10 กลองชุด ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เสียงหนักแน่น แข็งแรง คุณภาพเยี่ยม

กลองชุด ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ถ้าเพื่อน ๆ สนใจอยากจะเล่นดนตรี เพื่อน ๆ อาจจะมีความชอบเครื่องดนตรีส่วนตัวอยู่หลายชิ้น และอยากจะซื้อมาฝึกเล่นดู ผมเชื่อว่าหนึ่งในนั้น จะต้องมี กลองชุด อยู่ในใจเพื่อน ๆ หลายคนแน่ ๆ เลย

โดย กลองชุด นั้น เป็นเครื่องดนตรีชนิดหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก หลาย ๆ คนชื่นชอบ เป็นเครื่องดนตรีสำคัญสำหรับวงดนตรี ทำหน้าที่ให้จังหวะเพลง ใช้เล่นประกอบเพลงได้ทุกแนวเพลง

ทำให้เพลงนั้น ๆ มีความนุกสนานเร้าใจมากยิ่งขึ้น และ กลองชุด ยังช่วยเพิ่มความคึกคักให้กับดนตรีได้เป็นอย่างดีมาก ๆ อีกด้วยล่ะครับ ทำหใ้หลาย ๆ คน มักจะเลือกเล่นดนตรี กลองชุด ก่อนเป็นอันดับแรก ๆ

นอกจากจะมี กลองชุด แล้ว ก็ยังมีเครื่องดนตรีอื่น ๆ ที่น่าเล่นด้วย เช่น กีต้าร์ไฟฟ้า กีต้าร์โปร่ง กลองไฟฟ้า เปียโนไฟฟ้า อูคูเลเล่ คีย์บอร์ดไฟฟ้า และอีกมากมายหลายอย่างครับ แต่ละอย่างก็เล่นได้อย่างสนุกสนานทั้งสิ้น

ในปัจจุบันครับ ท้องตลาดบ้านเรา มี กลองชุด ออกมาจำหน่ายมากมายหลายแบรนด์ หลายรุ่นเลยครับ แถมยังมีความแตกต่างกัน ทั้งคุณภาพ วัสดุที่นำมาผลิต ราคา และรูปแบบการใช้งานที่หลากหลาย

โดยเฉพาะราคานั้น เป็นปัจจัยหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงเลย ราคานั้น มีตั้งแต่หลักพันบาท ไปจนถึง หลักแสนบาทเลย ทำให้เพื่อน ๆ อาจจะสงสัยกันว่า ถ้าอยากซื้อกลองมาเล่นบ้าง จะเลือกรุ่นไหนดี แล้วราคาเท่าไร

ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 กลองชุด ยี่ห้อนไหนดี คุณภาพเยี่ยม พร้อมเสียงคมชัด ราคาสุดคุ้ม และกำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ รวมทั้งจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ กลองชุด ให้เพื่อน ๆ ได้ทราบด้วยนะ

เพื่อช่วยให้เพื่อน ๆ ได้ กลองชุด ที่คุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่ต้องซื้อ และตรงกับความต้องการของเพื่อน ๆ มากที่สุด ถ้าอย่างนั้นมลองดูกันครับ ว่าจะมีกลองชุดรุ่นไหน แบรนด์ใด ที่น่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันได้เลยครับ

กลองชุด

10 อันดับ กลองชุด ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เสียงหนักแน่น แข็งแรงทนทาน เนื้อเสียงเป็นเอกลักษณ์

1. กลองชุด DK Drum Kingdom รุ่น X-MAN Series

กลองชุด DK Drum Kingdom รุ่น X-MAN Series

      แบรนด์ : DK Drum Kingdom  รุ่น : X-MAN Series  ประเภท : กลองชุด  อุปกรณ์เสริม : ขา และ ฉาบ ยี่ห้อ Vansir รุ่น PRC 5 ใบ Hi-HAT 14 Crash 16 Crash 18 Ride 20

กลองชุด DK Drum Kingdom รุ่น X-MAN Series กลองชุด คุณภาพยอดเยี่ยม มาพร้อมกับราคาเบา ๆ ที่เพื่อน ๆ ทุกคน สามารถเข้าถึงได้ครับ โดยหนังกลองเป็นหนังน้ำมัน 2 ชั้น เพิ่มความทนทานในการใช้งานเป็นพิเศษ

เหมาะสำหรับผู้เล่นดนตรีอาชีพ โดยกลองชุดรุ่นนี้ จะประกอบไปด้วย กลองชุดมาตรฐาน สำหรับออกงานโดยเฉพาะ พร้อม Hardware มีขาฉาบตรง 2 ต้น ขนาดหนา เส้นผ่านศูนย์กลาง 25.6 มิลลิเมตร

มีขาฉาบบูม 1 ต้น มีขาตั้งกลองสแนร์ 1 ต้น ขนาดหนา เส้นผ่านศูนย์กลาง 22.2 มิลลิเมตร มีขาไฮแฮท 1 ต้น ขนาดหนา เส้นผ่านศูนย์กลาง 25.6 มิลลิเมตร มีเก้าอี้กลอง 1 ตัว ขนาดหนา เส้นผ่านศูนย์กลาง 22.2 มิลลิเมตร

มีที่เหยียบกระเดื่องเดี่ยว แบบโซ่คู่ 1 ตัว มีหนังกลอง หนังน้ำมัน 2 ชั้น ทุกใบ พร้อมทั้งยังมี ฉาบ Vansir รุ่น PRC 5 ใบ Hi-HAT 14″ Crash 16″ Crash 18 ” Ride 20″ ยี่ห้อ Izmir รุ่น Black Hawk ครบชุด เป็นกลองชุดที่น่าใช้งาน ควรซื้อมาก ๆ ครับ

2. กลองชุด Mapex รุ่น Prodigy

กลองชุด Mapex รุ่น Prodigy

      ประเภท : กลองชุดธรรมดา  วัสดุที่ใช้ผลิตตัวกลอง : ไม้ป็อปลาร์  วัสดุที่ใช้ผลิตหน้ากลอง : หนัง Remo  จำนวนกลอง : กลองทอม 3 ใบ, กลองเบส 1 ใบ, กลองสแนร์ 1 ใบ, ฉาบ 1 ใบ, ฉาบไฮแฮต 1 คู่

กลองชุด Mapex รุ่น Prodigy ฮาร์ดแวร์เกรดเอ มาพร้อมอุปกรณ์ครบเซ็ต หนังกลองยี่ห้อ Remo กลองชุดรุ่น Prodigy จากแบรนด์ดังอย่าง Mapex มาในชุดมาตรฐาน 5 ใบ และยังมาพร้อม อุปกรณ์ครบเซ็ต

อย่างเช่น เก้าอี้กลอง, ขาตั้ง, กระเดื่องเดี่ยว และไม้กลอง ในส่วนของกลองชุดรุ่นนี้ มีความพิเศษอยู่ตรงที่ แขนทอมแบบระบบลูกบอล ที่สามารถปรับโยกได้อย่างอิสระ รวมทั้งใช้วัสดุเกรดเอคุณภาพดี

มาทำการผลิตทั้งหมดเลย อย่างเช่น ตัวกลอง ผลิตมาจากไม้ป็อปลาร์หนา 9 ชั้น และในส่วนของหนังกลอง ก็ยังเป็นยี่ห้อคุณภาพอย่าง Remo ด้วย ทำให้มั่นใจได้ใน โทนเสียงที่หนักแน่น ทรงพลัง

กลองชุดรุ่นนี้ มีอุปกรณ์แถมมาอย่างครบครัน และคุณภาพของ กลองชุด ก็เป็นระดับพรีเมียม ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา กลองชุด ที่คุณภาพดีเยี่ยม เหมาะกับทั้งผู้เริ่มเล่น และมืออาชีพ ไม่ควรพลาดกลองรุ่นนี้ครับ

3. กลองชุดใหญ่ Pearl Roadshow

กลองชุดใหญ่ Pearl Roadshow

      ประเภท : กลองชุดธรรมดา  วัสดุที่ใช้ผลิตตัวกลอง : ไม้ป็อปลาร์  วัสดุที่ใช้ผลิตหน้ากลอง : หนัง  จำนวนกลอง : กลองทอม 3 ใบ, กลองเบส 1 ใบ, กลองสแนร์ 1 ใบ, ฉาบ 1 ใบ, ฉาบไฮแฮต 1 คู่

กลองชุดใหญ่ Pearl Roadshow กลองชุด คุณภาพพรีเมียม แข็งแรงทนทาน เสียงหนักแน่น มีอุปกรณ์ครบเซ็ต สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหากลองชุดคุณภาพดี ๆ ไว้ใช้ฝึกซ้อม และเล่นอย่างจริงจัง ต้องลองกลองรุ่นนี้

นั่นคือ กลองชุดรุ่น Roadshow จากแบรนด์ระดับโลกอย่าง Pearl โดยกลองรุ่นนี้ มาพร้อมกับอุปกรณ์ต่าง ๆ อย่างครบครันเลย อย่างเช่น กระเดื่องโซ่คู่, เก้าอี้กลอง, ฉาบ และขาตั้งครบชุด มากันอย่างพร้อมสรรพ

แค่เพื่อน ๆ มีกลองชุด รุ่นนี้ เพื่อน ๆ ก็ไม่ต้องลำบากไปหาซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ มาเพิ่มอีกเลย สำหรับตัวกลองนั้น ผลิตมาจากไม้ป็อปลาร์อัดขึ้นรูป ทำให้ตัวกลอง มีความแข็งแรง ทนทานเป็นพิเศษ

เสียงที่ได้ก็มีความหนักแน่น ทรงพลัง รวมทั้ง ฮาร์ดแวร์อย่างขาตั้งกลอง และขาฉาบตรงยังผลิตจากวัสดุเกรดเอ จึงให้ความมั่นคงสูง ถือได้ว่ากลองรุ่นนี้ เป็นตัวเลือกหนึ่งที่ดีมาก ที่เพื่อน ๆ ไม่ควรมองข้ามเลยครับ

4. กลองชุด Tama Superstar Classic CL52KRS

กลองชุด Tama Superstar Classic CL52KRS

      แบรนด์ : Tama Superstar Classic  รุ่น : CL52KRS  ประเภท : กลองชุดธรรมดา  กลอง : Bassdrum 22″ x 16″ Toms 10″ x 7″ en 12″ x 8″ Floortom 16″ x 14″ Snare 14″ x 6,5″

กลองชุด Tama Superstar Classic CL52KRS กลองชุดสวย ๆ สุดคลาสสิก 5 ใบพร้อมขาตั้ง 6 ชิ้นจากผู้ผลิตชั้นนำระดับโลก Tama รุ่น CL52KRS Superstar Classic กลองชุดรุ่นนี้ บอกได้คำเดียวเลยนะครับ

ว่าเป็น กลองชุด ที่มีคุณภาพดีเยี่ยมที่สุด ตัวกลอง ผลิตมาจากไม้เมเปิ้ล ซึ่งเป็นไม้ที่คุณภาพสูงสุด สำหรับใช้ในการผลิตกลองครับ มาพร้อมกับ ฮาร์ดแวร์คุณภาพดีตามมาตรฐาน Tama ได้มีการเคลือบเงากลอง

เพื่อเพิ่มความสวยงาม และยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงทนทาน ในการใช้งาน ตัวโครงสร้างและฮาร์ดแวร์ ได้รับการพัฒนาปรับปรุง เพื่อเพิ่มประสบการณ์การเล่นดนตรีที่แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร ทำให้มีความน่าสนใจมากขึ้น

มี star mount system สำหรับยึดเหนี่ยวหนังกลองให้ดียิ่งขึ้น และก็ยังมี เก้าอี้และไม้กลอง มาให้อย่างครบชุดอีกด้วย กลองชุดรุ่นนี้ ได้รับความนิยมอย่างมาก และมีการรีวิวที่ดีมาก ๆ ด้วยล่ะครับ

5. YAMAHA Rydeen + HW680W กลองชุดอะคูสติกยามาฮ่า

YAMAHA Rydeen + HW680W

         ประเภท : กลองชุดธรรมดา  วัสดุที่ใช้ผลิตตัวกลอง : ไม้ป็อปลาร์  วัสดุที่ใช้ผลิตหน้ากลอง : หนัง   จำนวนกลอง : กลองทอม 3 ใบ, กลองเบส 1 ใบ, กลองสแนร์ 1 ใบ

YAMAHA Rydeen + HW680W กลองชุดอะคูสติกยามาฮ่า แข็งแรงทนทาน เนื้อเสียงเป็นเอกลักษณ์ ขายึดทอม สามารถปรับมุมได้อิสระ สำหรับกลองชุดรุ่นนี้ จากแบรนด์ดัง Yamaha ต้องบอกเลยนะครับ

ว่าเป็นกลองที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม ในระดับพรีเมี่ยม ที่มือกลองหลาย ๆ คนชอบใช้มาก ๆ ตัวกลองรุ่นนี้ ผลิตมาจากไม้ป็อปลาร์ซ้อนกัน 6 ชั้น ทำให้เวลาเล่นกลองรุ่นนี้ จะได้เนื้อเสียงที่คมชัด เป็นเอกลักษณ์อย่างยิ่ง

สามารถใช้ตีได้หลากหลายแนวดนตรี ต่อมา กลองชุดรุ่นนี้ มีความพิเศษอยู่ที่ขายึดทอม ที่มาพร้อมก้านยึดระบบลูกบอล ทำให้สามารถปรับมุมได้อย่างอิสระ รวมทั้ง นอกจากจะได้กลองชุดคุณภาพมาแล้ว

ยังมีของแถมมาด้วย ไม่ว่าจะเป็นแป้นวางสแนร์, ขาสแนร์ และกระเดื่องเดี่ยว กลองชุดรุ่นนี้ มีอปุกรณ์ต่าง ๆ มาให้อย่างครบครันเลย เพื่อน ๆ ซื้อครั้งเดียว มีกลองชุดครบ พร้อมที่จะใช้เล่นหรือซ้อมได้ทันทีเลยครับ

6. G-FORCE กลองชุด รุ่น JUNIOR DRUM SET

G-FORCE กลองชุด รุ่น JUNIOR DRUM SET

      ประเภท : กลองชุดธรรมดา  วัสดุที่ใช้ผลิตตัวกลอง : ไม้ 7 ชั้น  วัสดุที่ใช้ผลิตหน้ากลอง : ไม่ระบุ   จำนวนกลอง : กลองทอม 3 ใบ, กลองเบส 1 ใบ, กลองสแนร์ 1 ใบ, ฉาบ 1 ใบ

G-FORCE กลองชุด รุ่น JUNIOR DRUM SET กลองชุดคุณภาพดี เหมาะสำหรับเด็ก ตัวกลอง มีขนาดกะทัดรัด และยังมาพร้อมอุปกรณ์เสริมมากมายด้วย ในส่วนของ กลองชุด รุ่นนี้ ผลิตมาจากเนื้อไม้หนา 7 ชั้น

พร้อมกับขอบหุ้มเหล็กเกรดเอชุบสีดำ ทำให้มีความแข็งแรง ทนทานมาก ๆ และยังสามารถช่วยป้องกันการเกิดสนิมได้อีกด้วย นอกจากนี้ กลองชุด รุ่นนี้ ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมมากมาย อาทิ ไม้กลอง, ขาตั้ง, ฉาบ และเก้าอี้กลอง

โดยตัวเก้าอี้กลองนั้น สามารถปรับความสูงให้เข้ากับสรีระของเราได้ ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะมีสรีระอย่างไร สามารถปรับให้เข้ากับเราได้อย่างดีมาก ๆ การใช้งานก็ง่าย ภาพรวมค่อนข้างที่จะดีมาก ๆ ในความคุ้มค่าเลย

เรียกได้ว่า กลองชุดรุ่นนี้ เป็นกลองชุดสำหรับเด็กที่มีอุปกรณ์เสริมแถมมาอย่างครบเครื่อง ซื้อมาปุ๊บ พร้อมใช้งานได้ในทันที อีกทั้งยังแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา กลองชุด ที่น่าใช้งาน ซื้อรุ่นนี้ตอบโจทย์ครับ

7. กลองชุดเด็ก OVERDRIVE : JUNIOR DRUM SET

กลองชุดเด็ก OVERDRIVE : JUNIOR DRUM SET

      แบรนด์ : OVERDRIVE   รุ่น : JUNIOR DRUM SET   ประเภท : กลองชุดเด็ก อุปกรณ์ครบชุด พร้อมใช้งาน

กลองชุดเด็ก OVERDRIVE : JUNIOR DRUM SET กลองคุณภาพดี เด็กเล่นได้ ผู้ใหญ่ก็ใช้ดี กลองชุดไม้ 7 ชั้น OVERDRIVE เป็นกลองชุดขนาด 5 ใบ ที่ราคาเบา ๆ ที่เพื่อน ๆ ทุกคน สามารถเข้าถึงได้ไม่ยาก

กลองรุ่นนี้ เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มเล่นกลอง หรือคนที่มีความต้องการซื้อ กลองชุด เพื่อเอาไว้ฝึกซ้อมเล่นภายในบ้าน เพื่อฝึกฝนพัฒนาทักษะการตีกลอง ให้มีความเชี่ยวชาญมากยิ่งขึ้น

ตัวกลอง มีขอบเหล็กโครเมียมเพิ่มความทนทาน แข็งแรงให้มากยิ่งขึ้น ในส่วนของตัวดลอง จะเป็นสีดำสนิทสวยงาม การดูแลรักษากลอง ทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ยุ่งยากแต่อย่างใด อีกทั้ง ยังมาพร้อมอุปกรณ์คุณภาพดี

เช่น ขาตั้ง ไม้กลอง เก้าอี้กลองที่สามารถปรับระดับได้ กลองชุดนี้ จะช่วยให้เพื่อน ๆ ที่ซื้อมาเล่น มีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้นครับ เป็นกลองอีกรุ่น ที่มีความน่าสนใจไม่น้อยเลย ซื้อมาใช้งานเพื่อน ๆ ต้องชอบแน่นอนครับ

8. กลองไฟฟ้า Aroma รุ่น TDX-16S

กลองไฟฟ้า Aroma รุ่น TDX-16S

      ประเภท : กลองชุดไฟฟ้า  วัสดุที่ใช้ผลิตตัวกลอง : ไม่ระบุ  วัสดุที่ใช้ผลิตหน้ากลอง : หนังมุ้ง  จำนวนกลอง : กลอง 4 ใบ, ฉาบ 2 ใบ, ฉาบไฮแฮต 1 คู่, โมดูล 1 ตัว

กลองไฟฟ้า Aroma รุ่น TDX-16S กลองคุณภาพยอดเยี่ยม ที่สุดของความรู้สึกสมจริง ราคาย่อมเยา ครบครันทุกการเชื่อมต่อ สำหรับกลองชุดนี้ เป็นกลองชุดแบบไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยครับ

เนื่องจากว่า ตัวกลองรุ่นนี้ เป็นแบบหนังมุ้งทุกใบในราคาไม่เกินหลักหมื่น รวมทั้ง ยังสามารถปรับหนังกลองให้ตึงหรือหย่อนได้ ตามความต้องการของเราเลย ทำให้สามารถตีไล่น้ำหนักได้ และยังช่วยให้ได้ความรู้สึกที่สมจริง

รวมไปถึง นอกจากกลองชุดนี้ จะสามารถตีกลองสแนร์ได้ทั้งบริเวณหนังกลอง และขอบกลองแล้ว ยังสามารถใช้กระเดื่องจริงได้ด้วยนะ นั่นจึงทำให้เพื่อน ๆ จะคุ้นชินกับน้ำหนัก ในการตอบสนองที่คล้ายกับกลองจริง ๆ

กลองรุ่นนี้ ยังมาพร้อมกับชุดเสียงมากถึง 12 ชุด สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งหูฟังและลำโพง และมีช่อง USB MIDI สำหรับผู้ที่ต้องการทำเพลงอีกด้วย กลองรุ่นนี้ เป็นกลองที่สามารถทำได้หลากหลาย และน่าใช้มาก ๆ ครับ

9. กลองไฟฟ้า Alesis Turbo Mesh Kit

กลองไฟฟ้า Alesis Turbo Mesh Kit

         ประเภท : กลองชุดไฟฟ้า  วัสดุที่ใช้ผลิตตัวกลอง : Aluminum Rack  วัสดุที่ใช้ผลิตหน้ากลอง : หนังมุ้ง  จำนวนกลอง : แป้นกลอง 4 ใบ, ฉาบ 2 ใบ, ฉาบไฮแฮต 1 คู่, โมดูล 1 ตัว

กลองไฟฟ้า Alesis Turbo Mesh Kit กลองไฟฟ้าน่าใช้ ให้สัมผัสคล้ายกลองชุดจริง เหมาะสำหรับมือใหม่ และยังสามารถเล่นด้วยหูฟังได้ กลองไฟฟ้า คุณภาพน่าใช้รุ่นนี้ เป็นกลองที่เหมาะกับบมือใหม่และเด็กมาก ๆ

สำหรับตัวกลองรุ่นนี้ เป็นแบบหนังมุ้ง สามารถปรับให้ตึงหรือปรับให้หย่อน ได้ตามความต้องการของทุก ๆ คนได้เลย นั่นจึงทำให้ เวลาใช้งาน ให้สัมผัสคล้ายกลองจริง ๆ ต่อมา ในส่วนของตัวโครงสร้างกลอง

มีความแข็งแรง และทนทานสูงมาก ๆ ตัวเซนเซอร์ยังปรับแต่งมาให้เหมือนกันกับกลองจริง ทำให้เมื่อเพื่อน ๆ ใช้งานกลองรุ่นนี้ เวลาตีน้ำหนักจะไม่เท่ากัน รวมทั้ง ยังมาพร้อมกันกับ เสียงกลองมาตรฐานถึง 10 ชุด

มีโปรแกรมสำหรับใช้ฝึกตีกลองประกอบจังหวะและเลือกเสียงได้ถึง 120 เสียง และยังเล่นด้วยหูฟังได้อีกด้วย ทำให้ไม่ได้ไปรบกวนคนข้างเคียงครับ ถือได้ว่ากลองรุ่นนี้ เป็นกลองที่ครบครันจริง ๆ เหมาะแก่การซื้อมาใช้ครับ

10. กลองชุดไฟฟ้า YAMAHA DTX402K Electric Drum

กลองชุดไฟฟ้า YAMAHA DTX402K Electric Drum

         แบรนด์ : YAMAHA  รุ่น : DTX402K  ประเภท : Electric Drum กลองชุดไฟฟ้า  อุปกรณ์เสริม : Drum Stool เก้าอี้กลอง + Drum Mat

กลองชุดไฟฟ้า YAMAHA DTX402K Electric Drum กลองไฟฟ้าคุณภาพเยี่ยม จากแบรนด์ดัง ที่เพื่อน ๆ รู้จักกันเป็นอย่างดีอย่าง Yamaha สำหรับกลองนี้ ภายในชุดจะประกอบด้วยกลองทอม 3 ใบ แบ่งเป็นทอม 2 ใบ ฟลอร์ทอม 1 ใบ

สแนร์ 1 ใบ, กระเดื่อง และสุดท้ายตัวฉาบ 3 ใบ ขนาด 10 นิ้ว แบ่งเป็น ฉาบไฮแฮท 1 ใบ และฉาบ Crash 2 ใบ กลองรุ่นนี้ เป็นกลองที่สามารถใช้งานได้ง่าย มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการฝึกซ้อมในตัวมาให้ถึง 10 รูปแบบ

ซึ่งเป็นกลองที่เหมาะสำหรับมือใหม่อย่างแท้จริง ในส่วนของ โมดูลของ Yamaha รุ่น DTX-402K ก็ไม่ธรรมดา สามารถโพลีโฟนีสูงสุดถึง 64 เสียง สามารถบันทึกเพลงได้มากถึง 10 เพลง ให้เพื่อน ๆ ได้ทำเพลงอย่างเต็มที่

รวมทั้งยังมี เอฟเฟค Reverb มาให้ในตัวถึง 9 แบบ สามารถมอบเสียงชุดกลองกว่า 10 ชุด สามารถเล่นเพลงได้ทุก ๆ แนวเพลงเลย ส่วนการเชื่อมต่อที่มีมาให้ก็ครบครัน เรียกได้ว่า กลองรุ่นนี้ เป็นกลองไฟฟ้าคุณภาพสูง และไม่ควรพลาดครับ

วิธีการเลือกซื้อกลองชุด ต้องพิจารณาปัจจัยใดบ้าง?

1. เลือกจากยี่ห้อ

มีผู้ผลิตกลองแบรนด์ดัง ๆ มากมาย ที่ได้มาตรฐาน เช่น Yamaha, Pearl, Tama, Mapex, Dixon ซึ่งเป็นกลองที่คุณภาพสูงมาก ๆ ราคาก็สูงไปด้วย ในส่วนของแรนด์ไทยก็มีครับ เช่น uture, Paramount, Vivid เป็นต้น

2. เลือกซื้อจากหนังกลอง

หนังกลองก็เป็นสิ่งที่ต้องพิจารณา เพราะเป็นจุดที่สร้างเสียงในการเล่นกลอง ดังนั้นจึงควรดูที่คุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน และปรับความตึงหย่อนได้ง่าย ถ้าเพื่อน ๆ ใช้งานบ่อย ๆ แบบจริงจัง ควรเลือกซื้อที่คุณภาพดี ๆ ไปเลยครับ

3. เลือกซื้อตามฮาร์ดแวร์

ฮาร์ดแวร์ หรือขาตั้งของกลองชุดนั้น ก็นเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ คุณภาพ ราคา และการใช้งานต่างกัน เพราะว่าผลิตมาจากวัสดุต่างกัน จากผู้ผลิตในประเทศและต่างประเทศ แต่ถ้าจะแนะนำ ประเทศที่มีชื่อเสียงเรื่องการผลิตฮาร์ดแวร์ที่มีคุณภาพสูงคือประเทศไต้หวันครับ

4. เลือกซื้อตามงบประมาณที่มี

ราคาของกลองชุดยิ่งราคาแพง คุณภาพก็จะสูงมากขึ้นไปด้วย ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการแค่ซื้อมาฝึกซ้อมอาจจะลองซื้อแค่ราคาหลักพันบามก่อน ถ้าเล่นเป็นแล้ว ต้องการจริงจัง ค่อยดูราคาหลักหมื่นบาทขึ้นไปทีหลังได้ครับ

5. เลือกที่ไม้ที่ใช้ผลิตกลอง

ไม่คุณภาพที่มักจะนำมาผลิตกลอง ในราคาที่สามารถเข้าถึงได้ คือ ไม้มะฮอกกานี เป็นไม้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แต่ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการไม้ที่มีคุณภาพสูงขึ้นอีกระดับ ให้ลองดูไม้เบิร์ช ส่วนไม้ที่ให้คุณภาพเสียงที่ดีที่สุด ได้แก่ ไม้เมเปิ้ลครับ

6 เลือกซื้อจากฉาบ

ฉาบเป็นส่วนเดียวของกลองชุดที่ไม่สามารถปรับเสียงได้ในภายหลังเพื่อน ๆ ที่สนใจซื้อกลองชุด จึงควรตรวจสอบระดับเสียงของฉาบที่มากับกลองชุด ก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้มีกลองชุดที่ให้คุณภาพเสียงได้ดีที่สุดตามต้องการนั่นเอง

สรุป

เป็นอย่างไรบ้างครับเพื่อน ๆ ชอบ กลองชุด ที่ผมนำมาแนะนำเพื่อน ๆ ในวันนี้ไหม จะเห็นได้ว่า มีกลองชุดหลายรุ่น จากหลายยี่ห้อ ตั้งแต่คุณภาพปานกลาง ราคาย่อมไม่แพง ไปจนถึงคุณภาพระดับสูงจากผู้ผลิตชั้นนำระดับโลก

ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถเลือกจากงบประมาณที่เพื่อน ๆ ตั้งไว้ได้เลยนะ เลือกจาก 10 อันดับ กลองชุด ยี่ห้อไหนดี นี้ได้เลยครับ และผมต้องบอกเพื่อน ๆ ด้วยนะ ว่ากลองชุดเป็นเครื่องดนตรีที่ต้องดูแลรักษาเป็นอย่างดี

และต้องมีการปรับระดับเสียงให้คงที่อยู่เสมอ ถ้าเพื่อน ๆ ซื้อ กลองชุด ที่ตรงใจเพื่อน ๆ ได้แล้ว อย่าลืมดูแลรักษาอย่างดีด้วยนะครับ เพื่อที่จะได้ยืดอายุการใช้งานกลองให้ยาวนาน และใช้งานได้อย่างคุ้มค่าที่สุดครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like