10 ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี กระจายความเย็นทั่วถึง ประหยัดพลังงาน ทำงานเงียบ ปี 2022

ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ เวลาเราเหนื่อย ๆ หรือกระหายน้ำ เราก็คงอยากจะดื่มน้ำเย็น ๆ ชื่นใจกันใช่ไหมครับ แล้วเราจะไปเอาน้ำเย็น ๆ มากจากไหนกันล่ะ คำตอบมีเพียงหนึ่งเดียว เราต้องไปเอาที่ ตู้เย็น นั่นเองครับ

“ตู้เย็น” เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็น ที่ควีมีไว้ที่บ้าน ผมเชื่อว่า ที่บ้านของเพื่อน ๆ ทุกคน ต้องมีตู้เย็นกันอย่างแน่นอน อยู่ที่ว่าเพื่อน ๆ มีตู้เย็นแบบไหนนั่นเอง ถ้าบ้านไหนไม่มีตู้เย็นอาจจะลำบากกันซักหน่อยครับ

ตู้เย็น นั้น จะมีอยู่ทั้งหมด 3 แบบนะครับ คือ ตู้เย็น 1 ประตู, ตู้เย็น 2 ประตู และ ตู้เย็น Side By Side ครับ ตู้เย็นมีประโยชน์มาก ๆ สามารถทำได้หลาย ๆ อย่างเลย เช่น เก็บอาหารสด เก็นน้ำเย็น ทำน้ำแข็ง และต่าง ๆ

นอกจากเพื่อน ๆ ควรที่จะมีตู้เย็นไว้ในบ้าน หรือในห้องครัวแล้ว เครื่องใช้ต่าง ๆ ที่ควรมีอีกก็คือ เครื่องปั่นมือถือ ไมโครเวฟ เตาอบไฟฟ้า เครื่องปั่นน้ำผลไม้ หม้อทอดไร้น้ำมัน เตาแม่เหล็กไฟฟ้า เครื่องชงกาแฟ เป็นต้นครับ

ในปัจจุบัน ตู้เย็นมีนวัตกรรมต่าง ๆ เกิดขึ้นมาอย่างมากมาย มีฟังก์ชั่นมากขึ้น เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้เพื่อน ๆ แต่เมื่อมีฟังก์ชั่นเพิ่ม ราคาก็เพิ่มตามไปด้วย ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ได้ใช้ฟังก์ชั่นอะไรมากมาย ก็ไม่ต้องซื้อแพงก็ได้นะ

ถ้าอย่างนั้น วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ ตู้เย็น ว่าควรจะซื้อแบบไหนดี ถึงจะเหมาะกับความต้องการที่ไม่เหมือนกันของเพื่อน ๆ และได้นำ 10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี มาฝากเพื่อน ๆ ด้วย

ในบทความของผมวันนี้นะครับ ผมได้รวบรวมข้อมูลที่มีประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ แล้ว เพื่อช่วยให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อตู้เย็นได้ง่ายมากขึ้น ในวันนี้ จะมีตู้เย็นรุ่นไหน ยี่ห้อไหน น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

ตู้เย็น

10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี มอบความเย็นฉ่ำ ทำงานเงียบ รักษาคุณค่าของอาหาร ปี 2022

1. HITACHI ตู้เย็น3ประตู R-M600AGP4THX 21.1Q

HITACHI ตู้เย็น 3 ประตู R-M600AGP4THX

ความจุรวม (ลิตร/คิว) : 440 ลิตร / 16 คิว  ความจุช่องแช่เย็น (ลิตร) : 372 ลิตร  ความจุช่องแช่แข็ง (ลิตร) : 212 ลิตร  ขนาด : 92 x 179.5 x 72 ซม. เทคโนโลยีควบคุมความเย็น : Inverter และ Dual Fan

HITACHI ตู้เย็น 3 ประตู R-M600AGP4THX 21.1Q เป็นตู้เย็นมัลติดอร์แบบ Side by Side ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ มีเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ ช่วยให้ประหยัดพลังงานสูงสุด (Inverter)

มีระบบ Eco Thermo Sensor ควบคุมอุณหภูมิ และรักษาความเย็นให้คงที่โดยอัตโนมัติ มีหน้าจอเป็นระบบสัมผัส ต้องการเปิดปิด แค่ Touch เท่านั้นครับ ตู้เย็นรุ่นนี้ ติดตั้งง่าย เพราะไม่ต้องต่อท่อส่งน้ำจากภายนอกเหมือนตู้เย็นทั่ว ไไป

สามารถทำน้ำแข็งและกดน้ำดื่มออกจากตัวเครื่องได้ มีช่องแช่ผักแยกอิสระ ป้องกันกลิ่นอาหาร และเก็บความชื้นสูง มีประตูกระจกแก้วนิรภัย ดีไซน์สวยหรู ป้องกันรอยขีดข่วนได้อย่างดีเยี่ยม มีระบบ Nano Titanium ระบบกำจัดกลิ่นและแบคทีเรีย

