10 ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 อุ่นนุ่มสบาย ลวดลายสวยงาม ระบายอากาศได้ดี

ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ช่วงเวลาที่มีความสุขมาก ๆ ช่วงเวลาหนึ่ง คือ การได้นอนหลับพักผ่อนอย่างสบาย หลังจากที่เราต้องไปทำงานมาเหนื่อย ๆ ได้เปิดแอร์เย็น ๆ ห่ม ผ้านวม นุ่ม ๆ เป็นอะไรที่มีความสุขมากเลยครับ

การนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอในแต่ละวันนั้นนะครับ ถือว่ามีความสำคัญเทียบเท่ากับการออกกำลังกาย และการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เลย อย่างที่ได้บอกไปนะครับว่า แต่ละวันเราต้องใช้ชีวิตในการทำงาน เรียนหนังสือ

และทำกิจวัตรประจำวันต่าง ๆ อีกหลายอย่าง ย่อมใช้พลังงานไปพอสมควร ทำให้ควรที่จะพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้ร่างกายฟื้นคืนกำลังนั่นเอง ถ้าเราขาดการพักผ่อนที่เพียงพอ จะเกิดโทษหลายอย่างกับตัวเราเลยนะ

ในการนอนหลับนั้นเราต้องมีเครื่องนอนนุ่ม ๆ หลายอย่างนะ จะช่วยให้เรานอนหลับได้อย่างสบายมาก ๆ เช่น ผ้านวม นุ่มสบาย จะช่วยให้เรานอนอย่างมีความสุข รวมทั้งควรมี หมอนหนุน, ที่นอน, ผ้าปูที่นอน, หมอนข้าง, หมอนลดอาการปวดคอ, หมอนบอดี้, ผ้าห่ม, ปลอกหมอนกันไรฝุ่น และ อื่น ๆ อีกมากมายด้วย

สำหรับวันนี้ผมจะพูดถึง ผ้านวม ครับ ในการที่เรานอนหลับด้วยการห่มผ้านวม จะช่วยมอบความอบอุ่นให้กับร่างกาย ให้เรานอนได้อย่างอบอุ่น แต่ต้องบอกว่า ผ้านวมในปัจจุบัน นอกจากจะมอบความอบอุ่นแล้ว

ด้วยเทคโนโลยีและเนื้อผ้าที่พิเศษยังสามารถมอบความรู้สึกที่เย็นสบายตัวได้ด้วยนะ เป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ เลย มาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ ก็คงอยากได้ผ้านวมไว้ห่มนอนกันแล้วใช่ไหมครับ ไม่ต้องห่วงเลยครับ

เพราะในวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ที่อุ่นสบาย นอนหลับได้ทั้งคืน และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ ผ้านวม ให้ด้วย เพื่อช่วยให้เพื่อน ๆ ได้ผ้านวมที่ถูกใจมากที่สุดอีกด้วย

ผ้านวม

10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เส้นใยทอละเอียดสวยงาม สัมผัสนุ่มสบาย ราคาไม่แพง

1. PASAYA ไส้ผ้านวม DOWN LIKE GEL 6 ฟุต (แบบนุ่ม)

PASAYA ไส้ผ้านวม DOWN LIKE GEL 6 ฟุต (แบบนุ่ม)

วัสดุ : เส้นใยคอตตอนซาทีน  ขนาด : 6 ฟุต  น้ำหนัก : 2.92 กก.  จำนวนเส้นด้าย : ไม่ระบุ  คุณสมบัติอื่น ๆ : เชือก 8 มุม

PASAYA ไส้ผ้านวม DOWN LIKE GEL 6 ฟุต (แบบนุ่ม) ผ้านวมนุ่ม ๆ ที่มาพร้อมกับ มีเชือกรัดกับปลอก 8 มุม ระบายอากาศได้ดี อ่อนโยนต่อผิวหนัง สำหรับไส้ผ้านวมแบรนด์ PASAYA นี้นะครับ

