10 เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ปริ้นเตอร์ทันสมัย ขนาดกะทัดรัด เสียงเงียบ ปี 2023

เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในสถานการณ์โควิดแบบนี้ เด็ก ๆ ต้องเรียนออนไลน์ ส่วนพวกเราต้องทำงานแบบ Work From Home กัน ผมนี่เพื่อช่วยลูกเรียนหนังสือ ต้องปริ้นใบงานที่บ้านให้ลูก เลยต้องมี เครื่องปริ้น ติดบ้านเอาไว้ครับ

แต่ก็ต้องถือว่าดีมาก ๆ เลย ที่ปัจจุบัน เทคโนโลยีต่าง ๆ ก้าวไกลมาก ๆ มองไปรอบ ๆ ตัว มีแต่อุปกรณ์ที่ทันสมัยหลายอย่างเลย สามารถเชื่อมต่อกันได้หมดทุกอย่าง สะดวกสบายต่อการใช้งานมาก ๆ เลยล่ะครับ

ถ้ามองย้อนอดีตกลับไปสมัยผมเด็ก ๆ นะ สมัยนั้นผมจะเห็น เครื่องพิมพ์ดีด เวลาพ่อแม่ผมทำงานก็จะต้องใช้พิมพ์ดีด พอพิมพ์ผิดทีนี้ โหลำบากเลย ต้องพิมพ์ใหม่ แต่ตอนนี้หรอ สบายเลยครับ พิมพ์งานในคอมเอาไว้

เสร็จแล้ว สั่งพิมพ์ออกทาง เครื่องปริ้น หรือ ปริ้นเตอร์ ได้อย่างรวดเร็วทันใจเลย ทำให้สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว พิมพ์ออกมาได้อย่างสวยงาม มีทั้งแบบขาวดำ และมีทั้งแบบสีด้วย ใช้ได้ตามใจเลย

ต้องขอบอกเพื่อน ๆ อีกอย่างด้วยนะครับ เทคโนโลยี ของ ปริ้นเตอร์ ในปัจจุบันนี้ น่าใช้งานมาก ๆ เครื่องปริ้น มีหลายแบบ หลายยี่ห้อ หลายรุ่น และหลายราคา ที่ผลิตออกมาป้อนเข้าสู่ตลาด เครื่องปริ้น ให้เราได้เลือกใช้กัน

มีทั้งแบบ อิงค์เจ็ท และแบบเลเซอร์ ซึ่งจะมีฟังก์ชั่นที่แตกต่างกันไป แล้วแต่ว่าใครต้องการใช้ฟังก์ชั่นแบบใดในการทำงาน รวมทั้ง บางรุ่นนั้น ยังสามารถทำได้หลายอย่างด้วย อย่างถ่ายเอกสารได้ สแกนได้ และส่งแฟกซ์ได้ก็มี

แล้วยังสามารถสั่งพิมพ์ผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้ง่ายผ่าน Wi-Fi โดยไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ หรือโน๊ตบุ๊คเลยก็มีด้วยนะ ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาก ๆ ทำให้ปริ้นออกมาได้อย่างรวดเร็ว คมชัด และสวยงามมาก ๆ

ถ้าตอนนี้เพื่อน ๆ กำลังคิดอยู่ว่า กำลังคิดจะซื้ออยู่พอดีเลย ถ้าอย่างนั้นก็เป็นอะไรที่พอเหมาะพอดีมาก ๆ วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ที่ปริ้นออกมาได้อย่างสวยงาม คมชัด ฟังก์ชั่นครับ

และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ เครื่องปริ้น ที่เหมาะสำหรับวัตถุประสงค์ที่เพื่อน ๆ ต้องการ มีหลายรุ่นเลยนะครับ ที่ใช้งานได้ดี ประสิทธิภาพสูง และราคาที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

เครื่องปริ้น

10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ปริ้นเอกสารได้เร็ว เสียงเงียบ ตัวเครื่องสวย ราคาประหยัด ปี 2023

1. Brother MFC-L3750CDW

Brother MFC-L3750CDW

      ชนิดเครื่องปริ้น : เลเซอร์  ลักษณะการใช้งาน : ปริ้น, ถ่ายเอกสาร, สแกน, แฟกซ์  ปริ้นขาว-ดำ : 24 แผ่น/นาที  ปริ้นสี : 24 แผ่น/นาที  ประเภทหมึก : โทนเนอร์

