10 เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ซักสะอาด ประหยัดพลังงาน ทำงานเงียบ ปี 2022

เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ผมอยากถามว่า มีใครเป็นพ่อบ้านใจกล้าเหมือนผมบ้างมั้ยครับ พ่อบ้านใจกล้านั้น ต้องมีหน้าที่ทำงานบ้านนะ หนึ่งในนั้นต้องทำหน้าที่ซักผ้าด้วย แต่ผมไม่กลัวหรอก เพราะผมมี เครื่องซักผ้า เพื่อนยากอยู่ข้างกายนั่นเอง

เครื่องซักผ้า นั้นนะครับ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สำคัญเลยในบ้านของเรา หลังจากที่เราย้ายเข้าบ้าน หอพัก หรือคอนโด ทุก ๆ ที่นั้น ต้องมีเครื่องซักผ้าไว้ติดบ้านเลย เพราะเป็นสิ่งที่จำเป็นจริง ๆ นอกจากเครื่องซักผ้าแล้วนั้น

ก็ควรที่จะมีเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ ด้วยนะครับ เพื่ออำนวยความสะดวกให้เรา เช่น เครื่องฟอกอากาศ แอร์เคลื่อนที่ เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องดูดฝุ่น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น พัดลมไอเย็น เครื่องกรองน้ำ และอื่น ๆ อีกมากมายหลายอย่าง

ตอนนี้นะครับในบ้านเรา มีเครื่องซักผ้าหลายรุ่น หลายแบรนด์ ที่เขาได้คิดค้นพัฒนานวัตกรรม ออกมาวางขายมากมาย ให้เราเลือกซื้อหามาใช้งาน อย่างเช่น แบรนด์ Toshiba, Samsung, Electrolux หรือ LG เป็นต้น

อีกทั้ง เครื่องซักผ้า ก็จะมีให้เพื่อน ๆ เลือกหลายแบบด้วยนะ ตามความเหมาะสม โดยจะมี เครื่องซักผ้าแบบฝาบน เครื่องซักผ้าฝาหน้า และ เครื่องซักผ้าแบบ 2 ถัง รวมทั้งยังมี เครื่องอบผ้า ด้วยนะ ซึ่งมีคุณสมบัติการใช้งานที่แตกต่างกันตามการใช้งาน

เพื่อน ๆ อาจจะมีคำถามใจนะครับว่า ถ้าอยากได้บ้าง จะซื้อรุ่นไหนดีล่ะ แล้วจะเลือกยังไง บอกหน่อยได้ไหม ต้องบอกแบบนี้ครับ ว่าได้เลยไม่มีปัญหา เพราะว่าผมตั้งใจจะมาบอกเพื่อน ๆ เรื่องซักผ้าพอดีเลยครับ

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาบอกวิธีการเลือกซื้อ เครื่องซักผ้า ว่าวิธีการเลือกต้องดูอะไรบ้าง และจะมาแนะนำ 10 เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี เพื่อให้เพื่อน ๆ ใช้ในการตัดสินใจซื้อนั่นเอง ว่าแต่จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

เครื่องซักผ้ารุ่นไหนดี

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ซักสะอาด ถนอมใยผ้า ขจัดคราบฝังลึก ผ้าไม่พันกัน ทนทาน ประหยัดพลังงาน ปี 2022

1. LG เครื่องซักผ้าฝาบน 16 กก. Smart Inverter รุ่น T2516VS2M

LG เครื่องซักผ้าฝาบน Smart Inverter รุ่น T2516VS2M

         ขนาดถังซัก (kg) : 16   วัสดุถังซัก : สแตนเลส   Technology : Smart Inverter   รับประกันมอเตอร์ (ปี) : 10   รับประกันตัวเครื่อง (ปี) : 1   ขนาดสินค้า (ซ.ม.): 63.2 W X 102 H X 67 D

LG เครื่องซักผ้าฝาบน 16 กก. Smart Inverter รุ่น T2516VS2M เครื่องซักผ้าคุณภาพยอดเยี่ยมจากแบรนด์ LG ที่เราคุ้นเคยเป็นอย่างดี ที่มาพร้อมกับ เทคโนโลยี Smart Inverter ช่วยในเรื่องการประหยัดพลังงานได้ดีมาก

อีกทั้งมี TurboDrum™ เพิ่มประสิทธิภาพการซัก ช่วยขจัดคราบฝังลึกด้วยน้ำวนอันทรงพลัง ขจัดคราบได้สะอาด ตัวถังซักจะสามารถหมุนได้ 3 รูปแบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการซัก จานหมุนแบบ Punch+3 จะสร้างคลื่นน้ำแนวตั้งที่จะช่วยให้ผ้ากระจายตัว

มี Auto Pre Wash ช่วยในการขจัดคราบฝังลึกในผ้า ซึ่งจะเหมือนเป็นการเพิ่มการซักให้ก่อน 1 ครั้งนะครับ ต่อมาจะมี Side Waterfall ช่วยให้ผงซักฟอก สามารถกระจายเข้าสู่เนื้อผ้าได้เร็วและทั่วถึงมากกว่าเดิมครับ

มีระบบ BMC System ช่วยในการปกป้องมอเตอร์ รวมไปถึง ยังช่วยในการลดเสียงในระหว่างเครื่องกำลังทำงาน และลดแรงสั่นสะเทือนของเครื่องด้วยครับ ทำงานเงียบ ไม่รบกวนเพื่อน ๆ เลย เป็นเครื่องซักที่ที่ดีมาก ๆ คุ้มค่าจริง ๆ ครับ

จุดเด่น

 • ประหยัดพลังงานมากกว่าด้วยมอเตอร์แบบ Smart Inverter
 • ถังซักสามารถหมุนได้ 3 รูปแบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการซัก
 • มีระบบ TurboDrum ช่วยขจัดคราบฝังลึกด้วยน้ำวนอันทรงพลัง
 • มีจานหมุนแบบ Punch+3 ช่วยสร้างคลื่นน้ำแนวตั้ง ที่จะทำให้ผ้ากระจายตัว
 • ระบบ Auto Pre Wash ช่วยขจัดคราบฝังลึกในผ้าได้ดี เหมือนเป็นการเพิ่มการซัก 1 ครั้งก่อน
 • Side Waterfall ช่วยให้ผงซักฟอกกระจายเข้าสู่เนื้อผ้าได้ทั่วถึง
 • BMC System ปกป้องมอเตอร์ ลดเสียงในการทำงาน และลดแรงสั่นสะเทือนขณะเครื่องทำงาน
 • มีการรับประกันมอเตอร์มาให้ 10 ปี

2. Electrolux เครื่องซักผ้าฝาหน้า ขนาด 7.5 KG รุ่น EWF7525DGWA

Electrolux เครื่องซักผ้าฝาหน้า ขนาด 7.5 KG รุ่น EWF7525DGWA

         ขนาดถังซัก (กิโลกรัม) : 7.5   โปรแกรมการซัก (โปรแกรม) :11   ปรับอุณหภูมิน้ำได้ (องศา) : 90   โปรแกรมซักด่วน : มี   ระบบ INVERTER : มี

Electrolux เครื่องซักผ้าฝาหน้า ขนาด 7.5 KG รุ่น EWF7525DGWA เครื่องซักผ้าพลังการซักสูงจากแบรนด์ Electrolux เครื่องซักผ้ารุ่นนี้นะครับ เป็นแบบฝาหน้า ที่มีขนาด 85 x 60 x 57cm. น้ำหนัก 64 kg ความจุถัง 7.5 kg

ได้รับการออกแบบดีไซน์อย่างดี มีความทันสมัย สวยงาม มีฟังก์ชั่นการใช้งานมาให้อย่างครบครัน เทคโนโลยีทันสมัย เป็นแบบระบบ เทคโนโลยี Inverter ที่จะช่วยให้ประหยัดพลังงานมาก ๆ การทำงานก็เงียบดี ไม่รบกวนการพักผ่อน

ระบบในการซักดีเยี่ยม ผ้าสะอาด ช่วยถนอมสีผ้าได้ด้วยระบบ Ultramix ซักสะอาดไม่มีคราบผงซักฟอก มีการละลายผงซักฟอกก่อนทำการซักผ้า ตรงจุดนี้ จะทำให้ ผ้ามีสีสันที่สวยสดใสอยู่เสมอนั่นเองครับ

เครื่องซักผ้ารุ่นนี้ สามารถซักผ้าได้อย่างเบาและนุ่มนวลด้วยนะ ด้วยการกระจายน้ำรอบทิศทาง ทำให้ผ้านุ่มสะอาด และไร้สารก่อภูมิแพ้ มีระบบการทำงานที่ชาญฉลาด และทันสมัย ด้วยระบบ IQ Touch

สามารถใช้งานได้ง่าย ด้วยระบบตั้งการทำงานอัตโนมัติ สามารถกำหนดจำนวนผ้าในการซักได้ กำหนดปริมาณผงซักฟอกได้ ตัวเครื่องจะมาพร้อมกับ หน้าจอ LCD ที่ทันสมัย เมนูภาษาไทย ตอบสนองในทุก ๆ การใช้งานของเพื่อน ๆ เป็นอย่างดีครับ

จุดเด่น

 • มอเตอร์เป็นระบบ Inverter ช่วยประหยัดพลังงาน เพิ่มประสิทธิภาพในการซัก
 • Add Clothes มีไฟสัญลักษณ์แสดงสามารถเพิ่มผ้าระหว่างซักได้
 • สามารถตั้งโปรแกรมซักด่วนใน 20 นาทีได้
 • แช่ผ้าก่อนซัก (Soak) สำหรับผ้าที่สกปรกมาก
 • โปรแกรมซักด่วน 20 นาที

3. Samsung เครื่องซักผ้าฝาบน Digital Inverter รุ่น WA11T5260BW/ST

Samsung เครื่องซักผ้าฝาบน Digital Inverter รุ่น WA11T5260BW/ST

         ชนิดเครื่องซักผ้า : แบบฝาบน   ความจุในการซักผ้า : 11 กก.   ความจุในการอบผ้า : ไม่   ทำความสะอาดถังอัตโนมัติ : ได้   ตั้งเวลาซัก : ได้   ใช้อินเวอร์เตอร์ (Inverter) : ใช่

Samsung เครื่องซักผ้าฝาบน Digital Inverter รุ่น WA11T5260BW/ST เครื่องซักผ้า แบบฝาบน ความจุ 11 กิโลกรัม เพิ่มพลังการซักด้วยเทคโนโลยี Wobble ถนอมผ้าลดรอยยับ มีเทคโนโลยี Digital Inverter ประหยัดไฟมากกว่า ทำงานเงียบ

ตัวถังซักทำมาจากสเตนเลส แข็งแรงทนทาน หมดปัญหาผ้าพันกันยุ่งเหยิง จนเสียหายด้วยเทคโนโลยี Wobble ที่มีประโยชน์มมาก ๆ โดยจะทำให้ซักผ้าได้ทั่วทั้งผืน ไม่เกิดรอบยับ และไม่ทำลายเนื้อผ้าให้เสียหายอีกด้วย

มีระบบ Magic Dispenser ที่จะละลายผงซักฟอกได้หมดจด ไม่มีตกค้างในระหว่างซักผ้าเลย มีฟังก์ชั่น Deep Softener ที่จะช่วยให้ผ้ามีกลิ่นหอมกว่าเดิม และนานยิ่งขึ้น

กลิ่นหอมกว่าเดิมและนานยิ่งขึ้น ด้วยตัวเลือก Deep Softener ต่อมา มีMagic Filter ระบบการกรองที่ทรงพลัง ดักจับเอาขุยผ้าต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ถือได้ว่าเป็นเครื่องซักผ้าที่มีฟังก์ชี่นครบครัน ไม่ซื้อรุ่นนี้ ถือว่าพลาดอย่างแรงครับ

จุดเด่น

 • มีเทคโนโลยี Digital Inverter ทำให้ประหยัดไฟมากกว่า ทำงานเงียบ
 • เป็นเครื่องซักผ้าฝาบน พร้อม Wobble Technology ความจุ 11 กก.
 • มาพร้อม Magic Dispenser ช่วยละลายผงซักฟอกได้หมดจด ไม่มีตกค้าง
 • ไร้ปัญหาผ้าพันกันยุ่งเหยิงจนเกิดการเสียหายด้วยเทคโนโลยี Wobble
 • ระบบ Intensive Wash ทำความสะอาดแบบล้ำลึก แม้คราบฝังติดแน่น
 • ให้กลิ่นที่หอมกว่าเดิม และหอมนานมากยิ่งขึ้น ด้วยตัวเลือก Deep Softener
 • Magic Filter ระบบการกรองที่ทรงพลัง ดักจับเอาขุยผ้าต่างๆ ได้ดี
 • สามารถแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ด้วย Smart Check

4. LG เครื่องซักผ้า 1 ถัง 14 กิโลกรัม รุ่น T2514VS2M

LG เครื่องซักผ้า 1 ถัง 14 กิโลกรัม รุ่น T2514VS2M

ความจุ : 14 กิโลกรัม   กำลังไฟ : ไม่ระบุ   ขนาดของสินค้า : 63.2 x 102 x 67 เซนติเมตร   สี : เทา   ประเภทของเครื่องซักผ้า : เครื่องซักผ้าแบบฝาบน   การรับประกันสินค้า : 1 ปี

LG เครื่องซักผ้า 1 ถัง 14 กิโลกรัม รุ่น T2514VS2M เครื่องซักผ้า ซักสะอาดทั่วถึง พลังการปั่นยอดเยี่ยม ด้วย LG T2514VS2M ขนาด 14 กิโลกรัม ประหยัดพลังงานมากกว่าด้วยมอเตอร์แบบ Smart Inverter

มีเทคโนโลยี Smart Motion ถังซักหมุนได้ 3 รูปแบบ ที่จะช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพการซัก และช่วยถนอมผ้าได้เป็นอย่างดี มีระบบ TurboDrum เพิ่มประสิทธิภาพการซัก และขจัดคราบฝังลึกที่ติดแน่นให้สะอาดเอี่ยม

มีจานหมุนแบบ Punch+3 สร้างคลื่นน้ำแนวตั้ง ที่จะช่วยให้ผ้ากระจายตัวออกจากกัน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการซักให้ดีขึ้น มีระบบ BMC System ช่วยปกป้องตัวมอเตอร์ ช่วยลดเสียงในการทำงาน และช่วยลดแรงสั่นสะเทือนในขณะซัก

