10 เมาส์ Logitech รุ่นไหนดี ราคาถูก คุณภาพเยี่ยม ไร้สายใช้งานง่าย ปี 2023

เมาส์ Logitech รุ่นไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในการใช้งานคอมพิวเตอร์ หรือ โน๊ตบุ๊ค ไม่ว่าจะเป็นการเล่นอินเตอร์เน็ต การพิมพ์งาน การตัดต่อคลิป และเล่นเกมส์ต่าง ๆ อุปกรณ์สำคัญอย่างหนึ่งที่เราจะขาดไม่ได้เลยก็คือ เมาส์ Logitech ครับ

เมาส์ ถือเป็นอุปกรณ์เสริมที่สำคัญมาก ๆ ที่จะขาดเสียไม่ได้ เพราะจำเป็นต้องใช้ในการควบคุมคอมพิวเตอร์เป็นหลัก แม้แต่โน๊ตบุ๊คก็ต้องใช้เมาส์เช่นเดียวกัน ถ้าไม่มีเมาส์แล้วใช้ได้ไหม ก็ได้แต่ไม่ค่อยสะดวก

เพื่อน ๆ หลายคนเวลาที่ซื้อคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คใหม่มา จะต้องมองหาเมาส์ไว้ใช้งานสักอันก่อนออกจากร้านอย่างแน่นอน เพราะจะทำให้เราสามารถใช้งานได้สะดวกขึ้น และแบรนด์ Logitech ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมากครับ

นอกจาก เมาส์ Logitech ที่ควรมีไว้ใช้งานแล้ว ก็ควรมีอุปกรณ์อื่น ๆ ด้วย เช่น เก้าอี้เกมมิ่ง คีย์บอร์ดเกมมิ่ง เครื่องปริ้น Pocket WiFi ลำโพงบลูทูธ หูฟังเกมมิ่ง โน๊ตบุ๊ค สมาร์ททีวี เป็นต้น เพราะเมาส์นั้น สามารถควบคุมได้หลายอุปกรณ์เลยครับ

ต่อมาครับ เราจะเห็นว่าในท้องตลาดบ้านเรานั้น มีเมาส์หลากหลายแบรนด์ หลากหลายรุ่น และหลากหลายราคา ให้เราได้เลือกซื้อหามาใช้งานกัน โดยเฉพาะ เมาส์ Logitech แบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก

ก็มีออกมามากมายหลายรุ่น แต่ละรุ่นก็มีการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ทันสมัย ประสิทธิภาพดี เข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน พกพาง่าย น้ำหนักเบา แข็งแรง และทนทาน

มาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ ก็คงจะเริ่มสนใจ เมาส์ Logitech กันแล้วใช่ไหมครับ และก็คงอยากจะรู้จักแล้วว่ามีรุ่นไหนบ้างที่น่าสนใจ วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เมาส์ Logitech รุ่นไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้

และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ เมาส์ Logitech เพื่อช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถเลือกซื้อเมาส์มาใช้งานได้ตรงตามความต้องการของตัวเองได้อย่างง่ายดายขึ้น วันนี้ จะมี เมาส์ Logitech รุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

เมาส์ Logitech

10 อันดับ เมาส์ Logitech รุ่นไหนดี ดีไซน์สวย ตอบสนองไว ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ ปี 2023

1. Logitech MX Anywhere 3 Wireless & Bluetooth Mouse

Logitech MX Anywhere 3 Wireless & Bluetooth Mouse

      ขนาด : 10.05 x 6.5 x 3.44 เซนติเมตร  สี : ดำ, ขาว  น้ำหนัก : 99 กรัม  ความยาวสาย : ไร้สาย

Logitech MX Anywhere 3 Wireless & Bluetooth Mouse เมาส์ไร้สายประสิทธิภาพยอดเยี่ยม มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานมากมาย สำหรับทำงานไม่ว่าที่บ้าน, ออฟฟิศ หรือร้านกาแฟ มีการออกแบบดีไซน์สวยงาม

โดย เมาส์ Logitech รุ่นนี้ มีการออกแบบมาอย่างโค้งมนเข้ากับฝ่ามือได้อย่างดี สามารถจับได้อย่างกระชับมือ พร้อมกับมีแผ่นยางกันลื่นมาด้วย สามารถรองรับการใช้งานทุกระบบปฏิบัติการ และสลับเปลี่ยนใช้งานพี้อมกันสูงสุด 3 เครื่อง

