10 เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ปั่นแรง เนียนละเอียด ปี 2023

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ปัจจุบันครับ ประเด็นเรื่องการดูแลสุขภาพ กำลังมาแรงมาก ๆ เพื่อน ๆ หลายคนจึงหันมาดูแลสุขภาพ เสริมสร้างร่างกายจากอาหารที่มีประโยชน์ เช่นผักและผลไม้ และสิ่งที่จะช่วยให้เกิดสิ่งต่าง ๆ เหล่านั้น คือ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ นั่นเองครับ

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ เป็นเครื่องครัวที่สำคัญที่เพื่อน ๆ ทุกคนที่รักษาสุขภาพ ควรมีไว้ใช้งานในครัวนะครับ นอกเหนือจาก ชุดเครื่องครัว กระทะไฟฟ้า เครื่องชงกาแฟ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า หม้อทอดไร้น้ำมัน และอีกมายมายหลายอย่าง

ที่ผมพูดอย่างนั้นก็เพราะว่า เครื่องปั่นน้ำผลไม้ เป็นอุปกรณ์เครื่องครัว ที่มีประโยชน์หลากหลาย ทำงานได้หลายอย่าง สามารถปั่นผลไม้ ปั่นพริก ปั่นผัก ปั่นน้ำแข็ง สารพัดประโยชน์อย่างยิ่ง ถ้าเพื่อน ๆ กำลังอยู่ในช่วงดูแลตัวเอง

เพื่อน ๆ จะสามารถปั่นน้ำผัก น้ำผลไม้ ทำน้ำสมูทตี้แสนอร่อย รับประทานได้ทุกวัน และทุกเวลาที่เพื่อน ๆ ต้องการ ทำให้ร่างกายได้รับวิตามินที่มีประโยชน์อยู่เสมอ สุขภาพก็จะดี ผิวพรรณดีขึ้น ตามมาอีกด้วยครับ

แน่นอนว่าด้วยประโยชน์ต่าง ๆ ของเครื่องปั่นน้ำผลไม้ จะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้สนุกกับการทำน้ำผลไม้ และมีความสุขกับการที่มีสุขภาพที่ดี มาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ คงจะรู้สึกสนใจเครื่องปั่นน้ำผลไม้ขึ้นมาแล้วใช่ไหมครับ

ถ้าเพื่อน ๆ กำลังต้องการดูแลสุขภาพ และต้องการทำเครื่องดื่มแสนอร่อยในครัวของเพื่อน ๆ ได้ภายในเวลาไม่กี่วินาที แต่ไม่รู้ว่าควรที่จะซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้รุ่นไหนดี แล้วพอจะแนะนำได้ไหมว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ มีรีวิวที่ดีจากเพื่อน ๆ ที่เคยใช้แล้ว และมีประเด็น เครื่องปั่นน้ำผลไม้ pantip ที่กำลังคุยกันอยู่ รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้

ทั้งหมดนี้ผมได้รวบรวมมาไว้ให้เพื่อน ๆ ที่นี่แล้วครับ ถ้าเพื่อน ๆ พร้อมที่จะไปดูรายละเอียดต่าง ๆ แล้วล่ะก็ งั้นก็อย่ารอช้ากันอยู่เลย จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ไปติดตาม 10 เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี กันได้เลยครับ

เครื่องปั่นน้ำผลไม้

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี เครื่องปั่นพลังแรง ปั่นเนียนละเอียด สำหรับคนรักสุขภาพ ปี 2023

1. เครื่องปั่นอาหาร Tefal Hi Speed Vacuum รุ่น BL985A66

เครื่องปั่นอาหาร Tefal Hi Speed Vacuum รุ่น BL985A66

         รุ่น : BL985A66   กำลังไฟ : 1,300วัตต์   ความจุ : 2.7 ลิตร   ขนาดสินค้า : 24 x 18 x 32.5 ซม.   สินค้ารับประกัน : 2 ปี

เครื่องปั่นอาหาร Tefal Hi Speed Vacuum รุ่น BL985A66 เครื่องปั่นคุณภาพจากแบรนด์ Tefal ที่มั่นใจในคุณภาพ เครื่องปั่นรุ่นนี้ มาพร้อมกับ นวัตกรรมปั่นแบบสุญญากาศ Nutrikeep™ ที่ช่วยไล่อากาศขณะปั่น

นวัตกรรมนี้นะครับ จะช่วยให้ผัก และผลไม้ที่ได้จากเครื่องปั่น มีความสดใหม่อยู่ครับ สีสันก็สวยงาม คุณค่าทางอาหารไม่เสียไปด้วย มีใบมีดแบบTripl’Ax Pro 6 แฉก เพื่อประสิทธิภายในการปั่นและผสม ให้มีความเนียนละเอียด

สามารถปรับความเร็วได้ 10 ระดับ โดยจะให้ความเร็วสูงสุดมาที่ 45,000 RPM และปั่นเป็นจังหวะ ช่วยให้การปั่นผักผลไม้ มีประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมเลยครับ มีโปรแกรมอัตโนมัติ 10 โปรแกรม และระบบออโต้คลีน ช่วยให้เพื่อน ๆ ทำอาหารได้หลากหลาย ไม่น่าเบื่อครับ

ตัวโถปั่น และใบมีดกมีความหนาพิเศษ ทนทาน แข็งแรง พร้อมปั่นทุกอย่าง มีหน้าจอแสดงผลดิจิตัล ใช้งานง่ายด้วยเซ็นเซอร์ตรวจจับประเภทโถปั่นร้อน-เย็น และสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ๆ ด้วย ควรมีติดครัวไว้จริง ๆ ครับ

จุดเด่น

 • เครื่องปั่นน้ำผัก และผลไม้พลังสูง มาพร้อมเทคโนโลยีการปั่นแบบสุญญากาศ
 • มีใบมีดแบบTripl’Ax Pro 6 แฉก เพิ่มประสิทธิภาพการปั่น
 • มีมอเตอร์รอบหมุน 45,000 รอบ/นาที ปั่นได้เนียนละเอียดมาก
 • โปรแกรมอัตโนมัติ 10 โปรแกรม และระบบออโต้คลีน ทำอาหารได้หลายหลากไม่จำเจ
 • หน้าจอแสดงผลดิจิตัล ใช้งานสะดวก ด้วยเซ็นเซอร์ตรวจจับประเภทโถปั่นร้อน-เย็น
 • ปลอดภัยด้วยระบบ Safety เครื่องจะทำงานเมื่อโถปั่น และฝาอยู่ในตำแหน่งถูกต้องเท่านั้น

2. OZEN Vacuum Blender เครื่องปั่นน้ำผักผลไม้ ระบบสุญญากาศ

OZEN Vacuum

      วัสดุโถ : พลาสติก   ขนาดเครื่อง : 20.0 x 22.0 x 44.8 cm   น้ำหนักเครื่อง : 3.4 kg   ปริมาณความจุ : 1,500 ml   กำลังไฟฟ้า : 960 W   ลักษณะใบมีด : 6 แฉก (ไม่ระบุวัสดุ)

OZEN Vacuum Blender เครื่องปั่นน้ำผักผลไม้ ระบบสุญญากาศ จากแบรนด์ดังของเกาหลีอย่าง OZEN เครื่องปั่นรุ่นนี้ มีการดีไซน์ที่สวยงาม และได้ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ของผู้ที่รักสุขภาพอย่างแท้จริงครับ

สำหรับความพิเศษของเครื่องปั่นรุ่นนี้นั้น จะอยู่ที่การสร้างพื้นที่สุญญากาศในโถปั่น โดยจะไปลดพื้นที่การสัมผัสของผักผลไม้กับอากาศในโถนั่นเอง ทำให้ไม่เสียคุณค่าทางโภชนาการของผัก และผลไม้ที่เพื่อน ๆ นำลงไปปั่นครับ

ช่วยให้สามารถคงคุณค่าวิตามินในน้ำปั่นผักผลไม้มากกว่าระบบทั่วไปถึง 438% เลยทีเดียว ต่อมามีเหยือกเก็บน้ำผักผลไม้สุญญากาศ สามารถเก็บน้ำผักผลไม้ที่ปั่นได้นานกว่าการเก็บทั่ว ๆ ไปด้วยครับ

ในส่วนของระบบการคำนวนรอบปั่น ก็มีประโยชน์มาก ๆ โดยจะช่วยลดฟองอากาศในน้ำปั่น และยังช่วยให้มีสีสันสวยงามร่าระบประทานยิ่งขึ้นครับ ส่วนโถปั่นมีความจุถึง 1,500 ml มาพร้อมแก้วปั่นอีก 1 ใบ

ทั้งหมดนั้น ช่วยให้เพื่อน ๆ ได้รับความสะดวกสบายในการใช้ และเป็นเครื่องปั่นที่มีประโยชน์มากครับ คุ้มค่าดีจริง ๆ

จุดเด่น

 • ตอบโจทย์ผู้รักสุขภาพโดยเฉพาะ
 • ปั่นในระบบสุญญากาศ ช่วยให้ไม่ทำลาย วิตามิน และเอนไซม์
 • ช่วยคงคุณค่าวิตามินในน้ำปั่นผักผลไม้ มากกว่าระบบทั่วไปถึง 438%
 • ระบบความปลอดภัยเป็นเลิศ เมื่อฝาเปิดออก เครื่องจะหยุดทำงานทันที
 • มีเหยือกเก็บน้ำผักผลไม้สุญญากาศ สามารถเก็บน้ำผักผลไม้ที่ปั่นได้นานกว่าทั่วไป

3. Philips Avance Collection เครื่องปั่น รุ่น HR3663/90

Philips Avance Collection เครื่องปั่น รุ่น HR3663/90

         วัสดุโถ : Tritan   ขนาดเครื่อง : 21.0 x 31.0 x 43.5 cm   น้ำหนักเครื่อง : ไม่ระบุ   ปริมาณความจุ : 2,200 ml   กำลังไฟฟ้า : 1400 W   ลักษณะใบมีด : 4 แฉก (ไม่ระบุวัสดุ)   ถอดใบมีดได้ : ใช่    มีระบบความปลอดภัย : ใช่

Philips Avance Collection เครื่องปั่น รุ่น HR3663/90 เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่นนี้ มาพร้อมกับ มอเตอร์ 1400 วัตต์อันทรงพลัง และมีเทคโนโลยีการปั่น Problend 6 3D ที่สามารถปั่นได้หมดทุกอย่าง ตั้งแต่ ผลไม้ ผัก และน้ำแข็ง ก็ทำได้ดี

อีกทั้งมีฟังก์ชั่นความเร็วที่หลากหลาย ที่จะช่วยผสานกันทั้งบด และตัด และยังทำให้การปั่นเป็นไปอย่างราบรื่น ด้วยใบมีด 6 แฉก ตัวเครื่องปั่น จะมีจอแสดงผลแบบเรืองแสง ใช้งานง่าย มีความสวยงาม

มีฟังก์ชั่นปั่นอาหารครบมาก ทำอาหารได้หลายเมนู เมื่อใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้ว การล้างทำความสะอาด ก็ง่ายดายมาก ๆ สามารถถอดทำความสะอาดได้ทุกชิ้นครับ เป็นอีกหนึ่งเครื่องปั่นที่น่าสนใจไม่น้อยครับ

มีไม้พายสำหรับผสมส่วนผสมได้อย่างง่ายดาย ใช้งานง่ายและทำความสะอาดง่ายด้วยใบมีดที่ถอดออกได้ชิ้นส่วนทั้งหมดใช้กับเครื่องล้างจานได้อย่างปลอดภัย แต่ตัวเครื่องที่มอเตอร์เราขอไม่แนะนำค่ะ สำหรับใครที่อยากปั่นน้ำแข็งแบบจุใจเราขอบอกเลยว่าเครื่องนี้ตอบโจทย์กับคุณ

จุดเด่น

 • ปั่นอย่างเนียนละเอียดด้วยมอเตอร์ 1400 วัตต์
 • มาพร้อมเทคโนโลยีการปั่น Problend 6 3D
 • เพื่อปลดล็อคสารอาหารนับล้านด้วยเทคโนโลยีการปั่น Problend 3D
 • ใช้กับเครื่องล้างจานได้ ยกเว้นตัวเครื่องและใบมีดไม่เหมาะ

4. Tefal เครื่องปั่นพลังสูง DYNAMIX COOK รุ่น BL967B66

Tefal เครื่องปั่นพลังสูง DYNAMIX COOK รุ่น BL967B66

ความจุ : 2 ลิตร   กำลังไฟฟ้า : 1300 วัตต์   วัสดุของใบมีด : สแตนเลส   ปรับระดับได้ : ใช่   ปั่นอาหารแห้งได้ : ใช่

Tefal เครื่องปั่นพลังสูง DYNAMIX COOK รุ่น BL967B66 มีกำลังไฟ 1,300 วัตต์ รอบหมุนมอเตอร์ 35,000 รอบ/นาที เป็นเครื่องปั่นความเร็วสูง ที่จะทำให้เพื่อน ๆ สนุกสนานไปกับการทำน้ำผลไม้ปั่น

เครื่องปั่นมีใบมีด Powelix Blade 6 แฉก เพิ่มประสิทธิภาพการปั่นได้เร็วขึ้นสูงสุด 30%* รวมไปถึงสามารถปรับความเร็วการปั่นได้ 6 ระดับ พร้อมระบบปั่นเป็นจังหวะ ปั่นได้หลากหลาย ใช้งานได้ไม่จำเจ

มีโปรแกรมพิเศษอย่าง Hot & Cold ที่ไม่เหมือนกันใครเพราะสามารถปั่นทั้งร้อนและเย็นได้ เมนูร้อนหรือเย็น ก็สนุกได้ ตัวเครื่องจะมีหน้าจอสัมผัสแบบดิจิทัล (Touch Screen) ใช้งานสะดวก ทำความสะอาดง่าย

เป็น เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ที่มีคุณสมบัติการใช้งานที่ครบครันครับ สามารถตอบโจทย์การใช้งานแบบเต็มรูปแบบได้เป็นอย่างดี

จุดเด่น

 • มีกำลังไฟ 1,300 วัตต์ และ รอบหมุนมอเตอร์ 35,000 รอบ/นาที
 • ใบมีด Powelix Blade 6 แฉก เพิ่มประสิทธิภาพการปั่นได้เร็วขึ้นสูงสุด 30%*
 • สามารถปรับความเร็วการปั่นได้ 6 ระดับ พร้อมระบบปั่นเป็นจังหวะ ปั่นได้หลากหลาย
 • มีหน้าจอสัมผัสแบบดิจิทัล (Touch Screen) ใช้งานง่ายสะดวก
 • ทำความสะอาดเครื่องปั่นได้ง่าย ไม่ยุ่งยากใด ๆ

5. PHILIPS เครื่องปั่นอาหาร รุ่น HR2088

PHILIPS เครื่องปั่นอาหาร รุ่น HR2088

         วัสดุโถ : แก้ว   ขนาดเครื่อง : 35.0 x 43.0 x 28.5 cm   น้ำหนักเครื่อง : ไม่ระบุ   ปริมาณความจุ : 2000 ml   กำลังไฟฟ้า : 1,200 W   ลักษณะใบมีด : สเตนเลสฟันเลื่อย 8 แฉก   ประกัน : 2 ปี ศุนย์ Philips ทั่วประเทศ

PHILIPS เครื่องปั่นอาหาร รุ่น HR2088 เครื่องปั่นจากแบรนด์ PHILIPS ที่เป็นที่สุดแห่งนวัตกรรมความสะดวก เครื่องปันรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม น่าใช้งาน ขนาดกำลังดี วางตรงไหนก็เหมาะมาก ๆ

เครื่องปั่น เป็นเครื่องปั่นเอนกประสงค์ร้อนเย็น พร้อมฟังก์ชั่นการทำอาหาร (100องศาเซลเซียส) มาพร้อมกับ 8 โปรแกรมพร้อมฟังก์ชั่นการทำอาหารทั้งร้องและเย็น เพื่อสุขภาพของทุกคนในครอบครัว

สามารถปรับความเร็วได้ 10 ระดับ โดยความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 38,000 RPM มาพร้อมใบมีดฟันปลาพิเศษ 8 แฉก เพื่อการปั่นที่มีประสิทธิภาพ ถ้าเพื่อน ๆ อยากปั่นน้ำผลไม้ที่มีเนื้อละเอียด โดยใช้เวลาที่ไม่นาน เพื่อน ๆ เครื่องปั่นนี้ทำได้ดีเลย

มีหน้าจอการใช้งานแบบระบบสัมผัสครับ ไว้สำหรับคอยบอกอุณหภูมิ อีกทั้งยังมาพร้อมชุดทำความสะอาด และถ้วยตวงเพิ่มความสะดวก เป็นเครื่องปั่นที่ราคาไม่แรงมาก และประสิทธิภาพการใช้งานดีเยี่ยมครับ

จุดเด่น

 • เครื่องปั่นเอนกประสงค์ร้อนเย็น พร้อมฟังก์ชั่นการทำอาหาร (100องศาเซลเซียส)
 • มี 8 โปรแกรมพร้อมฟังก์ชั่นการทำอาหารทั้งร้องและเย็น เพื่อสุขภาพของทุกคนในครอบครัว
 • สามารถปั่นเนียนได้ด้วยความเร็วสูงสุด 38,000 รอบ/นาที
 • ใบมีดฟันปลาพิเศษ 8 แฉก เพื่อการปั่นที่มีประสิทธิภาพ
 • มีความเร็ว 10 ระดับให้ใช้งาน และมีระบบควบคุมอุณภูมิและระบบล็อคเพื่อความปลอดภัย

6. PHILIPS เครื่องปั่นอเนกประสงค์ รุ่น HR2118

PHILIPS เครื่องปั่นอเนกประสงค์ รุ่น HR2118

         ปริมาณความจุโถปั่น(ลิตร) : 2   วัสดุโถปั่น : พลาสติก   กำลังมอเตอร์ (วัตต์) : 600   ปรับระดับความเร็วได้ (ระดับ) : 5 ระดับ

PHILIPS เครื่องปั่นอเนกประสงค์ รุ่น HR2118 เครื่องปั่นผักผลไม้คุณภาพดี ที่สามารถปั่นได้ทุกอย่าง ทั้งผลไม้ ผัก เนื้อสัตว์ต่าง ๆ และน้ำแข็งครับ มาพร้อมกับพร้อมโถบดอเนกประสงค์ ใช่้งานได้อย่างดีเยี่ยม

มีที่กรองแยกกากและเมล็ดออกจากน้ำผลไม้ มีใบมีดฟันปลาที่มีความคม และความทนทานเป็นพิเศษ พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์ สามารถบดอาหารได้อย่างง่ายดาย ทำอาหารได้หลายเมนู และ ชุดใบมีดถอดออกได้ ทำความสะอาดง่าย

ตัวเครื่องมีปุ่มปรับได้ถึง 5 ระดับ รวมไปถึงมีปุ่ม Quick Clean ที่ไว้ใช้สำหรับทำความสะอาดใบมีด และโถปั่นครับ ในส่วนของตัวจอสัมผัส มีปุ่มกดที่นุ่มนวล กดง่าย สบายมือ ราคาก็ไม่แพงครับ คุ้มค่า เพื่อนต้องชอบเครื่องปั่นรุ่นนี้อย่างแน่นอน

จุดเด่น

 • มาพร้อมกับพร้อมโถบดอเนกประสงค์
 • มีใบมีดฟันปลาที่มีความคมและความทนทานเป็นพิเศษ
 • มีที่กรองแยกกากและเมล็ดออกจากน้ำผลไม้มาให้
 • ปรับความเร็วได้ถึง 5 ระดับและปั่นชั่วขณะ
 • ชุดใบมีดสามารถถอดออกได้ ทำความสะอาดง่าย
 • ทำความสะอาดโถปั่น และใบมีดด้วยปุ่ม Quick Clean ได้อย่างง่ายดาย

7. SHARP เครื่องปั่นพลังสูงชาร์ป รุ่น EMC-15

SHARP เครื่องปั่นพลังสูงชาร์ป รุ่น EMC-15

         วัสดุโถ : พลาสติก   ขนาดเครื่อง : 26.1 x 24.3 x 54.9 cm   น้ำหนักเครื่อง : ไม่ระบุ   ปริมาณความจุ : 2,000 ml   กำลังไฟฟ้า : 1200 W   ลักษณะใบมีด : สเตนเลส 6 แฉก

SHARP เครื่องปั่นพลังสูงชาร์ป รุ่น EMC-15 เครื่องปั่นน้ำผลไม้จากแบรนด์ SHARP มาพร้อมกับ ตัวโถปั่นพลาสติกก็มีความปลอดภัยต่อผู้บริโภคสูง ทำมาจากพลาสติก Food Grade สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ๆ

และไม่มีกลิ่นตกค้างให้กวนใจ มีแท่งคนส่วนผสมในตัว เพื่อช่วยให้การปั่นทั่วถึงมากยิ่งขึ้น มีใบมีดสุดคม 3 ชิ้น 6 แฉก ปั่นได้ละเอียดมาก ๆ ในส่วนของการปั่น สามารถเลือกปรับความเร็วได้ 6 ระดับ พร้อมปุ่ม PULSE ปั่นชั่วขณะ

มีปุ่ม RESET ด้านข้างเครื่อง ทำให้เครื่องทำงานได้อีกครั้ง หลังจากระบบนิรภัยตัดการทำงาน มีสเกลบอกระดับน้ำให้เห็นชัด และมีระบบนิรภัยที่จะเข้ามาควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติ เมื่อมอเตอร์ทำงานจนร้อนเกินไป

ภาพรวมนั้น เรียกได้ว่า เครื่องปั่นน้ำผลไม้รุ่นนี้ เป็นเครื่องปั่นที่มีคุณภาพคุ้มค่า ราคาน่าใช้จริง ๆ ครับ

จุดเด่น

 • โถปั่นผลิตมาจากวัสดุ FOOD GRADE
 • มีระบบนิรภัย ควบคุมอุณหภูมิ อัตโนมัติ เมื่อมอเตอร์ร้อนเกินไป
 • ปุ่ม RESET ด้านข้างเครื่อง ทำให้เครื่องทำงานได้อีกครั้ง หลังจากระบบนิรภัยตัดการทำงาน
 • มาพร้อมแท่งคนสำหรับคนอาหาร
 • ใบมีดสเตนเลส 6 แฉก คมกริบ ไม่เป็นสนิม บดและปั่นได้อย่างละเอียด
 • สามารถปรับความเร็วได้ 6 ระดับ พร้อมปุ่ม PULSE ปั่นชั่วขณะ

8. OTTO เครื่องปั่นทรงพลัง รุ่น BE-127A

OTTO เครื่องปั่นทรงพลัง รุ่นBE-127A

กำลังไฟ. : 1,200 W   ความจุ. : 2 ลิตร   แรงดัน/ความถี่. : 220 โวลต์   น้ำหนักรวม. : 5.5   รับประกันคุณภาพ : 1 ปี จาก บริษัท OTTO

OTTO เครื่องปั่นทรงพลัง รุ่น BE-127A เครื่องปั่นที่ได้รับการดีไซน์มาอย่างสวยงาม ตัวโถปั่นทำจากพลาสติก ABS คุณภาพคงทน แข็งแรง ใช้งานได้อย่างปลอดภัย สามารถปั่นสมูทตี้ เครื่องดื่ม และอาหารเหลวได้อย่างดี

บริเวณด้านข้างของโถนั้น มีสเกลบอกปริมาตรที่ค่อนข้างละเอียด เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ชอบทำเมนูน้ำปั่นที่ต้องทำตามสูตร โถนี้สามารถบอกปริมาตรให้เลย ไม่ต้องตวงเองครับ มีใบมีดที่ทำมาจากสเตนเลส 6 แฉก

สามารถถอดใบมีดออกมาทำความสะอาดได้สะดวก ไม่ยุ่งยาก มีระบบตัดไฟอัตโนมัติหากเครื่องถูกใช้งานจนมอเตอร์ร้อนเกินไป และถ้าวางโถไม่ตรงตำแหน่ง เครื่องปั่นก็จะไม่ทำงาน ทำให้มีความปลอดภัยต่อผู้ใช้สูงมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวย
 • โถปั่นทำจากพลาสติก ABS คุณภาพคงทน
 • แข็งแรง ทนทาน
 • ใบมีดที่ทำมาจากสเตนเลส 6 แฉก
 • สามารถปั่นได้ 25,000 รอบต่อนาที หรือ 1.6 แรงม้า

9. ELECTROLUX เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่น EMB3025

ELECTROLUX เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่น EMB3025

ความจุ : 0.6 ลิตร   กำลังไฟ : 300 วัตต์   ตัวเครื่อง : ผลิตจากสแตนเลสสตีล   โถปั่น : ผลิตจาก พลาสติก Tritan BPA Free   ใบมีดสแตนเลส : 4 แฉก   แถมฟรีขวดน้ำ : 2 ใบ   รับประกันสินค้า : 2 ปี

ELECTROLUX เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่น EMB3025 เป็นเครื่องปั่นผลไม้ ขนาดเล็กน่ารัก ๆ กะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาง่าย ทำมาจากวัสดุคุณภาพดีมีความทนทาน สามารถปั่นผัก ผลไม้ และปั่นอาหารที่ไม่ใช่งานหนักได้อย่างไม่มีปัญหา

โถปั่นนั้น สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมาก ๆ เลยนะครับ พอปั่นผลไม้เสร็จ ก็ยกดื่มได้ทันทีเลย และมีฝาปิดมาให้ด้วยนะ สำหรับขนาดของโถมีความจุ 0.6 ลิตร ใช้กำลังไฟเพียง 300 วัตต์เท่านั้นครับ

การใช้งานก็สามารถใช้ได้ง่าย ๆ เพื่อน ๆ ก็แค่กดปุ่มปุ่มเดียวค้างไว้เลย พอปั่นจนพอใจ แล้วค่อยปล่อยเครื่องก็หยุดทำงาน สำหรับเครื่องปั่นรุ่นนี้ น่าใช้มาก ๆ ครับ ใช้ง่าย ราคาถูก เหมาะสมกับราคาครับ

จุดเด่น

 • ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก
 • มีกระปอกแถมพร้อมฝาปิด2อัน
 • วัสดุคุณภาพดีมีความทนทานปั่นได้เนียนดี
 • ล้างทำความสะอาดง่าย

10. SHARP เครื่องปั่นเอนกประสงค์ 450 วัตต์ รุ่น EM-SMART4

SHARP เครื่องปั่นเอนกประสงค์ 450 วัตต์ รุ่น EM-SMART4

กำลังวัตต์ : 450 w   ขนาด : กว้าง 202 มม. สูง 401 มม. ลึก 194 มม.   ขนาดความจุ : 1,250 ml   ใบมีด : สแตนเลส 4 แฉก   ระบบนิรภัย : 2 ระบบ   รับประกันสินค้า : 1 ปี

SHARP เครื่องปั่นเอนกประสงค์ 450 วัตต์ รุ่น EM-SMART4 เครื่องปั่นรุ่นนี้ครับ ผลิตจากวัสดุ FOOD GRADE ทำให้มั่นใจได้ว่า ปลอดสารเคมี และไม่ก่อให้เกิดอันตรายกับร่างกาย เครื่องปั่นสามารถแยกกากอาหารได้

มีโถปั่นบดแห้ง มีใบมีดทำจากสแตนเลสมี 4 แฉก สามารถปั่นอาหารได้อย่างละเอียด มีไม้พายสำหรับคนอาหารมาให้ ตัวเครื่องสามารถ ปรับความเร็วได้ 2 ระดับ ใช้กำลังไฟเพียง 450 วัตต์ มีระบบป้องกันมอเตอร์ไหม้

ทำให้มีความปลอดภัยสูงมาก ๆ และยังเป็น เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ที่ได้รับการยอมรับจาก RoHS ซึ่งคุณจะมั่นใจได้ว่าไม่มีสารเคมีต้องห้ามในขั้นตอนการผลิต จึงทำให้เป็นเครื่องปั่นที่ปลอดภัย ราคาถูก ใช้งานง่าย มีไว้ไม่ผิดหวังครับ

จุดเด่น

 • ผลิตจากวัสดุ FOOD GRADE มั่นใจได้ว่าปลอดสารเคมีไม่ก่อให้เกิดอันตรายกับร่างกาย
 • สามารถแยกกากได้ระหว่างปั่นอาหาร
 • เครื่องใช้งานง่าย สะดวกสบาย
 • ตัวเครื่องจะหยุดทำงานอัตโนมัติเมื่อมอเตอร์ทำงานหนักมากเกินไป

วิธีการเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้

1. รูปแบบเครื่องปั่น

เครื่องปั่นน้ำผลไม้จะมี 2 แบบครับ ดังนี้

 • เครื่องปั่นแบบพกพา : เครื่องปั่นแบบพกพานั้น น้ำหนักเบา พกพาง่าย ใช้สะดวก สามารถใช้งานระดับเบา ๆ ไปถึงกลาง ๆ ได้ แต่ไม่เหมาะกับการปั่นอาหารปริมาณมาก ๆ ครับ อาจจะเกินกำลัง
 • เครื่องปั่นแบบตั้งโต๊ะ : เป็นเครื่องปั่นที่มีกำลังมาก ๆ และเหมาะกับทุก ๆ คน เพราะสามารถปั่นได้ทุกอย่าง ผัก ผลไม้ อาหาร และน้ำแข็ง เหมาะกับคนรักสุขภาพ หรือทำอาหารรับประทานในครอบครัวใหญ่ ๆ

2. วัสดุที่นำมาผลิต

เครื่องปั่นส่วนใหญ่นั้น โถมักจะทำมาจาก พลาสติกและแก้ว ใบมีดจะทำมาจากสแตนเลส ถ้าวัสดุทำมาจากแก้ว ราคาจะถูก และคุณภาพดี สามารถเข้ากับน้ำเย็นและร้อนได้อย่างดี ถ้าบางยี่ห้อใช้แก้วบางก็อาจแตกง่าย

แต่ถ้าใช้วัสดุที่เป็นพลาสติก ควรเลือกช้พลาสติกระดับไฮเอนด์ เพราะจะมีย้ำหนักเบา ทนทานกว่า และปลอดภัยมากกว่า แต่ราคาก็อาจจะสูงไปด้วย ตรงจุดนี้ ต้องลองพิจารณาให้ดีครับ

3. กำลังไฟ

ในการพิจารณาเรื่องกำลังไฟ เพื่อน ๆ ต้องทราบก่อนนะครับว่า เครื่องปั่นที่มีมอเตอร์แรงกว่าจะมีกำลังไฟหรือวัตต์สูงขึ้น และแรงมากขึ้น ถ้ามีกำลังไฟมาก ๆ การปั่นก็จะละเอียดมากไปด้วย กำลังไฟที่มาก จะสามารถใช้งานได้นานกว่ากำลังไฟต่ำ

สำหรับเครื่องปั่นโถปั่นขนาดใหญ่ ราคาจะแพง มอเตอร์กำลังก็จะสูงถึง 1500 วัตต์ จะสามารถบดน้ำแข็งให้กลายเป็นหิมะได้เลย แต่สำหรับเครื่องปั่นพลังปานกลางพร้อมมอเตอร์ในช่วง 1100 จะบดน้ำแข็งได้ ถ้าไม่ได้ปั่นอะไรมาก ให้ลดจำนวนวัตต์ลงได้ครับ

3. ความจุโถปั่น

เครื่องปั่นแต่ละรุ่น จะมีความจุของโถที่ไม่เท่ากัน เพื่อน ๆ ต้องพิจารณาว่า ถ้าปั่นน้ำผลไม้ปกติ ใช้โถที่มีความจุน้อย ๆ สัก 500 มล. ได้ จะใช้ได้คุ้มค่า แต่ถ้าต้องการทำน้ำผักผลไม้รับประทานทั้งครอบครัว ควรใช้โถใหญ่ 1 ลิตรไปเลย จะคุ้มกว่ามากครับ

4. ระดับความเร็วการปั่น

สำหรับความเร็วในการปั่น เครื่องปั่นนั้น จะมีให้เลือกใช้งานหลายระดับตามความเหมาะสม บางรุ่นอาจจะปรับได้ถึง 5 ระดับเลย บางรุ่นก็อาจมีไม่มา อาจมีมาแค่ 1 – 2 ระดับ สำหรับแต่ละงาน เช่นการทำซุป หรือการทำสมูทตี้ และอื่น ๆ

5. ความง่ายในการทำความสะอาด

เครื่องปั่นบางรุ่นครับ มีความสามารถในการทำความสะอาดตัวเองด้วย และมีประสิทธิภาพมาก ๆ ที่ต้องทำก็แค่ ใส่น้ำยาล้างจาน แล้วเทน้ำลงไป แล้วก็ปั่น เท่านี้คราบก็ออกหมด วิธีนี้จะง่ายในการทำความสะอาดมาก ๆ

แต่บางยี่ห้อก็จะไม่สามารถทำแบบนี้ได้ แต่สามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้ง่าย การทำความสะอาด ก็ระวังใบมีดบาดมือด้วยนะครับ

ประโยชน์จากการใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้

1. ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ : เครื่องปั่นน้ำผลไม้สำหรับผู้รักสุขภาพ สามารถทำน้ำผักผลไม้ น้ำสมูทตี้ ซุป และอีกหลาย ๆ อย่าง เหมาะมาก ๆ กับสายสุขภาพเลยครับ

2. อร่อยกับน้ำผักผลไม้ได้ตลอดเวลา : บางครั้งเพื่อน ๆ อาจจะต้องการสารอาหารวิตามินจากผักและผลไม้ แต่ขี้เกียจทำกับข้าว แต่ถ้ามีเครื่องปั่น เพื่อน ๆ สามารถปั่นน้ำผลไม้ รับประทานได้ทันทีตามที่ใจต้องการตลอดเวลาเลยครับ

3. ได้รับไฟเบอร์มากขึ้น : จากข้อที่แล้ว ที่เพื่อน ๆ ปั่นน้ำผลไม้รับประทาน สิ่งที่ตามมา คือได้รับไฟเบอร์จากผักผลไม้ ซึ่งไฟเบอร์จะช่วยในการย่อนยอาหาร ดีต่อสุขภาพ ได้คุณค่าทางโภชนาการ และช่วยขจัดสารพิษออกจากร่างกายได้อย่างดีครับ

4. ประหยัดเวลามาก : การใช้เครื่องปั่น มาปั่นผักผลไม้ สามารถทำได้ง่าย ๆ ใช้เวลาน้อยมาก แค่ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป ปั่นๆๆๆ แค่นี้เสร็จแล้ว แต่ถ้านำไปคั้นจะใช้เวลานานเลย เพราะฉะนั้นเครื่องปั่นนี่แหละ ตอบโจทย์สุด ๆ

5. ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย : เนื่องจากว่า เครื่องปั่นบางยี่ห้อทำความสะอาดตัวเองได้ บางยี่ห้อถึงจะทำความสะอาดตัวเองไม่ได้ แต่สามารถถอดออกมาล้างได้อย่างง่ายดาย ใช้เวลาล้างก็ไม่นาน ถือว่าสะดวกมากเลยครับ

ไอเดียในการใช้เครื่องปั่น

เพื่อน ๆ คงได้ทราบแล้วนะครับ ว่า เครื่องปั่นน้ำผลไม้ มีประโยชน์มากมายเลย ช่วยในเรื่องสุขภาพได้ดีมาก ๆ และมีความน่าใช้อย่างมากด้วยครับ เพื่อน ๆ หลาย ๆ คน คงคิดในใจ อยากได้เครื่องปั่นอาหารบ้างแล้วล่ะ

ความสามารถของเครื่องปั่นนั้น แน่นนอนครับ เครื่องปั่นดี ๆ มีความสามารถสูง ๆ สามารถทำเมนูได้หลายอย่าง ทั้งเมนูเครื่องดื่ม และอาหารคาวหวานหลากหลายรูปแบบ ถ้าอย่างจะใช้เครื่องปั่นให้คุ้มค่าสุด ๆ ว่าใช้อย่างไรดี มาดูกันได้เลยครับ

ไอเดียที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ คือ เริ่มจากมาดูที่จุดเด่นของเครื่องปั่นน้ำผลไม้กันก่อนดีกว่าครับ การทำงานของเครื่องปั่นนั้น จะปั่นเอาอากาศเข้าไปที่เนื้อของวัตถุดิบ การทำเช่นนี้จะทำให้ อาหารมีความนุ่มฟูครับ

ไม่ว่าจะเป็นน้ำผัก น้ำผลไม้ สมูทตี้ หรือซุปครีมที่มีความละมุนนุ่มลิ้นแล้ว ในการทำเนื้อผสมแฮมเบอร์เกอร์ ก็สามารถที่จะทำออกมาได้อย่างหนานุ่มด้วยนะ ในส่วนของอาหารหวาน ก็สามารถใช้เครื่องปั่นได้เช่นเดียวกัน

ตัวอย่างเช่น การทำส่วนผสมไอศกรีม ส่วนผสมแป้งเค้ก เพื่อทำให้วัตถุดิบนั้น เข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน ได้อย่างง่ายดาย และนี่ก็เป็นไอเดียง่าย ๆ ที่เพื่อน ๆ สามาาถนำไปประยุกต์ใช้ได้นะครับ รับประกันว่า อาหารต่าง ๆ จะออกมาอย่างดีอย่างไม่น่าเชื่อครับ

สรุป

ทั้งหมดนั้นก็คือ 10 อันดับ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้นะครับ รวมไปถึง วิธีการเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้ใช้ข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปั่นที่ตรงใจเพื่อน ๆ

เครื่องปั่นนั้น ทำได้หลายอย่าง ปั่นอาหารก็ได้ ปั่นผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ ไปจนถึงน้ำแข็งก็ทำได้ครับ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการทำสมูทตี้ น้ำผักผลไม้ เพื่อดูแลสุขภาพ น่าจะตอบโจทย์ครับ มีติดครัวเอาไว้ ไม่ผิดหวังครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งแนะนำ 10 อันดัน สินค้า ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยม และเกร็ดความรู้ต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวันนะครับ