10 กล้องถ่ายใต้น้ำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ใช้งานง่าย ภาพถ่ายคมชัด กันน้ำยอดเยี่ยม

กล้องถ่ายใต้น้ำ ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในทุก ๆ การเดินทางท่องเที่ยวนั้น สิ่งหนึ่งที่จะขาดไม่ได้เลย คือการเก็บภาพความประทับใจครับ และยิ่งถ้าเป็นภาพสวย ๆ ใต้น้ำล่ะ จะยอดเยี่ยมแค่ไหน ดังนั้นเราจึงควรมี กล้องถ่ายใต้น้ำ ไว้ใช้งานครับ

เวลาที่เราไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ นะครับ ก็จะไม่พลาดในการเก็บภาพความประทับใจต่าง ๆ ซึ่งแน่นอนว่า เราจะต้องมี กล้องถ่ายรูป ไว้ใช้สำหรับเก็บภาพนั่นเอง ซึ่งกล้องนั้น ก็จะมีหลายอย่างให้เลือกใช้นะครับ

อย่างเช่น กล้อง Mirrorless กล้อง Full Frame กล้องสำหรับถ่าย Vlog รวมทั้งก็ต้องมีอุปกรณ์เสริมด้วย เช่น กระเป๋ากล้อง ขาตั้งกล้อง เป็นต้น รวมทั้งถ้าอยากได้ภาพสวย ๆ มุมสูง ก็อาจจะใช้ โดรนติดกล้อง บินขึ้นไปถ่ายก็ได้

ในส่วนนี้ ก็คงแล้วแต่เพื่อน ๆ ครับว่าใครจะมีกล้องแบบไหน ก็สามารถใช้กล้องนั้น ถ่ายภาพความประทับใจได้เลยครับ แต่ว่า ถ้าทริปท่องเที่ยวของเราพิเศษกว่าการท่องเที่ยวธรรมดา ๆ ล่ะ ยกตัวอย่างเช่น

ทริปท่องเที่ยวทะเล ดำน้ำดูปะการัง ชมสัตว์ใต้ท้องทะเลชนิดต่าง ๆ ถ้าเป็นทริปอย่างนี้ จะสนุกสนานตื่นเต้น ตื่นตาตื่นใจขนาดไหน ซึ่งกล้องต่าง ๆ ที่ผมได้บอกไปเมื่อสักครู่ ไม่สามารถถ่ายภาพใต้น้ำได้นะ

ถ้าต้องการถ่ายรูปใต้ทะเลสวย ๆ เราต้องมี กล้องถ่ายใต้น้ำ ผู้ช่วยมือหนึ่ง มาช่วยเราครับ สำหรับกล้องถ่ายใต้น้ำนี้นะครับ จะมาพร้อมกับ ความสามารถในการกันแรงกระแทกได้ และสามารถกันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยที่เพื่อน ๆ ไม่ต้องกลัวเลยครับว่า กล้องถ่ายใต้น้ำ จะมีปัญหาระหว่างการใช้งาน ด้วยกล้องชนิดนี้จะช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถถ่ายภาพใต้น้ำได้อย่างสวยงาม คมชัดจัดเต็ม เก็บทุก ๆ ความประทับใจได้เลยล่ะครับ

ถ้าเพื่อน ๆ มีกล้องถ่ายใต้น้ำดี ๆ สักตัวแล้ว ก็สามารถนัดกับเพื่อน ๆ จัดทริปท่องเที่ยวทะเล ดำน้ำ ดูสัตว์ทะเลนานาชนิดได้อย่างมีความสุขเลยครับ ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ กล้องถ่ายใต้น้ำ ยี่ห้อไหนดี

ที่ประสิทธิภาพเยี่ยม ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ กล้องถ่ายใต้น้ำ ให้เพื่อน ๆ ได้ทราบอีกด้วย เพื่อช่วยให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นครับ จะมีกล้องรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

กล้องถ่ายใต้น้ำ

10 อันดับ กล้องถ่ายใต้น้ำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 รุ่นไหนดีที่สุด ฟังก์ชั่นครบครัน กันน้ำได้ยอดเยี่ยม

1. GoPro HERO 10 Black Action Camera – รับประกันศูนย์ 1 ปี

GoPro HERO 10 Black Action Camera - รับประกันศูนย์ 1 ปี

แบรนด์ : GoPro  รุ่น : HERO 10  ระดับกันน้ำลึก : 10 เมตร  แบตเตอรี่ : 1,720 mAh  ความละเอียดภาพสูงสุด : 23.6 MP / 19.6 MP จากการจับภาพวิดีโอ  ความละเอียดวิดีโอสูงสุด : 5.3K 60 FPS

GoPro HERO 10 Black Action Camera – รับประกันศูนย์ 1 ปี กล้องถ่ายใต้น้ำประสิทธิภาพยอดเยี่ยม จากแบรนด์ดังอย่าง GoPro แบรนด์ที่มีชื่อเสียง และเป็นกล้องที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้

สำหรับกล้องรุ่นนี้นะครับ มาพร้อมกับสเปกขั้นสุดยอด จัดเต็มทุก ๆ ฟังก์ชั่นการใช้งาน มาไว้ให้เพื่อน ๆ ตรงนี้แล้ว โดยมาพร้อมกับระบบ HyperSmooth 4.0 ระบบป้องกันสั่น ที่ไม่ว่ากล้องจะสั่นมากเพียงใด

ภาพก็จะไม่ได้สั่นไปด้วยเลย ทำให้สามารถถ่ายภาพได้อย่างคมชัดมาก ๆ ต่อมา รองรับการทำ Live Streaming ที่ความละเอียด 1080p คมชัดสุด ๆ สามารถถ่ายภาพ และถ่ายวิดีโอได้อย่างคมชัด

แม้ว่าบริเวณนั้น จะมีแสงน้อยก็ตาม สามารถกันน้ำลึกสูงสุด 10 เมตร สามารถภาพถ่ายความละเอียด 23 ล้านพิกเซลได้ สามารถถ่ายวิดีโอได้อย่างคมชัดสุด ๆ เพราะได้เฟรม 5.3K 60 FPS อีกทั้ง

กล้องตัวนี้ ก็ยังมีโหมด Slow Motion ขั้นเทพที่ความละเอียด 2.7K 240 FPS ได้ และมีเชื่อมต่อกับระบบคลาวด์แบบอัตโนมัติอีกด้วย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหากล้องถ่ายใต้น้ำระดับสุดยอด GoPro HERO 10 ตัวนี้คือคำตอบเลยครับ

2. GoPro HERO 9 Black กล้อง Action Camera กันน้ำได้สูงสุด 10 เมตร

GoPro HERO9 Black กล้อง Action Camera กันน้ำได้สูงสุด 10 เมตร

แบรนด์ : GoPro  รุ่น : HERO9  เซ็นเซอร์ : 20MP, 1/2.3 นิ้ว CMOS  เลนส์ : Digital Lenses (SuperView, Wide, Linear + Horizon Leveling, Linear, Narrow)  ความละเอียด : สูงสุด 5K 30p, 4K 60p  

GoPro HERO9 Black กล้อง Action Camera กันน้ำได้สูงสุด 10 เมตร กล้องแอคชั่นกันน้ำ ที่มอบประสิทธิภาพในการถ่ายภาพ และวิดีโอคุณภาพสูงระดับ Full HD มั่นใจได้ในคุณภาพของกล้องตัวนี้เลยครับ

สำหรับกล้องจากแบรนด์ดังอย่าง GoPro HERO9 นี้นะครับ มาพร้อมกับจอแสดงผล ที่ด้านหน้าแบบสี ขนาด 1.4 นิ้ว ที่ใช้ในการถ่ายเซลฟี่ ในการใช้งานนั้น จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถมองเห็นได้แบบเรียลไทม์

ในส่วนของหน้าจอด้านหลัง จะเป็นแบบทัชสกรีนมีขนาด 2.27 นิ้ว สามารถพลิกขึ้นมา เพื่อใช้ในการถ่าย Vlog ได้อีกด้วย ต่อมา ในการใช้งานการถ่ายภาพ กล้องรุ่นนี้ จะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ CMOS และเลนส์คุณภาพสูง

สามารถถ่ายภาพได้อย่างคมชัดมาก ๆ สามารถถ่ายภาพนิ่งได้ที่ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล สามารถบันทึกวีดีโอความละเอียดสูงสุดได้ถึง 5K ที่ 30p ได้อีกด้วย รวมไปถึง สามารถถ่าย Slow Motion ได้สูงสุด 8 เท่าอีกด้วย

มีระบบกันสั่น HyperSmooth 3.0 ช่วยทำให้ภาพดูสวยงามมากยิ่งขึ้น และยังมีความแข็งแรงแรง ทนทาน ขนาดเล็กกะทัดรัด จึงทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกครับ ขึ้นชื่อว่า GoPro แล้ว มั่นใจได้ในคุณภาพเลยครับ

3. กล้อง 360 แอ็คชั่นแคม Insta360 ONE RS Twin Edition

กล้อง360 แอ็คชั่นแคม Insta360 ONE RS twin edition

แบรนด์ : Insta360  รุ่น : ONE RS twin edition  ระดับกันน้ำลึก : 5 เมตร (เครื่องเปล่า)  แบตเตอรี่ : 1,190 mAh  ความละเอียดภาพสูงสุด : 18 MP (เลนส์คู่ 360) / 12 MP (เลนส์มุมกว้าง)  ความละเอียดวิดีโอสูงสุด : 4K 60 FPS

กล้อง360 แอ็คชั่นแคม Insta360 ONE RS twin edition กล้องคุณภาพที่สามารถเลือกมุมถ่ายภาพได้ ได้ภาพที่สวยงามคมชัดยอดเยี่ยม สำหรับกล้องรุ่นนี้นะครับ จะมาพร้อมกับ ตัวต่อ 5.7K เลนส์คู่ 360 และตัวต่อ 4K มุมกว้าง

สามารถถ่ายวิดีโอได้อย่างยอดเยี่ยม ให้ความละเอียดสูงสุด 4K 60 เฟรมต่อวินาที สามารถใช้โหมด Slow Motion ผ่านการถ่ายแบบ Full HD ที่ได้ถึง 200 เฟรม มีการป้องกันการสั่นสะเทือน Flow State 2.0

ต่อมา ในส่วนของการใช้งานกล้องรุ่นนี้ จะเป็นการใช้งานแบบ Point-to-Track ช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถติดตามสิ่งที่กำลังบันทึกภาพได้เต็ม 360 องศา โดยที่เพื่อน ๆ ไม่ต้องทำการแตะสัมผัสกล้อง

หรือทำการแก้ไขใด ๆ เลย ใช้งานได้อย่างง่ายดาย สะดวกสบายมากจริง ๆ มาพร้อมกับ เซ็นเซอร์ภาพ Sony 1/2.3″ CMOS ทำให้สามารถเก็บรายละเอียดของภาพได้เหนือชั้น พร้อมกับได้ความคมชัด

ทั้งในแบบวิดีโอและแบบภาพนิ่ง และ แบตเตอรี่แบบชาร์จใหม่ได้ให้เพื่อน ๆ สามารถบันทึกภาพได้ต่อเนื่องนานถึง 60 นาที สำหรับกล้องรุ่นนี้ ได้รับการรีวิวที่ค่อนข้างดีมาก ๆ คนที่เคยใช้งานแล้ว ต่างแนะนำให้มาใช้กล้องรุ่นนี้ครับ

4. DJI ACTION 2 Dual Screen Combo กล้องแอคชั่นแคมยุคใหม่

DJI ACTION 2 Dual-Screen Combo กล้องแอคชั่นแคมยุคใหม่

แบรนด์ : DJI  รุ่น : ACTION 2 Dual-Screen  ระดับกันน้ำลึก : 10 เมตร (เครื่องเปล่า) / 60 เมตร (ใส่เคส)  แบตเตอรี่ : 1,300 mAh  ความละเอียดภาพสูงสุด : 12 MP  ความละเอียดวิดีโอสูงสุด : 4K 120 FPS

DJI ACTION 2 Dual-Screen Combo กล้องแอคชั่นแคมยุคใหม่ กล้องคุณภาพยอดเยี่ยม สุดแข็งแรงทนทาน เรียกได้ว่าเป็นกล้องที่มีความ อึด ถึก ทน ดำน้ำได้ กันกระแทก กันฝุ่น ได้อย่างยอดเยี่ยม

มาพร้อมกับ การใช้งานแบบโมดูลที่แยกส่วนได้ เช่น นำส่วนกล้องไปคาดที่หัว หรือทำการติดตั้งกับแท่นต่าง ๆ ระหว่างการถ่ายทำได้ เป็นต้นครับ สำหรับกล้องตัวนี้นะครับ ความละเอียด เซ็นเซอร์ 12 ล้านพิกเซล

รองรับการถ่าย RAW File รองรับการสั่งงานแบบ Touchscreen ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ง่ายดายไม่ยุ่งยาก มี โหมด Timelapse, Hyperlapse มาให้ มาพร้อมกับโหมด Slow Motion ได้สูงสุด 8 เท่า

โหมด Digitsl Zoom ถ่ายวิดีโอแบบใกล๊ใกล้ได้มากขึ้น ซูมได้สูงสุดถึง 4 เท่า กล้องตัวนี้ สามารถใส่คู่กับเคสของ DJI เซนเซอร์ CMOS คุณภาพสูง ทำให้ได้วิดีโอระดับ 4K 120 FPS ซึ่งรองรับโหมดสร้างสรรค์ต่าง ๆ ด้วย

รองรับการ Live ขึ้น Facebook, Youtube ได้ทันที และใช้งานเป็นกล้องไลฟ์หรือเว็บแคมก็ได้เช่นกัน และ มีความสามารถในการกันน้ำได้อย่างดี สามารถกันได้ที่ความลึก 60 เมตรด้วย เป็นกล้องอีกรุ่นที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวครับ

5. GoPro Hero 8 อุปกรณ์เกินคุ้ม Extra!

GoPro Hero 8 อุปกรณ์เกินคุ้ม Extra!!

แบรนด์ : GoPro  รุ่น : Hero 8  เซ็นเซอร์ : 12MP, 1-Chip CMOS  เลนส์ : Wide FOV  ความละเอียด : สูงสุด 4K 60FPS  หน้าจอแสดงผล : 2 นิ้ว แบบสัมผัส  กันน้ำลึก : ใช่ (10 เมตร (ไม่ต้องใช้เคส))

GoPro Hero 8 อุปกรณ์เกินคุ้ม Extra!! กล้องคุรภาพเยี่ยม จากแบรนด์ดังที่คงไม่มีใครไม่รู้จักอย่าง GoPro ในส่วนของ GoPro Hero 8 ตัวนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างดี มีความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน

เป็นกล้องอเนกประสงค์ที่มาพร้อมกับความสามารถที่ครบครัน เหมาะสำหรับลุยถ่ายนอกสถานที่เป็นอย่างยิ่ง มาพร้อมกับ Folding Finger ขายึดอุปกรณ์เสริมในตัว ช่วยทำให้การใช้งาน ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

ต่อมา มีระบบ HyperSmooth 2.0 วีดีโอที่นิ่งเหนือระดับกว่าเดิม และสามารถใช้งานได้กับทุกโหมด ทุกเฟรมเรต มีระบบ TimeWarp 2.0 ที่ใช้ง่ายกว่าเดิมด้วย Auto TimeWarp และโหมด RealTime

มาพร้อมเลนส์ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์ประสิทธฺภาพสูง ที่สามารถเก็บรายละเอียดในส่วนที่มืด หรือที่ที่มีแสงน้อย ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม รองรับความละเอียดได้สูงสุดได้ถึง 4K 60FPS คมชัดจัดเต็ม

มีระบบ Night Lapse ถ่ายวิดีโอไทม์แลปส์ยอดเยี่ยมในเวลากลางคืนที่ความละเอียด 4K, 2.7K 4:3, 1440p หรือ 1080p ควบคุมโดยระบบ AI ไม่ต้องมานั่ง Setting เองด้วย สำหรับกล้องตัวนี้ถือว่าดีทีเดียว น่าใช้งานครับ

6. กล้องถ่ายใต้น้ำ Olympus Tough TG-6 Compact Digital Camera

Olympus Tough TG-6 Compact Digital Camera

แบรนด์ : Olympus  รุ่น : Tough TG-6  ระดับกันน้ำลึก : 15 เมตร  แบตเตอรี่ : 1,350 mAh  ความละเอียดภาพสูงสุด : 12 MP  ความละเอียดวิดีโอสูงสุด : 4K 30 FPS

Olympus Tough TG-6 Compact Digital Camera กล้องถ่ายใต้น้ำคุณภาพดี ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทนทานแข็งแรง สามารถใช้งานได้อย่างอุ่นใจ ในเรื่องของความทนทาน ต้องยกให้เขาเลยจริง ๆ ครับ

เพราะกล้องรุ่นนี้นั้น สามารถทนทานต่อทุกสภาวะอากาศที่เลวร้าย ไม่ว่าจะอยู่ในบริเวณภูเขา ชายหาดหรือหิมะตก กล้องรุ่นนี้รับไหวครับ มาพร้อมกับ เลนส์ความละเอียดสูงที่มีความสว่างถึง F2.0 ช่วยทำให้ภาพมีคุณภาพสูง

เซนเซอร์ High-speed back-illuminated CMOS ขนาด 12 MP หน่วยประมวลผลภาพรุ่น TruePic VIII รุ่นเดียวกับรุ่นไฮเอนด์ OM-D E-M1 Mark II มาพร้อมโหมดการถ่ายภาพและฟิลเตอร์ภาพที่หลากหลาย

ในขณะที่ เรื่องของการถ่ายวิดีโอก็เป็นจุดเด่นสำคัญมาก ๆ นะครับ โดยกล้องตัวนี้สามารถรองรับคุณภาพวิดีโอระดับ 4K เลยทีเดียว รองรับงานวิดีโอคุณภาพระดับ 4K และ High-speed Movie 120-fps ความละเอียดระดับ Full HD

มาพร้อม Wi-Fi เชื่อมต่อภาพเข้าสมาร์ทโฟนได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้สะดวกมากยิ่งขึ้น และยังมีอุปกรณ์มาตรฐานภายในกล่องมาให้ใช้งานอย่างครบครัน ซื้อทีเดียวพร้อมใช้งานเลย กล้องรุ่นนี้ดีและคุ้มค่าน่าใช้งานมาก ๆ ครับ

7. Insta360 GO 2 Stabilized Sports Action Camera

Insta360 GO 2 Stabilized Sports Action Camera

แบรนด์ : Insta360  รุ่น : GO 2  ระดับกันน้ำลึก : 4 เมตร  แบตเตอรี่ : 1,100 mAh  ความละเอียดภาพสูงสุด : 9 MP  ความละเอียดวิดีโอสูงสุด : QHD 1440p

Insta360 GO 2 Stabilized Sports Action Camera Mount Anywhere Hands Free Auto กล้องขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาสะดวก มาพร้อมกับสเปกที่ไม่ได้เล็กตามตัวกล้องเลยนะครับ

โดยกล้องรุ่นนี่้ เป็นกล้องแอ็คชั่นขนาดหัวแม่มือ มีน้ำหนักเพียงแค่ 1 ออนซ์เท่านั้นเองครับ เล็กดีจริง ๆ มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ภาพขนาด 1/2.3 นิ้ว ที่ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ถ่ายวิดีโอได้ ในความละเอียด 1440P

ตัวกล้องมีความทนทานแข็งแรง และสามารถกันได้น้ำได้ 13ft ในส่วนของการใช้งาน สามารถใช้งานกล้องได้อย่างสะดวก ง่ายดายมาก ๆ ไม่ต้องพกพาอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ไปด้วย ก็สามารถถ่ายรูปสวย ๆ ได้

ตัวกล้องจะจัดเก็บอยู่ในกล่องชาร์จ ที่ให้ระยะเวลาการใช้งานรวม 150 นาที เมื่อถ่ายภาพต่าง ๆ แล้ว สามารถตรวจสอบภาพที่ถ่ายได้อย่างสะดวก โดยดูภาพผ่านทาง Wi-Fi และมีรีโมตให้ใช้งานด้วย

และเอกลักษณ์ของ Insta360 GO 2 ที่น่าสนใจคือ ระบบการยึดติดกล้องกับวัตถุที่ไม่เหมือนใคร โดยสามารถยึดติดกับเสื้อผ้าได้แน่นหนา ด้วย Magnet Pendant เพื่อทำการการถ่ายทำในมุม POV พร้อมการควบคุมได้ง่าย เพียงแตะที่ตัวกล้องอีกด้วยครับ

8. กล้อง GOPRO MAX 360 สินค้าใหม่ ประกันศูนย์ไทย GoproMax

GOPRO MAX(360) สินค้าใหม่ ประกันศูนย์ไทย gopromax

แบรนด์ : GOPRO  รุ่น : MAX(360)  วีดีโอ : 5.6K 30 ภาพต่อวินาที  ภาพถ่ายความละเอียด : 16.6 ล้านพิกเซล  สามารถกันน้ำได้สูงสุด : 5 เมตร  หน้าจอทัชสกรีน : 2 นิ้ว

กล้อง GOPRO MAX(360) สินค้าใหม่ ประกันศูนย์ไทย gopromax กล้องอีกหนึ่งรุ่นจากแบรนด์ GoPro ที่มาพร้อมกับความสามารถที่หลากหลาย พร้อมใช้งานได้ในทุก ๆ โอกาส สำหรับกล้องรุ่นนี้นะครับ

มีความสามารถในการถ่ายได้ทุกมุม โดยจะมาพร้อมกับกล้องหน้าและกล้องหลัง สามารถจากกล้องหน้าพร้อมกับดูหน้าจอไปด้วยก็ได้ หรือจะถ่ายโดยใช้กล้องหลัง ก็ทำได้อย่างสะดวกเช่นเดียวกัน

เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่เป็นสาย Vlog ครับ ต่อมา กล้องตัวนี้ ก็ยังสามารถถ่ายภาพแบบ 360 องศาได้ด้วย ในส่วนของโหมดนี้นะครับ ได้มีการเปิดมาแล้วแบบอัตโนมัติ นั่นคือสามารถถ่ายได้เลย ใช้ได้ทั้งโหมดถ่ายภาพ

โหมดถ่ายวิดีโอ และ โหมด Time Lapse ต่อมา มีระบบการกันสั่นที่มีประสิทธิภาพด้วย Max HyperSmooth ซึ่งเป็นระบบกันสั่นในระดับที่ดีที่สุดของ GoPro ในตอนนี้เลยก็ว่าได้ครับ มีโหมดสำหรับถ่ายภาพแบบพาโนรามา

มาให้ใช้งานด้วย เพียงแค่เพื่อน ๆ กดชัตเตอร์เพียง 1 เพียงครั้งเดียวโดยที่ไม่ต้องหมุนกล้อง ก็จะสามารถถ่ายภาพแบบพาโนราม่าได้แล้ว สำหรับใครที่ชื่นชอบกล้องของ GoPro อยู่แล้ว กล้องรุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์การใช้งานได้ดีมากครับ

9. AKASO Brave 7 4K 30FPS 20MP WiFi Action Camera

AKASO Brave 7 4K 30FPS 20MP WiFi Action Camera

      แบรนด์ : AKASO  รุ่น : Brave 7  ขนาดสินค้า : 64 x 42.9 x 34 มิลลิเมตร  น้ำหนัก : 703 กรัม  ความละเอียดกล้องถ่ายภาพ : 20 ล้านพิกเซล  ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอ : 4K  ขนาดความจุแบตเตอรี่ : 1,350mAh

AKASO Brave 7 4K 30FPS 20MP WiFi Action Camera กล้องถ่ายใต้น้ำคุณภาพน่าใช้งาน มาพร้อมกับสเปกที่จัดเต็ม ตอบโจทย์ทุก ๆ ความต้องการใช้งานได้เป็นอย่างดี สำหรับกล้องรุ่นนี้นะครับ

มาพร้อมกับ ความละเอียดของกล้องถ่ายภาพ 20 ล้านพิกเซล, ความละเอียดของวิดีโอที่รองรับได้ 4K 30 Fps ช่วยให้สามารถถ่ายภาพได้อย่างสวยงามคมชัด และถ่ายวิดีโอได้แบบ Ultra HD บันทึกความงาม

และความมหัศจรรย์ในชีวิตได้อย่างชัดเจน ต่อมา กล้องรุ่นนี้ มาพร้อมกับความสามารถในการกันน้ำได้ลึกถึง 16 ฟุต (5 ม.) โดยไม่มีเคส เหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ที่ผาดโผนต่าง ๆ ทั้งการดำน้ำ โต้คลื่น

มีรีโมทคอนโทรล ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบ LCD ในตัว โดยจะทำการสะท้อนหน้าจอสถานะของกล้อง เพื่อยืนยันการทำงานของกล้องอย่างรวดเร็ว ทำให้รู้ได้ว่า กล้องนั้นกำลังบันทึกวิดีโออยู่หรือไม่

ในส่วนของแบตเตอรี่ จะมีขนาดความจุ 1,350mAh และน้ำหนักของตัวอุปกรณ์ที่มีอยู่เพียงแค่ 703 กรัมเท่านั้น ถือว่าเบา พกพาง่ายมาก ๆ เลยครับ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังสนใจอยากได้กล้องดี ๆ ราคาไม่แพง รุ่นนี้ตอบโจทย์ครับ

10. กล้องกันน้ำ SJCAM SJ4000 Air Action camera 4K wifi 

SJCAM SJ4000air Action camera 4K wifi กล้องกันน้ำ

      แบรนด์ : SJCAM SJ4000air  รุ่น : SJ4000air  ระดับกันน้ำลึก : 30 เมตร  แบตเตอรี่ : 900 mAh  ความละเอียดภาพสูงสุด : 16 MP  ความละเอียดวิดีโอสูงสุด : 4K 30 FPS

SJCAM SJ4000air Action camera 4K wifi กล้องกันน้ำ ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์ตัวกล้องออกมาอย่างสวยงาม ดูดี น่าใช้งาน ดูเรียบง่าย ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาไปใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

มาพร้อมกับความสามารถในการบันทึกภาพได้อย่างคมชัดจัดเต็ม ในระดับ 4K ที่อัตราเฟรมภาพอยู่ที่ 30 FPS เป็นสิ่งที่ทำให้ SJCAM SJ4000 ทำให้กล้องรุ่นนี้ มีความสามารถโดดเด่นมาก ๆ ในราคาไม่กี่พันบาท

ในส่วนของการถ่ายภาพนิ่ง ก็ถือได้ว่าคุณภาพก็ได้มาตรฐาน คืออยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล ซึ่งถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว ในส่วนของการกันน้ำ กล้องรุ่นนี้ก็ถือว่าได้มาตรฐานเหมือนกัน ที่ระดับน้ำลึกไม่เกิน 30 เมตร

ตัวกล้อง สามารถรองรับเมมโมรี่ได้สูงสุด 64gb การเชื่อมต่อ ใช้งานเป็น WiFi 10 เมตร สำหรับควบคุมและสั่งงานการถ่ายภาพ/วีดีโอ และ โอนถ่ายรูปภาพจากกล้องสู่โทรศัพท์มือถือผ่าน App SJCAM Zone

รวมไปถึง เมื่อซื้อกล้องรุ่นนี้ เพื่อน ๆ ก็จะได้รับอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานที่หลากหลายเลยครับ ถ้าเพื่อน ๆ มีงบไม่มาก สามารถเลือกกล้องรุ่นนี้ได้ครับ ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียวครับ

วิธีการเลือกซื้อกล้องถ่ายใต้น้ำต้องดูที่อะไรบ้าง?

1. เลือกโดยพิจารณาจากประเภทของกล้อง

กล้องถ่ายใต้น้ำนั้น จะไม่เหมือนกับกล้องถ่ายรูปแบบปกติ เพราะใต้น้ำนั้นมีแรงดันน้ำอยู่ ทำให้ต้องใช้กล้องที่สามารถทนอยู่ภายใต้แรงดันน้ำได้ ซึ่งจะมีอยู่ 2 ประเภท ดังต่อไปนี้ครับ

   1.1 กล้อง Compact

สำหรับกล้อง Compact ในปัจจุบันก็ยังถือว่าได้รับความนิยมอยู่บ้าง เพราะว่า สามารถใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน สามารถถ่ายภาพใต้น้ำได้ดี สามารถใช้งานในน้ำลึก เพราะมี Housing ที่ช่วยป้องกันน้ำเข้ากล้องได้ ภาพที่ได้ก็ถือว่าดีด้วย

   1.2 กล้อง Action Camera

กล้องที่เรียกว่า Action Camera เป็นกล้องที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงมาก ๆ ในตอนนี้เลยก็ว่าได้ ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าแอคชั่น ทำให้เหมาะสำหรับสถานการแอดเวนเจอร์ มีความคล่องตัวสูง พร้อมทุกสถานการณ์

สามารถกันน้ำได้ในระดับที่ยอดเยี่ยม เหมาะสำหรับการถ่ายภาพใต้น้ำมาก ๆ สามารถถ่ายได้ทั้งภาพนิ่ง และถ่ายวิดีโอ ด้วยขนาดกล้องที่เล็ก กะทัดรัด ทนทานแข็งแรง ทำให้ได้รับความนิยมพุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ เลยครับ

2. คุณภาพของภาพและวิดีโอต้องอยู่ในระดับที่ดี

กล้องทั้ง 2 แบบที่ได้กล่าวไปแล้วนั้น เขาจะระบุไว้แล้วนะครับว่าคุณภาพในการบันทึกอยู่ในระดับที่น่าพอใจหรือไม่ ในส่วนนี้เราต้องลงลึกเข้าไปดูรายละเอียดด้วยว่า คุณภาพของเซ็นเซอร์สูงแค่ไหน

ความละเอียดของพิกเซลขนาดไหน รวมไปถึงเลนส์มีค่ารูรับแสงได้ดีขนาดไหน ทั้งหมดนี้ต้องดูรายละเอียดต่าง ๆ ให้ชัดเจนก่อนซื้อนะครับ เพื่อที่เราจะได้กล้องที่สามารถถ่ายภาพและวิดีโอได้อย่างมีคุณภาพมากที่สุดครับ

3. เลือกกล้องที่สามารถลงน้ำลึกเท่าที่เราต้องการได้

กล้องแต่ละรุ่นนั้น จะมีระดับการกันน้ำลึกแตกต่างกัน รวมไปถึงคุณภาพและราคาก็จะแตกต่างกันด้วย ถ้าเพื่อน ๆ ใช้งานแค่ระดับน้ำในสระว่ายน้ำมาตรฐาน ส่วนมากจะลึกประมาณ 1.2 เมตร เท่านั้นเอง

ถ้าซื้อกล้องที่ดำน้ำได้มากกว่า 1.2 เมตร ก็อาจจะเกินความจำเป็นครับ แต่ถ้าดำน้ำลึกเกิน 1.5 เมตรขึ้นไป ควรเลือกกล้องที่ Housing เพื่อที่จะได้ดำน้ำได้ลึกมากยิ่งขึ้นครับ ในส่วนนี้ต้องตรวจสอบให้ดีด้วยนะครับ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อน ๆ จุใจกับข้อมูลของ กล้องถ่ายใต้น้ำ กันไหมครับ กล้องถ่ายใต้น้ำเหมาะมาก ๆ สำหรับใช้ถ่ายภาพใต้น้ำ และถ่ายภาพในกิจกรรมต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะกล้องแบบนี้ มีความทนทานแข็งแรง พร้อมลุยไปกับเพื่อน ๆ ได้ในทุกสถานการณ์เลย ถ้าเพื่อน ๆ อยากมีกล้องถ่ายใต้น้ำไว้ใช้งานบ้างนั้น สามารถเลือกจาก 10 อันดับ กล้องถ่ายใต้น้ำ ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะครับ

สำหรับกล้องที่ผมนำมาแนะนำเพื่อน ๆ ในวันนี้ เป็นรุ่นที่คัดมาแล้วว่าคุณภาพยอดเยี่ยม ประสิทธิภาพสูง สามารถถ่ายภาพนิ่ง และถ่ายวิดีโอได้อย่างสวยงาม คมชัด ได้คุณภาพอย่างแน่นอนครับ รวมไปถึง ในการใช้งานกล้อง เพื่อน ๆ ต้องระมัดระวังในการใช้งานด้วยนะครับ เพื่อที่จะได้เป็นการถนอมกล้องไม่ให้เสียหาย และจะสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน และอย่าลืมทำความสะอาดหลังใช้งานเสร็จด้วยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like