ต่อมามีโปรแกรม Auto Pre Wash สำหรับช่วยในการขจัดคราบที่ฝังลึกในเนื้อผ้า ให้สะอาดมากขึ้น รวมไปถึง ยังสามารถตรวจสอบปัญหาตัวเครื่องด้วย Smart Diagnosis (ระบบตรวจสอบปัญหาอัจฉริยะ) ง่าย ๆ ผ่านสมาร์ทโฟนได้ด้วย

ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องซักผ้าคุณภาพดี ๆ ซักผ้าได้อย่างสะอาด มีฟังก์ชั่นมากมายครบครัน ผมแนะนำเป็น เครื่องซักผ้า รุ่นนี้เลยครับ

จุดเด่น

 • ช่วยให้ประหยัดพลังงานมากกว่า ด้วยมอเตอร์แบบ Smart Inverter
 • มีระบบ Smart Motion ถังซักหมุนได้ 3 รูปแบบ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการซัก และถนอมผ้า
 • ระบบ TurboDrum เพิ่มประสิทธิภาพการซัก และขจัดคราบฝังลึก
 • จานหมุนแบบ Punch+3 สร้างคลื่นน้ำแนวตั้ง ที่จะช่วยให้ผ้ากระจายตัวออกจากกัน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการซัก
 • มาพร้อมโปรแกรม Auto Pre Wash ช่วยขจัดคราบฝังลึกในผ้า
 • Side Waterfall ช่วยให้ผงซักฟอกกระจายเข้าสู่เนื้อผ้าได้เร็ว และทั่วถึงกว่าเดิม รวมถึงขจัดผงซักฟอก
 • มีระบบ BMC System ช่วยปกป้องมอเตอร์ ช่วยลดเสียงในการทำงาน และช่วยลดแรงสั่นสะเทือนขณะซัก

5. LG Washing Machine เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น FM1208N6W

LG Washing Machine เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น FM1208N6W

         ขนาดถังซัก (kg) : 8 กก.   วัสดุถังซัก : Stainless Steel  เทคโนโลยี : Inverter DD   รับประกันมอเตอร์ (Year) : 10  รับประกันตัวเครื่อง (Year) :ขนาดสินค้า (ซ.ม.) : 60 W X 85 H X 55 D

LG Washing Machine เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น FM1208N6W เป็นเครื่องซักผ้าฝาหน้า ที่ประสิทธิภาพสูง มีขนาด 600 X 850 X 560 mm ความจุถัง 8 kg มาพร้อมระบบ Inverter Direct Drive Motor มอเตอร์ต่อตรง

ไม่มีสายพาน และรอก ช่วยให้มีความทนทานนานกว่า มีระบบ 6 Motion DD ถังซักหมุน 6 ทิศทางเฉพาะ เพื่อประสิทธิภาพการซัก และการถนอมผ้า ช่วยให้สามารถซักผ้าได้อย่างสะอาดหมดจด แม้มีคราบฝังแน่น

ตัวเครื่องสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องได้ แม้ไฟตก หรือไฟดับ สะดวก ประหยัดเวลา เครื่องซักผ้ารุ่นนี้ สามาถทำงานได้อย่างเงียบมาก ๆ ไม่รบกวนเวลาพักผ่อนของเพื่อน ๆ ครับ ทำงานนิ่งไม่สั่นสะเทือน

ไม่ต้องกังวลปัญหาเครื่องหยุดทำงานเลย ด้วยระบบ Auto Restart เครื่องกลับมาทำงานได้ต่อเนื่อง แม้ไฟตกหรือไฟดับ มีระบบ Smart Diagnosis (ระบบตรวจสอบปัญหาอัจฉริยะ) ตรวจสอบปัญหาเครื่องได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

เครื่องซักผ้า รุ่นนี้ เป็นเครื่องซักผ้าฝาหน้าที่ดีมาก ๆ ทำงานเงียบ ซักสะอาด ปลอดภัยสูง เหมาะแก่การมีไว้ใช้งานในบ้านเลยครับ

จุดเด่น

 • มีระบบ Inverter Direct Drive Motor มอเตอร์ต่อตรง ไม่มีสายพาน และรอก ทนทานนานกว่า
 • 6 Motion DD ถังซักหมุน 6 ทิศทางเฉพาะ เพื่อประสิทธิภาพการซัก และการถนอมผ้า
 • ตัวเครื่องสามารถทำงานได้ต่อเนื่องได้ แม้ไฟตก หรือไฟดับ สะดวกสบาย และประหยัดเวลา
 • Smart Diagnosis (ระบบตรวจสอบปัญหาอัจฉริยะ) ตรวจสอบปัญหาเครื่องได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง
 • มีการรับประกันมอเตอร์ 10 ปี

6. Samsung เครื่องซักผ้าฝาบน Wobble Technology รุ่น WA75H4000SG/ST

Samsung เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่น WA75H4000SG/ST

      ขนาดถังซัก(กก) : 7.5  รอบปั่นหมาด(รอบ/นาที) : 700 โปรแกรมการซัก : 6 โปรแกรมซักแบบประหยัด : มี  ขนาดเครื่อง(ซม.) : 56 W x 85 H x 54 D   ปรับระดับน้ำ : 5 ระดับ

Samsung เครื่องซักผ้าฝาบน Wobble Technology รุ่น WA75H4000SG/ST เครื่องซักผ้าแบบฝาบน จากแบรนด์ Samsung เครื่องซักผ้ารุ่นนี้ มีเทคโนโลยี Wobble ช่วยปกป้องเนื้อผ้าอย่างอ่อนโยน หมดห่วงเรื่องผ้าพันกัน

โครงสร้างของถังซัก Wobble จะทำการสร้างกระแสน้ำวนหลายทิศทาง เพื่อช่วยในการลดการพันกันของผ้า และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดมากขึ้น มีระบบปั่นแห้ง Air Turbo Drying System ที่ตัวถังซักจะหมุนปั่นอย่างรวดเร็ว เพื่อดึงน้ำออกจากผ้า

ฝาเครื่องทำจากกระจกนิรภัย แข็งแรง และทนทาน จอแสดงผล LED สีฟ้าใส แสดงข้อมูลอย่างชัดเจน สะดวกในการใช้งาน มี เทคโนโลยี Eco Tub Clean เครื่องจะแจ้งเตือนโดยอัตโนมัติ เมื่อถึงเวลาที่จะต้องทำความสะอาดแล้ว

มีระบบ เทคโนโลยี Water Fall ช่วยให้ผงซักฟอกกระจายอย่างสม่ำเสมอ มีระบบ Magic Filter รวบรวมเศษเส้นใยผ้า และสิ่งสกปรกที่ออกมาจากเสื้อผ้า ป้องกันปัญหาท่อระบายอุดตัน เครื่องซักผ้า รุ่นนี้ มีคุณภาพที่ดี และคุ้มค่ามาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • เทคโนโลยี Wobble ช่วยปกป้องเนื้อผ้าอย่างอ่อนโยน
 • ระบบ Air Turbo Drying System ลดเวลาในการตาก
 • จอแสดงผล LED มีสีฟ้าใส แสดงข้อมูลอย่างชัดเจน สะดวกต่อการใช้งาน
 • ฝาเครื่องทำมาจากกระจกนิรภัย มีความแข็งแรง และทนทาน
 • เทคโนโลยี Eco Tub Clean เครื่องจะแจ้งเตือน โดยอัตโนมัติ เมื่อถึงเวลาที่จะต้องทำความสะอาดแล้ว
 • Magic Filter รวบรวมเศษเส้นใยผ้า และสิ่งสกปรกที่ออกมาจากเสื้อผ้า ป้องกันปัญหาท่อระบายอุดตัน
 • มาพร้อมเทคโนโลยี Water Fall ช่วยให้ผงซักฟอกกระจายอย่างสม่ำเสมอ

7. Toshiba เครื่องซักผ้า รุ่น AW-DG1500WT(KK) Inverter

Toshiba เครื่องซักผ้า รุ่น AW-DG1500WT(KK) Inverter

         ขนาดถังซัก(กก) : 14   โปรแกรมการซัก : 9   โปรแกรมซักด่วน : มี   รับประกันมอเตอร์(ปี) : 10   ประกันเครื่อง(ปี) : 1   ตั้งเวลาซักล่วงหน้า(ชม) : 2-24 ชม.

Toshiba เครื่องซักผ้า รุ่น AW-DG1500WT(KK) Inverter เครื่องซักผ้าจากแบรนด์ Toshiba แบรนด์ที่พวกเราคุ้นเคยกันดี ได้รับความไว้วางใจมาอย่างยาวนานมาก ๆ ในประเทศไทย เครื่องซักผ้าเป็นแบบฝาบน

เครื่องซักผ้าฝาบน ความจุ 14 กก. จาก TOSHIBA รุ่นนี้มีความโดดเด่นอย่างมาก ด้วยระบบการซักที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยม มาพร้อมกับระบบ One Touch Button สามารถใช้งานได้ง่าย ๆ เพียงแค่เลือกฟังก์ชันที่ต้องการเท่านั้น

มีระบบ Unique Shower Rinse เป็นระบบปล่อยน้ำแบบฝอย ที่จะช่วยให้ประหยัดน้ำ และประหยัดเวลาในการทำความสะอาดเสื้อผ้า มีปุ่ม Hygiene Tub Clean Course ที่จะทำความสะอาดถังซักให้กลับมาสะอาดอีกครั้ง

มีระบบจะจดจำการทำงานที่ค้างอยู่ก่อนเกิดเหตุการณ์ไฟฟ้าดับ เพียงกดปุ่มเริ่มเมื่อไฟกลับมา เครื่องก็จะสามารถทำงานต่อได้โดยไม่มีสะดุดแต่อย่างใด เป็นเครื่องซักผ้าที่ใช้งานง่าย สะดวกสบาย ไม่ซับซ้อน และคุ้มค่าครับ

จุดเด่น

 • เป็นเครื่องซักผ้าฝาบน ความจุ 14 กก. จาก TOSHIBA
 • Unique Shower Rinse ระบบปล่อยน้ำแบบฝอย ช่วยประหยัดน้ำและเวลาในการทำความสะอาดเสื้อผ้า
 • Resume Function
 • ระบบจะจดจำการทำงานที่ค้างอยู่ก่อนเกิดเหตุการณ์ไฟฟ้าดับ
 • มีระบบ New Safety Glass Lid Design: ฝาปิดดีไซน์เรียบหรู เงางาม
 • ผลิตจากกระจกนิรภัย

8. HAIER เครื่องซักผ้าฝาหน้า (7 kg) รุ่น HW70-BP10829

HAIER เครื่องซักผ้าฝาหน้า (7 kg) รุ่น HW70-BP10829

         ความจุ : 7 กิโลกรัม  กำลังไฟ : ไม่ระบุ   ขนาดของสินค้า : 59.5 x 51 x 85 เซนติเมตร   สี : เทา   ประเภทของเครื่องซักผ้า : เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า   การรับประกันสินค้า : 3 ปี

HAIER เครื่องซักผ้าฝาหน้า (7 kg) รุ่น HW70-BP10829 เครื่องซักผ้าฝาหน้าแบรนด์ดังอย่าง HAIER เครื่องซักผ้ารุ่นนี้ ได้รับการดีไซน์ที่สวยงาม เรียบหรูดูดี ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ป้องกันแบคทีเรีย 99.9% รับรองโดย สถาบัน VDE มั่นใจสะอาดทุกการซัก

มีโปรแกรมซักอุณหภูมิน้ำ 90 องศาเซลเซียส ช่วยในการกำจัดแบคทีเรีย และไวรัสได้ถึง 99.99% ผลิตจากมอเตอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ ทำงานเงียบ ประหยัดไฟ และทนทานกว่า มีโปรแกรมการซักอัตโนมัติ 14 โปรแกรม เพื่อความเหมาะสมกับเนื้อผ้าแต่ละประเภท

มีระบบแม่เหล็กไฟฟ้าล็อก ช่วยเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น แม้ว่าต้องเปิดฝา สามารถเพิ่มผ้าได้ตามต้องการ มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบเครื่อง ช่วยให้ซักผ้าได้สะอาด ทำความสะอาดได้อย่างยอดเยี่ยม ขจัดคราบฝังลึกดีสุด ๆ

เครื่องซักผ้ารุ่นนี้ สามารถซักผ้าได้ทีละมาก ๆ ต่อการซัก 1 ครั้ง เหมาะสำหรับการมีไว้ใช้ในบ้านเรือนมากเลยครับ

จุดเด่น

 • โปรแกรมซักอุณหภูมิน้ำ 90 องศาเซลเซียส ช่วยกำจัดแบคทีเรีย และไวรัสได้ถึง 99.99%
 • ผลิตจากมอเตอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ ทำงานเงียบ ประหยัดไฟ และทนทานกว่า
 • ผลิตมาจากวัสดุที่ป้องกันแบคทีเรีย 99.9% รับรองโดย สถาบัน VDE มั่นใจสะอาดทุกการซัก
 • มีโปรแกรมการซักอัตโนมัติมาให้ 14 โปรแกรม เพื่อความเหมาะสมกับเนื้อผ้าแต่ละประเภท
 • มีระบบแม่เหล็กไฟฟ้าล็อก ช่วยเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น แม้ต้องเปิดฝา สามารถเพิ่มผ้าได้ตามต้องการ
 • รอบปั่นหมาดสูงสุด 1,000 รอบต่อนาที สะดวกต่อการใช้งาน
 • รับประกันมอเตอร์ 12 ปี และอะไหล่ 3 ปี ตามเงื่อนไขที่กำหนด

9. LG เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น TT12WARG ระบบ Roller Jet

LG เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น TT12WARG ระบบ Roller Jet

ความจุซัก : 12 กก.   รูปแบบการซัก : Roller Jet + Wind Jet Dry   ระบบมอเตอร์ : สายพาน   โปรแกรมซัก : 3 โปรแกรมซัก  จานซัก : Roller Jet   สีเครื่อง : สีทูโทน

LG เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น TT12WARG ระบบ Roller Jet เครื่องซักผ้าแบบ 2 ถังสุดทรงพลังจากแบรนด์ LG ตัวเครื่อง มีความแข็งแรงทนทาน ผลิตจากพลาสติกพิเศษความหนาถึง 3 มม. มีระบบ จานซักแบบ Roller Jet ทรงพลังซัก

ช่วยให้ซักผ้าได้อย่างสะอาดหมดจด อีกทั้ง ยังสามารถเลือกโปรแกรมซักได้ 3 แบบ (Gentle, Normal, Strong) ให้คุณสามารถเลือกโปรแกรมซักให้เหมาะกับชนิดของเสื้อผ้าได้ มีระบบ Wind Jet Dry เป็นเทคโนโลยีทันสมัยของแอลจี

ช่วยลดความชื้นออกจากเสื้อผ้าในขั้นตอนการปั่นแห้ง ช่วยให้ผ้าแห้งได้เร็วมากขึ้น และยังช่วยให้ถังซักแห้งป้องกันเชื้อรา เพื่อขจัดน้ำ และทำให้ถังซักแห้งและปราศจากเชื้อรา รวมทั้ง มีการเคลือบสารป้องกันหนูที่ตัวเครื่องอีกด้วย

ถือได้ว่าเครื่องซักผ้า LG รุ่นนี้ เป็นเครื่องซักผ้า 2 ถัง ที่ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซักผ้าสะอาด และมีฟังก์ชั่นสำหรับใช้งานที่มากมายครับ

จุดเด่น

 • ตัวเครื่องแข็งแรงทนทาน ผลิตจากพลาสติกพิเศษความหนาถึง 3 มม.
 • จานซักแบบ Roller Jet ทรงพลังซัก ให้ซักผ้าได้สะอาดหมดจด
 • สามารถเลือกโปรแกรมซักได้ 3 แบบ (Gentle, Normal, Strong)
 • เครื่องซักผ้าสองถังแอลจีมีการเคลือบสารป้องกันหนูที่ตัวเครื่อง
 • มีระบบ Wind Jet Dry ช่วยลดความชื้นออกจากเสื้อผ้าในขั้นตอนปั่นแห้ง

10. Samsung ซัมซุง เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น WT15J7PEC/XST

Samsung ซัมซุง เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น WT15J7PEC/XST

         ขนาดถังซัก(กก) : 13   ขนาดถังปั่น(กก) : 10   รอบปั่นหมาด(รอบ/นาที) : 1400   โปรแกรมการซัก : รับประกันมอเตอร์(ปี) : 5   รับประกันตัวเครื่อง(ปี) : ขนาดเครื่อง (ซม) : 97X103X54

Samsung ซัมซุง เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น WT15J7PEC/XST เครื่องซักผ้า 2 ถังราคาประหยัด แต่ทรงพลังจากแบรนด์ SAMSUNG เครื่องซักผ้ารุ่นนี้ มี Fiber Body ตัวถังเรซินคุณภาพสูง ทนทานต่อการใช้งาน

มีมอเตอร์พลังแรง ที่จะหมุนถังอย่างรวดเร็ว เพื่อทำการดึงน้ำออกจากผ้า มี Double Storm แกนซักพายุหมุนคู่ ลดการพันกันของเสื้อผ้า มีระบบ Air Turbo Drying System ปั่นหมาด ประหยัดไฟ ช่วยให้เสื้อผ้าแห้งเร็วมากขึ้น

มี 2 โปรแกรมการซักอัตโนมัติ สะดวกสบายต่อการใช้งานมาก ๆ มี ถุงกรองออกแบบพิเศษ ดักสิ่งสกปรกขณะซักได้ เครื่องซักผ้ารุ่นนี้ มีความจุมากช่วยให้คุณซักผ้าจำนวนมากได้ในคราวเดียวกัน

ทำให้ประหยัดเวลาไปได้มากเลยทีเดียว เป็นเครื่องซักผ้าที่น่าใช้งานมาก ๆ นะครับ ถังใหญ่ ซักได้ทีละมาก ๆ ใช้งานง่าย ดีไซน์สวยงาม สีทูโทน ทันสมัย และราคาเบา ๆ ที่ทุก ๆ คนสามารถเข้าถึงได้ครับ

จุดเด่น

 • Fiber Body ตัวถังเรซินคุณภาพสูง ทนทานต่อการใช้งาน
 • ระบบ Double Storm แกนซักพายุหมุนคู่ ลดการพันกันของเสื้อผ้า
 • ระบบ Air Turbo Drying System ปั่นหมาด ประหยัดไฟ ช่วยให้เสื้อผ้าแห้งเร็วมากขึ้น
 • มี 2 โปรแกรมการซักอัตโนมัติ สะดวกสบายต่อการใช้งานมาให้
 • มีถุงกรองออกแบบพิเศษ ดักสิ่งสกปรกขณะซักได้

เครื่องซักผ้า มีกี่ประเภท อะไรบ้าง?

เครื่องซักผ้า ราคาถูก

มาทำความรู้จักกับเครื่องซักผ้ากันสักนิดนะครับ เครื่องซักผ้านั้น จะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทด้วยกัน ดังนี้ครับ

1. เครื่องซักผ้าแบบฝาบน

เครื่องซักผ้าแบบฝาบนนี้นะครับ จะเป็นแบบอัตโนมัติครับ ต้องมีการต่อท่อน้ำเข้ากับตัวเครื่อง พอตั้งระบบแล้ว จะมีการจ่ายน้ำเข้าเครื่องซักผ้า และตัดน้ำได้เองอย่างอัตโนมัติครับ ทำการซัก ปั่นหมาด ในถังเดียว ใช้งานง่ายสะดวกสบาย ฟังก์ชั่นเยอะ

2. เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า

เรียกอีกแบบว่า เครื่องซักผ้าอัตโนมัติ เครื่องซักผ้าแบบนี้ จะจุผ้าได้มาก ควบคุมปริมาณน้ำและ ผงซักฟอกได้เอง เหมาะอย่างยิ่งกับเพื่อน ๆ ที่ตต้องการความสะอาดแบบหมดจด และถนอมเนื้อผ้าได้ด้วย เหมาะกับครอบครัวใหญ่ครับ

3. เครื่องซักผ้าแบบสองถัง

เครื่องซักผ้าแบบนี้ จะเป็นแบบ แยกส่วนระหว่างถังซักกับถังปั่นแห้ง ผู้ใช้งานจะต้องเปิดน้ำใส่เอาเอง ใส่ผงซักฟอกเอง ตั้งเวลาทำงานเอง ซักเสร็จก็ต้องปั่นผ้าเอง ต้องทำเองหมดทุกอย่าง แต่เครื่องซักผ้าแบบนี้ จะราคาประหยัดครับ

วิธีการเลือกเครื่องซักผ้า

เครื่องซักผ้า

1. พิจารณาจากความจุของเครื่องซักผ้า

ความจุของเครื่องซักผ้านั้นนะครับ เพื่อน ๆ พิจารณาจากคนในครอบครัวครับ ถ้าคนเยอะ ก็ต้องซื้อที่มีความจุเยอะ ๆ หน่อย อาจจะ 10 กิโลกรัมขึ้นไป แต่ถ้าคนไม่มาก ซื้อที่ความจุน้อยลงมาก็ได้ครับ จะได้ประหยัดเงิน และเหมาะสมด้วย

2. เลือกจากฟังก์ชั่นในการใช้งาน

ไหนจะซื้อเครื่องซักกผ้าทั้งที ควรเลือกที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันไปเลยนะครับ อย่างเช่น โปรแกรมการซักด่วน โปรแกรมการซักผ้าปูที่นอน, โปรแกรมการซักแบบประหยัดน้ำ เป็นต้น ตรงจุดนี้เพื่อน ๆ เลือกตามความต้องการได้เลยครับ

3. เลือกจากวัสดุที่ใช้ทำตัวเครื่อง

เครื่องซักผ้าแต่ละเครื่องนั้น วัสดุที่นำมาทำต่างกันไป เช่น ทำจากพลาสติก ทำจากเหล็กเคลือบกันสนิม ทำจากสเตนเลส ทำจากโพลีน็อกซ์ ซึ่งแบบโพลีน็อกซ์จะดีสุด แต่ราคาจะหลดหลั่นลงมานะครับ ตรงนี้เพื่อน ๆ พิจารณาให้รอบคอบด้วยครับ

การดูแลทำความสะอาดเครื่องซักผ้า

เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนเวลาใช้เครื่องซักผ้าแล้ว อาจจะไม่ได้คำนึงถึงการทำความสะอาดถังซัก เพื่อน ๆ รู้ไหมครับ ถ้าไม่ได้ทำความสะอาดนาน ๆ จะมีกลิ่นเหม็น และเกิดเชื้อรานะ เพื่อสุขภาพที่ดีแล้ว ควรทำความสะอาดด้วย ดังนี้ครับ

 • เปิดฝาเอาไว้หลังใช้งาน เพื่อระบายอากาศ ช่วยลดกลิ่นอับชื้น และลดการเกิดเชื้อราในตัวเครื่อง
 • ถ้าไม่มีโปรแกรมทำความสะอาดหลังซักมาให้ ควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด สำหรับเครื่องซักผ้าอย่างน้อยปีละ 2 ครั้งครับ
 • ทำความสะอาดบริเวณขอบยาง ฝาเครื่อง ข้อต่อบานพับ และซอกต่าง ๆ อยู่เสมอ

สรุป

และทั้งหมดนี้ก็คือ วิธีการเลือกเครื่องซักผ้า และการจัดอับดับ 10 อันดับเครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ เครื่องซักผ้านั้น จะช่วยอำนวยความสะดวกให้เพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ต้องเหนื่อยซักมือ

ส่วนคุณสมบัติต่าง ๆ นั้น แต่ละเครื่องจะแตกต่างกันไป ซึ่งเพื่อน ๆ พิจารณาเลือกซื้อได้ตามใจเลยนะครับ ว่าชอบแบบไหน รวมทั้งเมื่อซื้อมาแล้ว ต้องดูแลรักษาให้ดีด้วยนะครับ เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้มี เครื่องซักผ้า ไว้ใช้งานได้นาน ๆ ครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like