มาพร้อมกับ 2 ตัวเลือก คือ แบบหนาที่ตอบโจทย์คนที่ขี้หนาว ชอบผ้าห่มอุ่น ๆ สบาย ๆ และแบบนุ่มซึ่งมีน้ำหนักเบา เหมาะมาก ๆ กับเพื่อน ๆ ที่เป็นคนขี้ร้อน มีเหงื่อออกมากในขณะนอนหลับ โดยผ้านวมทั้งสองประเภทนั้น

ต่างก็ให้สัมผัสที่แสนจะอ่อนโยนต่อผิวหนัง นุ่มสบาย เป็นแบบนั้นก็เพราะว่า ผ้านวมนี้ทำมาจากผ้าคอตตอนซาทีน ที่มีคุณสมบัติในการระบายอากาศได้ดี ช่วยให้ไม่มีกลิ่นอับชื้น และที่สำคัญนะครับ

สามารถดูแลรักษาและทำความสะอาดได้ง่ายด้วย อีกทั้งมีเชือกถึง 8 มุม เพื่อรัดกับปลอกผ้านวมไม่ให้ไส้เคลื่อนที่จนเกิดเสียง สำหรับไส้ผ้านวมรุ่นนี้ อุ่นดีมาก ๆ เหมาะแก่การใช้ห่มนอนอย่างยิ่งเลยครับ

2. JUBILY ผ้าห่มนวมสำเร็จรูป 6 ฟุต CLOVER COLLECTION

JUBILY ผ้าห่มนวมสำเร็จรูป 6 ฟุต CLOVER COLLECTION

แบรนด์ : JUBILY  ขนาด : 100 x 90 นิ้ว  สี : เขียว / ชมพู  วัสดุ : ไม่ระบุ  จำนวนเส้นด้าย : 460 เส้นด้าย

JUBILY ผ้าห่มนวมสำเร็จรูป 6 ฟุต CLOVER COLLECTION ผ้าห่มนวมอุ่นสบายรุ่นนี้ ไม่ได้เป็นแค่ผ้าห่มธรรมดา ๆ นะครับ เพราะว่ามาพร้อมกับการป้องกัน และช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อจุลินทรีย์ได้มากถึง 96%

รวมทั้งยังสามารถช่วยป้องกันไรฝุ่นที่เป็นสาเหตุของโรคภูแพ้ด้วย ทำให้เพื่อน ๆ ที่ใช้ผ้าห่มรุ่นนี้ มีสุขภาพที่ดี ไม่ต้องกังวลในเรื่องของโรคทางเดินหายใจเลย และสิ่งที่น่าสนใจที่สุดเลยก็คือ ผ้านวม รุ่นนี้

ปราศจากสารก่อมะเร็ง Formaldehyde Free อีกด้วย เป็นผ้าห่มนวมที่มีความปลอดภัยมาก ๆ และยังอุ่นนอนสบายมากด้วย ในส่วนของลวดลาย ได้รับการออกแบบให้เป็นรูปของใบโคลเวอร์ 4 แฉก

ที่สื่อความหมายถึงความหวัง, ความเชื่อมั่น, ความรัก และความโชคดี สำหรับผ้าห่มนวมรุ่นนี้ เพื่อน ๆ สามารถใช้เองได้ และยังสามารถซื้อเป็นของขวัญให้คนที่เพื่อน ๆ รักได้ด้วย คุ้มค่าน่าใช้งานจริง ๆ เลยครับ

3. Lunio ผ้านวมขนเป็ด ไม่กักเก็บความร้อน รุ่น Down Classic Series

Lunio ผ้านวมขนเป็ด ไม่กักเก็บความร้อน รุ่น Down Classic Series

ยี่ห้อ : ผ้านวม ผ้าห่ม Lunio  รุ่น : Down Classic Series  วัสดุ : ผ้าฝ้ายออร์แกนิค  ขนาด : Twin ขนาด 3, 3.5 ฟุต ,ขนาด 177 cm x 229 cm Queen-King ขนาด 5, 6 ฟุต, ขนาด 254 cm x 229 cm

Lunio ผ้านวมขนเป็ด ไม่กักเก็บความร้อน รุ่น Down Classic Series ผ้านวมคุณภาพดีที่ใช้วัสดุเกรดพรีเมี่ยม เหมาะมาก ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีปัญหาเรื่องภูมิแพ้หรือผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะว่าผ้านวมรุ่นนี้

ผ่านการทดสอบว่าอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวครับ ในการผลิตนั้น ผ้านวมรุ่นนี้เขาใช้ ขนบริเวณอกของเป็ดนุ่มสบายมาผลิตนะ อีกทั้งยังใช้เทคโนโลยี Thermogulator ปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมกับการนอน

ให้ความอบอุ่นในหน้าหนาว และเย็นสบายในหน้าร้อน เรียกได้ว่าห่มได้ทุกฤดูกาลเลยทีเดียว ผ้าชั้นนอกทำจากผ้าฝ้ายออร์แกนิค ปราศจากสารเคมี ไม่มีสิ่งตกค้างจากกระบวนการผลิต ผ่านกระบวนการการถักทออย่างดี

ทำให้มีเส้นใยที่แข็งแรงและหนาแน่น ให้สัมผัสนุ่มสบายผิว และไส้ผ้าห่มทำจากขนเป็ดส่วน Feather and Down เป็นส่วนประกอบที่สมบูรณ์แบบที่จะนำมาทำเป็นผ้าห่ม เพราะมีสัมผัสที่นุ่มสบาย ผ้านวมรุ่นนี้น่าสนใจ และน่ามีไว้ใช้งานเลยครับ

4. LUXURY หมอนโรงแรม 6 ดาว ไส้นวมไมโครเจล Microgel Duvet

LUXURY หมอนโรงแรม 6 ดาว ไส้นวมไมโครเจล Microgel Duvet

วัสดุ : ขนห่านเทียม, ไมโครเจล, เส้นใยคอตตอน  ขนาด : 3.5, 5, 6 ฟุต  น้ำหนัก : ไม่ระบุ  จำนวนเส้นด้าย : 360 เส้นด้าย / 10 ตร.ซม.

LUXURY หมอนโรงแรม 6 ดาว ไส้นวมไมโครเจล Microgel Duvet ไส้นวมคุณภาพดี นุ่มนิ่ม นอนสบาย โดยเป็นไส้นวมไมโครเจล กักเก็บความอุ่นได้ เส้นใยมีการทอมาอย่างละเอียด สัมผัสนุ่มมาก ๆ

สำหรับไส้นวมจากแบรนด์ดัง LUXURY นี้ เป็นไส้นวมไมโครเจล หรือ ขนห่านเทียม ให้คุณสมบัติเทียบเท่าขนห่านจริงทุกประการ ช่วยในการกักเก็บความอุ่นให้คงอยู่ตลอดการนอนหลับได้เป็นอย่างดี

รวมทั้ง ผ้านวมรุ่นนี้ยังมีเส้นใยทอละเอียดมากถึง 360 เส้นด้ายต่อ 10 ตร.ซม. ช่วยเพิ่มในส่วนของความนุ่มนิ่มนอนสบาย เมื่อใช้งาน ในเรื่องการทำความสะอาด สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

ไม่มีกลิ่นอับ และไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ เหมาะกับคนที่แพ้ง่าย สำหรับเพื่อน ๆ คนใด ที่ชอบผ้านวมที่ให้ความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี ผ้านวม Luxury รุ่นนี้ น่าจะตอบโจทย์การใช้งานของเพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดีครับ

5. Welcare ผ้านวม Premium SoftGel ขนาด 3.5, 6 ft.

Welcare ผ้านวม Premium SoftGel ขนาด 3.5, 6 ft.

