10 เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี ใช้งานง่าย ช่วยถนอมผ้า และลดรอยยับ ปี 2022

เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ เวลาที่เราซักเสื้อผ้านั้น บางครั้งฟ้าฝนก็ไม่ค่อยเป็นใจเลย จะเอาผ้าออกไปตากแดด ก็ไม่มีแดดอีก แล้วถ้าฝนตกทุกวัน ผ้าก็จะแห้งยากแน่ ๆ เลย แต่ถ้าเรามี เครื่องอบผ้า ปัญหานี้จะหมดไปทันทีเลยครับ

ปัจจุบันครับ พวกเรามี เครื่องซักผ้า มาช่วยในเรื่องการซักผ้า เครื่องซักผ้า จะมีอยู่ 3 แบบ คือ เครื่องซักผ้าฝาหน้า เครื่องซักผ้าฝาบน และ เครื่องซักผ้า 2 ถัง นอกจากจะซักผ้าได้แล้ว ยังสามารถปั่นผ้าให้หมาดได้ด้วยครับ

การปั่นหมาดจากการซัก จะช่วยประหยัดเวลาในการตากแดดได้มาก แล้วเราก็ไม่ต้องเมื่อยมือบิดผ้าอีกด้วย แต่ถึงอย่างนั้น เพื่อน ๆ ลองดูที่เสื้อผ้าดี ๆ นะครับ มันไม่แห้งสนิทนะ เราจึงต้องนำไปตากแดดอยู่ดีไงครับ นั่นแหละแห้งแน่นอน

ถึงยังไงการตากแดดหลังจากการซักผ้า จะดีที่สุดครับ ถ้าเป็นฤดูร้อน ตากผ้าได้แน่ ๆ ผ้าจะแห้งสนิท สะอาด หอมสดชื่น แต่ถ้าเป็นฤดูฝนที่ฝนตกทุก ๆ วัน แบบนี้ลำบากจริง ๆ นะครับ ถ้าตากผ้าไม่ได้ ผ้าไม่แห้ง

นอกจากจะทำให้ผ้ามีกลิ่นอับแล้ว เสื้อผ้าที่ไม่แห้งนั้น จะเป็นแหล่งรวมเชื้อราด้วยนะ แล้วถ้าเป็นอย่างนั้น เราจะซักผ้าแล้วตากให้แห้งได้อย่างไรล่ะ ฝนก็ตกตลอด แดดก็ไม่มี พอจะมีวิธีการทำให้ผ้าแห้ง ไม่เหม็นอับ ไม่เกิดเชื้อราได้อย่างไร

ปัญหานี้มีทางออกนะครับ เพียงแค่เรามี “เครื่องอบผ้าแห้ง (Tumble Dryer)” มาช่วย ปัญหานี้จะหมดไป การใช้งานก็ไม่ยาก ซักผ้าเสร็จ แล้วใส่ลงไปในเครื่องอบผ้าแห้ง กดปุ่มเริ่มทำงาน ไม่นาน ก็จะได้ผ้าแห้งสนิทอย่างง่ายดายเลยครับ

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี และวิธีการเลือกซื้อเครื่องอบผ้ามาฝากเพื่อน ๆ ครับ เริ่มใสนใจแล้วใช่ไหมครับ ถ้าอย่างนั้น จะมีเครื่องอบผ้ารุ่นไหน น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

เครื่องอบผ้า

10 อันดับ เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี ใช้งานง่าย มีเทคโนโลยีขั้นสูง ช่วยถนอมผ้า ปี 2022

1. Electrolux เครื่องอบผ้า รุ่น EDH903BEWA

Electrolux เครื่องอบผ้า รุ่น EDH903BEWA

ความจุในการอบผ้า : 9 กิโลกรัม   น้ำหนัก : 59.46 กิโลกรัม   ขนาดตัวเครื่อง : 600 x 850 x 600 มิลลิเมตร   กำลังไฟฟ้าสูงสุด : 900 วัตต์

Electrolux เครื่องอบผ้า รุ่น EDH903BEWA เครื่องอบผ้าแบรนด์ดัง Electrolux ที่มีการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องมาอย่างสวยงาม ทันสมัย สามารถจัดวางในห้องได้อย่างสวยงามลงตัว มาพร้อม ขนาดความจุ 9 กิโลกรัม

มีเทคโนโลยี HeatPump ประหยัดพลังงานยอดเยี่ยม มีอินเวอร์เตอร์เทคโนโลยี มีระบบ Condensingไม่จำเป็นต้องติดตั้งโดยต่อท่อระบายอากาศ มีโปรแกรมในการอบผ้าได้สูงสุดถึง 13 โปรแกรม

มีระบบ Connectivity สามารถเชื่อมต่อควบคุมการทำงานผ่าน Application ได้อย่างสะดวกสบาย สามารถตั้งโปรแกรมใช้งานเป็นประจำ (Favoriteprogrqm) และมีฟังก์ชันการตั้งระยะเวลาการอบล่วงหน้าที่ทำได้สูงสุดถึง 20 ชั่วโมง

เป็นเครื่องอบผ้าที่มีคุณภาพที่ดี ฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ ครบครัน ถ้าเพื่อน ๆ กำลังต้องการเครื่องอบผ้า แต่ไม่รู้จะซื้อรุ่นไหน ผมแนะนำเป็น Electrolux เครื่องอบผ้า รุ่น EDH903BEWA รุ่นนี้เลยครับ

จุดเด่น

 • มีเทคโนโลยี HeatPump ประหยัดพลังงานยอดเยี่ยม
 • มีเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์
 • ระบบ Condensingไม่จำเป็นต้องติดตั้งโดยต่อท่อระบายอากาศ
 • ระบบ Connectivity สามารถเชื่อมต่อควบคุมการทำงานผ่าน Application ใช้งานสะดวก
 • มีโปรแกรมอบมาให้ 13 โปรแกรม
 • สามารถตั้งโปรแกรมใช้งานเป็นประจำ (Favoriteprogrqm)
 • Woolmark สามารถอบผ้าขนสัตว์ได้โดยไม่ทำลายเนื้อผ้าให้เสียหาย

2. LG เครื่องอบผ้า อบ 10.5 กก. รุ่น RC9066A3F

LG เครื่องอบผ้า อบ 10.5 กก. รุ่น RC9066A3F

         ความจุในการอบผ้า : 10.5 กิโลกรัม   น้ำหนัก : 45 กิโลกรัม   ขนาดตัวเครื่อง : 600 x 850 x 640 มิลลิเมตร   กำลังไฟฟ้าสูงสุด : 2,200 วัตต์

LG เครื่องอบผ้า อบ 10.5 กก. รุ่น RC9066A3F เป็นเครื่องอบผ้าที่มีการออกแบบดีไซน์รูปทรงสวยงาม ดูดี ทันสมัย ใช้งานง่าย มาพร้อมกับฟังก์ชั่นต่าง ๆ มากมายที่จำเป็นต่อการใช้งาน โดยอบผ้าด้วยระบบ Condensing Dry System

ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ติดตั้งง่าย ตัวเครื่องสามารถทำงานเงียบด้วยระบบ Sound-Absorbing และ Noise-Screening Technology มีโปรแกรมต่าง ๆ มาให้ อย่างหลากหลายด้วย 14 โปรแกรมอบแห้ง พร้อม 4 โปรแกรมพิเศษ

สามารถควบคุมการทำงานตัวเครื่องผ่านทางเครื่องสมาร์ทโฟน ด้วยการใช้งานเทคโนโลยี NFC สามารถอบผ้าแห้งได้อย่างรวดเร็ว มีความสะดวกสบาย ฟังก์ชั่นหลากหลาย น่าซื้อหามาไว้ใช้ในบ้านของเราครับ

จุดเด่น

 • อบผ้าด้วยระบบ Condensing Dry System ใช้งานสะดวก ติดตั้งง่าย
 • เครื่องทำงานเงียบด้วยระบบ Sound-Absorbing และ Noise-Screening Technology
 • มี 14 โปรแกรมอบแห้ง และ 4 โปรแกรมพิเศษ
 • มีการออกแบบดีไซน์เครื่องอย่างสวยงาม ด้วยตัวเครื่องสีขาว ประตูสีดำ
 • ระบบ Perfect Matching จับคู่ได้อย่างลงตัวกับเครื่องซักผ้าแอลจีขนาด 9 กก.

3. Bosch เครื่องอบผ้าระบบ ฮีตปั้ม รุ่น WTW85560TH

Bosch เครื่องอบผ้าระบบ ฮีตปั้ม รุ่น WTW85560TH

         ขนาดถังอบ(กก) : 9   ระบบการอบแบบ : Heatpump   โปรแกรมการอบ : 14   ระบบป้องกันผ้ายับ : มี   ตั้งเวลาอบล่วงหน้า(ชม) : 24

Bosch เครื่องอบผ้าระบบ ฮีตปั้ม รุ่น WTW85560TH มาพร้อมกับ ปริมาณความจุถังซัก 9 กก. , ปริมาตรถังซัก 112 ลิตร และ โปรแกรมการอบผ้าทั้งหมด 14 โปรแกรม มีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีเยี่ยมมาก ๆ ครับ

สามารถเลือกใช้โปรแกรมได้หลากหลาย ตามแต่ละสถานการณ์ครับ มีระบบ Heat pump ช่วยให้สามารถประหยัดการใช้พลังงานได้สูงสุดถึง 50 % มีระบบ Self Cleaning Condenser ทำความสะอาดตัวระบายความร้อนอัตโนมัติ

มีระบบ Auto Dry Technology ระบบคำนวณเวลาในการอบผ้าแห้ง แบบอัตโนมัติ ช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงาน ได้มากกว่าเครื่องอบผ้าระบบธรรมดาทั่ว ๆ ไป มีระบบ DUO-Tronic ระบบตรวจวัดความชื้นอัตโนมัติขณะทำงาน

และจะสั่งให้หยุดการทำงาน เมื่อระดับความชื้นหมดไปจากผ้าแล้ว เครื่องอบผ้า Bosch รุ่นนี้ กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้นะครับ ประสิทธิภาพก็ดี เหมาะแก่การมีไว้ใช้งานครับ

จุดเด่น

 • ปริมาณความจุถังซัก 9 กก. , ปริมาตรถังซัก 112 ลิตร , โปรแกรมการอบทั้งหมด 14 โปรแกรม
 • ระบบ Heat pump ประหยัดการใช้พลังงานได้สูงสุดถึง 50 %
 • Self Cleaning Condenser ทำความสะอาดตัวระบายความร้อนโดยอัตโนมัติ
 • Auto Dry Technology ระบบคำนวณเวลาในการอบแห้งแบบอัตโนมัติ
 • ระบบ DUO-Tronic ระบบตรวจวัดความชื้นอัตโนมัติขณะทำงาน

4. เครื่องอบผ้า SAMSUNG รุ่น DV90N62632W/ST

เครื่องอบผ้า SAMSUNG รุ่น DV90N62632W/ST

         ขนาดถังซัก (กิโลกรัม) : 9   รอบปั่นหมาด (รอบ/นาที) : 700  โปรแกรมการซัก (โปรแกรม) : 14   ขนาดเครื่อง (ซม.) : W60.00 X H85.00 X D60.00

เครื่องอบผ้า SAMSUNG รุ่น DV90N62632W/ST เครื่องอบผ้าคุณภาพเยี่ยมจากแบรนด์ Samsung มาพร้อมกับ ขนาดความจุในการอบผ้า 9 กิโลกรัม และโปรแกรมการทำงานทั้งหมด 14 รูปแบบ

มีเทคโนโลยี Heatpump ช่วยนำเสนอวิธีการอบผ้า ที่ประหยัดพลังงาน ประหยัดต้นทุน และอบผ้าได้อย่างนุ่มนวลมากขึ้นกว่าเดิม มีระบบอินเวอร์เตอร์มอเตอร์ ที่ช่วยให้ประหยัดพลังงานได้มากกว่า 40%

มีระบบ Super Speed อบผ้าแห้งได้แห้งสนิท ใช้เวลาเพียง 81 นาที (ปกติ 188 นาที) ระบบ Optimal Dry ทำการปรับความร้อนให้เหมาะสม ไม่ทำลายเนื้อผ้า และปรับระยะเวลาการอบ ทำให้ผ้าแห้งเร็ว รวมทั้งใช้พลังงานน้อยที่สุด

ในการอบผ้าแต่ละครั้ง จะสามารถป้องกันการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่างยอดเยี่ยม ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องอบผ้าดี ๆ ไว้ใช้งาน เครื่องอบผ้าซัมซุงรุ่นนี้ ผมแนะนำเลยครับ

จุดเด่น

 • เทคโนโลยี Heatpump ช่วยนำเสนอวิธีการอบผ้าที่ประหยัดพลังงาน
 • มีระบบอินเวอร์เตอร์มอเตอร์ ช่วยประหยัดพลังงานได้มากกว่า 40%
 • ถังซักดีไซน์รูปทรงเพชรสวยงาม พร้อมรูระบายน้ำขนาดเล็กหมดปัญหาผ้าติด
 • ระบบ Super Speed อบผ้าแห้งใช้เวลาเพียง 81 นาที (ปกติ 188 นาที)
 • Optimal Dry ไม่ทำลายเนื้อผ้าและปรับระยะเวลาการอบ ทำให้ผ้าแห้งเร็ว และการใช้พลังงานน้อยที่สุด

5. BEKO เครื่องอบผ้าฝาหน้า (10 kg) รุ่น DU10133GA0W

BEKO เครื่องอบผ้าฝาหน้า (10 kg) รุ่น DU10133GA0W

         ขนาดถังอบ(กก) : 10   ระบบการอบแบบ : CONDENSER   โปรแกรมการอบ : 15   ตั้งเวลาอบล่วงหน้า(ชม) : 24   ขนาดเครื่อง (CM) : 65.40 x 59.70 x 84.60

BEKO เครื่องอบผ้าฝาหน้า (10 kg) รุ่น DU10133GA0W เครื่องอบผ้า Beko ขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมกับความจุมากถึง 10 กิโลกรัม กับอีก 15 โปรแกรมการอบผ้า มีระบบถังหมุนสลับทาง Reverse Drum Action อบได้เร็ว และแห้งอย่างทั่วถึง

มีระบบลดรอยยับอัตโนมัติ Auto-Anticreasing เซ็นเซอร์วัดระดับอุณภูมิ และความชื้น OptiSense สามารถตั้งเวลาล่วงหน้าได้ ด้วย Time Delay Indicator พร้อมทั้งแจ้งเวลาที่เหลือในโปรแกรม Remain Time Display

มีสัญญาณเตือนทำความสะอาดตัวกรอง และสัญญาณเตือนเมื่อเครื่องทำงานเสร็จเรียบร้อยแล้ว เคร ื่องอบผ้ารุ่นนี้ มีคุณสมบัติในการดูแลเนื้อผ้าที่ดีมาก ๆ นะครับ ฟังก์ชั่นต่าง ๆ ก็ใช้ได้เลย เป็นเครื่องอบผ้าที่น่าสนใจมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • ปริมาณความจุผ้า 10 กิโลกรัม และอีก 15 โปรแกรมการอบผ้ามาให้
 • มีระบบถังหมุนสลับทาง Reverse Drum Action อบผ้าได้เร็ว แห้งสนิท
 • ระบบลดรอยยับอัตโนมัติ Auto-Anticreasing และเซ็นเซอร์วัดระดับอุณภูมิ และความชื้น OptiSense
 • สามารถตั้งเวลาล่วงหน้าได้ด้วย Time Delay Indicator พร้อมทั้งแจ้งเวลาที่เหลือในโปรแกรม Remain Time Display
 • มีสัญญาณเตือนทำความสะอาดตัวกรอง และสัญญาณเตือนเมื่อเครื่องทำงานเสร็จ

6. WHIRLPOOL เครื่องอบผ้า 10.5 KG รุ่น 3LWED4705FW

WHIRLPOOL เครื่องอบผ้า 10.5 KG รุ่น 3LWED4705FW

         ระบบ : Vented ต้องต่อท่อ   ความจุ : 10.5 กิโลกรัม   ตั้งเวลาสูงสุดได้ : ไม่ระบุ   ขนาดเครื่อง (กxสxล) : 69 x 110 x 75 เซนติเมตร   น้ำหนักเครื่อง : 49.5 กิโลกรัม

WHIRLPOOL เครื่องอบผ้า 10.5 KG รุ่น 3LWED4705FW เครื่องอบผ้าฝาหน้าจากแบรนด์ Whirlpool ที่เน้นการใช้งานง่าย ๆ สะดวกสบาย แค่ปลายนิ้ว การตั้งค่าต่าง ๆ ไม่มีอะไรยุ่งยากเลยครับ

การใช้งานจะเป็นแผงลูกบิด ใช้ง่าย ๆ ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนไม่ค่อยถนัดกับเทคโนโลยีไฮเทค เครื่องซักอบผ้ารุ่นนี้ ดีมาก ๆ ตัวเครื่องจะมี ระบบควบคุมการทำงานอัตโนมัติ ช่วยในการลดพลังงาน และลดรอยยับของผ้าได้ดีมาก ๆ

ถนอมเสื้อผ้าของคุณอย่างดีเยี่ยม มีโปรแกรมการอบผ้ามากถึง 13 โปรแกรม มีระบบระบายความร้อนมากถึง 3 ช่องทาง สามารถปรับระดับการอบได้ 4 ระดับ (สูง, กลาง, ต่ำ และ เป่าลม) เหมาะสำหรับใช้งานกับผ้าทุกชนิด

เป็นเครื่องอบผ้าที่ใช้งานง่ายมาก ๆ ครับ สะดวกสบาย ไม่ยุ่งยากซับซ้อนใด ๆ เลย ซื้อเครื่องอบผ้ารุ่นนี้ คุ้มค่ามาก ๆ เลยนะครับ

จุดเด่น

 • มีระบบระบายความร้อนมากถึง 3 ช่องทาง
 • ปรับระดับการอบได้ 4 ระดับ (สูง, กลาง, ต่ำ และ เป่าลม)
 • เวลาสูงสุดสำหรับใช้อบผ้าอยู่ที่ 15 นาที
 • ฟิวเตอร์กรอง ออกแบบมาให้ไม่ต้องทำความสะอาดบ่อย ๆ

7. เครื่องอบผ้าฝาหน้า BOSCH WTB86202TH 8 กก. INVERTER

เครื่องอบผ้าฝาหน้า BOSCH WTB86202TH

      ระบบ : Condenser ไม่ต้องมีท่อ   ความจุ : 8 กิโลกรัม   ตั้งเวลาสูงสุดได้ : ไม่ระบุ   ขนาดเครื่อง (กxสxล) : 59.8 x 84.2 x59.9 เซนติเมตร   น้ำหนักเครื่อง : 42 กิโลกรัม

เครื่องอบผ้าฝาหน้า BOSCH WTB86202TH 8 กก. INVERTER เครื่องอบผ้าคุณภาพดีอีกรุ่นหนึ่งจากแบรนด์ BOSCH ที่มีระบบ INVERTER มาด้วย เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมจากต่างประเทศมาก ๆ

มีปริมาณความจุถังซัก 8 กก. , ปริมาตรถังซัก 112 ลิตร และ โปรแกรมการอบทั้งหมด 14 โปรแกรม สามารถตั้งเวลาการทำงานล่วงหน้าได้ 24 ชั่วโมง มีเซนเซอร์ และระบบคำนวณเวลา + ตรวจวัดความชื้นในการอบให้อัตโนมัติ

ทำให้ประหยัดพลังงานได้ดีมากเลยทีเดียวครับ มีระบบ Condensation Dryer ช่วยให้การอบผ้าได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และยังช่วยให้ไม่เปลืองพื้นที่ติดตั้ง DUO-Tronic ระบบตรวจวัดความชื้นอัตโนมัติขณะทำงาน

และจะสั่งหยุดการทำงานทันที เมื่อระดับความชื้นหมดไปจากผ้า ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่รู้ว่าควรซื้อเครื่องอบผ้ารุ่นไหนดี ผมแนะนำรุ่นนี้นะครับ ฟังก์ชั่นต่าง ๆ ครบครัน ประสิทธิภาพดีมากด้วยครับ

จุดเด่น

 • ระบบ Condensation Dryer ช่วยให้การอบผ้าได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 • ระบบ Auto Dry Technology ระบบคำนวณเวลาในการอบแห้งแบบอัตโนมัติ
 • DUO-Tronic ระบบตรวจวัดความชื้นอัตโนมัติ และจะสั่งหยุดการทำงาน เมื่อระดับความชื้นหมดไปจากผ้า
 • โปรแกรมลดรอยยับในขั้นตอนสุดท้าย และจะทำงานต่ออีก 2 ชั่วโมง ถ้ายังมีผ้าค้างอยู่ในเครื่อง

8. Electrolux เครื่องอบระบบท่อลมร้อน 7กก. รุ่น EDV705HQWA

Electrolux เครื่องอบ รุ่น EDV705HQWA

         ขนาดถังอบแห้ง (กิโลกรัม) : 7   ขนาดเครื่อง (ซม.) : W60.0 x H85.0 x D60.0   รับประกันมอเตอร์ (ปี) : 2   ระบบป้องกันผ้ายับ : มี   ตั้งเวลาล่วงหน้า (ชั่วโมง) : 30, 60, 90

Electrolux เครื่องอบระบบท่อลมร้อน 7กก. รุ่น EDV705HQWA เครื่องอบผ้าขนาดเล็กกะทัดรัด น่ารัก ๆ จากแบรนด์ Electrolux เหมาะกับครอบครัวที่ไม่ใหญ่มาก และเป็นเครื่องอบผ้าที่วางติดตั้งได้แบบไม่เปลืองพื้นที่

เครื่องอบผ้ารุ่นนี้ มาพร้อมกับความจุ 7 กิโลกรัม ความจุขนาดพอเหมาะ มีระบบการอบผ้า ด้วยเทคโนโลยีการวัดความชื้นของเซ็นเซอร์อัจฉริยะ ระบบนี้จะทำการปรับระยะเวลาในการอบ ตามสถานการณ์ต่าง ๆ

รวมทั้ง ยังมาพร้อมกับการอบด่วน เหมาะสำหรับเวลาที่เพื่อน ๆ ไม่มีเวลามากพอ และอาจจะต้องรีบไปทำธุระ เครื่องอบผ้ารุ่นนี้ อบผ้าในระยะเวลาเริ่มต้นที่ 40 นาทีเท่านั้น เครื่องอบผ้ารุ่นนี้ ราคาเบา ๆ สามารถเข้าถึงได้ง่ายครับ

จุดเด่น

 • เครื่องอบผ้าขนาดเล็กกะทัดรัด ไม่เปลืองพื้นที่การจัดวาง
 • มีระบบเซ็นเซอร์อัจฉริยะสำหรับการปรับระยะเวลาในการอบผ้า
 • ช่วยให้ประหยัดพลังงานได้อย่างยอดเยี่ยม
 • มีโปรแกรมการอบด่วน 40 นาทีมาให้

9. Beko เครื่องอบผ้า รุ่น DA8112PX0W

Beko เครื่องอบผ้า รุ่น DA8112PX0W

         ระบบ : Vented ต้องต่อท่อ   ความจุ : 8 กิโลกรัม   ตั้งเวลาสูงสุดได้ : ไม่ระบุ   ขนาดเครื่อง (กxสxล) : 59.7 x 85.6 x 58.4   น้ำหนักเครื่อง : 30 กิโลกรัม

Beko เครื่องอบผ้า รุ่น DA8112PX0W เครื่องอบผ้าราคาย่อมเยาจากแบรนด์ Beko เป็นเครื่องอบความร้อนแบบ Vented ที่ต้องต่อท่อออกภายนอก โดยมีท่อมาให้ด้วย ความยาวอยู่ที่ 1.6 เมตร

ขนาดของถังจะมีความจุ 8 กิโลกรัม ขนาดตัวเครื่องไม่ใหญ่มากจนเกินไป ตัวถังเป็นวัสดุชนิดพิเศษ ที่สามารถทนความร้อนได้ 100% มีโปรแกรมการอบผ้าที่หลากหลายมาให้มากถึง 15 โปรแกรม ให้เลือกใช้งาน

มีระบบ Child Lock สำหรับป้องกันเด็กปิดฝาเครื่อง และอบผ้าเร็วสุดอยู่ที่ประมาณ 35 นาที เป็นเครื่องอบผ้า ที่ขนาดกะทัดรัด ราคาไม่แพง สามารถใช้งานได้ดี ฟังก์ชั่นครบไม่แพ้ยี่ห้ออื่น ๆ ซื้อรุ่นนี้มาใช้ คุ้มค่าครับ

จุดเด่น

 • ขนาดของตัวเครื่องไม่ใหญ่มากจนเกินไป
 • ตัวถังทำมาจากวัสดุชนิดพิเศษ สามารถทนความร้อนได้ 100%
 • สามารถตั้งเวลาซักล่วงหน้าได้สูงสุดถึง 24 ชั่วโมง
 • เลือกใช้งานโปรกรมได้มากถึง 15 โปรแกรม
 • อบผ้าเร็วสุด ใช้เวลาประมาณ 35 นาทีเท่านั้น

10. Haier เครื่องอบผ้า ความจุ 7 กก. รุ่น HDV70E1

Haier เครื่องอบผ้า ความจุ 7 กก. รุ่น HDV70E1

         ยี่ห้อ / รุ่น : Haier HDV70E1   ความจุในการอบผ้า : 7 กิโลกรัม   น้ำหนัก : 30 กิโลกรัม   ขนาดตัวเครื่อง : 830 x 600 x 585 มิลลิเมตร

Haier เครื่องอบผ้า ความจุ 7 กก. รุ่น HDV70E1 เป็นเครื่องอบผ้ารุ่นเล็กจากแบรนด์ดังอย่าง Haier ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์อย่างสวยงาม มาพร้อมกับความจุผ้า 7 กิโลกรัม มีโปรแกรมการอบผ้าพื้นฐานทั้งหมด 9 รูปแบบ

สามารถระบายความร้อนระหว่างใช้ และหลังใช้งานด้วยช่องระบายอากาศด้านหน้า สามารถตั้งเวลาในการอบ และทำงานได้ตามต้องการ ด้วยระบบเซนเซอร์ตั้งเวลา มาพร้อมโปรแกรมป้องกันผ้ายับหลังการอบ ให้ผ้าที่เรียบ และไม่ยับย่น

เครื่องอบผ้ารุ่นนี้ มีการออกแบบดีไซน์ที่ทันสมัยดี สามารถตอบโจทย์การใช้งานต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว ในราคาเบา ๆ ครับ

จุดเด่น

 • ไม่ต้องใช้ความร้อนจากแสงแดด หรือผึ่งลม
 • สามารถระบายความร้อนระหว่างใช้ และหลังใช้งานด้วยช่องระบายอากาศด้านหน้า
 • มาพร้อมโปรแกรมป้องกันผ้ายับหลังการอบ ให้ผ้าที่เรียบไม่มีรอยยับ
 • ช่วยประหยัดเวลา ผ้าแห้งรวดเร็ว พร้อมใช้งานได้ทันที
 • ตั้งเวลาในการอบได้ และทำงานได้ตามต้องการด้วยระบบเซนเซอร์ตั้งเวลา

เครื่องอบผ้า มีกี่แบบ

เครื่องอบผ้า แบบไหนดี

เครื่องอบผ้าในบ้านเราตอนนี้นะครับ มีการพัฒนาขึ้นมาก เทคโนโลยีต่าง ๆ ก็ทันสมัยมากเช่นกัน เพื่อตอบสนองการใช้งานของทุก ๆ คนให้มากที่สุด หลัก ๆ เลย เครื่องอบผ้า จะมี 4 แบบนะครับ คือ

1. เครื่องอบผ้าแบบควบแน่น (Condenser)

เครื่องอบผ้าแบบแรกนี้ เป็นที่นิยมอย่างมากในตอนนี้เลยนะครับ การใช้งานนั้นง่ายมาก แม้ว่าจะมีพื้นที่จำกัด โดยจะทำการเป่าลมร้อนเพื่อให้ผ้าแห้ง และจะมีการควบแน่นไอน้ำไปพักไว้ในภาชนะแล้วถอดไปทิ้งหลังใช้งานเสร็จครับ

2. เครื่องอบผ้าแบบท่อลมร้อน (Vented)

ต่อมาเครื่องอบผ้าแบบที่สอง แบบท่อลมร้อน จะมีราคาที่ถูกกว่าแบบอื่น หลักการทำงานคือ ใช้ลมร้อนเป่าเสื้อผ้าให้แห้งผ่านท่อลมร้อน จากนั้นจะทำการระบายความร้อน ออกสู่ตัวเครื่องผ่านท่อครับ

3. เครื่องอบผ้าลมร้อนแบบพกพา (Portable Venting)

ในส่วนของหลักการทำงานเครื่องอบผ้าแบบนี้ คือจะเหมือนกับ เครื่องอบผ้าลมร้อนแบบพกพา แต่จะมีการย่อส่วนให้เล็กลงมา เพื่อจะได้ง่ายต่อการพกพาไปใช่้งานที่อื่น ๆ นั่นเอง

4. เครื่องอบผ้าระบบปั๊มความร้อน (Heat Pump)

เครื่องอบผ้าแบบสุดท้าย จะเป็น เครื่องอบผ้าแบบควบแน่นแต่มีการตัดขดลวดทำความร้อนออกไป และมีอุณหภูมิที่ต่ำกว่าแบบ Condenser ซึ่งจะมีส่วนดีตรงที่ ด้วยความร้อนที่ไม่สูงจนเกินไปทำให้ช่วยถนอมเนื้อผ้าได้เป็นอย่างดี

วิธีการเลือกซื้อ เครื่องอบผ้า

เครื่องอบผ้า ราคาถูก

1. เลือกจากรูปแบบของเครื่องอบผ้า : เครื่องอบผ้าจะมี 4 แบบ อย่างที่เคยกล่าวไปแล้ว ตรงนี้เพื่อน ๆ ต้องลองพิจารณาดูว่า แบบไหนเหมาะกับการทำงานของเพื่อน ๆ และค่อยตัดสินใจซื้อครับ

2. ขนาดของเครื่อง : ถ้าเพื่อน ๆ อยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ ควรเลือกซื้อเครื่องที่มีความจะได้มากหน่อย แต่ถ้าอยู่คนเดียว เครื่องเล็ก ๆ ก็เพียงพอแล้วครับ

3. พื้นที่ติดตั้ง : ก่อนที่จะซื้อเครื่องอบผ้ามานั้น เพื่อน ๆ ลองสำรวจก่อนนะครับว่า ห้องของเพื่อนๆ สามารถติดตั้งได้ไหม ถ้าถูกใจแต่เครื่องใหญ่เกินไป อาจจะติดตั้งไม่ได้ ลองสำรวจดูก่อนนะครับ

4. ระบบเซ็นเซอร์ : เซ็นเซอร์นั้นจะทำการตรวจสอบว่าผ้าแห้งหรือยัง และยังช่วยตัดการทำงานอัตโนมัติซึ่งช่วยประหยัดทั้งเวลาแล้วก็ประหยัดค่าไฟฟ้าได้ด้วย เครื่องที่มีเซ็นเซอร์ที่ดีมาก ๆ ราคาก็จะสูงขึ้นด้วยครับ

5. ฟังก์ชั่นการทำงาน : เครื่องอบผ้าสมัยใหม่ ๆ จะมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย ถ้าเพื่อน ๆ ใช้หลากหลายฟังก์ชั่นก็เลือกที่ราคาสูงขึ้นนิดนึง แต่ถ้าใช้ไม่มาก ไม่ต้องซื้อแพงก็ได้ครับ ซื้อเครื่องที่ราคาถูกลงก็เหมาะสมแล้วครับ

6. งบประมาณ : เพื่อน ๆ ควรที่จะตั้งเอาไว้ก่อนเลยนะครับ แล้วค่อยตัดตัวที่ราคาเกินงบออกไปก่อน แล้วเปรียบเทียบรุ่นที่อยู่ในราคาที่เราตั้งไว้เอาครับ ค่อย ๆ พิจารณาเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับเพื่อน ๆ มากที่สุดครับ

สรุป

การมองหา เครื่องอบผ้า มาไว้ใช้งานที่บ้าน นับว่าควรที่จะมีไว้อย่างยิ่งครับ เพราะว่าจะช่วยให้ผ้าแห้งได้อย่างรวดเร็ว และความหลากหลายของการอบผ้า ที่ปรับแต่งได้อย่างเหมาะสมตามสถานการณ์ต่าง ๆ

ทั้งรูปแบบการอบผ้า และอุณหภูมิการอบ รวมทั้งเพื่อน ๆ สามารถเลือกซื้อ เครื่องอบผ้า ให้เหมาะสมกับการใช้งานของเพื่อน ๆ ให้มากที่สุดด้วย เพื่อน ๆ สามารถใช้ข้อมูลในบทความของผมนี้ ประกอบการตัดสินใจ

เลือกซื้อเครื่องอบผ้าที่เพื่อน ๆ ถูกใจมากที่สุดได้เลย แล้วเครื่องอบผ้าจะช่วยอำนวยความสะดวกให้เพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดี และจะช่วยประหยัดเวลาการซักผ้าได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นเลยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like