10 เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ใช้งานง่าย ช่วยถนอมผ้า

เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี

เมื่อถึงฤดูฝน เรามักประสบปัญหาซักผ้าแล้วไม่แห้ง เพราะไม่มีแดดให้เราเอาผ้าไปตาก ทำให้เราจำเป็นต้องมีผู้ช่วยทำให้ผ้าแห้ง ที่เรากำลังพูดถึงก็คือ เครื่องอบผ้า ครับ โดยเครื่องอบผ้ามีความสามารถในการอบผ้าให้แห้ง เรียกได้ว่าแห้งสนิทไม่ต่างจากการที่เรานำไปตากแดดเลย อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่จำเป็นอื่น ๆ อีกมากมายหลายอย่าง อบผ้าแห้งได้อย่างรวดเร็ว ประหยัดพลังงาน และช่วยประหยัดเวลาอีกด้วย

ในท้องตลาดบ้านเรานั้นนะครับ มีเครื่องอบผ้าออกมามากมายหลายแบรนด์ ทั้ง SAMSUNG, Bosch, LG, Whirlpool, HITACHI และ ELECTROLUX เป็นต้น และมีหลายรุ่นที่น่าสนใจมาก ๆ เลย วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี อบผ้าแห้งไว ใช้งานได้คุ้มค่า และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ทราบด้วยนะครับ จะมีเครื่องอบผ้ารุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น เรามาดูกันเลยครับ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องอบผ้าต้องพิจารณาอย่างไร?

ถ้าต้องการซื้อเครื่องอบผ้าที่สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า เต็มประสิทธิภาพ ตรงกับความต้องการมากที่สุด จำเป็นต้องพิจารณาในเรื่องต่าง ๆ ก่อนนะครับ สำหรับรายละเอียดต่าง ๆ เรานำมาฝากแล้วดังนี้

1. พิจารณาจากขนาดของเครื่องให้เหมาะสำหรับใช้งาน

อันดับแรกเลยครับ ให้ตรวจสอบดูก่อนว่าเครื่องรุ่นที่เราสนใจอยากจะใช้งาน มาพร้อมกับความจุเท่าไร เหมาะสำหรับจำนวนคนในครอบครัวของเราหรือไม่ คือถ้ามีสมาชิกไม่กี่คน เป็นครอบครัวเล็ก ก็ซื้อเครื่องที่มีความจุไม่เกิน 10 กิโลกรัมก้เพียงพอครับ

เพราะจะช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก และประหยัดพลังงาน ไม่ต้องเสียค่าไฟเพิ่มโดยไม่จำเป็น แต่ถ้าเป็นครอบครัวใหญ่ มีสมาชิกอยู่กันเยอะ ก็ให้เลือกขนาด 10 กิโลกรัมขึ้นไปได้เลย เพื่อที่จะได้สามารถรองรับการใช้งานได้เหมาะสม

2. ตรวจสอบพื้นที่สำหรับติดตั้งเครื่อง

ต่อมาครับ พื้นที่สำหรับติดตั้งเครื่อง ก็เป็นปัจจัยที่เราจะมองข้ามไม่ได้ ถ้าเราไม่สำรวจให้ดี แล้วพอเราซื้อมาแล้ว แต่ขนาดใหญ่กว่าพื้นที่ที่เราต้องการจัดวาง อาจจะเกิดปัญหาในเรื่องความของความไม่สะดวกสบายขึ้น เพราะต้องหาจุดวางใหม่

และจุดวางใหม่อาจจะไม่ค่อยสะดวกต่อการใช้งานได้นั่นเอง ดังนั้นครับ เราต้องสำรวจขนาดของพื้นที่ให้เรียบร้อย และดูขนาดของตัวเครื่องว่าพอดีกันหรือไม่ เพื่อที่จะได้ติดตั้งได้อย่างลงตัวครับ

3. มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน

เครื่องสำหรับอบผ้ารุ่นใหม่ ๆ จะมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่จำเป็นครบครัน ซึ่งถือว่าเหมาะสำหรับการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งฟังก์ชั่นที่น่าใช้งาน และมีประโยชน์ อย่างเช่น ระบบตรงจับความชื้น ที่จะทำการใช้อุณหภูมิที่เหมาะสมกับผ้าที่เราต้องการจะอบ

ตรงจุดนี้เองจะช่วยให้ผ้าแห้งด้วย ประกอบกับช่วยถนอมผ้าไม่ให้เสียหายไปด้วย และอีกฟังก์ชั่นคือ ระบบป้องกันผ้ายับ ที่จะช่วยไม่ให้ผ้ายับมากเวลาปั่น และอีกหลากหลายฟังก์ชั่น ดังนั้นอย่าลืมพิจารณาเรื่องนี้ด้วยนะครับ

อ่านเพิ่มเติม : วิธีการใช้เครื่องซักผ้ามีขั้นตอนอะไรบ้างที่เราทุกคนควรรู้

10 อันดับ เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 อบผ้าแห้งรวดเร็ว ช่วยถนอมผ้า ราคาถูก

1. SAMSUNG เครื่องอบผ้า รุ่น DV90T7240BX/ST

SAMSUNG รุ่น DV90T7240BX/ST

ราคา 28,990 บาท

ระบบอินเวอร์เตอร์ประหยัดพลังงาน จุผ้าได้เยอะ อบผ้าแห้งได้อย่างรวดเร็ว

SAMSUNG รุ่น DV90T7240BX/ST มาพร้อมกับระบบอินเวอร์เตอร์ ทำงานเงียบ ประหยัดพลังงานได้อย่างยอดเยี่ยม มีฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย ช่วยให้สะดวกสบายในการใช้งาน สามารถอบผ้าได้อย่างรวดเร็วเพียงแค่ 35 นาทีเท่านั้น รวมทั้ง ด้วยตัวถังรูปทรงเพชร ทำให้ในระหว่างอบยังช่วยถนอมเนื้อผ้า ทำให้ผ้าไม่เสียหายด้วย

สามารถลดแบคทีเรีย และสารก่อภูมิแพ้ได้สูงถึง 99% ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ และก็ไม่มีกลิ่นอับบนเสื้อผ้าด้วย สำหรับเครื่องรุ่นนี้ยังใช้งานได้สะดวกไม่ซับซ้อน และควบคุมผ่านทางแอปพลิเคชั่นที่สมาร์ทโฟนได้ด้วย ต้องบอกเลยว่าเครื่องรุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ดีมากครับ

2. Bosch เครื่องอบผ้า รุ่น WTN86204TH

Bosch รุ่น WTN86204TH

ราคา 28,500 บาท

มีโปรแกรมการใช้งานมาให้ 15 โปรแกรม ประหยัดพลังงาน อบได้เร็วถนอมเนื้อผ้า

Bosch รุ่น WTN86204TH มีการใช้งานมอเตอร์แบบใหม่ คือ Eco Silence Drive ทำให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และประหยัดพลังงาน ตัวเครื่องได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย มีหน้าจอ LED แสดงผลการทำงาน สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน

มีโปรแกรมการทำงานมาให้ 15 โปรแกรม เลือกใช้งานได้ตามความเหสมาะสมกับเนื้อผ้า ควบคุมได้ง่ายด้วยระบบสัมผัส ในระหว่างเครื่องทำงาน จะมีแรงสั่นสะเทือนน้อย และทำงานเสียงเบาเพียงแค่ 95 เดซิเบลเท่านั้น สำหรับเครื่องรุ่นนี้ เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยครับ

3. LG เครื่องอบผ้า รุ่น RV10VHP3W1

LG รุ่น RV10VHP3W1

ราคา 25,130 บาท

มอเตอร์พลังสูง ฟังก์ชั่นหลากหลาย ประหยัดพลังงาน และช่วยถนอมผ้าได้ดี

LG รุ่น RV10VHP3W1 มาพร้อมกับระบบ DUAL Inverter Heat Pump มอเตอร์พลังแรงสูง แบแห้งได้ในเวลาอันรวดเร็ว ถนอมผ้า ประหยัดพลังงาน มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย โดยมี 14 โปรแกรมอบแห้ง พร้อม 4 โปรแกรมพิเศษ ใช้งานได้ตามต้องการเลย มีโปรแกรม Allergy Care ทำกำจัดฝุ่นและสารก่อภูมิแพ้ได้ 99.9%

ภายในเครื่องจะมีแผ่นกรอง 2 ชั้น เพื่อกรองสิ่งสกปรกไม่ให้ติดเนื้อผ้า สามารถควบคุมได้อย่างสะดวกผ่านทางแอปพลิเคชัน LG ThinQ ผ่าน Wi-fi ทำให้เราควบคุมเครื่องจากโทรศัพท์มือถือของเราได้เลย สำหรับเครื่องรุ่นนี้คุ้มค่าคุ้มราคามากเลยทีเดียว

4. Whirlpool USA เครื่องอบผ้า รุ่น 3LWED4705FW

WHIRLPOOL รุ่น 3LWED4705FW

ราคา 36,900 บาท

อบผ้าเร็วสูงสุด 15 นาที พร้อมช่วยถนอมผ้า สามารถใช้งานได้ 13 โปรแกรม

WHIRLPOOL รุ่น 3LWED4705FW เครื่องสำหรับอบผ้าแบรนด์ดัง WHIRLPOOL ที่ตัวเครื่องออกแบบดีไซน์มาอย่างดูดีสวยงาม มีโปรแกรมอบผ้ามาให้ใช้งาน 13 โปรแกรม เลือกให้เหมาะกับเนื้อผ้าได้เลย ไม่ต้องห่วงเลยว่าผ้าจะเสียหาย ด้วยกำลังไฟสูงถึง 4,700 วัตต์ ทำให้อบผ้าได้เร็วสุด 15 นาที

สามารถปรับอุณหภูมิได้ 4 ระดับ สำหรับปรับเพื่อไม่ให้อุณหภูมิสูงมากเกินไปจนทำลายผ้า ตัวถังเครื่องอบ มีการเคลือบ Power Coated มาให้ด้วย ช่วยให้ทนทานแข็งแรง และป้องกันรอยขีดข่วนได้ดี สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพได้ยาวนาน

5. HITACHI เครื่องอบผ้า รุ่น TD-100XFVEM

HITACHI รุ่น TD100XFVEM

ราคา 35,090 บาท

ดีไซน์โฉบเฉี่ยว มีเทคโนโลยีปั๊มลมร้อน แห้งเร็ว ประหยัดพลังงาน

HITACHI รุ่น TD100XFVEM สำหรับเครื่องรุ่นนี้นะครับ มีดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวสวยงาม ดูทันสมัย มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ ปั๊มลมร้อน ช่วยอบผ้าให้แห้งอย่างรวดเร็ว ประหยัดพลังงาน ควบคู่ไปกับการถนอมผ้า ไม่ให้ผ้าเสียหายอีกด้วย ในส่วนของการใช้งาน จะมีโปแกรมการใช้งานมาให้ 14 โปรแกรม

เลือกใช้งานได้ตามชนิดของผ้าได้เลย ต่อมา มีฟังก์ชั่น Steam & Wear ที่จะช่วยลดรอยยับของผ้า ทำให้เราเบาแรงในการรีดผ้ามากยิ่งขึ้น และทันสมัยเข้าไปอีก สามารถเชื่อมต่อแอปพลิเคชั่นผ่านทาง WIFI แล้วควบคุมผ่านสมาร์ทโฟนได้ตามต้องการ

6. Beko เครื่องอบผ้า รุ่น DU10133GA0W

Beko รุ่น DU10133GA0W

ราคา 22,990 บาท

ระบบถังหมุนสลับ อบแห้งเร็ว และมีระบบลดรอยยับแบบอัตโนมัติ

Beko รุ่น DU10133GA0W เครื่องสำหรับอบผ้ามาพร้อมความจุผ้า 10 กิโลกรัม สามารถอบผ้าได้จำนวนมากในครั้งเดียว มีโปรแกรมการใช้งาน 15 โปรแกรม ครบครันทุกการใช้งาน เลือกให้ตรงกับชนิดของผ้าได้เลย มีระบบถังหมุนสลับ ช่วยให้อบผ้าได้เร็วขึ้นและทั่วถึง

มาพร้อมเซ็นเซอร์วัดระดับอุณหภูมิและความชื้น เพื่อที่จะได้ใช้อุณหภูมิได้อย่างเหมาะสมกับเนื้อผ้า อีกทั้งยังช่วยลดรอยยับได้ดีมาก ๆ เพราะมีระบบลดรอยยับอัตโนมัติมาด้วย และปลอดภัยหายห่วง ด้วย Child Lock ที่จะช่วยป้องกันเมื่อเด็กเปิดประตูครับ

7. ELECTROLUX เครื่องอบผ้า รุ่น EDS854N3SB

ELECTROLUX รุ่น EDS854N3SB

ราคา 14,990 บาท

จุผ้าได้มาก มีระบบตรวจวัดความชื้น ป้องกันผ้าแห้งเกินไป

ELECTROLUX รุ่น EDS854N3SB ให้งานอบผ้าเป็นเรื่องง่าย ๆ ด้วยเครื่องอบผ้าฝาหน้าจากแบรนด์ดัง ELECTROLUX สามารถจุผ้าได้ 8.5 กิโลกรัม อบได้เยอะมาก มาพร้อมกับระบบตรวจวัดความชื้น เพื่อช่วยไม่ให้ผ้าแห้งจนเกินไป หรือ ผ้าที่ยังไม่แห้งสนิท

ในการใช้งานเครื่องรุ่นนี้ถือว่าน่าใช้งานมาก เพราะมีฟังก์ชั่นการใช้งานมาให้อย่างหลากหลายเลย สามารถอบผ้าได้อย่างรวดเร็ว พร้อมช่วยถนอมผ้า ไม่ทำให้ผ้าเสียทรง และยังสามารถตั้งเวลาอบผ้าได้ตั้งแต่ 15 นาที ไปจนถึง 120 นาทีเลย สะดวกสบายมาก ๆ เลยครับ

8. Electrolux เครื่องอบผ้า รุ่น EDS854J3WB

Electrolux รุ่น EDS854J3WB

ราคา 12,220 บาท

สามารถตั้งเวลาอบผ้าได้ ผ้าแห้งเร็ว ถนอมเนื้อผ้า และเสื้อผ้าไม่พันกัน

Electrolux รุ่น EDS854J3WB มาพร้อมกับการออกแบบดีไซน์ที่ทันสมัย ดูดี สวยงาม มีโปรแกรมการอบผ้ามาให้ 12 โปรแกรม สามารถเลือกใช้งานให้เหมาะเนื้อผ้าได้ พร้อมทั้งสามารถขจัดเชื้อโรคไปในตัวด้วย มีเทคโนโลยีอบลมร้อน และทำการหมุนผ้าสลับไปมา

นอกจากผ้าจะแห้งเร็วแล้ว ยังช่วยให้ผ้าไม่เสียทรง ลดรอยยับ ทำให้รีดเรียบได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถตั้งเวลาการอบผ้าได้ด้วย ช่วยให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และเมื่อตัวกรองสกปรก ก็จะมีสัญญานเตือนเรา เพื่อให้เครื่องสะอาดอยู่เสมอด้วย

9. HAIER เครื่องอบผ้า รุ่น HDV70E1

HAIER รุ่น HDV70E1

ราคา 9,500 บาท

อบผ้าได้แห้งสนิทอย่างรวดเร็ว ตั้งเวลาการอบได้ พร้อมโปรแกรมป้องกันผ้ายับ

HAIER รุ่น HDV70E1 มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย มีระบบเซ็นเซอร์คำนวนอุณหภูมิ เพื่อช่วยปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมกับเนื้อผ้า ตัวเครื่องสามารถระบายความร้อนระหว่างที่เครื่องทำงาน และหลังจากที่ใช้งาน โดยจะระบายอากาศออกจากช่องด้านหน้า

ในระหว่างที่เครื่องทำงาน ตัวถังจะหมุนตามเข็มและทวนเข็มนาฬิกา ช่วยคลี่ผ้าขณะอบ ทำให้ผ้าไม่พันกัน รวมไปถึง มีระบบ Anti CreaseProgram ที่จะช่วยลดรอบยับที่เกิดจากความร้อนให้ด้วย ถ้าใครกำลังมองหาเครื่องอบคุณภาพดี รุ่นนี้ตอบโจทย์ครับ

10. TOSHIBA เครื่องอบผ้า รุ่น TD-H80SET

TOSHIBA รุ่น TD-H80SET

ราคา 8,990 บาท

ตัวถังแข็งแรงทนทาน โปรแกรมหลากหลาย มีระบบป้องกันผ้าไม่หดไม่เสียทรง

TOSHIBA รุ่น TD-H80SET สำหรับแบรนด์โตชิบ้า เป็นแบรนด์ที่หลาย ๆ คนรู้จักกันเป็นอย่างดีในคุณภาพ ตัวถังมีความทนทานแข็งแรง มีโปรแกรมการอบ 16 โปรแกรม ตั้งเวลาหน่วงเริ่มต้นได้สูงสุด 24 ชั่วโมง ที่ตัวเครื่องจะมีหน้าจอแสดงผล LED ที่สามารถมองเห็นเมนูการทำงานได้ชัดเจน

ในการควบคุมเครื่องจะใช้เป็นปุ่มปรับหมุน สะดวกสบายใช้งานง่าย และจับได้อย่างถนัดมือ ต่อมา มีระบบเซ็นเซอร์ตรวจวัดอุณหภูมิ เพื่อใช้อุณหภูมิได้เหมาะสม ไม่ทำลายเนื้อผ้า และยังช่วยให้ผ้าไม่พันกันในระหว่างเครื่องทำงาน สำหรับรุ่นนี้ราคาไม่แพง ใช้งานได้ดีเลยครับ

เครื่องอบผ้า แบบไหนดี ที่เหมาะกับการใช้งาน?

สำหรับ เครื่องอบผ้า นั้น จริง ๆ แล้วมีหลายแบบเลยนะครับ หลาย ๆ คนอก็อาจจะสงสัยว่ามีแบบไหนบ้าง แลัวแต่ละแบบเป็นอย่างไร เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกัน วันนี้ผมมีรายละเอียดมาฝากด้วยครับ ดังต่อไปนี้

1. เครื่องอบผ้าระบบปั๊มความร้อน (Heat Pump)

แบบแรกนี้จะเป็นแบบปั๊มลมร้อน การทำงานคือ จะเป็นการปั๊มความร้อนเข้าไปในเครื่อง เพื่อทำการลดความดันที่เสื้อผ้า ทำให้ผ้าแห้งได้อย่างรวดเร็ว ช่วยถนอมเนื้อผ้าไม่ให้เสียหาย และประหยัดพลังงานไปในตัว

2. เครื่องอบผ้าแบบท่อลมร้อน (Venting)

การทำงานจะเป็นลักษณะเป่าความร้อนเข้าไปที่เนื้อผ้า จากนั้นก็จะระบายความร้อนให้ออกไปจากตัวเครื่อง ช่วยให้ผ้าแห้งเร็ว แต่จะมีข้อสังเกตอยู่นิดนึงตรงที่เราต้องต่อท่อระบายออกมา ซึ่งอาจจะยุ่งยากเล็กน้อย

3. เครื่องอบผ้าแบบควบแน่น (Condensing)

สำหรับแบบควบแน่น จะทำการเป่าความร้อนให้เข้าไปในผ้า ต่อมา ก็จะดูดความชื้นไปไว้ที่ถาดรองภายในเครื่อง แล้วก็ค่อยนำถาดไปเทน้ำทิ้ง สำหรับแบบนี้ผ้าอาจจะไม่แห้งสนิทเท่าที่ควร จะมีความชื้นอยู่บ้าง

4. เครื่องอบผ้าลมร้อนแบบพกพา (Portable Venting)

และอย่างสุดท้ายจะเป็นแบบพกพา ในการทำงานจะทำควบคู่กับแบบฟอยล์ห่อ วิธีการคือจะกระจายความร้อนให้เกิดขึ้นในฟอยล์ ทำให้ผ้าที่เราอบแห้งอย่างรวดเร็ว และเราก็ยังสามารถนำเครื่องพกพานี้ไปใช้งานนอกสถานที่ได้ด้วย

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเครื่องอบผ้า

การที่เรามีเครื่องสำหรับอบผ้าไว้ใช้งาน จะช่วยให้เราสะดวกสบายขึ้นอย่างมากเลย อีกทั้ง ถ้าใครกำลังมองหา เครื่องซักผ้า แบบต่าง ๆ เพิ่มเติม เราก็มีบทความมาฝากด้วยเช่นกันครับ

สรุป

ถึงแม้ว่าจะเป็นฤดูฝนที่เราไม่สามารถนำผ้าออกไปตากแดดได้ แต่เราก็จะสามารถอบผ้าแห้งได้ ไร้ปัญหาไม่มีเสื้อผ้าสวมใส่ด้วย เครื่องอบผ้า คุณภาพเยี่ยม เท่านี้เราก็ไม่ต้องง้อแดดแล้วก็ได้ครับ สะดวกสบายดีมาก ๆ และอยากฝากเพื่อน ๆ ไว้อีกนิดนะครับ เพื่อน ๆ ควรหมั่นดูแลในเรื่องความสะอาดของเครื่องด้วยนะครับ เพื่อที่ผ้าที่เรานำไปอบจะได้ไม่สกปรก และสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานขึ้นครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like