10 แอร์ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ลมแรง เย็นสบาย ไม่เปลืองไฟ ปี 2023

แอร์ราคาไม่เกิน 20000 บาท ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ อากาศที่เย็นสบาย มีใครบ้างที่จะไม่ชอบ ยิ่งอากาศของบ้านเรานั้น มีแต่ร้อน ร้อนมาก ร้อนที่สุด ไปไหนมาไหนก็เจอแต่แดดแรง ๆ ถ้ามีงบประมาณสักนิด เพื่อน ๆ ลองดู แอร์ราคาไม่เกิน 20000 บาท สักนิดดีไหมครับ

ที่บ้านของเพื่อน ๆ หลาย ๆ คน หรือที่พักต่าง ๆ เช่นหอพัก คอนโด หรือจะเป็นบ้านส่วนตัวก็ตาม คงจะติดตั้ง แอร์ หรือ เครื่องปรับอากาศ กันอย่างแน่นอนเลย เพราะว่าจะช่วยให้บ้านของเราเย็นสบายนั่นเอง

โดย แอร์ จะมีหลายขนาด เช่น แอร์ 9000 BTU, แอร์ 12000 BTU, แอร์ 18000 BTU, แอร์ 24000 BTU และ แอร์อินเวอร์เตอร์ รวมทั้ง อาจเลือกจากราคาก็ได้ เช่น แอร์ราคาไม่เกิน 10,000 บาท, แอร์ราคาไม่เกิน 15,000 บาท หรือ แอร์ราคาไม่เกิน 20,000 บาท

ในส่วนของบทความนี้นะครับ ผมจะมาพูดถึง แอร์ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ครับ แอร์ เป็นเครื่องใช้ไฟ้าชนิดกนึ่งครับ ที่สามารถช่วยคลายร้อน ช่วยกรองอากาศ ให้ได้อากาศเย็น สะอาดบริสุทธิ์ ไม่มีเชื้อโรคครับ

และแอร์ก็มีหลากหลายแบบ หลากหลายรุ่น และหลากหลายราคา ถ้าเพื่อน ๆ มีงบประมาณอยู่ที่ 20,000 บาท ก็จะมีตัวเลือกมากขึ้นครับ เพราะสามารถเลือกยี่ห้อได้มากขึ้น เลือกรุ่นที่มี BTU สูง ๆ ได้

ถ้าเป็นแอร์ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ส่วนใหญ่จะเป็น 9000 BTU ครับ แต่ถ้าเป็น แอร์ราคาไม่เกิน 20000 บาท จะเป็นแอร์ที่มีฟังก์ชั่นเยอะขึ้นมมาก และเป็นประโยชน์อย่างมากเลยด้วยครับ คำถามก็คือ

ถ้าจะซื้อควรจะซื้อยี่ห้ออะไรดี ต้องซื้อรุ่นไหน มี แอร์ราคาไม่เกิน 20000 บาท รุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ได้เลยครับ วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ แอร์ราคาไม่เกิน 20000 บาท ยี่ห้อไหนดี มี่น่าใช้งาน

รวมทั้งจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแอร์ให้กับเพื่อน ๆ เพื่อใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อด้วยนะครับ จะมีแอร์รุ่นไหน ยี่ห้ออะไรน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

แอร์ราคาไม่เกิน 20000 บาท

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ แอร์ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ลมแรง เย็นฉ่ำ อากาศบริสุทธิ์ ราคาถูก คุณภาพเยี่ยม ปี 2023

1. แอร์ Carrier รุ่น X-INVERTER PLUS (TVAB-W/B) หน้ากากขาว/ดำ

CARRIER รุ่น X-INVERTER PLUS (TVAB) (สีดำ)

         แบรนด์ : แอร์ Carrier  รุ่น : X-INVERTER PLUS (TVAB-W/B)  สี : หน้ากากขาว/ดำ *ตัวท๊อป  ฟอกอากาศ : PM 2.5  แอร์ปี : รุ่นใหม่ 2021   การบริการ : ส่งฟรี ทั่วไทย

แอร์ Carrier รุ่น X-INVERTER PLUS (TVAB-W/B) หน้ากากขาว/ดำ แอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ ประสิทธิภาพสูง ในงบไม่เกิน 20,000 บาท จากแบรนด์ Carrier ที่หลาย ๆ คนเชื่อมั่นในคุณภาพ และความคุ้มค่า

มาพร้อมกับเทคโนโลยี X – IONIZER ซึ่งเป็นพลังฟอกอากาศที่ดีเยี่ยม ช่วยในการปกป้องทุกคน ให้ปลอดภัยจาก PM 2.5 เชื้อแบคทีเรีย เชื้อโรคต่าง ๆ และกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วยครับ อากาศบริสุทธิ์แน่นอน

มีระบบ ENERGY 3 STARS ที่ช่วยในการประหยัดพลังงานเบอร์ 5 สูงสุด 3 ดาว ทำให้แอร์รุ่นนี้ มีความสามารถในการช่วยประหยัดไฟกว่าแอร์อินเวอร์เตอร์ทั่วไป 33% รวมทั้ง การทำงานของเครื่อง เสียงเงียบมาก ๆ ด้วย

ช่วยให้พักผ่อนได้อย่างสบายใจ มีเทคโนโลยี BIG AIRFLOW ช่วยส่งปริมาณลมเย็นได้ไกลอย่างทั่วถึง ระบบ ANTI – SHOCK ซึ่งเป็นระบบกรองไฟ ช่วยป้องกันแผงวงจรไฟฟ้าได้ดีในกรณีแรงดันไฟตก แอร์รุ่นนี้น่าซื้ออย่างยิ่งครับ

จุดเด่น

 • ระบบกรองไฟช่วยป้องกันแผงวงจรไฟฟ้าได้ดีเยี่ยมในกรณีแรงดันไฟตก
 • คอยล์เย็นเคลือบสาร “อควา เรซิ่น” ช่วยลดการสะสมของสิ่งสกปรก
 • แผ่นฟอกอากาศชนิดพิเศษ Static Cotton ช่วยกำจัดฝุ่น PM 2.5 ได้ถึง 94%
 • ประหยัดพลังงานเบอร์ 5
 • ออกแบบให้การถอดล้างทำความสะอาดเป็นเรื่องง่าย

2. HAIER รุ่น CLEAN COOL INVERTER (VTAA/VNS) อินเวอร์เตอร์

HAIER รุ่น CLEAN COOL INVERTER (VTAA/VNS) 24,200 BTU

         แบรนด์ : HAIER  รุ่น : CLEAN COOL INVERTER (VTAA/VNS)  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : อินเวอร์เตอร์  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล

HAIER รุ่น CLEAN COOL INVERTER (VTAA/VNS) อินเวอร์เตอร์ แอร์คุณภาพดี ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ มีระบบ Evaporation self-cleaning เป็นฟังก์ชั่นการทำความสะอาดแอร์โดยอัตโนมัติ

โดยตัวเครื่องปรับอากาศ จะทำการปรับอุณหภูมิให้ต่ำลงจนเป็นน้ำแข็ง แล้วไปปกคลุมภายในเครื่อง แล้วจึงทำการขจัดสิ่งสกปรกให้หมดจด การใช้งานก็ง่าย ๆ ไม่มีอะไรซับซ้อนยุ่งยากเลยแม้แต่น้อย

เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส สะดวกสบายอย่างยิ่ง แอร์รุ่นนี้ มาพร้อมกับระบบ Comfortable Sleep ที่จะปรับอุณหภูมิให้เหมาะสม ช่วยให้สามารถสร้างอากาศที่เย็นสบาย ช่วยให้การพักผ่อนนั้น ดีมากขึ้นตลอดทั้งคืนครับ

แอร์รุ่นนี้สามารถทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว ส่งลมออกไปได้ไกล ทำให้เย็นทั่วถึง แอร์ HAIER เป็นแอร์ที่มีฟังก์ชั่นที่ครบ ราคาไม่แพง สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ น่าสนใจมาก ๆ เลยครับ

จุดเด่น

 • มีฟังก์ชั่นการทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ
 • ฟังก์ชันที่ช่วยปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมในขณะนอนหลับ
 • ประหยัดไฟเบอร์ 5 SEER 16.99 ค่าไฟต่อปี 16,253 บาท
 • รับประกัน 10 ปี สำหรับคอมเพรสเซอร์
 • รับประกัน 5 ปี สำหรับแผงคอยล์เย็น
 • ประหยัดไฟเบอร์ 5

3. MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น SUPER INVERTER (GT) ระบบอินเวอร์เตอร์

MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น SUPER INVERTER (GT)

         แบรนด์ : MITSUBISHI ELECTRIC  รุ่น : SUPER INVERTER (GT)  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : อินเวอร์เตอร์   การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล

MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น SUPER INVERTER (GT) แอร์ติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์ จากแบรนด์คุณภาพ ที่ทุก ๆ คนเคยได้ยินชื่อมาอย่างยาวนานอย่างแบรนด์ MITSUBISHI ELECTRIC

แอร์คุณภาพน่าใช้ มาในระบบอินเวอร์เตอร์ ที่ประหยัดพลังงานมาก ๆ แอร์รุ่นนี้ จำทำการลดรอบของคอมเพรสเซอร์ลง ทำให้ได้ความเย็นฉ่ำ สามารถทำความเย็นได้เร็ว ใช้เวลาน้อย ด้วยเทคโนโลยี Fast Cooling

ด้วยระบบนี้ จะทำให้อากาศภายในห้องพักของเพื่อน ๆ ลดลงอย่างรวดเร็ว อากาศเย็นสบาย มีระบบ Auto Vene Control กำหนดทิศทางลมได้ตามต้องการ ลมเย็นสามารถไปได้ทั่วพื้นที่ห้องตามที่เราต้องการ

มีระบบ Dual Barrier CoatingX3 จะทำการเคลือยสารที่ชิ้นส่วนแอร์ เป็นการลดการเกาะติดของฝุ่นสกปรก ที่ลอยมาในอากาศ ทำให้แอร์รักษาความสะอาดได้ดีเสมอ แอร์รุ่นนี้ มีคุณภาพที่ดี และคุ้มค่ามาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • Nano Platinum Filter ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย
 • Sleep Mode เทคโนโลยีเพื่อการนอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่
 • ERROR CODE ง่ายต่อการเซ็คอาการเสีย
 • สารทำความเย็น R32 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
 • Quiet Mode ทำงานเสียงเงียบสุด 18 dB.

4. CARRIER แคเรียร์ รุ่น LUNA ลูน่า (AAF) แอร์ติดผนังระบบธรรมดา

CARRIER แคเรียร์ รุ่น LUNA ลูน่า (AAF) 25200 BTU

         แบรนด์ : CARRIER  รุ่น : LUNA ลูน่า (AAF)  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : ธรรมดา  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล  ประหยัดไฟเบอร์ 5 : ใช่

CARRIER แคเรียร์ รุ่น LUNA ลูน่า (AAF) แอร์ติดผนังระบบธรรมดา แอร์เย็นฉ่ำ ทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว ประสิทธิภาพสูง จากแบรนด์ CARRIER ที่มีชื่อเสียง มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่น่าสนใจมากมาย

สามารถตอบสนองความต้องการใช้งานได้อย่างลงตัว มีความคุ้มค่า น่าใช้งาน รับรองได้ว่า แอร์ CARRIER สามารถช่วยให้บ้านของเพื่อน ๆ เย็นสบาย สามารถพักผ่อนได้อย่างสบายใจ หลับสบายตลอดคืน

แอร์รุ่นนี้ มีระบบ ICE CLEANING ซึ่งเป็นระบบการทำความสะอาดตัวเอง แบบละลายน้ำแข็ง สะดวกสบายในการใช้งาน มีระบบ QUIET ช่วยให้มีระดับเสียง ขณะที่แอร์ทำงานได้เงียบกว่าเดิม ไม่รบกวนเวลาพักผ่อน

สามารถส่งลมแรง ไปได้ไกล ช่วยให้ทั้งห้องเย็นสบายอย่างรวดเร็ว และทั่วทั้งห้อง ชื่อว่าแอร์ CARRIER ไม่ต้องสงสัยในคุณภาพเลยครับ รวมทั้งรีวิวของเพื่อน ๆ ที่ซื้อแอร์รุ่นนี้ไปแล้ว ต่างชื่นชอบกันอย่างมากครับ

จุดเด่น

 • ระบบทำความสะอาดตัวเองแบบละลายน้ำแข็ง
 • ประหยัดไฟเบอร์ 5 SEER 13.38 ค่าไฟต่อปี 21,605 บาท
 • ทนทานทุกสภาพอากาศ
 • ทำงานเงียบเบา ไม่รบกวนการพักผ่อน
 • ปรับส่งลมอัตโนมัติ ขึ้นลง ซ้ายขวา 4 ทิศทาง
 • รับประกันคอมเพรสเซอร์ 7 ปี และ รับประกันอะไหล่ 3 ปี

5. DAIKIN รุ่น SABAI PLUS INVERTER (FTKQ) ไดกิ้น แอร์ติดผนังอินเวอร์เตอร์

DAIKIN รุ่น SABAI PLUS INVERTER (FTKQ)

         แบรนด์ : DAIKIN  รุ่น : SABAI PLUS INVERTER (FTKQ)  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : อินเวอร์เตอร์  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล

DAIKIN รุ่น SABAI PLUS INVERTER (FTKQ) ไดกิ้น แอร์ติดผนังอินเวอร์เตอร์ แอร์แบรนด์ดัง DAIKIN รุ่นใหม่ ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงอยู่ในขณะนี้ เป็นแอร์ดีไซน์สวย ๆ น่าใช้ คุณภาพยอดเยี่ยม

แอร์รุ่นนี้ มาพร้อมระบบอินเวอร์เตอร์ ช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงาน และช่วยประหยัดค่าไฟได้มาก มีความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้อย่างยาวนาน สามารถทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว เต็มบีทียู

ต่อมา ยังมาพร้อมกับความสามารถในการยับยั้งแบคทีเรีย และยับยั้งกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ภายในห้อง ได้อย่างหมดจด ด้วยฟิลเตอร์แบบพิเศษ แอร์ไดกิ้นนี้ จะมอบอากาศที่เย็นสบาย ให้ทุก ๆ คน

ได้อากาศที่เย็นสบาย อากาศสะอาดบริสุทธิ์ ไม่ก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ รวมทั้งยังมีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 มั่นใจได้ในการประหยัดพลังงาน ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา แอร์ราคาไม่เกิน 20000 บาท ดี ๆ สักเครื่อง แอร์ไดกิ้นรุ่นนี้ เป็นตัวเลือกที่ดีมากครับ

จุดเด่น

 • เย็นเร็วเต็มบีทียู
 • มีระบบป้องกันกลิ่นอับและเชื้อราเย็นเร็วเต็ม BTU
 • มีแผ่นกรองฝุ่นละเอียด PM 2.5
 • ปรับอุณหภูมิได้แม่นยำและเย็นขึ้น “Precise Cooling”
 • มาพร้อมสารทำความเย็น R32
 • ประหยัดไฟเบอร์ 5

6. HAIER CHILL COOL (CTC) รุ่น ชิวคูล ระบบธรรมดา

HAIER CHILL COOL (CTC) รุ่น ชิวคูล 24,200 BTU ระบบธรรมดา

         แบรนด์ : HAIER  รุ่น : CHILL COOL (CTC)  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : ธรรมดา  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล  ประหยัดไฟเบอร์ 5 : ใช่

HAIER CHILL COOL (CTC) รุ่น ชิวคูล ระบบธรรมดา แอร์ดีไซน์สวย ๆ น่าใช้งาน ประสิทธิภาพสูง สามารถทำความเย็นได้เร็ว ลมแรง เต็มบีทียู มีเทคโนโลยี Nano purify filter & Nano Carbon filter

เป็นเทคโนโลยีระดับนาโน ช่วยยับยั้งเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย และกำจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ ได้อย่างดีเยี่ยม มาพร้อม แผ่นกรองอากาศแบบ Nano Purify Filter ประกอบด้วย ไทเทเนียม และสารประสิทธิภาพเงิน

ทั้งสองอย่าง มีความสามารถ ในการยับยั้งแบคทีเรียได้อย่างดีเยี่ยม มีระบบ Turbo Cool เร่งความเย็นให้เร็วมากขึ้น 47% เย็นเร็วเพียงนิ้วสัมผัส เย็นเร็ว เย็นไว พักผ่อนสบาย มีแผ่นกรองอากาศ Nano Carbon Filter

เคลือบสารคาร์บอน แผ่นกรองนี้ ทำหน้าที่ในการดูดซับกลิ่นต่าง ๆ ช่วยดักจับฝุ่น ทำให้ได้อากาศที่สะอาด ช่วยให้เพื่อน ๆ และคนในครอบครัว ไม่เป็นโรคภูมิแพ้ ฟังก์ชั่นต่าง ๆ มากมาย และเป็นแอร์ที่น่าซื้อมาใช้งานมากครับ

จุดเด่น

 • ประหยัดไฟเบอร์ 5 SEER 12.63 ค่าไฟต่อปี 20,298 บาท
 • แผ่นกรองอากาศ Nano Carbon Filter เคลือบสารคาร์บอน ช่วยดูดซับกลิ่นไม่
 • เร่งความเย็นให้เร็วมากขึ้น 47% เย็นเร็วเพียงนิ้วสัมผัส
 • เทคโนโลยีระดับนาโน ยับยั้งแบคทีเรียและกำจัดกลิ่นไม่พึง
 • ฟังก์ชั่นที่ช่วยปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมในขณะนอนหลับ

7. CARRIER รุ่น GEMINI INVERTER (TEVGB) ระบบอินเวอร์เตอร์

CARRIER รุ่น GEMINI INVERTER (TEVGB)

         แบรนด์ : CARRIER  รุ่น : GEMINI INVERTER (TEVGB)  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : อินเวอร์เตอร์   การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล

CARRIER รุ่น GEMINI INVERTER (TEVGB) ระบบอินเวอร์เตอร์ แอร์ราคาประหยัด คุณภาพเยี่ยม ราคาเบา ๆ จากแบรนด์ดังอย่าง CARRIER มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เป็นประโยชน์มากมาย ให้เลือกใช้งาน

แอร์รุ่นนี้ มาพร้อมกับระบบ INVERTER มีเทคโนโลยีช่วยประหยัดพลังงาน ทำความเย็นสูงแต่ใช้กระแสไฟต่ำ ช่วยให้ประหยัดค่าไฟ มีระบบ LONG AIRFLOW ขนาดพัดลมใหญ่ขึ้น ส่งลมได้ไกล

ช่วยในการส่งลมเย็นไปได้อย่างทั่วทั้งห้อง มีเทคโนโลยี R32 REFRIGERANT เป็นสารทำความเย็นตัวใหม่ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีระบบรักษาความปลอดภัย THUNDER SURGE ABSORBER ป้องกันแผงบอร์ดเสียหาย

มีระบบ EASY TO CLEAN เป็นเทคโนโลยี สำหรับถอดล้างทำความสะอาดคอยล์เย็น ทำได้ง่าย สำหรับแอร์ CARRIER นั้น มีความคุ้มค่ามาก ๆ ฟังก์ชั่นการใช้งานก็หลากหลาย ทำความเย็นดีเยี่ยม ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งครับ

จุดเด่น

 • ขนาดพัดลมใหญ่ขึ้น ส่งลมได้ไกลทั่งทั้งห้อง
 • ป้องกันแผงบอร์ดเสียหาย จากกระแสไฟเกินเนื่องจากฟ้าผ่า
 • ประหยัดไฟเบอร์ 5 SEER 17.57 ค่าไฟต่อปี 11,846 บาท 1 ดาว
 • เทคโนโลยีช่วยประหยัดพลังงาน ทำความเย็นสูง ใช้ไฟน้อย
 • รับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี และ รับประกันอะไหล่ 5 ปี
 • คอยล์เย็นเคลือบสารทำความสะอาดคอยล์ “AQUA RASIN” ลดการสะสมของฝุ่น

8. MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น HAPPY INVERTER (MSY-KT) ระบบอินเวอร์เตอร์

แอร์ Mitsubishi Electric รุ่น Happy Inverter(KT)

         แบรนด์ : MITSUBISHI ELECTRIC  รุ่น : HAPPY INVERTER (MSY-KT)  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : อินเวอร์เตอร์  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล

MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น HAPPY INVERTER (MSY-KT) แอร์ติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์ แอร์ประสิทธิภาพดีจากแบรนด์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจากแบรนด์ MITSUBISHI ELECTRIC

ที่มาพร้อมกับสารทำความเย็น R32 ไม่ทำลายชั้นบรรยากาศ ลดภาวะเรือนกระจก มีเทคโนโลยี Econo Cool ช่วยประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้น 20 % มีระบบ Inverter เป็นระบบที่ประหยัดพลังงาน จะทำการลดรอบของคอมเพรสเซอร์

ช่วยให้เกิดลมเย็นสบาย อากาศบริสุทธิ์สะอาด ต่อมา มีระบบ Powerful Cool เป็นระบบทำการเพิ่มพลังการทำความเย็น ใช้เวลาน้อย สามารถสร้างความเย็นได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยสูงด้วย Auto Restart

ระบบเปิดเครื่องอัตโนมัติ หลังเกิดกระแสไฟขัดข้อง ช่วยให้เพื่อน ๆ ลดค่าไฟแต่ละเดือนด้วย ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา แอร์ราคาไม่เกิน 20000 บาท ซื้อรุ่นนี้เลยครับ เพื่อน ๆ ต้องถูกใจแน่นอนครับ

จุดเด่น

 • ช่วยประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้น 20 %
 • ระบบควบคุมอุณหภูมิจากความรู้สึก
 • โปรแกรมการตั้งเวลาเปิด หรือ ปิด ล่วงหน้า 12 ชั่วโมง
 • สารทำความเย็น R32 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
 • Inverter ระบบประหยัดพลังงานเป็นเยี่ยม

9. แอร์บ้าน CARRIER รุ่น ABF ( RANGER ) ระบบธรรมดา

แอร์บ้าน CARRIER รุ่น ABF ( RANGER ) 25000 BTU ระบบธรรมดา

         แบรนด์ : Carrier   รุ่น : RANGER ( ABF )   ระบบ : ธรรมดา   การบริการ : ติดตั้งฟรี   ประหยัดไฟเบอร์ 5 : ใช่

แอร์บ้าน CARRIER รุ่น ABF ( RANGER ) ระบบธรรมดา แอร์น่าใช้ ประสิทธิภาพการทำความเย็นยอดเยี่ยม จากแบรนด์ CARRIER ที่เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน เย็นทนทาน ราคาย่อมเยา การทำงานอย่างฉลาด

แอร์รุ่นนี้ มีระบบการรักษาความสะอาด ด้วยแผ่นฟอกอากาศชนิดพิเศษ Electrostatic IFD Filter แผ่นกรองชนิดนี้นั้น จะทำการกรองฝุ่นให้สะอาดหมดจด ทำให้อากาศที่ได้ สะอาด สดชื่น บริสุทธิ์ ไม่มีฝุ่น

สามารถทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว ใช้เวลาน้อย ได้อากาศที่มีประสิทธิภาพ และดีต่อสุขภาพ มีระบบ Powerful Cooling สามารถส่งแรงลมไปได้ไกลถึง 15 เมตร ช่วยให้ความเย็นไปได้ทั่วถึงทั้งห้อง

มีระบบ Ice Cleaning เป็นระบบการทำความสะอาดตัวเองแบบละลายน้ำแข็ง ช่วยให้แอร์สะอาดอยู่เสมอ มีเทคโนโลยี Smart Display ทำการแสดงอุณหภูมิที่ตัวเครื่อง และปิดความสว่างหน้าจอได้ เป็นแอร์อีกรุ่น ที่ดีมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • จอ Display LED แสดงอุณหภูมิที่ตัวเครื่อง
 • คอยล์ร้อน คอยล์เย็น แบบท่อทองแดงเคลือบสาร Gold FIn
 • Powerful Cooling – ส่งลมไกลถึง 15 เมตร
 • ICE CLEAN ทำความสะอาดคอยล์เย็น หลังปิดเครื่อง
 • 4 Ways Airflow ปรับส่งลมอัตโนมัติ ขึ้นลง ซ้ายขวา 4 ทิศทาง
 • Quiet ระดับเสียงขณะทำงานเงียบกว่าเดิม

