10 เครื่องเจาะดิน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 มอเตอร์กำลังแรง ดูแลง่าย ใช้งานสะดวก

เครื่องเจาะดิน ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ สำหรับใครที่บ้านมีพื้นที่มาก ๆ อยากทำสวนครัว ปลูกผัก ปลูกผลไม้ ก็ต้องมีการเตรียมตัวเตรียมพื้นที่ สำหรับการเตรีมดินนั้น ต้องมีการขุดหลุมครับ และผู้ช่วยในวันนี้ก็คือ เครื่องเจาะดิน ครับ

เครื่องเจาะดิน เป็นอุปกรณ์สำคัญ สำหรับใช้ทำงานขุดเจาะดิน เพื่อเตรียมพื้นที่ในการปลูกผักครับ ถ้าเพื่อน ๆ นำ เครื่องเจาะดิน มาใช้งาน จะช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถเจาะหลุมสำหรับปลูกพืชผักได้อย่างรวดเร็ว

และสามารถเจาะดินได้เร็วมาก ๆ ประหยัดเวลา ประหยัดแรง และง่ายดาย สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องเตรียมพื้นที่ปลูกผักเป็นจำนวนมาก ๆ นั่นจึงเป็นการช่วยทุ่นแรง และช่วยลดเวลาทำงานมากยิ่งขึ้นครับ

ในการทำงานสวนนั้น นอกจาก เครื่องเจาะดิน แล้ว ก็ยังมีอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ควรมีด้วยนะครับ เช่น เครื่องตัดหญ้า เครื่องพ่นยา และ เลื่อยยนต์ ซึ่งมีประโยชน์ต่องานสวนมาก ๆ และมีประโญชน์หลายอย่างเลยครับ

ต่อมา เครื่องเจาะดิน นั้น จะได้รับการออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ง่ายดาย และยังมาพร้อมกับหัวขุดเจาะ ที่ต้องใช้กำลังเครื่องยนต์เพื่อใช้ในการหมุนหัวเจาะ ซึ่งเครื่องยนต์จะทำการส่งแรงไปที่หัวเจาะ

ด้วยความแรง ความเร็วสูง และแรงบิดที่มาก เพื่อที่จะทำการเจาะหลุมให้ได้ขนาดและรูปแบบที่ต้องการครับ ทีนี้พอได้ขนาดหลุม และจำนวนหลุมที่ต้องการแล้ว ก็เริ่มลงมือทำการเพาะปลูกพืชผักกันได้เลยครับ

เป็นอะไรที่ง่ายมาก ๆ และประหยัดเวลาได้ดีทีเดียวครับ การทำแปลงผัก สวนผัก ก็จะไม่ยากอีกต่อไป สำหรับ เครื่องเจาะดิน ในปัจจุบัน มีออกมามากมายหลายรุ่นหลายแบรนด์เลยนะครับ แต่ละรุ่นก็จะมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป

เพื่อน ๆ ก็อาจจะไม่แน่ใจว่า ถ้าจะซื้อ เครื่องเจาะดิน มาใช้ จะซื้อรุ่นไหนดีแบรนด์ไหนดี เพื่อที่จะได้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องเจาะดิน ยี่ห้อไหนดี

ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้เพื่อน ๆ ด้วย เพื่อใช้ข้อมูลนี้พิจารณาเลือกซื้อให้ตรงกับกับความต้องการใช้งานมากที่สุด จะมาเครื่องรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

เครื่องเจาะดิน

10 อันดับ เครื่องเจาะดิน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 มอเตอร์แรง มีรอบหมุนสูง ทนทาน ใช้งานง่าย ไม่เปลืองแรง

1. KANTO เครื่องเจาะดิน รุ่น KT-DRILL-6200

KANTO เครื่องเจาะดิน รุ่น KT-DRILL-6200

         ประเภทเครื่องยนต์ : 2 จังหวะ  กำลังเครื่องยนต์ : 4 แรงม้า  ขนาดดอกสว่าน : 4″, 6″, 8″, 10″ นิ้ว  เหมาะสำหรับใช้งาน : 1 – 2 คน

KANTO เครื่องเจาะดิน รุ่น KT-DRILL-6200 เครื่องเจาะดิน เครื่องขุดหลุม คุณภาพดี ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม จากแบรนด์ KANTO ที่มั่นใจได้ในคุณภาพ สำหรับเครื่องเจาะดินรุ่นนี้ มีความทนทาน แข็งแรง สู้งานหนัก

มีรอบที่จัดมาก ๆ มีความสามารถในการเจาะดินได้มากขึ้น มีห้องเกียร์ทดใหญ่ เพลาลูกปืน แข็งแรง ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ หัวเจาะแข็งแรง สามารถเจาะดินได้เร็วมากยิ่งขึ้น ทั้งดินอ่อนและดินแข็ง

มาพร้อมกับ กำลัง 4 แรงม้า เครื่องยนต์ 49.4 ซีซี แรงดีไม่มีตก มีความเร็วรอบอยู่ที่ 7000 RPM ความจุน้ำมัน 1.1 ลิตร สามารถใช้กับดอกเจาะดินขนาด 4″, 6″, 8″, 10″ น้ำหนักตัวเครื่องรวม 12 กก.

ใช้ได้น้ำมันได้หลายชนิดทั้ง น้ำมันแก๊สโซฮอล์ 91 น้ำมันแก๊สโซฮอล์ 95 น้ำมันเบนซิน 91 / 95 เหมาะสำหรับงานสวน งานเกษตร ปลูกต้นไม้ ปลูกพืชผัก รวมถึงขุดหลุมงานก่อสร้าง ลงเสา และทำรั้ว เครื่องเจาะรุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ดีมากเลยครับ

2. เครื่องเจาะดิน Vigotech รุ่น VG-W-EA630-PRE

เครื่องเจาะดิน Vigotech รุ่น VG-W-EA630-PRE

      ประเภทเครื่องยนต์ : 2 จังหวะ  รอบเครื่องยนต์ : 7,000 รอบต่อนาที  ขนาดดอกสว่าน : 6 – 12 นิ้ว  ความจุถังน้ำมัน : 1 ลิตร  เหมาะสำหรับใช้งาน : 1 – 2 คน

เครื่องเจาะดิน Vigotech รุ่น VG-W-EA630-PRE เครื่องขุดเจาะดินกำลังสูง พร้อมลุยงานทุกสถานดการณ์ มาพร้อมกับความยาวดอกเจาะ 32 ด้วยความยาวของดอกนี้ สามารถขุดเจาะหลุมได้ลึกมาถึง 0.80 เมตร กว้าง 6 นิ้ว

เครื่องเจาะดินรุ่นนี้ สามารถเปลี่ยนขนาดดอกเจาะที่ใส่ได้ตั้งแต่ 6 – 12 นิ้ว ใช้งานได้อย่างหลากหลาย ในตัวเครื่องจะมีเครื่องยนต์เบนซิน 2 จังหวะ กำลัง 4 แรงม้า รอบเครื่องยนต์ 7,000 รอบต่อนาที

น้ำหนักรวมตัวเครื่องอยู่ที่ 22.2 กิโลกรัม ในส่วนของถังน้ำมันนั้น จะบรรจุน้ำมันได้ 1 ลิตร สามารถใช้งานได้ทั้ง น้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ ในการใช้งานเครื่องเจาะนั้น ไม่ยากเลย ใช้งานง่าย ไม่ได้ซับซ้อน

ใช้ได้โดยการดึงเชือกเพื่อสตาร์ทเครื่องให้ทำงาน ก็สามารถเริ่มงานขุดเจาะได้ทันที บริเวณด้านด้านหน้ามีล้อ 1 ล้อมาให้ ช่วยในเรื่องการเคลื่อนย้ายให้สะดวกมากขึ้น ภาพรวมรุ่นนี้ ใช้ดีมาก ๆ ซื้อไว้ใช้งาน เพื่อน ๆ ต้องชอบแน่นอนครับ

3. RORX เครื่องขุดเจาะดิน 2 จังหวะ รุ่น 52 cc

RORX เครื่องขุดเจาะดิน 2 จังหวะ รุ่น 52 cc

      ประเภทเครื่องยนต์ : 2 จังหวะ  กำลังเครื่องยนต์ : 52 CC  ขนาดดอกสว่าน : 2, 6 นิ้ว  เหมาะสำหรับใช้งาน : 1 – 2 คน

RORX เครื่องขุดเจาะดิน 2 จังหวะ รุ่น 52 cc เครื่องเจาะดินประสิทธิภาพดี คุณภาพน่าใช้งาน มาพร้อมกับ ดอกเจาะขนาด 2 นิ้ว และ 6 นิ้ว ใช้งานได้หลากหลายตามความต้องการ เครื่องเจาะดิน RORX 52 CC รุ่นนี้นะครับ

ได้มีการคิดค้นและพัฒนา มาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเพื่อน ๆ ในการทำงานด้านการเกษตร โดยแต่เดิมนั้นการขุดเจาะดิน จะใช้แรงงานคนเป็นหลัก และยังรวมไปถึงงานด้านก่อสร้างเพื่อใช้ในการฝังเสาคอนกรีตหรือรั้วด้วย

ต่อมา ก็ได้มีการพัฒนาปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงาน ให้มาใช้เป็นเครื่องยนต์แทน เพื่อช่วยให้สามารถขุดเจาะได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ด้วยกำลังการขุดเจาะที่แรง เต็มประสิทธิภาพ จึงเหมาะแก่การ ทำเสารั้วหรือเสาบ้าน เสาไฟฟ้า

ปักเสาล้อมเขตที่ดิน ปักเสาสำหรับปลูกพืช และยังสามารถประยุกต์ใช้ในงานอื่น ๆ ได้ การใช้งานก็ไม่ได้ยุ่งยาก ใช้งานง่าย สะดวกสบาย ช่วยประหยัดแรงงานคนได้มากเลยทีเดียว การรีวิวก็ไปในทิศทางที่ดีมาก ๆ ด้วย น่าสนใจมาก ๆ เลยครับ

4. Yoyae เครื่องเจาะดิน Berala BL-44F 2จังหวะ

Yoyae เครื่องเจาะดิน Berala BL-44F 2จังหวะ

      ประเภทเครื่องยนต์ : 2 จังหวะ  กำลังเครื่องยนต์ : 2.5 แรงม้า  ขนาดดอกสว่าน : 8 นิ้ว  เหมาะสำหรับใช้งาน : 1 คน

Yoyae เครื่องเจาะดิน Berala BL-44F 2จังหวะ เครื่องเจาะดินกำลังสูง มีน้ำหนักเครื่องเบา มาพร้อมกับดอกเจาะขนาด 8 นิ้ว แข็งทนทาน สู้งานหนัก ช่วยให้ไม่เปลืองแรง เครื่องเจาะดินรุ่นนี้ เป็นอีกรุ่นที่น่าใช้งาน

เป็นเครื่องเจาะดินพลังสูง สำหรับใช้งานปลูกพืชผักทำสวนต่าง ๆ ช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถทำงานได้รวดเร็ว และง่ายดายสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ช่วยให้เพื่อน ๆ ไม่ต้องเปลืองแรงในการขุดดินเองเลย

มาพร้อมกับขนาดเครื่องยนต์ 49 ซีซี กำลัง 2.5 แรงม้า ความเร็วรอบอยู่ที่ 7,000 รอบต่อนาที ให้กำลังสูง ขุดดินได้เร็ว ส่วนความจุของถังน้ำมันบรรจุได้ 1.2 ลิตร ตัวเครื่องเจาะมีน้ำหนักโดยรวมอยู่ที่ 10 กิโลกรัม

เรียกว่าน้ำหนักเบา ทำให้เหมาะมาก ๆ ในการใช้งานคนเดียว ใช้งานร่วมกับดอกเจาะขนาด 8 นิ้ว น้ำมันจะใช้เป็น แก๊สโซฮอล์ 91 หรือ 95 ผสมกับออโต้ลูบในอัตรา 1 ลิตรต่อ 2 ฝาได้ รุ่นนี้คุ้มค่าน่าใช้ ประโยชน์เยอะครับ

5. KAYANA เครื่องเจาะดิน เครื่องยนต์เบนซิน 2 จังหวะ

KAYANA เครื่องเจาะดิน เครื่องยนต์เบนซิน 2 จังหวะ

      ประเภทเครื่องยนต์ : 2 จังหวะ  กำลังเครื่องยนต์ : 4 แรงม้า  ขนาดดอกสว่าน : 8 นิ้ว  เหมาะสำหรับใช้งาน : 1 คน

KAYANA เครื่องยนต์เบนซิน 2 จังหวะ เครื่องเจาะดินประสิทธิภาพดี คุณภาพคับแก้ว น่าใช้งาน สำหรับเครื่องเจาะดิน KAYANA เป็นแบรนด์จากประเทศญี่ปุ่นนี้นะครับ มีกำลังการเจาะดีมาก ๆ

เหมาะสำหรับงานก่อสร้าง และงานสวนทั่ว ๆ ไป ใช้งานได้หลายภารกิจ ตัวเครื่องเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 แรงม้า 2 จังหวะ ความแรงคงที่ความเร็วรอบ 8,000 รอบต่อนาที สามารถจุน้ำมันได้ 1.1 ลิตร

และน้ำหนักตัวเครื่องโดยรวม 8.9 กิโลกรัม ในส่วนของวิธีการใช้งานนั้น ให้ผสมน้ำมันเบนซินกับน้ำมันออโต้ลูบในอัตรา 25:1 อีกทั้งยังสามารถใช้ได้ทั้งน้ำมันเบนซิน 95 หรือ 91 อีกด้วย นอกจากนี้ในเรื่องของอุปกรณ์

ภายในกล่องยังประกอบไปด้วยอุปกรณ์ต่าง ๆ มาให้ใช้งานด้วย ได้แก่ ดอกเจาะขนาด 8 นิ้ว ประแจ ไขควง และขวดน้ำมัน ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องเจาะดินใช้งานได้หลากหลาย คุณภาพดี แบรนด์ญี่ปุ่นก็เป็นตัวเลือกที่ดีครับ

6. เครื่องขุดดิน SKYLINE รุ่น EA-520

เครื่องขุดดิน SKYLINE รุ่น EA-520

      ประเภทเครื่องยนต์ : 2 จังหวะ  กำลังเครื่องยนต์ : 52cc  ขนาดดอกสว่าน : 4 นิ้ว  เหมาะสำหรับใช้งาน : 1 คน

SKYLINE รุ่น EA-520 เครื่องขุดดินพลังสูง ประสิทธิภาพเยี่ยม จากแบรนด์ SKYLINE สำหรับเครื่องขุดเขาะดินรุ่นนี้ มาพร้อมกับดอกสว่านขุดดินรุ่นหัวนำหนามีเกลียวไม่หักง่าย 4 นิ้ว ยาว 80cm.

ในส่วนของเครื่องยนต์ จะเป็นเครื่องยนต์ 2 จังหวะ MODEL 1E44F-5 เครื่องยนต์ 52cc มีชุดขับเคลื่อน เกียร์ทด ขนาดแกนเครื่อง 20mm. น้ำหนักของเครื่องยนต์ 10kg. น้ำหนักดอกสว่านขนาด 4″ 3kg.

มีความจุของถังน้ำมั้น 1.1 ลิตร เครื่องขุดเจาะรุ่นนี้ เหมาะสำหรับงานหนัก งานขุดเจาะดินเพื่อลงเสา งานก่อสร้าง งานสวน งานเกษตรทั่วไป สามารถทำหลุมดินปลูกผักปลูกพืชได้อย่างง่ายดาย เบาแรงสุด ๆ

ในการใช้งาน ผสมน้ำมันเบนซินกับน้ำมันออโตลู้บ ในอัตรา 25:1 และสามารถใช้ น้ำมันแก๊สโซฮอล์ 91 /95 หรือ น้ำมันเบนซิน 91 / 95 ได้ เครื่องเจาะรุ่นนี้มีรีวิวที่น่าพอใจ หลาย ๆ คนที่ซื้อไปใช้งานต่างชอบกันมากครับ

7. WEIDUN เครื่องเจาะดิน เครื่องยนต์ 2 จังหวะ 4 แรง

WEIDUN เครื่องเจาะดิน เครื่องยนต์ 2 จังหวะ 4 แรง

      ประเภทเครื่องยนต์ : 2 จังหวะ  กำลังเครื่องยนต์ : 4 แรงม้า  ขนาดดอกสว่าน : 4, 6, 8 นิ้ว  เหมาะสำหรับใช้งาน : 1 – 2 คน

WEIDUN เครื่องยนต์ 2 จังหวะ 4 แรง กำลังสูง ประสิทธิภาพดีน่าใช้งาน มาพร้อมกับ เครื่องยนต์ 2 จังหวะ กำลัง 4 แรงม้า ซึ่งเป็นเครื่องที่มีแรงขุดเยอะพอสมควร สามารถทำงานขุดดินได้อย่างต่อเนื่อง

ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และช่วยให้เพื่อน ๆ เบาแรงได้มาก ในส่วนของตัวเครื่อง ได้รับการออกแบบบริเวณตัวเครื่องมีมือจับ 2 ข้าง ใช้วัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถสู้งานหลักได้เป็นอย่างดี

เครื้องเจาะดินรุ่นนี้ สามารถใช้งานร่วมกับดอกเจาะที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นขนาด 4, 6, 8 หรือ 12 นิ้ว ใช้งานได้อย่างหลากหลาย ตามความต้องการแต่ละงาน มีระบบการสตาร์ทที่ใช้งานได้ง่ายไม่ยุ่งยาก

และไม่จำเป็นต้องดูแลรักษามากมายด้วยนะ รวมทั้งความดังของเสียงเวลาใช้งาน ก็ไม่ได้ดังมากเกินไปด้วย ช่วยให้ไม่รบกวนเวลาใช้ เครื่องเจาะรุ่นนี้มีประสิทธิภาพที่ดีน่าพอใจเลย และเหมาะกับงานทุก ๆ งานด้วยครับ

8. เครื่องเจาะดิน NIPPON รุ่นเฟืองทด 8 นิ้ว

เครื่องเจาะดิน NIPPON รุ่นเฟืองทด 8 นิ้ว

      ประเภทเครื่องยนต์ : 2 จังหวะ  กำลังเครื่องยนต์ : 4 – 5 แรงม้า  ขนาดดอกสว่าน : 8 นิ้ว  เหมาะสำหรับใช้งาน : 1 – 2 คน

NIPPON รุ่นเฟืองทด 8 นิ้ว เครื่องเจาะดินประสิทธิภาพดี กำลังแรง มาพร้อมกับ เครื่องยนต์ 2 จังหวะ มีความแข็งแรง ทนทาน ส่วนขนาดเครื่องยนต์มีกำลัง 4 – 5 แรงม้า เรื่องความแรงไว้ใจได้

มีอุปกรณ์ซ่อมบำรุงพื้นฐานและกระป๋องผสมน้ำมันมาให้ ในส่วนของการใช้งานเครื่องเจาะดินรุ่นนี้ จะใช้งานร่วมกับดอกเจาะขนาด 8 นิ้ว ขุดเจาะได้อย่างดีเยี่ยม มีแขนจับ 2 ข้างและสามารถปรับระดับได้

ซึ่งมีส่วนช่วยให้สามารถทำงานได้ทั้งสองคน และคนเดียวได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับใช้งานทั่ว ๆ ไป จนถึงงานหนัก ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง เครื่องยนต์แรง สามารถเจาะดินได้อย่างรวดเร็ว

เจาะได้ทั้งดินอ่อน และดินแข็ง ก็สามารถทำได้อย่างดี เหมาะสำหรับปลูกต้นไม้ ปลูกพืชผัก รวมถึงขุดหลุมงานก่อสร้าง ลงเสา และทำรั้วครับ เครื่องเจาะนี้เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าซื้อมาใช้งานครับ รับรองว่าคุ้มค่าเลยครับ

9. เครื่องเจาะดิน 4 แรงม้า 2 จังหวะ รุ่นประหยัด

เครื่องเจาะดิน 2 จังหวะ 4 แรงม้า

      ประเภทเครื่องยนต์ : 2 จังหวะ  กำลังเครื่องยนต์ : 4 แรงม้า  ขนาดดอกสว่าน : 4, 6, 8 นิ้ว  เหมาะสำหรับใช้งาน : 1 คน

เครื่องเจาะดิน 4 แรงม้า 2 จังหวะ รุ่นประหยัด ประสิทธิภาพน่าพอใจ มาพร้อมกับ ขนาดดอกสว่านทำจากเหล็ก SK5 แข็งแรงทนทาน ให้เพื่อน ๆ เลือกใช้งานทั้งหมด 3 ขนาด ได้แก่ 4 นิ้ว, 6 นิ้ว และ 8 นิ้ว

รวมทั้งเครื่องเจาะดินรุ่นนี้ ยังมาพร้อมอุปกรณ์เสริมแกนต่อ 60 เซนติเมตร, 80 เซนติเมตรและ 100 เซนติเมตร เครื่องยนต์จะเป็นแบบ 2 จังหวะ ขนาด 4 แรงม้า เรียกได้ว่าแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้อย่างเต็มกำลัง

มีความสามารถในการเจาะดินเหนียว หรือดินแข็ง ก็สามารถทำได้ครับ สำหรับตัวเครื่องเจาะรุ่นนี้ มีน้ำหนักเบา ทำให้สามารถใช้งานได้ด้วยตัวคนเดียว การใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก ช่วยให้เบาแรงในการขุดดินได้เป็นอย่างดี

เหมาะกับงานปลูกต้นไม้ ปลูกพืชผัก รวมถึงขุดหลุมงานก่อสร้าง ลงเสา และทำรั้ว ได้อย่างดี ถ้าเพื่อน ๆ กำลังต้องการที่จะซื้อเครื่องเจาะดินที่ราคาไม่แพง รุ่นนี้ตอบโจทย์เลยนะ ราคาไม่แพง แต่คุณภาพดีครับ

10. EUROX เครื่องเจาะดิน รุ่น 5HP

EUROX เครื่องเจาะดิน รุ่น 5HP

      เครื่องยนต์ : 2 จังหวะ  ขนาดเครื่องยนต์ : 63cc.  ผสมออโต้ลูป : 25:1  กำลังเครื่องยนต์ : 5HP  ความเร็วรอบ : 6500 รอบ/นาที  ดอกเจาะดินเกลียวคู่ : 12 นิ้ว

EUROX รุ่น 5HP เครื่องเจาะดินคุณภาพสุดคุ้มคา ราคาไม่แพง น่าใช้ ประโยชน์มากมาย มาพร้อมกับ เครื่องยนต์ 2 จังหวะ ขนาดเครื่องยนต์ 63cc. ความเร็วรอบ 6500 รอบ/นาที ให้กำลังขุดเจาะที่สูง

สามารถขุดเจาะได้ทั้งดินแข็ง และดินอ่อน ในส่วนของเครื่องขุดเจาะดินรุ่นนี้นะครับ เหมาะสำหรับงานหนัก โดยเครื่องเจาะรุ่นนี้ ได้รับการพัฒนาด้านความทนทาน มาพร้อมกับดอกเจาะดินเกลียวคู่ 12″

มีกำลังแรงมากยิ่งขึ้น ช่วยให้ได้ประสิทธิภาพการขุดที่สูง อีกทั้ง ยังสามารถเจาะดินได้มากขึ้น โดยมีห้องเกียร์ทดใหญ่ เพลาลูกปืน แข็งแรง ใช้งานได้ดีมาก ๆ เหมาะสำหรับงานสวน งานเกษตร ปลูกต้นไม้ต่าง ๆ

ปลูกพืชผัก รวมถึงชุดหลุมงานก่อสร้าง ลงเสา และทำรั้ว เครื่องเจาะรุ่นนี้ เป็นเครื่องเจาะราคาประหยัดเลยนะครับ ราคาเบา ๆ สามารถเข้าถึงได้ คุณภาพก็ดีเลย ทำได้หลากหลายงานมาก ๆ สามารถเป็นผู้ช่วยงานที่ดีได้เลยครับ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องเจาะดิน

1. เลือกจากประเภทของเครื่องเจาะดิน

เครื่องเจาะดิน มีให้เราได้เลือกใช้งานหลายแบบตามลักษณะของงานที่เพื่อน ๆ ต้องการจะทำนะครับ ถ้างานหนักก็จำเป็นต้องใช้กำลังเยอะ ๆ ถ้างานเบาก็ไม่ต้องก็ได้ ซึ่งแต่ละแแบบนั้นจะมีดังนี้ครับ

เครื่องเจาะดินแบบมือหมุน

เครื่องเจาะดินแบบมือหมุนนี้นะครับ สามารถใช้งานได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากซับซ้อน ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับงานเล็ก ๆ น้อย ๆ แปลงไม่ใหญ่มาก เช่น ทำสวน ปลูกต้นไม้และพุ่มไม้ขนาดเล็ก เป็นต้น

เครื่องเจาะดินแบบใช้งานคนเดียว

สำหรับเครื่องเจาะแบบนี้ จะเหมาะสมกับงานที่มีลักษณะที่ใหญ่มากขึ้นหรือใช้แรงมาก ๆ โดยจะมีเครื่องยนต์เข้ามาช่วยทุ่นแรงของเราครับ ทำให้สามารถทำงานใหญ่ ๆ ได้ และยังลดระยะเวลา ประหยัดแรงได้ดีมาก ๆ ครับ

เครื่องเจาะดินแบบใช้งานสองคน

ในส่วนของเครื่องเจาะดินแบบใช้งานสองคน จะใช้ในงานที่หนักมาก ๆ ต้องการเจาะเป็นบริเวณกว้าง หลาย ๆ หลุม โดยจะใช้เครื่องยนต์2 จังหวะหรือ 4 จังหวะ ดอกสว่านจำเป็นต้องใช้คนสองคนในการทำงานนั่นเองครับ

2. เลือกจากคุณสมบัติของเครื่องโดยเฉพาะ

อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องนำมาพิจารณาคือ คุณสมบัติของเครื่องเจาะดิน ซึ่งจะสามารถใช้งานได้หลายอย่าง นำไปประยุกต์ใช้กับงานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานสวน งานเกษตรกรรมหรืองานก่อสร้าง ซึ่งจะช่วยให้งานเสร็จเร็วมากขึ้น

ซึ่งเครื่องเจาะดินควรมีกำลังอยู่ที่ 2 – 5 แรงม้า นอกจากนี้ยังมีรูปแบบของเครื่องยนต์ ที่ต้องพิจารณาระหว่างเครื่องยนต์ 2 จังหวะหรือ 4 จังหวะ ซึ่งเครื่องแบบ 4 จังหวะจะใช้งานได้ดีมากเลยทีเดียว ใช้งานง่าย ทำงานเสียงเบามากครับ

สรุป

เครื่องเจาะดิน เป็นตัวช่วยงานที่ดีมาก ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการทำงานสวน แปลงผัก หรืองานก่อสร้าง ซึ่งจะช่วยให้งานเพื่อน ๆ เสร็จอย่างรวดเร็ว เบาแรง ประหยัดเวลาได้ดี และเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

เพื่อน ๆ ควรตรวจเช็คความพร้อมของเครื่องเจาะดินก่อนเสมอนะ เพื่อที่จะได้ไม่ประมาท ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมีไว้ใช้งาน สามารถเลือกจาก 10 อันดับ เครื่องเจาะดิน ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะครับ รับรองว่าประสิทธิภาพดี คุ้มค่าน่าใช้งานครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like