10 รถพรวนดิน ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์ทันสมัย สู้งานหนัก อุปกรณ์ครบ ปี 2024

รถพรวนดิน ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ สำหรับการทำการเกษตรนั้น จะมีอยู่งานหนึ่ง ที่ทุก ๆ คนจะต้องทำอย่างแน่นอน คือการ พรวนดินครับ แต่ถ้าเราต้องใช้แรงงานทำการพรวนดินเอง ก็คงจะลำบาก แต่ถ้าเรามี รถพรวนดิน งานนี้จะสบายมากเลยครับ

รถพรวนดิน เป็นหนึ่งในเครื่องมือทางการเกษตรขนาดเล็ก ๆ ที่มีลักษณะคล้าย ๆ กับรถไถครับ ไว้ใช้สำหรับช่วยพรวนดิน เตรียมดิน สำหรับการเพาะปลูกพืชชนิดต่าง ๆ ตามพื้นที่ที่เราต้องการทำการเกษตรครับ

นอกจาก รถพรวนดิน แล้ว ก็ยังมีอุปกรณ์อื่น ๆ ที่เหมาะกับการทำการเกษตรด้วย เช่น เครื่องเจาะดิน และ เครื่องพ่นยา เป็นต้นครับ ทั้งนี้ก็เพื่อช่วยแบ่งเบาให้ชาวเกษตร สามารถทำการเพาะปลูกได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ในส่วนของ รถพรวนดิน นั้นนะครับ จะมีทั้ง เครื่องยนต์แบบเบนซิน และเครื่องยนต์แบบดีเซล ตัวรถพรวนดินมีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายไปใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และสามารถดูแลรักษาได้ง่ายอีกด้วย

เรียกได้ว่า รถพรวนดิน คันนี้ เป็นอุปกรณ์ทางการเกษตร ที่ช่วยแบ่งเบาภาระผู้ใช้งาน ช่วยผ่อนแรงได้เป็นอย่างดี ช่วยงานเพื่อน ๆ ชาวเกษตรกร ที่ต้องการทำไร่ทำสวน ทำแปลงผักต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อีกทั้ง รถพรวนดิน ยังใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก สามารถบังคับทิศทางไปตามที่ต่าง ๆ ในแปลงผักได้ง่าย ขนาดก้กะทัดรัด จับเก็บสะดวก ไม่กินพื้นที่ ในปัจจุบัน หลาย ๆ คนก็หันมาใช้งาน รถพรวนดิน กันมากยิ่งขึ้น

โดยนำมาใช้แทนรถไถเดินตามเลย เพราะ รถพรวนดิน สามารถเปลี่ยนใบพรวนดินได้ง่าย ราคาก็ไม่ได้แพงอย่างที่หลาย ๆ คนคิดอีกด้วยล่ะครับ มาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ ก็คงอยากได้ รถพรวนดิน ไว้ใช้บ้างแล้วใช่ไหมครับ

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ รถพรวนดิน ยี่ห้อไหนดี ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ช่วยงานได้เป็นอย่างดี และจะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อรถพรวนดินให้กับเพื่อน ๆ ได้ใช้เป็นข้อมูลอักด้วย

โดยรถพรวนดินที่นำมาแนะนำในวันนี้ กำลังได้รับความนิยม มีผู้ใช้งานจำนวนมากที่ไว้วางใจ และเลือกซื้อมาใช้งาน มีทั้งแบบดีเซลและเบนซินให้เลือกเลย จะมีรถพรวนดินรุ่นไหน น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

รถพรวนดิน

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ รถพรวนดิน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 แรงม้าสูง ดีไซน์สุดทันสมัย ใช้งานได้แบบอเนกประสงค์

1. รถพรวนดิน TOPSUN รุ่น TS-CL650 7HP

รถพรวนดิน TOPSUN รุ่น TS-CL650 7HP

      เครื่องยนต์เบนซิน : 4 จังหวะ  กำลังเครื่องยนต์ : 7 HP/210 CC  ความเร็วรอบสูงสุด : 3600 RPM  ขนาด : 1280 x 440 x 730 mm  น้ำหนัก : 75 KG

รถพรวนดิน TOPSUN รุ่น TS-CL650 7HP รถพรวนดินประสิทธิภาพสูง 2 เพลา จากแบรนด์ดัง TOPSUN เป็นแบบเครื่องยนต์แบนซิน 4 จังหวะ กำลังแรง พร้อมลุยทุกงาน สามารถใช้พรวนดิน สาดดิน เปิดร่อง ยกร่อง ได้อย่างดี

รถพรวนดินรุ่นนี้ มาพร้อมกับระบบการกรองอากาศ ที่ให้มาถึง 2 ชุด สะดวกสบายมาก ๆ ทำให้ผู้ใช้งานเครื่องนี้ ไม่ต้องทำการหยุดทำความสะอาดบ่อย ๆ อีกทั้ง ยังช่วยให้เครื่องยนต์ยังคงความแรงได้ต่อเนื่องด้วย

ลดฝุ่นเข้าไปในระบบ และลดการสึกหรอของเครื่องยนต์ ต่อมา รถพรวนดินรุ่นนี้ มีแรงในการพรวนดินต่อรอบสูงถึง 11/2600 นิวตันเมตร/รอบ มีระยะพรวนดินตั้งแต่ 420-650 มิล และยังสามารถพรวนได้ลึกถึง 100-1500 มิล

มาพร้อมกับระบบ ระบบทดเกียร์ -2,-1,0,1,2 ช่วยให้สามารถบังคับเดินหน้า ถอยหลัง และมีแฮนด์ด้ามจับหมุนปรับได้ 180 องศา ทำให้การพรวนดินในสวนง่ายขึ้นด้วย ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการรถพรวนดินประสิทธิภาพดี รุ่นนี้ตอบโจทย์ครับ

2. HINOTA รถไถพรวนดินช้างน้อย 5G เครื่องยนต์ 9HP รุ่น HMC-9A

HINOTA รถไถพรวนดินช้างน้อย 5G เครื่องยนต์ 9HP รุ่น HMC-9A

      แรงม้าที่ใช้งาน : 9 แรงม้า  ชุดส่งกำลัง : แบบเฟือง  ห้องเกียร์ : เกียร์ 2 เพลา  ระบบเกียร์ขับเคลื่อน : เดินหน้า 2 เกียร์ ถอยหลัง 1 เกียร์  ขนาดตัวรถ : 80 x 220 x 830 ซม.  น้ำหนักตัวรถ : 95 กิโลกรัม

HINOTA รถไถพรวนดินช้างน้อย 5G เครื่องยนต์ 9HP รุ่น HMC-9A รถพรวนดินกำลังแรงจากแบรนด์ดัง HINOTA เป็นรถพรวนดิน ชนิดเครื่องยนต์เบนซิน ที่ระบายความร้อนด้วยอากาศ ที่มีกำลังถึง 9 แรงม้า

กำลังแรง ทนทาน ทุกงานหนัก มาพร้อมกับระบบเกียร์ขับเคลื่อน เดินหน้า 2 เกียร์ และถอยหลัง 1 เกียร์ แฮนด์สามารถปรับความสงได้มาก ถึง 5 ระดับตามความต้องการใช้งาน โดยสามารถปรับให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานตามสรีระ

ตัวแฮนด์ของรถพรวนดินรุ่นนี้ สามารถปรับได้ถึง 180 องศา เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการบังคับ และหลบสิ่งกีดขวางในหน้างาน ในส่วนของใบมีดนั้น มีความแข็งแรง ทนทานมาก ๆ สามารถใช้งานในทุกหน้าดิน

ถ้าต้องการจะเปิดหน้าดิน ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย และในการใช้น้ำมัน เรถพรวนดินรุ่นนี้ใช้เป็น เบนซิน91/95 ถ้าเต็มถัง 5 ลิตรครับ รถพรวนดินรุ่นนี้ มีกำลังในการทำงานสูงมาก เหมาะแก่การมีไว้ใช้งานมากครับ

3. LANDMART รถพรวนดินแลนด์มาร์ท เครื่องยนต์เบนซิน 7.5 แรงม้า

LANDMART รถพรวนดินแลนด์มาร์ท เครื่องยนต์เบนซิน 7.5 แรงม้า

      ประเภทเครื่องยนต์ : เบนซิน 4 จังหวะ  แรงม้า : 7 แรงม้า  ระยะพรวนดินลึก : 15 – 30 เซนติเมตร  ระยะพรวนดินกว้าง : 75 -100 เซนติเมตร  มีหัวพรวนดิน : ✔️  รถพรวนดินอเนกประสงค์ : X

LANDMART รถพรวนดินแลนด์มาร์ท เครื่องยนต์เบนซิน 7.5 แรงม้า รถพรวนดินคุณภาพดี เหมาะแก่การใช้งาน และเป็นผู้ช่วยที่ดีสำหรับเกษตรกร สำหรับความโดดเด่นของรถพรวนดิน LANDMART รุ่นนี้ก็คือ

รถพรวนดินรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์ ให้สามารถถอดเปลี่ยนจากล้อยาง ให้กลายเป็นล้อพรวนดินได้อย่างง่ายดาย โดยการใช้ระบบคลิปล็อก เกษตรกรที่เคยใช้งานนั้น การันตีได้ว่า กำลังเครื่องแรงมาก ๆ

การใช้งานก็แสนง่าย สะดวกสบายในทุก ๆ การใช้งาน เหมาะสำหรับงานที่ต้องเน้นการไถบุกเบิกไร่ หรือไถพรวนดินเพื่อขึ้นแปลงใหม่ ในชุดนั้น มาพร้อมกับอุปกรณ์สำหรับไถกลบเดี่ยว ใบผานข้างกันดินสาด

และล้อพรวนดินแบบครบชุด การถอดเปลี่ยนทำได้ง่าย ไม่ยุ่งยากเลยด้วย ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการขุดเพื่อไถยกร่อง ไถกลบตอวัชพืชและพลิกหน้าดิน รถพรวนดินรุ่นนี้ ตอบโจทย์การใช้งานนี้ได้อย่างยอดเยี่ยมเลยครับ

4. POLO เครื่องพรวนดิน รถพรวนดิน รถไถพรวนดิน รุ่น 1G-80N

POLO เครื่องพรวนดิน รถพรวนดิน รถไถพรวนดิน รุ่น 1G-80N

      ชนิดเครื่องยนต์ : เครื่องยนต์ 7.0 แรงม้า (212cc)  รูปแบบการสตาร์ท : ชุดมือดึงสตาร์ท  ระบบขับเคลื่อน : สายพานและโซ่  วัสดุกล่องเกียร์ : เหล็ก  ความกว้างในการพรวน : 920mm  ความลึกในการพรวน : 100mm

POLO เครื่องพรวนดิน รถพรวนดิน รถไถพรวนดิน รุ่น 1G-80N รถพรวนดีกำลังแรงสูง เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เป็นแบบสตาร์ทมือ เครื่องยนต์ 7.0 แรงม้า 1G-80N ความกว้างการพรวน 920 มม.

ความลึก 100 มม. ขับเคลื่อนด้วยสายพานและโซ่ เหมาะกับงานสวน สำหรับรถพรวนดินรุ่นนี้นะครับ มีการดีไซน์รูปแบบใหม่ ดูดี ใช้งานง่าย คุณภาพสูง เหมาะกับงานสวนเป็นอย่างยิ่ง เช่น สวนผลไม้ และสวนผักเป็นต้น

ต่อมา รถพรวนดินรุ่นนี้ เป็นแบบเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 7.0 แรงม้า ขับเคลื่อนด้วยสายพานและโซ่ ให้กำลังที่สูง สามารถพรวนดินได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยเบาแรงผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี เครื่องยนต์ที่ใช้ผ่านการทดสอบ

และได้รับฉลากประหยัด พลังงานประสิทธิภาพสูง รูปแบบการสตาร์ท เป็นชุดมือดึงสตาร์ท และมีการกรันตีด้วยว่ารถรุ่นนี้คุณภาพยอดเยี่ยมและประหยัดพลังงานเป็นเลิศ ซื้อรถพรวนดินรุ่นนี้ไปใช้งาน รับรองไม่ผิดหวังครับ

5. TOPSUN รถพรวนดิน 7 แรงม้า รุ่น TS-TL900

TOPSUN รถพรวนดิน 7 แรงม้า รุ่น TS-TL900

      ประเภทเครื่องยนต์ : เบนซิน 4 จังหวะ  แรงม้า : 7 แรงม้า  ระยะพรวนดินลึก : 15 – 30 เซนติเมตร  ระยะพรวนดินกว้าง : 105 เซนติเมตร  มีหัวพรวนดิน : ✔️  รถพรวนดินอเนกประสงค์ : ✔️

TOPSUN รถพรวนดิน 7 แรงม้า รุ่น TS-TL900 มาพร้อมกับ เครื่องยนต์ 4 จังหวะ 7 แรงม้า กำลังแรงสูง มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถลุยงานหนัก ๆ ในท้องไร่ได้อย่างสบาย ในส่วนของชุดสตาร์ทของรถพรวนดินรุ่นนี้

จะเป็นระบบป้องกันน้ำเข้าสายพาน จะมีการ์ดเพื่อช่วยป้องกันตัวเครื่อง จากเศษวัสดุต่าง ๆ ที่จะกระเด็นเข้าไปโดนภายในตัวเครื่อง โดยสามารถป้องกันได้เป็นอย่างดี เพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลในระหว่างใช้งานเลย

ต่อมา รถพรวนดินรุ่นนี้มีพละกำลังสูงมาก โดยสามาถใช่ต่อพ่วง เพื่อทำเป็นรถลากได้ ในส่วนของการเลี้ยวรถ จะใช้เป็นการผลักเลี้ยว ซึ่งทำได้สะดวกรวดเร็ว มาพร้อมกับท่อไอดีหรือระบบกรองอากาศแบบ 2 ชั้น

ที่มีความสามารถในการป้องกันความชื้น และฝุ่นต่าง ๆ ที่จะหลุดเข้าไปในลูกสูบ ล้อรถมีดอกยางขนาดใหญ่ สามารถไปได้ในทุกสภาพดิน รถพรวนดินรุ่นนี้ เป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่หลาย ๆ ชื่นชอบในประสิทธิภาพที่ดีครับ

6. POLO เครื่องพรวนดิน รถพรวนดิน รถไถพรวนดิน รุ่น H2-65

POLO เครื่องพรวนดิน รถพรวนดิน รถไถพรวนดิน รุ่น H2-65

      ประเภทเครื่องยนต์ : เบนซิน 4 จังหวะ  แรงม้า : 7 แรงม้า  ระยะพรวนดินลึก : 10 เซนติเมตร  ระยะพรวนดินกว้าง : 65 เซนติเมตร  มีหัวพรวนดิน : ✔️  รถพรวนดินอเนกประสงค์ : X

POLO เครื่องพรวนดิน รถพรวนดิน รถไถพรวนดิน รุ่น H2-65 รถพรวนดินแบรนด์ดัง ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ทันสมัย พร้อมลุยงานหนักในไร่ สำหรับรถพรวนดินรุ่นนี้ มีกำลังแรงสูง

เหมาะกับการใช้ในกรณีบุกเบิกที่รกร้างเป็นแปลงเกษตร สามารถทำงานหนัก ๆ ได้อย่างไม่มีปัญหา ยางของรถรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบมาให้เป็นยางตัน หมดปัญหาการรั่วซึม และเสื่อมสภาพจากการเหยียบหิน

ต่อมา รถพรวนดินรุ่นนี้ ยังมาพร้อมกับท่อไอดีกรองอากาศ ตัวเครื่องออกแบบคลัทช์ให้สามารถจับได้อย่างสะดวก การใช้งานจึงมีความคล่องตัวสูง อีกทั้ง ยังได้มีการทดสอบ และการันตีเรื่องการประหยัดพลังงานเชื้อเพลิง

ทำให้เกิดความคุ้มค่าในการใช้งาน และช่วยลดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี ตัวรถมีขนาดกะทัดรัด เคลื่อยย้ายไปใช้งานในที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก รถคันนี้ตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ ด้านได้เป็นอย่างดีเลยครับ

7. TOPSUN รถไถพรวนดิน รุ่น TS-TL500

TOPSUN รถไถพรวนดิน รุ่น TS-TL500

      เครื่องยนต์เบนซิน : 4 จังหวะลูกสูบเดี่ยว  กำลังเครื่องยนต์ : 7 HP (210 cc)  ความเร็วรอบ : 3600 รอบ/นาที  ขนาด : 820 x 375 x 780 มม.  น้ำหนัก : 60 กิโลกรัม

TOPSUN รถไถพรวนดิน รุ่น TS-TL500 รถพรวนดินคุณภาพน่าใช้งาน แบบอเนกประสงค์ จากแบรนด์ TOPSUN ที่กำลังได้รับความนิยม มาพร้อมกับ เครื่องยนต์เบนซิน 4 จังหวะลูกสูบเดี่ยว กำลังเครื่องยนต์ 7 HP (210 cc)

มีความเร็วรอบอยู่ที่ 3600 รอบ/นาที กำลังแรง มีสมรรถนะที่สูง สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก คล่องตัว เป็นเครื่องทุ่นแรงในการทำงาน พร้อมทำงานหนักในการเตรียมดินได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับรถพรวนดินรุ่นนี้นะครับ เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพในการทำงาน ด้วยเครื่องยนต์แบบเบซิน ขนาด 7 แรงมา กำลังเหลือเฟือ มีชุดสตาร์ทที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ สามารถป้องกันน้ำ และโคลนดีเยี่ยม

มาพร้อมกับ 2 เกียร์ เดินหน้า 1 เกียร์ ถอยหลัง ใช้งานได้ง่าย อีกทั้งสามารถต่อพ่วงเป็นรถลากขนาด้เล็กได้ มีความคล่องตัว และเคลื่อนย้ายได้สะดวกมาก ๆ สำหรับรถรุ่นนี้ เป็นรถที่มีฟังก์ชั่นครบครันเลยทีเดียวครับ

8. HIMIWAY MALL เครื่องพรวนดินกำลังสูง 7.5 แรงม้า

HIMIWAY MALL เครื่องพรวนดินกำลังสูง 7.5 แรงม้า

      ประเภทเครื่องยนต์ : เบนซิน 4 จังหวะ  แรงม้า : 7.5 แรงม้า  ระยะพรวนดินลึก : 10 – 20 เซนติเมตร  ระยะพรวนดินกว้าง : 45 – 75 เซนติเมตร  มีหัวพรวนดิน : ✔️  รถพรวนดินอเนกประสงค์ : ✔️

HIMIWAY MALL เครื่องพรวนดินกำลังสูง 7.5 แรงม้า รถพรวนดินอเน็กประสงค์ ดีไซน์กะทัดรัด ใช้งานได้อย่างสะดวก สำหรับรถพรวนดินรุ่นนี้ เป็นรถพรวนดินที่ขึ้นชื่อเรื่องความสะดวกสบายในการจัดเก็บเป็นอย่างมาก

โดยรถรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาในขนาดที่กะทัดรัด พอเหมาะกำลังดี น้ำหนักของเครื่องหนักแค่ 60 กิโลกรัมเท่านั้นเองครับ สำหรับฝาครอบสีดำทั้ง 2 ข้างนั้น เป็นตัวป้องกันอันตรายต่าง ๆ

ที่เกิดจากใบพรวนดิน รวมไปถึง ยังใช้สำหรับเป็นจานบังคับทิศทางอีกด้วย ตัวเครื่องถึงจะดูตัวเล็ก แต่สมรรถนะเต็มเปี่ยม ใช้เป็นเครื่องพรวนดินตามแปลงผักได้อย่างมีประสิทธิภาพ บริเวณด้านหน้าตัวรถรุ่นนี้

มีการเสริมกันชนเครื่องมาให้ด้วย หางจับสามารถปรับระดับได้ตามความต้องการใช้งาน รถรุ่นนี้สามารถประกอบได้ง่ายมาก ๆ เลยนะครับ แถมยังใช้งานได้ดีด้วย คุ้มค่าน่าใช้งาน ควรมีไว้ใช้อย่างยิ่งครับ

9. NIPPON เครื่องพรวนดินและ ยกร่อง เครื่องตัดหญ้า 2 IN 1

NIPPON เครื่องพรวนดินและ ยกร่อง เครื่องตัดหญ้า 2 IN 1

      ประเภทเครื่องยนต์ : เบนซิน 2 จังหวะ  แรงม้า : 4 แรงม้า  ระยะพรวนดินลึก : ไม่ระบุ  ระยะพรวนดินกว้าง : ไม่ระบุ  มีหัวพรวนดิน : ✔️  รถพรวนดินอเนกประสงค์ : ✔️

NIPPON เครื่องพรวนดินและ ยกร่อง เครื่องตัดหญ้า 2 IN 1 รถพรวนดินคุณภาพดี ราคาประหยัด โดยรถพรวนดินจากแบรนด์ NIPPON รุ่นนี้ เครื่องยนต์จะมาพร้อมหัวเกียร์อะแดปเตอร์สำหรับใช้เปลี่ยนเป็นใบตัดหญ้า

โดยจะมีอัตราการหมุนของใบพรวนดิน อยู่ที่ประมาณ 8,000 รอบ/นาที ในการออกแบบดีไซน์ของรถพรวนดินรุ่นนี้ จะมีรูปลักษณ์ที่คล้ายคลึงกับ เครื่องตัดหญ้าแบบรถเข็น สามารถใช้งานได้ง่าย สะดวกสบาย

สำหรับรถพรวนดินรุ่นนี้ มีอัตราการประหยัดน้ำมันดีมาก ๆ ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้อย่างดีเลย ในส่วนของการใช้งาน ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ ได้การันตีเอาไว้ว่าหัวเครื่องตัดหญ้าใช้ได้ดี เหมาะกับงานเกษตรครัวเรือน

สำหรับเครื่องยนต์ของรถพรวนดินรุ่นนี้ จะเป็นเครื่องยนต์แบบ 2 จังหวะนะครับ เสียงอาจจะดังสักนิดหนึ่ง แต่ภาพรวมสำหรับรถพรวนดินรุ่นนี้ ในมุมการใช้งาน ประสิทธิภาพ การประหยัดน้ำมัน ถือว่าทำออกมาได้ดีเลยครับ

10. Farm Tools รถพรวนดินขนาดเล็ก 68cc. ครบชุดพร้อมใช้งาน

Farm Tools รถพรวนดินขนาดเล็ก 68cc.

      ปรับระดับสูงต่ำได้ : 6 ระดับ  กำลัง : 2.2kw.  น้ำหนัก : 28 กิโลกรัม  ขนาดกล่อง : 55 x 51.5 * 61ซม.

Farm Tools รถพรวนดินขนาดเล็ก 68cc. ครบชุดพร้อมใช้งาน ในส่วนของรถพรวนดินรุ่นนี้ เป็นรถที่ออกแบบดีไซน์ให้มีขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย สะดวกสบาย เคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก เหมาะกับงานพรวนดินแปลงผัก

มาพร้อมกับอุปกรณ์การใช้งานแบบครบชุด ซื้อครั้งเดียวพร้อมลุยงานได้ทันที เครื่องยนต์ของรถรุ่นนี้ เป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2 จังหวะ ชุดเกียร์นั้น ออกแบบมาเพื่อให้เพื่อน ๆ สามารถใช้ลุยงานหนักได้อย่างสบาย

เป็นรถที่ออกแบบสำหรับงานพรวนโดยเฉพาะ กำลังของเครื่องยนต์ 68CC. อย่างแรง ทำงานเต็มกำลัง เหมาะสำหรับการพรวนดินพื้นที่ ที่ต้องการจะปลูกพืชผลทางการเกษตร ได้เป็นอย่างดี เบาแรงได้มาก

รวมไปถึง ยังสามารถปรับระดับความสูงได้ถึง 6 ระดับ ตามความต้องการของผู้ใช้งานได้เลย ถ้าเพื่อน ๆ คนไหน กำลังมองหารถพรวนดินราคาประหยัด แต่จัดเต็มไปด้วยคุณภาพ ไม่ควรมองข้ามตัวเลือกดี ๆ รุ่นนี้ครับ

วิธีการเลือกซื้อรถพรวนดิน ต้องพิจารณาอะไรบ้าง?

1. พิจารณาเลือกจากเครื่องยนต์

เครื่องยนต์นั้นจะมี 2 แบบ คือ เบนซิน และดีเซลนะครับ โดยเครื่องยนต์เบนซินนั้น จะมีขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักที่เบา แต่จะมีอัตราการบริโภคน้ำมันที่มากกว่า แต่เครื่องยนต์แบบดีเซลนั้นจะเป็นเครื่องยนต์ที่มีขนาดใหญ่

น้ำหนักมาก มีความแข็งแรงมากกว่า มีกำลังมากกว่า และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า ซึ่งตรงจุดนี้ต้องดูว่าเพื่อน ๆ ใช้งานหนักหรืองานที่เบา ๆ ก็สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมเลยครับ

2. ดูที่ขนาดของรถพรวนดิน

ในส่วนนี้ต้องดูจากผู้ใช้งานเป็นหลักเลยนะครับ เพราะต้องใช้แรงของตัวเองควบคุมรถ ถ้าใหญ่เกินไปคุมไม่ได้ก็ทำงานไม่ได้นะครับ รวมไปถึงต้องดูรถที่ขนาดเหมาะสมกับงานด้วย เช่นขนาดของแปลงผัก ตรงนี้จะช่วยให้ใช้งานได้เหมาะสมครับ

3. การใช้งานที่หลากหลาย

รถพรวนดินที่คุ้มค่า ต้องสามารถทำงานได้อย่างหลากหลายนะครับ เช่น การพรวนดิน ยกร่อง ไถ ไถกลบ และอีกหลายอย่าง ซึ่งงานดังกล่าวนั้น มีโอกาสที่เพื่อน ๆ จะได้ทำอย่างแน่นอน ซื้อที่ทำได้ทุก ๆ งานคุ้มค่ามากครับ

4. อะไหล่สำหรับใช้กับรถพรวนดิน

เมื่อเพื่อน ๆ ใช้งานรถพรวนดินไปสักระยะ อาจจะพบกับความเสียหายของอะไหล่ ทำให้ต้องมีการซื้อหามาเปลี่ยนมาซ่อม ถ้ารถที่เพื่อน ๆ ใช้อะไหล่หายาก็คงลำบากมาก ดังนั้นควรเลือกรุ่นที่มีอะไหล่หาง่าย จะได้ซ่อมใช้งานได้ต่อเนื่องครับ

5. การรับประกันและการบริการหลังการขาย

การรับประกันและบริการหลังการขาย เป็นสิ่งที่สำคัญเลยนะครับ ก็เพื่อให้เรามั่นใจในเรื่องของคุณภาพ และประสิทธิภาพในการใช้งาน ถ้ารถเกิดปัญหาในระยะเวลา ทางผู้ให้บริการจะต้องดูแลปัญหาต่าง ๆ ให้กับเรา ซึ่งจะทำให้เรามั่นใจได้เป็นอย่างดีครับ

สรุป

ประโยชน์ของ รถพรวนดิน นั้น มีมากมายหลายอย่างมากเลยครับ สามารถช่วยให้เราสามารถพรวนดิน เตรียมแปลงการเกษตรได้อย่างง่ายดาย ประหยัดเวลา และช่วยให้ประหยัดแรงได้เป็นอย่างดีเลยครับ

ในการเลือกซื้อ รถพรวนดิน นั้น เพื่อน ๆ ต้องพิจารณาให้เหมาะสมกับการใช้งานด้วยนะครับ อีกทั้ง ก็ต้องพิจารณาเรื่องบริการหลังการขาย และการรับประกันด้วย เผื่อว่าถ้ามีปัญหาก็จะได้ติดต่อช่างซ่อมได้ทันที

ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมีรถพรวนดินไว้ใช้งาน สามารถเลือกซื้อจาก 10 อันดับ รถพรวนดิน ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะครับ เป็นรุ่นที่คุณภาพดี และกำลังได้รับความนิยม รถพรวนดินนี้ จะเป็นผู้ช่วยที่ดีของเพื่อน ๆ แน่นอนครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like