10 เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ ยี่ห้อไหนดี เครื่องสกัดรุ่นพรีเมียม คุ้มเกินราคา ปี 2023

เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ การดื่มน้ำผลไม้สด ๆ นั้น ช่วยให้สุขภาพดีมาก ๆ เลยนะครับ และยังทำให้สดชื่นอีกด้วย วิธีดี ๆ ที่จะทำให้เราได้ดื่มน้ำผลไม้แสนอร่อย มันก็มีอยู่ครับ โดยการใช้ เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ ครับ

ถ้าจะพูดถึง เครื่องทำน้ำผลไม้ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน คงจะหนีไม่พ้น เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้แบบแยกกากหรือแบบสกัดเย็น ครับ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ดีมาก ควรมีติดครัวเอาไว้เลย

นอกจาก เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ ที่ควรมีติดครัวแล้ว ก็ควรมีอย่างอื่นด้วยนะ เช่น เครื่องชงกาแฟแคปซูล เตาแม่เหล็กไฟฟ้า หม้อทอดไร้น้ำมัน เครื่องปั่นน้ำผลไม้ เตาอบไฟฟ้า ไมโครเวฟ เครื่องปั่นมือถือ ตู้เย็น และอื่น ๆ ครับ

การทำน้ำผลไม้สดอร่อย ๆ ดื่ม จาก เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ จะช่วยให้เพื่อน ๆ ที่รักและใส่ใจสุขภาพตนเอง สามารถทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังทำเองที่บ้านได้ตลอดเวลาที่ต้องการดื่มน้ำผลไม้เลย

เพราะผักและผลไม้นานาชนิดนั้น มีแร่ธาตุต่าง ๆ และวิตามินที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย จริง ๆ แล้วการหาน้ำผลไม้ดื่มนั้น ไม่ได้ยากเลยนะครับ เพราะว่าในท้องตลาด และร้านสะดวกซื้อต่าง ๆ จะมีขายเป็นแบบสำเร็จรูป

แต่น้ำผลไม้แบบสำเร็จรูป อาจจะได้คุณค่าทางอาหาร ที่ไม่เท่ากับน้ำผลไม้สด ๆ และน้ำผลไม้สำเร็จรูปอาจจะใส่สารปรุงแต่งต่าง ๆ เข้ามาด้วย เช่น น้ำตาล สารกันเสีย เป็นต้น ซึ่งอาจจะได้ประโยชน์ไม่เต็มที่ครับ

เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ ไม่ว่าจะเป็นแบบความเร็วรอบปั่นสูง หรือจะเป็นแบบความเร็วรอบปั่นต่ำ หรือแบบสกัดเย็น จะมีให้เราเลือกซื้อมาใช้หลายยี่ห้อเลย รวมทั้งยังมีฟังก์ชั่นอื่น ๆ ไว้ให้เลือกใช้งานได้มากขึ้นด้วย

เพื่อน ๆ คงจะอยากซื้อ เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ มาใช้บ้างแล้วใช่ไหมครับ ถ้าอย่างนั้น วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้

มีหลากหลายรุ่น หลากหลายแบรนด์ ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อให้ตรงกับความต้องการมากที่สุด รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ด้วย ถ้าอย่างนั้น จะมี เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ ยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ ยี่ห้อไหนดี สกัดเย็นได้รวดเร็ว สกัดได้ละเอียด ทนทาน ปี 2023

1. Kuvings เครื่องสกัดเย็นคั้นน้ำผลไม้ รุ่น EVO820 (NS-1226)

Kuvings เครื่องสกัดเย็นคั้นน้ำผลไม้ รุ่น EVO820 (NS-1226)

         ขนาดตัวเครื่อง : 21 x 23.9 x 49 cm  น้ำหนักตัวเครื่อง : 7.1 kg  ปริมาณความจุโถแยกกากหรือโถใส่น้ำผัก/ผลไม้ : 400 ml  ขนาดช่องใส่ผัก/ผลไม้ : 82 mm  รอบหมุนต่อนาที : 60

Kuvings เครื่องสกัดเย็นคั้นน้ำผลไม้ รุ่น EVO820 (NS-1226) เป็นเครื่องสกัดเย็นรุ่นพรีเมี่ยม มีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยม เหมาะกับการใช้เชิงพาณิชย์ เครื่องสกัดรุ่นนี้ มาจากประเทศเกาหลี ที่ตอบโจทย์การใช้งานเป็นอย่างดี

เครื่องสกัดนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์ทันสมัย ลายหนังด้านหน้า และตัวเครื่องที่ดูปราดเปรียวให้คุณรู้สึก หรูหรา และมีโทนสีที่สวยงาม ทันสมัย มีช่องใส่ผลไม้มีความกว้างมากกว่ารุ่นอื่น ๆ สามารถใส่ผลไม้บางชนิดได้ทั้งลูก

ใช้งานได้ง่ายสบาย ไม่ต้องเสียแรงและเวลาในการเตรียมหรือหั่น มีทางเข้าใส่ผักและผลไม้เพียงทางเดียวช่วยให้คั้นน้ำได้สะดวก ฝาครอบถังกว้างกว่าเดิม ทนทาน โครงสร้างตัวโถและมอเตอร์เรียกได้ว่ามีประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม

ช่องใส่ผลไม้ มีระบบล็อคเปิดปิด เพื่อป้องกันไม่ให้มือของเด็กเข้าไปในช่องใส่วัตถุดิบ ปลอดภัยสำหรับทุกคน ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ ที่คุณภาพระดับพรีเมี่ยม ใช้งานได้ง่ายมาก ๆ ไม่ควรพลาด เครื่องสกัดรุ่นนี้ครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์ทันสมัย หรูหราและโทนสีที่ทันสมัย
 • เครื่องสกัดรุ่นพรีเมียม คุณสมบัติเยี่ยม
 • ช่องใส่ผลไม้เป็นรูปตัว O แบบสไลด์ ใหม่ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น
 • มีทางเข้าใส่ผักและผลไม้เพียงทางเดียวช่วยให้คั้นน้ำได้สะดวก
 • ช่องใส่ผักผลไม้กว้าง 82 มม. ใส่ผลไม้ได้ทั้งลูก
 • ช่องใส่ผลไม้มีระบบล็อคเปิดปิด เพื่อป้องกันไม่ให้มือของเด็กเข้าไป

2. Hurom เครื่องคั้นนำ้ผลไม้สกัดเย็น รุ่น H100 (Easy Series)

Hurom เครื่องคั้นนำ้ผลไม้สกัดเย็น รุ่น H100 (Easy Series)

         แบรนด์ : Hurom  ประเภท : เครื่องคั้นนำ้ผลไม้สกัดเย็น  รุ่น : H100  กำลังมอเตอร์ : 150 วัตต์  แรงดันไฟฟ้า : 100-240 โวลต์, 50-60 เฮิร์ตซ์

Hurom เครื่องคั้นนำ้ผลไม้สกัดเย็น รุ่น H100 (Easy Series) เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ คุณภาพดี ที่ใช้ความเร็วเกลียวในการคั้น 43 รอบ/นาที ด้วยรอบต่ำนี้ จึงทำให้ได้น้ำผลไม้ ที่ไม่เสียคุณค่าทางสารอาหารเลย

ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของแร่ธาตุ หรือ วิตามิน ได้น้ำไม้ผลที่อุเมไปด้วยสารอาหารอย่างแท้จริง เครื่องสกัดนี้ ออกแบบมาให้ใช้เกลี่ยวคั้น 2 ชั้น ทำให้มีความสามารถในการค้น แม้ว่าผลไม้จะเนื้อแข็งแค่ไหน ก็สามารถคั้นได้

สกัดน้ำผักผลไม้ได้สูดสุดถึง 3.5 ลิตร/ครั้ง มอเตอร์ใช้งานแบบ AC ช่วยให้ไร้เสียงรบกวนขณะใช้ และไร้แรงสั่น วัสดุที่นำมาผลิตเครื่องสกัด มีคุณภาพเยี่ยม แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ดี เช่น ตัวเครื่องทำจากพลาสติกที่ทนความร้อนสูง

ในส่วนของโถแยกกากนั้นใช้ Tritan สำหรับช่องใส่ผักผลไม้ทำจาก ABS เกลียวสำหรับคั้นน้ำใช้ PEI (Ultem) และตะแกรงสำหรับกรองน้ำ ทำจาก Ultem และเหล็กกล้าไร้สนิม เรียกได้ว่า เครื่องสกัดนี้ เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ใช้งานได้ดีมากครับ

จุดเด่น

 • สกัดเย็นด้วยความเร็วรอบต่ำเพียง 43 รอบ/นาที
 • มอเตอร์ไร้เสียง ไร้สั่น ด้วย AC อินดักชั่นมอเตอร์
 • ใช้งายง่ายอย่างเหลือเชื่อ
 • เกลียวคั้นสองชั้นแข็งแรงกว่าเดิม
 • ใช้งานง่าย ดีไซน์พิถีพิถัน
 • ทำความสะอาดง่ายและรวดเร็ว

3. Tefal เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ Slow Juicer N’ Clean รุ่น ZC420E38

Tefal เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ Slow Juicer N' Clean รุ่น ZC420E38

         แบรนด์ : Tefal  ประเภท : เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ Slow Juicer N’ Clean 150 วัตต์  ความจุ : 0.8 ลิตร  รุ่น : ZC420E38  รอบหมุนต่อนาที : 80

Tefal เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ Slow Juicer N’ Clean รุ่น ZC420E38 มาพร้อมกับ หน้าจอทัชสกรีน มีฟิลเตอร์ทำแยมผลไม้ได้ หมุนได้ลื่น ไม่ติดขัด ใช้งานได้สะดวกสุด ๆ จุดสนใจของเครื่องสกัดนี้นั้น

อยู่ที่การตั้งค่าโปรแกรมทำงานอัตโนมัติ ที่สามารถใช้สกัดได้ทั้งผลไม้เนื้ออ่อน ผลไม้เนื้อแข็ง ทำไอศกรีมก้ได้ และก็ยังทำแยมผลไม้ได้อีกด้วย มีเทคโนโลยีสกัดเย็นรอบต่ำ Cold Pressing ระบบเกลียวหมุนช้า

ที่จะช่วยให้สามารถสกัดน้ำผลไม้ให้ได้มากที่สุด พร้อมคงสารอาหารและวิตามินสูงสุด มีหน้าจอที่ใช้งานเป็นทัชสกรีน ล้ำหน้ากว่ารุ่นอื่น ๆ มีระบบรีเวิร์ส (Reverse) ที่หมุนย้อนกลับ ป้องกันผลไม้หรือผักติดในตัวเครื่อง

มีเทคโนโลยีการทำความสะอาดที่ง่ายดาย ช่วยให้การล้างสะดวกมากขึ้น และเสียงเงียบขณะเครื่องกำลังทำงานด้วย สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบการดื่มน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ ควรมี เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ รุ่นนี้ติดครัวไว้เลยครับ

จุดเด่น

 • 6 โปรแกรมอัตโนมัติ 4 เมนู สำหรับ ผลไม้เนื้ออ่อน เนื้อแข็ง เมนูทำไอศครีม แยมผลไม้
 • ระบบ Reverse สำหรับการหมุนย้อนกลับเมื่อผลไม้ติดขัด
 • มีเทคโนโลยีสกัดเย็นรอบต่ำ Cold Pressing ระบบเกลียวหมุนช้า ช่วยสกัดน้ำผลไม้ให้ได้มากที่สุด
 • มาพร้อมกับ 2 ฟิลเตอร์ สำหรับสกัดน้ำผักผลไม้และสำหรับทำแยมผลไม้ เพื่อการใช้งานที่หลากหลาย
 • เสียงเงียบขณะเครื่องกำลังทำงาน

4. Kuvings เครื่องสกัดเย็นคั้นน้ำผลไม้ รุ่น B1700(NS-1721)

Kuvings เครื่องสกัดเย็นคั้นน้ำผลไม้ รุ่น B1700(NS-1721)

         กำลังไฟ : 240 วัตต์  กระแสไฟ : 220-240 โวลต์  โถเก็บน้ำผลไม้ จุได้ถึง : 400 มิลลิลิตร  ความเร็วรอบปั่น : 60 รอบ/นาที  ขนาดช่องใส่ผลไม้ : 76 มม.  ทำงานต่อเนื่อง : 30 นาที

Kuvings เครื่องสกัดเย็นคั้นน้ำผลไม้ รุ่น B1700(NS-1721) เครื่องสกัดเย็นคุณภาพเยี่ยม ที่ใช้งานได้ดีมาก ๆ ในระหว่างที่ เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ นี้ทำงาน จะไม่ไปทำลายสารอาหารสำคัญอย่างเอ็มไซน์และวิตามิน

ทำให้ได้น้ำผักและผลไม้ ที่มีสารอาหารครบถ้วน มีช่องใส่ผลไม้กว้าง 76 มม.(ใส่ผลไม้ได้ทั้งลูก) มีระบบความปลอดภัยที่ดีมาก เพราะ ตัวเครื่อง จะมีตัวล็อกค่อนข้างจะแน่นหนาและไม่มีรอยรั่ว หายห่วงเรื่องความปลอดภัย

สามารถสกัดได้ทั้งผักใบเขียว,ผลไม้,สมุนไพร,ธัญพืช และไอศกรีม Sorbet มีหัวกรอง 2 แบบ หัวกรองสีดำสำหรับคั้นน้ำผักผลไม้ เครื่องดื่มน้ำผัก ผลไม้ ผลิตจากวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รอบต่ำ คุณจึงได้น้ำผัก ผลไม้ ที่ไม่ต่างจากการทานผัก ผลไม้

และ หัวกรองใสสำหรับทำไอศกรีม Sorbet อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับวันหยุดที่สามารถทำไอศกรีมทานเองได้ที่บ้าน ด้วยประสิทธิภาพของหัวปั่น Kuvings ที่ช่วยให้คุณทำไอศกรีม เป็นเรื่องง่ายๆ เหมาะสำหรับครอบครัวมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • ได้น้ำผลไม้สดไม่มีสารปรุงแต่งใด ๆ
 • ช่องใส่ผลไม้กว้าง 76 มม.(ใส่ผลไม้ได้ทั้งลูก)
 • 2 in 1 ฟังก์ชั่น (สกัดน้ำผักผลไม้และไอศครีมซอร์เบท์)
 • การออกแบบที่เล็กกระทัดรัดเพื่อประหยัดพื้นที่ห้องครัว
 • Smart Cap สำหรับรวมน้ำผลไม้และป้องกันการรั่วไหล
 • 8. ระบบล็อคและระบายความร้อนเพื่อความปลอดภัย

5. Hurom เครื่องสกัดนำ้ผลไม้ รุ่น H-AA (Classic Series)

Hurom เครื่องสกัดนำ้ผลไม้ รุ่น H-AA (Classic Series)

         ขนาดตัวเครื่อง : 29.3 x 21 x 46.2 cm  น้ำหนักตัวเครื่อง : 5.8 kg  ปริมาณความจุโถแยกกากหรือโถใส่น้ำผัก/ผลไม้ : 350 ml  รอบหมุนต่อนาที : 43  กำลังไฟ : 150 วัตต์

Hurom เครื่องสกัดนำ้ผลไม้ รุ่น H-AA (Classic Series) เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ ที่สามารถ สกัดจนหยดสุดท้าย ได้วิตามินและแร่ธาตุ ใช้เป็นเครื่องทำไอศกรีมได้ ในส่วนของคุณสมบัติของเครื่องสกัดรุ่นนี้

จะอยู่ที่ สามารถสกัดจนกากแห้ง เพื่อที่จะได้มั่นใจได้ว่า จะได้น้ำผลไม้ออกมาจนหยดสุดท้ายเลย กำลังมอเตอร์ 150 วัตต์ มีความเร็วรอบที่ต่ำ ทำให้คั้นน้ำผลไม้ออกมาได้ และคุณค่าทางสารอาหารอย่างวิตามินและแร่ธาตุไม่เสียไป

รวมทั้ง ยังสามารถรักษารสชาติน้ำผลไม้ที่แสนอร่อยไว้ได้เป็นอย่างดี อีกทั้ง เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ รุ่นนี้ ยังมีความสามารถ ในการทำไอศกรีม ได้อีกด้วย เรียกได้เลยว่าเป็นแบบ 2 in 1 คุ้มค่ามาก ๆ

เหมาะกับผู้ที่ไม่เคยใช้เครื่องสกัดมาก่อน ขนาดเล็ก กะทัดรัด ใช้งานสะดวก อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เช่น ตะแกรงกรองละเอียด ตะแกรงกรองหยาบ ตะแกรงกรองไอศกรีม ชั้นสำหรับตากแห้ง ฝาปิดช่องใส่ผักผลไม้ และอีกมากมายครับ

จุดเด่น

 • สามารถน้ำผลไม้สกัดจนหยดสุดท้าย
 • ใช้เป็นเครื่องทำไอศกรีมได้
 • ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่ หัดสกัด
 • ความเร็วรอบต่ำ คงคุณค่าทางสารอาหารไว้อย่างครบถ้วน
 • วัสดุตัวเครื่องทำจาก ABS พลาสติกทนความร้อนสูง การีนตี คุณภาพดี ระดับสากล

6. Russell Hobbs Slow Juicer เครื่องสกัดแยกกากรอบต่ำ รุ่น 25170-56

Russell Hobbs Slow Juicer เครื่องสกัดแยกกากรอบต่ำ รุ่น 25170-56

         แบรนด์ : Russell Hobbs Slow Juicer  ประเภท : เครื่องสกัดแยกกากรอบต่ำ  รุ่น : 25170-56  กำลังไฟ : 150 วัตต์  เสียงเงียบขึ้น : 80%*  รับประกันสินค้า : 2 ปี

Russell Hobbs Slow Juicer เครื่องสกัดแยกกากรอบต่ำ รุ่น 25170-56 เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ คุณภาพน่าใช้ มาพร้อมกับ ฟังก์ชันหมุนย้อนพร้อมเซฟตี้ล็อก ปลอดภัยอันดับหนึ่ง คั้นน้ำผลไม้ได้จนหยดสุดท้าย

สำหรับไฮไลท์ของ เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ รุ่นนี้ ต้องบอกเลยครับ ว่าอยู่ที่ความเงียบในระหว่างการใช้งาน ถ้าได้ลองใช้งาน จะพบว่าเสียงเบามากจริง ๆ ในส่วนของตัวคั้น จะทำมาจากวัสดุสเตนเลสคุณภาพดีที่มีความคงทนสูง

แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้นาน มีตะแกรงรองรับการใช้งานได้ 2 รูปแบบ พร้อมกับอุปกรณ์เสริมที่ใช้เป็นเครื่องทำไอศกรีมได้ สามารถจัดเก็บเหยือกน้ำผักผลไม้ ไว้ในเหยือกเก็บกากได้ เพื่อประหยัดเนื้อที่

มีฟังก์ชัน Reverse ที่หมุนย้อนกลับ ป้องกันผลไม้ติดในตัวเครื่อง และยังมีเซฟตี้ล็อกสร้างความปลอดภัย ตัวเครื่องขนาดพอเหมาะ กะทัดรัด น้ำหนักเบา ใช้งานได้ดีมาก ๆ ซื้อติดครัวไว้ ไม่ผิดหวังเลยครับ

จุดเด่น

 • เพิ่มปริมาณการสกัดน้ำผลไม้มากขึ้นถึง 37%
 • เสียงเงียบขึ้น 80%
 • มีอุปกรณ์ตะแกรงกรองเปลี่ยนได้ 2 แบบ แบบละเอียด & หยาบ
 • มีอุปกรณ์เปลี่ยนทำไอศกรีมเชอร์เบทจากผลไม้แช่แข็ง
 • ตัวคั้นใช้วัสดุสเตนเลสคุณภาพดีที่มีความคงทนสูง
 • มีระบบเซฟตี้ล็อค

7. BUONO เครื่องสกัดน้ำผลไม้พร้อมแยกกาก รุ่น BUO-159811

BUONO เครื่องสกัดน้ำผลไม้พร้อมแยกกาก รุ่น BUO-159811

      ขนาดตัวเครื่อง : 39 x 23 x 44 cm  น้ำหนักตัวเครื่อง : 7 kg  ปริมาณความจุโถแยกกากหรือโถใส่น้ำผัก/ผลไม้ : 1.5 L  ขนาดช่องใส่ผัก/ผลไม้ : 76 mm  กำลังไฟ : 800 วัตต์

BUONO เครื่องสกัดน้ำผลไม้พร้อมแยกกาก รุ่น BUO-159811 เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ คุณภาพดี ได้รับการออกแบบดีไซน์ อย่างสวยงาม หรูหรา ดูดี ตัวเครื่องสกัก ผลิตมาจากสเตนเลส ที่มีความแข็งแรง ทนทาน

เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ รุ่นนี้ มีความสามารถ ในการคั้นน้ำผัก และผลไม้ได้ภายในเวลาไม่กี่วินาที ก็จะได้น้ำผักและผลไม้แสนอร่อยสดชื่น อย่างรวดเร็ว มีช่องใส่ผลไม้ที่กว้างถึง 3 นิ้ว สามารถใส่ผลไม้ได้ทั้งลูก

อย่างเช่น แอปเปิ้ล แครอท การใช้งานเครื่องสกัดนี้ ใช้งานง่าย และสะดวกในการใช้งานมาก ๆ ครับ ลดเวลาในการหั่นหรือเตรียมผลไม้ โถบรรจุน้ำจุ 1500 มิลลิลิตร และสามารถแยกฟองออกจากน้ำผลไม้ได้

และยังสามารถปรับระดับการทำงานได้ง่าย ๆ เหมาะเพื่อน ๆ ทุกคน ที่ชอบดื่มน้ำผักผลไม้เป็นประจำหรือครอบครัวใหญ่ รวมทั้งที่บรรจุกากอาหารสามารถถอดล้างได้ ทำความสะอาดง่าย เป็นเครื่องสกัดที่มีคุณภาพดีมากจริง ๆ ครับ

จุดเด่น

 • สามารถคั้นน้ำผักและผลไม้ได้ภายในเวลาไม่กี่วินาที
 • มีช่องใส่ผลไม้ที่กว้างถึง 3 นิ้ว สามารถใส่ผลไม้ได้ทั้งลูก
 • โถบรรจุน้ำจุ 1500 มิลลิลิตร และสามารถแยกฟองออกจากน้ำผลไม้ได้
 • สามารถปรับระดับการทำงานได้ถึง 2 ระดับ
 • เสียงเงียบขณะใช้งาน
 • ที่บรรจุกากอาหารสามารถถอดล้างได้ ทำความสะอาดง่าย

8. Duchess – CMSJ200R เครื่องสกัดน้ำผลไม้ความเร็วต่ำ

Duchess - CMSJ200R เครื่องสกัดน้ำผลไม้ความเร็วต่ำ

      แบรนด์ : Duchess  รุ่น : CMSJ200R   ประเภท : เครื่องสกัดน้ำผลไม้ความเร็วต่ำ  ปริมาณความจุโถแยกกากหรือโถใส่น้ำผัก/ผลไม้ : 600 ml  รอบหมุนต่อนาที : 60  กำลังไฟ : 240 วัตต์

Duchess – CMSJ200R เครื่องสกัดน้ำผลไม้ความเร็วต่ำ หัวคั้นสเตนเลส สกัดได้ละเอียด ทนทาน ใช้ทำสมูทตี้และไอศกรีมได้ เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ รุ่นนี้ มีไฮไลต์อยู่ที่หัวคั้นที่ถูกออกแบบมาให้สามารถสกัดได้อย่างละเอียดและทนทาน

วัสดุที่นำมาผลิต เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ นี้ เป็นสเตนเลสซึ่งมีความคงทนสูง ทนทาน แข็งแรง ใช้งานได้อย่างยาวนาน มาพร้อมเทคโนโลยี SLTS (Low Speed Technology System) รอบหมุนต่ำ

ทำให้น้ำสกัดที่ได้ที่อุดมไปด้วย วิตามิน เอนไซม์ สารอาหาร แร่ธาตุต่าง ๆ ทำให้ร่างการสามารถดูดซึม สารอาหารที่สำคัญไปใช้ได้ในทันที เครื่องสกัดรุ่นนี้ ใช้งานง่ายมาก ๆ นอกจากจะ รังสรรค์เมนูรักสุภาพแล้ว

ยังสามารถทำไอศกรีมและสมูทตี้ ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยได้อีกด้วย ในระหว่างใช้งานเครื่อง เสียงจะเบามาก ๆ ไม่รบกวนเวลาใช้งานเลย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ ดี ๆ รุ่นนี้ตอบโจทย์เลยครับ

จุดเด่น

 • เครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกากแบบความเร็วต่ำ
 • สามารถแยกกากและน้ำได้ในเวลาเดียวกัน
 • น้ำสกัดที่ได้ที่อุดมไปด้วย วิตามิน เอนไซม์ สารอาหาร แร่ธาตุต่างๆ
 • สามารถทำไอศกรีมและสมูทตี้
 • เครื่องเสียงเบามากในระหว่างใช้งาน

9. HAFELE เครื่องสกัดน้ำผลไม้เฮเฟเล่ รุ่น GS-353

HAFELE เครื่องสกัดน้ำผลไม้เฮเฟเล่ รุ่น GS-353

      แบรนด์ : HAFELE  รุ่น : GS-353  น้ำหนักตัวเครื่อง : 2.7 kg  ปริมาณความจุโถแยกกากหรือโถใส่น้ำผัก/ผลไม้ : 500 ml  ขนาดช่องใส่ผัก/ผลไม้ : 65 mm  กำลังไฟ : 400 วัตต์

HAFELE เครื่องสกัดน้ำผลไม้เฮเฟเล่ รุ่น GS-353 เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ คุณภาพน่าใช้ เหมาะกับทุกครัวเรือน โถใบใหญ่ใส่กากได้เยอะ คั้นจนหยดสุดท้าย จากแบรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง HAFELE

จากประเทศเยอรมนี เครื่องสกัดรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์ อย่างสวยงาม ดูดี ทันสมัย น่าใช้งาน มี ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางท่อใหญ่ถึง 65 มิลลิลิตร สามารถจุปริมาณกากผลไม้ได้สูงสุดถึง 1.5 ลิตร

พร้อมกับถ้วยความจุ 500 มิลลิลิตร สำหรับรองรับน้ำผลไม้ ในส่วนของช่องใส่ผักผลไม้ มีความกว้างมาก สามารถใส่ผลไม้หรือผักชิ้นใหญ่ได้สบาย ๆ เลย มีอุปกรณ์ป้องกันความร้อนเกินของมอเตอร์

และระบบล็อคความปลอดภัย 2 ชั้น ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องอันตรายเลย ปลอดภัยสูงแน่นอน เมื่อใช้เครื่องเสร็จแล้ว สามารถถอดออกมาเพื่อล้างทำความสะอาดได้ง่าย เป็นเครื่องสกัดที่น่าใช้งานอีกรุ่นหนึ่งครับ

จุดเด่น

 • รูปทรงดีไซน์ทันสมัย
 • ตัวเครื่องและตัวกรองสแตนเลส แข็งแรงทนทาน
 • จุปริมาณกากผลไม้ได้สูงสุดถึง 1.5 ลิตร, พร้อมถ้วยความจุ 500 มิลลิลิตร
 • ชิ้นส่วนถอดง่ายและสะดวกต่อการทำความสะอาด
 • มีอุปกรณ์ป้องกันความร้อนเกินของมอเตอร์และระบบล็อคความปลอดภัย 2 ชั้น

10. TEFAL FRUTELIA+ เครื่องสกัดน้ำผลไม้ รุ่น ZE370 สีขาว

TEFAL FRUTELIA+ เครื่องสกัดน้ำผลไม้ รุ่น ZE370 สีขาว

         แบรนด์ : TEFAL FRUTELIA+  ประเภท : เครื่องสกัดน้ำผลไม้   รุ่น : ZE370  สี : สีขาว  กำลังไฟฟ้า : 350 วัตต์  น้ำหนัก : 1.9 กก.  ขนาด : 26.0 × 17.0 × 29.5 ซม.

TEFAL FRUTELIA+ เครื่องสกัดน้ำผลไม้ รุ่น ZE370 สีขาว เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้คุณภาพดี ประสิทธิภาพเยี่ยม มาพร้อมกับ ปุ่มควบคุมความเร็ว 2 ระดับ มีปุ่มสำหรับผักผลไม้เนื้อแข็ง สามารถสกัดได้อย่างดี

มีช่องใส่ผักผลไม้ ขนาดกว้างไม่มาก จะอยู่ที่ประมาณ 60 mm ใช้สำหรับสกัดน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพ ด้วยการสกัดที่มีประสิทธิภาพ ตัวล็อคโถ ใช้งานง่าย ฟิลเตอร์สเตนเลสสตีล ทนทานต่อการใช้งาน

มีตัวล็อคโถ เพื่อให้เพื่อน ๆ สามารถใช้งานเครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้รุ่นนี้ ได้อย่างปลอดภัย ไร้กังวล ขนาดของเครื่องสกัดรุ่นนี้ ขนาดกะทัดรัด จัดเก็บง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก ล้างทำความสะอาดได้

พร้อมทั้ง มีการรับประกันศูนย์บริการฯ 2 ปีมาให้ด้วย ชื่อแบรนด์ Tefal นี้ เพื่อน ๆ สามารถมั่นใจได้ในคุณภาพเลยนะครับ และเครื่องสกัดรุ่นนี้ เป็นเครื่องที่ดีมีคุณภาพ คุ้มค่า ราคาเบา ๆ ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ครับ

จุดเด่น

 • ให้การดื่มน้ำผลไม้ของคุณเป็นเรื่องง่ายอยู่เสมอ
 • ใช้สำหรับสกัดน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพ ด้วยการสกัดที่มีประสิทธิภาพ
 • ตัวล็อคโถ ใช้งานง่าย ฟิลเตอร์สเตนเลสสตีล ทนทานต่อการใช้งาน
 • ขนาดกะทัดรัด จัดเก็บง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก ล้างทำความสะอาดได้
 • ตัวล็อคโถเพิ่มความปลอดภัยสูงสุด

เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ คืออะไร

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับ เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ นั้น เรียกง่าย ๆ ว่า เครื่องคั้นน้ำผักผลไม้แบบแยกกากครับ โดยมีทั้งแบบใช้การบีบอัดคั้นผลไม้อย่างช้า ๆ (Masticating) หรือแบบใช้แรงเหวี่ยงอย่างรวดเร็ว (Centrifugal)

ตามปกติแล้ว ถ้าคนที่รักสุขภาพ จะนิยมใช้แบบ Masticating หรือ Slow juicer ครับ เพราะแบบนี้ไม่ต้องทำการหั่นผลไม้ครับ และเสียงเงียบอีกด้วย ผลไม้ที่ใส่ลงไปคั้น ก็จะไม่เสียสารอาหารด้วย เพราะว่า ในขณะที่สกัดน้ำผลไม้นั้น

เนื้อผลไม้จะไม่ได้ไปสัมผัสกับ ออกซิเจนอากาศ หรือความร้อน ซึ่งจะไม่ทำให้เกิด ปฏิกิริยาออกซิเดชัน (oxidation) นั่นเองครับ ในขณะที่เครื่องสกัดน้ำผลไม้ ทำงานเป็นแบบระบบสกัดเย็น หรือเรียกว่า Cold Press

จะเป็นการรักษา คุณค่าวิตามินและเอนไซม์ของผักผลไม้ไว้ ให้อยู่ดังเดิม ด้วยวิธีนี้จะทำให้เพื่อน ๆ ที่เป็นสายสุขภาพ ได้ลิ้มรสชาติผลไม้แบบสด ๆ โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงรสชาติ รวมทั้งยังอร่อยมาก ๆ อีกด้วยครับ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้

1. วัสดุที่นำมาผลิต

ตรงจุดนี้ให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อ เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ ที่ผลิตจากวัสดุที่ทนทาน อย่างพลาสติกคุณภาพดี ที่ไม่มีสารกันเปื้อน หรือจะเป็นสแตนเลสคุณภาพสูง ที่จะไม่เกิดสนิมในภายหลังได้ จะดีมากที่สุดครับ

2. ความกว้างของช่องที่ใส่

เครื่องสกัดที่ดี ควรมีความกว้างของส่วนด้านบนที่ใช้ใส่ ผักหรือผมไม้ เพราะถ้ามีความกว้างมาก ๆ จะทำให้สามารถใส่ผลไม้ลงไปได้ทั้งลูก โดยที่เราไม่ต้องหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกและประหยัดเวลามากเลยครับ

3. แก้วหรือเหยือก

เครื่องสกัดน้ำผลไม้นั้น มักจะมีรางหรือท่อที่ด้านล่าง ที่เป็นที่สำหรับส่งน้ำผักผลไม้ให้ไหลออกมาก ซึ่งต้องมี แก้วหรือเหยือก ที่มีขนาดที่พอดีสำหรับรองน้ำผลไม้ด้วย ความจะนั้นอย่างน้อยต้อง 500 ml และสำหรับโถเก็บกากควรมีความจุอย่างน้อย 1-1.5 ลิตร

4. ทำความสะอาดได้ง่าย

เมื่อใช้งานเครื่องสกัดเสร็จแล้ว เครื่องที่ดีต้องสามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้ง่าย หรือไม่ บางรุ่นก็ต้องมีอุปกรณ์ทำความสะอาดโดยเฉพาะมาให้ ไม่ควรซื้อเครื่องที่ทำความสะอาดยาก เพราะจะดูแลรักษาไม่ทั่วถึง

สรุป

เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ เป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ดีมาก ๆ ที่ควรมีติดครัวเอาไว้เลยนะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สายสุขภาพ ที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ หรือผู้ที่ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

เพราะเครื่องสกัดนี้ จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ลดเวลาในการเตรียมอาหาร ได้เป็นอย่างดี เพียงแค่ใช้ เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ นี้ก็จะได้เครื่องดื่มแสนอร่อย กับของว่างทานง่าย ๆ รับประทานคู่กัน

แค่เท่านี้ก็จะได้อาหารสายสุขภาพรับประทานได้ง่าย ๆ แล้วครับ และน้ำผักและผลไม้ ที่เพื่อน ๆ สกัดออกมาแล้วนั้น เพื่อน ๆ ควรที่จะดื่มทันทีเลยนะครับ เพราะจะได้ประโยชน์อย่างเต็มที่ และดีต่อสุขภาพสูงสุดนั่นเองครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งแนะนำ 10 อันดัน สินค้า ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยม และเกร็ดความรู้ต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวันนะครับ