10 แอร์ราคาไม่เกิน 20000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ลมแรง เย็นสบาย

แอร์ราคาไม่เกิน 20000 บาท ยี่ห้อไหนดี

ตื่นเช้าออกไปซื้อกับข้าวยามเช้า สิ่งที่แรกที่เจอคือ อากาศร้อน แดดจ้าเลยครับ ทำให้รู้สึกอบอ้าวและไม่สบายตัวมาก ๆ ทำให้รู้สึกคิดถึง เครื่องปรับอากาศ หรือ แอร์เลยครับ เพราะอยากจะนั่งพักในอากาศเย็น ๆ สบาย ๆ และทางเลือกที่น่าสนใจคือ แอร์ราคาไม่เกิน 20000 บาท เพราะมีหลากหลายแบรนด์ที่น่าใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น CARRIER, Daikin, HAIER, Mitsubishi, GREE และ EMINENT เป็นต้น

อีกทั้ง แต่ละแบรนด์ที่ได้ผลิตแอร์ออกมามากมายหลายรุ่น ที่น่าใช้งานมาก ๆ ฟังก์ชั่นครบ คุณภาพยอดเยี่ยมดีทีเดียว วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ แอร์ราคาไม่เกิน 20000 บาท เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้เลย และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อใช้ในการช่วยตัดสินใจ เพียงเท่านี้เพื่อน ๆ ก็ไม่ต้องทนร้อนกันแล้วครับ ติดแอร์ไว้ที่บ้านรับรองเย็นสบาย ถ้าอย่างนั้นเรามาดูรายละเอียดกันเลยครับ

วิธีการเลือกซื้อแอร์ราคาไม่เกิน 20000 บาท ต้องพิจารณาอะไรบ้าง

แอร์ 20000 btu inverter ราคา

1. พิจารณาเลือกแอร์ให้เหมาะกับขนาดห้อง

อันดับแรกเลยให้ลองสำรวจขนาดของห้องที่ต้องการจะติดตั้งแอร์ก่อนนะครับ ถ้าห้องเป็นห้องขนาดเล็กให้เริ่มเลือกเป็น แอร์ 9000 BTU หรือ แอร์ 12000 BTU ประมาณนี้เหมาะสมแล้ว สามารถทำความเย็นได้อย่างเย็นฉ่ำเลย แต่ถ้าขนาดของห้องใหญ่ ก็ควรเลือกเป็น แอร์ 12000 BTU หรือ แอร์ 18000 BTU

แต่ถ้าห้องนั้นมีขนาดที่ใหญ่มาก ๆ ห้องนั่งเล่น หรือห้องนอนใหญ่ อย่างนี้ควรเลือกขนาดแอร์เป็น แอร์ 24000 BTU ขึ้นไปเลยครับ ถ้าแอร์ขนาดเล็กเกินไป ห้องจะไม่เย็น และ แอร์ จะทำงานหนักมากจนเกินไปครับ

2. ควรมาพร้อมกับเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์

แอร์รุ่นใหม่ ๆ ในปัจจุบันครับ จะมีเทคโนโลยีรุ่นใหม่ คือ เทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ มาด้วยครับ ซึ่งเทคโนโลยีนี้มีความสามารถในการทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว แต่ใช้พลังงานต่ำ เท่ากับว่าสามารถประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้ามาพร้อมมฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ด้วย ยิ่งดีเข้าไปใหญ่เลยครับ

เพราะช่วยประหยัดค่าไฟได้มาก ไม่เพียงเท่านั้น ในระหว่างที่แอร์อินเวอร์เตอร์ทำงาน เสียงก็เงียบดีมาก ๆ แตกต่างจากแอร์ระบบธรรมดา เพราะฉะนั้นถ้าใครต้องการพักผ่อนอย่างผ่อนคลาย ควรเลือกแอร์อินเวอร์เตอร์ มาใช้งานครับ

3. มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครันสะดวกสบาย

จุดที่น่าสนใจของแอร์รุ่นใหม่คือ มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานมากมาย มีความน่าสนใจ และช่วยให้เราใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยฟังก์ชั่นที่น่าสนใจอย่างเช่น สามารถดักจับฝุ่นละออง PM 2.5 ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ มีระบบทำความสะอาดตัวเองเพื่อยับยั้งเชื้อรา และแบคทีเรีย ช่วยให้เครื่องสะอาด

มีเซ็นเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิเพื่อปรับอากาศอัตโนมัติ มาพร้อมกับฟังก์ชั่นปล่อยประจุลบเพื่อจับเชื้อโรคในอากาศให้อากาศบริสุทธิ์ขึ้น มีฟังก์ชั่นตั้งเวลาเปิดปิดเครื่อง และ แอร์รุ่นใหม่สามารถควบคุมแอร์ด้วยสมาร์ทโฟนผ่าน WIFI ได้ด้วย ดังนั้นเลือกแอร์รุ่นใหม่ ๆ ไม่ผิดหวังเลย

10 อันดับ แอร์ราคาไม่เกิน 20000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เย็นฉ่ำ อากาศบริสุทธิ์ คุณภาพเยี่ยม

1. CARRIER รุ่น Copper 11 Inverter

Carrier รุ่น Copper 11 Inverter

ราคา 16,700 บาท

สั่งการเครื่องผ่าน WIFI ด้วยสมาร์ทโฟน กระจายลมได้ดี มีระบบทำความสะอาดอัตโนมัติ

CARRIER รุ่น Copper 11 Inverter เครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์ ที่เป็นแอร์รุ่นใหม่ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย สวยงาม ติดตั้งได้อย่างลงตัวทุกมุม สามารถใช้งานเครื่องได้ง่ายโดยควบคุมผ่านทางมือถือผ่าน WIFI ได้ สะดวกสบายเป็นอย่างมาก คอยล์เย็นและคอยล์ร้อนทนทาน ทำมาจากทองแดงทนต่อการสึกหรอได้ดี

สามารถทำความเย็นได้รวดเร็วทันใจ ใช้เวลาแค่ไม่กี่นาทีเอง พร้อมทั้งยังสามารถกระจายลมไปได้ไกลด้วยระบบ BIG AIRFLOW ส่งลมแรงทำงานเงียบ ไม่รบกวนการพักผ่อน มีระบบทำความสะอาดเครื่องเองแบบอัตโนมัติ และมีการรับประกันคอมฯ 10 ปี อะไหล่ 5 ปี มาให้อีกด้วย

2. Daikin Inverter รุ่น MAX INVERTER

Daikin INVERTER รุ่น FTKQ-X MAX inverter

ราคา 17,209 บาท

ทำงานเงียบ ประหยัดไฟ ส่งลมเย็นได้เร็วภายในเวลา 1 นาที

Daikin Inverter รุ่น MAX INVERTER แอร์จากแบรนด์ดังรุ่นใหม่ ทันสมัย ดีไซน์หรูดูดี เป็นแอร์ติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์ ทำความเย็นฉ่ำทั่วห้องได้อย่างรวดเร็ว พร้อมการันตีประหยัดไฟด้วยฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 1 ดาว ที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้มากครับ แอร์รุ่นนี้สามารถฟอกอากาศได้อย่างสะอาด

โดยจะมีแผ่นกรองฝุ่นละอองที่มีคุณภาพ สามารถดักจับและกรองฝุ่น PM 2.5 ได้ รวมทั้ง ยังจับอนุภาคขนาดเล็ก เชื้อรา แบคทีเรีย และกลิ่นไม่พึงประสงค์ นอกจากจะได้ลมเย็นฉ่ำแล้วก็ยังบริสุทธิ์ดีต่อสุขภาพ และเครื่องทำงานเงียบพักผ่อนได้อย่างสบายใจ

3. HAIER รุ่น CLEAN COOL INVERTER

HAIER รุ่น CLEAN COOL INVERTER

ราคา 16,899 บาท

ทำความสะอาดเครื่องได้อัตโนมัติ ฟอกอากาศได้อย่างสะอาด เย็นชื่นใจส่งลมได้แรง

HAIER รุ่น CLEAN COOL INVERTER แอร์อินเวอร์เตอร์ประหยัดไฟเบอร์ 5 มาพร้อมกับความสามารถในการสร้างความเย็นได้อย่างยอดเยี่ยม ควบคุมอุณหภูมิได้อย่างเหมาะสม โดยมีระบบ Comfortable Sleep ทำให้เราสามารถหลับได้อย่างสบายตลอดทั้งคืน

มีระบบ Turbo Cool ปรับแรงลมแบบเร่งด่วน ทำความเย็นได้ทั่วถึง มีระบบการปล่อยประจุลบอัตโนมัติ เพื่อทำการดูดซับกลิ่นไม่พึงประสงค์ กลิ่นอับชื้น ช่วยให้อากาศบริสุทธิ์ สะอาดขึ้น และรุ่นนี้ ยังมีการใช้ น้ำยา R32 ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แอร์รุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ดีครับ

4. Mitsubishi Electric รุ่น Super Inverter GT

MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น SUPER INVERTER (GT)

ราคา 19,800 บาท

ทนทานแข็งแรง ทันสมัย ตั้งเวลาเปิดปิดเครื่องได้ เครื่องทำงานเสียงเงียบสุด ๆ

Mitsubishi Electric รุ่น Super Inverter GT แบรนด์มิทซูบิชิเป็นแบรนด์ที่หลาย ๆ คนเชื่อมั่นในคุณภาพ ซึ่งแอร์รุ่นนี้มีระบบ Fast Cooling ที่ปรับอุณหภูมิให้เย็นลงได้รวดเร็วมาก ดีมากขึ้นด้วยการประหยัดพลังงานด้วยระบบอินเวอร์เตอร์ ช่วยประหยัดค่าไฟได้มากขึ้น มาพร้อมกับ Nano Platinum Filter แผ่นกรองอนุภาคขนาดเล็กในระดับนาโน

ที่จะทำการจับฝุ่นละออง เชื้อรา แบคทีเรีย ที่สำคัญจับฝุ่นละออง PM 2.5 ได้ มีเทคโนโลยี Dual Barrier Coating ลดการเกิดฝุ่นเกาะ และละอองน้ำมันที่อาจจะมาตามอากาศ และมีการใช้สารทำความเย็น R32 ลดภาวะเลือนกระจก ทำให้เป็นแอร์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมครับ

5. Carrier รุ่น ION-STRIKE Inverter

ราคา 19,300 บาท

แอร์ประหยัดไฟ ราคาคุ้มค่า แข็งแรงทนทาน ที่สุดของการฟอกอากาศ

Carrier รุ่น ION-STRIKE Inverter เครื่องปรับอากาศที่คุ้มค่าน่าใช้งาน เปลี่ยนวันที่ร้อนระอุให้เย็นฉ่ำด้วยระบบอินเวอร์เตอร์ ที่มีความสามารถในการทำความเย็นได้อย่างทันใจ ส่งลมเย็นออกไปได้อย่างทั่วถึงทั้งพื้นที่ มีแผ่นกรองอากาศประสิทธิภาพเยี่ยม สามารถดักจับฝุ่นละออง เชื้อรา แบคทีเรีย และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ ทำการฟอกอากาศได้อย่างสะอาด

ไม่เพียงเท่านั้นะครับ ยังสามารถกรองฝุ่น PM 2.5 สารก่อภูมิแพ้ และสารเคมีในอากาศได้อย่างหมดจด เป็นอากาศที่ดีต่อสุขภาพเป้นอย่างยิ่ง และยังมั่นใจในบริการหลังการขาย ด้วยการรับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี และ รับประกันอะไหล่ 5 ปี

6. Carrier รุ่น Copper 10 Inverter

Carrier รุ่น Copper 10 Inverter

ราคา 19,999 บาท

ทำงานใหม่ได้แม้เกิดไฟดับ ดักจับมลพิษได้หมดจด ทำงานเงียบ เย็นสบายในเวลาอันสั้น

Carrier รุ่น Copper 10 Inverter แอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ รุ่นใหม่ ที่เหมาะสำหรับใช้งานมาก ๆ สามารถเร่งความเย็นได้อย่างรวดเร็ว มีพลังลมที่แรง ส่งลมออกไปได้ไกลทุกทิศทาง ตัวแอร์แข็งแรงทนทาน ตัวคอยล์ร้อนและคอยล์เย็น ทำมาจากทองแดงแท้ 100% ทนทานต่อการกัดกร่อนในทุก ๆ สภาวะอากาศ

มีระบบการป้องกันแผงวงจร คือเมื่อเกิดไฟตกไฟกระชากขึ้นมา แผงวงจรก็จะไม่ได้รับความเสียหาย ช่วยให้สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานยิ่งขึ้น และมีระบบออโต่สตาร์ทที่ถึงแม้ว่าไฟจะดับ ก็ยังสามารถทำงานได้ใหม่หลังไฟมา ได้ความเย็นที่ต่อเนื่องไม่มีสะดุดครับ

7. MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น HAPPY INVERTER

MITSUBISHI รุ่น HAPPY INVERTER

ราคา 19,300 บาท

ดีไซน์ทันสมัย ทนทานประหยัดพลังงาน ได้ลมที่เย็นสะอาดและบริสุทธิ์

MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น HAPPY INVERTER เครื่องปรับอากาศรุ่นใหม่น่าใช้งาน มีดีไซน์สวยงามดูดี มีเทคโนโลยี FAST COOLING เย็นรวดเร็วภายในปุ่มเดียว ช่วยทำให้อุณหภูมิลดลงได้รวดเร็ว นอกจะได้ลมเย็นฉ่ำแล้ว ยังได้อากาศบริสุทธิ์ดีต่อสุขภาพด้วย เพราะมี แผ่นกรอง Nano Platinum Filter ดักจับเชื้อรา แบคทีเรีย

และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ในบ้าน ถ้าเกิดไฟดับไฟขัดข้อง ก็จะมีระบบเปิดเครื่องอัตโนมัติมาให้ด้วย สามารถใช้งานแอร์ได้อย่างสะดวก ควบคุมด้วยรีโมทคอนโทรล สามารถตั้งเวลาเปิด-ปิดเครื่องได้ ชั่วโมง และ มีการใช้สารทำความเย็น R32 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และไม่ทำลายชั้นบรรยากาศโลกครับ

8. GREE รุ่น Pular i2 ระบบ Inverter

GREE รุ่น Pular i2

ราคา 17,499 บาท

คุ้มค่า ใช้งานง่าย ทำความเย็นได้รวดเร็ว กรอกอากาศได้สะอาดหมดจด

GREE รุ่น Pular i2 ระบบ Inverter แอร์ประสิทธิภาพดีน่าใช้งานยี่ห้อ GREE ที่สามารถทำความเย็นฉ่ำได้เในเวลาเพียงแค่ไม่นาน มีระบบ 4 Fan Speed ปรับแรงลมได้มากถึง 4 ระดับตามต้องการ มีการนำสารทำความเย็น R32 มาใช้งาน ซึ่งน้ำยา R32 นี้ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แถมยังช่วยให้การทำความเย็นมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ในเรื่องของการฟอกอากาศ จะมีแผ่นกรองอากาศที่มีสาร 6 ชนิด ที่จะทำหน้าที่เป่าไล่ความชื้นออกจากตัวเครื่อง เพื่อให้ตัวเครื่องแห้ง และสะอาดอยู่เสมอ มีสารใช้สารเคมีสีฟ้ามาเคลือบที่คอยล์ร้อนและคอยล์เย็น เพื่อให้้ทนทานต่อฝุ่น ความชื้น และทุกสภาพอากาศ ทำให้ทนทานใช้งานได้นานขึ้น

9. DAIKIN รุ่น SMILE LITE INVERTER

DAIKIN รุ่น SMILE LITE INVERTER

ราคา 18,500 บาท

ทนทาน ประหยัดพลังงาน เย็นเร็วเต็มบีทียู เครื่องทำงานได้ถึงแม้ไฟกระชาก

DAIKIN รุ่น SMILE LITE INVERTER แอร์คุณภาพดีขึ้นชื่อในเรื่องประหยัดพลังงาน โดยจะมาพร้อมกับระบบอินเวอร์เตอร์ ที่ทำความเย็นได้สูงแต่ใช้พลังงานต่ำ อีกทั้ง ยังเป็นแอร์ที่มีการการันตีว่าประหยัดไฟ ด้วยฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 แอร์รุ่นนี้สามารถทำความเย็นได้เร็วเต็มบีทียู แม้ว่าอากาศภายนอกจะร้อยมาก

ในส่วนของแผงวงจรมีความทนทานเป็นพิเศษ สามารถทำงานได้ถึงแม้ว่าจะเกิดไฟกระชาก รวมไปถึง มีแผ่นกรองคุณภาพยอดเยี่ยม ที่กรองและดักจับฝุ่นละอองต่าง ๆ และฝุ่น PM 2.5 ได้ รวมทั้ง เครื่องยังทำงานได้เงียบ มีระดับเสียงต่ำสุดเพียงแค่ 23 เดซิเบล สามารถนอนหลับได้สนิทตลอดคืนครับ

10. EMINENT รุ่น WFG-24V SERIES INVERTER

EMINENT รุ่น WFG-24V SERIES INVERTER

ราคา 16,900 บาท

ตัวเครื่องดีไซน์โดเด่น ฟอกอากาศสะอาด ปลอดภัย ได้ลมเย็นส่งลมแรงอย่างทั่วถึง

EMINENT รุ่น WFG-24V SERIES INVERTER เครื่องปรับอากาศรุ่นนี้ มีดีไซน์ที่ที่สวยงาม มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ติดตั้งได้อย่างลงตัว มีฟังก์ชั่นการใช้งานมาหใ้อย่างครบครัน มีทั้ง Auto-Cool-Dry-Fan ในส่วนนี้สามารถเลือกใช้งานได้ตามต้องการเลย มีระบบ Turbo Mode ส่งลมเย็นฉ่ำได้ไกล เร่งความเย็นได้อย่างทันใจ

อีกทั้ง ในการใช้งานสามารถตั้งเวลาเปิดปิดเครื่องได้ด้วยโหมด Timer On-Timer Off ตัวรีโมทจะมีนาฬิกาบอกเวลาให้ได้รู้ มีฟังก์ชั่น Sleep ที่ช่วยให้เรานอนหลับได้เต็มอิ่มตลอดทั้งคืน และแอร์รุ่นนี้ ยังทำงานได้เงียบดีทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้องกับแอร์ราคาไม่เกิน 20000 บาท

แอร์บ้าน 20000 btu ราคา

สำหรับบทความนี้ เราได้แนะนำแอร์บ้านแบรนด์ต่าง ๆ ที่น่าใช้งาน เป็นรุ่นที่ราคาไม่เกิน 20000 บาท ให้ทุกคนได้ทราบ แต่ว่าเราก็ยังมีบทความเรื่องแอร์อื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายบทความ เผื่อว่าทุกคนจะต้องการดูรายละเอียดเพิ่มเติม เราได้นำมาไว้ให้กับทุกคนตรงนี้แล้วครับ สามารถดูรายละเอียดได้ตามลิงค์ต่อไปนี้เลยครับ

บทส่งท้าย

มาถึงช่วงท้ายแล้ว ผมคิดว่าเพื่อน ๆ คงได้ แอร์ รุ่นที่ถูกใจกันเรียบร้อยแล้ว จากนี้ก็จะได้พักผ่อนได้อย่างผ่อนคลาย อากาศสะอาดบริสุทธิ์ สูดลมหายใจได้อย่างเต็มปอด เพราะแอร์รุ่นใหม่ ๆ จะมีระบบฟอกอากาศที่ดี รวมทั้งมีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายเลยครับ และต้องหมั่นล้างทำความสะอาดทุก ๆ 6 เดือนด้วยนะครับ เพื่อที่แอร์จะได้สะอาดอยู่เสมอ และใช้งานต่อเนื่องได้นานมากยิ่งขึ้นครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like