ตัวเมาส์จะมีปุ่มกดทั้งหมด 6 ปุ่ม มาพร้อมกับลูกกลิ้งแบบ MagSpeed ซึ่งเป็นลูกกลิ้งแม่เหล็กไฟฟ้า ซึ่งจะช่วยให้เลื่อนขึ้นลงได้แม่นยำมาก ๆ เมาส์รุ่นนี้ ใช้เซนเซอร์เลเซอร์ Darkfield Laser ใช้งานได้ในทุก ๆ พื้นผิว

เมาส์ตัวนี้สามารถชาร์จไฟผ่าน USB-C รองรับชาร์จเร็ว 1 นาทีใช้ 3 ชั่วโมง ถ้าชาร์จเต็มจะใช้ได้นาน 70 ชั่วโมงเลยทีเดียว ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการเมาส์ประสิทธิภาพสูงไว้ใช้งาน ไม่ควรพลาด เมาส์ Logitech รุ่นนี้ครับ

จุดเด่น

 • เมาส์ไร้สายประสิทธิภาพที่โดดเด่น
 • ขนาดกะทัดรัดที่ออกแบบมาสำหรับการทำงานนอกสถานที่
 • เลื่อนด้วยแม่เหล็กไฟฟ้า MagSpeed ให้ความมแม่นยำมากขึ้น
 • ใช้งานได้เกือบทุกบนพื้นผิว รวมถึงกระจก
 • เปิดเครื่องไว้ได้นานสูงสุด 70 วันต่อการชาร์จจนเต็มหนึ่งครั้ง
 • ชาร์จด่วนหนึ่งนาที ใช้ได้สามชั่วโมง

2. Logitech MX Master 3 Logitech mouse gaming Mouse

Logitech MX Master 3 Logitech mouse gaming Mouse

      ประเภท : ไร้สาย (Wireless 2.4 GHz)  ระบบการทำงาน : Darkfield  อายุแบตเตอรี่ : 70 days  น้ำหนัก : 141 g

Logitech MX Master 3 Logitech mouse gaming Mouse เมาส์เกมมิ่งสุดเท่ คุณภาพดี ดีไซน์สวยงาม นี่คือเมาส์ Logitech ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Darkfield ที่ใช้แม่เหล็กไฟฟ้า MagSpeed™

ประสิทธิภาพสูง ทำให้สามารถเลื่อนเมาส์ได้ด้วยความเร็วสูง และแม่นยำมาก ๆ รวมทั้งยังมีการปรับ DPI ได้ตั้งแต่ 200 – 4000 เลยทีเดียวครับ ที่บริเวณตัวเมาส์รุ่นนี้ มีปุ่มกดบนเมาส์มาให้ใช้งานมากถึง 7 ปุ่ม

ทั้ง 7 ปุ่มนี้ เพื่อน ๆ สามารถปรับแต่งแต่ละปุ่ม ให้ตอบสนองต่อการทำงานประเภทต่าง ๆ ได้ในซอฟต์แวร์ Logitech Options นอกจากนี้ครับ เมาส์รุ่นนี้ ก็ยังมาพร้อมกับ ฟีเจอร์เด่นอย่างการรองรับ EASY-SWITCH

ที่ทำให้เมาส์รุ่นนี้ สามารถจับคู่กับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้มากสุดพร้อมกัน 3 เครื่องครับ สำหรับแบตเตอรี่ จะชาร์จด้วยพอร์ต USB-C ใช้ได้นานถึง 70 วัน ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง เมาส์รุ่นนี้มีการรีวิวที่ดีมาก ๆ เลยนะครับ น่าใช้งานมากเลยครับ

จุดเด่น

 • มีปุ่มควบคุมถึง 7 ปุ่ม ปรับแต่งได้ เมาส์สำหรับคนทำงานโดยเฉพาะ
 • สามารถปรับแต่งแต่ละปุ่มให้ตอบสนองกับการทำงานประเภทต่าง ๆ ได้
 • ลูกกลิ้งแม่เหล็กไฟฟ้า MagSpeed™ ทำให้สามารถเลื่อนเมาส์ได้ด้วยความเร็วสูง
 • จับคู่กับอุปกรณ์ได้พร้อมกันถึง 3 เครื่อง
 • ชาร์จด้วยพอร์ต USB-C ใช้ได้นานถึง 70 วัน ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

