10 กลองไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก เสียงสมจริง มีฟังก์ชั่นครบ ปี 2023

กลองไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ การเล่นดนตรีหลาย ๆ คนคงชอบเล่นนะครับ หรือบางคนอาจจะเป็นนักดนตรีเลยด้วย มีเครื่องดนตรีชนิดหนึ่งครับ ที่ผมคิดว่าคนเล่นนั้นเท่มาก ๆ สิ่งนั้นที่ผมพูดถึงคือ ตีกลองครับ และกลองที่น่าสนใจวันนี้คือ กลองไฟฟ้า นั่นเองครับ

การจะเป็นนักดนตรีที่เก่ง จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีการฝึกฝนบ่อย ๆ กลองก็เหมือนกันครับ ที่จริงแล้วเครื่องดนตรีมีมากมายหลายชนิดนะครับ ที่น่าสนใจ เช่น กีต้าร์โปร่ง กีต้าร์ไฟฟ้า อูคูเลเล่ เบส เปียโนไฟฟ้า กลองชุด และอีกมากมาย

กลองไฟฟ้า เป็นกลองที่สามารถฝึกซ้อมที่บ้านได้ และให้เสียงเหมือนกลองชุดเลย การซ้อมนั้นกว่าจะเก่ง ต้องใช้เวลาซ้อมพอสมควรเลยนะครับ จะไปเช่าห้องซ้อมดนตรีทุก ๆ วัน แบบนั้นก็คงจะไม่ไหว เงินไม่พอใช้แน่เลย

ดังนั้นถ้าเพื่อน ๆ มี กลองไฟฟ้า ไว้ที่บ้าน เพื่อน ๆ จะสามารถซ้อมได้ตลอดเวลา ซ้อมจนกว่าจะพอใจ ซ้อมทั้งวันทั้งคืนก็ยังได้ แต่กินข้าวด้วยก็ดีนะครับ ที่ผมแนะนำเป็นกลองไฟฟ้านั้น เหตุผลเพราะว่า กลองชุดนั้น เสียงจะดังมาก ๆ

ถ้าเพื่อน ๆ ตีทีนึงเสียงคงจะไปไกลทั้งหมู่บ้านแน่เลย เพื่อนบ้านคงจะไม่ชอบใจแน่ ๆ แต่สำหรับ กลองไฟฟ้า ปัญหาต่าง ๆ เหล่านั้นจะไม่เกิดครับ กลองไฟฟ้า มีเทคโนโลยี ที่จะสร้างเสียงกลองที่เป็นเสียงมาตรฐานไกล้เคียงกับกลองชุดมาก ๆ

อีกทั้งขนาดของกลองไฟฟ้า ยังมีขนาดที่เล็กกว่ากลองชุด บางรุ่นนั้นสามารถพับเก็บได้อย่างสะดวกด้วย ประหยัดที่เก็บ ไม่เกะกะ ทำให้ในปัจจุบัน กลองไฟฟ้า ได้รับความนิยมอย่างสูงมากครับ เพื่อน ๆ คงอยากได้แล้วใช่ไหมครับ

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำสิ่งที่เพื่อน ๆ ควรรู้ก่อนซื้อกลองไฟฟ้า และจะมาแนะนำ 10 อันดับ กลองไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่ได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ เพื่อซื้อไปฝึกซ้อมกันอย่างสนุกสนาน จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

กลองไฟฟ้า

10 อันดับ กลองไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี คุณภาพสมราคา ใช้งานง่ายมาก ขนาดกะทัดรัด มีฟังก์ชั่นต่าง ๆ ครบครัน ปี 2023

1. Carlsbro Electronic Drum Set รุ่น CSD-500

Carlsbro Electronic Drum Set รุ่น CSD-500

         หน้าจอแสดงผลแบบ : LCD ขนาด 128 x 64 มม.   แป้นกระเดื่องขนาด : 8 นิ้ว ระบบ Single-zone   ชุดขาตั้งแบบ : 4 ด้าน   ปรับแต่งเสียงระดับคุณภาพสูงได้ : 458 เสียง   ตั้งค่ารูปแบบที่จัดเก็บได้ : 29 รูปแบบ   กำหนดผู้ใช้งานได้ : 12 ยูสเซอร์

Carlsbro Electronic Drum Set รุ่น CSD-500 เป็นกลองไฟฟ้าชุดใหญ่ใช้หนังมุ้ง กลองไฟฟ้ารุ่นนี้ มีแป้นกลอง 5 ใบ ที่ถักจากใยผ้า 4 ชั้นเพื่อมอบความรู้สึกสัมผัสเหมือนได้ตีกลองจริง ๆ แบ่งเป็น แป้นสแนร์ ขนาด 10 นิ้ว 1 ใบ

แป้นทอม ขนาด 8 นิ้ว 3 ใบ ตัวแป้นกลองรองรับสัญญาณถึง 2 ตำแหน่ง มีกระเดื่อง ขนาด 8 นิ้ว อีก 1 ใบ สำหรับฉาบ 2 ใบ ขนาด 12 นิ้ว เป็นโช๊ค และสุดท้าย Hi-hat 1 ใบ ขนาด 10 นิ้ว