Brother MFC-L3750CDW ปริ้นเตอร์คุณภาพเยี่ยม จากแบรนด์ดัง Brother ที่จัดมาให้ครบทุกฟังก์ชันที่จำเป็นสำหรับการใช้งาน พร้อมใช้งานในทุก ๆ สถานการณ์ เหมาะสำหรับการใช้งานระดับมืออาชีพ

เครื่องปริ้น Brother รุ่นนี้ เรียกได้ว่าเป็นเครื่องปริ้นประสิทธิภาพสูง ที่เหมาะแก่การมีไว้ใช้งาน ในระดับสำนักงาน ไปจนถึง ร้านถ่ายเอกสารที่จำเป็นต้องใช้เครื่องปริ้นมัลติฟังก์ชันที่ครอบคลุมทุกการใช้งาน

ไว้ใช้ทำงานบริการลูกค้า เครื่องปริ้นรุ่นนี้ มีความสามารถในการ ปริ้นเอกสาร, ถ่ายเอกสาร, สแกน หรือแม้แต่ส่งแฟกซ์ เป็นปริ้นเตอร์ในระบบ เลเซอร์ที่สามารถปริ้นด้วยความละเอียด 600 x 600 dpi

และยังมีความเร็วในการปริ้นและถ่ายเอกสาร ได้สูง 24 แผ่น/นาที ภาพรวมสุดยอดล้ำสมัย ควบคุมการทำงานด้วยหน้าจอทัชสกรีนขนาด 3.5″ และยังสั่งการแบบไร้สายได้ด้วย ถือว่าเป็นเครื่องปริ้นคุณภาพเยี่ยมที่น่าซื้อหามาใช้เลยครับ

จุดเด่น

 • พิมพ์เเละสเเกนได้อย่างรวดเร็ว
 • สแกนเเบบไร้รอยต่อ
 • ทำงานได้หลายอย่างในเวลาเดียว
 • การจัดการกระดาษได้อย่างครบวงจร
 • ช่วยให้การทำงานทุกวันของคุณง่ายขึ้น
 • เพิ่มประสิทธิภาพประหยัดค่าใช้จ่าย
 • ประหยัดกระดาษมากขึ้น 50%

2. HP Smart Tank 615 AiO Printer

HP Smart Tank 615 AiO Printer

      ชนิดเครื่องปริ้น : เลเซอร์  ลักษณะการใช้งาน : ปริ้น, ถ่ายเอกสาร, สแกน, แฟกซ์  ปริ้นขาว-ดำ : 22 แผ่น/นาที  ปริ้นสี : 22 แผ่น/นาที  ประเภทหมึก : ระบบถังหมึก

HP Smart Tank 615 AiO Printer ปริ้นเตอร์น่าใช้จากแบรนด์ HP ที่ควบคุมด้วยจอสัมผัส พิมพ์ปริมาณมากได้ 8,000 หน้า ต่อแอป ฯ ได้ เครื่องปริ้นรุ่นนี้ มีฟังก์ชั่นการทำงาน Print, copy, scan, fax, ADF, wireless

การพิมพ์ มีความเร็วการพิมพ์ 22 แผ่น/นาที ความละเอียด 1200 x 1200 dpi การเชื่อมต่อ (ถ้ารองรับ Wifi ระบุด้วย) Hi-Speed USB 2.0, Wi-Fi, Bluetooth LE สำหรับเครื่องปริ้นรุ่นนี้ จะมีจุดน่าสนใจที่การใช้ระบบถังหมึก

ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ เติมหมึกได้ง่ายและประหยัดหมึกมากยิ่งขึ้น ในส่วนของการทำงาน จะเป็นระบบInkjet แบบ All-in-One มัลติฟังก์ชัน 4 รูปแบบ คือ ปริ้นเอกสาร, ถ่ายเอกสาร, สแกน และส่งแฟกซ์

มีหน้าจอทำงานแบบระบบสัมผัสขนาด 2.2″ และสามารถเชื่อมต่อกับแอปฯ HP Smart เพื่อสั่งงานผ่านสมาร์ตโฟนได้ด้วย ต้องขอบอกเลยว่า เครื่องปริ้นรุ่นนี้ จะเป็นผู้ช่วยที่ดี และช่วยอำนวยความสะดวกเพื่อน ๆ ได้มากเลยครับ