10. CARRIER รุ่น EVEREST (TSGS) แอร์ติดผนังระบบธรรมดา

CARRIER รุ่น EVEREST (TSGS) 24200 BTU แอร์ติดผนังระบบธรรมดา

         แบรนด์ : CARRIER แคเรียร์  รุ่น : EVEREST เอเวอร์เรส (TSGS)   ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : ธรรมดา  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล

CARRIER รุ่น EVEREST (TSGS) แอร์ติดผนังระบบธรรมดา แอร์ดีไซน์สวย ๆ ราคาคุ้มค่า ทำความเย็นไว ส่งลมแรงได้ไกลอย่างทั่วถึง จากจากแบรนด์ CARRIER ชื่อดัง ที่ประหยัดไฟเบอร์ 5 SEER 14.19

โดยจะมีค่าไฟต่อปีเพียงแค่ 19,720 บาท เท่านั้น มี R32 REFRIGERANT ซึ่งเป็นสารทำความเย็นตัวใหม่ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่ทำลายชั้นบรรยากาศ มีเทคโนโลยี EASY TO CLEAN เทคโนโลยีถอดล้างทำความสะอาดคอยล์เย็น

ที่สามารถทำได้ง่าย และเกิดความสะดวกสบาย มีเทคโนโลยี POWER SAVING ประหยัดไฟเบอร์ 5 ที่ทำความความเย็นได้มีประสิทธิภาพ ใช้พลังงานน้อย ประหยัดพลังงาน และประหยัดค่าไฟได้มากด้วย

และยังมีการรับประกันที่อุ่นใจอีกด้วย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา แอร์ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ที่ประสิทธิภาพดี ดีไซน์สวย ๆ ทำความเย็นได้เร็ว เย็นอย่างทั่วถึงทั้งห้องง แอร์ CARRIER ไม่เคยทำให้ผิดหวังครับ

จุดเด่น

 • ทำความเย็นได้เร็ว ลมแรงไปได้ไกลทั่วห้อง
 • มีระบบทำความสะอาดแผงคอยล์เย็นโดยอัตโนมัติ
 • ประหยัดไฟเบอร์ 5 ประหยัดพลังงานเยี่ยม
 • เทคโนโลยีถอดล้างทำความสะอาดคอยล์เย็น ทำได้ง่าย
 • รับประกันคอมเพรสเซอร์ 7 ปี และ รับประกันอะไหล่ 3 ปี

ทำไมต้องเลือก BTU แอร์ ให้พอเหมาะกับขนาดของห้อง

จริงอยู่ครับ ที่แอร์สามารถสร้างอากาศเย็นสบาย ช่วยอำนวยความสะดวกให้เราอย่างมาก ได้อากาศเย็น บริสุทธิ์ สามารถพักผ่อนได้อย่างสบายมาก ๆ ไม่ใช่ว่าเราจะซื้อแอร์ตามใจของเราได้ทันทีนะครับ

เราจำเป็นต้องพิจารณาเรื่องต่าง ๆ ก่อนที่จะซื้อแอร์ ดังนั้นก่อนที่จะซื้อแอร์ เพื่อน ๆ ควรพิจารณาจากขนาดห้องก่อนนะ ถ้าห้องที่เพื่อน ๆ ต้องการติดตั้งแอร์มีขนาดที่เล็ก ประมาณ 1 – 2 คน ไม่ต้องซื้อแอร์ขนาดใหญ่ก็ได้

เลือกซื้อแอร์ 9000 BTU ก็เพียงพอแล้วครับ เพราะว่าถ้าห้องขนาดเล็ก คนอยู่น้อย แต่ไปซื้อแอร์ตัวใหญ่ BTU สูง ๆ ค่าใช้จ่ายก็จะสูงไปด้วย โดยไม่จำเป็นนั่นเอง แต่ถ้าห้องใหญ่ คนอาศัยเยอะ อย่างห้องนนอนใหญ่ ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก

ควรเลือกซื้อแอร์ขนาด 24000 BTU เลยครับ ใช้งานได้อย่างเต็มกำลัง คุ้มค่ากว่า แอร์จะได้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เหมาะสมกับห้อง และประหยัดพลังงานครับ

วิธีการเลือกซื้อแอร์

1. พิจารณาจากขนาดของห้อง

ขั้นตอนแรกนะครับ ควรพิจารณาจากขนาดของห้องที่ต้องการจะติดตั้ง เพราะว่าถ้าห้องเล็ก ไม่ต้องเลือกซื้อเครื่องใหญ่ BTU มาก ๆ ประมาณ 9000 BTU เพียงพอแล้ว ถ้าห้องใหญ่ ควร 12,000 BTU ขึ้นไปจะดีที่สุดครับ

2. ประเภทของแอร์

ห้องแต่ละห้อง จะใช้แอร์ไม่เหมือนกันนะครับ เช่น ห้องนอน ควรใช้ แอร์ติดผนัง เพราะห้องไม่ใหญ่มาก ถ้าห้องใหญ่ ควรใช้แอร์แบบแขวน หรือตามห้องอาหาร ก็ควรใช้เป็นแอร์แบบตั้งพื้น ดังนั้นพิจารณาจากตรงนี้ด้วยครับ

3. ฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ

แอร์รุ่นใหม่ ๆ ในปัจจุบัน มีฟังก์ชั่นมากมายให้เลือกใช้งานครับ เป็นสิ่งที่ดีมาก ๆ เลย เราสามารถเลือกใช้งานได้ตามสถานการณ์ได้อย่างดี เช่น การตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ เครื่องทำงานเสียงเงียบไม่รบกวนการพักผ่อน เป็นต้นครับ

4. ระบบการกรองอากาศ

ระบบการกรองอากาศมีความจำเป็นมาก ๆ เพราปัจจุบันอากาศของเรา ก็ยังมีฝุ่น PM2.5 รวมทั้งมีเชื้อโรคอื่น ๆ ถ้าจะเลือกซื้อแอร์ ก็ควรเลือกที่มีประสิทธิภาพในกรองอากาศ เพื่อให้ได้อากาศที่บริสุทธิ์ และยังช่วยป้องกันโรคภูมิแพ้ด้วย

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ แอร์มีประโยชน์มาก ๆ เลยใช่ไหมครับ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นมาก ๆ จะขาดเสียไม่ได้เลย ถ้าบ้านไหนไม่มีแอร์ คงร้อนแย่เลยครับ แต่ถ้าเพื่อน ๆ มีแอร์ เพื่อน ๆ ก็จะได้อากาศที่เย็นสบาย

อากาศสะอาด บริสุทธิ์ ไร้ฝุ่น สามารถพักผ่อนได้อย่างผ่อนคลาย นอนหลับสนิทได้ตลอดคืน เพื่อน ๆ สามารถเลือกซื้อแอร์ให้ตรงใจเพื่อน ๆ ได้จาก 10 อันดับ แอร์ราคาไม่เกิน 20000 บาท ได้เลยนะครับ

แต่ผมอยากย้ำอีกครั้งหนึ่งว่า เพื่อน ๆ ควรพิจารณาขนาดของห้องที่เพื่อน ๆ ต้องการติดด้วยนะ จะได้ไม่ซื้อผิดขนาด ถ้าห้องใหญ่ แล้วไปซื้อแอร์ขนาด BTU น้อย ๆ มา แอร์จะทำงานไม่ไหว ห้องก็จะไม่เย็นนั่นเอง

ดูจากวิธีการเลือกซื้อแอร์จากในบทความควบคู่กับการเลือกรุ่นของแอร์ก็ได้ครับ แล้วเพื่อน ๆ จะได้แอร์ที่ชอบ ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ และจะสามารถพักผ่อนได้อย่างมีความสุขกันทั้งครอบครัวครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like