ่มพลังซักได้สะอาดหมดจด พร้อมโปรแกรมอัตโนมัติใช้งานสะดวก

Samsung รุ่น WT16B5240BA/ST เครื่องซักผ้าที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างโฉบเฉี่ยวทันสมัย ตัวถังมีขนาดใหญ่ 16 กิโลกรัม สามารถจุผ้าได้เยอะมาก ๆ มาพร้อมกับโปรแกรมซักอัตโนมัติ 2 โปรแกรม ใช้งานสะดวกง่ายดาย เลือกให้เหมาะสมกับเนื้อผ้าได้เลย ตัวแกนซักมีประสิทธิภาพสูง ซักผ้าได้อย่างสะอาดหมดจด

พร้อมช่วยลดผ้าพันกันได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังประหยัดเวลาแม้ว่าจำนวนผ้าจะมีมากก็ตาม ต่อมา มีระบบ Air Turbo Drying System ระบบปั่นหมาดที่ทรงพลัง ช่วยให้ผ้าแห้งเร็วขึ้น ไร้ปัญหากลิ่นอับมากวนใจ และก็ยังมีถึงกรองพิเศษ สามารถดักจับสิ่งสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3. Haier เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น HWM-T130 OXE

Haier รุ่น HWM-T130 OXE

ราคา 5,240 บาท

ถังซักใหญ่จุผ่าได้มาก ตั้งเวลาแช่ผ้าได้ ใบพัดหมุนแรงซักผ้าได้สะอาด

Haier รุ่น HWM-T130 OXE เครื่องซักผ้าคุณภาพเยี่ยม มาพร้อมกับความจุถังซัก 13 กิโลกรัม สามารถซักได้ได้จำนวนมาก ๆ ในครั้งเดียว มีโปรแกรมการใช้งานมาให้ 2 โปรแกรม สามารถเลือกได้ตามต้องการ มีใบพัดขนาดใหญ่ จานซักที่กว้าง ช่วยเพิ่มแรงหมุนของน้ำ ทำให้ซักผ้าได้อย่างสะอาดหมดจด

ก่อนจะซักผ้า เราก็ยังสามารถตั้งเวลาในการแช่ผ้าได้ 20 นาที เพื่อให้ซักได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ในส่วนของถังปั่นก็มีขนาดใหญ่ ปั่นผ้าได้แห้งสนิท หมดปัญหากลิ่นอับได้เป็นอย่างดี และตัวถังมีความแข็งแรงทนทาน ปลอดสนิม สามารถใช้งานได้นาน

4. LG เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น TT16WAPG

LG รุ่น TT16WAPG

ราคา 6,990 บาท

ดีไซน์สวยงาม ตัวเครื่องแข็งแรงทนทาน พร้อมโปรแกรมการซัก 3 แบบ

LG รุ่น TT16WAPG เครื่องซักผ้าฝาบนแบบ 2 ถังจากแบรนด์ดัง LG ขนาด 16 กิโลกรัม ที่มีเทคโนโลยีจานซัก Roller Jet พลังแรง ที่จะทำการถูผ้า แล้วก็หมุนไปในตัว ทำให้สามารถกำจัดคราบสกปรกติดเสื้อได้อย่างหมดจด พร้อมช่วยถนอมผ้าไม่ให้เสียหาย

ในการใช้งานเครื่องนั้น จะมีโปรแกรมการซักมาให้ 3 แบบ คือ แบบนุ่มนวล แบบธรรมดา และแบบแรง ตรงนี้สามารถเลือกให้ตรงกับชนิดของผ้าได้เลย และก็มีเทคโนโลยี Wind Jet Dry ที่จะช่วยลดความชื้นออกจากผ้าที่เราซัก ทำให้ผ้าแห้งได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

5. Haier เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น HWM-T100OXI

Haier รุ่น HWM-T100OXI

ราคา 4,050 บาท

ตัวเครื่องแข็งแรง ฝาใสมองเห็นทุกขั้นตอน แรงหมุนน้ำแรง ซักสะอาดอย่างรวดเร็ว

Haier รุ่น HWM-T100OXI มาพร้อมกับรูปแบบดีไซน์ที่ดูดี ตัวถังซักทำมาจากพลาสติกคุณภาพสูง ทำให้มีความทนทานแข็งแรง พร้อมกันนี้ยังไม่เป็นสนิมตลอดอายุการใช้งาน ด้านบนเครื่อง จะมีฝาปิดใสแบบเต็มบาน ทำให้สามารถมองเห็นขั้นตอนการซักผ้าได้อย่างชัดเจน มีจานซักที่กว้าง

ใบพัดมีขนาดใหญ่ ช่วยให้เกิดกระแสน้ำแรง ทำให้ซักผ้าได้อย่างสะอาดหมดจด ในการใช้งานเครื่องจะมีโปรแกรมการซัก 2 โปรแกรม สามารถตั้งเวลาแช่ผ้าได้ 20 นาทีก่อนที่จะซักผ้า และปลอดภัยหายห่วง เมื่อเปิดฝาถังปั่น เครื่องก็จะหหยุดทำงานในทันที