จุดเด่น

 • ความเร็วการพิมพ์ 22 แผ่น/นาที ความละเอียด 1200 x 1200 dpi
 • พิมพ์ปริมาณมากได้ 8,000 หน้า
 • การเชื่อมต่อ Hi-Speed USB 2.0, Wi-Fi, Bluetooth LE
 • มีระบบ Inkjet แบบ All-in-One มัลติฟังก์ชัน 4 รูปแบบ
 • ปริ้นเอกสาร, ถ่ายเอกสาร, สแกน และส่งแฟกซ์ได้
 • เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตด้วยระบบ WiFi แบบ Dual Band

3. Epson printer inkjet EcoTank L3110

Epson printer inkjet EcoTank L3110

      ยี่ห้อ/รุ่น : Epson L3110 EcoTank All-in-One  รูปแบบ อิงค์เจ็ท : All-in-One  ประเภทหมึก : Ink Tank แยกสี  ความละเอียด : 5760 dpi  การรับประกัน : รับประกัน 2 ปีหรือ30,000 แผ่น

Epson printer inkjet EcoTank L3110 เครื่องปริ้นชนิด All-in-One ติดตั้งแท็งค์หมึกในตัว ประหยัดต้นทุน เพื่อธุรกิจของทุก ๆ คน เครื่องปริ้นรุ่นนี้ เป็นเครื่องที่ได้รับการติดตั้งแทงค์มาให้เรียบร้อยแล้วจากบริษัท

ทำให้เกิดความสะดวกสบายต่อผู้ใช้มาก ๆ ไม่ต้องลำบากไปหาซื้อแทงค์มาติดเองเลย แล้วทางบริษัทก็ทำมาได้อย่างเรียบร้อยมากด้วยครับ เครื่องปริ้นรุ่นนี้ มีขนาดที่กะทัดรัด ทันสมัย ด้วยดีไซน์พิเศษ

ติดแท็งค์หมึกในตัวเครื่อง พร้อมระบบป้องกันการรั่วไหลขณะเติมหมึก ลดปัญหาการเติมหมึกผิดสี ด้วยปากขวดหมึกที่มีลักษณะเฉพาะสี ช่วยให้เกิดความประหยัดมากกว่า เพิ่มประสิทธิภาพในการพิมพ์ให้สูงขึ้น

สามารถพิมพ์เอกสารสีได้มากกว่า 7000 แผ่น ขาวดำมากกว่า 4000 แผ่น ความละเอียดของภาพในการพิมพ์ 5760 dpi ระยะเวลาในการพิมประมาณ 10 ภาพต่อนาที และ ประมาณ 5 ภาพต่อนาที กรณีเป็นภาพสี เป็นเครื่องปริ้นที่ดีมาก ๆ และน่าใช้มากครับ

จุดเด่น

 • ตัวเครื่องขนาดกะทัดรัด พร้อมดีไซน์ใหม่ แท็งค์หมึกในตัวเครื่อง
 • หมึกพิมพ์แบบขวด รองรับจำนวนการพิมพ์ที่มากกว่า
 • ขวดหมึกออกแบบมาให้ป้องกันการหก และการเติมหมึกผิดสี
 • รองรับการพิมพ์ภาพแบบไร้ขอบขนาด 4R
 • ประหยัดเนื้อที่ พร้อมลดปัญหาการรั่วไหลขณะเติมหมึก

4. Brother DCP-L3551CDW

Brother DCP-L3551CDW

      คุณสมบัติ : การพิมพ์ การสแกน และการถ่ายเอกสาร  ความละเอียด : 2,400 x 600 dpi  ความเร็ว : ขาวดำและสี 18 ภาพ/นาที  การเชื่อมต่อ : USB 2.0 , LAN, Wireless LAN, Wi-Fi Direct

Brother DCP-L3551CDW เครื่องปริ้นเตอร์คุณภาพยอดเยี่ยม ระบบมัลติฟังก์ชันเลเซอร์ แบบสี เครื่องพิมพ์ประสิทธิภาพสูงจาก Brother เครื่องปริ้นนี้ สามารถรองรับการทำงานได้อย่างครบถ้วน จบได้ในเครื่องเดียว

สามารถทำได้ทั้ง การพิมพ์ การสแกน และการทำสำเนา ด้วยคุณภาพการพิมพ์ที่สูง มีความเร็วในการพิมพ์อยู่ที่ 19แผ่น/นาที ทำให้งานที่พิมพ์ออกมา มีความคมชัดมีความละเอียด 600 x 600 dpi

ในการสแกนงาน สามารถสแกนได้ความละเอียดได้สูงสุดถึง 19,200 x 19,200 dpi ด้วยความเร็วในการสแกน 27 แผ่นต่อนาที รวมทั้งสามารถสแกนแบบ 2 หน้า ก็ทำได้ด้วย ถาดบรรจุกระดาษสามารถรองรับได้มากถึง 250 แผ่น

ทำให้สามารถพิมพ์งานได้อย่างต่อเนื่อง และยังสามารถเชื่อมต่อได้หลากหลาย ทั้งมีสายและไร้สายด้วยสัญญาณ Wi-Fi อีกด้วยครับ เป็นเครื่องปริ้นอีกหนึ่งรุ่น ที่ใช้ดีมาก ๆ คุณภาพคับแก้ว ควรมีติดบ้านไว้เลยครับ

จุดเด่น

 • เป็นเครื่องปริ้นเตอร์ มัลติฟังก์ชันเลเซอร์ แบบสี
 • ความเร็วในการพิมพ์สูงถึง 19 แผ่นต่อนาที
 • ถาดป้อนกระดาษอัตโนมัติที่รองรับได้ถึง 50 แผ่น
 • ถาดบรรจุกระดาษสามารถรองรับได้มากถึง 250 แผ่น
 • เชื่อมต่อที่หลากหลาย ทั้งมีสายและไร้สายด้วยสัญญาณ Wi-Fi
 • สามารถแชร์ผ่านเคลือข่าย LAN ได้

5. Canon printer inkjet PIXMA G2010

Canon printer inkjet PIXMA G2010

      ยี่ห้อ/รุ่น : Canon printer inkjet PIXMA G2010  รูปแบบ : อิงค์เจ็ท All-in-One  ประเภทหมึก : Ink Tank แยกสี  ความละเอียด : 4,800 x 1,200 dpi

Canon printer inkjet PIXMA G2010 เครื่องปริ้นเตอร์ คุณภาพน่าใช้ ราคาเบา ๆ ที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย สำหรับปริ้นเตอร์แคนนอนรุ่นนี้นะครับ เป็นแบบราคาประหยัดเลย ทำงานในรูปแบบ All-in-One

โดยมีความสามารถในการ ถ่ายเอกสาร ปริ้นเอกสาร และสแกน อยู่ในเครื่องปริ้นเครื่องเดียว ทำให้เกิดความสะดวกสบายต่อผู้ใช้งานมาก ตัวเครื่องปริ้นนี้ ได้รับการติดตั้ง แท็งค์ที่ได้คุณภาพจากโรงงาน

ขวดสีจะแยกให้เห็นอย่างเด่นชัด มองเห็นระดับหมึกด้านนอกด้วยแท็งค์สีใส จุดที่น่าสนใจของ เครื่องปริ้นรุ่นนี้คือ ได้รับรีวิวว่าประหยัดน้ำหมึกดีเยี่ยมเลย ไม่เปลืองเงินค่าหมึก มี ความละเอียดงานพิมพ์ 4,800×1,200 dpi

ไม่รองรับ Mac OS รองรับระบบ Windows 10/8.1/7 ServicePack 1 ในการสแกนรูป จะสามารถสแกนรูป 19 วินาที/รูป ความละเอียดการสแกน 600 x 1200 dpi การรีวิวรุ่นนี้ดีมาก ๆ ภาพรวมถือว่าโอเค ซื้อมาใช้คุ้มค่าครับ

จุดเด่น

 • ใช้งานในเครื่องเดียวแบบ All-in-One ถ่ายเอกสาร ปริ้นเอกสาร และสแกน
 • ติดแท็งค์ที่ได้คุณภาพจากโรงงาน ขวดแยกสีชัดเจน
 • ประหยัดหมึกมาก ใช้ได้นาน
 • ความรวดเร็วในการใช้งาน สแกนรูป 19 วินาที/รูป
 • ถ่ายเอกสาร 32 วินาที/แผ่น
 • ความเร็วในการพิมพ์ขาวดำ 9 แผ่น/นาที ภาพสี 5 ภาพ/นาที

6. Epson EcoTank L14150 Printer

Epson EcoTank L14150 Printer

      ชนิดเครื่องปริ้น : เลเซอร์  ลักษณะการใช้งาน : ปริ้น, ถ่ายเอกสาร, สแกน, แฟกซ์  ปริ้นขาว-ดำ : 17 แผ่น/นาที  ปริ้นสี : 17 แผ่น/นาที  ประเภทหมึก : ระบบถังหมึก

Epson EcoTank L14150 Printer ปริ้นเตอร์ประสิทธิภาพดี จากแบรนด์ดังอย่าง Epson ที่สามารถพิมพ์ได้รวดเร็ว ใช้ระบบถังหมึก เติมง่ายและประหยัดหมึกยิ่งขึ้น สำหรับ เครื่องปริ้น Epson รุ่นนี้นั้นนะครับ

เป็นเครื่องปริ้นจาก EPSON อีกหนึ่งรุ่นที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพเหลือล้น ตัวเครื่องจะใช้หมึกที่มาจากระบบถังหมึก ที่ขนาดพอเหมาะ กะทัดรัด ในส่วนของขวดหมึก ได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันเรื่องหกเลอะเทอะ

หมึกหนึ่งชุดยังสามารถปริ้นได้สูงสุดถึง 7,500 แผ่น ใช้ได้เยอะดีมาก ๆ คุณภาพในการปริ้นงาน ถือว่าทำออกมาได้ดีมาก ๆ เลยนะครับ ด้วยหัวพิมพ์ PrecisionCore ที่พิมพ์เอกสารได้เร็วสูงสุด 38 หน้า/นาที

เครื่องปริ้นทำงานแบบ All-in-One 3 ระบบ คือ ปริ้น, ถ่ายเอกสาร และสแกน สามารถใช้งาน การปริ้นและสแกนไร้สายไม่ว่าจะผ่านสมาร์ตโฟนหรือคอมพิวเตอร์ก็ทำได้หมด เป็นเครื่องที่ประสิทธิภาพครบครัน ดีมากครับ

จุดเด่น

 • มัลติฟังก์ชัน A3 Print / Copy / Scan / Fax / Wi-Fi Direct / Ethernet
 • ใช้ระบบถังหมึก เติมง่ายและประหยัดหมึกยิ่งขึ้น
 • ความละเอียดในการพิมพ์ 4,800 x 1,200 dpi
 • ความเร็วในการพิมพ์ ขาว-ดำ 17 หน้า/นาที , สี 9 หน้า/นาที (ipm)
 • ความเร็วในการทำสำเนา (A4) ขาวดำ 11.5 ipm/สี 5.5 ipm
 • การเชื่อมต่อ Hi-Speed USB 2.0, WiFi, WiFi-Direct, Ethernet

7. Ricoh SP C261DNW

Ricoh SP C261DNW

      คุณสมบัติ : การพิมพ์สีและขาวดำ 2 หน้า  ความละเอียด : 2,400 x 600 dpi  ความเร็ว : ขาวดำและสี 20 ภาพ/นาที (ipm)  การเชื่อมต่อ : USB 2.0, Wi-Fi, Wi-Fi Direct

Ricoh SP C261DNW เครื่องปริ้นประสิทธิภาพดีน่าใช้ โดยจะเป็นแบบเลเซอร์ มีการออกแบบดีไซน์ มาเพื่อตอบโจทย์การใช้งาน ภายในสำนักงานโดยเฉพาะ ประสิทธิภาพการใช้งาน อยู่ในระดับยอดเยี่ยมมาก

มีความสามารถในการพิมพ์สีและขาวดำ มีความเร็วการพิมพ์สูงสุด 20 แผ่นต่อนาที สำหรับในด้านของการใช้งาน ใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมาก พร้อมกับมีการเชื่อมต่อแบบไร้สาย รองรับการสั่งงานผ่านอุปกรณ์อื่น ๆ

โดยใช้แอปพลิเคชัน Ricoh Smart Device Connector ด้วยแอปนี้เพื่อน ๆ สามารถสั่งพิมพ์ได้อย่างรวดเร็ว สะดวก ในเพียงไม่กี่ขั้นตอน รวมทั้งสามารถสั่งพิมพ์งานแบบสองหน้าได้ ถาดรองกระดาษก็สามารถบรรจุได้มากสุดถึง 751 แผ่น

ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาในการเติมกระดาษบ่อย ๆ เติมทีเดียวมาก ๆ ใช้งานได้ยาวนานไปเลย ตัวเครื่องขนาดกะทัดรัด ทำให้วางได้ทุกจุดไม่เกะกะแต่อย่างใด ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการเครื่องปริ้นเพื่อสำนักงาน รุ่นนี้เหมาะอย่างยิ่งครับ

จุดเด่น

 • แบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานภายในออฟฟิศโดยเฉพาะ
 • มีประสิทธิภาพการพิมพ์ที่ยอดเยี่ยม
 • แอปพลิเคชัน Ricoh Smart Device Connector สั่งพิมพ์ได้อย่างง่ายดาย
 • ถาดรองกระดาษก็สามารถบรรจุได้มากสุดถึง 751 แผ่น
 • ตัวเครื่องก็มีขนาดกะทัดรัด สามารถจัดวางได้ง่าย

8. HP Ink Tank Wireless 415 All-in-one Printer

HP Ink Tank Wireless 415 All-in-one Printer

      ยี่ห้อ/รุ่น : HP Ink Tank Wireless 415 (Z4B53A)  รูปแบบ : อิงค์เจ็ท All-in-One  ประเภทหมึก : Ink Tank แยกสี  ความละเอียด : 600 x 300 dpi

HP Ink Tank Wireless 415 All-in-one Printer เครื่องปริ้นเตอร์ประสิทธิภาพดี แบบมัลติฟังก์ชันอิงค์เจ็ท Ink Tank แยกสี เชื่อมต่อหลากหลาย เครื่องปริ้น HP รุ่นนี้นะครับ สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบเลย

ทั้งงานปริ้นงาน สแกน และ ถ่ายเอกสาร สามารถสั่งปริ้นได้แบบไร้สาย เชื่อมต่อ Wireless, USB, Wi-Fi DirectHP, ePrint ในส่วนของหมึกนั้น จะมีแท็งค์หมึกติดจากโรงงานได้มาตรฐาน หมึกเติมแบบแยกสี

สีหนึ่งขวดนั้น สามารถใช้ได้นานมาก ๆ ขวดละ 5,000-8,000 แผ่น ใช้กันไปยาว ๆ เลย ประหยัดหมึกได้อย่างยอดเยี่ยมสุด ๆ ไปครับ ถ้าใช้งานแล้วหมึกหมด ก็สามารถเติมได้ง่าย ๆ ไม่ยึ่งยาก โดยจะมีช่องสำหรับเติมน้ำหมึกอยู่ด้านข้าง

แล้วก็เอาน้ำหมึกสำรอง เทลงไปได้ง่ายไม่ลำบากอะไรเลวย ในส่วนของราคาหมึกก็ถือว่าถูกนะครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการ เครื่องปริ้นดี ๆ ราคาประหยัด เบา ๆ เข้าถึงได้ ต้องมาลองเครื่องปริ้นรุ่นนี้ครับ คุ้มค่ามาก ๆ เลยจริง ๆ

จุดเด่น

 • เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชันอิงค์เจ็ท ( Print / Copy / Scan / Wi-Fi )
 • พิมพ์ได้ถึง 8,000 หน้าสี หรือ 6,000 หน้าขาวดำ โดยมีต้นทุนต่อหน้าที่ต่ำมาก
 • พิมพ์ตัวอักษรที่มีสีเข้ม คมชัด และสดใส พร้อมคงสีสันไว้ได้ยาวนานถึง 22 เท่า
 • เติมระดับหมึกให้เต็มด้วยขวดหมึกที่ปิดกลับคืนได้ และระบบเติมหมึกที่ป้องกันการหก
 • สามารถเชื่อมต่อด้วยไวไฟ สั่งงานพิมพ์ผ่านสมาร์ทโฟนได้ทันที

9. HP DeskJet 2330-2333 All-in-One Printer

HP DeskJet 2330-2333 All-in-One Printer

      ชนิดเครื่องปริ้น : อิงค์เจ็ท  ลักษณะการใช้งาน : ปริ้น, ถ่ายเอกสาร, สแกน  ปริ้นขาว-ดำ : 7.5 หน้า/นาที  ปริ้นสี : 5.5 หน้า/นาที  ประเภทหมึก : ตลับหมึกแบบรวมสี

HP DeskJet 2330-2333 All-in-One Printer เครื่องปริ้นเตอร์ คุณภาพดี ราคาเบา ๆ เหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษา และคนที่ใช้งานไม่มาก จะเหมาะสมสุด ๆ สำหรับน้อง ๆ หนู ๆ นักเรียนนักศึกษานะครับ

ที่กำลังต้องการหา เครื่องปริ้น ราคาประหยัด ไว้ใช้สำหรับเรียนหนังสือ ทำรายงาน และอื่น ๆ ต้องลองมาดู เครื่องปริ้นรุ่นนี้ครับ ราคาไม่แพงเลย แต่คุณภาพไม่ได้อ่อนด้อยเลยนะครับ เป็นเครื่องปริ้นแบบ All-in-One

สามารถทำงานได้หลากหลาย เช่น ทั้งปริ้น, สแกน และถ่ายเอกสาร โดยปริ้นเตอร์รุ่นนี้ เป็นแบบชนิด Thermal Inkjet สามารถปริ้นขาว-ดำด้วยความละเอียด 1,200 x 1,200 dpi 7.5 หน้า/นาที และปริ้นสี 4,800 x 1,200 dpi ได้ 5.5 หน้า/นาที

ในส่วนของการใช้งานนั้น ยิ่งสบายใหญ่เลย ใช้งานง่ายมาก ๆ เพราะมีปุ่มควบคุมเพียงไม่กี่ปุ่ม ที่สำคัญที่สุด ราคาไม่แพง ตรงนี้เลยสบายกระเป๋าสุด ๆ ถ้าน้อง ๆ หนู ๆ ซื้อมาใช้รับรองไม่ผิดหวังเลยครับ

จุดเด่น

 • เหมาะกับนักเรียนและนักศึกษา
 • All-in-One ทั้งปริ้น, สแกน และถ่ายเอกสาร
 • สามารถปริ้นขาว-ดำด้วยความละเอียด 1,200 x 1,200 dpi 7.5 หน้า/นาที
 • ปริ้นสี 4,800 x 1,200 dpi ได้ 5.5 หน้า/นาที
 • ใช้งานง่าย สะดวก ไม่ยุ่งยาก

10. Canon PIXMA TS307 Inkjet Wireless Printer

Canon PIXMA TS307 Inkjet Wireless Printer

      คุณสมบัติ : การพิมพ์, การสแกน  ความละเอียด : ขาวดำและสี 4800×1200 Pixels  ความเร็ว : พิมพ์ ขาวดำ 7.7 แผ่น/นาที, สี 4.0 แผ่น/นาที  การเชื่อมต่อ : USB 2.0 Hi-Speed, การเชื่อมต่อแบบไร้สาย

Canon PIXMA TS307 Inkjet Wireless Printer เครื่องปริ้นประสิทธิภาพเยี่ยม มาพร้อมกับรูปร่างหน้าตาที่สวยงาม ดูดีทุกมุม มีขนาดที่พอเหมาะ กะทัดรัด เคลื่อนย้ายได้สะดวก พื้นผิวด้านบนออกแบบมาให้ราบเรียบ

ช่วยให้มีพื้นที่สำหรับวางเอกสารได้ ในส่วนของการใช้งาน มีประสิทธิภาพการพิมพ์ที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ มีความเร็วการพิมพ์ขาวดำอยู่ที่ 7.7 แผ่นต่อนาที และความเร็วการพิมพ์ภาพสีได้ 4.0 แผ่นต่อนาที

รวมทั้งยังมีฟีเจอร์อย่างการสั่งพิมพ์ทางโทรศัพท์มือถือ โดยการใช้แอพพลิเคชั่น Canon PRINT Inkjet/Selphy โดยใช้ได้ทั้ง ระบบ iOS และ Android ครับ เป็นเครื่องปริ้นราคาประหยัด ที่คุ้มค่าน่าใช้ไม่น้อยครับ

จุดเด่น

 • รูปร่างหน้าตาสวยงาม ขนาดกระทัดรัด
 • ความเร็วการพิมพ์ขาวดำอยู่ที่ 7.7 แผ่นต่อนาที
 • ความเร็วการพิมพ์ภาพสีได้ 4.0 แผ่นต่อนาที
 • มีฟีเจอร์อย่างการสั่งพิมพ์ทางโทรศัพท์มือถือ
 • Borderless Photo สามารถพิมพ์รูปแบบไร้ขอบได้อย่างสวยงาม
 • มีฟีเจอร์ Message in Print ซึ่งคุณสามารถสร้างภาพ AR ของตัวเองได้

ปริ้นเตอร์เลเซอร์และอิงค์เจ็ทมีความแตกต่างกันอย่างไร

เครื่องปริ้น นั้น มีอยู่หลายแบบให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อหามาใช้งานนะครับ ซึ่งตรงจุดนี้ก็อาจจะเลือกใช้ตามวัตถุประสงค์ของแต่ละคนเลย โดยจะมี 2 แบบ คือ แบบอิงก์เจ็ต (Inkjet Printer) และ แบบเลเซอร์ ดังนี้นะครับ

1. เครื่องปริ้นแบบอิงก์เจ็ต (Inkjet Printer) : เครื่องปริ้นแบบนี้เป็นที่นิยมมาก ๆ สามารถใช้ได้ทั่วไปทุก ๆ อาชีพเลย การทำงานก็คือการฉีดหมึกลงบนตัวกระดาษ สามารถพิมพ์ได้ทั้งภาพสีและภาพขาวดำ และราคาหมึกขวด ไม่ได้แพงมา ใช้ได้ดีเลย

2. เครื่องเลเซอร์พรินเตอร์ (Laser Printer) : ราคาเครื่องปริ้นเลเซอร์จะมีราคาค่อนข้างสูงนะครับ ราคาหมึกหลอดหนึ่งก็สูงเช่นกัน แต่ใช้ดีมาก ๆ โดยหลักการพิมพ์ของเครื่องพิมพ์เลเซอร์นี้เป็นการใช้ความร้อนในการรีดหมึกพิมพ์ออกมา พิมพ์ได้ทั้งสีและขาวดำครับ

ระหว่างเครื่องปริ้นเลเซอร์กับเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท ซื้อแบบไหนดี?

คำถามนี้เป็นคำถามยอดฮิตที่เพื่อน ๆ หลายคนสงสัยเลยนะครับ ว่าถ้าจะซื้อมาใช้ จะซื้อ เครื่องปริ้นเลเซอร์ หรือ เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ทดี ปัญหานี้ก็มีการถกเถียงกันมานานแล้วล่ะครับ ผมพอจะตอบได้นะว่า ให้ดูวัตถุประสงค์ของเพื่อน ๆ นะครับ

คือ เพื่อน ๆ ลองสำรวจตนเองครับว่า เพื่อน ๆ อยากจะใช้งานแบบไหนมากกว่ากัน อย่างเช่น งานปริ้นเอกสาร ปริ้นรูปภาพ หรือ ชอบปริ้นสี หรือไม่ใช่ฉันชอบปริ้นงานปกติ เอกสารขาวดำธรรมดา ๆ เท่านั้นไม่ได้อะไรมากมาย

ถ้าเพื่อน ๆ ชอบปริ้นรูปภาพสวย ๆ มีความละเอียดมาก ๆ เพื่อเก็บภาพต่าง ๆ นั้นเป็นงานแกลเลอรี่ แบบนี้ควรซื้อเครื่องปริ้นแบบอิงค์เจ็ทคุณภาพดี ๆ มาใช้งานครับ แต่ถ้าเพื่อน ๆ ทำงานเอกสาร มีปริ้นภาพบ้างบางครั้ง

และภาพที่ปริ้นนั้น ก็มีคุณภาพระดับกลาง ๆ ไม่ได้เน้นว่าคุณภาพต้องสุดยอดคมชัด ก็ใช้งานเป็นเครื่องปริ้นแบบเลเซอร์ ก็เห็นจะเหมาะสมกว่าครับ แต่ทั้งนี้และทั้งนั้น ถือว่าดีทั้งคู่นะ แล้วแต่เพื่อน ๆ ชอบได้เลยครับ

สรุป

เป็นอย่างไรบ้างครับเพื่อน ๆ กับเรื่องราวเกี่ยวกับเครื่องปริ้นที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ ชอบกันไหมครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการซื้อ สามารถเลือกรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ จาก 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะครับ

และเมื่อเพื่อน ๆ ได้ เครื่องปริ้น ที่ตรงกับความต้องการมาแล้ว หลังใช้งานเสร็จ เพื่อน ๆ ต้องหมั่นดูแลรักษาอยู่เป็นประจำด้วยนะ เพื่อที่เครื่องปริ้นจะได้มีประสิทธิภาพที่ดีอยู่เสมอ และสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานครับ

รวมทั้ง หมั่นคอยตรวจสอบด้วยนะครับว่า ต้องอัปเดต Driver และ Software ใหม่ ๆ หรือใหม่ และควรทดสอบเรื่องปริ้นหมึกด้วยนะ ถ้าไม่ได้ใช้นาน ๆ หมึกมันจะตันครับ สักอาทิตย์ละ 1 – 2 ครั้ง ก็จะดีมาก ๆ ครับ เพื่อที่เครื่องปริ้นจะได้ใช้งานได้ดีเสมอครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งแนะนำ 10 อันดัน สินค้า ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยม และเกร็ดความรู้ต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวันนะครับ