10 กีตาร์โปร่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 รุ่นยอดนิยม ดีไซน์สวย เสียงไพเราะ

กีตาร์โปร่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ เสียงดนตรีที่ไพเราะ จะช่วยให้เราเกิดความผ่อนคลาย สบายใจ มีเครื่องดนตรีชนิดหนึ่งที่มีเสียงที่ไพเราะ และเล่นได้อย่างสนุกสนาน คือ กีตาร์โปร่งไฟฟ้า ที่ได้รับความนิยมอย่างมากครับ

กีตาร์โปร่งไฟฟ้า เป็นเครื่องดนตรีที่เล่นได้อย่างสนุก มีเสียงที่ไเพราะ และสามารถนำไปเล่นร่วมกับเครื่องดนตรีชนิดอื่น ๆ ได้อย่างลงตัว ทำให้สามารถเล่นดนตรีเป็นวงได้ อีกทั้ง สำหรับใครที่รักเสียงดนตรี

ชื่นชอบการเล่นกีตาร์ในยามว่าง เพื่อฝึกฝีมือทำให้เกิดสมาธิ และเป็นการพักผ่อนไปในตัวด้วย ซึ่ง กีตาร์โปร่งไฟฟ้า เหมาะมาก ๆ สำหรับสถานการณ์นี้มาก ๆ ครับ สำหรับกีตาร์โปร่งไฟฟ้าจะมีความแตกต่างจากกีตาร์โปร่งเล็กน้อย

ตรงที่มีฟังก์ชั่นในการปรับเสียงต่ำสูงได้ และเพื่อให้อรรถรสมากขึ้นก็ต่อลำโพงได้อีกด้วย วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ กีตาร์โปร่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี รุ่นยอดนิยม จากแบรนด์ต่าง ๆ เล่นง่าย เสียงไพเราะ

และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ด้วย เพื่อที่จะได้ช่วยให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อได้ตรงกับความต้องการมากที่สุดนั่นเอง จะมีกีตาร์โปร่งไฟฟ้ารุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

กีตาร์โปร่งไฟฟ้า

10 อันดับ กีตาร์โปร่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 สวยงาม ทนทานแข็งแรง เสียงคมชัดไพเราะ

1. Yamaha กีตาร์โปร่งไฟฟ้า รุ่น FGC-TA

Yamaha กีตาร์โปร่งไฟฟ้า รุ่น FGC-TA

ราคา 29,100 บาท

บอดี้สวยงาม ทำมาจากไม้มะฮอกกานี เสียงดีไพเราะละมุนมาก

Yamaha รุ่น FGC-TA เป็นกีตาร์คอเว้าจากแบรนด์ดังยามาฮ่า ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของเครื่องดนตรี สำหรับกีตาร์รุ่นนี้นะครับ ออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ไม้หลังและไม้ข้างทำจากไม้มะฮอกกานี

ตัวคอกีตาร์ ใช้ไม้นาโต และเฟรตบอร์ดจะเป็นไม้โรสวู๊ด ทรงกีตาร์มีความสวยงามทันสมัย สามารถใช้งานผ่านเอฟเฟกต์เสียงสะท้อนและเสียงคอรัสในตัว มีเสียงที่ไพเราะ สามารถสร้างสรรค์เสียงได้อย่างอิสระ

ไม่จำเป็นต้องนำเครื่องขยายเสียงมาใช้งานเลยก็ได้ รวมไปถึง อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ด้วย เพราะเสียงที่มีความไพเราะและสมจริงจะสะท้อนอยู่ภายในตัวเครื่องอยู่แล้วนั่นเอง

2. Guild กีตาร์โปร่งไฟฟ้า รุ่น D-240E

Guild กีตาร์โปร่งไฟฟ้า รุ่น D-240E

ราคา 24,300 บาท

คุ้มค่าน่าใช้งาน บอดี้ทรงสวย เสียงไพเราะ ทนทานแข็งแรง

Guild รุ่น D-240E กีตาร์โปร่งคุณภาพเยี่ยม น่ามีไว้ใช้งาน สำหรับกีตาร์รุ่นนี้มาจากซีรี่ย์ Westerly Collection ตัวบอดี้นั้น ได้รับการออกแบบดีไซน์มาเป็นทรงเดรทน้อต สวยงามทันสมัย สำหรับไม้หน้า

เป็นท็อปโซลิดซิทก้าสปรู๊ซทำให้ได้เสียงที่ใสไพเราะ ในส่วนของด้านข้างและด้านหลัง นำไม้เฟรมมะฮอกกานีมาใช้ ทำให้ได้เสียงที่มีความนุ่มนวลมีมิติ โครงของกีตาร์รุ่นนี้จะเป็นแบบ X Scalloped

มีความแข็งแรงทนทาน สามารถเล่นได้อย่างง่ายดาย โดยส่วนของคอได้มีการปรับให้บางลง รวมไปถึงยังได้ภาคไฟฟ้าเป็นรุ่น Guild AP-1 แบบ Active ทำให้ได้เสียงที่ใสและเป็นธรรมชาติมาก ๆ ด้วย

3. Lava กีตาร์โปร่งไฟฟ้า รุ่น ME 2 Freeboost

Lava กีตาร์โปร่งไฟฟ้า รุ่น ME 2 Freeboost

ราคา 22,900 บาท

รูปทรงเหมาะสำหรับการเล่น เสียงดี มีความแข็งแรงทนทานต่อทุกสภาพอากาศ

Lava รุ่น ME 2 Freeboost เป็นกีตาร์ที่ออกแบบตามหลักวิศวกรรมใหม่ โดยสร้างตัวกีตาร์ด้วยวัสดุชิ้นเดียว ทำให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์ใหม่ ๆ อย่างไม่เคยพบมาก่อน ตัวบอดี้มีรูปทรงที่ทันสมัย

สวยงาม มีความทนทานแข็งแรง สามารถนำไปใช้เล่นได้ในทุก ๆ ที่ ทุกสภาพอากาศ โดยทนต่อสภาพอากาศได้ตั้งแต่ -20 องศาเซลเซียส ไปจนถึง 90 องศาเซลเซียสเลยทีเดียวครับ สำหรับตัวบอดี้ที่เป็นชิ้นเดียวนี้

จะทำให้การสั่นสะเทือนของตัวกีตาร์ดีมากยิ่งขึ้น เสียงเต็มขึ้น หางเสียงยาวมากขึ้น ภาพรวมของคุณภาพเสียงถือว่ายอดเยี่ยมเลยทีเดียว ทำให้กีตาร์รุ่นนี้ เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ และน่ามีไว้เล่นมาก ๆ

4. Lava Music กีตาร์โปร่งไฟฟ้า รุ่น BLUE LAVA Touch

Lava Music กีตาร์โปร่งไฟฟ้า รุ่น BLUE LAVA Touch

ราคา 18,900 บาท

มีหลายสีให้เลือกอย่างจุใจ บอดี้รูปทรงดูดีสวยงาม ให้โทนเสียงที่ยอดเยี่ยม

Lava Music รุ่น BLUE LAVA Touch กีตาร์โปร่งคุรภาพเยี่ยม จากทาง Lava Music ที่ยึดมั่นในนวัตกรรมเช่นเดิม สำหรับกีตาร์รุ่นนี้ ได้มีการเปลี่ยนมาใช้วัสดุชนิด High Pressure Laminate หรือเรียกอีกอย่างคือ

เป็นแผ่นสังเคราะห์ที่มีความใกล้เคียงไม้จริงมาก ๆ อีกทั้ง ยังแถม AirFlow Bag ทรงสวยงามมาให้อีกด้วย บริเวณตัวบอดี้จะมีหน้าจอแบบทัชสกรีนขนาด 3 นิ้วครึ่งมาให้ มีจูนเนอร์ในตัว เอฟเฟค และลูปเปอร์

ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าต่าง ๆ หรือเลือกเอฟเฟคที่ต้องการใช้งานได้อย่างสะดวกง่ายดาย ในเรื่องของเสียง ก็ถือว่าทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว โทนเสียงไพเราะ และมีหลายสีให้เลือกตามความชอบใจ

5. Yamaha กีตาร์โปร่งไฟฟ้า รุ่น CPX600

Yamaha กีตาร์โปร่งไฟฟ้า รุ่น CPX600

ราคา 15,200 บาท

บอดี้บบางเล่นได้ง่าย เสียงไพเราะอบอุ่น เรียบหรูดูดี ราคาเป็นมิตร

Yamaha รุ่น CPX600 กีตาร์คุณภาพดีเสียงใสจากแบรนด์ดังยามาฮ่า สำหรับกีตาร์รุ่นนี้ เป็นกีตาร์ซีรี่ย์ CPX ที่ได้รับการปรับโฉมมาให้มีความสวยงามดูดีมากยิ่งขึ้น ตัวบอดี้ได้มีการทำให้บางลง

มาในทรง Medium Jumbo ช่วยให้สามารถเล่นได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น มีการปรับในเรื่องเสียงมาให้อย่างลงตัวขึ้น โดยการเพิ่มเสียงกลาง และลดเสียงเบสลง ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ทางยามาฮ่า

นำมาใช้กับกีตาร์รุ่นปัจจุบัน ตรงจุดนี้เอง ทำให้ซาวด์พุ่งได้ดี คมชัดขึ้น รวมไปถึง ยังมาพร้อมกับปิ๊กอัพรุ่น System 65SRT เป็นแบบฝังในบอดี้ ช่วยให้เสียงอะคูสติกได้อย่างชัดเจนขึ้นเป็นอย่างมากด้วย

6. Takamine กีตาร์โปร่งไฟฟ้า รุ่น GN93CE

Takamine กีตาร์โปร่งไฟฟ้า รุ่น GN93CE

ราคา 19,990 บาท

ขนาดกะทัดรัด พอเหมาะ เล่นง่าย ได้เสียงหวานนุ่มไพเราะลงตัว

Takamine รุ่น GN93CE เป็นกีตาร์ทรง NEX ที่ทางแบรนด์ Takamine ที่ได้ทำการย่อส่วนลงมาจากทรง Jumbo ทำให้ตัวกีตาร์รุ่นนี้ มีขนาดที่เล็กลง มีความกะทัดรัด จับได้อย่างกระชับ และเล่นได้ง่ายยิ่งขึ้น

ได้เสียงที่ไพเราะ มีความกังวาลน่าฟัง ต่อมา กีตาร์รุ่นนี้มีความพิเศษตรงที่ไม้ส่วนข้าง และส่วนหลัง ได้นำไม้วอนัทและไม้เมเปิ้ลมาใช้ ได้เสียงที่มีมิติมากยิ่งขึ้น ไม้ส่วนหน้าจะเป็นท็อปโซลิดไม้สปรูซ

ได้ย่านเสียงกลางที่ดีน่าฟัง รวมไปถึง ยังสามารถปรับจูนตั้งค่าเสียงต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกง่ายดาย ภาพรวมของรุ่นนี้ ถือว่าประกอบได้อย่างดีเยี่ยม วัสดุคุณภาพดีทนทานแข็งแรง ใช้งานได้นานเลยครับ

7. กีตาร์โปร่งไฟฟ้า Fender Redondo Player

กีตาร์โปร่งไฟฟ้า Fender Redondo Player

ราคา 14,400 บาท

ลวดลายบอดี้สวยงาม ดีไซน์โดดเด่นโดนใจ และมีเสียงวินเทจสุดคลาสสิก

กีตาร์โปร่งไฟฟ้า Fender Redondo Player กีตาร์สุดเท่ ดูดีมีสไตล์ ที่อยู่ในซีรี่ย์ California สำหรับกีตาร์โปร่งรุ่นนนี้นะครับ ได้รับการออกแบบบอดี้คล้าย ๆ กับกีตาร์ฮาวาย มีการนำไม้คุรภาพมาผลิตตัวบอดี้

โดยเริ่มจากไม้หน้าเป็นท็อปโซลิดซิทก้าสปรู๊ซ ทำให้ได้เสียงกลางที่ดีน่าฟัง ไม้ที่ใช้จะมีลักษณะเป็นไม้แผ่นเดียวเลย เมื่อเวลาผ่านไปนาน ๆ ไม้จะแห้ง ทำให้เสียงที่ออกมามีความนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น

ไม้ด้านข้าง หลัง และคอ ก็ได้นำไม้ไม้มะฮอกกานีมาใช้ ช่วยเพิ่มมิติเสียงให้หนาขึ้น เสียงดีมากยิ่งขึ้น และมีเสียงวินเทจที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย สำหรับใครต้องการกีตาร์โปร่งไฟฟ้าที่เป็นเอกลักษณ์รุ่นนี้ตอบโจทย์เลย

8. Takamine กีตาร์โปร่งไฟฟ้า รุ่น GD71CE

Takamine กีตาร์โปร่งไฟฟ้า รุ่น GD71CE

ราคา 16,990 บาท

โครงสร้างแข็งแรง เสียงคมชัดหนักแน่น ดีไซน์สวยงามสะดุดตา

Takamine รุ่น GD71CE กีตาร์โปร่งไฟฟ้าสุดแข็งแรงด้วยไม้หน้าแท้ สำหรับกีตาร์รุ่นนี้ออกแบบมาในทรงเดรทน็อต ไม้หน้าจะเป็นท็อปโซลิดไม้สปรูซ มีย่านเสียงกลางที่ดี เมื่อวันเวลาผ่านไป ไม้จะแห้ง

เสียงก็จะหวานนุ่มไพเราะมากยิ่งขึ้น ในส่วนของไม้หลังและไม้ข้างของกีตาร์ จะใช้ไม้วอลนัทมาทำ ช่วยให้เสียงมีความหนักแน่นอนมากขึ้น ส่วนคอใช้ไม้มะฮอกกานี มีความเพรียวบางจับได้อย่างถนัดมือ

มีฟิงเกอร์บอร์ดลอเรลมี Radius 12 นิ้ว ให้สัมผัสที่ดีเยี่ยม และมีภาคไฟฟ้าระบบปรีแอมป์ ที่สามารถปรับแต่งได้หลากหลายตามต้องการ รวมถึงมีจูนเนอร์ในตัว ภาพรวมนั้นถือว่าเป็นกีตาร์ที่น่าใช้งานในราคาที่เหมาะสม

9. Saga กีตาร์โปร่งไฟฟ้า รุ่น DM100CE

Saga กีตาร์โปร่งไฟฟ้า รุ่น DM100CE

ราคา 12,420 บาท

บอดี้สวยงาม เคลือบเงาอย่างดี เสียงดี แข็งแรงทนทานทำจากวัสดุ ABS อย่างดี

Saga รุ่น DM100CE กีตาร์ดีไซน์สวย ๆ ดูดีทันสมัย ราคาน่ารักสามารถเข้าถึงได้ง่าย สำหรับกีตาร์โปร่งไฟฟ้ารุ่นนี้นะครับ ได้รับการออกแบบดี บริเวณของของตัวกีตาร์ทำจากวัสดุ ABS อย่างดี มีความทนทานแข็งแรง

มีการเคลือบตัวบอดี้มาอย่างสวยงาม ในส่วนของไม้หน้าจะเป็นไม้แท้คือท็อปโซลิดอิงเกิ้ลแมนสปรู๊ซ มีจุดเด่นอยู่ที่ได้เสียงที่สดใสไพเราะ สำหรับส่วนข้างและส่วนหลังของตัวกีตาร์ จะใช้ไม้เมเปิ้ลมาทำ

ส่งผลให้ได้เสียงที่มีความคมชัดชัดเจนยิ่งขึ้น อีกทั้ง ยังได้ภาคไฟฟ้ารุ่น Shadow L4000 ที่มีเสียงที่ไพเราะ เนียนนุ่มละมุนน่าฟังมาให้อีกด้วย หลาย ๆ คนที่เคยเล่นกีตาร์รุ่นนนี้ต่างชื่นชอบ และอยากแนะนำต่อครับ

10. Fender กีตาร์โปร่งไฟฟ้า รุ่น CD60SCE

Fender กีตาร์โปร่งไฟฟ้า รุ่น CD60SCE

ราคา 10,800 บาท

คุ้มค่าน่าใช้งาน ดีไซน์ทันสมัย ปรับแต่งได้หลากหลายตามใจต้องการ

Fender รุ่น CD60SCE เป็นกีตาร์โปร่งไฟฟ้าที่น่าใช้งาน คุณภาพอยู่ในระดับที่ยอดเยี่ยม มาจากแบรนด์ดังอย่าง Fender ซึ่งทางแบรนด์เขาได้พิถีพิถันในการผลิต และใส่ใจรายละเอียดในทุกขั้นตอน

ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ไม้หน้าจะใช้ไม้ท็อปโซลิดสปรู๊ซ ได้เสียงกลางที่มีความคมชัด ส่วนข้างและส่วนหลังนั้น จะนำไม้มะฮอกกานีมาใช้ ทำให้ได้เสียงที่มีมิติความหนา นุ่มนวล และอบอุ่นมากขึ้น

รวมทั้งยังได้ปิคอัพแบบ Fishman มาให้ด้วย ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีภาคไฟฟ้าใช้ปิ๊กอัพของ Fishman CD Preamp ที่สามารถปรับแต่งเสียงต่าง ๆ ได้ตามต้องการ และมาพร้อมกับจูนเนอร์สำหรับตั้งสายมาให้ในตัวอีกด้วย

วิธีการเลือกกีต้าร์โปร่งไฟฟ้า

กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า รีวิว

เนื่องจาก กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า มีราคาตั้งแต่หลักหลายพันขึ้นไป คุณจึงควรพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ในการเลือกซื้อกีต้าร์โปร่งไฟฟ้าอย่างละเอียดรอบคอบก่อน เพื่อที่คุณจะได้กีต้าร์ที่คุ้มค่ากับการลงทุนและตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด

1. พิจารณาขนาดที่เหมาะสมสำหรับการเล่น

ขนาดของตัวกีตาร์มีส่วนสำคัญต่อการเล่น ถ้าเลือกขนาดที่ไม่เหมาะสมกับตัวเรา จะทำให้การเล่นนั้นทำได้ไม่ถนัด ส่งผลให้เล่นออกมาได้ไม่ไดีเท่าที่ควร ทำให้ต้องพิจารณาว่ารุ่นที่ต้องการมีขนาดเหมาะกับเราหรือไม่

ตามปกติจะมีขนาด 34 – 41 นิ้ว ในการเลือกสำหรับวัยรุ่นไปจนถึงระดับผู้ใหญ่ที่มีขนาดร่างกายสมส่วนปกติ จะเหมาะกับขนาด 39- 40 นิ้ว สำหรับผู้หญิง หรือคนที่มีขนาดร่างกายที่เล็ก จะเหมาะกับขนาด 36 นิ้ว

เพราะเป็นกีตาร์ที่มีขนาดที่พอเหมาะ กะทัดรัด น้ำหนักเบา เล่นได้อย่างสะดวกง่ายดาย และสะดวกต่อการเคลื่อนย้ายไปเล่นที่อื่น ดังนั้น ต้องพิจารณาปัจจัยนี้ด้วยนะครับ

2. เลือกตามลักษณะของไม้ที่นำมาทำกีตาร์

ตามหลักแล้วกีตาร์โปร่งไฟฟ้าจะมีการนำไม้มาผลิตอยู่ 2 แบบ คือ ไม้อัด และไม้แท้ ซึ่งสองแบบนี้จะมีความแตกต่างกัน โดยอย่างแรกนั้น ไม้อัด จะเป็นการนำไม้หลายแผ่นมาซ้อนกันจนได้ขนาดที่เหมาะสม

กีตาร์ที่ทำจากไม้นี้จะแข็งแรงทนทาน ดูแลรักษาง่าย ราคาไม่แพง แต่เสียงอาจจะไม่ถือว่าดีมาก พอใช้ได้ สำหรับมือใหม่เหมาะแก่การฝึกเล่น และอีกอย่างหนึ่งคือ ไม้แท้ จะเป็นไม้แบบแผ่นเดียว

แล้วนำมาผลิตเป็นตัวกีตาร์มีจุดเด่นตรงที่เสียงดีไพเราะนุ่มนวลมาก ๆ ยิ่งถ้าเวลาผ่านไป ความชื้นของไม้จะระเหยออกไปจนหมด จะยิ่งทำให้คุรภาพของเสียงดีขึ้นมาอีกมากเลยทีเดียวครับ ทำให้ไม้แท้นิยมมากกว่านั่นเอง

3. เลือกจากรูปทรงของกีตาร์

รูปทรงของกีตาร์ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เรานำมาพิจารณาในการเลือก ซึ่งจะมีอยู่ 3 รูปทรง เริ่มจากแบบแรก รูปทรง Dreadnought มีขนาดที่ใหญ่ ส่วนเว้าโค้งไม่มากเท่าไร สามารถสะท้อนเสียงได้ค่อนข้างดี

มีเสียงกังววาล ไพเราะ ถือว่าเป็นรูปทรงมาตรฐานที่หาได้ทั่วไป ต่อมาจะเป็นรูปทรง Grand Auditorium จะมีส่วนเว้าโค้งมากกว่าแบบแรก ทำให้เสียงโน๊ตชัดเจน ใสไพเราะชัดเจน สามารถเล่นได้หลากหลายแนวเพลง

ได้รับความนิยมมากเช่นกัน และรูปทรงสุดท้ายคือ รูปทรง Orchestra Model จะมีขนาดเล็ก สายกีตาร์ตึง ช่วยให้เล่นได้ง่ายดาย สะดวกสบายมาก ๆ จับคอร์ดก็ง่าย ไม่เจ็บมือ เสียงโน๊ตก็ดีกว่าอีก 2 แบบเป็นอย่างมากด้วย

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับกีตาร์โปร่งไฟฟ้า

กีตาร์โปร่งไฟฟ้า เป็นเครื่องดนตรีที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากเลยในขณะนี้ และเราก็มีบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวของมาฝากด้วย เผื่อว่าใครสนใจ ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้เลยนะครับ ดังนี้

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อน ๆ กับกีตาร์โปร่งไฟฟ้า ทั้ง 10 รุ่น ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ มีรุ่นไหนถูกใจเพื่อน ๆ บ้างหรือไม่ ถ้าสนใจรุ่นไหนสามารถกดลิงค์เพื่อเข้าไปซื้อหามาเล่นกันได้เลยนะครับ

ซึ่งทั้ง 10 รุ่น เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้เลย ทุกรุ่นมีคุณภาพที่ดี ดีไซน์าสวยงาม เสียงใสไพเราะนุ่มนวล จากนี้ไม่ว่าจะมีปาร์ตี้ หรือจัดมินิคอนเสิร์ตก็สามารถเล่นได้อย่างสนุกสนานแล้วล่ะครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like