10 แอร์ราคาไม่เกิน 10000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เย็นฉ่ำ ราคาถูก

แอร์ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี

ในวันที่อากาศร้อนมาก ๆ พัดลมก็ไม่ค่อยช่วย อาบน้ำก็เย็นแค่ไม่นาน ทำให้หลายคนต้องการติดตั้งแอร์ไว้ในบ้านเพื่อคลายร้อน หลายคนจึงมองหาแอร์ราคาถูก คุณภาพดี ซึ่งก็คือ แอร์ราคาไม่เกิน 10000 บาท นั่นเอง แอร์ในปัจจุบันมีมากมายหลายแบรนด์ หลายรุ่น หลายราคา ให้เลือกซื้อหามาใช้งานกัน โดยแบรนด์ที่น่าใช้งานก็จะมี CENTRAL AIR, Hisense, TCL, SAIJO DENKI, SHARP, และ HAIER เป็นต้น สำหรับ แอร์ รุ่นใหม่ ๆ ที่ออกมาสู่ท้องตลาดนั้น

ได้รับการพัฒนาให้มีคุณภาพที่ดีขึ้น ฟังก์ชั่นครบครัน และราคาถูกลงไม่เกิน 10000 บาท ก็มีมากมาย วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ แอร์ ราคาไม่เกิน 10000 บาท ที่คุ้มค่าน่าใช้งาน ราคาไม่แพง ให้ได้ทราบกัน และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ เพื่อที่จะได้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้เลือกได้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งานมากที่สุด ถ้าสนใจแล้วล่ะก็ เรามาเริ่มดูรายละเอียดกันเลยครับ

วิธีการเลือกซื้อแอร์ราคาไม่เกิน 10000 บาท ควรเลือกอย่างไรดี

แอร์ ราคาไม่เกิน 10000 พร้อมติดตั้ง

1. เลือกตามประเภทของแอร์

หลัก ๆ แล้วแอร์จะมีอยู่ 2 ประเภทนะครับ คือ แอร์บ้านติดผนัง และ แอร์เคลื่อนที่ ซึ่งจะมีข้อแตกต่างกันบางอย่าง เริ่มจาก แอร์ติดผนัง จะเป็นแอร์ที่มีการเจาะเพื่อติดตั้งกับผนังห้องเลย มีความสามารถในการทำความเย็นได้เร็ว ส่งลมแรงได้ทั่วถึง และสามารถกรองอากาสได้ในตัว ใช้งานได้คุ้มมาก ๆ

และอีกตัวคือ แอร์เคลื่อนที่ เป็นแอร์ที่ไม่ต้องทำการเจาะกำแพงเพื่อติดตั้ง เหมาะสำหรับที่พักที่ไม่ต้องการเจาะ หรือไม่ได้รับอนุญาตให้เจาะกำแพง สามารถปรับองศาลมได้ ขนาดกะทัดรัด ติดตั้งง่าย จัดวางได้อย่างลงตัวทุกมุม ในส่วนนี้เลือกได้ตามความเหมาะสมเลย

2. ควรมีเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ประหยัดพลังงาน

แอร์รุ่นใหม่ ๆ จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยกว่าแอรืระบบธรรมดา โดย แอร์อินเวอร์เตอร์ จะมีความสามารถในการทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว และใช้พลังงานต่ำ ช่วยให้เราประหยัดค่าไฟต่อเดือนได้มากเลยทีเดียว ทำให้เป็นแอร์ที่มีความคุ้มค่าน่าใช้งานเป็นอย่างมาก

และเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์นี้ จะมีข้อดีในเรื่องของความเงียบด้วย เพราะเครื่องใช้พลังงานน้อยลง ก็จะทำงานเสียงเบา ช่วยให้เราสามารถพักผ่อนได้อย่างผ่อนคลาย หลับได้สนิท และเย็นฉ่ำตลอดการนอนครับ

3. พิจารณาขนาดของ BTU กับขนาดของห้อง

ในการเลือกขนาดของ BTU นั้นนะครับ เราจำเป็นต้องเลือกให้เหมาะสมกับขนาดของห้องเพื่อที่แอร์จะได้ทำงานได้อย่างเต็มที่ และเย็นฉ่ำตามต้องการ สำหรับ แอร์ราคาไม่เกิน 10000 บาท มักจะอยู่ระดับ 9000 – 12000 BTU ตามแต่ละรุ่น ในส่วนของขนาดห้องจะเป็น ห้องปกติขนาด 12-15 ตร.ม. ห้องที่โดนแดดขนาด 11-14 ตร.ม.

จะใช้เป็น แอร์ 9,000 BTU และ ห้องปกติขนาด 16-20 ตร.ม. ห้องที่โดนแดดขนาด 14-18 ตร.ม. จะใช้กับ แอร์ 12000 BTU ดังนั้น อย่าลืมพิจารณาขนาดของห้องก่อนเลือกซื้อให้เหมาะสมนะครับ

10 อันดับ แอร์ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เย็นเร็ว ลมแรง ราคาถูก

1. CENTRAL AIR รุ่น JSFE-SERIES R32

CENTRAL AIR รุ่น JSFE-SERIES R32

ราคา 9,479 บาท

คุ้มค่าน่าใช้งาน กรองอากาศสะอาด มีมาตรฐานการประหยัดไฟเบอร์ 5

CENTRAL AIR รุ่น JSFE-SERIES R32 แอร์ราคาประหยัด สุดคุ้มค่า สามารถทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว เต็มกำลัง มาพร้อมกับระบบออโตสวิง ที่ช่วยกระจายลมเย็นไปได้แบบ 4 ทิศทาง ทำให้เย็นอย่างรวดเร็วทั่วพื้นที่ สามารถตั้งเวลาปิดเปิดเครื่องได้อย่างสะดวกสบาย

มาพร้อมกับแผ่นฟอกอากาศ Activated Carbon Filter ช่วยกำจัดกลิ่นอับ และกลิ่นเหม็นต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับแอร์รุ่นนี้ เป็นรุ่นที่มีความแข็งแรงทนทาน เพราะแผงคอยล์เย็นและคอยล์ร้อน รวมทั้งการรันตีด้วยฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

2. Hisense CD Series รุ่น AS-09TR4RYRCD00

ราคา 8,570 บาท

จับอุณหภูมิได้แม่นยำ ทำความเย็นได้รวดเร็ว พร้อมระบบป้องกันเชื้อรา

Hisense CD Series รุ่น AS-09TR4RYRCD00 เครื่องปรับอากาศดีไซน์ทันสมัย ขนาดกะทัดรัด มาพร้อมกับระบบ Super cooling ที่ทำความเย็นได้เร็ว แม้ว่าอุณหภูมิภายนอกจะสูงมากกว่า 50 องศาเซลเซียสก็ตาม อีกทั้งยังสามารถปรับระดับความเร็วของพัดลมได้ 5 ระดับตามต้องการ

สามารถตรวจจับอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำ โดยการใช้รีโมทคอนโทรลควบคุม มีระบบป้องกันการเกิดเชื้อรา และกลิ่นอับได้อย่างมีประสิทธิภาพ แข็งแรงทนทานด้วยคอยล์เย็นที่ทำมาจากทองแดง สามารถใช้งานได้นาน

3. TCL รุ่น TAC-XAL09

TCL รุ่น TAC-XAL09

ราคา 8,790 บาท

ระบบอินเวอร์เตอร์ ประหยัดพลังงาน ทำความเย็นเร็ว ฟอกอากาศได้อย่างสะอาด

TCL รุ่น TAC-XAL09 เครื่องปรับอากาศจากแบรนด์ดัง TCL ที่ออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ดูดี ทันสมัย เป็นแอร์ที่มีเทคโนโลยีสมาร์ทอินเวอร์เตอร์ ที่ทำความเย็นได้เร็ว ใช้เวลาน้อย ใช้พลังงานต่ำ และประหยัดไฟได้สูงสุด ทำให้ช่วยลดค่าไฟได้เป็นอย่างดี มีกำลังทำความเย็นในระดับสูง

ถึงแม้อากาศข้างนอกจะร้อนมากถึง 60 องศา ก็ยังสามารถทำความเย็นฉ่ำได้ มีระบบ Healthy Filter ที่ทำให้อากาศมีความสะอาด และบริสุทธิ์ มีระบบแจ้งเตือนทำความสะอาดแผ่นกรองอากาศเมื่อถึงเวลา และยังใช้น้ำยา R32 ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย

4. SAIJO DENKI รุ่น SMART COOL R32

SAIJO DENKI รุ่น SMART COOL R32

ราคา 8,928 บาท

สามารถดักจับฝุ่นละเอียดได้ ได้อากาศสะอาดปลอดภัย เย็นเร็วเต็มบีทียู

SAIJO DENKI รุ่น SMART COOL R32 เครื่องปรับอากาศระบบสมาร์ทคูล ที่ทำความเย็นได้เร็ว เพราะมีแผงคอยล์ร้อนที่ใหญ่ ทำให้ระบายอากาศได้ดี ช่วยให้เย็นจัดรวดเร็ว แม้ว่าภายนอกจะร้อนถึง 55 °C ก็สามารถทำความเย็นฉ่ำได้ และมีความทนทานแข็งแรงมากด้วย

อีกทั้งยังประหยัดพลังงาน ภายในเครื่องจะมีแผงฟอกอากาศ สามารถดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ เมื่อฝุ่นสะสมเป็นจำนวนมาก สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย รวมทั้งยังมีการรับประกันคอมเพรสเซอร์ 5 ปี อะไหล่ 1 ปี มาให้อีกด้วย

5. SHARP รุ่น AH-X13ZEBH

SHARP รุ่น AH-X13ZEBH

ราคา 9,790 บาท

พลังทำความเย็นสูง พร้อมระบบอิินเวอร์เตอร์ ทำงานเงียบ ประหยัดพลังงาน

SHARP รุ่น AH-X13ZEBH แอร์จากแบรนด์ชาร์ป ที่มาในราคาที่ย่อมเยา สามารถเข้าถึงได้ง่าย โดยแอร์รุ่นนี้มีดีไซน์ที่ทันสมัย น่าใช้งาน พร้อมกับระบบอินเวอร์เตอร์ ที่ทำความเย็นได้รวดเร็ว ประหยัดพลังงาน สามารถควบคุมอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำ มีโหมด Super Jet ที่จะทำการกระจายแรงลมอย่างทรงพลัง

ทำให้สามารถลดอุณหภูมิภายในห้องลงได้มากถึง 5 องศา ในเวลาเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้นเอง รวมทั้งยังมาพร้อมกับแผ่นกรองอากาศที่สามารถดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็ก กรองกลิ่นอับ และกลิ่นไม่พึงประสงค์อื่น ๆ ได้อย่างหมดจด ได้อากาศที่สะอาด และเย็นฉ่ำด้วยครับ

6. Hisense แอร์ ระบบ Inverter รุ่น KB

Hisense แอร์ ระบบ Inverter รุ่น KB

ราคา 9,199 บาท

คอยล์เย็นทำจากทองแดง แข็งแรงไว้ใจได้ เย็นรวดเร็ว ควบคุมสะดวกผ่านทางรีโมท

Hisense แอร์ ระบบ Inverter รุ่น KB มีความสามารถในการทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว รุ่นนี้มีความแข็งแรงมาก โดยคอยล์เย็นทำมาจากทองแดง มีการเคลือบสารเคมีซึ่งมีสีฟ้าบนครีบคอยล์ Fin สามารถป้องกันการกัดกร่อนจากน้ำ เกลือ และอากาศที่เป็นกรดได้

ช่วยให้สามารถใช้งานได้นาน มีระบบ Super cooling ที่ความเย็นได้ แม้ว่าอากาศภายนอกจะร้อนมากกว่า 50 องศา ก็สามารถทำความเย็นฉ่ำได้ ปรับความเย็นได้ 5 ระดับ และใช้งานได้สะดวกด้วยรีโมทคอนโ?รลควบคุมระยะไกล

7. HAIER รุ่น ULTIMATE COOL

HAIER รุ่น ULTIMATE COOL

ราคา 9,399 บาท

ดีไซน์สวยล้ำสมัย ติดตั้งง่าย เย็นเร็วลมแรง พักผ่อนได้อย่างผ่อนคลาย

HAIER รุ่น ULTIMATE COOL เครื่องปรับอากาศน่าใช้งานจากแบรนด์ดัง HAIER มาพร้อมกับระบบเทอร์โบคูลที่สามารถเร่งความเย็นได้อย่างรวดเร็วมากถึง 47% ทำให้ภายในบริเวณนั้น เย็นอย่างทั่วถึง อีกทั้งก็ยังมีระบบเร่งแรงลมได้ไกลขึ้น ช่วยส่งลมเย็นออกไปทั่วมุมห้อง และกระจายออกไปอย่างทั่วถึง

มีเทคโนโลยีโมลดิ้งดีไซน์ ที่จะทำการลดการจับตัวเป็นก้อนของน้ำค้าง ช่วยให้ไม่มีการอับชื้นจนเป็นเหตุให้เกิดเชื้อรา และแบคทีเรียได้ ตรงจุดนี้ดีต่อสุขภาพมาก ๆ เพราะได้อากาศที่สะอาดบรสุทธิ์ รวมทั้งยังทำงานได้เงียบมาก ไม่รบกวนการนอนหลับเลย

8. แอร์ Mitsui Chofu Electric

แอร์ Mitsui Chofu Electric

ราคา 7,590 บาท

ประหยัดไฟ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และดักจับฝุ่นละอองได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แอร์ Mitsui Chofu Electric เครื่องปรับอากาศราคาเบา ๆ ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ สำหรับแอร์รุ่นนี้ สามารถทำความเย็นได้อย่างทันใจ สามารถสวิงลมแบบอัตโนมัติไปได้ทั้ง 4 ทิศทาง ส่งลมเย็นให้กระจายออกไปได้ทุกมุมของห้อง

ได้อากาศที่สะอาด บริสุทธิ์ ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ ด้วยตัวฟอกอากาศคุณภาพเยี่ยม สามารถจับฝุ่นละอองขนาดเล็ก และกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ได้อากาศที่เย็นและสะอาด มั่นใจได้ และแอร์รุ่นนี้ยังเป็นแอร์ที่ประหยัดไฟอีกด้วย

9. SAMSUNG รุ่น AR10TYHZCWKN

SAMSUNG รุ่น AR10TYHZCWKN

ราคา 9,990 บาท

ลมเย็นสบาย ได้อากาศสะอาดปลอดภัย พร้อมระบบทำความสะอาดตัวเอง

SAMSUNG รุ่น AR10TYHZCWKN เป็นแอร์ติดผนังขนาด 9000 BTU ที่ออกแบบมาให้สามารถติดตั้งได้อย่างสะดวกง่ายดาย ตัวเครื่องดีไซน์ทันสมัย สวยงาม ติดตั้งได้อย่างลงตัวทุกมุม สามารถสร้างลมเย็นด้วยพัดลมที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิมถึง 15% และยังส่งลมออกไปได้ไกลมากถึง 15 เมตร

มีระบบการทำความสะอาดเครื่องแบบอัตโนมัติ เพื่อช่วยลดการอับชื้น และยังทำความสะอาดเครื่องได้ง่าย โดยไม่ต้องเปิดฝาครอบตัวเครื่อง อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมโดยมีการนำน้ำยา R32 มาใช้งานนั่นเอง

10. YORK รุ่น IONIC Inverter YJJF

YORK รุ่น IONIC Inverter YJJF

ราคา 9,980 บาท

ฟอกอากาศได้อย่างสะอาด จัดการ PM 2.5 ได้ ทำความเย็นได้น่าพอใจ

YORK รุ่น IONIC Inverter YJJF แอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ประหยัดพลังงาน สร้างลมเย็นเร็ว กระจายลมเย็นออกไปได้แบบ 4 ทิศทาง ทำให้อากาศภายในห้อง เย็นอย่างทั่วทั้งบริเวณ ในเรื่องของสุขภาพ แอร์รุ่นนี้ก็มีระบบฟอกอากาศ​แบบกำจัดเชื้อโรค ที่จะปล่อยประจุลบมาจับและทำลายเชื้อโรค

ทำให้อากาศสะอาดบริสุทธิ์ อีกทั้งยังสามารถดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ได้อย่างเอาอยู่ และยังทำการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความเย็นเพิ่มขึ้น ด้วยวัสดุทำด้วยทองแดงแบบ Inner Groove Copper Tupe อีกด้วย

แอร์ราคาไม่เกิน 10000 บาท รุ่นไหนดีที่สุด?

แอร์ ราคา ไม่ ถึง หมื่น

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ มาถึงตรงนี้ หลาย ๆ คนคงจะได้คำตอบในใจกันแล้วใช่ไหมครับ ว่าจะซื้อแอร์รุ่นไหนดี แต่ก็อาจจะมีบางคนอาจจะยังไม่แน่ใจ ไม่ฟันธง ในส่วนนี้ผมขอเน้นย้ำไปเลยละกันนะครับ ตัวเลือกที่น่าสนใจมากที่สุดต้อง CENTRAL AIR รุ่น JSFE-SERIES R32 นี้เลย เพราะมีคุณภาพที่ดีมาก ๆ เย็นเร็วเต็มบีทียูเลย

และมีรีวิวที่ค่อนข้างดีเลยทีเดียว เหมาะสำหรับใช้งานมาก ต่อมา Hisense CD Series รุ่น AS-09TR4RYRCD00 นี้ก็น่าสนใจมาก ๆ เช่นกัน ฟังก์ชั่นครบ กรองอากาศได้ด้วย และ TCL รุ่น TAC-XAL09 สวยงามทันสมัย ที่สำคัญเป็นระบบอินเวอร์เตอร์ ประหยัดพลังงานดีเยี่ยมมาก ๆ 3 รุ่นนี้ถือว่ายอดเยี่ยมครับ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับแอร์ราคาไม่เกิน 10000 บาท

นอกจากแอร์บ้านราคาไม่เกิน 10,000 บาทแล้ว เราก็ยังมีแอร์ราคาอื่น ๆ ให้ได้ดูรายละเอียดเพิ่มเติมอีกด้วย ถ้าสนใจสามารถเข้าไปดูได้ในบทความด้านล่างครับ

บทส่งท้าย

สำหรับใครที่อยากมีแอร์ไว้ใช้งาน เพื่อช่วยคลายร้อนนั้น ปัจจุบันไม่ยยากเลยครับ เพราะมี แอร์ราคาไม่เกิน 10000 บาท ให้เราเลือกซื้อมากมายหลายรุ่น หลายแบรนด์เลย สามารถเลือกจาก 10 อันดับที่เรานำมาฝากได้เลย และควรทำความสะอาดตามรอบเวลาด้วยนะครับ

โดยการเรียกช่างล้างแอร์มาทำความสะอาด โดยช่างแอร์เขาจะใช้ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ทำความสะอาดได้อย่างเอี่ยมอ่องเลย เมื่อแอร์สะอาดก็จะสามารถใช้งานต่อไปได้นานมากยิ่งขึ้นนั่นเองครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like