10 ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ฟังก์ชั่นครบ เย็นทั่วถึง ดีไซน์สวยทันสมัย ปี 2023

ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในทุก ๆ วันเราเหล่าพ่อบ้านแม่บ้าน ต้องมีหน้าที่ในการประกอบอาหารกันเป็นประจำ แน่นอนว่าต้องมีการเก็บวัตถุดิบไว้ที่บ้านกันแน่นอน และวิธีเก็บวัตถุดิบที่ดีที่สุดนั่นคือ เก็บไว้ใน ตู้เย็น ครับ

การเก็บรักษาวัตถุดิบต่าง ๆ เพื่อใช้ในการประกอบอาหารนั้น ไม่ว่าจะเป็น เนื้อสัตว์ ผัก ไข่ และอีกหลาย ๆ อย่าง การเก็บที่ง่ายที่สุด คือ การเก็บไว้ในตู้เย็นนั่นเอง เพราะจะช่วยรักษาวัตถุดิบต่าง ๆ

ไม่ให้เน่าเสีย ช่วยให้เก็บไว้ได้นาน รักษาความสดใหม่ให้คงทนอยู่ได้ รวมทั้ง สามารถแช่น้ำดื่มเย็น ๆ ไว้ดื่มแก้กระหายได้อีกด้วยครับ สำหรับ ตู้เย็น นั้นนะครับ ยังได้มีการแบ่งออกเป็นหลายแบบเลย

โดย ตู้เย็น นั้น จะมีอยู่ทั้งหมด 3 แบบนะครับ คือ ตู้เย็น 1 ประตู, ตู้เย็น 2 ประตู และ ตู้เย็น Side By Side ครับ ตู้เย็นมีประโยชน์มาก ๆ สามารถทำได้หลาย ๆ อย่างเลย เช่น เก็บอาหารสด เก็นน้ำเย็น ทำน้ำแข็ง และต่าง ๆ

นอกจากเพื่อน ๆ ควรที่จะมีตู้เย็นไว้ในบ้าน หรือในห้องครัวแล้ว เครื่องใช้ต่าง ๆ ที่ควรมีอีกก็คือ เครื่องปั่นมือถือ ไมโครเวฟ เตาอบไฟฟ้า เครื่องปั่นน้ำผลไม้ หม้อทอดไร้น้ำมัน เตาแม่เหล็กไฟฟ้า เครื่องชงกาแฟ เป็นต้นครับ

สำหรับตู้เย็นนั้นนะครับ ถือได้ว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างแรก ๆ ที่เราควรที่จะมีไว้ใช้งานนะครับ โดยในท้องตลาดบ้านเรานั้น มีการผลิตออกมาให้เลือกมากมายหลายแบรนด์

หลายรุ่น หลายราคา ให้เพื่อน ๆ สามารถเลือกตามฟังก์ชั่นการใช้งานที่ต้องการกันได้เลย โดยเฉพาะในปัจจุบันนะครับ ตู้เย็นรุ่นใหม่ ๆ มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เป็นปีะโยชน์มากมายเลย

ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานได้อย่างดีมากเลยครับ มาถึงตรงนี้ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมีแผนที่จะซื้ออยู่แล้วล่ะก็ พอดีเลยครับ เพราะวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ

10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี คุณภาพเยี่ยม จากแบรนด์ชั้นนำ อย่างเช่น Samsung Toshiba Hitachi BEKO Hisense และอีกหลาย ๆ แบรนด์ มาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกัน

รวมไปถึงจะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกันด้วยว่า ในการที่เราจะเลือกซื้อตู้เย็นมาใช้งาน ต้องพิจารณาถึงปัจจัยอะไรบ้าง จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามได้เลยครับ

ตู้เย็น ราคาถูก

10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี มอบความเย็นฉ่ำ ทำงานเงียบ รักษาคุณค่าของอาหาร ปี 2023

1. SAMSUNG รุ่น RB30N4050B1/ST 10.9 คิว

SAMSUNG RB30N4050B1/ST

      แบรนด์ : SAMSUNG  รุ่น : RB30N4050B1/ST  ขนาด (ยาว x กว้าง x สูง) : 59.5 x 170 x 66.3 cm.  ปริมาณความจุ : 310L  ขนาดบรรจุ : 310L  น้ำหนัก : 59kg

SAMSUNG ตู้เย็น 2 ประตู RB30N4050B1/ST 10.9 คิว ตู้เย็นดีไซน์เรียบหรู ดูดีทันสมัย ทำความเย็นเร็วเต็มประสิทธิภาพ ในส่วนของตู้เย็นจากแบรนด์ดัง Samsung รุ่นนี้นะครับ มาพร้อมเทคโนโลยี Digital Inverter

ที่ช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงานเป็นเยี่ยม เครื่องทำงานเสียงเบา ไม่รบกวนการคนในบ้าน มีเทคโนโลยี Optimal Fresh Zone ที่ทำความเย็นได้อย่างเหมาะสม เพื่อช่วยให้การเก็บเนื้อสัตว์

ยังคงสดใหม่ เก็บได้นานด้วย -1 องศา มาพร้อมกับระบบ Multiflow ที่จะทำการกระจายลมเย็นทั่วถึงทุกชั้นวาง ทำความเย็นได้อย่างทั่วถึงทั้งภายในตู้ ช่วยให้อาหารคงความสดใหม่น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น

ในการใช้งานนั้น สามารถปรับความเย็นได้ถึง 5 ระดับตามต้องการ อีกทั้ง ยังมีระบบ No Frost ป้องกันน้ำแข็งจับภายใน ซึ่งจุดนี้นี่เอง ที่เป็นสาเหตุสำคัญ ที่ทำให้ความเย็นส่งออกไปไม่ทั่งทั้งตู้อีกด้วยครับ

จุดเด่น

 • ประหยัดพลังงานเป็นเยี่ยมด้วยระบบ Digital Inverter
 • สามารถส่งความเย็นได้อย่างทั่วถึงทุกชั้น
 • คงระดับอุณหภูมิได้สม่ำเสมอ ช่วยทำให้อาหารคงความสดใหม่ได้นาน
 • มาพร้อม Interior Digital Blue LED จอแสดงผลภายใน แบบ LED
 • มี Activated Carbon กรองอากาศละเอียดมากถึง 4 ชั้น ช่วยในการดับกลิ่น
 • มาพร้อมกับ No Frost ป้องกันน้ำแข็งจับภายใน

2. HITACHI รุ่น R-VX350PF1 BSL 12.0 คิว INVERTER

HITACHI รุ่น R-VX350PF1 BSL

      แบรนด์ : HITACHI  รุ่น : R-VX350PF1  กำลังไฟ : 80 วัตต์  ขนาด กxยxส : 65X72X165 cm. น้ำหนัก : 58 กก.  ปริมาณความจุช่องแช่แข็ง : 105 ลิตร ปริมาณความจุช่องแช่เย็น : 240 ลิตร

HITACHI ตู้เย็น 2 ประตู R-VX350PF1 BSL 12.0 คิว INVERTER มาพร้อมเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ ที่มีความสามารถในการประหยัดพลังงานได้มากยิ่งขึ้น พร้อมกับมอบประสิทธิภาพในการทำงานให้อย่างเต็มที่

สำหรับตู้เย็นจากแบรนด์ดัง HITACHI รุ่นนี้นะครับ มีการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ดูทันสมัย จัดวางได้อย่างลงตัว ภายในตู้เย็น มีระบบการทำความเย็นคู่ แยกกันอย่างอิสระ ทั้งช่องแช่แข็ง

และช่องแช่เย็น มีระบบการกระจายที่มีประสิทธิภาพ ส่งความเย็นไปได้อย่างทั่วถึง ช่วยรักษาความสดใหม่ให้กับผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ ในส่วนของช่องแช่นั้น กว้างมาก ๆ สามารถแช่ผัก และผลไม้ได้จำนวนมาก

มาพร้อมกับหลอดไฟระบบ LED Light ที่สามารถประหยัดพลังงานได้ดี มีความทนทาน มีความสว่างมาก ๆ ถ้าเปิดตู้เย็นในเวลากลางคืน แสงจะไม่จ้าจนแยงตาอีกด้วยครับ ตู้เย็นรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมากเลยครับ

จุดเด่น

 • ตู้เย็นเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ ประหยัดพลังงานยอดเยี่ยม
 • มาพร้อมช่องแช่ผัก และผลไม้ขนาดใหญ่
 • สามารถทำความเย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพทั่วถึงทั้งตู้
 • มีชั้นวางของกระจกแก้วนิรภัยช่วยป้องกันรอยขีดข่วน และทนต่อความร้อน
 • เมื่อเกิดไฟดับ จะสามารถเก็บความเย็นไว้ได้นานถึง 12 ชั่วโมง
 • มีไฟระบบ LED Light สว่างมาก และประหยัดพลังงาน

3. BEKO รุ่น RCNT375E50VZGW (12.6Q)

BEKO รุ่น RCNT375E50VZGW

      แบรนด์ : BEKO  รุ่น : RCNT375E50VZGW  ประเภทมอเตอร์ : อินเวอร์เตอร์มอเตอร์  ประเภทตู้เย็น : สองประตู  ขนาด : H185xW60xD67  น้ำหนัก : 70kg

ตู้เย็น 2 ประตู BEKO รุ่น RCNT375E50VZGW (12.6Q) ตู้เย็นดีไซน์สวยงาน เรียบหรูดูดี จากแบรนด์ Beko ที่พร้อมมอบประสิทธิภาพในการทำความเย็น และมอบความสะดวกสบายในการใช้งานให้กับทุกคน

สำหรับตู้เย็นรุ่นนี้นะครับ มาพร้อทมเทคโนโลยี ProSmart Inverter ที่ประหยัดพลังงานได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถควบคุมอุณหภูมิภายในตู้เย็น ได้อย่างเหมาะสม เย็นสม่ำเสมอ นอกจากนั้น ก็ยังมาพร้อมกับ

NeoFrost Dual Cooling เป็นเทคโนโลยีในการแยกส่วสนความเย็นอย่างอัจฉริยะ คือจะทำการแยกความเย็นอย่างชัดเจน ระหว่างช่องสำหรับแช่เย็น และช่องสำหรับแช่แข็ง สะดวกสบายต่อการใช้งาน

ต่อมาครับ ภายในตู้เย็น มีเทคโนโลยีแสงสีฟ้า ที่จะช่วยให้คงความสดของผัก ผลไม้ แต่วัตถุดิบต่าง ๆ ให้อยู่ได้นานขึ้น มีการปล่อยประจุลบ Ionizer ทำการกำจัด และช่วยป้องกันยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย

และกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ รวมไปถึง เพิ่มความมั่นใจให้กับเพื่อน ๆ มากยิ่งขึ้น โดยมีการรับประกันคอมเพรสเซอร์ 12 ปี และตัวเครื่อง 2 ปีมาให้อีกด้วยนะครับ ต้องยอบรับเลยว่าตู้เย็นรุ่นนี้น่าใช้งานมากเลยครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวยงาม เรียบหรูดูดี จัดวางได้ในทุก ๆ มุม
 • ประหยัดพลังงานด้วยระบบ ProSmart Inverter Compressor
 • มีการแยกส่วนความเย็นระหว่างช่องแช่เย็นและช่องแช่แข็งได้อย่างลงตัว
 • มาพร้อมเทคโนโลยีแสงสีฟ้าช่วยยืดอายุผัก ผละผลไม้
 • มีระบบ Active Odour Filter เพื่อกรองกลิ่นอาหารไม่ให้ปะปนกัน
 • มีการรับประกันคอมเพรสเซอร์ 12 ปี และตัวเครื่อง 2 ปี

4. Hisense ขนาด 14.7 Q /407 ลิตร รุ่น RB556N4TGN

Hisense รุ่น RB556N4TGN

      แบรนด์ : Hisense  รุ่น : RB556N4TGN  ประเภทตู้เย็น : สองประตู  น้ำหนัก : 78kg  ขนาด (ยาว x กว้าง x สูง) : 704x694x1725

Hisense ตู้เย็น 2 ประตู 14.7 Q /407 ลิตร รุ่น RB556N4TGN ตู้เย็นคุณภาพดี จากแบรนด์ Hisense ที่จะมาช่วยถนอมคุณค่าทางอาหาร และจะมาช่วยให้อาหารของเพื่อน ๆ ยังคงความสดใหม่อยู่เสมอ

ในส่วนของตู้เย็นรุ่นนี้ มาพร้อมกับเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ ที่ช่วยประหยัดพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความสามารถในการทำความเย็น ควบคุมอุณหภูมิให้มีความสม่ำเสมอ เย็นได้อย่างทั่วถึง

ต่อมา มีระบบการส่งความเย็นอย่างอิสระ ทั้งในส่วนของช่องแช่เย็น และในส่วนของช่องแช่แข็ง อีกทั้ง ยังทำงานด้วยระบบการทำความเย็นแบบทั่วรอบทิศทาง เมื่ออุณหภูมิมีความสม่ำเสมอแล้ว

ความเย็นนั้น ก็จะถูกเป่าออกไปทั่วตู้เย็น ช่วยทำให้น้ำดื่มเย็นชื่นใจ ผัก ผลไม้ และวัตุดิบต่าง ๆ มีความสดใหม่อยู่เสมอ และช่วยคงคุณค่าของสารอาหารไว้ได้อย่างดี ฟังก์ชั่นครบครันมาก คุ้มค่าน่ามีไว้ใช้งานครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมเทคโนโลยีระบบอินนเวอร์เตอร์ประหยัดพลังงาน
 • ควบคุมอุณภูมิให้คงที่สม่ำเสมอ กระจายความเย็นได้ทั่วถึง
 • ช่วยรักษาความสดใหม่ให้กับผัก ผลไม้ และวัตถุดิบ
 • เก็บรักษาวิตามิน และรสชาติของอาหารได้ดี
 • คุ้มค่า ราคาไม่แพง

5. Samsung ขนาด 14.1 คิว รุ่น RT38K501JS8/ST

Samsung รุ่น RT38K501JS8/ST

      แบรนด์ : Samsung  รุ่น : RT38K501JS8/ST  ประเภท : ตู้เย็น 2 ประตู  ความจุ : 14.1 คิว (401 ลิตร) ขนาด (ก x ล x ส) : 67.5 x 66.8 x 178.5 ซม. สี : สีเงิน

Samsung ตู้เย็น 2 ประตู ขนาด 14.1 คิว รุ่น RT38K501JS8/ST ตู้เย็น 2 ประตู ระบบอินเวอร์เตอร์ ที่มีความสามารถในการรักษาอุณหภูมิภายในตู้เย็นให้คงที่ สม่ำเสมอ ทำให้ประหยัดพลังงานลงได้มาก

ช่วยลดค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าไฟได้เป็นอย่างดีเลยครับ อีกทั้งยังช่วยลดการสึกหรอของคอมเพรสเซอร์ด้วย ภายในตู้เย็นจะมีไฟแบบ LED ช่วยในการส่องสว่าง สามารถมองเห็นได้ทุกซอกทุกมุมภายในตู้เย็น

มีความสามารถในการทำความเย็น รวมไปถึง สามารถกระจายความเย็นไปได้อย่างทั่วถึงกันหมดทุก ๆ ชั้น มีระบบป้องกันน้ำแข็งจับภายในตู้เย็น เพื่อช่วยให้อุณหภูมิมีความเหมาะสม และรักษาความสดของอาหาร

สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยมีชั้นวางแสนสะดวก มีบานพับแบบหมุน ที่ดึงออกมาเพื่อจัดวางวัตถุดิบต่าง ๆ ได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น และมีระบบจัดการกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ไม่ให้มาปะปนในอาหารด้วยครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวยงามทันสมัย สีสันสดใส
 • มีชั้นวางสามารถแยกจัดเก็บอาหารเป็นสัดส่วนมากขึ้น
 • มีระบบอินเวอร์เตอร์ รักษาอุณหภูมิให้คงที่ สม่ำเสมอ ช่วยลดค่าไฟ
 • ชั้นวางใหญ่ กว้างขวาง จัดวางได้อย่างเป็นระเบียบ
 • รักษาอุณหภูมิได้สม่ำเสมอ ช่วยคงความสดของอาหารทุกชนิด
 • มาพร้อมไฟ LED ใช้แสงที่สบายตา ส่องสว่างได้ทุกซอกทุกมุมมอง
 • มีการรับประกัน 10 ปี

6. SHARP ขนาด 7.9 คิว รุ่น SJ-Y22T-SL

SHARP รุ่น SJ-Y22T-SL

      แบรนด์ : SHARP  รุ่น : SJ-Y22T-SL   ขนาด : 7.9 คิว/224 ลิตร  ระบบทำความเย็น : MULTI-IN DEODORIZER  ระบบกระจายความเย็น : MULTI AIR FLOW ขนาดเครื่อง (ซม) : 54.5 W x 156.0 H x 58.5 D

SHARP ตู้เย็น 2 ประตู 7.9 คิว รุ่น SJ-Y22T-SL ตู้เย็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่ามีไว้ใช้งาน ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย หรูหรา สวยงาม ตอบโจทย์ในทุก ๆ การใช้งานได้อย่างลงตัว สำหรับตู้เย็๋นรุ่นนี้

มาพร้อมความจุขนาด 7.9 คิว สามารถจุผัก ผลไม้ และวัตถุดิบต่าง ๆ ได้มากมาย ภายในมีหลอดไฟ LED มาให้สำหรับช่วยในการส่องสว่างในทุกชอกทุกมุม มีระบบการฟอกอากาศด้วย Ag+ Nano Deodorizer

ด้วยระบบนี้ จะช่วยทำการกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ไม่ให้ไปปะปนอยู่ในอาหาร และ ยังสามารถกำจัดแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี ประสิทธิภาพในการกำจัดนี้ เหนือกว่าระบบกำจัดกลิ่นแบบธรรมดา

อย่างเห็นได้ชัดเลยครับ ต่อมา ในการจัดเก็บวัตถุดิบ มีช่องแช่ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาให้มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษเลยนะ สามารถจุได้มาก จัดระเบียบได้ตามต้องการ และยังมีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 มาให้อีกด้วย

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวยงาม หรูหรา ดูดี
 • มาพร้อมกะับฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างครบครัน
 • มีระบบฟอกอากาศที่มีประสิทธิภาพ
 • สามารถกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ และกำจัดแบคทีเรียได้
 • มาพร้อมกับหลอดไฟ LED ให้แสงสว่างกว่า และประหยัดไฟกว่า
 • สามารถส่งความเย็นไปได้อย่างทั่วถึง

7. Samsung ตู้เย็น ขนาด 8.4 คิว รุ่น RT22FGRADSA

Samsung รุ่น RT22FGRADSA

      แบรนด์ : Samsung  รุ่น : RT22FGRADSA  ขนาด : 8.4คิว /238.8 ลิตร  ระบบทำความเย็น : Inverter Compressor  ระบบกระจาย : Multiflow ทั่วถึงทุกชั้น

Samsung ตู้เย็น 2 ประตู 8.4 คิว รุ่น RT22FGRADSA ตู้เย็นคุณภาพดี ครบครันด้วยทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน ช่วยตอบโจทย์ทุก ๆ ไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว สำหรับตู้เย็น Samsung รุ่นนี้ จะเป็นตู้เย็นระบบอินเวอร์เตอร์

ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการประหยัดพลังงานได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถปรับระดับความเย็นได้มากถึง 7 ระดับตามต้องการ มาพร้อมกับ โหมดระบายอากาศ Moist Fresh Zone ที่จะช่วยทำการระบายอากาศภายในตู้

มีแผ่นสำหรับเก็บความเย็น ที่เมื่อเกิดเหตุการไฟดับกะทันหัน แผ่นเก็บความเย็นก๋จะทำงาน โดยจะช่วยในการเก็บความเย็นไว้ได้นานถึง 8 ชั่วโมงเลยครับ มีแผ่นกรองในการกำจัดกลิ่น เพื่อช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์

ทำให้อากาศภายในตู้สะอาดอยู่เสมอ ช่วยรักษาความสดชื่น และทำให้อาหารยังมีความสดใหม่อยู่เสมอ รวมทั้ง ยังช่วยรักษารสชาติของอาหารได้นานมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ด้วยแบรนด์ Samsung นี้ มั่นใจได้ในคุณภาพครับ

จุดเด่น

 • ประหยัดไฟด้วยระบบ Digital Inverter Compressor
 • ปรับความเย็นได้ 7 ระดับตามความต้องการใช้งาน
 • สามารถกระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึงทุกชั้นวาง
 • มีชั้นวางเครื่องดื่มที่เหมาะสม ไม่ตกหล่นในระหว่างเปิดตู้
 • คงความเย็นได้อย่่างสม่ำเสมอ และประหยัดไฟ
 • มาพร้อมกับแผ่นกรองขจัดกลิ่นช่วยรักษาความสดชื่น และความสดใหม่ของรสชาติอาหาร

8. ตู้เย็น Haier Muse series ขนาด 147 ลิตร/ 5.2 คิว รุ่น HR-CEQ15X

Haier รุ่น HR-CEQ15X

      แบรนด์ : Haier  รุ่น : HR-CEQ15X  ขนาด : 54*58*105ซม. ความจุ : 5.2คิว/ 147ลิตร น้ำหนัก : 31 กก.

Haier ตู้เย็น 1 ประตู Muse series ขนาด 5.2 คิว รุ่น HR-CEQ15X ตู้เย็นราคาประหยัด แต่จัดเต็มด้วยคุณภาพ สำหรับตู้เย็นจากแบรนด์ Haier รุ่นนี้นะครับ จะเป็นตู้เย็นแบบประตูเดียว ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ

มาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงาม สีสันสวยสดใส ดูทันสมัยทุกมุมมอง ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี ตัวตู้เย็นแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน สามารถทำความเย็นได้อย่างสม่ำเสมอคงที่ ช่วยทำความเย็นให้กับน้ำดื่ม

รวมไปถึงยังช่วยให้อาหาร ผัก ผลไม้ คงความสดใหม่อยู่เสมอ และ รักษาคุณค่าทางอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในส่วนของภายในตู้เย็นจะมี ช่องแช่ผักที่มีขนาดใหญ่ สามารจุได้ปริมาณมาก ๆ

ชั้นวางน้ำดื่มเป็นแบบกระจกนิรภัย มีความแข็งแรง ทนทานมาก ๆ สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 120 กิโลกรัมเลยครับ และ ตู้เย็นรุ่นนี้ ยังมาพร้อมกับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 การันตีได้ว่า ไม่กินไฟอย่างแน่นอนครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวยงามทันสมัย สีสันสดใส
 • ประหยัดพลังงานด้วยน้ำยา R600 เป็นมิตรกับธรรมชาติ
 • มาพร้อมช่องแช่ผักขนาดใหญ่ จุได้ปริมาณมาก
 • ชั้นวางกระจกแข็งแรงทนทานรับน้ำหนักมากถึง 120KG
 • ประหยัดไฟการันตีด้วยฉ,ากประหยัดไฟเบอร์ 5
 • ราคาเบา ๆ ที่ทุกคนเข้าถึงได้

9. TOSHIBA ความจุ 5.2 คิว รุ่น GR-C149

TOSHIBA รุ่น GR-C149

      แบรนด์ : TOSHIBA  รุ่น : GR-C149  ปริมาณความจุ : 145.9 ลิตร  ขนาดบรรจุ : 5.2 คิว ขนาดตู้เย็น : 552 x 553 x 984 มม. น้ำหนัก : 25 กก.

TOSHIBA ตู้เย็น 1 ประตู ความจุ 5.2 คิว รุ่น GR-C149 ตู้เย็นคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ที่มีการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม พร้อมจัดเก็บอาหาร และเครื่องดื่มให้สดใหม่ พร้อมรับประทานตลอดเวลา

ตู้เย็นจาก TOSHIBA รุ่นนี้ มีความแข็งแรงมาก ๆ โดยผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานหลายปี มาพร้อมกับเทคโนโลยีส่งความเย็น ที่จะทำการส่งลมเย็นให้ไปทั่วทั้งตู้เย็น

โดยจะส่งผ่านทาง ช่องแช่เย็นผ่านช่องส่งลมเย็นในช่องแช่แข็ง ได้ความเย็นที่มีอุณหภูมิสม่ำเสมอ มาพร้อมกับช่องแช่ผักขนาดใหญ่ สามารถจุผัก ผลไม้ และวัตถุดิบได้ในปริมาณที่มาก ในส่วนของชั้นวาง

ก็มีความแข็แรง และสามารถปรับระดับได้อีกด้วย ในส่วนของช่องแช่น้ำ ได้รับการออกแบบมาอย่างกว้างขวาง จัดวางน้ำได้ตามต้องการเลย และ มาพร้อมกับการรับประกันเพรสเซอร์ 10 ปี และตัวเครื่อง 3 ปี ตามเงื่อนไขที่กำหนดด้วยครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวยงาม ดูดี สีสันสดใส
 • โครงสร้างผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน
 • สามารถส่งความเย็นได้อย่างทั่วถึง
 • จัดเก็บอาหารได้สะดวกด้วยช่องแช่แข็งพร้อมฝาปิด
 • มีช่องแช่ผักขนาดใหญ่ จุได้ในปริมาณมาก
 • ใช้น้ำยาทำความเย็น R600a เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
 • มาพร้อมกับการรับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี และตัวเครื่อง 3 ปี

10. ตู้เย็น Hitachi รุ่น R-64W ขนาด 6.6 คิว

Hitachi รุ่น R-64W

      แบรนด์ : Hitachi  รุ่น : R-64W  กำลังไฟฟ้า : 65 วัตต์  กระแสไฟฟ้า : 0.45 แอมแปร์ 220 โวลท์ ความถี่ 50 เฮิร์ต  ขนาดภายนอก กxลxส : 56 x 63 x 122 ซม. น้ำหนัก : 33 กก.

Hitachi ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น R-64W ขนาด 6.6 คิว ตู้เย็นแบรนด์โตชิบ้า คุณภาพน่าใช้งาน มาพร้อมกับ ระบบละลายน้ำแข็งกึ่งอัตโนมัติ i-Defrost ที่จะช่วยในการป้องกันไม่ให้น้ำแข็งไปเกาะตัวอยู่ในช่องแช่แข็ง

ไม่ต้องเหนื่อยเสียเวลาแซะน้ำแข็ง อันกิดจากปัญหาน้ำแข็งจับตัวอยู่ภายในช่องแช่แข็ง โดยจะสามารถเลือกใช้งานได้นะครับ มีทั้งระบบ AUTO และแบบ MANUAL สำหรับตู้เย็นรุ่นนี้นะครับ ยังมาพร้อมกับ

ระบบการตรวจจับจับอุณหภูมิที่แม่นยำ สามารถทำความเย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในอุณหภูมิที่คงที่ สม่ำเสมอ และยังประหยัดพลังงานอีกด้วย ต่อมาครับ ภายในตู้เย็น จะมาพร้อมกับชั้นวางอาหาร

ที่ทำมาจากกระจกนิรภัย มีความแข็งแรงทนทานมาก ๆ สามารถรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี มีระบบนาโน ไทเทเนี่ยม ที่ช่วยกำจัดแบคทีเรียต่าง ๆ รวมไปถึง ช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่างหมดจดด้วยครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวยงาม ดูดี ราคาไม่แพง
 • มีระบบ I-Defrost สามารถละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ
 • ทำความเย็นได้ดี และประหยัดพลังงาน
 • มีชั้นวางกระจกแก้วนิรภัย แข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน
 • มาพร้อมไฟส่องสว่างภายใน LED มองเห็นได้อย่างชัดเจน
 • การันตีประหยัดไฟด้วยฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

ตู้เย็นคืออะไร

ตู้เย็น คือ เครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดหนึ่ง ที่ใช้สำหรับการแช่น้ำดื่ม เก็บรักษาอาหารสด ไม่ว่าจะเป็น ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ต่าง ๆ และอีกหลาย ๆ อย่าง เพื่อรักษาความสดเอาไว้ให้อยู่ได้นาน ๆ ในส่วนของช่องแช่แข็ง

สามารถเก็บเนื้อสัตว์เอาไว้ใช้ประกอบอาหารตามต้องการได้ สามารถทำน้ำแข็งไว้ดื่มกับน้ำหวานได้ และมีความจุที่มาก สามารถแช่สิ่งต่าง ๆ ได้ในปริมาณมาก ๆ เลยครับ รวมไปถึงตู้เย็นก็ยังมาพร้อมกับความสามารถ

ในการเก็บรักษาวัตถุดิบให้คงมาสดใหม่อยู่เสมอ ช่วยเก็บรักษาคุณค่าของสารอาหารไม่ให้เสียไป และ สามารถอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้นโดยไม่เน่าเสียด้วยครับ สำหรับตู้เย็นนั้น มีหลายแบบให้เลือกใช้งาน

โดยจะมีทั้ง ตู้เย็น ตู้เย็น 1 ประตู, ตู้เย็น 2 ประตู, ตู้เย็น 4 ประตู และตู้เย็น ตู้เย็น Side By Side เป็นต้น ซึ่งในท้องตลาด มีตู้เย็นมากมายหลายรุ่น หลายแบบ ให้เลือกซื้อมาใช้งานกัน รวมไปถึงราคาก็แตกต่างกันไปด้วย

ตามความจุ และฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ ยิ่งมีฟังก์ชั่นมากขึ้น ราคาก็จะสูงตามไปด้วย ซึ่งในความเป็นจริงนั้น แต่ละคนอาจจะมีวัตถุประสงค์ในการใช้งานแตกต่างกันไป อาจจะไม่จำเป็นต้องซื้อที่มีฟังก์ชั่นเยอะก็ได้

เพราะถ้าใช้งานแช่เย็นตามธรรมดา ก็คงไม่ต้องซื้อตู้เย็นที่มีฟัก์ชั่นมาก ๆ ก็ได้ เพื่อลดค่าใช้จ่ายลงนั่นเอง เกิดความคุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุดนั่นเอง ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถเลือกให้เหมาะกับตัวเพื่อน ๆ เองได้เลยนะครับ

ประเภทของตู้เย็น

1. ตู้เย็น 1 ประตู

ตู้เย็น 1 ประตู ตู้เย็นแบบนี้ได้รับความนิยมมากที่สุดเลยนะครับ เพราะว่า ประหยัดพลังงาน ไม่เปลืองไฟ ใช้งานง่าย สะดวกสบาย พอเปิดตู้เย็นจะพบกับช่องน้ำแข็งด้านบน มีช่องเก็บอาหารภายใน

นนส่วนของด้านข้าง มีช่องใส่ขวดน้ำ ช่องเก็บด้านล่าง ไว้ใช้เก็บอาหารต่าง ๆ และผัก ที่ต้องการเก็บรักษาความสด ตู้เย็น 1 ประตู จะเหมาะกับการใช้ในครอบครัวขนาดเล็กถึงขนาดกลาง เพราะว่าใช้พื้นที่น้อย ใช้งานง่าย มีหลายสีให้เลือกครับ

2. ตู้เย็น 2 ประตู

ต่อมา ตู้เย็น 2 ประตู จะแยกกันระหว่าง ช่องแช่แข็ง และช่องแช่อาหารครับ ตู้เย็น 2 ประตูแต่ละยี่ห้อ อาจจะออกแบบไม่เหมือนกันนะ ว่าจะวางตำแหน่งแบบไหน ตู้เย็นแบบนี้สามารถใส่ของได้เยอะกว่า แบบ 1 ประตูครับ

ทำให้เหมาะกับครอบครัวใหญ่ ที่มีของต้องเก็บเยอะ อีกทั้งตู้เย็น 2 ประตูบางรุ่น มีระบบป้องกันน้ำแข็งเกาะ ซึ่งทำให้เกิดความเพิ่มความสะดวกสบาย ไม่ต้องมาคอยกดปุ่มละลายน้ำแข็ง และราคาจะแพงกว่าตู้เย็น 1 ประตูครับ

3. ตู้เย็น Side by Side

ในส่วนของตู้เย็นแบบนี้ จะมีราคาที่แพงมากที่สุดเลย ตู้เย็นแบบนี้ ประตูของตู้เย็น จะเปิดออกตรงกลาง สามารถเปิดออกได้ทั้งสองข้าง มีความกว้างมากที่สุด เก็บอาหารได้ปริมาณมากที่สุด เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่

ช่องแช่แข็งของ ตู้เย็น แบบนี้ มีประสิทธิภาพที่สูงมาก ๆ เก็บอาหารได้มาก เป็นตู้เย็นที่มีราคาสูง และกินไฟอยู่พอสมควรเลยครับ

วิธีการเลือกซื้อตู้เย็น

1. เลือกจากดีไซน์ที่ใช่สีสันที่ชอบ

ในการเลือก ตู้เย็น นั้น สิ่งแรกที่เราจะเห็นก่อนเลยคือรูปร่างหน้าตา และสีสันภายนอกครับ ซึ่งในปัจจุบัน ตามท้องตลาดตู้เย็นบ้านเรา เพื่อน ๆ จะสังเกตเห็นเลยว่า มีออกมามากมายหลายรุ่น หลายแบรนด์มาก ๆ

อีกทั้งแต่ละรุ่น แต่ละแบรนด์ ก็มีให้เลือกหลายขนาด มีสีสันสวยงามมากมาย จนเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นครับ อันดับแรกให้เพื่อน ๆ ใช้ความรู้สึกชอบก่อนเลย เพราะความชอบส่วนตัวเราย่อมถูกใจอยู่แล้วครับ

2. พิจารณาในเรื่องของขนาดตู้เย็นกับความต้องการใช้งาน

หลังจากที่เราได้เล็งตู้เย็นดีไซน์ที่เราต้องการแล้ว ต่อมาเราก็ต้องมาดูครับว่า ขนาดที่เหมาะสมกับครอบครัวของเรานั้น มีขนาดประมาณไหน ถ้าเพื่อน ๆ อยู่คนเดียว ตู้เย็นขนาดคิวน้อย ๆ อย่าง 3.5 คิว ถือว่าเพียงพอแล้ว

แต่ถ้าขยับขึ้นมาอีกหน่อย มีคนในครอบครัวประมาณ 2 – 3 คน ให้ขยับขึ้นมาเป็น 3.5 – 10 คิวนะครับ จะเหมาะสมกับจำนวนสมาชิกมากกว่า ต่อมา ถ้ามีสมาชิกเยอะหน่อย 3 – 4 คน ควรเลือกตู้เย็นที่มีขนาด 11 – 18 คิว

และถ้าเป็นครอบครัวที่ใหญ่ สมาชิกในครอบครัวเยอะ ๆ ให้เลือกขนาดบรรจุ 15 คิวขึ้นไปเลยครับ ทั้งมหดนี้ เป็นการประมาณการความจุของตู้เย็นตามขนาดของครอบครัว อย่างไรแล้ว เพื่อน ๆ นำข้อมูลไปพิจารณาได้เลยครับ

3. มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานใหม่ ๆ ที่ทันสมัย

ตู้เย็นสมัยใหม่นั้นนะครับ มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่มีประโยชน์มาให้เราใช้งานกันมากเลย แต่ละฟังก์ชั่น ล้วนแต่มีประโยชน์ต่อพวกเราทั้งสิ้นเลยครับ รายละเอียดจะมีดังนี้ครับ

 • ระบบ Smart Inverter Compressor ช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงาน และยังทำงานเสียงเงียบมาก ๆ ด้วยครับ
 • ระบบ Dual-cooling system ระบบทำความเย็นคู่ ช่วยส่งลมเย็นไปได้อย่างทั่วถึงทุกซอกทุม
 • ระบบ Neo Frost ที่จะทำการแยกกลิ่นระหว่างชั้นอาหารทั้งบนและล่าง โดยแยกออกจากกันอย่างชัดเจน
 • ระบบการถนอมอาหารด้วยแสงสีฟ้า และประจุไฟฟ้า ที่จะช่วยให้อาหารสดใหม่ รักษาคุณค่าของอาหารเอาไว้
 • ระบบการฟอกอากาศภายในตู้ เพื่อทำการกำจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ไม่ให้เข้าไปปะปนกับอาหารที่เราใส่ไว้
 • ระบบกำจัดเชื้อโรค ภายในตู้มีโอกาสที่จะมีแบคทีเรียและเชื้อโรคต่าง ๆ อยู่ ระบบนี้จะทำการกำจัดให้เรา
 • ระบบ Micro Computer ควบคุมอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น

4. ราคา

ตู้เย็นมีหลายแบรนด์ หลายรุ่นให้เราเลือกซื้อกันนะครับ ราคาก็จะมีตั้งแต่ หลักพันบาท ไปจนถึงหลักแสนบาทก็มี ซึ่งตรงนี้เพื่อน ๆ ลองตั้งงบประมาณไว้ก่อนก็ได้นะครับ แล้วลองดูฟังก์ชั่นต่าง ๆ ว่าพอใจหรือไม่

ในความเป็นจริงแล้วนะครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการใช้งานตามปกติธรรมดา เพียงแค่แช่น้ำดื่ม แช่ผักผลไม้ ก็อาจจะเลือกตู้เย็นรุ่นธรรมดาก็พอครับ เพราะจะได้ไม่ต้องจ่ายราคาสูงเกินจำเป็น

5. การประหยัดไฟ

เครื่องใช้ไฟฟ้านั้น ต้องมีการใช้ไฟเป็นเรื่องปกติ แต่จะใช้มากใช้น้อย ค่อยว่ากัน ตู้เย็นก็ด้วยครับ เพื่อให้ได้ตู้ที่ประหยัดไฟมาก ๆ เราควรดูที่ฉลากเบอร์ 5 เลยนะครับ

เพราะประหยัดไฟมากที่สุดแล้ว และด้วยฉ,ากประหยัดไฟเบอร์ 5 นี้ ก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายประจำเือนให้เราด้วย นั่นก็คือ ค่าไฟนั่นเอง ดังนั้น อย่ามองข้ามฉ,ากประหยัดไฟเบอร์ 5 เด็ดขาดครับ

6. บริการหลังการขายและการรับประกัน

การรับประกันสินค้า เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เลยนะครับ เพราะนั่นจะหมายความว่า เขาการันตีว่า ตู้เย็นมีคุณภาพ และได้มาตรฐานหรือไม่ และอีกอย่างหนึ่งคือถ้าบริการหลังการขายดี เราก็จะไม่ต้องห่วงเรื่องการซ่อมเวลาเสีย เพราะอะไหล่นั้นหาง่ายนั่นเองครับ

สรุป

การเลือกซื้อ ตู้เย็นนั้น เป็นเรื่องที่เพื่อน ๆ ต้องใส่ใจเป็นพิเศษนะครับ นอกจากจะเลือกจากสีสันสวยงาม การออกแบบดีไซน์แล้ว ก็จะต้องพิจารณาเรื่อง ขนาดการใช้งาน ปริมาณความจุ และฟังก์ชั่นต่าง ๆ ด้วย

และสิ่งที่จะละเลยไม่ได้เลยก็คือ การประหยัดพลังงานครับ เพราะตู้เย็นนั้น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราต้องเปิดไว้ตลอดเวลา ก็ต้องกินไฟแน่น ๆ อยู่แล้ว เพื่อน ๆ ต้องพิจารณาว่าต้องการฟังก์ชั่นมากน้อยแค่ไหน ถ้าเลือกที่ฟังก์ชั่นมากเกินจำเป็น

นั่นหมายถึงเราต้องจ่ายค่าสินค้าที่แพงขึ้น และต้องจ่ายค่าไฟมากขึ้นด้วย เพราะฉะนั้น ซื้อเท่าที่เราใช้ก็พอแล้วครับ จะเหมาะสมที่สุด ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อรุ่นไหนดี

สามารถเลือกจาก 10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะครับ เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ และได้รับการรีวิวที่ดีเลยทีเดียว รับรองว่า คุ้มค่าน่าใช้งานครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like