3. Logitech G Pro Wireless Gaming Mouse

Logitech G Pro Wireless Gaming Mouse

         ประเภท : ไร้สาย (Wireless 2.4 GHz)  ระบบการทำงาน : Optical  อายุแบตเตอรี่ : 48 hrs  น้ำหนัก : 80 g

Logitech G Pro Wireless Gaming Mouse เมาส์เกมมิ่งไร้สาย ประสิทธิภาพสูง คุณภาพเยี่ยม เกิดมาเพื่อสายเกมมิ่ง สำหรับเมาส์ไร้สายรุ่นนี่นะครับ แม้ว่าหน้าตาอาจจะดูธรรมดา ๆ ไม่ได้ดุอะไร

แต่ว่า เมาส์เกมมิ่งไร้สายรุ่นนี้ ได้อัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพ จนทำให้นักกีฬา E-Sport หรือนักแข่งโปรเพลเยอร์เลือกใช้งานกันอย่างแพร่หลาย โดยภายในตัวเมาส์รุ่นนี้ จะมีเซนเซอร์ HERO 25K สุดแม่นยำ และประหยัดพลังงาน

โดยสามารถปรับได้ตั้งแต่ 100 ถึง 25,600 DPI และมีความเร็วสูงถึง 400 IPS รวมทั้งมีอัตราการตอบสนอง 1ms เท่านั้น น้ำหนักตัวเมาส์ก็เบามากแค่ 80 กรัมเท่านั้น สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ว

อีกทั้งยังมีการเสริมความโดดเด่นด้วย LIGHTSYNC RGB บริเวณโลโก้ ที่ปรับสีและเอฟเฟกต์ได้ตามใจชอบ ถ้าเพื่อน ๆ เป็นสายเกมเมอร์ และต้องการเมาส์คุณภาพยอดเยี่ยมไว้ใช้งาน ไม่ควรพลาดเมาส์รุ่นนี้เด็ดขาดครับ

จุดเด่น

 • เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ เมาส์เกมมิ่งที่นักกีฬา E-Sport เลือกใช้
 • ออกแบบด้วยมือโปร สร้างขึ้นมาเพื่อคว้าชัยชนะ
 • เซ็นเซอร์สำหรับการเล่นเกมที่แม่นยำที่สุดของเรา
 • LIGHTSPEED ไร้สาย
 • น้ำหนักเบาเป็นพิเศษ
 • ปุ่มที่ตั้งค่าได้ 4-8 ปุ่ม

4. Logitech M585 Multi-Device Wireless Mouse Bluetooth 1000 DPI

Logitech M585 Multi-Device Wireless Mouse Bluetooth 1000 DPI

      ขนาด : 10.3 x 6.4 x 4 เซนติเมตร  สี : ดำ น้ำหนัก : 101 กรัม  ความยาวสาย : ไร้สาย

Logitech M585 Multi-Device Wireless Mouse Bluetooth 1000 DPI เมาส์ไร้สายน่าใช้งาน ดีไซน์สวยงาม ดูดีทุกมุมมอง สำหรับ เมาส์ Logitech รุ่นนี้นะครับ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างดูดีสวยงาม

โค้งมนจับกระชับมือ ออกแบบสำหรับมือขวา เมาส์รุ่นนี้ สามารถรองรับทุกระบบปฏิบัติการไม่ว่าจะเป็นวินโดว์, macOS, Chrome OS, Linux, Android และ iPadOS ในตัวเมาส์จะมี ฟังก์ชัน Easy-switch

สามารถใช้งานกับคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คได้พร้อมกันถึง 2 เครื่อง โดยที่เพื่อน ๆ ไม่ต้องถอดตัวรับสัญญาณเมาส์ให้ยุ่งยากเลยด้วยครับ ที่บริเวณตัวเมาส์ จะมีปุ่มมาให้ 6 ปุ่ม และ Wireless 2.4 GHz

เมาส์รุ่นนี้เป็นเมาส์ที่ประหยัดพลังงานมาก ๆ แบบเตอรี่กินไฟน้อยใช้ยาวนานถึง 24 เดือน และมีโหมดประหยัดพลังงานอัตโนมัติมาด้วยนะ ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่รู้ว่าจะซื้อเมาส์รุ่นไหนดี รุ่นนี้ตอบโจทย์การใช้งานเลยครับ

จุดเด่น

 • มีดีไซน์โค้งมนจับกระชับมือ ออกแบบสำหรับมือขวา
 • ความแม่นยำขนาด Ultra-precise scrolling
 • ควบคุมง่ายด้วย 2 thumb buttons
 • ปุ่มกดตัวเมาส์มี 6 ปุ่ม เชื่อมต่อไร้สายได้แบบบลูทูธและ Wireless 2.4
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้นานถึง 2 ปี
 • ออกแบบให้เหมาะกับสรีระของมือ
 • ใช้งานสะดวก ได้ทุกที่ทุกเวลา

5. Logitech Mouse Wireless M590 Multi Device Silent

Logitech Mouse Wireless M590 Multi Device Silent

      ประเภท : ไร้สาย (Unifying Wireless 2.4 GHz, Bluetooth)  ระบบการทำงาน : Optical  อายุแบตเตอรี่ : 24 months  น้ำหนัก : 101 g

Logitech Mouse Wireless M590 Multi Device Silent เมาส์ Logitech ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ทำงานเงียบ ขนาดกะทัดรัด รองรับเทคโนโลยี Logitech FLOW™ พร้อมใช้งานในหลาย ๆ ภารกิจครับ

เมาส์รุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามน่ารักมาก ๆ นอกจากจะหน้าตาดีแล้ว ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี SilentTouch ที่ช่วยให้เสียงคลิกเมาส์เงียบมาก ๆ ไม่รบกวนคนข้างเคียงเลยทีเดียว

ต่อมา มีการเชื่อมต่อแบบ Wireless Unifying และ Bluetooth ทำให้เชื่อมต่อเมาส์เข้ากับอุปกรณ์ได้พร้อมกันหลายเครื่อง ตัวเมาส์รุ่นนี้ ยังรองรับเทคโนโลยี Logitech FLOW™ ที่สามารถถ่ายโอนข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อเมาส์ได้ทันที

โดยที่ไม่ต้องมาเสียเวลาในการอัปโหลดลงในเว็บไซด์เลย เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนที่เคยซื้อเมาส์รุ่นนี้ไปใช้งาน ต่างชื่นชอบกันมาก รีวิวก็ไปในทางที่ดีมาก ๆ เช่นกัน เป็นเมาส์ไร้สายที่เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยครับ

จุดเด่น

 • เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ Logitech Advanced Optical Tracking
 • ดีไซน์สวยงามน่ารัก
 • ทำงานเงียบ ขนาดกะทัดรัด
 • รองรับเทคโนโลยี Logitech FLOW™
 • มาพร้อมกับเทคโนโลยี SilentTouch ที่ช่วยให้เสียงคลิกเมาส์เงียบ
 • เชื่อมต่อเมาส์เข้ากับอุปกรณ์ได้พร้อมกันหลายเครื่อง
 • รองรับเทคโนโลยี Logitech FLOW™ ที่สามารถถ่ายโอนข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อเมาส์ได้ทันที

6. Logitech Wireless Mouse Silent Plus M331

Logitech Wireless Mouse Silent Plus M331

      ประเภท : ไร้สาย (Unifying Wireless 2.4 GHz)  ระบบการทำงาน : Optical  อายุแบตเตอรี่ : 24 months  น้ำหนัก : 91 g

Logitech Wireless Mouse Silent Plus M331 เมาส์ไร้สายใช้งานง่าย คุณภาพดี ให้เสียงเงียบ สยบทุกการคลิก แข็งแกร่งด้านฟังก์ชันและแบตเตอรี่ เมาส์ Logitech รุ่นนี้ เป็นอีกรุ่นหนึ่ง ที่ได้รับพัฒนาอีกขั้น

ให้โดดเด่นเรื่องความเงียบสงบสยบทุกการคลิก ทุกการใช้งาน ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามดูดี น่าใช้งาน ในส่วนของแบตเตอรี่ สามารถใช้งานได้อย่างยยาวนานมาก ๆ ถึง 24 เดือนเลยทีเดียว

มีการทำงานด้วยระบบออปติคอลขั้นสูง ในการใช้งานเมาส์ สามารถจับความเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำ ตัวเมาส์ทำมาจากวัสดุคุณภาพสูง แข็งแรงทนทาน พร้อมล้อเลื่อนยางช่วยลดเสียงอีกขั้น ทำให้สามารถเมาส์ได้ทุกพื้นผิว

ในการเชื่อมต่อก็ทำได้อย่างง่ายดาย ด้วยระบบ Plug and Play เสียบปุ๊บใช้ได้ทันที ง่าย ๆ ระยะในการใช้งานก้ไกลมากถึง 10 เมตรครับ เมาส์รุ่นนี้มีคุณภาพที่ดีในภาพรวมเลย ทนทานคุ้มค่าคุ้มราคามากครับ

จุดเด่น

 • ให้เสียงเงียบ สยบทุกการคลิก แข็งแกร่งด้านฟังก์ชันและแบตเตอรี่
 • ปุ่มกดที่เงียบ ให้ความรู้สึกในการคลิกแบบเดิมๆ แต่ปราศจากเสียงรบกวนจากการคลิก
 • ประหยัดแบตเตอร์รี่ รายละเอียดแบตเตอรี่ 1 x AA อายุแบตเตอรี่ 24 เดือน
 • ความละเอียดของเซ็นเซอร์ 1000 dpi
 • มีสวิทช์ On-Off
 • การเชื่อมต่อไร้สาย 2.4GHz ระยะการเชื่อมต่อไร้สาย 10 เมตร

7. Logitech Pebble M350 Wireless Mouse

Logitech Pebble M350 Wireless Mouse

      ขนาด : 2.65 x 5.9 x 10.7 เซนติเมตร  สี : ดำ, ขาว, ชมพู, เทา ฟ้า  น้ำหนัก : 100 กรัม  ความยาวสาย : ไร้สาย

Logitech Pebble M350 Wireless Mouse เมาส์ Logitect สุดเท่ไร้สาย มาพร้อมกับกาารออกแบบดีไซน์อย่างสวยงาม มีขนาดที่เล็กกะทัดรัด น่ารัก สามารถพกพาไปใช้งานตามสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย

โดยจะรองรับการใช้งานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และแท็บเล็ต สามารถเชื่อมต่อไร้สา่ยได้หลายแบบ ทั้งแบบลูทูธ และตัวรับสัญญาณ Wireless 2.4 GHz เมาส์รุ่นนี้ มีรูปลักษณ์ที่บางเป็นพิเศษเหมาะกับคนมือไซส์เล็ก

สีเมาส์สวยงาม เป็นโทนสีเย็นทำให้ดูกลมกลืนกับโต๊ะทำงาน เมาส์รุ่นนี้เวลาใช้งานจะเงียบมาก ปุ่มกดทำงานแบบไร้เสียงไม่รบกวนคนรอบข้าง อายุของแบตก็ยาวนานมากเลย นานถึง 18 เดือน ใช้กันยาว ๆ เลย

อีกทั้งยังมีโหมดประหยัดพลังงานอัตโนมัติเมื่อหยุดใช้งานด้วย ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการเมาส์ไร้สายใช้ดี เสียงเบา ๆ ดีไซน์สวยทันสมัย รวมทั้งยังพกพาได้อย่างสะดวก เมาส์ Logitect รุ่นนี้ เป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามครับ

จุดเด่น

 • เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ การติดตามแบบออปติคอลความแม่นยำสูง
 • ความละเอียดของเซ็นเซอร์ 1000 dpi
 • ขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก
 • รองรับการใช้งานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และแท็บเล็ต
 • ชื่อมต่อไร้สายได้ทั้งแบบลูทูธและตัวรับสัญญาณ Wireless 2.4 GHz
 • ปุ่มกดทำงานแบบไร้เสียงไม่รบกวนคนรอบข้าง
 • อายุแบตเตอรี่ใช้ยาวนานถึง 18 เดือน

8. Logitech Mouse gaming G102 LIGHTSYNC

Logitech Mouse gaming G102 LIGHTSYNC

      ประเภท : มีสาย  ระบบการทำงาน : Optical  อายุแบตเตอรี่ : ไม่ระบุ  น้ำหนัก : 85 g

Logitech Mouse gaming G102 LIGHTSYNC เมาส์เกมมิ่งประสิทธิภาพสูง ราคาย่อมเยา มาพร้อม LIGHTSYNC สำหรับเพื่อน ๆ คนไหน ที่เป็นสายเกมเมอร์ แต่งบประมาณมีไม่มากเท่าไร ต้องลองดูรุ่นนี้ครับ

เมาส์รุ่นนี้ เรียกได้ว่าเป็นเมาส์สำหรับสายเกมมิ่ง ที่ราคาเบา ๆ เพื่อน ๆ ทุกคนสามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย ราคาย่อมเยา แต่ประสิทธิภาพไม่ได้ย่อมเยาตามราคา เป็นเมาส์เกมมิ่ง ืั้มีประสิทธิภาพสูงเกินราคาไปมากเลยครับ

มีเซนเซอร์เมาส์เกรดเกมมิ่ง ช่วยให้เคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำไม่มีพลาด สามารถปรับค่า DPI ได้ตั้งแต่ 200 – 8,000 สามารถรองรับการตั้งมาโครสูงสุด 5 ชุดคำสั่ง ผ่านการใช้งาน ซอฟต์แวร์ Logitech G HUB

อีกทั้งก็ยังมี เทคโนโลยี LIGHTSYNC RGB เป็นแสงไฟสีสวย ๆ ให้เพื่อน ๆ ปรับแต่งแสงไฟ และการเคลื่อนไหวได้ตามใจชอบเลย ด้วยราคาประหยัด และมีคุณภาพสูงขนาดนี้ น่าซื้อหามาใช้งานมาก ๆ เลยครับ

จุดเด่น

 • เล่นเพลง ภาพยนตร์ เกม ได้ทุกเสียงอย่างแท้จริง G102 จะกะพริบสีสันต่างๆ ให้เข้ากับจังหวะ
 • เซ็นเซอร์เกรดเกมมิ่ง
 • ความไวที่สามารถปรับได้จาก 200-8,000 DPI เลือกระดับที่ดีที่สุดที่เหมาะกับความชอบในการเล่นของคุณ
 • การออกแบบที่ผ่านการทดสอบแล้วและเชื่อถือได้
 • แรงกดปุ่มที่ผ่านการปรับแต่งให้เหมาะสม
 • ราคาไม่แพง

9. Logitech Gaming Mouse รุ่น G300S

Logitech Gaming Mouse รุ่น G300S

      ขนาด : 11.50 x 7.2 x 3.7 เซนติเมตร  สี : ดำ  น้ำหนัก : 100 กรัม  ความยาวสาย : 210 เซนติเมตร

Logitech Gaming Mouse รุ่น G300S เมาส์เกมมิ่งไร้สาย ออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ดูดีน่าใช้งาน สำหรับใครที่เป็นเกมเมอร์ แล้วก็กำลังมองหาเมาส์ดีไซน์สวย เมาส์ Logitect รุ่นนี้น่าสนใจนะครับ

โดยมาพร้อมกับ ปุ่มการใช้งานมากถึง 9 ปุ่ม สามารถตั้งค่าแต่ละปุ่ม ให้เหมาะกับการใช้งานได้อย่างอิสระตามใจชอบ สำหรับตัวเมาส์รุ่นนี้นะครับ จะมีขนาดที่ใหญ๋ รูปทรงสวยงามโค้งมน สามารถจับได้อย่างถนัดมือ

ไม่ว่าจะสะบัดเบาหรือแรง ก็ใช้ได้อย่างถนัดมือมาก อีกทั้งยังมาพร้อมขอบยางกันลื่น ช่วยยึดนิ้วมือไม่หลุดออกมาง่าย เมาส์รุ่นนี้ รองรับการใช้งานได้ทั้งมือขวาและซ้าย มีไฟแบบ LED สามารถปรับสีไฟในโปรแกรม

มีปุ่มปรับความไวของเมาส์ตั้งแต่ 250-2500 DPI สามารถปรับบนตัวเมาส์ได้ทันที และยังสามารถรองรับการคลิกมากถึง 10 ล้านครั้งต่อปุ่มครับ เป็นเมาส์อีกหนึ่งรุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งานทุก ๆ อย่างได้อย่างลงตัวเลยครับ

จุดเด่น

 • มีปุ่มให้งานมากถึง 9 ปุ่มสามารถตั้งค่าแต่ละปุ่มให้เหมาะกับการใช้งานได้
 • เมาส์ขนาดใหญ่รูปทรงโค้งแต่จับกระชับมือ
 • รองรับการใช้งานทั้งมือซ้ายและขวา
 • มีไฟ LED สามารถปรับสีไฟในโปรแกรม
 • มีปุ่มปรับความไวของเมาส์ตั้งแต่ 250-2500 DPI
 • เสริมด้วยกันลื่นทำให้ใช้งานได้ราบลื่นไม่มีสะดุด

10. Logitech M191 Full-size wireless mouse

Logitech M191 Full-size wireless mouse

      ขนาด : 11.54 x 6.61 x 4.03 เซนติเมตร  สี : ดำ  น้ำหนัก : 89.9 กรัม  ความยาวสาย : ไร้สาย

Logitech M191 Full-size wireless mouse เมาส์ไร้สายใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ มาพร้อมกับการออกแบบดีไซน์ที่สวยงาม ขนาดใหญ่ จับได้กระชับมือ ตัวเมาส์มีรูปทรงที่เป็นมาตรฐาน จับได้เต็มมือกระชับดี

เหมาะมาก ๆ กับเพื่อน ๆ ที่มีมือใหญ่ รุ่นนี้จับได้เต็มมือดีมาก มาพร้อมกับ ปุ่มกดคลิกซ้าย, คลิกขวา และปุ่มเลื่อน Scroll Mouse ด้านข้างตัวเมาส์โค้งมนจับได้กระชับ สามารถวางนิ้วมือได้อย่างเหมาะสม

ต่อมา ความไวของเมาส์หรือ DPI อยู่ที่ 1000 DPI ใช้เซ็นเซอร์แบบ Advanced Optical Tracking มีความแม่นยำสูงมากเลยทีเดียว สำหรับปุ่มกดจะเป็นแบบเสียงเงียบ ไม่รบกวนคนรอบข้าง ถ้าอยู่ในห้องที่มีคนหลายคนจะเหมาะเลย

มีปุ่มเลื่อน Scroll Mouse แบบยางสัมผัสนุ่มเลื่อนหน้าจอขึ้นลงอย่างแม่นยำ ตัวเมาส์ทำมาจากวัสดุรีไซเคิล ที่ผ่านการรับรองแล้วว่าปลอดภัย ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการเมาส์ราคาถูกคุณภาพดี ขนาดใหญ่เหมาะมือ รุ่นนี้ดีมาก ๆ เลยครับ

จุดเด่น

 • รูปทรงโค้งมนที่ออกแบบมาเพื่อให้สอดรับการทรงโค้งตามธรรมชาติของมือ
 • การเชื่อมต่อไร้สายทำให้ขยับเมาส์ได้อย่างอิสระ ในระยะที่ไกลถึง 10 เมตร
 • ออปติคอลเซ็นเซอร์ให้การควบคุมเคอร์เซอร์ที่ราบรื่นและแม่นยำในเกือบทุกพื้นผิว
 • แบตเตอรี่ AA หนึ่งก้อน ใช้งาน 18 เดือน
 • ผลิตจากวัสดุรีไซเคิลผ่านการรับรองมีความปลอดภัยต่อการใช้งาน

เพราะเหตุใดเราจึงควรเลือกใช้ เมาส์ Logitech

เมาส์ เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ด้านไอทีประเภทหนึ่ง ที่มีความสำคัญมาก ๆ โดยจะต้องนำมาใช้งานคู่กับคอมพิวเตอร์และโน้ตบุ๊ก ซึ่งเมาส์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากตอนนี้ จะเป็นเมาส์แบบ Optical

ที่ใช้การสะท้อนแสง เพื่อสั่งการเลือกไอเทมต่าง ๆ และอีกแบบจะเป็นเมาส์ที่เชื่อมต่อแบบ USB ผ่านการทำงานทาง Wi-Fi และ Bluetooth บางรุ่นก็จะเป็นแบบไม่ต้องใช้ USB ก็มี โยยี่ห้อที่กำลังได้รับความนิยมมาก ๆ ตอนนี้

ก็คือ เมาส์ Logitect นั่นเองครับ ซึ่งหลาย ๆ คนที่ได้ลองซื้อมาใช้งานแล้ว ต่างติดใจในประสิทธิภาพมาก ๆ บางคนก็อาจจะไม่อย่างเปลี่ยนยี่ห้อไปเลย นั่นก็เพราะว่า เมาส์ Logitect มีคุณภาพดี มีหลายรุ่น หลายแบบให้เลือกใช้งาน

ราคาก็มีตั้งแต่รุ่นทั่ว ๆ ไป ราคาประหยัด ไปจนถึงรุ่นสเปคสูง ๆ ประมาณ 300 บาท ไปจนถึงราคา สูงกว่า 3,000 บาทขึ้นไป ฟังก์ชั่นการใช้งานก็มากมาย ดีไซน์สวยงาม เมาส์ Logitect ก็ยังเป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับมาก ๆ ครับ

วิธีการเลือกซื้อเมาส์ Logitech

1. เลือกให้เหมาะสมกับมือของเรา

เมาส์แต่ละรุ่นนั้น จะมีขนาด และรูปร่างที่ไม่เหมือนกัน มีทั้งแบบขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ ดังนั้นเพื่อน ๆ ต้องลองจับดูว่าเข้ากับมือเรามากแค่ไหน น้ำหนักใช้ได้มั้ย บางคนชอบแบบเบา บางคนถนัดแบบมีน้ำหนัก ตรงนี้เลือกได้ตามความต้องการครับ

2. การเชื่อมต่อ

สำหรับการเชื่อมต่อของเมาส์จะมี 2 แบบนะครับ คือ แบบมีสาย กับ แบบไร้สาย เมาส์มีสายจะต้องเสียบกับคอมตลอดเวลา มีไฟเลี้ยงตลอดใช้งานได้เรื่อย ๆ เลย ส่วนแบบไร้สายจะไม่เกะกะ ใช้งานง่าย แต่มีระยะเวลาของแบตด้วย ตรงนี้แล้วแต่สะดวกครับ

3. ชนิดเซ็นเซอร์ของเมาส์

เซ็นเซอร์เมาส์ส่วนใหญ่มีให้เลือกใช้ 2 แบบ คือ เซ็นเซอร์ออปติคัลและเซ็นเซอร์เลเซอร์ครับ เซ็นเซอร์ออปติคัลมีความแม่นยำสูงตอบสนองทุกเคลื่อนไหวทุกทิศทาง และแบบเซ็นเซอร์เลเซอร์ทำงานผ่านเลเซอร์มีความไวและแม่นยำสูงกว่า ใช้ได้กับทุกพื้นที่ผิว แบบที่สองนี้จะดีกว่าครับ

4. ฟังก์ชันการใช้งานเสริม

เมาส์บางรุ่นนั้น จะมีปุ่มเสริมมาให้ด้วย เช่น ปุ่มกดถัดไป, ปุ่มกดย้อนหลัง, ปุ่มเพิ่มลด DPI, ปุ่มสลับเครื่องคอมพิวเตอร์อัตโนมัติ และมีโปรแกรมตั้งค่าแต่ละปุ่มกดให้เหมาะสมกับการใช้งานแต่ละคนด้วย แต่ถ้าไม่ได้เน้นมาก ใช้แบบ 3 ปุ่มปกติก็เพียงพอแล้วล่ะครับ

5. ความไวเมาส์

หรือจะเรียกอีกอย่างว่า DPI เป็นความไวในการเคลื่อนที่ของเมาส์ เพื่อให้เคอเซอร์เลื่อนได้อย่างรวดเร็ว ถ้าต้องเน้นเล่นเกมควรเลือกแบบสูง ๆ นะครับเพื่อประสิทธิภาพที่ดี แต่ถ้าใช้งานทั่ว ๆ ไป พิมพ์งานปกติ เล่นอินเทอร์เน็ต DPI ในระดับ 800-1000 เพียงพอในการใช้งานแล้วครับ

สรุป

เมาส์ เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญ และมีความจำเป็นมาก ๆ เลยนะครับ ไม่ว่าจะใช้งานทั่วไป พิมพ์งานเอกสาร เล่นอินเตอร์เน็ตตามปกติ หรือเน้นงานกราฟฟิค เล่นเกมหนัก สายเกมมิ่ง เมาส์ Logitech เหมาะมาก ๆ สำหรับงานนี้

ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมี เมาส์ Logitect ไว้ใช้งาน สามารถเลือกจาก 10 อันดับ เมาส์ Logitech รุ่นไหนดี ที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ได้เลยนะครับ เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่เลย รับรองว่าเพื่อน ๆ ต้องรัก เมาส์ Logitect แน่นอนครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