แบรนด์ : Welcare  ขนาด : 3.5, 6 ft.   สี : หลายสี   วัสดุ : Polytencel  จำนวนเส้นด้าย : ไม่ระบุ

Welcare ผ้านวม Premium SoftGel ขนาด 3.5, 6 ft. ผ้านวมน่าใช้งาน ผลิตจากผ้าคุณภาพดี Poly-Tencel เป็นเส้นใยชนิดใหม่ที่ผสมผสาน ผ้า Tencel 100% ให้สัมผัสที่นุ่มละเอียด นอนหลับสบายไม่มีอาการระคายเคืองผิว

ตัวผ้ามีความมันเงาสวยงามมาก และยังสามารถระบายอากาศได้ดี ทำให้แห้งเร็ว ไม่มีกลิ่นอับชื้นแม่แต่น้อย ภายในบรรจุด้วยเส้นใย SoftGel เป็นเส้นใยพิเศษของ Welcare มีขนาดเล็กละเอียด นุ่ม เบาดุจขนท้องห่าน

สามารถระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น และป้องกันการสะสมของแบคทีเรียและไรฝุ่น อันเป็นสาเหตุในการเกิดโรคภูมิแพ้ สามารถคืนตัวได้ดี ไม่ยุบตัวง่าย ๆ หลังการใช้งาน เป็นเวลานาน สำหรับผ้ารุ่นนี้

จะมีให้เลือกซื้อยู่ 2 ขนาด คือ 3.5 ft และ 6 ft ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาผ้านวมคุณภาพดี อุ่นสบาย ระบายอากาศได้ดี ไม่มีกลิ่นอับชื้น เลือกผ้าห่มนวมรุ่นนี้ รับรองว่าเพื่อน ๆ ต้องชอบมาก ๆ แน่นอนครับ

6. Ai by Akemi ผ้าปูที่นอน 5ฟุต และ ผ้านวม รุ่น Colourkissed 6 ชิ้น

Ai by Akemi ผ้าปูที่นอน 5ฟุต และ ผ้านวม รุ่น Colourkissed 6 ชิ้น

ยี่ห้อ : Ai by Akemi ชุดผ้าปู+ผ้านวม (6 ชิ้น)  วัสดุ : เนื้อผ้า MicroXT 100%  ขนาด : ขนาด 100 x 90 นิ้ว

Ai by Akemi ผ้าปูที่นอน 5ฟุต และ ผ้านวม รุ่น Colourkissed 6 ชิ้น ผ้านวมคุณภาพยอดเยี่ยม ผลิตจากเนื้อผ้า MicroXT เทคโนโลยีไมโครไฟเบอร์ น้ำหนักเบา ความละเอียดสูง แห้งเร็ว ดูดซับความชื้นได้ดี สัมผัสที่นุ่ม

สำหรับผ้านวมรุ่นนี้จะเป็น ชุดผ้าปู และ ผ้านวม Ai by Akemi (6 ชิ้น) ผลิตจากเนื้อผ้าไมโครเทค ทอ 900 เส้นด้าย 6 ชิ้น ประกอบด้วยผ้าปูที่นอนขนาด 6 ฟุต 1 ผืน ปลอกหมอนหนุน 2 ใบ ปลอกหมอนข้าง 2 ใบ

ผ้าห่มขนาด 100″ x 90″ 1 ผืน สำหรับผ้าปูจะเหมาะกับเตียงที่สูงไม่เกิน 14 นิ้ว ผลิตมาจากเทคโนโลยีไมโครไฟเบอร์ มีน้ำหนักที่เบาเส้นใยความละเอียดสูง แห้งเร็วและยังสามารถดูดซับความชื้นได้ดีเยี่ยม

มีลักษณะเฉพาะของโครงสร้างอันมีน้ำหนักเบา และมีความละเอียดสูงของไมโครไฟเบอร์ ซึ่งถือเป็นคุณสมบัติสำคัญที่เสริมความแกร่งให้กับเส้นด้าย ทำให้ผ้าสีสดขึ้น และทนทานต่อการชักล้างมาก ๆ ครับ

7. CUSHY ไส้ผ้านวม Microfiber 100% รุ่น LIGHT-TECH

CUSHY ไส้ผ้านวม Microfiber 100% รุ่น LIGHT-TECH

      ยี่ห้อ : CUSHY ไส้ผ้านวม Microfiber 100%  รุ่น : LIGHT-TECH  วัสดุ : ผ้า Microfiber 100%  ขนาด : ขนาด 100 x 90 นิ้ว และ ขนาด 60 x 90 นิ้ว

CUSHY ไส้ผ้านวม Microfiber 100% รุ่น LIGHT-TECH ไส้ผ้านวมสุดยอดเยี่ยม ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ นอนหลับสบายได้ทุกสภาพอากาศ และช่วยปกป้องเพื่อน ๆ จากไรฝุ่นที่จะมารบกวนสุขภาพ

ไส้ผ้านวมรุ่นนี้นะครับ เหมาะมาก ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่เป็นโรคภูมิแพ้ ด้วยวัสดุที่มีคุณภาพ ไส้ผ้านวม ทำมาจากเส้นใย Microfiber 100% มีน้ำหนักที่เบา ให้สัมผัสแนบตัวคล้ายผ้านวมไหม ห่มนอนได้เย็นสบายในฤดูร้อน

และนอนได้อุ่นมาก ๆ ในฤดูหนาว ในส่วนของผ้าหุ้มด้านนอกนั้น ผลิตมาจากเส้นใย Micifine 100% ที่ช่วยป้องกันไรฝุ่น, เชื้อรา, แบคทีเรีย ลดภูมิแพ้ที่เป็นต้นเหตุ สำหรับไส้ผ้านวมรุ่นนี้ จะมีให้เลือก 2 ขนาดนะ

คือ ขนาด Size King : 100 x 90 นิ้ว (FILLING:465g ) และ ขนาด Size Single : 60 x 90 นิ้ว (FILLING:280g ) เป็นผ้าห่มอีกรุ่นหนึ่ง ที่นอกจากจะอุ่นสบายแล้ว ยังช่วยดูแลสุขภาพของเราได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วยครับ

8. Frolina Microtex ผ้านวม 6 ฟุต King ขนาด 90×100 นิ้ว 330 เส้นด้าย

Frolina Microtex ผ้านวม 6 ฟุต King ขนาด 90x100 นิ้ว 330 เส้นด้าย

ยี่ห้อ : ผ้านวม Frolina Microtex ขนาด 6 ฟุต  วัสดุ : เส้นใย Fine Microfiber  ขนาด : ขนาด 90×100 นิ้ว

Frolina Microtex ผ้านวม 6 ฟุต King ขนาด 90×100 นิ้ว 330 เส้นด้าย ผ้านวมรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์ลวดลายมาอย่างสวยงาม ถ้าเพื่อน ๆ ชอบลวดลายดอกไม้ดูแบบคลาสสิกแบบร่วมสมัย

เพื่อน ๆ ไม่ควรพลาดผ้านวมรุ่นนี้เลย เพราะว่าลวดลายที่ผลิตออกมานี้ ให้สีที่คมชัดมาก ๆ มีมากกว่า 16 ลวดลาย โดยทำมาจากเส้นใย Fine Microfiber จำนวน 330 เส้นต่อ 10 ตารางเซนติเมตร

เป็นผ้าที่สามารถระบายอากาศได้ดี ให้สัมผัสที่นุ่มลื่น เย็นสบาย นอนหลับได้อย่างไม่รู้สึกอึดอัด ออกแบบมาเพื่อใช้งานได้ยาวนาน และสามารถซักล้างทำความสะอาด และบำรุงรักษาได้อย่างง่ายดาย

สำหรับ ผ้านวม รุ่นนี้ คุณภาพดีมาก ๆ ตอบโจทย์ทุกการนอน ดีไซน์ลวดลาย เข้ากันได้กับทุกรูปแบบของห้องนอน ทันสมัย มีระดับ ใช้งานได้ยาวนาน ราคาก็ไม่ได้แพงเลยด้วย คุ้มค่า คุ้มราคา ใช้ดีมากจริง ๆ ครับ

9. UTIC ผ้านวมผ้าห่ม Cotton 100% Soft Quilt muji style

UTIC ผ้านวมผ้าห่ม Cotton 100% Soft Quilt muji style

ขนาด : 79 x 91 นิ้ว  สี : เทา / ขาว  วัสดุ : ผ้าฝ้าย  จำนวนเส้นด้าย : ไม่ระบุ

UTIC ผ้านวมผ้าห่ม Cotton 100% Soft Quilt muji style ผ้าห่มนวมราคาประหยัด คุณภาพดีน่าใช้ จากแบรนด์ที่น่าใช้งานอย่าง UTIC ซึ่งเป็นผ้านวมหนานุ่มขนาด 6 ฟุต ที่เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่คุ้มค่าน่าซื้อมาใช้งานครับ

โดยเฉาะถ้าเพื่อน ๆ คนใดที่ชอบความมินิมอลน้อยแต่มากด้วยแล้วละก็จะต้องถูกใจเป็นอย่างมาก ในส่วนของลวดลายบนผ้าห่มนี้ ดูเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความรู้สึกที่ดูหรูหรา แลดูคลีน ๆ สวยทุกมุมมอง

เนื้อผ้าที่ผลิตมาจากผ้าฝ้ายธรรมชาติแท้ขนกำมะหยี่ ให้รสสัมผัสที่นุ่มนวล ตลอดการห่มนอนทั้งคืน สามารถดูดซับและระบายความชื้นได้ดีมาก ๆ ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนที่เป็นคนขี้ร้อนมาก ๆ จะนอนไม่หลับสนิทถ้าเหงื่อออก

ผ้านวมรุ่นนี้ ช่วยแก้ปัญหาให้เพื่อน ๆ ได้อย่างไม่ต้องกังวลเลย ช่วยได้อย่างแน่นอนครับ สำหรับน้ำหนักของผ้านั้น เบามาก ๆ เพราะมีน้ำหนักอยู่ที่ 2.4 กิโลกรัมเท่านั้นเอง เป็นผ้านวมที่ให้ประสิทธิภาพการใช้งานที่เกินราคามาก ๆ ครับ

10. Satin Plus Solid ผ้านวมขนาด 60×80 นิ้ว Multi Purpose

Satin Plus Solid ผ้านวมขนาด 60x80 นิ้ว Multi Purpose

วัสดุ : เส้นใยไมโครฟิลล์ 100%  ขนาด : 5 ฟุต  น้ำหนัก : ไม่ระบุ  จำนวนเส้นด้าย : 290 เส้นด้าย / 10 ตร.ซม.

Satin Plus Solid ผ้านวมขนาด 60×80 นิ้ว Multi Purpose ผ้านวมสัมผัสเรียบ ไร้รอยต่อ สวยงามเรียบง่าย เนื้อผ้านุ่มละเอียด สำหรับผ้านวมราคาประหยัดรุ่นนี้นะครับ มีความสวยงาม อุ่น เนื้อผ้านุ่มละเอียดมาก ๆ

ก็เพราะว่า ผลิตมาจากผ้าไมโครฟิลด้วยความละเอียด 290 เส้นต่อ 10 ตร.ซม. ช่วยให้สัมผัสได้ถึงความนุ่มลื่น ช่วยให้หลับสบายตลอดคืน อีกทั้งยังมาพร้อมกับ สีสันสดใส สวยงาม เรียบง่าย เอาใจเพื่อน ๆ

ที่ชื่นชอบแนวทางแบบคลาสสิค ผ้านวมรุ่นนี้ จะเป็น ผ้านวมขนาด 60″x80″ นุ่มสบาย เป็นผ้าที่เหมาะสำหรับเตียงขนาด 5 ฟุตนะ สำหรับราคาของผ้านวมรุ่นนี้ ราคาไม่แพง แต่คุณภาพไม่ได้แย่เลยนะครับ

เพื่อน ๆ ที่เคยซื้อมาใช้ รีวิวไว้ดีมาก ๆ ด้วยราคาขนาดนี้ แต่ได้ผ้าที่มีคุณภาพมา ถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ เลย ใครที่กำลังมองหาผ้านวมที่ให้สัมผัสนุ่มในราคาย่อมเยา เราขอแนะนำผ้านวม Satin Plus รุ่นนี้เลยครับ

วิธีการเลือกซื้อผ้านวม ต้องพิจารณาอย่างไร?

1. เลือกที่ประเภทของผ้าที่นิยมนำมาใช้ทำผ้านวม

ผ้า Cotton 100 % หรือผ้าฝ้าย : ผ้าฝ้ายนั้นนิยมนำมาทำผ้านวมที่สุด เพราะมีสัมผัสที่นุ่ม ระบายอากาศดีเยี่ยม มีความฟูยืดหยุ่น ยิ่งซักยิ่งฟูนุ่ม จึงเป็นผ้าที่มีความนิยมนำมาทำมากที่สุด และหาซื้อง่าย

ผ้า CVC : ผ้าแบบนี้เป็นผ้าใยสังเคราะห์ผสมระหว่างผ้าฝ้ายและโพลีเอสเตอร์ ในสัดส่วน 50:50 โดยจะได้ความนุ่มสบาย หนานุ่ม และไม่ยับง่าย ๆ เพราะมีคุณสมบัติของโพลีเอสเตอร์ แต่ราคาจะถูกกว่าผ้าฝ้ายครับ

2. ลวดลายของผ้า

ลวดลายนี่เป็นปัจจัยต้น ๆ สำหรับคนที่ต้องการซื้อผ้านวมเลยนะครับ เพราะว่า มีหลายสี หลายลาย น่ารักมาก ๆ มีทั้งลายการ์ตูนต่าง ๆ ลายดอกไม้ ลายกราฟฟิก และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกได้ตามใจครับ

3. วัสดุที่ใช้บุภายในผ้านวม

สำหรับวัสดุบุจะมีผลต่ออุณหภูมิของผ้านวมนะ วัสดุบุจะมีอย่างเช่น ใยสังเคราะห์ นุ่น ฟองน้ำ ใยขนสัตว์ ฟองน้ำ ถ้าอย่างดีจะเป็น ขนเป็ด ขนห่าน วัสดุบุที่ดีจะช่วยกันความเย็นได้ดี โดยเฉพาะขนเป็ด ขนห่าน จะมีน้ำหนักเบา ทนทาน และนุ่มสบายมากครับ

4. ขนาดของผ้านวม

ผ้านวมนั้นหลัก ๆ จะมีตามขนาดของเตียงนะครับ เช่น ขนาดเตียง 3.5 ฟุต, 5 ฟุต และแบบ 6 ฟุต สามารถเลือกให้เหมาะสมกับเตียงได้เลย และอีกส่วนคือน้ำหนักของผ้า ถ้าผ้าหนักเกินไปอาจจะอึดอัด ตรงนี้เลือกให้เหมาะกับความชอบครับ

บทส่งท้าย

และทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อมูลของ ผ้านวม ที่ทางเราได้นำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้นะครับ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาผ้านวมดี ๆ อุ่น ๆ อยู่พอดี สามารถเลือกจาก 10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ที่ผมนำมาฝากได้เลยนะครับ รวมทั้งก็ยังมีวิธีการเลือกซื้อมาฝากเพื่อน ๆ ด้วยนะ และถ้าซื้อผ้านวมมาใช้แล้ว ก็ต้องดูแลรักษาให้ดีด้วย

คือควรซักทำความสะอาดเป็นประจำ เหมือนกับทำความสะอาดผ้าปูที่นอนครับ และถ้าไม่ได้ใช้งานแล้วเพราะถึงฤดูร้อน เพื่อน ๆ ควรเก็บใส่ถุงแบบปิดให้มิดชิดด้วยนะ เพื่อป้องกันไม่ให้ฝุ่นเข้าไปเกาะบนผ้านวมที่ซักไว้สะอาดแล้ว และจะได้ป้องกันการเสียหายของเนื้อผผ้าด้วย ง่าย ๆ เพียงเท่านี้ เพื่อน ๆ ก็จะมีผ้านวมไว้ใช้งานได้นานขึ้นมาก ๆ แล้วครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like