10 รถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 พับได้ มีความปลอดภัย แข็งแรง ทนทาน

รถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนดี

สำหรับใครที่กำลังมองหา รถเข็นเด็ก แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะใช้รถเข็นเด็กแบบไหนดี เพราะปัจจุบันนี้ มีรถเข็นเด็กมากมายหลากหลายยี่ห้อ แน่นอน หากต้องการรถเข็นเด็กสิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงคือความปลอดภัย ดังนั้นการที่เราจะเลือกรถเข็นเด็กสักคันหนึ่งเพื่อลูกน้อย เราควรศึกษาคุณสมบัติของรถเข็นเด็กแต่ละยี่ห้อก่อนตัดสินใจซื้อ หากถามว่ารถเข็นเด็กจำเป็นกับการใช้ในชีวิตประจำวันของการเลี้ยงเด็กหรือไม่นั้น

ตอบได้เลยว่ารถเข็นเด็กเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างยิ่ง เพราะรถเข็นเด็กเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ช่วยให้เราพาลูกน้อยออกไปนอกบ้านพร้อมครอบครัวได้ทุกที่ โดยที่เราไม่ต้องอุ้มให้เมื่อย และให้เด็กได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ต่างๆ อีกทั้งยังช่วยให้เด็กเกิดการเรียนรู้ เมื่อได้ออกนอกบ้าน

จะเห็นได้ว่ารถเข็นเด็กนั้น มีประโยชน์ต่อการเลี้ยงเด็กเป็นอย่างมาก วันนี้ ตังค์ทอน ได้คัดสรรรถเข็นเด็กมาให้คุณพ่อคุณแม่ได้เปรียบเทียบคุณสมบัติ และเปรียบเทียบราคา ก่อนจะตัดสินใจซื้อ อย่าลืม ดูวิธีการเลือกซื้อรถเข็นเด็ก เพื่อเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น รถเข็นเด็กที่เรานำมาแนะนำจะมีรุ่นไหนบ้างที่น่าสนใจ และเหมาะสมกับการใช้งานของคุณพ่อคุณแม่ ไปดูกันได้เลยค่ะ

วิธีการเลือกซื้อ รถเข็นเด็ก

การเลือกซื้อรถเข็นเด็กนั้น หากต้องการรถเข็นเด็กที่ตอบโจทย์การใช้งาน มีความทนทาน คุ้มค่า คุ้มราคา ไม่ว่าจะซื้อที่ร้านค้าหรือซื้อออนไลน์ ปัจจัยเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญในการพิจารณาเลือกซื้อรถเข็นเด็ก

  1. ความปลอดภัย ของอุปกรณ์เสริม สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงคือความปลอดภัยของรถเข็นเด็กนั้น ต้องดูว่าสินค้ามีคุณภาพ มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดี เช่น สายรัดนิรภัย ห่วงคลาย เบาะรองนั่งต้องหนา นุ่ม และฐานมั่นคง มีการล็อคอย่างแน่นหนา เมื่อเด็กนั่งหรือนอน เบาะต้องไม่เคลื่อนย้ายได้ง่าย
  2. อายุ น้ำหนัก ของเด็ก เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ต้องคำนึงถึง สำคัญมากในการที่จะเลือกซื้อรถเข็นเด็ก ควรเลือกรถเข็นให้เหมาะสมกับอายุ และน้ำหนักของลูกน้อยด้วย
  3. โครงสร้าง รถเข็นเด็กนั้นต้องมีโครงสร้างที่แข็งแรง จะเป็นเหล็กหรือพลาสติกต้องมีความแข็งแรง เหนียว ทนทาน และไม่ก่อเกิดสนิม มีความทนทานต่อสภาพอากาศ และสภาพแวดล้อม
  4. ล้อ และระบบเบรก ความพิจารณาล้อรถเข็นที่มีความแข็งแรง และสามารถหมุนได้รอบทิศทาง เพื่อสะดวกต่อการใช้งาน และต้องมีความแข็งแรง รองรับน้ำหนักได้ดี
  5. น้ำหนักและขนาดของรถเข็นเด็ก ต้องไม่มากหรือใหญ่จนเกินไป อาจจะทำให้ขนย้ายลำบาก และเกะกะ
  6. รถเข็นเด็กต้องพับเก็บได้ง่าย เพื่อความสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บ
  7. ราคา ควรดูรถเข็นที่มีราคาใกล้เคียงกับงบประมาณที่ตั้งไว้ และควรเปรียบเทียบราคาจากร้านค้าหลายๆ ร้าน
  8. อุปกรณ์สามารถทำความสะอาดได้ง่าย อุปกรณ์รถเข็น เช่น เบาะรองนอน ถาดวางอาหาร หลังคา ถุงผ้าใต้รถเข็น ล้อ ควรถอดออกทำความสะอาดได้ เพื่อสุขอนามัยของลูกน้อย
  9. อ่านรีวิวและความคิดเห็นเพิ่มเติม การอ่านรีวิวและความคิดเห็นจากผู้ใช้ท่านอื่นนั้น เพื่อให้ได้ความเห็นที่เป็นกันทั้งด้านบวกและด้านลบ เพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น และเป็นการตัดสินใจเลือกร้านค้าที่มีการบริการที่ดีด้วย

10 อันดับ รถเข็นเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 คุ้มค่า คุ้มราคา พกพาได้สะดวก

1. รถเข็นเด็ก Baobaohao รุ่น V9

รถเข็นเด็ก Baobaohao รุ่น V9

ดีไซน์สวย แข็งแรง พาเด็กไปได้ทุกที่

รถเข็นเด็กที่ได้รับความนิยมมาก รถเข็นเด็กเข็นได้ 2 ทาง ราคาถูก คุณภาพดี โครงสร้างแข็งแรง ล้อแข็งแรงด้วยโช๊ค 4 ล้อ ใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิด ถึง 3 ขวบ รองรับน้ำหนักเด็กได้ 15-20 กก. เบาะมีขนาดกว้างพอเหมาะกับสรีระของเด็ก ทั้งยังสามารถปรับเอนนอนได้ โดยที่พักเท้ารุ่นใหม่จะปรับเป็นแบบตรงทำให้เด็กนอนสบายมากยิ่งขึ้น

อีกทั้งยังมีหลังคากันแดด จะถอดออกก็ได้ ด้ามจับสามารถปรับความสูงได้ถึง 4 ระดับ ไปไหนก็สบายพร้อมตะกร้าเก็บของด้านล่างรถเข็นเด็ก ขนาดกะทัดรัด พับเก็บก็ง่ายเดินทางก็สะดวก รุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์ทุกการใช้งานค่ะ

2. รถเข็นเด็ก Chicco Bravo Le 3 In 1 SystemBravo™ Stroller    รถเข็นเด็ก Chicco Bravo Le 3 In 1 SystemBravo™ Stroller

รักลูกน้อยให้ Chicco ดูแลเรื่องความปลอดภัยเมื่อออกนอกบ้าน

Chicco แบรนด์ดังชั้นนำ ที่มียอดขายอันดับ 1 จากประเทศอิตาลี จนกระจายเป็นที่รู้จักแพร่หลายกว่า 75 ประเทศทั่วโลก Chicco นั้น ได้มีความเอาใจใส่ถึงผลิตภัณฑ์ เน้นคุณภาพ และความปลอดภัย เป็นหลัก การดีไซน์ของรถเข็นเด็กที่มีความทันสมัย ใช้งานได้ง่าย มีระบบโช๊คกันกระแทกทุกล้อ รถเข็นเด็กจะมีความนุ่มเป็นพิเศษถึงแม้จะวิ่งทางลูกรัง

ทำให้ลูกน้อยรู้สึกสบาย ไม่สะเทือน และปลอดภัยด้วยเข็มขัดนิรภัยแบบ 5 จุด รถเข็นเด็กที่ปรับนั่ง-นอนได้หลายระดับ ผ่านมาตรฐานความปลอดภัย Federal Motor Vehicle Safety Standard 213 และมีการรับประกันสินค้า 3 ปี รับรองรุ่นนี้ปลอดภัยใช้ได้นานคุ้มค่าคุ้มราคาค่ะ

3. รถเข็นเด็ก CAMERA รุ่น REVA

รถเข็นเด็ก CAMERA รุ่น REVA

มาพร้อมเบาะนุ่ม หลับสบายยาวนาน ไร้กังวล

รถเข็นเด็กที่เข็นได้ 2 ด้าน ของ Camera รุ่น REVA สามารถใช้กับเด็กตั้งแต่แรกเกิดจนถึงเด็กที่มีน้ำหนัก 25 กก. เป็นรถเข็นเด็กเบาะรองนอนกว้าง เหมาะมากหากใช้กับเด็กทารกแรกเกิด เพราะเบาะมีความนุ่มและระบายอากาศได้ดี เบาะถอดซักทำความสะอาดได้ง่าย และปรับนอนราบได้อย่างสบาย

มาพร้อมหลังคากันแดดที่คลุมมิด ให้ความเป็นส่วนตัวสำหรับเด็ก และหลับสบายนานยิ่งขึ้น รถเข็นเด็กแบบล้อคู่เข็นง่ายเข็นลื่น ปลอดภัยด้วยเข็มขัดนิรภัย โครงสร้างแข็งแรง รถเข็นเด็กรุ่นนี้ก็เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจ

4. รถเข็นเด็ก GLOWY รุ่น Black Panther ll

รถเข็นเด็ก GLOWY รุ่น Black Panther ll

รถเข็นเด็กพับเองอัตโนมัติ ไม่เปลืองแรง พกพาง่าย

รถเข็นเด็กที่สามารถพับได้เองอัตโนมัติ ด้วย Auto Fold เป็นรถเข็นเด็กที่สื่อถึงความรักที่มีต่อลูกน้อย ช่วยโอบอุ้มลูกน้อยให้มีความปลอดภัย เบาะนุ่มพนักพิงขนาดกว้างและยาวจะนั่งหรือจะนอนก็สบาย เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด ถึง 4 ขวบ รองรับน้ำหนักตั้งแต่ 0-22 กก.

โครงสร้างทำจากอลูมิเนียมมีความแข็งแรงไม่เป็นสนิม ล้อขนาดใหญ่ ล้อหน้าหมุนได้ 360 องศา สามารถวิ่งได้อย่างราบรื่น เพื่อให้ทุกการเดินทางของลูกน้อยเป็นเรื่องง่าย รถเข็นคันนี้ตอบโจทย์การใช้งานแน่นอนค่ะ

5. รถเข็นเด็ก Cooper

รถเข็นเด็ก Cooper

หลากหลายสี ดีไซน์สวย ไม่ซ้ำใคร

รถเข็นเด็กมาตรฐานยุโรป EN1888 คุณภาพดีเยี่ยม สมราคา ใช้งานง่าย สามารถใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิด ถึง 5 ขวบ รองรับน้ำหนัก 60 กก. เป็นรถเข็นเด็กที่มีน้ำหนักเบาพกพาขึ้นเครื่องบินได้ โดยรถเข็นเด็กพับแล้วลากไม่ต้องยก ช่วยให้เบาแรงมากยิ่งขึ้น ตัวรถเข็นนั้นมีความปลอดภัยสูง เบาะปรับนั่ง-นอนได้ตามที่ต้องการ

มาพร้อมกับเข็มขัดนิรภัย 5 จุด หมดกังวลเรื่องเด็กตกรถเข็น อีกทั้งรถเข็นเด็กยังมีระบบโช๊คล้อกันลื่น และแกนล้อสแตนเลสขนาดใหญ่ ทั้งยังมีของแถมมากมาย ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคามากเลยค่ะ

6. รถเข็นเด็ก รุ่น TC22

รถเข็นเด็ก รุ่น TC22

ใหม่ล่าสุด ทันสมัย หมุนได้ 360°

สุดยอด! ของรถเข็นเด็ก รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีความทนทานแข็งแรง รองรับน้ำหนักได้ถึง 50 กก. ใช้งานได้ตั้งแต่แรกเกิด ถึง 9 ขวบ รถเข็นที่ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับคุณพ่อคุณแม่ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะนั่งหรือนอนรถเข็นคันนี้สามารถทำให้ลูกน้อยได้รับความสะดวกสบาย ด้วยเบาะรองที่นุ่มและขนาดใหญ่

ทั้งยังมีความปลอดภัยด้วยเข็มขัดนิรภัยกันลูกตกรถเข็น ป้องกันแสงแดดด้วยหลังคาขนาดใหญ่ ที่สามารถถอดออกเมื่อไม่ใช้งาน และอุปกรณ์สามารถถอดทำความสะอาดได้ง่าย ด้ามจับปรับยาวได้ตามความต้องการ ซื้อรถเข็นรุ่นนี้ถือว่าคุ้มค่ามากเลยค่ะ

7. รถเข็นเด็กแฝด BRONCO Hybrid Plus 

รถเข็นเด็กแฝด BRONCO Hybrid Plus

แข็งแรง ทนทาน หลากหลายรูปแบบ

ปกติแล้วรถเข็นเด็กมีหลากหลายแบบ แต่สำหรับยี่ห้อนี้เป็นรถเข็นเด็กแฝด ถึงแม้จะมีจำนวนไม่มาก แต่ก็เป็นรถเข็นเด็กที่ให้ความสำคัญสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกแฝด ซึ่งเป็นรถเข็นที่มีโครงสร้างที่แข็งแรงใช้อลูมิเนียมเกรดผลิตชิ้นส่วนของเครื่องบินด้วยนวัตกรรม Sand Anodize รถเข็นเด็กยี่ห้อนี้ใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิด ถึง 5 ขวบ

สามารถรองรับน้ำหนักได้ 40 กก. ต่อคัน ระบบผนังพิงหลังปรับได้อัตโนมัติ 4 ระดับ สามารถนำขึ้นเครื่องบินได้ เป็นรถเข็นที่สามารถแยกเป็นคันหรือจะประกอบกันเป็นแฝด 2 แฝด 3 แฝด 4 ก็ได้ พ่อแม่ลูกแฝดต้องจัดแล้ว คุ้มกว่านี้ไม่มีแล้ว

8. รถเข็นเด็ก Aibaby

รถเข็นเด็ก Aibaby

นั่งได้ 2 ด้าน น้ำหนักเบา เล็กกะทัดรัด พกพาได้สะดวก

เป็นอีกสินค้าหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาก เพราะมีราคาถูก คุณภาพใช้ได้ รถเข็นเด็ก Aibaby เหมาะสำหรับเด็ก 6 เดือนขึ้นไป หรือเด็กที่นั่งได้แล้ว เพราะรถเข็นเด็กรุ่นนี้ไม่สามารถปรับนอนได้ รถเข็นเด็กมีขนาดเล็กกะทัดรัด พับเก็บได้ง่าย พกพาได้สะดวก ขึ้นเครื่องบินได้โดยไม่ต้องโหลด รถเข็นเด็กมีน้ำหนักเบาเพียง 4.2 กก. แต่มีความทนทาน รองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 35 กก.

มีระบบ Safety ป้องกันอุบัติเหตุด้วยสายรับนิรภัยคาดเอว ล้อมีขนาดเล็กหมุนได้ 360 องศา สามารถใช้เดินห้างได้อย่างสบาย แต่ไม่เหมาะสำหรับใช้วิ่งทางลูกรัง หากใครไม่ได้ใช้รถเข็นวิ่งทางลูกรังรถเข็นคันนี้ถือว่าตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดีค่ะ

9. รถเข็นเด็ก Qiaobeibi

รถเข็นเด็ก Qiaobeibi

ดีไซน์หรู มีระดับ มาตรฐานยุโรป

รถเข็นเด็กอเนกประสงค์ Qiaobeibi ดีไซน์หรู น่ารัก เหมาะอย่างมากสำหรับเด็กทารกแรกเกิด รองรับน้ำหนักได้ถึง 12 กิโลกรัม เป็นรถเข็นที่มีเบาะนุ่ม ที่นอน 3D มาตรฐานของยุโรป ลูกนอนหลับได้อย่างสบาย มีมุ้งกันยุงกันแมลงขนาดใหญ่คุมได้ทั้งคัน

รถเข็นที่มีความปลอดภัยสูงด้วยล้อเบรค มีโช๊คทั้ง 4 ล้อ เป็นรถเข็นเด็กอเนกประสงค์ที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย พกพาได้ง่าย มีน้ำหนักเบา ใครที่กำลังมองหาของขวัญให้ลูกให้หลาน สามารถเลือกซื้อรถเข็นเด็กยี่ห้อนี้ได้นะคะ ดีไซน์หรูหรา สวยเกินราคา

10. รถเข็นเด็กแฝด Papachoice

รถเข็นเด็กแฝด Papachoice

แพ็คคู่ ไปได้สะดวก เข็นง่ายว่องไว

รถเข็นสำหรับเด็กแฝด รถเข็นเบาะทรงสปอร์ตแดง ดำ สวยงาม เป็นรถเข็นที่สะดวกในการใช้งาน รถเข็น 1 คัน สามารถให้เด็กนอนได้ 2 คน ตัวรถเข็นเด็กที่มีขนาดใหญ่ สามารถปรับนอนได้ 3 ระดับ มีความปลอดภัยด้วยสายรัดนิรภัย ล้อมีทั้งหมด 12 ล้อ

ทำให้รถเข็นมีความแข็งแรง เข็นง่าย รองรับน้ำหนักได้ข้างละ 20-25 กก. เท่ากับว่ารถเข็นคันนี้สามารถรับน้ำหนักได้ถึง 50 กก. เลยทีเดียว เราสามารถพาลูกแฝดออกนอกบ้านได้อย่างสบาย รถเข็นเด็กมีคุณภาพ สามารถใช้ได้ยาวนาน ถือว่าคุ้มค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับรถเข็นเด็ก 10 ยี่ห้อ ที่ได้แนะนำกันไปแล้วในวันนี้ หวังว่าคุณพ่อคุณแม่จะถูกใจและได้รถเข็นเด็กที่มีคุณภาพ และตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี อย่างไรแล้วคุณพ่อคุณแม่ยังสามารถติดตามสินค้าแม่และเด็ก อาทิเช่น ขนมเด็ก เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า เครื่องนึ่งขวดนม ผ้าอ้อมสำเร็จรูป หาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเวป ตังค์ทอน ก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like