10 เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี ใช้งานง่าย ช่วยถนอมผ้า และลดรอยยับ ปี 2023

เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ การซักผ้านั้น เราต้องทำหน้าที่นี้ในทุก ๆ วันอยู่แล้ว แต่การซักผ้าในหน้าฝนที่ไม่มีแดดนั้น เป็นปัญหามากเลยครับ เพราะผ้าเราจะแห้งช้ามาก เราจึงจำเป็นที่จะต้องมี เครื่องอบผ้า มาช่วยงามเราครับ

ในการซักผ้านั้นไม่ยาก และไม่ใช่ปัญหาใหญ่นะครับ เพราะเรามี เครื่องซักผ้า มาช่วย โดยจะมีทั้ง เครื่องซักผ้าฝาหน้า เครื่องซักผ้าฝาบน และ เครื่องซักผ้า 2 ถัง มาคอยช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราอยู่แล้ว

การตากผ้า ก็จะไม่เป็นปัญหาเลย ถ้าอากาศแจ่มใส และแดดดี ผ้าที่เรานำไปตากหลักจากซักเสร็จแล้ว ผ่านน้ำยาปรับผ้านุ่มที่แสนหอมแล้ว นำไปตากแดด ผ้าก็จะแห้งสนิท หอมฉุย ใส่เสื้อผ้าได้อย่างสดชื่น

แต่ถ้าเกิดเป็นหน้าฝนที่ไม่มีแดดเลย ต้องตากผ้าในบ้าน ผ้าไม่แห้งสนิท จนเกิดกลิ่นเหม็นอับขึ้น เราก็คังจะสดชื่นไม่ไหวนั่นเองครับ ต่อให้ใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มเพิ่มขึ้นแล้ว ก็ไม่สามารถสู้ความอับชื้นได้ไหวครับ

แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเลย เมื่อเรามี เครื่องอบผ้า มาใช้งาน ซึ่งเครื่องนี้มีประโยชน์มาก ๆ เลยนะครับ โดยจะสามารถอบผ้าที่เราซักเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้แห้งสนิทอย่างรวดเร็วขึ้น พร้อมสำหรับนำไปสวมใส่ได้ทันที

โดยใช้ความร้อน ผสมผสานกับการปั่นผ้า ทำให้ผ้าแห้งอย่างรวดเร็ว พร้อมกับลดความชื้นและกลิ่นอับได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผ้าที่ได้จะแห้งและหอมฉุยเลยครับ และ เครื่องอบผ้า นี้นะครับ สามารถใช้งานได้ทุกที่

ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ที่หอพัก คอนโด และอื่น ๆ รวมไปถึงราคาก็ไม่ได้แพงขนาดซื้อไม่ไหว สามารถจับต้องได้ครับ เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนคงคิดว่า ดีมาก มีประโยชน์สุด ๆ น่ามีไว้ใช้งานบ้างสักเครื่องหนึ่ง

พอดีเลยครับ เพราะว่าวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี สามารถอบผ้าได้อย่างแห้งสนิท ในเวลาที่รวดเร็ว ผ้าที่อบแล้วพร้อมนำไปสวมใส่ได้ทันที ให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกันนะครับ

ซึ่งเป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ และจะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อ เครื่องอบผ้า ให้เพื่อน ๆ ได้ทราบด้วย เพื่อที่จะได้เป็นข้อมูลในการช่วยตัดสินใจเลือกซื้อนั่นเองครับ จะมีเครื่องรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามได้เลยครับ

เครื่องอบผ้า

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี อบผ้าแห้งได้อย่างรวดเร็ว ช่วยถนอมผ้า ราคาถูก คุ้มค่าน่าใช้งาน ปี 2023

1. LG เครื่องอบผ้า รุ่น RV09VHP4W1 ระบบ DUAL Inverter Heat Pump

LG เครื่องอบผ้า รุ่น RV09VHP4W1 ระบบ DUAL Inverter Heat Pump

      แบรนด์ : LG  รุ่น : RV09VHP4W1  ระบบ : DUAL Inverter Heat Pump  ขนาด (LxWxH) : 69x60x85 cm. ความจุ : 9 กก. รับประกันมอเตอร์ (ปี) : 10 รับประกันตัวเครื่อง (ปี) : 1

LG เครื่องอบผ้า รุ่น RV09VHP4W1 ระบบ DUAL Inverter Heat Pump เครื่องอบผ้าประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ที่พร้อมจะแก้ปัญหาผ้าไม่แห้งให้กับทุก ๆ คนได้ในเวลาที่รวดเร็ว สำหรับเครื่องอบผ้ารุ่นนี้

มาพร้อมกับ ระบบ DUAL Inverter Heat Pump อบผ้าได้อย่างรวดเร็ว ช่วยถนอมผ้า และยังประหยัดพลังงานเป็นเยี่ยม สำหรับการใช้งาน จะมาพร้อมกับ 14 โปรแกรมอบแห้ง พร้อม 4 โปรแกรมพิเศษ

สามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการเลย มาพร้อมโปรแกรม Allergy Care ที่จะช่วยขจัดไรฝุ่น และสารก่อภูมิแพ้ออกไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก ๆ ประหยัดพลังงานและเวลามากยิ่งขึ้นด้วย โปรแกรม Eco Hybrid

มีแผ่นกรอง 2 ชั้น ช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพการกรองเศษใยผ้า และสิ่งสกปรกออกจากเสื้อผ้าได้อย่างดียิ่งขึ้นด้วย และ สามารถเชื่อมต่อได้กับแอปพลิเคชัน LG ThinQ ผ่าน Wi-fi เพื่อสั่งการผ่านมือถือของเราได้ด้วยครับ

จุดเด่น

 • มีมอเตอร์ให้พลังงานการอบสูง อบผ้าแห้งเร็ว
 • มาพร้อมกับ14 โปรแกรมอบแห้ง พร้อม 4 โปรแกรมพิเศษมาให้ใช้งาน
 • ลดรอยยับและป้องกันการหดตัวของใยผ้าได้
 • มีแผ่นกรอง 2 ชั้นพร้อมระบบทำความสะอาดแผ่นกรองอัตโนมัติ
 • มมาพร้อมหน้าจอดิจิตอลมองเห็นได้อย่างชัดเจน
 • เชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่น และสั่งการได้สะดวก

2. เครื่องอบผ้า (15 กก.) Whirlpool USA รุ่น 3LWED4705FW

เครื่องอบผ้า (15 กก.) Whirlpool USA รุ่น 3LWED4705FW

      แบรนด์ : Whirlpool  รุ่น : 3LWED4705FW กำลังไฟ : 4700 วัตต์ ขนาดเครื่อง (ซม) : 69.0 x 110.0 x 75.0 รับประกันมอเตอร์(ปี) :รับประกันตัวเครื่อง(ปี) : 1

เครื่องอบผ้า (15 กก.) Whirlpool USA รุ่น 3LWED4705FW หมดปัญหาผ้าไม่แห้งได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ต้องง้อแสงแดด ด้วยเครื่องอบผ้าแบรนด์ดังอย่าง WHIRLPOOL รุ่นนี้ สามารถอบผ้าได้รวดเร็ว

ช่วยให้ผ้าแห้งสนิทในระยะเวลาอันสั้น ถนอมผ้าโดยไม่ใช้ความร้อนมากจนเกินไป สำหรับการใช้งานตัวเครื่องก็ง่ายดายสะดวกสบาย มาพร้อมกับ 13 โปรแกรมอบผ้า ให้เลือกใช้งานตามชนิดของผ้าได้เลย

สามารถปรับระดับอุณหภูมิได้ 4 ระดับตามต้องการ สามารถอบผ้าได้ในปริมาณมากในคราวเดียว โดยจะมีขนาดถังใหญ่พิเศษสามารถจุผ้าแห้งได้ถึง 10.5 กก. -15 กก. มีฟิลเตอร์กรองใยผ้า เพื่อป้องกันใยผ้าเข้าสู่ตัวเครื่อง

ในส่วนของตัวถัง จะมีการอบเคลือบ Power Coated มาให้ด้วย ช่วยให้มีความทนทาน แข็งแรง ป้องกันรอยขีดขวน สามารถใช้ได้ยาวนานขึ้นครับ เครื่องรุ่นนี้ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดีเลยครับ

จุดเด่น

 • อบผ้าได้มากในครั้งเดียวด้วยความจุถัง 10.5 กก. -15 กก.
 • มีโปรแกรมอบผ้ามาให้ 13 โปรแกรม ตามความเหมาะสมของเนื้อผ้า
 • สามารถปรับระดับอุณหภูมิได้ 4 ระดับตามต้องการ
 • สามารถอบผ้าได้เร็วสูงสุด 15 นาที
 • มีฟิลเตอร์กรองใยผ้า เพื่อป้องกันใยผ้าเข้าสู่ตัวเครื่อง
 • ถังอบออกแบบพิเศษ เคลือบPowder Coat เพื่อความทนทานแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

3. BOSCH เครื่องอบผ้าฝาหน้า 9kg รุ่น WTW85560TH

BOSCH เครื่องอบผ้าฝาหน้า 9kg รุ่น WTW85560TH

      แบรนด์ : BOSCH  รุ่น : WTW85560TH ปริมาณความจุถังซัก : 9 กก., ปริมาตรถังซัก : 112 ลิตร , โปรแกรมการอบทั้งหมด : 14 โปรแกรม

BOSCH เครื่องอบผ้าฝาหน้า 9kg รุ่น WTW85560TH เครื่องอบผ้าแห้งฝาหน้าคุณภาพน่าใช้งานจากแบรนด์ BOSCH ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างครบครัน มีดไซน์ที่สวยงาม ทันสมัย

มาพร้อมกับเทคโนโลยี Heat pump ที่ช่วยให้สามารถอบผ้าแห้งได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้ง ยังช่วยประหยัดพลังงานได้สูงสุดถึง 50 % มาพร้อมกับระบบการคำนวนเวลาอบผ้าแห้งแบบอัตโนมัติ ทำให้ประหยัดพลังงาน

ได้มากกว่าเครื่องอบผ้าแบบธรรมดา มีระบบ Self Cleaning Condenser ทำความสะอาดตัวระบายความร้อนอัตโนมัติ สะดวกสบายด้วย DUO-Tronic ซึ่งเป็นระบบที่ตรวจวัดความชื้นในผ้าแบบอัตโนมัติ

ที่เมื่อพบว่าผ้าแห้งแล้ว ไม่มีความชื้นแล้ว เครื่องอบรุ่นนี้ ก็จะหยุดทำงานทันที เครื่องรุ่นนี้ทำงานได้เสียงเงียบดีมาก ไม่รบกวนเวลาพักผ่อนของคนในบ้าน และ มีระบบล็อกป้องกันเด็ก ๆ มาเปิดประตูเครื่องอบด้วยครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมกับโปรแกรมการอบทั้งหมด 14 โปรแกรม
 • มีระบบ Heat pump ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถประหยัดการใช้พลังงานได้สูงสุดถึง 50 %
 • Self Cleaning Condenser ทำความสะอาดตัวระบายความร้อนอัตโนมัติ
 • มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ LED สวย อ่านง่าย สะดวกในการใช้งาน
 • มีมอเตอร์แบบพิเศษช่วยลดแรงสั่นสะเทือน ทำงานเงียบ
 • ทำงานเสียงเงีบมากมีระดับเสียงขณะเครื่องทำงาน 65 เดซิเบลเท่านั้น

4. SAMSUNG เครื่องอบผ้า DV90T7240BX/ST พร้อม AI Control, 9 กก.

SAMSUNG เครื่องอบผ้า DV90T7240BX/ST พร้อม AI Control, 9 กก.

      แบรนด์ : SAMSUNG  รุ่น : DV90T7240BX/ST  ประเภทมอเตอร์ : อินเวอร์เตอร์มอเตอร์  ขนาด (ยาว x กว้าง x สูง) : 60.0 x 85.0 x 60.0 cm. ระยะเวลาการรับประกัน : 11 ปี น้ำหนัก : 50kg

SAMSUNG เครื่องอบผ้า DV90T7240BX/ST พร้อม AI Control, 9 กก. ขึ้นชื่อว่าแบรนด์ Samsung นั้น คงไม่มีใครสงสัยในคุณภาพอย่างแน่นอน โดยเครื่องอบผ้าแบรนด์ Samsung ได้รับการออกแบบดีไซน์

มาอย่างทันสมัย สวยงาม จัดวางได้อย่างลงตัวทุกจุด สำหรับเครื่องรุ่นนี้ จะมาพร้อมกับระบบ Heatpump ช่วยประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น สามารถอบผ้าแห้งได้อย่างรวดเร็ว มาพร้อมเทคโนโลยี Air Wash

ที่จะทำการขจัดกลิ่นและเชื้อโณคออกจากผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยใช้ลมร้อนเข้ามาช่วย ทำให้ผ้าแห้งสนิท หอมเหมือนใหม่อยู่เสมอ สามารถขจัดแบคทีเรีย และขจัดกลิ่นเหม็นอับได้ด้วยครับ

สามารถใช้งานเครื่องได้ง่ายดาย ด้วยระบบ SmartThings ที่จะทำการควบคุมการสั่งงาน ผ่านแอพพลิเคชั่นทางสมาร์ทโฟนได้ และ มีระบบ Child Lock ปลอดภัยด้วยระบบล็อคป้องกันเด็กที่จะไปเปิดประตูเครื่องอบครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมระบบ Heatpump ช่วยประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น
 • ช่วยให้ผ้าที่อบยับน้อยลง เพื่อให้รีดได้ง่ายขึ้น
 • สามารถขจัดกลิ่นและเชื้อโรคบนเสื้อผ้าได้อย่างหมดจด
 • อบเสื้อผ้าได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพโดยใช้เวลาเพียงแค่ 35 นาทีเท่านั้น
 • ควบคุมการสั่งงาน ผ่านแอพพลิเคชั่นทางสมาร์ทโฟนได้อย่างสะดวก
 • มีระบบ Child Lock ปลอดภัยด้วยระบบล็อคป้องกันเด็ก
 • ประหยัดพลังงาน ด้วยมาตราฐาน Energy Efficiency Class ระดับ A+++

5. Electrolux EDS854N3SB เครื่องอบผ้า ความจุการอบผ้า 8.5 กก.

Electrolux EDS854N3SB เครื่องอบผ้า ความจุการอบผ้า 8.5 กก.

      แบรนด์ : Electrolux  รุ่น : EDS854N3SB  ความจุในการอบ (กก.) : 8.5 น้ำหนักเครื่อง : 30.5 กิโลกรัม ขนาดเครื่อง (ย x ก x ส) : 625 x 596.5 x 850 มิลลิเมตร

Electrolux EDS854N3SB เครื่องอบผ้า ความจุการอบผ้า 8.5 กก. เครื่องอบผ้าสุดคุ้มค่าน่าใช้งาน จากแบรนด์ดัง Electrolux โดยเครื่องรุ่นนี้สามารถอบผ้าได้ในปริมาณมากด้วยความจุ 8.5 กก.

มาพร้อมกับโปรแกรมการอบผ้าแบบอัตโนมัติ 12 โปรแกรม โดยสามารถเลือกใช้งานได้ตามความต้องการเลย รวมทั้งมีโปรแกรมขจัดเชื้อโรค (Hygienic Care) มาให้อีกด้วย ต่อมา สามารถตั้งเวลาการอบผ้าได้

ตั้งแต่ 15, 20, 30, 60, 90 และ 120 นาที สามารถตั้งหน่วงเวลาเริ่มต้น (Delay start) 30,60,90 นาที สูงสุด 20 ชั่วโมง เครื่องรุ่นนี้สามารถอบผ้าให้แห้งได้อย่างรวดเร็วด้วยระบบลมร้อน รวมไปถึง

ยังใช้เทคโนโลยีการหมุนผ้าสลับไปมา เพื่อช่วยให้ผ้าไม่เสียทรงด้วย มีระบบในการตรวจวัดความชื้น เพื่อป้องกันผ้าแห้งมากจนเกินไป หรือยังมีความชื้นหลงเหลืออยู่ และ มีระบบล็อคป้องกันเด็กเพื่อความปลอดภัยอีกด้วย

จุดเด่น

 • เทคโนโลยีอบลมร้อน มาพร้อมกับความจุในการอบผ้า 8.5 กิโลกรัม
 • มาพร้อมโปรแกรมอบผ้าอัตโนมัติ 12 โปรแกรมมาให้ใช้งาน
 • เลือกตั้งเวลาอบผ้าแห้งได้ตั้งแต่ 15, 20, 30, 60, 90 และ 120 นาที
 • ตั้งหน่วงเวลาเริ่มต้นได้ (Delay start) 30, 60, 90 นาที สูงสุด 20 ชั่วโมง
 • ลดรอยยับ ช่วยให้รีดผ้าเรียบไวและง่ายขึ้น ป้องกันเสื้อผ้าพันกันขณะอบ

6. ELECTROLUX เครื่องอบผ้า EDV754H3WB 7.5 กก.

ELECTROLUX เครื่องอบผ้า EDV754H3WB 7.5 กก.

      แบรนด์ : ELECTROLUX  รุ่น : EDV754H3WB  ประเภทมอเตอร์ : มอเตอร์ความถี่คงที่  คุณสมบัติเครื่องอบแห้ง : อบเเบบด่วน, เซ็นเซอร์ความชื้น, เครื่องอบผ้าฝาหน้า, แผ่นป้องกันรอยย่น  ระยะเวลาการรับประกัน : 2 ปี

ELECTROLUX เครื่องอบผ้า EDV754H3WB 7.5 กก. เครื่องอบผ้าประสิทธิภาพดี ที่จะช่วยให้การอบผ้าแห้ง เป็นงานง่าย ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ทุกคนเลยครับ สำหรับเครื่องอบผ้ารุ่นนี้นะครับ จะมาพร้อมกับ

เทคโนโลยีในการอบลมร้อน ช่วยให้ผ้าที่ต้องการอบ แห้งได้อย่างรวดเร็วขึ้น มาพร้อมกับความจุในการอบผ้า 7.5 กิโลกรัม ทำให้สามารถอบผ้าได้จำนวนมากในครั้งเดียว ต่อมาครับ ผ้าแห้งเร็วขึ้น ด้วยเทคโนโลยี

ในการหมุนผ้าสลับไปมา ช่วยให้ผ้าไม่เสียทรง และยังถนอมผ้าได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับโปรแกรมการอบผ้ามาให้เลือกใช้งานตามต้องการได้มากถึง 12 โปรแกรมด้วยกัน สามารถตั้งเวลาในการอบผ้าได้

ตั้งแต่เวลา 15, 20, 30, 60, 90 และ 120 นาที เพื่อน ๆ เลือกตามความเหมาะสมได้เลย และยังมาพร้อมกับสัญญาณเตือนทำความสะอาดตัวกรอง เพื่อช่วยให้เครื่องสะอาดตลอดเวลา และพร้อมใช้งานเสมอครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน
 • ด้วยเทคโนโลยีอบลมร้อน ทำให้ผ้าแห้งเร็วมาก
 • มีโปรแกรมอบผ้าอัตโนมัติ 12 โปรแกรม มาให้ใช้งานตามต้องการ
 • อบผ้าได้ปริมาณมาก ด้วยความจุในการอบผ้า 7.5 กิโลกรัม
 • ตั้งเวลาอบผ้าได้ตั้งแต่ 15, 20, 30, 60, 90 และ 120 นาที
 • มาพร้อมกับเทคโนโลยีอบผ้าหมุนสลับไปมาช่วยถนอมเนื้อผ้าได้เป็นอย่างดี

7. BEKO เครื่องอบผ้า ระบบควบแน่น ขนาด 10 กก. รุ่น DU10133GA0W

BEKO เครื่องอบผ้า ระบบควบแน่น ขนาด 10 กก. รุ่น DU10133GA0W

      แบรนด์ : BEKO  รุ่น : DU10133GA0W ความจุการอบ : 10 กก. รับประกันมอเตอร์(ปี) : 5 รับประกันตัวเครื่อง(ปี) : 2

BEKO เครื่องอบผ้า ระบบควบแน่น ขนาด 10 กก. รุ่น DU10133GA0W ให้การอบผ้า เป็นง่ายที่แสนสะดวกสบายสำหรับเพื่อน ๆ ทุกคน ด้วยเครื่องอบผ้าจากแบรนด์ BEKO สำหรับเครื่องรุ่นนี้นะครับ

สามารถอบผ้าได้ในปริมาณที่มากในครั้งเดียวเลย โดยจะมาพร้อมกับ ปริมาณความจุผ้า 10 กิโลกรัมเลยทีเดียว ช่วยประหยัดเวลาไม่ต้องอบหลายรอบ มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ อย่างครบครัน

มีโปรแกรมการอบผ้ามาให้ใช้งานมากถึง 15 โปรแกรมตามต้องการเลย มาพร้อมกับระบบถังหมุนสลับทาง Reverse Drum Action ช่วยให้อบแห้งได้เร็วมากยิ่งขึ้น และทั่วถึง มีระบบลดรอยยับอัตโนมัติ Auto-Anticreasing

ที่จะช่วยถนอมผ้า ไม่ทำให้ผ้าเสียทรง และช่วยลดรอยยับได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึง ก็ยังมีฟังก์ชันป้องกันเด็กเปิดประตู Child Lock เพื่อช่วยในเรื่องของความปลอดภัยต่อเด็ก ที่อาจจะมาเปิดประตูเครื่องด้วยครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมกับปริมาณความจุผ้า 10 กิโลกรัม ทำให้อบผ้าได้มาก
 • มี 15 โปรแกรมการอบผ้าให้เลือกใช้งานตามต้องการ
 • สามารถตั้งเวลาล่วงหน้าได้
 • มาพร้อมกับระบบถังหมุนสลับทาง Reverse Drum Action อบได้เร็วอย่างทั่วถึง
 • มีเซ็นเซอร์วัดระดับอุณภูมิ และความชื้นมาให้
 • ปลอดภัยต่อเด็กด้วยฟังก์ชันป้องกันเด็กเปิดประตู Child Lock

8. SAMSUNG เครื่องอบผ้า DV80T5220AW/ST พร้อม AI Control*, 8 กก.

SAMSUNG เครื่องอบผ้า DV80T5220AW/ST พร้อม AI Control*, 8 กก.

      แบรนด์ : SAMSUNG  รุ่น : DV80T5220AW/ST น้ำหนัก : 50kg  ขนาด (ยาว x กว้าง x สูง) : 60.0 x 85.0 x 60.0 cm. ความจุ : 8kg

SAMSUNG เครื่องอบผ้า DV80T5220AW/ST พร้อม AI Control*, 8 กก. เครื่องอบผ้าจากแบรนด์ดัง Samsung ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ทันสมัย มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย

สามารถเลือกใช้งานได้ตามความต้องการ สำหรับเครื่องรุ่นนี้ มาพร้อมกับถังรูปทรงเพชร ที่จะช่วยให้การทำความสะอาดมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และลดความเสียหายจากการอบผ้า มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย

ช่วยให้สามารถอบผ้าให้แห้งได้อย่างรวดเร็ว โดยเครื่องรุ่นนี้จะใช้เวลาทั้งกระบวนการเพียงแค่ 35 นาทีเท่านั้น อีกทั้ง ยังช่วยลดแบคทีเรียและสารก่อภูมิแพ้ได้ถึง 99% ในส่วนของการใช้งานเครื่องนั้น

สามารถทำได้อย่างง่ายดาย ผ่านทางการสั่งงานผ่านแอปพลิเคชันในสมาร์ตโฟน ช่วยให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และยังมีการรับประกันมอเตอร์ 11 ปี และรับประกันการใช้งานอะไหล่ 1 ปี มาให้อีกด้วยครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย
 • สามารถอบผ้าได้มากในครั้งเดียวด้วยความจุ 8 กิโลกรัม
 • อบเสื้อผ้าได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพโดยใช้เวลาเพียงแค่ 35 นาที
 • ควบคุมง่านผ่านทางแอปพลิเคชั่น
 • ให้ผ้าที่อบยับน้อยลง เพื่อให้รีดได้ง่ายขึ้น
 • ปลอดภัยด้วยระบบล็อคป้องกันเด็ก

9. Electrolux EDS854J3WB เครื่องอบผ้า ความจุการอบผ้า 8.5 กิโลกรัม

Electrolux EDS854J3WB เครื่องอบผ้า ความจุการอบผ้า 8.5 กิโลกรัม

      แบรนด์ : Electrolux  รุ่น : EDS854J3WB  ความจุการอบผ้า : 8.5 กิโลกรัม  เทคโนโลยีอบลมร้อน : Venting  กำลังไฟฟ้าสูงสุด : 2,250 วัตต์ ขนาดเครื่อง (ย x ก x ส) : 625 x 596.5 x 850 มิลลิเมตร

Electrolux EDS854J3WB เครื่องอบผ้า ความจุการอบผ้า 8.5 กิโลกรัม มาพร้อมกับ โปรแกรมอบผ้าอัตโนมัติ 12 โปรแกรม รวมโปรแกรมขจัดเชื้อโรค (Hygienic Care) โดยเพื่อน ๆ สามารถเลือกใช้งานได้ตามต้องการ

สำหรับเครื่องอบผ้าจาก Electrolux รุ่นนี้นะครับ มาพร้อมกับเทคโนโลยีอบลมร้อน ที่มีประสิทธิภาพ ช่วยให้สามารถอบแห้งได้อย่างรวดเร็วทันใจ และยังประหยัดพลังงานได้มาก ด้วยเทคโนโลยีอบผ้าหมุนสลับไปมา

จะช่วยให้ผ้าที่นำเข้าไปอบนั้น ไม่มีการเสียหาย ช่วยถนอมผ้า ลดรอยยับ ช่วยให้รีดผ้าเรียบไว และง่ายขึ้น สามารถเลือกเวลาการอบผ้าได้ตามความต้องการ มีตั้งแต่ 15, 20, 30, 60, 90 และ 120 นาที

อีกทั้งยังสามารถตั้งหน่วงเวลาเริ่มต้น (Delay start) 30, 60, 90 นาที สูงสุด 20 ชั่วโมง สำหรับเพื่อน ๆ คนใดที่กำลังมองหาเครื่องอบผ้าที่สามารถช่วยให้ผ้าแห้งเร็วยิ่งขึ้น พร้อมสวมใส่ทันที ไม่ควรมองข้ามรุ่นนี้ครับ

จุดเด่น

 • สามารถอบผ้าได้มากด้วยความจุการอบผ้า 8.5 กิโลกรัม
 • มีโปรแกรมอบผ้าอัตโนมัติ 12 โปรแกรม รวมโปรแกรมขจัดเชื้อโรค
 • เทคโนโลยีอบลมร้อน (Venting) ช่วยให้ผ้าแห้งเร็วมากขึ้น
 • มาพร้อมเทคโนโลยีอบผ้าหมุนสลับไปมาช่วยถนอมเนื้อผ้า
 • มีโปรแกรมตั้งเวลาอบผ้า มาให้เลือกได้ 15, 20, 30, 60, 90 และ 120 นาที
 • ปลอดภัยมากขึ้นด้วยระบบล็อคป้องกันเด็ก (Child lock)

10. TOSHIBA เครื่องอบผ้า รุ่น TD-H80SET สีขาวระบบลมร้อน 7KG

TOSHIBA เครื่องอบผ้า รุ่น TD-H80SET สีขาวระบบลมร้อน 7KG

      แบรนด์ : TOSHIBA  รุ่น : TD-H80SET  ความจุ : 7.0 กก. ประเภทเครื่องอบผ้า : ระบบลมร้อน ขนาด (cm) : 59.5 x 55.5 x 84.0

TOSHIBA เครื่องอบผ้า รุ่น TD-H80SET สีขาวระบบลมร้อน 7KG เครื่องอบผ้าคุณภาพดี ราคาประหยัดจากแบรนด์ Toshiba ที่พร้อมช่วยให้ผ้าของเพื่อน ๆ แห้งอย่างรวดเร็ว และคงสภาพของเนื้อผ้าให้ดีอยู่เสมอ

สำหรับเครื่องรุ่นนี้นะครับ จะมาพร้อมกับ ระบบเซนเซอร์ตรวจวัดอุณภูมิ และความชื้นที่เหมาะกับการอบผ้าของเรา เพื่อช่วยให้เนื้อผ้านั้น ยังคงสภาพที่ดีอยู่เสมอ ช่วยทำให้ผ้าไม่หด รักษาทรงได้ดี

สำหรับการควบคุมเครื่องนั้น จะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ LED มาให้ใช้งาน ซึ่งมีความคมชัดมาก ๆ สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน มาพร้อมกับโปรแกรมอบ 16 โปรแกรม ตามความต้องการใช้งานเลย

มีระบบ Anti-crease ที่ช่วยลดรอยยับของเนื้อผ้า ทั้งยังช่วยลดปัญหาผ้าพันกันระหว่างใช้งาน และสามารถตั้งหน่วงเวลาเริ่มต้นทำงานสูงสุด 24 ชั่วโมง สำหรับเครื่องรุ่นนี้นะครับ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเลยครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมกับโปรแกรมอบ 16 โปรแกรม ให้เลือกใช้งาน
 • มีหน้าจอแสดงผลเป็นแบบ LED ซึ่งมีความคมชัด และง่ายต่อการมองเห็น
 • ควบคุมการทำงานโดยใช้ปุ่มปรับหมุน ซึ่งได้รับการออกแบบให้จับถนัดมือ
 • มีระบบเซนเซอร์ตรวจวัดอุณภูมิ และความชื้นที่ เหมาะสำหรับการอบผ้า
 • มาพร้อมกับเทคโนโลยี Delicate System ทำให้ผ้าไม่หด และไม่เสียทรง
 • ตั้งหน่วงเวลาเริ่มต้นทำงานสูงสุด 24 ชั่วโมง

เพราะอะไรเราจึงควรใช้งานเครื่องอบผ้า

จริง ๆ แล้วเมื่อเราซักผ้าเสร็จ เราก็จะนำผ้าไปตากแดด ตากเสร็จผ้าก็แห้งอยู่แล้ว ไม่เห็นต้องใช้ เครื่องอบผ้า เลย แต่ถ้าเราเจอปัจจัยปัญหาบางอย่างเข้า เราก็จำเป็นต้องใช้เครื่องอบผ้านะ รายละเอียดจะมีดังนี้ครับ

1. เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูฝนหรืออากาศไม่เป็นใจ

แน่นอนว่าเมื่อเข้าฤดูฝนเมื่อไร ข้างนอกบ้านของเราก็จะมีแต่ฝน มีแต่เมฆครึ้ม ไม่มีแดดสำหรับตากผ้า ทำให้สถานการณ์ต้องบังคับให้เราต้องตากผ้าในบ้าน ผ้าก็จะมีความชื้น แห้งยาก จนอาจเกิดกลิ่นอับได้

ด้วยสภาวะการณ์เช่นนี้ ลำบากมากครับที่ผ้าจะแห้ง เครื่องอบผ้า จึงเป็นผู้ช่วยสำคัญในการแก้ปัญหานี้ เพราะเครื่องอบผ้า จะสามารถอบผ้าให้แห้งได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งมีฟังก์ชั่นการใช้งานอื่น ๆ อีกมากมาย

ไว้ให้เพื่อน ๆ สามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการเลย ในระยะเวลาไม่นาน ผ้าที่อบก็จะแห้งพอ ๆ กับการตากแดดเลยนะครับ และผ้าต่าง ๆ นี้ ก็จะพร้อมให้เรานำไปสวมใส่เพื่อไปทำงานในวันต่อไปได้เลย

2. พื้นที่สำหรับตากผ้าไม่เพียงพอ

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่พักอาศัยตามหอพัก คอนโด นั้น หลาย ๆ คนคงจะประสบปัญหาคล้าย ๆ กันคือ พื้นที่ใช้สอยสำหรับตากผ้า มีน้อยมาก ๆ ถ้าเพื่อน ๆ มีเสื้อผ้าจำนวนมากที่จะต้องซัก แน่นอนว่า

ไม่สามารถตากผ้าได้อย่างเพียงพอแน่น ๆ ลำบากสุด ๆ กันไปเลย รวมไปถึง ถ้าเป็นผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน ที่มีขนาดใหญ่กว่าเสื้อผ้าด้วยแล้ว แค่ผืนเดียวก็เต็มราวตากผ้าแล้วครับ แล้วเสื้อผ้าล่ะจพตากยังไง

ถ้าตากไม่ได้ ก็ไม่เป็นไรครับ ไม่ต้องตาก นำเข้าไปอบในเครื่องอบผ้าได้เลย เพราะเครื่องอบผ้านั้น สามารถอบผ้าได้อย่างหลากหลาย ทั้งเสื้อผ้า กางเกง ประโปรง ไปจนถึงผ้าปูที่นอน ผ้าห่มต่าง ๆ ก็สามารถอบได้เช่นกันครับ

3. ใช้เวลาน้อยแต่ได้ผ้าแห้งไวมาก

เพื่อน ๆ ที่เป็นพอบ้านแม่บ้านใจกล้าทั้งหลาย ย่อมทราบดูอยู่แล้วนะครับ ว่าเมื่อเพื่อน ๆ ซักผ้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็จะนำไปตากที่ราวตากแดด จากนั้นก็ทิ้งไว้หลายชั่วโมง เพื่อรอให้ผ้าของเราแห้งสนิท

แต่ว่าอันที่จริงแล้วนั้น เราสามารถลดเวลาเพื่อให้ผ้าแห้งเร็วกว่านั้นได้มากเลยนะครับ ด้วยเครื่องอบผ้าแสนสะดวกสบายของเรา เพียงน้ำผ้าไปเครื่องอบ รอเวลาประมาณ 30 – 60 นาที ผ้าที่ได้ก็จะแห้งพร้อมใส่ครับ

ประโยชน์ของเครื่องอบผ้า

1. สามารถซักผ้าได้ตลอดเวลาที่ต้องการเมื่อไรก็สามารถซักได้

2. อบผ้าได้อย่างรวดเร็วและแห้งสนิท จากนั้นนำไปสวมใส่หรือพับเก็บได้ทันที

3. ผ้าแห้งสะอาด ปลอดภัย ปลอดเชื้อโรค ดีต่อสุขภาพ

4. ไม่ต้องใช้พื้นที่ในการตากผ้าเลย สะดวกสบสบายต่อคนที่พักอาศัยที่หอพัก คอนโด

5. เครื่องอบผ้าช่วยถนอมผ้าได้ดี เนื้อผ้าไม่ได้รับความเสียหาย

6. ผ้าที่ตากนุ่มสบาย ไม่แข็งกระด้าง ลดการยับได้เป็นอย่างดี

7. สีผ้าไม่ซีดเพราะไม่ต้องโดนแดดเป็นเวลานาน

8. ช่วยให้ผ้าไม่ต้องเลอะฝุ่นระหว่างการตากผ้า และลดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้

วิธีการเลือกซื้อเครื่องอบผ้า

ในการเลือกซื้อ เครื่องอบผ้า นั้นะครับ เพื่อน ๆ ควรศึกษาแนวทางให้รอบคอบก่อน ว่าต้องดูปัจจัยอะไรประกอบการตัดสินใจบ้าง ซึ่งวันนี้ผมได้นำมาฝากเพื่อน ๆ แล้ว รายละเอียดจะมีดังต่อไปนี้เลยครับ

1. พิจารณาจากประเภทของเครื่องอบผ้าที่ต้องการใช้งาน

อันดับแรกเลยนะครับ เพื่อน ๆ ต้องพิจารณาเลือกประเภทของเครื่องอบผ้าก่อน ซึ่งแต่ละประเภทนั้น จะมีวิธีการติดตั้งและวิธีการทำงานที่แตกต่างกัน เพื่อให้ตรงกับความต้องการใช้งาน ต้องดูรายละเอียด 4 ประเทท ดังนี้

เครื่องอบผ้าแบบท่อลมร้อน (Venting)

สำหรับแบบท่อลมร้อน จะมีลักษณะการทำงานแบบเป่าความร้อนไปยังผ้า และทำการระบายความร้อนออกจากตัวเครื่อง ส่งผลให้ผ้าแห้งเร็วมาก ๆ แต่จะมีข้อสังเกตตรงที่การติดตั้งอาจจะยากไปสักนิด เพราะต้องต่อท่อระบายอากาศด้วย

เครื่องอบผ้าระบบปั๊มความร้อน (Heat Pump)

ในส่วนของเครื่องแบบปั๊มความร้อน หรือ Heat Pump นั้น จะทำการปั๊มความร้อนเข้าไปเพื่อช่วยลดความดันที่เสื้อผ้า ด้วยวิธีการนี้ จะช่วยถนอมผ้าได้ดี เสื้อผ้าแห้งเร็ว และยังประหยัดพลังงานได้มากเลยครับ

เครื่องอบผ้าลมร้อนแบบพกพา (Portable Venting)

ในส่วนของเครื่องแบบพกพา จะมีลักษณะการทำงานแบบควบคู่กันไปกับแบบฟอยล์ห่อ โดยจะมีการกระจายความร้อนเกิดขึ้นในฟอยล์ ช่วยให้ผ้าที่นำเข้าไปอบ แห้งได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้ง เรายังพกพาฟอยล์ไปใช้งานที่อื่นได้อีกด้วย

เครื่องอบผ้าแบบควบแน่น (Condensing)

แบบสุดท้าย แบบควบแน่น จะเป็นการเป่าความร้อนไปที่เสื้อผ้า แล้วดูดเอาความชื้นไปไว้ที่ถาดรองภายใน จากนั้น เราก็เอาถาดไปเทน้ำทิ้งได้ สำหรับแบบนี้ผ้าแห้งแต่อาจจะไม่สนิท จะชื้นอยู่นิดหน่อยครับ

2. คำนึงถึงพื้นที่สำหรับติดตั้งเครื่องอบผ้า

ก่อนที่จะซื้อเครื่องอบผ้ารุ่นที่ต้องการนั้นนะครับ เพื่อน ๆ ต้องสำรวจพื้นที่ในการจัดวางก่อน ว่าพื้นที่ที่เราจะนำเครื่องมาติดตั้งนั้น ขนาดพื้นที่พอหรือไม่ ถ้าไม่สำรวจพื้นที่ให้ดี แล้วซื้อขนาดที่ใหญ่กว่าพื้นที่

ก็จะไม่สามารถจัดวางได้ ทำให้ต้องไปหาที่จัดวางตรงอื่น จนผิดแผนไปหมด ดังนั้นนะครับ ถ้าตัดสินใจได้แล้วว่าต้องการเครื่องรุ่นไหนมาใช้งาน ให้ดูขนาดของตัวเครื่อง กับขนาดพื้นที่ว่าจัดวางได้หรือไม่

3. เลือกจากความจุของถังอบผ้า

สำหรับเครื่องอบผ้านั้น จะมาพร้อมกับความจุที่หลากหลาย มีตั้งแต่จุได้น้อย ไปจนถึงถังใหญ่ที่สามารถจุได้มาก ถ้าบ้านของเพื่อน ๆ เป็นครอบคัวเล็กอยู่กันแค่ 1 – 2 คน ก็อาจจะเลือกความจุไม่มากก้ได้

แต่ถ้าในครอบครัวใหญ่ มีผ้าที่ต้องการอบเยอะ ก็ควรซื้อเครื่องอบผ้าที่มีความจุมาก ๆ ไปเลยดีกว่าครับ เพื่อที่ว่าจะได้สามารถอบผ้าได้ภายในครั้งเดียวไปเลย ทำให้ประหยัดเวลา และประหยัดพลังงานได้มากครับ

4. มีฟังก์ชั่นเสริมต่าง ๆ มาให้ใช้งานเพิ่มเติม

เครื่องอบผ้านั้น หน้าที่หลักคือการอบผ้าแห้ง แต่ก็บางรุ่นนั้น ก็มีฟังก์ชั่นการใช้งานเสริมเพิ่มเติมมาให้ด้วย แต่ละรุ่น แต่ละแบรนด์ก็จะมีฟังก์ชั่นเสริมที่แตกต่างกันไป โดยฟังก์ชั่นที่น่าสนใจก็จะมีประมาณนี้

ฟังก์ชั่น Anti-Crease จะเป็น ระบบที่ช่วยลดการยับของผ้าให้ไม่ยับเลย หรือยับน้อยที่สุด เพราะว่าการที่นำผ้าไปปั่นในถัง ย่อมเกิดการทับกัน เป็นเหตุให้ผ้าเกิดการยับได้นั่นเอง และ ฟังก์ชั่น Sense Dry / Sensor Dry

จะเป็นระบบการตรวจรับความชื้น และวัดอุณหภูมิ โดยจะทำการอบผ้าให้แห้ง พร้อมกับช่วยถนอมใยผ้า ให้ไม่ได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ ยังช่วยให้สีของผ้ายังดูสวยงามอยู่เสมอ เพื่อน ๆ อย่าลืมดูปัจจัยนี้ด้วยนะครับ

สรุป

เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน เราอาจจะไม่สามารถนำผ้าออกไปตากได้ เพราะว่าไม่มีแดดนั่นเอง และถ้าวันไหนฝนตกตลอดวัน แบบนั้นยิ่งแย่เข้าไปใหญ่เลย ทำให้เราต้องตากผ้าในบ้าน และผ้าอาจจะไม่แห้งสนิทอีกด้วย

ทำให้ เครื่องอบผ้า เป็นทางออกที่ดีที่สุด เพราะ เครื่องอบผ้า สามารถอบผ้าให้แห้งได้ในเวลาอันรวดเร็ว ช่วยให้เกิดความสะดวกสบายขึ้นมากเลยทีเดียวครับ รวมไปถึง นอกจากจะทำหน้าที่อบผ้าแล้ว

ก็ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานอื่น ๆ อีกหลากหลายด้วย รับรองได้เลยครับ ว่าการมีเครื่องอบผ้าติดบ้านไว้ รับรองว่าจะเป็นผู้ช่วยที่ยอดเยี่ยมของเพื่อน ๆ อย่างแน่นอนครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมีไว้ใช้งานบ้างนั้น

สามารถเลือกจาก 10 อันดับ เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะครับ ซึ่ง 10 รุ่นที่เรานำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ เป็นเครื่องอบผ้ารุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ และเป็นรุ่นที่มีคุณภาพดีมาก ๆ ด้วยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like