6. LG เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น TT08NOMG

LG รุ่น TT08NOMG

ราคา 4,590 บาท

ตัวเครื่องแข็งแรง มีหลายโปรแกรมให้เลือกใช้ ปั่นผ้าแห้งได้อย่างรวดเร็ว

LG รุ่น TT08NOMG ให้งานซักผ้าเป็นเรื่องเบา ๆ สำหรับทุกคน ด้วยเครื่องซักผ้าคุณภาพดีจากแบรนด์ดัง LG สำหรับเครื่องซักผ้ารุ่นนี้ มีความทนทานแข็งแรงมาก ๆ โดยทำมาจากพลาสติกชนิดพิเศษ ที่มีความหนาถึง 3 มิลลิเมตร มั่นใจได้เลยในความแข็งแรง

มีโปรแกรมการซักมาให้ใช้งาน 3 แบบ คือ (Gentle, Normal, Strong) สามารถเลือกใช้งานได้ตามต้องการ มีจานซักที่ทรงพลัง สร้างกระแสน้ำแรง ซักผ้าได้อย่างสะอาดหมดจด และตัวถังยังมีการเคลือบสารป้องกันหนูมาให้ด้วย ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าใช้งานมากเลย

7. TOSHIBA เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น VH-H140WT

TOSHIBA รุ่น VH-H140WT

ราคา 5,190 บาท

ซักสะอาด ถนอมผ้า พร้อมมอเตอร์ระบบสายพาน ทำงานได้อย่างเงียบเชียบ

TOSHIBA รุ่น VH-H140WT เครื่องซักผ้าที่ที่มาพร้อมกับจุดเด่นในเรื่องของการทำงานได้เงียบดีมาก ๆ โดยมีการใช้งานมอเตอร์ระบบสายพาน ทำงานเงียบ ไร้เสียงรบกวน ตัวถังทำมาจากโพลิเมอร์คุณภาพสูง แข็งแรงทนทาน ไม่ก่อให้เกิดสนิม มีโปรแกรมการซักผ้ามาให้ 2 ระบบ

ทั้งการซักแบบปกติ และการซักแบบรุนแรง สามารถเลือกให้เหมาะสมกับชนิดของผ้าได้เลย มีเทคโนโลยี Ultra Spin ที่จะเพิ่มพลังการปั่นหมาด ขจัดน้ำออกไปจากผ้าได้หมดจด ผ้าแห้งได้อย่างรวดเร็ว และยังมีชุดกรองสิ่งสกปรกไม่ให้ไปติดกับเนื้อผ้าอีกด้วย

8. TOSHIBA เครื่องซักผ้าสองถัง รุ่น VH-H120WT

TOSHIBA รุ่น VH-H120WT

ราคา 5,690 บาท

ใช้งานง่าย จานซักขนาดใหญ่ ได้กระแสน้ำแรง และมีโปรแกรมแช่ผ้ามาให้

TOSHIBA รุ่น VH-H120WT สะดวกสบายในงานซักผ้า สามารถซักผ้าได้หลายชนิดพร้อมกัน ด้วยเครื่องซักผ้าโตชิบา ที่มาพร้อมกับขนาดความจุ 11 กิโลกรัม สามารถซักได้มากในคราวเดียว มีฝาปิดถังแบบโปร่งใส สามารถมองเห็นทุกขั้นตอนในการทำงานอย่างชัดเจน ตัวถังแข็งแรงทนทาน ไม่เป็นสนิม

เพราะผลิตมาจากโพลิเมอร์คุณภาพสูง มีโปรแกรมการซักมาให้ 2 ระบบ คือการซัดแบบปกติและแบบแรง เลือกใช้งานได้ตามชอบใจ และก็ยังมาพร้อมกับระบบ Ultra Spin เพิ่มพลังการปั่นหมาด ที่จะช่วยให้ผ้าแห้งได้อย่างรวดเร็วขึ้น

9. TCL เครื่องซักผ้าแบบสองถัง รุ่น F212TTW

TCL รุ่น F212TTW

ราคา 4,990 บาท

ดีไซน์สวยงาม ราคาไม่แพง ถังซักมีขนาดใหญ่ ใส่ผ้าได้มากต่อการซักหนึ่งครั้ง

TCL รุ่น F212TTW เครื่องซักผ้ารุ่นนี้มีขนาดความจุที่เยอะมากถึง 12 กิโลกรัม ทำให้สามารถซักผ้าได้มากในการซักครั้งเดียว ซึ่งเครื่องจากแบรนด์ TCL นี้ มีดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยงาม จัดวางได้อย่างลงตัวทุกจุดในบ้าน สามารถซักผ้าได้อย่างสะอาด ขจัดคราบสกปรกต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี สะอาดหมดจดได้อย่างมั่นใจ

อีกทั้งยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นปล่อยน้ำออกจากเครื่องตอนปั่นหมาด ช่วยในเรื่องการกำจัดคราบตกค้างบนเสื้อ ให้สะอาดมากยิ่งขึ้น มีระบบ Air Dry ที่จะช่วยปั่นผ้าให้แห้งได้เร็วมากยิ่งขึ้น และก็ยังมาพร้อมกับการรับประกัน มอเตอร์ 12 ปี ตัวเครื่อง 3 ปีอีกด้วยครับ

10. CANDY เครื่องซักผ้าสองถัง รุ่น CTT75OXCW

CANDY รุ่น CTT75OXCW

ราคา 2,850 บาท

ดีไซน์เอกลักษณ์สวยงาม มาพร้อมม่านน้ำตก ขจัดคราบได้อย่างสะอาด

CANDY รุ่น CTT75OXCW เครื่องซักผ้าแบบ 2 ถังจากแบรนด์น่ารัก Candy ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย สวยงาม เป็นเอกลักษณ์ โดยตัวเครื่องจะเป็นสีขาวสะอาด แล้วตัดกับสีชมพูโรสโกลด์ ดูดีทุกมุมมอง มาพร้อมกับฟังก์ชั่น Soak Fuction โปรแกรมที่ทำการแช่ผ้าก่อนซัก

ซึ่งจะช่วยให้สามารถซักได้อย่างง่ายขึ้น และสะอาดมากยิง่ขึ้น มาพร้อมกับ Lint Filter ที่จะช่วยกรองสิ่งสกปรกออกมาจากเนื้อผ้า รวมไปถึง ก็ยังมีม่านน้ำตก ที่จะเข้าทำการขจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่ติดผ้าให้ออกได้ง่ายขึ้น และเครื่องซักผ้ารุ่นนี้ ยังราคาถูก คุมค่ามาก ๆ ครับ

เครื่องซักผ้าสองถัง รุ่นไหนดีที่สุด คุ้มค่ามากที่สุด?

เครื่องซักผ้า 2 ถัง รีวิว

หลาย ๆ คนเกิดคำถามในใจครับว่า มีหลายรุ่นให้เลือกมากเลย แต่ละรุ่นก็ดีพอ ๆ กันจนเลือกไม่ถูกเลย ถ้าอย่างนั้นผมจะขอแนะนำเป็นอย่างนี้เลยนะครับ ตัวแรกจะเป็น LG รุ่น TT18NAPG นี้เลย เพราะมีดีไซน์ที่สวยทันสมัยมาก ๆ ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน ซักผ้าได้อย่างสะอาด พร้อมถนอมเนื้อผ้าด้วย

ส่วนตัวต่อมาเหมาะสำหรับสาวก Samsung เลยครับ คือเจ้า Samsung รุ่น WT16B5240BA/ST รุ่นนี้มีความจุเยอะมาก 16 กิโลกรัมเลย ซักผ้าได้เยอะมาก ๆ และก็มีโปรแกรมการซักอัตโนมัติ 2 โปรแกรมมาให้เลือกใช้งาน ซึ่งรุ่นนี้ประสิทธิภาพการซักถือว่าดีเยี่ยมเลย

และแนะนำเป็นตัวสุดท้าย คือ Haier รุ่น HWM-T130 OXE รุ่นนี้พลังการซักสูง เพราะมีจานซักที่กว้าง ใบพัดที่มีขนาดใหญ่ พลังน้ำรุนแรง กำจัดคราบฝังแน่นได้อย่างหมดจดครับ เพื่อน ๆ สามารถเลือกจาก 3 ตัวนี้ได้เลยนะ คุ้มค่าน่าใช้สุด ๆ ครับ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเครื่องซักผ้า 2 ถัง

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับข้อมูลเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถัง ถูกใจกันไหมครับ ถ้าใครยังไม่ถูกใจ หรืออยากทราบข้อมูลเครื่องซักผ้าแบบอื่น ๆ สามารถดูบทความด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

TOP 5 เครื่องซักผ้า 2 ถัง แนะนำ

อันดับ 1 : LG รุ่น TT18NAPG
อันดับ 2 : Samsung รุ่น WT16B5240BA/ST
อันดับ 3 : Haier รุ่น HWM-T130 OXE
อันดับ 4 : LG รุ่น TT16WAPG
อันดับ 5 : Haier รุ่น HWM-T100OXI

สรุป

เครื่องซักผ้าแบบ 2 ถัง ในการที่เรามีติดบ้านไว้ใช้งาน จะช่วยอำนวยความสะดวกให้เราได้มากเลยนะครับ เพราะจะช่วยเราซักผ้ากองโต และปั่นผ้ากองใหญ่ ให้กับเราได้ ช่วยเบาแรงได้เป็นอย่างดีเลย รวมไปถึง ยังใช้งานได้ง่ายดาย ไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อน ซักผ้าได้อย่างสะอาดหมดจด และราคาก็ไม่ได้แพงมากอีกด้วย หวังว่าเพื่อน ๆ จะชอบเครื่องรุ่นต่าง ๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้นะครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like