10 แอร์ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2023 เย็นฉ่ำ น่าใช้งาน

แอร์ราคาไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี

ถึงแม้ว่าประเทศไทยของเราจะมีอากาศที่ร้อน แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาเลยครับ เพราะว่าเรามีแอร์คุณภาพดี ที่จะช่วยสร้างอากาศเย็น ๆ ให้กับเรา และแอร์ที่มีราคาที่เหมาะสมในการใช้งานคือ แอร์ราคาไม่เกิน 15000 บาท โดยแอร์ในช่วงราคาไม่เกิน 15000 บาทนี้ มีหลายแบรนด์ หลายรุ่น ที่น่าใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ CARRIER, TCL, TOSHIBA, MITSUBISHI, Daikin, HAIER และ GREE เป็นต้น

ไม่เพียงเท่านั้น แอร์รุ่นใหม่ก็ยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย มีความสามารถในการฟอกอากาศ ดักจับฝุ่นละออง และกำจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้อย่างมีประสิทธิภาพภาพด้วย วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ แอร์ราคาไม่เกิน 15000 บาท ที่คุ้มค่าน่าใช้งานให้ได้ทราบ และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ เพื่อช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นด้วย จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามได้เลยครับ

วิธีการเลือกซื้อแอร์ราคาไม่เกิน 15000 บาท ควรดูอะไรบ้าง

1. เลือกซื้อตามขนาดของพื้นที่

อันดับแรกเลยนะครับ ควรสำรวจดูขนาดของห้องก่อน ว่าใหญ่หรือเล็กขนาดไหน เพื่อที่จะได้เลือกขนาดของแอร์ให้เหมาะกับขนาดห้องครับ ถ้าห้องมรีขนาดไม่ได้ใหญ่มาก แอร์ขนาด 9000 BTU หรือ แอร์ขนาด 12000 BTU ก็เหมาะสมแล้วครับ แต่ถ้าห้องมีขนาดใหญ่ ก็จำเป็นต้องเลือกใช้งาน แอร์ 18000 BTU หรือ แอร์ 24000 BTU ไปเลย

เพราะถ้าขนาดห้องใหญ่ แล้วใช้แอร์ที่มีขนาด BTU น้อย แอรืก็จะทำงานหนักมากเกินไป และใช้พลังงานมากอีกด้วย และสิ่งที่จะตามมาคือเสียค่าไฟเยอะนั่นเอง ดังนั้นควรเลือกให้เหมาะกับขนาดห้องครับ

2. เลือกแอร์ที่มาพร้อมเทคโนโลบีอินเวอร์เตอร์

เทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ เป็นเทคโนโลยีที่จะทำให้แอร์มีความสามารถในการทำความเย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยใช้พลังงานน้อย ทำความเย็นได้รวดเร็ว เพราะเป็นการชะลอการทำงานของคอมเพรสเซอร์ ไม่ได้ตัดการทำงานไปเลย ส่งผลให้เมื่อคอมเพรสเซอร์เริ่มทำงานต่อ ก็จะใช้ไฟน้อยลง

อีกทั้ง เทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ จะทำให้แอร์นั้น ทำงานได้เงียบมาก ๆ ไม่รบกวนการนอนหลับพักผ่อนเลย ทำให้สามารถนอนหลับได้สนิทตลอดคืน ถือได้ว่า แอร์อินเวอร์เตอร์ เป็นตัวเลือกที่ดีมากครับ

3. เลือกซื้อโดยดูจากฟังก์ชั่นการใช้งาน

แอร์รุ่นใหม่ ๆ ที่ออกมาสู่ท้องตลาด ถือว่ามีความน่าสนใจมาก ๆ เพราะมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ดีมาให้อย่างมากมาย และใช้ประโยชน์ได้ดีด้วย อย่างเช่น การตั้งเวลาเปิดปิดเครื่อง เพื่อความสะดวกสบาย มีระบบการทำความสะอาดตัวเอง เพื่อยับยั้งการเกิดเชื้อราในเครื่อง ฟังก์ชั่นกระจายแรงลมได้ไกล

เพื่อให้เย็นได้อย่างทั่วถึง เป็นต้น ด้วยฟังก์ชั่นต่าง ๆ นี้ จะช่วยให้เราได้รับความสะดวกสบาย ได้อากาศที่สะอาด และได้ลมเย็นฉ่ำชื่นใจ เพราะฉะนั้นอย่าลืมตรวจสอบฟังก์ชั่นการใช้งานด้วยนะครับ

4. มีระบบฟอกอากาศเพื่อกำจัดฝุ่นละอองและกลิ่นไม่พึงประสงค์

อย่างที่ทุกคนทราบนะครับ อากาศบ้านเรา ค่อนข้างที่จะมีฝุ่นละอองเยอะ มลพิษจำนวนมาก ยิ่งในเมืองยิ่งมีมากเข้าไปใหญ่ ดังนั้นแอร์ที่ดี นอกจากจะทำความเย็นได้รวดเร็วแล้ว ควรจะมีระบบการฟอกอากาศที่ดีเยี่ยมด้วย

โดยจะมีแผ่นกรองอากาศที่สามารถดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ หรือใช้เป็นระบบปล่อยประจุลบมาดักจับ ถ้ามีระบบแบบนี้จะทำให้เราได้อากาศที่สะอาดบริสุทธิ์ ดีต่อสุขภาพของเราและคนในครอบครัวครับ

10 อันดับ แอร์ราคาไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ราคาถูก เย็นเร็ว คุณภาพเยี่ยม

1. CARRIER รุ่น COPPER11 WIFI

CARRIER รุ่น COPPER11 WIFI

ราคา 13,999 บาท

ดักจับฝุ่น PM 2.5 ได้ ให้พลังลมเย็น ส่งลมได้แรง แถมทำงานเงียบด้วย

CARRIER รุ่น COPPER11 WIFI แอร์รุ่นใหม่จากแบรนด์ดัง CARRIER เป็นแอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ ที่มีประสิทธิภาพในการทำความเย็นที่ยอดเยี่ยม พร้อมกับลดการใช้พลังงาน ประหยัดค่าไฟได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเครื่องทำงานเงียบ ไม่รบกวนการพักผ่อน มีระบบ Big Airflow ที่จะวร้างลมได้อรง ส่งแรงลมออกไปได้ไกลและทั่วถึงทั้งบริเวณ

มี PM 2.5 Filter ที่สำคัญมาก ๆ เพราะจะช่วยในการดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ดักจับเชื้อรา และแบคทีเรียได้อย่างอยู่หมัด แอร์รุ่นนี้ทนทานแข็งแรงมาก โดยคอยล์เย็นและคอยล์ร้อนใช้วัสดุคอยล์ทองแดงมาผลิต และยังการันตีการประหยัดไฟ ด้วยฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

2. TCL รุ่น TAC-XAL12

TCL รุ่น TAC-XAL12

ราคา 12,890 บาท

ทำความเย็นได้เร็วแม้ภายนอกร้อนมาก ประหยัดไฟสูงสุด และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

TCL รุ่น TAC-XAL12 เครื่องปรับอากาศแบรนด์ดัง TCl ระบบอินเวอร์เตอร์ประหยัดพลังงาน มาพร้อมกับประสิทธิภาพการทำความเย็นที่ยอดเยี่ยม แม้ว่าอุณหภูมิภายนอกห้องจะร้อนมากถึง 60 องศาเซลเซียส สามารถส่งลมเย็นแบบสวิงขึ้นลงได้อย่างทั่วถึง มีแผ่นกรองอากาศดักจับฝุ่นละออง และกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้หมดจด

มาพร้อมกับระบบ Healthy Filter ที่ช่วยให้อากาศสะอาด และบริสุทธิ์มากยิ่งขึ้น แอร์รุ่นนี้มีความทนทาน โดยการนำทองแดง 100% มาผลิตท่อน้ำยาอีกด้วย สำหรับแบรนด์ TCL นี้ มั่นใจได้ในคุณภาพ

3. TOSHIBA รุ่น GEN-Z R32

ราคา 13,999 บาท

อินเวอร์เตอร์เย็นคุ้มค่า ทำความสะอาดตัวเองได้ และดักจับฝุ่น PM 2.5 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

TOSHIBA รุ่น GEN-Z R32 ทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว พร้อมระบบ SWING AUTO LOUVER ส่งลมเย็นออกไปได้ไกลโดยอัตโนมัติ มีแผงคอยล์ที่เคลือบสาร Aqua Resin ที่จะช่วยลดการตับตัวของฝุ่นละออง และสิ่งสกปรกในอากาศ ช่วยให้อากาศสะอาดมากขึ้น

พร้อมกันนี้ก็ยังมีแผ่นฟอกอากาศที่สามารถดักจับฝุ่นละออง PM 2.5 ไมครอนได้ด้วย สำหรับแอร์รุ่นนี้ที่เป็นแอรืระบบอินเวอร์เตอร์ทำให้ทำงานได้เงียบ และยังช่วยประหยัดพลังงานได้อย่างดีเยี่ยม

4. MITSUBISHI HEAVY DUTY รุ่น SRK13CXV-W1

MITSUBISHI HEAVY DUTY รุ่น SRK13CXV-W1

ราคา 14,800 บาท

ตั้งเวลาเปิดปิดได้ 24 ชั่วโมง ส่งลมเย็นไปได้ไกล สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นาน

MITSUBISHI HEAVY DUTY รุ่น SRK13CXV-W1 เครื่องปรับอากาศคุณภาพดีจากแบรนด์ดังที่เราคุ้นชื่อเป็นอย่างดีอย่าง MITSUBISHI ในการใช้งานแอร์รุ่นนี้ สามารถตั้งเวลาเปิด-ปิดเครื่องได้ ใช้งานได้สะดวกสบาย สามารถสร้างความเย็นได้รวดเร็ว ปรับระดับความเร็วพัดลมได้ 5 ระดับ ส่งลมได้ทั่วทั้งบริเวณ

สามารถใช้ระบบทำงานต่อเนื่องในโหมดพลังงานสูงได้ 15 นาที ห้องจึงเย็นได้เร็วมาก ๆ ถ้าเกิดไฟฟ้าดับ แล้วไฟมา เครื่องก็จะทำงานต่อเนื่องได้ทันที และมีฟังก์ชั่นฟอกอากาศให้บริสุทธิ์เหมือนธรรมชาติ ทำให้พักผ่อนได้อย่างเย็นชื่นใจ

5. Daikin INVERTER รุ่น FTKQ-X MAX inverter

Daikin INVERTER รุ่น FTKQ-X MAX inverter

ราคา 11,650 บาท

ส่งลมเย็นได้รวดเร็วเพียง 1 นาที สามารถกรองฝุ่น PM 2.5 ได้ เครื่องทำงานเสียงเงียบ

Daikin INVERTER รุ่น FTKQ-X MAX inverter แอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ ที่มีความสามารถในการทำความเย็นได้เร็ว สามารถส่งลมเย็นรวดเร็ว และไปได้ไกลในเวลาเพียงแค่ 1 นาทีเท่านั้น มาพร้อมกับระบบป้องกันเชื้อรา และกลิ่นอับ รวมทั้งสามารถดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ได้อย่างอยู่หมัด

มีแผงวงจรที่ทนทานต่อไฟกระชาก ไฟตก ได้ถึง 450V ช่วยให้แผงวงจรไม่เสียหาย สามารถใช้งานต่อได้นาน เมื่อไม่ได้ใช้งานแล้ว หลังจากปิดแอร์จะทำการเป่าไล่ความชื้น ช่วยลดการสะสมของเชื้อราและแบคทีเรีย ทำให้เครื่องสะอาดอยู่เสมอ

6. CARRIER รุ่น COPPER 10 R32

Carrier รุ่น Copper 10 Inverter

ราคา 12,999 บาท

ทำงานได้อัตโนมัติแม้เกิดไฟดับ ลมแรงทำงานเงียบ พร้อมการรับประกันคอมเพรสเซอร์

CARRIER รุ่น COPPER 10 R32 เครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์ ที่ประหยัดพลังงาน มาพร้อมฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ช่วยประหยัดค่าไฟได้มากเลยทีเดียว มีความสามารถในการสร้างลมเย็นได้ในเวลาอันสั้น พร้อมระบบ BIG AIRFLOW ที่มีพลังลมที่แรง ส่งออกไปได้อย่างทั่วถึงทั้งห้อง สามารถสร้างอากาศได้สะอาด

ด้วย PM 2.5 FILTER ที่ดักจับฝุ่นละออง PM 2.5 ได้ อีกทั้ง ดักจับเชื้อรา แบคคทีเรีย มลพิษต่าง ๆ และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ สามารถทำงานได้อัตโนมัติถึงแม้ว่าจะเกิดไฟดับ ทำให้ได้ความเย็นที่ต่อเนื่อง และยังมีระบบในการทำความสะอาดเครื่องอัตโนมัติมาให้ด้วย

7. TOSHIBA รุ่น CLICK R32

TOSHIBA รุ่น CLICK R32

ราคา 11,999 บาท

คุ้มค่าน่าใช้งาน กำจัดฝุ่น PM 2.5 ได้ ดีไซน์สวยงามทันสมัย

TOSHIBA รุ่น CLICK R32 สำหรับแบรนด์ Toshiba เป็นแบรนด์ที่มั่นใจได้ในคุณภาพ และความทนทาน โดยแอรืรุ่นนี้ มาพร้อมกับแผ่นฟอกอากาศกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ถึง 2.5 ไมครอน ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่เลยในตอนนี้ ทำความเย็นได้รวดเร็ว ส่งลมเย็นได้อัตโนมัติ

ในการใช้งาน ตัวคอยล์เย็นและคอยล์ร้อนมีความทนทานมาก ๆ เพราะผลิตมาจากทองแดงแท้ ทนต่อทุกสภาพอากาศเลย ตัวแผงคอยล์มีการเคลือบสาร Aqua Resin ลดการจับตัวของสิ่งสกปรกต่าง ๆ และยังมีพัดลมทำความสะอาดตัวเองแบบอัตโนมัติ ได้อากาศที่สะอาดด้วย

8. MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น MSY-KX

MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น MSY-KX

ราคา 12,490 บาท

กรองอากาศสะอาด ใช้น้ำยา R32 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพิ่มพลังเย็นเร็วไม่ต้องรอนาน

MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น MSY-KX แอร์น่าใช้งานจากแบรนด์ดัง MITSUBISHI ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาใหม่ สวยงาม หรูหราดูดี เป็นระบบอินเวอร์เตอร์ ประหยัดพลังงานได้สูงสุด สามารถปรับอุณหภูมิได้อย่างรวดเร็ว ใช้น้ำยา R32 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และได้ประสิทธิภาพดีมากขึ้น

มีแผ่นกรองออกแบบเป็นพิเศษ ดักจับไวรัส แบคทีเรีย และเชื้อราได้ ทำให้จัดการอากาศที่ไม่สะอาด ให้สะอาดบริสุทธิ์ได้อย่างรวดเร็ว และดีต่อสุขภาพ มีระบบเปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อไฟฟ้าขัดข้อง รวมทั้งมาพร้อมกับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ช่วยในเรื่องประหยัดค่าไฟครับ

9. HAIER รุ่น Clean Cool

HAIER รุ่น CLEAN COOL INVERTER

ราคา 12,999 บาท

ดีไซน์ทันสมัย เร่งความเย็นเร็ว 47% พร้อมฟังก์ชั่นปรับอุณหภูมิอัตโนมัติ

HAIER รุ่น Clean Cool เครื่องปรับอากาศดีไซน์ทันสมัย เรียบหรูดูดี มีระบบ Turbo Cool ที่จะทำการเร่งความเย็นได้เร็วขึ้นถึง 47% ใช้เวลาน้อย แต่เย็นลงได้อย่างทันใจ พร้อมระบบการส่งลมเย็นออกไปทั่วทุกทิศทาง สร้างอากาศเย็นได้อย่างทั่วถึง มีระบบ Comfortable Sleep ที่จะปรับอุณหภูมิได้เหมาะสมในยามหลับ

ช่วยให้พักผ่อนได้อย่างผ่อนคลายตลอดคืน มีฟิลเตอร์ที่ทนทาน ทำการปล่อยประจุลบออกมา เพื่อช่วยยับยั้งแบคทีเรีย และกลิ่นที่ไม่พึงแระสงค์ให้หมดไป ทำให้ได้อากาศสะอาด ดีต่อสุขภาพ และยังประหยัดพลังงานได้อย่างยอดเยี่ยมครับ

10. GREE รุ่น Pular WIFI Inverter

GREE รุ่น Pular WIFI Inverter

ราคา 11,550 บาท

ควบคุมผ่าน WIFI ได้อย่างสะดวก ดักจับฝุ่นละอองได้ดีเยี่ยม ได้อากาศสะอาดเย็นชื่นใจ

GREE รุ่น Pular WIFI Inverter แอร์จากแบรนด์ GREE ที่น่าใช้งาน ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างดูดีทันสมัย มีความสามารถในการทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว สามารถปรับแรงลมได้ 4 ระดับตามต้องการ ช่วยให้อากาศภายในห้องเย็นเร็วขึ้น รู้สึกสบายโดยใช้เวลาไม่นาน

มีระบบการสร้าง Anion Generator โดยปล่อยประจุลบออกมาเพื่อดักจับฝุ่นละออง และเชื้อโรคต่าง ๆ ทำให้ได้อากาศที่บริสุทธิ์เย็นชื่นใจ ควบคุมเครื่องง่าย สะดวก รวดเร็ว ด้วยการใช้มือถือสมาร์ทโฟน ควบคุมผ่าน WIFI และยังมีการรับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี อื่น ๆ 5 ปี มาให้ด้วย

บทความที่เกี่ยวข้องกับแอร์ราคาไม่เกิน 15000 บาท

ในบทความนี้จะเป็นเรื่องของแอร์บ้านที่ราคาไม่เกิน 15000 บาท ซึ่งทุกคนก็คงได้รับทราบข้อมูลไปเรียบร้อยแล้ว แต่เราจะบอกว่า เรามียังมีบทความที่น่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย ซึ่งถ้าสนใจสามารถดูรายละเอียดได้ตามลิงค์เลย รับรองว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ เลยครับ

บทส่งท้าย

มาถึงช่วงท้ายแล้ว การมีแอร์ไว้ใช้งาน จะช่วยให้เราพักผ่อนได้สบายขึ้นนะครับ และก็ต้องเน้นย้ำว่า ต้องหมั่นดูแลความสะอาดแอร์ด้วย การให้ช่างมาล้างแอร์จะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะช่างจะล้างโดย เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ซึ่งสะอาดเอี่ยมเลย และช่างก็จะทำการตรวจเช็คเรื่องต่าง ๆ ให้กับเราด้วย ทำให้แอร์อยู่ในสภาพสมบูรณ์พร้อมใช้งานครับ เท่านี้เราก็จะสามารถใช้แอร์ได้นานมากขึ้นแล้วครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like