ทั้งหมดนั้น ใช้ระบบ Single-zone ในส่วนของชุดขาตั้งนั้น จะเป็นแบบ 4 ด้าน มีความทนทาน และแข็งแรง ตัวโมดูลนั้น สามารถปรับแต่งเสียงได้อย่างดีเยี่ยมเลยนะครับ ทำได้มากถึง 458 เสียงเลย

สามารถตั้งค่ารูปแบบการจัดเก็บได้ทั้งหมด 29 รูปแบบ สามารถทำเดโมเพลงได้มากถึง 20 เพลง และกำหนดผู้ใช้งานได้ 12 ยูสเซอร์ครับ นอกจากนั้น ก็ยังมีระบบอื่น ๆ อีกมากมาย

กลองไฟฟ้า สามารถอัดเสียงและ Playback ได้ สามารถปรับบีทได้ ปรับ EQ ได้ 3 ย่านเสียงและตั้งค่ารีเวิร์ปได้ 2 แบบ กลองไฟฟ้า รุ่นนี้ครับเป็นกลองที่คุณภาพสูงมาก ๆ และมีฟังก์ชั่นเยอะมากด้วยครับ

จุดเด่น

 • แป้นกลองทั้ง 5 ใบ เป็นหนังมุ้ง
 • ตัวแป้นกลองรองรับสัญญาณถึง 2 ตำแหน่ง
 • Crash และ Ride รองรับการตีแบบ Dual-zone พร้อมจับหยุดได้
 • มีระบบอัดเสียง และ Playback
 • การเชื่อมต่อครบครัน มาพร้อม AUX ช่องเสียบหูฟัง USB และ MIDI

2. Yamaha DTX402K Electronic Drum Set กลองไฟฟ้า

Yamaha DTX402K Electronic Drum Set กลองไฟฟ้า

DRUM & PERCUSSION VOICES : 287   MELODIES VOICES : 128 MAXIMUN   POLYPHONY : 64 NOTES   SONGS : 10   EFFECTS : REVERB 9 TYPE   SNARE PAD : 7.5 INCH PAD   TOM 1/2 PAD : 7.5 INCH   FLOOR TOM PAD : 7.5 INCH

Yamaha DTX402K Electronic Drum Set กลองไฟฟ้า คุณภาพเยี่ยมจากแบรนด์ Yamaha ที่พวกเราคุ้นเคย กลองไฟฟ้าชุดนี้นะครับ จะประกอบไปด้วย กลองทอม 3 ใบ แบ่งเป็นทอม 2 ใบ ฟลอร์ทอม 1 ใบ, สแนร์ 1 ใบ, กระเดื่อง

และสุดท้ายก็คือ ตัวฉาบ 3 ใบ ขนาด 10 นิ้ว โดยจะแบ่นเป็น ฉาบไฮแฮท 1 ใบ และฉาบ Crash 2 ใบ กลองรุ่นนี้ เป็นกลองไฟฟ้าที่ใช้งานได้ง่ายมาก ๆ นะครับ มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการฝึกซ้อมในตัวมาให้ถึง 10 รูปแบบ

ถ้าใครที่ยังเป็นมือใหม่อยู่ แล้วมาตีกลองไฟฟ้ารุ่นนี้ ต้องบอกว่าเหมาะมากเลยครับ ในส่วนของโมดูลนั้น ก็ดีมาก ๆ สามารถโพลีโฟนีสูงสุดถึง 64 เสียง สามารถบันทึกเพลงได้มากกว่า 10 เพลงเลยทีเดียว

เพื่อน ๆ สามารถทำเพลงได้ตามใจชอบเลย แถมยังมีเอฟเฟค Reverb มาให้ในตัวถึง 9 แบบด้วย สามารถให้เสียงกลองชุดได้มากกว่า 10 ชุดครับ ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ เล่นเพลงได้หลายแนวเพลงครับ

รวมทั้งยังทำเสียงเพอร์คัสชั่นได้ 287 แบบ 128 เมโลดี้ การเชื่อมต่อต่าง ๆ ที่มาพร้อมกับกลองไฟฟ้าชุดนี้ ก็มีอย่างครบครัน เป็นกลองไฟฟ้าอีกรุ่นที่ใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็ว เสียงดี และมีคุณภาพสูงมาก ๆ เลยครับ

จุดเด่น

 • ผลิตจากวัสดุซิลิโคลนอย่างดี
 • สามารถซ้อมตีกลองได้ทุกเวลาที่คุณต้องการ
 • ดีไซน์สวยหรู Rack แข็งแรง เคลื่อนย้ายง่าย พับเก็บก็สะดวก
 • สนุกกับ 10 ชุดเสียง ปรับแต่งได้ตามใจ ใช้งานง่าย สร้างชุดเสียงของตัวเองได้
 • มี Training Mode ฝึกซ้อมได้สำหรับผู้เริ่มต้น และเกมส์สนุกๆ ในเครื่อง
 • ฉาบ Crash สามารถตีจับหยุดได้ ซ้อมเพลงได้
 • เชื่อมต่อ App. DTX402 Touch ช่วยให้ใช้งานได้ง่ายมากขึ้น
 • สามารถเชื่อมต่อ USB รองรับทั้ง MIDI และ Audio สำหรับงานเพลง

