10 เครื่องซักผ้า 2 ถัง ยี่ห้อไหนดี พลังซักสูง ช่วยถนอมผ้า ราคาไม่แพง ปี 2023

เครื่องซักผ้า 2 ถัง ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในแต่ละวันที่เราต้องทำงานบ้านนั้น จะมีงานนึงที่ทำเป็นประจำเลย คือ การซักผ้า เวลาเราไปนอกบ้าน เสื้อผ้าเราก็จะต้องพบเจอกับสิ่งสกปรกติดเสื้อกลับมา ผมอยากบอกว่า เครื่องซักผ้า 2 ถัง สามารถแก้ปัญหานี้ได้นะครับ

สำหรับการซักผ้านั้น จริง ๆ เราสามารถใช้ เครื่องซักผ้า มาช่วยเราได้นะ เครื่องซักผ้า จะมีอยู่ทั้งหมด 3 แบบนะครับ คือ เครื่องซักผ้าฝาบน เครื่องซักผ้าฝาหน้า และ เครื่องซักผ้า 2 ถัง รวมทั้งมี เครื่องอบผ้า ด้วยนะ แต่วันนี้ ผมจะมาแนะนำ เครื่องซักผ้า 2 ถังครับ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการความสะดวกสบายในการใช้งาน สามารถควบคุมได้ง่าย ๆ ไม้ต้องใช้เทคโนโลยีให้มากมาย สบาย ๆ ชิว ๆ เพื่อน ๆ ควรใช้เครื่องซักผ้า สองถังครับ สิ่งนี้ตอบโจทย์แน่นอน ใช้งาได้ตามใจชอบเลยนะครับ

เครื่องซักผ้า 2 ถัง จะแบ่งถังสำหรับการใช้งานอย่างชัดเจน ถังซักถังนึง ถังปั่นก็อีกถังนึง บางครั้งเพื่อน ๆ อาจจะแค่อยากปั่นผ้าอย่างเดียว ก็ทำได้ง่าย ๆ เลย พอเพื่อน ๆ ซักมือเสร็จ ก็เอาไปใส่ในถังปั่น แล้วปั่นได้ลย

เสร็จแล้วนำไปตาก ง่าย ๆ แค่นี้เลยครับ นอกจากนั้น เครื่องซักผ้าสองถัง ยังสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว ใช้งานง่าย ประหยัดเวลา ประหยัดค่าไฟ และราคาของเครื่องซักผ้าสองถัง ยังไม่แพงมากด้วย ราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้ครับ

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องซักผ้า 2 ถัง ยี่ห้อไหนดี และข้อมูลอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อ จะมีเครื่องซักผ้า 2 ถัง ยี่ห้อไหน รุ่นไหน ที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

เครื่องซักผ้า 2 ถัง ราคาถูก

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ เครื่องซักผ้า 2 ถัง ยี่ห้อไหนดี คลื่นน้ำทรงพลัง ซักสะอาดหมดจด ถนอมเนื้อผ้า ราคาถูก ปี 2023

1. HITACHI เครื่องซักผ้าฝาบน 2 ถัง 17 Kg. รุ่น PS-170WJ

HITACHI เครื่องซักผ้าฝาบน 2 ถัง 17 Kg. รุ่น PS-170W

         วัสดุ : เหล็ก   ความจุถังซัก : 17 กิโลกรัม   ความจุถังปั่น : 12 กิโลกรัม   โปรแกรมการซัก : 4 โหมด   ขนาดเครื่อง (กxยxส) : 97.5 x 57.1 x 112.8 เซนติเมตร  กำลังไฟฟ้า : 410 วัตต์

HITACHI เครื่องซักผ้าฝาบน 2 ถัง 17 Kg. รุ่น PS-170WJ เป็นเครื่องซักผ้าสองถัง คุณภาพดีใช้งานสะดวกจากแบรนด์ HItachi มาพร้อมกับถังซักขนาดใหญ่ มีความจุมากถึง 17 กิโลกรัม มาพร้อมกับพลังปั่น 1300 รอบ/นาที

สามารถซักผ้าห่มผืนใหญ่ได้ถึง 2 ผืนพร้อมกันในครั้งเดียว มีจานซักพลังสูง ช่วยเพิ่มพลังในการซัก ช่วยทำให้ผ้าสะอาดดูใหม่มากยิ่งขึ้น มีระบบ Air Jet Dry ช่วยให้ผ้าแห้งไวมากขึ้น ไม่ต้องกังวลเลยถ้าฝนตก

ตัวเครื่องซัก ทำมาจากเหล็กพ่นสีป้องกันสนิม แข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน รวมทั้ง ยังมีถังปั่นขนาด 12 กิโลกรัม ปั่นผ้าได้แห้งไว และปั่นได้จำนวนมาก ๆ ด้วย ช่วยลดเวลาในการตกผ้า ผ้าแห้งเร็วทันใจ

ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่รู้ว่าจะซื้อเครื่องซักผ้าสองถัง ยี่ห้อไหน ผมแนะนำเป็นเครื่องซักผ้ารุ่นนี้ครับ คุณภาพดี ซักสะอาด ปั่นผ้าได้ในปริมาณมาก ๆ คุ้มค่าน่าใช้มาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • เครื่องซักผ้าขนาด 17 กิโลกรัม มาพร้อมกับพลังปั่น 1300 รอบ/นาที
 • มีจานซักพลังแรง เพิ่มพลังในการซัก ช่วยให้ผ้าสะอาดมากขึ้น
 • มีระบบ Air Jet Dry ช่วยให้ผ้าแห้งไวมากยิ่งขึ้น
 • ตัวเครื่องทำมาจากเหล็กพ่นสีป้องกันสนิม แข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน
 • ถังซักใหญ่ สามารถซักผ้านวมได้ถึง 2 ผืน ต่อการซักครั้งเดียว

2. เครื่องซักผ้า 2 ถัง LG รุ่น TT18NAPG ระบบ Roller Jet ซัก 18 กก.

เครื่องซักผ้า 2 ถัง LG รุ่น TT18NAPG ระบบ Roller Jet ซัก 18 กก.

         แบรนด์ : LG  รุ่น : TT18NAPG  กำลังไฟฟ้าเข้า (วัตต์) : ซัก 650 / ปั่น 205 วัตต์  ขนาดตัวเครื่อง : กว้าง 964 x สูง 1,043 x ลึก 540 มม. น้ำหนัก : 34.5 กก. รับประกันมอเตอร์ : 5 ปี  รับประกันตัวเครื่อง : 1 ปี

เครื่องซักผ้า 2 ถัง LG รุ่น TT18NAPG ระบบ Roller Jet ซัก 18 กก. เครื่องซักผ้าสองถังประสิทธิภาพยอดเยี่ยม จากแบรนด์ดัง ที่เราคุ้นเคยชื่อกันเป็นอย่างดีอย่าง LG ที่จะทำให้การซักผ้าเป็นเรื่องง่าย ๆ สบาย ๆ

โดยเครื่องซักผ้ารุ่นนี้นะครับ จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีจานซักแบบ Roller Jet ที่ทรงพลังซักมาก ๆ เทคโนโลยีจะทำหน้าที่ในการถูผ้าพร้อมกับการหมุน ทำให้สามารถขจัดสิ่งสกปรกที่ติดผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สะอาดเอี่ยม พร้อมกับช่วยถนอมผ้าไปในตัว ในส่วนของการใช้งานเครื่องนั้น ก็ไม่ยุ่งยาก ใช้งานได้ง่ายสะดวกสบาย มีโปรแกรมการซักได้ 3 แบบ (แบบนุ่มนวล,แบบธรรมดา,แบบแรง) สามารถเลือกให้เหมาะสมกับผ้าได้เลย

มาพร้อมกับเทคโนโลยี Wind Jet Dry ที่จะช่วยในการลดความชื้นออกจากเสื้อผ้าในขั้นตอนการปั่นแห้ง ช่วยทำให้ผ้าแห้งเร็วขึ้น ประหยัดเวลาในการตาก และมีระบบความปลอดภัยเมื่อทำการเปิดฝาเครื่องอีกด้วยครับ

จุดเด่น

จานซักระบบ Roller Jet ทรงพลัง พร้อมการหมุนช่วยขจัดคราบสกปรกได้อย่างดี
มาพร้อมกับ Wind Jet Dry ช่วยลดความชื้นออกจากเสื้อผ้าในขั้นตอนการปั่นแห้ง
ตัวเครื่องทำจากพลาสติกหนาพิเศษ ช่วยเพิ่มความทนทานในการใช้งาน
มีโปรแกรมซักได้ 3 แบบ (Gentle, Normal, Strong) เลือกได้ตามต้องการ
มาพร้อมระบบป้องกันความปลอดภัย เครื่องจะหยุดทำงานเมื่อฝาปั่นเปิด

3. LG เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น TT16WAPG ระบบ Roller Jet ซัก 16 กก.

LG เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น TT16WAPG ระบบ Roller Jet ซัก 16 กก.

         วัสดุ : พลาสติก   ความจุถังซัก : 16 กิโลกรัม   ความจุถังปั่น : 10 กิโลกรัม   โปรแกรมการซัก : 3 โหมด  ขนาดเครื่อง (กxยxส) : 96.4 x 54 x 104.3 เซนติเมตร  กำลังไฟฟ้า : 420 วัตต์

LG เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น TT16WAPG ระบบ Roller Jet ซัก 16 กก. เครื่องซักผ้าสองถังที่น่าใช้งานอีกรุ่นหนึ่งจากแบรนด์ LG สำหรับเครื่องซักผ้ารุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม

ทันสมัย ตัวเครื่องผลิตมาจากพลาสติกพิเศษที่มีความหนาถึง 3 มม. มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน มาพร้อมกับเทคโนโลยีจานซักแบบ Roller Jet ที่ทรงพลังซัก ที่จะทำหน้าที่

ในการถูผ้าไปพร้อม ๆ กับการหมุนช่วยให้สามารถทำความสะอาดเสื้อผ้าของเรา ได้อย่างสะอาดเอี่ยมหมดจด ได้เป็นอย่างดีมากเลยทีเดียวครับ สามารถเลือกโปรแกรมซักได้ 3 แบบ สามารถเลือกโปรแกรมซักได้

เพื่อให้เหมาะกับชนิดของเสื้อผ้าแต่ละชนิด มีเทคโนโลยี Wind Jet Dry เทคโนโลยีช่วยลดความชื้นออกจากเสื้อผ้า ที่จะทำให้ผ้าแห้งเร็วขึ้นอีกด้วย ขึ้นชื่อว่าแบรนด์ LG แล้วนั้น สามารถมั่นใจได้ในคุณภาพเลยครับ

จุดเด่น

 • ตัวเครื่องแข็งแรงมีความทนทาน ผลิตมาจากพลาสติกพิเศษที่มีความหนาถึง 3 มม.
 • มาพร้อมกับจานซักแบบ Roller Jet ขจัดคราบสกปรกได้อย่างดี
 • สามารถเลือกโปรแกรมซักได้ 3 แบบ สามารถเลือกโปรแกรมซักให้เหมาะกับชนิดของเสื้อผ้า
 • มีเทคโนโลยี Wind Jet Dry เทคโนโลยีช่วยลดความชื้นออกจากเสื้อผ้า ช่วยให้ผ้าแห้งเร็วยิ่งขึ้น
 • รับประกัน มอเตอร์ 5 ปี อะไหล่อื่น ๆ 1ปี

4. เครื่องซักผ้า SHARP รุ่น ES-TW200BL ขนาด 20 Kg.

เครื่องซักผ้า SHARP รุ่น ES-TW200BL ขนาด 20 Kg.

         แบรนด์ : SHARP  รุ่น : ES-TW200BL  แรงดันไฟฟ้านำเข้า : 220V  น้ำหนัก : 50kg  ความจุ : 20kg  ขนาด (ยาว x กว้าง x สูง) : 65*67*104  รับประกันมอเตอร์ (ปี) : 10  รับประกันตัวเครื่อง (ปี) : 1

เครื่องซักผ้า SHARP รุ่น ES-TW200BL ขนาด 20 Kg. เครื่องซักผ้าสองถังแบรนด์ Sharp ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่อง ให้มีความดูดดี ตัวเครื่องแข็งแรงทนทาน พร้อมช่วยงานซักผ้าทุกเมื่อ

สำหรับเครื่องซักผ้ารุ่นนี้นะครับ สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมาก ๆ โดยจะมาพร้อมกับเทคโนโลยี High-Pulse Pulsator จานซักพลังสูง ช่วยสร้างพลังกระแสน้ำทำให้ซักผ้าได้สะอาดและไม่ทำลายเนื้อผ้า

มาพร้อมกับระบบ ควบคุมการซัก เลือกได้ 2โปรแกรม Gentle เหมาะสำหรับซักผ้าเนื้อบาง / Normal เหมาะสำหรับซักผ้าทั่วไป เลือกได้ตามต้องการเลย มีปุ่มปรับเลือกทางน้ำ สามารถเลือกทางน้ำเข้าได้

ทั้งถังซักหรือถังปั่นแห้ง สะดวกสบายในการล้างผงซักฟอก และมีระบบการตั้งเวลาการซัก โดยสามารถเลือกตั้งเวลาซักได้อย่างสะดวก สามารถตั้งเวลาได้สูงสุด 15 นาที เครื่องรุ่นนี้ใช้งานสะดวก และคุ้มค่ามากครับ

จุดเด่น

 • วัสดุตัวเครื่องผลิตจากพลาสติก ABS แข็งแรง ทนทาน
 • จานซักพลังสูง สร้างพลังกระแสน้ำทำให้ซักผ้าได้สะอาดและไม่ทำลายเนื้อผ้า
 • มาพร้อม filter ถุงกรองเศษด้ายเพื่อไม่ให้เกาะติดเนื้อผ้า
 • ระบบควบคุมการซัก เลือกได้ 2โปรแกรม Gentle เหมาะสำหรับซักผ้าเนื้อบางและ Normal เหมาะสำหรับซักผ้าทั่วไป
 • มาพร้อมกับระบบหยุดการทำงานอัตโนมัติเมื่อมีการเปิดฝาขณะปั่นผ้า เพื่อป้องกันอันตราย

5. HAIER เครื่องซักผ้า 2 ถัง 20Kg. รุ่น HWM-T200N2

HAIER เครื่องซักผ้า 2 ถัง 20Kg. รุ่น HWM-T200N2

      แบรนด์ : HAIER  รุ่น : HWM-T200N2  ประเภทเครื่องซักผ้า : ถังซักคู่ฝาบน  คุณสมบัติการซักผ้า : ความจุขนาดใหญ่  ขนาด (ยาว x กว้าง x สูง) : 102.5*60.5*111.5 cm.  การใช้พลังงาน : 450W

HAIER เครื่องซักผ้า 2 ถัง 20Kg. รุ่น HWM-T200N2 เครื่องซักผ้าคุณภาพดี สุดแข็งแรงทนทาน จากแบรนด์ดัง HAIER ที่สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการในเรื่องการซักให้กับทุกคนในครอบครัว

สำหรับเครื่องรุ่นนี้ มาพร้อมกับ ขนาดความจุ 20 กก. สามารถจุผ้าได้มาก รองรับการซักของทุกคนในครอบครัวได้เลย ถังซักผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ช่วยป้องกันการก่อตัวแบคทีเรีย และเกิดสนิมได้ยาก

มาพร้อมกับฟิลเตอร์กรองสิ่งสกปรกได้ละเอียดกว่าฟิลเตอร์ทั่วไป มีระบบแช่ผ้าเพื่อช่วยขจัดคราบฝังลึกในเนื้อผ้าให้หลุดออกง่าย และช่วยให้สามารถทำความสะอาดได้ดีมากยิ่งขึ้น ต่อมาครับ มาพร้อมกับ

ม่านน้ำตกของถังปั่นแห้งช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ตกค้างเพื่อสุขอนามัยที่ดีที่สุด และฝาถังออกแบบพิเศษให้พับได้ ลดความเสี่ยงที่จะทำให้ฝาเกิดการแตกหัก และใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้นอีกด้วย

จุดเด่น

 • ขนาดความจุ 20 กก. รองรับการซักของทุกคนในครอบครัว
 • ถังซักผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ช่วยป้องกันการก่อตัวแบคทีเรีย
 • ถังปั่นแห้งออกแบบให้มีช่องระบายอากาศแบบพิเศษ เพื่อช่วยลดกลิ่นอับภายในถัง
 • มาพร้อมกับฟิลเตอร์ที่สามารถกรองสิ่งสกปรกได้ละเอียดกว่าฟิลเตอร์ทั่วไป
 • มีระบบการแช่ผ้าเพื่อขจัดคราบฝังลึกในเนื้อผ้าและทำความสะอาดได้ดียิ่งขึ้น
 • ฝาถังออกแบบพิเศษให้พับได้ ลดความเสี่ยงที่จะทำให้ฝาเกิดการแตกหัก

6. Samsung ซัมซุง เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น WT16B5240BA/ST

Samsung ซัมซุง เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น WT16B5240BA/ST

         แบรนด์ : Samsung  รุ่น : WT16B5240BA/ST  ความเร็วหมุน : 1400RPM  การใช้น้ำ : 6L/kg  แรงดันไฟฟ้านำเข้า : 12V  น้ำหนัก : 36kg  ขนาด (ยาว x กว้าง x สูง) : 102.80H x 96.40W x 54.00D การใช้พลังงาน : 650W  ความจุ : 16kg

Samsung ซัมซุง เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น WT16B5240BA/ST เครื่องซักผ้า 2 ถังคุณภาพดี ที่พร้อมที่จะทำให้การซักเสื้อผ้า และเครื่องนอนสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น สำหรับเครื่องซักผ้าจากแบรนด์ Samsung รุ่นนี้

มาพร้อมกับถังซักที่มีขนาดใหญ่ สามารถจุผ้าได้ในปริมาณมาก สามารถซักผ้าของคนทั้งครอบครัวได้ในคราวเดียว ได้อย่างสะอาดหมดจด สำหรับเครื่องซักผ้ารุ่นนี้นะครับ มาพร้อมกับ โปรแกรมซักอัตโนมัติ 2 โปรแกรม

คือ Normal, Heavy สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย รวมไปถึง ยังสามารถเลือกให้เหมาะสมกับผ้าแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ต่อมา มีโปรแกรมละลายผงซักฟอกช่วยให้ไม่จับเป็นก้อนหรือทิ้งคราบบนเนื้อผ้า

และ มีเทคโนโลยี Air Turbo Drying System ปั่นหมาดทรงพลัง ช่วยประหยัดเวลา ทำให้ผ้าแห้งเร็วขึ้น หมดปัญหากลิ่นอับชื้น สำหรับเครื่องรุ่นนี้มีฟังก์ชั่นการใช้งานมาให้อย่างครบครัน ครบจบในเครื่องเดียวเลยครับ

จุดเด่น

 • ตัวถังใหญ่ขนาด 16 กก. ดีไซน์ใหม่ ทันสมัย ใช้งานง่าย
 • ตัวถังผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง แข็งแรงทนทาน ป้องกันการเกิดสนิม
 • Power Storm แกนซักประสิทธิภาพสูง ช่วยลดผ้าพันกัน
 • มาพร้อมโปรแกรมละลายผงซักฟอก ไม่จับเป็นก้อน และไม่ทิ้งคราบบนเนื้อผ้า
 • ถุงกรองออกแบบพิเศษ ดักสิ่งสกปรกขณะซักได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • มีโปรแกรมซักอัตโนมัติ 2 โปรแกรม (Normal, Heavy) ใช้งานสะดวกสบาย

7. เครื่องซักผ้า 2 ถัง HAIER รุ่น HWM-T180N2 ขนาด 18 Kg.

เครื่องซักผ้า 2 ถัง HAIER รุ่น HWM-T180N2 ขนาด 18 Kg.

         แบรนด์ : HAIER  รุ่น : HWM-T180N2  ประเภทเครื่องซักผ้า : ถังซักคู่ฝาบน  ประเภทมอเตอร์ : มอเตอร์ความถี่คงที่  ระยะเวลาการรับประกัน : 10 ปี  แรงดันไฟฟ้านำเข้า : 240V  ขนาด (ยาว x กว้าง x สูง) : 102.50 x 111.50 x 60.50 น้ำหนัก : 38kg

เครื่องซักผ้า 2 ถัง HAIER รุ่น HWM-T180N2 ขนาด 18 Kg. เครื่องซักผ้า 2 ถังคุณภาพสูง ดีไซน์ทันสมัย ที่สามารถตอบโจทย์การขจัดคราบสกปรกที่ฝังลึกบนเนื้อผ้า ให้หมดไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ช่วยให้ผ้าที่ซัก มีความสะอาดเหมือนใหม่ โดยไม่ทำลายเนื้อผ้าให้เกิดความเสียหาย สำหรับการใช้งานตัวเครื่องนั้น สามารถใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน มีฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ มาให้อย่างครบครัน

มาพร้อมกับโปรแกรม Soak Master ที่จะทำการแช่ผ้าก่อนการซัก สำหรับผ้าที่มีความสกปรกมาก ๆ สามารถทำความสะอาดผ้า ได้อย่างสะอาดหมดจดด้วยฟิลเตอร์กรองสิ่งสกปรก ช่วยป้องกันสิ่งสกปรกไหลย้อนออกมาระหว่างซัก

ดีไซน์ถังซักมีระบบม่านน้ำ Shower Rinse ในถังปั่นแห้ง ช่วยล้างทำความสะอาดได้ดี ไม่มีตกค้าง และยังมาพร้อมกับการรับประกันมาให้ด้วย โดยรับประกันการใช้งานมอเตอร์ 10 ปี และรับประกันการใช้งานอะไหล่ 1 ปีครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมรูปลักษณ์ภายนอกของตัวเครื่องที่มีความทันสมัย
 • มีฟังก์ชันการใช้งานที่ง่าย ตอบโจทย์ทุกการซักทำความสะอาด
 • สามารถซักทำความสะอาด และปั่นแห้งได้ในเครื่องเดียว
 • มาพร้อมกับโปรแกรม Soak Master แช่ผ้าก่อนการซักสำหรับผ้าที่มีความสกปรกมาก
 • ทำความสะอาดได้อย่างหมดจดด้วยฟิลเตอร์กรองสิ่งสกปรก

8. LG เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น TT14WAPG ระบบ Roller Jet ซัก 14 กก.

LG เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น TT14WAPG ระบบ Roller Jet ซัก 14 กก.

         แบรนด์ : LG  รุ่น : TT14WAPG  ความจุ : ถังซัก 14 กก. ถังปั่น 10 กก.  สี : สีทูโทน ฝาใส  ขนาดสินค้า : กว้าง 964 x สูง 1,043 x ลึก 540 มม. รูปแบบการซัก : Roller Jet + Wind Jet Dry  ระบบมอเตอร์ : สายพาน  โปรแกรมซัก : 3 โปรแกรมซัก

LG เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น TT14WAPG ระบบ Roller Jet ซัก 14 กก. เครื่องซักผ้าสองถัง ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติมากมาย สามารถตอบโจทย์การใช้งานของทุกคน ได้เป็นอย่างดี ในส่วนของเครื่องรุ่นนี้

มาพร้อมกับจานซักแบบ Roller Jet ทรงพลังมาก ๆ โดยจานซักนี้ จะทำหน้าที่ถูผ้าพร้อมกับการหมุนช่วยขจัดคราบสกปรกได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยให้ซักผ้าได้อย่างสะอาดเอี่ยม รวมทั้งยังไม่ทำลายเนื้อผ้าอีกด้วย

ต่อมาครับ ในส่วนของการใช้งานเครื่อง สามารถเลือกโปรแกรมซักได้ 3 แบบ ทั้ง Gentle, Normal, Strong เพื่อที่จะให้เพื่อน ๆ สามารถเลือกโปรแกรมซักให้เหมาะกับชนิดของเสื้อผ้าได้ตามความต้องการ

มีเทคโนโลยี Health+ Filter ปกป้องเสื้อผ้าให้ปราศจากเชื้อโรค และช่วยให้สะอาดสดชื่นอยู่เสมอ และ Wind Jet Dry ที่จะทำให้ผ้าแห้งเร็วมากยิ่งขึ้น และยังช่วยให้ถังซักแห้ง ช่วยป้องกันเชื้อราได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ

จุดเด่น

 • ผลิตจากพลาสติกพิเศษมีความหนาถึง 3 มม. ช่วยเพิ่มความทนทานในการใช้งานของเครื่อง
 • จานซักแบบ Roller Jet ทรงพลัง ซักผ้าได้สะอาดหมดจดและอ่อนโยนกับเนื้อผ้า
 • แผงควบคุมดีไซน์สวยงาม พร้อมลูกบิดแบบโครเมียม
 • เลือกโปรแกรมซักได้ 3 แบบ (Gentle, Normal, Strong)
 • Health+ Filter ปกป้องเสื้อผ้าให้ปราศจากเชื้อโรค และสะอาดสดชื่นอยู่เสมอ
 • มาพร้อมระบบป้องกันความปลอดภัย เครื่องหยุดทำงานเมื่อฝาปั่นเปิด

9. CANDY เครื่องซักผ้า 2 ถังกึ่งอัตโนมัติ ความจุ 15 kg รุ่น HWM-T150 OXC

CANDY เครื่องซักผ้า 2 ถังกึ่งอัตโนมัติ ความจุ 15 kg รุ่น HWM-T150 OXC

         แบรนด์ : CANDY  รุ่น : HWM-T150 OXC  ความจุถังซัก : 15 กิโลกรัม ความจุถังปั่น : 5.6 กิโลกรัม  ขนาด ก x ล x ส (มม.) : 957×549×1045

CANDY เครื่องซักผ้า 2 ถังกึ่งอัตโนมัติ ความจุ 15 kg รุ่น HWM-T150 OXC เครื่องซักผ้าสองถัง ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ทันสมัย ตอบโจทย์พ่อบ้านแม่บ้านสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดี

โดยเครื่องซักผ้ารุ่นนี้ มาพร้อมกับฟังก์ชันระดับมาตรฐาน ได้รับการยอมรับตามมาตาฐานอย่าง มอก. ทำให้ผู้ใช้งานสามารถมั่นใจได้ในคุณภาพของแบรนด์ CANDY ขนาดความจุถังซัก 15 กิโลกรัม

และถังปั่น 5.6 กิโลกรัม มาพร้อมเทคโนโลยี Soak Master ที่เพื่อน ๆ สามารถตั้งเวลาแช่ผ้าในเครื่องซักผ้าอัตโนมัติ 20 นาที ก่อนการซัก ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน มาพร้อมกับ Magic Filter

ฟิลเตอร์กรองสิ่งสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้ง มี Shower Rinse ม่านน้ำตกภายในถังปั่นแห้ง ช่วยล้าง ทำให้ผ้าสะอาดมากขึ้นอีกด้วย ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการเครื่องซักผ้าที่คุ้มค่าน่าใช้งาน รุ่นนี้ตอบโจทย์เลยครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์โดดเด่น มาพร้อมกับฟังก์ชันมาตรฐาน
 • มีขนาดความจุถังซัก 15 กิโลกรัม และถังปั่น 5.6 กิโลกรัม
 • Soak Master ตั้งเวลาแช่ผ้าได้ 20 นาที ก่อนการซัก
 • Shower Rinse ม่านน้ำตกภายในถังปั่นแห้ง ช่วยล้าง ทำให้ผ้าสะอาดมากขึ้น
 • Magic Filter ฟิลเตอร์กรองสิ่งสกปรกได้ดีกว่าฟิลเตอร์ปกติ

10. CANDY เครื่องซักผ้า 2 ถังกึ่งอัตโนมัติ ความจุ 8.5 kg รุ่น HWM-T85 OXC

CANDY เครื่องซักผ้า 2 ถังกึ่งอัตโนมัติ ความจุ 8.5 kg รุ่น HWM-T85 OXC

      แบรนด์ : CANDY  รุ่น : HWM-T85 OXC  ความจุถังซัก : 8.5 กิโลกรัม  ความจุถังปั่น : 5.6 กิโลกรัม ขนาด ก x ล x ส (มม.) : 796 × 470 × 910

CANDY เครื่องซักผ้า 2 ถังกึ่งอัตโนมัติ ความจุ 8.5 kg รุ่น HWM-T85 OXC เครื่องซักผ้าสองถัง ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม สามารถจัดวางได้ทุกจุดในบ้านได้อย่างลงตัว และน่าใช้งาน

สำหรับเครื่องซักผ้ารุ่นนี้นะครับ มาพร้อมกับความจุในการซักได้ 8.5 กิโลกรัม และรองรับความจุในการปั่นได้ 5.6 กิโลกรัม ในการใช้งานเครื่องซักผ้ารุ่นนี้ จะเป็นแบบกึ่งอัตโนมัตินะครับ จะมีการแยกถังซัก

และถังปั่นแห้งออกจากกันอย่างชัดเจน สามารถใช้งานถังทั้งสองได้พร้อมกัน ต่อมา มาพร้อมกับ เทคโนโลยีที่สามารถตั้งเวลาในการซักผ้าล่วงหน้า 20 นาที ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

มี Magic Filter ฟิลเตอร์กรองสิ่งสกปรกได้ดีกว่าฟิลเตอร์ปกติ มั่นใจได้เลยว่าผ้าสะอาดแน่นอน และก็มาพร้อมกับระบบ Shower Rinse ที่ช่วยล้างผ้าพร้อมกับการปั่นแห้งที่ทำให้ผ้าสะอาดมากยิ่งขึ้นด้วยครับ

จุดเด่น

 • มีการออกแบบมาอย่างสวยงามและน่าใช้งานเป็นอย่างมาก
 • มาพร้อมความจุถังซัก 8.5 กิโลกรัม และความจุถังปั่น 5.6 กิโลกรัม
 • Soak Master ตั้งเวลาแช่ผ้าได้ 20 นาที ก่อนการซัก
 • Magic Filter ฟิลเตอร์กรองสิ่งสกปรกได้ดีกว่าฟิลเตอร์ปกติ
 • Shower Rinse ม่านน้ำตกภายในถังปั่นแห้ง ช่วยล้าง ทำให้ผ้าสะอาดมากขึ้น
 • รับประกันตัวเครื่อง 1 ปี และ มอเตอร์ 10 ปี

เครื่องซักผ้า 2 ถังคืออะไร

เครื่องซักผ้า 2 ถัง เป็นเครื่องซักผ้าแบบกึ่งอัตโนมัติ มีลักษณะเด่นอยู่ที่ด้านบนของตัวเครื่องนั้น จะมีฝาเปิดถังอยู่ 2 ฝา มีถังอยู่ภายในตัวเครื่องจำนวน 2 ถัง คือถังซัก และถังปั่นแห้งครับ เมื่อเป็นเครื่องกึ่งอัตโนมัติ

หมายความว่า ในการใช้งานเครื่อง ผู้ใช้งานจะต้องทำการควบคุมกระบวนการการทำงานของเครื่องด้วยตัวเองครับ ไม่ว่าจะเป็น การเติมน้ำเอง การเติมผงซักฟอกเองเมื่อถึงเวลาต้องเติม และต้องเปลี่ยนผ้าลงถังปั่นเอง เป็นต้น

สำหรับตัวถังซักจะมีลักษณะเป็นทรงกระบอก จะมีแกนหมุนอยู่ตรงกลาง ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ แล้วทำการหมุนเพื่อให้ผ้าทำการเสียดสีกัน เพื่อขจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ให้หลุดออกจากเนื้อผ้า มอเตอร์ของเครื่องแบบนี้

จะสามารถปั่นได้แรงและเร็วมาก ๆ ต่อมาครับ เมื่อทำการซักที่ถังซักแล้ว เราก็มาต่อกันที่ถังปั่น ซึ่งจะเรียกว่า ถังปั่นหมาด ตัวถังปั่นนั้น จะมีขนาดที่เล็กกว่าถังซักนะครับ ในการใช้งานจะต่อจากถังซัก

คือเมื่อถังซักทำงานจบแล้ว เราก็ต้องย้ายผ้าที่ซักเสร็จแล้ว นำมาลงที่ถังปั่น แล้วกดเริ่มทำงาน เพื่อปั่นผ้าให้พอที่จะนำไปตากต่อได้นั่นเอง ด้วยการที่ตัวถังปั่นนั้นเล็กกว่าถังซัก ทำให้เราอาจจะใส่ผ้าลงไปไม่หมด

จำเป็นที่จะต้องแบ่งผ้าออกก่อน แล้วค่อยทยอยปั่นให้ครบทั้งหมด ในส่วนนี้อาจจะต้องใช้เวลานานนิดหนึ่งด้วยนะครับ การใช้งานเครื่องแบบ 2 ถัง ก็ถือว่าสะดวกนะ ถ้าเราต้องการปั่นผ้าอย่างเดียว เราก็เลือกใช้งานปั่นได้เลยครับ

เครื่องซักผ้า 2 ถังมีข้อดีและข้อเสียอย่างไร

เครื่องซักผ้า 2 ถัง เป็นเครื่องซักผ้าที่เป็นผู้ช่วยในการซักผ้าที่ดี และมีข้อดีมากมายเลยด้วยนะครับ ถ้าจะพูดถึงข้อดีแล้วล่ะก็ ขอเริ่มจาก มีราคาที่ถูกกว่าเครื่องซักผ้าแบบอื่น ๆ โดยเครื่องซักผ้า 2 ถัง

เราจะเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า เครื่องซักผ้าแบบกึ่งอัตโนมัติ ผู้ใช้งานจะต้องควบคุมกระบานการทำงานเอง ทำให้มีการตัดฟังก์ชั่นการทำงานบางอย่าง ที่มีในเครื่องซักผ้าแบบอัตโนมัติออกไป ทำให้ใช้เทคโนโลยีน้อยกว่า

ผลิตตัวเครื่องได้ง่ายกว่า และก็ยังรวมไปถึงใช้วัสดุในการผลิตน้อยกว่าอีกด้วย ด้วยเหตุผลต่าง ๆ ที่กล่าวไปแล้วนั้น ทำให้ใช้งบประมาณในการผลิต เครื่องซักผ้า 2 ถัง น้อยกว่าเครื่องซักผ้าแบบอัตโนมัติ

คือ เครื่องซักผ้าฝาบน และ เครื่องซักผ้าฝาหน้า นั่นเอง ด้วยราคาที่ไม่แพง ทำให้เพื่อน ๆ ที่ต้องการมีเครื่องซักผ้าสองถังไว้ใช้งาน สามารถซื้อหาเป็นเจ้าของกันได้อย่างไม่ยากนัก ข้อดีอีกอย่างหนึ่งที่อยากพูดถึง

คือ เราสามารถกำหนดเวลาในการซัก หรือปั่นผ้าได้ด้วยตนเองเลย ทำให้เราสามารถจัดตารางเวลาการทำงานได้อย่างเป็นระบบ มีความยืดหยุ่นในการจัดการ ถ้าเห็นว่าซักสะอาดแล้ว เราก็สามารถหยุดการทำงานได้

หรือจะซักผ้าและปั่นผ้า ไปพร้อม ๆ กันในเวลาเดียวกันก็ได้ด้วย อีกทั้ง เครื่องซักผ้า 2 ถัง จะเป็นการเติมน้ำด้วยตัวเอง จึงไม่ต้องต่อระบบน้ำเหมือนเครื่องแบบอื่น ๆ และอีกอย่างหนึ่งที่สำคัญมาก ๆ

คือเครื่องซักผ้า 2 ถัง จะมีแรงปั่นที่แรงมาก ทำให้ซักได้อย่างสะอาดหมดจดครับ สำหรับข้อเสีย ก็มีด้วยนะครับ คือเราต้องทำเองในหลาย ๆ อย่าง ทั้งเติมน้ำเอง ย้ายผ้าเอง เป็นต้น แต่โดยรวมแล้ว ถือว่ามีประโยชน์มากกว่าครับ

วิธีการเลือกซื้อ เครื่องซักผ้า 2 ถัง

1. ความจุถังซัก

การเลือกซื้อ เครื่องซักผ้า 2 ถัง เพื่อน ๆ ลองพิจารณาดูครับว่า ในแต่ละวัน เพื่อน ๆ มีผ้าที่ต้องซักมากน้อยแค่ไหน ถ้าอยู่คนเดียวเสื้อผ้าอาจไม่มาก แต่ถ้าอยู่เป็นครอบครัวใหญ่ ผ้าเยอะ ควรเลือกเครื่องซักที่สามารถจุผ้าได้มาก ๆ ครับ

2. โปรแกรมการซักและฟังก์ชันเสริม

เครื่องซักผ้าสองถังรุ่นใหม่ ๆ มักจะมีฟังก์ชั่นเสริมเพิ่มเติมมาให้ ซึ่งพิจารณาดูให้ดี ไม่ว่าจะเป็นความแรงของการซักผ้า การปั่นหมด การถนอมผ้า สามารถเลือกได้ตามความต้องการนะครับ

3. พื้นที่สำหรับติดตั้งเครื่องซักผ้า

เครื่องซักผ้าแต่ละรุ่น จะมีขนาดเล็กใหญ่ไม่เท่ากัน ก่อนที่จะซื้อ เพื่อน ๆ ต้องสำรวจพื้นที่ที่ต้องการติดตั้งให้ดีก่อนนะครับ เวลาซื้อมาจะได้สามารถติดตั้งได้ แต่พื้นที่น้อย แต่เครื่องใหญ่ จะติดตั้งไม่ได้เอานะครับ

4. ราคาเครื่องซักผ้า

ยิ่งเครื่องซักผ้าผลิดตมาจากวัสดุที่ดี ขนาดใหญ่ขึ้น ราคาก็อาจจะสูงขึ้นไปด้วย ดังนั้น เพื่อน ๆ ต้องดูสเปคที่ต้องการให้ดี เปรียบเทียบข้อดีข้อเสีย ความเหมาะสมต่าง ๆ ว่าเหมาะสมกับงบประมาณหรือไม่

5. บริการหลังการขาย

ในส่วนของบริการหลังการขาย ก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ นะครับ ไม่ว่าจะเป็น ริการส่งถึงบ้าน บริการติดตั้ง หรือการบำรุงรักษาและการซ่อมแซม เพราะถ้าเครื่องซักผ้ามีปัญหา จะได้สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างสะดวกครับ

เทคนิคใช้งานเครื่องซักผ้าสองถัง

เครื่องซักผ้า 2 ถัง นั้นจะเป็นการใช้งานแบบ 2 แบบ คือ อัตโนมัติ การลงมือใช้งานเอง นะครับ เพราะมี 2 ถังจะมีในส่วนของการใส่ผ้าใส่น้ำ และเปิดการทำงานให้เครื่องซักอัตโนมัติ วันนี้มีเทคนิคมาฝาก ดังนี้ครับ

 1. ควรแยกผ้าขาวออกจากผ้าสี และแยกผ้าที่สกปรกมาก ๆ ออกจากกัน แล้วค่อยซักผ้าแต่ละแบบอีกทีครับ
 2. เริ่มจากการจักผ้าขาวน้อย ๆ ก่อน ตามด้วยผ้าขาวที่สกปรกมาก ไปผ้าสีสกปรกน้อย ไปผ้าสีสกปรกมาก และสุดท้ายค่อยซักเสื้อผ้าที่สีตกครับ
 3. เมื่อเริ่มซักผ้ากลุ่มที่สอง ผ้ากลุ่มแรกจะพร้อมปั่นแล้ว เอาผ้ากลุ่มแรกไปลงถังปั่น ปั่นไปพร้อมกับการซักผ้ากลุ่มสองพร้อมกันไปเลย
 4. เมื่อปั่นผ้ากลุ่มแรกเสร็จ นำผ้ากลุ่มแรกไปตาก ต่อด้วย ปั่นผ้ากลุ่มสอง และซักผ้ากลุ่มสาม ไปพร้อมกัน ตามสเตป
 5. ทำตามสเตปนี้ไปจนครบจะใช้เวลาไม่น่าเกิน 2 ชั่วโมง ก็จะซักผ้าได้เสร็จสิ้นเรียบร้อย ไปพักผ่อนได้ครับ

สรุป

เครื่องซักผ้า เป็นเครื่องซักผ้าที่ทำงานง่าย ใช้งานสะดวก ไปซับซ้อน อาจจะไม่ดีมากเท่ากับ เครื่องซักผ้าอัตโนมัติ และเครื่องประสิทธิภาพการซักผ้า ไม่แพ้กันเลย ซักผ้าได้ ปั่นผ้าแห้ง แถมราคายังถูกกว่าด้วย

ผมได้นำ 10 อันดับ เครื่องซักผ้า 2 ถัง ยี่ห้อไหนดี มาฝากเพื่อน ๆ แล้ว เพื่อน ๆ ชอบรุ่นไหนเป็นพิเศษไหมครับ หวังว่าจะถูกใจกับข้อมูลต่าง ๆ ที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ กันในวันนี้นะครับ รวมทั้งวิธีการเลือกซื้อด้วย

เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้นำข้อมูลในบทความของผมนี้ ไปประกอบการตัดสินใจซื้อ เครื่องซักผ้าสองถัง ได้ตรงตามความต้องการใช้งานของเพื่อน ๆ ได้มากที่สุดนั่นเอง และอย่าลืมดูแลรักษาให้ดีด้วยนะครับ เพื่อที่จะได้ใช้งานได้อย่างยาวนานครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