ภายในมีชั้นวางไวน์ให้เราสามารถแช่ไวน์ได้อย่างดีเยี่ยม มีไฟ LED ให้แสงสว่างและประหยัดพลังงานมากกว่า ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาตู้เย็นที่ฟังก์ชั่นครบครัน สวยหรูดูดี เลือกตู้เย็นรุ่นนี้ เพื่อน ๆ จะไม่ผิดหวังครับ

จุดเด่น

 • มีเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ ประหยัดพลังงานสูงสุด (Inverter)
 • สามารถติดตั้งง่าย เพราะไม่ต้องต่อท่อส่งน้ำจากภายนอกเหมือนตู้เย็นทั่วไป
 • ควบคุมอุณหภูมิ และรักษาความเย็นให้คงที่โดยอัตโนมัติ (Eco Thermo Sensor)
 • มีช่องแช่ผักแยกอิสระ ป้องกันกลิ่นอาหาร และเก็บความชื้นสูง
 • ประตูกระจกแก้วนิรภัย ดีไซน์หรู ป้องกันรอยขีดข่วน
 • ระบบละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ ชั้นวางพิเศษสำหรับขวดน้ำ และขวดไวน์
 • มีไฟ LED ให้แสงสว่าง และประหยัดพลังงานได้มากกว่า

2. SHARP ตู้เย็น 4 ประตู 20.5 คิว รุ่น SJ-FX74T-SL

SHARP ตู้เย็น 4 ประตู รุ่น SJ-FX74T-SL

ความจุรวม (ลิตร/คิว) : 579 ลิตร / 20.5 คิว  ความจุช่องแช่เย็น (ลิตร) : 355 ลิตร  ความจุช่องแช่แข็ง (ลิตร) : 224 ลิตร  ขนาด : 172 x 89.2 x 77.1 ซม.  เทคโนโลยีควบคุมความเย็น : Inverter

SHARP ตู้เย็น 4 ประตู 20.5 คิว รุ่น SJ-FX74T-SL มาพร้อมกับเทคโนโลยีระบบอินเวอร์เตอร์ ทำให้คอมเพรสเซอร์ สามารถทำงานได้สม่ำเสมอ เครื่องเดินเรียบ ช่วยในการประหยัดพลังงานไฟฟ้า และยังไร้เสียงดังรบกวนด้วย

ตู้เย็นรุ่นนี้ มีระบบแช่แข็งแบบเร่งด่วน สามารถแช่แข็งแบบรวดเร็วได้ ตู้เย็นมีความจุทั้งเครื่องรวม 579 ลิตร จุได้มาก มีระบบฟอกอากาศ แบบ Ag+ Nano Deodorizer ช่วยทำให้อาหารคงความสดได้นานกว่า

และช่วยให้ไม่มีกลิ่นอับในตู้เย็น มีระบบกระจายความเย็นแบบไฮบริดจ์ Hybrid Cooling System ช่วยให้อาหารมีความสดใหม่ และคงคุณค่าได้นานกว่า มีระบบ Extra Cool ปุ่มเร่งความเย็นให้กับช่องแช่อาหารสด (Fresh Room)

ทำให้อุณหภูมิลดต่ำได้ถึง 0 – 2 องศาเซลเซียส มีระบบสัญญาณเตือนเมื่อลืมเปิดประตูตู้เย็นทิ้งไว้ (Door Alarm) อีกทั้งได้รับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 จาก กฟผ. ตู้เย็นนี้คุณภาพดีมาก ๆ และประหยัดไฟอีกด้วยครับ

จุดเด่น

 • เทคโนโลยีระบบอินเวอร์เตอร์ เครื่องเดินเรียบ ประหยัดพลังงานไฟฟ้า
 • ระบบฟอกอากาศ แบบ Ag+ Nano Deodorizer ทำให้อาหารคงความสดนานกว่า
 • ระบบ Extra Cool ปุ่มเร่งความเย็นให้ช่องแช่อาหารสด
 • Express Freezing ปุ่มเร่งแช่แข็งด่วน เร่งแช่อาหารได้ภายใน 2 ชั่วโมง
 • Touch Control Panel ปุ่มฟังก์ชั่นการใช้งาน เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน
 • ระบบสัญญาณเตือนเมื่อลืมเปิดประตูตู้เย็นทิ้งไว้ (Door Alarm)
 • มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 จาก กฟผ.

3. PANASONIC ตู้เย็น รุ่น NR-CY550QSTH 17.5Q 3D INVERTER

PANASONIC ตู้เย็น รุ่น NR-CY550QSTH

ความจุรวม (ลิตร/คิว) : 579 ลิตร / 17.5 คิว  ความจุช่องแช่เย็น (ลิตร) : 360 ลิตร  ความจุช่องแช่แข็ง (ลิตร) : 134 ลิตร  ขนาด : 171.4 x 74.3 x 77 ซม.  เทคโนโลยีควบคุมความเย็น : Inverter

PANASONIC ตู้เย็น รุ่น NR-CY550QSTH 17.5Q 3D INVERTER มาพร้อมกับดีไซน์ที่เรียบหรู ดูดี ทันสมัย โดยประตูแบบเปิดออกจากตรงกลาง ขอบไร้รอยต่อดูดีมาก ๆ เข้ากับห้องครัวได้ทุกรูปแบบครับ

ตู้เย็นรุ่นนี้ สามารถถนอมอาหารได้ยาวนาน และคุณค่าโภชนาการยังอยู่ครบ มีระบบ ECONOVI ช่วยรักษาระดับความเย็นที่เหมาะสม หลีกเลี่ยงการสูญเสียพลังงานโดยไม่จำเป็น มีระบบ Compressor สามารถทำความเย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

รักษาอุณหภูมิให้คงที่ มีระบบ Soft Freezing ระบบการแช่แข็งอย่างรวดเร็ว เพื่อช่วยให้อาหารคงความสดใหม่อยู่เสมอ มีระบบ Ag Clean ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย และช่วยขจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ให้หมดไปจากตู้เย็น

มีช่องแช่ผักเพื่อเก็บรักษาผัก และผลไม้ ช่วยในเรื่องคงความสด และคงรสชาติอร่อยให้อย่างยาวนานมากขึ้น ตู้เย็นแบรนด์ PANASONIC รุ่นนี้ เป็นตู้เย็นอีกหนึ่งรุ่น ที่ควรซื้อมาไว้ใช้งานเลยครับ

จุดเด่น

 • ECONOVI รักษาระดับความเย็นที่เหมาะสม ลดการสูญเสียพลังงาน
 • Compressor ทำความเย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้อุณหภูมิให้คงที่
 • Prime Fresh+ ช่วยรักษาคุณค่าโภชนาการ
 • Soft Freezing ระบบแช่แข็งแบบรวดเร็ว คงความสดใหม่ของอาหาร
 • Ag Clean ยับยั้งการเจริญเติบโตแบคทีเรีย และช่วยขจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์
 • Fresh safe เก็บรักษาอาหารให้สดใหม่ โดยการแช่แข็งแบบอ่อนอุณหภูมิ -3C
 • ช่องแช่ผักเพื่อเก็บรักษาผัก และผลไม้ ช่วยคงความสดอยู่เสมอ

4. Samsung ตู้เย็น 2 ประตู Digital Inverter รุ่น RT29K5511S8/ST

Samsung ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น RT29K5511S8/ST

ประตู/ขนาด : 2ประตู/10.7คิว/302 ลิตร  ระบบทำความเย็น : TWIN COOLING SYSTEM  ระบบกระจายความเย็น : 5 SMART CONVERSION MODE  ขนาดเครื่อง(ซม.) : W60.0x H163.5 x D67.2

Samsung ตู้เย็น 2 ประตู Digital Inverter รุ่น RT29K5511S8/ST เป็นตู้เย็นที่จะมอบความสดใหม่ให้ทุก ๆ วัน มาพร้อมกับระบบ Digital Inverter Compressor ช่วยรักษาอุณหภูมิให้คงที่ และช่วยลดการสึกหรอของคอมเพรสเซอร์

มีระบบ Twin Cooling System เป็นระบบการทำความเย็น แยกอิสระบนและล่าง หมดปัญหากลิ่นปะปนระหว่างช่องแช่ได้เลย ช่วยรักษาความชุ่มชื้นได้มากถึง 70% ช่วยให้อาหารคงความสดใหม่ได้นานมากขึ้น

มีระบบ 5 Smart Conversion Mode สลับความเย็นอัจฉริยะ แล้วยังสามารถ ปรับการใช้งานได้ตามต้องการถึง 5 แบบ มีการใช้ LED Lighting ช่วยให้เกิดการประหยัดพลังงาน มากกว่าการใช้หลอดไฟปกติมากถึง 20 เท่า

ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาตู้เย็น ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ช่วยประหยัดพลังงานมากขึ้น มีฟังก์ชั่นครบครัน ตู้เย็นรุ่นนี้ตอบโจทย์ และคุ้มค่า คุ้มราคาเลยครับ

จุดเด่น

 • Digital Inverter Compressor ช่วยรักษาอุณหภูมิให้คงที่ และ สม่ำเสมอ
 • Twin Cooling System ระบบทำความเย็นแยกอิสระบนและล่าง หมดปัญหากลิ่นปะปนระหว่างช่องแช่
 • ช่วยรักษาความชุ่มชื้นได้สูงสุดถึง 70% ให้อาหารคงความสดใหม่นานขึ้น
 • 5 Smart Conversion Mode ระบบสลับความเย็นอัจฉริยะ
 • ไฟ LED Lighting ประหยัดพลังงานได้มากกว่าหลอดไฟปกติถึง 20 เท่า
 • ระบบ Anti-Bacterial Protector ช่วยให้ตู้เย็นสะอาด และถูกสุขอนามัย
 • ระบบ No Frost ป้องกันน้ำแข็งจับขึ้นภายในตู้เย็น ช่วยประหยัดพลังงานได้มาก

5. LG ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น GN-B372SLCG ระบบ Smart Inverter

LG ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น GN-B372SLCG

ประตู/ ขนาด : 2 ประตู/ 11 คิว/ 312 ลิตร  ระบบทำความเย็น : SMART INVERRTER  ขนาดเครื่อง(ซม.) : 60.0X170.0X65.2  น้ำหนัก(กิโลกรัม) : 56   กำลังไฟ(วัตต์) : 115

LG ตู้เย็น 2 ประตู ขนาด 11 คิว รุ่น GN-B372SLCG ระบบ Smart Inverter ตู้เย็นคุณภาพยอดเยี่ยมจากแบรนด์ LG ที่เราคุ้นเคย มีระบบ Smart Inverter Compressor ช่วยประหยัดพลังงานเพิ่มมากขึ้นถึง 36% และทำงานได้เงียบมาก ๆ

มีระบบ Multi Air Flow ที่จะช่วยให้เกิดการกระจายลมเย็น ได้รอบทิศทาง ทำให้อากาศเย็นไวได้อย่างทั่วถึง มีช่องแช่แบบ Moist Balance Crisper ช่วยคงความสดให้กับผักผลไม้ได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น

มี Pull-Out Tray ซึ่งเป็นถาดลิ้นชักเลื่อนได้ ช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถหยิบอาหารที่แช่อยู่ด้านในได้ง่ายกายขึ้น มีระบบส่องสว่างภายใน LED ช่วยหยัดพลังงานได้มาก และยังช่วยเพิ่มอายุการใช้งานยาวนานกว่าหลอดไฟธรรมดาทั่วไป

มีชั้นวางกระจกนิรภัย ที่สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 150 กิโลกรัมด้วยกัน ถ้าเพื่อน ๆ กำลังต้องการตู้เย็นที่คงทน คุณภาพดี ใช้งานอย่างยาวนาน และช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ซื้อตู้เย็นรุ่นนี้ครับ เป็นตัวเลือกที่ดีเลย

จุดเด่น

 • ระบบ Smart Inverter Compressor ประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้นถึง 36%
 • ระบบ Multi Air Flow กระจายลมเย็นรอบทิศทาง ทำให้เย็นไวได้ทั่วถึง
 • มีช่องแช่แบบ Moist Balance Crisper ช่วยคงความสดได้ยาวนานขึ้น
 • Pull-Out Tray ถาดลิ้นชักเลื่อนได้ ช่วยให้หยิบอาหารที่แช่อยู่ด้านในได้ง่ายมากขึ้น
 • ไฟแบบ LED ช่วยประหยัดพลังงาน
 • ชั้นวางกระจกนิรภัย สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 150 กิโลกรัม
 • ดีไซน์ด้ามจับแบบซ่อน (Pocket) สวยงาม เปิด-ปิดสะดวกสบายขึ้น

6. Hisense ตู้เย็น2 ประตู Side By Side รุ่น RS670N4AF1

Hisense ตู้เย็น2 ประตู รุ่น RS670N4AF1

ความจุรวม (ลิตร/คิว) : 513 ลิตร / 19 คิว  ความจุช่องแช่เย็น (ลิตร) : 237 ลิตร  ความจุช่องแช่แข็ง (ลิตร) : 177ลิตร  ขนาด : 178.6 x 94 x 91 ซม.  เทคโนโลยีควบคุมความเย็น : RORARY

Hisense ตู้เย็น2 ประตู Side By Side :19Q/520 ลิตร รุ่น RS670N4AF1 ตู้เย็น Side By SIde คุณภาพดีเยี่ยมจากแบรนด์ Hisense ที่มาพร้อมกับ ขนาดความจุ 19 คิว มีดีไซน์สวยงาม สะดุดตา เรียบหรู ดูดี ทันสมัย

มีระบบ Multi –Air Flow ช่วยในการกระจายความเย็น โดยจะแยกออกทางซ้ายและขวา ได้อย่างสม่ำเสมอรอบทิศทาง มีระบบ Total No Frost technology ช่วยในการรักษาคุณค่าทางอาหาร และคงความสดใหม่ของอาการได้นานขึ้น

มีระบบ Fast Freeze Hisense Super Cool และ Super Freeze ที่จะทำให้การแช่เข็ง ใช้เวลาสั้นลง แช่แข็งได้เร็วขึ้น มีชั้นวางขวดน้ำขนาดใหญ่ ใส่ได้เยอะ มีพื้นที่เก็บในช่องแช่เย็นมากขึ้น สามารถวางของได้อย่างจุใจ

มี Soft LED Lighting ไฟที่จะให้ให้ความสว่างมากขึ้นมากกว่าหลอดธรรมดา และยังไม่เป็นอันตายต่อดวงตาด้วย ตู้เย็นรุ่นนี้ มีลิ้นชักขนาดใหญ่ทั้งซ้าย-ขวา มีมือจับที่เรียบง่าย สามารถเปิด-ปิดได้อย่างสะดวกสบาย

ถ้าเพื่อน ๆ สนใจตู้เย็น ที่จะสามารถตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เพื่อคงคุณค่ารักษาสารอาหาร วิตามินต่าง ๆ และรสชาติไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ตู้เย็นรุ่นนี้ เหมาะอย่างยิ่งเลยครับ

จุดเด่น

 • ระบบ Multi –Air Flow ที่ช่วยกระจายความเย็นรอบทิศทาง
 • ระบบ Total No Frost technology รักษาคุณค่าทางอาหารให้ยาวนาน
 • Fast Freeze Hisense Super Cool และ Super Freeze ทำให้สามารถแช่เข็งได้เร็ว
 • มีชั้นวางขวดน้ำขนาดใหญ่ ทำให้วางสิ่งของอื่น ๆ ได้อย่างจุใจ
 • มีช่องจัดเก็บมีขนาดใหญ่ สามารถจัดเก็บอาหารได้หลากหลายขึ้น
 • ไฟ Soft LED Lighting ให้ความสว่างมากขึ้นมากกว่าหลอดแบบทั่วไป

7. Samsung ตู้เย็น 2 ประตู Digital Inverter รุ่น RT25FGRADUT/ST

Samsung ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น RT25FGRADUT/ST

ความจุรวม (ลิตร/คิว) : 258 ลิตร / 9.1 คิว  ความจุช่องแช่เย็น (ลิตร) : 202 ลิตร  ความจุช่องแช่แข็ง (ลิตร) : 53 ลิตร  ขนาด : 55.5 x 163.5 x 63.7 ซม.  เทคโนโลยีควบคุมความเย็น : Inverter Compressor

Samsung ตู้เย็น 2 ประตู Digital Inverter รุ่น RT25FGRADUT/ST สีเงิน มาพร้อมกับ ฟังก์ชันพิเศษ Digital Inverter Compressor ที่ช่วยลดการใช้พลังงาน ได้มากขึ้นกว่าเดิม และมีความจุของตู้เย็นที่มากขึ้น

สามารถจัดเก็บของอาหารต่าง ๆ ได้มากถึง 5 ลิตรด้วย Multi Box Storage ตู้เย็นรุ่นนี้ สามารถรักษาความสดให้กับอาหารได้ดีเยี่ยม และลดปัญหากลิ่นไม่พึ่งประสงค์ได้ด้วย มี Activated Carbon ที่ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์

มีชั้นวางของกันกระแทก สามารถรับน้ำหนักได้มากถึง150 กิโลกรัม มีถาดน้ำแข็งแบบบิด เพื่อเพิ่มความสะดวกสะบายในการใช้งาน มีไฟ LED ที่ใช้งานได้ยาวนานกว่า สว่างกว่า และประหยัดไฟได้ยิ่งกว่า

สามารถรักษาความสดใหม่ของอาหารได้อย่างทั่วถึง ด้วยระบบ All-Around Cooling ตู้เย็นรุ่นนี้ สามารถเก็บความเย็นได้ถึง 8 ชั่วโมง แม้ว่าจะเกิดไฟฟ้าดับ เป็นตู้เย็นที่น่าสนใจ และราคาไม่แรงมากด้วยครับ

จุดเด่น

 • เย็นสม่ำเสมอด้วยระบบดิจิตอลอินเวอร์เตอร์คอมเพรซเซอร์
 • มีระบบกำจัดกลิ่นและแบคทีเรียด้วยอนุภาคซิลเวอร์ฟิลเตอร์
 • ปรับความชื้นได้เหมาะสม ทำให้ผักผลไม้คงความสดยาวนานกว่า
 • มีชั้นวางของกันกระแทก สามารถรับน้ำหนักได้ถึง150กิโลกรัม
 • มีถาดน้ำแข็งแบบบิด เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน
 • กล่องเก็บของสามารถถอดออกได้ สำหรับใส่เครื่องสำอาง
 • สามารถเก็บความเย็นได้ถึง 8 ชั่วโมง แม้ว่าจะเกิดไฟฟ้าดับ

8. Sharp ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น POPEYE Series SJ-Y22T-SL ขนาด 7.9 คิว

Sharp ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น SJ-Y22T-SL

ตู้เย็น : 2D/7.9 คิว/224 ลิตร  ระบบทำความเย็น : MULTI-IN DEODORIZER  ระบบกระจายความเย็น : MULTI AIR FLOW  กำลังไฟฟ้า(วัตต์) : 90  ขนาดเครื่อง (ซม) : 54.5×156.0×58.5  น้ำหนัก(กิโลกรัม) : 44

Sharp ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น POPEYE Series SJ-Y22T-SL ขนาด 7.9 คิว มาพร้อมกับ ระบบคอมเพรสเซอร์แบบโรตารี่ ที่สามารถสร้างความเย็นได้อย่างรวดเร็วมาก และทั่วถึง มีระบบฟอกอากาศ Ag+ Nano Deodorizer ช่วยกำจัดกลิ่น และแบคทีเรีย

มีระบบ Fresh Room ที่มีการออกแบบดีไซน์มาอย่างดี มีช่องวางของขนาดใหญ่ สามารถจัดเก็บอาหารสดได้มากขึ้น ในส่วนของช่องวางของ จะทำมาจากกระจกใสนิรภัย แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้นาน

ตัวเครื่องตู้เย็น ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี มีความแข็งแรงทนทาน และมีความโดดเด่นใน เรื่องการประหยัดพลังงานด้วยฉลากประหยัดไฟ เบอร์ 5 ช่วยลดค่าไฟได้เป็นอย่างดี มีก๊าซเป่าฉนวนความเย็นไวไฟไซโครเพนเทน (ปลอดสาร CFC 100%)

ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา ตู้เย็น แบบ 2 ประตู ที่คุณภาพดี เย็นทั่วถึง ทนทานแข็งแรง สามารถจัดเก็บอาหารได้มาก ตู้เย็นรุ่นนี้ น่าจะตอบโจทย์การใช้งานของเพื่อน ๆ ได้อย่างแน่นอนครับ

จุดเด่น

 • ระบบฟอกอากาศ Ag+ Nano Deodorizer ช่วยกำจัดกลิ่นภายในตู้
 • Fresh Room ดีไซน์ช่องวางของขนาดใหญ่ จัดเก็บได้มาก
 • ช่องวางของทำจากกระจกใสนิรภัย แข็งแรงทนทานมาก
 • มีไฟ (LED) ช่วยถนอมสายตา
 • มีระบบทำความเย็น MULTI-IN DEODORIZER
 • ระบบกระจายความเย็น MULTI AIR FLOW
 • ระบบคอมเพรสเซอร์แบบโรตารี่ ช่วยประหยัดพลังงานได้มากขึ้น
 • ก๊าซเป่าฉนวนความเย็นไวไฟไซโครเพนเทน (ปลอดสาร CFC 100%)

9. LG ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น GN-Y201CLBB ระบบ Smart Inverter

LG ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น GN-Y201CLBB

         ความจุรวม (ลิตร/คิว) : 175 ลิตร / 6.1 คิว  ขนาด : 52.5 x 113.5 x 55.5 ซม.  เทคโนโลยีควบคุมความเย็น : Smart Inverter Compressor  ระบบละลายน้ำแข็ง : กึ่งอัตโนมัติ

LG ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น GN-Y201CLBB ระบบ Smart Inverter ตู้เย็น 1 ประตูจากแบรนด์ LG ที่มีช่องใส่ของกว้างขวาง สามารถใส่ของได้จุใจเลย มาพร้อมกับระบบสมาร์มอินเวเตอร์คอมเพรสเซอร์

ที่สามารถทำความเย็นได้อย่างรวดเร็วมาก และสามารถประหยัดพลังงานได้อย่างดีเยี่ยม มีช่องแช่แบบ Moist Balance CrisperTM ที่จะช่วยคงระดับความชุ่มชื้นภายในช่องแช่ผัก ให้มีความสดใหม่อยู่เสมอ

มีชั้นวางกระจกนิรภัย แข็งแรง ทนทาน สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 150 กก. ตัวเครื่อง สามารถปรับระดับความเย็นได้ตามต้องการ ตู้เย็นรุ่นนี้ ประหยัดไฟด้วยฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ด้วยครับ ซื้อรุ่นนี้คุ้มค่าครับ

สามารถปรับระดับความเย็นได้ตามต้องการ ตัวเครื่องมีฉลากประหยัดไฟสามารถช่วยคุณประหยัดไฟได้ดีเหมาะมากสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่คอนโดหรืออพาร์ทเมนต์ครับ

จุดเด่น

 • ประหยัดพลังงานด้วยระบบ Smart Inverter Compressor
 • มีช่องแช่แบบ Moist Balance CrisperTM ช่วยคงระดับความชุ่มชื้นภายในช่องแช่ผัก
 • ช่องแช่ผักขนาดใหญ่ เก็บผัก และผลไม้ได้มากยิ่งขึ้น
 • สามารถคงความสด และความชุ่มชื้นให้กับผักผลไม้ได้ยาวนาน
 • มีชั้นวางกระจกนิรภัย แข็งแรง ทนทาน สามารถรับน้ำหนักได้มาก 150 กก.
 • ไฟส่องสว่างภายในแบบ LED สว่าง และมองเห็นได้ดี
 • ตู้เย็นได้รับการออกแบบมาให้เรียบหรู ดูดี มีสไตล์

10. Mitsubishi ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น MR-17PSA 

Mitsubishi ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น MR-17PSA

         ความจุรวม (ลิตร/คิว) : 170 ลิตร / 6 คิว  ขนาด : 55.5 x 115.9 x 59.6 ซม.  เทคโนโลยีควบคุมความเย็น : Non Inverter  ระบบละลายน้ำแข็ง : กึ่งอัตโนมัติ  ฉลากเบอร์ 5 : มี

Mitsubishi ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น MR-17PSA ขนาด 6.0 คิว /170 ลิตร ตู้เย็น 1 ประตูคุณภาพดี คุ้มค่าน่าใช้ จากแบรนด์ MITSUBISHI ได้รับการออกแบบดีไซน์มาใหม่ แบบ SUPREME DESIGN แผงควบคุมภายในตัวเครื่อง

จะทำงานด้วยระบบ Micro Computer สามารถควบคุมอุณหภูมิ ได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น มีช่องแช่แข็งขนาดใหญ่ มีความเย็นจัด และเย็นอย่างทั่วถึง ด้วยผนังกระจายความเย็นไปทั่วทิศทางทั้ง 4 ด้าน

มีช่องวางขวดที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ทำให้สามารถวางขวดขนาดใหญ่ที่ข้างประตูได้ มีช่องแช่ที่เย็นจัด ยูนิชิล ถาดพร้อมที่ล็อกป้องกันถาดหลุด สามารถรองรับน้ำหนักได้ดีมาก ๆ และเก็บความเย็นได้ดีมาก ๆ ด้วย

มี ปุ่มกดละลายน้ำแข็งแบบ THERMISTOR และมี ชั้นวางกระจกนิรภัย รองรับน้ำหนักได้มากถึง 100 กิโลกรัม ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาตู้เย็นราคาประหยัด แค่คุณภาพคับแก้ว Mitsubishi รุ่นนี้ เป็นคำตอบสุดท้ายครับ

จุดเด่น

 • ตู้เย็นระบบละลายน้ำแข็งกึ่งอัตโนมัติแบบระเหยน้ำทิ้งอัตโนมัติ
 • ระบบ Micro Computer ควบคุมอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น
 • ช่องแช่แข็งขนาดใหญ่ เย็นจัด และเย็นทั่วถึงด้วยผนังกระจายความเย็นทั่วทิศทาง 4 ด้าน
 • ช่องวางขวดออกแบบพิเศษ วางขวดขนาดใหญ่ที่ข้างประตูได้
 • ไฟ LED ส่องสว่าง มองเห็นของที่แช่ได้ชัดเจน
 • ช่องแช่เย็นจัด ยูนิชิล ถาดพร้อมที่ล็อกป้องกันถาดหลุด รับน้ำหนักได้ดีมาก ๆ

ประเภทของตู้เย็น

ตู้เย็น ราคาถูก

1. ตู้เย็น 1 ประตู

ตู้เย็น 1 ประตู ตู้เย็นแบบนี้ได้รับความนิยมมากที่สุดเลยนะครับ เพราะว่า ประหยัดพลังงาน ไม่เปลืองไฟ ใช้งานง่าย สะดวกสบาย พอเปิดตู้เย็นจะพบกับช่องน้ำแข็งด้านบน มีช่องเก็บอาหารภายใน

นนส่วนของด้านข้าง มีช่องใส่ขวดน้ำ ช่องเก็บด้านล่าง ไว้ใช้เก็บอาหารต่าง ๆ และผัก ที่ต้องการเก็บรักษาความสด ตู้เย็น 1 ประตู จะเหมาะกับการใช้ในครอบครัวขนาดเล็กถึงขนาดกลาง เพราะว่าใช้พื้นที่น้อย ใช้งานง่าย มีหลายสีให้เลือกครับ

2. ตู้เย็น 2 ประตู

ต่อมา ตู้เย็น 2 ประตู จะแยกกันระหว่าง ช่องแช่แข็ง และช่องแช่อาหารครับ ตู้เย็น 2 ประตูแต่ละยี่ห้อ อาจจะออกแบบไม่เหมือนกันนะ ว่าจะวางตำแหน่งแบบไหน ตู้เย็นแบบนี้สามารถใส่ของได้เยอะกว่า แบบ 1 ประตูครับ

ทำให้เหมาะกับครอบครัวใหญ่ ที่มีของต้องเก็บเยอะ อีกทั้งตู้เย็น 2 ประตูบางรุ่น มีระบบป้องกันน้ำแข็งเกาะ ซึ่งทำให้เกิดความเพิ่มความสะดวกสบาย ไม่ต้องมาคอยกดปุ่มละลายน้ำแข็ง และราคาจะแพงกว่าตู้เย็น 1 ประตูครับ

3. ตู้เย็น Side by Side

ในส่วนของตู้เย็นแบบนี้ จะมีราคาที่แพงมากที่สุดเลย ตู้เย็นแบบนี้ ประตูของตู้เย็น จะเปิดออกตรงกลาง สามารถเปิดออกได้ทั้งสองข้าง มีความกว้างมากที่สุด เก็บอาหารได้ปริมาณมากที่สุด เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่

ช่องแช่แข็งของ ตู้เย็น แบบนี้ มีประสิทธิภาพที่สูงมาก ๆ เก็บอาหารได้มาก เป็นตู้เย็นที่มีราคาสูง และกินไฟอยู่พอสมควรเลยครับ

วิธีการเลือกซื้อตู้เย็น

ตู้เย็นยี่ห้อไหนดี ประหยัดไฟ

1. ขนาดของตู้เย็น

ก่อนที่เพื่อน ๆ จะซื้อตู้เย็น เพื่อน ๆ ต้องลองดูก่อนนะครับ ว่ามีสมาชิกหลายคนหรือไม่ ถ้าอยู่หลายคน ก็ต้องมีอาหารมาก ถ้าอยู่ 1 – 2 คน ปริมาณอาหารก็จะน้อย ดังนั้นควรเลือกซื้อตู้เย็นที่มีความจุให้เหมาะสมกับขนาดของครอบครัวครับ

2. ฟังก์ชันการใช้งาน

ตู้เย็นในปัจจุบันนี้ครับ มีฟังก์ชั่นต่าง ๆ มาให้ใช้งานอย่างมากมาย อย่างเช่น ระบบละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ ระบบกำลังกลิ่นไม่พึงประสงค์ ระบบNeo Frost ระบบกำจัดแบคทีเรียและเชื้อโรคภายในตู้เย็น ระบบเทคโนโลยีการถนอมอาหาร

ระบบ Smart Inverter Compressor ระบบกรองอากาศและระบบฟอกอากาศ ระบบประหยัดพลังงานไม่ว่าจะเป็นฉลากประหยัดพลังงานเบอร์ 5 ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ได้ใช้ฟังก์ชั่นอะไรมากมาย ก็เลือกซื้อแค่พอใช้ก็พอครับ ไม่เช่นนั่น เพื่อน ๆ จะต้องจ่ายแพงเกินไปครับ

3. การออกแบบดีไซน์

เพื่อน ๆ หลายคน คงชอบสีสันสวย ๆ กันใช่ไหมครับ ปัจจุบันตู้เย็นได้รับการออกแบบมาอย่าง สวยงาม ดูดี มีสีสวย ๆ หลายสี เพื่อดึงดูดลูกค้า ตรงจุดนี้นอกจากตู้เย็นจะแช่น้ำ แช่อาหารได้ดีแล้ว ยังช่วยตกแต่งให้ภายในบ้านดูดีอีกด้วยครับ

4. ราคา

ตู้เย็นมีหลาบแบรนด์ หลายรุ่นให้เราเลือกซื้อกันนะครับ ราคาก็จะมีตั้งแต่ หลักพันบาท ไปจนถึงหลักแสนบาทก็มี ซึ่งตรงนี้เพื่อน ๆ ลองตั้งงบประมาณไว้ก่อนก็ได้นะครับ แล้วลองดูฟังก์ชั่นต่าง ๆ ว่าพอใจหรือไม่ ถ้าพอใจทั้งคุณภาพ และราคาเหมาะสมก็ค่อยซื้อครับ

5. การประหยัดไฟ

เครื่องใช้ไฟฟ้านั้น ต้องมีการใช้ไฟเป็นเรื่องปกติ แต่จะใช้มากใช้น้อย ค่อยว่ากัน ตู้เย็นก็ด้วยครับ เพื่อให้ได้ตู้เย็นที่ประหยัดไฟมาก ๆ เราควรดูที่ฉลากเบอร์ 5 เลยนะครับ เพราะประหยัดไฟมากที่สุดแล้ว เพื่อที่จะได้ประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยครับ

6. บริการหลังการขายและการรับประกัน

การรับประกันสินค้า เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เลยนะครับ เพราะนั่นจะหมายความว่า เขาการันตีว่า ตู้เย็นมีคุณภาพ และได้มาตรฐานหรือไม่ และอีกอย่างหนึ่งคือถ้าบริการหลังการขายดี เราก็จะไม่ต้องห่วงเรื่องการซ่อมเวลาเสีย เพราะอะไหล่นั้นหาง่ายนั่นเองครับ

สรุป

การเลือกซื้อ ตู้เย็น นั้น เป็นเรื่องที่เพื่อน ๆ ต้องใส่ใจเป็นพิเศษนะครับ นอกจากจะเลือกจากสีสันสวยงาม การออกแบบดีไซน์แล้ว ก็จะต้องพิจารณาเรื่อง ขนาดการใช้งาน ปริมาณความจุ และฟังก์ชั่นต่าง ๆ ด้วย

และสิ่งที่จะละเลยไม่ได้เลยก็คือ การประหยัดพลังงานครับ เพราะตู้เย็นนั้น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราต้องเปิดไว้ตลอดเวลา ก็ต้องกินไฟแน่น ๆ อยู่แล้ว เพื่อน ๆ ต้องพิจารณาว่าต้องการฟังก์ชั่นมากน้อยแค่ไหน ถ้าเลือกที่ฟังก์ชั่นมากเกินจำเป็น

นั่นหมายถึงเราต้องจ่ายค่าตู้เย็นที่แพงขึ้น และต้องจ่ายค่าไฟมากขึ้นด้วย เพราะฉะนั้น ซื้อเท่าที่เราใช้ก็พอแล้วครับ จะเหมาะสมที่สุด หวังว่าเพื่อน ๆ จะได้ตู้เย็นรุ่นที่ถูกใจจาก 10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้นะครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like