3. กลองไฟฟ้า NUX DM-7 Digital Drum Kit

กลองไฟฟ้า NUX DM-7 Digital Drum Kit

ประเภท : กลองชุด   วัสดุของหน้ากลอง : หนังมุ้ง   จำนวนแป้นกลอง : 9 ชิ้น   ฟังก์ชันพิเศษ : มีปุ่มแยกเพื่อปรับแต่งเอฟเฟกต์และโทนเสียง, รองรับกระเดื่องคู่, สแนร์/ทอม/แฉ 2 โซน, Ride 3 โซน   การปรับโมดูล : ปรับโทนเสียง , ปรับเอฟเฟกต์กลอง, เดโม

กลองไฟฟ้า NUX DM-7 Digital Drum Kit เป็นกลองไฟฟ้าเสียงดี ระดับมืออาชีพ ราคาสบาย ๆ ที่ใคร ๆ ก็เข้าถึงได้ครับ กลองไฟฟ้าชุดนี้มีครบครันถึง 9 ใบ กองหลักจะเป็นหนังมุ้ง มีไดนามิกของเสียงที่ดี

ให้เสียงเบา เสียงหนัก ตามน้ำหนักมือของเพื่อน ๆ เวลาตีกลองเลย อีกทั้งยังให้เสียงที่มีความสมจริงมากยิ่งขึ้นไปอีกด้วย สแนร์, ทอม และแฉ ที่ตีได้ถึง 2 โซน ส่วน Ride ตีได้ถึง 3 โซน มีพอร์ต หูฟัง, Power In, AUX In, Trigger-in

และกลองไฟฟ้ารุ่นนี้ ยังรองรับการใช้งานกระเดื่องคู่ อีกทั้งการปรับแต่ง ก็ยังสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยโมดูลที่มีปุ่มหมุนปรับเอฟเฟกต์แยกแต่ละปุ่ม การใช้งานไม่ยากนะครับ เข้าใจได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหากลองไฟฟ้าที่คุ้มค่า รุ่นนี้ตอบโจทย์ครับ

จุดเด่น

 • Tom x 3, Snare x 1, Hi-Hat x 1, Crash x 2, Ride x 1, Kick x 1, Kick Pedal x 1, Hi-Hat Control x 1
 • มีเมโทรนอม, จังหวะ, ดนตรี, ความเร็ว เพื่อใช้ฝึกซ้อม
 • อัพเดทข้อมูลเพิ่มผ่านทางพอร์ต USB
 • มีพอร์ต หูฟัง, Power In, AUX In, Trigger-in
 • หนังกลองมุ้งทั้งหมด

4. Midiplus กลองชุดไฟฟ้า หนังมุ้ง รุ่น ED8

Midiplus กลองชุดไฟฟ้า หนังมุ้ง รุ่น ED8

         รุ่นของกลองไฟฟ้า : รุ่น ED8    แบบ : 5 กลอง, 3 แฉ (Electric Drum Kit)   แถมฟรี : ไม้กลอง  ระยะเวลาการรับประกันศูนย์ : 1 ปี

Midiplus กลองชุดไฟฟ้า หนังมุ้ง รุ่น ED8 กลองชุดไฟฟ้าคุณภาพยอดเยี่ยม ตัวกลองเป็นหนังมุ้งคุ้มค่าเกินราคา สามารถปรับแรงสัมผัสผิวกลอง เพื่อให้ได้เสียงระดับคุณภาพ ที่เพื่อน ๆ ต้องการได้

ส่วน Sound Module ใช้รุ่น Z10 กลองๆฟฟ้ารุ่นนี้นะครับ ประกอบไปด้วย กลองทอมขนาด 8 นิ้ว 3 ใบ แบ่งเป็นทอม 2 ใบ ฟลอร์ทอม 1 ใบ, สแนร์ 1 ใบ ขนาด 10 นิ้ว โดยตัวสแนร์นี้ สามารถตีที่ขอบได้ด้วยครับ

มีกระเดื่อง 1 ใบ ขนาด 9 นิ้ว เพิ่มอรรถรสด้วยการใช้สองกระเดื่องได้ และมี ตัวฉาบขนาด 12 นิ้ว 3 ใบ แบ่งเป็น ฉาบไฮแฮท 1 ใบ พร้อมกับขาจริง และฉาบ Crash 2 ใบ ที่สามารถตีได้ 2 เสียง มีมาให้อย่างครบครันเลยทีเดียว

กลองรุ่นนี้ มาพร้อมกับซาวด็อีกมากมายให้เลือกใช้งาน เพื่อน ๆ สามารถเล่นทุกแนวเพลงเลยนะครับ หน้ากลองที่เป็นมุ้ง ก็จะช่วยให้สัมผัสการตี สมจริงมากยิ่งขึ้นไปอีกครับ ในส่วนของการตั้งเสียงนั้น

สามารถตั้งเสียงได้ละเอียดดีมาก ๆ ทั้ง ความดัง ความเบา การแพนเสียง การกำหนดเสียงได้อย่างอิสระ จนกระทั่งถึง การเล่นเสียงแบบหนักเบา ที่จะทำให้ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น คุณสมบัติครบวงจรเลยทีเดียว

ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา กลองไฟฟ้า ที่คุ้มค่า คุ้มราคา คุณภาพดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ หรือมือโปร ก็สามารถใช้งานได้อย่างดี มาซื้อกลองไฟฟ้ารุ่นนี้ครับ

จุดเด่น

 • กลองไฟฟ้าคุณภาพเยี่ยม
 • ตัวฉาบรวมไปถึงไฮแฮทมีขนาดใหญ่ 12 นิ้ว ตีง่ายไม่มีแป๊ก
 • ซาวด์ที่ได้จะเหมือนกับทองเหลืองมีความสมจริง
 • ตัวกลองเป็นหนังมุ้งคุ้มค่าราคาไม่แพง
 • สามารถตั้งค่าปรับแรงสัมผัสผิวกลอง เพื่อให้ได้ซาวด์ในการตีหนักเบาได้
 • กลองทุกชิ้นให้เสียงที่ดี ไม่แตกต่างจากกลองชุดจริงทั้งหมด
 • มีลูกเล่นที่สแนร์มาให้ สามารถตีแบบ Rim Shot ได้

5. กลองไฟฟ้า Aroma รุ่น TDX-30 2020

กลองไฟฟ้า Aroma รุ่น TDX-30 2020

ประเภท : กลองชุด   วัสดุหน้ากลอง : หนังมุ้ง   จำนวน : 8 ชิ้น   ฟังก์ชันพิเศษ : เสียงกลอง 20 ชุด, ระบบโค้ช, มีปุ่มแยกเพื่อปรับแต่งเอฟเฟกต์, รองรับกระเดื่องคู่, แฉจับหยุดได้   การปรับโมดูล : ปรับโทรเสียง, ปรับเอฟเฟกต์เสียง, เดโม, เมโทรนอม

กลองไฟฟ้า Aroma รุ่น TDX-30 2020 เป็นกลองไฟฟ้าหนังมุ้งทุกใบ คุณภาพดีเยี่ยม มี กลองสแนร์ (Snare) เป็นแป้นหนังมุ้ง ขนาด 8 นิ้ว ให้ความสมจริง เหมือนตีกลองจริง แป้นกระเดื่องจริง ระบบสปริง หนักเบาได้ ขนาด 4 นิ้ว

ให้ความรู้สึกเหยียบกระเดื่องได้อย่างสมจริงมาก ๆ น้ำหนักดี สามารถสไลด์กระเดื่องได้ กลองทอม 3 ใบ ขนาด 8 นิ้ว เป็นแป้นหนังมุ้งเกรดพรีเมียม สามารถลงไล่น้ำหนัก ตีหนัก ตีเบาได้ มีฉาบ กับ ไรด์ ขนาด 10 นิ้ว จับหยุดได้ ทั้ง 2 ใบ ไล่น้ำหนักได้

ไรด์ (RIDE) ตีได้ 2 โซน ตีหนักโซนตรงกลางเป็นเบล Bell ตีเบา เป็น Ride ไฮแฮท (Hi Hat) ขนาด 10 นิ้ว และไฮแฮทคอนโทรลฟุตสวิตช์ ที่ควบคุมได้อย่างแม่นยำ เปิด ปิดได้ชัดเจน สามารถไล่ระดับลื้นทุกจังหวะ

กลองไฟฟ้ารุ่นนี้นะครับ มีโครงสร้างแข็งแรง ปรับระดับ ความสูงต่ำ ได้ตามต้องการ เหมาะสำหรับเด็กตัวเล็ก จนผู้ใหญ่ หรือมืออาชีพ อีกทั้ง สามารถพับเก็บได้ง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก เหมาะสำหรับพื้นที่ไม่มาก ร้านอาหาร ห้องนั่งเล่น

เป็นกลองไฟฟ้าอักรุ่นที่ น่าซื้อหามาไว้ใช้ฝึกซ้อมมาก ๆ กลองรุ่นนี้น่าสนใจมากจริง ๆ ครับ

จุดเด่น

 • ตัวกลองมีหนังมุ้งทุกใบ
 • สามารถปรับความตึงของหนังกลองได้
 • ฉาบมีหลายเสียง และ จับหยุดได้
 • สามารถปรับเสียงได้หลายสไตล์ PoP Rock Metal Funky Jazz E-Dance
 • ตั้งค่าเสียงกลองแต่ละใบ และ บันทึกเอาไว้ใช้งานได้
 • สามารถเพิ่ม กลองทอม และ ฉาบ ได้อย่างละ 1 ใบ
 • MIDI , USB MIDI , Phone , Line Out , USB
 • กลองรุ่นนี้สามารถเปลี่ยนเป็น 2 กระเดื่องได้

6. Nux dm5S กลองไฟฟ้า รุ่น DM-5S

Nux dm5S กลองไฟฟ้า รุ่น DM-5S

ประเภทก : กลองชุด   วัสดุของหน้ากลอง : สแนร์หนังมุ้ง, ทอมและกระเดื่องแป้นยาง จำนวน : 9 ชิ้น   ฟังก์ชันพิเศษ : ชุดเสียงกลอง 25 ชุด, สแนร์ 3 โซน, แฉ 2 โซน, ฟังก์ชันโค้ช   การปรับโมดูล : ปรับโทนเสียง , ปรับเอฟเฟกต์กลอง, เดโม

Nux dm5S กลองไฟฟ้า รุ่น DM-5S กลองไฟฟ้ามาตรฐานเยี่ยม ที่จัดเต็มด้วยจำนวนกลองครบมาตรฐาน มีช่องใส่ SD Card มาให้ด้วย กลองไฟฟ้ารุ่นนี้ มีกลองมาให้อย่างครบครัน ถึง 9 ชิ้น โดยทำการเพิ่ม Ride เข้ามานั่นเองครับ

มีสแนร์หนังมุ้งที่สามารถตีได้ถึง 3 โซน และแฉ 2 โซนด้วยกัน เวลาที่เพื่อน ๆ ตีกลองไฟฟ้ารุ่นนี้ จะให้เสียงที่ดี มีความสมจริงมากยิ่งขึ้น และยังมี กลองชุด 50 ชุด โดย 25 ชุดติดตั้งมาแล้ว และอีก25 ชุดผู้ใช้ตั้งค่าเอง

และปรับชุดเสียงพร้อมกับเอฟเฟกต์และโทนต่าง ๆ แยกใบได้ รวมทั้งมี พอร์ต USB รองรับเครื่องเล่นเสียงแฟลชดิสก์ USB และ USB-MIDI เพื่อนำเข้าไฟล์ดนตรีจากภายนอกได้อีกด้วย สะดวกสบายมาก ๆ

กลองชุดนี้ ติดตั้งง่ายและประหยัดพื้นที่ ใส่ขดลวดทนทานสามารถป้องกันครอสสตอล์คได้ ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่รู้ว่าจะซื้อกลองไฟฟ้ารุ่นไหนดี ลองดู Nux dm5S กลองไฟฟ้า รุ่น DM-5S ครับ รับรองว่าจะต้องถูกใจแน่นอนครับ

จุดเด่น

 • เสียงกลอง French dream สมจริงในตัว 232 ประเภท
 • การตอบสนองการสัมผัสที่สมจริงมาก ๆ
 • กลองชุด 50 ชุด โดย 25 ชุดติดตั้งมาแล้ว และอีก25 ชุดผู้ใช้ตั้งค่าเอง
 • กลองชุดนี้ติดตั้งง่ายและประหยัดพื้นที่ ใส่ขดลวดทนทานสามารถป้องกันครอสสตอล์คได้
 • รองรับการแก้ไขคลังเสียงที่กำหนดได้เอง
 • มีพอร์ต USB รองรับเครื่องเล่นเสียงแฟลชดิสก์ USB และ USB-MIDI มาให้

7. กลองไฟฟ้า HXM HD-008L

กลองไฟฟ้า HXM HD-008L

Voice : 431 High Quality Sounds   Drum Kit : 20 Preset Kits and 20 User Kits   Demo Song : 40 Songs, Drum Off   Sound Effect : Reverd with Professional DSP Processor    Pad Edit : Voice, Volume, Pan, Pitch, Reverd

กลองไฟฟ้า HXM HD-008L กลองรุ่นนี้ ต้องเรียกว่า เป็นกลองไฟฟ้าที่คุณภาพสูง และราคาประหยัด กลองรุ่นนี้นะครับ จะมี สแนร์หนังมุ้ง ขนาด 8 นิ้ว 1 ใบ ตีแล้วได้ความรู้สึกว่า สมจริงมาก ๆ แล้วยังสามารถปรับตั้งค่าต่าง ๆ

เพื่อให้เข้ากับสไตล์ของเพื่อน ๆ แต่ละคนได้มากที่สุด รวมถึงยังสามารถจูนเสียงกลองได้ด้วย มีกลองทอม ขนาด 6 นิ้ว มาให้ทั้งหมด จำนวน 3 ใบ หน้ากลองจะเป็นแป้นยาง มีฉาบ ขนาด 12 นิ้ว 2 ใบ ฉาบ Crash สามารถจับหยุดได้ครับ

ในส่วนของ Hi-Hat ขนาด 10 นิ้ว ตัวนี้ ตีง่ายมาก ๆ แม่นยำสุด ๆ และมี Bass Drum ขนาด 6 นิ้ว กลองชุดนี้ รองรับกระเดื่องคู่ได้นะ ต่อมา โมดูลที่ติดมาในกลองไฟฟ้าชุดนี้ จะมาพร้อมกับชุดของเสียงกลองมากกว่า 20 ชุด

User kit 10 ชุด มีเสียงกลองให้เลือกมากมายถึง 431 ชุด มีมากเพียงพอสำหรับเพื่อน ๆ อย่างแน่นอน มีเมโทรนอม สามารถเป็นตัวบันทึกเสียงได้ มีเพลงให้ฝึกซ้อม 40 เพลง มีเสียง Reverb Effect with Professional DSP ปรับแต่งเสียงได้ตามสบายเลย

กลองไฟฟ้าชุดนี้นะครับ เป็นกลองที่คุ้มค่า ตคุ้มราคาอย่างมาก ราคาไม่แพงเลย ถ้าเทียบกับทั้งหมดที่จะได้รับไฟ เหมาะทั้งมือใหม่ และมืออาชีพเลยครับ

จุดเด่น

 • ชุดเสียงกลอง 20 ชุด และ User kit 10 ชุด
 • มีเสียงกลองให้เลือกถึง 431 ชุด
 • มีเมโทรนอม สามารถบันทึกเสียงได้
 • มีเพลงมาให้ฝึกซ้อมมากถึง 40 เพลง
 • มีเสียง Reverb Effect with Professional DSP
 • สามารถปรับความดังเสียง ปรับโทนเสียง และความสูงต่ำของเสียงได้
 • สามารถปรับ Effect ต่าง ๆ ได้ตามต้องการ

8. YAMAHA DTX452K กลองชุดไฟฟ้า รุ่น DTX452K

YAMAHA DTX452K กลองชุดไฟฟ้า รุ่น DTX452K

         ประเภท : กลองชุด   วัสดุหน้ากลอง : แป้นยาง   จำนวน : 8 ชิ้น   ฟังก์ชันพิเศษ : สแนร์ 3 โซน, ใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชันในการปรับแต่งเสียงกลอง, ฟังก์ชันฝึกซ้อม และ บันทึกเสียงฝึกซ้อม  การปรับโมดูล : แนวเพลงของเสียงกลอง, ฝึกซ้อม, เมโทรนอม

YAMAHA DTX452K กลองชุดไฟฟ้า รุ่น DTX452K กลองไฟฟ้าคุณภาพดี สามารถ ปรับแต่งเสียงได้ด้วยแอปพลิเคชัน พร้อมสแนร์ 3 โซน สำหรับในซีรี่ย์ DTX กลองไฟฟ้ารุ่นนี้ เรียกได้ว่าเป็นรุ่นประหยัด และมีความคุ้มค่ามาก ๆ ครับ

ตัวกลองทุก ๆ ใบทำมาจากยางนะครับ แม้ว่าจะเป็นยางแต่ก็ได้รับการทดแทนด้วยฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่กลองรุ่นอื่น ๆ ไม่มีครับ ตัวกลองรุ่นนี้นะครับ สามารถใช้งานกับ แอปพลิเคชัน DTX402 Touch เพื่อปรับแต่งเสียงกลอง และตั้งโปรแกรมฝึกซ้อม

หรือจะทำงานร่วมกับ แอปพลิเคชัน Rec’n’Share สำหรับการบันทึกเสียงกลองที่ได้ตีไปแล้วก็ได้ รวมไปถึงยังสามารถแชร์ให้ทุกคนเห็นได้ทางโซเชียลมีเดียได้อย่างสะดวกง่ายดาย อีกทั้งยังมาพร้อมกับ สแนร์ 3 โซน

ผลิตจากวัสดุซิลิโคลนอย่างดี ซ้อมกลองได้ทุกเวลาที่คุณต้องการ และกลองรุ่นนี้ ยังมีดีไซน์สวยหรู Rack แข็งแรง พับเก็บก็สะดวก เคลื่อนย้ายง่ายมาก กลองไฟฟ้ารุ่นนี้ เป็นกลองราคาประหยัด แต่คุณภาพจัดเต็มเลยครับ

จุดเด่น

 • แพดเดิ้ลเบสดรัมแบบกระเดื่องจริง ให้น้ำหนักและอารมณ์สมจริง
 • สแนร์แบบ 3-Zone เคาะขอบบน ขอบล่างได้ หมดปัญหาริมช็อต
 • ผลิตจากวัสดุซิลิโคลนอย่างดี ซ้อมกลองได้ทุกเวลาที่คุณต้องการ
 • ดีไซน์สวยหรู Rack แข็งแรง พับเก็บก็สะดวก เคลื่อนย้ายง่ายมาก
 • สนุกกับ 10 ชุดเสียง ปรับแต่งได้ตามใจ ใช้งานง่าย สร้างชุดเสียงของตัวเองได้
 • มี Training Mode ฝึกซ้อมได้สำหรับผู้เริ่มต้น และเกมส์สนุกๆ ในเครื่อง

9. Carlsbro กลองชุดไฟฟ้า รุ่น CSD130

Carlsbro กลองชุดไฟฟ้า รุ่น CSD130

         รูปแบบเสียงระบบ : Commander 150   ตั้งค่าเสียงได้ถึง : 250 แบบ   ตั้งค่า Preset : ได้ 20 แบบ   ใช้งานได้ถึง : 10 User   ทำเดโมได้ถึง : 20 เพลง   เชื่อมต่อได้ทั้ง : Aux in, Line out และหูฟัง   เชื่อมต่อกับ USB : ได้

Carlsbro กลองชุดไฟฟ้า รุ่น CSD130 กลองไฟ้าฟ้ารุ่นนี้ เป็นกลองไฟฟ้าราคาประหยัดที่น่าสนใจอีกหนึ่งรุ่น ราคาเบา ๆ แต่คุณภาพรุนแรง มาพร้อมกับ กลองทอม ขนาด 7.5 นิ้ว 3 ใบ สแนร์ขนาด 7.5 นิ้ว 1 ใบ ที่ตีได้ 2 โซนเสียงครับ

กลองรุ่นนี้ จะช่วยให้เพื่อน ๆ ทำซาวด์ได้มากมายหลากหลายมากยิ่งขึ้นครับ มีตัวฉาบ และไฮแฮท ขนาด 10 นิ้ว ตรงนี้จะช่วยให้มือใหม่ที่หัดตีกลอง สามารถตีกลองได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งเสียงที่ได้จะใกล้เคียงฉาบทองเหลืองเลย

สามารถติดตั้งกลองทั้งหมดได้ง่าย ๆ ครับ สะดวกมาก ๆ ใช้พื้นที่ไม่เยอะ ไม่เกะกะ หน้ากลองของกลองชุดนี้นะครับ จะเป็นแป้นยางนะ สามารถซ้อมตีได้อย่างสบายใจเลย ไม่รบกวนข้างบ้าน หรือข้างห้องครับ

สำหรับฟังก์ชั่น และลูกเล่นต่าง ๆ สำหรับรุ่นนี้ มีมาให้พอสมควรเลยนะ มีเอฟเฟค รีเวิร์ป ในตัว สามารถตั้งค่าเสียงได้มากถึง 250 แบบ และสามารถกำหนดเป็นเสียง Preset ได้อีก 20 แบบ ทำให้สร้างเดโมเพลงได้ง่าย ๆ

ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา กลองไฟฟ้า ที่ราคาประหยัด อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้ง่าย ๆ เหมาะทั้งมือใหม่และมืออาชีพ ผมอยากแนะนำเป็นกลองไฟฟ้ารุ่นนี้ครับ

จุดเด่น

 • เป็นกลองชุดรุ่นที่ขายดีที่สุดของ Carlsbro
 • มี 3x แป้นกลอง Tom, 1x แป้นกลอง Snare, 1x แป้นกลองเบส พร้อมกระเดื่องกลองเบส, 1x แฉ Ride, 1x แฉ Crash, 1x แฉ Hi-hat พร้อมกระเดื่อง
 • สามารถพับเก็บได้ง่ายอและสะดวกต่อการเคลื่อนย้ายด้วย
 • แถมฟรีไม้กลองมูลค่า 200 บ.
 • รับประกันศูนย์ 1 ปี

10. กลองไฟฟ้า Aroma รุ่น TDX-21

กลองไฟฟ้า Aroma รุ่น TDX-21

ประเภท : กลองชุด   วัสดุของหน้ากลอง : สแนร์หนังมุ้ง, แฉและกระเดื่องแป้นยาง   จำนวนแป้นกลอง : 8 ชิ้น   ฟังก์ชันพิเศษ : สแนร์และแฉ 2 โซน   การปรับโมดูล : ปรับแต่งชุดเสียงกลอง, เมโทรนอม

กลองไฟฟ้า Aroma รุ่น TDX-21 เป็นกลองไฟฟ้าราคาประหยัดอีกรุ่นที่น่าสนใจมาก ๆ ในส่วนของหน้ากลอง ใช้หนังมุ้งทุกใบ ช่วยให้สามารถปรับแรงสัมผัสของผิวกลอง ซึ่งจะทำให้ได้ซาวด์ที่ต้องการได้อย่างดี

กระเดื่องของกลองไฟฟ้ารุ่นนี้ จะเป็นแบบเดี่ยวนะ มาพร้อมกันกับกระเดื่องใหญ่หน้ากลองหนังมุ้ง มีกลองสแนร์ ขนาด 10 นิ้ว ที่สามารถตีบริเวณขอบของกลองได้ด้วย อีกทั้งยังสามารถปรับตั้งค่าต่าง ๆ ที่ต้องการได้

ซึ่งเวลาตีกลองรุ่นนี้ จะได้ความรู้สึกเหมือนกับตีกลองชุดจริง ๆ เลย และยังตั้งค่าเสียงแบบแยกกันได้ด้วยนะ อยากจะให้เสียงเบา เสียงดัง หรือจะแพนเสียงไปขวาไปซ้ายก็ได้ตามใจเลย พอได้เสียงที่ต้องการแล้ว ก็บันทึกไว้ใช้ได้

ตัวฉาบของกลองรุ่นนี้ ก็ยังสามาถทำได้มากมายหลายเสียงครับ สามารถจับหยุดได้ด้วย ต่อมา Sound Module นั้น จะมาพร้อมชุดเสียงหลากหลายสไตล์ เป็นกลองที่มีคุณสมบัติในการใช้งานครบครัน

แถมยังเป็นกลองชุดในราคาประหยัด ราคาเบา ๆ ที่ทุก ๆ คนสามารถเข้าถึงได้ มีฟังก์ชั่นให้เล่นมากมาย เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับมือใหม่ที่ต้องการฝึกซ้อมที่บ้านเลยครับ

จุดเด่น

 • ตัวกลองสแนร์หนังมุ้ง 10 นิ้ว ใหญ่ ถนัดมือ สามารถตีที่ขอบกลองได้
 • กลองหนังมุ้งทุกใบ
 • สามารถปรับความตึงของหนังกลองได้
 • ตัวฉาบมีหลายเสียง และ สามารถจับหยุดได้
 • สามารถปรับเสียงได้หลายสไตล์ PoP Rock Metal Funky Jazz E-Dance
 • ตั้งค่าเสียงกลองแต่ละใบ และ บันทึกไว้ได้
 • MIDI , USB MIDI , Phone , Line Out , USB
 • มีการรับประกันโมเด็ม Sound Module 1 ปี

วิธีการเลือก กลองไฟฟ้า ว่าควรเลือกอย่างไรดี

1. เลือกโดยดูวัสดุที่ทำหน้ากลอง

วัสดุที่นำมาทำหน้ากลองไฟฟ้านั้น จะส่งผลอย่างมาก ต่อความรู้สึกของคนดีเลยนะครับ โดยมันจะช่วยเพิ่มความสนุก ความมันส์เวลาตีกลองได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าเพลงเร็ว ๆ จะสนุกมากครับ โดยปัจจุบัน วัสดุที่นำมาใช้จะมีอยู่ 2 ประเภทนะครับ ดังนี้

 • หน้ากลองแป้นยาง : หน้ากลองแบบยางนั้น มีข้อดีตรงที่ราคาประหยัดครับ มือใหม่สามารถตีได้ง่าย กลองมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ใช้พื้นที่น้อย เหมาะกับมือใหม่อย่างยิ่ง แต่ความรู้สึกขณะตีจะแตกต่างกับกลองชุดโดยสิ้นเชิง พูดง่าย ๆ คือ การตีไม่สมจริงนั่นเอง
 • หน้ากลองหนังมุ้ง : ในส่วนของ หน้ากลองหนังมุ้ง จะเป็นกลองไฟฟ้าที่ราคาสูงครับ เพราะว่า วัสดุที่เอามาทำนั้น มีความซับซ้อน สามารถปรับแต่งได้ เพื่อให้ได้ความรู้สึกในการตีเหมือนกลองชุดมากที่สุด ฉาบก็เหมือนกลองชุดจริงด้วย เป็นกลองที่ดีมาก เหมาะกับทุก ๆ คนครับ

2. ดูจากแผงโมดูล

“โมดูล (Module)” หรือที่ใคร ๆ เรียกว่า “แผงควบคุมกลองไฟฟ้า” ซึ่งจะทำหน้าที่ รวบรวมสัญญาณของกลองไฟฟ้าจากพอร์ตต่าง ๆ แล้วนำมาประมวลผล ผ่านการตั้งค่าที่ตั้งไว้ นอกจากนี้ โมดูลของกลองบางรุ่นนั้น

ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นต่าง ๆ มากมายด้วยนะ เช่น ตั้งค่าเอฟเฟกต์ต่าง ๆ การปรับเสียงของกลองแต่ละตัว การให้จังหวะ การบันทึกเสียง และอีกมากมายหลายอย่างครับ

กลองไฟฟ้า มีข้อดีอะไรบ้าง ?

1. ขนาดของ กลองไฟฟ้า

กลองไฟฟ้านั้นจะมีข้อได้เปรียบกว่ากลองชุดอยู่มากเลย กลองชุดนั้น จะมีหลาย ๆ อย่างประกอบกัน การเคลื่อนย้ายจะลำบาก ใช้พื้นที่ในการติดตั้งเยอะ อยู่ถ้าบ้านแคบด้วย ยิ่งลำบากเลย ซึ่งอาจจะไม่ค่อยเหมาะสำหรับที่พักไม่กว้าง

แต่กลองไฟฟ้า มีการออกแบบ ให้มีขนาดเล็ก ประกอบใช้งานง่าย มีน้ำหนักเบา ใช้พื้นที่น้อย และพับเก็บได้อย่างเรียบร้อยสุด ๆ จึงทำให้เหมาะแก่การใช้งานนั่นเองครับ

2. ราคาถูก

กลองไฟฟ้า ในปัจจุบันที่มีการวางขายอยู่นั้น ราคาถูกลงกว่าแต่ก่อนเยอะมากเลยนะ สวนทางกับคุณสมบัติที่พุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ จนใกล้เคียงกับเสียงกลองชุดจริง ๆ เหมาะแก่การฝึกซ้อมในบ้านมาก ๆ คุณสมบัติดีสุด ๆ แต่ราคาคุ้มกว่ากลองชุดจริง ๆ ครับ

3. ฟังก์ชั่นการใช้งาน

ในปัจจุบันนี้นะครับ กลองไฟฟ้า รุ่นต่าง ๆ จะใส่ระบบช่วยสอนมาให้ด้วย ซึ่งนั่นจะทำให้เพื่อน ๆ สามารถเรียนรู้วิธีตีกลองได้เร็วมากขึ้น ซ้อมได้ตรงจุด ทั้งการให้จังหวะ แบบฝึกหัดต่าง ๆ เทคนิค เป็นต้น

4. ใส่หูฟังแล้วซ้อมคนเดียวได้

ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการฝึกซ้อมที่บ้านนะครับ ถ้ากลองชุดเพื่อน ๆ ต้องมีห้องเก็บเสียง แต่นั่นคือต้องลงเงินเพิ่มอีก แต่ถ้าเพื่อน ๆ มี กลองไฟฟ้า เพื่อน ๆ สามารถใส่หูฟังได้ เพื่อให้ได้ยินเสียงกลองที่คุณตีอย่างชัดเจนเพียงคนเดียว จะได้ไม่ต้องรบกวนข้างห้องนั่นเอง

สรุป

เพื่อน ๆ คงได้รู้ข้อมูลทั้งหมดของ กลองไฟฟ้า ที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ กันแล้วนะครับ ถ้าลองสังเกตดู จะเห็นว่า กลองไฟฟ้า มีประโยชน์มากมายหลายอย่างเลย เหมาะแก่การฝึกซ้อมครับ ถ้าเพื่อน ๆ อยากได้กลองไฟฟ้าไว้ใช้งานนะครับ

เพื่อน ๆ สามารถใช้ข้อมูลที่ผมนำมาฝาก ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ กลองไฟฟ้า ที่ตรงกับความต้องการของเพื่อน ๆ ได้เลยนะครับ แล้วไปสนุกกับการตีกลองเพลงมันส์ ๆ กันได้เลย เพราะผมเชื่อว่าเพื่อน ๆ ทุกคน มีดนตรีในหัวใจครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งแนะนำ 10 อันดัน สินค้า ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยม และเกร็ดความรู้ต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวันนะครับ